Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Yêu cầu cấp quyền[sửa mã nguồn]

Tại đây[sửa mã nguồn]

  • Lùi sửa: Tính năng lùi sửa cho phép một thành viên hủy bỏ một sửa đổi mang tính phá hoại nhanh hơn nhiều so với việc lùi lại sửa đổi ấy. Người dùng không nắm rõ cái gì là hành vi phá hoại cũng như các cách chống phá hoại, nhầm lẫn giữa đóng góp thiện ý với đóng góp dụng ý xấu, hay người dùng không hoặc ít khi tham gia chống phá hoại, sẽ không được cấp quyền này. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Wikipedia:Rollback.
  • Người dùng bot: Quyền này cho phép ẩn các sửa đổi của một thành viên không phải bot khỏi trang Thay đổi gần đây. Quyền này chỉ được cấp trong một khoảng thời gian giới hạn (2 tuần), cho tài khoản (có thể là tài khoản phụ) của một thành viên được tin cậy ở Wikipedia tiếng Việt, sau khi thành viên yêu cầu đã nêu công việc cụ thể cần sử dụng đến công cụ này. Khi hết hạn dùng quyền, thành viên có thể quay lại trang này để yêu cầu gia hạn thời gian sử dụng. Nếu người dùng bị phát hiện sử dụng công cụ để thực hiện tác vụ không liên quan đến công việc đã nêu, họ sẽ bị tước bỏ quyền ngay lập tức. Thành viên cũng có thể yêu cầu tước quyền nếu thời hạn dùng quyền của họ chưa hết. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Meta:Flood flag.
  • Tuần tra viên: Quyền này dùng cho các thành viên thực hiện công tác bảo quản, cho phép thành viên đánh dấu "đã tuần tra" vào các sửa đổi đã duyệt qua, đồng thời nhìn thấy những sửa đổi đã được đánh dấu tuần tra/hoặc chưa trên trang Thay đổi gần đây. Thành viên yêu cầu cấp quyền cần có một thời gian tham gia công tác bảo quản nhất định.
  • Tự đánh dấu tuần tra: Quyền này dùng cho các thành viên có kinh nghiệm tạo các bài viết và sửa đổi đáng tin cậy trên Wikipedia. Mọi bài viết do Tuần tra viên tự động tạo sẽ được tự động đánh dấu "đã tuần tra" tại danh sách Trang mới. Đồng thời, mọi sửa đổi đều được đánh dấu "đã tuần tra". Có thể đề cử người được gán quyền này, hoặc một bảo quản viên sẽ tự cấp quyền cho thành viên được tin cậy.

Nơi khác[sửa mã nguồn]

Quy trình[sửa mã nguồn]

Người yêu cầu[sửa mã nguồn]

Để thêm một yêu cầu cấp quyền, nhấn thêm yêu cầu ngay cạnh quyền muốn yêu cầu rồi nêu lý do muốn dùng công cụ này.

Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Sau khi xem xét, bảo quản viên có thể cấp quyền cho thành viên đáng tin cậy và đáp ứng được các yêu cầu. Khi thực hiện xong thao tác cấp quyền bảo quản viên dùng {{xong}} hoặc {{không thực hiện}} phía dưới các yêu cầu cùng với lời nhắn của họ. Các yêu cầu cũ được lưu trữ tại Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Lưu trữ.

Các yêu cầu hiện hành[sửa mã nguồn]

Lùi sửa[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Maika Dang[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa: Nhằm chống các sửa đổi phá hoại, thêm bớt lung tung, tâng bốc sức gió,... Maika Dang (thảo luận) 03:27, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)
KhôngN Xem lịch sử đóng góp của bạn chỉ tập trung vào tác vụ đổi tên các bài viết về phi tần Trung Quốc. Quyền lùi sửa được trao cho các thành viên đã chứng minh được mình thông thạo các quy chuẩn sửa đổi của Wikipedia và tích cực tham gia công việc phòng chống phá hoại trong thời gian dài, bạn nên hướng đến mục tiêu này trước khi yêu cầu quyền lùi sửa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc phòng chống phá hoại. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:47, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Thành viên:Teetayn[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa
Muốn tạo một môi trang trong sạch, lành mạnh, thông tin chính xác ở các vấn đè, thông tin về K-Pop, hạn chế và triệt tiêu các hành vi phá hoại nhằm mang đến thông tin chính xác nhất. Em cảm ơn ạ!! Teetayn (thảo luận) 18:43, ngày 23 tháng 1 năm 2017 (UTC)
KhôngN Bạn chưa có sửa đổi nào để chứng tỏ cần sử dụng công cụ này để chống phá hoại. Ngoài ra có lẽ bạn chưa hiểu về công cụ. Người dùng bình thường cũng có thể lùi sửa, công cụ chỉ giúp việc lùi sửa nhanh hơn mà thôi. Bạn nên có thêm những đóng góp, sửa đổi các bài viết trước đã. conbo trả lời 21:26, ngày 23 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Chibaodoanle[sửa mã nguồn]

Tôi muốn xin cấp quyền này để phục vụ chống phá hoại, quảng cáo. Chibaodoanle (thảo luận) 02:45, ngày 5 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Có  BQV Hoàng Đạt và Tuanminh01 đã cấp quyền. Việt Hà (thảo luận) 04:39, ngày 7 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Người dùng bot[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Tuần tra viên[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Người tự đánh dấu tuần tra[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]