Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Vĩnh biệt Wikipedia[sửa mã nguồn]

Tôi tham gia vào rất nhiều các dự án khí tượng, thiên văn trên Facebook và tôi đã viết rất nhiều bài về chủ đề đó và tôi mới có 15 tuổi. Do vậy mà tôi rất áp lực. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì bạn đã lưu ý cho mình rất nhiều, đặc biệt trong các bài khí tượng và từ đó tôi cũng cải thiện các bài viết trên Facebook. Thôi, mình vĩnh biệt bạn, đặc biệt luôn luôn không quên cảm ơn bạn. Mong bạn sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong Wikipedia. Chào bạn. Xin cảm ơn.--Hoa112008 (thảo luận) 12:30, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)Hoa112008

Chào bạn Hoa112008, rất tiếc khi được nghe bạn báo tin không vui trên. Tôi hy vọng sau khi bình tâm trở lại sau khoảng thời gian ngắn rời Wikipedia, bạn có thể quay trở lại và tiếp tục hỗ trợ dự án. Chính bản thân tôi cũng từng có thời gian khởi đầu nhiều áp lực, thậm chí gần chạm đến mức bị khóa tài khoản nhưng cũng dần thích nghi được với dự án này. Mọi hành động thảo luận trên đây đều bằng câu bằng từ, vì vậy bạn có khi sẽ cảm thấy câu chữ đó có tính phê phán, gây áp lực, nhưng thực tế có khi không phải vậy, mà do sự hạn chế yếu tố cảm xúc trong câu chữ vốn khô cứng. Một lần nữa tôi bày tỏ cảm xúc rất tiếc khi bạn nói lời chia tay dự án. Xin bạn hãy nhớ rằng, dự án luôn chờ sẵn và mở rộng vòng tay, ngóng trông bạn trở lại bất kỳ lúc nào bạn sẵn sàng. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống thực. Chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  12:44, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bài kém chất lượng[sửa mã nguồn]

Anh ơi, cho em hỏi, tại sao các bài viết của em như bão Sepat (2019),Áp thấp nhiệt đới Amang (2019), Bão Yutu (2013) em viết có sơ sài đâu, thông tin em đều tham khảo trên các báo mà lại kém chất lượng ? Xin trợ giúp cho em. Cảm ơn anh. --Hoa112008 (thảo luận) 05:04, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)Hoa112008

Hoan nghênh bạn Hoa112008 đã tự viết bài, nhưng để tránh bị cho là bài viết kém chất lượng, bạn cần dẫn nguồn đầy đủ nhé, dẫn nguồn càng chi tiết càng tốt. Với mức đơn giản, bạn dẫn nguồn như sau thôi, dẫn phía sau thông tin bạn trích từ trang web đó.<Ref>[url Tên bài viết]</ref> Bạn tránh viết về các bài viết bão chưa vào đất liền, vì đang có tranh cãi về độ nổi bật của chúng.-- ✠ Tân-Vương  06:51, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn anh ạ !--Hoa112008 (thảo luận) 07:00, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)Hoa112008

Em thấy có những bài chỉ có 1 đến 2 hoặc 3 dòng nhưng không được cho là bài kém chất lượng. Nhưng tại sao 1 số bài của em có nguồn đầy đủ vừa pải không sai ý nào tại sao lại kém chất lượng? Xin anh chỉ ra những nhược điểm để lần sau em còn rút kinh nghiệm. Cảm ơn --Hoa112008 (thảo luận) 06:54, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)Hoa12008

Việc dán nhãn kém chất lượng là việc làm do từng tài khoản tham gia đánh giá và bảo trì viên đánh giá dựa trên những quy định mà tiến hành quyết định có xóa bài hay không, do đó sẽ có những thiếu sót. Vì bạn Hoa112008 thực sự có ý muốn lắng nghe và cải thiện, tôi xin trình bày rõ những điểm có thể làm cho thành viên đánh giá bài chất lượng kém và mong bạn cải thiện bài viết. Các bài viết của bạn không dẫn nguồn, dẫn nguồn không dẫn trong hàng và không đúng mức quy chuẩn tối thiểu, thậm chí vi phạm bản quyền (Đoạn: PAGASA cảnh báo, ngày 20/1, miền Trung Philippines sẽ hứng chịu những trận mưa vừa đến mưa to kéo dài ở Caraga, Bắc Mindanao, Đông Visayas, Davao Oriental, Compostela Valley, Catanduanes, Albay, Sorsogon, Masbate, khu vực phía bắc của các tỉnh Negros, phía bắc của tỉnh Bona. chép nguyên văn từ báo). Bạn chú ý các đoạn vi phạm bản quyền cần bị di dời nhanh khỏi bài viết. Tôi xin dẫn cho bạn trang quy chuẩn chất lượng kém để bạn xem rõ hơn nhé: Wikipedia:Bài viết chất lượng kém. Bạn vui lòng di dời những đoạn chép nguyên từ nguồn hoặc chỉnh sửa lại phần lớn nội dung. Việc chép vi phạm bản quyền là không được chấp nhận tại dự án. Mong bạn hiểu và sửa chữa những điểm chưa đúng để bài viết của bạn thêm chất lượng. Cảm ơn bạn đã đồng hành, tham gia viết bài tại dự án Wikipedia tiếng Việt. -- ✠ Tân-Vương  09:37, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đề nghị các BQV tạm cấm thành viên Hoa112008. Thành viên chuyên tạo rác và dịch máy trên Wikipedia. Thân mến. PikaLong16 (thảo luận) 06:45, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lời cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn Thiên Đế 98 đã nhắc nhở mình. Từ nay mình sẽ rút kinh nghiệm về dịch cũng như tạo tài khoản. Cảm ơn bạn rất nhiều. Thân mến--Hoa112008 (thảo luận) 03:18, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)Hoa112008

Cảm ơn bạn Hoa112008 đã thấu hiểu và thông cảm cho các quy định của dự án. Mong rằng bạn sẽ kiểm soát dịch thuật kỹ hơn ở các bài bạn viết. Như đã từng chia sẻ, các bài viết của bạn đã bị xóa, bạn có thể liên hệ đến tôi hay bất kỳ ĐPV, BQV nào để lấy lại bài viết để chỉnh sửa, tránh mất thời gian biên soạn lại. Chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  03:21, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

 • CVQT OK, t sẽ cùng mọi người rà soát thêm, nếu có thời gian. Đưa một chùm 10 bài kiểu đó khó dò sửa với xóa lắm, mai t đưa mỗi ngày 3 bài ra là ổn định. Bài nào cứu được thì nên cứu ông à. Biện pháp dịch thuật này chủ yếu "hù dọa" các bạn viết bài dịch máy và có chế tài, để không có bài dịch máy trên Wikipedia tiếng Việt nữa thôi, các thành viên khác hỗ trợ sửa đổi chắc cũng biết rõ việc này, BQ không nhằm mục đích xóa.-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Rà đóng góp 2 cậu Hoang42006 và Hoa112008 mới thấy ra quá nhiều bài dịch máy, văn phong lủng củng, chú giải lung tung hoặc không nguồn. Ấy vậy mà chả ai nhắc nhở gì đồng chí nhỉ. Sau vụ BQ 10 bài của hai cậu này khép lại chắc phải nhắc thật kỹ, không chỉ dịch thuật mà cả văn phong, cách viết. P/S: Trước cũng bị quân Kayani này hành hạ mấy lần, gia nhập danh sách các cu cậu MiG29VN, C, Đài Loan nhân, Con Trâu Mộng To hành trong thời kỳ đầu tham gia. Khiếp chống rối dạng này phát khổ. Chưa kể mấy con IP rối mà nguồn cơn chính là cậu WTL chuyên dùng để phá to sau cái vụ bị DTD phanh phui “bài ngắn”.MessiM10 12:52, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)
 • CVQT Các con rối này muốn dọn sẵn thì phải cắn răng, xẻo thịt mà xẻo toàn bộ các bài viết, nội dung của nó đi, có làm dữ, làm gắt mới mong diệt được. TuanUt cấm Kayani liên tục và Kayani chán đến chả thèm phản kháng, đơn giản cấm nick này log nick khác "viết blog" tiếp. Các bài dịch thuật kém kia hôm nào t khỏe r tính tiếp, haizzzz.-- ✠ Tân-Vương  14:10, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Kìa đồng chí ThiênĐế98, sao lại gỡ xuống thế, nay vừa bổ sung cái quy chế đó một mớ, khá là đầy đủ đó :) Cập nhật hết các BQ đi, BQXB, BQ bất tín nhiệm Tuanminh01, Rút sao ... UPDATE hết đi nhé. Mà đồng chí ứng cử hai bạn trẻ ấy e là hơi sớm, hãy để thêm một thời gian nữa mới nên đề cử họ. Kinh nghiệm, số sửa đổi, đóng góp và chống phá hoại là điều mà hai bạn này có lẽ cần thêm thời gian. Thật sự vụ cấm DangTungDuong năm 2016 gián tiếp khiến chúng ta mất đi một thành viên tích cực có thể quán xuyến công tác bảo quản, trách là trách cái thái độ văn minh của bác trước đây chứ về kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực thì ít ai sánh bằng. Tớ là muốn đề cử lại DangTungDuong lần 2 vì bác có lẽ là người tích cực còn sót lại; Newone cũng là một lựa chọn hợp lý. Việc ra ứng cử HCV của đồng chí là một cạnh bạc bởi nó phầnn ào có nét giống Minh Huy trước đây, rất dễ nhận phiếu chống vì công việc HCV này đòi hỏi nhiều thứ, thậm chí phải giải trình thông báo với Meta và có khi còn phải trình diện (Mxn trước đây từng nói với tớ). P/S: Bài Ng. Văn Mạnh bị lỗi chỗ nào à?MessiM10 14:54, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

 • Chào ông CVQT, thực tế tớ ứng cử hai thành viên mới này là để giữ lại cho cộng đồng các thành viên tích cực đó. Ở mức thành viên thông thường, khi muốn phụ giúp lùi sửa, xóa các trang quảng cáo, nhảm nhí thành viên cảm thấy rất bất lực, việc gì cũng phải đi "méc" các bảo quản viên. Chính tớ cũng từng có khoảng thời gian đó khi mình thực sự muốn giúp nhưng không thể giúp được. Đầu năm tớ nhắm đến vài thành viên, nhưng sau đó họ lại "bỏ wiki" mà đi, việc này làm cho tớ có nhiều suy nghĩ về vấn đề giữ chân những thành viên thực sự yêu mến Wikipedia và có đủ độ "trẻ" để gắn bó dài lâu với Wikipedia trong cương vị quản trị, không những đpv, bqv mà còn là các hcv và kđv trong tương lai không xa. Công cụ điều phối viên được bác Alphama khai sinh là một công cụ hỗ trợ có vài quyền của bảo quản viên nhưng không chịu áp lực khi cấm thành viên, tranh luận phân giải tình huống và xử lý các rối. Các thành viên có công cụ ở mức vừa phải sẽ làm các bảo quản viên rảnh rang để tạo quy định, đăng ký tổ chức và chấm giải thi viết bài, bắt các đàn rối,... đồng thời giúp họ có nguồn lực cần thiết và cả cam kết gắn bó với cộng đồng dài hạn hơn. Về vấn đề đề nghị bác DTD tớ nghĩ chưa hẳn là ý hay, vì tần suất hoạt động và mức độ chống phá hoại của thành viên này trong thời gian gần đây thấp, có lẽ bận việc trong cuộc sống thực, bác Newone cũng chỉ tập trung vào việc viết các bài viết chuyên môn cao, không tham gia chống phá hoại. Sau thời gian dài để ý thì mình nghĩ hai thành viên trẻ này phù hợp hơn cả: Mongrangvebet thể hiện sự quan tâm cộng đồng to lớn về việc bài dịch máy, đồng thời có nhiều bản dịch chuyên môn cao, Thienhau2003 có phần tranh luận hết sức văn minh tại cuộc biểu quyết lần trước, hơn hẳn các thành viên trẻ khác về sự điềm tĩnh và cá nhân tớ đánh giá cao tính xả thân và quan tâm đến cộng đồng. Về công việc hành chính viên, CVQT nhầm rồi, việc cần giải trình và trình diện, cung cấp thông tin cá nhân là kiểm định viên, còn vị trí hành chính viên không cần phải làm các việc này. Việc ứng cử của mình ngoài những mục đích đã liệt kê tại trang biểu quyết còn có mục đích khác là phá vỡ trang thái "an nhàn" và tâm lý "viên mãn" của các bảo quản viên khiến họ nhàm chán không gắn bó lâu với dự án mà phải không ngừng tích cực hơn để cộng đồng tín nhiệm thông qua việc chọn lựa các bảo quản viên vào vị trí hành chính viên. Tiêu đề tớ đã cập nhật, vụ bất tín nhiệm Tuanminh01 thì thành viên đã tự rút đề nghị, thông qua việc rút khỏi danh sách biểu quyết hiện hành. P/S:Từ hồi dịch bài Ng. Văn Bình, có một số chỗ tớ lại thích dùng ngoại văn nên các IP là các thành viên thân quen góp ý sửa đổi và chê cách dùng từ của tớ. Để việc phân giải được trung lập, tớ có nhắn nhờ bác Việt Hà hỗ trợ chỉ dẫn giúp để cải thiện cách dùng từ cũng như phân tích cái sai, cái đúng trong câu tớ viết. P/S2: Tin tớ đi, ở Wikipedia tiếng Việt hiện nay phù hợp nhất cho vị trí điều phối viên chỉ có hai thành viên này, dù tớ quan sát từ lâu. P/S3: Việc gỡ thảo luận quy chế là để sửa sang chút ít và đưa đi biểu quyết đó ông CVQT :D.-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đồng chí ThiênĐế98 : Đề cử như vậy là sớm đấy, cứ nhìn lịch sử biểu quyết không thành công thì dạng như hai bạn đó không thiếu. Theo tớ thì hãy để 1-2 năm nữa thì sẽ tốt hơn. Đang định bỏ thêm phiếu chống cho Thienhau2003 (Mongrangvebet đã nhận 1 phiếu chống) vì đóng góp chưa thật sự đủ nhiều dù tớ thấy rất rõ tiềm năng hai bạn này, trong tương lai không xa sẽ là lứa kế cận công tác bảo quản, tớ vẫn luôn ủng hộ các bạn trẻ tích cực làm thay đổi bộ mặt wiki. Hai năm qua, thực sự công việc vắt kiệt thời gian khiến tớ chưa thể viết thêm được BVCL, BVT, hai mục đó nhất định sẽ trở lại (tiền đề là việc đã tạo nền móng bằng các bài sơ khai). Hy vọng từ giờ đến cuối năm hai bài Bryan GunnVòng 39 sẽ sớm được sửa chữa để trở thành BVCL, BVT.

Quy chế kia, giờ nhờ bác Tuanminh01 chạy bot nhắn tin để kêu gọi đóng góp ý kiến, đến ngày 25/10 tới đồng chí có thể đem ra biểu quyết. Trước mắt thành lập Hội đồng thẩm định dự thảo quy chế để soạn thảo, hiệu chỉnh, tổng hợp ý kiến, thống nhất các nội dung, hiệu lực của quy chế sau đó đem ra biểu quyết dự kiến bắt đầu từ 0h (UTC, 7h theo giờ Việt Nam ngày 25.10.2019). Sau khi kết thúc (Dự kiến 24/11/2019), nếu được thông qua thì từ ngày 25-30/11/2019 Hội đồng sẽ đưa ra hướng dẫn thực hiện quy chế, tiến hành sửa đổi các nội dung của các biểu quyết đơn lẻ sao cho phù hợp với quy chế mới, chính thức áp dụng toàn cục từ ngày 01/12/2019. Trong thời gian từ 01-30/11/2019 sẽ tạm dừng việc đề cử, đem vấn đề ra biểu quyết ở các trang BVCL, BVT, đánh giá dịch thuật, BQXB, BQ phong cấp... (các cuộc biểu quyết mở trước ngày 01.11.2019 vẫn diễn ra bình thường). Kế hoạch tạm thời là như thế đó. Đồng chí có cao kiến gì không? — MessiM10 14:04, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nên đơn giản hóa thủ tục thôi ông CVQT, chính việc viết theo khoản mục quá rắc rối nên chính bản thân tớ cũng không có hứng thú với quy chế này. Thảo luận trong vòng 7 ngày thôi, biểu quyết gửi thư từng người mà chỉ sôi nổi trong vòng vài ngày đầu. Sau đó đưa đi biểu quyết ngay lập tức sau đó áp dụng và chỉnh sửa các quy định bị ảnh hưởng sau đó 3-5 ngày và áp dụng vào tháng 12 hay tháng 1 tùy cộng đồng quyết định. Thực tế tớ cho rằng chính các khoản mục mang nặng văn phong hành chính làm các thành viên không có hứng thú và việc đưa mục thảo luận qua trang khác nữa, haizzz. Nho xanh chưa chín cũng cần có sự cọ sát, ông CVQT à, hiện nay thì tình hình không quá thiếu thành viên có công cụ, nhưng nhìn tương lai gần mà xem: ĐPV Ledinhthang bệnh nên không nhận trách nhiệm BQV, một việc đòi hỏi stress, ĐPV Ngomanh có tần suất và thời gian online không quá dài, cũng không tham gia thảo luận, giải quyết tranh chấp nên cộng đồng khó cân nhắc vị trí BQV để bảo vệ dự án. Vị trí ĐPV là một vị trí không quá áp lực và tạo điều kiện cho các thành viên cọ xát với vai trò quản trị và thông hiểu về Wikipedia này. Biết nhìn thấu là tốt, nhưng ông bạn CVQT đây cũng cần phải nghĩ cho tương lai dự án, khi BQV Tuanminh hay cả tớ không còn có đủ thời gian để bám sát dự án. Chúng ta cần các quản trị viên mới, là công cụ hỗ trợ cho các BQV để các BQV có thời gian đổi mới dự án: tổ chức thi viết bài, chấm giải, bắt rối, tạo quy định, biểu quyết,... Với tình hình hiện tại, tớ rất lo có sự gián đoạn trong việc phong cấp BQV. Nên tớ thấy thời gian đã chín muồi và không muốn trì hoãn việc này nữa.-- ✠ Tân-Vương  14:20, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
P/S: Để tớ chạy thay mời thảo luận cùng với các biểu quyết phong cấp vào ngày mai hoặc ngày mốt luôn, vì bác BQV Alphama không còn online thường xuyên.-- ✠ Tân-Vương  14:21, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tùy đồng chí ThiênĐế98 nhưng tớ khuyên thật lòng là nên để sang năm hẵng đề cử cũng chưa muộn. Thực sự nếu không vướng công việc bận thì tớ cũng đã đồng ý với gợi ý ra làm ĐPV mà chính đồng chí từng đưa ra cách đây cũng tương đối lâu rồi. Đề cử thành công để đó xong sau 1-2 năm ĐPV ít hoạt động thì nó cũng không hay, Jspeed1310 do công việc gia đình nên cũng nghỉ ĐPV và mất tăm 5 năm nay. Thương đồng chí với Tuanminh01 lắm nhưng cũng phải hiểu cho các thành viên quản trị kia. Thời gian tớ online vẫn tuần Thay đổi gần đây ấy vậy mà nhiều khi chưa kịp lùi sửa thì Tuanminh01 đã lùi sửa rồi, nhanh thật. P/S: Câu mở đầu “ý định tu trì đã đến sớm nhất đối với Ng. Văn Mạnh...” xem ra khó chữa, vừa thử đảo lại “dù nhỏ tuổi nhất nhưng ý định tu trì sớm nhất” không biết có được không? .... — MessiM10 14:43, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Việc đề cử tớ thực đã dành một khoảng lặng để quan sát các thành viên trẻ và như đã nói, nếu không "trói họ", họ sẽ "vụt đi" mất, như nhiều thành viên khác tớ đã để "chờ thêm một thời gian" làm tớ tiếc hùi hụi, tiếc cho dự án. Tuanminh01 lùi sửa rất nhanh, có khi tớ lùi không theo kịp. Thời gian gần đây, tớ lâu lâu offline để nghiên cứu bầy rối và tìm hiểu thêm về lịch sử của chúng nên việc quản lý bài viết Tuanminh01 khá "nhọc". P/S:Thương thì phải hiểu giùm nữa ông :D. Câu văn đó quả thực khó chữa, tớ đã nhờ bác Việt Hà hỗ trợ chỉnh sửa và hướng dẫn, nhưng bác vẫn bận cuộc sống thực nên chưa thể hỗ trợ ngay được. Thông tin về Jspeed1310 ông cung cấp có đúng hay không, thực tế việc dừng lại quá đột ngột của thành viên này (sáng còn onl đều đặn, đến trưa bỏ hẳn!!?) và đã nghĩ đến các viễn cảnh lạnh sống lưng. Mong ông CVQT xác nhận tin này.-- ✠ Tân-Vương  14:55, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Jspeed1310 đúng là trước hoạt động rất tích cực, chống phá hoại đều đặn và hay xuất hiện ở BQXB, nhưng tớ đoán chắc có lẽ là việc riêng của gia đình đến đột xuất khiến Jspeed nghỉ chứ không phải là lý do gì không tốt và không thấy nói năng gì trên nhóm fb. Đồng chí ThiênĐế98 thử bắt liên lạc với một thành viên khác ở Hà Nội (Viethavvh, Trungda, ...) để có được thông tin chính xác nhất. Câu văn đó đang tạm chữa, đảo hai vế cho nhau, nghe xuôi tai hơn. Cái đám rối MiG29VN đó không dễ diệt tận gốc đâu, chúng rất tinh vi và sẽ còn phá dài dài. Kinh nghiệm tớ tiếp cận chúng cũng như các con rối tương tự cho thấy thế, bọn này không từ bỏ đâu, cấm cả dải IP liên quan may ra mới giải quyết được 50-60%. — MessiM10 15:15, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ông CVQT đi lâu rồi nên quên mất kìa :D, tại Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm điều phối viên/Đề xuất không hiệu lực, BQV Việt Hà đã xác nhận mọi phương thức liên lạc với thành viên này đã bất khả! Còn việc không thấy nói năng gì trên Facebook mới là việc "bất thường" nếu trước đó thành viên này thường thảo luận tại group. Câu văn đó tạm chờ chuyên gia là bác Hà vậy :D. Tớ sẽ dùng Wikipedia:Táo bạo với các cách cấm và xử lý rối hoàn toàn mới để mong có cơ hội diệt trừ đàn rối này.-- ✠ Tân-Vương  15:27, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)-

Hy vọng sẽ diệt được tận gốc (chắc là rất khó đồng chí ThiênĐế98), Thay đổi gần đây vẫn luôn xuất hiện kiểu vặn nguồn chính trị hiện ra rất rõ. Gần đây hình như có quân Giải phóng hay Tiếp quản Thủ đô Hà Nội, chúng nó vặn nguồn, đưa thông tin thiên lệch, biên soạn lại rất khó. Rối Kayani và MiG29VN rất tinh vi, hết đàn nọ đến đàn kia, không chịu từ bỏ, dù ta đã khóa mức 1 thậm chí 1 số trườmg hợp là mức 2. — MessiM10 15:37, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

CVQT: Cuộc chiến này còn kéo dài, mong rằng bác KĐV DHN không mệt mỏi khi chỉ vài ngày là lại có một vụ check rối. Hai tuần qua đã 5 vụ. Rối quá nhiều nên việc kiểm soát cũng được hết sức thắt chặt.-- ✠ Tân-Vương  15:39, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nay thứ 2 nhưng không có việc (tớ chỉ hoạt động vào thứ 4, thứ 6), rảnh online đột xuất, đến chán cả lên đồng chí ThiênĐế98. — MessiM10 12:48, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn ông CVQT đã trích dẫn, tớ sẽ tìm và bắt các con rối này (nếu nhiều tài khoản sẽ kiểm định).-- ✠ Tân-Vương  12:52, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Vừa bổ sung thêm một số quy định liên quan đồng chí ThiênĐế98, mà vào TĐGĐ đi, nhắc rồi vẫn cho thông tin rác, nghịch thử. — MessiM10 14:07, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mình thấy một số mức quy định về thời gian và sửa đổi quá cao, có chỗ lại quá thấp, có gì mai mình tinh chỉnh tiếp về các con số này cho hợp lý hơn.-- ✠ Tân-Vương  14:14, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
OK đồng chí ThiênĐế98, cũng thấy hơi nặng tay thật, mà bài Ng. Văn Bình cần rà soát hết mấy cái từ “thống nhất”, “cách mạng” vì nó thiếu trung lập. Tên tổ chức vẫn dịch sai :(( — MessiM10 15:13, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Phiền ông CVQT rà soát giùm các cụm danh xưng nhé, phần "cách mạng", "thống nhất" tớ sẽ dò và sửa hết toàn bộ. Hy vọng tuần tới bài viết đủ ổn :(.-- ✠ Tân-Vương  15:22, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Gặp nhiều nhất từ “thống nhất” ở đoạn viết về năm 1975-1976; “cách mạng” thì rải rác. Dùng hai từ này khiến bài có hơi hướng lệch về phía VNDCCH cho nên không dùng được. Còn năm 1976 do bối cảnh lúc đó thì ta có thể viết “thống nhất” nhưng phải thêm cụm từ sau đi kèm: “về mặt hành chính”. — MessiM10 14:38, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ok ông CVQT đã quan tâm và hướng dẫn các cụm này, mấy ngày nay có nhiều việc cộng đồng quá, nên các bài viết cá nhân mình đành tạm gác lại thêm (đang tu bổ câu từ, nguồn dẫn để bảo quản dài lâu bài Nguyễn Văn Thuận). Mong rằng 2-3 ngày tới công việc cộng đồng sẽ giảm áp lực và mình có thể quay lại với các bài GM CG.-- ✠ Tân-Vương  14:54, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mà sao mình lại rút xuống 30 ngày vậy đồng chí ThiênĐế98 ? Quy định giờ ta không tính theo tháng nữa vì nó chỉ có tính tương đối. P/S: Định đưa ông Nguyễn Văn Thuận lên tiếp FA à ? — MessiM10 15:13, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mở biểu quyết mà 90 thì quá gắt ông CVQT ơi, còn 50 sửa đổi trong 30 ngày trước đó tạm ổn để cho họ có thời gian tìm hiểu tình hình hiện tại của dự án. P/S: Bài Nguyễn Văn Thuận lược bỏ các cụm không bách khoa, sửa câu từ, wiki hóa và chỉnh trang lại. Đặc biệt là archive và fix link toàn bộ cho nó gọn gàng và bách khoa hơn. Bài này có lượng theo dõi rất đông (1,800 - 3,000 lần/ tháng) nên tớ nghĩ chỉnh trang lại bài là việc cần thiết để khẳng định giá trị của Wikipedia tiếng Việt trong việc cung cấp thông tin không quá thiên lệch về các bên và trung dung (không dùng kính ngữ, ca ngợi quá đáng).-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Có  Đã chỉnh rồi nhé CVQT. Hai cụm trên một là bị thay thế, hai là đưa vào trích dẫn nguyên văn, còn các tên tổ chức chính trị thì giữ nguyên.-- ✠ Tân-Vương  09:17, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Sửa như vậy là OK, có gì soát tiếp. Đang rà lại bản dịch, bổ sung bài Bryan Gunn chuẩn bị ra ứng cử FA, như vài tháng trước đã nói, đồng chí có gì thì giúp một tay về văn vẻ. Hơi bực mình vì khi bổ sung bài, cố thêm nguồn VietBao kể cả đã Archive nhưng bị chặn không cho lưu trang “danh sách đen” (blacklist), y hệt như tripod.com của đồng chí vậy. Đành rằng đi sao chép nhưng ít ra còn lưu trữ được mấy bài báo cũ, không như BaoMoi. — MessiM10 14:28, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Trong thời gian hiện tại, chúng ta cần bổ sung nhiều quy định vì các thành viên cần hoạt động và cộng tác dựa trên bộ khung quy định. Các thành viên mới thường sẽ cho là các thành viên Wikipedia bắt nạt họ, xử ép họ nếu chúng ta không thể trưng dẫn ra quy định có liên quan vì họ dĩ nhiên không thích chúng ta dùng chữ "tiền lệ". Rất khó giải thích cho các thành viên này về một số quy định bất thành văn của dự án. Các nguồn mất đi và không thể lưu trữ là vô cùng đáng tiếc và việc này cần phải đem ra thảo luận, vấn đề này hơi khó, vì nội dung các web rất rộng và không thể cứ mỗi web thì biểu quyết một lần được. Chúng ta có thể xem xét biểu quyết nhỏ mỗi lần xin rút khỏi danh sách đen sau khi hỏi ý kiến của cộng đồng về việc này. Chuyện này cần chuẩn bị cẩn thận và sau biểu quyết quy chế do CVQT soạn thảo. P/S: Trang tripod của tớ còn tệ hơn rất nhiều, vì không có đường dẫn con, tức đường dẫn đề mục cho từng bài báo nên không thể dẫn chính xác bài báo được. Về Việt Báo thì chắc cần xin thêm ý kiến cộng đồng. Tớ thường hay bổ sung tin thiếu và khó kiểm chứng bằng việc dùng tiếng Anh (qua công cụ dich thuật) để tìm kiếm thông tin còn thiếu, tra cứu các sách và ngôn ngữ mà chủ thể có thể có liên quan. Ông CVQT cố gắng tìm thử xem nhé. Có gì CVQT đưa thông tin cần kiểm chứng tại đây, tớ sẽ hỗ trợ tìm kiếm nguồn, vì nguồn dẫn quan trọng với bài viết, nhất là các bài viết ứng cử GA và FA.-- ✠ Tân-Vương  14:37, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bản thân ông Bryan Gunn này không được nhắc đến nhiều ở VN nên tìm được khá ít. Đồng chí ThiênĐế98: À cái quy chế kia hơi ít người góp ý nhể, định tuần sau thành lập Hội đồng soạn thảo quy chế, giờ này tuần sau (25.10.2019) là đem ra rồi. Trong khoảng thời gian từ 25.10 - 30.11.2019 sẽ tạm dừng việc mở thêm biểu quyết mới, để tập trung thảo luận, biểu quyết dự thảo này (theo lịch trình dự kiến), các cuộc biểu quyết đã mở từ 23.59 ngày 24/10 trở về trước vẫn diễn ra bình thường. Hiện tại thì các chương đã khá đầy đủ, giờ chỉ còn siết chặt, thống nhất tiêu chuẩn TV và bổ sung hành vi bị cấm. — MessiM10 15:10, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Như đã thắng thắn trình bày với CVQT nhiều lần trước đó, các quy chế này hơi bao quát và khá "trừu tượng" khi nội dung đọc cần tra ngược lên các điều khoản khác nhau. Chính vì những cái khó này và sự khô khan thường thấy của các văn bản quy định nên các thành viên không tham gia ý kiến. Thực tế, tớ đã gửi thư mời đến các thành viên về các sự kiện trong tháng này, có cả mời lại về thảo luận quy chế, nhưng không đạt kết quả. Theo ý kiến cá nhân, nếu đã mời thảo luận rộng rãi nhiều lần và cả gửi thư mời nhưng các thành viên không có ý kiến gì thêm tại thảo luận và chúng ta có thể mở biểu quyết ngay trong vài ngày tới. Việc thành lập Hội đồng soạn thảo quy chế cần tiến hành sao cho có nhiều thành viên tham gia ý kiến nếu không chỉ thêm thất bại và kéo dài thời gian, đó là vấn đề khó vì ngoài thời gian treo trên banner và thư mời rộng rãi đã cho thấy khó khăn là quy chế này không được quan tâm cho lắm. Mong rằng với kinh nghiệm tại dự án, CVQT có thể mời mọi người tham gia cho ý kiến rộng rãi hơn những biện pháp đang được thực hiện hiện nay. Tất cả vì sự phát triển của dự án. P/S: Việc ngăn chặn cộng đồng mở biểu quyết mới là bất khả, và việc này thường không thể đoán trước được.-- ✠ Tân-Vương  15:47, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Em thấy quy đinh đã ổn định và bao quát hết tất cả các khu vực có biểu quyết tại Wikipedia nên có thể đưa ra biểu quyết đươc rồi ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 04:31, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Thienhau2003: Thành viên CVQT mong muốn nhận được sự thảo luận rộng rãi hơn từ cộng đồng đó bạn. Hiện nay chỉ vài thành viên thảo luận làm cho thành viên CVQT cảm thấy chưa yên tâm khi trình ra cộng đồng biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  06:08, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đồng chí ThiênĐế98: Vấn đề rối biểu quyết không mới, như đã nói với đồng chí là nó đã xuất hiện từ giai đoạn 2010-2013 với nhóm tài khoản “Con Trâu Mộng To” lên đến cả chục còn nguy hiểm hơn nhóm tài khoản Bùi Công Chức bây giờ. Mấy con rối này tớ đã thấy nghi nghi từ lâu (khoảng cuối 2018-đầu 2019) mà bây giờ mới đem ra. Do đó mà cùng với rất nhiều những vấn đề nhức nhối trong hàng loạt biểu quyết từ thuở sơ khởi đến nay (nhất là từ 2009 cho đến nay) thì mới có cái dự thảo quy chế. Do đó mà đồng chí nên tích hợp cái thảo luận mới mở kia vào với dự thảo làm một vì tính chất là tương đối giống nhau. P/S: “Việc ngăn chặn cộng đồng mở biểu quyết mới là bất khả, và việc này thường không thể đoán trước được.” — Việc này ta có thể ngăn chặn được chứ! Sau vụ thảo luận này sẽ thống nhất, thiết kế một cái biển ghi rõ “Trang này hiện tạm dừng việc mở biểu quyết mới từ ngày .... đến ngày .... nhằm giúp cộng đồng tập trung thảo luận, biểu quyết để thống nhất về “Dự thảo quy chế biểu quyết...”. Các cuộc biểu quyết đã được mở trước ngày ... vẫn diễn ra bình thường theo quy định cũ hiện hành.”, dán lên đầu các trang biểu quyết (trừ BQ đánh giá dịch thuật không bị ảnh hưởng nhiều thì vẫn mở bình thường), sau đó tiến hành khóa mức cao nhất “chỉ có bảo quản viên mới có thể sửa đổi được” trong đúng thời gian đó. Như vậy là OK! — MessiM10 14:55, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đúng là vụ rối biểu quyết là không mới, nhưng cần cách giải quyết mới và nhanh chóng. Ở đây đem ra thảo luận riêng vì tớ mong tìm được sự đồng thuận trong vòng 7 ngày. Việc "Chặn" cộng đồng mở biểu quyết mới cần đưa ra thảo luận (lại là một thảo luận khác), sau đó hy vọng lấy được sự đồng thuận và mới thiết kế bảng biểu. Việc đạt đồng thuận này mới chính là cơ sở để khóa trang hoặc trưng bảng. Nếu chưa có sự đồng thuận mà khóa trang, trưng bảng e rằng quá lạm dụng công cụ bảo trì. Ngược lại, chờ đợi sự đồng thuận ít nhất 07 ngày sẽ lại làm chậm tiến độ. Vì quy chế này quan trọng và các thành viên không tham gia thảo luận nhiều, nếu xét theo kết quả thảo luận hiện tại, ta thấy có sự đồng thuận 100%. Tớ sẽ mời thư mời một lần nữa với nội dung là lấy ý kiến quy chếthảo luận giải quyết gian lận bầu cử 2019.-- ✠ Tân-Vương  00:33, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Anh ơi, có kết quả kiểm định rối rồi, anh đã cấm hầu hết rối trừ Thành viên:Bùi Công Chức, anh mau chóng khóa luôn tài khoản này đi để xử lý triệt để và chấm dứt điểm vụ rối gây bão biểu quyết tạo kết quả không tốt. Xin cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 15:32, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Thienhau2003: Vì một số điểm chưa rõ ràng trong việc cấm rối dùng tài khoản rối (Chủ rối) nên tôi đưa ra thảo luận để các ĐPV và BQV khác có ý kiến, tránh mâu thuẫn sau này. Thời hạn xin ý kiến sẽ kết thúc sau 24h.-- ✠ Tân-Vương  00:33, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đồng chí ThiênĐế98 gửi nhanh thế :) đây đang cố gắng nâng cấp bản dịch bài Bryan Gunn tiến tới đề cử FA vì thật sự để lâu chả thấy bé nào nâng cấp cả, cùng thêm chút việc tu sửa bài Phaolô Nguyễn Văn Bình của đồng chí nữa. Cố hai bài này .... Phấn đấu viết thêm 1 DYK nữa nhưng e là khó thực hiện được. Về quy chế đã bổ sung thảo luận năm 2015 để mọi người tham khảo. P/S: Trong quá trình dò bài Ng. Văn Bình đã phát hiện mấy chỗ dịch máy nhé, cố gắng cải thiện, bởi bài nó quá dài mà.MessiM10 14:37, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn ông CVQT đã hỗ trợ. Trong đợt gửi thư đợt này, tớ gửi thư đến các thành viên có 10 sửa đổi trong 30 ngày qua trở lên, nhằm mục đích mời được các thành viên mới tham gia dự án làm quen dần với cách dự án Wikipedia hoạt độmg. Có tham gia các sự kiện cộng đồng, quan tâm đến dự án thì dần dần trong số các thành viên này mới mong có người gắn kết bền lâu với dự án được. Kỳ này gửi thư rộng rãi như vậy nếu quy chế không có ai thảo luận thêm thì ta đành đưa đi biểu quyết vậy :(. P/S:Bài NVB ông trích dẫn giùm đoạn nào gặp dịch thô nhé nhé, tớ sẽ rà soát sau khi rảnh rỗi. Gửi thư tay (mở rộng số lượng nhận thư) nên gửi lâu quá.-- ✠ Tân-Vương  14:43, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)
] Tổng thư ký Phật giáo Thế giới là bác sĩ Thái xác nhận sự tranh chấp này không đánh đồng chung Thiên Chúa Giáo nhưng liên quan đến nhóm tín đồ xung quanh Ngô Đình Diệm và ý kiến này được nhiều nhà sư ủng hộ. có dấu hiệu dịch máy ; “Trong bối cảnh vụ việc tranh chấp về các giáo sĩ phục vụ trong quân đội nhưng phía Phật giáo chưa có đại diện có thể gây nên bất hòa trong quân đội,“ không rỡ nghĩa; tất nhiên đồng chí ThiênĐế98 tớ sẽ phụ giúp sửa một số chỗ trong khả năng. Hai câu trên chưa nghĩ ra cách nào để chỉnh. — MessiM10 14:50, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ok ông CVQT, tớ sẽ xem xét kỹ các đoạn này.-- ✠ Tân-Vương  15:02, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Cái Thienhau2003 nói bên thảo luận về xử lý tài khoản rối, em ấy cho rằng nhóm tạo đồng thuận trên là của Kayani hay MIG, tớ nghĩ không phải. Về vấn đề rối “vừa biểu quyết, vừa tạo bút chiến chính trị” hãy mở về Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản/Lưu 2 và các BQXB của năm 2013 thì mới thấy kinh khủng thế nào. Mấy anh Bùi Công Chức này còn đang phải học tập đấy. Tớ đã đưa ra làm dẫn chứng tại Thảo luận Dự thảo quy chế để ai đi qua tham khảo mà xây dựng quy định, cùng TL năm 2015, trọng tâm là siết chặt tiêu chuẩn thành viên, trách nhiệm thành viên và xử lý vi phạm. P/S: Bạn Nguyễn Đức Minh nói chí phải. Cần phải làm sống lại một thời hào hùng của các Thảo luận, Biểu quyết (2010-2015) chứ như giờ thì cũng thấy tội thật. Mà bài Ng. Văn Bình đồng chí sửa chưa đấy?MessiM10 13:33, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chắc chắn không phải là hai ông bạn rối kia được CVQT. Hai ông bạn này không rảnh làm mấy chuyện phí thời gian như đi biểu quyết và không quá lộ liễu đến "trơ trẽn" như đàn rối biểu quyết vừa bắt. Vấn đề thẩm định tài khoản tớ đã đọc hết tất cả các vụ, từ đó rút tỉa kinh nghiệm yêu cầu kiểm định nhanh, gọn và có chứng cứ rõ ràng. Thời gian hiện nay việc các thảo luận, biểu quyết "vắng" làm cho dự án này thêm trầm lắng. Bài Ng. Văn Bình quên sửa mất ông ạ, đang dịch vài bài tháng KHTN để "kích thích" các thành viên tham gia "chạy bài". Mong rằng sau phiên thảo luận này ta đưa quy chế ra biểu quyết liền trong 14 ngày, sau biểu quyết của Mintu về Wiki Cúp.-- ✠ Tân-Vương  13:43, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Quy chế thì phải biểu quyết 1 tháng (30 ngày) vì nó dài, cần thời gian đọc và cần làm công tác tư tưởng để có thể tạm thời “chặn chiều mở biểu quyết” trong thời gian diễn ra biểu quyết thông qua quy chế đồng chí ThiênĐế98 à. Làm như thế mới có khả năng “kích” các thành viên khác tham gia bỏ phiếu, đóng góp vì đây là quyền lợi chính đáng của họ khi tham gia bỏ phiếu sau này, giải quyết dứt điểm nạn “rối biểu quyết” và “nằm chờ biểu quyết”, nêu lý do chung chung/bỏ phiếu không nêu lý do cụ thể để làm sai lệch cán cân biểu quyết, từ đây nếu được thông qua ta đưa vào nhóm “các quy tắc cơ bản” và bản mẫu “Quy định và hướng dẫn chính” như bạn Nguyễn Đức Minh đã chụp ; lý do thứ hai là tránh tình trạng “bất hồi tố” sau khi quy định mới được thông qua. Khiếp, chình ình cái chữ “Tổng thư ký Phật giáo Thế giới là bác sĩ Thái” ai mà phát hiện rõ thì không bỏ phiếu chống mới là lạ. Còn nhiều lắm. Đang sửa Bryan Gunn để cố đem ra FA, khiếp, văn Google Dịch của 2014, tàn tích còn sót lại, tuy không nhiều — MessiM10 14:07, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Thời gian 30 ngày quá dài, đơn giản chỉ cần ví dụ thảo luận của quy chế đã thấy, kèo dài dùng dằng mãi cũng không có ai thảo luận. Thư mời biểu quyết chỉ có thành viên tham gia trong khoảng 7-10 ngày đâu, ông xem các biểu quyết gần đây xem (biểu quyết lần đầu tớ để 30 ngày kết quá vắng lạnh từ sau một tuần khi gửi thư mời). Ông CVQT muốn chặn "mở biểu quyết" thì ngay bây giờ ra thảo luận để cộng đồng cho ý kiến xem (cần thời gian, lại phải trì hoãn), còn không thì không chặn được. Chẳng hạn bây giờ thành viên A đưa vấn đề ra biểu quyết, ông bạn CVQT cũng đâu có đủ cơ sở để chặn biểu quyết, đó là cái khó. Quy chế này dùng dằng mãi không xong, thật ái ngại, việc trì hoãn này thật không phù hợp với các thành viên trẻ như tớ. Quy định cộng đồng thông qua dĩ nhiên là bất hồi tố rồi. Tớ vẫn bảo lưu quan điểm chỉ nên mở 14 ngày, nếu muốn cộng đồng tập trung, vì thư mời sẽ ghi rất rõ thời gian biểu quyết. Các thành viên cố ý bỏ qua hay không quan tâm thì khi biểu quyết thành công cần mở biểu quyết mới nếu thấy phản đối một vấn đề nào đó và họ bị ràng buộc bởi quy định mới, âu cũng là hậu quả của việc thờ ơ với các việc chung. Việc thảo luận, biểu quyết cộng đồng gần đây gặp nhiều khó khăn, vì có tình trạng các thành viên thờ ơ, dù đã gửi thư mời đến tận tay, banner treo khắp dự án. Theo tớ thì quy chế của ông, vốn bao trùm và khô cứng, sẽ khó có nhiều thành viên tham gia. Tớ xin đoán chỉ khoảng 10-12 thành viên là tối đa :D. "Kích" tham gia biểu quyết đâu thì tớ không thấy, tớ chỉ thấy biểu quyết hơi dài dòng của Mintu đang mở, dù có thư mời, vẫn dậm chân tại chỗ. Dù không có quy định về số phiếu tối thiểu hiện nay và kết quả biểu quyết đó đến hiện nay là "thông qua" thì ta cũng có thể thấy đây là một biểu quyết thất bại. Không rõ có cần bổ sung quy chế khuyến khích gửi thư mời thêm 1-2 lần nếu biểu quyết thiếu số phiếu quy định hay không? Tớ thấy điều này cần thiết, tránh các biểu quyết như các biểu quyết bất tín nhiệm ĐPV, HCV của bác Việt Hà đóng mà không đủ phiếu, biểu quyết của Mintu "èo uột" thông qua.- ✠ Tân-Vương  14:26, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cái khó khăn là thành viên Wikipedia bây giờ không “nhiệt” như ngày xưa, ngày xưa đưa vấn đề ra cái là cả làng y như rằng “nhào vô” tham gia, cãi nhau chí chóe không ai chịu ai – điều ít thấy ở các biểu quyết, thảo luận bây giờ, mà thời nay họ chỉ tập trung chuyên môn là chính, dịch máy là nhiều. Khiếp nó đi xuống thê thảm ghê. Đồng chí ThiênĐế98, cái này vì nó là “luật” chung, thành viên cần đọc kỹ, nhưng đúng là dài thật khó cho ý kiến, vì tính chất quan trọng nên ta chia nhỏ ra: trọng điểm là hai chương quan trọng (3, 5) cần phải biểu quyết đủ 30 ngày, chương 2,4 chỉ 14 ngày là đủ; các chương 1 và 6 đúng là chỉ cần 7 ngày, cùng lắm 14 ngày là đủ, phần 1 thì không cần biểu quyết. Đây là biểu quyết dạng “phức hợp về thời gian” vì tính chất quan trọng của từng chương (nhất là chương số 3 và chương số 5). Cái này đem ra vào thời điểm 2012-2013 chắc cả đám bâu vào săm soi. P/S: “Bác sĩ Thái” là văn dịch sai rồi, nguồn đúng là ghi như thế nhưng trong cuốn Đạo Phật và dòng sử Việt (cái nguồn trong bài copy từ đây ra) còn mục chú thích cho biết ông này là ai. Đọc cái đoạn nghe vẫn vô lý, nhất là những thành viên soi kỹ.MessiM10 15:02, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chính tớ đọc đến đoạn một bác sĩ làm Tổng thư ký cũng có vẻ "Sai sai" nhưng rồi lại quy chiếu giáo dân dần nằm quyền lực tại giáo triều Rôma nên cho rằng không có gì đáng ngại. Nguồn dẫn trên dẫn đến trang chú thích này [1] nhưng trang này chỉ đến chú thích thứ 4...rồi đứt đoạn, chuyển đến trang sau ra thông tin khác. Vậy thì không tìm ra rồi, lúc thêm vào bài tớ đã tìm kiếm vị này nhưng chưa ra kết quả. Nguồn sách PDF còn thảm hơn, chỉ dẫn thiếu không đến nội dung cần tìm... thật đáng buồn. Việc này là do nguồn dẫn sai thì đành chịu, dự án đâu thể đánh giá nguồn viết chủ quan theo ý mình được, đó cũng là một hạn chế. Đúng là ý kiến chia biểu quyết thành các phần khác nhau thật đúng ý tớ, nhưng lại gặp phải khó khăn, nếu gom chung biếu quyết thì sẽ ra sao khi các phần đóng mở với thời gian khác nhau, làm vậy sẽ khó trong việc viết thư mời, nhưng nếu là giải pháp hay, ta đành phải thử!-- ✠ Tân-Vương  15:17, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nay là ngày nghỉ hiếm hoi, đồng chí ThiênĐế98, tranh thủ những dòng này bởi tuần sau sẽ lại phải đi trực ban cảnh báo bão 24/24h đồng chí à. Đợt vắng mặt này kéo dài ngót nghét tuần lễ (có thể đến thứ Ba, 05/11 mới quay lại). Chỗ đấy nếu cần có thể xoá chữ “bác sĩ Thái” đi để tránh gây hiểu nhầm đây là bản “dịch máy” chừng nào ta chưa chắc chắn ông “bác sĩ Thái” này là ai, nghe rất vô lý, chỉ cần “Tổng Thư ký Phật giáo thế giới” là đủ. P/S: Lâu lắm mới thấy rối Kayani thảo luận về hiện tình Wiki :) — MessiM10 03:33, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Kayani nói cũng đúng, tớ nghĩ nên nâng con số lên mốc 15 để ngăn chặn đàn rối tái xuất và "xâm chiếm", mốc 10 thấp quá, còn phải BẮT BUỘC gửi thư mồi cộng đồng(chạy bot hoặc gửi thư tay các thành viên 50 sửa đổi/30 ngày vừa qua (Có thể mời thêm các thành viên có từ XXX dửa đổi, từ 10-49 sửa đối trong 30 ngày vừa qua, nhưng chỉ là khuyến nghị) ít nhất 1 lần và tối đa 3 lần để mời gọi mọi người đánh giá ứng viên, 15 cũng là con số không quá thấp, cũng không quá khó để đủ số lượng, với tình cảnh heo hắt hiện nay. Có gì tớ sẽ chỉnh lên mốc 15 nhé CVQT, sau khi thảo luận quy chế chấm dứt lập tức đưa đi biểu quyết và gửi thư mời. Thời gian thông qua của từng phần khác nhau. Trong tháng biểu quyết quy chế, tớ sẽ trình bài Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình, hy vọng có nhiều người đánh giá và nhận định.-- ✠ Tân-Vương  03:42, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Như đã trình bày với đồng chí ThiênĐế98 là hai chương số 3 (Thành viên) và chương số 5 (Xử lý vi phạm) là hai chương quan trọng nhất của cái quy chế này, ảnh hưởng trực tiếp đến chính các thành viên (thái độ đóng góp, hiểu biết hiện tình, ngăn chặn tình trạng rối biểu quyết/các tài khoản nằm vùng sửa đổi chỉ chực chờ biểu quyết là nhảy vào bỏ phiếu (đúng như TuanUt, IP và các thành viên trong vụ kiểm định rối Con Trâu Mộng To đã thẳng thắn chỉ ra), liệt kê các hành vi vi phạm biểu quyết và hình thức xử lý các vi phạm), phải cần 30 ngày mới được thông qua. Như trích dẫn từ năm 2015 cho thấy hai chương này nhận được ý kiến nhiều nhất vì đó là vấn đề nhức nhối ngay từ thuở sơ khởi của WP tiếng Việt. Các chương còn lại, tuy cũng quan trọng nhưng mức độ không được như hai chương 3 và 5, chỉ cần BQ khoảng 2 tuần là đủ. — MessiM10 04:23, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Dĩ nhiên mức độ thông qua là 30 ngày, nhưng t đề nghị nâng mức sàn lên 15 phiếu để tránh tình trạng rối can dự biểu quyết. Nếu ông CVQT không phản đối thì t sẽ sửa ngay.-- ✠ Tân-Vương  06:21, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Dự thảo mà, cứ chỉnh thoải mái đồng chí ThiênĐế98MessiM10 06:26, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tiện thể ông CVQT, có cần đưa ra mức quy định cứng cho bầu cử HCV và KĐV hay không, quy chuẩn của chúng ta diện nay chưa rõ, mức KĐV đề nghị tối thiểu mốc 20, và 80% đồng ý là phù hợp với tình hình hiện nay. Con số 80-85 cũng là thông lệ các phiên bản ngôn ngữ khác.-- ✠ Tân-Vương  06:30, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cái đấy thì tùy đồng chí ThiênĐế98, nhưng công cụ mạnh như HCV hay KĐV thì yêu cầu phải cao hơn là đúng rồi. Vì là dự thảo nên đồng chí cứ thêm vào nhưng phải phù hợp thực tế Wikipedia tiếng Việt. Hiện giờ cái khó là tiêu chuẩn thành viên tham gia bỏ phiếuxử lý vi phạm, phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều mặt để vừa làm chặt tình trạng “nằm chờ”, “rối bỏ phiếu”, vừa giúp cho biểu quyết công bằng lại không làm cản trở việc bỏ phiếu cho ý kiến tại các BQ vốn dĩ đã đi xuống thê thảm trong năm 2019. — MessiM10 06:43, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Công cụ KĐV là công cụ quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự tồn vong của dự án này. Nên t để mức 20 phiếu, đồng thời 80% đồng thuận để tránh công cụ này rơi vào tay những người có ý đồ xấu. Tuy vậy với tình hình "èo uột" và thờ ơ các biểu quyết như hiện nay, việc đưa mốc 15 cho 3 mức ĐPV, BQV và HCV là phù hợp. Vì số phiếu không quá ít để rối chi phối, cũng như không quá nhiều cản trở việc cấp quyền cho ứng viên. Đơn giản là dự án đã có tỷ lệ chống/ thuận phiếu nhằm ngăn chặn các ứng viên không xứng đáng, vì vậy cần loại trừ trường hợp thiếu phiếu. Nói không quá xa, thiếu phiếu từng xảy ra với các BQ bất tín nhiệm của bác Việt Hà đầu năm 2018. Các ứng viên xứng đáng bị đánh giá không được sử dụng công cụ nên đến từ những phiếu chống, chứ không phải sự lập lờ của việc "không đủ phiếu". Nói như bác Việt Hà, thì cộng đồng "không lành mạnh".-- ✠ Tân-Vương  06:54, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đó, về các mốc là được rồi, giờ cần tiêu chuẩn thành viên bỏ phiếu, cần cân nhắc thật thấu đáo đồng chí ThiênĐế98. P/S: Trả lời khúc mắc của bé Hậu chỗ BQ dịch bài bão của Hoa112008 kìa — MessiM10 15:13, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mốc tư cách biểu quyết như thông thường thôi CVQT, 1 tháng và 300 sửa đổi. T sẽ giám sát kỹ kỳ biểu quyết này, đàn rối cũng đã bị diệt bớt nên t không quá lo lắng.-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

