Winx Club

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winx Club
Thể loại Contemporary fantasy
Định dạng Series hoạt hình
Sáng lập Iginio Straffi
Lồng tiếng

(7 nhân vật chính: Bloom, Stella, Flora, Musa, Tecna, Aisha, Daphne.
(Tiếng Italia)
Letizia Ciampa
Perla Liberatori
Ilaria Latini
Gemma Donati
Domitilla D'Amico
Laura Lenghi (bản tiếng Anh bởi Cinélume)
Helena Evangeliou
Jennifer Seguin
Holly Gauthier-Frankel
Sarah McCullough
Lezlie Karls
Lucinda Davis (Biên tập viên 4Kids Entertainment)
Liza Jacqueline
Caren Manuel
Kerry Williams
Lisa Ortiz
Dani Schaffel

Christina Rodriguez
Quốc gia Ý Ý
Ngôn ngữ Tiếng Ý
Số mùa 6
Số tập 156 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng 22 phút mỗi tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Rai Due
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 28 tháng 1, 2003 – Hiện thời
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Winx Club là một loạt phim hoạt hình năm 2004 của Italia được tạo ra bởi Iginio Straffi và do Rainbow S.p.A sản xuất. Loạt phim này được nhắm vào đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi.

Cốt truyện

Season 1

Bài chi tiết: Winx Club (season 1)

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô: Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng: Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Specialists) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy. Họ là những phù thuỷ từ Cloudtower, một trường đào tạo phù thuỷ tương đương với Alfea, và đang trên đường tìm kiếm sức mạnh từ Dragon's Flame (ngọn lửa Rồng thiêng) mà được cho là nằm trong chiếc nhẫn phép thuật của Stella.

Cuộc truy lùng chiếc nhẫn không ngừng nghỉ của họ dẫn tới nhiều cuộc chạm trán và nhiều trận chiến với Winx. Bloom cũng bắt đầu biết được những bí mật về hành tinh, bố mẹ, và sức mạnh của cô. Khi phát hiện ra Dragon’s Flame ở trong Bloom,nhóm Trix đã tìm cách chiếm lấy nó qua việc đe dọa giết bố mẹ nuôi của Bloom. Trix sử dụng Dragon's Flame để tạo ra một đội quân bóng tối và sử dụng đội quân này để tấn công Aflea và Redfoundtain. Sau khi Redfoundtain thất thủ, các người hùng specialists đến trú tạm tại Aflea và cùng với các fairies đánh tan nhiều cuộc tấn công của đội quân bóng tối. Việc Trix có được Dragon's Flame khiến cho Bloom tưởng nhầm rằng cô đã bị mất sức mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi "đó là sức mạnh được tạo ra bởi Bloom". (Vì Bloom sinh ra ở Domino và bất cứ ai sinh ra ở Domino đều mang trong mình Dragon's Flame).

Sau đó, Bloom biến hóa trở lại dạng tiên nữ, cứu Sky khỏi đội quân bóng tối ở thành phố Magix và sau đó 2 người bay thẳng về Alfea - nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các tiên nữ winx với nhóm Trix và đội quân bóng tối. Cuối cùng, Bloom đánh bại Icy, 2 thành viên còn lại của nhóm Trix là Darcy và Stormy cũng bị Stella, Flora, Musa và Tecna đánh bại. Đội quân bóng tối biến mất, thành phố Magix được yên bình trở lại. Với những tội ác gây ra, nhóm Trix bị đưa đi đầy đến Khu vườn Ánh sáng (Light Haven) - nơi biến những tâm hồn xấu xa, đen tối trở nên tốt đẹp.

Season 2

Bài chi tiết: Winx Club (season 2)

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Layla, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các pixie của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (nằm trong Ngôi Làng của các Pixie, Redfountain, Cloudtower, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối Cao.

Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con phượng hoàng bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Specialist khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Season 3

Trong season 3 Winx Club có phép thuật enchantix. Enchantix là phép thuật của tiên nữ thực thụ. Mỗi người trong Winx Club lấy enchantix bằng cách cống hiến cho hành tinh của mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Layla chứ không phải hành tình của chính mình. Sau đó họ chiến đấu hạ valtor.

Winx Club: The Secret Of The Lost Kingdom

Sau khi tiêu diệt được Valtor, Bloom cùng Winx đến vương quốc bị thất lạc để tìm ra sự thực. Sau khi biết vương quốc bị thất lạc đó là quê hương của mình và cha mẹ cô bị hóa đá thì cô rất buồn. Trong một giấc mơ, Bloom mơ thấy Daphne và Daphne đã đưa chiếc mặt nạ của mình cho Bloom. Cô cùng Winx tới Domino và bị kẻ thù mới đe dọa. Winx và Specialist bay đến một ngọn núi cao và vào trong thì thấy một cuốn sách giữa thư viện và cuốn sách cho họ biết những gì diễn ra trong quá khứ và cả tương lai. Bloom tìm cách ngăn cản ba phù thủy cổ xưa và tên thuộc hạ của chúng thì Sky tìm cách rút thanh kiếm của cha Bloom ra khỏi hòn đá. Sau khi rút được thanh kiếm, ba phù thủy cổ xưa đều biến mất và vương quốc Domino quay trở về thành nơi xinh đẹp trước đó. Bố mẹ Bloom biết ơn Sky rất nhiều và gia đình của Bloom sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi.

Season 4

Winx phải tìm kiếm và bảo vệ Roxy,tiên nữ cuối cùng trên trái đất.họ đã đụng mặt nhóm phù thủy chiếc nhẫn đen và biết được Roxy chính là phục vụ ở quán bar đẹp nhất Gardenia.winx đã có năng lượng Believix nhờ niềm tin vào phép thuật của người trái đất và 2 sức mạnh phụ:sophix và lovix

Winx Club: The Magical Adventure

Vào ngày lễ tốt nghiệp của Alfea và CloudTower, Trix xuất hiện và phá hỏng buổi lễ để lấy đi chiếc la bàn dẫn đến nơi cân bằng giữa phép thuật và ma thuật của Magic Dimension. Winx có mặt ở đó nhưng không ngăn được Trix vì thiếu Bloom. Bloom hiện tại sống ở Domino cũng khá phiền phức. Cô không quen với cuộc sống hoàng gia và chỉ thích tìm gặp chị mình là Daphne để trò chuyện.Rồi vào sinh nhật cô, Sky tìm đến cầu hôn cô và cô đồng ý. Song, cha của Sky không đồng ý với quyết định này và bắt Sky phải từ hôn với Bloom. Quốc vương của Domino biết được và vô cùng tức giận. Ông buộc Bloom không được gặp Sky và ép cô phải tìm và kết hôn với một trong các hoàng tử khác được mời đến Domino.Winx biết được tin này, các cô đã chủ động đến tìm Bloom và cùng cô gặp các hoàng tử nước khác. Sky cũng trà trộn vào một trong số đó và Bloom nhận ra Sky. Tuy nhiên, cũng không khó để cha cô nhận ra. Ông lập tức đuổi Sky đi và cấm không cho anh giải thích gì thêm.Bộ phim được lấy bối cảnh sau Season 4, Winx đã có được năng lượng Believix. Trong phim, Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết đều muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới thực hiện được ước nguyện của mình. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Season 5

