HTV3

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
HTV3
Htv3 logo.png
Lên sóng 1 tháng 6, 2008
Sở hữu HTV
TVM Corp
Định dạng hình MPEG 4
Khẩu hiệu Thời gian cho cả nhà
Quốc gia  Việt Nam
Khu vực phát sóng Việt Nam
Trụ sở Thành phố Hồ Chí Minh
Website Website chính thức
Kênh riêng
Cáp
SCTV
VTVCab
HTVC
K+
MyTV
One TV
Next TV
VTC

HTV3 là một kênh truyền hình thuộc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh được quản trị bởi Tập đoàn Truyền thông Trí Việt (TVM) cùng với kênh. Đối tượng khán giả chính của kênh là thanh thiếu niên. Chương trình có nguồn từ chương trình độc quyền của các hãng SBS, TOEI hay các phim nhập từ các nguồn WB, MBC, TVTOKYO digital, TBS, MICO, DISNEY cũng như chương trình nội địa.

Sơ lược[sửa | sửa mã nguồn]

HTV3 chính thức phát sóng từ tháng 1 năm 2004, là kênh đầu tiên tại Viêt Nam có nội dung dành cho lứa tuổi thiếu nhi được phát sóng hầu hết các mạng truyền hình cáptruyền hình kĩ thuật số trên cả nước. Đến ngày 1 tháng 6 năm 2008, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với Tập đoàn truyền thông Trí Việt (TVM) cho ra đời phiên bản mới của HTV3 với nội dung hoàn toàn dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình [1] Chương trình bao gồm nhiều bộ phim Châu Á độc quyền và có bản quyền được lồng tiếng cùng với những chương trình giải trí, giáo dục thiếu nhi đặc sắc được mua bản quyền từ những hãng truyền hình danh tiếng trên thế giới như: WB, Disney Channel,...(Ban đầu phim HTV mua bản quyền).

Thời lượng phát sóng của HTV3 hiện nay là 24h/ngày và hiện được phủ sóng khắp nước Việt Nam qua hệ thống vệ tinh Vinasat-1. Bên cạnh đó, HTV3 được phát sóng trên mạng truyền hình cáp của VTVCab, SCTV, HTVC, THVL, AVG.Hiện tại (2015) HTV3 chỉ phát sóng trên My TV, AVG (Kênh trả tiền), Next TV, One TV, HTVC, SCTV và không phát sóng miễn phí trên vệ tinh Vinasat từ 2013.

Tạm ngưng phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Từ ngày 8 tháng 8 năm 2010, một số chương trình trên HTV3 (Cá Rô, Em Yêu Anh, Camera công sở, Nơi tình yêu bắt đầu, Khi những bà nội trợ hành động, Pasta Hương vị tình yêu,...) đã bị ngưng phát sóng. Trước đó, trên trang web của kênh có giải thích lý do của sự việc này là vì chưa xin được giấy phép nâng cấp nội dung phát sóng [2] Trong thời gian này, các chương trình bị ngưng phát sóng đã được thay bằng các chương trình khác, trong khi bản thân chúng về sau đã được phát trên các kênh truyền hình khác.

Kênh HTV3 có lẽ đã giải quyết xong vấn đề giấy phép nên từ đó các chương trình có cấu trúc tương đương xuất hiện trở lại.

Trong năm 2013 do HTV3 xin giấy phép thành kênh truyền hình tổng hợp dành cho thanh thiếu niên và gia đình nên ít chiếu phim truyền hình và phim hoạt hình mới chủ yếu là chiếu phim điện ảnh Doraemon. Năm 2014, HTV3 hoạt động bình thường trở lại và chiếu nhiều chương trình mới lạ, hấp dẫn [3] mở đầu là phim điện ảnh Harry Potter và hòn đá phù thủy, còn phim hoạt hình mở đầu là Pokémon vào cuối tháng 1, 2014. Riêng trang chính thức HTV3 trên Facebook đã chạm mốc 200 nghìn lượt người thích trang (lúc 17 giờ ngày 27 tháng 5, năm 2014).

Những bài hát Việt hóa và Kĩ thuật lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Đi đôi với sự thành công của phim, góp phần không nhỏ là các ca khúc nhạc phim (các OST = Oginal Sound Track). Sự mới lạ của các phim hoạt hình trên HTV3 còn đến từ các bản nhạc quen thuộc được dịch và hát bằng tiếng Việt.

Theo một số nhận định, kỹ thuật lồng tiếng trên HTV3 khá là mới lạ đối với những bộ phim hoạt hình thiếu nhi, các diễn viên lồng tiếng trên HTV3 lồng tiếng cho những nhân vật làm cho người xem ấn tượng. Trong đó có không ít diễn viên lồng tiếng được khán giả yêu thích, hâm mộ chẳng hạn như Huyền Chi, Anh Tuấn, Tiến Đạt, Hoàng Sơn, Thanh Hồng, Chơn Nhơn.... Trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2014 vì một số lí do nên hơn rất nhiều diễn viên lồng tiếng không còn làm cho TVM và HTV3 (bao gồm cả 5 anh chị trên) hiện tại chỉ còn một vài diễn viên lồng tiếng cũ như Hạnh Phúc, Ngọc Quyên, Bá Nghị,... Vào tháng 3, 2013 HTV3 có tuyển chọn và đào tạo diễn viên lồng tiếng mới: Hoàng Khuyết, Tuấn Anh, Kim Anh.... là thế hệ diễn viên lồng tiếng mới của HTV3 [4]

Các bộ phim phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

.