BQV[sửa mã nguồn]

Để trở thành bảo quản viên thì làm thế nào hả bạn ? Rimsado (thảo luận) 15:15, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Rimsado (thảo luận Khi bạn sẵn sàng cầm cây chổi lau mọi vết nhơ trên các bài bách khoa, vô hình trung động chạm đến các phần tử thích làm bẩn wiki và đôi khi gây phật ý cho các thành viên muốn cống hiến khác. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 14:08, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Cảm giác trang biểu quyết dịch máy trình bày khá lộn xộn, có cách nào làm gọn trang này được không nhỉ — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 14:08, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

 • Mongrangvebet Mình tính làm hộp lưu trữ gồm có các bài bị đưa nháp và không đưa vào nháp (đuợc cứu) cùng danh sách các thành viên bị nhắc nhở và số lần để tiện quản lý, tuy vậy hôm nay đau yếu nên chưa thực hiện được. Mong rằng bạn có thể hỗ trợ thêm về mục lưu trữ này.-- ✠ Tân-Vương  14:12, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chịu rồi, tôi đang bận lọc tất cả các bài dịch máy trong tháng viết bài 4-2019. Có lẽ phải đợi rồi. Chúc bạn mau khỏe và đừng buồn về việc có những loại người sống cả đời, làm mọi thứ để thỏa mãn thói ích kỷ của họ.Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 14:37, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Không biết có cách nào mà treo một cái biển trên trang dịch máy thì nó sẽ ẩn trên toàn wiki dù là search trên google hay wiki search cũng đều không hiện ra không. Tức là một loại biển treo có công dụng làm ẩn bài viết dịch máy. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 14:33, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cái này thì chịu bạn IP ơi, nhất là Wikipedia là nguồn ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Đó cũng là lý do đủ loại rối lên đây viết blog, nói xấu các bên "địch thủ".-- ✠ Tân-Vương  14:35, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vậy thôi đừng khách sáo với các thành viên nữa, cứ đẩy hết vô trang nháp cho họ, rồi thông báo cho họ biết. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 14:40, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đương nhiên bạn ơi, vì BQ rất ngắn chỉ có 2 ngày, kéo dài là do bài viết đã được cứu nên chờ TV gạch phiếu thôi, không quá lo lắng.-- ✠ Tân-Vương  14:43, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Có đủ người phụ cứu đâu, thấy mấy thành viên kia đều đi học, cứ như làm được vài % trong tổng số công việc ấy. Hay là thử bổ nhiệm vài thành viên năng nổ vào các vai trò DPV chẳng hạn. Mà cái biểu quyết rút công cụ hay đó, rất cao tay. Ha ha. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 14:48, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mình không chủ ý với BQ rút công cụ năm nay, mà đây là sự cố về quy định khiến cộng đồng "bứt rứt" mấy năm vừa qua, nhân dịp BQV Conbo ý kiến nên mình đem ra BQ. Nếu theo ý mình thì rút công cụ sẽ gắt hơn nhiều so với hiện tại, nhưng việc này xem ra không quá cần thiết nhưng hiện tại thì quá dễ dãi.-- ✠ Tân-Vương  14:56, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

You really do not know who am I ? 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 15:02, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nope, of course!-- ✠ Tân-Vương  15:07, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mình lại thấy câu trong bài viết đó khá ổn :D. Giống như "tuy là con trai nhỏ nhất, nhưng thằng Tèo lại lấy vợ sớm nhất".-- ✠ Tân-Vương  15:21, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

"Là người con nhỏ nhất trong gia đình đi theo con đường tu trì, tuy vậy con đường tu trì đến sớm nhất với cậu bé Nguyễn Văn Mạnh". cái chỗ gạch chính là chỗ khiến cả câu buồn cười ấy. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 15:35, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Điệp từ để nhấn mạnhkhẳng định thôi, thấy cũng không có gì lạ :D. Không đáng ghi vào phải là "Là người con lớn nhất trong gia đình đi theo con đường tu trì, tuy vậy con đường tu trì đến sớm nhất với cậu bé Nguyễn Văn Mạnh." Lớn thì ý định có trước, có gì lạ :D. Ý này đầy đủ là gia đình có nhiều người nhưng người nhỏ nhất đi tu là ông Mạnh, gạch như bạn IP đây thì câu mất nghĩa, sai nguồn. Nếu vậy thì đáng buồn hơn!-- ✠ Tân-Vương  15:45, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Câu sửa lại "Ý định tu trì đến sớm nhất với Nguyễn Văn Mạnh, nhựng ông lại chính là người con nhỏ nhất trong gia đình đi theo con đường tu trì". còn có vấn đề hơn. Liên kết từ sao lại là 'nhưng' một từ tương phản, vế sau đâu có nghịch ý gì vế trước, liên kết từ phải là một từ hệ quả như từ "do đó", "nên" chẳng hạn. Cách khác, "Ý định đi du học đến sớm nhất với Tân Vương, nhưng anh lại chính là người con nhỏ nhất trong gia đình đi du học" tại sao lại dùng "nhưng". Mình quả thật không cam tâm mà. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 15:51, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

 • Trời, cụm phải là "nhưng ...lại", chữ "lại" với ý tương phản: từ biểu thị tính chất ngược chiều của một hoạt động hay một quá trình hướng về cái ở đằng sau, cái đã qua, cái ban đầu hoặc ý này cũng được từ biểu thị hoạt động, tính chất trái với lẽ thường của sự việc, hiện tượng :D. Buồn thật... Thôi mình ngủ trước nhé, có gì mai thảo luận tiếp, cách tách câu của bạn hơi kỳ dị với mình :D.-- ✠ Tân-Vương  15:57, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn đưa cái câu đó lên trang thảo luận wiki cho mọi người cùng nghiên cứu. Đồng ý không ? Mình với mấy đứa chung dãy trọ cười nãy giờ chắc chết quá 2001:EE0:56B3:A920:A4EC:8804:C762:960D (thảo luận) 15:59, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chốt câu hợp lý nhất: "Tuy là người con nhỏ nhất trong gia đình nhưng con đường tu trì lại đến sớm nhất với cậu bé Nguyễn Văn Mạnh" cái này dùng từ "nhưng" thì mới thật sự hợp lý nè anh ơi. Hai trang bạn đưa không có liên can gì câu này tẹo nào cả. good night. 2001:EE0:56B3:A920:A4EC:8804:C762:960D (thảo luận) 16:03, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

 • Các bạn Thienhau2003, Mongrangvebet, CVQT, Mintu Martin giúp tớ sửa lại các câu này nhé: Là người con nhỏ nhất trong gia đình đi theo con đường tu trì, tuy vậy con đường tu trì đến sớm nhất với cậu bé Nguyễn Văn MạnhÝ định tu trì đến sớm nhất với Nguyễn Văn Mạnh, nhưng ông lại chính là người con nhỏ nhất trong gia đình đi theo con đường tu trì. Ngoài cách viết hơi ngượng kiểu ngoại văn mình không tìm được bất thường (về ngữ nghĩa?, văn phạm) trong câu trên. Các bạn cứ thẳng thắn chỉ ra lỗi sai nhé :D. P/S: Đọc lại thảo luận về việc vế sau đâu có nghịch ý gì vế trước thì mình thấy rõ vế sau nghịch ý hoàn toàn vế trước. P/S2: Câu vừa thêm trên của IP thì "chuẩn" tiếng Việt rồi, câu này mình cần :D. P/S3: Nhưng mà có trong từ điển, tuy vậy mình toàn dùng nhưng lại @@, tôi tớ ngủ trước, các bạn cứ "ngâm cứu về lỗi sai hai câu trên giúp mình :D"-- ✠ Tân-Vương  16:13, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)
 • Để giải quyết tranh luận cách thuyết phục nhất, mình đã nhờ BQV Việt Hà đang công tác tại Viện Văn Học hỗ trợ giải đáp.-- ✠ Tân-Vương  02:29, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Reminder: Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 17:37, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ý tưởng cho cuộc thi mới[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế, mình đang có vài ý tưởng nhen nhóm cho một cuộc thi mới và đã phác thảo chi tiết tại trang này. Rất mong bạn cho nhận xét của mình tại trang thảo luận của trang. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:45, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hình ảnh giáo phận[sửa mã nguồn]

Các nội dung email cá nhân không thể chấp nhận được để làm bằng chứng giấy phép được. Bạn có thể yêu cầu người giữ bản quyền đăng trên trang web của họ giấy phép cho phép sử dụng được không?

P.S. Xét về nội dung lời trả lời thì giấy phép đó không tương hợp với giấy phép tự do. NHD (thảo luận) 21:52, ngày 6 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin trả lời HCV DHN như sau:
 • Về việc sử dụng e-mail, cá nhân tôi từng gửi thư đến nhóm xác nhận bản quyền của Minh Huy, nhưng không bao giờ thấy hồi đáp cũng như xử lý. Việc yêu cầu người giữ bản quyền đăng lên trang web là không thể, vì họ là các linh mục (Đa phần là giám mục) không rành về Tin học. Nếu ra thông báo thì Linh mục không đủ quyền hạn (dù làm về truyền thông), giám mục lại không có thời gian để ký một thông báo ngoại lệ. Việc đó xin thưa là không thể xảy ra.
 • Xin trình bày thêm với HCV, việc yêu cầu người giữ bản quyền cung cấp giấy cho phép cũng không khả thi, vì lý do trên. Tuy chỉ dùng "xin phép bản quyền" hay các giám mục xác nhận ảnh "không có bản quyền", nhiều giáo phận nhất quyết không phản hồi lá thư trên vì vấn đề phức tạp. Trong lá thư gửi Hội đồng Giám mục Việt Nam đầu năm 2019, tôi đã có đề nghị đăng vấn đề bản quyền trên trang web, nhưng tình hình hiện tại vẫn không thay đổi.
 • Vì thành viên chất vấn chính là HCV DHN, người có quyền kiểm định tại dựa án, tôi hoàn toàn có thể tin tưởng để chuyển tiếp toàn bộ thư từ trao đổi về bản quyền đã đăng lên dự án (nếu còn lưu trữ) và danh sách e-mail hàng giám mục Công giáo Việt Nam đã được công bố trên truyền thông Công giáo để DHN xác minh về độ chân thực và thẩm quyền của người cấp phép nhằm có được sự kiểm chứng tốt nhất những việc DHN đang tìm hiểu. Khi đăng e-mail nhưng che đi tên hộp thư, tôi hoàn toàn hiểu và chuẩn bị việc sẽ trình bày toàn bộ thư từ này cho các KĐV kiểm tra để xác nhận rõ tính chân thực.
 • Nói về các giấy phép, phần lớn các giấy phép cấp phép theo hình thức tự do, trừ số ít trường hợp không nói rõ thêm và rất ít trường hợp không chấp thuận (chỉ có GM. Tri Bửu Thiên tại GP. Cần Thơ) và một số giáo phận không phản hồi thư xin phép là không đăng tải tại dự án.
 • Xin cảm ơn DHN đã dành thời gian đến trang này để có lời nhắc nhở, tạo điều kiện cho tôi có dịp trình bày rõ nguyên cớ và phương án hành động cũng như cách thức chứng minh thư từ và chủ thể cấp phép.

-- ✠ Tân-Vương  01:19, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ThiênĐế98 mình hỏi cái này được không, mình dịch hết, ứng cử hết cái này [[2]] bạn thấy thế nào xin cho ý kiến - ~CĐT 16:24, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn cứ việc tiến hành theo từng bước một, vì mỗi tháng chỉ cho tối đa ứng cử 2 BVT cùng lúc thôi. Bạn nên lưu ý về chất lượng dịch thuật, vì bài viết dung lượng không cao nên các lỗi dịch thuật rất dễ bị phát hiện và yêu cầu dịch thuật từ cách thành viên đánh giá dĩ nhiên cao hơn, và đó là yêu cầu hợp lý. Chúc bạn thành công với ý định này của mình :D.-- ✠ Tân-Vương  16:28, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Những bài viết thiên văn thường rất dễ sai tên thiên thể (Hán Việt) và danh pháp thiên văn. Nếu bạn CĐT quyết tâm thì ủng hộ cả hai tay — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 16:36, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Xui quá, có người dịch trước rồi, ko coi kỹ, kiếm cái khác vậy - ~CĐT 16:38, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chủ điểm tốt Gợi ý nâng cấp: 55 CancriMøñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 16:57, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chắc vậy, 5 bài kia chung group ngắn ngủn thành viên đó viết thiệt khôn lỏi, chừa sót lại cái bài chính dài ngoằn ko thèm viết - ~CĐT 17:03, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bản mẫu Advanoticed[sửa mã nguồn]

Nhờ BQV ThiênĐế98 đăng BQ các bài Danh sách 72 nhân vật được ghi tên trên tháp Eiffel, Danh sách địa điểm được quan tâm khoa học đặc biệt ở Merseyside lên bản mẫu, đồng thời rút tên BQ của bài Danh sách tập phim Doraemon (2005–2009) đã đóng; ngoài ra ở mục BVCL bổ sung thêm BQ bài Allen Walker. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:13, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đề nghị giải thích lý do lùi sửa[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn giải thích rõ lý do lùi sửa khi thông tin cung cấp có đủ nguồn đáp ứng yêu cầu của WikiKimimonnooin (thảo luận) 10:46, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin chào anh, em nhận định là trong suốt nhiều năm qua em phát hiện các thông tin về lịch sử vừa qua đang có dấu hiệu lỗi thời như không đầy đủ số thương vong như Wikipedia Tiếng Anh, một số bài viết đôi khi còn không thể hiện được tính trung lập khi có dấu hiệu nghiêng về phía VN theo kiểu quảng bá chính sách đảng và Nhà nước, xin nhắc lại là Wikipedia có quy tắc trụ cột là tính trung lập, không quảng cáo tưng bốc quá mức và không bị lệ thuộc vào chính quyền nhà nước, nội dung đều có thể nói tốt cái này xấu cái kia miễn sao đúng sự thật và có nguồn dẫn chứng rõ ràng xác minh rõ ràng, em đề nghị anh nói rõ ràng vì sao các bài viết về lịch sử chính trị ở đây bị lùi sửa nhiều đến vậy, phải chăng đang có khuất mắc mờ ám sợ hãi chính quyền mà bỏ qua các quy tắc trụ cột của bách khoa toàn thư, dẫn đến bài viết kiểu như điều hướng người đọc?

Còn về phía bạn Kimimonnooin trong lịch sử của bạn này hầu hết các đóng góp đều thông tin có nguồn cả nhưng giống như đã nói ở trên nhưng đều bị lùi sửa không rõ lí do cả trong khi bạn này đã nêu lí do rõ ràng, và không có dấu hiệu bạn này là rối như anh đã nêu nên lí do khóa bài vì rối của anh là không hợp lý, nên em đề nghị anh ThiênĐế98 phải giải thích rõ ràng chính xác lí do lùi sửa và yêu cầu của em, nếu không phải mở khóa bài vì khóa bài lí do vô lý sai quy định tại Wikipedia. Thiện Hậu (thảo luận) 14:08, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn Thienhau2003 chờ KĐV tuyên bố rối tại Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản/Tàn dư "đàn rối cổ" nhé, toàn là người quen cả bạn ạ. Về mặt nhận diện các đàn rối này, tôi đã mất nhiều thời gian tìm hiểu "lịch sử" cấm rối, kiểm định,... Nói về màu sắc chính trị thì tôi lùi cả hai phía, bạn có thể thấy vụ Kiểm định đầu tiên là có hai phía, vụ thứ hai là Kayani và vụ thứ ba và thứ tư là của MIG. Kayani và MIG là hai quan điểm chính trị trái ngược nhau, sẵn sàng bịa nguồn, mạo nguồn và sao chép biến Wikipedia thành diễn đàn. Nghiên cứu lịch sử kiểm định và tin nhắn BQV sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, dù việc này là việc dành cho bảo quản viên và bạn chưa ứng cử quyền này, nhưng lịch sử luôn thú vị và nói cho ta biết nhiều thứ bạn ạ :D. Có nguồn và trung lập thì khác xa bạn nhé, các nguồn từ các bên luôn mâu thuẫn nhau, vì vậy đơn giản có nhiều trận chiến, cả hai bên tuyên bố chiến thắng. Vì vậy dẫn nguồn một phía quá nhiều được xem là chứng minh quan điểm và tuyên truyền chính trị, hai việc bị cấm tại dự án này.-- ✠ Tân-Vương  14:20, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Rút lui đề cử biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào ThiênĐế98, dạo này tôi khá stress trong đời sống thực và thực sự thời gian bây giờ đối với tôi quý hơn vàng. Dù không muốn nhưng để trở thành thành viên nắm chức vụ nào đó trên wiki, trước hết là có thời gian và phải vào thường xuyên, mà tôi lại không có khả năng làm như vậy. Cảm ơn bạn và một số thành viên khác như Mintu Martin đã tín nhiệm, tuy nhiên do điều kiện không cho phép nên mong bạn đóng biểu quyết chọn ĐPV này với lý do thàng viên rút lui. Tôi đã đắn đo và suy nghĩ mãi, và tin tưởng rằng quyết định rút lui của mình là sáng suốt. Mong bạn và các thành viên khác thông cảm — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 15:48, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Việc đăng nhập tài khoản mỗi ngày của bạn Mongrangvebet đã đủ để giải quyết các phần việc và hỗ trợ cho dự án này. Thực tế các thành viên đăng nhập liên tục và đáng tin cậy như bạn rất ít nên tôi mong muốn bạn bình tâm và xem xét lại một lần nữa, như bạn đã nhận lời hỗ trợ cho dự án này cách đây vài ngày. Wikipedia có quy định một quy định, nói nôm na là thành viên quản trị có công cụ, nhưng họ không nhất thiết phải sử dụng các công cụ. Chính vì thế tôi thấy rằng lựa chọn để đề cử bạn là một lựa chọn hợp lý cho lúc này, tôi sẽ chờ bạn "giảm stress" và hồi đáp lại ý kiến này. Nếu đến tối mai (22h00) mà phản hồi của bạn về việc này vẫn không thay đổi thì tôi sẽ thực hiện yêu cầu theo đề nghị của bạn và tôi không mong muốn việc này xảy đến. Bạn hãy dành thêm một ngày bình tâm và suy nghĩ về đề nghị này của tôi. Việc chạy bot tôi đã nhờ BQV Alphama nhưng thành viên này chưa chạy gửi thư cho cộng đồng và rất ít thành viên biết đến biểu quyết, vì vậy, nếu thực tế lý do bạn cảm thấy không được cộng đồng ủng hộ thì bạn nên xem xét thêm. Chào bạn!-- ✠ Tân-Vương  15:59, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Xin lỗi bạn nhưng bây giờ tôi mới về nhà, rep lại hơi muộn. Sau một ngày suy nghĩ thì tôi vẫn bảo lưu ý kiến rút lui đề cử biểu quyết chọn ĐPV. Không phải là do phật ý với là phiếu chưa đồng ý, cũng không phải là mặt tôi hơi "mỏng" (đi thực tập bị người lạ chửi là chuyện bình thường), và cũng đến lúc hoạt động cầm chừng để tập trung học hành. Một lần nữa mong  ✠ Tân-Vương  xem xét và thông cảm — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 15:24, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tôi không có ý kiến gì trước quyết định cuối cùng của bạn Mongrangvebet. Chúc việc học của bạn tiến triển và mong rằng thời gian rảnh rỗi, bạn vẫn tham gia cộng tác phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Tôi sẽ thực hiện ngay đề nghị của bạn.-- ✠ Tân-Vương  15:30, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Phát minh mới[sửa mã nguồn]

Mời bạn Thiên Đế cho ý kiến trong đây Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)/Ý tưởng Vinh danh và Thi đua mới - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 01:18, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Advancednoticed[sửa mã nguồn]

Nhờ BQV Thiên Đế đăng biểu quyết này lên bản mẫu Advancenoticed cũng như nhắn tin mời các thành viên đến tham gia biểu quyết. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:46, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Protect IMT sources[sửa mã nguồn]

Duration this Tuesday, two websites www.marxist.com and socialist.net was been knocked off by several DDos attacks, we checked that those were created by dozens of similar IP address that were from Vietnam, and now our website was restored. Due to the situation of us becoming worse by the Vietnamese autocrats' threats, I hope you shouldn't initial remove marxist.com and socialist.net sources out of some pages that we would add and fix immediately.

Thank you for your honest and uncensored authorities, Mr. ThienDe.

