Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung tốt
Bài viết tốt Chủ điểm
Bài viết tốt Tiêu chuẩn Đề cử (7) Đề nghị rút sao Thảo luận
Quy trình đề cử
Viết tắt
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết tốt và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVBVT}} (viết tắt của "Ứng cử viên bài viết tốt") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết tốt, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
 • Ngoài ra nhằm thu hút trang ứng cử bài viết tốt tới nhiều đối tượng độc giả/những thành viên mới chưa biết gì về trang này, bạn có thể sử dụng bản mẫu {{Thư mời tham gia biểu quyết bài viết tốt}} và gắn tại nó tại các trang thảo luận của những thành viên đó.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện trở thành bài viết tốt, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn một bài viết tốt, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được là bài viết tốt thì phải được đánh giá như sau. Để hỗ trợ cho việc đánh giá, nên dùng mẫu {{Đánh giá bài viết tốt}}.
 • Nó cần phải thỏa mãn 2 điều kiện: ít nhất một nửa trên tổng số ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý”/“Phản đối“ (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại).
 • Những bài thông qua biểu quyết có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao bài viết tốt. Quá 1 tháng mà bài viết không được đánh giá hoặc đủ hoặc trên 3 phiếu xem như đề cử thất bại.
 • Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết tốt, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao bài viết tốt}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao bài viết tốt có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVBVT}} và thêm {{Bài viết tốt}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết tốt.
 6. Sửa nhãn "bài viết tốt" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng bài viết tốt sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện để trở thành bài viết tốt, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVBVT}} và thêm tiêu bản {{UCVBVTTB}} vào trang thảo luận của bài.
 • Sau khi đóng biểu quyết, hãy thông báo cho thành viên đã sửa đổi bài bằng cách chèn bản mẫu {{WPBVT|''tên bài''}} vào trang thảo luận của họ.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Các đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Thần kinh phụ[sửa mã nguồn]

 • Giới thiệu đề tài: Các dây thần kinh sọ là các dây thần kinh tách ra trực tiếp từ não. Có tổng cộng 12 đôi dây thần kinh sọ. Thần kinh phụ là thần kinh sọ thứ 11, chi phối vận động cơ ức - đòn - chũm (thực hiện động tác nghiêng và xoay đầu) và cơ thang (cùng với xương vai thực hiện động tác nhún vai).
 • Nội dung: Để viết bài này, tôi đã dịch các hình ảnh mô phỏng sang Tiếng Việt, đọc các tài liệu và đối chiếu thuật ngữ. Các nguồn (chủ yếu là sách nước ngoài) đã được chú thích đầy đủ và đã dịch sang Tiếng Việt. Mời cộng đồng cùng đóng góp ý kiến để chất lượng của bài viết ngày càng được hoàn thiện. Xin cảm ơn!
 1. Viết tốt:  Đồng ý Đã chỉnh lại, bố cục khác bên enwiki
 2. Kiểm chứng được:  Đồng ý Nội dung bài viết là sự kết hợp các tài liệu Giải phẫu và Bệnh học nước ngoài (enwiki) và nguồn tài liệu trong nước.
 3. Tập trung vào chủ đề chính:  Đồng ý
 4. Ổn định:  Đồng ý Không có bút chiến
 5. Độ trung lập:  Đồng ý Văn phong khoa học
 6. Minh họa:  Đồng ý Một số hình ảnh được dịch sang tiếng Việt
 7. Ý kiến thêm: ... Bài viết được mở rộng nội dung, cụ thể phần "cấu trúc" phân tích khá sâu về đường đi của thần kinh. Các biến thể thần kinh và liên hệ lâm sàng được cập nhật. Không nguồn chết hay kém chất lượng.
Kết luận: ...

