Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Happy New Year 2019

Helles im Glas-Helles (pale beer).jpg Darling (Thảo luận) đã gửi đến cho bạn 1 ly bia miễn phí để chúc mừng. Người dùng này khuyến cáo bạn không nên uống bia quá nhiều để còn có sức làm việc cho Wiki. - Chúc mừng năm mới 2019, tôi xin gửi tới anh và gia đình lời chúc mọi điều bình an, tốt đẹp!


Xem bản mẫu Wikipedia:Làm ly bia nào hoặc dùng {{thế:Làm ly bia nào}} để gửi ly bia miễn phí đến ai đó bạn biết.

Cám ơn ông Phjtieudoc về lời chúc năm mới :P. P/S: Tớ thích ăn tết ta hơn :D.-- ✠ Tân-Vương  03:29, ngày 1 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chúc mừng năm mới!

Gửi chúc mừng năm mới bằng cách thêm {{thế:Chúc mừng năm mới}} tới các trang thảo luận của thành viên khác.

Nhờ

Xin nhờ bác chút xíu, bác có thể đổi Bản mẫu:Chủ đề Liban » [[Bản mẫu:Chủ đề về Liban]]; còn Bản mẫu:Chủ đề về Liban » [[Bản mẫu:Chủ đề Liban]] giúp, tớ chưa có quyền tự đánh dấu tuần tra nên chưa dùng được Twinkle. Xin cảm ơn! —Justice,ScienceandFree(talk) 03:17, ngày 2 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn Justice,ScienceandFree ơi, việc di chuyển tên bản mẫu thì khá đơn giản và ít ảnh hưởng, nhưng còn thay thế bản mẫu cũ bằng mới là một việc cần cẩn trọng, vì bản mẫu cũ được "nhúng" trên nhiều trang của Wikipedia, và theo tôi thấy thì nội dung hai bản mẫu không tương đồng. Việc giữ nguyên tên của các bản mẫu này cũng không ảnh hưởng gì, nếu bạn muốn sử dụng bản mẫu mới mình tạo, bạn có thể chèn vào và sử dụng bình thường mà :D.-- ✠ Tân-Vương  03:22, ngày 2 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chào buổi sáng

Một ngày công việc hiệu quả nha ! mời bạn Thiên Đế uống cà phê !

16.000 đồng

<chú thích> Uống xong phải trả tiền </chú thích>  Đ Ô N G - M I N H  A♥ 02:33, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bắt quả tang Đông Minh dúi cà phê chặt chém du khách nha, mấy nay lười quá, thời tiết se se lạnh làm lười viết Wiki, dù đang rất rảnh. Đúng là chỉ có "đua viết bài" mới dẹp được sự lười nhác này :P. Mong lời chúc của bạn thành sự thật :D.-- ✠ Tân-Vương  02:36, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 1

Bạn Thiên Đế mình hỏi cái này

Chất lượng Tiêu chuẩn Ghi chú
PODY barnstar.png Chọn lọc Cực kỳ hoàn thiện. Qua bỏ phiếu. nơi bỏ phiếu
Fairytale bookmark silver 2.svg Tốt Rất hoàn thiện. Qua bỏ phiếu. nơi bỏ phiếu
Symbol a class.svg A Hoàn thiện, có thể đem đi bỏ phiếu. tự đánh giá
Symbol b class.svg B Đầy đủ thông tin. tự đánh giá
Symbol c class.svg C Đầy đủ thông tin cơ bản, không mắc lỗi nào của Sơ khai. tự đánh giá
Symbol stub class.svg Sơ khai Không có nhiều thông tin, sắp xếp lộn xộn, thiếu nguồn, chưa wiki hóa tự đánh giá

cái bảng này chỉ có 2 mục đầu tiên là mình ứng cử, còn lại tự mình đánh giá cũng được phải không ? chứ không có ai trên wiki đánh giá rồi xếp cho mình sao ? Đông Minh 13:21, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Đúng rồi Đông Minh Hai cái đầu là ứng cử, còn mấy cái sau là do thành viên dự án đánh giá, dự án Anime của BQV Minh Huy là quy chuẩn nhất, còn lại các dự án đều gần như "chết" hết rồi :(.-- ✠ Tân-Vương  13:30, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
đúng là thiếu nhân lực trầm trọng, bên en wiki mình có viết 1 bài : https://en.wikipedia.org/wiki/T%C3%A2y_S%C6%A1n_military_tactics_and_organization, cũng rất cố gắng rồi mà bị đánh giá lớp rất thấp còn bị treo bảng dịch máy. Hôm trước thấy có 1 bạn hoạt động bên viwiki chỉ có vài ngàn sửa đổi mà bên enwiki mười mấy ngàn sửa đổi, mình nhờ chỉnh sửa giùm cái bạn đó im ru luôn, ha ha nghe nhờ vả là người ta lặng tăm. Đông Minh 13:41, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thiếu nhân lực thì chịu rồi, bạn Đông Minh ạ. Những nguồn viết mới như các bạn là thế hệ tiếp nối trên wikipedia này đó. -- ✠ Tân-Vương  13:43, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình không chắc đâu, thời gian tới có thể mình hoạt động thưa dần. Cũng phải đi làm nữa, không phải rảnh rỗi như lúc này được. Nếu có thể giữ hoạt động 100 lần 1 tháng thì chắc cũng cố gắng rồi. Giờ mình chỉ nghĩ tuốt lại mấy bài mình đã tạo là rồi bắt đầu giảm thiểu hoạt động. Chẳng nói trước được gì cả Đông Minh 13:53, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bản thân tớ cũng có khoảng nghỉ dài năm 2016, sau dần rảnh rỗi nên "tái hòa nhập cộng đồng" :V. Bạn Đông Minh lâu lâu sắp xếp vào cũng được rồi :D. -- ✠ Tân-Vương  13:55, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
bạn không phải đi làm sao ? tất nhiên là mình sẽ lâu lâu vào, mình có làm cái bản mẫu
Wikilogo123.pngThành viên này tin rằng
Wikipedia đã là một phần
cuộc sống của mình


nên có thể rời xa chứ không có bye bye đâu. Thôi! quay lại, làm việc tiếp. Đông Minh 14:02, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mấy nay mình cũng dần dần bận rồi, lại một chu kỳ năm mới, haizz :v, nên cũng ít vào hơn. Mong bạn Đông Minh cống hiến dài lâu nơi wikipedia này và chúc bạn thành công trong công việc :D -- ✠ Tân-Vương  14:40, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn lời chúc của bạn, nhưng chưa đâu, có lẽ qua Tết, từ đây tới tháng nữa còn thấy mặt mình dài dài! Đông Minh 14:42, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Tại bạn Đông Minh dùng câu Thôi! Quay lại làm việc tiếp làm tớ cảm thấy hơi đường đột thôi :D -- ✠ Tân-Vương  14:49, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thôi ! Quay lại làm việc tiếp nghĩa là ngừng nói chuyện rồi mạnh ai nấy làm việc chứ đâu phải Thôi là Thôi không làm việc cho wiki. Mình thì dịch bài chứ bạn còn nặng nề hơn, không phải bạn còn phải canh me mấy vị khách quý mỗi ngày à. Bắc Minh (thảo luận) 14:56, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Ok bạn, mình canh me vài bạn thì BQV Tuanminh01 nhanh tay cấm mất rồi, nên nếu xem nhật trình thì mình khá rảnh tay :D -- ✠ Tân-Vương  15:34, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bạn Thiên Đế đừng lo gì cả, bạn cấm người trên đây chứ mình cũng có năng lực cấm nữa đó nha. Cấm cái laptop là trẻ trâu của chúng ta sẽ khỏi vào. Đông Minh ♥ 14:20, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Tình huống xài chung laptop của hai bạn đây thật là lạ kỳ, không khéo bỏ phiếu BQ xong Kiểm định viên check thì lại ra thành rối hết :"D -- ✠ Tân-Vương  14:23, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
mình đã nói rồi thì bạn còn check làm gì, nhưng mình hiểu ý của bạn, wiki chỉ chiếu theo quy định mà làm việc chứ không cần nghe lời huyên thuyên nào cả, chỉ là có lúc không thể giải thích, mình đã hối thúc WTL xin xóa tài khoản và bạn mình thật ra chỉ muốn ăn thua đủ chứ không còn muốn lên wiki nữa. Đông Minh ♥ 14:41, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đúng vậy, tình huống khó xử thật, nhưng hai bạn công khai từ trước, vậy sau này có check ra đúng cũng không gì ngạc nhiên :D. Haizzz, lý do muốn ăn thua đủ mà không lên Wiki nữa thật khiến tôi không vui.-- ✠ Tân-Vương  14:44, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
kẻ đáng sợ không phải kẻ bộc phát như một tên ngốc mà là những kẻ Tỉnh bơ. Tỉnh bơ khi người khác nhắc nhở, tỉnh bơ khi người khác chửi, im lặng và tỉnh bơ tới đáng sợ. Đến rồi đi mà không luyến tiếc 1 tài khoản nào họ đã tạo dù là đã tích cóp được vài ngàn sửa đổi. Phá wiki như thú vui vậy, bị cấm rồi lại làm lại, xong rồi làm lại. Tự dưng bây giờ mình nghĩ nếu bạn cấm mình vô hạn, mình sẽ không còn ở đây nữa vì mình không cần một thân phận khác. Cái này thì giống WTL vì nghĩ ra cái tên để đặt phải mất cả buổi sáng....mà thôi, ủy mị quá. Quay lại làm việc. bạn sẽ không phải khó xử đâu. nếu ai hỏi bạn chỉ việc nói: tôi check hoạt động bọn họ ngay. Đông Minh ♥ 15:15, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Yên tâm, tôi thực tế không có công cụ để check. Công cụ này được sử dụng vô cùng hạn chế khi các tài khoản phá hoại dai dẳng và bút chiến với các yếu tố đòi hòi vô cùng chi tiết về các "hành động đáng ngờ" thôi. Ý tài khoản tích cóp vài ngàn sửa đổi của bạn thực sự tôi không hiểu :D.-- ✠ Tân-Vương  15:31, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
mình hay xem trang thống kê cá nhân lắm, có thời gian viêm đếm bệnh sửa đổi. Mình cũng search mấy tài khoản bị cấm, nhớ mang máng có cái tài khoản nào đó hình như gần 10.000 sửa đổi, hình như bị treo bảng của kayani thì phải. Điều đó cũng có nghĩa là họ không tiếc mọi đóng góp của họ cũng như thời gian dài phải trải qua, và cũng đồng nghĩa với ngần ấy số sửa đổi phá hoại hoặc chừng 1 % trong đó mà lọt lưới là tiêu điều wiki. Thế nên đề xuất Người dùng mở rộng có thể : không hẳn có hiệu quả. Sẵn sàng nằm vùng, vượt qua 500 sửa đổi là họ dư sức, có lẽ vậy ! Và mình nghĩ quyền tự đánh dấu tuần tra nếu thành phần phá hoại nào được cấp, có thể các bạn không nhận ra được, vì mình biết các phiên bản nó hiện vạch xanh chứ không phải màu hồng. Đông Minh ♥ 15:48, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Xin lỗi bạn, tôi cũng không hiểu lắm về vạch xanh vạch hồng, không biết nó là cái gì vậy bạn. Kayani có vẻ ban đầu đóng góp thật, sau bị cấm sinh uất ức tạo rối mãi thôi.-- ✠ Tân-Vương  15:55, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Chỉ vì 1 lần cấm mà wiki phải đối mặt với một người mãi thôi à. Không đáng chút nào. Mà bạn không biết vạch màu phiên bản thì mình cũng sợ bạn luôn rồi, không phải bạn đã ở wiki từ rất lâu rồi à. Mình thấy điều này khi ở trên wiki Indonesia, những sửa đổi của mình đều hiện vạch hồng, một BQV Indo đã cấp cho mình quyền Miễn tuần tra, từ đó về sau mình thấy sửa đổi của mình đều phủ màu xanh, màu hồng chỉ xuất hiện khi trước mình có một sửa đổi chưa được kiểm tra. Bạn không biết thì mình bó tay thật rồi. Đông Minh ♥ 16:03, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đông Minh Ở Wikipedia tiếng Việt chúng ta không tô màu nền, các TV có quyền tuần tra viên, trước các sửa đổi của các TV chưa được tự đánh dấu tuần tra sẽ có 1 dấu ! màu cam nho nhỏ thôi bạn nhé. Khái niệm "vạch" của bạn tôi thấy là lạ, lần đầu nghe nên còn bỡ ngỡ thôi :D.-- ✠ Tân-Vương  16:11, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
bó tay ! mình lang thang wiki toàn cầu thấy rất nhiều wiki dùng vạch màu, đủ mức đậm nhạt màu xanh đỏ vàng khác nhau. Vậy mới không lọt lưới. Thôi bạn tập trung làm việc đi, khi nào có gì cần thiết thì nói chuyện nữa. Đông Minh ♥ 16:17, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Chào bạn, tôi tập trung chuyện ngủ đây :D. -- ✠ Tân-Vương  16:23, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
chúc bạn ngủ ngon, nằm mơ thấy ma kayani hiện hồn, trả mạng cho ta, ý quên, sao lại cấm ta. Đông Minh ♥ 16:25, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Ok, chúc bạn ngủ ngon. P/S: Kayani luôn có đại diện là các nick rối thường xuyên tại wikipedia này mà, mức độ online còn vượt qua phần lớn BQV đương nhiệm, nghĩ cũng thú vị. -- ✠ Tân-Vương  16:27, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 2