In Defend of Marxism, Defend the voices of the People. MarxistArchive (thảo luận) 03:01, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

ThiênĐế98 Chắc là lại mấy người không thích chính phủ, những thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam ta nên mới tấn công trang web đây. Thiện Hậu (thảo luận) 04:48, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tự đếm[sửa mã nguồn]

Bạn ThiênĐế98 tự kiểm tra suốt sự nghiệp có bao nhiêu BVT, BVCL, DSCL và BCB rồi thống kê ngay đây luôn chút mình trở qua lấy số để cập nhật, bạn là đối thủ nặng ký rồi [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:42, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mấy cái đầu thì dễ đó bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), vì mình treo ở đầu trang thành viên. Còn BCB thì cái này chịu, mình nhớ cách đây mấy tháng Phjtieudoc đếm cho mình là khoảng 50 BCB, đến nay con số này hẳn đã tăng lên.-- ✠ Tân-Vương  12:45, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đếm đi, phải có số liệu, vậy mới lấy được Danh hiệu King of DYK chớ [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:51, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Việc tranh danh hiệu đâu quan trọng lắm đâu bạn, nhưng nể quyết định tổ chức cuộc thi của bạn, mình sẽ hỗ trợ giúp phần của mình. Đề nghị bạn thống kê kỹ lưỡng các thành viên khác nhé, việc thống kê chỉ trong năm nay thôi mình nghĩ đã là quá sức, một lời góp ý chân thành đến bạn.-- ✠ Tân-Vương  12:53, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chơi vui thôi, rồi bạn sẽ thấy cái hay của nó [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 13:01, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nếu bạn đã có ý đó, mình sẽ hỗ trợ nội dung phần mình cho bạn trễ nhất là trưa ngày mai để bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chúc bạn vui! -- ✠ Tân-Vương  13:05, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
IP ghi gì vậy bạn ThiênĐế98, chửi mình hả, mình chỉ mới đi ra ngoài một lúc - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:31, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Những từ ngữ chưa hay cần được ẩn khỏi mọi thành viên bạn ơi. Nhóm các thành viên nhìn thấy là từ ĐPV trở lên.-- ✠ Tân-Vương  15:35, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn đã phải đọc mấy thứ khó chịu đó thay cho người khác nhe, mình soạn chương trình tiếp đây [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:43, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Không có gì bạn ạ, đó là bổn phận mà các thành viên ứng cử đã cam kết sẽ đón nhận trước cộng đồng.-- ✠ Tân-Vương  15:44, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chào bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), như đã hẹn đưa kết quả kiểm đến vào trưa nay: mình có 63 BCB (chỉ tính những bài đã có người gửi lời ghi nhận) và ứng cử thành công 4 BVCL (không tính BVCL Trịnh Văn Căn do BQV Hoàng Đạt hỗ trợ ứng cử và bài ứng cử thay mặt bác Dieu2005 SMS Posen), 20 BVT, 0 DSCL.-- ✠ Tân-Vương  06:12, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bạn ThiênĐế98 Thống kê xong hết rồi đó, chỉ còn chờ hết năm tổng kết rồi tuyên bố, bạn cao nhất sáng giá cho Wikipedia Emperor of the year 2019 (năm đầu tiên) [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:21, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cái này thì chưa biết được bạn, vì mấy tháng cuối này mình dành để biểu quyết và bắt rối.-- ✠ Tân-Vương  07:31, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bạn cao điểm nhất rồi, nếu Mintu trong 3 tháng kiếm thêm vài bài BVCL là bạn thua. Mình sẽ bốc thăm rồi nhờ 1 thành viên danh dự trao giải cho người chiến thắng. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 07:56, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Việc tổ chức và trao giải mình xin không có ý kiến :D.-- ✠ Tân-Vương  07:59, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)

OK, có gì đâu, chỉ là icon đội vương miện to đùng ấy, để lấy le với thành viên mới người ta biết bạn đã rất cực nhọc [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 08:03, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mình thì mong được nhìn nhận về việc diệt rối hơn :D. À quên, bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) còn thiếu mình 3 lần đọc bài dò hộ vụ thua mình hôm trước nhé, không biết giờ bạn có còn sẵn lòng không :D. Vì nhắc đến việc ứng cử BVCL, thật ra mình đã có 2 bài "Sẵn sàng" cho việc này nhưng do thời gian qua bận quá nên chưa dám đưa ra biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  08:12, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ok nhưng cũng như mấy lần trước dò chính tả chứ ko biết làm gì khác nữa đâu nhe. khi nào cần thì nói [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 08:27, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Trước mắt thì mình mong bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) phụ mình bài Phaolô Nguyễn Văn Bình, bạn có thể sửa cả câu văn nếu thấy không ưng ý.-- ✠ Tân-Vương  08:38, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn, bạn Thiên Đế coi mấy chỗ này:

 1. Phần Thân thế và những năm đầu tu nghiệp: đoạn đầu ghi "ông", xuống câu dưới ghi "cậu", đọc ko suông nghe kỳ quá
 2. Giám mục Jean Cassaigne Sanh yêu cầu linh mục Nguyễn Văn Bình bày tỏ ý kiến về nội dung của tờ truyền đơn. Câu trả lời của linh mục Bình không làm hài lòng giám mục Sanh: wiki là bách khoa mà ghi úp - mở vậy sẽ giống truyện
 3. lớp Đệ Nhất và Đệ Nhị,vv... là bậc học ngày xưa, phải có 1 chú thích ghi chú chứ giờ ai mà hiểu
 4. Công giáo Tiến hành là phòng trào hả, vậy phải để trong ngoặc kép hoặc chữ nghiêng

Tạm thời là vậy, bài dài để từ từ đọc chưa có xong đâu [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 09:18, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Rất xin lỗi bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), do thời gian gần đây có quá nhiều tin nhắn gửi đến và hệ thống chỉ dẫn đến phần thảo luận mới nhất, nên tôi đã bỏ lỡ sự hỗ trợ và chỉ dẫn của bạn. Tôi sẽ chỉnh sửa và xem kỹ lại bài viết và nhắn tin đến bạn để phản hồi sau.-- ✠ Tân-Vương  14:44, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)
 1. Tại Mỹ Tho, một cuộc tấn công gần như giết chết giám mục giáo phận Mỹ Tho Giuse Trần Văn Thiện diễn ra ngày 28 tháng 8, sau khi ông này để trấn an tình hình tại một trưởng Công giáo bị bao vây: trưởng Công giáo là gì ko hiểu - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 14:05, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã đọc bài và hỗ trợ chỉnh giúp. Về câu này thì hiện nay tôi có thể đảo lại tạm ổn hơn: Ngày 28 tháng 8, giám mục Giáo phận Mỹ Tho Giuse Trần Văn Thiện thoát chết trong một vụ tấn công. Vụ việc diễn ra khi ông cố gắng trấn an tình hình tại một trường Công giáo đang bị bao vây. Bạn có thể xem xét chỉnh sửa thêm nhé.-- ✠ Tân-Vương  14:08, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mình chỉ hỏi chính tả thôi, sửa chính tả chứ biết gì đâu. Mình sửa câu còn tệ hơn sẽ hư bài bạn thôi bạn tự làm, khi nào gặp câu khó hiểu mình sẽ liệt kê ra ở đây rồi bạn tự sửa - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 14:12, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Lâu lâu tôi vẫn gặp trường hợp bị dùng ngoại văn khi viết bài trong vô thức, vì vậy nếu có bất kỳ điểm nào đó không hài lòng, bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) cứ tùy nghi sửa chữa nhé.-- ✠ Tân-Vương  14:15, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
trong bối cảnh các vụ pháo kích diễn ra đến 25 trong 39 ngày trước đó. : ko rõ nghĩa

Viết gì mà "quân xâm lược tiến vào đất nước" bạn Thiên Đế coi miền Bắc là một nước khác à - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 17:07, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Lúc đó VN chia cắt, ông Bình này nói theo quan điểm VNCH trước thống nhất thôi Wiki thành viên Liên minh hội (WTL).-- ✠ Tân-Vương  15:10, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

"Cuối tháng 4 năm 1976, Giáo hoàng Phaolô VI đặt hai hồng y in pectore (bí mật)." cái câu này sao lẫn lộn với ngoại ngữ vậy, bạn ThiênĐế98 sửa lại đi[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:02, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

À bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), trong tiếng Việt thuật ngữ này không có bản dịch tương đương, ý nghĩa của nó là "giữ ở trong lòng", ám chỉ việc thăng Hồng y được giữ kín trong lòng giáo hoàng, nên Giáo hội Việt Nam thường dùng thẳng từ "in pectore", vì nó là thuật ngữ nên không dịch ra đó bạn.-- ✠ Tân-Vương  15:10, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy bạn ThiênĐế98 ko ghi thành Note thì chẳng ai hiểu cả[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:20, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Mình ghi vắn tắt thành "bí mật" đề người đọc không Công giáo dễ hiểu đó bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) :D.-- ✠ Tân-Vương  15:28, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bạn ThiênĐế98 dò sửa chính tả xong rồi nha bài dài dễ sợ, vậy là 3/5 bài phải ko? [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:24, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đúng rồi bạn, cũng cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) nhiều, bài dài này là bài "tâm huyết" nhất trong năm nay của t, thời gian chuẩn bị, viết, sửa cũng hụt hơi :D.-- ✠ Tân-Vương  15:30, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chú ý[sửa mã nguồn]

Chào anh, em đã cập nhật lại Bản mẫu:Chờ xóa (dịch máy), xin mời anh xem qua để biết cách sử dụng và quy trình khi chuyển bài viết vào trang nháp nhé. Cảm ơn anh. Còn nữa, anh nên thông báo biểu quyết WikiCup Tiếng Việt với Biểu quyết bầu ĐPV lên đi anh, có thể đăng Biểu quyết bầu ĐPV lên SiteAdvencedNotices để thu hút chú ý anh ạ. vì biểu quyết yêu cầu đến 10 người đồng ý nên nếu không thông báo sớm chắc chả ai biết đâu. Xin nhờ anh. Cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 14:32, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Thienhau2003, các tin này đều đã được đăng (do quá nhiều tin nên bị che mất). Việc chạy thư tay mời bỏ phiếu và thảo luận tôi sẽ gửi đi vào 1-2 ngày tới. Thời hạn biểu quyết lên đến một tháng nên cộng đồng có đủ thời gian suy xét ứng viên bạn ạ.-- ✠ Tân-Vương  14:36, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh đối với Tập tin:Huy hiệu GM Simon-Hòa Nguyễn Văn Hiền.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Huy hiệu GM Simon-Hòa Nguyễn Văn Hiền.jpg. Tuy nhiên, hiện nay nó thiếu thông tin về tình trạng bản quyềncấp phép sử dụng. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền. Nó có thể bị xóa trong thời gian ngắn sắp tới, trừ khi chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có một giấy phép chấp nhận được và nguồn gốc để kiểm chứng. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả tập tin. Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để xem bạn được và không được những tập tin nào lên Wikipedia. Bạn có thể tìm thấy một thẻ quyền phù hợp với tập tin của bạn tại trang về thẻ quyền.

Xin bạn vui lòng kiểm tra lại tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên để chắc chắn chúng đã được ghi thông tin đầy đủ. Đây là dánh sách tập tin do bạn tải lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy tự nhiên nêu nó lên tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Xuân (thảo luận) 12:45, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Có  Đã bổ sung bản mẫu {{biểu trưng}} cho tập tin này do thiếu sót trong quá trình tải tập tin. Chân thành cảm ơn bạn Mai Ngọc Xuân đã có lời nhắc.-- ✠ Tân-Vương  12:55, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tặng bạn[sửa mã nguồn]

WikiDefender Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo vệ Wiki
Cảm ơn bạn đã làm tốt công việc bảo vệ sự khách quan của các nguồn tham khảo được đưa vào bài viết của Wikipedia tiếng Việt ' LuanNguyen (M.A)nhắn tin Trân trọng cảm ơn! 16:52, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Rút BQ[sửa mã nguồn]

Nhờ BQV Thiên Đế rút tên của các BQ bài "Năng lượng tái tạo ở Việt Nam", "Giải phẫu học", "Ấn phẩm Hiệp ước Nam Cực" và "Chủ đề:Lady Gaga" sau khi các biểu quyết này đã đến hạn đóng (mình đã thực hiện hết thao tác này). Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:58, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Mintu Martin luôn hỗ trợ việc đóng và làm thủ tục cho các bài viết đang bầu chọn của dự án. Tôi sẽ thực hiện ngay đề nghị của bạn.-- ✠ Tân-Vương  12:39, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Baovynguyenhd (16:50, ngày 14 tháng 10 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi có thể hỏi bạn về những trang học làm phim tốt dành cho người mới học không? --Baovynguyenhd (thảo luận) 16:50, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn, vấn đề của bạn không thể giải quyết được tại dự án ạ. Bản thân tôi cũng không thuộc chuyên ngành bạn vừa đề cập nên rất tiếc không thể hỗ trợ cho bạn vấn đề này. Mong bạn thông cảm.-- ✠ Tân-Vương  23:49, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hongkytran[sửa mã nguồn]

Xin chào, mình là Hongkytran. Mình có một câu hỏi muốn hỏi bạn. Bạn có am hiểu nhiều về chủ đề quần vợt không? Mình rất cần câu trả lời của bạn ngay bây giờ!

Hongkytran (thảo luận)Hongkytran

Xin chào bạn ThiênĐế98, mình là Hongkytran. Mình rất cần bạn giúp đỡ việc này. Mình thấy bài viết Mao Trạch Đông đang có nguy cơ bị phá hoại rất cao. Vì vậy, bạn có thể giúp mình khóa vĩnh viễn bài viết này! Mình rất cần bạn giúp đỡ! 04:58, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)Hongkytran

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Stefan Wyszyński mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 02:55, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Q.Khải đã hỗ trợ việc dán nhãn BCB.-- ✠ Tân-Vương  03:05, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

BVT[sửa mã nguồn]

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:11, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn đã hỗ trợ đóng biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  11:49, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

King of DYK[sửa mã nguồn]

Bạn, trang này xong rồi Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)/King of DYK, đăng thành Wikipedia:King of DYK có được ko vậy? [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 14:01, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), mình cho rằng căn cứ theo Wikipedia:Không gian tên thì bài viết của bạn có thể đem ra tên miền Wikipedia. Xin trích dẫn:Wikipedia: Các trang chứa các nội dung khác nhau liên quan đến Wikipedia, gồm các quy định và hướng dẫn các nguyên tắc làm việc trên Wikipedia, các trang trợ giúp sử dụng, các diễn đàn thảo luận về Wikipedia.-- ✠ Tân-Vương  14:11, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cần làm ngay[sửa mã nguồn]

Anh ơi, em đề nghị anh mong chóng gửi tin nhắn đến tất cả các thành viên về Wikipedia:Biểu quyết/Tổ chức cuộc thi Cúp Wiki tiếng ViệtWikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Thienhau2003 vì 2 biểu quyết này sắp trôi qua được nửa tháng đến 3 tuần nhưng hiện thành viên biết được các thông tin này còn rất ít, anh hãy mau chóng giải quyết nhanh vấn đề tin nhắn này vì nó có liên quan đến các hoạt động cải cách nhân sự và quy chế tại Wikipedia Tiếng Việt, lúc đó mà biểu quyết kết thúc mà không thành công thì đừng trách cộng đồng không quan tâm và đừng cảm thấy công sức vô ích vì anh có gửi tin nhắn đâu mà biết. P/S: Anh Alphama làm gì bận thế mà ngay cả bot cũng không gửi tin nhắn, sau này em sẽ nhờ anh Keo123 hướng dẫn em tạo bot gửi tin nhắn cho em để sau này có cần gửi tin thì cứ nhắn qua em để khỏi rắc rối (bot này ngoài gửi tin nhắn qua sẽ tự động làm mới chỗ thử (tự động sau 24 giờ), ngoài ra bot này còn dùng sửa lỗi chính tả và thay thế từ (chỉ chạy bằng tay bằng phần mềm AWB khi cần thiết). Mong anh thông cảm vì sao em lại tỏ vẻ bức xúc, và mong anh phật ý đừng buồn vì đó chỉ là ý kiến yêu cầu quan trọng chứ không có kiển trách, trách móc giận anh cả. Em vẫn vui vẻ đây. Thân chào anh. Thiện Hậu (thảo luận) 16:15, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn Thienhau2003Wikipedia:Danh sách thành viên Wikipedia theo số lần sửa trang gửi tay từng người đi, 1.200 người bạn sẽ được cộng thêm 1.200 sửa đổi nữa [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 16:19, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi cũng đang chờ đợi BQV Alphama hỗ trợ chạy bot. Nhưng gần đây BQV này rất bận trong đời sống thực vì vậy chưa thể hỗ trợ liền và việc này rất dễ hiểu, vì vậy nếu đến tối mai (lúc 19 giờ 00) mà bác Alphama chưa thể hỗ trợ, tôi xin phép bác Alphama rằng tôi sẽ lập bản mẫu và gửi tay đến tất cả các thành viên có trên 50 sửa đổi trong vòng 30 ngày vừa qua, theo thống kê từ hệ thống Danh sách thành viên tích cực. Nội dung thư sẽ là mời biểu quyết và các biểu quyết phong cấp. Các biểu quyết phong cấp chỉ mới đi được 1/3 chặng đường và biểu quyết Wiki Cúp còn chưa bắt đầu được bao lâu, thông thường việc bỏ phiếu dù kéo dài đến 30 ngày thì các thành viên chỉ tham gia trong vòng 10 ngày đổ lại sau khi các thành viên nhận được thư mời, bạn Thienhau2003 đừng quá lo lắng. Các biểu quyết khi xưa không hề dùng bot mời thành viên, tuy vậy các năm gần đây đều phải nhờ bot của bác Alphama để chạy mời. P/S: Trang Wikipedia:Thành viên tích cực đã cũ và quá lỗi thời, đã được bác Alphama chạy bot để thay thế, tôi thiết nghĩ cần xóa đi.-- ✠ Tân-Vương  16:27, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đã qua thời hạn hứa với bạn Thienhau2003 về việc chạy tay thư mời và thời gian chờ xin phép BQV Alphama, vậy tôi tiến hành mời tay các thành viên có từ 50 sửa đổi trong 30 ngày qua tại dự án này, và tất cả nhóm thành viên có công cụ KĐV, HCV, BQV và ĐPV. Mong rằng BQV Alphama không trách việc này.-- ✠ Tân-Vương  12:08, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi đã chạy xong thư tay mời đến các thành viên thuộc các nhóm trên. Tôi cũng dự kiến sẽ chạy thư tay thêm 1 vòng để mới các thành viên có từ 30-49 sửa đổi trong tháng vừa qua để tăng số lượng các thành viên tiếp cận được với các sự việc đang xảy ra trên dự án. Tôi dự định sẽ tiến hành trong tối nay hoặc sáng mai.-- ✠ Tân-Vương  13:51, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cần cấm Thành viên:Marie Gulleya[sửa mã nguồn]

Chào anh, em xin thông báo với anh về trường hợp của bạn Marie Gulleya, bạn này đã bị nhắc nhở 2 lần vì vấn đề dịch máy với 2 bài đã chuyển vào trang nháp. Thành viên này mới tạo lại bài Tiếng Triều Tiên tại Trung Quốc đã bị biểu quyết xóa trước đây và đã đưa vào trang nháp Thành viên:Marie Gulleya/Nháp-Tiếng Triều Tiên tại Trung Quốc. Tuy nhiên em kiểm tra phát hiện bạn này đăng bài lên với chất lượng dịch kém gần như giống với bản trang nháp. Cho thấy bạn này không có thiện ý trong việc sửa bài mà lại cố chấp chống lại biểu quyết, đăng bài chất lượng kém lại. Em đề nghị anh cấm ngay thành viên này theo quy định dịch thuật và xóa Tiếng Triều Tiên tại Trung Quốc bạn này mới tạo đi anh. Cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 09:50, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Không cần thiết cho lắm, cứ tuân theo quy định thôi bạn Thienhau2003. Chúng ta thậm chí cần sắp xếp một biểu quyết của dự án về việc đóng mở các biểu quyết, xem xét các bài viết đang ở trang nháp chờ xóa, list thành viên đã bị nhắc nhở. Hiện các bản mẫu: Bản mẫu:Dịch thô I, II, III đều cho phép thành viên đem bài ra lại không gian chính khi bài đã sẵn sàng (Dĩ nhiên là theo họ), Hội đồng có thể sẽ kiểm tra thêm 1 lần nữa (dĩ nhiên nhắc nhở tăng tiến với trường hợp bài viết không ổn hay quá tệ).-- ✠ Tân-Vương  09:56, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Ý anh là cần tạo thêm một trang biểu quyết xem xét bài viết dịch máy vào trang nháp muốn quay trở lại, và lập một trang thống kê thành viên dịch máy để tiện nhắc nhở phải không ạ. Em chưa hiểu ý anh lắm. Thiện Hậu (thảo luận) 10:02, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đúng vậy, biểu quyết này là biểu quyết thuộc Hội đồng và có ràng buộc để tiện giải quyết thực tế phát sinh trong việc giải quyết biểu quyết. Tuy vậy trong vài ngày tới tôi có nhiều việc cần chú tâm nên sẽ dự định mở biểu quyết "nội Hội đồng" vào ngày 18 hoặc 19 và kéo dài 5 ngày để mời tất cả các thành viên Hội đồng tham dự (lại cần mời biểu quyết). Bạn Thienhau2003 có gì hỗ trợ hiển thị thể loại giúp các bản mẫu nhắc nhở dịch thô giúp tôi nhé, vì vậy sẽ dễ kiểm tra thành viên bị nhắc nhở bao nhiều lần dễ dàng hơn.-- ✠ Tân-Vương  10:15, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Em đã tạo xong Thể loại:Cảnh cáo dịch thuật cho các bản mẫu cảnh cáo rồi đây a, mời anh xem qua nếu có góp ý kiến gì anh cứ nhắn ở đây nhe. Thiện Hậu (thảo luận) 11:00, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn, hy vọng với vốn khả năng về bản mẫu và các thể loại, bạn sẽ góp phần làm cho các mảng này nên Wikipedia tiến triển tốt đẹp.-- ✠ Tân-Vương  12:08, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chiến dịch diệt rối[sửa mã nguồn]

Nếu cậu thích viết Wiki, xem đó là thú vui thì nên tập trung vào mấy bài giám mục. Viết mấy bài đó có thể giúp tăng kỹ năng viết lách, nghiên cứu của cậu. Tập trung chống rối là đang phí sức lực, phí tuổi trẻ vào chuyện vô bổ. Mấy thành viên rối này viết Wiki từ khi cậu còn là đứa trẻ. Thâm niên viết Wiki của họ bằng 1/2 tuổi của cậu. Họ đóng góp khá nhiều cho Wiki chứ không phải phá hoại. Cậu cấm hết họ, xóa hết sửa đổi của họ chỉ làm mọi người nghi ngờ cậu đang muốn thao túng Wiki chứ không ai nghĩ mấy con rối kia là người xấu. Nếu họ là người xấu thì cộng đồng đã ngăn chặn họ từ lâu chứ không để họ nhởn nhơ đến giờ. Mấy bài giám mục của cậu không ai xem chứ họ viết bài nào là cả xã hội tìm đọc. Thậm chí họ thảo luận diễn đàn người ta cũng xem một cách thích thú. Tôi không nghĩ uy tín của cậu bằng họ đâu. Hơn nữa những người kia đều đã có sự nghiệp vững vàng, có thu nhập cao, rảnh rỗi nên lên đây đóng góp. Họ xem Wiki chỉ là thú vui, không có Wiki họ cũng chẳng bị ảnh hưởng gì. Cậu còn chưa ra trường, không có gì trong tay thì không nên quá chú tâm vào Wiki. Không nên đánh đổi bất cứ thứ gì cho Wikipedia. Về mặt kỹ thuật cậu cũng không thể nào chống rối nổi. Khi cậu cấm 1 tài khoản ngày hôm sau họ tạo 10 tài khoản. Làm cách nào cậu chống nổi? Chẳng lẽ cậu lên đây chỉ là chống rối. Thời gian cậu bỏ ra để cấm được 1 tài khoản gấp 10 lần thời gian họ tạo ra một tài khoản mới. Mà cậu chống rối cũng chỉ làm cho bài viết giảm chất lượng chứ có làm cho nó tốt hơn tí nào đâu. Vậy thì chống rối làm gì ? Không nên dùng hết sức lực chỉ để bảo vệ một quy định mà nó không khả thi ở một nơi đặc biệt như Wikipedia tiếng Việt. Nếu một quy tắc ngăn không cho bạn nâng cao chất lượng hay duy trì Wikipedia, hãy bỏ qua nó. Đây là những lời thật lòng, hy vọng cậu tiếp thu. Còn nếu cậu đang bị người khác điều khiển thì hãy bỏ qua lời khuyên của tôi và tiếp tục phục vụ ông chủ của cậu.Unity23 (thảo luận) 15:29, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu và xem xét cách thức mà các đời bảo quản viên tiền nhiệm đã truyền nhau qua các thế hệ chống rối và rút ra nhiều kinh nghiệm. Việc này kéo dài liên tục và nhiều thế hệ bảo quản viên liên tục và vẫn đang tiếp diễn. Việc các rối nhởn nhơ tại dự án thể hiện sự bối rối của các bảo quản viên trong việc cấm tài khoản, đúng như bạn nói là do cơ chế tạo tài khoản quá dễ dàng.
Tôi thừa biết diệt trừ tận gốc nạn rối rất khó và biết bao nhiêu thế hệ bảo quản viên chưa thành công. Lý do là họ không còn thời gian để đeo đuổi các vụ việc, rất đúng như nhận định của bạn. Tôi sẽ thử sức mình trong việc chống rối này, vì cộng đồng đã tín nhiệm trao công cụ cho tôi và tôi mong rằng có thể giảm bớt và chấm dứt việc rối, tất nhiên không thể một sớm một chiều, có thể sau đời bảo quản viên của tôi và các thế hệ bảo quản viên tiếp theo.
Cám ơn lời nhắc nhở của bạn, nhưng nếu tình hình phức tạp trong việc chống rối, tôi sẽ áp dụng quy định bỏ qua mọi quy tắc để tấn công mạnh mẽ hơn vào các rối và các bài viết bị rối phá hoại. Thất bại khi đã cố hết sức mình còn hơn không bao giờ dám thử sức. Tôi tin rằng những biện pháp mạnh của tôi có tác dụng, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Chia sẻ thêm về thú vui tại dự án Wikipedia, đáng ngạc nhiên, tôi phát hiện ra việc theo dõi và diệt trừ rối cũng rất vui, không kém gì khi viết bài và tôi nghĩ cần đan xen hai công việc này với nhau sẽ làm thú vị thêm công tác của tôi tại dự án này. Với những bài viết "Đáng để mọi người tìm đọc", vui lòng "cộng đồng rối" di dời về các trang blog cá nhân, vì Wikipedia không cho mượn uy tín để các vị tuyên truyền và viết blog.
Tôi hy vọng tài khoản Unity23 sẽ không được sử dụng sau cuộc thảo luận này.
Chào bạn,

-- ✠ Tân-Vương  15:45, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tùy cậu thôi. Tuổi trẻ háo thắng mà. Có khi các thành viên rối đang theo dõi cuộc thảo luận này và cười thích thú. Tôi bảo đảm họ sẽ tạo ra thêm nhiều tài khoản rối nữa rồi tiếp tục sửa đổi để khiêu khích cậu cho đến khi cậu chán nản thì thôi. Cậu càng tấn công vào bài viết càng làm mất uy tín của cậu vì cậu đã đặt việc chống lại người khác lên cao hơn việc duy trì chất lượng của dự án. Làm vậy vừa thiếu nhân văn vừa mang tính phá hoại. Chẳng phải Chúa dạy phải yêu thương kẻ thù vì tình yêu có thể cảm hóa họ sao. Các thành viên kia đâu có coi cậu là kẻ thù. Họ chỉ muốn đóng góp theo cách của họ. Họ coi cậu là một đứa trẻ háo thắng. Chỉ có cậu coi họ là kẻ thù. Unity23 (thảo luận) 15:54, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhân văn với cộng đồng rối chính là sự phản bội cộng đồng này, phản bội với sự tín nhiệm họ dành cho tôi. Cảm ơn bạn đã nêu ra việc này. Tôi đã thử cảm hóa chính bạn nhưng bất thành, mọi việc đã đi quá xa và không thể quay đầu lại nữa. Việc dùng rối phải chấm dứt và các sửa đổi rối cần hủy đi, việc này đã từng xảy ra trong quá khứ nhưng không thành công. Thời gian sẽ trả lời cho cả hai bên. -- ✠ Tân-Vương  16:05, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tùy cậu thôi. Tôi không theo Công giáo nhưng luôn hành xử một cách thiện ý nhất có thể theo lời Chúa dạy. Thật ra không cần phải cố gắng quảng bá cho mọi người biết cái đạo của mình để thiên hạ theo mới là người ngoan đạo. Hãy luôn ghi nhớ lời Chúa và cố gắng làm theo mới là người ngoan đạo. Đây là môi trường ảo nên cậu có sai trên đây cũng chẳng hề gì. Cứ sai để học hỏi thêm kinh nghiệm sống. Tôi cũng đã cố gắng để cậu hiểu vấn đề. Hiểu hay không là tùy cậu. Unity23 (thảo luận) 16:10, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đúng như bạn chia sẻ, kinh nghiệm trên đây thật quan trọng và thật đáng tiếc các thành viên bảo quản trước không có thời gian truyền thụ kinh nghiệm cho các thế hệ sau. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm về cộng đồng rối, tôi thiết nghĩ cần viết ra một trang hướng dẫn các thế hệ sau về cách thức tìm và xử lý rối cũng như các phương cách táo bạo để diệt trừ nạn rối. Cảm ơn đã chia sẻ về những cảm nghĩ của bạn. Thời gian sắp tới cũng sẽ là thời gian khó khăn và mệt mỏi cho cả hai bên.-- ✠ Tân-Vương  16:16, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cậu cứ làm những gì cậu cho là đúng có điều đừng quên Wiki được tạo ra để chia sẻ kiến thức chứ không phải để chống rối. Đừng quên điều đó là được. Unity23 (thảo luận) 16:18, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

ThiênĐế98 nay không khóa trang chặn IP hả. Tôi vào được nè 2001:EE0:56B5:ECF0:E4A9:46D5:C291:580F (thảo luận) 16:27, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Unity23 Thế bác đây là MIG hay Kayani vậy? 2001:EE0:56B5:ECF0:E4A9:46D5:C291:580F (thảo luận) 16:28, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ông bạn đây là bác Kayani, yêu xã hội học và các tư tưởng triết lý, thường thích giảng dạy về các nội dung tư tưởng trên, vì vậy vô tình biến bài viết thành diễn đàn.-- ✠ Tân-Vương  16:32, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Khóa 30/500 hơi cũ, không biết cửa hàng khóa có mẫu nào mới xịn hơn loại 60/1.000 không ? nếu có thể trên toàn dự án, vi wiki sẽ là nơi áp dụng đầu tiên 2001:EE0:56B5:ECF0:E4A9:46D5:C291:580F (thảo luận) 16:37, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cần mọi người chung sức và đồng lòng, cái khóa bản thân không có lợi ích nếu không hạn chế được rối. -- ✠ Tân-Vương  16:45, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Khóa như tường thành vậy, trước khi 500 sửa đổi bài sẽ không thể sửa, nó trì hoãn và làm mất thời gian, rối sẽ phải đi lòng vòng sửa trang này trang nọ. Thời gian là thứ quý giá, họ tiêu phí thời gian xem ra là người thiệt hại nhất. Rồi khi đủ 500 sd để sửa bài thì bị phát giác. "Đùng" cấm một phát, lại phải tạo tài khoản khác, công sức đổ sông đổ biển. Xem ra bạn ở thế chủ động, vẫn có lợi hơn. 2001:EE0:56B5:ECF0:E4A9:46D5:C291:580F (thảo luận) 16:57, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2019 !!!

Xin chào bạn ! wikipedia đang vào thời điểm nghẹt thở của cuộc chạy đua giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Bạn nhận được thông báo này là vì bạn đã có đóng góp đáng kể cho mục Bạn có biết? của Wikipedia.
Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:32, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã có tin nhắn về vấn đề này. Tôi sẽ lưu ý thêm về đề nghị của bạn.-- ✠ Tân-Vương  12:36, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mình thống kê là bạn đang dẫn đầu DYK, và dẫn đầu gần như ko thể vượt qua cho danh hiệu Emperor of the year, đừng để tụt lại nhe - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:40, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi nhận thấy đích đến của cuộc thi của bạn là việc phát triển dự án, các thành viên cộng đồng không cần quá gay gắt với nhau để mất tình đoàn kết. Tuy vậy, tôi mong rằng với tác động của danh hiệu do bạn tạo ra như trên sẽ thúc đẩy sự phát triển của dự án Wikipedia tiếng Việt chúng ta trong thời gian sắp đến.-- ✠ Tân-Vương  12:43, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Sinh học[sửa mã nguồn]

Có số lượng lớn bài sinh học cần xóa theo yêu cầu của bạn Phan Anh123 bạn dùng bot xóa dùm được không ạ! Xin cảm ơn. 171.253.96.176 (thảo luận) 13:11, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC).

Xin chào bạn 171.253.96.176, tôi không sử dụng bot tại dự án Wikipedia tiếng Việt. Tôi sẽ xem xét đề nghị của bạn cách kỹ lượng và có tác vụ thích hợp đối với các bài viết trên. Rất cảm ơn bạn đã nhắn tin sự việc trên cho tôi.-- ✠ Tân-Vương  13:23, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC). cậu 2k mấy có thể chỉ cho tớ một chút có được không ?

Hỏi[sửa mã nguồn]

Thành viên Tamajetlua này là ai vậy bạn. Thấy lùi sửa bài của mình nhưng lý do rất kỳ.zzmk 02:07, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Zajzajmkhvtc90, trên không gian dự án này chúng ta thường không thể xác định được danh tính đời sống thực của một thành viên trừ khi họ công bố thông tin. Theo tôi thấy thì thành viên này lùi các sửa đổi của bạn vì cho rằng hộp thông tin mới của bạn thay thế chưa được đẹp, dĩ nhiên theo quan điểm của người này. Tôi nghĩ bạn cần liên hệ ở trang thảo luận thành viên của Tamajetlua: Thảo luận Thành viên:Tamajetlua để thảo luận thêm về lý do thành viên này cho rằng khung thông tin mới chưa đẹp và các bạn có thể thảo luận nhằm hiểu ý nhau hơn và tìm hướng thống nhất các quan điểm. Tôi tin rằng với kinh nghiệm dài lâu tại dự án, bạn sẽ dễ dàng giải quyết được việc chưa ăn ý này.-- ✠ Tân-Vương  03:29, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nhờ bạn xem hộ làm sao hiện được cái logo của clb VakıfBank SK này lên với.tks. zzmk 10:19, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Chào bạn Zajzajmkhvtc90, lý do hình ảnh này không thể hiển thị tại Wikipedia tiếng Việt là vì Tập tin:File:VakıfBank SK logo.png không tồn tại ở Wikipedia tiếng Việt. Lý do hình ảnh ở Wikipedia tiếng Anh có thể hiển thị nhưng không thể hiển thị tại dự án tiếng Việt là vì hình ảnh này được tải với danh nghĩa "Sử dụng hợp lý" tại Wiki tiếng Anh: en:File:VakıfBank SK logo.png. Bạn có thể tải hình ảnh này lên dự án Wikipedia tiếng Việt với lý do sửa dụng hợp lý là biểu trưng của tổ chức. Khi đó hình ảnh này sẽ hiển thị ạ.-- ✠ Tân-Vương  10:28, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tải lên kiểu gì vậy bạn.zzmk 10:53, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bạn Zajzajmkhvtc90 cần lưu lại tấm ảnh từ Wikipedia tiếng Anh về máy của bạn. Sau đó, trên giao diện máy tính, bạn tìm dòng chữ "Tải tập tin lên" và nhấp vào. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được chuyển đến trang Wikipedia:Tải tập tin lên. Sau đó bạn tìm và nhấp vào mục "tổ chức" ở dòng chữ Biểu trưng không tự do của một tổ chức, nhãn hiệu, sản phẩm, công trình công cộng, hoặc vật khác. Tại trang được chuyển đến, bạn vui lòng nhấn nút Choose File và tải lên hình ảnh ban đầu bạn đã down về máy. Bạn có thể thay tên tập tin cho tăng tính miêu tả tại dự án (nếu thấy cần thiết) và điền đầy đủ các tham số yêu cầu trong khung Tóm lược (lưu ý, bạn cần lấy url ảnh gốc từ tập tin ảnh tại dự án Wikipedia tiếng Anh), chọn giấy phép là biểu trưng và nhấn nút "Tải tập tin lên" ở cuối trang. Chúc bạn thành công.-- ✠ Tân-Vương  11:07, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Mình đã làm thử và được rồi nhưng bạn xem cần liên kết gì đến bên en không vậy, hay còn thiếu sót ở đây để không vi phạm bản quyền không.zzmk 01:58, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)
À, bạn Zajzajmkhvtc90 còn thiếu mục tóm lược. Tôi sẽ hỗ trợ bạn thêm và điền giúp bạn các thông tin trong bản mẫu. Tôi cũng xin tải lên phiên bản ảnh mới, vì dự án chúng ta khi sử dụng ảnh logo hợp lý thì không thể sử dụng ảnh có độ phân giải cao, bạn ạ. Vì vậy nên ảnh mới tải lên sẽ không rõ bằng ảnh bạn tải lên. Việc này là theo quy định của dự án, mong bạn thông cảm. Nhân tiện, tôi gửi đến bạn hình ảnh vừa tìm thấy tại Commons mang tên VBSporKulübüviki.png. Sử dụng hình này chúng ta không cần tải ảnh lên nhưng vẫn có được độ phân giải cao ạ. Vậy tôi xin phép xóa hình ảnh sử dụng hợp lý tại dự án của chúng ta đi ạ.-- ✠ Tân-Vương  02:07, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ok bạn và cảm ơn nhiều nhé.zzmk 03:16, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Về các bản mẫu dịch máy CLK[sửa mã nguồn]

Phiền bạn liệt kê lại toàn bộ các bản mẫu được sử dụng trong BQ dịch máy CLK, trang thành viên và không gian nháp thành viên để tôi và các thành viên khác tiện bổ sung và chỉnh sửa. Xin cảm ơn — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 06:49, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn, các bản mẫu đã được bạn Thienhau2003 đưa vào các thể loại quản lý tại đây: Thể loại:Bản mẫu biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật. Không rõ thể loại này có phải ý bạn Mongrangvebet muốn nhắc đến không?-- ✠ Tân-Vương  07:14, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
MongrangvebetThiênĐế98 Tất cả bản mẫu dùng để đặt bảng dịch máy, đặt bảng đưa vào trang nháp và thông báo dịch máy đến các thành viên đều được để tại Thể loại:Bản mẫu biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật nhe các anh, có gì thắc mắc cứ báo em trả lời. Thiện Hậu (thảo luận) 11:17, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Advancednoticed[sửa mã nguồn]

Nhờ BQV Thiên Đế đem trang Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Every Teardrop Is a Waterfall này lên bản mẫu Advanednoticed giúp, xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:11, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Mintu Martin đã báo tin, tôi sẽ thực hiện ngay.-- ✠ Tân-Vương  10:29, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thống kê xóa dịch máy[sửa mã nguồn]

Sau một tháng duyệt bài dịch máy thì kết quả thật đáng suy ngẫm về chất lượng bài viết và ý thức các thành viên dịch máy. Xem ở dưới.

 • Không tính các bài đang biểu quyết
Số lượng bài đã biểu quyết Đã xóa chuyển trang nháp Xóa hoàn toàn Đã quay lại Đã nhắc nhở Đã cấm
73 29 42 1 >5 (do trước đây không tạo thể loại nên khó xác minh chính xác) 0

Thiện Hậu (thảo luận) 11:13, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thực trạng này thật đáng buồn, cần đẩy mạnh kiểm tra các bài viết tháng viết bài tháng này và các tháng trước. Tuy tôi đảm nhận công tác chấm giải tháng viết bài tháng này, nhưng không thể áp quy định cứng nhắc về dịch máy khi chấm bài được, vì nếu làm như vậy, e ngại là loại phần lớn bài. Các bài mới này nhờ bạn Thienhau2003 hỗ trợ kiểm tra, nếu bài chỉ dịch máy mức vừa phải chỉ cần dán nhãn dịch thô là được, không cần đưa ra biểu quyết vì có rất nhiều bài viết dịch kém tại dự án chúng ta. Bài có ít lỗi dịch có thể chỉnh sửa giúp hoặc đơn giản là di dời câu/đoạn dịch thô. Vấn đề này cần rà soát kỹ lưỡng vì người đọc có thể đến thăm bất kỳ trang nào của dự án vào bất kỳ lúc nào, nên việc kiểm tra và di dời các bài viết trên cần khẩn trương để cải thiện chất lượng dự án và niềm tin của độc giả.-- ✠ Tân-Vương  11:23, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Em sẽ cố gắng bài nào dịch máy ít có thể sửa được thì sửa lại trong khả năng hiểu biết của em rồi để chất lượng cải thiện, cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 11:27, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tôi nghĩ bảng này muốn được tự động hóa số liệu thì cần cập nhật cần một chút code, giống như Wikipedia:Bài viết chọn lọc tại chỗ: Trong số đó, 387 bài có chất lượng tốt. Cách làm này khá hay và khiến ta không phải cập nhật thêm, nếu bạn xem xét có thể làm được thì tôi mong rằng bạn hỗ trợ thêm.-- ✠ Tân-Vương  14:02, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Có cần thêm dòng "Khuyến khích mỗi thành viên chỉ đưa nhiều nhất 8 bài trong 1 mục BQ và đợi đến khi nào đóng biểu quyết này mới thêm bài viết khác" — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 17:36, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Cái này có thể cho tự động tính số bài tự động đựa trên thể loại (tức là trong thể loại có bao nhiêu bài thì ra số bấy nhiêu đó), dùng cho các bài trang nháp và bản mẫu cảnh cáo dịch thuật. Tuy nhiên đối với Thống kê xóa hoàn toàn và số bài đã biểu quyết phải tính bằng tay do không có công cụ hay cách nào để tính được cả. Thiện Hậu (thảo luận) 17:50, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tôi nghĩ là cần tổ chức một cuộc biểu quyết nội bộ Hội đồng để giải quyết những phát sinh mới trong thực tiễn xử lý các bài dịch thuật kém. Tôi sẽ dành thời gian soạn thảo và trình ra Hội đồng sau.-- ✠ Tân-Vương  00:18, ngày 20 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Biased articles[sửa mã nguồn]

In this two articles: Đảng Cộng sản Trung Quốc and Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, I saw that vi#wikipedian editors always wrote and cited mostly based on the bourgeoisie economists and Chinese bureaucrats' propaganda but it never included a Marxist perspective's sources? We Marxists officially rejected the leadership or the ruling class of both Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa and Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam that they are no longer following Marxism, Socialism and Communism anyway. Here're some notable proofs:

Source 1: en:Jasic Incident
Source 2: Why Does Trump Like Communist Vietnam? Because It’s Capitalist. Mark Karlin, 8 May 2019, TRUTHOUT.
Source 3: Chinese students assaulted at pro-Marxist society protest. Sue-Lin Wong, November 2 2018, Reuters.
Source 4: Six Marxist students vanish in China in the lead up to Labor Day

Xi Jinping and his autocratic party have nothing with Marxism and Communism. Wikipedia must tell the truth and stop spreading incorrect information, notably biased against Marxism and Communism.

