Trang Chính

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
WikipediA
tiếng Việt

Trợ giúp: FAQ · Giúp đỡ · Sửa đổi · Chỗ thử · Guestbook

Principal cast of American Beauty.jpg

Vẻ đẹp Mỹ (tựa gốc: American Beauty) là một bộ phim chính kịch của Hoa Kỳ, do Alan Ball viết kịch bản và là tác phẩm đạo diễn đầu tay của Sam Mendes. Nam diễn viên Kevin Spacey thủ vai Lester Burnham, một nhân viên văn phòng gặp phải khủng hoảng ở lứa tuổi trung niên khi nảy sinh tình cảm với bạn thân của cô con gái thiếu niên của mình, Angela Hayes (Mena Suvari). Annette Bening góp mặt trong vai người vợ thực dụng của Lester, trong khi Thora Birch vào vai đứa con gái bất an của họ, Jane. Wes Bentley, Chris Cooper và Allison Janney cũng tham gia diễn xuất trong phim. Các nhà học thuật nhìn nhận phim là tác phẩm trào phúng ám chỉ đến khái niệm cái đẹp và sự thỏa mãn bản thân của tầng lớp trung lưu Hoa Kỳ; phân tích tập trung vào các khía cạnh lãng mạn và tình cảm loạn luân, tình dục, cái đẹp, chủ nghĩa duy vật, sự tự giải thoát và chuộc lỗi của bản thân. Phim được Ball viết dưới dạng một vở diễn vào đầu thập niên 1990. (xem tiếp…)

Mới chọn: John Churchill, Công tước Marlborough thứ nhất · Istanbul · Pi

Laleh.JPG
Vườn hoa tulip tại Công viên Trung tâm (Central Park) tại trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, Hoa Kỳ

Ảnh: Simsala111

Các phiên bản ngôn ngữ có trên 1.000.000 bài:
Các phiên bản ngôn ngữ có trên 500.000 bài:
Các phiên bản ngôn ngữ có trên 100.000 bài:
Theodoric I hát bài Imagine
  • ...dù vua Theodoric I (hình) tử trận trong trận đồng bằng Catalaunian, đạo quân của ông vẫn góp phần quyết định đánh bại quân Attila?
  • ...một game trong serie Batman: Arkham đang được kỷ lục Guinness xem là "game về đề tài siêu anh hùng được đánh giá cao nhất"?
  • ...sau hơn 20 năm, giải thưởng điện ảnh mang tên nam diễn viên Jean Gabin đã bị đổi tên vì có bất đồng?
  • ...khối trụ chính của quả bom khinh khí được Hoa Kỳ kích nổ thử nghiệm trong vụ Ivy Mike nặng tới 54 tấn và mang biệt danh "xúc xích"?
Từ những bài viết mới của Wikipedia
B.B. King in 2009.jpg
Tokyo Sky Tree 2012.JPG

22 tháng 5: Ngày quốc tế Đa dạng sinh học; ngày Thống nhất tại Yemen (1990).

Khoa học tự nhiên
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Khoa học xã hội
Kỹ thuật
Kỹ thuật
Văn hóa
Văn hóa
Dự án liên quan
Wikipedia trực thuộc Quỹ Hỗ trợ Wikimedia, một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, cho phép trừ thuế những khoản đóng góp. Wikimedia cũng đồng thời điều hành vài dự án wiki khác.
Mail-closed.svg  Liên lạc với Wikipedia