Winx quay trở lại Alfea để luyện tập. Họ đến Gardenia và chống lại Trix, Tritannus muốn có được ngôi hoàng đế nên đã tấn công em mình và bị giải vào ngục. Hắn cùng Trix kết thân và sau khi bị độc tố truyền vào cơ thể hắn cùng Trix trốn thoát. Winx không thể ở dưới nước với năng lượng Believix nên họ quay về Alfea và thực hiện nhiệm vụ để có được 2 năng lượng mới là Harmonix và Sirenix. Sau khi đã vào Infinite Ocean Tritannus muốn có ngôi hoàng đế ở đó, Winx đã ngăn chặn việc này và Tritannus bị đánh bại, Còn Trix trốn thoát. 

Season 6

Daphne quay lại Domino với hình dáng con người và đã can đảm cứu Domino nên cô đã có lại sức mạnh Nymph Sirenix. Cô trở thành giáo viên dạy lịch sử ở Alfea. Trong lúc đó ở CouldTower, nhiều học viên đến đăng kí tham gia để vào trường, nổi bật nhất là nữ phù thủy từ Trái Đất tên Selina với quyển sách Legendarium có thể triệu hội những quái vật huyền thoại, cổ xưa. Trix quay lại CouldTower và biến Griffin thành con quạ. Sau khi bị mất hết năng lượng không tính Bloom cô cùng Winx quay về Alfea và muốn có sức mạnh Bloomix thì phải thể hiện lòng can đảm cứu những người mình yêu thương. Sau khi cùng Roxy biến cô Griffin lại thành người thì Bloom gần như đầu độc Flora và biết Selina là kẻ xấu. Bloom tuyệt vọng quay về Gardenia và ngắt liên lạc với Winx. Sau khi Winx hợp nhất thì họ đi tìm Tiên nữ đất mẹ Eldora để biết cách vào Legendarium. Để vào được Legendarium họ phải có năng lượng Mythix. Sau khi cứu đảo Ti Na Og những cây gậy Mythix bay đến tay Winx và Eldora họ liền vào được Legendarium và nếu muốn cuốn sách này không gây hại đến mọi thứ thì họ phải tìm ra chìa khóa để đóng cuốn sách mãi mãi. Để rèn nên chiếc chìa khóa Legendarium thì phải cần có viên ngọc lục bảo và cây giáo bạc. Đầu tiên, Winx tới đảo Calavera để tìm viên ngọc lục bảo trước. họ vào trong Legendarium chiến đấu với những tên cướp biển zombie để giành viên ngọc. Winx lấy được và thoát ra nạihưng chỉ một lúc sau Selina lại thả những tên cướp biển ra để đòi lại viên ngọc lục bảo. nhờ bloom chia sẽ năng lượng phép thuật của mình cho người dân trên đảo và nhờ họ giúp nên winx đã thắng. tiếp theo Winx sẽ phải tới thị trấn fearwood để tìm cây giáo bạc.

To be continude .......

Winx Club: The Mystery of The Sea Abyss

Trong bộ phim này, Trix tìm cách để lên chiếc ngai vàng của hoàng đế của Infinite Ocean và lấy đi sức manh của nó hòng phá hủy Infinite Ocean. Điều này đã đến tai Politea, cô ta quyết định hợp tác với Trix. Cô ta nói cho Trix biết rằng muốn lên ngai vàng cần phải có Tritannus nhưng muốn giải thoát hắn thì cần phải có một vị vua. thế là Trix nghĩ ngay đến Sky hiện là vua của Eraklyon. Thế là Trix đến gardenia nơi mà Sky ở cùng Bloom. Một mình Bloom không thể ngăn được Trix nên Sky bị bắt về Infinite Ocean. Trix giải thoát cho Tritanus và kêu gọi hắn về phe mình cũng như bàn kế hoạch lấy được viên ngọc trai của đáy đại dương Infinite Ocean. Winx lên kế hoạch để cứu Sky...

Tập đặc biệt

Nickelodeon và Rainbow S.p.A đồng sản xuất tổng kết Season 1 - 2 vào năm 2011. Các cốt truyện chính của Season 1 - 2 được đưa vào phim và biến đổi được gọi là Charmix của 4 tập đặc biệt. Charmix không giống như Charmix của Season 2 năm 2004, nó không có vòng cổ và cái túi ở dưới eo.

Các biến thể

Ngoài phiên bản gốc tiếng Italia (hoặc những bản dịch trong các ngôn ngữ khác được dựa vào nó) được phát sóng trên khắp thế giới, 4kids Entertainment tạo ra một sự cắt xén. Về bản dịch tiếng Anh, có hai phiên bản tồn tại; một được dịch bởi Cinélume ở Quebec, Canada, và bản còn lại được dịch bởi 4kids, với lời thoại và âm thanh khác.

Phiên bản tiếng Anh gốc của Winx Club, dựa vào bản tiếng Italia, được sản xuất bởi Cinélume, và là cái được phát chính ở Đông Nam Á, kể cả Singapore mà Malaysia. Bản dịch tiếng Anh này thường được nhắc tới là bản "Rai English" hay "UK" - mặc dù phiên bản 4Kids được chiếu tại United Kingdom.

Với sự dẫn đầu nước mĩ của series, nó đã được sửa lại và dịch lại bởi 4Kids Entertainment, sửa lại bộ phim nhằm làm nó thích hợp hơn cho khán giả . Công ty này cũng đã làm như vậy với các sản phẩm anime khác. 4kids thay đổi lời thoại để thêm vào đủ thứ văn hoá, thời trang, và những thứ khác quen thuộc với những khán giả nhí của Mĩ. Giọng nói và cách diễn đạt được thêm hoặc thay đổi để thích hợp với người Mỹ, và nhứng câu chuyện kể được thêm vào để giải thích hoặc thậm chí sửa lại vài tình huống. Âm nhạc được thêm hoặc sửa để làm cho cảnh quay có vẻ sống động hay vui vẻ. Cảnh biến đổi cũng bị cắt ngắn đặc biệt là trong cảnh biến Enchantix được thấy trong season 3.

