Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Trang này có việc cần làm dành cho các bảo quản viên.
Xin hãy bỏ thông báo này khi việc cần làm đã được giải quyết.

Yêu cầu cấp quyền[sửa mã nguồn]

Tại đây[sửa mã nguồn]

  • Lùi sửa: Tính năng lùi sửa cho phép một thành viên hủy bỏ một sửa đổi mang tính phá hoại nhanh hơn nhiều so với việc lùi lại sửa đổi ấy. Người dùng không nắm rõ cái gì là hành vi phá hoại cũng như các cách chống phá hoại, nhầm lẫn giữa đóng góp thiện ý với đóng góp dụng ý xấu, hay người dùng không hoặc ít khi tham gia chống phá hoại, sẽ không được cấp quyền này. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Wikipedia:Rollback.
  • Người dùng bot: Quyền này cho phép ẩn các sửa đổi của một thành viên không phải bot khỏi trang Thay đổi gần đây. Quyền này chỉ được cấp trong một khoảng thời gian giới hạn (2 tuần), cho tài khoản (có thể là tài khoản phụ) của một thành viên được tin cậy ở Wikipedia tiếng Việt, sau khi thành viên yêu cầu đã nêu công việc cụ thể cần sử dụng đến công cụ này. Khi hết hạn dùng quyền, thành viên có thể quay lại trang này để yêu cầu gia hạn thời gian sử dụng. Nếu người dùng bị phát hiện sử dụng công cụ để thực hiện tác vụ không liên quan đến công việc đã nêu, họ sẽ bị tước bỏ quyền ngay lập tức. Thành viên cũng có thể yêu cầu tước quyền nếu thời hạn dùng quyền của họ chưa hết. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Meta:Flood flag.
  • Tuần tra viên: Quyền này dùng cho các thành viên thực hiện công tác bảo quản, cho phép thành viên đánh dấu "đã tuần tra" vào các sửa đổi đã duyệt qua, đồng thời nhìn thấy những sửa đổi đã được đánh dấu tuần tra/hoặc chưa trên trang Thay đổi gần đây. Thành viên yêu cầu cấp quyền cần có một thời gian tham gia công tác bảo quản nhất định.
  • Tự đánh dấu tuần tra: Quyền này dùng cho các thành viên có kinh nghiệm tạo các bài viết và sửa đổi đáng tin cậy trên Wikipedia. Mọi bài viết do Tuần tra viên tự động tạo sẽ được tự động đánh dấu "đã tuần tra" tại danh sách Trang mới. Đồng thời, mọi sửa đổi đều được đánh dấu "đã tuần tra". Có thể đề cử người được gán quyền này, hoặc một bảo quản viên sẽ tự cấp quyền cho thành viên được tin cậy.

Nơi khác[sửa mã nguồn]

Quy trình[sửa mã nguồn]

Người yêu cầu[sửa mã nguồn]

Để thêm một yêu cầu cấp quyền, nhấn thêm yêu cầu ngay cạnh quyền muốn yêu cầu rồi nêu lý do muốn dùng công cụ này.

Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Sau khi xem xét, bảo quản viên có thể cấp quyền cho thành viên đáng tin cậy và đáp ứng được các yêu cầu. Khi thực hiện xong thao tác cấp quyền bảo quản viên dùng {{xong}} hoặc {{không thực hiện}} phía dưới các yêu cầu cùng với lời nhắn của họ. Các yêu cầu sẽ được lưu trữ: yêu cầu được chấp nhận sẽ được lưu vào Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Chấp nhận; yêu cầu không được chấp nhận sẽ được lưu vào Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Không chấp nhận.

