Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto
Thông tin phim
Đạo diễn Iginio Straffi
Sản xuất Rainbow S.r.l.
Tác giả Sean Molyneaux
Âm nhạc Paolo Baglio
Công chiếu 30 tháng 11 năm 2007
Độ dài 85 phút
Quốc gia  Italia
Ngôn ngữ Tiếng Italia

Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (tiếng Anh: Winx Club: The Secret of the Lost Kingdom) là một bộ phim CGI của Italia dựa vào series phim hoạt hình Winx Club, diễn ra sau sự kiện season 3. Nó đã được phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm 2007 tại các rạp ở Italia. Rainbow S.p.A đem bộ phim tới tham dự liên hoan phim Cannes vào năm 2007.[1] Ca sĩ người Australia Natalie Imbruglia hát bài hát nhạc nền của bộ phim, "All the Magic".[2] Bộ phim đã được phát hành trên DVDItalia đầu tháng 3 năm 2008, và ở Singapore tại các rạp vào 20 tháng 11 năm 2008.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện bắt đầu vào một thời điểm nào đó sau phần 3 với Valtor (hay Baltor trong phiên bản 4Kids) bị đánh bại và Magical Dimension hiện nay đã an toàn. Bloom và những người bạn của cô trên đường tìm kiếm bố mẹ của Bloom, Oritel và Marion, trong khi cố gắng khám phá bí mật của vương quốc đã bị lãng quên Domino (còn gọi là Sparx, quê hương Bloom), mà có thể thay đổi cuộc đời của Bloom mãi mãi. Các cô gái tìm gặp Hagen, người thợ rèn đã rèn thanh kiếm của vua Oritel mà được đồn rằng không thể tách rời khỏi chủ nhân của nó. Nhưng, sau một chiến dịch nhỏ, Hagen nói rằng ông ta không thể giúp được Bloom bằng bất cứ cách nào. Chán nản, Bloom trở về Trái Đất, nơi mà cô ấy được linh hồn của chị gái cô ấy, Daphne, tới thăm trong một giấc mơ. Cô khuyến khích Bloom tiếp tục cuộc tìm kiếm bố mẹ họ và trao cho Bloom chiếc mặt nạ của cô, thứ cho phép Bloom nhìn thấy Domino như trước khi Valtor và 3 phù thủy cổ xưa phá huỷ nó. Đi tới Obsidian Dimension, sau khi chạm trán một sorceress có tên là Mandragora, Bloom biết được rằng Marion, vợ của Oritel (tức là mẹ của Bloom), đã tự nhốt mình vào thanh kiếm mà Hagen đã chế tạo để, theo nghĩa đen, "phù hợp với một vị vua" trước khi Domino gặp phải kết thúc không thể chối cãi được của nó (toàn bộ hành tinh đã bị bao phủ bởi băng và tuyết). Tuy nhiên, chỉ có một vị vua có thể giải thoát thanh kiếm và khôi phục toàn bộ vương quốc trở lại bình thường. Điều ngạc nhiên của Bloom là, Sky—người tiết lộ rằng anh ấy là vị vua mới của Eraklyon vì bố anh ta đã thoái vị - có thể làm được điều này, và điều đó còn biến Marion trở lại trạng thái con người. Bloom cuối cùng đoàn tụ với bố mẹ đẻ và Domino đã được hồi sinh. Trong bữa tiệc ăn mừng chiến thắng, Sky cầu hôn Bloom và cô ấy ngay lập tức đồng ý.

Đến đoạn kết của bộ phim, người ta tiết lộ rằng do phá huỷ Obsidian Dimension, the Winx vô tình thả tự do 3 phù thủy cổ xưa. Họ được xuất hiện với con cháu của họ, the Trix (Icy,Darcy, và Stormy), mà có thể ám chỉ rằng họ đã nhập vào cơ thể của the Trix. Họ không xuất hiện vào phần 4 nhưng điều này vẫn có thể đóng một vai trò nhất định trong bộ phim thứ hai (dự kiến vào Giáng Sinh 2009).

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Lồng tiếng
Bloom/Tune Letizia Ciampa
Layla/Lockette Laura Lenghi
Stella/Chatta/Zing Perla Liberatori
Flora/Amore Ilaria Latini
Musa/Digit Gemma Donati
Tecna/Livy/Glim/Piff Domitilla D'Amico
Brandon Massimiliano Alto
Helia Francesco Pezzulli
Riven Mirko Mazzanti
Prince Sky Alessandro Quarta
Timmy Corrado Conforti
Nabu Sasha De Toni

Phân phối

Chỉ trong tuần công chiếu đầu tiên, bộ phim đã thu về 1,979,972 euro ($3,074,695.84 US). Hơn nữa, đây là sự khởi đầu lớn nhất đối với một bộ phim hoạt hình tại Italia. Bộ phim có 420,000 khán giả tại 665 rạp chiếu phim [3] và đã thu được 5 triệu euro lợi nhuận.[4]

DVD[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim được phát hành trên DVD tại Italia vào tháng 3 năm 2008, với tiếng Italia. Bản phát hành tại Đức bao gồm 2 ngôn ngữ, cả tiếng Đứctiếng Anh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]