Ngoài việc sửa đổi series để nó trở nên quen thuộc hơn với khán giả Mĩ, 4Kids còn sửa vài cảnh quay và một số yếu tố cốt truyện. Một ví dụ được tìm thấy ở tập 10 của season 2, "Lacripta del codice" ("Hầm Mộ của the Codex" trong bản tiếng Anh của Cinélume và "Vươn Tới Bầu Trời" trong bản của 4Kids). Timmy nhắm vũ khí vào the Trix (những kẻ đang đánh cắp Codex từ Redfountain) nhưng mất hi vọng và không thể bắn; sự ngập ngừng của anh ta dẫn tới Tecna gọi anh ta là đồ hèn nhát (nguồn gốc sự thất vọng của Tecna với Timmy chính là vì lí do này).

Trong bản phóng tác của 4Kids, Timmy không thể bắn là vì anh ta đang dưới tác động của một phép thuật, và Tecna chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ. Những thay đổi khác bao gồm việc làm giảm các yếu tố lãng mạn trong bộ film. Bên ngoài Mỹ, phiên bản của 4Kids được phát tại Canada, United KingdomAustralia. SABC của Nam Phi mua season đầu tiên từ 4Kids, nhưng họ lại mua phần còn lại của series từ Rainbow S.p.A.

Winx Club từ mùa 1 đến mùa 3 đã đồng hành với 4kids Entertainment và Winx Club cứ chiếu lại trên 4kids Entertainment. Do đó Nickelodeon đã mua lại bản quyền và sản xuất và sản xuất một Dub Tiếng Anh mới ở Los Angeles. Nickelodeon đã phát 4 đến 1 giờ tổng kết mùa 1 và 2, mùa 3 được chiếu trên Nickelodeon với tiêu đề "Winx Club Enchantix" và phát sóng hàng tuần từ 3/2c sau đó thay thế 2/1c trong nửa mùa giải. Mùa thứ tư với tiêu đề "Winx Club: The Power Of Believix" công chiếu tại Mỹ vào ngày 6/5/2012 phát sóng vào ngày chủ nhật với 2 tập 12/11c.

Mùa thứ năm với tựa đề "Winx Club: Beyond Believix" được phát sóng trên Nickelodeon vào ngày 26/8/2012 vào chủ nhật vào lúc 12/1c. Mùa thứ 6 đượcn phát sóng với tựa đề Winx Club: Bloomix vẫn do Nickelodeon sản xuất và phát sóng lúc 12/1c. Nickelodeon thông báo rằng họ sẽ không sản xuất Winx nữa và Rainbow vẫn tiếp tục sản xuất mùa 7 nhưng vẫn chưa có nhà đài mới hợp tác cùng.

Fairy Form - Các cấp bậc của tiên nữ

Các dạng cần có của 1 tiên nữ

Winx

Winx là cấp bậc đầu tiên của 1 tiên nữ. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản nhất, cánh nhỏ. Winx/Magix cho phép các tiên nữ phát huy được sức mạnh của họ trong một khả năng nhất định.

Charmix

Charmix là cấp bậc thứ hai của 1 tiên nữ. Một nàng tiên sẽ có nó khi khắc phục điểm yếu của mình. Charmix vẫn ở dạng Magix nhưng winx sẽ có thêm một Charm đeo ở ngực và một Charm dạng túi ở bên người

Enchantix

Enchantix là cấp cuối cùng để trở thành 1 tiên nữ hoàn hảo. Enchantix sẽ cho phép họ phát huy hết tất cả các sức mạnh của mình và cho họ 1 khả năng mới - Fairy Dust, có thể hóa giải mọi phép thuật bóng tối. Trang phục của Enchantix rất đẹp, thường bao gồm những chiếc váy và áo ngang ngực đầy màu sắc và lấp lánh, cánh của họ cũng trở nên to hơn và có gắn những chiếc chuông nhỏ mang hình dáng tùy theo sức mạnh của mình.Để có sức mạnh này họ phải cứu 1 người từ hành tinh của mình. Các tiên nữ winx còn có thể biến hình thành Mini Winx.

Các dạng có cấp bậc cao hơn

Những Form này chỉ có thể lấy được nếu 1 tiên nữ đã trở thành hoàn thiện, nghĩa là đã đạt đến cấp Enchantix (ngoại trừ Roxy)

Believix

Believix là phép thuật tìm được ở Trái Đất. Để có được Believix, Winx phải làm mọi cách để con người tin vào phép thuật. Believix là phép thuật đặc biệt với 3 đôi cánh phụ như là Speedix - tăng tốc độ bay, Tracix - theo dõi lại quá khứ, Zoomix - dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sophix

Sophix là món quà của Sự khôn ngoan, 1 trong 3 món quà của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của thiên nhiên và cây cối, dùng để đối đầu với Tiên Rừng Diana.

Bloom có được Inner Flame ( ngọn lửa tinh thần )

Flora có được Breath Of Nature ( hơi thơ

Stella có được Drop Of Light ( giọt ánh sáng )

Musa có được Pure Hamorny ( hòa âm tinh khiết )

Tecna có được Superior Order ( thứ bậc cao cấp )

Aisha có được Vital Beat ( nhịp đập của sự sống )

Lovix

Lovix là món quà của Trái tim, món quà thứ 2 của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của băng tuyết, dùng để đối đầu với Tiên Băng Diana.

Harmonix

Harmonix là năng lượng được những người giám hộ của Sirenix trao cho Winx để lên đường hoàn thành nhiệm vụ tìm năng lượng Sirenix, nó giúp Winx bơi nhanh hơn và sử dụng phép thuật tự do dưới nước cũng như trên không. Mặc dù chỉ là năng lượng tạm thời nhưng so với Believix thì Harmonix mạnh hơn rất nhiều.

Sirenix

Sirenix là một năng lượng phép thuật cổ đại, sirenix khá sặc sỡ với một đôi cánh to giống vỏ sò rách. Sirenix đã từng bị nguyền rủa bởi 3 mụ phù thủy cổ xưa nên đây là năng lượng chuyển hóa rất nguy hiểm. Một là có Sirenix, hai là mất phép thuật mãi mãi. Daphne chính là tiên nữ Sirenix cuối cùng trước nhóm Winx.

Bloomix

Bloomix là một kiểu biến hình của Ngọn lửa Rồng Thiêng, sau khi Winx mất đi sức mạnh của mình ngoại trừ Bloom, cô trao cho mỗi người một phần sức mạnh Ngọn lửa Rồng Thiêng của mình. Với phần sức mạnh này, họ phải thực hiện một việc làm tốt của một tiên nữ thực thụ mới lấy được Bloomix.

Mythix

Mythix là sức mạnh để Winx có thể vào được thế giới trong cuốn sách Legendarium và sẽ ở định dạng 3D. Ở định dạng 2D, Winx vẫn sử dụng sức mạnh Bloomix. Khác với các form biến hình khác, các tiên nữ ở form Mythix sẽ sử dụng sức mạnh thông qua một cây quyền trượng.

