Bước tới nội dung

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Tất cả mọi thành viên của Wikipedia đều có thể trở thành điều phối viên trong Wikipedia tiếng Việt. Chính sách hiện nay cho phép cấp quyền điều phối viên (eliminator) cho những người được nhiều người biết đến, đáng tin cậy và đóng góp trên không gian Wikipedia trong một khoảng thời gian theo quy định. Nếu bạn muốn trở thành một điều phối viên, vui lòng ghi tên ứng cử dưới đây. Qua bỏ phiếu, nếu bạn nhận được đủ ủng hộ từ cộng đồng, một hành chính viên sẽ cấp cho bạn những công cụ bảo quản dùng trang Đặc biệt:Quyền thành viên.


Quy định biểu quyết chọn điều phối viên [thảo luận]
Điều lệ chung

Căn cứ theo thảo luận về việc ứng cử trở thành điều phối viên, ứng cử viên sẽ trở thành điều phối viên tại Wikipedia tiếng Việt theo các điều lệ sau:

 1. Thời gian bầu cử là đúng 30 ngày, tính theo từng phút.
 2. Một ứng cử viên sẽ trở thành điều phối viên sau cuộc bỏ phiếu nếu thoả mãn 2 điều kiện sau: 1) tổng số phiếu hợp lệ trong cuộc bầu cử phải ít nhất 10 phiếu và 2) số phiếu thuận (đồng ý, ủng hộ) phải chiếm ít nhất 2/3 tổng số phiếu thuận và chống.
 3. Bắt buộc phải mời tay số lượng lớn các thành viên tích cực (50 sửa đổi trong 30 ngày gần nhất, có thể là từ 10, 30 tùy ý người mời) hoặc chạy bot gửi thư mời thông báo đến cộng đồng. Sau nửa thời gian biểu quyết nhưng chưa hội đủ số phiếu, được quyền chạy thư mời thêm một lần nữa đối với các thành viên có hoạt động nhưng chưa tham gia cho ý kiến. Việc này cũng có thể được thực hiện một lần nữa 5 ngày trước khi biểu quyết kết thúc.
 4. Khi hết thời gian biểu quyết thì một bảo quản viên hoặc hành chính viên sẽ ra kết luận, chốt kết quả và đóng biểu quyết.
Điều lệ ứng cử viên

Một ứng cử viên cần đảm bảo các tiêu chí:

 1. Điều kiện cần để tự ứng cử hoặc được đề cử trở thành điều phối viên Wikipedia tiếng Việt là: (a) đã đăng ký thành viên Wikipedia tiếng Việt ít nhất là 6 tháng và (b) đã thực hiện ít nhất 1500 sửa đổi.
 2. Ứng cử viên nên cho biết lý do tại sao muốn trở thành điều phối viên để các thành viên khác có thể dựa theo đó mà bỏ phiếu.
 3. Ứng cử viên (tự ứng cử hoặc được đề cử) có quyền đóng biểu quyết của mình bất cứ lúc nào.
Điều lệ thành viên tham gia bỏ phiếu

Tất cả thành viên tham gia bỏ phiếu bầu chọn điều phối viên thì cần đảm bảo các điều lệ sau:

 1. Một lá phiếu hợp lệ là một lá phiếu của thành viên đã đăng nhập, có trên 300 sửa đổi, đã mở tài khoản 90 ngày 50 sửa đổi trong 30 ngày trước khi biểu quyết bắt đầu. Trường hợp không cần quan tâm đến số sửa đổi trong 30 ngày trước biểu quyết là thành viên có trên 3000 sửa đổi và đã mở tài khoản 90 ngày. Lá phiếu cần nêu rõ thuận hay chống và được ký tên kèm theo (Bạn có thể sử dụng mã ~~~~ (bốn dấu ngã) để ký tên như vậy). Nếu không đủ điều kiện thì chỉ được phép nêu ý kiến của mình.
 2. Người bỏ phiếu chống phải cho biết lý do chống một cách rõ ràng để ứng cử viên có thể biện hộ. Nếu không thì phiếu đó có thể bị hủy bỏ.
Điều lệ thành viên tham gia đề cử

Tất cả thành viên có quyền đề cử 1 người nào đó làm điều phối viên nếu thỏa mãn tất cả các điều kiện sau:

 1. Mở tài khoản và bắt đầu thực hiện các sửa đổi bằng tài khoản đó ít nhất 3 tháng trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.
 2. Đã thực hiện ít nhất 300 sửa đổi trước khi cuộc biểu quyết bắt đầu.
 3. Người đề cử có quyền đóng biểu quyết với điều kiện những người tham gia bỏ phiếu không ai phản đối. Thời gian phản đối đề xuất là 48h. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cộng đồng nếu người đề cử phát hiện mình có điều sai sót.