Người nhận xét: — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 10:22, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
Chưa đồng ý
Ý kiến

Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết viết về giám mục người Việt đầu tiên Nguyễn Bá Tòng. Giám mục Tòng quản lý Địa phận Phát Diệm trong khoảng thời gian từ năm 1935 đến năm 1943, trước khi trở lại Giám quản từ năm 1944 đến năm 1945. Nguyễn Bá Tòng là một linh mục nổi bật trong hàng ngũ linh mục Việt Nam và thực hiện các công việc mục vụ tại Sài Gòn. Sau nhiều lần được các giám mục Pháp mời thuyết giảng, giám mục Marcou Thành đề cử linh mục Tòng làm giám mục và được chấp thuận. Trong thời kỳ làm giám mục, ông có nhiều bài thuyết giảng nhiều nơi, nhiều sự kiện quốc tế và có tài hùng biện bằng tiếng Pháp. Nguyễn Bá Tòng cũng được ghi nhận về việc cải tạo các công trình tôn giáo, trong đó có việc thiết kế tháp chuông 52 mét. Ngoài ra, ông cũng nổi tiếng trong thời kỳ linh mục vì việc biên soạn vở tuồng mang tên Thương Khó.

Bài viết này là một bài tự viết có nội dung đầy đủ, trích dẫn đa phần từ các báo và sách, bao hàm các sự kiện chính của nhân vật, nội dung trung lập, chú thích được lưu trữ cẩn thận, không có link bị chết: [1] (2 link xanh hoạt động bình thường, có thể kiểm chứng qua công cụ Web Archive). Mong nhận được ý kiến từ các bạn.-- ✠ Tân-Vương  13:48, ngày 16 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
Chưa đồng ý
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Nguồn vietbao liệu có đáng tin cậy, vì tôi đã từng thấy nó trong bộ lọc danh sách đen ? — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 14:38, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Mongrangvebet Danh sách đen là http://vietbao.vn/, còn nguồn này là vietbao.com bạn ơi, trang đầu là trang tin trung gian của Việt Nam, còn trang kia là trang có thể xác minh tại Hải ngoại. Nếu có trong danh sách đen, Wikipedia chặn, không thể chèn vào bài được đâu :D. (Xem mã đoạn chat này bạn có thể biết thêm, tôi phải dùng mã nowiki để tránh bị Wikipedia chặn).-- ✠ Tân-Vương  14:44, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Oh. Viết nhiều về não quá bây giờ tẩu hỏa nhập ma. Sorry vì nhớ nhầm :)) — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 14:52, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Tên giống nhau lầm là chuyện thường bạn ơi, đâu có sao đâu :D.-- ✠ Tân-Vương  14:53, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Stêphanô Tri Bửu Thiên[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết viết về giám mục Giáo phận Cần Thơ Tri Bửu Thiên. Giám mục Thiên đồng quản lý giáo phận Cần Thơ từ năm 2002 và chính thức quản lý giáo phận kể từ năm 2010. Ông được ghi nhận về cách ứng xử bình dị với giáo dân. Vấn đề giám mục này quan tâm ngoài các vấn đề thuần túy Công giáo còn có các vấn để mang tính xã hội khác như bảo vệ môi trường và đối thoại liên tôn.

Bài viết này là một bài tự viết có nội dung đầy đủ, trích dẫn từ nhiều nguồn uy tín, bao hàm các sự kiện chính của nhân vật, nội dung trung lập, chú thích được lưu trữ cẩn thận, không có link bị chết: [2]. Mong nhận được ý kiến từ các bạn.-- ✠ Tân-Vương  14:31, ngày 10 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Một bài viết hết sức đầu tư cho chủ đề Giám mục Công giáo, mà ThiênĐế98 là chủ bút. Nguồn phong phú, đa dạng, đáng tin cậy; tôi kiểm chứng thì thấy nội dung bám sát nguồn. Lối hành văn trôi chảy, cung kính. Không có lý do gì mà lại không đồng ý. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 03:19, ngày 15 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý Thấy bài viết rất hay, nên mình ủng hộ một phiếu cho bài viết tốt--Nguyễn Anh Tuấn (thảo luận) 14:15, ngày 16 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Chưa đồng ý
Ý kiến

You'll Always Find Your Way Back Home[sửa mã nguồn]

Là bài hát khá nổi bật xuất hiện trong bộ phim Hannah Montana: The Movie dưới sự trình diễn của Miley Cyrus và được viết lời bởi Taylor Swift, mình tin về độ nổi bật bài viết này có đủ. Các yếu tố còn lại hy vọng các bạn xem qua và chỉnh sửa giúp mình. Xin cảm ơn.

