Warcraft III: Frozen Throne

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Warcraft III: The Frozen Throne
Nhà phát triển Blizzard Entertainment
Nhà phát hành Blizzard Entertainment (Bắc Mỹ)
Sierra Entertainment (Châu Âu)
Capcom (Nhật)
Sonokong (Hàn Quốc)
Thiết kế Rob Pardo
Loạt trò chơi Warcraft
Phiên bản mới nhất 1.26.0.6401 (24/3/ 2011)
Nền tảng Windows, Mac OS, Mac OS X (Intel và PowerPC)
Ngày phát hành
 • BM July 1, 2003
KOR July 1, 2003
 • EU July 4, 2003
 • NB February 27, 2004
Thể loại chiến lược thời gian thực
Đánh giá ESRB: T
OFLC: G8+
PEGI: 12+
Phương tiện truyền tải CD (1), Digital Download
Điều khiển bàn phím và chuột


Warcraft III: The Frozen Throne là một game chiến thuật thời gian thực do Blizzard Entertainment phát triển trên các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OSMac OS X. Nó là gói mở rộng chính thức của Warcraft III: Reign of Chaos,[1] và cần có Reign of Chaos để chơi. Game chính thức bán khắp thế giới với nhiều gói ngôn ngữ bắt đầu từ 1/7/2003.[2] nó được cải tiến thêmn các đơn vị mới cho mỗi chủng tộc, hai chủng tộc phụ trợ mới, bốn chiến dịch, năm anh hùng trung lập (một anh hùng trung lập thêm được thêm vào tháng 4 năm 2004 và hai người khác thêm trong tháng 8 năm 2004),[3] khả năng xây dựng cửa hàng và các cải tiến khác nhau như khả năng đợi xếp hàng nâng cấp. Đơn vị biển đã được giới thiệu lại, họ đã có mặt trong Warcraft II: Tides of Darkness nhưng đã vắng mặt trong Reign of Chaos.Blizzard Entertainment đã phát hành các bản vá lỗi cho trò chơi để sửa chữa lỗi, thêm mới tính năng DotA All Star (cho IITU), và tính năng cân bằng nhiều người chơi.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Warcraft III: The Frozen Throne xoay quanh trận chiến giữa 4 chủng tộc chiến binh: chủng tộc con người (human); chủng tộc yêu tinh cây (night elf); chủng tộc chằn tinh (orc); chủng tộc bất tử (undead).

Như trong warcraft III, chiến dịch chơi độc lập của The Frozen Throne đi theo mỗi chủng tộc chính trong một hành trình dài. Trong game này, những chủng tộc đó là Night Elves (Maiev Shadowsong đi theo Illidan Stormrage đã đuợc giải thóat), Human (Huyết tiên, tham gia cuộc chiến đấu trong trận Hight Elves ở Lordaeron sau khi nơi này bị phá hủy bởi quân đòan Scourge and the Burning) và Undead (theo Arthas trở lại từ Kalimdor về Lordaeron và hắn tiếp tục đi tìm Lich King của the Scourge). Chiến dịch của tộc Orc thì tách riêng so với của 3 tộc kia và trở thành câu chuyện độc lập, đóng nhiều vai trò hơn trong cơ cấu của game chiến thuật thời gian thực. Chiến dịch được ghi chép vào những ngày đầu Orc Horde được thành lập ở Kalimdor.

Ở chiến dịch đầu tiên, người vệ sĩ ban đầu của Illidan, Maiev Shadowsong, trong lúc đi săn cho Illidan đã phát hiện tộc người Naga thân hình giống rắn, đang muốn "chiếm lại thế giới mặt đất" từ tay tộc Night Elves. Maiev sau đó cùng Illidan đến hoàng đảo Gul'dan và khởi nghiệp trong Warcraft II: Tides of Darkness. Điều đó cho thấy Illidan Stormrage đã khuất phục được tộc Naga, vốn là những người night elves ban đầu bị đột biến bởi Sundering, và lấy được một thứ gọi là Eye of Sargeras (con mắt của Sargeras). Maiev Shadowsong kêu gọi sự giúp đỡ từ Malfurion Stormrage và Tyrande Whisperwind để bắt Illidan đã trốn đến Lordaeron sau khi lấy được con mắt. Đuổi theo được một đoạn đường,Tyrande bị một con sông cuốn đi trong lúc giúp một nhóm huyết tiên trả đũa bọn undead.

Yêu cầu hệ thống

Yêu cầu hệ thống[sửa | sửa mã nguồn]

Yêu cầu hệ thống tối thiểu[sửa | sửa mã nguồn]

 • CPU 400 MHz Pentium II hoặc tương đương, hoặc một bộ xử lý 400 MHz G3 hoặc tốt hơn.
 • Windows 98, Windows ME, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, hoặc Windows 7. Warcraft III yêu cầu Mac OS 9.0 hoặc cao hơn, hoặc Mac OS X 10.1.3 hoặc cao hơn. OS X 10.1.3-10.6.8 để cài đặt và cập nhật.
 • Warcraft III đòi hỏi phải có 128 MB bộ nhớ RAM. Bộ nhớ ảo phải được kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành cũ hơn Mac OS X.
 • Một bàn phím và thiết bị trỏ được yêu cầu.
 • Một ổ đĩa cứng với ít nhất 550 MB không gian trống
 • 8 MB 3D video card (TNT, i810, Voodoo 3, Rage 128 tương đương hoặc tốt hơn) với sự hỗ trợ DirectX 8.1. Cho Mac OS, một card màn hình bao

gồm ATI Technologies hoặc chipset nVidia với ít nhất 16 MB bộ nhớ được khuyến nghị.

 • Một card âm thanh 16-bit DirectX tương thích được khuyến khích. Warcraft III sẽ làm việc với các tính năng tích hợp âm thanh của hệ điều

hành Mac.[4]

Phiên bản Mac OS X của Warcraft III ban đầu được viết cho bộ vi xử lý PowerPC. Bản thân trò chơi này sau đó được biên dịch lại như một nhị phân phổ quát, nhưng trình trình cài đặt và cập nhật thì không. Kể từ khi Rosetta hỗ trợ để thực thi PowerPC nhị phân đã được gỡ bỏ trong Mac OS X 10.7 Lion, các trò chơi được hỗ trợ, nhưng phải được sao chép vào hệ thống mới sau khi được cài đặt và cập nhật trên máy Mac chạy OS X 10.6 Snow Leopard hoặc các phiên bản trước.

Yêu cầu hệ thống để chơi nhiều người[sửa | sửa mã nguồn]

 • Truy cập được vào dịch vụ chơi game trực tuyến của Blizzard Entertainment, Battle.net, đòi hỏi phải có độ trễ thấp, kết nối Internet đang hoạt động ở 28,8 kbit / s hoặc nhanh hơn.
 • Game nhiều người chơi được chơi qua mạng LAN đòi hỏi phải có kết nối hoạt động với mạng TCP / IP.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

[1] Trang chủ game [2] Trang download map

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]