Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Yêu cầu cấp quyền[sửa mã nguồn]

Tại đây[sửa mã nguồn]

  • AutoWikiBrowser (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): AutoWikiBrowser là trình chỉnh sửa MediaWiki bán tự động hoạt động trên Microsoft Windows, giúp thực hiện các tác vụ lặp lại và nhàm chán một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Xin vui lòng đọc trang hướng dẫn trước khi yêu cầu quyền này. Tuy đây không phải một quyền thành viên thực sự, nhưng thành viên vẫn phải được cấp phép bởi bảo quản viên như các quyền khác. Thành viên với trên 250 sửa đổi thủ công trong không gian tên chính hoặc 500 sửa đổi trong không gian tên chính thông thường sẽ được cấp quyền sử dụng AWB, khi đó BQV sẽ thêm tên người dùng vào trang CheckPage. Thành viên không đáp ứng được các tiêu chí này cần đưa ra lý do yêu cầu sử dụng AWB.
  • Lùi sửa (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Tính năng lùi sửa cho phép một thành viên hủy bỏ một sửa đổi mang tính phá hoại nhanh hơn nhiều so với việc lùi lại sửa đổi ấy. Người dùng không nắm rõ cái gì là hành vi phá hoại cũng như các cách chống phá hoại, nhầm lẫn giữa đóng góp thiện ý với đóng góp dụng ý xấu, hay người dùng không hoặc ít khi tham gia chống phá hoại, sẽ không được cấp quyền này. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Wikipedia:Rollback.
  • Người dùng bot (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này cho phép ẩn các sửa đổi của một thành viên không phải bot khỏi trang Thay đổi gần đây. Quyền này chỉ được cấp trong một khoảng thời gian giới hạn (2 tuần), cho tài khoản (có thể là tài khoản phụ) của một thành viên được tin cậy ở Wikipedia tiếng Việt, sau khi thành viên yêu cầu đã nêu công việc cụ thể cần sử dụng đến công cụ này. Khi hết hạn dùng quyền, thành viên có thể quay lại trang này để yêu cầu gia hạn thời gian sử dụng. Nếu người dùng bị phát hiện sử dụng công cụ để thực hiện tác vụ không liên quan đến công việc đã nêu, họ sẽ bị tước bỏ quyền ngay lập tức. Thành viên cũng có thể yêu cầu tước quyền nếu thời hạn dùng quyền của họ chưa hết. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Meta:Flood flag.
  • Tuần tra viên (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này dùng cho các thành viên thực hiện công tác bảo quản, cho phép thành viên đánh dấu "đã tuần tra" vào các sửa đổi đã duyệt qua, đồng thời nhìn thấy những sửa đổi đã được đánh dấu tuần tra/hoặc chưa trên trang Thay đổi gần đây. Thành viên yêu cầu cấp quyền cần có một thời gian tham gia công tác bảo quản nhất định.
  • Tự đánh dấu tuần tra (thêm yêu cầuxem các yêu cầu): Quyền này dùng cho các thành viên có kinh nghiệm tạo các bài viết và sửa đổi đáng tin cậy trên Wikipedia. Mọi bài viết do Tuần tra viên tự động tạo sẽ được tự động đánh dấu "đã tuần tra" tại danh sách Trang mới. Đồng thời, mọi sửa đổi đều được đánh dấu "đã tuần tra". Có thể đề cử người được gán quyền này, hoặc một bảo quản viên sẽ tự cấp quyền cho thành viên được tin cậy.

Nơi khác[sửa mã nguồn]

Quy trình[sửa mã nguồn]

Người yêu cầu[sửa mã nguồn]

Để thêm một yêu cầu cấp quyền, nhấn thêm yêu cầu ngay cạnh quyền muốn yêu cầu rồi nêu lý do muốn dùng công cụ này.

Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Sau khi xem xét, bảo quản viên có thể cấp quyền cho thành viên đáng tin cậy và đáp ứng được các yêu cầu. Khi thực hiện xong thao tác cấp quyền bảo quản viên dùng {{xong}} hoặc {{không thực hiện}} phía dưới các yêu cầu cùng với lời nhắn của họ. Các yêu cầu cũ được lưu trữ tại Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Lưu trữ.