Các yêu cầu hiện hành[sửa mã nguồn]

Lùi sửa[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Gió Đông[sửa mã nguồn]

Góp phần bảo quản tốt hơn cho nhóm bài về chủ đề thực vật học Gió Đông (thảo luận) 18:01, ngày 25 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp quyền. Chúc vui! — Pinus|tl 10:09, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Thành viên:FoxSerfaty[sửa mã nguồn]

Bảo quản các bài viết về nghệ sĩ thường bị phá hoại hoặc chỉnh sửa một cách không phù hợp với nội dung và văn phong của Wikipedia. T.H.D. (thảo luận) 11:21, ngày 26 tháng 1 năm 2016 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp quyền. Chúc bạn lùi sửa vui vẻ! Tuanminh01 (thảo luận) 16:17, ngày 27 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Thành viên:CVQT[sửa mã nguồn]

Mục đích: Nhằm chống các sửa đổi phá hoại, thêm bớt lung tung, tâng bốc sức gió,... trong các bài thuộc lĩnh vực bão lũ. Hơn nữa, giúp một tay trong việc chống phá hoại các bài về bóng đá. MessiM10 03:43, ngày 22 tháng 6 năm 2016 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp quyền. Nhờ bạn hỗ trợ thêm trong công tác tuần tra. Chúc sức khỏe bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 12:07, ngày 28 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Thành viên:Maika Dang[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa: Nhằm chống các sửa đổi phá hoại, thêm bớt lung tung, tâng bốc sức gió,... Maika Dang (thảo luận) 03:27, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)
KhôngN Xem lịch sử đóng góp của bạn chỉ tập trung vào tác vụ đổi tên các bài viết về phi tần Trung Quốc. Quyền lùi sửa được trao cho các thành viên đã chứng minh được mình thông thạo các quy chuẩn sửa đổi của Wikipedia và tích cực tham gia công việc phòng chống phá hoại trong thời gian dài, bạn nên hướng đến mục tiêu này trước khi yêu cầu quyền lùi sửa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc phòng chống phá hoại. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:47, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Người dùng bot[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:CVQT[sửa mã nguồn]

Commons-emblem-success.svg  Đã thực hiện cấp quyền người dùng bot 3 ngày theo yêu cầu. Việt Hà (thảo luận) 15:06, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Damian Vo[sửa mã nguồn]

Commons-emblem-success.svg  Cấp quyền người dùng bot 3 ngày. Việt Hà (thảo luận) 14:58, ngày 20 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Thành viên: Giaminh-Bot[sửa mã nguồn]

  1. Kiểu chạy: Tự động
  2. Thời gian chạy: 07:49 đến 08:00 (UTC+07:00)
  3. Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  4. Mục đích: Wiki hóa một số bài, sửa chính tả và viết bài mới

Xin cấp quyền cho Bot này.Phạm Gia Minh (thảo luận) 10:51, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Nếu đây là tài khoản tự động (Wikipedia:Bot), yêu cầu này phải được đệ trình ở Wikipedia:Robot/Yêu cầu cấp quyền. Người dùng bot chỉ là quyền tạm thời cho các tài khoản thủ công hoặc bán tự động. --minhhuy (thảo luận) 11:38, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Xin lỗi, vì lỗi đánh máy nên lỡ đánh là "tự động" nhưng thật ra Bot này là bán tự động và thêm chức năng cho nó là đặt bản mẫu hoan nghênh các thành viên mới.--Phạm Gia Minh (thảo luận) 05:30, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Bạn có thể chạy thử nghiệm vài bài được không? Xin cám ơn. Tuấn Út Thảo luận 05:49, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Để ngày mai mình chạy.--Phạm Gia Minh (thảo luận) 05:59, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Khi nào chạy được thì vui lòng thông báo tại đây. Xin cám ơn. Tuấn Út Thảo luận 06:03, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Mình chạy được rồi, nhưng do ít thời gian quá nên mới chạy có 2 edit mà thôi. Vậy cấp quyền được chưa hay con phải thử nữa. Phạm Gia Minh (thảo luận) 10:34, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Bạn tự sửa bằng tay mà? Tôi nghĩ bạn chưa hiểu gì về Bot rồi. Để chạy bot ở Wikipedia thì bạn phải hiểu được bản chất của nó là gì, cách sử dụng và được sự tín nhiệm nữa bạn nhé vì Bot đôi khi là sửa tự động nên có thể sẽ ảnh hướng lớn đến Wikipedia. Thân ái. Tuấn Út Thảo luận 12:01, ngày 22 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Thành viên:Tuanminh01[sửa mã nguồn]