Witch Form - Các cấp bậc của phù thủy

Standard Witch Form

Là cấp bậc đầu tiên của 1 phù thủy. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản với chiếc áo choàng(có thể không), cùng chiếc thắt lưng mang chữ cái tương đương với tên mình và màu sắc đậm(tương đương với phép thuật của họ). Một số phù thủy có thêm khả năng triệu tập Vacuum (năng lượng chân không) để tấn công mạnh mẽ. Nhưng khác với tiên nữ, phù thủy chỉ cần mang hình thức này, đủ kinh nghiệm và sức mạnh là đủ để trở thành phù thủy hoàn hảo, không cần tới cấp bậc cao hơn.

Gloomix

Có thể nói là phiên bản phù thủy của Charmix. Trong hình thức này, trang phục của họ có thên một chiếc vòng ở cổ hoặc tay (đôi khi là ở thắt lưng hay chân) cùng một viên đá quý làm trung tâm. Nó giúp cho phù thủy mạnh mẽ hơn. Ở trong bộ phim, Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Gloomix với sự trợ giúp của Darkar

Disenchantix

Gọi là Disenchantix vì nó trái ngược vơi enchantix. Trang phục gồm bộ đồ tắm màu đậm(tương đương với phép thuật của họ), tấm áo choàng trong suốt phủ lên như cánh và ôm qua hông, trên đầu đội một chiếc vương miện nhỏ. Disenchantix dường như có một bộ trang phục rất giống nhau cho tất cả các phù thủy,chỉ khác là trang trí với màu sắc khác nhau. Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Disenchantix với sự trợ giúp của Valtor

Dark Sirenix

Đây là phiên bản bóng tối của Sirenix- một phép thuật cổ đại. Đây là phép thuật mạnh mẽ và hữu dụng dưới nước. Trang phục gồm bộ trang phục màu tối bó sát và những chiếc tua bạch tuộc (thay cho cánh của tiên nữ). Trong bộ phim, Tritannus hấp thụ sức mạnh Sirenix của Daphne và sử dụng cây đinh ba của mình để ban cho Trix.

Dark Witch

Đây là một năng lượng bóng tối mà Trix tạo ra với một bộ quần áo hoặc váy dạ hội,buộc tóc cao và màu váy tương đương với sức mạnh của mình và phấn mắt,màu sắc cũng tương đương với sức mạnh của mình

Nhân vật chính

Winx Club

 • Bloom - Fairy of the Dragon Flame - Tiên nữ của Ngọn Lửa Rồng Thiêng

Cô phát hiện ra sức mạnh phép thuật tiềm tàng của mình sau khi giúp đỡ một fairy khác, Stella. Mạnh mẽ và nhạy cảm, cô ấy luôn giúp đỡ bạn bè. Một thời gian ngắn sau khi đến Alfea, cô phát hiện ra rằng sức mạnh từ lửa của cô đến từ Ngọn Lửa của Rồng xa xưa. Cô là công chúa của hành tinh Domino (hay Sparks). Cô có một con thỏ lông xanh dương tên là Kiko. Pixie của cô là Lockette, pixie của những cánh cổng. Selkie của cô là Serena, selkie của Domino.

  • Ngày sinh:10 tháng 12
  • Thức ăn yêu thích: pizza
  • Màu sắc yêu thích: đỏ
  • Sở thích: đọc sách phép thuật
  • Thú cưng yêu thích: Thỏ Kiko và cừu Belle
  • Bạn trai: Sky
  • Bạn thân nhất: Stella
  • Phim yêu thích: kịch lãng mạn
  • Thích: chơi đùa với Kiko
  • Ghét: dọn phòng ngủ
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: pop
  • Loại giày yêu thích: thoải mái nhưng phải hợp thời trang
  • Môn học yêu thích: pha chế thuốc tiên
  • Phép thuật yêu thíchNgọn Lửa Rồng Thiêng
 • Stella - Fairy of the Shining Sun - Tiên nữ của Ánh Sáng

Cô là một học sinh khá xinh đẹp và một cô gái quá điệu qua cách ăn mặc, mà luôn bị điểm trung bình hoặc điểm thấp, nhưng luôn luôn vượt qua nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn của cô. Cô có xu hướng tuỳ tiện và không thích lên những kế hoạch lâu dài, nhưng cô lại có thể nhận ra khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của cô ấy. Stella cũng có tai tiếng ở Alfea vì đã làm nổ tung phòng thí nghiệm và phải học lại một năm; do đó, cô lớn hơn một tuổi so với tất cả các bạn của mình. Cô sở hữu sức mạnh của Mặt Trời và Mặt Trăng bởi vì mẹ cô tượng trưng cho Mặt Trăng còn bố cô tượng trưng cho Mặt Trời. Cô là công chúa của hành tinh Solaria, nơi sinh của cô ấy. Pixie của cô là Amore, pixie tình yêu. Selkie của cô là Illiris, selkie của Solaria.

  • Ngày sinh: 18 tháng 8
  • Thức ăn yêu thích: thức ăn nhẹ
  • Màu sắc yêu thích: vàng và cam
  • Sở thích: mua sắm và chỉ có mua sắm
  • Thú cưng yêu thích: cún con Ginger
  • Bạn trai lí tưởng: Brandon
  • Bạn thân nhất: Bloom
  • Phim yêu thích: hài kịch
  • Thích: mua sắm
  • Ghét: bị ai đó ngăn cản việc mua sắm
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: nhạc gì cũng được với điều kiện phải làm cô ta nhảy
  • Loại giày yêu thích: cứ đẹp là được
  • Môn học yêu thích: phép thuật biến hóa
  • Phép thuật yêu thích:tia sáng mặt trời
 • Flora - Fairy of Nature - Tiên nữ của Thiên Nhiên

Flora là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea. Pixie của cô là Chatta, pixie tán phét. Selkie của có là Desiryee, selkie của Linphea.

  • Ngày sinh: 1 tháng 3
  • Thức ăn yêu thích: bánh kem tự làm
  • Màu sắc yêu thích: hồng,xanh lá cây
  • Sở thích: làm vườn
  • Thú cưng yêu thích: mèo con Coco
  • Bạn trai lí tưởng: Helia
  • Bạn thân nhất: Aisha
  • Phim yêu thích: phim tình cảm
  • Thích: ngồi cùng với hoa cỏ của mình
  • Ghét: phá hoại thiên nhiên, đi mua sắm với Stella
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: hợp xướng
  • Loại giày yêu thích: giày mềm mại
  • Môn học yêu thích: thực vật học
  • Phép thuật yêu thích:cây tâm ma khổng lồ
 • Musa - Fairy of Music - Tiên nữ của Âm Nhạc

Musa yêu tất cả các thể loại âm nhạc. Mặc dù cô cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để tự cô lập mình, và thường bi quan, nhưng cô là một người bạn trung thành và biết quan tâm. Cô là công nương của Melody. Cô là một cô gái tinh nghịch Cô có ngoại hình giống người châu Á, với bím tóc xanh đen và mắt xanh. Cô sở hữu sức mạnh của âm nhạc, và cô lấy năng lượng từ tất cả các loại nhạc. Cô đến từ trái tim của âm nhạc.Pixie của cô là Tune, Pixie của thói quen và cách cư xử tốt. Selkie của cô là Sonna, selkie của Melody.