In Defence of Marxism. MarxistArchive (thảo luận) 00:43, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Cảm ơn các đóng góp của ThiênĐế98 trong mục Bạn có biết trong tuần qua. Tôi có việc muốn nhờ ThiênĐế98: cuối tuần này tôi có việc bận cho nên không thể lên mạng cập nhật mục này được. Mong ThiênĐế98 và các thành viên tích cực khác giúp làm việc này. Cảm ơn nhiều! NHD ([[User ::

Xin cảm ơn anh DHN đã có lời nhắn ạ, tôi sẽ phụ các thành viên khác coi sóc mục BCB tuần này.-- ✠ Tân-Vương  00:14, ngày 24 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hế lô[sửa mã nguồn]

Lâu quá không gặp, dạo này thế nào rồi :)) Có thể tóm tắt cho lão nạp biết trong thời gian đi vắng wiki đã xảy ra chuyện gì được không? Với lại Thiên Hậu là ai thế? Bạn gái à? :))) 718smiley.svg Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 20:49, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Rất vui khi thấy bạn quay trở lại dự án, vì ý đầu bạn hỏi rất dài nên tớ sẽ trả lời ý hai trước nhé. Thành viên Thiện Hậu là một thành viên mới năng nổ tại dự án chúng ta trong thời gian gần đây, bạn này giỏi và thích mảng bản mẫu, xóa bài viết dịch máy,... Vì thời gian qua tớ cảm giác là dự án thiếu các thành viên ĐPV có tần suất online dày hơn nên kiến nghị cộng đồng để cộng đồng trao công cụ cho thành viên này và thành viên Mongrangvebet (thành viên Mongrangvebet sau đó đã rút lui do một số vấn đề cá nhân). Trong thời gian qua cộng đồng trải qua rất nhiều biến cố, chỉ xin kể lại cho bạn những biến cố gần đây:
Trong những tháng vừa qua, chúng ta có 3 biểu quyết cộng đồng đã hoàn thành và 1 biểu quyết đang mở:
Dự án chúng ta tổ chức nhiều cuộc thi viết bài liên tiếp từ đầu năm, với rất nhiều bài viết tốt được tạo ra.
Một việc đáng chú ý nữa là đã diệt được nhiều đàn rối chính trị cũng như gian lận biểu quyết trong thời gian chỉ 1 tháng qua.
Ngoài ra, còn có hai thảo luận đang mở:
Đó là vài điểm sơ lược tớ tóm gọn lại cho Khủng Long biết về Wikipedia tiếng Việt trong thời gian qua.-- ✠ Tân-Vương  00:32, ngày 24 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ngôi sao Wikiper's Việt Nam[sửa mã nguồn]

Flag of the People's Army of Vietnam.svg Ngôi sao Wikiper's Việt Nam
Bạn được tặng Ngôi sao Wikiper's Việt Nam, bởi các đóng góp điển hình của bạn, với tư cách là thành viên người Việt Nam tại phiên bản Wikipedia tiếng Việt.

LuanNguyen (M.A)nhắn tin Trân trọng cảm ơn! 10:49, ngày 24 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn LuanNguyen (M.A) đã có nhã ý trao tặng ngôi sao này.-- ✠ Tân-Vương  11:01, ngày 24 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bài viết về sinh học[sửa mã nguồn]

Xin bạn chỉnh sửa lại hộp phân loại trong những bài sinh học. Bài viết bên tiếng Anh dùng hộp phân loại đặc biệt, không chép sang Wikipedia tiếng Việt được. Hộp phân loại là phần quan trọng trong bài viết, không để như vậy được đâu bạn ơi.PhanAnh123 (thảo luận) 12:53, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một chút về dịch thuật, trong tiếng Anh, có những câu bắt đầu bằng "the", đây là mạo từ xác định, trong tiếng Anh chỉ một từ gì đó đã nhắc đến rồi. Tiếng Việt không như vậy, nên câu như "The subspecies was declared extinct in 1926." bài Great Plains wolf nhất thiết phải dịch là "Phân loài này được tuyên bố/công nhận tuyệt chủng vào năm 1926". Bạn cũng không nên lạm dụng từ "đã", thay vào đó là "từng" (trong trường hợp thích hợp) hay bỏ hẳn vì từ chỉ thì không quan trọng lắm trong tiếng Việt. Tất nhiên, vẫn nên dùng "đã" khi cần thiết.PhanAnh123 (thảo luận) 13:01, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bạn PhanAnh123 có thể hướng dẫn chi tiết hơn được không, đúng là bản mẫu gốc tiếng Anh gặp lỗi, nên tôi dùng bản mẫu taxo box và giữ nguyên hiện trạng các danh pháp có trong khung thông tin. E rằng việc chỉnh sửa thông tin trong hộp thông tin mà không hiểu sâu về nó sẽ gây sai lệch thông tin, nên tôi tiến hành giữ nguyên hiện trạng. Nếu bạn cho rằng không thể chấp nhận việc để nguyên vẹn danh pháp, tôi sẽ di dời toàn bộ khung thông tin ra khỏi bài viết để đảm bảo tính chính xác cho thông tin. Về câu trên, ban đầu tôi có tính đến việc dùng "này" nhưng quả thực đã bị "s" đánh lừa; đối với các từ "đã" hay "từng" đúng là không quá quan trọng, tôi cũng không lưu ý đến các cụm từ này ngoài việc nó mang hơi hướng "ngoại văn" :D.-- ✠ Tân-Vương  13:07, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Về hộp phân loại, bạn chỉ cần dùng tham số cú pháp như |regnum = hay | phylum = (chỉ cấp bậc sinh học) rồi sao chép danh pháp bên Wikipedia tiếng Anh sang thôi. Chính xác hơn, ở mấy bài về phân loài sói bạn tạo thì chỉ cần thêm
| regnum = Animalia | phylum = Chordata | classis = Mammalia | ordo = Carnivora | familia = Canidae | genus = Canis | species = C. lupus

phân loài thì tuỳ bài còn danh pháp ba phần và tác giả danh pháp thì làm y hệt danh pháp hai phần.PhanAnh123 (thảo luận) 13:21, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn PhanAnh123 đã tận tình chỉ dẫn, thời gian giữa các đoạn hội thoại này, tôi dùng để xem lại bản mẫu bạn sửa, cách chèn thông tin và đối chiếu với bản ngôn ngữ tiếng Anh, sau đó cũng rút tỉa ra một số kinh nghiệm. Tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ các khung thông tin này, để chúng mang nhiều thông tin giá trị hơn đến người đọc. Thực sự mà nói tôi cũng không chắc lắm về danh pháp hai và ba phần, nên việc này không dám hứa với bạn được. Cũng xin cảm ơn bạn đã bỏ thời gian hỗ trợ chỉnh bài giúp tôi.-- ✠ Tân-Vương  13:31, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tranhongky[sửa mã nguồn]

Bạn ơi chỉ cách thêm hình ảnh cho Wikipedia được không? Mình chưa hiểu cho lắm!

    -Tranhongky-
Bạn Tranhongky muốn thêm hình ảnh chi tiết về nội dung gì và tác giả của nó là ai, tôi chỉ có thể hướng dẫn ở mức cơ bản về vấn đề hình ảnh thôi ạ. Mong sẽ hỗ trợ được bạn.-- ✠ Tân-Vương  02:41, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hướng dẫn ở mức cơ bản thôi bạn!Cảm ơn bạn!

   Tranhongky

Bạn Tranhongky, đây là các bước cơ bản để tải hình ảnh: Trên giao diện máy tính, bạn tìm dòng chữ "Tải tập tin lên" và nhấp vào. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được chuyển đến trang Wikipedia:Tải tập tin lên. Đến trang này, bạn chọn nhấp mục hình ảnh mà hình của bạn cần tải (hình bạn chụp, hình do người khác chụp, biểu trưng,...). Tại trang được chuyển đến, bạn nhấn nút Choose File và tải lên hình ảnh bạn cần upload lên Wikipedia. Bạn cần đặt tên để cho người khác dễ sử dụng hoặc giữ tên cũ nếu nó đã có tính miêu tả, điền đầy đủ các tham số yêu cầu trong khung Tóm lược (lưu ý, bạn cần lấy url ảnh gốc nơi bạn lấy hình), chọn giấy phép (nếu là hình bạn chụp thì sẽ dễ dàng nhất, nếu không phải xin phép và có bằng chứng,... với thẻ quyền phức tạp - vấn đề này mình không hiểu biết sâu lắm) và nhấn nút "Tải tập tin lên" ở cuối trang. Chúc bạn thành công. P/S: Để ký tên, bạn viết bốn dấu ngã (~~~~) nhé, chữ ký sẽ tự động hiện ra nhé.-- ✠ Tân-Vương  12:20, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn rất nhiều  ✠ Tân-Vương  ạ! 04:33, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tranhongky 04:33, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Không có gì đâu ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến cho tôi.-- ✠ Tân-Vương  04:54, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn ơi giúp thêm hình ảnh cho bài viết Chi Pu đi! Hiện tại bên bài viết chưa có hình minh họa ở hộp thông tin. Minh sợ nếu mình thêm hình ảnh vào sẽ bị dính bản quyền. Mong bạn giúp! Cảm ơn bạn rất nhiều! Tranhongky

Chào bạn Tranhongky, việc tải ảnh do chính bạn chụp Chi Pu là được phép và rất dễ dàng, nếu quả thực bạn tự chụp được nhân vật này thì hãy tải lên Wikipedia tiếng Việt nhé, về thẻ quyền tôi sẽ hỗ trợ thêm. Nếu hình ảnh lấy từ báo chí hay website e rằng không được bạn ạ, vì phải xin phép họ, ít nhất là qua thư điện tử thể hiện cho phép sử dụng và phải tùy mức họ đồng ý mà gắn thẻ hình ảnh (các thẻ chuyên sâu này nên hỏi thành viên Mai Ngọc Xuân hoặc TuanUt). Hiện hình ảnh về Chi Pu trên Wikipedia không có sẵn (chỉ có 2 clip ngắn ở Commons) nên đề nghị thêm hình ảnh cho bài tôi không thể thực hiện được, mong bạn thông cảm.-- ✠ Tân-Vương  12:22, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Không sao đâu bạn!

 Tranhongky

Mình thấy 1 số bài viết ví dụ như Theodore Roosevelt, Wham!,.. có nội dung rất sơ sài, chưa biểu thị rõ chủ thể của bài viết đó. Mong bạn giúp mình bổ sung thêm nội dung cho những bài viết trên. Cảm ơn bạn!

 Tranhongky
Chào bạn Tranhongky, rất tiếc tôi không am hiểu về các chủ đề bạn trích dẫn, nên không thể nào thực hiện gợi ý của bạn. Bất kỳ ai cũng có quyền bổ sung và cập nhật cho bài, bạn cũng vậy. Nếu bạn có ý định cải tạo lại bài viết thì bạn cứ tiến hành nhé! Việc viết các bài trái chuyên ngành đòi hỏi tập trung cao, nhưng có thể đem đến các thông tin bị dịch thuật sai, nên tôi rất tiếc không hỗ trợ bạn được. Các bài chủ đề âm nhạc, bạn có thể liên lạc các thành viên như DangTungDuong và Mintu Martin. Có thể nói đây là chủ đề mạnh nhất tại dự án tại thời điểm này.-- ✠ Tân-Vương  04:40, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn ơi! Bạn có thể nhờ bạn Thành viên: Nguyễn Quang Hiển 1984 hỗ trợ mình thêm thông tin cho bài viết Lyndon B. Johnson được không? Hiện tại, mình đang tập trung sửa bài viết này nhưng vì không có thời gian và minh chưa am hiểu cho lắm về chính trị, mong bạn việc này. Cảm ơn bạn rất nhiều! -Tranhongky-

giả bộ vui quá hà, Tranhongky bẹt. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 03:17, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bạn Tranhongky cứ nhắn vào trang của bạn đó (Thảo luận Thành viên:Nguyễn Quang Hiển 1984 để xin giúp đỡ, giống như là bạn đang nhắn đến trang của tôi nhé! -- ✠ Tân-Vương  03:11, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bạn này biết trang Chiến tranh Việt Nam ngày tháng năm nào mở khóa đó bạn ThiênĐế98, hổng xa lạ đâu, kakaka, bạn chuẩn bị khai đao là vừa[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 03:23, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn Thành viên: ThiênĐế98 ơi, mình thấy phần ghi chú của bài viết Sao Diêm vương toàn là tiếng Anh. Mong bạn có thể giúp mình dịch lại phần ghi chú của bài viết trên sang thành tiếng Việt. Cảm ơn bạn rất nhiều!
-Thành viên: Tranhongky

Bản tin BCB[sửa mã nguồn]

Mình vừa thêm ý từ hai bài mới vào đây, bạn đọc thử những ý trong hai bài đó có ổn không?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:59, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi về cách đặt bảng mẫu[sửa mã nguồn]

chào b ThiênĐế98, m có tham khảo 1 số bài viết như là Bệnh tim mạch, tiểu đường, Suy thận, Rối loạn cường dương nên m trong lúc đọc wiki vô tình phát hiện m mới đặt biển mẫu sức khỏe vào bài viết Bệnh Parkinson nhưng thành viên AlleinStein cứ lùi sửa hoài nên m ko biết m đặt bảng mẫu vậy là đúng hay sai, theo như m tham khảo nhiều bài viết thì thấy để bảng vậy là bình thường, nhưng vẫn muốn tham khảo ý kiến của b - 1 thành viên nhiều kinh nghiệm xem thế nào, cám ơn b Lengkeng91 11:51, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Lengkeng91, thực tế thì không có một quy định nào về việc sử dụng bản mẫu sức khỏe nhưng việc sử dụng bản mẫu này xuất phát từ rất lâu. Tuy vậy trong khoảng thời gian gần đây thì các bản mẫu này ít được sử dụng và ít còn phổ biển trong các bài viết mới. Trong đa phần các bài y học, bản mẫu này vẫn được sử dụng rộng rãi, đó là thực tế sau khi mình đi kiểm tra loạt bài về y học (các loại bệnh). Theo mình nghĩ việc sử dụng bản mẫu trong bài này là hoàn toàn chấp nhận được.-- ✠ Tân-Vương  12:28, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

cảm ơn b ThiênĐế98 đã giải đáp hộ m, thật sự ko phải m tự ý đặt bản đâu, tại mình đọc nhiều bài về y học thấy có nên mình mới thêm vào, cũng như thực tế b xem cũng đã thấy, với lại mục đích m đặt bản mẫu là để giúp người đọc định hướng, như nhiều bài viết về tình dục, sex cũng có bản mẫu Giới tính đấy thôi. Nhưng thành viên AlleinStein khá cố chấp, lại ko có thiện chí thảo luận, b xem lịch sử sửa bài Bệnh Parkinson là rõ, m ko muốn lùi sửa hoài tạo bút chiến nên hỏi một thành viên có nhiều kinh nghiệm cho chắc ăn, nếu thêm bản mẫu ko có vấn đề gì vậy b thêm vào hộ m nhé, vì bài bị khóa rồi, cám ơn b nhiều Lengkeng91 13:23, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Có  Đồng ý bổ sung bản mẫu, lưu ý bạn Lengkeng91 lần sau thảo luận ban đầu cách nhẹ nhàng hơn để không phát sinh mâu thuẫn nhé. Chúng ta thảo luận trên không gian dự án này toàn bằng câu chữ, không thể thoát cảm xúc từ câu văn được, vì vậy việc lựa chọn câu từ không khéo hay những hiểu nhầm sẽ gây nên hậu quả đáng tiếc.-- ✠ Tân-Vương  13:53, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Sau khi tham vấn một số quy định về giải quyết tranh chấp và tìm hiểu sâu hơn về nguyên cớ tranh chấp khởi phát, tôi cho rằng hai bạn Lengkeng91AlleinStein cần thảo luận sâu hơn để tìm nguyên nhân gây tranh chấp, do có những lo ngại tranh chấp sẽ kéo dài và lan rộng ra nhiều bài viết khác nhau trong những tình huống tương tự giữa hai bạn. Vì vậy, tôi trả lại bản khóa của BQV Tuanminh01 và mong các bạn tìm được đồng thuận tại trang thảo luận của bài viết. Hy vọng vụ việc này sẽ trở thành tiền lệ cho việc tranh chấp việc đặt hay không đặt các bản mẫu dạng này tại Wikipedia tiếng Việt. Mong chờ phiên thảo luận của các bạn.-- ✠ Tân-Vương  01:29, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Có  Đồng ý với b ThiênĐế98, m sẽ thảo luận bên trang thảo luận của bài viết, tại m muốn biết ý kiến của 1 thành viên nhiều kinh nghiệm xem thế nào. Giải thích thêm cho b ThiênĐế98 rõ chỗ này, b nói :"lần sau thảo luận ban đầu cách nhẹ nhàng hơn để không phát sinh mâu thuẫn nhé", m vô cùng giữ hòa khí khi để là sửa đổi thiện ý và hỏi thành viên AlleinStein là :"Xin cho hỏi để bảng sức khỏe sai chỗ nào?", b thấy như vậy có lịch sự hay ko, và thành viên kia đáp lại thế nào, b xem lịch sử là rõ. Giờ m cũng chờ b AlleinStein thảo luận thế nào để tìm ra đồng thuận chung. Lengkeng91 13:03, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cá nhân tôi thấy câu hỏi trên thiếu chủ ngữ và các câu chữ trong đó không được nhẹ nhàng, nhất là cụm "sai chỗ nào?" nhiều khi không có ý khiêu khích nhưng qua câu chữ lại dễ gây kích động. Mong chờ phiên thảo luận và sự đồng thuận của các bạn. Cảm ơn Lengkeng đã đồng ý tiếp tục phiên thảo luận trong thời gian tới.-- ✠ Tân-Vương  13:10, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)
m sẵn sàng thảo luận mà, tuân theo ý kiến số đông Lengkeng91 13:32, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ứng cử viên chọn lọc[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Leonhard Euler” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Xin cảm ơn bạn. KhaiDo (thảo luận) 13:43, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đề nghị WP nên xử lý loạt bài viết về khí tượng của Hoang42006/Hoa112008 có chất lượng kém/không đủ nổi bật/lỗi dịch thuật[sửa mã nguồn]

Áp thấp nhiệt đới Amang (2019), Áp thấp nhiệt đới Chedeng (2019), Bão Sepat (2019), Bão Egay (2019), Bão Nari (2019), Bão Francisco (2019), Bão Bailu (2019), Bão Kajiki (2019), Áp thấp nhiệt đới Goring (2019),Áp thấp nhiệt đới Marilyn (2019), Bão Tapah (2019), Bão 04W (2018), Bão Maliksi (2018), Bão Aere (2016), Bão 07W (2018), Bão Gaemi (2018), Áp thấp nhiệt đới 13W (2018), Áp thấp nhiệt đới tại Việt Nam (07-2018), Áp thấp nhiệt đới 99W (2013), Bão Haiyan (2007), Bão Hagibis (2007), Áp thấp nhiệt đới Jal (2010), Áp thấp nhiệt đới Luis (2018), Áp thấp nhiệt đới Jolina (2001), Bão Unala (2013), Bão Gita (2018), Bão Ma-on (2004), Bão Fung-wong (2002), Bão Rusa (2002), Bão Sinlaku (2002), Bão Higos (2002), Bão Higos (2002), Bão Rammasun (2002), Bão Mitag (2002), Áp thấp nhiệt đới 92W (2019), Bão Chanthu (2016), Áp thấp nhiệt đới 90W (2015), Bão Man-yi (2018), Áp thấp nhiệt đới Auring (2017), Áp thấp nhiệt đới Amang (2011), Bão Yutu (2013), Bão Agni (2004), Áp thấp nhiệt đới Auring (2009)

Cũng yêu cầu các BQV và BQT kiểm tra ngay 3 tài khoản Hoang42006, Hoa112008 và Hoang1032006.

Xin cảm ơn. PikaLong16 (thảo luận) 05:41, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chào bạn PikaLong16, Wikipedia không cấm sử dụng nhiều tài khoản, chỉ cần kiểm định khi các tài khoản này tạo đồng thuận ảo tại thảo luận hay biểu quyết của dự án. Về các bài viết không đủ độ nổi bật, tôi xin nhờ thành viên CVQT, vốn quan tâm chủ đề này, hỗ trợ giúp. Về các bài viết dịch thuật kém, bạn hoàn toàn có thể mở một đề mục tại Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật‎ và dẫn chứng cụ thể với mỗi lượt tối đa 7-8 bài (hiện tại) đưa ra hội đồng thẩm định bài viết dịch thuật. Gửi một số thông tin đến bạn.-- ✠ Tân-Vương  08:01, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cùng một người dùng nhiều tài khoản khác nhau luân phiên tạo bài dịch máy thì cần phải cấm vĩnh viễn tất cả các tài khoản này. Người ta có hành vi dùng nhiều tài khoản khác nhau đăng bài dịch máy đã tự biết bài của mình có chất lượng kém, mình có nguy cơ bị cấm vì hành vi đó nên mới tạo ra nhiều tài khoản khác nhau, cấm cái này ta chuyển sang dùng cái khác, tiếp tục "trường kỳ kháng chiến" với Wikipedia tiếng Việt. Kepise (thảo luận) 06:38, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hình như tài khoản rối trở lại, thêm vào đúng những đoạn bị xóa trước đây [3]118.107.72.34 (thảo luận) 02:20, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mọi việc chưa rõ ràng, tôi vẫn đang dành thời gian theo dõi thêm, cảm ơn bạn đã nhắn tin.-- ✠ Tân-Vương  02:24, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tool HĐ[sửa mã nguồn]

ThiênĐế98 Anh nhắc các thành viên tạo biểu quyết dịch thuật sử dụng cái nút tạo trong Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật mà em mới làm để dễ dàng tạo biểu quyết nhe vì khi nhấn vào đó sẽ hiện ra trang chỉnh sửa biểu quyết có hướng dẫn rất đầy đủ về việc tạo biểu quyết để tránh việc phải chép dán khổ sở từ quy định cũ như trước đây. À quên, Em hỏi anh là có cần em giúp tạo luôn một nút như thế tại Wikipedia:Biểu quyết xóa bài luôn không amh? Vì nó hữu ích. Cảm ơn ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 14:33, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Để tôi thử test một trường hợp trước nhé, vì tạo trang biểu quyết mà đọc "hàng đống" chữ phía dưới chắc hẳn ai cũng ngán ngẫm :D. Việc khuyến cáo và khuyến khích chắc để sau thời gian test chúng ta hãy bàn tính đến.-- ✠ Tân-Vương  14:39, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)
OK bạn Thienhau2003, việc sử dụng có thể làm chúng ta tiết kiệm thời gian đi cắt dán trong những lần biểu quyết sau, cảm ơn bạn.-- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Vì anh đã test và đồng ý. Em cuối tuần em tạo luôn cái nút tạo trang này ở Wikipedia:Biểu quyết xóa bài để dễ dàng hơn trong việc tạo biểu quyết bên đó. Thiện Hậu (thảo luận) 14:56, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Trước đó bạn Thienhau2003 thử ra cộng đồng chung xin ý kiến xem, nếu không ai phản đối hay có ý kiến khác thì tiến hành cũng không muộn, vì thời gian là đến "cuối tuần" mà. Tôi nghĩ việc thêm nút này không quá nghiêm trọng đến nỗi cần tạo một biểu quyết, nhưng ta cần thông báo đến cộng đồng qua trang thảo luận thêm trong thời gian ngắn.-- ✠ Tân-Vương  14:59, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Re (2)[sửa mã nguồn]

Đồng chí ThiênĐế98 mang ra sớm thế :) Từ từ còn viết lời đề tựa “Vì sao lại có quy chế này?” để họ đọc nữa chứ. Mãi hôm nay mới được nghỉ 1 hôm, 4 ngày đi trực dự báo bão, T7 CN bận, T2 trực cơ quan, T3 hoạt động 1 hôm, cuối tuần sau chắc lại vắng tiếp. Mùa bão nó bận vậy đấy. Quy chế cố gắng chỉnh sửa thêm 1 chút văn vẻ, chỗ tiêu chuẩn, tư cách thành viên, số sửa đổi,... — MessiM10 10:56, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã quyết làm thì làm cho nhanh và xong ông ạ, t còn tính giải quyết biểu quyết này trong 14 ngày. Vụ này kéo dài quá lâu rồi, ngót nghét 1,5 tháng, giờ hoãn nữa t đem 2 biểu quyết mới ra trình cộng đồng thì ông CVQT ráng chịu :D. Vài phút sau thảo luận này, t sẽ gửi thư Bản mẫu:Thư mời Biểu quyết 7 đến cộng đồng, hy vọng mọi người bỏ thời gian tham gia các biểu quyết. Quy chế thực chất t hoàn chỉnh rồi, giờ chỉ trình cộng đồng thôi, đã quá muộn để chỉnh thêm :D.-- ✠ Tân-Vương  12:13, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98 dọn dẹp giúp đống đổ nát cậu này vừa phá hoại nhé, cấm vì vi phạm thái độ văn minh, tự dưng sao nay lại giở chứng, haizzz. — MessiM10 12:48, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cũng không thấy gì nghiêm trọng, việc giờ tớ phải ưu tiên là chạy tay mời biểu quyết Quy chế (mất khoảng 1h30p là ít), ông CVQT có thời gian vào chỉnh sửa Quy chế lại một lượt đi, chạy thư mời rồi thì không đổi được nữa đâu.-- ✠ Tân-Vương  12:51, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Đã hoàn thành các hạng mục cơ bản trước giờ G :) Thời gian tới sẽ tập trung rà nốt hai bài Bryan GunnPhaolô Nguyễn Văn Bình xem còn lỗi văn vẻ nào không. — MessiM10 14:34, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn ông CVQT đã hỗ trợ thêm. May có ĐPV Xuân hỗ trợ nhiều về bảng biểu, làm cho các điều khoản trở nên rất sinh động. Về vấn đề các bài viết, T cũng nghĩ vậy, nhưng xen kẽ sửa các bài này là nhiều đóng loạt biểu quyết đang mở: hôm nay của Mintu (chắc mai đóng, giờ hơi phê, sau khi chạy tay liên tục 1 tiếng rưỡi, mờ mắt tê tay) vs 2 cái bq bầu bán ngày 5 tháng 11 và đám kiểm tra dịch thuật (hầu như ngày nào cũng có, cái này mất rất nhiều thời gian). Hy vọng trong thời gian biểu quyết sẽ sửa xong và đưa đi ứng cử. Riêng bài Nguyễn Văn Bình t tính ứng cử sau khi đóng biểu quyết bầu bán, khoảng ngày 6 tháng 11, thôi việc gì mong muốn mà cứ để đó thì sao biết được kết quả, cứ trình ra cộng đồng đánh giá vậy.-- ✠ Tân-Vương  14:42, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Hôm nay cố gắng thu xếp để vào đây bỏ cho đồng chí ThiênĐế98 một lá phiếu. Hơi tiếc vì không phải là “người bỏ phiếu số 21” (muốn là người quyết định). Nhưng không sao. Hy vọng là thời gian tới với công việc mới thì Đế làm tốt hơn nhé. “Trẻ hơn mình cả chục tuổi mà giờ quyền lực còn “nhớn” hơn cả mình, đúng là tuổi trẻ tài cao” :D P/S: Kayani lại lẻn vào từ lúc nào thế? Cũng hy vọng thời gian tới qua chỉnh sửa văn vẻ thì bài Ng. Văn Bình của đồng chí và bài Bryan Gunn của tớ được gắn sao FA, hai bài đều còn lảng vảng lỗi dịch máy, tớ đang muốn đề cử thêm ra để có BVCL thứ 5 treo nhà trong thời gian sớm nhất, năm nay mới viết có 1 BVT chưa ăn thua gì, chưa nhích lên được 15 bài gắn sao (mới có 14), hai năm nay viết thêm cả trăm bài sơ khai mà khốn nỗi bận đến mức chưa có thời gian để đại tu thêm.MessiM10 14:56, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Quyền hạn luôn đi kèm với trách nhiệm mà ông CVQT, đảm nhận vai trò mời có thêm những nghĩa vụ mới cần đảm trách. Việc thắt chặt an ninh cho biểu quyết cần thực hiện nghiêm hơn, ngoài những góp ý có ích, thành viên này chỉ tập trung công kích và gây chia rẽ, quan trọng nhất là "hù dọa" các thành viên về lộ thông tin cá nhân, điều này tớ có từng đọc được trong một quy định, nhưng chưa tra cứu ra lại quy định này. Vài ngày chỉnh sửa, sau đó lần lượt đưa ra Biểu quyết cả hai bài, tớ nghĩ nội trong tuần này.-- ✠ Tân-Vương  01:40, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
OK đồng chí ThiênĐế98, mà bây giờ tớ đã đủ bằng chứng để có thể yêu cầu kiểm định tài khoản và cấm WTL lỗi vi phạm thái độ văn minh, cách hành xử và văn vẻ khá giống với các tài khoản “rối” hồi tháng 6 mà đồng chí với Ngomanh123 phải lùi sửa, xóa phiên bản (“ném phân”). Ngay hôm thứ 6 vừa qua đã chèn hình ảnh “nắm đấm” và “nhà ma” có thái độ dọa dẫm, quấy rối (nhưng đồng chí không cho là nghiêm trọng), bị BQV Tuanminh lùi sửa. Một tài khoản rối trong số đó còn khẳng định chính mình là WTL. Giờ đã biết ai thủ phạm chính rồi đó đồng chí. Thế nhé, quỹ thời gian hôm nay của tớ đã hết, tớ phải đi công tác gấp, gần 1 tuần chứ chả ít. P/S: vừa cố viết 1 bài để đề cử BCB đồng chí ThiênĐế98, lâu lắm rồi chưa đề cử ở đó.MessiM10 08:42, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Hiện vẫn đang dịch lại toàn bài, bổ sung ít nguồn tiếng Việt vào bài đồng chí ThiênĐế98. Đang dùng trộm máy cơ quan, haizz. — MessiM10 14:38, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cái này thì nhờ ông CVQT xem lại rồi. Thực sự chữa các bài dịch máy hết sức tốn thời gian mà chất lượng cũng không khá được, việc này cho thấy cần nghiêm túc với nạn dịch máy. Chấm giải tháng viết bài tháng 10 thực sự thất vọng khi có vài thành viên dịch google dịch và giữ phần lớn nội dung, hy vọng không phải lấy bài để chờ đếm số lượng. Cần mạnh tay ngay từ cuộc thi này để chấm dứt nạn dịch máy.-- ✠ Tân-Vương  14:56, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bài đấy hiện đang trong quá trình đại tu đồng chí ThiênĐế98, nên ở các đoạn cuối vẫn phảng phất lỗi dịch máy khi chưa rà đến, cũng như mấy cái trích dẫn từ nguồn nước ngoài trong bài TGM Bình của đồng chí mà. Đúng là đọc qua vài bài KHTN tháng 10 thì lem nhem thật. Tính xử lý WTL ra sao với các dẫn chứng “rõ mồn một” tớ dẫn ở trên? — MessiM10 15:08, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bài Bryan có các trích dẫn nguyên văn rất khó hiểu, không chỉ là mang hơi hướng ngoại văn giống bài Nguyễn Văn Bình. Thực lòng mà nói cần chỉnh sửa lại rất nhiều. Nếu cần thiết thì nên lược bớt các nội dung này, do có nhiều câu khó thể dịch sát nghĩa và trôi chảy được. Bạn WTL này nhiều lần báo với BQV Tuanminh và đi khắp nơi và viết rằng bạn ấy bị vu oan, việc này chẳng thể chứng thực được là đúng hay là sai. Những lỗi như vi phạm văn minh ở cộng đồng vốn dĩ đã quá nhỏ và neo người này, việc nào có thể cho qua thì cho qua, nhắc nhở thì nên nhắc nhở, ông bạn cũng nên nhớ án phạt cấm vì thái độ văn minh sẽ làm một thành viên dễ dàng ra đi như thế nào, điển hình là một thành viên tích cực của dự án đã phải khó khăn thế nào để tái hòa nhập cộng đồng, hay thậm chí trở nên phá hoại điên cuồng (như trường hợp của BQV Hugopako với IP 27 - Cẩm Lan). Ngoài ra, CVQT nên suy ngẫm thêm lý do Tuanminh01, vốn ưa kỷ luật thép chưa cấm thành viên này, t nghĩ những hành vi nghịch phá như dọa ma vừa qua lại nhằm yếu tố "dưới luật" cũng không có lời phàn nàn nào, lời "nhờ vả" định cũng không quá xúc phạm vì vậy cho rằng không quá quan trọng. Tớ thích cách giải quyết của thành viên DangTungDuong khi bị xúc phạm trong một cuộc biểu quyết BVT gần đây hơn, đó là im lặng và không quan tâm đến. Việc yêu cầu kiểm định nếu ông CVQT cho rằng cần kiểm định những phá hoại năm ngoái đã đủ thì tạo vụ kiểm định nhờ các bác KĐV một phen tại đây nhé: Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản.-- ✠ Tân-Vương  15:24, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đó cũng chính là cách giải quyết của tớ mà đồng chí ThiênĐế98, muốn nói gì cứ nói, tớ cũng chả bao giờ trả lời lại kiểu người như vậy làm chi cho mệt, lại còn có thể bị cấm. Bác DangTungDuong từng bị cấm về việc này nên hiểu rất rõ chừng mực như thế nào cho đúng. Ngoài việc tuần tra “thay đổi gần đây” và âm thầm lùi sửa giống Tuanminh01 thì phương châm “im lặng là vàng” là trên hết với tớ. Chính vì vậy tất cả các sửa đổi của tớ đều được mặc định tích dấu “sửa đổi nhỏ” dù nó là 0 Byte hay 10000 bytes. Còn về bài Bryan, có nhiều đoạn hồi tưởng, dịch rất khó, cố gắng dịch như tớ là sát nghĩa lắm rồi nhưng vẫn phải tham khảo thêm ý kiến 1 vài người vì nó rất khó. Đó cũng là điểm mà bài Nguyễn Văn Bình hiện tại, nếu bị “soi” kỹ cũng dễ phát hiện ra dịch máy. Tớ sẽ sưa song song hai bài. — MessiM10 15:43, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

