Northumberland

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Northumberland là một hạt nghi lễ và quận đồng nhất ở đông bắc của Anh. Hạt có diện tích  km², dân số người. Đối với mục đích Eurostat thì hạt Northumberland là vùng NUTS 3 (mã UKC21) và là một trong ba quận, huyện đơn nhất bao gồm các hạt "Northumberland và Tyne và Wear" NUTS khu vực 2. Hạt này giáp Cumbria về phía tây, County Durham ở phía nam và Tyne và Mang về phía đông về phía nam, cũng như có một biên giới với khu vực Scotland Hội đồng Biên giới phía bắc, và một bờ biển Biển Bắc của vẻ đẹp tự nhiên đáng chú với con đường dài 64 dặm Anh (103 km). Từ năm 1981, Hội đồng hạt đã được đặt ở Morpeth, nằm ở phía đông của hạt.

Các ranh giới lịch sử của hạt Northumberland gồm Newcastle upon Tyne, thị trấn hạt truyền thống, cũng như Tynemouth và các khu định cư khác ở Bắc Tyneside, tất cả các lĩnh vực chuyển giao Tyne và Mang vào năm 1974 dưới chính quyền địa phương Đạo luật 1972. Các ranh giới của hạt lịch sử đôi khi được thực hiện để loại trừ Islandshire, Bedlingtonshire và Norhamshire (gọi chung là North Durham), hạt nằm lọt Durham được nhập vào Northumberland vào năm 1844.

Tọa lạc ở biên giới Anh và Scotland, Northumberland đã là địa điểm của nhiều trận đánh trong quá khứ. Hạt này nổi bật với cảnh quan chưa phát triển cao vùng đất hoang với cây thạch nam, một phong cảnh được nhiều họa sĩ phong cảnh yêu thích, và hiện nay phần lớn được bảo vệ như một vườn quốc gia. Hạt Northumberland có dân cư thưa thớt nhất ở Anh, với chỉ 62 người trên mỗi km vuông.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]