Thảo luận Thành viên:Callmelouise

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Callmelouise
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.190.457 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 03:58, ngày 17 tháng 5 năm 2017 (UTC).

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến.TuanminhBot (thảo luận) 03:58, ngày 17 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Album chủ đề[sửa mã nguồn]

Cần viết về khái niệm của nó chứ không phải liệt kê danh sách bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 13:12, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia dự án Âm nhạc!
Musical note nicu bucule 01.svg Dự án Âm nhạc trên Wikipedia tiếng Việt rất vui khi được gặp bạn! Nếu bạn có dự định viết một bài về đề tài âm nhạc bạn hãy vào trang dự án để xem tất cả các hướng dẫn cần thiết hay hỏi các thành viên của dự án để hỗ trợ cho việc viết bài (nếu cần). Nếu có thắc mắc, bạn có thể để lại tin nhắn ở trang thảo luận của dự án. Nếu bạn có hứng thú với việc tham gia dự án xin cứ tự nhiên ghi tên mình vào danh sách vì dự án sẽ trở nên đông vui hơn khi có bạn cùng tham gia! Thân

Potterhead (thảo luận) 13:20, ngày 9 tháng 6 năm 2017 (UTC)

BVT[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến tại trang ứng cử bài viết tốt của Every Teardrop Is a Waterfall tại đây. Bạn có thể đọc hướng dẫn bỏ phiếu tại đây cũng như kêu gọi nhiều ng quan tâm hơn tới mục BVT. Xin cảm ơn. Potterhead (thảo luận) 04:45, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Dự án âm nhạc Việt Nam[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn tới với Wikipedia Việt Nam và tới với dự án âm nhạc Việt Nam. Cám ơn những quan tâm của bạn về các sản phẩm âm nhạc Việt Nam, nhưng chúng tôi có một số nguyên tắc về văn phong, không copy paste nội dung ngoài và giảm lược trích dẫn. Mong bạn để ý và giảm bớt những nội dung không cần thiết. Thân ái. DangTungDuong (thảo luận) 07:38, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mối tình xưa mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

P.T.Đ (thảo luận) 16:46, ngày 28 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey[sửa mã nguồn]

WMF Surveys, 18:19, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Reminder: Share your feedback in this Wikimedia survey[sửa mã nguồn]

WMF Surveys, 01:18, ngày 13 tháng 4 năm 2018 (UTC)

RE: Bóng tối jazz[sửa mã nguồn]

Intro tôi chỉ clean up link thôi, vì 1 thông tin mà bạn để 7-8 nguồn dẫn trông nó xấu và phí, nên tôi lược đi còn 2-3 nguồn cho 1 ý. Ngoài ra tôi phát hiện ra có hiện tượng copypaste nên tôi sửa diễn đạt, còn những thông tin nào có thể đưa xuống dưới thì tôi đã để xuống chứ cũng không xóa đi đâu cả :) Dù sao, tôi rất khâm phục sự đầu tư của bạn cho bài này, tôi sẽ cố gắng là lượt lại trong cuối tuần bài viết này, hi vọng có thể đề cử làm "Bài viết tốt" trong thời gian tới. DangTungDuong (thảo luận) 08:09, ngày 13 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Về infobox cho genre album, tôi nghĩ nên viết tối đa 3 thể loại thôi cho đỡ lan man đó. Tôi mong bạn kiểm tra lại dùm (vì tôi không chuyên tâm về album này) là blues, jazz, hay blues jazz (en:twelve-bar blues)? Còn thông tin hãng đĩa là đây bạn nhé, của bên Cống hiến mà tôi nghĩ bạn dùng nguồn này rồi nhưng quên/bỏ sót thông tin rất tốt về Nhà xuất bản âm nhạc Dihavina. DangTungDuong (thảo luận) 08:14, ngày 13 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Bài Bóng tối Jazz về cơ bản nội dung đã được dọn dẹp gọn gàng hơn. Mình nhờ bạn sửa sang nguồn tham khảo nhé. Những nguồn nào quan trọng thì giữ, nếu trùng nhau (kiểu báo này chép báo kia) thì loại thẳng cũng được. Với lại, cách trích tên báo trong bản mẫu cite web, bạn dùng publisher= và tên báo in nghiên nhé, ví dụ Tuổi Trẻ chứ không phải Báo Tuổi Trẻ nhé. DangTungDuong (thảo luận) 05:09, ngày 18 tháng 4 năm 2018 (UTC)
ok

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey[sửa mã nguồn]

WMF Surveys, 00:27, ngày 20 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Có vấn đề về cấp phép tập tin Tập tin:Quoc trung.jpg[sửa mã nguồn]

Copyright-problem.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Quoc trung.jpg. Tôi nhận thấy tuy bạn đã ghi một thẻ quyền hợp lệ, lại không có bằng chứng nào cho thấy người tạo ra tập tin đồng ý cấp phép như trong thẻ quyền đã ghi.