CVQT Các đoạn văn trong bài Gunn rất khó nếu không muốn nói là quá khó, dịch ra sao cũng cảm thấy chưa đạt. Phần dịch thô hơi quá tớ nhắc đến là các phần cuối bài thật, hơi nản vì nhiều lỗi quá, chi chít từ đầu bài :(. Bài Nguyễn Văn Bình không dùng trích dẫn nguyên văn, trừ đoạn nhận định vì sợ không làm toát ý nhân vật và khi xưa ứng cử bài TVC đã được nhắc nhở là đừng lạm dụng trích dẫn nguyên văn. Bài Nguyễn Văn Bình t sẽ dò kỹ lại trong 2-3 ngày tới và đưa ra sau biểu quyết bầu chọn, tức khoảng đêm ngày 5, sáng ngày 6. Việc sửa các lỗi nhỏ sẽ dễ dàng trong khoảng thời gian kéo dài đến một tháng, việc này các thành viên trẻ của dự án đang làm rất tốt. Càng ngày các thành viên trẻ càng "chín chắn" và bình tĩnh hơn, hy vọng tương lai của dự án Wikipedia tiếng Việt tươi sáng.-- ✠ Tân-Vương  15:57, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Gì đây đồng chí ThiênĐế98: Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình trở về Việt Nam, sau khi tham gia giai thứ hai; kiên quyết ngăn chặn mối đe dọa từ các đội quân theo tư tưởng Cộng sản và củng cố tinh thần lực lượng miền Nam Việt Nam ? — MessiM10 12:10, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chỉnh sửa bài trong lúc máy gặp nhiều sự cố bất thường như chỉnh bậy chính tả, ăn chữ, chắc đây cũng là một lỗi bị bỏ sót sau khi tình hình đã ổn định và kiểm tra trở lại đó ông CVQT. Ý củng cố tinh thần lực lượng miền Nam nếu ghi rõ hơn thì chỉ thêm chữ "Các" và giới từ "tại", thành cụm "các lực lượng tại...". Thường thì t sẽ lược bỏ một số câu từ khiến câu văn không trôi chảy, và chữ "Tại hay của" là các chữ hay bị lược bỏ nhất. P.S: Đang thống kê và chứng minh qua số liệu vì sao cần giảm số phiếu sau thắt chặt quy định để trình bày tại Biểu quyết Quy chế, các thông số này làm tay nên hơi mất thời gian :D.-- ✠ Tân-Vương  12:47, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đang trực cơ quan dùng trộm máy đó đồng chí ThiênĐế98, sửa song song văn dịch hai bài Bryan Gunn và Nguyễn Văn Bình, bài đầu chất lượng dịch tệ hơn bài sau, có lẽ bài Bryan Gunn sẽ được đề cử sau dù ngắn hơn bài Phaolô Ng. Văn Bình. May quá tối thứ 4 mới bị bắt nhốt đi dự báo bão số 6, nên va tranh thủ hai ngày cố gắng chỉnh sửa nốt. — MessiM10 14:19, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nhờ có ông CVQT quan tâm chỉnh sửa, các bài viết đã dần hoàn thiện hơn, tuy vậy các mục cuối bài Gunn cần đại tu. Cũng nhờ ông "Gánh" phần sửa chữa, tớ có thời gian tổng hợp và thảo luận tại Biểu quyết Quy chế, hy vọng biểu quyết thành công. Song song với biểu quyết quy chế, tớ sẽ mở biểu quyết BVCL Nguyễn Văn Bình. Hy vọng thời gian tới tớ sắp được thời gian trình cộng đồng các dự thảo về quy định rút sao, quy định bot và quy định phong cấp cũng như dịch thuật quy định Bot từ enwiki.- ✠ Tân-Vương  14:25, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tháng này và tháng sau dự sẽ bận nhiều vì là cao điểm mùa mưa bão, nên sẽ vắng mặt nhiều đồng chí ThiênĐế98. Hai tháng 9,10 tần suất online khá nhiều do hầu như không có bão nên không bị “nhốt”. Tranh thủ giai đoạn rảnh rỗi mới có thời gian để nhanh chóng nâng cấp các bài viết, cố gắng giúp chúng được phong sao sớm nhất có thể. Tháng 1/2020 tần suất online sẽ tăng (gần như là thường xuyên) vì quãng nghỉ dài, để bắt đầu từ tháng 2/2020 bắt đầu học lớp Trung cấp Lý luận chính trị, vắng mặt dài hạn (wikibreak chưa hẹn ngày trở lại). Cho nên trong ba tháng tới, ngoài những đợt phải vắng mặt vì dự báo bão, thời gian còn lại sẽ tăng thời lượng hoạt động tại đây, hoàn thành nốt một số bài viết, mục tiêu còn đang dở. – MessiM10 15:08, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tớ cũng có một số việc bận trong cuối năm nay, tuy vậy sẽ sắp xếp vào Wikipedia thường nhất có thể. Hy vọng được đồng hành cùng ông CVQT trong dịp tháng 1 năm 2020 :D. Việc bận rộn này cũng chính là lý do t thúc đẩy nhanh BQ Nguyễn Văn Bình, hy vọng kết quả sẽ thành công.-- ✠ Tân-Vương  15:15, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98 có thể đề cử thêm 1 người, tháng 12 BQ xong thì đề cử nhiều hơn, 3-4 người cũng được. Cá nhân thì thấy nhiều thành viên có chất lượng, và lực lượng ĐPV đang rất mỏng cần bổ sung. Tất nhiên là không bao gồm thành viên CVQT nhé vì như đã từng trình bày là thành viên này rất bận và thường vắng mặt dài hạn. — MessiM10 17:37, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chắc đề cử thêm 1 người là phù hợp, thành viên có chất lượng nhưng cần cân nhắc và họ có đồng ý hay không là một vấn đề đó CVQT. Tạm thời trong năm nay bổ sung thêm 1 ĐPV để quản lý một số "phân vùng" đang bị bỏ quên của dự án và trù tính cũng như đào tạo nhân sự cho tương lai dự án. Để quan sát thêm ít ngày, t đang tìm hiểu ứng viên thêm.-- ✠ Tân-Vương  02:18, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chúc mừng đồng chí ThiênĐế98 đã được cộng đồng nhất trí giao cho cờ Hành chính viên nhé. Hôm nay mới được cơ quan thả, cũng may là bão đã suy yếu nhanh trước khi vào đất liền,... haizz mệt lắm, dự báo cơn này khổ. Bây giờ về phải trả lời bác Alphama ở trang thảo luận biểu quyết; còn bây giờ chưa có ai bỏ phiếu, tớ thấy đề xuất của Hậu cũng phù hợp, nên bổ sung vào. Công nhận mang ra biểu quyết thì lượng ý kiến đông hơn, tuy chưa phải là quá nhiều. Sau đó là nâng cấp bài Ng Văn Bình (tiếc là đề cử hơi sớm, gặp bác DTD hay ai soi kỹ thì họ lại nói cho); Bryan Gunn... — MessiM10 14:50, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơng CVQT đã có lời chúc mừng. Việc trả lời bác Alphama t cho là bất khả thay đổi khi đưa ra biểu quyết và đề xuất của ĐPV Thienhau nhờ ông cập nhật giúp. Việc các ý kiến lèo tèo thì rõ là có vấn đề, và quy định biểu quyết cộng đồng kết thúc với 15 phiếu sẽ làm cộng đồng này thêm khó khăn, chắc cần tinh chỉnh giảm xuống còn 10, trừ biểu quyết nhân sự. Bài NVB t nghĩ đã đủ ổn nên mới dám đưa ra biểu quyết, tuy vậy nếu nhận được những lời góp ý chân thành thì thật quý báu, vì bài viết sẽ hoàn thiện hơn. Hiện tại t đã kiểm tra các tháng viết bài, các tháng này "Xả ra môi trường" không dưới vài ngàn bài dịch ẩu, thô đâu, nhờ ông bạn xem xét đánh giá tại biểu quyết và đưa ra thêm các bài dịch, trong số đó có những bài rất nhảm nhí, nhưng Thanhdmh đã trưng ra, và bài này vẫn tính điểm trong tháng KHTN 6-2019, thật chua xót! Chính vì cải tiến và biểu quyết không ngừng để xóa đi các bài dịch ẩu nên việc cải thiện các bài viết gần như gần đây không còn thời gian. Việc phân bản mẫu, dán, di chuyển và xóa hàng loạt bài mất thật nhiều thời gian, nhưng hy vọng với những cố gắng không chỉ của t, mà còn của các thành viên trẻ với tình yêu Wikipedia tiếng Việt, dự án sẽ vượt qua khủng hoảng và dọn sách các đám bài dịch "dỏm".-- ✠ Tân-Vương  14:57, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Mấy bài đấy thì khỏi nói, đọc 1, 2 câu mà hỡi ôi .... bảo sao bị người ta đàm tiếu nhiều thế đồng chí ThiênĐế98. Tất cả các bài dịch máy của Vokaanhduy, Ptthnhan, Marie Gulleya, MacaAUTTP... trong các tháng KHTN trước đây đều sẽ được nhận một phiếu xoá từ tớ (khá tiếc là không được bỏ phiếu chung). Giá mà có ai đó copy paste phiếu giúp với các bài như thế này. — MessiM10 15:07, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vài ngàn bài thế này, chắc cần có cơ chế biểu quyết cộng đồng, biểu quyết theo "lô" một trăm bài, may ra mới dứt điểm được. Xóa từng 10 bài với con số hàng nghìn, sao mông lung quá. Thôi ông CVQT đánh giá các bài mới đi, càng được mọi người chú ý, quan tâm thì mới mở biểu quyết nhanh được, chứ ù ù lì lì ra thì đình trệ lắm.-- ✠ Tân-Vương  15:09, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bây giờ khéo tạo một trang : Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật/Tên thành viên dịch máy, xong cho tất cả các bản dịch máy vào đó, cho đỡ nặng không gian chính đồng chí ThiênĐế98 à, cứ cho hết 100, 200,... bài vào đó xong tách thành từng mục (nhóm 10 bài một), lúc soạn xong thì chỉ cần trưng ra không gian chính. Dọn cả đống bản dịch máy với tần suất lớn vậy khéo cận mất, không biết đồng chí phải đeo kính chưa? P/S: vừa tinh chỉnh ít quy chế.MessiM10 15:56, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Việc chọn sẵn vậy ban đầu t cũng có dự tính đó ông CVQT, nhưng e ngại tốn quá nhiều thời gian để trích dẫn từng bài nên hiện đang chọn cách dọn từ từ. Việc kết thúc biểu quyết hàng loạt cũng cần có sự quan tâm đánh giá của nhiều thành viên. Công việc hiện nay đang rất phức tạp, mấy hôm trước còn đan xen chấm giải KHTN 10-2019: [4], chỉ còn chờ đợi GK Tuanminh01 chấm bài là đưa các bài thể loại không chấm điểm vì dịch kém ra Hội đồng để tăng tính răn đe, tuy vậy, có thể do có "đụng chạm" đến "vùng cấm" nên năm lần bảy lượt mời, nhắc GK Tuanminh01 chấm bài vẫn không có bất cứ phản hồi nào, khiến tiến độ bị dậm chân tại chỗ. Hy vọng giải này nhanh chóng chấm dứt và các bài tháng 10 này nhanh chóng được đưa ra khỏi dự án, các điểm dịch ẩu, sai trong tháng này, t đã dẫn chi tiết, việc đưa ra Hội đồng có thể đưa ra trong 2 ngày là hoàn tất cả!-- ✠ Tân-Vương  16:10, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chính Tuanminh01 còn lác đác khoảng độ chục bản dịch máy, nhưng có lẽ Tuanminh01 không phải dạng “dịch lấy được”, chạy số lượng như nhóm tài khoản kia. Có lẽ là BQV này tuơng đối bận bịu dù tần suất online nhiều, thường xuyên lùi sửa chống phá hoại... đồng chí ThiênĐế98, nên vẫn lác đác có bản dịch thô. Chứ đọc cả nghìn bài (cũ) của nhóm Vokaanhduy, Ptthnhan, Tunguyentr... nhìn phát ớn. Không biết đồng chí đã phải đeo kính cận chưa, chứ dò cả nghìn bài dịch ẩu thì có mà cận lồi mắt mất. Nạn dịch máy chưa khi nào “phát triển mạnh” như 2 năm trở lại đây, đáng buồn. Đành rằng lúc dịch vẫn phải tham khảo Google dịch, chứ bê nguyên xi bản dịch máy vào thì hỡi ôi... — MessiM10 15:15, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 không thể nào chạy bằng nhóm kia được do bận rộn đủ điều, nhưng chất lượng dịch thuật ở các tháng trước thực sự cũng có vấn đề và nhiều bài dịch máy có nội dung không thể đọc hiểu ở mức cơ bản, thật là vấn đề đáng lo ngại. Việc này cũng do cộng đồng không ai đủ rảnh rỗi để "chỉnh" lại ngay khi các cuộc thi này chỉ mình Tuanminh01 làm trọng tài nên đành lòng tự chấm bài mình. Việc gì mình tự nhìn nhận lại đâu bao giờ thấy có vấn đề, điển hình như đám BVT, BVCL phải cần ông trợ giúp nhiều. Nhiều bài của Tuammin01 code tràn trang, dịch máy không khung info, không thể loại đến nỗi Thienhau phải "Can gián" thì thật đáng suy ngẫm (Xem chi tiết tại trang thảo luận Tuanminh01). Dò bài dịch thô kỳ này choáng váng nhức đầu thì có, còn mắt tăng độ không thì chưa hay CVQT ạ. Nạn dịch máy từ tháng 6 đến tháng 9 biến cái hồ nước Wikipedia thành các con sông ô nhiễm, nghi ngút bốc mùi, ai cũng khó chịu mà xử lý thì khó, vậy phải siết, bóp chặt đường ống xả thải là các tháng viết bài rồi mới tính chuyện cải tạo "sông" được. Sau khi siết chặt nhắc nhở, cảnh cáo thì chất lượng bài tháng 10 lên cao hẳn (Do các thành viên dịch máy tự rút lui), tuy vậy nước vẫn chưa "Trong". Hy vọng sau các đợt "hành quân" ráo riết và "Thần tốc", tháng 12 này nguồn nước từ Nhà máy Nước "KHTN" sẽ tuôn đổ nguồn nước trong lành cho dự án. Sau đó tiến hành tổng rà soát các tháng viết bài từ xưa đến nay và rộng hơn nữa là toàn dự án. Hy vọng việc siết chặt quy chế và chất lượng tháng viết bài không làm nó chết đi, nhưng làm nó mang lại hiệu quả tích cực cho dự án thiện nguyện này.-- ✠ Tân-Vương  15:26, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy nên 5 năm sau tớ quay lại đọc bài Bryan Gunn thì hỡi ôi, sao ngày xưa mình dịch ẩu thế, bận đi học lớp cao học nó vậy; giờ chỉnh lại cũng hết hơi đồng chí ThiênĐế98. Tất nhiên đó cũng chỉ là một bài viết cũ, cùng với Vòng 39, sau bài này thì các bản dịch sau này đã trơn tru hơn rất nhiều. Các thành viên như Mintu Martin, Đông Minh, Cyborg002, FCBM ... cũng trưởng thành từ dịch máy. Còn nhóm tài khoản dịch máy kia như Marie Gulleya, Tunguyentr, Ptthnhan, Fattrien... thì vẫn chưa thấy có cải thiện gì. KHTN tuy là mảng yếu và khó viết nhưng không phải là cứ dịch máy vô tội vạ thế được ( riêng Marie Gulleya dịch máy ở mảng KHXH). Để làm trò cười như vậy thì không biết những thành viên như chúng ta phải chui vào ống nào để trốn chỉ trích bây giờ... cũng may là ta đã bắt đầu siết chặt, hy vọng một Wikipedia trong sạch, các tháng viết bài mới thật sự có ý nghĩa. Hiện Tuanminh01 đã nhận lời đồng ý ứng cử HCV trong tương lai gần, và cũng hy vọng có thêm 1 ĐPV nữa. Đúng như dự đoán, 3 chương 1-2-6 nhiều khả năng dễ dàng được thông qua; còn 3 chuơng quan trọng 3-4-5 được bàn thảo khá nhiều nhưng mới chỉ dừng ở mức Ý kiến. Liệu có thể chạy thư thêm 1 lần nữa?MessiM10 16:01, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Khác với ông CVQT T thì chỉ hy vọng dự án có thêm BQV mới để trám vị trí khi t đi qua mảng dịch thuật hoặc mảng bot sau này mà để lại. Vị trí ĐPV cũng cần xem xét các thành viên trẻ và nhiệt huyết, tuy vậy vẫn thận trọng, tránh lặp lại vết xe đổ năm xưa của một số bảo trì viên. Việc chạy bot sẽ được tiến hành vào giữa tháng này, có thể ngày 15 hoặc bất kỳ buổi tối nào t rảnh rỗi, hy vọng mọi người quan tâm chú ý. Với việc các bài viết kia biến chúng ta thành trò cười thì có lẽ cần ống đồng để thoát như Thoát Hoan thì hợp lý. Hết sức bức xúc trước thực trạng này.-- ✠ Tân-Vương  16:12, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Với số lượng hàng tấn rác thải ra từ tháng KHTN thì đúng là không còn mặt mũi nào để mà ngẩng lên nổi, tuy nhiên thì đồng chí ThiênĐế98 đã đề cập thì đúng là quá lâu để tiêu huỷ hết cái đống đó, còn bài nào là phải chui vào ống đồng ngày đó. Đó là phần nào hệ lụy tớ đã nói lúc thảo luận tiền biểu quyết, khi đề cập đến quy định cũ là dịch máy đã có biển chất lượng kém. Thà đặt 1 lượt xong xóa hết có phải đỡ hơn không, “trốn vào ống 1-2 tuần đến khi nào giảm cặn bã thì thôi”. Nay đề xuất của bé Hậu là áp dụng lại quy định cũ – đặt biển CLK này, tớ rất đồng ý. — MessiM10 14:38, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ý kiến đó là của ĐPV Mai Ngọc Xuân đó CVQT, ĐPV Thienhau chỉ làm rõ thêm một số vấn đề về biển clk thôi, tuy từng tra cứu và thấy ý đó rồi, nhưng t e ngại làm mạnh và nhanh sẽ gây mâu thuẫn và dị nghị. Trước khi tiến hành một cụm thay đổi lớn, một biểu quyết hay ít nhất là một đồng thuận sẽ hậu thuẫn cho các hành động vận hành trơn tru hơn. Hiện t đang chấm giải tháng 9, Tuanminh01 cam kết trao giải từ tháng 8-10 mà e rằng với thời gian rảnh của thành viên này hiện bất khả, vậy nên tạm thời t sẽ chấm tháng 9, vì t không tham gia tháng này nên đỡ phiền Tuanminh. Hy vọng kết thúc các tháng viết bài thảm họa này thì tương lai các tháng viết bài sẽ tươi sáng.-- ✠ Tân-Vương  15:06, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Với các tháng thi viết bài, không phải cứ 1-2 người chấm là xong đâu, chấm giải là phải công bằng, tránh thiên vị bản thân trong khi chính mình còn đang dịch máy, chưa kể bận thì hiệu quả công việc không cao. Có khi nào ta nên thành lập Hội đồng chấm giải thi tháng viết bài, là những người không tham gia thi viết bài, gồm 4-7 người thực hiện các công đoạn: chấm, lọc, tổng hợp, gắn biển CLK (cấp thêm quyền Người dùng bot cho TV này tránh tràn TĐGĐ),... P/S: Nhìn kĩ mới biết vừa đổi màu chữ ký, màu này có vẻ chưa được đẹp lắm? — MessiM10 15:17, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Việc thành lập Hội đồng chấm giải e rằng khó khả thi đó CVQT, từ việc xin cấp kinh phí đến việc trả giải thưởng đều do Tuanminh01 đảm trách. Ghi nhận công lao to lớn của thành viên này trong mảng này, nhưng để các tháng viết bài tạo đống rác khổng lồ thì không thể im lặng được. Vì nộp foutain là mảng độc lập, từ hồi t không tham gia thi nữa thì không còn quan tâm lắm, vì nghĩ do Tuanminh01 xử lý, ai dè, càng ngày về sau, trên các nhóm FB Hóa học Wiki lên đó với tư cách một trò mua vui để bàn chuyện phiếm, vô cùng xấu hổ. Ban đầu tính đổi màu chữ ký thành màu Hồng y (màu), nhưng sau đó t đổi màu Lava (dung nham trong bản mẫu màu) cho nhẹ nhàng nhưng tươi hơn một chút.-- ✠ Tân-Vương  15:25, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98, vậy mới thấy tội cho những người dịch bài chân chính như Thanhdmh hay Mongrangvebet, bỏ công ra dịch mà chỉ được xem “ngang bằng” với nhóm tài khoản dịch máy. Để rồi thì hậu quả mà ai cũng thấy là bị biến thành “trò cười”, chúng ta chỉ còn cách chui vào ống đồng trốn để khỏi nghe người ta đàm tiếu, nhục lắm. Từ giờ thi viết bài chỉ 3 tháng/lần là hợp lý, tiêu chí cũng khắt khe hơn. Riêng lời bàn của PhanAnh123, thì quan điểm là không xóa, bài đấy do bot tạo, về Đại biểu quốc hội/Loài sinh vật/...; góp phần đưa chúng ta cán mốc 1 triệu bài, dù bây giờ ưu tiên chất lượng nhưng cũng phải giữ ổn định số bài, nếu xóa thì tính ra khoảng 55% số bài sẽ bị xoá, tụt lại so với wiki khác (nhưng thực tế thì phản ánh đúng thực trạng WP tiếng Việt). P/S: Hôm nào rảnh thì ghé lên HN gặp mặt nhỉ? — MessiM10 15:41, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đang chấm bài tháng 9 ông CVQT ạ, xanh máu mặt, căng ra bắt lỗi và "kìm nén" cho điểm, bỏ qua một số lỗi dịch nhỏ. Kỳ này hy vọng thông qua dọn xong đống rác dịch thuật, tìm đồng thuận tại Wikipedia:Thảo luận/Ngăn chặn dịch máy sản sinh từ công cụ dịch thuật nữa. T đang chờ ĐPV Ngomanh hồi đáp đề nghị đề cử của t, rồi mai t sẽ chạy tay mời luôn một lúc các thành viên >=50 sửa đổi 30 ngày qua cho 3 vấn đề: "quy chế, bầu chọn BQV vs ngăn chặn dịch máy (cái mới này)". Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn. Thế hệ BQV trước nếu biết được tình trạng hiện nay chắc sẽ không kém phần sốc. Việc tổ chức tiếp hay không, đáng ngạc nhiên lại sẽ phụ thuộc vào việc Tuanminh có đi "xin tài trợ" hay không, nhưng với tình trạng hiện tại e rằng Tuanminh không còn thời gian cáng đáng chấm bài nữa, ngay cả chỉnh lại bài của mình cũng lổm chổm thời gian, rồi tạo một loạt bài mới. Vậy thì nhìn thấy hiện trạng là các cuộc thi đang...dừng vô hạn định.-- ✠ Tân-Vương  15:48, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Chào anh, cái thảo luận dịch máy tới đây, về việc áp dụng mức thành viên dịch máy em nghĩ nên thêm phương án cho phép các thành viên tự động xác nhận (tài khoản mở 5 ngày và trên 10 sửa đổi) được phép dùng công cụ dịch máy vì nếu khắc khe vụ dịch máy quá có thể làm khó các thành viên mới, mất đi nhân lực đóng góp Wikipedia, ta phải tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên mới tham gia Wikipedia đóng góp nhưng vẫn kiểm soát được chất lượng dịch máy mới là quan trọng. Ngoài ra mức trần dịch máy cũng nên thêm các mức khác tùy vào điều kiện hiện tại và thêm phần không đồng ý (cả 2 phương án) vào. Anh nên suy nghĩ thật kỹ vì đây là thay đổi quan trọng đến sự phát triển của dự án, ảnh hưởng đến rất nhiều thành viên mới sau này và hiện tại. Nếu có gì cần ý kiến của em anh có thể nhắn cho em. Thân chào anh. Thiện Hậu (thảo luận) 16:28, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi thực sự vô cùng khó chịu trước đề nghị đầu tiên từ bạn Thienhau2003, trời ạ, bạn có hiểu mức bạn vừa đưa ra sẽ chẳng hạn chế nổi bất kỳ thành viên dịch máy nào hay không. Việc chặn bằng biên dịch nội dung không thể chặn họ "Chết" được đâu bạn ạ, đơn giản là vì google dịch còn đó, họ ra chép-dán vẫn bình thường thôi bạn. Các thành viên "dịch máy kì cựu" đã qua mốc tự động xác nhận cả rồi, phần lớn là như vậy, nên bạn cứ yên tâm nếu lo lắng cho các thành viên này. 5 ngày tài khoản là có thể dịch bằng biên dịch, vậy tự hỏi sao bạn kiểm soát nổi, giới hạn để làm gì? Ít nhất các tài khoản cũng dịch tay vài lần rồi mới cho họ dùng máy được. Về việc hạn chế đóng góp người mới, tôi thấy rằng chưa có người mới nào sử dụng bản dịch đâu, hoặc ít nhất là họa hiếm, trong vài tháng đầu của newbie hoàn toàn, họ sẽ học rất nhiều về Wikipedia, từ cái chú thích sao cho đúng, cách chia đề mục, cách làm chữ nghiêng, đậm, to, nhỏ và cái thường thấy nhất là học cách ký được cái tên của mình trong thảo luận. Mức trần dịch máy nếu cần sẽ đưa thêm phương án, còn thảo luận chúng ta là đi tìm đồng thuận, không phải một người bỏ phương án này rồi chống các phương án còn lại, tại dự án này, tôi đã xem, chưa từng có tiền lệ kỳ quái như vậy. Ai đồng thuận với phương án nào thì bỏ "ý kiến đồng ý" vào mục đó, mục nào được chọn nhiều sẽ lấy đi mà trình bày với nhóm thành viên từ WMF. Việc chia thêm các nhóm ý kiến các khác nhau làm phân tán sự đồng thuận, 9 người 10 ý, nếu ai cũng chia thêm được thì chắc chờ hết thời gian đi mở Biểu quyết, mà mở biểu quyết thì lại chờ ít là 14 ngày nữa, sao ta kịp ngăn làn sóng dịch máy từ tháng viết bài 12? Trung ương đến thăm và bày tỏ nhã ý và rồi dự án để họ chờ thêm thời gian dài hay sao, họ được gì khi chờ chúng ta, là ta cần họ hay họ cần ta? Trả lời xong câu hỏi này có lẽ bạn sẽ thấy cần tiến hành càng nhanh càng tốt. Mục đích: 1/ Thăm dò được ý cộng đồng (gửi thư rộng rãi); 2/Nhanh chóng đáp lời Trung ương; 3/ Ngăn nạn dịch máy hoành hành ở tháng 12; 4/Ngăn tài khoản ảo, phụ các thành viên tham gia "xí giải" trong tháng thi viết bài, đã cấm từ tháng 12. Mong bạn suy nghĩ kỹ lại những điều trên. Cảm ơn bạn, rất chờ phản hồi từ bạn.-- ✠ Tân-Vương  16:48, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Chào anh, tại vì gần đây thấy người đóng góp ít đi nên mới lo, mà anh nói thì em đã đỡ bớt lo phần nào rồi, chắc tại gần đây lo nhiều chuyện quá nên sự lo âu hơi tăng nên em đôi khi cho ra ý kiến không thực sự thỏa đáng, mong anh đừng phật ý vì đó chỉ là ý kiến thôi. Thảo luận tùy anh quyết định. Chào anh. Thiện Hậu (thảo luận) 17:10, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Có gì bạn Thienhau2003 tinh chỉnh mức trần % dịch máy cho thêm hợp lý nhé, 2 phương án có lẽ hơi ít, nhưng nếu nhiều hơn e là sẽ phân tán sự đồng thuận. Mong rằng thảo luận thành công.-- ✠ Tân-Vương  02:19, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cũng may có Bluetpp giúp ý kiến việc này lên WMF chứ không thì ta còn phải thảo luận dài dài về cái đề xuất “làm thế nào để giảm triệt để tình trạng dịch máy”, chúng ta chịu nhục thay cho dự án suốt mấy tháng nay rồi, hy vọng là thành công đồng chí ThiênĐế98. Về quy chế, hiện tại chương 1-2-5-6 đã có phiếu, còn hai chương quan trọgn là 3-4 hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều ý kiến hơn, và riêng hai chương này có thể gia hạn thêm 10 ngày nếu chưa hội đủ số phiếu (Ý kiến đồng chí thế nào? Mấy ngày nay chưa thấy vào đó). Ta có thể tập trung ở mảng BV chất lượng (NVB, Ng. Năng, Gunn,...) rồi, bài vòng 39 đã tinh chỉnh thêm và được Mintu mang ra đề cử. Cập nhật thêm vào AdvancedSiteNotices nhé. — MessiM10 14:52, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chịu, việc thảo luận hoãn vô thời hạn rồi, vì các văn bản quy định liên quan cần phải dịch ra (Blue đang giúp), các thủ tục rắc rối và cần thảo luận thêm với nhóm trên nhiều lần. Blue cũng cho rằng cần đa dạng các đề xuất hơn, nếu vậy cần mở biểu quyết, sẽ lâu và tốn thời gian hơn nhiều, có lẽ việc này trông chờ vào Thienhau rồi. Hai chương kia cũng không thể gia hạn thêm, vì hiện tại không có quy định số phiếu tối thiểu trong biểu quyết, nên nếu không có ý kiến gì khác, ta có thể đóng biểu quyết dựa vào số phiếu hiện có. Hiện thì mảng bài viết chất lượng chưa mò đến được đâu, các bài của t và ông CVQT toàn là các bài "lịch sử để lại", vì cần tập trong dọn cái đám bài dịch dỏm, không những tháng 9 mà còn các tháng trước. Ông GK Tuanminh01 hứa chấm nốt giải tháng 10 mà vẫn chưa thấy chấm thêm gì, haizzzz, trong tháng này cũng khoảng vài chục bài dịch dỏm, nhưng với tình trạng lề mề này thì chắc sau khi thông qua việc xóa với tiêu chí chất lượng kém, các bài này sẽ sớm bị dọn thôi, chờ đợi thật vô nghĩa trong trường hợp này.-- ✠ Tân-Vương  04:53, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Hy vọng là thế đồng chí ThiênĐế98, chịu hết nổi mấy bài dịch máy nhan nhản, câu không ra câu, cú không ra cú, thuật ngữ sai choét, nhiều bài đọc là thấy buồn nôn. Giá mà giờ được bỏ phiếu chung chỉ 1 lần cho tất cả các nhóm bài của đám Vokaanhduy, Tunguyentr,... thì tốt biết mấy. Đã biết kiến thức chuyên ngành và khả năng ngoại ngữ không đủ rồi thì đừng có mà viết, lan tỏa kiến thức sai lệch đến cộng đồng và độc giả. Có xoá hết thì mới dám đường hoàng đi ra ngoài mà không bị đàm tiếu nữa. — MessiM10 05:05, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
T tạm đưa ra 20 bài chia làm hai khối đó CVQT, kết hợp chấm giải tháng 9 luôn, tùy thuộc các thành viên Hội đồng thẩm định nhanh hay chậm và đưa ra thêm các khối vào đêm nay. Nếu hiện nay đi làm hội thảo cho sinh viên ngành Y mà nói về Wikipedia tiếng Việt thì họ sỉ vả cho rát mày rát mặt :(.-- ✠ Tân-Vương  09:41, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Thật, đến đó chắc chả dám nhận mình là thành viên Wikipedia tiếng Việt nhỉ đồng chí ThiênĐế98, mang danh đi đưa tri thức đến mọi người mọi nhà mà để họ đàm tiếu, không biết chui vào đâu để trốn nữa. Giáo viên người ta lấy thông tin trên này mang đi dạy học sinh mà đọc phải bài “dịch máy” thì không biết thế nào. — MessiM10 14:46, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
CVQT T đang soạn lại các tài khoản rối để sau này các bảo trì viên tiếp theo và ngay cả t cũng tham khảo phân loại được các rối trong tương lai gần. Hôm nay đã cấm con rối Quachtinh và đang trình 1 vụ của MIG, hy vọng check ra nhiều tài khoản nằm vùng để cấm cho sạch sẽ.-- ✠ Tân-Vương  14:50, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
MIG lại trở lại à đồng chí ThiênĐế98, bọn này chắc chắn nằm vùng nhiều, không phải ngẫu nhiên mà ta gọi là “đàn rối”. Thói quen của chúng (và một vài đám rối khác) xưa nay là phá các bài chính trị, điều mà dễ nhận thấy từ thời sơ khởi đến giờ, mà với ai không đủ “mặt dày” thì không thể nhận ra chúng phá hoại. Công nhận bọn này sống dai thật. — MessiM10 15:06, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Sau khi t tra cứu lại lịch sử check rối, t nghĩ MIG này là hai thành phần riêng biệt nhưng đồng phe, chính KĐV DHN đã nhắc khéo t về vấn đề này. Tuy vậy các đàn này nằm vùng rất nhiều, các nick từ 2016, 2017 vẫn còn khá nhiều, thậm chí bây giờ tra các bài cốt cán thì thấy chúng còn đầy nick chưa đem tái xuất. Hy vọng kỳ này diệt được 5-7 nick ông CVQT ạ.-- ✠ Tân-Vương  15:14, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
MIG là do Saruman đẻ ra, nên cần phải nói đúng là “rối Saruman” vì đây mới là “mẹ” của đám này (MIG là TK mở tự động năm 2011, Saruman mở năm 2007). Theo đồng chí ThiênĐế98 thì đám Fisherprice123, Romelone năm 2013 liệu có liên quan đến các bè rối trên không? Chúng cùng chủ đề phá hoại là “chính trị”. P/S: Bổ sung cập nhật thêm mấy vụ rối trước 2019 vào nhé. — MessiM10 15:28, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đến thời t nẳm quyền và đủ nhận thức truy bắt chúng thì MIG đã là "chuyện lịch sử để lại". Vấn đề các tài khoản kia t cần xem thêm, t thấy đa phần Wiki này chỉ có từng đó đàn rối, à, còn đàn rối C đang im im len lén hoạt động đó :D. Thôi, các vụ trang đó là các vụ t nghiên cứu thôi, cũng đầy đủ "Dạng" để dùng rồi :D, bở hơi tai đó ông CVQT à, đêm nay còn thả lưới 1 đàn nữa :D.-- ✠ Tân-Vương  15:32, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Quy chế hiện tớ đã tóm tắt thêm, ẩn bớt một số chỗ, tuy nhiên những điều khoản mang tính chất quan trọng và đặc thù (12, 13, 16, chương IV, V) thì không thể tóm tắt, lọc ra điểm khác thêm được (vì bản thân các điều khoản này khác so với quy định cũ), đồng chí cần giải thích ý kiến Alphama ở dưới như thế. Việc tóm tắt này cũng là để nhiều thành viên vốn “lười và ngại” đọc cho ý kiến. — MessiM10 07:14, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ý Alphama t nghĩ là các cụm dài dòng và mang nhiều điều riêng biệt nên khó biểu quyết, t sẽ chia thêm thành các đề mục con chưa có ai bỏ phiếu ngoài t và CVQT để tiện kết thúc biểu quyết này và mọi người ý kiến dễ dàng hơn.-- ✠ Tân-Vương  07:41, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ok vậy cũng được, chỗ nào có thể ẩn bớt được thì đồng chí ThiênĐế98 cứ thực hiện, hy vọng trong 2 tuần cuối (riêng chương III, IV có thể gia hạn thêm 10 ngày nếu cần), sẽ có thêm nhiều ý kiến đặc biệt từ lớp thành viên như DHN, Mxn, Trungda, Viethavvh, conbo, Minh Huy, Nguyễn Lê,..... và các TV có thâm niên khác. Trong hôm nay sẽ cố gắng (tối mai không online được vì đồng chí biết có sự kiện gì đang nóng sốt rồi đấy). — MessiM10 08:02, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Các thành viên quản trị cũ hiện nay không muốn can thiệp thêm vào các việc trong hiện tại, tựa như vai trò của nguyên giám mục chính tòa với giám mục chính tòa đương nhiệm. Khác với đời thường, trên dự án việc này làm mất đi một số kinh nghiệm mà lớp đàn anh đàn chú tích góp được, không truyền được đến các lớp bảo trì viên sau. Việc gia hạn biểu quyết chưa được thông qua và không có tiền lệ, biểu quyết sẽ đóng đúng thời gian CVQT ạ. Ngay trong tối nay, hoặc ngày mai, t sẽ gửi thư mời mở BQ mới về vấn đề "chặn đàn rồi" trong thời đại mới, như các tin t đã ping ông ở nơi kiểm định sáng nay. Hy vọng các biện pháp mạnh mẽ mới sẽ triệt được toàn bộ đàn rồi đáng "hấp hối".-- ✠ Tân-Vương  08:24, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Hy vọng quy chế biểu quyết và biểu quyết chặn rối sẽ góp phần giảm thiểu các đám rối trên Wikipedia tiếng Việt. Từ đám C, Đài Loan nhân, Kayani, Saruman, Quachtinh, Con Trâu Mộng To, Bùi Công Chức. Nhớ lại bài ông Phêrô Nguyễn Văn Hùng của ĐLN, hay các bài chính trị nhạy cảm,... P/S: Nói qua về Maca Dird AUTTP, chưa tính kiến thức chuyên ngành, có hai khả năng: Một là biết tiếng Anh nhưng khả năng tiếng Việt kém (có thể là ngoại quốc), hai là tiếng Việt ổn nhưng vốn kiến thức tiếng Anh kém (người Việt). Nếu TH1 thì đồng chí ThiênĐế98 có thể viết cảnh báo bằng cả hai thứ tiếng xem thế nào; còn TH2 thì rõ ràng là phớt lờ cảnh báo và nên tăng mức cấm. Không phải tự dưng mà cứ đi dịch máy phá nát wiki mấy lần rồi, quá tam ba bận.MessiM10 14:23, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
CVQT Dù từng rất thiện chí với tài khoản này, nhưng việc phớt lờ cảnh báo và cố ý rải rất nhiều các bài dịch "Dỏm" sau mỗi lần nhắc thể hiện sự bất tuân luật lệ của người này. Sau bài viết dỏm này, thành viên sẽ bị cấm tăng tiến 2 tuần để ngừng các hoạt động quấy phá. Dự án này đang rất neo người và cần kỷ luật cứng rắn với các nhân tố cứng đầu để các thành viên tập trung vào các vấn đề chung mới. Có rất nhiều mảng cần cải tiến cho dự án này, t hy vọng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh nhất để cứu lấy uy tín dự án, vốn bị chỉ trích về: 1. Chính trị mang tính tuyên truyền và 2. Các mảng Khoa học dỏm, nhảm!-- ✠ Tân-Vương  14:32, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Lúc bị cấm tại Wikipedia tiếng Việt, TV này chuyển qua đóng góp mấy bài bên Wikipedia tiếng Anh và đọc qua 1 lượt thì câu cú cũng chả ra gì, bị các TV bên đó nhắc nhở. Ngay trang TV của Maca còn đang có 1 câu văn nặng “chị Google”. Không thể coi Wikipedia như trò đùa được ThiênĐế98 à. — MessiM10 14:43, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Các BQV enwiki họ chưa có luật như bên viwiki nên cũng chỉ đành nhắc nhở. Muốn cản trở và ngăn chặn việc gì cũng cần có khung quy định nhất định CVQT ạ, nếu không thì khó mà thực hiện được. Các khó của Wiki là khi sự việc xảy ra rồi thì mới bắt đầu tranh cãi và sinh ra luật, hơi chậm trễ và để nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy vậy, đó là cách hoạt đông của dự án, ta không thể làm gì khác và thay đổi nó một sớm một chiều được, cần có thời gian và một số tác động khác.-- ✠ Tân-Vương  14:49, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Thế mới nhớ lại một thời đã xa đồng chí ThiênĐế98, thời mà Thảo luận, biểu quyết vàng son, rối còn nhảy cả vào tranh luận thậm chí đưa ra lập luận “vô cùng sắc bén”. Bây giờ thì một là tập trung viết bài, hai là tập trung phá nát wiki bằng cách tuyên truyền, mạo nguồn, vặn nguồn & dịch máy. “Than ôi! Thời oanh liệt nay còn đâu!” (Thế Lữ). — MessiM10 14:58, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Rối có quan tâm và còn đồng hành đó CVQT, đặc biệt là ông bạn già Kayani vẫn lởn vởn nhưng chưa quá nghiêm trọng. Hiện thì các biểu quyết, thảo luận đều vắng lạnh, các thành viên cũ và mới ít quan tâm đến các công việc chung hơn, họ thích đắm chìm vào thế giới học thuật của riêng mình, âu cũng không thể than trách!-- ✠ Tân-Vương  15:02, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Khéo tớ và đồng chí ThiênĐế98 tạo thêm mấy con rối cho vui nhà vui cửa nhỉ :) (hài hước tí thôi). P/S: Hôm nào rảnh ra HN gặp mặt nhỉ? — MessiM10 15:08, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chắc khó thành hiện thực, ông bạn CVQT có mến thì mail qua cái link mạng xã hội, ông nợ t mấy năm vụ này rồi đó :D.-- ✠ Tân-Vương  15:11, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Thật ra em vẫn quan tâm đến các anh đấy như vì do gần đây lo bài học nhiều nên mới ít vô biểu quyết thôi anh ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 15:22, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Hy vọng là vậy bạn Thienhau2003, cũng vì một phần là quy chế này bao quát, mà bao quát lại dài, mà dài thì nhiều chữ và nhàm chán, đúng như bác BQV kỳ cựu Alphama đã nhận xét, nhưng bản chất nó dài rồi thì khó mà thu lại với chia thành các cụm nhỏ được. Hy vọng với thư mời "đính kèm" cùng vụ rối trong ngày mai, biểu quyết này sẽ thu được sự chú ý.-- ✠ Tân-Vương  15:26, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Uh đấy đồng chí ThiênĐế98 nhắc giờ mới nhớ, FB ít vào lắm, công việc bận rộn. Lúc nào rảnh thì sẽ trao đổi qua mail vậy, không thì lúc nào vào công tác trong Sài Gòn thì ghé qua chơi với cả đồng chí cũng như Thienhau2003. Nhiều thứ để hàn huyên. Mà cái trang dự thảo BQ rối với mẫu thư mời mới đâu nhỉ. Chỉ sợ họ không quan tâm, mà viết thư theo gợi ý Alphama thì dễ bị quy tội vận động, thật là khó. Ý kiến Alphama thật sự đúng đắn, chân thành — MessiM10 15:30, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cụ CVQT lại "Trốn" như mấy năm trước :D. Viết thư như bác Alphama sẽ chân tình hơn, thư của t mang nặng văn phong hành chánh, rào trước đón sau để mong rằng họ thấy mình mời cách trân trọng mà vào cho ý kiến, tuy vậy khó đạt kết quả. Cách mời biểu quyết như Mintu mấy hôm trước kết thúc biểu quyết Wiki Cúp cũng đáng học hỏi, tuy ngắn mà chân thành, nhưng với "thành viên có công cụ" mà đi mời kiểu này thì dễ "Đeo gông". Chắc mai mới tạo bản mẫu, bản mẫu từ số 7 đã ráng cắt gọn nội dung, tuy vậy vẫn trông khá dài do bảng biểu, không biết có nên bỏ bản mẫu không nữa, haizzz...-- ✠ Tân-Vương  15:34, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Viết như Mintu cũng là một ý tưởng hay. Nếu nặng văn phong hành chính quá thì không hay, nếu đi mời kiểu “chân thành” quá thì gặp kiểu người “nghiêm túc” chắc họ tố ngược lại mất. P/S: Bài của Keo ngắn và dịch máy lộ liễu quá! — MessiM10 13:22, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Thôi, cứ đành nghiêm túc vậy CVQT, t sẽ tranh thủ nay mai để mời, hôm nay lu bu việc nhắc GK Tuanminh01 chấm nốt bài mà sao khó khăn quá. Bạn ấy cũng từng tuyên bố sẽ hỗ trợ chấm giải và trao giải nhanh, nhưng thực sự là không thấy và cũng đang tránh né việc trả lời chất vấn của t, dù t chỉ cần bạn cam kết một mốc nhất định hay thậm chí tuyên bố không chấm để t biết đường tự chấm. Dùng dằng nhùng nhằng không phải là phong cách của t nhưng việc cù nhầy kéo dài thì không hay chút nào. Nếu việc này mãi không đi đến kết quả, t cũng lo ngại Tuanminh bị Meta chưa chuyển tiền mà lại đi chất vấn, t dự định hỏi thẳng trên meta để xem họ trả lời ra sao, lỡ trách oan Tuanminh thì không hay cho lắm. Bài viết của Keo ngắn, thể loại và phần cuối bài chưa chỉnh trang, nhưng bài viết đầu như thế là tốt, bạn ấy cũng có nhã ý, nên t phiền ông CVQT có gì hỗ trợ cho bạn ấy chút ít, vì có thêm thành viên rành mảng khí tượng, âu cũng là việc đảm bảo cho chất lượng mảng không bị sa sút đi và kiểm soát được các bài viết dịch thậm chí còn khủng khiếp hơn trong mảng.-- ✠ Tân-Vương  13:34, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Không biết Tuanminh01 có việc gì bận/vấn đề gì mà chưa thể giải trình những chất vấn của đồng chí ThiênĐế98. Bài của Keo có gì tớ sẽ giúp. Đang trực trang Thay đổi gần đây, haizzz. — MessiM10 13:50, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
CVQT Thực trạng này đã diễn ra từ nửa tháng qua, đã cố ý thông cảm nhưng khó cảm thông trước thực tế hiện tại. Phiền ông nhiều rồi, hôm nay đưa ra dán nhãn clk, xem ra giải quyết còn chậm hơn đem bài biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  13:57, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC) -- ✠ Tân-Vương  13:57, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98: Khóa bài Ludwig van Beethoven hộ cái không IP lại chèn thông tin cảm tính không nguồn, còn việc đặt CLK, tớ sẽ giúp. — MessiM10 14:02, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Sau khi xem lại các sửa đổi spam của IP, t đã tạm khóa ngắn trong 1 ngày. Cảm ơn ông CVQT đã hỗ trợ đặt biển clk.-- ✠ Tân-Vương  14:06, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98 cấp giúp tớ cờ bot tránh tràn TĐGĐ với, đang dò Tháng Phụ nữ 7/2019, Tunguyentr, dịch khủng khiếp quá. — MessiM10 14:24, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đã gán 45 phút, trước thời hạn này mà CVQT dò xong hoặc không còn tác vụ nhưng đúng yêu cầu thì báo tin để thu quyền nhé, tránh những dị nghị về việc dùng bot giả sai mục đích. Còn nếu dò thêm thì báo cho t 1 tin để thêm thời gian.-- ✠ Tân-Vương  14:28, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đồng chí ThiênĐế98: Hôm nay tạm thời chạy bằng đấy bài đã, trang CLK mới có 30 bài. Hơi ít. Thứ 6 cấp tiếp nhé. Cả đống bài dịch máy vậy phát ốm. Hy vọng ở hai biểu quyết, với thời gian kết thúc gần tương đương nhau, sẽ thu thập được nhiều ý kiến hơn nữa. BQ về Quy chế xem chừng khó nhất và tranh cãi nhất nằm ở điều 20.; các chương 1,2,5,6 đã có những tiến triển tốt và nhiều khả năng dễ dàng được thông qua. — MessiM10 15:06, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ok ông CVQT. Điều 20 nếu không còn ý kiến phản đối thì cũng không còn vấn đề gì. Một thành viên góp ý với t trên không gian khác cho rằng biểu quyết vừa dài, lại lắt nhắt theo các điều làm không rõ ràng, thành viên này phải được t giải thích rất lâu mới thấy đề xuất có điểm hợp lý vì lo ngại rối thao túng, giảm số phiếu,....-- ✠ Tân-Vương  15:10, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đồng chí ThiênĐế98 chuẩn bị cấp tiếp nhé :) Mà tình hình sắp có BQ “Giáng Sao”, đồng chí list ra một số bài “kem kém” để làm gợi ý giáng sao nhé. Khiếp, trang lại nặng rồi ... — MessiM10 13:35, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Từ từ, chưa gì đã hào hứng giáng sao vậy CVQT :D.-- ✠ Tân-Vương  13:50, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nào, cấp thôi còn gắn CLK đồng chí ThiênĐế98. Vừa sang nhà hàng xóm uống nước, thấy con cháu lớp 8 nó bảo cô giáo nó giao bài thuyết trình theo nhóm về sinh học, cô dặn là ngoài SGK còn lên mạng, nhất là tra từ điển mở Wikipedia tìm hiểu. Nghe đến đó thấy nhói lòng, bởi chúng ta còn rất nhiều bài dịch máy, nhất là về lĩnh vực sinh hóa, xong thầy cô lấy tư liệu trên này bổ sung vào giáo án rồi mang đi dạy cho học sinh mà gặp phải bài “dịch máy”, dùng tư liệu dịch máy đó dạy cho HS thì không biết thế nào... — MessiM10 14:02, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đã cấp 45 phút, nếu cần thêm thì gần hết thời gian báo nhé CVQT, t đang di dời các bài cuối ở trang Hội đồng. Ôi, cháu CVQT mà lên tra phải các bài nhảm nhí đó thì thôi xong, mà không chỉ các trường hợp đơn lẻ đâu, từ một người có thể lan ra nhiều người. Uy tín khó xây nhưng dễ đạp đổ lắm. Haizz, hy vọng ông dọn nhanh các bài tháng 7 để dọn mảng hóa sinh, vì mảng nhân vật nữ nhiều nhân vật không quá nổi bật nên t nghĩ ít lượng truy cập hơn.-- ✠ Tân-Vương  14:08, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Hôm nay chạy tạm bằng này bài đã đồng chí ThiênĐế98. Khéo vụ quy chế này khi còn 3 ngày (Chống rối 5 ngày) có thể đồng chí lại phải chạy bot mời tiếp để thêm phiếu cho các nội dung quan trọng, tình hình ảm đạm. — MessiM10 15:05, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Họ không tham gia biểu quyết thêm về quy chế đâu CVQT, về rối thì t khá ngạc nhiên vì các nội dung rất gãy gọn và minh bạch. Chạy nhiều không hẳn là một ý hay. Nếu không có gì thay đổi thì đành chốt biểu quyết dù phiếu hơi ít, vì đã loan tin rộng rãi nhưng quyền tham gia biểu quyết hay không là quyền của mỗi cá nhân, việc biểu quyết về rối t sẽ tag các thành viên trong HĐ dịch thuật nhờ họ cho ý kiến, vì các tài khoản rối trong các tháng thi viết bài có xảy ra, thậm chí không chừng lũng đoạn các tháng viết bài trong hè.-- ✠ Tân-Vương  15:12, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đồng chí ThiênĐế98 giúp cái, trang Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2019/Tuần 47 và 1 số trang khác bị phá. Mà thôi, Tuanminh làm rồi, haizz (P/S: Tất cả các chương đều có tối thiểu 2 phiếu rồi, à đ/c ThiênĐế98 cấp bot 45’ tiếp đi, chạy dịch thuật tiếp.) — MessiM10 03:00, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