Để ứng cử/đề cử một thành viên, hãy thay TÊN THÀNH VIÊN bằng tên của bạn và ấn vào nút Tạo biểu quyết chọn điều phối viên.


Ứng cử/đề cử hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Đơn giản là tôi [sửa | sửa mã nguồn]

Biểu quyết kết thúc vào 14:37, 17 tháng 6 2024 (UTC)

Chào mọi người, sau một khoảng thời gian đóng góp cho Wikipedia tiếng Việt và 2 lần ứng cử thất bại thì hiện mình thấy bản thân đã đủ năng lực và cả thời gian để có thể đóng góp lâu dài cho dự án với tư cách là một điều phối viên. Một số thông tin về mình:

 • 21.494 lần sửa đổi trên mọi không gian tại Wikipedia tiếng Việt.
 • Hiện đang là tuần tra viên, người tự đánh dấu tuần tra và người lùi sửa.
 • Hoạt động chính của mình trên Wikipedia tiếng Việt là tuần tra bài viết và hình ảnh mới.

Mong được mọi người đóng góp để mình có thể tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn. I So bad 14:37, ngày 18 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

Câu hỏi dành cho ứng viên[sửa | sửa mã nguồn]

Câu hỏi từ Phương Linh[sửa | sửa mã nguồn]

Như đã hứa, sau đây là một số câu hỏi dành cho bạn:

 • Bạn dự định hoạt động nhiều ở khu vực nào sau khi đắc cử?
 • Là một thành viên tuần tra hàng ngày, bạn nhận thấy tình hình dự án hiện tại đang ở mức như thế nào?
 • Bạn sẽ có những giải pháp gì để (hỗ trợ) kiểm soát tập tin tải lên ở Wikipedia tiếng Việt và Commons?

Phạm Ngọc Phương Linh ♥

(T • C • CA • L • B • UR)
05:01, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

@Hide on Rosé
 • Mình vẫn sẽ hoạt động chủ yếu ở khu vực tuần tra bài viết mới và hình ảnh mới. Do thời gian hoạt động chủ yếu không phải giờ cao điểm nên sẽ ít xuất hiện ở khu vực thay đổi gần đây hơn, nhưng sẽ cố gắng hoạt động vào cuối tuần hoặc khi rảnh
 • Nếu so với giai đoan 2021-2022 thì dự án đang dần đi vào quỹ đạo ổn định sau thời kì "thay máu" của Wiki tiếng Việt. Với các biện pháp quyết liệt thì tệ nên dịch máy clk và tệ nạn rối cũng đã được kiểm soát cơ bản. Tuy nhiên, một số vấn đề tồn đọng ở Wiki tiếng Việt nhiều năm qua thì vẫn còn đó như tải hình ảnh VPBQ (Hầu như không có người tuần tra trong suốt giai đoạn 2021-2022), hàng loạt các bài viết không đủ độ nổi bật...
 • Do nhân sự mảng tuần tra hình ảnh vẫn còn ít nên khó lòng bao quất hết được, tuy nhiên mình sẽ cố gắng tích cực tuần tra cũng như phổ biến phương pháp tuần tra cho các tv có thiện chí tham gia.
– I So bad 08:59, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
Tiện thể tôi muốn tuyên bố luôn. Những tv nào chuyên tải hình VPBQ thì mời các bạn tố cáo họ ra TNBQV. Tôi sẽ cấm. Đã đáng lúc phải mạnh tay với tệ nạn VPBQ hình ảnh. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:56, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

Câu hỏi từ Nguyentrongphu[sửa | sửa mã nguồn]

Bạn có cảm nghĩ gì về tệ nạn dịch máy clk ở thời điểm hiện tại trên dự án? Mời bạn phát biểu đôi lời về tệ nạn này. Nếu đắc cử ĐPV, bạn có dự định sẽ tiếp tục công tác hỗ trợ bắt các thành phần dịch máy clk? Bạn sẽ dành ra bao nhiêu thời gian hàng tuần để bắt các tv dịch máy clk? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:22, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

