Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Đơn giản bạn muốn "tám" với thành viên này, vui lòng nhấp vào Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98/Trò chuyện
Đơn giản bạn muốn trò chuyện cách nghiêm túc với thành viên này, vui lòng nhấp vào Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98/Thảo luận
Bạn tìm đến đây để giải quyết các vấn đề về công cụ ĐPV, hay đơn giản đến gặp "cán bộ", vui lòng nhấp vào Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98/Công việc

Xin cám ơn.

Mục lục

Chúc mừng điều phối viên

Chúc mừng tân điều phối viên. Tôi đã trao cờ cho bạn - hy vọng bạn tiếp tục đóng góp tích cực cho Wikipedia. NHD (thảo luận) 18:05, ngày 24 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Vâng, cảm ơn NHD, tôi sẽ tập sự dần với cờ này. -- ✠ Tân-Vương  21:51, ngày 24 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chà, lại nhận cờ đúng ngày Giáng sinh nữa chứ! Không lẽ đây là nhân duyên! Chúc mừng bạn! Việt Hà (thảo luận) 00:26, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC) Vâng, tôi chỉ nghĩ cờ sẽ được cấp giáng sinh, sáng nay lên sớm thì được biết đã được cấp cờ khuya qua, đó cũng là "món quà" bất ngờ trong giáng sinh năm nay, cám ơn BQV Việt Hà đã có lời chúc mừng ạ -- ✠ Tân-Vương  00:29, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC)

"điềm": sắp lên hcv rồi đó :v Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 15:29, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC)
@_@ Có mơ tớ cũng không nghĩ đến chứ HCV Con Mèo Ú Tim (thảo luận) :o -- ✠ Tân-Vương  15:32, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC)

WAM Address Collection

Congratulations! You have more than 4 accepted articles in Wikipedia Asian Month! Please submit your postal mailing address via Google form or email me about that on erick@asianmonth.wiki before the end of Janauary, 2018. The Wikimedia Asian Month team only has access to this form, and we will only share your address with local affiliates to send postcards. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. Please contact your local organizers if you have any question. We apologize for the delay in sending this form to you, this year we will make sure that you will receive your postcard from WAM. If you've not received a postcard from last year's WAM, Please let us know. All ambassadors will receive an electronic certificate from the team. Be sure to fill out your email if you are enlisted Ambassadors list.

Best, Erick Guan (talk)

Chúc mừng bạn đã nhận danh hiệu Đại sứ Wikipedia Châu Á ! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:59, ngày 29 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Á á, gì mà có nhiều đề mục tương tự nhau vậy Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^), @_@-- ✠ Tân-Vương  00:47, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Mượn lời của Kẹo Dừa✌, vừa ngắn vừa đủ ý :) Huế mộng mơ 2018 HAPPY NEW YEAR 01:33, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào ThiênĐế98, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Potterhead (thảo luận) 01:47, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào ThiênĐế98, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. ALBERT EINSTEIN 07:02, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

@AlbertEinstein05: Cám ơn ông nhìu nha, cũng xin chúc ông năm tới thành công, an mạnh. P.S:Lâu rùi mới thấy ông onl đó nha :3, trốn đâu v kkk, "ghét ghê vậy đóa :P" -- ✠ Tân-Vương  07:08, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Này! Rảnh không! Cho tôi nhờ tí!

Bạn có thể dịch tên các nhân vật trong Kamen Rider Build từ tiếng Nhật sang tiếng Trung rồi phiên âm ra Hán Việt được không? Mình mới biết có Sento có nghĩa là Chiến Thổ với lại Ryuga là Long Ngã thôi. Giúp dùm nhé! Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 01:24, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Á trời, t đâu biết tiếng Nhật lẫn tiếng Trung sao giúp bạn được? Phần tiếng trung ra Hán Việt có thể dùng dùng từ điển online, còn tiếng Nhật thì t bó tay rùi Bác Học (Nhắn tin cho tôi) -- ✠ Tân-Vương  01:33, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Vậy thôi tui tự dịch vậy. Hôm trước thử dịch rồi mà không ra HV được. Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 02:09, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)
OK bạn Bác Học (Nhắn tin cho tôi) -- ✠ Tân-Vương  02:14, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

@Giang-wikia: tiếng nhật ở wiki bạn có thể nhờ anh Viethavvh hoặc Trần Nguyễn Minh Huy, 2 thành viên này có thể sẽ giúp được bạn. majjhimā paṭipadā Diskussion 02:57, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Một tách cà phê cho bạn!

Ca Phe Sua Nong.JPG Một ly phê đá nhé! :)  Hoà Hảo  (Thảo luận ) 12:35, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Ui, lâu rùi mới nhận được hiện vật :3, cảm ơn ông  Hoà Hảo  (Thảo luận ) nhé -- ✠ Tân-Vương  12:38, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nhờ

Nhờ bác làm giùm Công giáo La Mã tại Liban từ en:Catholic Church in Lebanon vì bài có nhiều cái khó quá mà t chỉ chuyên về Tin Lành hay Chính thống giáo phương Đông. Xin cảm ơn nhiều! –ALBERT EINSTEIN 04:02, ngày 3 tháng 1 năm 2018 (UTC)

OK ALBERT EINSTEIN , t sẽ cố dịch tốt nhất, kkk -- ✠ Tân-Vương  04:53, ngày 3 tháng 1 năm 2018 (UTC)
and Nabaa chout nên dịch sao đây EINSTEIN :(, từ chout này không có trong từ điển. À, bài đây nhé: Công giáo tại Liban (t thích dùng Li Băng hơn, mà cho đồng bộ với dự án mi, t dùng Liban đó :D) -- ✠ Tân-Vương  13:53, ngày 3 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Ừ, xin cảm ơn nhiều! —ALBERT EINSTEIN 01:48, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Không có gì ông ALBERT EINSTEIN -- ✠ Tân-Vương  12:39, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)

WAM Address Collection - 1st reminder

Hi there. This is a reminder to fill the address collection. Sorry for the inconvenience if you did submit the form before. If you still wish to receive the postcard from Wikipedia Asian Month, please submit your postal mailing address via this Google form. This form is only accessed by WAM international team. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. If you have problems in accessing the google form, you can use Email This User to send your address to my Email.

If you do not wish to share your personal information and do not want to receive the postcard, please let us know at WAM talk page so I will not keep sending reminders to you. Best, Sailesh Patnaik

Confusion in the previous message- WAM

Hello again, I believe the earlier message has created some confusion. If you have already submitted the details in the Google form, it has been accepted, you don't need to submit it again. The earlier reminder is for those who haven't yet submitted their Google form or if they any alternate way to provide their address. I apologize for creating the confusion. Thanks-Sailesh Patnaik

Biểu quyết xóa bài

Đã lâu rồi trang Wikipedia:Biểu quyết xóa bài bị vắng, mời bạn vào xem xét để giải quyết các bài đang còn bị phân vân về đnb. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:46, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Vâng, tôi sẽ tham gia đánh giá những bài cần thiết -- ✠ Tân-Vương  09:14, ngày 9 tháng 1 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Giáo hoàng Gioan Phaolô I mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 23:01, ngày 12 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết tên nước Đông Timor/Timor-Leste

Wikipedia có khá nhiều bài viết liên quan đến nước Đông Timor/Timor-Leste, tuy nhiên, tên nước này vẫn còn nhiều tranh cãi, khi thì Đông Timor, khi thì Timor-Leste, khiến cho việc đặt tên bài vẫn thiếu sự nhất quán, thiếu tính khoa học cần có của một bách khoa toàn thư.

Năm vừa rồi, chúng ta đã có thảo luận với sự tham gia của nhiều thành viên, chúng ta đã suy xét ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề, tại Thảo luận:Timor-Leste và tại Wikipedia:Thảo luận/Đông Timor hay Timor-Leste.

Để chốt lại vấn đề, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc biểu quyết về tên gọi nước này. Vì anh/chị/bạn là người đã trực tiếp đóng góp ý kiến tại thảo luận trên, lá phiếu anh/chị/bạn rất cần thiết để vấn đề này được giải quyết triệt để. Xin hãy đến Wikipedia:Thảo luận và cho ý kiến. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:11, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Tặng bạn một chú mèo!

Kitten (06) by Ron.jpg

Cũng đã lâu không lên wiki. Tặng chú mèo khi TD lên DPV!

MessiM10 15:48, ngày 16 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Giờ lên ĐPV chắc chơi oách lắm rồi nhỉ. Tôi đây cuối năm ngoái bão lũ triền miên, đi thực tế chống bão chống lũ đủ kiểu nên không thể lên đây được :)) Hôm nọ mới vào thấy lên ĐPV thì "nghiêm túc hẳn" MessiM10 15:50, ngày 16 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Phải thay đổi phù hợp hoàn cảnh chứ ông MessiM10, còn trong việc thảo luận dạng "tám" này, thì tui vẫn như cũ :D. Cám ơn mèo của ông nha :3 :3. À, nếu ông có thời gian thì chỉnh lại bài Lũ lụt tại miền Bắc Việt Nam 2008 nhé, bài hư nguồn hết rùi :(. P/S:Uả, mà thời gian này đâu có bão, theo quy luật, vậy thì ông sẽ sắp xếp onl lại phải ko :P? -- ✠ Tân-Vương  00:31, ngày 17 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Chắc giờ cũng ít :) Mà nói đâu xa, đợt này đang ở bên Thường Châu xem U23 Việt Nam đá, chả onl mấy đc. Giờ việc bận lắm mà bao nhiêu bài dự định viết vẫn chưa làm đc. MessiM10 08:23, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Sướng nha MessiM10 , xem trực tiếp kìa kkk, chụp vài phô ảnh đăng Wiki làm tư liệu nhé :D -- ✠ Tân-Vương  11:12, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chúc mừng năm mới!

Candy Box.jpg Một khay hạt dưa giành cho bạn
Tặng bác một nhúm hạt dưa (đen và đỏ) nhân dịp Tết. T sẽ trở lại hoạt động sau Tết :))) ALBERT EINSTEIN 13:36, ngày 14 tháng 2 năm 2018 (UTC)
Vậy mà trc kêu hoạt động lại từ 1/1 :# :3, cám ơn "mi", tính mai 30 mới đi chúc tết :P :P ALBERT EINSTEIN -- ✠ Tân-Vương  13:46, ngày 14 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Chúc mừng năm mới!

Wikipedia-logo-vi-tet-mau-tuat-3.svg Happy luna new year ThiênĐế98

Chúc bạn năm mới Mậu Tuất nhiều thành công và may mắn, xin phúc lành của Thiên Chúa xuống trên bạn và ở lại luôn mãi :)) Trương Minh Khải (thảo luận) 04:01, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Cám ơn bạn Trương Minh Khải :3 -- ✠ Tân-Vương  04:14, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Nhờ để ý

Hiện tại, thành viên Bangtan09092003 đang có những sửa đổi hàng loạt các bài về chủ đề địa lý. Những sửa đổi của thành viên này không khả tín lắm, nhưng lại luôn được thực hiện trên diện rộng. Mặc dù được nhiều thành viên nhắc nhở nhưng bạn này vẫn chưa thấy hồi âm. Mong bạn lưu tâm những sửa đổi của thành viên này. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:45, ngày 19 tháng 2 năm 2018 (UTC)

OK BQV Kẹo Dừa✌, tôi sẽ để ý thành viên này hơn kkk :3 -- ✠ Tân-Vương  12:25, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào ThiênĐế98! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phaolô Bùi Chu Tạo mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng BCB đầu năm nhé !Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:07, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Sót 1 cái, hơm chịu đâu :3 Kẹo Dừa✌ -- ✠ Tân-Vương  12:28, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)
Bỏ đê. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:30, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)
Buồn :(- Kẹo Dừa✌ =.= -- ✠ Tân-Vương  12:47, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Dịch

Tạm dịch là "Cái người sẽ là giám mục đó, người đã nộp đơn từ vị của mình hoặc nếu tòa giám mục đang khuyết, người phụ trách giáo khu hoặc phụ trách tông đồ", tôi không hiểu khung cảnh của câu nói này thế nào nên dịch như vậy, bạn thử xem sao--Captain Nemo (thảo luận) 16:14, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Không, không biết cấu trúc câu có troll không nữa Captain Nemo, vừa có "Sẽ" lại có "đã" :(, này mình dịch bài en:Appointment of Catholic bishops, sao sẽ là giám mục mà lại đã nộp đơn từ nhiệm, thấy câu gốc cũng sai sai sao ấy nhỉ :3. p/s:chắc tui ngủ trước, mai xem ông rep vậy, ahihi :P -- ✠ Tân-Vương  16:24, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mình k thấy trong cái link bạn đưa có câu đó, chắc là phải nộp đơn từ chức vị trí đang nắm giữ trước khi được bổ nhiệm sang vị trí mới chăng--Captain Nemo (thảo luận) 16:34, ngày 22 tháng 2 năm 2018 (UTC)

À, t chợt hiều r, người thế chỗ vị giám mục vừa từ chức, link đó có mà :(, dùng crtl+F coi. Ok, việc đã ổn thỏa =.=, cám ơn ông Captain Nemo đã quan tâm giải đáp :3. -- ✠ Tân-Vương  02:56, ngày 23 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Cậu có quen mấy ông giám mục hay mấy ông cha ko ? Họ có đọc Wikipedia ko ? Họ nghĩ thế nào về những gì tôi viết ? Rondano (thảo luận) 15:51, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Vâng, tình cờ thì tôi có biết vài thư điện tử của vài cá nhân, nhưng nói chung để nói quen thì không ạ, mục đích liên hệ cũng chỉ để xin bản quyền ảnh :D. Thường thì các tu sĩ Công giáo thường ít nói/ tránh nói về chính trị, bạn Rondano, đa phần các giám mục đều lão niên, nên có nói về WIkipedia chắc họ cũng không hình dung được =). -- ✠ Tân-Vương  15:54, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mấy em teen như cậu thì đọc nhiều. Chúng ta sẽ có một thế hệ Wikipedia. Vậy là tôi thành công. :D Tôi mà làm thủ tướng sẽ cho cậu làm bộ trưởng an ninh. :DRondano (thảo luận) 15:56, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Á, không dám nhận, bác Rondano ạ -- ✠ Tân-Vương  16:04, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Viết Wikipedia là điều tốt nhất mà tôi có thế làm cho các bạn. Hy vọng sau này các bạn sẽ làm tốt hơn các thế hệ trước.Rondano (thảo luận) 09:39, ngày 26 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Tương lai thì không dám bàn ạ. -- ✠ Tân-Vương  09:49, ngày 26 tháng 2 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết József Mindszenty mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
 • …hồng y József Mindszenty từng tị nạn chính trị tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Budapest trong suốt 15 năm?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:38, ngày 27 tháng 2 năm 2018 (UTC)

lùi

Nhờ vạn lùi sửa bài danh sách paris by night về phiên bản ổn định, bài bị phá nát rồi--Captain Nemo (thảo luận) 02:28, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

tình cờ mình thấy đoạn này, mình cũng hay theo dõi trang danh sách paris by night đặc biệt từ thập niên 2010 trở về sau. Có thấy "bị phá nát" gì đâu??? Lengkeng91 03:29, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thập niên 1980 nhé lengkeng--Captain Nemo (thảo luận) 03:36, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mới đầu thấy chỉ dịch chuyển, sau thì bôi hết bài, haizz =.=. PS: Phát hiệm mem Ledinhthang trên FB r nha kkk :3 -- ✠ Tân-Vương  03:41, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
)))))) Captain Nemo (thảo luận) 03:44, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Gì đây. icon ":)" mặt bơ kìa =.= -- ✠ Tân-Vương  03:45, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cười to mà =)), mỗi tội trên wiki nó k thể hiện đượcCaptain Nemo (thảo luận) 03:48, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Đáng sợ, hình như có các loại bàn phím dt sử dụng wiki vẫn icon BT, ông à kkk -- ✠ Tân-Vương  04:22, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tôi chỉ dùng iphone nên chắc k thấy hiện :)) --Captain Nemo (thảo luận) 05:28, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Khoe kìa =.=, trước ko lầm thấy Hancaoto vs IP phá hoại chèn icon từa lưa (hôm qua, kia gì đó), chắc tại ông ko có app đó =.= -- ✠ Tân-Vương  08:39, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Haha, có cái tật xấu k sửa được :)), điện thoại của tôi gần như chả cài phần mềm gì hết :))--Captain Nemo