Các yêu cầu hiện hành[sửa mã nguồn]

AutoWikiBrowser[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Én bạc AWB[sửa mã nguồn]

Sửa lỗi chính tả, văn phong... trong các bài viết, cập nhật các bảng xếp hạng thể thao (như bóng đá) hàng tháng, sửa thể loại, ví dụ thay bản mẫu thời gian sống cho thể loại Năm sinh mất, Nhân vật đang sống. Sửa đổi bằng tay nên kiểm soát được. Tài khoản đã có hơn 2 vạn sửa đổi Én bạc AWB (thảo luận) 09:31, ngày 20 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Có  Đã cấp quyền ở mục flood.  A l p h a m a  Talk 13:31, ngày 20 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Ngọc Xuân bot[sửa mã nguồn]

sửa lỗi cú pháp, chính tả, hiện cần dọn dẹp Thể loại:Bản mẫu sơ khai để loại các bài bách khoa ra khỏi thể loại Xuân (thảo luận) 07:29, ngày 22 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Đã thêm quyền. Bạn đọc hướng dẫn trước khi sửa đổi nhé. Prenn Tl · 07:45, ngày 22 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Prenn, mình có thể xin thêm cờ bot không nhỉ, một vài sửa đổi của mình Đặc_biệt:Đóng góp/Ngọc Xuân bot tuy đã được kiểm tra thủ công nhưng có vẻ vẫn khá nhanh, làm tràn trang Thay đổi gần đây. Xuân (thảo luận) 14:17, ngày 22 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Cấp cờ flood theo yêu cầu. Khi tác vụ cần thực hiện đã xong thì liên lạc với tôi để gỡ cờ nhé. Prenn Tl · 15:53, ngày 22 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Lùi sửa[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:ledinhthang[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa :Nhiều bài viết chủ đề lịch sử bị thêm vào những danh sách không cần thiết (như danh sách vua... mà k tạo thành bài riêng) khiến cho bài viết trở nên không bách khoa, nhiều khi những điều này đã được thêm vào từ lâu nên k lùi sửa ngay được, tôi muốn được cấp quyền này để giúp biên tập các bài viết một cách khoa học--Ozymandias (thảo luận) 05:26, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)
KhôngN Quyền lùi sửa chỉ giúp bạn đối phó với phá hoại hoặc sửa đổi có sai sót do thành viên mới sửa bài thêm vào bài. Nó không giúp bạn lùi lại những sửa đổi đã có từ lâu, cũng không nên sử dụng trong công tác biên soạn bài viết. Prenn Tl · 09:26, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tôi hiểu rồi, cám ơn bạn đã giải thích, tôi cũng chỉ muốn có thêm công cụ để lùi sửa nhanh thôi, lùi sửa từng cái một cũng hơi mất công :))--Ozymandias (thảo luận) 09:53, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Maika Dang[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa: Nhằm chống các sửa đổi phá hoại, thêm bớt lung tung, tâng bốc sức gió,... Maika Dang (thảo luận) 03:27, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)
KhôngN Xem lịch sử đóng góp của bạn chỉ tập trung vào tác vụ đổi tên các bài viết về phi tần Trung Quốc. Quyền lùi sửa được trao cho các thành viên đã chứng minh được mình thông thạo các quy chuẩn sửa đổi của Wikipedia và tích cực tham gia công việc phòng chống phá hoại trong thời gian dài, bạn nên hướng đến mục tiêu này trước khi yêu cầu quyền lùi sửa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc phòng chống phá hoại. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:47, ngày 25 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Thành viên:Teetayn[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa
Muốn tạo một môi trang trong sạch, lành mạnh, thông tin chính xác ở các vấn đè, thông tin về K-Pop, hạn chế và triệt tiêu các hành vi phá hoại nhằm mang đến thông tin chính xác nhất. Em cảm ơn ạ!! Teetayn (thảo luận) 18:43, ngày 23 tháng 1 năm 2017 (UTC)
KhôngN Bạn chưa có sửa đổi nào để chứng tỏ cần sử dụng công cụ này để chống phá hoại. Ngoài ra có lẽ bạn chưa hiểu về công cụ. Người dùng bình thường cũng có thể lùi sửa, công cụ chỉ giúp việc lùi sửa nhanh hơn mà thôi. Bạn nên có thêm những đóng góp, sửa đổi các bài viết trước đã. conbo trả lời 21:26, ngày 23 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Chibaodoanle[sửa mã nguồn]