Bạn @ThiênĐế98: trên wikipedia tiếng Việt, ai là người có quyền này Bản mẫu:Thành viên Wikipedia/Người duyệt bài.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:35, ngày 7 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nhóm người dùng này từng được đưa ra thảo luận năm rồi, nhưng năm nay các quan chức quyết định không áp dụng cho wikipedia tiếng Việt nữa, dù đã hỏi và cộng đồng đồng thuận với ý kiến này. Nên theo tôi là không có người dùng nào thuộc nhóm này.-- ✠ Tân-Vương  13:41, ngày 7 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thiếu nhân lực hay là có vấn đề gì, chứ vừa ngồi canh thay đổi vừa xét lại bài sức đâu chịu nổi, chưa kể, mấy bài cỡ Campuchia là phải tập trung đọc dữ lắm, mới hiểu mấy bạn vừa sửa sửa cái gì.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:46, ngày 7 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Một số phiên bản khác thiếu nhân lực trầm trọng, đến phiên bản en mới tạm ổn thôi nên họ dừng triển khai.-- ✠ Tân-Vương  13:51, ngày 7 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đúng là bó tay thiệt, biết làm sao. Hơi.z.z.z.z !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:05, ngày 7 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 3

Ma Kayani hiện hồn, ma cấp 7 luôn, version 7, ghê thiệt!  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:23, ngày 8 tháng 1 năm 2019 (UTC)

TK nào bạn Đông Minh ơi -- ✠ Tân-Vương  14:57, ngày 8 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Ủa, chứ bạn không ngồi canh hả ? Kayani7  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:01, ngày 8 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Qua tớ hơi mệt người nên không bám sát được.-- ✠ Tân-Vương  01:46, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bàn luận chỉnh trang bài viết Nho giáo

Bạn vẫn đang đọc để giản lược nội dung phải không @ThiênĐế98: ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:33, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Tí nữa cậu Đông Minh à, vụ việc này phức tạp và kéo dài, t chỉ đang nghĩ cần tham vấn một số chuyên gia là BQV như Tuanminh cũng như Alphama, nhưng họ bận chưa trả lời được.-- ✠ Tân-Vương  12:19, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Vai trò trên wikipedia của @ThiênĐế98: là gì, có phải là một bảo quản viên không, mình thật sự không rõ.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:33, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
À, mình là BQV mới nhất của dự án này, nên xét nghĩ cũng xem cách/ nghe chỉ dẫn của 1 vài BQV đi trước :D.-- ✠ Tân-Vương  12:41, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bạn là một bảo quản viên mà không hề quyết đoán một chút nào, hở chút là đi hỏi, bạn để mấy con rối biết điểm yếu của bạn rồi đó, chỉ là 1 bài viết và những tài khoản bị xem là rối bạn đã nhảy xỏm tới cả mình cũng thấy nghiêm trọng, các BQV khác làm sao còn tin tưởng bạn được.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:46, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Cái gì gọi là phức tạp đâu, chuyện cũng đâu có to tát mà phải nhắn tin cho BQV khác, mình cứ nghĩ to như hacker mới đánh sập wiki thì mới động trời.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:48, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Wikipedia với bản chất là đồng thuận mà, nên tôi nghĩ việc tìm hiểu ý kiến của các BQV trước khi hành động sẽ tránh được quan điểm bị cho là lạm quyền, cũng có một khoảng nghỉ giữa các sự kiện để bình tĩnh xử lý sự việc theo quy định của Wikipedia, có thời gian phân tích sai phạm hơn. Thực tế bầy rối Kayani mình có ý định thực tế: mở tài khoản - cấm liên tục, nhưng nhờ BQV Alphama đi trước đã nhắc và dẫn chứng về những gì BQV này đã trải qua, mình nghĩ là ít quan trọng. Đó chẳng phải tránh được sự đụng chạm các quan điểm khác nhau ư? Dù gì thì theo quy định mình cấm là hoàn toàn chính xác. Một ví dụ mình nghĩ cần tham vấn là thời hạn cấm, gần đây các BQV hay cấu hình lại vụ cấm của nhau, và việc này xem ra không hay lắm nên mình nghĩ thảo luận, cởi mở đôi chút với các BQV thì tránh được những việc mà wikipedia gọi là "Chiến tranh đồng cấp"Mình không quen bơ thảo luận từ người khác, việc này chắc cần học tập kinh nghiệm thêm :D -- ✠ Tân-Vương  12:55, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Vậy à, vậy thì lủi thủi làm việc như Hugopako xem vậy mà hay, khỏi phải lo gì. Bạn sợ vướn vào chuyện như Thusinhvietkhi tranh cãi với thành viên chứ gì. Nếu đã không chắc là rối thì người ta mới tham khảo ý kiến BQV khác, bạn ít nhiều đã xác định bao nhiêu % đó là rối thì người đang cầm kiếm thì rút kiếm ra thôi còn ngại gì.

Mình nói thật, người như mình không bao giờ tập trung vào 1 bài viết như vậy, có người ném một đống thông tin một cách ma mãnh rồi làm cái bẫy để bảo quản viên chụm đầu vào xử lý thông tin, bơi lội trong mớ thông tin rồi chìm trong đó. Không đâu, mình chỉ tập trung vào người viết chứ không phải bài viết. Gặp mình là mình delete hết, và nếu như chắc 70-80% người viết là rối thì càng dễ, mình không cảm thấy đắn đo. Họ xen lẫn cái sửa tốt rồi đi kèm cái sửa xấu để chúng ta không thể nào dễ dàng phân biệt, đánh giá, nhận diện. Nếu mình có quyền như bạn và delete mạnh tay thì mười mươi những con rối sẽ phải khóc ròng. Họ định chơi trò mưa dầm thấm lâu, đến hôm nay bạn nhìn lại thì bạn thấy nó là một biển thông tin rồi đó.

Khi xem qua lịch sử, xem ngược cho đến tháng 10/2016 thì chỉ có người chạy bot, lùi sửa và vài bạn vào sửa đôi lần cỡ chừng vài chục + thì nội dung không có gì đáng nói, mọi thứ chỉ tập trung vào một số tài khoản và họ đều bị cấm vô hạn. Mình định đề xuất lùi hết cho đến tháng 10/2016, cứ coi như bài này chả có gì và năm nay là tháng 10/2016.

Nhưng đến khi mình bắt đầu tập trung vào bài viết thay vì người viết thì thật sự phức tạp, nhưng nó không phải phức tạp trong nội dung các thành viên đó đã viết mà phức tạp trong quan niệm chấp nhận của các bạn. Mình tìm thấy 1 file pdf sách Tứ thư được trích dẫn, tra rải rác nhiều chỗ, đúng là các thành viên viết họ viết y trong đó và khi viết vào wiki thì vẫn để dấu ngoặc kép, trích dẫn đúng số trang, thế là vấn đề ở chỗ: wiki có chấp nhận cuốn sách Tứ thư không, vì nó chiếm quá nhiều, nếu không chấp nhận thì dọn hết và chúng ta tập trung cho số chú thích còn lại. Khó hiểu là Yugolas và Dimrutu đều sử dụng chung 1 cuốn sách và cách trích dẫn y chan, nhưng tại sao lại lùi của bạn Dimrutu về Yugolas (vì họ khác tên ?)  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:28, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Vì các vấn đề phức tạp, nên mình chia từng ý ra vậy:
Vấn đề phức tạp thứ I: Trước hết, tôi cũng có cùng suy nghĩ với bạn, lúc chiều, dò ngược lịch sử, tôi muốn hồi phục bản năm 2016. Tuy vậy xem kẽ giữa chúng lại có các phiên bản của các BQV khác và khoảng thời gian quá dài là 2 năm sẽ khiến gần như là mọi thành viên phản ứng.
@ThiênĐế98: Sao bạn biết các BQV đó phản ứng, phản ứng không đồng ý chứ gì ? không đồng ý thì bạn mời họ vào sửa, thấy thông tin nhiều quá biết đâu các bạn đó rùn mình lên rồi thét "Ớ ! tôi đồng ý"
Vấn đề phức tạp thứ II: Nguồn sách tứ thư được chấp nhận, tuy nhiên: 1. Nó đi kèm với những nhận định tự tổng hợp, và khi xóa sẽ còn lại bơ vơ 1 mình, cần xóa hết; 2. Nó là sách có bản quyền, việc chép lại quá dài quá nhiều là trái quy tắc; 3. Nó được chấp nhận đưa vào bài :). Nhờ có ý số 3 nên ý 1 khó diễn ra hoàn hảo, ý 2 cũng chỉ cần xóa 1 vài đoạn, đó là lý do cần xét từng đoạn một, rất tốn thời gian.
@ThiênĐế98: Vậy thì bạn tập trung xóa hết đoạn nào không có kèm nhận định đi, đoạn nào thêm vào mà nó nguyên si trong sách và đứng lẻ loi một mình ấy, khi bài giảm thiểu thì tập trung vào phần còn lại sẽ dễ hơn. Bài thông thoáng nhìn mấy nhận định đó sẽ biết ngay là sẽ xóa cái nào.
Đông Minh các đoạn đều có nhận định xem kẽ, điểm xuyến nên rất khó lọc, ban đầu không có đoạn chỉ đứng một mình. -- ✠ Tân-Vương  15:17, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Vấn đề phức tạp thứ III: Trích dẫn chưa chính xác từng câu chữ: hồi chiều mình đã chứng minh Yugolas mạo nguồn, trích dẫn in nghiêng nhưng lại thêm bớt ý văn làm sai lệch ý nghĩa.
@ThiênĐế98: Cái này thì mình có nói là : xen kẽ sửa tốt với sửa xấu để làm rối mù người khác. Bạn cứ delete hết đoạn đã thêm, kẻ đó sẽ tự rút kinh nghiệm mà không tái phạm. Lần sau sẽ tự biết mình không thể biến tướng những gì đã ghi, uốn nắn mấy con rối luôn, cho rối thẳng ra.
Vấn đề phức tạp thứ IV: Việc đánh fact và thời hạn xóa: rất nhiều thông tin không nguồn với dung lượng rất lớn khiến bố cục bài có thể bị phá nát. Chính vì vấn đề này nên tôi cần sự tham vấn của các BQV đi trước.-- ✠ Tân-Vương  13:42, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đông Minh Với dung lượng khủng khiếp của bài này, có lẽ chúng ta phân định cương vực để dọn dẹp vậy :( -- ✠ Tân-Vương  14:44, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Như ý kiến bên trên của mình, bạn có chấp nhận không, nếu bạn chấp nhận thì để tránh sửa đổi mâu thuẫn bạn có thể đi ra và làm việc khác, mình giải quyết bài này cho, mình làm việc rất chậm chạp có thể tới mai mới xong, nhưng không đắn đo một chút nào đâu, kẻ đã copy nguyên si sách thì nhận định đi kèm không có gì cao siêu đâu, chứ chúng ta không phải chuyên gia trong lĩnh vực này, đừng có cố hiểu và gọt giũa những gì người khác viết nữa, chết chìm luôn đó (lẽ ra không nên để công việc tồn đọng tới hôm nay). Mình quyết đoán delete, cái này vui hơn cả chơi game.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:52, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thực sự khiến bạn thất vọng, nhưng vấn đề này thực tế chưa chắc chắn lắm, vì Yugolas không phải là con rối bị cấm (dù xem ra thì tương đồng với các bạn rối khác). Việc liên quan đến con rối bị cấm trưa nay thực tế Tuanminh đã xóa sạch sẽ rồi. Copy sách này được gọi hoa mĩ là trích dẫn, và được phép, tuy nhiên không được chép quá nhiều và tràn lan.
Vậy, mình đề xuất Đông Minh: Bạn xóa hẳn các đoạn trơ trọi do mất luận điểm mà sự có mặt của nó không thực sự rất cần thiết, liên quan đến đề mục, xóa bớt các đoạn + nhận định ko liên quan đề mục, đặt fact vài nơi thông tin không chép từ sách (Cái này 1 tuần sau, tôi sẽ dọn dẹp hết nếu đoạn có thông tin quan trọng, thực tế 1 phần do các thành viên chưa chắc là rối thêm vào). Note:Bài Chiến tranh Tây Nam lại có thành viên vừa mới lại vừa cũ thêm các số liệu không nguồn, có lẽ, bạn đã biết :D-- ✠ Tân-Vương  15:17, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
bài chiến tranh Tây Nam hôm trước mình đã treo bảng để sửa, sửa được có đoạn ngắn đầu thôi, có bạn lại xen vào sửa chữa, mình nhắn tin thì không thèm trả lời, bực mình nên mình bỏ đi ra luôn, cho muốn làm gì thì làm, chứ sửa thì mâu thuẫn nội dung rồi lẫn lộn  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:25, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
 Đồng ý Chúc bạn kiên trì để sửa bài tốt! Cảm ơn bạn nhiều :D -- ✠ Tân-Vương  15:49, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Kinh nghiệm là thay đổi mỗi ngày thì xử lý ngay, để việc tồn đọng sẽ đến lúc chết chìm luôn, chưa kể đến lúc đó làm bất kỳ điều gì mạnh tay thì khó giải thích với BQV khác.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:56, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bài này xem ra nát từ năm 2012-2013 rồi Đông Minh sự sai lệch dai dẳng từ quá lâu, chết chìm là phải. Thôi, tớ ngủ trước nhé, chúc bạn ngủ ngon :D -- ✠ Tân-Vương  17:17, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình cũng đi ngủ đây, mai làm tiếp, tải phần mềm chuyển file mà hỏng không. file pdf này mà chuyển sang word xong đâp bài này nát bét với tốc độ phản lực. Mình nghĩ không có cái gì đáng tiếc, vì mình tập trung vào nhóm chú thích Tứ thư, luận điểm mấy bạn này thì ngắn ngủn lại trích dẫn dài lê thê sách người khác theo kiểu copy, không có gì mà ngại delete cả. GOOD NIGHT !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:31, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Chuyển bằng web đi Đông Minh, tải PDF về xong tải lên web [1] nó chuyển cho thì tải về, thôi tôi cũng ngủ trước.-- ✠ Tân-Vương  17:35, ngày 9 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Hơi, tải về toàn phần mềm lỗi thôi, ko làm nhanh được rồi. Mình muốn phát bệnh với cái bài mà tràn ngập khổng Tử nói, Khổng Tử nói, Khổng Tử nói,... mình nóng lắm rồi  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 01:40, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)
lên wiki rồi, bạn mệt chưa, xóa tới đâu nóng ran cả người phải không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:29, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Không, đang tìm các ý phụ mà xóa đi, bài quá dài, lan man và tự suy diễn. Thật phức tạp! -- ✠ Tân-Vương  12:33, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
có cần tiếp sức không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:36, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thật ngại quá, bài đã được BQV Tuanminh01 khóa cứng ở chế độ BQV rồi.-- ✠ Tân-Vương  12:43, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Từ từ làm, nghỉ đi, mai làm tiếp, bạn làm một công việc của 2 năm dồn nén mà làm sao ngày một ngày hai xong được. Mình đi sửa chú thích đây, có hứng thì ghé qua Chiến tranh biên giới Tây Nam, bài đó cũng như bãi lầy ấy, số liệu, khung thời gian và thông tin mâu thuẫn, nguồn tạp nham, đọc mà đầu óc muốn xoay vòng, đi làm đây.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:51, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình đang cố hoàn thành nhanh, bài này thực tế "đàn rối" đã tung hứng trong cả 6 năm, từ năm 2012. Tuy nhiên, hiện giờ cũng lọc được các ý chính sau khi xóa các câu chuyện lan man phụ họa. ớc tính bài này có thể chấp nhận được ở mức 180-200k byte.-- ✠ Tân-Vương  12:53, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
@ThiênĐế98: thật sự là chịu thua à ?
Tôi đang chờ thử các phản ứng của BQV khác, nhưng có vẻ không ai quan tâm đến bạn rối này, thời kỳ đầu Wikipedia có 1 mục nổi tiếng:Don't feed the troll :D. Thực tế chép tự suy diễn mà xóa sạch thì e là gây náo động và khó đạt đồng thuận. Chắc nay mai tôi nhắn nhờ BQV Tuanminh01 dịch hộ thêm vậy.-- ✠ Tân-Vương  16:51, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 đang nhầm. Bạn rối này cho đến thời điểm hiện tại ko có ai ủng hộ hết, trong khi Khủng Long, ThiênĐế98, Đông Minh, Tuanminh01, Tranminh360 đồng ý với cách làm của ThiênĐế. Vậy là đã có được đồng thuận. ThiênĐế98 cứ làm ko cần phải chờ BQV khác "đồng ý" vì BQV cũng như tv thường thôi. Nếu có thành viên nào sau này (không phải rối) phản đối thì thảo luận sau, trước mắt cứ xóa hết những đoạn tự suy. 718smiley.svg Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 17:09, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
bạn Tuanminh01 mấy tuần nay chuyển sang chế độ điện thoại im lặng rồi, "mạc ngôn thanh tu", mà các BQV khác không quan tâm là đúng, vì bản thân bạn phản ứng quá nhiều nên bạn này mới đi la ó tùm lum, bạn khiến người khác nghĩ họ còn được bạn quan tâm đó mà, vậy không phải cách, nên im lặng là đúng hơn. Về quyền người dùng mở rộng nó có cái ưu mà cũng có cái hại: quyền này chỉ tác động lên thiểu số bài viết là tâm điểm phá hoại, nó không thể áp dụng rộng khắp, vì sẽ cản trở rất nhiều thành viên IP tốt, các thành viên mới tham gia wiki, tính mở nó vẫn phải đảm bảo. Mặc dù một số bài hạn chế như vậy sẽ khiến BQV khỏe hơn, những người phá hoại không đủ kiên nhẫn sửa tới 500 chỉ để đến ngày tập trung vào các bài viết họ chú ý, họ có thể nổi giận và trút giận vào các bài viết khác mà vốn dĩ nó chưa bao giờ bị phá hoại. Và việc chặn họ vào lúc này hay sau khi đã áp dụng quyền mở rộng mình nghĩ chưa chắc có khác biệt.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:03, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
  • Đông Minh Thực thì khóa 3/4 hay khóa chế độ BQV cũng không cho IP sửa đổi, các sửa đổi thành viên mới ở các bài này bị giới hạn, vậy sẽ tốt hơn khóa dài lâu chế độ BQV bạn ạ.
  • Khủng Long Thực tế thì tớ đã xóa các đoạn tự suy, còn quá nhiều đoạn chép sách y chang, giờ xóa hết thì bài ...chưa đến 100k, chính vì sợ xáo trộn này nên tớ chờ thông cáo chính thức đó cậu ạ. :D Cậu có góp ý gì không, ví dụ cần xóa thêm những đoạn nào chẳng hạn? :D