Vậy lướt nhanh roài, lo chi :# :3 -- ✠ Tân-Vương  09:00, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ở đây có chuyện gì mà rôm rả vậy ta? Huế mộng mơ TALK_2018 08:58, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chuyện Ledinhthang nhờ t lùi bản ổn định thì bị bạn Huệ m*** mỡ nào đó hớt tay trên :3-- ✠ Tân-Vương  09:00, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chữ ký người ta như thế kia mà vẫn dịch được ra Huệ m*** mỡ là sao, ấm ức quá cơ. Đang buồn lên đây tưởng vui hơn ai dè gặp ngay chuyện buồn hơn. Huế mộng mơ TALK_2018 09:04, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Điều buồn nhứt là, là ku biết mà làm như ko bik =.=, biến thể thay mỡ = mợ cũng ổn :3 -- ✠ Tân-Vương  09:08, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chuyện 2 thanh niên rảnh rỗi ngồi chém gió cưa bom :dCaptain Nemo (thảo luận) 09:04, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Nhân tiện nhờ bác Ledinhthang dịch câu này giùm với =.=: It substituted for the helm of military arms, but also appeared as a crest placed atop a helmet, as was common in German heraldry. dịch quái quái thế nào đó :P -- ✠ Tân-Vương  09:08, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Nếu mà cưa bom thì mình xin rút trước kẻo lại không được xem phim tối nay 😞. Huế mộng mơ TALK_2018 09:11, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Thấyy chưa ledinhthang, có icon kìa :3 :3, chôm xài dần kkk -- ✠ Tân-Vương  09:15, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tạm dịch : nó thay thế cho loại mũ giáp của các binh chủng quân đội, nhưng cũng hiện diện như là một chòm lông mao đặt trên đỉnh một mũ giáp, như là phổ biến trong các huy hiệu của người ĐứcCaptain Nemo (thảo luận) 09:22, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tôi thuộc loại ngại xài mấy cái thể loại phức tạp thiên đế à :d, cái gì nó đơn giản thôi :pCaptain Nemo (thảo luận) 09:26, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

😀😬😁😂😃😄😅😆😇😉😊🙂😋😌😍😘😗😙😚😜😝😛😎😏😶😐😑😒😳😞😟😠😡😔😕😣😖😫😩😤😮😱😨😰😯😦😧😥😢😪😓😭😵😲😷😴 có cả một chuỗi dài luôn nè. Huế mộng mơ TALK_2018 09:28, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Thanks Ledinhthang nha, 😐 cám ơn ku H** tặng dàn icon :3 -- ✠ Tân-Vương  09:33, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

@@ nhìn mà hoa cả mắt đấy tuyen duong :))Captain Nemo (thảo luận) 09:37, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mình cop hết icon mặt người ở facebook sang đây mà. Huế mộng mơ TALK_2018 09:41, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Tuyênduong xài loạt icon này để làm hoa huệ thơn thiện, ku-teo mà kkkk, kệ, có bộ icon này cho vui cửa vui nhà :P -- ✠ Tân-Vương  09:42, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ớ, thế cóp được từ fb sang nữa kia à :))Captain Nemo (thảo luận) 09:44, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cái này, thì không biết nha :3 -- ✠ Tân-Vương  09:49, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thông báo BCB

Ngày trước thì Mintu MartinP.T.Đ thường làm phần này, nay thì có lẽ hai cậu ấy bận bịu quá nên có phần hơi trễ. Xin nhờ bạn dành chút thời gian để đăng thông báo này tại trang thảo của bài được chọn cho mục BCB và trang thảo luận của thành viên đã có đóng góp nhiều cho bài đó. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 08:53, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ui ui, không chịu đâu Kẹo Dừa✌, ba cái dán bản mẫu thủ công này nhàm chán lắm kkkk :P :P, lọc bài ứng cử BCB thì dc :P -- ✠ Tân-Vương  09:02, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Tôi đã dán nhãn này suốt mấy tháng, dán nhãn cho bản tin nữa, rồi đọc bài tìm ý, rồi đi kiểm thông tin, bổ sung nguồn rồi. Nếu có thời gian, mong bạn lãnh giúp phần tôi việc này, tôi thấy nó cũng khá đơn giản mà ! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:18, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Nếu mọi người bận thì tôi dán bảng cho. Mấy hôm nay đang rảnh không có chuyện gì để làm. Huế mộng mơ TALK_2018 09:21, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Cảm ơn bạn Huế mộng mơ TALK_2018! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:31, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Cái gì nếu không còn nhân sự nữa, không ai đảm trách và hứng thú nữa, thì quan điểm của tôi là đem ra BQ hủy bỏ đề mục, quy trình. Quy trình do có người đề xuất ra thì cũng có thể có người hủy bỏ. Thay đổi để tạo nên sự thoải mái trong công việc, không cần phải gắng sức làm khổ bất cứ một thành viên nào. Một khi đã mất cảm hứng thì việc đóng góp cho Wikipedia trở nên gánh nặng và làm việc đóng góp trở nên lụi bại, tồi tệ hơn. Việc gì cải tiến được, xin vui lòng cải tiến 😐. Mong BQV Kẹo Dừa✌ tự giảm tải cho bản thân, tạo động lực hứng thú đóng góp bài viết, đề mục chất lượng cho Wikipedia, không nên quá chú tâm vào các hình thức phụ thêm vào. P/S: Việc gắn bản mẫu cho người viết bài theo tôi có cũng được mà không cũng ko sao, người Viết hoàn toàn có quyền tự làm rồi "treo lên tường" :3 -- ✠ Tân-Vương  09:40, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Tôi không cảm thấy quá tải, chỉ thấy nếu có người phụ tôi được phần nào, thì tôi sẽ có nhiều thời gian để chăm chút cho những phần còn lại. Đây chẳng qua cũng chỉ là lời nhờ vả, nếu bạn cảm thấy không sẵn sàng nhận thì từ chối, chứ tôi nào có ép bạn phải làm đâu ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 10:05, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Thì tôi đã tế nhị từ chối, nhưng BQV lại quyết định chia sẻ về một loạt các công việc, thoáng văn phong nghe thấy gánh nặng nề, chính vì vậy tôi mong muốn giảm bớt các hình thức xưa cũ, nay vì hiếm/ khuyết đi người làm, mà làm cho một số vị nặng tình/ chu toàn cảm thấy như bổn phận của mình, được tháo bỏ tâm tư trên vai. -- ✠ Tân-Vương  10:09, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Dạo này chúng ta thiếu nhân lực quá nhỉ, thành viên mới tích cực thì ít mà phá hoại hoặc k hiểu quy định càng nhiều, mà mấy ông lão thành cách mạng thì cứ im reCaptain Nemo (thảo luận) 11:45, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

2-3 tuần nữa tôi sẽ gắng hoạt động thường xuyên lại, xin lỗi các bạn. P.T.Đ (thảo luận) 04:24, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Bạn P.T.Đ chẳng có lỗi gì ở đây, cái lỗi cái sai là do quy trình, thủ tục do các thành viên bày ra mà thôi, Ledinhthang Nói thiếu nhân lực nhiều tiền bối không đồng tình đâu, haizzz. Thiếu thì rành rành ra đó, ai cũng thấy, nhưng lại muốn dùng "ngôn từ mềm mại" để nhắc đến, vì "nhạy cảm" :) haizz -- ✠ Tân-Vương  04:30, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tui thì thích ném hẳn viên đá vào mặt hồ kia :))))Captain Nemo (thảo luận) 04:47, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

T cũng vậy, nhưng đôi lúc cũng cần mềm mại theo ý kiến các tiền bối :P -- ✠ Tân-Vương  05:13, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Bổ nhiệm giám mục của Giáo hội Công giáo mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Quanh co một vòng lại về nơi đây, xin chúc mừng bạn. Huế mộng mơ TALK_2018 10:03, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thanks ông Tuyenduong97, :3, nãy h đi chưa xong vòng nữa à @_@, vậy mà Kẹo Dừa kêu nhanh, haizzz -- ✠ Tân-Vương  10:06, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Vừa đăng bảng vừa sang face nhắn tin vớ vẩn nữa hí hí. Huế mộng mơ TALK_2018 10:09, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Trời, ok, bố ổn :) -- ✠ Tân-Vương  10:10, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Bố con nào ở đây vậy cháu trai? Huế mộng mơ TALK_2018 10:24, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ngoan nào Tuyenduong97 :3 -- ✠ Tân-Vương  11:41, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Cứ muốn đánh đòn là sao cháu?? Huế mộng mơ TALK_2018 11:49, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Con vs cái, im lặng và ăn năn đi con :) -- ✠ Tân-Vương  11:59, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chúng ta tạm dừng thôi, cãi nhau nữa người ta bảo gia đình không gia giáo, tội lỗi lại đổ hết lên đầu ông thì khổ!!! Huế mộng mơ TALK_2018 12:03, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ngoan lắm, cháu :) -- ✠ Tân-Vương  12:04, ngày 3 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Phát triển bài

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B4ng_gi%C3%A1o

Cậu phát triển bài này đi. Tiểu sử mấy ông giám mục đọc chán lắm. Cậu phát triển bài này để mọi người hiểu lịch sử phát triển cũng như triết lý của Công giáo. Cậu làm được như vậy mới hay. Rondano (thảo luận) 07:06, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

À, t hiện đang phát triển các dạng thức phẩm phục Công giáo, các bí ẩn, truyền thuyết, xem ra sẽ thú vị hơn nhiều bài tiểu sử các giám mục. Còn bài Công giáo bạn Rondano đưa ra lại càng không dám đụng đến, vì có những thuật ngữ khá mới lạ, chưa từng gặp, và việc dịch thuật đối với t cũng chưa quen lắm, chỉ mới dịch 2-3 bài trong khoảng gần đây và khá khó khăn. Triết lý thì cũng chưa chắc, các quan điểm về thuật ngữ Giáo hội cuả t chưa thực sự rõ ràng. Tuần sau t cũng sẽ dịch về một bí ẩn của Vatican trong cuộc bầu cử giáo hoàng 1958, chắc sẽ có ý thú vị. Cám ơn bạn đã quan tâm gợi ý bài viết. -- ✠ Tân-Vương  07:18, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cái có giá trị nhất của một tôn giáo chính là hệ thống giáo lý của nó. Nói chung khi viết về tôn giáo thì nên tập trung vào phần này. Nhưng phần này khó viết nhất vì đòi hỏi phải đọc và suy nghĩ nhiều. Rondano (thảo luận) 07:25, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chính vì không đủ trình độ nên các vấn đề về giáo lý lại gây khó dịch cho t, nguồn tư liệu tiếng Việt hàn lâm cũng ít ỏi. Việc xây dựng các bài dạng giáo lý thường do hai thành viên là: Hoàng Đạt và Trần Thế Vinh xử lý, nên chung quy ra thì t bó tay :3. Vài năm nữa có lẻ đủ trình :D, giống như mấy năm trước chưa dám dịch bài, dịch rất gớm các tiểu sử, nay thì các bài tiểu sử đã mượt hơn rồi :3 -- ✠ Tân-Vương  07:29, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cậu thử mua Kinh thánh về đọc rồi từ đó phát triển bài Công giáo tương tự một nhà nghiên cứu thần học thứ thiệt.Rondano (thảo luận) 12:23, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Kinh Thánh thì bất cứ gia đình Công giáo nào cũng có, nhưng quan trọng là về thuật ngữ, chú giải Kinh thánh thì có các lớp học riêng, mới khai trương ở Học viện Công giáo Việt Nam, cái đó thì t chịu. Còn muốn phát triển các bài như bạn đưa, là về thuật ngữ giáo hội, lịch sử giáo hội, ngoài thuật ngữ còn cần biết thuật ngữ đó trong tiếng Anh là gì nên khá phức tạp-- ✠ Tân-Vương  12:26, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)-

Để bữa nào có thời gian tôi phát triển chủ để tôn giáo bao gồm Công giáo, Phật giáo, Hồi giáo cho. Mấy cái này chẳng có gì khó. :D Mấy ông ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh viết về chủ nghĩa cộng sản còn không hay bằng tôi.:DRondano (thảo luận) 14:12, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ok bạn! Thuật ngữ Việt Nam hay dùng mới có, chứ như cái này en:Vimpa chả hay VN dịch là gì, mấy từ bên chính thống giáo, CG Đông phương, haizz, loạn cả lên. Nếu bạn có khả năng, phiền bạn giúp đỡ vậy :D-- ✠ Tân-Vương  14:18, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cái gì không biết thì cứ phỏng dịch thôi. Cứ viết tự khắc nhiều người khác ngứa nghề nhảy vào chỉnh sửa, bổ sung cho bài hoàn thiện. Rondano (thảo luận) 14:22, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Khó bác à, loạt bài GM t tạo tháng 11, loạt bài hồng y tháng 10 vừa qua không ai thèm sửa thêm. Chủ đề Công giáo cạn nhân lực nói riêng và Wikipedia tiếng việt nói chung thiếu nhân sự trầm trọng. -- ✠ Tân-Vương  14:25, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tình hình Wikipedia cũng phản ánh tình trạng human capital của VN thôi. Rondano (thảo luận) 14:38, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tình hình chung r bác nhỉ -- ✠ Tân-Vương  14:44, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hỏi tên

Trời, ông tên là Đensìlót trên FB ha gì ? DoraDoraemon, .::Thảo luận::. 14:41, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Gì gì DoraDoraemon, t có add nick ông đâu? :)?-- ✠ Tân-Vương  14:42, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Không lun, t cũng ít kết bạn trên FB với thành viên Wikipedia lắm :3 -- ✠ Tân-Vương  14:49, ngày 4 tháng 3 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mũ mitra mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
 • …lính ném lựu đạn tại các nước Bắc Âu từng sử dụng mũ mitra, vốn được dùng cho mục đích tôn giáo, làm quân phục?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Francis Arinze mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
 • …hồng y Francis Arinze từng tham gia sản xuất hơn 1.700 chương trình truyền hình?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Xin chúc mừng bạn đã đạt thành tích cao trong cuộc thi cướp bài chuyên mục BCB! Huế mộng mơ TALK_2018 02:56, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Giề-giề, cướp là sao đây -_- User:Tuyenduong97, tuần này t dịch được gần nửa bài r, tuần này đề nghị 2 bài tiếp :P -- ✠ Tân-Vương  03:03, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Đó lại có ý cướp kìa, phải để cho các thành viên khác tỏa sáng nữa chứ 😝🐢🐮🐂🐑🐤🐀🐁🐭🐶. Huế mộng mơ TALK_2018 03:08, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ai biều mi không chịu tỏa sáng, la làng gì User:Tuyenduong97 -- ✠ Tân-Vương  03:18, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Mình có nói là mình đâu nhỉ¿¿ Huế mộng mơ TALK_2018 03:25, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Trò chuyện