Tôi muốn xin cấp quyền này để phục vụ chống phá hoại, quảng cáo. Chibaodoanle (thảo luận) 02:45, ngày 5 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Có  BQV Hoàng Đạt và Tuanminh01 đã cấp quyền. Việt Hà (thảo luận) 04:39, ngày 7 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Mai Ngọc Xuân[sửa mã nguồn]

Xin cấp quyền để chống phá hoại Xuân (thảo luận) 16:35, ngày 28 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Commons-emblem-success.svg  Đã cấp quyền. Tuanminh01 (thảo luận) 07:20, ngày 1 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Boyconga278[sửa mã nguồn]

Lý do yêu cầu quyền lùi sửa: Tôi muốn xin cấp quyền này để phục vụ chống phá hoại, quảng cáo, bút chiến và gây rối. Boyconga278 (thảo luận) 23:55, ngày 4 tháng 3 năm 2017 (UTC)
 Chưa đồng ý Bạn chưa có nhiều các hoạt động chống phá hoại. Tuanminh01 (thảo luận) 01:20, ngày 5 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thành viên:AlbertEinstein05[sửa mã nguồn]

Tôi muốn được cấp quyền "Người lùi sửa" để lùi sửa các phá hoại và quảng cáo. Newton Einstein Hawking 01:42, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
KhôngN Thành viên bình thường vẫn có thể lùi sửa tốt mà bạn, nếu bạn dùng Twinkle thì càng dễ dàng. Trong các đóng góp của bạn, tôi thấy bạn chưa lùi sửa đủ nhiều để cần đến công cụ chuyên dụng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:20, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Người dùng bot[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Tuần tra viên[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:Mai Ngọc Xuân[sửa mã nguồn]

Xin cấp quyền để chống phá hoại Xuân (thảo luận) 16:39, ngày 28 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Có  Đã cấp Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 06:09, ngày 4 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thành viên:AlbertEinstein05[sửa mã nguồn]

Tôi có nhầm lẫn giữa hai công cụ "Người tự đánh dấu tuần tra" và "Tuần tra viên", một thành viên đã nhắc tôi ở trang thảo luận, tôi mong các BQV cấp quyền này cho mình để đánh dấu "đã tuần tra" các bài mới và thay đổi gần đây Newton Einstein Hawking 05:39, ngày 14 tháng 3 năm 2017 (UTC)
 Chưa đồng ý Bạn chưa nắm rõ tính năng công cụ mà đã xin dùng nó, điều này có thể gây sai lầm trong việc sử dụng. Bạn nên chờ thêm 3 tháng nữa để chứng tỏ khả năng dọn dẹp bài mới tạo, thêm các bản mẫu như dnb, cần thêm chú thích, sơ khai v.v... thì xin quyền này hợp lý hơn. Vì bạn chỉ có thể đánh dấu tuần tra nếu bạn biết bài nào có thể giữ hoặc đạt chuẩn đã wiki hóa. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:05, ngày 14 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Người tự đánh dấu tuần tra[sửa mã nguồn]

(thêm yêu cầuxem các yêu cầu)

Thành viên:AlbertEinstein05[sửa mã nguồn]

Sau khi nghiên cứu các quy định Wikipedia, tôi đã hiểu rõ quy định Wikipedia, và trong hơn 1 năm qua, tôi không mắc thêm sai phạm nào. Tôi xin được cấp lại quyền "Người tự đánh dấu tuần tra" để có thể đánh dấu tuần tra các trang mới và thay đổi gần đây Newton Einstein Hawking 09:13, ngày 11 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Có . Đã cấp quyền. Mong bạn thêm nhiều đóng góp cho dự án và luôn được tín nhiệm từ cộng đồng! Việt Hà (thảo luận) 10:29, ngày 11 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]