Bước tới nội dung

Cloudflare

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Cloudflare
Thành lậptháng 7 năm 2009; 15 năm trước (2009-07)
Trụ sở,
Nhà sáng lập
 • Matthew Prince
 • Lee Holloway
 • Michelle Zatlyn
Nhân vật chủ chốt
Ngành nghềInternet
Sản phẩmCloudflare
Dịch vụ
Websitewww.cloudflare.com

Cloudflare, Inc. là một công ty Hoa Kỳ cung cấp mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật Internet và các dịch vụ phân phối máy chủ tên miền, đứng giữa khách truy cập và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của người dùng Cloudflare, hoạt động như một reverse proxy cho các trang web. Cloudflare có trụ sở tại San Francisco, California, với các văn phòng bổ sung ở Luân Đôn, Singapore, Champaign, Austin, BostonWashington, D.C..[1][2]

Cloudfare hoạt động với chính sách khá khắt khe về tự do ngôn luận và nội dung trung lập.

Tiêu chuẩn[sửa | sửa mã nguồn]

Cloudflare đã lên tiếng nói của hỗ trợ các giá trị tự do ngôn luận, với Giám đốc điều hành Matthew Prince nói rằng:

"Một trong những điểm mạnh nhất của Hoa Kỳ là niềm tin rằng phát biểu, đặc biệt là phát biểu chính trị, là thiêng liêng.. Một trang web, tất nhiên, là không gì khác ngoài phát biểu... Một trang web là bài diễn văn, nó không phải là một quả bom. Nó không tạo ra mối nguy hiểm sắp xảy ra và không nhà cung cấp nào có nghĩa vụ khẳng định để giám sát và đưa ra quyết định về bản chất có hại về mặt lý thuyết của lời phát biểu mà một trang web có thể chứa." [3]

Cloudflare công bố một báo cáo minh bạch trên cơ sở nửa năm để cho thấy các cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu dữ liệu về khách hàng của mình thường xuyên như thế nào.[4]

Vi phạm với chính sách lâu dài của nó về tính trung lập của nội dung, Cloudflare đã rút lại quyền truy cập vào các dịch vụ của mình của trang web chủ trương thượng đẳng da trắng The Daily Stormer ngày 16 tháng 8 năm 2017, sau cuộc tấn công gây tử vong tại cuộc biểu tình Charlottesville bốn ngày trước đó. Điều này đã rút lại sự bảo vệ của trang web chống lại tấn công từ chối dịch vụ phân tán, và ngay sau đó những kẻ tấn công đã cướp trang web.[5] CEO Matthew Prince nói: "Tôi thức dậy sáng nay với tâm trạng bực bội và quyết định đá họ ra khỏi Internet" [6], giọt nước làm đầy ly trong quyết định này là do "nhóm đằng sau Daily Stormer cho là chúng tôi là những người ủng hộ bí mật ý thức hệ của họ.[7][8] Andrew Anglin, biên tập viên của The Daily Stormer, phủ nhận rằng, nhóm của ông đã đưa ra tuyên bố như vậy,[9] và động thái này bị chính Prince [10], Anglix và Electronic Frontier Foundation.[11] chỉ trích là "nguy hiểm".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “CloudFlare Reveals $50 Million "Secret" Funding -- From One Year Ago - Kara Swisher - Security - AllThingsD”. AllThingsD.
 2. ^ “Cloudflare beefs up app platform plans with startup acquisition”. Bizjournals.com. Truy cập ngày 28 tháng 2 năm 2017.
 3. ^ Dredge, Stuart (ngày 12 tháng 8 năm 2013). “CloudFlare on censorship: 'A website is speech. It is not a bomb'. the Guardian.
 4. ^ Kovacs, Eduard (ngày 15 tháng 7 năm 2015). “CloudFlare Releases Transparency Report for First Half of 2015 | SecurityWeek.Com”. www.securityweek.com. Wired Business Media.
 5. ^ Becky Peterson (ngày 17 tháng 8 năm 2017). “Cloudflare CEO: Hackers pushed The Daily Stormer offline as soon as Cloudflare stopped protecting it”. Business Insider. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2017.
 6. ^ David Ingram and Joseph Menn (ngày 17 tháng 8 năm 2017). “Internet firms shift stance, move to exile white supremacists”. Reuters. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2017.
 7. ^ Dave Lee (ngày 17 tháng 8 năm 2017). “Why Cloudflare kicked out the neo-Nazis”. BBC News. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2017.
 8. ^ Matthew Prince (ngày 17 tháng 8 năm 2017). “Why We Terminated Daily Stormer”. Cloudflare blog. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2017.
 9. ^ Andrew Anglin (ngày 17 tháng 8 năm 2017). “Matthew Prince of Cloudflare Admits He Killed the Internet Because He Thinks Andrew Anglin is an Asshole”. The Daily Stormer. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2017.
 10. ^ “The Daily Stormer just lost the most important company defending it”. The Verge. Truy cập 20 tháng 8 năm 2017.
 11. ^ “Fighting Neo-Nazis and the Future of Free Expression”. Electronic Frontier Foundation. Truy cập 20 tháng 8 năm 2017.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]