Mềnh ghét thiên chúa giáo, ahihi :))Captain Nemo (thảo luận) 03:20, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Trời, kiu-du :3 Captain Nemo -- ✠ Tân-Vương  03:22, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ai bảo ngày xưa nó phá hết các nền văn minh xưa của ta :))Captain Nemo (thảo luận) 03:25, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thế mà từ trước đến giờ em tưởng anh theo đạo Thiên chúa chứ @Ledinhthang:? Huế mộng mơ TALK_2018 03:28, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mềnh không theo đạo gì cả :))), tôn giáo :lịch sử :))Captain Nemo (thảo luận) 03:31, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tuy nhiên, cũng có nhiều vai trò quan trọng trong lịch sử cận-hiện đại Captain Nemo :3. VN thì có các kí âm chữ quốc ngữ Latinh. Hai mặt của nó, haizz -- ✠ Tân-Vương  03:33, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Nó hại chết k ít nhà khoa học nổi tiếng :d, kìm hãm thế giới phát triển bao thế hệ nữa kìa :)), nó phá hủy thư viện alexandria của ta, ahihiCaptain Nemo (thảo luận) 03:39, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chưa chắc nha :P, vụ thư viện Năm 391, hoàng đế Theodosius I, tín đồ Cơ Đốc giáo, đã hạ chiếu chỉ phá hủy tất cả các đền thờ ngoại giáo, và trưởng phụ Cơ Đốc giáo thành Alexandria là Theophilus đã thi hành lệnh này, tín đồ thì vô kể, khi nào giáo hoàng ra lệnh thì đó là nói chung cho Giáo hội Công giáo La Mã, ai dịch trưởng phụ sai r, thượng phụ thì chuẩn :3 -- ✠ Tân-Vương  03:45, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hờ hờ, nếu k có đạo thiên chúa thì làm chi có vụ đó chớ :dCaptain Nemo (thảo luận) 03:54, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tôn giáo đưa ra một số hạn chế nhất định cho hoạt động của con người [chỉ rõ và phân biệt tội lỗi], cùng đề ra những hình phạt cho đời sau, nhằm mục đích răn đe tín đồ sống tốt ở đời này. Về mặt quy định rõ ràng cũng góp phần hướng thiện con người. Các trường hợp cá biệt vi phạm nhiều quy định được đặt ra, mang nội dung là nền tảng của tôn giáo. Khi đã nắm quyền lực trong tay, con người dễ dàng hướng đến những ích lợi cá nhân, mưu đồ, toan tính, vì vậy sức mạnh tôn giáo, tâm linh có khi không ngăn cản nổi., xét về hành vi trên đó là bản tính con người, tôn giáo không có vai trò gì trong sự lạm dụng quyền lực của ông ta, vế thượng phụ phía sau bị chi phối bới thế quyền, điều GHCG hiện nay đang lên án. Việc nêu lên các hình ảnh một chiều về tôn giáo với các hình ảnh bị bóp méo, thậm chí không có thật, đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của Công giáo trong mắt người dân Việt Nam, bạn có thể xem qua bài Giuse Ngô Quang Kiệt xem các nhận định của VN, của nước ngoài bảo vệ tôn giáo và các bên trung lập để thấy được hình ảnh tôn giáo luôn bị bôi xấu, ngay cả trong thời đại ngày nay. -- ✠ Tân-Vương  04:11, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hehe... cậu triết lý gớm. Nho giáo, Phật giáo, Công giáo hay bất thứ giáo nào như Marx giáo đều có mặt tích cực và mặt hạn chế. Thưòng thì tín đồ chỉ tiếp thu mặt hạn chế và hiểu lầm mặt tích cực vì tầm trí tuệ của họ chỉ ở mức đó. :D Thậm chí nhiều anh chẳng cần hiểu chỉ dùng các loại giáo để lừa thiên hạ. Như tôi có mặt hạn chế là thảo luận diễn đàn, chẳng khi nào nghiêm túc, văng tục chửi bậy nhưng tôi viết bài rất có tâm. Nhiều bạn chỉ nhìn mặt hạn chế mà có thấy mặt tích cực đâu. Bản chất của đời sống là không hoàn hảo. Cố gắng xây dựng xã hội hoàn hảo chỉ làm khổ nhau thôi. Cứ chấp nhận sự không hoàn hảo đó để sống cho thoải mái. Rondano (thảo luận) 15:38, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Đang chém gió mà sao lôi cả thời sự vào đây =)), tôn giáo thế nào tốt xấu ra sao tôi đâu có quan tâm đâu =)), mấy ông giám mục thế nào cũng kệ mấy ông thôi=)), nên dừng ở đây kẻo lại hiểu nhầm nhau thì toi =))Captain Nemo (thảo luận) 04:17, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ngứa nghề ông ơi, chắc chiều dò sửa mấy cái trưởng phụ lại =.=, cái iocn trấu tre kia t biết là đang giỡn mà, cái t muốn chia s3 sự thoáng buồn của t khi báo chí thiếu trung lập, làm xấu hình ảnh tôn giáo trong mắt người ngoài tôn giáo, haizz -- ✠ Tân-Vương  04:37, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tôi cũng hiểu nỗi lòng của ông :)), tôi cũng chả tin mấy cái báo chí việt nam :)), không liên quan nhưng vừa biết cách dùng may cái icon roaif😀--Captain Nemo (thảo luận) 04:51, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tui viết theo kiểu tuỳ hứng :)), thích gì viết nấy thôi không quan trọng có được lên bạn có biết hay k :)), hôm nào thấy có ý hay thì đề cử thôi, với lại chỉ buổi tối mới rảnh để viết nên k nhanh đượcCaptain Nemo (thảo luận) 04:54, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hai người đang bàn mưu tính kế cướp nguyên 8 bài à, thế này toàn dân thiên hạ phải khổ rồi😂😂😂😜😜😜Huế mộng mơ TALK_2018 05:00, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Xài cho xì tin kìa Thành viên:Ledinhthang :P, ờm, không nhanh mà dịch với kiểu thần tốc vậy lun, buồn. Ờm, con dân Tuyenduong97 mấy lần kêu sửa bài đen lên BCB thì chây ì, giờ la làng gì :P :P đáng đời ahihi 😜-- ✠ Tân-Vương  05:41, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Dạo này đang buồn không có tâm trạng để viết. Nếu có viết thì cũng chỉ qua loa thôi 😪😪😪 Huế mộng mơ TALK_2018 06:21, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tuyên dương : nếu là ta chục năm trước thì tên thiênđế làm gì có tuổi :)), giờ già rồi làm được tí là mệt k còn hơi đâu :)), thiên đế : Cứ làm từ tốn cho nó tốt và hoàn chỉnhCaptain Nemo (thảo luận) 07:53, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Gi-ề tên Ledinhthang kia, phải nhắc khéo là t đang là Đương kim vô địch Tháng châu Á và Tháng KHTN Wikipedia tiếng Việt đó nha :P, không dễ qua mặt t đâu :3 -- ✠ Tân-Vương  09:17, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chẳng lẽ chiêu binh để soán ngôi bây giờ. Cẩn thận đấy đế trời 😜 Huế mộng mơ TALK_2018 09:30, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Xời, dấy binh khắp nước để chống lại một vị vua già yếu, nhơn đức như ta sao, quá đáng -_- -- ✠ Tân-Vương  09:32, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ta mà k phải đi làm thì chắc nhà ngươi chưa dễ ăn vụ châu Á đâu thiên đế :)), tuyenduong: kiếm thêm vài tên nữa chúng ta xử tên thiên đế nhỉ=)))Captain Nemo (thảo luận) 09:38, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Trời, liên minh đe dọa ta ư, đáng ghét nhỉ :3 -- ✠ Tân-Vương  09:45, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt! Hãy thức tỉnh đi!!! Huế mộng mơ TALK_2018 09:54, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hay bảo tuanminh tổ chức thi tạo bài đê :)), vừa tạo cơ hội thu hút thêm người mới vừa thi đua xem ai tạo được nhiều :))Captain Nemo (thảo luận) 10:18, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thấy bảo quỹ wikipedia đang cạn kiệt rồi mà nên chắc cũng không có kinh phí để tổ chức đâu 😭😭😭 Huế mộng mơ TALK_2018 10:38, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ta tài trợ cho :))Captain Nemo (thảo luận) 10:40, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Và phần thưởng là một ... câu chúc mừng à??? hihi Huế mộng mơ TALK_2018 10:43, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tiền chứ :)), giống mấy lần thi trước ấy, nếu trao giải như lần trước thì để ta tài trợ cho, có khó gì đâu :))Captain Nemo (thảo luận) 11:03, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xin cảm ơn nhà tài trợ kim cương, được như vậy thì thu hút đc nhiều thành viên mới phết đấy. Như em cũng là do có tháng KHTN 12 nên mới tham gia wiki đấy chứ =)) Huế mộng mơ TALK_2018 11:18, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thì mục đích là tìm thêm mấy tên tuyenduong nữa cho đông vui mà =)), tag tuanminh vào cái nhể :))Captain Nemo (thảo luận) 11:24, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tìm thêm mấy tuyenduong như này nữa thì loạn đấy ==))). Tuanminh01, anh vào xem có nên mở thêm cuộc thi viết mới không nhỉ, chúng ta có nhà tài trợ rồi kìa. Huế mộng mơ TALK_2018 11:30, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

=)) đông vui tha hồ chém gió =)), không khí cái wikipedia nó mới đỡ mốc meo=))Captain Nemo (thảo luận) 11:34, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cũng đúng nha. Lần này nếu có thi viết em thử share nên nhóm trường xem sao, biết đâu lại thu hút được nhiều thành viên mới. Huế mộng mơ TALK_2018 11:41, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Vậy thì tổ chức thôi :)), k biết ý của tuanminh thế nào nhỉCaptain Nemo (thảo luận) 11:55, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chà, nếu v thì khốc liệt nha, @_@ gay cấn v thi viết cái gì đây -- ✠ Tân-Vương  12:38, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Đừng có mà tranh với thành viên mới như mình đấy bạn ThiênĐế98. Hehe Huế mộng mơ TALK_2018 12:51, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Mới mà giành ranh 2 của tháng KHTN đâu phải ku vừa -_- -- ✠ Tân-Vương  13:04, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Mới quá ấy chứ, dịch thuật mới đầu rất kém, may có ledinhthang sửa cho nhiều mà. Khi vào còn chưa biết mã wiki ra sao nữa viết bừa vào đấy may sao lại thành. Huế mộng mơ TALK_2018 13:08, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thì viết tất cả mọi thứ đi, miễn là nó đảm bảo bách khoa là được, với lại sẽ đòi hỏi số lượng bite nhiều hơn, Captain Nemo (thảo luận) 13:00, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Nghe dc đó, ahihi :3 -- ✠ Tân-Vương  13:04, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Nhưng đừng quá khắt khe với người mới, do họ còn chưa biết viết như thế nào nữa thì sao mà tham gia được. Huế mộng mơ TALK_2018 13:08, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tag thêm vài tên như Trannguyenminhhuy và tuanminh vào bàn luận xem, người mới thì đến lúc tổ chức cũng phải xem cách soạn bài rồi chứ, tầm 10k bite thì chắc k khó đâuCaptain Nemo (thảo luận) 13:11, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Móa 10k mà kêu ko khó, 5k đã ngắc ngoải r :P :P -- ✠ Tân-Vương  13:33, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thì tầm thế để còn đưa lên bạn có biết nữa chứ :)), 10k thì một bài cỡ vừa thôiCaptain Nemo (thảo luận) 13:37, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Lên BCB thì 8k giá TB, tuần ít bài thì 7k :3, một nhơn viên cục rà soát BCB cho hay :P -- ✠ Tân-Vương  13:41, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
10k đúng là khó thật, có thể đề xuất như tháng châu Á thôi 3k và 300 từ thì có lẽ sẽ dễ viết hơn. Huế mộng mơ TALK_2018 13:43, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

5k đê :D, bài đa dạng mà nên tăng dung lượng lên tíCaptain Nemo (thảo luận) 13:50, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

ok, ráng 5k, gần đôi bài cũ r :3 -- ✠ Tân-Vương  13:51, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Trong các bài mình đã viết chỉ có 1 nửa đạt dung lượng >5k thôi. Huế mộng mơ TALK_2018 13:52, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Cũng ráng đi, cho chất bài viết tốt thêm 1 chút v :3 :3-- ✠ Tân-Vương  13:55, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tên nào tạo thảo luận xem :D, xem ý kiến mọi người thế nào :DCaptain Nemo (thảo luận) 14:04, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ku Tuyên rảnh ko con, tạo thảo luận dc ko, hay sáng mai bố tạo :3 :3 -- ✠ Tân-Vương  14:06, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Rảnh thì có rảnh nhưng mỗi tội văn vẻ kém lắm không biết trình bày ra sao nữa@@@@ Huế mộng mơ TALK_2018 14:10, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thảo luận

Đồng chí thiên đế chạy đâu rồi :))Captain Nemo (thảo luận) 04:27, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tuanminh bảo cứ tạo trang giống với trang cuộc thi tháng viết bài khoa học tự nhiên đi rồi cậu ấy góp ý thêm, chúng ta nên thảo luận rồi tạo trang xem sao, @Tuyenduong97:, ThiênĐế98, trước hết là đề mục cuộc thi này nên gọi tên như thế nào hợp lý--Captain Nemo (thảo luận) 09:45, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mẫu tôi đã tạo sẵn rồi, bạn copy nội dung trang tôi đã tạo rồi sửa lại theo nội dung mới là được. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:51, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ledinhthang anh có thể tạo trang thảo luận được không ạ, em không rành chuyện này lắm! Huế mộng mơ TALK_2018 10:58, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ok, để tối về tạo trang thảo luận tag mọi người xem--Captain Nemo (thảo luận) 11:39, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Học thêm năng khiếu sau QP-TD nên nay lặn lun kkk, tiến đến đâu r :3 -- ✠ Tân-Vương  11:41, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chưa đâu vào đâu :)), nghiên cứu tạo trang đi thiênđế :))Captain Nemo (thảo luận) 11:56, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tuanminh kêu copy page KHTN qua đó thây, chủ đề thì thay thui, t tạm nghỉ tối làm bài tiếp @_@, kêu kui Tuyenduong97 bàn tính xem, mai t rảnh hơn r làm :3 -- ✠ Tân-Vương  12:01, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Chủ đề là thi viết bài chào mừng 30/4-1/5 đi, ta tổ chức vừa đúng dịp đó luôn, tí nữa tạo thảo luận cho mọi người góp ýCaptain Nemo (thảo luận) 12:15, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mới kêu muốn dạng gì cũng dc, giờ lái sang lịch sử là sao, hổng chịu đâu :3, thấy trên FB có đăng dự tính tổ chức thi 8/3 :), một ngày chăng -- ✠ Tân-Vương  12:19, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Lần này chắc tôi chỉ góp vui thôi 😁😁. Huế mộng mơ TALK_2018 12:42, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Rút r hả con, ngoan v :3 -- ✠ Tân-Vương  12:50, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Rút thì chắc chắn là không rút nhưng dạo đó lại là thi cuối kỳ tiếp nên chắc chỉ tham gia cho gọi là có chút xíu cống hiến thôi Huế mộng mơ TALK_2018 14:39, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Góp vui cũng được, cứ tham gia cho vui :)), ThiênĐế98 tổ chức mừng dịp đó chứ có viết bài về nó đâu :)), viết thoải mái mà :))--Captain Nemo (thảo luận) 12:52, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Viết chủ đề thoải mái thì OK, 5k cũng hơi chát mà cũng ráng kkk, -- ✠ Tân-Vương  13:12, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Giúp ta tổ chức với đó :)), mình ta chắc chết mất--Captain Nemo (thảo luận) 13:20, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Từ từ đã, mấy nay phê quá :3 -- ✠ Tân-Vương  13:47, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

À quên nhờ tí :)), cái thảo luận vừa tạo nó không hiện ra trong mục Thảo luận, nhờ đồng chí kiểm tra hộ cái :DCaptain Nemo (thảo luận) 14:00, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cái đó t thua :3 -- ✠ Tân-Vương  14:31, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tạo trang quảng bá cho cuoc thi giống tuanminh làm đi nhé đồng chí 🤣Captain Nemo (thảo luận) 09:37, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cái đó Tuanminh kêu copy qua đổi nd lại mà -_- -- ✠ Tân-Vương  09:39, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ta không thạo mấy cái này ấy, rảnh thì làm giúp coi, nhất là cái hình ảnh =.=Captain Nemo (thảo luận) 09:51, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tưởng nay rảnh mà hổng rảnh r ông ơi, qua-nay người hơi mệt vs bên CG t có sự kiện đang cập nhật :3 -- ✠ Tân-Vương  09:55, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ta cũng bận vỡ mồm ra đây, thôi để tối về tự nghiên cứu, không biết mình ta có tổ chức nổi k, 10:11, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)~

Đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, còn xa lắc xa lơ, lo gì mà cuống quít haizzz -- ✠ Tân-Vương  10:14, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ta bận lắm chứ có rảnh được đâu :)), không chuẩn bị dần đi đến lúc đó lại k làm đượcCaptain Nemo (thảo luận) 10:37, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Nhớ trước tháng KHTN Tuanminh lẳng lặng tạo page choi cuộc thi chỉ trc 1-2 ngày và t thấy vẫn ổn :3, nhớ gắn panner trên các trang là ok r -- ✠ Tân-Vương  10:39, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Nếu mà thống nhất được sớm thì vẫn là cái tốt để còn share trên các trang facebook và twitter có thời gian cho các thành viên mới tạo tài khoản có thời gian tập sự trước chứ đến lúc cuộc thi đã qua một nửa thời gian họ mới biết sự kiện thì cũng không còn hứng thú viết bài nữa. Do cơ hội đoạt giải gần như không còn!!! Huế mộng mơ TALK_2018 10:47, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Có gì để thống nhất đâu, lấy cái KHTN ra, yêu cầu y chang thế, thay 3k = 5k, xong. Tiến tới tiến lui ba cái lặt vặt lấy gì chả lâu -_- -- ✠ Tân-Vương  10:51, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tuyên dương nói đúng đó, mình chuẩn bị sớm thì quảng bá wiki mới tốt đuọc, ta chỉ ngại là ta kém về kỹ thuật, k thì ta làm hết được ngay:)), thôi cứ thong thả, cuối tuần rảnh ta nghiên cứu tự làm cũng được, mấy hôm nay đang bận mệt vãi 10:52, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)~

Ok, mấy nay đang đuối quá -- ✠ Tân-Vương  10:54, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Đức Tổng

Em thêm nguồn này và nguồn của HDGM hiawjc TGPSG vào bài và xóa nguồn Tin Vui đi nhé. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:50, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Vâng, sáng em có thêm nguồn Vietcatholic ở cuối bài rồi ạ, để e chèn thêm Hoang Dat. Thậtt đội ngột quá, SG trống tòa rồi :( -- ✠ Tân-Vương  05:04, ngày 7 tháng 3 năm 2018 (UTC)

[1]

[2]

Thậtt ra thì nguồn I cho vào bài rồi, còn nguồn hai cũng đã có ý tuy nhiên bài Hoang Dat đưa rõ hơn, e sẽ thêm vào -- ✠ Tân-Vương  08:52, ngày 9 tháng 3 năm 2018 (UTC)

[3]

Nhờ

Điên quá, mạng nhà ta tự dưng mất rồi, nếu mai mà k có mạng thì tạo giúp ta trang quảng bá được k Captain Nemo (thảo luận) 13:14, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Sẽ cố ông, nói trc t chỉ copy -paste của trang châu Á thui á :3 -- ✠ Tân-Vương  13:36, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Giám mục Phụ tá (Auxiliary bishop) là người phụ tá cho Giám mục chính tòa của giáo phận