-- ✠ Tân-Vương  17:15, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

đồng ý với Đông Minh chỉ khóa 3/4 cho một số bài trong 1 thời hạn nhất định để chống rối, ko áp dụng ào ạt để giữ tính mở của wikipedia.718smiley.svg Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 17:09, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Nhưng quyền mở rộng có thể nó chỉ chuyển hướng các cuộc phá hoại chứ chưa hẳn hiệu quả. Dù sao cũng cần một cuộc thảo luận và giai đoạn thử nghiệm.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:13, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình thật sự nghĩ, vấn nạn của wiki chính là hiện trạng IP động của VN, nếu IP tĩnh thì đã không phải như thế này. Để mai qua en wiki hỏi bên đó họ chống phá hoại với các vấn đề liên quan IP ra sao. Mình ngủ trước nhe, giờ mệt rồi ! Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:19, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Chào bạn, mình cũng ngủ đây. P/S:Chắc chỉ có Khủng Long còn tỉnh thức :D -- ✠ Tân-Vương  17:21, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
bạn Khủng Long khác múi giờ hả ? Chúc mọi người ngủ ngon !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:22, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Khủng-Long khác múi giờ bạn ạ :D. P/S:khác cả niên đại nữa :D-- ✠ Tân-Vương  17:23, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)-
Nói chỉ còn Khủng Long là sai rồi nhé. Còn một người đang chỉ đọc và không hiểu gì đây. Thánh Thiện TALK_MT 17:24, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nho Giáo gì gì đó

Mk lùi lại nhưng luì mất cả của bn, thôi bn tự thêm vào lại nhé.  Dark∞NoName  Nhắn tin 14:32, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Ok, cảm ơn bạn đã hỗ trợ. Có lẽ cần có thời gian khóa cứng chế độ BQV, tuy vậy các TV khác không tham gia trợ giúp được nên tôi đang hết sức cân nhắc -- ✠ Tân-Vương  14:34, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Uk, bài này dài quá nếu xóa hết chắc phá nát bố cục bài.  Dark∞NoName  Nhắn tin 14:35, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC) ps: xóa mà cũng mất công như vt bài nhỉ?

Chính vì vậy tôi cũng trình lên "hội đồng" các BQV nhờ hỗ trợ và giám sát, tuy vậy việc khiến trường hợp này nghiêm trọng: con rối dai dẳng 1 thập niên lắt léo biến wikipedia thành blog cá nhân + chép nhiều đoạn sách, là nguồn sơ cấp, việc xóa hết chắc cũng mất bài này đến khoảng 60-100k byte.-- ✠ Tân-Vương  14:45, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Vậy mà vẫn lập acc mãi nhỉ, ko bt bn này muốn gì ở wiki nhỉ?  Dark∞NoName  Nhắn tin 15:04, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Theo tôi thì là chứng minh tầm hiểu biết "rộng lớn" của mình, thỏa mãn cái tôi, muốn tác phẩm tự nghiên cứu của mình tiếp xúc đến đông đảo bạn đọc.-- ✠ Tân-Vương  15:09, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thế thì bạn ấy vt một cuốn sách đăng lên blog, facebook, forum, ... cũng đc mà . Không thể hiểu nổi.  Dark∞NoName  Nhắn tin 15:11, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn này cũng thật phức tạp, thật khó hiểu :D.-- ✠ Tân-Vương  15:12, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Uk, quá khó hiểu, quá rỗi hơi. :D  Dark∞NoName  Nhắn tin 15:16, ngày 10 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Tèn tén ten

(WTL) đã trở lạiChủ tịch Hiệp hội Wikipedia thảo luận 09:17, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn trở lại, mong bạn có những đóng góp hữu ích và tham gia dài lâu dự án Wikipedia tiếng Việt.-- ✠ Tân-Vương  09:20, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)
muốn mất việc hay sao mà ăn nói với ngài chủ tịch như vậy. Can I help you ? Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia thảo luận 09:23, ngày 11 tháng 1 năm 2019 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Casper (mèo) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Unsinkable Sam mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh! Darling (Thảo luận) 08:26, ngày 12 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cuối tuần chở bạn gái đi chơi có phải hay hơn chúi mũi vào Wiki không. Tôi mới đi nhậu về nè. Cậu cũng nên đi nhậu rồi về Wiki tiếp. Rtyuot (thảo luận) 13:14, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thiệp tháng châu Á

có cập nhật mới tại đây nè b Thiên đế ơi, https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Wikipedia:Th%C3%A1ng_ch%C3%A2u_%C3%81_Wikipedia#Ch%E1%BB%9D_thi%E1%BB%87p, nhưng có mấy dòng mấy dòng Mailing address (English) including country, Mailing address (Local language), mình không biết điền, b điền chưa hướng dẫn m với Lengkeng91 13:27, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mình có hỏi các thành viên khác, thì họ nói Mailing address là địa chỉ bằng tiếng Anh, còn Local Language là địa chỉ viết bằng tiếng địa phương, tức là tiếng Việt á.-- ✠ Tân-Vương  13:29, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)
là địa chỉ nhà hả b ThiênĐế98, phường 1 quận 6 là ward 1 county 6 hả b, mà b đã điền hết chưa?Lengkeng91 13:52, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Phường thì phổ thông họ dạy District, à, thực thế là tớ đưa lên gg dịch nhờ nó dịch địa chỉ đó Lengkeng91 :D. Tớ điền rồi cậu ạ :D.-- ✠ Tân-Vương  13:54, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

quốc gia ko có Vn mình điền none of above hả b ThiênĐế98, hic, vậy sao mà họ gửi thiệp đến cho mình được ta? Lengkeng91 14:01, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mình điền mục đó thật :D. Còn họ gửi thế nào thì chịu :)-- ✠ Tân-Vương  14:01, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

cảm ơn ThiênĐế98 hướng dẫn m nhé, hay b nhắn tin cho thành viên Saileshpat hỏi thử cách gửi xem sao, thông cảm nhé, mình dốt tiếng anh lắm, mình nghĩ b tiếng anh tốt vì b có tạo nhiều bài viết về mảng công giáo quốc tế, đương nhiên phải tham khảo từ mấy trang nước ngoài chủ yếu là tiếng anh rồi nên mới phiền b một tí :) Lengkeng91 14:06, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Trời ạ, bạn nhầm to rồi. Tớ yếu nhất là văn phạm tiếng Anh, mỗi lần qua Meta ủng hộ các cuộc thi cho GK Tuanminh01 thì lại không biết viết gì, có khi nhờ bạn hỗ trợ 1 câu ủng hộ :D. Về gửi bản mẫu thì tớ thấy hoàn thành bản mẫu rồi có nút gửi thì mình nhấn thôi, đâu có gì đâu @@? P/S: Nguồn công giáo quốc tế dịch từ enwiki mà, đa phần là máy dịch + một vài thuật ngữ quen thuộc của Công giáo thôi :D-- ✠ Tân-Vương  14:14, ngày 14 tháng 1 năm 2019 (UTC)
thì đúng là bản mẫu thì mình điền xong thì gửi thôi, nhưng ý m là hỏi tham thêm Saileshpat để biết thêm thông tin ấy mà, m nghĩ b khiêm tốn thôi, chứ google dịch nhiều khi cũng khó hiểu lám, b cũng phải hiểu biết tiếng anh mới chỉnh sửa bài viết lại được Lengkeng91 12:16, ngày 15 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Nói thiệt ông cũng hông tin, t dùng từ điển chuyên ngành Soha (à, cần thì dò bác google tìm thuật ngữ trước) :D. Anh văn của t thì văn phạm kém, đọc vs nghe thì ổn hơn nên về khoản này xin không dám nhận @@-- ✠ Tân-Vương  12:31, ngày 15 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chuyển tên

