Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Yêu cầu cấp quyền

Tại đây

  • AutoWikiBrowser (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): AutoWikiBrowser là trình chỉnh sửa MediaWiki bán tự động hoạt động trên Microsoft Windows, giúp thực hiện các tác vụ lặp lại và nhàm chán một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Xin vui lòng đọc trang hướng dẫn trước khi yêu cầu quyền này. Tuy đây không phải một quyền thành viên thực sự, nhưng thành viên vẫn phải được cấp phép bởi bảo quản viên như các quyền khác. Thành viên với trên 250 sửa đổi thủ công trong không gian tên chính hoặc 500 sửa đổi trong không gian tên chính thông thường sẽ được cấp quyền sử dụng AWB, khi đó BQV sẽ thêm tên người dùng vào trang CheckPage. Thành viên không đáp ứng được các tiêu chí này cần đưa ra lý do yêu cầu sử dụng AWB.
  • Lùi sửa (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Tính năng lùi sửa cho phép một thành viên hủy bỏ một sửa đổi mang tính phá hoại nhanh hơn nhiều so với việc lùi lại sửa đổi ấy. Người dùng không nắm rõ cái gì là hành vi phá hoại cũng như các cách chống phá hoại, nhầm lẫn giữa đóng góp thiện ý với đóng góp dụng ý xấu, hay người dùng không hoặc ít khi tham gia chống phá hoại, sẽ không được cấp quyền này. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Wikipedia:Rollback.
  • Người dùng bot (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này cho phép ẩn các sửa đổi của một thành viên không phải bot khỏi trang Thay đổi gần đây. Quyền này chỉ được cấp trong một khoảng thời gian giới hạn (2 tuần), cho tài khoản (có thể là tài khoản phụ) của một thành viên được tin cậy ở Wikipedia tiếng Việt, sau khi thành viên yêu cầu đã nêu công việc cụ thể cần sử dụng đến công cụ này. Khi hết hạn dùng quyền, thành viên có thể quay lại trang này để yêu cầu gia hạn thời gian sử dụng. Nếu người dùng bị phát hiện sử dụng công cụ để thực hiện tác vụ không liên quan đến công việc đã nêu, họ sẽ bị tước bỏ quyền ngay lập tức. Thành viên cũng có thể yêu cầu tước quyền nếu thời hạn dùng quyền của họ chưa hết. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Meta:Flood flag.
  • Tuần tra viên (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này dùng cho các thành viên thực hiện công tác bảo quản, cho phép thành viên đánh dấu "đã tuần tra" vào các sửa đổi đã duyệt qua, đồng thời nhìn thấy những sửa đổi đã được đánh dấu tuần tra/hoặc chưa trên trang Thay đổi gần đây. Thành viên yêu cầu cấp quyền cần có một thời gian tham gia công tác bảo quản nhất định.
  • Tự đánh dấu tuần tra (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này dùng cho các thành viên có kinh nghiệm tạo các bài viết và sửa đổi đáng tin cậy trên Wikipedia. Mọi bài viết do Tuần tra viên tự động tạo sẽ được tự động đánh dấu "đã tuần tra" tại danh sách Trang mới. Đồng thời, mọi sửa đổi đều được đánh dấu "đã tuần tra". Có thể đề cử người được gán quyền này, hoặc một bảo quản viên sẽ tự cấp quyền cho thành viên được tin cậy.

Nơi khác

Quy trình

Người yêu cầu

Để thêm một yêu cầu cấp quyền, nhấn thêm yêu cầu ngay cạnh quyền muốn yêu cầu rồi nêu lý do muốn dùng công cụ này.

Bảo quản viên

Sau khi xem xét, bảo quản viên có thể cấp quyền cho thành viên đáng tin cậy và đáp ứng được các yêu cầu. Khi thực hiện xong thao tác cấp quyền bảo quản viên dùng {{xong}} hoặc {{không thực hiện}} phía dưới các yêu cầu cùng với lời nhắn của họ. Các yêu cầu cũ được lưu trữ tại Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Lưu trữ.

Nếu cấp quyền AWB thì sau khi cấp quyền phải ghi tên thành viên thêm ở Wikipedia:AutoWikiBrowser/CheckPage.