OK CVQT, đã cấp quyền. Đang chấm với dán nhãn clk bục cả mặt, hên là hôm nay các bài dễ bắt lỗi. Tuanminh đã trả thưởng tháng 7-8, đang chấm cho xong tháng 9 để Tuanminh trao luôn giải 9-10.-- ✠ Tân-Vương  13:23, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đang chạy bot thì mấy thằng nó spam, lại phải quay lại lùi sửa đồng chí ThiênĐế98, đọc bài của Tunguyentr mà phát chán. May quá, mỗi chương của quy chế đều đã có ít nhất là 2 phiếu, tuy là hơi ít. — MessiM10 14:24, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đọc qua một bài là thấy hoa mắt liền vì phải chỉ ra điểm vô lý trong dịch thuật, ông CVQT ạ. Với tiến độ hiện nay thì ông dự đoán bao giờ mới dọn xong đám dịch thô? Biểu quyết quy chế chắc khựng rồi, haizzz.-- ✠ Tân-Vương  14:33, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Với tiến độ như này thì sớm nhất là ngày 31/12/2019 sẽ dọn hết ; còn muộn nhất là ngày 23/1/2020 (29 Tết Canh Tý). Không thể để đám bài dịch máy tồn đọng qua năm mới được đồng chí ThiênĐế98. Hy vọng 1 tuần cuối sẽ thêm được nhiều phiếu hơn, BQ chống rối sắp qua nửa chặng đường mà ít phiếu quá. — MessiM10 14:45, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
CVQT Vài tuần tới tớ cực bận trong đời sống thực, qua khoảng 9-10/12 thì khó thường xuyên xuất hiện tại dự án, đó chính là động lực thúc đẩy t mở biểu quyết liền trong năm nay, vì để lâu sẽ bị lãng quên và không ai mở chủ đề rối. Việc ít phiếu có lẽ xuất phát từ tâm lý "chán hội họp" và chưa hiểu rõ về rối nên e ngại bỏ phiếu, t cũng khá lo lắng trước thực trạng này.-- ✠ Tân-Vương  14:51, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ôi, đang có chuyến công tác đột xuất ở nước ngoài, sau 15/12 mới có khả năng quay trở lại. Hy vọng các biểu quyết của đồng chí ThiênĐế98, bao gồm quy chế và chống rối, sẽ thành công, và nếu quy chế được thông qua thì phiền đồng chí với Thienhau2003 viết hướng dẫn thực hiện ở một số điều khoản khó nhé. — MessiM10 13:17, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Trời, vậy thì gây khó cho t rồi CVQT, giai đoạn từ sau 9,10/12 t cũng có một số vấn đề về đời sống thực nên không thể onl thương xuyên được. Nhân tiện cũng phiền ông cho ý kiến tại BQ chống rối nhé, chắc tranh thu ngày mai lại phải chạy thư tay mời riêng BQ này. Haizzz -- ✠ Tân-Vương  13:22, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Gửi lại cái bản mẫu {{Thư mời Biểu quyết 10}} ấy, biết đâu giống Mintu, lại thêm được nhiều ý kiến cho cả 2 biểu quyết, cùng lắm viết thêm dòng nhấn mạnh thời gian (chỉ còn 3 ngày - qui chế; 5 ngày - chống rối). OK, vào ý kiến giúp đồng chí ThiênĐế98 trong hôm nay. — MessiM10 13:33, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ok CVQT, vì biểu quyết Quy chế ổn về số phiếu hơn phần chống rối, nên kỳ này đảo cái chống rối lên trên, thêm dòng nhấn mạnh. Hy vọng mai đủ khỏe để làm việc chạy thư tay...-- ✠ Tân-Vương  13:38, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
CVQT ThiênĐế98 Em sắp thi cuối kỳ 1 rồi nên khó lên đây thường xuyên tuần này với tuần sau ôn tập là thi rồi nên các anh phụ nhé, dự kiến từ tuần thứ 3 tháng 12 sẽ lên đây thường xuyên lại sau thi. Chào nhé các anh. Thiện Hậu (thảo luận) 13:56, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Haizzz.-- ✠ Tân-Vương  15:17, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bận bịu nhiều việc trong chuyến công tác nước ngoài, không có thời gian hoạt động thường xuyên đến tầm 15-17 tháng 12 mới về, sau đó còn tổng kết công tác toàn ngành, hội họp cuối năm,... khéo sau 23.12 mới trở lại (theo lịch công tác cơ quan). Không biết đã kết thúc các BQ chưa, kết quả ra sao và phản ứng cửa các thành viên hậu BQ thế nào, đồng chí ThiênĐế98 đã tạo trang quy chế, cập nhật các trang BQ, mở thêm trang “Giáng sao” chưa ? Nhưng có lẽ các hạng mục trong đó thế nào thì chắc phải đợi mọi người thống nhất (nếu quy chế được thông qua). Công việc bận cuối năm vắt kiệt thời gian không thể vào đây, các đồng chí cập nhật giúp nhé. P/S: Có 4 cái thư điện tử Gmail, 1 cái gốc không thể cung cấp vì dễ lộ tài liệu cơ quan, 1 cái cá nhân dành cho các việc khác; 2 cái phụ có thể cung cấp được để liên lạc; đồng chí ThiênĐế98 liên hệ qua gmail phụ số 2: kammurimatmo@gmail.com nhé.MessiM10 12:26, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Quy chế đã hoàn thành, chờ ông CVQT và nhờ Thienhau2003 chỉnh sửa. Thời gian đã đến hồi viên mãn, tớ phải tạm rút lui khỏi dự án. Hy vọng, cuộc sống sẽ ổn định để t thường xuyên xuất hiện tại dự án trong thời gian gần nhất :D. Cảm ơn về vấn đề mail của ông, t hy vọng nếu có contact thì sẽ không bị quên lãng, do đây là mail ưu tiên số 4, tệ nhất của ông.-- ✠ Tân-Vương  15:43, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Ngày cuối cùng của năm 2019 và cũng là ngày cuối cùng của thập niên 2010, đồng chí ThiênĐế98 liệu có thể viết một bài tổng kết thập niên vừa qua cũng như năm vừa qua, khái quát những thăng trầm của dự án trong năm 2019 cũng như thập niên 2010 vừa rồi và định hướng năm 2020 cũng như thập niên 2020 thì hướng phát triển của dự án như thế nào ...? Giống như tớ năm 2015 hay chính đồng chí năm 2017, 2018 ấy chứ nhỉ? Đợt này thấy đồng chí ít online hẳn, tớ thì cũng bận liên miên. Hôm nọ phải bớt chút thời gian để mà vào giải trình cái quy chế cho mọi người khỏi hiểu lầm. P/S: Nhờ đồng chí ThiênĐế98 vào sửa quy định BQXB và BQCBQV cho phù hợp quy chế mới, hôm đấy định sửa nhưng bấm vào mới biết chỉ bảo quản viên mới có quyền sửa đổi !!! MessiM10 17:16, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Chịu ông CVQT, việc cập nhật các quy định với mức khóa BQV có thể đề nghị Tuanminh01 hỗ trợ ngay được mà... Kỳ này t rất bận do phải tập thích nghi nhiều thứ nên không theo sát được, nếu tổng hợp được có lẽ cũng trình làng vào dịp Tết Nguyên Đán thì may ra do lượng tin khổng lồ của 10 năm. Định hướng thì t không dám vì cái nà pải theo ý cộng đồng, mọi người muốn thế nào, phát triển ra sao, không thể một cá nhân mà lèo lái theo ý mình được. P/S: Việc cập nhật các quy định chắc để khi nào rảnh rỗi hoặc ông CVQT đi đề nghị Tuanminh, bảo trì viên thích nhanh gọn và có thời gian onl thường xuyên hơn t trong thời gian này, vì bên đây đang đêm nên khó quan sát và thao tác :D.-- ✠ Tân-Vương  04:57, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Ok đồng chí ThiênĐế98, hy vọng đến thời điểm đó sẽ có một bài tổng kết thật hấp dẫn!! Mà đồng chí du học ở Mỹ à, kinh nhỉ. À mà nhờ đồng chí phản hồi Tranminh360 tại BQCBQV của Tuanminh nhé, chết, quên sơ suất chúng ta quên không sửa thành 15, haizz. Cuối cùng chúc đồng chí năm 2020 vui vẻ. — MessiM10 04:39, ngày 1 tháng 1 năm 2020 (UTC)
À không, t không đi du học, CVQT. Đã phản hồi Tranminh360, quả là một lỗi gây sốc và đáng quan ngại. Tình trạng rối hiện nay, với quỹ thời gian rảnh, t sẽ quan sát các bảo trì viên hành động, biết đâu tìm được phương cách hợp lý, học hỏi kinh nghiệm từ các bảo trì viên khác. Chúc Tết, t sẽ chúc sau vào dịp Tết Nguyễn Đán nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  23:18, ngày 1 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Ok đồng chí ThiênĐế98, đồng chí cập nhật các quy định giùm nhé. Tớ mới viết mấy dòng chú ý về quy định mới trên trang BQXB, nhưng thiết nghĩ để thế hơi phô. À phiền đồng chí khóa trang quy chế mới nhé, quy định thành văn nên càng chặt càng tốt. P/S: Tháng này online thường xuyên hơn, tập trung vào giữa tuần (T4, T5); T2 và T3 đi trực cơ quan, T7 CN đi học lớp TCCT. Thứ 2 và 7 có thể hoạt động về đêm (giờ Việt Nam), hy vọng gặp được đồng chí trong những khung giờ này.MessiM10 17:39, ngày 5 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Đây, phiền {{u|CVQT}] hỗ trợ chỉnh trang thêm, tránh sai sót đáng tiếc như trước: Thành viên:CVQT/Quy định xóa bài. Quy định bầu bán mới vì lỗi sai con chữ thông qua là 10, nếu các bảo trì viên hiện tại muốn, chắc cần mở biểu quyết riêng về vấn đề này. P/S:T có lẽ cần thời gian để bắt nhịp lại với dự án, phiền CVQT nhiều rồi.-- ✠ Tân-Vương  01:52, ngày 6 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Đã chỉnh sửa đồng chí ThiênĐế98, chỉ thay thế chút số liệu theo quy chế mới, phiền đồng chí xem lại xem có chính xác hay không sau đó cập nhật rồi trả lời Mai Ngọc Xuân và DangTungDuong có phản hồi trong cuộc biểu quyết phía dưới. Dạo này sống ở Cali thấy thế nào? — MessiM10 14:12, ngày 8 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Mời anh xem thử[sửa mã nguồn]

Em chào anh, em đang thử thay đổi icon măc định từng loại cho Bản mẫu:Hộp thông báoBản mẫu:Hộp thông báo hình vì hiện nay icon hiện không được thống nhất và gây khó, nên cần được thống nhất lại tương tự Wikipedia Tiếng Anh. Kính mời anh xem qua Bản mẫu:Hộp thông báo/testcasesBản mẫu:Hộp thông báo hình/testcases và cho em ý kiến về việc thay đổi này ạ, để em có thể thay đổi cho phù hợp hơn. Cảm ơn anh. --Thiện Hậu (thảo luận) 09:12, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Về cảm quan cá nhân, tôi cho rằng về cảm quan thì các icon mới trông có vẻ hiện đại và ưa nhìn hơn. Riêng bản mẫu xóa và xóa nhanh tôi cho rằng khung xóa nhanh thì giữ nguyên, còn xóa thì nên thay đổi thùng rác thành màu đen để phân biệt. Việc thay đổi bản mẫu trên số lượng lớn trang là một việc quan trọng, bạn viết một thông báo trang Tin nhắn BQV nhé. Về việc thay đổi bản mẫu ra sao cho nhịp nhàng và có kế hoạch, tôi cho rằng bạn nên hỏi các BQV Minh Huy và BQV Alphama. Tôi tin rằng với kinh nghiệm dày dặn của họ, việc thay đổi hay góp ý sẽ toàn diện và tránh xảy ra lỗi hơn. Cảm ơn bạn đã có nhã ý cải tiến các bản mẫu này và cho tôi xem để góp ý bản thảo. Mong rằng các bản mẫu cải tiến sẽ có tính đồng bộ cao sẽ được thay đổi nhịp nhàng, tránh xảy ra sự cố.-- ✠ Tân-Vương  12:24, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Xin cản ơn anh đã cho ý kiến về sự thay đổi này, em sẽ nhắn tin và đăng lên Tin nhắn cho bảo quản viên để tham khảo thêm ý kiến một số chuyên gia khác. Còn về cái vụ cái nút tạo biểu quyết xóa bài thì em sẽ đợi cái biểu quyết về quy định biểu quyết mới, sau biểu quyết đó thì lúc đó nhân tiện mở khóa trang để sửa quy định theo biểu quyết thì nhân tiện tạo luôn (sẽ tham khảo và tiếp tục xây dụng thử nghiệm quy trình tạo mới này). Thân chào anh. --Thiện Hậu (thảo luận) 13:10, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến mảng bản mẫu này, mong rằng công việc sẽ tiến triển tốt đẹp.-- ✠ Tân-Vương  13:18, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mạo danh[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn%3AThienhau2003&type=revision&diff=56146083&oldid=55881863

Hình như người ta ko thích mấy thành viên đặt biển xóa[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 14:08, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn cứ đặt biển xóa, sau đó nếu họ cố chấp xóa biển đi thì nên giữ nguyên hiện trạng, tránh lùi sửa nhiều lần. Việc chúng ta là hoàn tất thủ tục, đặt biển là một trong số đó, đã hoàn thành thủ tục thì những việc biểu quyết xóa chúng ta cứ tiến hành theo quy trình. Trường hợp mạo danh và phá hoại này, nếu còn tiếp diễn tôi sẽ khóa vô hạn tài khoản.-- ✠ Tân-Vương  14:12, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tại sao chú thích ref bạn ThiênĐế98 luôn viết là Ref nhỉ, để làm gì vậy, Ref làm mình rất khó đọc bài để dò[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:30, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lý do là vì khi viết chú thích, tôi dùng phím Shift + <, thao tác nhanh, chữ R đi sau cũng dính Shift thành nên in hoa, nhiều lần còn in cả chữ E. Một lý do nữa mà tôi không sửa chữ R hoa là khi bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) chèn nội dung chú thích vào nguồn, chữ R hoa đó sẽ là dấu mốc để bạn nhận diện đầu-cuối của một chú thích, dễ dò khi viết các tham số, kiểm tra lại mình đã viết các tham số trong chú thích chưa, có sót, có trùng gì không. Nhiều bạn cũng không thích cách viết Ref có R in hoa này, điển hình là BQV Tuanminh nhiều lần phải chạy bot chỉnh sửa.-- ✠ Tân-Vương  12:35, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chạy bot hả, đúng rồi bạn ThiênĐế98 cho sửa chữ sát nhập thành sáp nhập đi vậy mới đúng, có hơn 1.300 trang[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:41, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Con bot sửa chính tả bạn cần hỏi BQV Tuanminh01, anh ấy có kinh nghiệm về việc chạy bot chỉnh chính tả đó bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL).-- ✠ Tân-Vương  12:43, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bài 911[sửa mã nguồn]

Bạn vừa xóa mất bài 911 là một bài về năm mà bị phá hoại đó. Bài đó trước đó có nội dung thật mà? Đáng lẽ bạn nên lùi sửa thay vì xóa hẳn bài đó đi chứ? Tiểu Phương #Talk2me 15:51, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Bluetpp, tôi đã có thao tác nhầm và lùi sửa ngay sau đó. Cảm ơn bạn đã báo tin và nhắc nhở.-- ✠ Tân-Vương  15:53, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bản mẫu Advancednotice[sửa mã nguồn]

Nhờ BQV gắn lên bản mẫu các trang ứng cử mới của mình:

Wikipedia:Ứng cử viên chủ đề chọn lọc/Điện ảnh
Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Sự nghiệp điện ảnh của Angelina Jolie
Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Danh sách trận Siêu cúp châu Âu

Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:52, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Xin lỗi bạn Mintu Martin, do có nhiều tin nhắn làm tin nhắn của bạn bị trôi nên tôi chưa đọc và thực hiện được, tôi sẽ thực hiện ngay!-- ✠ Tân-Vương  13:27, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Khanh gea (13:23, ngày 5 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

nếu đưa tin sai sẽ như thế nào --Khanh gea (thảo luận) 13:23, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Khanh gea, nếu bạn đưa tin sai nhưng lộ rõ (ví dụ tin vịt dễ kiểm chứng, các nội dung rõ ràng phá hoại) sẽ bị lùi sửa. Việc mạo nguồn hay viết các đoạn văn khó phát hiện hơn. Mọi người được mời gọi chung ta bảo vệ các trang viết của Wikipedia và cộng đồng Wikipedia chọn các bảo trì viên để thay mặt họ sử dụng một số công cụ để bảo vệ, phát triển dự án.-- ✠ Tân-Vương  13:26, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Khanh gea (13:29, ngày 5 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

tôi đang bị truy sát cứu tôi SOS --Khanh gea (thảo luận) 13:29, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Khanh gea (13:31, ngày 5 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

nhanh lên hắn đang rất gần tôi, cứu SOS --Khanh gea (thảo luận) 13:31, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Khanh gea, Wikipedia không thể can thiệp và tác động vào đời sống thực, mong bạn gọi các số khẩn cấp của các cơ quan chức năng gần nhất để trình báo. Chúc bạn an bình!-- ✠ Tân-Vương  13:33, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Khanh gea (13:43, ngày 5 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

nhưng máy tôi ko có sóng SOS làm ơn gọi cho tôi . tôi đang đá bóng thì ba tên cầm vũ khí đến một tên cầm dao , một tên cầm máy cưa ,tên còn lại dè cổ bạn tôi rồi chúng chặt đầu tôi cầm được chiếc điện thoại rôi chạy đi trốn chúng sắp đến rồi tôi cũng là một thành phần của wikipedia mà SOS --Khanh gea (thảo luận) 13:43, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Xin chúc mừng[sửa mã nguồn]

Wikipedia bureaucrat.svg Xin chúc mừng
Chúc mừng bạn đã đắc cử hành chính viên. Hy vọng bạn có thể bổ sức cho lực lượng hành chính viên của Wikipedia tiếng Việt và giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn. KhaiDo (thảo luận) 02:25, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Xin Cảm ơn bạn Q.Khải đã có lời chúc. Tôi cũng hy vọng với công cụ mới này, tôi sẽ giúp ích được cộng đồng này nhiều hơn, không những về khung quy định và còn về tinh thần của dự án.-- ✠ Tân-Vương  02:29, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chúc mừng anh đã trở thành Hành chính viên mới![sửa mã nguồn]

Wikipedia bureaucrat.svg Hành chính viên
Xin chúc mừng anh đã trở thành Hành chính viên mới tại Wikipedia Tiếng Việt, mong rằng với chức vụ mới anh sẽ đóng góp nhiều hơn trong việc giúp Wikipedia phát triển và cải thiện hơn như những tháng qua. Cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh thành công với cương vị mới. Thiện Hậu (thảo luận) 03:34, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Thienhau2003 đã có lời chúc. Tôi đã tính gửi lời chúc đến bạn và một số lưu ý ngay sau khi đóng biểu quyết vào tối qua, nhưng quyết định xin giữ lại những lời này cho đến khi HCV DHN trao cờ trực tiếp vì tôi cho rằng việc này sẽ ý nghĩa hơn. Mong rằng với thế hệ ĐPV trẻ và nhiệt tình như bạn, Wikipedia tiếng Việt sẽ khắc phục những khó khăn hiện tại và "phục hưng" trong những tháng năm sắp đến.-- ✠ Tân-Vương  03:38, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Ngồi trên đỉnh núi cao có gió to lắm cẩn thận ngã nhé =))λεδινηtηανγ (thảo luận) 05:49, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi có ý định san phẳng ngọn núi này trở thành đồng bằng rồi, ĐPV Ledinhthang đừng quá lo lắng.-- ✠ Tân-Vương  08:11, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chúc mừng tân hành chính viên[sửa mã nguồn]

Chúc mừng ThiênĐế98 đã đắc cử hành chính viên! Tôi đã gắn cờ cho bạn. Mong bạn tiếp tục các đóng góp phong phú của mình cho Wikipedia trong tương lai! NHD (thảo luận) 04:42, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chân thành cảm ơn anh DHN đã có lời chúc mừng và hỗ trợ gắn cờ, hy vọng với công cụ này, tôi sẽ có khả năng đóng góp thêm cho sự vẹn toàn và phát triển của dự án trong tương lai.-- ✠ Tân-Vương  04:44, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Kindness Barnstar Hires.png Ngôi sao Ân cần
Chúc mừng bạn Thiên Đế đã đắc cử vị trí HCV. Ngoài ra mình cũng muốn tặng bạn Ngôi sao Ân cần này thay cho lời cảm ơn vì đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua. Hi vọng với cương vị mới bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:25, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Mintu Martin đã có lời chúc, tôi cũng mong rằng sẽ đồng hành cùng bạn và dự án trong tương lai dài sắp đến. Nhân đây cũng phiền bạn đến đánh giá các bài viết dịch thuật kém đang mở đánh giá nhé, tôi đang "mở" các bài dịch máy tại cuộc thi KHTN 9-2019 để dọn dẹp nên có nhiều bài chờ đánh giá tại đây.-- ✠ Tân-Vương  12:28, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chúc mừng bạn đã "trúng cử" nhé! Keo010122Talk to me 13:02, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chân thành cảm ơn lời chúc của bạn Keo010122, mong rằng sẽ gặp bạn tham gia dài lâu cùng dự án Wikipedia tiếng Việt.-- ✠ Tân-Vương  13:09, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chúc mừng[sửa mã nguồn]

Chúc mừng bạn làm tân HCV của Wikipedia tiếng Việt trong gần 15 năm! Chúc bạn giữ mãi nhiệt huyết với dự án tới cả đời. Nguyentrongphu (thảo luận) 03:56, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn lời chúc của bạn Nguyentrongphu, sau khi ổn định sau biến cố tháng 12, tôi sẽ cố gắng gắn bó với Wikipedia trong thời gian cho phép.-- ✠ Tân-Vương  04:02, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chức to quá. Đã tới lúc cần đem ra bq bất tín nhiệm xD 718smiley.svg Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 14:50, ngày 10 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Không có chức gì lớn cả, chỉ là tại thiếu nhân sự nên cảm nhận là lớn vậy thôi, đáng lẽ t phải lo mảng bot, xem và dọn lại chúng nhưng giờ đây các bài dịch kém tràn lan khủng khiếp quá, nên chưa có thời gian đi sâu. Hy vọng rằng sau vài tháng hay thậm chí 1 năm dọn dẹp các bài dịch máy, dự án này dần lấy lại được uy tín. Khủng Long xem Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật để xem tình trạng này đang làm dự án mất uy tín thế nào.-- ✠ Tân-Vương  15:04, ngày 10 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Xóa trang nháp[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn xóa các trang dịch thuật khi nó đã vào trang nháp của người dịch. Việc này khiến cho người dịch không có cách nào dịch tiếp khi họ muốn quay trở lại phục hồi bài cũ (sau 1 tháng chẳng hạn). Theo tôi thì cứ để trang nháp ở đó, vì nó không hiện lên không gian chính thì đã là hợp lý, nếu xóa cả trang nháp thì có thể chúng ta đã bỏ phí rất nhiều bản dịch mà có thể dùng lại hoặc dịch lại. Người dịch cũng sẽ bỏ đi hết khi họ thấy bị mất sạch các bản dịch (trừ các đpv/bqv như tôi và bạn vì có thể xem lại nội dung đã xóa). Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 17:46, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn BQV đã có câu hỏi về một vấn đề rất hay và đang diễn ra thường xuyên tại dự án Wikipedia tiếng Việt.
 1. Vấn đề xóa bài viết "dịch dỏm" và xóa chúng trong trang nháp tuy thật nhanh chóng, nhưng nó chính là nội dung cộng đồng đã thông qua với thời hạn 31 ngày (Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan). Việc này trên thực tế tốn rất nhiều thời gian và công sức sắp xếp chúng để quản lý, để chuyển nháp, chèn nhãn dán phân thể loại và xóa chúng với thời gian đã quyết định.
 2. Trong thông cáo nhắc nhở dịch thuật khi chưa sử dụng các bản mẫu (Dịch thô I, II, III), tôi cũng đã lưu ý họ có quyền "Đòi" lại bất kỳ lúc nào và vô điều kiện các bản nháp để tinh chỉnh và dịch lại đối với bất kỳ ĐPV/ BQV nào. Quyền này được quy định chi tiết trong biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Chỉ cần họ chỉnh 1 dấu chấm trong trang nháp, tôi cam kết để nháp đó lại vĩnh viễn, vì cộng đồng không thông qua việc này, có một số bài đang ở nháp theo dạng này, ít nhất là theo cơ chế hiện nay. Về vấn đề này, tôi sẽ bổ sung chi tiết về việc họ có quyền yêu cầu lấy lại bài để mọi việc thêm phần rõ ràng và chi tiết trong các bản mẫu nhắc nhở.
 3. Xóa nháp cũng là một cách giảm dung lượng không còn cần thiết cho hệ thống máy chủ, vốn khi xưa Wikipedia trong thời kỳ đầu nhiều lần nhắc nhở về việc này, tuy vậy sau đó dần bị lãng quên.
 4. Xin được trình bày thêm với BQV Tuanminh01, tôi từng có dự định tạo danh sách các bài viết đã bị xóa, có sẵn nháp từng bị xóa và "cho lại" người có ý định muốn chỉnh sửa các bài "còn dùng được", nhưng chưa có quy định chính thức, vì các bản nháp và bản dịch cũ, chí ít ra là của các thành viên cũ nên không thể đem cho lại các thành viên khác được. Vấn đề này cũng rất cần thiết để thảo luận rộng rãi và xin cộng đồng chấp thuận ý tưởng. Nếu xúc tiến, việc này mất ít nhất 14 ngày, biểu quyết thẳng thắn không qua thảo luận.
 5. Tôi cũng từng có ý định xin BQV Tuanminh01 tổ chức các cuộc thi với nội dung là thành viên nào viết lại các bản dịch kém, theo danh sách các bài bị xóa từ Hội đồng Dịch thuật sẽ được nhân hệ số hay các hình thức cộng điểm khác, tuy vậy ý tưởng này cần thảo luận chuyên sâu thêm,
 6. Xin nói thẳng rằng ban đầu tôi không hề đồng thuận với việc "đếm số bài" lấy điểm của BQV Tuanminh01 trong cuộc thi tháng 7, tuy vậy sau khi đích thân "Trải nghiệm" việc chấm bài, tôi cảm thấy việc quá đáng chán khi các bản dịch không đạt chất lượng đã thúc đẩy Tuanminh01 thực hiện việc này. Tuy vậy, việc này lại vô tình thúc đẩy các thành viên "Chạy bài" không thèm chỉnh sửa trong tháng 9, kết quả cuối cùng lên đến hơn 900 bài, trong đó phải nó có đa phần bài viết dịch "dỏm". Việc siết chặt kiểm tra, nhắc nhở các bài viết dịch thuật kém diễn ra vào đầu tháng 10 đã làm kết quả bài viết khả quan hơn, hiện tại theo tôi chấm xong thì chỉ có khoảng 1/3 bài bị loại và 1/2 bài đáng bị đưa ra Hội đồng Dịch thuật, trên tổng con số 216 bài, một con số đủ thấp để quan tâm, đánh giá từng bài. Việc đánh giá cuối cùng theo lượt chấm của tôi là sau 16 giờ 30 phút chiều nay, với các bài viết dịch dỏm sẽ không chấp nhận, từ đó rút ra được danh sách trình Hội đồng Kiểm tra bài viết Dịch thuật.
 7. Hy vọng rằng, với cơ chế chấm giải gắt gao, yêu cầu về tài khoản chính danh không dùng tài khoản phụ (thuật ngữ là tài khoản thay thế) tham gia cuộc thi sẽ giúp cuộc thi có chất lượng chuyên môn cao hơn, vì một số thành viên (như Mongrangvebet) đã bày tỏ sự than phiền của mình về việc bài viết dịch kỹ của mình bị đánh giá ngang bằng các bản dịch "khủng khiếp", thành viên Thanhdmh lo lắng vì sao các bài dịch thuật kém được chấm điểm. Mongrangvebet này cũng nói rằng chính vì vậy mà rút không tham gia các cuộc thi dịch thuật. Việc các bản dịch kém được "Tuồn" ra ngoài theo "Cửa ngõ" các cuộc thi dịch thuật là một vấn đề đáng tiếc và rõ ràng là không ai trong chúng ta mong muốn điều này.
 8. Việc xóa rất nhiều bản dịch kém chất lượng luôn là một việc không chỉ khiến chúng ta mà toàn cộng đồng đau xót, nhưng để cứu lấy uy tín trên bờ vực của dự án này, cộng đồng đã mạnh mẽ thông qua việc xóa các bản dịch để chấn chỉnh chất lượng dự án trong mắt những người trẻ, các thành viên tương lai, là nhựa sống của dự án, là thế hệ tiếp theo đến và phát triển dự án này.
 9. Hy vọng GK Tuanminh01 sẽ tham dự với tư cách là một đại sứ tham gia và ngăn chặn tình trạng dịch máy này, tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho dự án.
Chào BQV Tuanminh01,

-- ✠ Tân-Vương  01:32, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

ThiênĐế98 Tuanminh01 Các anh ơi, em vừa xem các số liệu thống kê dịch máy trên hệ thống và phát hiện số lượng dịch máy được xuất bản động trời chưa từng có tại Wikipedia tiếng Việt, qua hình bên dưới này thì bắt đầu từ 2 tháng 6 năm 2019 số lượng bài dịch máy bắt đầu tăng chóng mặt, mỗi tuần số lượng dịch máy tăng đến 200% so với tháng trước và đỉnh điểm là tuần 23 tháng 6 năm 2019 với hơn 2899 bản dịch được xuất bản, so với các tuần tháng trước đây thì tuần đó số lượng bài dịch máy tăng đến 500%!. Đến tháng 10 thì chấm dứt. Thật khủng khiếp, cần đẩy mạnh xóa dịch máy đối với các bài tạo trong thời gian này. --Thiện Hậu (thảo luận) 04:14, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Thống kê hệ thống dịch máy-Wikipedia Tiếng Việt.PNG
Thienhau2003 Đến tháng 10 mới chấm dứt vì chúng ta thiết lập Hội đồng Kiểm tra dịch thuật, nhắc nhở hàng loạt tài khoản chạy dịch lấy số lượng thi viết bài, từ đó một số thành viên dịch máy quyết định ngừng chạy các loạt bài dịch máy và không tham gia cuộc thi. Nhờ đó, kéo giảm được số lượng dịch máy, giảm được khỏang 700 bài so với tháng KHTN 9.2019. Sau khi kết thúc phiên chấm bài tháng 10.2019, tôi cũng sẽ đưa một loạt các bài dịch kém, dịch máy trong cuộc thi để răn đe và chấn chỉnh, chấm dứt nạn dịch máy tại dự án. Hy vọng với "thời bình" sau cảnh cáo, răn đe, tình hình sẽ yên bình đủ để dự án, để Hội đồng Kiểm soát lại toàn bộ các bản dịch máy trong vài năm gần đây trên dự án. Vì vậy, một lần nữa, tôi tha thiết đề nghị GK Tuanminh01 hỗ trợ chấm bài nhanh tháng 8 và đặc biệt là tháng 10 để nhanh chóng "Dọn" các bài viết dịch "dỏm" đang ngày đêm tàn phá dự án Wikipedia tiếng Việt, làm suy giảm uy tín dự án được xây dựng bởi nhiều thế hệ cộng tác viên. Xin cảm ơn.-- ✠ Tân-Vương  05:10, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Giáo phận Orange mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 02:17, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Q.Khải đã hỗ trợ gửi thông báo cảm ơn BCB trong thời gian qua.-- ✠ Tân-Vương  02:21, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thế[sửa mã nguồn]

Theo thông lệ, bạn cần "thế" các bản mẫu thư mời, chứ không phải nhúng trực tiếp vào trang thảo luận thành viên, như vậy có thể tái sử dụng trang thư mời nhiều lần chứ không tăng dần đến thư mời số n. Xuân (thảo luận) 13:18, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Mai Ngọc Xuân đã nhắc nhở, tôi cho rằng việc để thư mời ra nhiều "số" cũng là cách "lưu văn thư" hiệu quả, phòng để nhiều mẫu thư để sau này tiện bề chọn lựa tạo thư mời và mục đích lưu trữ. Một phần tôi chọn dùng cách này vì không chuyên môn sâu về kỹ thuật và dễ dàng trong quản lý.-- ✠ Tân-Vương  13:31, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bè rối trở lại[sửa mã nguồn]