Bạn, bạn Thiên Đế bạn chuyển tên này giùm mình nha, Kem đường đá đổi tên thành Kem Rocky road, cám ơn bạn nhiều Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia thảo luận 04:26, ngày 16 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 4

Bạn @ThiênĐế98: online rồi đó à ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:13, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Qua nay mình bệnh, nên ít online lắm.-- ✠ Tân-Vương  04:19, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Vậy à, mình thì phải phụ dọn vườn, cả mẫu đất, mệt gần chết. Mình có vài ý tưởng phát triển wiki nhưng không biết bạn có hứng thú nghe không. Mình cũng định nói với Tuanminh01 mà lúc rày bản "Mạc ngôn thanh tu" hay sao ấy, ít nói, nói với bạn dễ hơn.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:23, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Tuanminh sáng nay gửi mã thẻ mỏi tay, bạn ấy nói vậy, chắc đang để tay hồi phục, bạn có thể trình bày ra cho mình xem cùng không nào? -- ✠ Tân-Vương  06:13, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bạn chịu khó qua trang thảo luận Tuanminh01 nha.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:35, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn Kayani hỏi

Tôi không đụng đến mấy bài giám mục của cậu thì cậu đừng đụng đến bài Nho giáo của tôi nhé Thiên Đế. Mỗi người có sở thích riêng. Cậu có hứng thú với mấy ông giám mục thì tôi có hứng thú với Nho giáo. Nước sông không phạm nước giếng là tốt nhất. Thử tưởng tượng xem tôi nhảy vào mấy bài về giám mục xóa lung tung cậu có thấy khó chịu không. Nói vậy hiểu rồi nhé. Rtyuot (thảo luận) 14:44, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nếu tôi không phải là BQV thì tôi dám hứa chắc với bạn rằng tôi không dám đụng vào các điểm nóng này đâu, thưa bạn. Nhưng việc làm BQV tôi có nghĩa vụ bảo vệ toàn vẹn Wikipedia, nên "nước giếng" hay "nước sông" hay "nước biển", việc xảy ra làm phá hủy bài viết thì BQV phải xử lý. Mong bác đây thông cảm nhé!-- ✠ Tân-Vương  14:49, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cho cậu nói lại đó. Tôi hay cậu phá hủy bài Nho giáo? Rtyuot (thảo luận) 14:50, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Đây, lời khuyên của nhiều bạn thành viên khác nói với tôi về bạn, thật ngắn gọn: Don't feed the troll!-- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cậu đừng phá bài tôi viết thì tôi cũng chẳng thèm nói chuyện với cậu chi cho mệt vì cậu không phải là đối tượng mà tôi có hứng thú thảo luận. Tự dưng cậu phá bài Nho giáo nên tôi mới phải đem cậu ra BQV. Mọi thảo luận cũng chỉ xoay quanh chuyện đó thôi. Ngay từ đầu cậu không sinh chuyện với tôi thì tôi cũng chẳng thèm để ý mấy em teen như cậu làm gì. Rtyuot (thảo luận) 14:55, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Trình BQV xin ý kiến cũng đã trình rồi, trình cộng đồng xem "sửa bài Nho giáo" như đã hứa với bạn đây cũng đã thực hiện. Bài viết bạn hãy sửa như đã hứa, nhưng tiếp tục các hoạt động suy diễn hay sao chép các đoạn văn dịch vào lại bài thì với công cụ đã được cộng đồng trao phó, tôi sẽ can thiệp trực tiếp vào bài viết. Còn bài viết của bạn xin bạn bảo tồn nó ở blog cá nhân, Wikipedia không phải là nơi lưu vết bài viết tự nghiên cứu của một cá nhân. Tốt nhất bạn nên viết thành sách rồi xuất bản, sau đó đưa ngược vào Wikipedia tiếng Việt với nội dung không sao chép y nguyên quá nhiều và sách mang quan điểm trung dung, NXB uy tín... Chúc bạn vui vẻ :)-- ✠ Tân-Vương  15:01, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nghỉ tết tôi sẽ viết lại bài này theo hướng giảm trích dẫn. Đừng phá nữa nhé. Chán cậu quá rồi. 15:04, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mong bạn giảm trích dẫn, thực tế trích dẫn quá nhiều, cái nào cũng hay, nên xóa giữ cái nào khiến tôi đắn đo, xin chỉ giữ khoảng tối đa 10 đoạn trích. Cũng xin đừng trích dẫn quá dài, tôi tin là với trình độ của bạn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại bài viết này theo ý bạn, nhưng đồng thời cũng theo quy định của Wikipedia. Thực tế thì bài đã giải khóa từ 17/1. Một tuần sau ngày này là ngày 24/1 tôi sẽ di dời các đoạn mà tôi cho rằng bạn tự biên soạn/ không nguồn ra khỏi bài viết. Để chứng minh nguồn gốc của các ý này, bạn cho xin chèn nguồn cho chúng nhé! Đó có lẽ là sửa đổi cuối của tôi ở loạt bài này, chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  15:08, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Muốn phá gì thì phá lẹ lên trước khi tôi nghỉ tết. Rtyuot (thảo luận) 15:09, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Ít ra tôi quyết định đặt fact trong thời gian 1 tuần để bạn chèn nguồn (nếu có), mất công bạn lại chưa hài lòng việc xóa nhiều đoạn lớn trong bài. Nếu bạn đã xem qua và xác nhận là không nguồn thì tôi cũng nói trước rằng sẽ xóa các đoạn này.-- ✠ Tân-Vương  15:12, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cuối năm tôi bận lắm. Cậu đặt fact đi. Tết có thời gian tôi tìm nguồn. Đừng xóa vội. Sau tết hãy xóa. Rtyuot (thảo luận) 15:14, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Vậy chờ tin bạn vậy, một tuần sau Tết tôi sẽ xóa các đoạn đã đặt fact, chúc bạn ăn Tết vui vẻ :D -- ✠ Tân-Vương  15:16, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

OK. Cậu muốn làm gì cứ thỏa thuận với tôi là ổn. Đừng có làm như hồi bữa Tuấn Minh khóa bài còn cậu tùy nghi sửa đổi theo ý mình. Tôi phản đối vì như vậy là trái nguyên tắc của Wiki.Rtyuot (thảo luận) 15:18, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nói về trái quy tắc Wiki thì thực tế không ai qua bạn đâu :D, cũng đã quá lâu rồi còn gì, một thành viên như bạn mà tuân thủ một chút quy định Wikipedia đến nay đã trở thành cây đa cây đề tại dự án này rồi. Thật sự đáng tiếc. P/S: Thực tế tôi và Tuanminh dùng Wikipedia:Bỏ qua mọi quy tắc :D.-- ✠ Tân-Vương  15:21, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Tôi mà tuân thủ nguyên tắc của Wiki thì vào tù lâu rồi. :D Quy tắc đó dành cho các cậu chứ người viết bài nhạy cảm như tôi đến lão đại sứ Thụy Điển còn biết tiếng thì tuân thủ nguyên tắc chỉ có chết. :DRtyuot (thảo luận) 15:23, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Một sức sống mãnh liệt theo năm tháng, câu này xin gửi đến bạn :D. Quy tắc Wikipedia thực tế là của chung các thành viên mà, thực tế bạn chỉ đi lệch xíu về diễn đàn thôi, chứ về nhiệt huyết và cần cù thì chẳng kém cạnh gì ai :D.-- ✠ Tân-Vương  15:25, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Uh. Cậu quá khen. Tôi cũng chỉ muốn các cậu và con cháu các cậu sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn thế hệ tôi trở về trước thôi mà. :DRtyuot (thảo luận) 15:26, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Câu này bạn nên gửi bác Minh Tâm vậy :D.-- ✠ Tân-Vương  15:30, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Haha... Đang chọc bác ấy kìa. Lâu lâu phải chọc bác ấy một tí mới có người nói chuyện đỡ buồn. :DRtyuot (thảo luận) 15:32, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Wikipedia dạo này đìu hiu thật :D. Có vẻ không sôi nổi như giai đoạn trước.-- ✠ Tân-Vương  15:33, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Hồi xưa có những thành viên cực tả như Khov, Minh Tâm tham gia mới vui. :D Nói chung tôi thích sự đa dạng, đa chiều, càng nhiều tư tưởng, quan điểm, tính cách tham gia Wiki càng vui, càng đến gần chân lý. :D Họ tuy bảo thủ nhưng hiểu biết rộng lắm. Nhiều cái tôi không biết nhưng họ biết. Đúng là đáng nể thật.Rtyuot (thảo luận) 15:35, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thế hệ cây đa cây đề này hầu như đã rời Wikipedia rồi, thể hệ sau có vẻ dung hòa và hội nhập hơn, nên không quá găy gắt như thời trước :D.-- ✠ Tân-Vương  15:38, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Các cậu thuộc thế hệ khác, không nặng về ý thức hệ như thế hệ trước là đúng rồi. Tụi tôi sinh ra trong hoàn cảnh khác các cậu, được giáo dục khác. :D Thật ra các cậu cần phải học hỏi nhiều các thế hệ trước. Họ có nhiều kiến thức cũng có nhiều sai lầm. Học kiến thức của họ và tránh sai lầm của họ là được. Rtyuot (thảo luận) 15:41, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mỗi thế hệ đều có cái hay mà, việc tìm hiểu phát huy cái tốt và tránh các sai lầm thực sự là điều đáng lưu tâm :D. Cám ơn bạn vì lời nhắc nhở này.-- ✠ Tân-Vương  15:44, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bàn về đề xuất của Đông Minh