GM Hùng hiện nay là Giám quản, ông đảm nhận một công việc duy nhất không thể ghi "Song song với vai trò Giám mục giám quản, ông kiêm nhiệm vai trò Giám mục phụ tá tại Tổng Giáo phận này" như vậy được Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 14:08, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hoang Dat Vế đầu tiên anh nói theo tôi tìm hiểu trong các văn bản giáo luật thì chưa chính xác. Việc này có thể dẫn chứng cách rõ ràng, nhiều trường hợp như sau đây: Metropolitan Archdiocese of Santa Fe, Giám mục Phụ tá John Charles Wester có chứa khoảng thời gian chức vụ trùng với thời gian làm Giám quản Tông Tòa. Vậy là vấn đề chức vụ được duy trì cách song song: Auxiliary Bishop of San Francisco (USA) (1998.06.30 – 2007.01.08)
Apostolic Administrator of San Francisco (USA) (2005.05.13 – 2005.12.15)
; Metropolitan Archdiocese of Goa and Daman: Auxiliary Bishop of Goa and Daman (India) (1967.01.05 – 1978.01.30)
Apostolic Administrator of Goa and Daman (India) (1972 – 1978.01.30)
-- ✠ Tân-Vương  14:53, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Hiện giờ anh đang đi công tác nước ngoài không ở VN, anh không có laptop mà chỉ có điện thoại. Bởi vậy rất khó để sửa đổi với giao diện mới của wiki. anh không có thời gian để dẫn chứng hay trao đổi cặn kẽ với em đầy đủ, cũng như đọc link mà em đưa. Chỉ có thể nói nôm na với em như thế này:
Nếu em ỏ GP SG và đi lễ ngày CN, sẽ nghe câu này:"... cùng với Đức GH Phanxico, Đức cha giám quản Giuse, Dức cha phụ tá Luy...", như vậy công việc của các ngài đã được xác định rất rõ rồi nhé. Với GM Hùng quyền Giám quản chảng khác gì quyền GM chính tòa, đã là chính tòa sao có thể làm thêm phụ tá. Chẳng lẽ ông ấy là phu tá cho chính ông ấy. Ngoài đời sống, giả sử một ông giám đốc không còn làm nữa, HĐQT đưa một ông trợ lý của ông giám đốc đã nghỉ đó lên thay thế một thời gian với chức vụ là quyền giám đốc, tức là có quyền như một giám đốc. Mọi người sẽ gọi ông lên thay thế là ông quyền giám đốc hay ông quyền giám đốc và kiêm nhiệm song song trợ lý giám đốc ? Chỉ vài dòng vậy thôi, nếu em không hiểu thì cũng bó tay. Thân mến Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 22:46, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Bạn Thành viên:Trần Thế Vinh nếu rảnh xin vào cho ý kiến chút nhé, cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 22:49, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Em xem tạm tại đây, có đoạn này: "Khi Tòa Giám mục trống ngôi, Đức Giám Mục phụ tá cai quản địa phận cho đến khi có giám quản địa phận (Can 419). Nếu Đức Giám Mục phụ tá không được chỉ định làm giám quản địa phận thì ngài vẫn còn quyền và những năng quyền do chức Tổng đại diện hoặc đại diện Giám mục cho đến khi tân Giám mục địa phận nhận chức (Can 409,2)."
GM Hùng đã làm Giám quản tức quản lý chính rồi. GM Hùng và GM Tuấn không phải là tổng đại diện vì Tổng Đại diện giáo phận TPHCM là Lm Inhaxiô Hồ Văn Xuân. Còn GM Tuấn có là đại diện Giám mục hay không để còn quyền và những năng quyền thì chỉ có Vp TGM mới biết thôi. Giả sử một trường hợp khác để em hiểu thêm: nếu Giám quản không phải là GM Hùng hay GM Tuấn trong khi hai vị GM này này đều không phải là Tổng đại diện hoặc đại diện Giám mục thì hai vị này vẫn dứoi quyền của LM Xuân mặc dù là GM Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 23:14, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Hoang Dat Những điều anh vừa dẫn, e đều đã đọc qua, hôm qua e đã dành thời gian đọc bộ giáo luật bản chi tiết và nghi thức bầu giám quản Gp, tuy nhiên không hề nói đến việc GM Phụ tá mất chức liền khi GM Chính tòa qua đời. Trong kinh nguyện cầu cho hàng giáo sĩ, chưa nghe cũng đã thấy tên GM Hùng sẽ được đọc là Đức Giám quản, tuy nhiên, về bản chất, chức GMPT không mất đi, mà vẫn làm nền, có thể nói là "chạy ngầm", khi kết thúc chức Giám quản thì chức phụ tá vẫn còn nguyên và thời gian của chức giám mục phụ tá kéo dài liên tục và bao hàm cả trong TG làm Giám quản GP, như các dẫn chứng đã nêu, với nhiều trường hợp riêng lẻ trên khắp thế giới. Xét theo cách ghi thông dụng, thì tuy quyền năng có giảm nếu trong tg trống tòa, nhưng hai vị này vẫn được gọi là GMPT. Kết luận của e là: Thời gian này gọi GM Hùng = Giám quản và chỉ gọi bằng giám quản, tuy vậy, chức GMPT vẫn "chạy ngầm", không hề mất đi và không đứt đoạn nên việc chấm dứt chuỗi chạy ngầm này theo e là không hề đúng, dựa trên các dẫn chứng thực tế.-- ✠ Tân-Vương  00:14, ngày 11 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tôi nghĩ, Giám mục Hùng đã được bổ nhiệm làm giám quản, nghĩa là hiện tại, nhiệm vụ chính của ông là giám quản. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm này do Bộ Truyền giáo thực hiện, mà trong nội dung lại không có đề cập đến việc giải thoát ông khỏi quyền và nhiệm vụ gắn liền với chức giám mục phụ tá tổng giáo phận SG hiện tại, để nhận một tòa nào đó mới. Như vậy có thể hiểu, chức giám mục phụ tá tổng giáo phận của ông là vẫn còn. Chỉ có chức tổng đại diện (hiện tại là Linh mục Xuân) là mặc nhiên chấm dứt khi tổng giám mục hết chức hoặc qua đời. Vì không ai lại đi đại diện cho người không còn chức hoặc không còn tồn tại cả. Trình Thế Vânthảo luận 15:51, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Luận điểm Siri mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Giuseppe Siri mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Mấy tuần liên tiếp rồi đó, dự là còn 1 bài đợt 2 nữa chứ nhỉ? Huế mộng mơ TALK_2018 15:42, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Còn bài Óscar Romero mà bị bơ :3, tiện tag BQV Thusinhviet vào nhắc khéo :P :P -- ✠ Tân-Vương  15:45, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Ai cũng nhìn thấy mà sao phải nhắc chứ nhỉ. Bắt tay cái nào, tháng 5 lương tay chút Huế mộng mơ TALK_2018 15:48, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Không nhắc là bị bơ á, không chịu đâu :3 :3, giề, thi viết bài chơi khô máu lun chớ, mà mi tham gia cho vui mà :)??? Lộ bộ mặt tranh giải r nha :P -- ✠ Tân-Vương  15:50, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chơi cho vui nhưng phần thưởng vẫn là quan trọng @@@ Huế mộng mơ TALK_2018 15:54, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Dieudonné Nzapalainga mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Huế mộng mơ TALK_2018 11:21, ngày 19 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Dây pallium mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Xin cảm ơn Cháu ĐPV ThiênĐế98 đã cống hiến không ngừng cho Wikipedia @@@ Huế mộng mơ TALK_2018 16:28, ngày 22 tháng 3 năm 2018 (UTC)

GATO à ku User:Tuyenduong97, tuần này cụ bận thi, ứng cử 1 bài thôi, mà cũng chưa biết, CN biết đâu lại chạy bài HY nào ấy -_- -- ✠ Tân-Vương  10:02, ngày 23 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Tuần này ông cũng không có thời gian lắm, chỉ lên phảng phất thôi cũng đang thi giữa kỳ rồi. Dự là hai tuần nữa sẽ quay lại hoạt động bình thường. :P Huế mộng mơ TALK_2018 10:06, ngày 23 tháng 3 năm 2018 (UTC)

BCB tuần thi?

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Sviatoslav Shevchuk mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Này thì thi@ Huế mộng mơ TALK_2018 14:20, ngày 26 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hai bài ngắn thần tốc nhanh mà kkk :P, con vs cái User:Tuyenduong97 -- ✠ Tân-Vương  15:02, ngày 26 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Mà thi xong chưa hay tuần này lại thi tiếp vậy? Huế mộng mơ TALK_2018 15:07, ngày 26 tháng 3 năm 2018 (UTC)
User:Tuyenduong97 Tuần này thi full các môn, sáng h bố ôn bạc râu nè -_- -- ✠ Tân-Vương  15:17, ngày 26 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết José de Jesús Pimiento Rodriguez mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Tiếp nữa hả Đế Trời? Huế mộng mơ TALK_2018 05:18, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Giề User:Tuyenduong97, này của tuần trước mà, tuần này thứ 7 bố bắt đầu tái nghênh chiến :) -- ✠ Tân-Vương  13:03, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Thì ông có bảo là tuần này đâu? Huế mộng mơ TALK_2018 14:07, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết José Luis Lacunza Maestrojuán mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng cháu! Huế mộng mơ TALK_2018 13:40, ngày 2 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@Tuyenduong97: Con vs cái, hừ, đáng quan ngại -_- -- ✠ Tân-Vương  12:16, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Ý cháu là sao??? Thạnh Thiến TALK_MT 15:42, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Không có gì ku @Tuyenduong97: ạ :P -- ✠ Tân-Vương  05:25, ngày 4 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Cái tội thay đổi chữ ký người khác nhé! Bắt đi tù giờ. Thánh Thiện TALK_MT 13:31, ngày 4 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Ôi đáng sợ quá :) -- ✠ Tân-Vương  15:06, ngày 4 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Dạo này tôi đi công tác suốt, quay lại thấy Thiên Đế viết nhiều BCB thế nhỉ. MessiM10 14:05, ngày 2 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@CVQT: À à, mấy bài dạng này là viết theo tuần á, viết BCB thường từ thứ 6 vs một bài dịch nếu chủ đề ổn và các bài "chạy đua" vào ngày CN, thường thì từ 2-3 bài ứng cử 1 tuần nên thường dính :3 :P -- ✠ Tân-Vương  12:16, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Đồng chí giỏi nhề, giờ nhiệt huyết hơn cả ngày xưa :) BCB là cái việc mà tôi thường làm khi còn lên đây thường xuyên. Giờ ít nhưng viết đc bài nào cứ đề cử bài đó. --MessiM10 13:33, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Đang học hơi căng nên ngày thường ít vào lắm cụ @CVQT: ạ :3 -- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Thi cái gì mà phải học vậy =))) Đóng góp nhiều vào nhé.  ✠ Tân-Vương  --MessiM10 15:12, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Mới Giữa kì thui cụ @CVQT: ạ :3, đóng góp dạo này tàn tàn may ra tranh đoạt cúp tháng 5 may ra kkk -- ✠ Tân-Vương  15:40, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Web Công giáo và Wikipedia

Lâu lâu đọc tin Công Giáo, chợt giật mình khi thấy bài mình viết trên wikipedia được dùng y chang. Vui thật Trích từ bài cha Kim Long

Kim Long (linh mục) hay [4] từ Bài Giám mục Vị Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:38, ngày 12 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@Hoang Dat: Nếu rõ ràng theo lẽ công bằng của Công giáo thì tác giả nên đề cập đến nguồn tham khảo/ sao chép, rất buồn là chưa được như thế :( -- ✠ Tân-Vương  12:18, ngày 12 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Ai không xem lịch sử lại tưởng mình copy lại mới khổ hic hic... Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 14:13, ngày 12 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@Hoang Dat: Chắc rảnh soạn thư ngỏ gửi Uỷ ban Truyền Thông của HDGMVN :P :P -- ✠ Tân-Vương  15:09, ngày 12 tháng 4 năm 2018 (UTC)

YK

Đồng chí có ý kiến gì ở Wikipedia:Thảo luận#Độ nổi bật của ca sĩ, nhạc sĩ, tác phẩm nhạc vàng không. Nó bao gồm mấy bài về nhạc vàng thánh ca Công giáo của đồng chí đấy. — MessiM10 10:59, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Nhạc trẻ thì t có ý kiến, nhạc vàng thì khỏi, các loại thánh ca vốn đã chìm tại VN rồi, t cũng ko quan tâm lắm @CVQT:. Nói vậy chứ để khi nào rảnh đọc hết thảo luận đã r chèn ý vào sau-- ✠ Tân-Vương  11:42, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)
@CVQT: Đã đọc và không hiểu gì, loạn cả lên, thôi, t xin rút, không có am hiểu chủ đề đọc tl thôi còn ko thông -- ✠ Tân-Vương  11:58, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Ernest Simoni mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Đã lâu lắm rồi hôm nay mới gắn bảng tại đây :)) Thánh Thiện TALK_MT 19:28, ngày 24 tháng 4 năm 2018 (UTC)

So sad, so sad :3 -- ✠ Tân-Vương  01:13, ngày 25 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Huy hiệu Giám Mục

Chào bạn. Theo như mình được biết là ở một số trang web công giáo với các trang web của giáo phận có các hình ảnh huy hiệu giám mục Việt Nam. Nếu được thì bạn có thể xin phép các trang trên (nếu cần) để sử dụng trên Wikipedia. Ngoài ra trên trang của Giáo phận Đà Lạt còn có hình ảnh huy hiệu đầu tiên của Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn khi Ngài còn là Giám mục Đà Lạt. Nếu bạn thấy được thì bạn có thể bổ sung vào nha: ĐC Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Xin cảm ơn. --サンクサン タカト (thảo luận) 10:41, ngày 25 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@HikariTenshi: Huy hiệu thì chúng ta có thể tải theo diện "logo đại diện cá nhân" nên không cần xem xét, riêng bài về HY Nhơn t sẽ tranh thủ vì HY Nhơn chắc tại vị chỉ còn tính bằng ngày :D -- ✠ Tân-Vương  10:47, ngày 25 tháng 4 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Edoardo Menichelli mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
 • …đáp lại thông tin được chọn làm hồng y từ các nữ tu, Edoardo Menichelli không tin và yêu cầu các nữ tu này quay về tiếp tục các công việc đang làm?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

-_- Thánh Thiện TALK_MT 02:33, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@Tuyenduong97: Oh, thanks my little son :3 -- ✠ Tân-Vương  02:36, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Cháu với chả chắt, buồn! Thánh Thiện TALK_MT 02:38, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Seen -_- :) -- ✠ Tân-Vương  02:40, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
OK, I'm fine! Thánh Thiện TALK_MT 02:41, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bản quyền

Các tập tin như Tập tin:GM Tôma Nguyễn Thái Thành.png bạn nhớ thêm thẻ bản quyền {{PVCC-tác giả}} để máy đọc nữa nha. Xuân (thảo luận) 14:46, ngày 28 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Ôi, cám ơn bạn đã hướng dẫn, thực tế thì t không rành mấy việc bản mẫu bên hình ảnh lắm :D -- ✠ Tân-Vương  14:48, ngày 28 tháng 4 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Philippe Christory mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng cháu! Thánh Thiện TALK_MT 08:07, ngày 1 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Đang đặt móng nằm đó chờ thả bom à :DΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 07:12, ngày 5 tháng 5 năm 2018 (UTC)
No, no, no, con tớ Tuyenduong mới chờ thả kìa, tớ hổng thả đâu, ko nên bứt dây động rừng :3 ΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας -- ✠ Tân-Vương  07:14, ngày 5 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Nhờ

Nếu bác rảnh bác có thể cập nhật hai phần "Kết quả" và "Phản ứng" của bài Tổng tuyển cử Liban 2018 được không? Xin cảm ơn bác nhiều! —EINSTEIN HAWKING 04:35, ngày 8 tháng 5 năm 2018 (UTC)

@AlbertEinstein05: Giờ thì hông được rùi, tớ đang chạy bài thi Wikipedia:Cuộc thi viết bài tháng 5-2018 :D -- ✠ Tân-Vương  04:37, ngày 8 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Giáo hạt

Các giáo hạt có đủ đnb không? jan Win 22:04, ngày 9 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Tớ nghĩ về diện tích có 1 số quả nhỏ nên không đủ dnb, 1 giáo phận thường có 6-10 giáo hạt, này đành phải hỏi Hoang Dat xem giúp vậy. Hình như bản en không hề có giáo hạt.-- ✠ Tân-Vương  00:24, ngày 10 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Hiểu nhầm