Nếu bạn chính là người tạo ra toàn bộ tập tin này nhưng đã đăng ở đâu đó trước đây (đặc biệt là trực tuyến), xin hãy lựa chọn một trong các cách sau:

  • để lại một ghi chú cho phép tái sử dụng theo CC-BY-SA hoặc một giấy phép tự do được chấp nhận khác (xem danh sách này) tại trang đăng tải đầu tiên nội dung này; hoặc
  • gửi thư điện tử xuất phát từ nơi đăng tải đầu tiên đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org, trong đó ghi quyền sở hữu của bạn đối với nội dung và dự định của bạn muốn phát hành nó theo một giấy phép tự do. Bạn có thể tìm thấy thư mẫu tại đây.

Nếu bạn không phải là người tạo ra hoàn toàn tác phẩm, xin vui lòng yêu cầu người tạo ra tập tin thực hiện một trong hai bước đã ghi ở trên, hoặc nếu người sở hữu tập tin đã cho phép bạn qua thư điện tử, xin chuyển tiếp thư đó đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org.

Nếu bạn tin rằng tập tin phù hợp với các tiêu chí tại Wikipedia:Nội dung không tự do, hãy dùng một thẻ dạng {{sử dụng hợp lý trong bài|tên bài viết}} hoặc một trong những thẻ khác có trong Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh#Sử dụng hợp lý, rồi thêm một cơ sở sử dụng hợp lý để làm cơ sở cho việc sử dụng tập tin trong một hoặc nhiều bài viết. Xem Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh để có danh sách đầy đủ các thẻ quyền mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại xem bạn cũng đã ghi bằng chứng về việc người sở hữu bản quyền đã đồng ý phát hành tác phẩm của họ theo thẻ quyền mà bạn ghi hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin do bạn tạo ra trong nhật trình tải lên. Những tập tin thiếu bằng chứng về sự cấp phép có thể sẽ bị xóa sau một tuần từ khi bị treo bảng, như đã nói trong các tiêu chí xóa nhanh. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hãy hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. ~ Violet (talk) ~ 16:47, ngày 29 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Chào bạn, rất tiếc thẻ quyền sử dụng hợp lý mà bạn vừa thay thế tại Wikipedia chỉ phù hợp để sử dụng cho người đã mất (xem VD: Tập tin:Trinhcongson.jpg). Đối với người đang sống bắt buộc phải sử dụng hình tự do, nghĩa là hình được sự cấp phép từ người giữ bản quyền. Trong trường hợp của bạn là dùng hình chân dung tử facebook của nhạc sĩ, nghĩa là hình cần sự cho phép sử dụng tự do từ thợ chụp ảnh và cả nhạc sĩ nữa. ~ Violet (talk) ~ 08:00, ngày 30 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Chào bạn, ngoài sự cho phép của các tác giả thì hiện nay không có thẻ quyền nào phù hợp với yêu cầu của bạn. Nói đơn giản, nếu hình đang được giữ bản quyền từ bên ngoài không thể sử dụng tại WP, trừ trường hợp ngoại lệ như người trong hình đã mất và không có khả năng tìm được hình tự do nào để thay thế. Nếu người sở hữu bức hình muốn cấp phép để sử dụng tự do, họ cần chụp ca sĩ/nhạc sĩ đó từ một sự kiện công chúng như liveshow, lễ trao giải, họp báo,... sau đó tự up và gắn thẻ quyền tự do vào hình như: Tập tin:My Tam Performs at MTV EXIT Concert in Hanoi, May 26, 2012 (7276405972) (Crop).jpg hay Tập tin:Ho Ngoc Ha at the 2009 Asia Song Festival 2.jpg. Đối với người sống, sẽ rất dễ dàng nếu bạn dùng các hình có sẵn trên Wikimedia Commons để đưa vào bài. Bạn sẽ không bị cấm nếu ngưng tải các hình ảnh có bản quyền. Cho dù việc đó có xảy ra, những đóng góp của bạn và hình ảnh nào phù hợp vẫn sẽ được lưu giữ và ghi công toàn bộ. Vấn đề về bản quyền hình ảnh luôn khó khăn với bất cứ ai mới tiếp cận, kể cả tôi trong những ngày đầu. Chúc bạn sớm làm quen được. ~ Violet (talk) ~ 08:37, ngày 30 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Nói một cách đơn giản, đối với người đang sống, bạn không thể tải hình lên nếu hình đó không phải do bạn chụp, mà chỉ có thể dùng hình từ nguồn khác như Commons. ~ Violet (talk) ~ 08:46, ngày 30 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Ảnh nghệ sĩ mới upload[sửa mã nguồn]

Bạn hãy chú ý những ảnh nghệ sĩ mà bạn vừa tải lên nhé (ví dụ như Quốc Trung). Thẻ quyền đó không đảm bảo và thông tin bản quyền còn sơ sài, chưa kể đó là một ảnh từng đăng báo. Bình thường ảnh đó sẽ rơi vào diện nghi vấn xóa nhanh, mong bạn để ý bổ sung thông tin không chỉ cho ảnh đó mà cho các ảnh khác nữa. DangTungDuong (thảo luận) 16:43, ngày 29 tháng 8 năm 2018 (UTC) Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã tìm hiểu và cố gắng sửa lại giấy phép hình ảnh của nhạc sĩ Quốc Trung trước. Bạn có thể vào kiểm tra giúp tôi được không?