Tới bó tay với 2 thành viên, mình có cảm giác đầu hội thoại thì rút kiếm đánh nhau cuối hội thoại dĩ hòa vi quý ôm hôn nhau, thật may là không phải ngoài đời chứ không làm thật rồi !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 01:38, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Người người nhà nhà đều muốn bình yên ăn Tết mà, bạn ấy đã hứa sẽ giúp chỉnh bài và nêu lên mong muốn có một kỳ nghỉ Tết yên bình, hai bên đều yên ổn đón mùa xuân mới, đó chẳng phải là phúc lợi chung sao :D.-- ✠ Tân-Vương  02:28, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Sao mà ba phải quá vậy bạn @ThiênĐế98:, lúc cứng rắn của bạn đâu, phải có quan điểm dứt khoát chứ, giờ lại thỏa hiệp.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 03:28, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn rối này trình độ cao, lý luận sắc bén và rất kiên trì :-) Tôi vào đây vài năm nhưng cống hiến cho wikipedia thì chưa bằng bạn ấy. Tuanminh01 (thảo luận) 03:45, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thỏa hiệp được sẽ ít gây tổn hại hơn cho Wikipedia, khóa 30/500 cũng đã gần như thông qua, việc chúng ta cần làm là chào đón bạn này quay trở lại với tâm thế tuân theo quy định của Wikipedia, và giới hạn khóa này là định mức làm cho bạn ấy gắn bó dài lâu tại đây nếu không muốn bị khóa các bài viết yêu thích. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thỏa hiệp có điều kiện và đặt mục tiêu lợi ích của Wikipedia tiếng Việt lên trên hết cái tôi cá nhân, sự thể hiện quan điểm tại dự án này.-- ✠ Tân-Vương  03:52, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Hôm qua có người chống chính sách mềm dẻo của mình thì phải ? Thật ra rối hay được coi là rối có nhiều loại: bạn Rtyuot mình nghĩ chỉ là một người cô độc muốn có người tâm sự, thích bàn luận chủ đề, vì không ai tiếp nên gây ra vài vụ để được chú ý, phiền toái là ở chỗ đó. Chứ mình không nghĩ thành viên này có ý phá hoại đâu. Khóa 30/500 hay khóa Tiệp Khắc chất lượng cao thì cũng vậy thôi, cái gì cũng có hai mặt của nó. Wiki trong tương lai rồi cũng sẽ sản sinh kẻ phá hoại mới thôi, thế nên, cuộc chiến vì vậy sẽ là bất tận, nên mình nghĩ "phòng cháy hơn chữa cháy", "phòng bệnh hơn chữa bệnh" đừng để cội rễ phá hoại nảy sinh, nên mình đã nói đến mục 4 nhấn mạnh sự khéo léo trong giao tiếp thành viên chứ không phải là một đề mục bạc nhược.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:11, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thật sự khó cho tôi, mềm dẻo với bạn Kayani đây thì cũng bạn không chấp nhận, đòi hỏi cứng rắn, dứt khoát, trong khi chính bạn đưa ra nhận định:ThiênĐế98 đã mắc sai lầm phản ứng quá mạnh những người bị quy là rối. Thực sự đến đây thì tôi băn khoăn tài khoản của bạn có hay không được sử dụng bởi nhiều người. Các đề nghị của bạn tôi đã đọc sơ qua và xin lưu ý rằng bạn hãy tìm hiểu về cộng đồng Wikipedia tiếng Việt này trong các ý đề xuất: như cá nhân hóa trang cá nhân [có sẵn quy định], giảm thời gian biểu quyết xuống 15 ngày [cộng đồng BQ tăng lên 30 vài năm lại đề nghị thụt xuống], cho gửi thư vận động biểu quyết bằng tay [dễ sinh tiêu cực, mời các thành viên cùng "chí hướng"], chat chit như FB [không biết bao lần các thành viên đề xuất, có cả tôi nhưng đều bị phủ nhận bởi các thành viên kỳ cựu]... Việc trợ giúp trên Facebook Wikipedia gần đây cũng gặp phải phản ứng. Các ý kiến này từ lâu đã bị cộng đồng bác bỏ thẳng thắn trong nhiều thảo luận trước đây và ý nào cũng từng có dính án cấm cho các cá nhân tham gia. Đề xuất của bạn đưa ra đầy tâm huyết và "rất đẹp", nhưng theo tôi nó bất khả thi do nhiều [cụm] vấn đề liên quan.-- ✠ Tân-Vương  04:33, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bạn không chỉ nhầm mà còn không hiểu. Khi mình nói ThiênĐế98 đã mắc sai lầm phản ứng quá mạnh những người bị quy là rối là mình muốn nói bạn bình tĩnh, tĩnh như bạn Tuanminh01 chứ mình không nói về thái độ giải quyết cứng hay mềm, khác nhau chứ. Còn việc bạn lúc cứng lúc mềm là mình đang mỉa mai lập trường bất định của bạn. Khi mình đề xuất khóa 500 mình thấy lạc quan nhưng bạn đừng quên là sau đó mình có nói nó có vấn đề của nó. Đề xuất hôm qua của mình mình không biết là nó có liên quan nhiều vấn đề đã xảy ra, và thay vì chỉ rõ nó sai chỗ nào, nó giống những chuyện đã xảy ra trước đó thế nào bạn trách móc mình làm gì, mình biết mọi thứ ở wiki à. Vậy thì mình sẽ ngừng mấy bản nháp dang dở. Mọi người cứ làm việc như thường lệ nhưng đừng than thở câu chuyện 'thiếu nhân lực'. Còn về mối nghi ngờ của bạn đối với mình, cảm ơn bạn vì đã thẳng thắn nói ra. Bạn hãy làm những điều cần thiết để bảo vệ wiki. Bạn chỉ cần nhắn cho mình 1 tin nhắn cuối thôi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:22, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Có những thứ phản ứng thái quá không phải do vô ý mà do cố tình. Những bước đi này là những bước đệm an toàn hay nói khác đi là một thứ tôi cố ý dùng để xúc tác, thúc đẩy thành hiện thực ý định dọn dẹp nạn rối sẵn có của mình thôi. Trực quan sinh động và có bằng chứng thường dễ thuyết phục mọi người hơn bạn ạ. Có lẽ bạn bình tĩnh ngẫm nghĩ phân tích toàn cục vấn đề bạn sẽ hiểu cái cố ý giãy đành đạch của mình :D. Thực tế cứng-mềm đan xen là một việc hợp lý và cần thiết, người khác đã nhún nhường sau khi mình cứng thì cũng nên mềm để đạt được các lợi ích lớn nhất. Với rối, cứng sinh hung hăng và phá rối dài lâu, mềm yếu quá gây nhu nhược, wikipedia bị phá hỏng. Cứng để bảo vệ bài viết, mềm để rối không phá hoại. Gửi bạn bài viết từ blog đế tham khảo về nghệ thuật cương - nhu. Còn về ý cuối, mình chỉ xin lưu ý, đó là một lời nhắc nhở mang đầy tính 'thân mật' và 'thuần túy'. Thực tế, mình không vội hồi đáp vấn đề này ngay khi được ping vì sợ bạn bị tổn thương, vì đa phần các đề xuất của bạn đều "chết" từ trứng nước, đã đem ra tranh luận dài lâu trong lịch sử wikipedia tiếng Việt. Có vẻ nhận định của mình là đúng, khi đến nay bạn vẫn chưa chấp nhận được sự thật rằng các mục đều rất khó khả thi, trừ mục 1 mình tán thành (nhìn bảng chào mừng mà hình sự, dài dòng như học luật). Bạn đã không muốn tiếp chuyện, vậy thì xin dừng tại đây, chào bạn! :D-- ✠ Tân-Vương  05:56, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Xin lỗi vì mình suy nghĩ quá giản đơn không hiểu rõ bạn, bỏ qua cho điều này. Còn về đề xuất thì mình Dừng lại rồi. Dù sao mình vẫn không thể hiểu nổi, đề xuất xây dựng Văn hóa Cảm ơn cũng sai hay sao, tạo Bài viết mẫu cũng sai hay sao. Còn việc phân loại bài viết, đính sao bài viết và Giải thưởng phục vụ là những ý tưởng không có gì cao siêu hay sai trái, nó được dùng phổ biến bên en.wiki, cái lỗi là 1 người bê về vi.wiki mà không biết vi.wiki đã không chấp nhận từ lâu, nhưng mình cũng thấy vô lý vì nghe án cấm (ở câu trên) chỉ vì thành viên đề xuất, chẳng lẽ đề xuất dễ bị quy ra là phá hoại à. Vậy mà một thành viên nước ngoài đề xuất mình thấy các bạn bỏ thời gian ra dịch tài liệu của họ, đề xuất và chỉ dẫn của họ hiệu quả vậy sao.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 06:15, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Xin lỗi bạn, mấy ý trên mình chưa phân tích rõ ý, giờ mình không khỏe, đi nghỉ chút, hẹn tối sẽ đưa các dẫn chứng ra cho bạn xem. Án cấm là các ý mình đã dẫn ở mục trên (Trang cá nhân, cho mời biểu quyết, thời gian biểu quyết). Mình chỉ mới đọc qua các ý chính trong bài luận của bạn thôi, các mục giải thưởng phục vụ thì cái này mình tán thành. Nói chung, mình sẽ giải thích cho bạn ý các [cụm] vấn đề mà mình nhắc đến ở trên.-- ✠ Tân-Vương  06:30, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Không cần đâu, bỏ thì cũng đã bỏ rồi, biết để làm gì chứ, 'không biết gì', thậm chí 'đừng làm gì' coi vậy mà hay. Thế nên mình cũng huỷ bỏ luôn nhiều dự định của mình, ôi nhẹ ra hẳn, cỡ 80 kg chứ chẳng ít, an phận thủ thừa, im lặng làm việc như Hugopako coi vậy mà hay, không quan tâm, không bon chen, không ý kiến ý cò. Dù sao thì cũng mong chiến dịch 30/500 của bạn thành công mỹ mãn. Mấy ngày nay nhân việc bạn chống rối mình cũng thử đọc mấy bài viết chủ đề này. Mặc dù mình có rất nhiều ý tưởng và nghĩ ra những điểm bất hợp lý, nhưng thôi, cũng chẳng cần thiết để nói. Good night !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 06:41, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Dự định mà bạn cảm thấy nặng quá, thì nên hoãn, việc cố gắng đi theo cách nhanh chóng chỉ thêm chán cho bạn thôi. Tốt nhất, cái gì đáng chán thì bạn nên làm từ từ, tôi cũng mang nhiều giấc mộng thay đổi wiki khởi sắc từ khi được trao công cụ BQV. Và sau thời gian dài học hỏi thể hệ đi trước, tôi quyết định xử lý vụ rối nổi tiếng này. Nhưng bạn thấy đấy, từ từ thôi thực hiện, không quá áp lực đến bản thân mình. Về bản chất, khi mới gia nhập Wikipedia, tôi cũng có nhiều giấc mộng biến Wikipedia thành một môi trường hấp dẫn như Facebook, không kém gì bạn đâu :D. Tìm hiểu về lịch sử hoạt động của tôi, bạn sẽ thấy tôi nhiều chuyện", trẩu" và mơ to như thế nào đấy :D. Gửi bạn tổng kết và ước mơ của cộng đồng trong năm rồi: [2].-- ✠ Tân-Vương  10:20, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Có gì là nặng, bạn thấy trong Đông Minh/Nháp 1 bạn thấy có mục nào nặng không. Không thấy người ủng hộ làm thì ngưng chứ nặng nhẹ gì, đã chọn làm một việc gì đó chỉ sợ không có người ủng hộ thì mình cũng vứt kiếm, chứ nặng nhẹ không là vấn đề gì cả. Bạn và các bạn khác cứ theo anh gì đó nước ngoài Triz gì đó đi, xem bên đó nó nặng hơn hay nhẹ hơn. Xem nó 1 tạ hay một tấn so. Mấy hôm rồi dịch thuật tài liệu đó chắc mệt dữ chứ hả. Nhưng mình nghĩ cả mình và bạn thôi làm kẻo mắc công mít lòng nhiều người mà bạn cứ kè kè nói chuyện mình mai mốt có gì không hay xảy ra lại bị vạ lây. Mà mình cũng không ngờ mình đâu phải là người đầu tiên ý kiến ý cò nhỉ, còn link bạn gửi mình sẽ đọc.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 10:53, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Giai đoạn này lap mình bị hỏng, trong các thảo luận cộng đồng cũ hơn, mình ý kiến rất nhiều với ước mơ biến Wikipedia trở thành MXH :D. Ủng hộ thì mình ủng hộ ý thay biển Chào mừng mới của bạn, mình đã đọc qua và mình thấy nó đúng là ước mơ khi xưa của mình, thực tế mình rất yếu mảng bản mẫu nên không dám đụng vào chứ không có ý gì là phản đối bản mẫu này. Theo anh nước ngoài gì gì đó thì nói luôn với bạn rằng tôi không tham gia nhé, chào bạn :D.-- ✠ Tân-Vương  11:03, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đừng có ủy mị nữa, chuyện nói bỏ là bỏ, không sao, quay lại như mọi ngày của bạn. Lap hỏng mua lap mới, chưa thấy cái nổi bực lỗi win 10 còn hơn cháy nguồn phải đi đóng chip lại.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 11:33, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Về lỗi máy tính thì mình chịu chết :D. Thôi, xin trở lại thường ngày vậy :D.-- ✠ Tân-Vương  11:35, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình đang ở nhà xài máy không thoải mái xíu nào cả, phải lén lút, bạn quay lại làm việc đi kẻo bị bảo quản viên wiki la.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 11:43, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Ngoài tớ là BQV thì bác Alpha tự cấm vô hạn rồi (?), có mắng vốn chắc chỉ có ông BQV Tuanminh :D.-- ✠ Tân-Vương  11:58, ngày 20 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Người tên Rtyuot bị cấm lúc nào mình không hay sao nghe hứa hẹn sửa bài gì mà ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:26, ngày 21 tháng 1 năm 2019 (UTC)

À, cái tật của bạn này là thảo luận diễn đàn về chính trị, phe phái nên bị BQV Alphama cấm rồi, nhưng bạn ấy mà, chục năm nay, cứ cấm thì 5p sau có TK mới liền :D.-- ✠ Tân-Vương  05:28, ngày 21 tháng 1 năm 2019 (UTC)
mới tặng bản mẫu vô thấy bị cấm vô hạn giựt cả mình, nhưng quay lại rồi cũng có biết ai ra ai đâu.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:32, ngày 21 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Bạn chẳng cần lo lắng, với cách thảo luận hay hành động là biết ngay là bạn Kayani mà, bạn này cũng không hề giấu diếm hay tỏ ra ngán cấm :D-- ✠ Tân-Vương  06:09, ngày 21 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chat (new)

Chúc bạn làm tốt công việc mà Tmct và Trungda để lại. Én bạc (thảo luận) 12:44, ngày 22 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn lời chúc bạn, tôi cũng nghĩ ngoài năng lực có hạn của bản thân, tôi còn cậy nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng chúng ta nữa.-- ✠ Tân-Vương  14:34, ngày 22 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Tôi thấy trang group Facebook của chúng ta đang đóng vai trò hướng dẫn người mới rất tốt. Thật tuyệt vời. Các thành viên mới có vẻ thích được tư vấn qua FB thay vì đọc cả đống hướng dẫn kiểu wiki :-))) Tuanminh01 (thảo luận) 14:46, ngày 22 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Dù sao thì qua FB cũng hiện đại hơn và quen thuộc, dễ tiếp cận mồi chài các "con nghiện Wiki" mới :D. Thời gian hồi đáp nhanh cũng là 1 ưu thế. Tuy vậy, các thế hệ thành viên đi trước chưa hẳn đã hài lòng với việc này! :D -- ✠ Tân-Vương  16:29, ngày 22 tháng 1 năm 2019 (UTC)
vậy tiến hành đảo chính đi, CIA bật đèn xanh rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:38, ngày 22 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Thực tế thì tôi thấy các bạn trên FB Wikipedia hướng dẫn tốt các người dùng mới. Tuy nhiên, các thành viên hỏi trên chính Wikipedia cũng cần được hồi đáp.-- ✠ Tân-Vương  00:04, ngày 23 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Mình không có FB, thấy đặc biệt không, không chỉ các bạn mới đâu, ngay cả Đông Minh cũng hỏi nữa, thật sự là tới giờ có nhiều cái trên wikipedia không biết, càng ngày càng tập trung vào những thứ liên quan công cụ, kỹ thuật, nhưng dù sao thì những gì mình không sử dụng không cần tới không biết cũng không sao !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 00:37, ngày 23 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Tôi làm BQV vài năm mà cũng không biết hết được các ngóc ngách wiki, có gì mọi người cứ hỏi nhau, sau vài ngày là có trả lời thôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:52, ngày 23 tháng 1 năm 2019 (UTC)