Bè rối trở lại, đây là các bằng chứng: [5], [6], [7]. Có thể thấy tài khoản Saruman này rõ ràng là bè rối cũ vì đã lặp lại y hệt các sửa đổi, thêm vào hoặc xóa đi chính những đoạn của bè rỗi cũ đã bị hủy trước đây. Nên xử lý ngay kẻo các rối khác lại mọc ra tiếp14.251.206.33 (thảo luận) 13:19, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Việc này rõ như ban ngày, cả hai bên đều tái xuất, nhưng tôi chưa thèm chú ý vì còn "vụn vặt". Đợi khi nào việc trở nên "chín muồi" thì cấm, hủy sửa đổi không muộn.-- ✠ Tân-Vương  13:28, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

No Spam Barnstar Hires.png Ngôi sao Chống spam
nothing Qừdgfdzfghjjhggh (thảo luận) 13:54, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Trong tương lai[sửa mã nguồn]

Sau khi chuyện dịch máy tạm lắng xuống, mong rằng có thể tìm được cách xử lý mấy bài viết "rỗng" về nội dung như Paranagia hay Muthugadahalli, Turuvekere, được tạo ra hồi còn chạy theo số lượng. Nếu tất cả bài kiểu này được quét sách hết, Wikipedia tiếng Việt mất chừng 20-50% số bài, thì cũng không sao cả.PhanAnh123 (thảo luận) 14:52, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

PhanAnh123 Các bài này đã được các thế hệ đi trước chấp nhận cho chạy bot với số lượng cực lớn, vì họ cho rằng không info có giá trị tra cứu và tạo sườn cho tương lai phát triển. Việc này e không thể thay đổi hay "lật lại".-- ✠ Tân-Vương  15:00, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nếu vậy thì đáng tiếc, vì mấy bài này làm xấu Wikipedia chẳng kém bài dịch máy, thậm chí còn hơn vì số lượng bài rỗng nội dung lớn hơn số bài dịch máy rất nhiều.PhanAnh123 (thảo luận) 15:08, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Việc này tác động quá sâu rộng đến dự án, khi chạy bot hình như là khoảng 300.000 bài, xóa thủ công e rằng cũng không xuể và các chỉ số dự án sẽ bị lệch đi nghiêm trọng. Thôi thì lại viện dẫn lý do "do lịch sử để lại" để chấp nhận hiện thực thôi bạn PhanAnh. Trước tiên siết lại vụ dịch máy sẽ làm dự án này dần cân bằng hơn, sau đó đi "truy lùng" các bài dịch kém chất lượng trong những tháng viết bài cũ hơn, xưa hơn và nhân rộng ra toàn dự án. Về mnảg dịch máy này, chúng ta có nhiều việc phải làm. Nhờ bạn cho ý kiến tại thảo luận luôn nhé! Cảm ơn bạn!-- ✠ Tân-Vương  15:15, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đổi tên[sửa mã nguồn]

Bạn đổi giúp tên Kỷ nguyên Kitô thành Kỷ nguyên Công lịch, tức là kỷ nguyên mà lịch sử loài người được ghi lại được phân bổ theo cách sử dụng lịch của Công giáo. Là lịch tính từ khi Chúa ra đời. Như vậy chính xác hơn. Nó ngược với BC, nghĩa là trước khi Chúa sinh ra, hay trước khi có lịch Công giáo - BEST (thảo luận) 09:38, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Về vấn đề bài này tôi đã nhờ ĐPV Ledinhthang hỗ trợ giúp, vì không có chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực này và đã ngỏ ý mời ĐPV Ledinhthang hỗ trợ, tạm thời tôi sẽ không đổi tên bài viết này để thành viên am hiểu chủ đề trợ giúp. Bạn Nội dung chọn lọc cũng lưu ý là tất cả thành viên thường đều có quyền đổi tên bài, quyền này không thuộc nhóm công cụ đặc biệt nhé! Chào bạn!-- ✠ Tân-Vương  09:42, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy thôi để bạn Ledinhthang sửa mình khỏi làm, tại mình đổi tên ko được thì ra là đã tồn tại trang liên kết, phức tạp quá - BEST (thảo luận) 09:46, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nhiều vấn đề tại dự án vốn phức tạp bạn à, tôi cũng trông đợi vào ĐPV Ledinhthang :D.-- ✠ Tân-Vương  09:48, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi đã nêu trong trang thảo luận, bài kỷ nguyên Kito bên en là trang định hướng, cho nên chỉ cần viết lại thành trang định hướng hoặc xóa bài vì nội dung k đúngλεδινηtηανγ (thảo luận) 10:38, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Ledinhthang đã hỗ trợ, sau khi xem xét kỹ thêm, tôi sẽ xóa bài này hoặc chờ biểu quyết dịch thuật xóa bài.-- ✠ Tân-Vương  10:40, ngày 13 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Kevin Vann mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 12:28, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Q.Khải đã hỗ trợ phần việc BCB, cá nhân đến tôi và cả đến các thành viên có đóng góp khác.-- ✠ Tân-Vương  13:05, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lâu không gặp[sửa mã nguồn]

Lâu rồi tôi mới truy cập wiki. Có vẻ như mục Biểu quyết bài viết Dịch thuật đang khá căng thẳng vì nhiều quá nhiều bài cần giải quyết. Còn dự án Giải phẫu học cũng hạn chế người đóng góp do mảng này không dịch máy được. Có vẻ như đợi đến đầu năm sau, khi nào hết nỗi kinh hoàng 3000 trang thì tôi mới dám quay trở lại đóng góp. Chúc bạn và các thành viên khác có nhiều sức khỏe và niềm vui để đóng góp nội dung chất lượng và đấu tranh với nạn dịch máy tràn lan. Cá nhân tôi khá tin tưởng vào tương lai của dự án.— Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 13:32, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Sau khi thông qua, chắc khoảng nửa tháng nữa thì đống bài dịch máy sẽ được dọn bằng cách đưa biển chất lượng kém, bạn Mongrangvebet "chuồn" vậy là hơi lâu đấy :D. Bạn không cùng tôi và thành viên CVQT chui ống đồng theo Thoát Hoan à :(. Mong chờ bạn trở lại. P/S:I'm sure I've found your FB account, so what will you do if I'll send you the add friend request? Answer me :D, Worst English grammar, I knew :(.-- ✠ Tân-Vương  13:39, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Si vous voulez, le faites-vous.:)) Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 13:59, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)
I've tried :3, waitting for you, Mongrangvebet. :D-- ✠ Tân-Vương  15:05, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã test xong[sửa mã nguồn]

Anh ơi, sau khi thử nghiệm Bản mẫu:BDTKBDVTN tự động đua bài về Thể loại:Bài đưa vào trang nháp theo biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật quá 3 ngày khi ở trang nháp quá 3 ngày, và sau khi chạy và sửa lỗi thì kết quả đã thành công và hiện đã có 109 bài xuất hiện ở thể loại trên cần xem xét và xóa, xin mời anh Thể loại:Bài đưa vào trang nháp theo biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật quá 3 ngày, xem xét và xóa bài nháp ạ, thông tin dến anh.--Thiện Hậu (thảo luận) 06:16, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn ĐPV Thienhau2003 đã có lời nhắn. Thực tế ban nãy có đến 144 bài viết tại đây, và tôi chỉ vừa xóa các bài ở đầu danh sách, phần còn lại chắc để chiều-tối nay sẽ tính tiếp. Đề phòng bạn có nhã ý xóa, xin chừa lại các bài của Marca lại, vì thành viên này được gia hạn đến hết ngày 16 do bị cấm 7 ngày. Hậu quả của việc chờ test là danh sách quá dài :D. Hy vọng sau khi thông qua bảng CLK thì Nhóm Dịch thuật sẽ hỗ trợ dán nhãn clk để xóa nhanh các bài viết. Theo tôi tìm hiểu, Tunguyen có nhiều/hàng loạt bài viết để sẵn nhưng không nộp sau khi bị nhắc nhở về dịch thuật kém, cùng nhiều thành viên không tham gia thi khác. Hy vọng với việc thông qua đồng thuận, dán nhãn và xóa các bài chất lượng kém, đến giữa tháng 12 mọi việc sẽ trở về ngăn nắp, đón "Tháng viết bài" mới.-- ✠ Tân-Vương  06:21, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 Cái thảo luận giới hạn dịch bi lùi vô hạn thì tạm thời chưa đem ra ngay đâu, ta cần một khoảng thời gian xác định mức dịch máy phù hợp tại Wikipedia Tiếng Việt dựa trên những bài viết dịch thuật trong tương lai để xác định phương án phù hợp. Còn bây giờ phải lo các quy định biểu quyết và sắp tới đây là đặt biển clk với bài dịch máy,..... P/S: Em sắp xoá xong trang nháp rồi. Thiện Hậu (thảo luận) 11:32, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nhờ ơn bạn Thienhau2003 giúp đỡ xóa đống trang nháp dịch thuật, trong tối nay tôi sẽ chạy thư mời biểu quyết Quy chế, vì đã quá bán thời gian biểu quyết. Việc đóng biểu quyết dịch máy và đề cử thêm chắc cũng phải hoàn tất trong khoảng thời gian từ giờ đến tối. Thời gian hơi bó hẹp, nhưng chắc sẽ ổn thỏa. Cuối năm nay tôi có việc riêng nên khó có thể lên Wikipedia đều đặn như trước, việc nghiên cứu các yếu tố kỹ thuật trong việc hạn chế dịch máy theo đề nghị của Blue và WMF chắc phải đợi bạn "chủ trì" rồi. Tôi hơi thất vọng về sự rườm rà của việc xin ý kiến trên, theo Blue trình bày có nhiều rắc rối và thủ tục phức tạp, dài hạn. Việc của chúng ta tuần tới sẽ là dán nhãn clk và dò các bài "Dỏm" không nộp từ các thành viên tháng viết bài, một công việc khá căng thẳng.-- ✠ Tân-Vương  11:45, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Bạn đã quá vội vã và hấp tấp ghi gom tất cả các điều làm thành một, vì vậy làm cho không gian rất ít thành viên quan tâm và không hề có đóng góp của bất kỳ thành viên kỳ cựu, tôi đề nghị, bạn chia nhỏ biểu quyết thành từng vấn đề một. Nhiệt tình là rất tốt nhưng nhiệt tình quá quên mất nội dung quá nhiều thì lại là điều dở.  A l p h a m a  Talk 05:45, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn BQV Alphama đã có lời nhắc nhở, hiện chỉ chia được các chương trọng tâm chưa có phiếu bầu hoặc các phiếu bầu của tôi và CVQT thôi. Cực chẳng đã phải tiến hành ngay, vì đưa ra thảo luận, chạy thư mời mấy lần, thời gian gần một tháng "Chờ góp ý", trì hoãn thêm vài tháng cũng chẳng ai quan tâm. Tôi từng đọc lại một thảo luận của Trọng Phú, tuy hơi sốc nổi nhưng đầy tính thực tế, đại ý là "Mấy bạn cứ đưa ra biểu quyết đi, mấy cái thảo luận này chẳng có ai quan tâm đâu, còn chẳng có ý nghĩa gì trong việc kết luận vấn đề". Vì vậy, tôi đưa ra biểu quyết để kết thúc các vấn đề này, dùng dằng chẳng có lợi gì, mà chưa chắc dùng dằng như hồi 2015 rồi lại "chìm xuồng". Tôi xin trích dẫn câu nói của Thánh Công giáo, Giáo hoàng Gioan XXIII, đại ý Sau tôi, có chắc rằng các vị kế vị tôi sẽ triệu tập một Công đồng? và câu nói của G. K. Chesterton: Nếu một việc gì đáng làm, thì nó rất đáng được thực hiện ngay.-- ✠ Tân-Vương  05:57, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Do cách làm của bạn không hề giống tôi trước kia và bạn vẫn chưa hiểu trình độ cũng như sở thích của các thành viên. Thứ nhất, bạn phải hiểu đa số thành viên ở đây họ không thích dài dòng, thật sự là vậy. Thứ hai khi bạn viết thư mời, bạn viết quá dài và không hề có chút cảm xúc làm người ta chán không thèm đọc nữa cơ.  A l p h a m a  Talk 06:01, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Rất cảm ơn BQV Alphama đã có lời hướng dẫn và những nhận định vô cùng thẳng thắn, thực tế thì hiện nay các thành viên bảo trì cũ ít tham gia thảo luận nhiều và cá nhân tôi, dĩ nhiên với cương vị của một thành viên mới, vẫn rất luôn mong và cần những chỉ dẫn từ các thành viên kỳ cựu như bạn. Vấn đề thứ nhất bạn trình bày, thực tế tôi cũng đã lường trước được, đó chính là lý do các "Tổ hợp biểu quyết" ra đời trong vài tháng gần đây, biểu quyết chia nhỏ thành các "Cụm". Biểu quyết Quy chế đợt này lấy từ bản thảo từ tôi và CVQT thực hiện, trong đó khung sườn do thành viên này chia từ trước, tôi cũng thấy khá hợp lý (chia nhỏ hơn nữa thì mỗi thành viên cần bỏ quá nhiều phiếu, chia theo từng điều thì một số phần không cần thiết, lại đến 25 biểu quyết nhỏ). Theo ý kiến từ bạn, tôi sẽ chia hai phần trọng tâm thành các cụm nhỏ hơn nữa để dễ biểu quyết. Kinh nghiệm này tôi cũng đã thấy sau khi biểu quyết dài của Mintu rất chật vật mới kết thúc với số phiếu tạm ổn. Về phần thứ hai, khi trình bày thư mời, tôi cố gắng không chèn các cảm xúc cá nhân và sử dụng các từ ngữ khá trung dung, thành ra thư bị khô cứng mang dáng vóc hành chính. Sở dĩ có việc trên là trong quá khứ, tại dự án này, chỉ vì gửi thư mời, một số thành viên đã bị quy tội "vận động hành lang", một "tội" rất dễ kết án, vì vậy, để tránh các việc không hay cũng như các dị nghị, tôi dùng các bản thư khô cứng như hiện nay. Mong rắng, trong thời gian ngắn sắp tới khi tôi mở biểu quyết "chặn rối trong thời đại mới", bạn sẽ hỗ trợ thêm kiến thức về khối kỹ thuật, về IP để dự án có thể ngăn chặn "Đại dịch" này. Một lần nữa cảm ơn bạn.-- ✠ Tân-Vương  07:39, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết 1977 Vlog mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 12:50, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Q.Khải.-- ✠ Tân-Vương  12:51, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Albert Vanhoye mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 12:57, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chuyện đàn rối[sửa mã nguồn]

Bên bài Chiến tranh Xô–Afghanistan (1979–1989), vào ngày 1 tháng 10 năm 2019 BQV Thiên Đế đã lùi lại sửa đổi của 2 tk rối về bản ổn định https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_X%C3%B4%E2%80%93Afghanistan_(1979%E2%80%931989)&oldid=55580330. Tuy vậy ở phiên bản hiện hành của bài viết thì lại thiếu mất phần nội dung về "Tội ác chiến tranh" (trong khi phiên bản ngày 1 tháng 10 lại có phần nội dung này). Tôi kiểm tra thì thấy vào ngày 31 tháng 10 có một IP nhân việc lùi sửa 2 bè rối đã xóa mất phần nội dung nêu trên, rất có thể là IP của một trong 2 tk rối kia https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_X%C3%B4%E2%80%93Afghanistan_(1979%E2%80%931989)&oldid=56098317. Nhờ BQV Thiên Đế lùi lại bài viết về phiên bản ổn định ngày 1 tháng 10, và hi vọng bạn tiếp tục mạnh tay với các tk rối phá hoại. Cảm ơn 42.113.108.86 (thảo luận) 20:52, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn IP, ĐPV Thienhau2003 đã hỗ trợ tôi thao tác trong bài này, nhân lúc tôi đang quan sát và khóa bài Hồng quân.-- ✠ Tân-Vương  02:07, ngày 19 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tèn tén ten[sửa mã nguồn]

Ghê chưa, trên trang cá nhân bạn ThiênĐế98 đổi icon mới luôn, bạn lên chức rồi đâu còn là "vương" nữa, nên đổi là "hoàng" đi. Ký tên là Tân Hoàng ấy [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 02:28, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tôi đã đổi từ trưa ngày mồng 6 rồi bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL). Việc đổi chữ ký tôi từng có dự định cắt ngắn và bỏ từ "vương" đi, vì các danh tước sẽ tạo khoảng cách và người mới xem Wikipedia có một hệ thống cấp bậc quản trị, cũng như chưa kể cái tên "Tân vương" sẽ gây hiểu nhầm. Nick này lấy ý tưởng từ Thánh vịnh 71 của Công giáo, có câu: Thân lạy Chúa xin ban quyền bính cho Tân Vương, trao công lý trong tay Hoàng Tử. Để Tân Vương theo công lý xét xử dân riêng, bênh vực quyền lợi kẻ khó nghèo. Câu này nhắc nhở tôi suy tính kỹ càng trong việc đối xử với các thành viên khác, kể cả những thành viên mới và trẻ, đặt mình vào cảm xúc và hoàn cảnh của họ, xét lại quá khứ của chính mình với mối tương quan đùm bọc và đầy thiện chí của các thành viên đi trước để có thể thông cảm hơn trong xử lý và nhắc nhở các thành viên mới của dự án.-- ✠ Tân-Vương  02:50, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Chắc ko đúng, vì bạn dọn bài chất lượng kém có thành viên ghét vào phá rồi đó, cái này ko thông cảm được đâu[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 02:58, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đụng đến nồi cơm của họ, họ không "diệt" là may rồi. Cái nồi cơm đấy nó "béo bở" với nhiều đối tượng lắm, hễ cái gì dính dáng đến kim tiền là lại có rắc rối, có phức tạp và có những góc khuất. -- ✠ Tân-Vương  03:09, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ứng cử viên chọn lọc[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Áp thấp nhiệt đới Ten (2005)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Keo010122Talk to me 09:39, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Vâng bạn Keo010122, tôi sẽ dành thời gian phù hợp để nêu lên ý kiến của mình về bài viết này.-- ✠ Tân-Vương  09:41, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mở khóa bản mẫu[sửa mã nguồn]

Chào anh, anh có thể mở khóa Bản mẫu:Hình trên cùng góc phải được không vì em cần cập nhật gấp cho nó giống Wikipedia Tiếng Anh như thế này (xem en:Template:Pp và nhìn icon bên trái), vì bản thân loại icon div ta dùng đã lỗi thời so với các Wiki khác (xem BVCL Rewrite) lí do là vì từ lâu Mediawiki đã sử dụng indicators để tạo ra icon, có cái lợi ở chỗ là nó không hiện trên hàng trước tiêu đề như div mà hiện ở bên trên như thế này en:Template:Pp và có hệ thống phân chia rõ ràng tránh bằng cách dùng id nên không lo việc icon trùng lập cho nhau ở một chỗ. Mong anh xem xét yêu cầu này ạ. Cảm ơn--Thiện Hậu (thảo luận) 10:16, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Anh có thể xem Bản mẫu:Thông tin chiến tranh em áp dung đây ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 10:19, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tuanminh đã thực hiện.-- ✠ Tân-Vương  11:25, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết José Horacio Gómez mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 03:15, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đổi tên bài[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xoá tên gọi hiện tại của bài Kỷ nguyên Kitô và đổi tên bài trở lại tên gọi ban đầu của bài là Sau Công Nguyên. Đây là bài dịch máy do Marie Gulleya tạo ra. Đã 2 tuần rồi mà chất lượng dịch của bài vẫn không có gì cải thiện. Nếu sau 1 tuần vẫn như vậy và không được bổ sung thêm thông tin gì thì tôi sẽ đổi hướng sang bài Công Nguyên. Kepise (thảo luận) 02:48, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tên hiện tại của bài là do tôi đổi thành chứ không phải là do Marie Gulleya đặt. Mục từ vốn được đổi hướng sang bài Công Nguyên nhưng bị Marie Gulleya cố tình chèn nội dung dịch máy vào biến thành bài riêng. Thành viên này cũng đã tạo ra rất nhiều bài dịch máy khác, làm việc này rất tích cực, dường như là chủ tâm phá hoại Wikipedia bằng cách tạo càng nhiều bài dịch máy càng tốt. Kepise (thảo luận) 02:51, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi cần sự xác nhận của Ledinhthang. Vấn đề đổi ẩu tên bài rồi chuyển hướng qua lại cũng như những tranh cãi của bài này, tôi không theo dõi sát sao. Qua đây cũng cho thấy cần nghiên cứu kỹ trước khi đổi tên và nghĩ đến các hệ lụy của nó về sau. Cộng đồng đã thông qua, bài có thể đặt biển clk với lý do dịch thuật để xóa sau 7 ngày.-- ✠ Tân-Vương  03:00, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Mục từ tôi đề nghị xoá là Kỷ nguyên Kitô do tôi tạo ra, còn mục từ Sau Công Nguyên thì tôi không đề nghị xoá. Thứ được trong mục từ Sau Công Nguyên là nội dung dịch được thêm vào, sau khi xoá đi rồi thì mục từ vẫn còn. Xoá là xoá Kỷ nguyên Kitô, không xoá là Sau Công Nguyên. Anno Domini dịch thành Sau Công Nguyên là không đúng nên tôi đã đổi thành tên chính xác hơn. Từ khi tạo bài không thấy Marie Gulleya làm gì để cải thiện chất lượng dịch của bài, kể cả sau khi bài đã đổi tên. Nó vẫn ở dạng đúng như khi bài được tạo. Tên gọi thì khác nhưng nội dung thì cũng vẫn là vậy. Kepise (thảo luận) 03:12, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi cũng sẽ chờ xem bạn Ledinhthang có ý kiến thế nào. Tạm thời thì tên bài cũng đành để vậy. Kepise (thảo luận) 03:14, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vừa rồi bệnh tình tôi chuyển biến xấu đi nên tôi không lên wiki được, các bạn có thể hỏi các thành viên thông thạo như DHN hoặc MXN để giúp đổi tên bài này nhéλεδινηtηανγ (thảo luận) 06:19, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Ledinhthang, Kepise, ThiênĐế98, Tên bài Kỷ nguyên Kitô chính là Công Nguyên hay "Kỷ nguyên của Công lịch", nên nội dung cần sáp nhập. Do tên này không thông dụng bằng Công Nguyên nên nội dung sẽ sáp nhập vào Công Nguyên. Sau Công Nguyên (viết tắt SCN) thì không đúng vì đến nay Công lịch vẫn sử dụng, nhưng do được sử dụng khá phổ biến trong học thuật và các văn bản nên sẽ được giữ nguyên trang và chuyển hướng đến bài Công Nguyên. Tức là sẽ có 2 trang chuyển hướng đến Công Nguyên. Vấn đề khác là bài Công Nguyên nối data với bài tiếng Anh sai rồi.  M  07:50, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Bỏ liên kết data của bài Công Nguyên đến en.wiki bài Common Era mà nối với bài Anno Domini, hủy liên kết Kỷ nguyên Kitô với Anno Domini vì không cần nữa. Common Era thật ra không khác gì Anno Domini, nhưng nó được tạo ra để tránh tình cảm xung đột của các tôn giáo khác, nhờ vậy lịch phương Tây có thể sử dụng rộng rãi hơn.  M  08:07, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Tựu chung, 2 trang Kỷ nguyên KitôSau Công Nguyên sửa chuyển hướng đến Công Nguyên. Còn Trước Công Nguyên thì không liên quan, lẽ ra phải có bài riêng nhưng bên en.wiki không có bài và họ cũng chuyển hướng vào chung bài, nên ta tạm chuyển theo như vậy.  M  08:17, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Cả TCN và SCN là từ khóa tắt rất hay được tìm kiếm và cũng chuyển đến bài Công Nguyên (như cũ)
Hệ thống TCN và CN theo cách phân chia của Dionysian bên en.wiki không có bài lý thuyết chung, nhưng hệ thống sau được tạo ra là Common Era bên wiki tiếng Việt chưa có bài, ai có thời gian thì dịch, tiêu đề hơi khó nghĩ, đề xuất dịch là Thời đại ngày nay hay Kỷ nguyên ngày nay. Còn các bài khác như Dương lịch hay Tây lịch (Công lịch) đã có bài, chuyển hướng và có liên kết tương ứng, phù hợp nên không có gì đáng bàn.
Cuối cùng trọng tâm là vấn đề là mở rộng bài Công Nguyên. Xong việc.  M  08:44, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Xem thêm thảo luận Thảo luận:Công Nguyên#CN & Common Era

BVT[sửa mã nguồn]

 Đông Minh  05:43, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Đông Minh đã hỗ trợ đóng biểu quyết và thực hiện các thủ tục gắn sao giúp bài viết nhé! -- ✠ Tân-Vương  05:48, ngày 23 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mình xóa chữ đậm rồi nhé, không nên tô đậm điều không nằm trong quy định chính thức, nó chỉ là lệ chứ không phải luật, người khác hiểu sai lại cho rằng có thể thoải mái thì nguy. Mà trang thảo luận bạn nặng quá.  M  00:30, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một phần của nó là luật đó bạn Đông Minh. Về tài khoản rối, trích Wikipedia:CheckUser: Cũng cần lưu ý rằng Wikipedia cho phép sử dụng tài khoản thay thế nếu chính đáng, miễn là chúng không bị dùng để vi phạm quy định (như dùng tài khoản rối để được bỏ phiếu nhiều lần hoặc để tăng ý kiến ủng hộ một quan điểm).. Về bài luận Wikipedia:Những lập luận cần tránh khi tham gia trang Biểu quyết xóa bài, bản thân nó cũng đã in đậm: Wikipedia không khuyến khích việc đếm phiếu giữ/xóa hay bác bỏ thẳng thừng lập luận của người khác chỉ bằng một liên kết tới đây. Chính các thế hệ thành viên trước cũng nhiều lần kịch liệt phản đối việc gạch phiếu với lý do có trong bài luận này. Việc gạch phiếu mới bắt đầu lần đầu có gợi ý và thông qua trong ít tháng gần đây, đối với các thế hệ trước, mục này là vô cùng cấm kỵ. Bạn có thể xem nhiều phiếu với lý do "trời ơi đất hỡi" trong những năm xưa mà không có bất kỳ ai dám gạch, việc gạch phiếu trong khoản nhỏ thôi (bình bầu bài viết) cũng chính là sự thay đổi lớn trong thế hệ người dùng/ thành viên hiện nay. -- ✠ Tân-Vương  00:43, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
What?, chắc mình phải nghiên cứu lại mấy cái thiếu hiểu biết của mình rồi. Khi nào rảnh sẽ dịch thêm vài trang chỉ dẫn về rối nghiên cứu thử xem.  Đông Minh  00:50, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Wiki này còn rất nhiều điều để khám phá bạn Đông Minh, nói thật thì các địa điểm đã chết như BQ phục hồi tập tin, yêu cầu di chuyển trang,... rất ít thành viên biết, vì đơn giản chúng đã dần bị đào thải rồi. Hiện nay có rất nhiều địa điểm "khảo cổ" như vậy, ngay cả mảng bot, xin cấp quyền, nhưng tôi chưa có thời gian đi sâu, vì đang dọn mảng dịch thuật và chấm dứt mảng rối.-- ✠ Tân-Vương  01:01, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ HạcNhanspace (16:02, ngày 24 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Giám mục công giáo là gì --HạcNhanspace (thảo luận) 16:02, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời bạn HạcNhanspace xem bài giám mục nhé!-- ✠ Tân-Vương  05:06, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thảo luận về những vấn đề trong quá trình sử dụng Wiki[sửa mã nguồn]

Chào bạn, chắc vấn đề của mình chắc bạn bạn cũng đã biết qua, có thể công nhận mình là 1 tội đồ thiệt haha. Mình cũng đã có nguyện vọng là hủy hết toàn bộ những bài lỗi của mình để tránh ảnh hưởng đến cộng đồng. Mình cũng đọc được những bài mà bạn đã chuyến đến trang nháp của mình, mình không dám sửa lại vì không biết những hành động tiếp theo có thể làm ảnh hưởng gì đến Wiki nữa hay không. Mình cũng không biết thảo luận vấn đề này với ai vì mình biết mọi người không còn lắng nghe mình nữa, hy vọng bạn có thể bỏ chút thời gian đọc những dòng này. Mình biết mình không được xóa tài khoản vì trách nhiệm vẫn còn đối với các bài viết mình đã tạo, nên mình đã có hành động xin đổi tên và sắp tới là mình sẽ không sử dụng Wiki nữa để tránh rắc rối cá nhân. Tất nhiên lỗi lầm mình gây ra mình nhận, mình cũng đã có nguyện vọng khắc phục. Mình quyết định không sử dụng nữa để thứ nhất ở mức độ cá nhân là tránh phải đọc những chỉ trách tập thể đối với mình, không chỉ 1 mà là nhiều người, không chỉ 1 ngày mà là nhiều ngày, bạn cũng thông cảm cho tâm lý người bị chỉ trích đồng loạt sẽ như thế nào. Còn ở mức độ tập thể là tránh ảnh hưởng đến cộng đồng Wiki. Tuy nhiên, trước khi mình “biến mất” trên Wiki, bạn có thể tư vấn giúp mình rằng mình phải làm gì để “dọn dẹp” hết bãi chiến trường mình đã để lại và trong tương lai, những việc làm của mình có ảnh hưởng và bị xử phạt như thế nào không? Mong bạn tư vấn giúp mình và xin chân thành cám ơn bạn Vokaanhduy (thảo luận) 02:19, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Vokaanhduy, việc chuyển đến trang nháp là để bạn có thời gian chỉnh bài, và dù bạn có tinh chỉnh vài ký tự trong đó, bài viết vẫn giữ nguyên trong nháp của bạn. Nguyện vọng của bạn, dù tôi rất muốn thực hiện, nhưng vướng tiền lệ là có sửa đổi khác, dù chỉ của bot trong bài, nên bạn không còn là người viết duy nhất. Bạn có thể yêu cầu lấy lại bất kỳ bài viết nào của mình đã bị xóa để đưa vào nháp chỉnh trang lại rồi đăng tải lại. Trách bạn một phần cũng phải xem lại cách quản lý của hệ thống này, vì tôi đang chấm, các bài dịch của bạn tuy lỗi, nhưng không đến nỗi ngớ ngẩn như Ptthnhan (186 bài chỉ chấp nhận 4 trong tháng 9). À không, nếu bạn có nhã ý, xin hỗ trợ đọc lại các bản dịch của mình để chỉnh/ hay thậm chí là dán nhãn clk do dịch thuật kém vào bài (có trích dẫn chỗ dịch máy), các thành viên bảo trì có nghĩa vụ phải dọn giùm bạn, bạn không cần quá lo lắng. Việc viết các bài dịch máy của bạn đã ngừng ngay khi nhận nhắc nhở lần I (hoặc lần II, tôi không nhớ rõ) và bạn chẳng phải chịu bất kỳ chế tài, xử phạt nào khác cả, vì bạn rất có thiện chí khi nhận ra lỗi của mình và ngừng lại, bạn cũng có tư cách bình quyền với tất cả mọi người và nếu bạn không còn dịch máy, hãy tham gia viết các mảng khác, các mảng bạn có hứng thú, chuyên môn với nguồn dẫn bằng tiếng Việt chẳng hạn, sẽ không dính dịch máy hơn. Vụ việc dịch máy với tài khoản của bạn đã kết thúc khi bạn chấp nhận ngừng dịch máy và bị nhắc nhở một lần và vụ này đã lùi vào dĩ vãng. Rất xin lỗi vì cứ phải dán nhãn thông báo đến bạn các bài đã bị đưa vào nháp, vì đó cũng chỉ là thủ tục tôi phải thực hiện. P.S: Bạn chưa rời dự án được đâu, tôi đang chấm giải tháng KHTN 9-2019, dù bài bị loại nhiều, nhưng với các thành viên khác cũng bị đánh rớt không ít, nên với số bài đã tính điểm hiện nay, bạn chắc chắn có thưởng trong loạt bài tháng 9. Chào bạn!-- ✠ Tân-Vương  05:20, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cám ơn bạn đã lắng nghe, nhưng hiện tại mình đang bị dính loạt chỉ trích khi nhận giải tháng 8, để mọi chuyện mình xin hủy thành tích và không nhận thêm bất cứ giải thưởng nào của Wiki nữa. Chuyện bạn dán nhãn thông báo không phải là lí do, lí do mình bị chỉ trích liên tục ở những trang wiki khác, mình đã nhận đủ gạch đá rồi và không có khả năng để nhận thêm gạch đá nào nữa. Với lại khi mình đã quyết định dừng Wiki rồi mình sẽ không thay đổi, mình sẽ không hoạt động trên Wiki nữa, tất nhiên "vắng mợ chợ cũng đông" mà, điều vướng mắc là những bài đưa vào nháp vẫn còn thuộc nghĩa vụ của mình nhưng mình cũng không muốn liên đới đến nữa. Những bài viết sau này bạn cứ dán nhãn chất lượng kém và nhờ mọi người xóa giùm nhé. Cám ơn bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe và chúc Wiki ngày càng phát triển Vokaanhduy (thảo luận) 06:45, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nếu bạn Vokaanhduy đã quyết định vậy, tôi sẽ bàn tính thêm với GK Tuanminh về cách chia lại phần của bạn cho các thành viên khác sau. Rất xin lỗi bạn vì tôi không bao quát ở trang trao giải tháng 8 để can thiệp kịp thời chỉ trích ác ý của IP. Như bạn đã thấy, chỉ trích nặng nhằm để sỉ nhục thành viên được viết bởi 1 IP ẩn danh, vì hành vi này tại dự án là một hành vi bị cấm. Rất xin lỗi về những trải nghiệm tồi tệ khi bị công kích tại đây. Cảm ơn bạn đã đồng hành của Wikipedia tiếng Việt trong thời gian qua, chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong đời sống thực.-- ✠ Tân-Vương  08:02, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Vokaanhduy: Xin lỗi bn Vokaanhduy, mk mới trở lại gần đây thế mà chỉ trích bn như thật. Xin lỗi bn lần nữa nhé.  ๛Ą₣长ℌąเᗪąйǥツ  Nhắn tin 13:39, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Laurean Rugambwa mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Cảm ơn bạn Q.Khải.-- ✠ Tân-Vương  05:21, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn ThiênĐế98 kêu Tuanminh chạy bot chữ "Thông kê" đi, thiếu dấu sắc. Nhờ mà bạn Tuanminh lãnh cảm ko có trả lời. p/s, Ổng hổng có nhà để làm cho [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:20, ngày 26 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thôi, bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) cứ tag Tuanminh01 và nhắn lại một vài lần, với yêu cầu không quá khó khăn này, tôi tin là BQV này sẽ làm trong tích tắc.-- ✠ Tân-Vương  15:25, ngày 26 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tohru8533 (09:36, ngày 27 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Rất mong bạn giúp đỡ --Tohru8533 (thảo luận) 09:36, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Tohru8533, bạn cần hỗ trợ gì ạ.-- ✠ Tân-Vương  09:52, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Hoangvu71 (12:37, ngày 27 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Xin hỏi viết truyện trên này được ko? Như thế nào? --Hoangvu71 (thảo luận) 12:37, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Hoangvu71, vì wikipedia là dự án bách khoa nên bạn không thể "upload" truyện lên đây được ạ.-- ✠ Tân-Vương  12:53, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn ThiênĐế98 đang có trên wiki hả?  Đông Minh  15:14, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tôi chỉ đang tạm lướt thôi bạn Đông Minh, mấy nay lu bu với sức khỏe kém nên không onl thường được, cũng xả hơi sau việc chấm đám bài hỗn tạp tháng 9 :D. Mai t sẽ rep việc kia nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)
OK tùy bạn.  Đông Minh  15:20, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết John McCloskey mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 03:07, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Marie Gulleya[sửa mã nguồn]

Sự phá hoại của thành viên này quá rộng. Hơn nữa, Marie Gulleya không chỉ tạo bài mới, mà còn sửa đổi rất nhiều, không biết có cách nào lùi sửa hiệu quả "đóng góp" (từ những gì mình thấy thì dịch máy cả thôi) của thành viên này chăng? PhanAnh123 (thảo luận) 05:36, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

PhanAnh123 Theo tôi thì có thể tạm treo biển dịch máy đối với các bài thành viên này can thiệp nhiều, còn các bài vụn vặt sửa đổi thì lùi thẳng tay, lý do là dịch máy.-- ✠ Tân-Vương  09:01, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chiến lược & chiến thuật[sửa mã nguồn]

Bạn bổ sung thêm "Án binh bất động" vô mục chiến thuật nhe, cứ để địch đánh vào không khí.