@Nguyentrongphu
 • Dịch máy clk luôn là một vẫn đề rất lớn vì nó ảnh hưởng tới uy tín của dự án. Mình từng gặp rất nhiều clip trên Youtube mà người ta cho đọc nguyên xi từ bài viết trên đây (Và do đó là bài dịch máy clk nên nghe từ ngữ rất buồn cười). Trước đây, tệ nan này do có sự tiếp tay của một số người nên trở nên vô cùng nghiêm trọng với hậu quả để lại là vô cùng nhiều, thậm chí một số bài như thế vẫn còn tồn tại tới ngày nay do không có người tuần tra phát hiện. Sau hàng loạt các biện pháp cứng rắn của cộng đồng thì tình trạng này đã dần được kiểm soát, tuy nhiên đôi khi vẫn xuất hiện và trở nên tinh vi hơn (Dịch qua loa nhưng vẫn là clk)
 • Do khu vực tuần tra chính của mình là tuần tra trang mới nên phần lớn thời gian của mình sẽ dành để kiểm tra chất lượng của các bài viết mới.
– I So bad 09:08, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
Thành viên:Đơn giản là tôi Ý bạn là công việc chính của bạn sau khi đắc cử ĐPV là đi bắt các thành phần dịch máy clk? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:57, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
@Nguyentrongphu Một trong những công việc chính, đi kèm với việc xử lý yêu cầu tại các khu vực quản lý. – I So bad 13:10, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

Câu hỏi từ AsaHiguitaMizu[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu đắc cử vị trí ĐPV, bạn sẽ tiến hành xử lý như thế nào đối với loạt tập tin thiếu cơ sở hợp lý/thiếu giấy phép được đăng tải trong giai đoạn cuối 2000s (2007 ASEAN Football Championship.jpg,..)? Liệu bạn có thể đảm bảo rằng trong quá trình bảo trì, bạn sẽ không để lọt những tập tin VPBQ như sửa đổi của bạn trong Hoàng Đình Tùng trong màu áo Đông Á Thanh Hóa mùa giải V League 2023-24.png? Cảm ơn bạn. AsaHiguitaMizu (thảo luận) 12:45, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

@AsaHiguitaMizu
 • Một tập tin được tải lên cần phải đáp ứng được các yêu cầu là giấy phép, nguồn gốc và cơ sở hợp lí (Các tập tin được SDHL). Nếu thiếu một trong các yếu tố trên thì hoàn toàn có thể xóa hình. Tuy nhiên, mình thường sẽ cố sửa chữa lại nếu tìm được nguồn gốc và giấy phép thích hợp.
 • Thực ra mình cũng không thể đảm bảo sẽ quản lí được 100% các tập tin, đôi khi vẫn sẽ mắc sai sót. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ cố gắng làm việc với ít sai sót nhất có thể, đi kèm với việc có thể thu hút một số tv khác tham gia quá trình tuần tra tập tin nhằm giảm bớt áp lực, nhất là trong trường hợp mình Wikibreak.
– I So bad 13:19, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]

Phần biểu quyết và cho ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

Ủng hộ[sửa | sửa mã nguồn]

 1.  Ủng hộ Đơn giản là tôi đã phát triển, cải thiện bản thân rất nhiều trong thời gian qua. Cơ bản tôi sẽ ủng hộ thành viên này lên điều phối viên, mai tôi sẽ đặt câu hỏi sau vì giờ này không tiện. Phạm Ngọc Phương Linh ♥