OK bạn  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:58, ngày 23 tháng 1 năm 2019 (UTC)
@ThiênĐế98: hình như khóa 30/500 bất thành thì phải, mình thấy trên trang thảo luận.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:04, ngày 24 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Như mọi đề xuất khác của cái cộng đồng bé mọn này trình lên "thế giới"... -- ✠ Tân-Vương  15:27, ngày 24 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mình có ý kiến nho nhỏ thế này:

  • Đối với thành viên mới: hãy nhấn vào cảm ơn sửa đổi, xây dựng Văn hóa Cảm ơn, khích lệ tinh thần người mới. (Tất nhiên giữa chúng ta thì không cần phiền toái như vậy đâu.)
  • Đối với người phá hoại: hãy đính kèm từ "Xin bạn đừng phá wikipedia !" vào ghi chú sửa đổi mỗi khi lùi sửa. (Tất nhiên chỉ có thể có hiệu quả đối với đối tượng phá hoại vãng lai, ngẫu hứng)

Nói tóm lại, hiệu quả có thể một vài % thôi nhưng cũng đáng để làm.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:44, ngày 24 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mình thấy wiki tiếng Hàn có số bài chỉ bằng 1/3 wiki tiếng Việt mà thành viên thì cũng ít hơn nhưng có chế độ người dùng mở rộng, có lẽ bán đảo đó vẫn trong tình trạng chiến tranh nên bút chiến là điều rất bình thường, nhạy cảm quá mà. Vì họ cùng 1 thứ tiếng, bộ phận tuyên truyền Bắc Hàn có thể sử dụng chỉnh sửa nên wiki Hàn được ưu ái đủ kiểu khóa.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 03:18, ngày 25 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Ý 2 về phá hoại lần đầu thì đã có bản mẫu Nghịch thử rồi, bản mẫu này rất hòa nhã và chào đón người mới!-- ✠ Tân-Vương  05:23, ngày 25 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Mình thích sự giản đơn, 1 câu duy nhất thôi, chỉ 1 câu: "Xin bạn đừng..." cũng không ủy mị lắm đâu. Chứ ngược lại mà chửi hay nói xéo 1 câu thì sẽ thấy kẻ đó quay lại phá wikipedia tới nóc luôn. Còn "Ấp chiến lược" của tướng Đế thất bại rồi, hu...hu...hu...thực thi chiến lược Trái tim và Khối óc: phần nhiều các cuộc tấn công thường xuyên chỉ dồn vào thiểu số kẻ phá hoại thường xuyên, ma mãnh và nghiêm trọng chỉ do một thiểu số, bạn nên quay lại tiếp cận giảng hòa, giống như bạn đã gần đạt như vậy khi nói chuyện với kayani. Còn nếu bạn và các bảo quản viên khác cảm thấy việc phá hoại này chỉ là nhỏ nhặt thì cứ làm việc theo cách cũ cách của mọi ngày đã làm: Phá-Chặn. Mà có đúng người hay phá bài Nho giáo đó là Kayani không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:40, ngày 25 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chắc chắn là bạn ấy Rutui và Juhut :D.-- ✠ Tân-Vương  08:22, ngày 25 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Chia buồn với cậu. :DJuhut (thảo luận) 03:48, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thôi, ông bạn cứ dẫn nguồn + tóm lại trích dẫn là được, cũng chẳng cần khóa nếu tình hình hòa bình và tình hình thực thi cam kết như thế này kéo dài :D.-- ✠ Tân-Vương  03:57, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)

OK. Juhut (thảo luận) 03:59, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Hỏi về cách đăng ảnh

m thấy b ThiênĐế98 đăng nhiều hình ảnh về nhân vật của bài viết, thấy b có bản quyền hình ảnh mấy trang web luôn. Cho m hỏi là giờ m muốn đăng hình 1 ca sĩ, đã vào trang fb cá nhân chính chủ của ca sỹ đó xin 1 tấm hình và họ gửi qua rồi, như vậy có tính là đầy đủ bản quyền gửi lên wikipedia chưa? hay phải làm thêm thủ tục gì nữa, b bày m với. Cám ơn b nha Lengkeng91 04:07, ngày 27 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Việc này đúng là xa lạ với mình, thông thường m viết e-mail xin họ và chụp lại mail chấp thuận. Tuy vậy, đúng lý thì Minh Huy từng nói mình phải gửi thư chấp thuận qua Meta để xác minh,... với nhiều thủ tục khác. Trường hợp bạn thì mình nghĩ đơn giản rằng bạn có thể chụp lại khung inb đó nhé (nhớ chụp sao cho có dấu tích xanh) để chứng minh ca sĩ đó đã chấp thuận.-- ✠ Tân-Vương  04:52, ngày 27 tháng 1 năm 2019 (UTC)

chụp xong rồi mình gửi cho ai bạn nhỉ Lengkeng91 11:54, ngày 27 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bấm nút tải tập tin bên thanh trái ông ơi, sau đó nhấp vào "tác phẩm của tôi", điền hết thông số vào, + bản mẫu đã cho phép bản quyền + hình ảnh chứng minh, thường thì t làm vậy :D.-- ✠ Tân-Vương  13:28, ngày 27 tháng 1 năm 2019 (UTC)
cảm ơn b nhéLengkeng91 10:24, ngày 28 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 5

@ThiênĐế98: viết một Bài viết tốt có bị giới hạn về mặt thời gian không vậy ? còn vụ Khóa Tiệp Khắc chất lượng cao sao rồi ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:06, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Khóa thì khó hoàn thành, còn viết 1 bài viết bao lâu là tùy ý bạn ơi, trong tg biểu quyết thì là 1 tháng giải quyết phiếu chống.-- ✠ Tân-Vương  12:19, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)
khóa thì nhầm gì, viết nháp chừng nào viết xong thì mở 30 giây rồi lưu lại, vậy là thoải mái thời gian, mình viết thì cũng không lâu, nhưng phải trám mấy cổng đỏ nên sẽ lâu, mà vụ ống khóa thấy khả thi không, hình như 15, 16 bạn OK rồi. Còn không thì quay lại như cũ, cứ coi như việc phải làm mỗi ngày, giống như mỗi ngày đều phải ăn, ngủ hay đánh răng vậy thôi, không sao, mà bạn chắc cũng đã quen làm theo cách cũ rồi còn gì.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:26, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)
 ? hình như mình hiểu sai, thôi kệ vụ Khóa, tới đâu thì tới, dù gì thì cũng đã làm rồi đó.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:40, ngày 29 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Sau tết tôi sẽ đưa ra quy định mới để chấm dứt hành động khóa bài tùy tiện của BQV. Khóa mà không cần lý do. Mong cậu ủng hộ. :DJuhut (thảo luận) 15:14, ngày 30 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 6

@ThiênĐế98: bạn có làm việc duyệt bài viết mới không, mình thấy có rất nhiều bài trên wiki được dịch một cách rất khó hiểu, dịch 1 đoạn 1 đoạn ngoại ngữ giữ nguyên, không phải xen theo đoạn mà xen theo câu, xen kẽ xuyên suốt bài viết như thế một cách khó hiểu, không giống một người dịch bình thường từ trên xuống dưới, bài viết như vậy bỏ cả mấy tháng liền. Mình nghĩ đây là một kiểu phá hoại wiki ranh mãnh: bày biện cho ban quản trị và các thành viên dọn dẹp, đồng thời làm giảm chất lượng wiki. Cá nhân mình đề nghị bạn chú ý kỹ các tài khoản hay tạo bài theo cách này, đó không phải đóng góp đâu, phá hoại đó.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:12, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn có thể đặt biển clk cho dạng bài này. Nếu quả thực tiếng Việt - nước ngoài xen kẽ trong đoạn thì cần xóa.-- ✠ Tân-Vương  14:13, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đặt biển hả, càng nhiều biển thì đúng ý họ rồi, phá hoại 1 bài viết sẵn có thì không thể nên đóng góp tạo bài mới rồi để sự phá hoại của mình trên chính bài viết do mình tạo ra, đôi khi khiến người khác nghĩ ai đó đang làm việc dang dở. Nhiều bài mình thấy ngoại ngữ nó xen theo câu chứ không phải xen theo đoạn nữa, và để y vậy hàng tháng tới hàng năm trời, xen kẽ cốt cho người ta không thể dễ dàng quyết định delete. Dọn dẹp mà muốn click chuột xóa luôn mấy bài viết đó cho rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:25, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Đặt biển clk, sau 7 ngày bài viết sẽ được xem xét xóa bởi DPV/BQV :D. T thấy việc này thuận lợi cho cả hai bên, còn răn đe những thành viên có ý đồ xấu.-- ✠ Tân-Vương  14:35, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)
tại mình gặp quá nhiều bài như vậy rồi mà biển cứ treo mãi hàng tháng tới hàng năm, có thấy xử lý gì đâu. Mà thôi, mình gặp sẽ đặt biển. OK bạn  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:38, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Cám ơn bạn đã hỗ trợ :D -- ✠ Tân-Vương  14:40, ngày 31 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Báo cáo

bạn xử đẹp trang này đi Identyti v Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia thảo luận 15:57, ngày 1 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Văn phong quảng cáo, không nguồn, nhưng bài mới đăng 3p, tôi sẽ chờ để IP này sửa đôi chút, nếu quảng cáo xóa cũng không muộn.-- ✠ Tân-Vương  16:00, ngày 1 tháng 2 năm 2019 (UTC)
thôi bạn canh phá hoại tiếp đi nha. mình đi ngủ đây buồn ngủ rồi. ko có vui chút nào. gặp toàn phá hoại cùi bắp thôi. gặp mình thì chỉ 2 phút là các bạn sẽ phải khóc ra tiếng Miên vì mình đã biết cách phá hoại thông minh hơn. kakaka. good nightChủ tịch Hiệp hội Wikipedia thảo luận 16:35, ngày 1 tháng 2 năm 2019 (UTC)

DING DONG

suốt ngày wiki nha, Tết tới nơi rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:19, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Thấy các bạn xôm tụ ở BVT vs BVCL, những ký ức xưa gợi lại nên tôi ứng cử bài viết ra BVT hái sao năm mới, đang tính quất thêm bài nữa. Công nhận không khí chỗ ứng cử xôm tụ, đó cũng là không khí Tết vậy :D, tôi chỉ đang tận hưởng tí thôi :D.-- ✠ Tân-Vương  14:30, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Hihi mình cũng vậy, mấy nay bận quá nhiều việc cũng ráng kéo, sửa mọi thứ chút ít, tham gia rồi mới thấy đâu phải dễ, trau chuốt mọi thứ kỹ lưỡng khó thế nào, bạn ráng lập kỉ lục Wikiness đi, 100 bài chọn lọc, 200 bài viết tốt. ha ha  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:51, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Khó bạn à, mấy chủ đề không nhạy cảm đã khó, còn mấy chủ đề như giám mục Công giáo của tôi còn khó nhiều lần vì những định kiến khác nhau của các thành viên, bạn có thể tìm xem 4 lần ứng cử BVCL của bài Giuse Maria Trịnh Văn Căn, đặc biệt là lần 3-4 để thấy hết những khó khăn gặp phải trong quá trình ứng cử các bài viết chủ đề nhạy cảm.

: Có nhiều bài viết đạt BVCL và BVT có lẽ là Mintu :D, cậu ta siêng đưa bài ra phê bình, nhận định.-- ✠ Tân-Vương  14:54, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Buồn cười nhỉ, nhân vật Công giáo thì có gì nhạy cảm, cũng giống như viết về 1 sư thầy sư cô Phật giáo thôi mà. Bài này bạn thất cử rồi hả, mấy lần ? Khi nội dung trung lập, tham chiếu đủ thì có vấn đề gì chứ, bạn có thể gửi mọi liên kết về các trang ứng cử cũ cho mình xem qua được không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:06, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Quan điểm bài Công giáo còn nhiều, có những việc tôi không tiện nói ra ở đây nữa, gửi bạn [3] BQ lần thứ 5, thành công nhờ BQV Hoàng Đạt đem ra ứng cử. Link 4 lần trước có trong bài (có 1 lần ứng cử BVT đan xen giữa các lần này). Tại đây, bạn sẽ biết thêm 1 phần lịch sử WIkipedia tiếng Việt :D, phong thái chống biểu quyết nhiều lúc thật ngộ nghĩnh. Tôi không nói gì nữa, bạn tự mình xem xét và nhận định thêm nhé-- ✠ Tân-Vương  15:16, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)
OK bạn, để mình xem qua.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:39, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Hỏi nhỏ vài điều

1.Về mục Bạn có biết ?: đoạn nói trên mục này có nhất thiết phải trích dẫn nguyên văn trong bài không hay chỉ cần viết thoát nghĩa

2.{{ping|anh ABC}}{{u|anh ABC}} dùng tag thành viên có khác gì nhau

3.[[Thể loại:Vũ khí Trung Quốc|*]], dấu gạch và * ở cuối dùng làm gì có cần thiết không

Chào bạn, xin phản hồi:

1. Đoạn nói trên là gì vậy bạn. Tôi thì hiểu là câu trích dẫn đem ra BCB. Nếu câu trích dẫn thì thường là y nguyên trong bài, nhưng viết thoát nghĩa và có nguồn cho toàn bộ ý đó thì vẫn được chấp nhận.