 1. Viết tốt:  Đồng ý
 2. Kiểm chứng được:  Đồng ý
 3. Tập trung vào chủ đề chính:  Đồng ý
 4. Ổn định:  Đồng ý
 5. Độ trung lập:  Đồng ý
 6. Minh họa:  Đồng ý
 7. Ý kiến thêm: ...
Kết luận: ...

Người nhận xét: Phattainguyen23 12:30, ngày 10 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
Chưa đồng ý
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Bạn Phattainguyen23 cần chỉnh sửa, trau chuốt lại văn phong, nhất là các đoạn sau mình đọc thấy hơi lủng củng. Nếu câu nào dài mà bạn muốn truyền tải toàn bộ nội dung cho người đọc, tốt nhất là tách toàn bộ phần trạng ngữ ra làm câu riêng, chuyển câu bị động thành chủ động: — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 03:05, ngày 15 tháng 7 năm 2019 (UTC)
1. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Taylor Swift tham gia vào Hannah Montana: The Movie khi các nhà làm phim gửi email đặc biệt cho cô nhằm gửi lời yêu cầu được sử dụng âm nhạc của cô trong bộ phim.
2. Trong phim, Cyrus biểu diễn khi hóa thân thành ngôi sao nhạc pop Hannah Montana trên sân khấu tại một buổi gây quỹ ngoài trời để cứu công viên ở quê nhà trước các nhà phát triển muốn quy hoạch nó.
3. Warren Truitt của About.com tin rằng ca khúc đã truyền đạt (nên dịch là:"Theo trang About.com, Warren Truitt đã nhận xét ...")
4. James Plath của Dvdtown.com mô tả bài hát là...
5. các vị trí trên BXH nên viết dưới dạng số, thay vì là chữ (vì số thứ tự lớn hơn 10)
6. Một đoạn trích từ Hannah Montana: The Movie được công chiếu dưới dạng video âm nhạc của bài hát vào tháng 8 năm 2009 trên Disney Channel để quảng bá phiên bản phát hành tại nhà của bộ phim. (đảo lại ngày tháng năm nên đầu câu, ngắt trạng ngữ bằng dấu phẩy)
7. Cyrus ăn mặc như Hannah Montana và đang mặc một bộ đồ công sở.
8. Video tiếp tục xen kẽ giữa cảnh Cyrus biểu diễn và nhiều đoạn phim khác; cảnh bao gồm Stewart cởi bộ tóc giả Hannah Montana của cô và tương tác với Travis Body, người cô ấy thích trong bộ phim, do diễn viên Lucas Till thể hiện. (câu này không rõ ý lắm, cô ấy là Taylor Swift, nhân vật Cyrus hay nhân vật Hannah Montana)
9. Giữa video, Cyrus và các vũ công của cô rời khỏi sân khấu ở cửa sau và mặc trang phục thể thao phương Tây khi Cyrus trong chiếc áo sơ mi cài nút phương tây, chiếc khăn ca rô đỏ trắng với đầm lót hoặc váy lót lông tím và giày cao bồi. (lỗi lặp từ)

Mongrangvebet Xong rồi bạn ơi :v Phattainguyen23 Kenno 03:35, ngày 15 tháng 7 năm 2019 (UTC)Kenno

Chì(II) nitrat[sửa mã nguồn]

 • Nội dung: Chì(II) nitrat là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Pb(NO3)2. Đây là hợp chất có khả năng tan trong nước, rất độc, được sử dụng phổ biến trong công nghiệp khai thác vàng.
 • Bài viết: Đây là một bài viết chủ đề hóa học được tôi nâng cấp đáng kể từ tháng 2/2019, dựa trên nội dung bên enwiki.
 1. Viết tốt:  Đồng ý
 2. Kiểm chứng được:  Đồng ý
 3. Tập trung vào chủ đề chính:  Đồng ý
 4. Ổn định:  Đồng ý
 5. Độ trung lập:  Đồng ý
 6. Minh họa:  Đồng ý
 7. Ý kiến thêm:
Kết luận:

