Trang Chính

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Wikipedia tiếng Việt

Bạn chính là tác giả của Wikipedia

Đa Minh Đặng Văn Cầu (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1962) là một giám mục Công giáo người Việt Nam. Ông hiện đảm nhận chức vụ giám mục chính tòa Giáo phận Thái Bình. Khẩu hiệu giám mục của ông là Này con xin đến. Đặng Văn Cầu là giám mục chính tòa thứ năm và là giám mục quản nhiệm Thái Bình thứ bảy kể từ khi vùng đất này được chia tách vào năm 1936 từ địa phận Bùi Chu với vị thế là hạt Đại diện Tông Tòa (Địa phận Thái Bình). Ông là giám mục đầu tiên xuất thân từ Giáo phận Thái Bình trở thành người quản lý giáo phận này. Đặng Văn Cầu sinh tại Thái Bình trong một gia đình Công giáo, từ sớm đã theo hỗ trợ mục vụ cho các linh mục Công giáo trong Giáo phận Thái Bình. [ Đọc tiếp ]

Mới chọn: Thiên Tiễn · Sơn Án · "Wildest Dreams"

Giuse Ngô Quang Kiệt

Giuse Ngô Quang Kiệt là một Giám mục Công giáo người Việt, từng đảm trách nhiều vai trò quan trọng đối với cộng đồng Công giáo tại Việt Nam. Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong chức vị giám mục từ năm 1999 đến khi nghỉ hưu năm 2010 như Giám mục chính tòa Giáo phận Lạng Sơn và Cao Bằng, Giám quản Tông Tòa, sau đó trở thành Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội. Trong Hội đồng Giám mục Việt Nam, ông cũng từng đảm nhiều nhiều vai trò khác như như phó Tổng thư ký và sau đó là Tổng thư ký của Hội đồng này. [ Đọc tiếp ]

Mới chọn: Windows 8.1 · Trận lụt đồng bằng sông Hồng năm 1971 · Pixel 6

Guerrero là bang nằm ở tây nam México, được chia thành 85 khu đô thị. Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở của México năm 2020, Guerrero là bang đông dân thứ 13 với 3.540.685 người và diện tích lớn thứ 14 với 63.803,42 kilômét vuông (24.634,64 dặm vuông Anh). [ Đọc tiếp ]

Mới chọn: How I Met Your Mother (mùa 1) · Tem bưu chính Ukraina (1992) · Tập phim Angel Beats!

Ngỗng Cape Barren (Cereopsis novaehollandiae), Vịnh Hanson, Đảo Kangaroo, Nam Úc Hình: Charles J. Sharp
Ngỗng Cape Barren (Cereopsis novaehollandiae), Vịnh Hanson, Đảo Kangaroo, Nam Úc
Hình: Charles J. Sharp
Lycorma meliae
  • …loài rầy Lycorma meliae trải qua nhiều lần thay đổi màu sắc trong suốt cuộc đời của chúng?
  • …xuất thân là một cầu thủ bóng đá, Trần Tiến Đại lại được biết đến rộng rãi với vai trò là nhà quản lý và nhà môi giới cầu thủ?
  • một đĩa đơn từng xuất hiện trên bảng xếp hạng Bubbling Under Hot 100 của Billboard nhưng bị cho là chưa bao giờ tồn tại?
  • …để tăng cường thể lực và sức mạnh để thu album City of Evil, tay trống The Rev của ban nhạc Avenged Sevenfold đã ngồi tập luyện hàng giờ đồng hồ đến mức có thể đạt tốc độ chơi 210 nhịp/phút?

Từ những bài viết mới của Wikipedia

25 tháng 5: Ngày Quốc khánh tại Argentina (1810); ngày châu Phi; ngày Độc lập tại Jordan (1946).

Tham gia Wikipedia

Wikipedia là dự án bách khoa toàn thư mở, đa ngôn ngữmọi người đều có thể tham gia đóng góp. Mục tiêu của Wikipedia là xây dựng một bách khoa toàn thư hoàn chỉnh, chính xác và trung lập.

Sự phát triển của Wikipedia tiếng Việt phụ thuộc vào sự tham gia của bạn. Dù là tạo một bài mới, thêm nội dung, sửa lỗi chính tả hay bổ sung hình ảnh minh họa, thì bạn cũng đã góp phần xây dựng để Wikipedia tiếng Việt ngày một phát triển.