  (T • C • CA • L • B • UR)
  15:18, ngày 18 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 2.  Ủng hộ Bạn đã cải thiện bản thân và đóng góp tích cực cho dự án trong thời gian qua. Mong rằng khi bạn có "cây chổi" trong tay sẽ tích cực hơn nữa và sử dụng chúng một cách hợp lý và chính đáng. Pminh141 [ Thảo luận ] 16:18, ngày 18 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 3.  Ủng hộ Quá tam ba bận. Tôi đã chống bạn ở cả hai đợt trước. Lần này, tôi nghĩ bạn đã sẵn sàng để nhận chổi ĐPV. Chúc mừng bạn! Hy vọng bạn sẽ tiếp tục giúp sức bắt dịch máy clk. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 22:35, ngày 18 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 4.  Ủng hộ Tôi đã nhìn thấy sự cố gắng của bạn, chúc bạn nhận được chổi để góp sức cho Wikipedia. Khanh (thảo luận) 02:09, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 5.  Ủng hộ Thành viên đã cải thiện rất nhiều trong thời gian qua. Không có lí do gì để không cho thành viên này cầm chổi cả. The Weird Kid talk contributons 02:49, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 6.  Ủng hộ Cảm ơn bạn vì sự cải thiện và nỗ lực của mình trong thời gian qua. Hai lần trước bạn chưa may mắn, nhưng tôi hy vọng lần này bạn sẽ ứng cử thành công. Anster trò chuyện · đặt yêu cầu 04:18, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 7.  Ủng hộ Mong bạn sẽ góp phần vào công cuộc bảo vệ cái Wiki này một cách tích cực hơn với quyền ĐPV. — Lại là Cookie nè hay là Cúc Ki ta? {{{(>_<)}}} 05:47, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 8.  Ủng hộ Bạn làm việc có trách nhiệm. Tuy có một vài sai sót nhỏ nhưng khi được góp ý thì đã sửa chữa ngay. TQ 09:28, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 9.  Đồng ý Thành viên tích cực trong tuần tra và có những hiểu biết nhất định về thao tác bảo quản. Đặc biệt là không còn gắn biển lung tung nữa — dʁ. -------ʃ ħ u ɳ t ﮩ٨ـﮩﮩ٨ـ 💬 đã phản hồi vào 09:47, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 10.  Đồng ý thâm niên - Trời ơi, chẳng lẽ nào, đây là sự thật (Thảo luận) 10:42, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 11.  Đồng ý ĐPV. — Squirrel (talk) 13:39, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 12.  Đồng ý Ủng hộ bạn trẻ tích cực. Caruri (thảo luận) 17:30, ngày 19 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 13.  Ủng hộ Lúc đầu tôi từng không thích bạn, vì bạn chưa cho tôi thời gian sửa bài mà bạn lại lùi sửa hết bài mà tôi đang đóng góp thêm. Sau này tôi thấy bạn rất tích cực trong việc rà soát các bài viết nên tôi sẽ ủng hộ bạn. Hy vọng sau này, bạn thấy bài nào mà tôi đang đóng góp mà có vấn đề, bạn hãy báo cho tôi để tôi sửa lại trong vài ngày trước khi bạn tiến hành lùi sửa nha! Yi Gwang Myeong (tiếng Hàn) 12:54, ngày 20 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 14.  Đồng ý Thấy cũng có cảm tình với bạn này Kien1980v (thảo luận) 07:48, ngày 20 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 15.  Đồng ý Thành viên đáng tin cậy. Tuy bạn có những sai sót nhưng tôi đã châm chước bỏ qua. eunn (meta · phab) 07:53, ngày 20 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 16.  Đồng ý Thành viên đáng tin cậy We Are the World🌍 14:56, ngày 20 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 17.  Đồng ý Vẫn có thể duy trì hoạt động tích cực kể từ lần ứng cử thứ 2 Nhac Ny Talk to me ♥ 03:20, ngày 21 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 18.  Đồng ý mạnh Tự dưng tôi lại mọc thêm một cánh tay nữa. Bạn đã cải thiện mình rất nhiều và chúc bạn gặt hái được nhiều thành công khi cầm cờ ĐPV. Mohammed Yussuf 04:06, ngày 21 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 19.  Đồng ý Hy vọng công cụ này, bạn sẽ hỗ trợ được cộng đồng. Giỏi ở đâu, cứ làm tốt nhất ở đó là được vì không ai toàn năng. Cá nhân tôi khi tham gia tín nhiệm luôn hy vọng rằng quản trị viên nên người sẵn sàng hỗ trợ cho thành viên mới, theo tôi, đó là cách duy trì một Wikipedia lành nghề. Và theo quan sát, bạn đã làm tốt điều này khi chưa là ĐPV. Chúc biểu quyết thành công! Phong Đăng The Gospel of Wealth: Earning to give 06:11, ngày 21 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 20.  Đồng ý Chúc mừng bạn ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:33, ngày 26 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 21.  Đồng ý Chúc mừng bạn, tiếp tục tích cực nhé. Lcsnes (thảo luận) 18:01, ngày 30 tháng 5 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 22.  Đồng ý Chúc mừng. Dang (thảo luận) 21:03, ngày 1 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 23.  Ủng hộ Hi vọng bạn sẽ hỗ trợ tốt cho việc quản lí Wikipedia.  NewUniverse thảo luận 08:53, ngày 7 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 24.  Đồng ý Chúc bạn thành công Thợ Săn Côn Đồ 08:35, ngày 8 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 25.  Đồng ý Dù bỏ phiếu hơi muộn, nhưng chúc bạn sớm thành công và làm tốt vai trò mới.  Jimmy Blues  08:04, ngày 9 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 26.  Ủng hộ Mình biết là mình bỏ phiếu siêu siêu muộn, nhưng chúc bạn nhiều thành công trong vai trò mới ;) / / 羅生門 -x- 山月記 02:40, ngày 12 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]
 27.  Ủng hộ Chúc mừng bạn! Miyako FujimiyaΣυζητώ 14:38, ngày 12 tháng 6 năm 2024 (UTC)[trả lời]

Phản đối[sửa | sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu trữ[sửa | sửa mã nguồn]