IP ấy nó chỉ chuyển lưu thôi, nó còn để lại cái ý kiến về mục độ nổi bật, đồng chí lại lùi sửa đi vậy, tí nữa mất đi một ý kiến đóng góp. :) Tình hình tham gia thi cử viết bài như thế nào rồi :) — MessiM10 11:56, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Chính vì chuyển lưu mà chỉ lưu vài đề mục thì mới không được á CVQT, vì thảo luận ngày 17 chưa lưu mà đem lưu các thảo luận sau này ngày 19, sau này tra cứu khổ sở lắm. Thi cử thì cũng tàn tàn như mấy kỳ trước thui ông à :V :3 -- ✠ Tân-Vương  12:25, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Nhưng TĐ cũng viết được nhiều phết đây như, đa dạng chủ đề :) Còn hơn đây bận cơ quan tối mắt tối mũi suốt ngày chả có đóng góp được gì nhiều trong các tháng thi viết bài. — MessiM10 12:29, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
CVQT Chung quy thì cũng có tiểu sử mấy ông giáo sĩ thui ông à =.=, còn tháng KHTN thì vừa rùi dịch Hóa, bây giờ Hóa nhiều quá, cuộc thi không xài được nữa rùi :#. À, từ nay đến cuối năm có "Vô vàn" cuộc thi mà, ông anh thấy thích chủ đề nào nhích vào đó đua cho vui :# -- ✠ Tân-Vương  12:33, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Đâu năm U23, hè năm nay có World Cup mà chả thấy thi viết bài chủ đề Thể thao, có thì sẽ tham gia ngay. Còn chủ đề bão, đang là đất riêng về BVCL và BVT thì bị bài của hai thành viên khác chen ngang (tất nhiên là vẫn ủng hộ) :) Cố gắng viết thêm mấy cái sao nữa làm đẹp vào có thành quả đóng góp đc ghi nhận ở Wiki — MessiM10 12:39, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
{{|CVQT}} Nhắc đến sao là lại buồn :(, tớ có bài Giuse Ngô Quang Kiệt tính đem ra, mà giờ nhiều cuộc thi quá, chủ đề tháng 5 này là tự do nè, ai biểu không chơi chi :P :P. Sao giờ xưa rùi, tranh lấy chức vô địch các cuộc thi treo lên cho hãnh diện :# -- ✠ Tân-Vương  12:43, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Từ giờ đến cuối năm chỉ có thi thi thố thố, viết bài nhiều nhưng số lượng tăng chưa đáng kể, cố lên, :) Sao ở wiki ta còn non trẻ lắm nếu so với bên en. Đấy là 1 tiêu chí thể hiện sự lớn mạnh của Wikipedia tiếng Việt. Khi có User Group rồi thì chính chúng ta cần thống nhất quán xuyến với nhau để phát triển wiki ta. Còn bây giờ cố gắng để tăng BVCL và thi viết bài nữa. Định đề xuất Tuanminh thi viết bài bóng đá nhân dịp World Cup. — MessiM10 12:55, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)
CVQT vậy thì thua rùi, người ta đặt gạch hết ráo rùi :P -- ✠ Tân-Vương  13:03, ngày 13 tháng 5 năm 2018 (UTC)

BVCL

Chào Thiên Đế, tôi không phải là người duy nhất quyết định về BVCL trong tuần, nhưng tôi nghĩ là đưa bài viết Giuse Maria Trịnh Văn Căn vào mục BVCL Tuần 25, không có vấn đề gì lớn. Bạn cũng có thể tự đưa BVCL đó vào, tôi sẽ ủng hộ.Langtucodoc (thảo luận) 15:30, ngày 27 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Vâng, nếu vậy thì tôi sẽ tạo trước tuần đó khoảng 1-2 tuần cho BVCL Tuần 25. Cám ơn anh Langtucodoc đã ủng hộ. -- ✠ Tân-Vương  00:52, ngày 28 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Bạn nên đưa lên sớm để giữ chỗ, vì nếu có người đưa bài khác lên tuần đó trước thì có thể cần lý do đủ thuyết phục để dời bài của họ đi.Langtucodoc (thảo luận) 22:19, ngày 30 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Langtucodoc Cám ơn bạn nhắc nhở, tôi sẽ thực hiện ngay :D -- ✠ Tân-Vương  23:51, ngày 30 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Thánh tử đạo

Ngoài lề xíu, mình thắc mắc cái này bạn Thiên Đế ơi, rất khâm phục tâm huyết bạn dành cho chủ đề tôn giáo đạo Thiên chúa này. Mình là người ngoại đạo, tình cồ thấy bạn đăng bài viết Giuse Maria Trịnh Văn Căn, mình có đọc mục Các thánh tử đạo Việt Nam, thấy có Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, theo như bảng thông tin thì cha Diệp chỉ là á thánh Chân phước thôi nhưng tại sao rất nhiều người không có theo đạo vẫn để hình cha Diệp vậy ạ? xét về độ nổi tiếng thì cha Diệp nổi tiếng hơn nhiều thánh tử đạo còn lại, tức là nhiều người không có theo đạo (như mình) chẳng hạn cũng biết đến Lengkeng91 12:26, ngày 28 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Lengkeng91 Công giáo Rôma chia tiến trình tuyên thánh thành 4 bậc: Tôi tớ Chúa, Đấng đáng kính, Chân phướcHiển Thánh. Theo thông tin tôi tìm hiểu, thì linh mục tử đạo Trương Bửu Diệp chưa được tuyên đến bậc thứ 4 là Tôi tớ Chúa. Tiến trình dự đoán: tuyên thánh năm....2022. Sở dĩ nhân vật này nổi tiếng, vì ông có thể làm nhiều dấu lạ, cầu bầu nhiều ơn ích, không phân biệt tôn giáo, nhiều đoàn từ nước ngoài, khắp các tỉnh thành tập trung về đây để xin ông "cầu bầu cùng Thiên Chúa" ban ơn cho họ. Nếu đến thăm các địa điểm hành hương về linh mục này sẽ thấy rất nhiều người không Công giáo đến cầu nguyện theo niềm tin của mình, cũng có những hình thức cầu nguyện cùng ông, đặc biệt có rất nhiều các tấm biển nhựa kích thước nhỏ ghi lời tạ ơn đính trên các mảnh tường. Chính vì ban nhiều ơn lạ không phân biệt tôn giáo, nên thỉnh thoảng vẫn thấy các lương dân đem heo quay, hoa quả đến tạ ơn, và hiện nay thì phía nhà thờ cầu nguyện tại đây không nhận lễ vật tạ ơn nữa rồi. Độ nổi tiếng thì nhân vật này có niên đại rất gần với thời hiện đại (tử đạo 1946) và như đã nói ở trên thì xin được nhiều ơn ích nên việc ông nổi tiếng là điều rất dễ hiểu. :D -- ✠ Tân-Vương  12:45, ngày 28 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Cảm ơn Thiên đế giải thích cho mình nhé, theo như bạn nói vậy thì mình hiểu lầm ở bảng https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A3n_m%E1%BA%ABu:Th%C3%A1nh_t%E1%BB%AD_%C4%91%E1%BA%A1o_Vi%E1%BB%87t_Nam , chân phước ở đây ý là nói Chân phước Anrê Phú Yên rồi Lengkeng91 13:34, ngày 28 tháng 5 năm 2018 (UTC)
Không có gì đâu ông :D -- ✠ Tân-Vương  13:41, ngày 28 tháng 5 năm 2018 (UTC)-

Jean-Louis Bonnard

Đệ mới tạo bài về vị thánh này, dịch từ tiếng Anh, huynh có rảnh thì check giùm đệ nha. Cũng xin hỏi huynh tí: Có phải Jean-Louis Bonnard có tên tiếng Việt là Hương không, em thấy trong bản mẫu thánh tử đạo Việt Nam có vị tên là Jean-Louis Bonnard Hương. Giuse 00:40, ngày 31 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Huỳnh Nhân-thập Chà, dịch khá tốt đấy :D, câu đầu bài cấu trúc còn hơi ngoại :p, Hương là tên Việt đệ à. Hồi tháng 5 này thi cũng tính auot-saint mà nguồn không vững, các câu chuyện dài dòng, tiểu sử yếu lại thôi, sắp đến Năm Thánh Tử đạo rồi, đệ ráng dịch thêm ít nhé :D. T thì mới chuẩn bị đưa bài Hồng y Trịnh Văn Căn lên trang chính à :D -- ✠ Tân-Vương  00:46, ngày 31 tháng 5 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Angelo De Donatis mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Đã lâu lắm... lâu lắm... lâu lắm rồi mới có vinh hạnh này. Xin chúc mừng cháu! Thánh Thiện TALK_MT 12:38, ngày 2 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Tuyenduong97 Hmmm, lâu lắm rồi mới đua đòi với thiên hạ, hổng thèm nữa :D -- ✠ Tân-Vương  12:59, ngày 2 tháng 6 năm 2018 (UTC)-
Ầy, Thiên Đế của ngày xưa đi đâu mất rồi? Thánh Thiện TALK_MT 13:00, ngày 2 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Tuyenduong97 Già rồi, lụ-khụ :3, để nhân tố trẻ lên BCB đi :3, con kế vị bố rồi, bố rút ra cánh gà sân khấu -- ✠ Tân-Vương  13:11, ngày 2 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Hình ảnh

Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, ThiênĐế98. Bạn có tin nhắn mới tại trang thảo luận của Violetbonmua.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

~ Violet (talk) ~ 16:54, ngày 6 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Luật sư Nguyễn Văn Phước

Bạn ơi, mình thấy bạn này và bạn này đang quảng cáo cho luật sư này. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 16:10, ngày 7 tháng 6 năm 2018 (UTC).

Minhngoc25a Thanks bạn đã báo tin, nếu nay mai tình hình vẫn như thế này, chắc BQV Tuanminh sẽ khóa tên bài hoặc có biện pháp cấm IP/ dãy IP. -- ✠ Tân-Vương  16:17, ngày 7 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Thành viên Thành viên:Huydang2910 đổi nhầm tên bài CD3 (miên)

Mình nghĩ nên thay thế nội dung bài CD3 (miễn dịch học) với CD3 (miên) và xóa hoàn toàn hai trang CD3 (miên) và CD3 (immunology) vì từ "miên" không có nghĩa gì và từ immunology là tên tiếng anh. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 16:34, ngày 7 tháng 6 năm 2018 (UTC).

Minhngoc25a Tôi đã thực hiện tra cứu thì theo tôi, từ "immunology" là miễn dịch học, và từ "miên" có một số ý nghĩa, nhưng hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài, vậy, tôi thiết nghĩ, bài này nên để là CD3 (miễn dịch học), và xóa hai trang CD3 (miên) và CD3 (immunology), như ý kiến của bạn. Nhân đây, tôi cũng muốn lắng nghe ý kiến của các thành viên: DPV Ledinhthang, chuyên dịch Anh ngữ và BQV Thusinhviet, thông thạo tiếng Hán-Việt để xem xét thêm vấn đề này. -- ✠ Tân-Vương  01:33, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Vụ gi vậy nhỉ Thiên đế, chưa rõ đầu đuôi cho lắmMaximus Decimus Meridius (thảo luận) 14:52, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Ledinhthang Hỏi ý kiến ông về việc xóa trang đổi hướng CD3 (immunology), theo luật thì không có quy định nào để xóa -- ✠ Tân-Vương  15:06, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
CD 3(miên) là cái gì :)), tên sai rõ ràng còn gì :)), immunology là miễn dịch học chứMaximus Decimus Meridius (thảo luận) 15:18, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
CD3 (miên) thì hỏi cụ Thusinhviet xem có từ này mang ý nghĩa như trong bài không, còn cụ Ledinhthang thì hỏi vấn đề có nên xóa trang CD3 (immunology) không :V -- ✠ Tân-Vương  15:20, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Không cần, nếu nó đã đổi hướng đúng đến trang chính rồi thì thôiMaximus Decimus Meridius (thảo luận) 15:22, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Tôi không rõ, chắc có lẽ thành viên khi tạo trang thay vì viết CD3 (miễn dịch học) nhưng lúng túng thế nào đó nên đã enter nhầm thành CD3 (miên) chăng ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:22, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
OK, vậy cám ơ 2 cụ LedinhthangThusinhviet đã quan tâm, góp ý -- ✠ Tân-Vương  00:50, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Spamquangcaochobqv

Nếu bạn để ý trong Thay đổi gần đây thì khoảng từ 1:30 đến 1:40 giờ Wikipedia thành viên này liên tục thêm bản mẫu "Địa chỉ IP này là của BQV..." vào các trang khác nhau. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 01:42, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC).

@Minhngoc25a: Đã cấm 48h. Tuanminh01 (thảo luận) 01:43, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Minhngoc25a Thấy ông BQV Tuanminh01 lẹ chưa kkk :D -- ✠ Tân-Vương  01:45, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Niên giám Công giáo

Cuốn Giáo hội Công giáo Việt Nam – Niên giám 2016 có cung cấp tình hình các giáo phận rất đầy đủ, bạn có thể tham khảo để cập nhật bài Giáo phận Công giáo tại Việt Nam. Nếu được, xin nhờ bạn chỉnh sửa các thông số trong bảng biểu và dùng thống nhất một nguồn này thôi. Xem tại link này, bắt đầu từ trang 480 (trang 503 trong e-book), có thể phóng to để xem rõ hơn. Xin cảm ơn. Greenknight (thảo luận) 00:24, ngày 10 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Hiện không thể hứa với bạn Greenknight vấn đề này được, vì tôi đang chạy nhiều dự án tháng viết bài. Tôi sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian phù hợp và hợp lý gần nhất tôi có thể sắp xếp được. Cảm ơn bạn đã giới thiệu một địa chỉ độc đáo, có thể là tư liệu quý giá sau này -- ✠ Tân-Vương  03:09, ngày 10 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Bà ta chết lâu rồi chẳng nhẽ gọi cô?Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:36, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Cháu gái 12 tuổi không lẽ gọi bà?-- ✠ Tân-Vương  13:37, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Nếu còn sống đến giờ cũng hơn 100 tuổi rồi :))Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:44, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Người ta chết rồi, đã vậy còn chết trẻ, trù dập "bà" ở đây sao coi được đây trời :( -- ✠ Tân-Vương  13:45, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
nếu một người thuộc hàng bà của bạn mất trẻ thì người cháu mấy đời gọi bà là cô ư?Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:48, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Cô đây mang tính trung lập: "cô ấy","cô gái", không mang tính vai vế họ hàng cô-chú, có lẽ bạn nhầm lẫn gì chăng?? -- ✠ Tân-Vương  13:50, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Đang minh họa cách gọi tên mà :))Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:51, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Rõ hơn, tôi xin dẫn liên kết từ dự án từ điển Wiki: , ở đây lấy nghĩa 2:Từ dùng để chỉ hoặc gọi người con gái hoặc người phụ nữ trẻ tuổi, thường là chưa có chồng.-- ✠ Tân-Vương  13:53, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Nhưng họ phải đang còn sống chứ? hoặc ít ra mất chưa quá lâu, đằng này mất lâu lắm rồi màMaximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:55, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Một dẫn chứng rõ ràng Em bé mục đồng Phanxicô Marto, người thấy Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là ai? "Bé" này chết cách đây ngót nghén 100 năm, cách xưng hô được giữ nguyên theo tính trung lập, họ hàng có thể gọi khác, đằng này trung dung thì "bé" gọi bé, cô gọi "cô". Thôi t bận chút rồi :D -- ✠ Tân-Vương  13:59, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ờ, thôi cứ để thế, sau này có ai đó thông thạo cách sử dụng gọi tên tốt hơn thì bàn sauMaximus Decimus Meridius (thảo luận) 14:12, ngày 1 tháng 7 năm 2018 (UTC)

tình cờ mình thấy, mình xin góp ý một trường hợp như giờ rất nhiều người gọi Võ Thị Sáu là chị, bài hát về nhân vật này cũng gọi là chị, trong bài viết trên wiki thì gọi là cô Lengkeng91 13:21, ngày 3 tháng 7 năm 2018 (UTC)

T cũng thiên về dùng "cô" ông trong bài của t ông Lengkeng91 ơi, còn bài Võ Thị Sáu t cũng chọn cô nốt :D -- ✠ Tân-Vương  13:28, ngày 3 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Dùng "cô" cho thiếu nữ, "bà" cho phụ nữ là ổn rồi. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 14:57, ngày 3 tháng 7 năm 2018 (UTC)

BCB (lần 2 tuần 28/2018)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Inês Brasil mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh! Darling (Thảo luận) 02:06, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Cám ơn Phjtieudoc nha :D :3 -- ✠ Tân-Vương  02:23, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Hỏi.

lúc đầu tôi không biết bạn là ai, nhưng tôi nói thật là không thích cách dùng từ của bạn chê trách tôi về sửa wiki của 1 người. Tôi có tâm và tỉnh tảo nên mới sửa và xóa. Xóa đoạn đó vì không có nguồn nào chứng minh điều đó, nếu được thì bạn nên sửa lại bằng nguồn khác để chứng minh cho đoạn đó, chứ không phải chỉ ca từ tung hô từ ekip của LK gửi cho báo chí. huongnang 15:14, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Xin thưa với bạn Michinh là tôi cũng chưa được biết đến bạn và cũng lần đầu tiên biết cô này.
 • Thứ nhất, tôi khẳng định các sửa đổi trước đó của bạn đều được giữ lại và cảm kích việc tinh tế sửa chữa bài viết của bạn trong các sửa đổi này. Tuy nhiên, sau đó lại có sửa đổi làm tôi chú ý là việc xóa ngang đoạn trích (lần đầu tiên, bao gồm cả nguồn (!!?)) và xóa ngang câu văn có trích dẫn trong nguồn trong các lần sau, đi kèm là các yêu cầu nguồn phải là hình ảnh, và yêu cầu này dường như là duy nhất trong lịch sử. Điều này làm tôi chú ý đến bài và chú ý đến bạn hơn. Rất tiếc là nguồn báo An ninh thủ đô đâu thể coi là nguồn yếu mà loại trừ, mấy báo nhỏ như Yan, Zing, giới trẻ thì xóa là đúng, như lên trang báo lớn thì độ uy tín lại khẳng định điều đó.
 • Thứ hai, tôi xin được nói thẳng là đã cố gắng dung hòa, chạy chọt đi tìm nguồn và tìm không có hình ảnh như bạn yêu cầu (chỉ là 1 nguời mẫu khách mời, hình này chắc chỉ MXH của cô ta có) nên tôi tinh chỉnh lại, một lần nữa, tôn trọng ý của bạn nên dùng từ "Cô nói" - rõ ràng người đọc nhận thấy rằng tự bản thân cô ta nói. Giờ nhìn lại, xin lỗi bạn, tôi nhầm, dùng cụm "cô nói" là sai, là không đúng. Phải dùng ý khắng định rằng cô ta đã đến và tham gia trình diễn, đó là điều mà nguồn bài viết nhắc đến. Ý tôi nhắn bạn xóa từ "catwalk" cũng là một biện pháp dung hòa với ý kiến từ bạn, vì rõ là nguồn không ghi cô ta catwalk. Còn có hình ảnh hay không, không cần nhắc đến, bạn muốn bác bỏ điều này, xin mời tìm nguồn cho biết khác để chèn vào ngay sau câu trong đoạn, tạo tính trung lập. Nếu không có, phiền bạn tôn trọng nguồn. Xin bạn hiểu cho, tôi cũng từng gặp rất nhiều trường hợp mình biết nó đúng nhưng không có nguồn. Có những việc rõ là nó không đúng, không có, việc cần làm là cần có nguồn chứng minh, Wikipedia chỉ như vậy thôi, dựa vào nguồn, không dựa vào cảm tính.
 • Thứ ba, tôi chẳng có tư cách mà lên mặt với bạn. Đoạn trích viết cuối dòng tin nhắn là "Xin để tâm giúp". Rõ là cụm "Xin để tâm" chứ không phải "Xin vui lòng", "Đề nghị", "Bạn phải", điều này đặt bạn vào vị thế mà tôi còn tôn trọng. Việc bạn tự động xóa tin nhắn tại trang thảo luận của bạn tuy là không vi phạm quy tắc, nhưng theo tôi nhìn nhận là thiếu tế nhị và hòa nhã. Cũng như trên, tranh chấp từ lúc đoạn tin bị xóa (cả đoạn trả lời) thì tranh chấp rõ ràng đã kết thúc. Bạn không muốn tiếp tục đối chất với tôi nữa.