2. Thử là biết ngay đó mà :D. @Đông Minh:, Đông Minh, ping thì xuất hiện thêm dấu @ trước tên thành viên, còn u thì không thấy.

3. Về mục thể loại này bạn nên hỏi ĐPV Hugopako, thành viên chuyên nghiệp về các loại thể loại, anh ấy chắc chắn đáp được câu hỏi này. Vể thể loại thì tôi đành bó tay :D.

-- ✠ Tân-Vương  04:48, ngày 4 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Chúc cậu ăn tết vui vẻ lấy sức sang năm chống rối tiếp. :DJuhut (thảo luận) 14:48, ngày 4 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Happy new year

Chúc bạn @ThiênĐế98: năm mới vạn sự như ý tấn tài tấn lộc !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:02, ngày 4 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn Đông Minh đã có lời chúc, chúc bạn năm mới vạn sự thắng lợi!-- ✠ Tân-Vương  00:58, ngày 5 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Khóa 30/500

Bạn mở tác vụ trên Phabricator giống như phab:T184675 (Create ‘extendedconfirmed’ for kowiki) là xong. Dùng tài khoản Wikipedia để đăng nhập vào Phabricator rồi bấm vào mục "Create Task (Simple Form)" đó: phab:maniphest/task/edit/form/1/ Tranminh360 (thảo luận) 06:09, ngày 7 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn Tranminh360, tôi sẽ nghiên cứu thêm về việc này.-- ✠ Tân-Vương  08:42, ngày 7 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Một ly bia cho bạn!

Export hell seidel steiner.png Tặng bạn một ly bia cho những đóng góp ko ngừng nghỉ của bạn trong năm vừa qua, đây cũng là lời chúc bạn một năm mới an khang thịnh vượng (xin lỗi vì chúc hơi muộn chút xíu nhưng thà có còn hơn ko!! :)) ) Dark Knight th.luận 05:11, ngày 8 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Tiện thể nhờ bạn rút tên BQ giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất khỏi bản mẫu AdvancedSiteNotices sau khi BQ đã đóng và hết hạn đề cử nhé!! Thân ái!! Dark Knight th.luận 05:13, ngày 8 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Cám ơn bạn Mintu Martin đã có lời chúc. Chúc bạn năm mới gặt hái được nhiều sao bạc, sao vàng hơn :D.-- ✠ Tân-Vương  05:27, ngày 8 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Mở khóa bài Pi

OK bạn mở khóa bài pi cho mình đi mình tìm đc 1 tỷ chữ số để vt vào r Sunandmoonwalk (thảo luận) 14:15, ngày 8 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Về bài Giuse Nguyễn Đức Cường

@ThiênĐế98: cả hai bài Giuse Vũ Văn ThiênGiuse Nguyễn Đức Cường mình thấy nổi bật chỉ tập trung nhiều vào vai trò. Các tiêu đề trong bài đã cho thấy rõ điều đó. Mình thấy đóng góp lớn của vị tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên vì vậy mình đã chọn, nhưng vị Giuse Nguyễn Đức Cường mình không thấy rõ mặt đóng góp. Thứ lỗi cho mình, mình theo Phật giáo nên mối bận tâm lớn nhất sẽ là mặt đóng góp. Vì nếu chỉ tính vai trò lớn, thì hàng loạt bài viết về chức sắc Phật giáo, đạo Hồi hay các đạo khác sẽ có rất nhiều bài viết tốt và bài chọn lọc. Tất nhiên, nếu độ nổi bật của mặt đóng góp (trong bài) nổi trội hơn mặt vai trò (hoặc bằng) thì mình nghĩ thành viên thuộc các tôn giáo khác sẵn lòng bỏ phiếu. Tất cả nhân vật dù tôn giáo nào, điểm hấp dẫn nhất sẽ là đóng góp. Kể cả khi bạn viết về một vị chức sắc có vai trò vô cùng thấp trong Công giáo, nhưng đóng góp ý nghĩa như: trong 20 năm hiến máu từ thiện 20 lít máu, bán sạch gia sản cứu đồng bào lũ lụt, minh oan 1 vụ oan sai nghiêm trọng,...thì bài đó hoàn toàn xứng đáng là bài viết tốt thậm chí chọn lọc (nếu nhiều dữ liệu và hình ảnh) dù vai trò vị đó vô cùng thấp. Mặt đóng góp ở đây có thể đóng góp chỉ riêng giáo dân nhưng mình nghĩ tốt hơn là đóng góp chung xã hội, đất nước. Một phần, có lẽ mình thấy đất nước Việt Nam có quá nhiều quan chức giữ những vai trò lớn, nhưng nhiều người trong số đó có thúc đẩy sự phát triển đất nước hay không thì mình thật sự nghi ngờ. Nếu mình nói sai điều gì bạn cứ phản hồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:43, ngày 9 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Đông Minh, thực tế bài viết về ông Nguyễn Đức Cường, mình cũng rất mong muốn đề cập đến mặt đóng góp, nhưng đành chịu vì không có nguồn dẫn về nội dung này. Lý do là vì đây là một giám mục mới chịu chức, và tại Việt Nam, các linh mục thường rất hạn chế hay nói khác đi là không có quyền nêu ý kiến, tất cả các vụ việc đều trình cho các giám mục địa phương: giám mục chính tòa, phó hay phụ tá. Chính vì vậy các linh mục không đủ độ nổi bật để có bài trên Wikipedia. Thậm chí có trường hợp giám mục tự thân lên tiếng còn sợ "không đủ thẩm quyền", lại chờ Hội đồng Giám mục Việt Nam: Một số giám mục trong Hội đồng Giám mục đã nêu lên ý kiến ra Thư Chung về vấn đề này, nhưng rồi lại phải cân nhắc cái này cái kia, và người có quyền quyết định lên tiếng hay không là Chủ tịch Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nay cũng đã về Hà Nội, ông cũng cho rằng nếu một giám mục tự soạn thảo Thư Chung thì không đủ tư cách.[321] (trích bài Giuse Ngô Quang Kiệt, bài viết mình tính giành BVCL, nhưng chủ đề quá rộng và nhạy cảm). Các linh mục Việt Nam hỗ trợ giáo dân, kiếm kế sinh nhai,... lại không đủ nổi bật, dù một số lên báo Công giáo và Dân tộc, các bài viết trên các giáo phận lại cố gắng tránh các bài tâng bốc về công lao của các linh mục. Chính vì vậy, khi linh mục nào đó được chọn làm giám mục, thì thường giai đoạn linh mục chỉ là các dòng tiểu sử khô khan.
Mỗi bài viết, khi đem ra ứng cử, mình đã cố gắng tìm hiểu thêm về các "câu chuyện khác tiểu sử", chính vì vậy nếu các bài viết có nhiều chi tiết được tổng hợp thêm về gia thế, về quá trình tu học của họ,... Thực tế, các bài viết về đóng góp xã hội thì thực tế ít được đề cập đến, và thường thì các linh mục đóng góp tốt ở vị trí của họ, lại rất buồn và không vui khi được chọn làm giám mục (Philípphê Nguyễn Kim Điền), thậm chí có trường hợp họ từ chối làm giám mục (Phaolô Lê Đắc Trọng, ba lần được mời làm GM nhưng mãi đến 74 tuổi mới chấp nhận làm Giám mục phụ tá cho Tân Tổng giám mục Hà Nội, đã 75 tuổi), mà linh mục thì lại....không đủ nổi bật.
Các vòng lẩn quẩn này khiến cho các bài giám mục, không tìm đâu ra nguồn về đóng góp xã hội, dù nhiều vị đứng đầu ủy ban Caritas, từ thiện công giáo, nhưng nguồn dẫn cũng hạn chế, vì họ thường theo câu Kinh Thánh: Tay phải bố thí thì đừng cho tay trái biết, nên các bài viết này thường ít được viết đến.

-- ✠ Tân-Vương  09:38, ngày 9 tháng 2 năm 2019 (UTC)

@ThiênĐế98: thì 3 vùng Bắc Trung Nam trong bài Giáo phận Công giáo tại Việt Nam có bản đồ luôn mà.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 03:49, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Ý là bạn tớ là Đông Minh ghi giáo phận chưa đúng thôi :D.-- ✠ Tân-Vương  03:52, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
@ThiênĐế98: à hôm trước mình đọc bài này nên nhớ cái tiêu đề và bản đồ phân chia vùng, nhưng quên từ chính xác. Xin lỗi nha ! nhưng đề nghị bạn viết bài Danh sách thuật ngữ Công giáo. Big smile.png  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:09, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Bạn đâu có lỗi gì :D. Thực tế từ điển thuật ngữ công giáo mới xuất bản có 500 từ, mà mình thì lại yếu thuật ngữ nên khó mà làm được :D.-- ✠ Tân-Vương  04:16, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
miền bắc bao gồm nhiều giáo phận với 1 tổng giáo phận, vậy tổng giáo phận đó như trung tâm quyền lực rồi còn gì, vị Giuse Vũ Văn Thiên có vai trò cao nhất ắt hẳn chi phối giáo dân cả miền bắc chứ, đúng không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:23, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đúng rồi Đông Minh, tổng giáo phận này là tổng giáo phận đô thành, tổng giáo phận giáo tỉnh, là trung tâm quyền lực toàn thể giáo tỉnh miền Bắc :D về 1 số yếu tổ quản trị thôi. Thực tế, các giám mục địa phương (gm chính, phó, phụ tá) mới là quan trọng nhất tại địa phương đó. P/S: Một số nơi trên thế giới có tổng giáo phận (không có từ đô thành) và người đứng đầu là Tổng giám mục chính tòa :D.-- ✠ Tân-Vương  05:28, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Vậy là mình không hề sai về vai trò của vị này và ảnh hưởng trong phạm vi giáo quản, chỉ dùng từ địa danh nhầm xíu. sorry. Bạn @ThiênĐế98: cứ viết Danh sách thuật ngữ đại đi, mình viết Danh sách thuật ngữ về chiến thuật chiến lược kinh doanh nhưng ghi chú đang viết. Cái này thì bao đời mà hoàn thành được, nhưng lập trang là sẽ xuất hiện thành viên phụ viết thôi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:37, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Thực tế thì chủ đề thuật ngữ, giáo lý mình không có hứng thú :D, bạn Đông Minh ơi mình từng viết một số bài khác ngoài tiểu sử như Luận điểm Siri, Mũ mitra, Thánh giá đeo ngực, Bổ nhiệm giám mục của Giáo hội Công giáo (bài này vừa hoàn thành là có báo xào lại dùng ngay :D) là các thuật ngữ nhưng liên quan đến "Giám mục" hay "mật nghị Hồng y" như bài Mật nghị Hồng y, các bài này vì gần như ít có hứng thú, mỗi bài kéo dài từ nửa tuần đến một tuần, và đều là các bài dịch. Chính sự kéo dài và đình trệ đó làm mình ngán làm mấy bài này, thực sự.-- ✠ Tân-Vương  05:51, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Không phải. Bạn không hiểu ý mình. Mình nói về một trang danh sách giống như vầy Danh sách các chiến lược quân sự. Liệt kê bài là các bài thuật ngữ, liệt kê theo nhóm. Cho người không rành tra cứu. Mình nghĩ es.wiki hoặc en.wiki có bài này.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif

Để từ từ mình kiếm xem sao :D.-- ✠ Tân-Vương  07:09, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Nhờ

bạn, bạn Thiên Đế đăng trang này cho mọi người thấy giúp nha. Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/HD 217107 c Cảm ơn[WT L] thảo luận 14:41, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