Người nhận xét: — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 10:53, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Sau khi đọc bài nhiều lần thì cách dịch, hành văn khá tốt, cộng thêm sự phản hồi tích cực của thành viên đề cử ở phía dưới nên tôi quyết định bỏ phiếu đồng ý sớm cho bài (có điều bạn Mongrangvebet sửa nốt các chỗ chú thích còn để nguyên tiếng Anh như cite journal, cite book... nhé!). Hi vọng trong quá trình đề cử bài sẽ tiếp tục được các thành viên khác góp ý trau chuốt thêm chút nữa. Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:00, ngày 9 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý Mình thấy bài này ổn, đủ điều kiện để làm bài viết tốt. Tuy nhiên góp ý thêm, cần liên kết thêm một số bài viết Wikipedia nữa vì có một số từ ngữ cần liên kết với bài khác để người xem hiểu hơn, như đoạn đầu tiên những từ "Tinh thể" hay "nước" ta có bài mà, nên thêm liên kết đến bài liên quan. Ngoài ra các phần khác đều thấy tốt, đọc dễ hiểu, văn phong tiếng việt tốt.Thienhau2003 (thảo luận) 01:04, ngày 10 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 3.  Đồng ý Cảm ơn các thành viên đã dành thời gian đọc và góp ý để bài viết hoàn thiện hơn. Tự thưởng mình một lá phiếu với tư cách người ứng cử :)) — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 10:42, ngày 11 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 4.  Đồng ý Bài dịch tốt, lời văn rõ ràng. Tuanminh01 (thảo luận) 10:52, ngày 11 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 5.  Đồng ý Bài viết tương đối tốt, hành văn khá trôi chảy, không mắc lỗi lặp dẫn chứng. Bài đầu tiên đề cử của Mongrangvebet, lại là bài viết trong cuộc thi viết bài về lĩnh vực KHTN - một mảng bị xem như rất yếu của Wikipedia tiếng Việt lâu nay, nên có phần châm trước ủng hộ. Tuy nhiên lỗi của bài vẫn có và phải bắt: Các đoạn : Tinh thể của chì ở dạng lập phương diện tâm với nguyên tử Pb nằm ở tâm các mặt của hình lập phương. Cạnh của một tế bào tinh thể là 784 picomet. Nhóm đối xứng không gian (space group) của tinh thể muối là Pa3Z=4 (theo Kí hiệu mạng Bravais), Trong cấu trúc tính thể, ion chì và nitrat là phối tử. Các ion chì và nhóm EO5 nằm trên mặt phẳng xích đạo, tương tự như cấu trúc của crown ete. Số phối trí là 10, trong đó có 2 phối tử nitrat ở cấu hình trans. thiếu nguồn tham khảo. Liên kết ngoài ngày truy cập vẫn là 2008. — MessiM10 14:56, ngày 13 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Có  Đã tìm tài liệu và chèn thêm nguồn. Cảm ơn bác — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 02:44, ngày 15 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 6.  Đồng ý Bài viết tốt, ok. Anhtuan123321 (thảo luận) 05:46, ngày 14 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 7.  Đồng ý Bài viết đủ tiêu chuẩn để trở thành bài viết tốt của Wikipedia tiếng Việt sau nhiều lần bạn Mongrangvebet tích cực sửa đổi theo các ý kiến. Cảm ơn bạn, mong gặp lại bạn với các bài viết hóa học chất lượng cao tiếp theo :D.-- ✠ Tân-Vương  13:53, ngày 16 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Chưa đồng ý
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Mongrangvebet Bài viết còn thiếu dịch đề mục liên kết ngoài (erternal links) từ bên en nữa, kể ra có thêm mấy bản mẫu ở cuối bài giống bên en sẽ đầy đủ hơn. Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:03, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Có  Tôi đã dịch xong liên kết ngoài + tạo thêm bản mẫu:Hợp chất của chì. Mời bạn tiếp tục cho ý kiến.— Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 14:49, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Mongrangvebet Nguồn 24, 25 bị lỗi kìa bạn.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:57, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Có  Lỗi bản mẫu:OrgSynth. Đã sửa — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 15:06, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Mongrangvebet Trong bài vẫn còn 2 link chết, cụm từ tên các tổ chức như International Agency for Research on Cancer, World Health Organization nên dịch ra tiếng Việt. Bên cạnh đó thì theo lịch sử bài tôi thấy bài được khởi tạo từ năm 2017 nhưng trong các chú thích lại ghi năm truy cập năm 2008, vì thế nên sửa hết chỗ ngày tháng đó diễn ra sau ngày khởi tạo. Trước mắt là vậy đã!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 15:26, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Có  Đã cập nhật link archive gần nhất (trước thời điểm link chết) và thời gian truy cập. Đã dịch tên các tổ chức trong phần tham khảo.— Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 16:12, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Tôi rất vui mừng khi một bài viết khởi tạo trong cuộc thi viết bài Khoa học Tự nhiên của mình được bạn hiệu chỉnh và nâng cấp mạnh mẽ. Đây là một trong những mục đích mà Giám khảo - BQV Tuanminh01 bỏ nhiều công sức và gầy dựng loạt cuộc thi này. Tôi sẽ đọc kỹ bài viết này và nêu ý kiến sau.-- ✠ Tân-Vương  03:14, ngày 9 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Mục liên kết ngoài còn lỗi Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= bạn Mongrangvebet kiểm tra chỉnh sửa thêm nhé! -- ✠ Tân-Vương  01:00, ngày 17 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Bão Winnie (1997)[sửa mã nguồn]