Các yêu cầu hiện hành

AutoWikiBrowser

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Keo010122Bot

Sửa lỗi chính tả, dọn dẹp, thêm thể loại, thêm các bản mẫu cơ bản còn thiếu Keo010122Bot (thảo luận) 03:58, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: : Mình đã thêm một số sửa đổi rồi đó, xem đóng góp. Keo010122Bot (thảo luận) 04:00, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thành viên:6characters

Tôi đang thực hiện các sửa đổi trong dự án hành chính. Hiện nay có nhiều trường hợp cần đổi tên bài và xóa đi tên cũ do có thay đổi hành chính, nên tôi cần công cụ này để thay liên kết từ tên bài cũ đến tên bài mới nhanh hơn 6characters (thảo luận) 06:48, ngày 12 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Lùi sửa

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Khanhpham1996

Lý do: Mình cần quyền lùi sửa để có thể lùi sửa ngay các sửa đổi của các bạn phá hoại, giúp thêm phần bảo vệ cho Wikipedia Tiếng Việt, hi vọng mọi người sẽ cho mình quyền này. Cám ơn mọi người! Khanhpham1996 (thảo luận) 12:05, ngày 29 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)

Mình hoạt động trên wikipedia lâu rồi muốn xem mấy quyền hiện có có gì hay không thôi. Không thấy gì thú vị trên wiki nữa rồi chán quá [ W T L ] thảo luận 09:28, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Quyền này cấp cho những bạn thường xuyên lùi sửa chống phá hoại để họ làm việc này nhanh hơn. Bạn không thường xuyên lùi sửa mấy, nên cấp cho bạn cũng không ích lợi gì lớn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:03, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Bạn nói hay quá hà, có thành viên lùi thì nhiều, từ khi bạn cấp quyền là họ hoạt động ít dần so với trước, vậy cái này thì sao[ W T L ] thảo luận 10:16, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Để tôi ví dụ. Hồi nhỏ bạn hay tập đi và đi rất giỏi, giờ bạn lại đi xe máy/đi ô tô nhiều hơn đi bộ như hồi nhỏ, vậy tôi đề nghị bạn chặt chân đi. Bạn thấy thế nào? Tuanminh01 (thảo luận) 10:20, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Hiểu rồi, ý là bạn không thể chặt chân họ không thể rút lại quyền đã cấp, ố ồ, tội nghiệp chưa, thiệt lãng phí[ W T L ] thảo luận 10:24, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thành viên:Phungminh1412

Mình mong được cấp quyền sửa đổi những trang bị khóa, mình vừa ktra một vài trang thì thông tin đã cũ, nhưng lại bị khóa nên mong đc ad cấp quyền sửa đổi và cũng mong được cấp quyền lùi sửa để chống những thành viên khác phá hoại Phungminh1412 (thảo luận) 03:37, ngày 9 tháng 2 năm 2020 (UTC)
Quyền này cấp cho các bạn thường hay lùi sửa cho tiện, ng ít dùng sẽ ko cần nó. Còn nếu bạn cần sửa các trang bị khoá, hãy vào trang thảo luận của bài để ghi nội dung cần sửa của bạn vào đó. Tuanminh01 (thảo luận) 06:21, ngày 9 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Người dùng bot

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Tuần tra viên

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)

Mình hoạt động trên wikipedia lâu rồi muốn xem mấy quyền hiện có có gì hay không thôi. Không thấy gì thú vị trên wiki nữa rồi chán quá [ W T L ] thảo luận 09:28, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Bạn nên nghỉ ngơi wiki một thời gian, wikipedia đương nhiên là nơi rất buồn chán nếu bạn không dịch bài hoặc viết bài. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:02, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Người tự đánh dấu tuần tra

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)

Mình muốn biết liệu mình được tín nhiệm như thế nào, không cho nghĩa là không tín nhiệm, mình sẽ bái bai wiki sớm thôi. Mình sẽ chờ sau 1 tháng, đúng tháng sau không đóng góp nữa mà sẽ đập wiki [ W T L ] thảo luận 09:29, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Quyền này chỉ dành cho người đóng góp ổn định, không hay đe dọa các thành viên khác hoặc đe dọa wikipedia :-) Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:58, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)
OK[ W T L ] thảo luận 10:17, ngày 3 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thành viên:Phungminh1412

Mình mong đc trao quyền này để có thể tự đánh dấu cho bài viết của mình và cx muốn giảm bớt công việc của các tuần tra viên. Rất mong đc tín nhiệm Phungminh1412 (thảo luận) 17:43, ngày 13 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Thành viên:Zio2018

Mình mong đc trao quyền này để có thể giảm bớt công việc của các tuần tra viên. Zio2018 (thảo luận) 13:44, ngày 14 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Lưu trữ

Xem thêm