  • Ngày sinh 30 tháng 5
  • Thức ăn yêu thích: thức ăn có vị cay
  • Màu sắc yêu thích: đỏ, tím
  • Sở thích: chơi đàn và hát
  • Thú cưng yêu thích: gấu con Pepe
  • Bạn trai lí tưởng: Riven
  • Bạn thân nhất: Tecna
  • Phim yêu thích: hài kịch và các đoạn băng
  • Thích: học điệu nhạc mới
  • Ghét: cãi nhau với Riven
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: hiphop, cổ điển, r&b, jazz, nhạc rock
  • Loại giày yêu thích: giày thể thao thuộc dạng mềm mại
  • Môn học yêu thích: phát minh âm nhạc
  • Phép thuật yêu thích: Sóng siêu âm
 • Tecna - Fairy of Technology - Tiên nữ Công Nghệ

Tecna luôn luôn logic và có lí trí, và ban đầu gặp rắc rối trong việc bày tỏ cảm xúc. Cô nói theo một cách máy móc và thực tế. Cô cự kì thông minh và mạnh mẽ trong công nghệ, toán học, thích chơi games và bóc mẽ những kẻ huyênh hoang. Cô sở hữu sức mạnh của công nghệ và có thể điều khiển tất cả những thứ được cung cấp bởi công nghệ. Cô đến từ hành tinh Zenith. Pixie của cô là Digit, Pixie Công nghệ-do đó Tecna và Digit khá hợp nhau. Selkie của cô là Linthea, selkies của Zenith.

  • Ngày sinh: 16 tháng 12
  • Thức ăn yêu thích: rau cải xanh
  • Màu sắc yêu thích: xanh lá,tím
  • Sở thích: chơi trò chơi điện tử
  • Thú cưng yêu thích: vịt Chicko
  • Bạn trai lí tưởng: Timmy
  • Bạn thân nhất: Musa
  • Phim yêu thích:phim khoa học viễn tưởng
  • Thích: chế tạo
  • Ghét: cô không ghét gì cả
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: hồng quân trên cao nguyên
  • Loại giày yêu thích: giày thoải mái
  • Môn học yêu thích: phép thuật về điện
  • Phép thuật yêu thích: tia la-de
 • Layla - Fairy of Waves - Tiên nữ của Sóng Biển

Layla là công chúa của Andros.Cô có một dáng vẻ hiếu động, bất trị và hoang dã. Layla là một vận động viên, chiến binh, vũ công giỏi. Cô là một người muốn bình đẳng nam nữ và do đó trái ngược với Riven. Cô cũng có vẻ tinh nghịch. Cô sở hữu sức mạnh của chất lỏng và có thể tạo ra một chất lỏng màu hồng được gọi là "Morfix" để biến thành bất cứ dạng gì cô chọn. Cô gia nhập Winx Club trong season 2 và mang những pixie - các tiên nhỏ của cô theo. Pixie của cô là Piff, pixie của những giấc mơ đẹp, mà thường xuyên giúp cô vượt qua những cơn ác mộng rắc rối. Selkie của cô là Lemmy, selkie của Andros.

  • Ngày sinh: 15 tháng 6
  • Thức ăn yêu thích: mì ống
  • Màu sắc yêu thích: xanh lam ngọc
  • Sở thích: chơi thể thao
  • Thú cưng yêu thích: thỏ con Milly
  • Bạn trai lí tưởng: Nabu và Roy
  • Bạn thân nhất: Flora
  • Phim yêu thích: phim phiêu lưu
  • Thích: bơi trong nhiều giờ
  • Ghét: chế tạo thuốc tiên
  • Thể loại âm nhạc yêu thích: pop, r&b, hiphop.
  • Loại giày yêu thích: giày thể thao
  • Môn học yêu thích: phép thuật thể dục nhịp điệu và bài tập nhảy
  • Phép thuật yêu thích: Mophix
 • Daphne - Nymph of Sirenix - Nymph của Sirenix

Daphne là chị gái ruột của Bloom và cũng là con gái đầu lòng của Vua Oritel và Hoàng Hậu Marion. Daphne là tiên nữ cuối cùng có sức mạnh Sirenix trước khi nó bị phù phép bởi 3 phù thủy cổ xưa (trong phần 5 thì Winx là những tiên nữ tiếp theo lấy được sức mạnh này). Cô đã bị giết chết từ khi 14 tuổi (sự kiện này xảy ra trước phần 1 của bộ phim) bởi ba phù thủy quái ác là tổ tiên với Trix (sau khi giết Daphne, ba phù thủy đã bắt cóc cha mẹ của Bloom và Daphne, phá hủy cả hành tinh Domino của họ, Daphne lúc này chỉ còn là một linh hồn, một tay ôm Bloom - lúc này mới chỉ là một đứa bé chưa biết đi, trốn chạy tới Trái Đất, Daphne bỏ Bloom lại Trái Đất vì sự an toàn của cô, sau này Bloom được cha mẹ nuôi tìm thấy và nuôi đến lớn).

Daphne là nymph, một dạng tiên nữ khác, của thế giới phép thuật. Cô cũng sở hữu sức mạnh Ngọn lửa rồng thiêng như Bloom. Là một Nymph, Daphne có những khả năng đặc biệt mà các tiên nữ bình thường khác không có: bay không cần cánh, có thể tồn tại trong trạng thái linh hồn sau khi bị giết, mở các cánh cổng liên kết với bất kì hành tinh/thế giới nào mà họ muốn. Trong tập cuối của phần 5, Bloom sử dụng điều ước Sirenix của mình để hồi sinh Daphne, cô cùng Bloom đoàn tụ với gia đình và bè bạn. Trong tập đầu của phần 6, cô đã triệu hồi sức mạnh Sirenix của mình và biến hình trở thành một Tiên nữ, giúp Winx. Sau đó, cô trở thành giáo viên dạy bộ môn Lịch sử Pháp thuật tại Aflea.

The Specialists

The Specialist: là nhóm nam sinh học ở trường Redfountain, gần Alfea và trở thành bạn trai của Winx.

Sky
Sky là hoàng tử kế vị của Eraklyon.Anh sinh vào 10/12, có mái tóc vàng, mắt xanh lam. Vì yêu Bloom nên anh đã từ chối kết hôn với Diaspro. Anh là người thông minh, hài hước, dũng cảm và trung thành. Ở phần 1 anh và Brandon đã bí mật hoán đổi tên và thân phận cho nhau vì Sky muốn một cuộc sống tự do thoải mái dưới thân phận 1 người bình thường. Sky bị Trix giết chết ở phần 2, nhưng nhờ sức mạnh chữa lành bệnh của Bloom mà anh đã sống lại. Anh là bạn trai của Bloom.

