Đại học Carleton

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Viện Đại học Carleton
Khẩu hiệu"Ours the Task Eternal"
Thông tin chung
Loại hìnhPublic
Thành lập1942
Thành viênASAIHL, APSIA, AUCC, CARL, IAU, COU, ACU, CIS, OUA, Fields Institute, Ontario Network of Women in engineering, CBIE
Tài trợC$230 million[1]
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởng danh dựRt. Hon. Herb Gray
Hiệu trưởngDr Roseann Runte
Nhân viên4,260
Sinh viên25,262
Sinh viên đại học21,732[2]
Sinh viên sau đại học3,531[2]
Thông tin khác
Khuôn viênUrban (0.62 km²)
Vị tríCanada Ottawa, Ontario, Canada
Màu           
Biệt danhRavens
Linh vậtRodney the Raven
Sport TeamsCarleton Ravens
Websitewww.carleton.ca

Viện Đại học Carleton hay Đại học Carleton (tiếng Anh: Carleton University) là một viện đại họcCanada và có cùng tên với trường Đại Học Carleton (Hoa Kỳ). Carleton có nguồn gốc là một trường đại học không giáo phái được hỗ trợ một phần bởi sự đóng góp từ thiện từ cộng đồng Ottawa với mục đích phát triển Carleton là đại học duy nhất trong số các trường đại học Ontario. Được thành lập vào năm 1942, Carleton được thành lập để đáp ứng việc phát triển giáo dục cho các công dân trẻ ở Ottawa, nhiều người đã đưa vào công việc để đối phó với những áp lực của suy thoái, với một cơ hội để tiếp tục sự nghiệp giáo dục của họ.

Từ sự khởi đầu khiêm tốn về Ottawa's First Avenue, Carleton đã phát triển và trở thành một tổ chức nghiên cứu và giảng dạy năng động gắn liền với truyền thống đi đầu về những dự đoán và đổi mới trong tương lai. Ngày nay, đại học Carleton nằm trên hơn 100 mẫu Anh, trên một diện tích nằm giữa sông Rideau và kênh Rideau, gần sát trung tâm của thủ đô Ottawa. Trường đại học Carleton cung cấp một nền giáo dục xuất sắc và kinh nghiệm với hơn 24.000 sinh viên toàn và bán thời gian ở tất cả các cấp đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, với hơn 875 cán bộ giảng dạy được công nhận quốc tế cho các học bổng của họ và nghiên cứu tiên tiến tại hơn 50 ngành học khác nhau.

Danh tiếng của đại học Carleton được xây dựng thông qua sức mạnh của các ngành trong lĩnh vực báo chí, vấn đề công cộng, vấn đề quốc tế, kiến trúc và công nghệ cao. Sinh viên Carleton được hưởng lợi từ các liên ngành, hoạt động, thực hành thông qua phương pháp giảng dạy và nghiên cứu thực hiện bởi các giảng viên trong khoa và từ các quan hệ đối tác nhiều trường đại học có liên kết với chính phủ liên bang, trường đại học khác và các đối tác tư nhân.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Tam, Pauline (ngày 8 tháng 1 năm 2008). Carleton taps woman to lead university. The Ottawa Citizen.
  2. ^ a ă “Quick Facts | About Carleton”. Truy cập ngày 1 tháng 9 năm 2009. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]