Xin cám ơn. -- ✠ Tân-Vương  15:50, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)


Tôi yêu cầu ảnh chứng minh vì nhỡ người ta nói phóng đại thì sao? Được mời đến làm khách mời đến Nhật thì tôi không nói gì, còn đằng này - tham gia trình diễn - ở show của NTK Nhật thì cần có ảnh nguồn trên báo chí. Trình diễn tức là ý catwalk rồi.
huongnang 16:36, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)


Nhận thấy thái độ đơn phương của bạn khi tôi chuẩn bị cho xuất bản các dòng đối chất trên, tôi tha thiết mời BQV Thusinhviet, BQV Tuanminh01, BQV Hugopako bỏ chút thời gian vào phân định yêu cầu đến từ bạn Michinh nhất định và kiên quyết loại bỏ dòng Lan Khuê được mời tham gia catwalk trong bộ sưu tập của nhà thiết kế đến từ Nhật Bản. Dù nói thẳng ra là gần như câu này nguyên xi y đúc trong nguồn báo An ninh thủ đô. Xin cám ơn-- ✠ Tân-Vương  15:51, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Từ "nhỡ" trong thảo luận trên đã mặc nhiên chỉ rõ rằng bạn Michinh cũng chưa khẳng định là thông tin này sai. Nếu nó sai, vui lòng tìm nguồn, thậm chí là vài nguồn độc lập và uy tín (theo quy định về mâu thuẫn thông tin) phản bác. Nếu không biết nó sai hay không, mà có nguồn đề cập, thì vui lòng không xóa bỏ chỉ vì cảm nhận của riêng mình là nó không đúng. Đó là cảm tính cá nhân, không chỉ riêng bạn mà ai cũng có thể có. Nếu bạn cần nhiều ý kiến khách quan và trung lập cho vấn đề này, xin hãy nêu trường hợp này với các BQV, vì tôi cũng đã có mời vài tiếng nói BQV thường xuyên online vào cho ý kiến tại đây, nhưng rất tiếc, họ chưa có thời gian rảnh rỗi để cho ý kiến. -- ✠ Tân-Vương  02:54, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
tôi chỉ cần bằng chứng. Nên tôi mới yêu cầu ảnh chụp (là bằng chứng rõ ràng) trên báo chí (về mẫu trình diễn cho show NTK Nhật mặc dù không thấy ng ta nói tên NTK cụ thể), còn thông tin về đến sang Nhật dc mời làm khách mời thì tôi đã tự chủ đồng ý bằng việc không xóa, được giữ lại vì tôi đã thấy bằng chứng ảnh trên nguồn Kênh 14. Bạn cũng biết rõ. Còn thông tin kia thì tìm không thấy
huongnang 04:22, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Yêu cầu của bạn Michinh sau khi nói mấp mé nhiều lần, rất tiếc hiện tại tôi lại phải nói thẳng là vô lý. Nguồn đã đề cập đến chi tiết đó được viễn dẫn theo quy định thì xin bạn chấp nhận, đâu phải hình ảnh sự kiện nào cũng đòi có ảnh chụp để làm thỏa mãn quan điểm của riêng bạn. Yêu cầu của Wikipedia là dẫn nguồn, một lần nữa xin nhấn mạnh, là nguồn chứ không phải là ảnh và chỉ cần nguồn dẫn là đầy đủ. Như đã hướng dẫn ở trên, nếu bạn muốn di dời nguồn này vì cho rằng nó vô lý, nó sai, nó tung hô, xin hãy tìm vài nguồn độc lập khác chứng minh nguồn cũ sai, như cách các BQV khác hay làm. Còn trong vấn đề này, tôi thấy, nội dung bài viết website ghi đã quá quá rõ ràng, thỏa mãn quy định của Wikipedia cho việc chú thích. Bạn cần bằng chứng đó là yêu cầu riêng bạn và rất tiếc, nó không thỏa mãn yêu cầu, quy định Wikipedia. Vì đã đi theo giải thích quá nhiều lần, một lần nữa tôi đề nghị bạn tôn trọng các quy định cùng như tìm hiểu về chúng hơn nữa để không đưa ra yêu cầu lạ thường, không phù hợp với quy định. Mỗi nơi đều có các quy định rõ ràng và thống nhất, mong bạn hiểu cho. -- ✠ Tân-Vương  05:23, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Michinh Khi tôi tra từ khóa "Lan Khuê đại diện Việt Nam góp mặt tại Asia Fashion Awards" thì cũng có kha khá trang nói về việc này (dù các báo mạng VN có vẻ như hay copy bài của nhau). Nếu Michinh có thể chứng minh Lan Khuê không làm những gì báo chí đăng thì sẽ tốt hơn. Brooke Henderson 10:58, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
tôi sẽ không nói ý kiến gì nữa, nhưng tôi vẫn giữ quan điểm của mình chứ không thêm sửa vào. bạn muốn sửa thêm thì tùy. Không phải tự nhiên cô ta không up ảnh gì bên Instagram liên quan đến trình diễn trên sàn, chỉ có đăng ảnh chụp với với vài người mẫu trên thảm đỏ sự kiện ở bên Nhật. Báo chí cũng đăng lại theo mà thôi. huongnang 14:30, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Bạn Michinh đã cho biết rằng bạn không nói gì nữa và bạn giữ quan điểm của bạn, vậy tranh chấp này kết thúc khi một bên đơn phương ngừng thảo luận. Vậy, tôi sẽ chèn đoạn đó lại vào bài theo kết quả thảo luận này, với quan điểm của bên còn lại. Về việc danh sách đen gì đó bạn nói trong phần tóm tắt sửa đổi cho sửa đổi vừa qua, thì bạn có vẻ nhầm tôi với ai đó, tôi chưa bao giờ thêm 1 link web nào vào danh sách đen. Cảm ơn bạn -- ✠ Tân-Vương  14:36, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Đề cử Bảo quản viên

Tôi đề cử bạn ở Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên, mong không từ chối.  A l p h a m a  Talk 07:03, ngày 13 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Happy Birthday

Birthday cake (SM City Santa Mesa, Aurora Blvd., Quezon City; 2015-09-11).jpg Chúc mừng sinh nhật
Chúc mừng sinh nhật Thiên Đế và chúc mi ngày càng khỏe mạnh, gắn bó lâu dài với wiki nha! Potterhead (thảo luận) 02:04, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ôi, cảm ơn Potterhead, tớ cũng mong cậu lần trở lại Wiki này kéo dài, có sức khỏe để viết về chủ đề phim ảnh mới trong năm nay nha :D -- ✠ Tân-Vương  02:06, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Ôi sn Thiên Đế mà tui ko bik gì hết. Thui cho tui chúc mừng sinh nhựt mụn nha :3 ráng làm thêm nhiều chức bự to, cả ở wiki lẫn ngoài đời :D  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 19:37, ngày 19 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Cám ơn Khủng Long, "cầm chổi" đâu phải gì to lớn, "lao công" đó ông à :D.-- ✠ Tân-Vương  01:03, ngày 20 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Thiên Đế sắp thành bqv rồi. 1 tương lai xáng lạng đang chờ đón wikipedia ở phía trước :v  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 15:13, ngày 21 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Chưa có điều gì là chắc chắn hết Khủng Long à, nếu được chọn thì tớ cũng cần học hỏi thêm -- ✠ Tân-Vương  16:24, ngày 21 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Có tinh thần học hỏi là tốt. Nhớ "nâng đỡ" tớ nhé :D  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 18:40, ngày 21 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tại hạ không dám nhận :3 -- ✠ Tân-Vương  12:04, ngày 22 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Bút chiến

Tạm rút thôi các anh Ngomanh123, ThiênĐế98! Kẻo tên này chơi IP thì không biết lần đi đâu mà lùi sửa ấy! Darling (Thảo luận) 15:04, ngày 19 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Thường thì sau khi cấm khóa thì đúng là có IP phá rối thật, vì đổi IP khá dễ dàng. Nên thời gian "nhạy cảm" này cần chú ý hơn một chút. Cám ơn Darling đã có đôi lời nhắc :D. -- ✠ Tân-Vương  15:07, ngày 19 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Mệt

Thành viên:27.67.143.195 IP này thay đổi liên tục, tôi tính đến 5 IP thay nhau phá hoại thêm nội dung tục tĩu cùng một lần. Lùi thì mỏi tay, nhưng được cái vui, số sửa đổi tôi tăng hơn 100 lần từ lúc phá hoại 1h30 trưa đến giờ. :>. Ngomanh123 (thảo luận) 08:50, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC).

Ngomanh123 Vậy mới thấy các BQV đều bận ở một khung giờ nên việc phá hoại quá lâu dài, tôi đang lên FB nhờ các BQV cấm IP trước. -- ✠ Tân-Vương  08:52, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Cám ơn đồng chí đã khóa trang trong lúc mình đang bận chưa lên được nhé :D--Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 16:20, ngày 24 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ledinhthang Phần đó chỉ là tạm khóa, nếu xem xét cần thiết hơn thì bạn tự tay khóa dài hạn nhé! -- ✠ Tân-Vương  16:23, ngày 24 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Chúc ThiênĐế98 được chức bqv

Chúc may mắnCô Cẩm Lan

Cám ơn bạn Cô Cẩm Lan đã quan tâm và có lời chúc.-- ✠ Tân-Vương  09:48, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC)

cũng cảm ơn bạn ngăn chặn mớ ip phá hoại mấy hôm nay, sao ngta lại quá thiếu tinh thần bảo vệ tài sản chung như vậy chứ. ngộ nghĩnh ghêCô Cẩm Lan 09:58, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Nhuyễng Mình cũng mong các bạn fan cô Cẩm Lan ngộ nghĩnh nhỉ, lạ lùng nhỉ không làm xấu đi hình ảnh của cô.-- ✠ Tân-Vương  10:02, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC)

cô nào vậy?(Cô Cẩm Lan 10:04, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC))

Hm, có lẽ bạn là người biết rõ, nếu đã hiểu lầm, tôi xin phép dừng ní chuyện tại đây -- ✠ Tân-Vương  10:07, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC)

trên wiki nói chuyện khách sáo Cẩm Lan khó hiểu quá(Cô Cẩm Lan 10:11, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC))

Fan ghét Cẩn Lan xuất hiện rồi, bạn ra lùi giúp với. Ngomanh123 (thảo luận) 00:58, ngày 5 tháng 8 năm 2018 (UTC).

Về cách thay thế link chết

Bạn đã viết "Theo truyền thống thì các nguồn xanh sẫm không được chấp thuận và trong bài có 1 nguồn đỏ, 1 da cam, theo công cụ là đã chết. Phiền bạn dùng công cụ link archive thay thế các link xanh, đỏ, da cam". Mình muốn hỏi là cái công cụ link archive này ở đâu nhỉ? Mình muốn sửa bài để được lên GA. Cảm ơn bạn. Tiểu Phương #Talk2me 16:45, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Chào bạn Bluetpp! Công cụ này được các thành viên trước truyền lại cho tôi: [5] Ví dụ, bạn muốn tìm link thay thế nếu chẳng may 1 link bị hư? Nhập link đó vào khung giữa, nhấp các nút tròn màu xanh dương, chờ load, copy link mới về dùng bình thường. Bạn cần đề phòng hư link? Bạn copy link vào khung save page, chờ nó load xong, copy đường link đó (không bao giờ hư nha :D) là có thể sử dụng. Chúc bạn vui! -- ✠ Tân-Vương  16:54, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
@ThiênĐế98: à cho mình hỏi chút, về vụ GA, thường thì mình tự đề cử bài của mình hay có thể nhờ người khác đề cử hoặc có thể bài mình nhưng người khác đề cử, hoặc mình đề cử bài người khác được không? Ví dụ một bài nào đó mình muốn đề cử nhưng mình không rõ bài đủ tiêu chí chưa thì có thể nhờ bạn xem và đề cử giúp được không? Tiểu Phương #Talk2me 16:57, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Bluetpp Theo thông lệ thì bạn có thể ứng cử các bài khác do người khác viết nhé. Bạn đưa ra đề cử thế nên bạn có nghĩa vụ chỉnh cho bài viết đạt được chất lượng rồi. Có nhiều TV đem bài viết của bác Dieu2005 ra ứng cử BVCL và thành công, nên việc này đã có tiền lệ. Còn bài bạn viết, bạn đề cử là đương nhiên rồi :D. Có nhiều tiêu chí ở trong phần tiêu chí BVT, bạn có thể xem và đánh giá cũng được, vì đó là ý của người đề cử mà. Cá nhân tôi nghĩ, bạn nên đảm đương vị trí người đề cử để trở thành người quyết định chính trong thảo luận và sửa đổi bài khi biểu quyết, tránh làm biểu quyết trở nên phức tạp (người này đề cử, người kia thảo luận, sửa đổi). Chào bạn :D.-- ✠ Tân-Vương  17:07, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Ủa btw mình vừa thử vào và mình vẫn k làm dc? Nút tròn màu xanh dương là cái có chữ donate á? Hay nút màu trắng ghi browse history?? Tiểu Phương #Talk2me 17:01, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
À Bluetpp, bạn copy link hư, cho vào khung trắng giữa, nhấn broswer history, chờ nó hiện lên một quyển lịch, có các nút xanh dương trên ngày tháng của quyển lịch đó (xanh dương là nguồn tốt) thì nhấp vào, chờ load, copy link mới và sử dụng. À, có trường hợp kiếm hổng ra link nữa nha bạn. Cái này thì chịu thật =.=.-- ✠ Tân-Vương  17:07, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
@ThiênĐế98: mình vừa thử, thì có hiện lên quyển lịch, nhưng phải lùi về tận năm 2016 mới bắt đầu có nút xanh dương trên ngày tháng. Vậy tip ở đây là gì, lấy bất cứ link nào của năm nào tháng nào cũng được hay nên lấy link gần hiện tại nhất hả bạn? À mà mình vừa thử click vào 1 ô xanh dương từ năm 2016 thì nó ghi Not found? Tiểu Phương #Talk2me 14:23, ngày 15 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Chào bạn {{ping|Bluetpp}], việc này thì bạn chọn ô xanh dương nào, bất cứ năm nào cũng được bạn nhé, à, nếu mà nó hiện là bị lỗi khi bấm ô xanh dương thì là do website trang đó bị lỗi lúc người ta lưu nó vào web archive nha, vì vậy bạn nên lùi năm về trước để tìm được bài viết. Chào bạn-- ✠ Tân-Vương  14:34, ngày 15 tháng 8 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết William Donald Borders mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh! Darling (Thảo luận) 08:59, ngày 13 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Cám ơn bạn Phjtieudoc đã giúp treo biển thông tin này :3 -- ✠ Tân-Vương  09:00, ngày 13 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Chúc mừng Tân BQV