Brandon

Là người giám hộ cũng là bạn thân của sky. Anh sinh vào 23/9, có mái tóc và đôi mắt nâu. Anh là người khéo nịnh và giỏi kiếm thuật, mặc dù giống Stella – luôn cho mình là nhất và luôn quan tâm đến vẻ đẹp trai của mình nhưng anh vẫn rất trung thành và biết yêu thương. Anh là bạn trai của Stella.

Timmy

Là một người mê công nghệ,đôi khi anh hành động như thủ lĩnh của nhóm. Anh sinh vào 15/2, có mái tóc và đôi mắt vàng cam. Rất nhút nhát nhưng cũng ngọt ngào và thông minh. Anh là hậu vệ của một gia tộc khoa học, bác học nên thường thích sử dụng luân lý hơn là vũ lực, luôn cố gắng bảo vệ Tecna bằng mọi giá. Anh có đeo một cặp mắt kính.

Riven

Riven là một "con sói cô đơn", thích ganh đua, dễ nổi ghen, rất cứng đầu và giỏi các môn thể thao. Anh có mái tóc ngắn màu tím và đôi mắt xanh dương sẫm. Mẹ anh bỏ rơi anh từ khi anh mới chào đời nên anh luôn ghét phái nữ. Anh sống đơn thân một mình nên luôn tuân thủ quy tắc của bản thân, anh thích cạnh tranh, đặc biệt là với Sky.Trong phần 1 anh đã vì một phút dận dỗi Bloom mà đã bị Darcy lợi dụng, ở phần 1 thì anh là bạn trai của Darcy.Nhưng thực ra thì người anh yêu và bạn gái anh là Musa. Mặc dù mối quan hệ của cả hai cũng có một số khúc mắc nhưng dần được cải thiện và nở hoa vào cuối phần 4. Anh luôn ganh tị vói Sky và Brandon vì họ là những người giỏi nhất ở Red Fountain.

Helia

Là cháu họ của thầy saladin, xuất hiện ở P2. Anh sinh vào 2/9, có mái tóc và đôi mắt xám khói. Yêu nghệ thuật nên anh đã quyết định rời khỏi Redfountain, nhưng sau đó vì yêu Flora nên anh đã gia nhập lại Redfountain. Lãng mạn nhưng lại rất nhút nhát khi nói lên cảm xúc của mình. Anh là một phi công giỏi và theo chủ nghĩa hoà bình, từng là sinh viên giỏi nhất Redfountain trước khi anh rời khỏi đây.

Nabu

Anh xuất hiện ở P3 của bộ phim. Là con trai trong một gia đình giàu có bậc nhất ở Andros và được cho kết hôn với Layla. Anh chạy trốn khỏi vương quốc và bị lầm tưởng là kẻ thù, sau đó anh gặp Layla và hai người nhanh chóng yêu nhau. Anh có mái tóc nâu và mắt tím, mặc một bộ quần áo màu tím, là một thuật sĩ với quyền hạn phép thuật kỳ lạ. Anh từng ẩu đả với Riven vì Riven nhầm tưởng Musa và Nabu hôn nhau, nhưng sau đó mọi việc được giải quyết và Nabu cùng Riven trở thành bạn tốt. Ở P4, Nabu hy sinh thân mình bảo vệ vương quốc của mẹ Roxy, Tir Nan Og, dẫn đến việc làm sai trái của Layla.
Roy

Roy là một Specialists làm việc cho vua Teredor bố của Layla. Anh là học sinh đã tốt nghiệp Trường Red Fountain. Trong phần 5, Anh đã ra nhập nhóm Specialists và giúp đỡ Winx rất nhiều. Anh cũng có thể sử dụng phép thuật, trong phần 5, phép thuật Triton Force giúp anh thở và nói chuyện ở dưới nước. Roy là nhân vật sẽ thay thế Nabu trở thành bạn trai của Layla

Phản diện

Phần 1

The Trix: là bộ ba chị em gái xấu xa học ở trường Cloudtower – trường đào tạo phù thuỷ nổi tiếng tương đương Alfea (sau P1 họ bị đuổi học khỏi đó), kẻ thù đầu tiên của Winx, đồng thời cũng là cháu của ba phù thuỷ cổ xưa.

 • Icy: Phù thuỷ Băng giá. Cô có mái tóc trắng hơi xanh, đôi mắt xanh lam. Cô là trưởng nhóm và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Bình thường cô mặc một chiếc áo và váy màu xanh da trời, nhưng khi chuyển hoá cô ta mặc chiếc áo liền quần, một đôi bốt màu xanh dương sẫm và màu sắc trang điểm. Cô khá là lôi cuốn và tự nghĩ rằng mình là người xinh đẹp nhất, trong P1 cô căm ghét và đối địch với Stella, sang P2 cô chuyển sang đối địch với Bloom.
 • Darcy: Phù thuỷ Bóng tối. Cô có mái tóc xanh rêu hơi ngả vàng đất, mắt tím vàng. Là người có sức mạnh khá dung hoà. Bình thường cô mặc một chiếc áo và quần màu tím, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím sẫm và màu sắc trang điểm. Cô có sở thích là hành hạ những "tiên nữ khốn khổ". Cô lôi cuốn các chàng trai và ít hiếu chiến hơi hai chị em của mình, cô cũng là người được bình chọn là xinh đẹp nhất bởi fans của mình. Trong P1, cô lợi dụng Riven để có được thông tin về nhóm Winx.
 • Stormy: Phù thuỷ Bão tố. Cô có mái tóc tím, đôi mắt xanh tím. Trông mái tóc của cô ta cứ như vừa đi qua một cơn bão. Bình thường cô mặc một chiếc váy màu tím đỏ, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím đỏ và màu sắc trang điểm. Cô dễ nổi nóng, thiên về những cơn giận bột phát và thường không suy nghĩ trước khi hành động, là người hiếu chiến nhất trong bộ ba, thường ngầm tưởng mình mạnh nhất trong bộ ba. Cô ghét Musa ở P2, trông cô khá gớm ghiếc vì mái tóc quái lạ.
 • The Ancient witches: Ba phù thuỷ cổ xưa, từng tạo ra Valtor bằng ngọn lửa cổ xưa, phá huỷ Domino, giết hại Daphne để giành lấy ngọn lửa rồng thiêng từ Bloom và là tổ tiên của Trix. Họ bị giam hãm ở Obsidian Dimension cho đến khi Bloom cùng bạn bè mình phá huỷ nơi đó để cứu Oritel và Marion.