Có  Dụng quyền 3 ngày để thực hiện các lùi sửa lỗi chú thích, tránh tràn thay đổi gần đây. Việt Hà (thảo luận) 11:36, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Tuần tra viên[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:DoDung2001[sửa mã nguồn]

Xin được cấp công cụ vì mình cần đánh dấu tuần tra các bài viết liên quan đến 2 dự án Âm nhạc và Điện ảnh! DoDung2001 (thảo luận) 14:50, ngày 15 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Bạn có thể giải thích rõ hơn công việc bạn muốn thực hiện khi được cấp quyền này?. Vì Tuần tra viên đơn giản chỉ là Tuần tra các sửa đổi là cách kiểm tra những sửa đổi do các thành viên tạo ra trong phần "thay đổi gần đây", phát hiện các sửa đổi có hại như spam hay mang tính phá hoại để loại trừ, và đánh dấu "đã tuần tra" vào những sửa đổi hữu ích để các thành viên khác biết, không mất công tuần tra lại. Thân ái. Tuấn Út Thảo luận 02:59, ngày 23 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Người tự đánh dấu tuần tra[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Gió Đông[sửa mã nguồn]

Xin tự đánh dấu tuần tra cho các bài viết về thực vật Gió Đông (thảo luận) 18:04, ngày 25 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp theo yêu cầu. — Pinus|tl 10:09, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Thành viên: PGIATHUY[sửa mã nguồn]

Xin được quyền Người tự đánh dấu tuần tra Phạm Gia Minh 07:47, ngày 11 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp theo yêu cầu, cảm ơn vì những đóng góp hữu ích của bạn cho Wikipedia tiếng Việt. --minhhuy (thảo luận) 07:24, ngày 12 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Thành viên:DoDung2001[sửa mã nguồn]

Các quyền này đòi hỏi sự tin tưởng nhất định (xem [1]). Ngoài ra, tôi nhận thấy bạn chưa hiểu rõ chức năng của các công cụ trên. Có lẽ bạn nên chờ một thời gian nữa. Xin cảm ơn. Tuấn Út Thảo luận 07:19, ngày 16 tháng 10 năm 2015 (UTC)
@TuanUt Nhân tiện bạn nói, đồng thời tôi cũng xin giải thích tại sao tài khoản của tôi bị cấm ở enwiki và commons.
  1. Ở enwiki: Tôi tham gia vào vụ lùi sửa phá hoại của cả 2 bài viết Kangana Ranaut và Vidya Balan. Vì thời gian tôi đăng xuất chỉ kém mất 1 vài phút trước khi tài khoản con rối đăng nhập (và ngược lại) (do lúc đó tôi có việc nên log in, log out liên tục) nên tôi bị nghi ngờ là sử dụng tài khoản con rối => Nên tôi đã bị cấm vô hạn (Do vốn tiếng Anh quá hạn hẹp nên tôi không thể yêu cầu bỏ cấm cho chính mình).
  2. Ở Commons: Tôi thấy bạn Iggy488 đề cử 2 hình ảnh ở mục Đề cử bức ảnh có giá trị, tôi đã bỏ phiếu thuận ảnh đó (bản thân tôi cũng không hề biết là với 1 thành viên mới có 20 lượt sửa đổi ở Commons, chưa hề lập được 1 thành tích nào ở đó thì việc bỏ phiếu thuận là không thể nào.) và bạn LovelyMemory2001 đã bỏ phiếu vào đó. Dẫn tới việc tôi bị nghi là con rối của Iggy488 và đã bị cấm vô hạn! DoDung2001 (thảo luận) 08:43, ngày 16 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]