Dù chưa đóng BQ nhưng chắc chắn là em đắc cử. Chúc mừng em. Dạo này anh bận nhiều nên không online. Hy vọng em cố gắng để không phụ lòng những người đã bỏ phiếu chọn em. Em nhớ phải thật bình tĩnh trong những quyết định. Nếu có cấm IP thì đứng cấm quá dài. Còn nếu cấm TV thì nên cân nhắc kỹ vì một lệnh cấm có thể sẽ làm người đó bất mãn và bỏ wiki không tham gia nữa. Cố gắng lên nhé. Thân mến. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 12:10, ngày 13 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Vâng, em sẽ ghi nhớ lời dặn này, và trong thời gian đầu sẽ học tập kinh nghiệm từ một số BQV đi trước để nắm rõ thêm. Cám ơn anh Hoang Dat đã chỉ dẫn. -- ✠ Tân-Vương  12:21, ngày 13 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Tôi nghĩ là tôi bầu bạn là 1 sai lầm, sau lần này tôi sẽ không đề cử bất kỳ thành viên trẻ tuổi nào nữa. Cách ăn nói của bạn rất có vấn đề và hi vọng bạn sẽ nắm giữ tốt cương vị BQV.  A l p h a m a  Talk 17:35, ngày 14 tháng 8 năm 2018 (UTC)

@Alphama: Khuya hôm qua tôi trăn trở về cụm "cách ăn nói" và nhận ra sao khi BQV Violet có đề cập đến trong Thảo luận. Haizzz, không nhắc đến các vấn đề căng thẳng nữa, bác đã đích thân đến trang thành viên của tôi với mục đích nhắc nhở và chúc mừng, trước hết xin cám ơn bác. Trước là xin trả lời cách thoải mái như bao năm qua, tôi với bác, trong một vài dịp hiếm hoi đã từng tiếp xúc. Thảo một đoạn tin nhắn trả lời bác trong lúc chuẩn bị bắt đầu guồng máy hằng ngày, tôi cũng xin chia sẻ một chút về "thái độ căng thẳng" hôm qua bác có đề cập đến :D. Thực tế tôi thì thấy thì, bác với tôi chả hề có cái mâu thuẫn nào cả :D. Việc căng thẳng, nhìn chung cũng là do chúng ta không chia sẻ cùng 1 quan điểm thôi: tôi theo quan điểm này, bác theo quan điểm kia và cả hai bên đều có lý do, các căn cử để bảo vệ. Đôi lúc, các thảo luận của cả tôi và bác đi quá xa (làm như có cãi nhau to hổng bằng - kidding) có đụng chạm đến đối phương, trước tiên về phần tôi, gửi lời xin lỗi đến bác. Không khí trong đó căng thẳng vì đôi khi là vì câu chữ, tôi không thể thể hiện hết những tâm lý đằng sau nó: buồn, mệt mỏi, ngán ngẩm,... Tại các trang chung, chân thực mà nói, cách ăn nói phải hòa nhã, chặt chẽ, nghiêm trang thái quá cũng làm tôi chưa quen, tôi vẫn là tôi của những năm qua, nhưng ra không gian chung nên phải giữ các phép tắc ấn định. Riêng vấn đề giữa tôi và bác, dĩ nhiên và tôi biết chắc sẽ có vài cái nhìn đánh giá rằng "tôi vô ơn" vì dù sao, bác cũng là người đề cử tôi nắm giữ công cụ (nói thật thì lúc đó gây sốc =.=). Tôi có cảm thấy không? Thưa có và điều này làm tôi rất khó xử. Toát yếu, những chia sẻ trên của tôi là để nhằm giãi bày các góc khuất ẩn sau "các cuộc thảo luận nảy lửa" của chúng ta, sau là để nói rằng, tôi chưa đồng tình với quan điểm của bác, chứ không phải "kẻ thù ^^ (hơi quá)" của bác (tạo thêm người ghét chắc chết kkkk). Việc đề nghị không đề cử bất cử thành viên trẻ tuổi của bác, xin bác đừng thực hiện nhé vì tôi chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh, đừng vì một cá nhân chưa tốt mà tạo định kiến. Thảo luận của tôi trong này cũng dài dòng rồi, xin tạm ngưng tại đây. Mong bác sẽ tiếp tục "Cầm tay chỉ việc" tôi sử dụng công cụ, ngay cả khi kết quả thảo luận kia có ra sao chăng nữa. Xin cám ơn-- ✠ Tân-Vương  00:47, ngày 15 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Thật ra có vài điều như thế này:

 • Bạn vẫn có cách nói chuyện xì tin khi giao tiếp, cái này đáng lý đã góp ý nhiều ở biểu quyết ĐPV rồi chứ mà bạn không thay đổi được. Không những tôi mà một số thành viên đã nhắc vấn đề này. Phong thái BQV phải hoàn toàn khác.
 • Không khác gì Hugopako, bạn cũng có kiểu chế giễu, trả treo khi đối thoại. Nhất khi là BQV, bạn không nên dùng điều này. Tôi biết là tuổi trẻ thì có lúc này kia, nhưng đã làm quản lý mặc định phải khác.
 • Bạn không giữ nổi sự bình tĩnh (theo trên) thì làm sao có thể tham gia tranh chấp "lớn" đây.
 • Còn cái biểu quyết BQV của bạn, người ta nói "cây ngay không sợ chết đứng", bạn lo tới mức không đủ 20 phiếu mà phải chạy đôn đáo tìm cho đủ phiếu, bạn vốn không tin tưởng thành viên Wikipedia, người ta chờ đến ngày cuối mới bỏ phiếu. Tôi quả thật mất mặt, đề cử 1 ông thế này, kiểu như chạy chọt, cấp chức, chết thật.
 • Còn cái biểu quyết điều lệ bầu BQV kia, chết tập 2 là bạn format trông "kinh quá". Ôi giời ơi, BQV mà trình bày như thế thì không hơn ông hàng cá tôm viết văn bản, bạn có thấy tất cả BQV ở đây có đặc điểm là trình bày rất gọn nhẹ không.

 A l p h a m a  Talk 02:26, ngày 15 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Đáp lời bác về các chỉ dẫn trên đây, tôi cũng xin chia sẻ thêm đôi điều. Quả thực trong những lúc khó khăn, để hiểu được nhau, cảm thông được cho nhau thật sự thì hiếm có:

 • Về cách nói chuyện xì tin, còn sót lại đôi chút, được "tái sử dụng" trong thảo luận với bác đây, thực tế được tôi cố ý chèn vào nhằm gợi nhắc về thời kỳ "tươi vui", cũng nhằm tạo không khí thân thiện cởi mở. Sau những lời nhận định và chỉ bảo, các ký hiệu icon thực tế đã bị hạn chế và dần dần biến mất trên không gian này (quả thực tôi có đôi chút chưa quen nhưng cũng ráng đi vào khuôn khổ).
 • Về việc trả treo, chế giễu, hoàn toàn với không gian và sự nghiêm túc tại các không gian có tính chất quan trọng, tôi mặc định không hề cố ý thể hiện sự chế giễu, còn vấn đề "trả treo" thì quả thực không rành rọt định nghĩa, xin không dám lạm bàn. Thực tế trong khi hồi đáp với bác các vấn đề trên, tôi đã kiểm tra rất kỹ trước đó, quả thực có lẽ do cách không khéo dùng từ của tôi đã khiến bác có đôi chút cảm thấy không hài lòng về vấn đề này.
 • Phần nhắc nhở ở đoạn cuối, quả thực tối qua, do đoạn văn quá dài, cùng với việc chủ quan là trong biểu quyết nên tôi đã trích đăng (copy) nguyên văn các đoạn thảo luận trong biểu quyết, nhờ nhắc nhở của Khủng Long và của bác, nay tôi đã tinh chỉnh lại "cho khác hàng tôm cá :D", thú thực với bác, bản cũ nhìn gớm chết thật XD.
 • Tại không gian được xem là khá cá nhân này, chúng ta cởi bỏ sự khách sáo với nhau, chia sẻ với bác quả thực lúc 20 phiếu đó, với lá phiếu thứ 20, theo quan điểm cá nhân là hợp lệ, nhưng chưa được công nhận, thất bại kiểu này hơi suýt soát và có tính "nhạy cảm", nên nhìn chung thực tế không cần phải chạy đôn đáo :D (xin nói vui là phiếu ở quanh đây, sao để "trôi" mất =D). Việc về lá phiếu này, tôi cũng xin không nhắc đến nữa, kẻo lại làm mất không khí tươi vui tại nơi này.
 • Thực tế, thiếu kinh nghiệm trong các vấn đề và có đôi chút các tính nết chưa được phát triển, là hạn chế của tuổi trẻ, tôi cũng cần cố gắng "tu thân" thêm chút nữa để ngày càng hoàn thiện mình, đáp lại các sự tin tưởng của mọi người. Rất xin lỗi nếu thực tế việc này đã và đang làm bác đây phiền lòng, mất mặt. Vì dĩ nhiên nhận thấy những khiếm khuyết và bất toàn, tôi cũng cần học hỏi thêm kinh nghiệm từ một số BQV đi trước. Biết rằng việc "tự học" ngày nay đang được khuyến khích, nhưng những chỉ dẫn thẳng thắn của bác đây cũng như BQV Hoàng Đạt sẽ là bài học quý cho tôi trong thời gian sắp tới.
Thôi, "tâm thư" cũng đã dài rồi, tôi xin dừng viết. Cám ơn bác đã bỏ thời gian nhắn nhủ thêm cho tôi, việc này, tôi cũng biết rằng rất mệt mỏi và tốn lẫn thời gian lẫn công sức. Xin cám ơn một lần nữa. -- ✠ Tân-Vương  13:18, ngày 15 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Chúc mừng bạn đã đắc cử bảo quản viên. Tôi đã trao cờ bảo quản viên cho bạn. Mong bạn tiếp tục các đóng góp bổ ích cho Wikipedia trong tương lai. NHD (thảo luận) 16:44, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Cám ơn NHD đã có lời chúc và thực hiện việc trao cờ cho tôi.-- ✠ Tân-Vương  01:17, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Bệ hạ dạng tế dạng tế daạnggg daaạng tế :))) 🙇🙇  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 16:59, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (UTC)
BQV thực tế không phải là vua Ú ơi. Giống bên Wikiquote với WIkivoyage, thực hiện việc dọn các phá hoại tục tĩu từ IP, nhiều đến nỗi phải xóa phiên bản đến gần 1 tiếng đồng hồ liên tục. Qua các lần dọn dẹp đó, tớ đã thấm nhuần ý nghĩa công cụ này từ các thành viên đi trước, đó là "Người chầm chổi :D", nói gần hơn là "lao công". -- ✠ Tân-Vương  01:17, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)-

Đúng vậy, làm BQV chỉ làm tôi ít viết bài hơn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:06, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

"Tranh cãi, chống phá hoại" đúng là làm hạn chế thời gian viết bài thật, đúng như BQV Tuanminh01 chia sẻ. Nội trong BQ bầu chọn BQV của tôi đã làm giảm "năng suất" xuống mức "lẹt đẹt" :D.-- ✠ Tân-Vương  12:11, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Chúc mừng đồng chí nhá=))=))Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 12:12, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Ông bạn Ledinhthang đã tái xuất tại không gian Wikipedia tiếng Việt này, mong được thấy ông đều đặn tại trang "Thay đổi gần đây". Nhân đây cũng xin cảm ơn lời chúc mừng của ông :D.-- ✠ Tân-Vương  12:15, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Ta đang còn phải làm cái PCCC nữa đã, sắp deadline rồi mà chưa làm được gì đây, chờ mấy hôm nữa đã =))=)))Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 12:16, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Mong là như vậy nhé ông Ledinhthang -- ✠ Tân-Vương  12:25, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Tám

Nghỉ hè rồi tính đi đâu chơi ko ông :D  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 16:36, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Thực tế thì tớ đã trở lại nhập học từ đầu tháng 8 rồi ông Khủng Long à :D -- ✠ Tân-Vương  01:18, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Tội thế :v  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 11:32, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Đây là một câu chuyện buồn đó, bạn Khủng Long ạ :D. -- ✠ Tân-Vương  11:52, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Chúc mừng tân BQV

Mặc dù em không biết anh là ai nhưng cũng chúc anh hoàn thành tốt công việc của BQV. Bảo Quốc Phương (thảo luận) 03:34, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn lời chúc của bạn Bảo Quốc Phương -- ✠ Tân-Vương  03:39, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Chúc bạn hoàn thành trọng trách sắp tới. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 03:46, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Cám ơn BQV Thusinhviet đà có lời chúc. -- ✠ Tân-Vương  03:48, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Mời nhận xét

Chào bạn ThiênĐế98. Hiện tại thì tôi muốn bạn cho ý kiến về đề cử DSCL tại đây và hai đề cử BVT tại đâyđây. Rất hi vọng được nghe những lời đánh giá từ bạn. Trân trọng cảm ơn thời gian quý báu của bạn! AlisonBarbz (n.chuyện) 09:38, ngày 26 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Gioan Lasan Nguyễn Văn Vinh

Em phụ anh viết bài này nhé. Thank Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 00:49, ngày 28 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Tặng bạn một ngôi sao để thể hiện sự ngưỡng mộ của mình với đóng góp của bạn trên wiki, chúc bạn thành công và mạnh khỏe Huydang2910 (thảo luận) 14:52, ngày 2 tháng 9 năm 2018 (UTC)
Cám ơn bạn Huydang2910. Bạn cũng là một "ông lớn" trong các "giải đấu" cơ mà :D-- ✠ Tân-Vương  15:12, ngày 2 tháng 9 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Gioan Lasan Nguyễn Văn Vinh mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh, mong anh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cương vị BQV! Thân ái! :V Darling (Thảo luận) 13:10, ngày 4 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Cám ơn bạn Phjtieudoc nhé, hình như bài này của ông anh Hoang Dat mà =.= -- ✠ Tân-Vương  13:25, ngày 4 tháng 9 năm 2018 (UTC)
Đúng là như vậy! Nhưng mà phần nằm trong mục BCB là do anh viết nên xin đặt biển cho cả 2 người luôn! ^^ Darling (Thảo luận) 13:33, ngày 4 tháng 9 năm 2018 (UTC)
Dù sao cũng cám ơn bạn Phjtieudoc nhé Khéo nói quá nha :D-- ✠ Tân-Vương  15:49, ngày 4 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Giáo Xứ Chợ Cầu

Có bài này do IP mới tham gia chưa thạo mã nguồn wiki, tạo hơn một tuần rồi vẫn chưa có ai rành về chủ đề hiệu đính lại bài, bài bị xóa một lần do vi phạm bản quyền, làm phiền bạn xem xét lại nội dung, thêm nguồn giúp!. Ngomanh123 (thảo luận) 07:31, ngày 9 tháng 9 năm 2018 (UTC).

Cám ơn bạn Ngomanh123 đã báo tin, tôi sẽ cho chỉnh trang lại bài trong nay mai, về mã Wiki, cá nhân tôi thấy bài có vẻ ngoài "ưa nhìn" đấy chứ :D.-- ✠ Tân-Vương  11:58, ngày 9 tháng 9 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vinh Sơn Phaolô Phạm Văn Dụ mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh! Darling (Thảo luận) 08:22, ngày 15 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Xóa bài tại Wikisource tiếng Việt

Chào bạn, bởi vì bạn đang giữ cờ sysop ở Wikisource tiếng Việt, mong bạn dành thời gian xem qua và giải quyết các yêu cầu xóa nhanh đã tồn tại từ rất lâu tại s:Thể loại:Đề nghị xóa nhanh. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 16:02, ngày 16 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Trần Nguyễn Minh Huy Cám ơn anh đã có nhắc nhở đi kèm hướng dẫn. Tôi sẽ thực hiện ngay.-- ✠ Tân-Vương  01:29, ngày 17 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Real Life Barnstar.jpg Ngôi sao Cuộc sống thực
Chúc bạn mỗi ngày luôn đạt được mục tiêu đã đặt ra !!! :D NhanFSTaT123 (thảo luận) 03:35, ngày 19 tháng 9 năm 2018 (UTC)
Cảm ơn bạn! -- ✠ Tân-Vương  12:29, ngày 19 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia bỏ phiếu Nghị quyết cho Vietnam Wikimedians User Group

Wikimedians of Vietnam User Group.svg Xin chào ThiênĐế98! Bạn nhận được thư này vì đã đăng ký làm thành viên của Vietnam Wikimedians User Group (VNMWUG).

Mời bạn tham gia cuộc bỏ phiếu dành riêng cho các thành viên VNMWUG tại Đề xuất Nghị quyết tháng 9 năm 2018.

Mong bạn dành thời gian xem qua. Thân chào!


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình. 17:25, ngày 20 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Chúc ngủ ngon!