Phần 2

 • Chúa tể Darkar: là vua của Shadowhaunt. Ông ta là một dạng người cổ xuất hiện từ khi mọi thứ mới được sinh ra. Darkar tuy khác với rồng về vẻ ngoài, nhưng lại có sức mạnh mạnh mẽ như của rồng. Rồng là đại diện cho nguồn năng lượng và ánh sáng, trong khi Darkar lại hấp thụ nó và làm cho nó trở nên tinh túy hơn, nên nó là nguồn năng lượng có ý nghĩa theo hướng tiêu cực. Ông là một lần một người đàn ông mạo hiểm vào Shadowhaunt, tìm kiếm ngọn lửa bóng tối. Thay vì kiểm soát nó, ngọn lửa bóng tối lại giành quyền kiểm soát của ông ta. Ông bắt cóc các pixies, cứu sống The Trix từ nhà tù của họ và sử dụng Codex và Dragonfire Bloom để mở một cổng để Vương của Realix (nhà tù tập huấn thực tại). Darkar gần như đã thành công trong âm mưu của mình nhưng cuối cùng ông đã bị sáu thành viên Winx đánh bại.
 • Dark Bloom: là Bloom sau khi bị Darkar phù phép. Nhân cách của cô lúc này tương tự như Trix, nhưng của cô tàn nhẫn hơn cả bọn họ. Trong lần xuất hiện đầu tiên, cô phá hủy một nửa của thư viện bí mật tại Aflea, đánh bại The Winx, và gửi một mảnh codex ở Aflea cho Chúa Darkar. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cô xuất hiện là tập cuối trong season 2. Cô bước vào lĩnh vực Realix để đòi quyền lực cuối cùng, ban đầu với ý định giao nó cho Chúa tể Darkar, nhưng sau khi Sky công khai tình yêu của anh dành cho cô ấy, với lòng tốt trong cô đủ mạnh cho cô để giành lại quyền kiểm soát của mình. Cô sử dụng quyền hạn của mình để đánh bại phần độc ác của bản thân. Sau đó quay trở lại với quyền lực cuối cùng và giúp các Fairies khác chiến đấu với Darkar.

Hell's Mastiff, Spit Monster và Monster Brute là quái vật của Chúa Darkar. (tên không được đề cập)

Keborg (Kerbog trong ấn bản 4kids) là một con dơi phục vụ Chúa Darkar như một gián điệp.

Phần 3

 • Valtor: là một phù thủy có ma lực mạnh mẽ và hắn có tham vọng trở thành phù thủy vĩ đại nhất. Khi thôi miên một người, Valtor sẽ làm hiện trên người của người đó một biểu tượng chữ V. Được tạo ra từ ngọn lửa của ba phù thủy cổ xưa nên Valtor cùng họ tiêu diệt Domino nhưng rồi bị đày ải xuống Omega Dimension. 17 năm sau, hắn được The Trix giải thoát với ý nguyện chinh phục các vương quốc ở Magix, bắt đàu từ Andros, quê hương của Layla. Sau khi thất bại, hắn ta lại nung nấu ý định xâm chiếm Solaria- quê hương của Stella nhưng tiếp tục thất bại. Thời còn trẻ, Valtor và Griffin là bạn đồng hành nhưng rồi hắn bị Griffin bỏ mặc vì hãm hại cha mẹ của Bloom: Vua Oritel và hoàng hậu Marion. Rồi hắn lại xuất hiện để bắt cô Faragonda, cô Griffin và thầy Saladin vì đã từng bỏ tù họ. Rồi hắn vẫn tiếp tục giáng tai họa xuống họ bằng cách nguyền rủa nước, lửa và gió để gây lũ lụt ở Cloud Tower, hỏa hoạn ở Aflea và lốc xoáy ở Red Fountain. Cuối cùng, ông bị đánh bại bởi Bloom trong cơ thể của chính mình.

Phần 4

The Fairy Hunters là một nhóm phù thủy săn tiên nữ để hút sức mạnh, gồm có:

 • Orgon là phù thủy chính, có sức mạnh hấp thu và làm chệch hướng phép thuật.
 • Glantos có thể tạo ra sóng xung kích.
 • Anagan có sức mạnh siêu tốc độ.
 • Duman là một hình nhân dị biến, có khả năng biến hóa thành mọi thứ.

Phần 5

Tritannus anh em sinh đôi của hoàng tử Nereus, anh họ của Layla. Hắn biến mình thành một con quái vật xấu xa bởi các độc tố hấp thụ. Và hắn đã được Trix giúp đỡ tận tình. Hắn và Icy đã yêu nhau và trở thành 1 cặp.

Phần 6

Selina

Selina là một người bạn cũ của Bloom ở Gardenia. Cô gia nhập vào trường CloudTower & giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Nhưng cô bị Trix dụ dỗ để nhằm chiếm các trường học của Magix và tiêu diệt nhóm Winx nên cô đã theo phe Trix để trở thành kẻ mạnh nhất Magix Dimension.

Acheron

Acheron là một gã phù thủy hắc ám. Hắn tạo ra cuốn Legendarium với mong muốn trở thành phù thủy mạnh mẽ nhất trong giới pháp thuật nhưng vì không làm chủ được sức mạnh nên hắn đã bị nhốt trong chính cuốn sách đó. Sau đó, Acheron tìm mọi cách thoát ra với sự trợ giúp của Selina.

Vị trí

Vương Quốc Magix

Vương Quốc Magix là một thế giới khác nơi mà phần lớn series diễn ra. Đó cũng là tên của một thành phố trong thế giới này. Đó là một thế giới phép thuật có công nghệ tiên tiến của những hành tinh hiếu khách cư trú bởi các tiên, phù thủy, anh hùng và thậm chí là quái vật.

Alfea

Trường Alfea dành cho các tiên nữ là một trường nội trú nữ để đào tạo các tiên nữ. Tất cả các cô gái Winx gặp nhau và ở đây và có một mối quan hệ thân mật với hiệu trưởng của trường, bà Faragonda. Tại Alfea, fairies học cách chống lại cái ác, giúp đỡ hành tinh của họ, hoặc, trong nhiều trường hợp, trở thành nữ hoàng những hành tinh của họ.

Cloudtower

Cloudtower là một trường nội trú nữ để đào tạo phù thủy, và trong phần lớn season 1, đây là nơi cư trú của nhóm Trix. Tại Cloudtower, các phù thủy học về witchcraft. Trong những tập cuối season 1, nhóm Trix chiếm Cloudtower và đã gây ra một thảm hoạ sau khi họ đánh cắp Ngọn Lửa của Rồng từ Bloom. Cô Griffin là hiệu trưởng của họ. Trong season 2 người ta tiết lộ rằng bà là bạn của cô Faragonda, và trong season 3, cô Griffin, thầy Saladin và cô Faragonda đều là thành viên của Liên Minh Ánh Sáng (Company of Light).