Xin lỗi vì hơi lắm chuyện, mình sẽ im lặng và tập trung vào việc khác.  M  04:11, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Maca Dird AUTTP[sửa mã nguồn]

Có vẻ sau khi bị ăn ban mấy lần thì Maca Dird AUTTP chuyển sang chiến thuật sửa đổi nhỏ (dù vẫn dịch máy, tất nhiên).PhanAnh123 (thảo luận) 04:38, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Rõ khổ, bạn PhanAnh123 cứ xem xét làm như đối với Marie nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  15:19, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Khóa các bài liên quan đến Quả bóng vàng[sửa mã nguồn]

Chào BQV tôi thấy sau khi kết thúc trao giải Quả bóng vàng nhiều IP lạ đang sửa/thêm thông tin bậy bạ vào các bài đề tài liên quan, như ở bài Anh Ngọc (nhà báo) gần đây. Kính nhờ BQV lùi sửa và khóa bài Quả bóng vàng cũng như các bài viết liên quan đến đề tài này! Xin cảm ơn!! 2001:EE0:41C1:597B:7C7F:4843:A74E:A837 (thảo luận) 02:24, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Có  Tôi vừa lùi sửa giúp thông tin ở bài này rồi link. Có lẽ lần sau bạn IP nên nhắn ở trang tin nhắn BQV để nhiều người biết đến hơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 08:38, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Checkuser[sửa mã nguồn]

Tui thấy BQV Minh Huy nói cũng có lý. Bạn nên ra ứng cử làm Checkuser luôn đi để ứng phó tụi rối cho tiện. Nạn rối hoành hành ở Wikipedia hơn chục năm nay mà chưa ai diệt rối mạnh tay bằng bạn. Bạn lên làm Checkuser là đủ cho tụi rối sợ tè ra quần rồi. Nguyentrongphu (thảo luận) 08:54, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn đề nghị của bạn Nguyentrongphu, tôi nhận thấy BQV Minh Huy chính là vị tiền nhiệm mạnh tay trong việc diệt rối. BQV Minh Huy diệt rối rất mạnh và phù hợp, áp dụng các tool để truy vết rối rất hay, đáng để học hỏi. Check user phải có người đề cử. Nếu vậy, thời gian tới, hy vọng cuộc sống ổn định nên năm sau có lẽ sẽ hợp lý hơn. Công cụ check user cũng cần đến 25-30 phiếu và hiện nay là trên 2/3 phiếu đồng tình, với tình hình hiện nay thì số phiếu như trên rất khó khi số thành viên bỏ phiếu thì ít nhưng lòng người thì phân tán và khó đoán. Sự kiện kia đã đếm ngược và gần điểm khiến tôi không còn có thể theo sót dự án, hy vọng rồi mọi sự sẽ ổn!-- ✠ Tân-Vương  09:41, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Việt Việt Thêm (14:43, ngày 5 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để tôi có thể tạo được một trang Wikipedia? --Việt Việt Thêm (thảo luận) 14:43, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Biểu quyết chống phá hoại[sửa mã nguồn]

Hơi tiếc, thời gian qua tôi khá bận. Cuộc biểu quyết có thời hạn hơi ngắn, nếu kéo dài 1 tháng thì có nhiều ý kiến hơn. Ý kiến cá nhân, tôi ủng hộ.Trungda (thảo luận) 22:26, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn BQV Trungda đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với biểu quyết, do một số lý do cá nhân nên giai đoạn này tôi rất bận, vì vậy biểu quyết được ấn định kết thúc sớm. Với phần I, cần định nghĩa lại "Đa số lớn" là gì, vì không có định nghĩa trên. Cho nên, dù kết quả phần I đồng thuận quá bán, tạm thời tôi để treo phần này để tránh sinh mâu thuẫn chờ đồng thuận.-- ✠ Tân-Vương  00:31, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)

BVCL[sửa mã nguồn]

 M  01:33, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn Đông Minh đã hỗ trợ gắn sao và đóng biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  01:41, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Không có gì, chỉ là chuyện nhỏ, những gì bạn đang làm cho wiki còn lớn lao hơn rất nhiều, cảm ơn bạn.  M  01:44, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Bạn lại nói quá :"), hy vọng là thời gian tới mình sẽ ổn định được cuộc sống và gắn bó với Wikipedia thêm dài lâu.-- ✠ Tân-Vương  01:53, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Triquan123456 (04:46, ngày 7 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Rất hoan nghênh. Bạn có thể cho tôi xem một số bài viết của bạn? --Triquan123456 (thảo luận) 04:46, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thể loại dịch máy[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ kỹ rồi, cậu vào trang này https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t:%C4%90%C3%B3ng_g%C3%B3p/Suy_ngh%C4%A9_m%C3%A3i_m%C3%A0_v%E1%BA%ABn_ch%E1%BA%B3ng_bi%E1%BA%BFt_%C4%91%E1%BA%B7t_t%C3%AAn_l%C3%A0_g%C3%AC_thi%E1%BB%87t_ch%C3%A1n_h%E1%BA%BFt_s%E1%BB%A9c&offset=&limit=500&target=Suy+ngh%C4%A9+m%C3%A3i+m%C3%A0+v%E1%BA%ABn+ch%E1%BA%B3ng+bi%E1%BA%BFt+%C4%91%E1%BA%B7t+t%C3%AAn+l%C3%A0+g%C3%AC+thi%E1%BB%87t+ch%C3%A1n+h%E1%BA%BFt+s%E1%BB%A9c Các sửa đổi xóa Thể loại dịch máy là ngày 13, 14, 15, và 16 tháng 8, chỉ có 4 ngày với gần 1.000 trang, tôi không lùi đâu vì trong đó tôi có chỉnh văn bản cách khoảng xuống dòng chính tả v.v.. nên cậu làm việc thì tôi để nguyên đó chứ không lùi vì mất các sửa đổi khác. Gần như toàn bộ vẫn còn hiện là mới nhất cậu cứ vào đó đánh giá rồi đặt bản dịch máy thôi dễ biết lắm Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức (thảo luận) 13:22, ngày 10 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Ok bạn Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức, khi nào tôi wuay trở lại thì sẽ xem lại và lưu ý đến lời nhắn này của bạn, cảm ơn bạn quan tâm và hỗ trợ vấn đề này.-- ✠ Tân-Vương  21:33, ngày 21 tháng 12 năm 2019 (UTC)

BQV Wikisource[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn quay lại làm BQV Wikisource được không? Hiện nay Wikisource đang bị dải IP 205.xxx ở Canada spam (thành viên Quachthanh bên Wikibooks), sao chép các nội dung ở Wikibooks và Wikiquote vào Wikisource. Hiện nay cả tôi và Vinhtantran đều không có thời gian đóng góp cho Wikisource. Nếu không có BQV xử lý e rằng Wikisource sẽ thành đống rác như Wikibooks mất.

PS: Do không có thời gian nên tôi chỉ viết được tin nhắn này thôi, nếu bạn cũng không có thời gian thì đành chịu vậy :(. Tranminh360 (thảo luận) 04:29, ngày 13 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Tranminh360, rất tiếc hiện nay do đời sống đang bị xáo trộn nên tôi chưa thể hỗ trợ được, khi nào các công việc ổn định, tôi sẽ ghi nhớ lời nhắn này và đăng ký ứng cử hỗ trợ các bạn tại Wikiource. Thật đáng tiếc về việc này.-- ✠ Tân-Vương  21:28, ngày 21 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cấm kẻ phá hoại[sửa mã nguồn]

Xin nhờ bạn Thiên Đế cấm gấp thành viên Kawo Kawo dance vì liên tục phá hoại nhiều bài viết. Xin cảm ơn bạn.Thanhdien8421 (thảo luận) 16:55, ngày 14 tháng 12 năm 2019 (UTC)

King of Good Article 2019[sửa mã nguồn]

King of Good Article.png
Thông báo Chiến thắng trong Xét tuyển danh hiệu King of Good Article !!!

Xin chào ThiênĐế98 ! Chúc mừng bạn đã Chiến thắng trong Xét tuyển King of Good Article là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bài viết tốt của Wikipedia tiếng Việt trong năm 2019, thỏa mãn tiêu chí Yêu cầu ứng viênYêu cầu tích lũy trong năm.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho Bài viết tốt của Wikipedia tiếng Việt tất cả 13 trong số 55 bài GA trong năm 2019.
Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng King of Good Article đầu tiên của wikipedia tiếng Việt King of Good Article 2019 ThiênĐế98

[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 09:27, ngày 19 tháng 12 năm 2019 (UTC)

King of Featured Article 2019[sửa mã nguồn]

King of Featured content.png
Thông báo Chiến thắng trong Xét tuyển danh hiệu King of Featured Article !!!

Xin chào ThiênĐế98 ! Chúc mừng bạn đã Chiến thắng trong Xét tuyển King of Featured Article là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bài viết chọn lọc của Wikipedia tiếng Việt trong năm 2019, thỏa mãn tiêu chí Yêu cầu ứng viênYêu cầu tích lũy trong năm.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho Bài viết chọn lọc của Wikipedia tiếng Việt tất cả 5 trong số 18 bài FA trong năm 2019.
Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng King of Featured Article đầu tiên của wikipedia tiếng Việt King of Featured Article 2019 ThiênĐế98

[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 09:30, ngày 19 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã trao tặng các banner rất bắt mắt này :D.-- ✠ Tân-Vương  21:28, ngày 21 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chúc bạn một mùa Lễ Giáng Sinh vui vẻ và năm mới 2020 an lành![sửa mã nguồn]

Cảm ơn các bạn Tran Trong Nhan, Thienhau2003Mintu Martin đã có lời chúc, tôi cũng xin chúc các bạn mùa giáng sinh và năm mới an lành và hạnh phúc và thành công! -- ✠ Tân-Vương  21:30, ngày 21 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Giáng Sinh an lành[sửa mã nguồn]

Wikipedia emperor of the year 2019[sửa mã nguồn]

Emperor of the year.png
Thông báo Chiến thắng trong Xét tuyển danh hiệu Wikipedia emperor of the year 2019 !!!

Xin chào ThiênĐế98 ! Chúc mừng bạn đã Chiến thắng trong Xét tuyển Wikipedia emperor of the year là thành viên có nhiều đóng góp bậc nhất cho nội dung chất lượng và là người chiến thắng cuối cùng của cuộc xét tuyển 2019, thỏa mãn tiêu chí Yêu cầu ứng viênYêu cầu tích lũy trong năm.

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng Wikipedia emperor of the year đầu tiên của wikipedia tiếng Việt Wikipedia emperor of the year 2019 ThiênĐế98

Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 14:21, ngày 22 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chúc mừng bn Thiên Đế nhé (mà chúc mừng ở trên r nhỉ). Nhân tiện, chúc bạn một mùa Giáng sinh an lành ở cả wiki lẫn đời thực nhé! ^^. ๖ۣۜĄ₣长ℌąเᗪąйǥッ Nhắn tin 14:24, ngày 22 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn hai bạn MongrangvebetAFKHaiDang đã treo banner và có lời chúc mừng. Chúc các bạn mùa Giáng sinh vui tươi và hạnh phúc.-- ✠ Tân-Vương  19:39, ngày 22 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Keo010122Talk to me 04:40, ngày 24 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Keo010122 đã có lời chúc, chúc bạn một mùa giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc! -- ✠ Tân-Vương  23:40, ngày 24 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chúc bạn một Giáng Sinh an lành[sửa mã nguồn]

KhaiDo (thảo luận) 07:32, ngày 24 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Q.Khải, chúc bạn mùa Giáng sinh an lành tràn đầy Thánh Đức.-- ✠ Tân-Vương  23:42, ngày 24 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Mời bạn góp ý bản dịch[sửa mã nguồn]

Translation to vi arrow.svg Mời bạn cho ý kiến về vấn đề dịch thuật để giúp cải thiện bản dịch cho bài “Bí tích Hòa Giải” tại đây.

Hãy đặt tâm huyết vào những bản dịch từ ngôn ngữ khác để Wikipedia có nhiều bài dịch tốt và ngăn ngừa các bản dịch máy xuất hiện trên không gian tên Chính của cộng đồng chúng ta, vì một Wikipedia không còn dịch máy! Thân ái!

KhaiDo (thảo luận) 08:11, ngày 27 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thật xin lỗi phải nói thật là bản dịch còn dịch lỗi nhiều lỗi nghiêm trọng lắm bạn Q.Khải.-- ✠ Tân-Vương  21:37, ngày 27 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Chính vì thế mà lần này mình chỉ dám để trong trang nháp để còn chỉnh sửa, trong bài bên enwiki có nhiều thuật ngữ mà kể cả người Công giáo có trình độ tiếng Anh cũng chưa chắc đã hiểu hết mà làm cho bản dịch trở nên mượt mà được. Bạn là một trong những thành viên trong dự án Công giáo có vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt nên nhờ bạn rà soát lại để chỉnh sửa giúp, nếu không thì đến trang thảo luận để chỉ ra các lỗi chủ yếu là ở những đoạn nào, dịch sai những từ nào, có điểm chung gì để mình sửa hoặc loại bỏ luôn. KhaiDo (thảo luận) 22:07, ngày 27 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Q.Khải Tôi chỉ vừa rà soát các đoạn đầu tiên, bản dịch khá tốt nhưng nhiều chỗ bị dịch máy quên chỉnh sửa chút thành ra khó hiểu. Bạn có thể dùng: [8] để hỗ trợ dịch thuật thêm, hoặc tải app thuật ngữ Công giáo để dịch thuật. Tôi không giỏi về mảng thuật ngữ lắm, nhưng sẽ cố gắng hỗ trợ bạn với bài viết này trong phần hiểu biết của mình.-- ✠ Tân-Vương  01:39, ngày 28 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn. KhaiDo (thảo luận) 05:16, ngày 28 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tài khoản rối trở lai[sửa mã nguồn]

Tài khoản rối trở lại ở [9], [10] [11]

Chắc chắn đây là tài khoản rối của Aragon Việt Nam, vì chủ đề mà tài khoản này tham gia cũng giống hệt Aragon, tập trung vào các bài về lịch sử Liên Xô. Và bằng chứng quan trọng nhất là tài khoản này đã khôi phục lại 1 số đoạn viết của Aragon trước kia, ví dụ như đoạn "Nhà văn Maxim Gorky đã viết một lá thư vào tháng 7/1922 để cảm ơn khoản viện trợ từ nước Mỹ: "Sự giúp đỡ của các bạn sẽ đi vào lịch sử như là một chiến thắng đáng giá, một thành tựu vĩ đại và duy nhất, sẽ còn mãi trong ký ức của hàng triệu người Nga đã được các bạn cứu khỏi cái chết (đoạn này của Aragon đã bị xóa ở bài Liên Xô, nay rối lại thêm vào ở đây [12]), hoặc có hành vi chêm thêm câu chữ để bẻ cong ý nghĩa của nguồn giống hệt như Aragon, ví dụ như ở [13]. Bằng chứng rõ ràng như vậy là đủ để xử lý rối rồi, không cần kiểm định tài khoản làm gì113.181.124.179 (thảo luận) 06:37, ngày 29 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Mục I biểu quyết chống rối không được thông qua, tôi đành chịu vì cộng đồng không đồng ý nội dung đề mục trên. Đánh dấu lại để quan sát thêm, rất tiếc không thể xử lý mạnh hơn. ảmo ơn bạn nhiều.-- ✠ Tân-Vương  22:15, ngày 29 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Thêm 1 tài khoản nữa (Legolas064) trở lại nè [14]. Tuy biểu quyết của bạn chưa được thông qua, nhưng với các bằng chứng này thì vẫn có thể đề nghị kiểm định tài khoản theo quy định thông thường được chứ113.181.124.179 (thảo luận) 12:44, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)

King of DYK 2019[sửa mã nguồn]

King of DYK.png
Thông báo Chiến thắng trong Cuộc chạy đua danh hiệu King of DYK !!!

Xin chào ThiênĐế98 ! Chúc mừng bạn đã Chiến thắng trong Xét tuyển King of DYK là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt trong năm 2019.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt tất cả 31 trong số 294 bài DYK trong năm 2019.

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng King of DYK đầu tiên của wikipedia tiếng Việt King of DYK ThiênĐế98

[ W T L ] thảo luận 00:32, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã chấm và treo banner.-- ✠ Tân-Vương  03:39, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Chúc mừng bạn nhé, chiếm hết phần king rồi, mình ghen tị đó :-) Đùa thôi, chúc bạn năm mới vui vẻ nhé! Keo010122Talk to me 12:56, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Keo010122, năm 2020 này nhiều hạng mục hơn, mình không ôm tất được đâu :D. Đầu năm dương, mến chúc bạn một năm mới hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.-- ✠ Tân-Vương  21:31, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ![sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2020 tốt lành!!!

Xin chào ThiênĐế98, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Thiện Hậu (thảo luận) 15:52, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Cảm ơn bạn, chúc bạn luôn thành công trong năm mới này.-- ✠ Tân-Vương  21:32, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thư mời tham gia Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020[sửa mã nguồn]

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020 !!!

Xin chào bạn ! Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, wikipedia bắt đầu khởi động cuộc chạy đua mới giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK, Wikipedia:King of DYK 2019

[ W T L ] thảo luận 05:20, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Lý do lùi sửa[sửa mã nguồn]

Xin cho tôi hỏi lý do gì mà bạn lại cứ lùi lại bài Gành Hào mà tôi đã sửa. Mà lùi thì cả 2 lần như 1 đều không cho biết lý do. Rõ ràng tôi đã giải thích tại sao lại sửa như vậy rồi mà. Bạn thậm chí có xem qua chưa mà làm như đúng rồi vậy? Tôi đưa ra lý do rõ ràng vậy mà bạn gọi là phá hoại được á? 107.84.152.28 (thảo luận) 19:04, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Chào bạn, lý do lùi sửa là xóa nội dung trang có nguồn trích dẫn, được xem là "phá hoại đơn giản". Thường thì ngoài cách khóa trang còn có cách khóa IP. Việc không khóa IP để bạn để lại lời nhắn với các thành viên biên tập bài này tại trang thảo luận để hỏi về điểm bạn cho là mâu thuẫn, để thành viên biên tập này xem xét lại và phản hồi cho bạn. Việc bạn cho thông tin là mâu thuẫn là quan điểm cá nhânn của bạn, Wikipedia dựa vào nguồn, không phải quan điểm cá nhân. Quan điểm cá nhân của học giả có chuyên môn và hiểu biết cũng cần xuất bản với định dạng văn bản, video đăng trên các cơ sở xuất bản hợp lẽ mới được sử dụng tại đây. Phiền bạn để lại lời nhắn trong trang thảo luận và đính tên thành viên biên soạn để thành viên này hỗ trợ thêm cho bạn.-- ✠ Tân-Vương  19:10, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Bạn dựa vào đâu mà bảo đó chỉ là quan điểm cá nhân. Tôi xin trích dẫn một đoạn trong bài Giá Rai:

"Quyết định 326-CP[4] ngày 29 tháng 12 năm 1978 của Hội đồng Chính phủ phê chuẩn (về nguyên tắc) việc phân vạch địa giới hành chính huyện Giá Rai thuộc tỉnh Minh Hải, huyện Giá Rai có 31 xã, 3 thị trấn (thị trấn Giá Rai, thị trấn Hộ Phòng và thị trấn Gành Hào). Tuy nhiên trong văn bản không ghi rõ tên các xã, thực tế chỉ có 10 xã: An Trạch, Long Điền, Long Điền Đông A, Long Điền Đông B, Long Điền Đông C, Long Điền Đông K, Long Điền Tây, Phong Thạnh, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh Tây."

Bạn xem kĩ đoạn "thực tế chỉ có" ở dưới. Rõ ràng là vào thời điểm năm 1978 thị trấn đó chưa được thành lập, mà sang năm 1979 mới có. Bạn bảo tôi xóa nguồn là sai thì nói ngay từ đầu đi, tôi sẽ vẫn để lại nguồn đó, chỉ sửa lại thời điểm thành lập. Wikipedia ai cũng có quyền sửa, hơn nữa sửa đổi của tôi trong bài đó là hoàn toàn có căn cứ, chứ không phải quan điểm cá nhân. Vì vậy bạn làm như vừa rồi là rất vô lý 107.84.152.28 (thảo luận) 19:19, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Wikipedia ai cũng có quyền sửa Bạn hiểu được điều này nhưng lại đi trích dẫn một bài viết trên Wikipedia làm nguồn luận cứ, vậy tôi có thể nói đó là mâu thuẫn? Wikipedia có quy định về việc "không sử dụng một trang Wikipedia khác làm nguồn". Đoạn viết trên, nếu không có chú thích gì khác, thì cần di dời vì hành vi mạo nguồn/ diễn đàn không nguồn, ít nhất là đánh dấu [cần dẫn nguồn]. Căn cứ của bạn chưa có nguồn dẫn để chứng minh, có thể dùng cụm "góc nhìn cá nhân" nếu bạn muốn sử dụng cụm từ khác. Xin nhắc lại, Wikipedia sử dụng nguồn dẫn và nguồn dẫn là trung tâm của mọi nội dung tại đây. Tôi sẽ không phản hồi thêm và chờ thành viên biên soạn phản hồi bạn. Mở rộng ra, góc nhìn cá nhân gây tổn hại đến dự án này, biểu hiện rõ nét qua các bài viết chiến tranh, đâu đâu cũng có "căn cứ". Chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  19:33, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Cốc cốc[sửa mã nguồn]

Lúc rày phiêu du trên đất Mỹ hả đồng chí.  M  10:45, ngày 5 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Vâng bác Đông Minh ạ, ráng vài năm nữa xuất khẩu các bài chất lượng tốt đã lấy sao tại đây vào Wikipedia tiếng Anh :D.-- ✠ Tân-Vương  01:39, ngày 6 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Bạn khiến mình nghĩ đến ý tưởng Dự án mới: Dự án Xuất khẩu. Hay đó. Năm nay bạn gặt hái nhiều King quá năm sau tiếp tục giữ phong độ nhé.  M  02:50, ngày 6 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Chịu Đông Minh, năm nay chắc chỉ ứng cử - phát triển sẵn các bài có "nền" sẵn như bài Đỗ Mạnh Hùng, phát triển - lấy hạng mục BVCL Vũ Văn Thiên. Bài Ngô Đình Thục cũng là 1 bài thú vị :D.-- ✠ Tân-Vương  03:22, ngày 8 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Nhờ cấm thành viên[sửa mã nguồn]

Nhờ bqv ThiênĐế98 xem xét cấm thành viên tên là Lý Quang Huy TN. Thành viên này chuyên phá hoại ngầm những bài viết ở tỉnh Thái Nguyên, nhất là ở các bài Đồng Hỷ, Hóa Thượng,... bịa đặt ra những thông tin sai lệch, như huyện Đồng Hỷ có thêm "thị trấn Đồng Hỷ". Trước đây đã từng tạo trang Hoá Thượng (thị trấn), bị đặt biển xóa rồi, giờ đi tạo trang Đồng Hỷ (thị trấn) nữa. 153.18.172.62 (thảo luận) 21:11, ngày 8 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thành viên có khá nhiều sửa đổi phá hoại, nhưng lại rất khó phát hiện ra, tôi xin lấy ví dụ như: [15] [16] và những sửa đổi phá hoại khác như: [17] [18]

Trường hợp ở Đồng Hỷ, tạo trang mới về thị trấn có thể chắc chắn rằng thành viên này bịa đặt, chứ không phải là vô tình lấy từ nguồn nào sai lệch cả, vì tôi đã kiểm tra thử nhưng chẳng có nguồn nào hiện nay có mấy thông tin đó. Mong bảo quản viên xem xét cấm gấp, chứ để như hiện tại thì không ổn 2600:1700:CCD0:5790:102D:9FC6:6944:BF72 (thảo luận) 01:18, ngày 9 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn hành chính viên/Tuanminh01[sửa mã nguồn]

Biểu quyết đã qua thời hạn 1 tháng, nhờ HCV Thiên Đế đóng biểu quyết và rút ra kết luận. KhaiDo (thảo luận) 03:13, ngày 9 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Nhờ bạn chú ý thành viên Cường Châu này, có lẽ là 1 tài khoản rối khác [19]117.5.98.97 (thảo luận) 07:27, ngày 10 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Đang có bút chiến ở bài HolodomorNạn đói ở Hoa Kỳ 1932-1933 về việc có 1 IP tìm cách khôi phục các sửa đổi của tài khoản rối (chắc là IP của chính tài khoản rối quay lại), ngoài ra còn có 1 tài khoản Xôviet Nghệ Tĩnh dịch máy những đoạn rất cẩu thả rồi đưa vào bài Holodomor, nhờ bạn tạm khóa để tránh phá hoại123.17.32.243 (thảo luận) 13:12, ngày 12 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Xã hội học[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:X%C3%A3_h%E1%BB%99i_h%E1%BB%8Dc

Mời bạn vào thảo luận. Homologen (thảo luận) 07:02, ngày 16 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Nếu bạn không có ý kiến gì tôi thêm đoạn sau vào bài nhé.

"Lịch sử tất cả các xã hội tồn tại từ trước đến ngày nay chỉ là lịch sử đấu tranh giai cấp. Người tự do và người nô lệ, quý tộc và bình dân, chúa đất và nông nô, thợ cả phường hội và thợ bạn, nói tóm lại, những kẻ áp bức và những người bị áp bức, luôn luôn đối kháng với nhau, đã tiến hành một cuộc đấu tranh không ngừng, lúc công khai, lúc ngấm ngầm, một cuộc đấu tranh bao giờ cũng kết thúc hoặc bằng một cuộc cải tạo cách mạng toàn bộ xã hội, hoặc bằng sự diệt vong của hai giai cấp đấu tranh với nhau.[1]"Homologen (thảo luận) 06:56, ngày 17 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Chào anh[sửa mã nguồn]

Chào anh ThiênĐế98, dạo này có vẻ anh đi xa quá nên ít thời gian ở trên Wiki nhỉ, chắc anh đi du lịch hay gì đó nhỉ, em ở trên này cũng thấy thiếu gì đó trong bối cảnh nhiều chuyện đang xảy ra trên Wiki, không biết khi nào anh trở lại nhỉ? Và sau này khi em trở thành BQV thì cái áp lực cao hơn thì cái gì là quan trong nhất khi làm Bảo trì viên ở Wikipedia trước áp lực? Anh xem qua và góp ý giùm em về cuộc thi Tháng dọn dẹp bài viết 2-2020 em sắp thí điểm tới đây, anh có thể xem qua và góp ý cần thêm về cuộc thi ạ, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 11:00, ngày 16 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Bạn Thiên Hậu hay ai sẽ trao giải cho cuộc thi này ? Các bạn lấy tiền đâu ra trao giải ? Theo tôi biết chỉ có Tuấn Minh có quan hệ với Wikimedia Foundation để xin tiền tổ chức giải nhưng bạn ấy lem nhem tiền bạc bị kiện ra meta mà. Vậy Thiên Hậu lấy tiền đâu ra trao giải ?Homologen (thảo luận) 15:08, ngày 17 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Chào bạn Thienhau2003, lời đầu tiên gửi lời chúc mừng năm mới đến bạn, chúc bạn năm mới thành công và tràn đầy hạnh phúc. Bảo quản viên trong thời điểm hiện tại không còn chịu áp lực về chính trị, như "chính biến" hơn một thập kỷ về trước tại dự án này, vụ việc "quét đi" phần lớn các bảo trì viên. Áp lực hiện nay là giải quyết các đám rối chính trị, dọn dẹp các quảng cáo, Spam khi số lượng bảo trì viên không còn đông đảo và người đọc có xu hướng phá hoại ngày càng tinh vi. Theo tôi kỹ năng về ngoại ngữ cũng cần có để trao đổi liên wiki, xin tiền tài trợ. Tôi thấy cuộc thi thì trang cuộc thi cần tinh chỉnh các lỗi lặt vặt, ví dụ: ngày 31 tháng 2 năm 2020 , Chỉ tính nhũng. Quy định: Bài phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí xóa theo quy định tại quy định xóa nhanh, không ổn vì một bài không thể thỏa hết các quy định, câu này: không dùng mánh khóe hoặc lợi dụng cuộc thi để phá hoại. còn chưa rõ và ... kinh phí cuộc thi cần xin tài trợ từ rất lâu. Đó là một số góp ý của tôi, theo đề nghị của bạn. -- ✠ Tân-Vương  21:24, ngày 26 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Có người buộc tội bạn làm mất Uy tín Wiki Tiếng Việt. Ra đây giải thích nè bạn. Bạn chống rối sao lại cho phép rối biểu quyết ? Thật lạ quá, khó hiểu quá! Hay bạn dương đông kích tây, đánh lạc hướng mọi người, ngoài mặt chống rối nhưng lại âm thầm ủng hộ rối, cho phép họ biểu quyết ? Mong bạn giải thích với cộng đồng.Homologen (thảo luận) 03:24, ngày 27 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Bạn không muốn giải thích gì về hành động của bạn thì thôi vậy. Mình nghĩ rằng bạn nên tránh để bị lôi cuốn vào những chuyện thị phi trên đây. Wiki là một sân chơi chứ không phải một trận đấu. Bạn nên làm khán giả thì an toàn và có lợi cho bạn hơn là trở thành đấu sĩ trong khi chẳng được lợi lộc gì. Homologen (thảo luận) 13:35, ngày 29 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Tháng viết bài theo chủ đề của dự án Giải phẫu học[sửa mã nguồn]

CHỦ ĐỀ VIẾT BÀI THÁNG 01/2020: HỆ THẦN KINH
Tháng viết bài về hệ thần kinh: Đám rối thần kinh cánh tay. Mời các thành viên cùng góp sức viết bài chưa tồn tại để xây dựng nền tảng tri thức về giải phẫu sâu và rộng cho dự án Giải phẫu học nói riêng và dự án Wikipedia tiếng Việt nói chung. Hãy sử dụng tài liệu và nguồn tra cứu rất có ích được cung cấp trong trang thảo luậntra thuật ngữ nhờ vào trang web này hoặc dựa vào danh pháp các bài đã tồn tại để có được danh pháp chuẩn xác! Rất hoan nghênh đóng góp của mọi người!

Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 10:07, ngày 19 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Câu hỏi từ Cloudy Nguyen (10:13, ngày 20 tháng 1 năm 2020)[sửa mã nguồn]

Tôi muốn viết bài mới, ko phải bản sửa thử. tôi cần bấm vào đâu ạ --Cloudy Nguyen (thảo luận) 10:14, ngày 20 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Chào huynhh[sửa mã nguồn]

I'm back. Rất mong tiếp tục được quàng huynh giúp đỡ. :3 Ios. 13:23, ngày 20 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Welcome :D. Rất mong được thấy Huỳnh Nhân-thập hoạt động tại dự án :D. Chúc bạn năm mới an lành hạnh phúc.-- ✠ Tân-Vương  21:14, ngày 26 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Về việc làm Cố vấn cho Người mới[sửa mã nguồn]

Xin chào! Được biết vì một vài lý do cá nhân mà bạn đã tự ẩn tên mình khỏi danh sách cố vấn cho người mới đến Wikipedia, tôi mạn phép nhắn tin này cho bạn để thông báo rằng trong thời gian tới bạn sẽ được xóa tên chính thức khỏi danh sách này. Nếu bạn suy nghĩ lại về việc làm cố vấn và muốn trở lại làm cố vấn, xin hãy cho tôi biết nhé :D Cảm ơn bạn thời gian qua đã giúp đỡ người mới đến Wikipedia nói chung và Dự án Growth nói riêng :) Bluetpp (WMF) (thảo luận) 15:53, ngày 20 tháng 1 năm 2020 (UTC)

KGB[sửa mã nguồn]

KGBTrong suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh từ 1945 đến 1991, KGB đã có những hoạt động chống lại phương Tây, một vài hoạt động mang mật danh là tên gọi trước đó của nó như NKVD, MGB...

Vụ Rudolf Ivanovich Abel. Vụ nhóm Cambridge, nhóm tình báo Liên Xô nổi tiếng tại Anh. Vụ Rober Hanssen, người lợi dụng địa vị của mình ở CIA đã cung cấp tài liệu tình báo cho KGB về hoạt động chống gián điệp của Hoa Kỳ. Aldrich Ames, một điệp viên của KGB trong CIA. Ethel Rosenberg và Julius Rosenberg bị Hoa Kỳ hành quyết do đã làm gián điệp cho NKVD, những người đã bị buộc tội là ăn cắp bí mật công nghệ từ chương trình hạt nhân của Hoa Kỳ. Tuy nhiên sự việc này gây ra rất nhiều tranh cãi. Vụ Melita Norwood (mật danh: Hola) đã cung cấp các tài liệu mật cho KGB trong suốt 40 năm trong đó có các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân

Năm mới[sửa mã nguồn]

Tham gia khảo sát nhóm Vietnam Wikimedians User Group[sửa mã nguồn]

Chào bạn, vì bạn là thành viên của nhóm này nên trân trọng mời bạn tham gia khảo sát ở [20].  A l p h a m a  Talk 16:05, ngày 28 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Đòi lại công bằng cho wiki[sửa mã nguồn]

Tại sao bài viết về phong trào Biểu Tình Hồng Kông (2019-2020) lại được viết rất đầy đủ và chi tiết, trong khi biểu tình Chile, biểu tình ở Lebanon, biểu tình ở Pháp (https://en.wikipedia.org/wiki/2019%E2%80%9320_French_pension_reform_strike),... bị cố tình quên lãng chăng? Có phải ban tuyên giáo vì quá sợ các phong trào quần chúng này quá hay sao mà chúng trên Wikipedia lại ra nông nỗi như thế?

Nguời Việt cần phải được phép tiếp cận về các cuộc biểu tình phản kháng nổi loạn của nhân dân thế giới nhiều hơn nữa trong thời đại toàn cầu. Thứ hai: tạo thế công bằng cho Wikipedia.

Tôi đề nghị các quý anh chị wiikiedia chỉ cần bỏ 1 chút thời gian ra xây dựng hoàn chỉnh tất cả các bài viết về các phong trào trên toàn thế giới hiện đang diễn ra. 2601:204:E37F:FFF1:5A3:9123:BE90:E296 (thảo luận) 08:45, ngày 30 tháng 1 năm 2020 (UTC) Người dùng vô danh yêu tự do

Vô địch cúp wiki tiếng Việt 2020[sửa mã nguồn]

Trophy Flat Icon GIF Animation.gif Nhà vô địch cúp Wiki tiếng Việt
Với cương vị ban giám khảo chính của cuộc thi, chúc mừng bạn ThiênĐế98 đã trở thành tân vương đầu tiên của Cúp Wiki tiếng Việt mùa đầu tiên do mình tổ chức, với số điểm giành được chung cuộc là 2756 điểm, bỏ xa những thành viên xếp phía sau. Với tổng cộng 5 bài chọn lọc, 13 bài viết tốt và 30 bài lên bản tin Bạn có biết, những chiến thắng áp đảo tại cuộc thi xét tuyển Danh hiệu hoàng gia do bạn WTL tổ chức cũng như đăng quang tại cuộc thi này của mình đã cho thấy bạn xứng đáng là lá cờ đầu trong mảng xây dựng và nâng cao chất lượng bài viết trên wikipedia tiếng Việt trong suốt cả năm qua, dù đang đương nhiệm hai chức vụ nặng nề là Bảo quản viên và Hành chính. Chúc bạn trong năm 2020 này sẽ luôn mạnh khỏe và giàu nhiệt huyết để có thể tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho wiki tiếng Việt, vì sự phát triển chung của cộng đồng chúng ta. Thân ái!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:42, ngày 1 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn bạn Mintu Martin đã trao giải và có lời nhắn. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Wikipedia tiếng Việt trong tương lai.-- ✠ Tân-Vương  17:10, ngày 3 tháng 2 năm 2020 (UTC)

TÀ TƯA TRÂN CHÂU CỦA SEJIN[sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png LÀM CÁCH NÀO ĐẺ TỎ TỀNH CỜ RÚT ĐÂY Ạ ........

MONG MN GIÚP NĂN NỈ Á......THẾ NHÁ sejin (thảo luận) 13:49, ngày 9 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạ đã nhắc nhở, nhưng cho mình hỏi mình làm gì sai trái mà bị HCV theo dõi vậy ??? :-( Keo010122Talk to me 02:45, ngày 14 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Tôi không hề theo dõi bạn Keo010122 đâu, chỉ thấy câu hỏi về BCB khá hay và ý định cống hiến của bạn, nên tôi dành chút thời gian chia sẻ kinh nghiệm thôi :D. Chúc bạn giành đóng góp được nhiều ý BCB hấp dẫn cho dự án. ✠ Tân-Vương  00:56, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Anrê Nguyễn Văn Nam[sửa mã nguồn]

Các nguồn trong bài mâu thuẫn với nhau, có nguồn ghi vị giám mục này sinh tại Thị Nghè, nguồn khác lại ghi là Thạnh Mỹ hay Thanh Mỹ An, đâu mới là thông tin đúng đây? eiπ+1=0 02:46, ngày 14 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Q.Khải Tôi thấy nên đề cập cả hai nguồn, tùy người đọc chọn vậy. Chúng ta đâu có tư cách thẩm định nguồn :D. Giống vị Giuse Trần Văn Thiện, nhiều lần IP tự xưng người nhà chỉnh lại nơi sinh và giải nghĩa khá hợp lý, nhưng đành chịu vì nguồn giáo phận chỉ ghi nơi khác. P/S: Có lẽ chờ part 3 của lịch sử gp Mỹ Tho sắp công bố để dẫn kỹ thêm.  ✠ Tân-Vương  00:54, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Mục BCB[sửa mã nguồn]

Bạn xem lại sao mục BCB không hiển thị trên trang chính kìa. 2001:EE0:5697:9870:D449:FE:3CBB:4087 (thảo luận) 01:12, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Vắng mặt dài hạn[sửa mã nguồn]

Như đã trình bày với đồng chí ThiênĐế98 những lần trước đây, đến thời điểm này tớ chính thức “vắng mặt dài hạn” trên Wikipedia, dự kiến đến cuối tháng 9/2020, do bận nhiều việc cơ quan + gia đình, T7 và CN học lớp Trung cấp Lý luận chính trị. Các việc chỉnh sửa quy định BQXB, BQCBQV .... cho phù hợp với quy chế mới nhờ đồng chí ThiênĐế98 và các TV khác giúp nhé, các nội dung liên quan đến tớ nhờ đồng chí nhé! Chúc mừng Đ/c ThiênĐế98 giành được cúp Wikipedia, cũng như có một năm mới nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống! Bên đây cuộc sống đang đảo lộn, con cái nghỉ dài ngày vì COVID-19, mệt lắm. — MessiM10 13:22, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Vấn đề này chắc phải nhờ đến Thienhau2003 rồi, nghỉ đã lâu, t thấy chưa nên đụng vào các quy định vì có thể xảy ra sai sót đáng tiếc. Không biết bạn Thienhau2003 có sẵn sàng hỗ trợ không?  ✠ Tân-Vương  16:25, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)
ThiênĐế98 Em nghỉ hết tháng 2 nên vẫn sửa quy định được, không biết anh có biết không nhưng có mộ vấn đề là do chúng ta lập quy định nó hơi cứng nhắc theo kiểu Văn phong pháp luật và có một số lỗi nhỏ về văn phong nên nhiều thành viên đang cảm thấy KQBQ và quy định này không được tốt và gây ra một số hiểu lầm không đáng có tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Uy tín của Wikipedia Tiếng Việt, nên định thảo luận lại xem có nên thay đổi cấu trúc quy định để nó bớt cứng, nếu đồng ý có thể sửa trong tuần này (chỉ sợ không ai vào biểu quyết). Không biết anh có ý kiến gì về sự thay đổi sắp tới này không? Thiện Hậu (thảo luận) 18:20, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)
Nếu có thể chỉnh sửa thêm thì tốt quá Thienhau2003, nhưng để "chắc ăn" cần tham khảo ý kiến các BQV kỳ cựu trước khi tiến hành. Lo lắng nhất là mời mọc mãi không có ý kiến đóng góp, lôi ra thông quan thì râm ran tiếng phản đối, hệt như họp phụ huynh :D. Hoàn cảnh nhà nhà người người ở nhà chống dịch (nhất là các TV trẻ) theo tôi cũng là tình hình khá phù hợp để giải quyết nhanh việc này (vì không onl thường xuyên nên nhận định này chưa hẳn có độ chính xác cao). Mong bạn liệu tình hình mà tính các nước đi tiếp theo. Trong thời gian onl "gián đoạn" này, tôi chỉ có thể cập nhật nâng cao chất lượng các bài viết "chủ đề" của mình, nên khó có thể hỗ trợ bạn nhiều. ✠ Tân-Vương  23:28, ngày 17 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Mời viết nhận xét[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Father of the Bride (album)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Hy vọng bạn có thể đọc và đưa ra những ý kiến giúp mình, vì bài viết rất dài nên có thể vẫn còn những thiếu sót. Minh (thảo luận) 15:17, ngày 19 tháng 2 năm 2020 (UTC)

Ask for creation ảticle on Ratko Janev[sửa mã nguồn]

Dear ThiênĐế98, please help creating art. on academician Ratko Janev, consultant of Nobel Prize Committe (for Nobel Prize awards for phisics) and a Head of the UN/IAEA Programme for the use of Termonuclear Fusion as energy source. Thank you.178.222.11.155 (thảo luận) 23:04, ngày 22 tháng 2 năm 2020 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phaolô Nguyễn Thanh Hoan mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 42 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2020.

eiπ+1=0 01:40, ngày 27 tháng 2 năm 2020 (UTC)

 1. ^ Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, Phần I. Tư sản và vô sản, Các Mác và Ph.Ăng-ghen, 1848