Chúc ông ngủ ngon!  • Vdongold |talk 17:11, ngày 22 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Ôi, cảm ơn ông Vdongold, cũng chỉ có lời chúc ông ngủ ngon. -- ✠ Tân-Vương  17:13, ngày 22 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Dạo này thấy ông ít on thường xuyên nhỉ.  • Vdongold |talk 03:45, ngày 21 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Vdongold Bận học rồi ông ạ, giãn giãn lịch sẽ onl đều lại :D. -- ✠ Tân-Vương  08:27, ngày 21 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Tập trung học hành là quan trọng, tui liên tục 2 năm không lên wiki cũng vì thế  • Vdongold |talk 08:14, ngày 22 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Vdongold Đây chắc không đến 2 năm đâu :D. -- ✠ Tân-Vương  09:39, ngày 22 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Ông học hành cho tốt nhé :v  • Vdongold |talk 10:06, ngày 27 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Christian Barnstar Hires.png Ngôi sao Công Giáo
Cảm ơn bạn vì những đóng góp bài viết trong lĩnh vực Công Giáo. majjhimā paṭipadā Diskussion 06:33, ngày 3 tháng 10 năm 2018 (UTC)
Xin cám ơn thành viên AlleinStein đã trao tặng ngôi sao này :D.-- ✠ Tân-Vương  14:19, ngày 3 tháng 10 năm 2018 (UTC)

BVT

Mời bạn cho nhận xét về một ứng cử viên bài viết tốt của tôi tại đây. Rất cảm ơn bạn! AlisonBarbz (n.chuyện) 09:28, ngày 23 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Thêm link wikidata

Nhờ bạn thêm link wikidata cho các bài bạn viết cho Tháng 10/2018. Cảm ơn nhiều. Tuanminh01 (thảo luận) 08:08, ngày 1 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cám ơn GK Tuanminh01, tôi sẽ sớm thực hiện việc này. Nhân tiện, cũng xin phiền anh gửi mail số serial của mã thẻ Viettel tháng 8 như đã hứa cách đây khoảng 1 tuần mà tôi đã nhiều lần đề nghị.-- ✠ Tân-Vương  10:01, ngày 1 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tôi gửi lâu rồi, bạn check mail nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 10:02, ngày 1 tháng 11 năm 2018 (UTC)

OK, vì là mail phụ nên tôi cũng ít qua xem xét, chỉ xem xét bên mail chính. Thật thiếu sót, xin nhận lỗi cùng BQV Tuanminh01 -- ✠ Tân-Vương  10:07, ngày 1 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh đối với Tập tin:Tháng châu Á.JPG

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Tháng châu Á.JPG. Tuy nhiên, hiện nay nó thiếu thông tin về tình trạng bản quyềncấp phép sử dụng. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền. Nó có thể bị xóa trong thời gian ngắn sắp tới, trừ khi chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có một giấy phép chấp nhận được và nguồn gốc để kiểm chứng. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả tập tin. Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để xem bạn được và không được những tập tin nào lên Wikipedia. Bạn có thể tìm thấy một thẻ quyền phù hợp với tập tin của bạn tại trang về thẻ quyền.

Xin bạn vui lòng kiểm tra lại tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên để chắc chắn chúng đã được ghi thông tin đầy đủ. Đây là dánh sách tập tin do bạn tải lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy tự nhiên nêu nó lên tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Tân (thảo luận) 03:26, ngày 4 tháng 11 năm 2018 (UTC)

BCB

Chào Thiên Đế, bạn giúp tôi check thông tin và lập giúp bản tin BCB đầu tuần nhé. Tôi phải rời khỏi mạng để ngồi sửa nốt cái bài tạp chí nộp rồi nghỉ sớm, mai 4g đã phải đi rồi. Cảm ơn bạn! Việt Hà (thảo luận) 15:49, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Vâng, bác Viethavvh cứ hoàn tất công việc trước nhé.-- ✠ Tân-Vương  15:51, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn#Th%E1%BB%9Di_h%E1%BA%A1n_kh%C3%B3a_b%C3%A0i_t%E1%BB%91i_%C4%91a

BQV Tuấn Minh khóa bài quá tùy tiện. Nhờ bạn lên tiếng về vấn đề này. Tunityl (thảo luận) 04:25, ngày 12 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Về việc lùi sửa 2 commit của ip 42.119.77.71 tại bài Vpop

Chào bạn, mình xem qua lịch sử thì chưa rõ lí do bạn lùi sửa 2 commit gần đây nhất của ip 42.119.77.71 tại bài Vpop. Nếu bạn có thời gian, mong bạn giải thích giúp mình. Xin chân thành cảm ơn. Nguyễn Thế Anh - Daubac402 (thảo luận) 07:29, ngày 14 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chào bạn Daubac402, tôi quyết định lùi 2 sửa nói trên vì IP đã đưa nộp dung vi phạm bản quyền vào bài Link có bài được chép, bỏ dấu chấm giữa "kenh.14". Lý do thứ hai đi kèm là trang Vpop không được dùng để... giới thiệu về 1 nhóm nhạc chưa thành lập với hàng loạt các đoạn dài. Độ nổi bật của nhóm này nếu có thì nên được viết ở một trang riêng, tóm tắt chỉ 1-2 câu khái quát nhất thuộc 1 đề mục trong bài Vpop là ổn. -- ✠ Tân-Vương  12:23, ngày 14 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tông đồ của Giê-su

Nếu bạn rảnh, khi nào rảnh thôi nhé, nhờ bạn ghé qua và bổ sung cho bài này mà tôi viết. Chủ đề này tôi hoàn toàn mù tịt. Xin cảm ơn. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 01:22, ngày 16 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Hmmm, thật ra thì trên Wikipedia tiếng Việt đã có bài Mười hai sứ đồ, dò 1 lượt các ngôn ngữ thì Enwiki có bài Tông đồ như lại không có bài Mười hai sứ đồ, trong khi có bài này, khi nào thưa thời gian hơn, tôi sẽ viết sơ lược lại bài này.-- ✠ Tân-Vương  01:42, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Bạn nói tôi mới để ý. Thêm nữa, bài Tông đồ của Giê-su (en:Apostles) phổ biến hơn nhiều với hơn 70 wiki, còn bài Mười hai sứ đồ (fr:Douze Apôtres) chỉ có hơn 10 wiki viết. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:50, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Thực tế thì bài "Tông đồ" có nghĩa rộng hơn "Nhóm 12", theo cách định nghĩa chính thức.-- ✠ Tân-Vương  08:02, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tổng Giám mục mới

http://hdgmvietnam.com/chi-tiet/dtc-phanxico-bo-nhiem-duc-cha-giuse-vu-van-thien-lam-tong-giam-muc-tong-giao-phan-ha-noi-34550

Hoang Dat Thật là mấy ngày nay em thấy có "mùi" rồi, canh me mấy nay 17h không thấy, ai dè hôm nay giờ Tòa Thánh lệch thành 18 giờ. Thua, không thể "bắt" được. Em đoán Giám mục Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng lên Hà Nội cũng sai nốt :D.-- ✠ Tân-Vương  13:06, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Mở khóa bài viết

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_%C4%90%C3%B4ng_D%C6%B0%C6%A1ng&type=revision&diff=43442387&oldid=43106717

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=43442028&oldid=43366332

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7&type=revision&diff=43441923&oldid=43117126

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mao_Tr%E1%BA%A1ch_%C4%90%C3%B4ng&type=revision&diff=43711161&oldid=43711125

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chu_H%E1%BA%A3o&type=revision&diff=44604867&oldid=44582897

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=44592557&oldid=44590467

Nhờ bạn mở khóa mấy bài này để anh em phát triển tiếp. Tunityl (thảo luận) 17:53, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Marie Alphonsine Danil Ghattas mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Dark Knight th.luận 00:17, ngày 18 tháng 11 năm 2018 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết John Joseph mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Xin gửi lời cảm ơn và chào thân ái đến anh. Tôi đi chống bão đây, hẹn gặp lại! :3 Darling (Thảo luận) 13:28, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Bạn check giùm các dự án Wiki khác nha Phjtieudoc, à accept KB Facebook đi, tớ có gửi yêu cầu rồi đó :D-- ✠ Tân-Vương  13:31, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Ok anh! Nhưng mà tôi không thấy yêu cầu kết bạn mới nào trên Facebook cả. Lạ nhỉ? Darling (Thảo luận) 13:40, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Hmmm, sự việc gửi yêu cầu đã có lẽ khoảng 1 tuần, để tớ gửi lại.-- ✠ Tân-Vương  13:42, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Nguồn

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Quan_h%E1%BB%87_T%C3%B2a_Th%C3%A1nh_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=45267326&oldid=45267172

Ai lại dùng nguồn của VC để viết về công giáo hả cậu bé. Cậu không biết VC căm ghét công giáo đến mức nào sao ? Họ viết không trung lập đâu. Ritity (thảo luận) 16:17, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chào bạn, tôi thấy nguồn này đủ tiêu chuẩn theo Wikipedia:Chú thích nguồn, và nội dung của nó với văn phong trung dung, phù hợp để đưa vào bài này. Cũng xin lưu ý là bài dạng này vui lòng không đi sâu vào chính trị, vì chủ đề của nó không cần nêu chi tiết đến các sự kiện lịch sử. Về các sự kiện trên, tôi sẽ xem thêm về việc đưa các nguồn Công giáo làm đối trọng. Xin cám ơn.-- ✠ Tân-Vương  16:23, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Dự án MK

Trân trọng mời bạn tham gia vào Dự án trò chơi Mortal Kombat!
Mortalkombat armageddon disc pretinum deition mkvn wikia 003.jpg Chúng tôi, các thành viên từ Dự án trò chơi Mortal Kombat, xin trân trọng mời bạn tham gia dự án này. Với mục đích nâng cao chất lượng các bài viết liên quan đến game Mortal Kombat, mọi đóng góp của bạn, dù lớn hay nhỏ, đều là quý báu với dự án nói riêng và toàn Wikipedia Tiếng Việt nói chung. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ của bạn. Mọi thắc mắc xin liên lạc tại trang thảo luận của dự án. Xin chân thành cảm ơn!

Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời tham gia Dự án MK}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:42, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cái này thì tôi cũng chịu rồi cậu bdanh ơi, không có tí kiến thức gì về lĩnh vực này :D. -- ✠ Tân-Vương  07:45, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Báo cáo

bạn, có người mạo danh tài khoản của mình ! bạn giải quyết giùm mình, tên tài khoản là Wiki thành viên Liên minh hội (wtf), mình chỉ tình nghi một người duy nhất là Mintu Martin, xuất hiện sau khi mình phát ngôn ở Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên/Thusinhviet Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 14:05, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), bạn lại tiếp tục tấn công cá nhân rồi đó. Nếu còn tiếp tục có thể sẽ bị cấm. Thánh Thiện TALK_MT 14:12, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) chú ý cẩn trọng lời nói, các yếu tố tố cáo nghiêm trọng thành viên khác và không có bằng chứng không được chấp thuận tại Wikipedia và cũng có quy định để xử lý vấn đề này. -- ✠ Tân-Vương  14:15, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
vậy mình bị mạo danh bạn bảo mình im lặng à ? mình chỉ mới tham gia wikipedia, chỉ có xích mích với một mình Mintu Martin chứ ai , không còn ai hết . Sao không ai trả lời hết vậy ? Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 14:17, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Suy đoán của bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) không có bằng chứng xác thực, về vấn đề này, lần cuối cùng tôi xin nhắc là bạn đang vi phạm Wikipedia:Thái độ văn minh. Mong lần nhắc nhở cuối này có tác dụng khiến có bạn không bị cấm. Tài khoản mạo danh kia, tôi sẽ tham khảo các tiền lệ và sẽ có biện pháp phù hợp.-- ✠ Tân-Vương  14:37, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
mình mới phát ngôn thì tài khoản đó được tạo, rồi vào đúng chỗ mình nói mà comment, bạn thiên vị. Mà thôi bạn không quan tâm chuyện này thì thôi vậy, bỏ qua chuyện này, lời nói mình nói ra câu nào thì bạn hâm cấm mình câu đó, vậy thì thôi vậy, chúc bạn buổi tối vui vẻ ! Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 14:44, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Xin nhắc lại, ngay từ lúc tài khoản này khởi tạo tôi đã ngay lập tức can thiệp nhắc nhở về việc đổi tên, và trong quy định có nêu có thể thực hiện án cấm chỉ nếu tên dung tục không được thay đổi. Tôi sẽ chờ tài khoản này trong vài ngày sắp tới. Bạn xin ráng chờ đời. P/S: Tôi biết bạn rất bức xúc vì đã từng gặp trường hợp như bạn khi mới vào Wikipedia, việc tôi "hăm", nói khác đi là nhắc nhở nhiều lần mà không thực hiện án cấm vì tôi nhận thấy bạn có "thiện chí" đối với dự án này, chỉ cần tìm hiểu thêm về các quy định. Chào bạn! -- ✠ Tân-Vương  14:48, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Mình hiểu rồi, Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 15:10, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc

Bạn  ✠ Tân-Vương  mình thấy trên nhiều wikipedia khác có chế độ người dùng xác nhận mở rộng, phải trên 500 lượt sửa đổi thì từ tự xác nhận mới thành mở rộng, và từ đó được sửa nhóm bài hạn chế. Tại sao wiki tiếng Việt không áp dụng hình thức này, nếu có thể nó sẽ hạn chế phá hoại và khiến các bảo quản viên cùng các bạn khác đỡ mệt mỏi hơn. Nghĩ hơn 600.000 tài khoản, rất nhiều trong số đó được tạo ra trong một ngày chỉ để phá hoại 1 lần. Nếu ứng dụng lớp người dùng này thì khỏi phải khóa bài hay bán khóa, tránh bị la ó bởi nhiều thành viên  Đ Ô N G - M I N H  Talk 16:09, ngày 16 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Đây quả là 1 ý kiến hay, nếu cần thiết ta nên đưa ra thảo luận/ biểu quyết về vấn đề này. Về phần hạ tầng kỹ thuật thì mình cũng không rành lắm. Mình thấy cũng có nhiều phần phải bàn: bài hạn chế là gì? Có chức năng gì khác bán khóa hay không? Hiện nay bán khóa ngăn cản IP và tài khoản dưới 4 ngày sửa bài viết đó, cũng đang phát huy hiệu quả. Thôi nay cũng muộn rồi, có gì mai mình phản hồi với bạn sau, mình ngủ trước, xin thứ lỗi. P/S: Hiện nay có phần thảo luận về "duyệt sửa đổi" [6], không biết có tương đồng ý bạn nói không nữa, bạn xem qua nhé!-- ✠ Tân-Vương  16:20, ngày 16 tháng 12 năm 2018 (UTC)
tất nhiên bài hạn chế phải khác chứ, nó chỉ cho phép người 500 lượt sửa trở lên mới có quyền sửa, cũng là cách khóa nhưng là khóa bài kiểu lịch sự: "bạn đã có đóng góp tới 500 lượt sửa chưa ?" nhiều thành viên kiểu trẻ trâu mê chính trị, hoặc các chủ đề khác,... và đơn giản chỉ muốn phá hoại sẽ không đủ kiên nhẫn để sửa tới 500 lượt và sẽ tránh xa việc phá wiki, còn hơn 1 tên phá 1 lần trong 1 ngày thì ngày mai lại có thể làm như vậy 1 lần, rồi 10 hay 100, 1000 tên sẽ có ngần ấy số phá hoại. Như vậy, cuối cùng, chỉ còn mấy thành phần có ý phá hoại thật sự là còn, nhưng nếu trên 500 lượt cũng đâu phải dễ, 1 lần sai phạm ta cho họ công cốc 500 đổ sông đổ biển. Điều này còn hơn cả bán khóa nữa, đó là khóa hoàn toàn, mọi người sẽ đỡ mệt mỏi mỗi ngày.  Đ Ô N G - M I N H  Talk 16:45, ngày 16 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Tuy vậy, nếu đúng như bạn Đông Minh nói, thì nhóm 500 này có thể gây trở ngại cho người mới, còn khá cao hơn bán khóa, như trợ tải được cho việc khóa trang. Ý tưởng của bạn khá hay, vì vậy tôi xin mạn phép hỏi BQV Trần Nguyễn Minh Huy, một thành viên rành về hạ tầng kỹ thuật Wikipedia rằng có cách nào triển khai được mức "tự xác nhận mở rộng" này trên Wikipedia tiếng Việt không, nhằm mục đích tạo thảo luận chung/ biểu quyết nếu cần ý kiến cộng đồng. Cám ơn BQV Minh Huy đã xem qua tin này và mong hồi đáp từ anh.-- ✠ Tân-Vương  01:49, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)
 ✠ Tân-Vương Không có trở ngại gì đâu, mình đâu có tác động gì Thành viên mới, chỉ là thiểu số những bài wiki là tâm điểm tập trung phần nhiều những cuộc tấn công như : chiến tranh Việt Nam, Twice,...nghĩa là mức 500 này chỉ ảnh hưởng hạn chế bao trùm 1 bộ phận bài viết, phần còn lại của wiki vốn chiếm đa số thành viên mới vài chục lượt sửa vẫn sửa thoải mái mà.  Đ Ô N G - M I N H  A♥ 03:22, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Đông Minh Mình còn chờ BQV Minh Huy vào xem coi có thể áp dụng được không rồi thảo luận với cộng đồng để thông qua. Ý tưởng này mình thấy khá khả quan rồi bạn ạ. P/S: Bài Vô Thượng sư sao rồi, mình chưa thấy tiến triển gì-- ✠ Tân-Vương  05:42, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)
chỉ còn đổi tên nữa thôi mà, đâu còn làm gì nữa, "nhà truyền giáo" là chọn lựa, cứ để bạn Tuanminh01 đổi tên là được.  Đ Ô N G - M I N H  A♥ 11:57, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Ok bạn. -- ✠ Tân-Vương  12:26, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)