Redfountain

Redfountain là một trường nội trú nam dành cho những Specialists, cách Alfea một cánh rừng phép thuật. Ngôi trường này dạy cho các chàng trai muốn trở thành hiệp sĩ cách chiến đấu và cách sử dụng công nghệ. Các chàng trai ở Redfountain được dạy cách lao vào những nhiệm vụ nguy hiểm và chiến đấu cho hành tinh của riêng họ. Redfountain và Alfea có một mối quan hệ gần gũi, và bà Faragonda và Saladin có một lịch sử lâu dài có liên quan tới quá khứ của Bloom.

Infinite Ocean

Infinite Ocean là vùng đất đặc biệt, là một lãnh địa ở dưới nước xuất hiện ở Phần 5 của phim. Infinite Ocean tồn tại ở 1 chiều không gian khác so với tất cả các vùng đất còn lại, nên mọi thứ trong đây sẽ được diễn tả bằng hình ảnh 3D để làm sự khác biệt. Infinite Ocean còn là nơi chứa 3 cây trụ nâng đỡ toàn bộ không gian phép thuật, bao gồm: Trụ Ánh Sáng,Trụ Cân Bằng và Trụ Kiểm Soát. Mất 3 trụ này, cả thế giới phép thuật sẽ sụp đổ. The Emperor Throne (Ngôi vương hoàng đế), là chiếc ngai vàng chứa sức mạnh vô song cũng được tìm thấy ở đây. Infinite Ocean kết nối với tất cả các đại dương trong thế giới phép thuật, kể cả Trái Đất. Chỉ có ai có sức mạnh Sirenix, hoặc có đủ sức mạnh của tất cả các Selkie (Tiên cá canh giữ cổng của mỗi đại dương) mới có khả năng vào được Infinite Ocean.

Sự đón nhận của công chúng

Các phương tiện khác

Truyện tranh

Truyện tranh Winx Club được xuất bản trên toàn thế giới. Truyện tranh đầu tiên được phát hành tại Italia, sau khi bộ phim được chiếu trên TV. Câu chuyện trong truyện tranh khác với bộ phim. Tranh vẽ cũng hơi khác nhau trong mỗi cuốn truyện.

CGI film

Một bộ phim có CGI (Computer-Generated Imagery: hình ảnh do máy tính tạo ra), Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (The Secret of the Lost Kingdom—bí mật của vương quốc đã bị lãng quên), được công bố vào cuối năm 2006, và phát hành tại Italia vào tháng 11 ngày 30 năm 2007. Nó được phát hành vào 02/22/2008 tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào 04/16/2008 tại Hà Lan, và vào 11/20/2008 tại Singapore (theo những văn bản gần đây, nó được bán ngoài châu Âu và cũng là thị trường duy nhất xem nó bằng tiếng Anh). Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nguồn gốc của Bloom, và diễn ra sau sự kiện Winx Club (season 3). Website chính thức của bộ phim che giấu vài thị trường, với ngày phát hành và những thông tin khác. Trong Licensing Show 2008 người ta tuyên bố rằng một bộ phim thứ hai sẽ được phát hành vào Giáng Sinh 2009.

Rạp hát

Các diễn viên đóng làm Winx Club tới dự một sự kiện ở Italia

Vào tháng 09/2005, buổi biểu diễn ca nhạc "Winx Power" (sức mạnh Winx) bắt đầu tại Italia. Sau chuyến du lịch thành công mĩ mãn ở Italia, nó bắt đầu mở rộng tới BỉHà Lan, trước khi mở rộng tới Bồ Đào Nha vào năm 2009. Tháng 11/2008 cũng là lúc công chúng được xem "Winx on Ice" (Winx trượt băng), một buổi biểu diễn trên băng có Carolina Kostner đóng vai chính.

Video Games

Winx Club games đã được phát hành cho PlayStation 2, Game Boy Advance, Nintendo DS, và PC. Tất cả các Winx Club games đều được sản xuất bởi Konami. Hiện nay có 7 Winx Club games:

Buôn bán

Một viên gạch ốp lát trên tường ở Alassio, "chữ kí" của Winx Club.

Tại châu Âu, nhà sản xuất kẹo Ferrero tại Italia đã bắt đầu phân phát các bức tượng nhỏ Winx như là giải thưởng trong những quả trứng chocolate có tên là Kinder Surprise của họ. Ngoài ra, truyện tranh Winx hàng tháng được xuất bản, mặc dù cốt truyện của nó nhìn chung chả có liên quan gì đến cốt truyện trong series hoạt hình. Tại Hoa Kỳ, 4Kids Entertainment giữ luật bản quyền của series và đã cho phép in hình và tên Winx Club lên một số quần áo và sách của trẻ em. Đồ chơi như là búp bê sản xuất bởi Mattel và một game đánh bài sản xuất bởi Upper Deck Entertainment đã có bán tại những của hàng lớn như Wal-Mart, UK, India, Toys R Us. Tại Singapore, túi sách, áo và những món đồ tương tự đều được bán. Những con búp bê là "những búp bê phổ biến thứ ba trên thế giới" và doanh thu lên tới hơn 1 tỉ euros một năm vào năm 2007.

Bộ DVD

Tại Bắc Mỹ, toàn bộ season đầu tiên của Winx Club được bán thành một bộ 5 đĩa. Tập đầu tiên của series, Winx Club tập 1 -- Chào mừng đến Magix, được phát hành vào tháng 07/12/2005. DVD đầu tiên của season 2, Layla và các Pixies, được phát hành năm 2007, và phần thứ hai, Trận chiến giành Codex, ra lò vào tháng 09/2007. DVD đầu tiên của season 3, Vũ hội công chúa, sẽ được phát hành vào tháng 01/27/2009. Tại châu Âu, rất nhiều DVD của bộ film được bày bán trong vài ngôn ngữ. DVDs tiếng Italia của hai season đầu tiên cũng có phụ đề English.

Season 3 DVDs chỉ có lồng tiếng Italia cũng được bày bán. Ngoài ra, Winx tại Concerto, một DVD có hình ảnh và âm nhạc nói về the Winx, được phát hành tại Italia vào đầu năm 2009. Tại Úc, Magna Pacific phát hành toàn bộ season đầu tiên và thứ hai trong DVD sử dụng bản dịch của 4Kids, trong khi ở Singapore, Vinci đã phân phối DVDs của 2 season đầu tiên có bản dịch gốc English. DVDs của season thứ ba sẽ xuất hiện vào tháng 5, tại Singapore. Tại Brasil, season đầu tiên và season thứ hai được bày bán với phiên bản của RAI hai ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Bồ Đào Nha Brasil. Tất cả gồm 16 DVDs, và PlayArte xác nhận rằng họ sẽ không sản xuất season 3, và họ vẫn không biết gì về bộ phim.

Tham khảo

Liên kết ngoài

Official sites