 1. Viết tốt:  Đồng ý ...
 2. Kiểm chứng được:  Đồng ý ...
 3. Tập trung vào chủ đề chính:  Đồng ý ...
 4. Ổn định:  Đồng ý ...
 5. Độ trung lập:  Đồng ý ...
 6. Minh họa:  Đồng ý ...
 7. Ý kiến thêm: ...
Kết luận: ...

Người nhận xét: PikaLong16 (thảo luận) 03:55, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Mình đã thêm một ít, nhưng vẫn còn dịch máy, ai chỉnh hộ mình nhé, do mình hơi bận. Cảm ơn. Keo010122talk to me 13:55, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
  Cái quan trọng là mục lịch sử khí tượng quá sơ sài, bão mạnh và hoạt động lâu như Winnie mà quá trình hình thành và phát triển của bão ngắn ti tí, viết được vỏn vẹ 4-5 dòng và một cái nguồn??? Thêm vào nữa, Intro ngắn quá, kiểm tra các link xem đã chết hay chưa? — MessiM10 15:30, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Chưa đồng ý
 1.  Chưa đồng ý Bài ngắn quá với chưa dịch đủ từ bên en bạn PikaLong16.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 07:42, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 2.  Chưa đồng ý Bài thiếu quá nhiều thông tin về ảnh hưởng, thiệt hại của bão. Mục rất quan trọng là “lịch sử khí tượng” viết cực kỳ sơ sài, còn dùng từ mang văn phong dịch máy: “hệ thống”. Sau khi hoàn chỉnh cần kiểm tra link chết. — MessiM10 17:13, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 3.  Chưa đồng ý So sánh bên en thì không đầy đủ và ý còn ít. Nên cập nhật hết từ bên en sang và cần qua các trang wiki khác như tiếng Trung để cập nhật thông tin tốt hơn.Thienhau2003 (thảo luận) 04:06, ngày 14 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Lại thêm một người nữa giống như người tôi từng biết.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:48, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Bạn Đông Minh nói vậy là có ý gì?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 08:14, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)
sơ sài hơn cả WTL.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 08:47, ngày 29 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]