OK bạn, mình đã đăng rồi nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  14:59, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

bạn Thiên Đế đưa thêm 1 bài nữa nha Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/HD 217107 b, cái kia là hành tinh C còn cái này là hành tinh B.[WT L] thảo luận 16:03, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Chào bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), theo biểu quyết: Wikipedia:Thảo luận/Sửa quy trình đề cử bài viết chọn lọc/biểu quyết thì mỗi thành viên được ứng cử cùng lúc 2 BVCL, 2 BVT và không giới hạn DSCL. Bạn đang ứng cử 2 BVT rồi :(, nên có lẽ BQ này không được phép mở. Bạn thử hỏi ý Tuanminh xem thế nào :D. Mình củng đang vướng quy định này, đành chờ tháng sau vậy :D-- ✠ Tân-Vương  16:06, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Hả, sao khó vậy, vậy bạn cứ xem như nó là một bài chọn lọc đi.[WT L] thảo luận 16:11, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Này thì mình chịu :D.-- ✠ Tân-Vương  03:09, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)

bạn Thiên Đế giờ đăng thêm 1 bài nữa là ko được phải ko? 1 bài danh sách ấy  ✠ Tân-Vương  ký tên [WT L] thảo luận 01:16, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) Được chứ bạn. Nhìn chung mình nói thế này cho bạn dễ hiểu nha: 1 tháng, mỗi thành viên được ứng cử cùng lúc (đồng thời): 2 BVCL, 2 BVT, và không giới hạn DSCL. BVCL và BVT 1 tháng, BVCL chỉ 2 tuần nếu đủ 3 phiếu thuận theo quy định.-- ✠ Tân-Vương  01:35, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (UTC)

vậy bn đăng giúp Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Danh sách địa điểm được quan tâm khoa học đặc biệt trên đảo Wight đi, hôm qua có nhờ Thành viên:Alphama và bạn Thành viên:Tuanminh01, a Alhama không biết lắm nhưng mà bạn Tuấn Minh hôm qua tay bị ong chít cho nên bị đau ko thể nhấn chuột đăng bài được[WT L] thảo luận 01:44, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Chắc bạn Alphama bận, còn Tuanminh tin nhắn wiki nhiều suốt ngày, tin nhắn của tôi lâu lâu cũng bị trôi mà :D.-- ✠ Tân-Vương  01:48, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (UTC)

uhm, có lẽ[WT L] thảo luận 01:52, ngày 23 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Re

Nếu đem đề cử BCB, đồng chí có thể cho nhiều chú thích cùng trong một đoạn, để khi anh DHN duyệt, người ta còn dễ kiểm chứng được. Nhưng GA, FA tiêu chí cao hơn, mặc dì thực ra nó cũng chỉ là lỗi nhỏ. Nhưng ảnh hưởng nhiều đến sự liền mạch trong một đoạn, do đó cần cực kỳ hạn chế cái việc lặp nguồn (chính vì vậy tại sao mà tớ có 1 thời gian nhờ anh Viethavvh cấp bot chữa lặp nguồn cho các BVCL, BVT). Có một số bài, lúc tớ đem đề cử BCB thì phải chấp nhận lặp nguồn để dễ kiểm chứng, nhưng khi mang đi lấy sao thì phải xóa hết chỗ lặp đi. Nhìn bố cục trình bày bài trông nó thoáng và dễ nhìn hơn. Tớ từng bị phiếu chống lỗi này 1 lần rồi nên hơi khó tính ở chỗ đó — MessiM10 15:09, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Tớ thấy chẳng có gì là khó tính :D, các lý do chống hợp lý là được, đừng có dạng không thể nào chỉnh sửa thì xin đầu hàng :D. Lỗi này thực tế là do tớ "Tách-hợp" các "thửa" khác nhau trong quá trình định hình bài viết, ban đầu tách ra, khi sau hợp lại, thế là lặp nguồn và cũng không hề nhớ đến luôn :D. Kỳ này ông bạn CVQT có ở lại Wiki dài lâu không đây, ông lại đánh bài chuồn thì buồn lắm :D.-- ✠ Tân-Vương  15:16, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Năm vừa rồi mới chuyển công tác sang phòng dự báo hạn ngắn của TT KTTV TW nên việc nhiều. Đợt vừa rồi về ăn Tết mới có thời gian lên đây chứ bình thường thì thi thoảng rảnh lại lên — MessiM10 15:20, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Nghe có mùi CVQT lên chức :D, bận việc thì khó lên Wiki rồi :(.-- ✠ Tân-Vương  15:22, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đâu, chỉ chuyển công tác thôi mà. Nhưng nó không nhàn như hạn dài hay hạn trung giống ngày xưa. Hạn ngắn là bận lắm đó. — MessiM10 15:38, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Haizzz, nghe buồn vậy, kệ, nếu lương thưởng xứng đáng thì cũng ráng cày, CVQT nhỉ :P.-- ✠ Tân-Vương  15:39, ngày 11 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Lương tớ thì cũng tàm tạm, đủ để nuôi vợ nuôi con nuôi gd và dành dụm để làm nhà. Giờ bận chứ không như đoạn 2013, đầu 2014, cuối 2015 đầu 2016, đầu 2017 mà on thường xuyên đâu. Mãi mới lết lên được 7k sửa đổi ở đây sau 6 năm, chưa bằng một phần của đồng chí đâu. Tháng thi viết bài, định tham gia nhưng bận, cuối cùng có tham gia được đâu ... — MessiM10 15:33, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Rep CVQT Uầy, kỳ này bác GK Tuanminh01 tổ chức thi quanh năm nhé, tháng nào cũng có, ông rảnh tháng nào thi tháng đó thôi kkk. T nhiều sửa đổi một phần cũng do tuần tra phá hoại thôi mà, sửa đổi thì lâu còn lùi sửa phá hoại thì nhanh mà :D.-- ✠ Tân-Vương  15:37, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Thành viên kỳ cựu được xác nhận

Bn bt đây là cái kiểu tv gì ko vậy.  Dark∞NoName  Nhắn tin 13:00, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Đây là kiểu thành viên không bị ảnh hưởng bởi khóa mở rộng 30/500 đã thảo luận trước đó đó bạn :D.-- ✠ Tân-Vương  13:23, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đây là cách dịch của Mxn ở betawiki:MediaWiki:Grouppage-extendedconfirmed/vi. Nếu thấy không ổn thì có thể đổi cách dịch khác. Thành viên được xác nhận mở rộng chắc hay hơn, chứ tài khoản 1 tháng và 500 sửa đổi thì sao gọi là "thành viên kỳ cựu" được? Thành viên kỳ cựu thì ít ra cũng phải vài năm chớ? Tranminh360 (thảo luận) 16:11, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đồng ý với bạn Tranminh360  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:14, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Để mai tôi báo cho HCV Mxn vậy. Nhân đây cũng xin cảm ơn Tranminh360 đã quan tâm và hỗ trợ thiết lập mức khóa này trong suốt thời gian qua.-- ✠ Tân-Vương  16:16, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Nhờ Tuyenduong97 đi, bạn ấy là biên dịch viên trên translatewiki.net đó. Tranminh360 (thảo luận) 01:46, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Tranminh360 đã chỉ dẫn.-- ✠ Tân-Vương  01:58, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Nhờ bé Tuyenduong

Tuyenduong97 điều chỉnh cụm thành viên kỳ cựu được xác nhận thành cụm "Thành viên được xác nhận mở rộng" được không? Thành viên kỳ cựu nghe thấy ghê quá. -- ✠ Tân-Vương  01:58, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đã chỉnh mà vẫn chưa thấy có gì thay đổi. Thánh Thiện TALK_KH 02:04, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Kỳ này làm nghề dịch thuật rồi hả Tuyenduong97 :D.-- ✠ Tân-Vương  02:06, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đăng ký cho vui thôi, trước đăng ký cả tháng mới vào được 1 vài lần. Thánh Thiện TALK_KH 02:08, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Hmmm...-- ✠ Tân-Vương  02:25, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Mà đổi thế này không biết meta bao giờ mới sửa nhỉ? Thánh Thiện TALK_KH 02:28, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Này thì t cũng chịu, có ở dự án đó đâu mà biết :D.-- ✠ Tân-Vương  02:40, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
@Tuyenduong97: Bạn cần sửa thêm betawiki:MediaWiki:Group-extendedconfirmed-member/vibetawiki:MediaWiki:Group-extendedconfirmed/vi. Xem thông tin về các thông điệp liên quan ở betawiki:Special:Diff/8636371. Tranminh360 (thảo luận) 08:24, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Ok, cảm ơn bạn Tranminh360. Thánh Thiện TALK_KH 09:19, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
@Tuyenduong97: Sửa thêm betawiki:MediaWiki:Restriction-level-extendedconfirmed/vi nữa bạn. Tranminh360 (thảo luận) 12:26, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Bài viết chọn lọc

Chào bạn, chúc bạn năm mới vui vẻ, hiện giờ mình đang đề cử bài viết Lông bay làm bài viết chọn lọc, mình thấy bạn có ý kiến về phần viết và chú thích. Sau một thời gian bổ sung, những phần có thể bổ sung thì mình đã thêm rồi, bạn thử xem có cần phải sửa thêm gì không? Huydang2910 (thảo luận) 13:42, ngày 12 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Treo bảng giùm

bạn treo giùm 1 bảng treo phù hợp cho chủ nghĩa dân tộc Việt Nam nha.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 03:30, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Trong bài Lông bay phía trước đoạn lại cực kỳ cứng, giúp chúng có thể bám chắc khi mổ vào thân cây của mở bài có 2 chấm đỏ, nó là cái gì vậy bạn ThiênĐế98.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:09, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Đông Minh giao diện bên mình không hề thấy hai chấm đỏ này, chỉ có dấu ";"-- ✠ Tân-Vương  16:14, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
vậy xóa hay để, bài Lông bay làm tốt đó chứ. Còn vụ ống khóa thì giờ chỉ còn việc list ra bài nhạy cảm cho chế độ mở rộng thôi phải không ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:18, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Vụ khóa thì chỉ cần xem xét hạ mức khóa BQV ở một số bài đang khóa dài lâu xuống mức khóa 30/500 dài hạn là ổn. Nếu mức này vẫn bị phá thì tăng lại mức BQV, sẽ không còn ai phàn nàn.-- ✠ Tân-Vương  16:21, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
chắc là không đâu, ai mà tích lũy 500 sửa đổi xong rồi lại khiến mình bị cấm, về cơ bản là an toàn. Mấy bạn khỏe rồi, từ từ sẽ có thời gian viết bài, hoặc nghiên cứu công cụ kỹ thuật wiki, một ít việc 1 vài tuần tra viên cũng làm được.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:35, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Như BQV Alphama đã từng nói "nước lên thuyền lên". Ta dâng nước thì thuyền họ cũng có cách dâng lên, cuộc chiến chống phá hoại là lẽ tất yếu và là dấu mốc lịch sử dài lâu của wikipedia tiếng Việt mà, nên nói khỏe hay dành dụm được thời gian có vẻ khó. thôi chào Đông Minh, mình đi ngủ trước nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  16:40, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
bạn cũng nhận ra điều đó à, thật ra mình thấy kayani không có gì nguy hiểm cả, một người mang tiếng phá hoại hơn 10 năm qua giống như một huyền thoại, một ngáo ộp dọa nạt người khác. Nhưng dùng từ phá hoại không chính xác bằng từ phiền toái đâu. Vì phá hoại thật sự nó sẽ khác đi rất nhiều trong cách làm. Hôm gặp WTL ở Mỹ Tho, WTL hỏi rằng một người phá hoại ròng rã hơn 10 năm trời tại sao không thay đổi cách thức, khi người ta phá hoại bất thành trong vài năm họ sẽ dừng lại và suy nghĩ về mặt phương pháp, mình đã nghe nói về rất nhiều cách phá mà WTL nghĩ ra, và một trong số đó chỉ trong vòng chừng 1 phút khoảng 500 trang sẽ bị phá và chỉ thời gian ngắn chừng 10 phút sau cuộc tấn công thứ hai sẽ bắt đầu, và mình đã nghe để biết hoàn toàn có thể, nhưng mình không thể nói về cách đó, wiki giống như căn nhà lớn nhưng chỉ toàn cửa kính, nói gì thì người khác cũng có thể đọc, nếu mình nói cái cách đó ra, những kẻ phá hoại sẽ sử dụng. Vấn đề nguy hiểm của cách thức này là sự chia sẻ hiểu biết đó cho nhiều kẻ phá hoại khác nhau, phá hoại sẽ là thay phiên và phối hợp, và dù mình biết một cú click chuột các bảo quản viên có thể dọn dẹp nhưng nếu tấn công liên tục 1 giờ 3.000 lần trang, 10 giờ 30.000 lần trang sẽ gây một áp lực rất lớn cho wiki hệ lụy mà nó mang lại chắc bạn hiểu, việc bdanh mất quyền truy cập cũng là 1 trong những thứ điên rồ mà các bạn đã thấy và nó đem lại ý tưởng phá hoại khác mà WTL nghĩ tốt hơn hẳn. Camlan bị bắt thóp vì ghi tóm lược sửa đổi, nếu camlan phá hoại một cách thầm lặng trong thân phận bdanh, các bạn có thể biết sao, quyền tự đánh dấu tuần tra trở nên vô giá trị. Tất nhiên, ở đây mình cũng không thể nói ra. Khóa 30/500 thật ra là con dao 2 lưỡi nếu biết sử dụng một cách thông minh. Thế nên, mình cũng thấy việc khéo léo với thành viên mới mới thật sự chính là "cái khóa" tốt nhất, cái khóa đó ngăn sự hình thành kẻ phá hoại mới, trong khi chúng ta có thể hi vọng kẻ phá hoại cũ sẽ đến tháng ngày chán và rời đi. Mặc dù mình nghĩ mình sẽ không bao giờ nói chuyện với kayani lần nào nữa, mình đã muốn kéo người đó như một người bạn nhưng vô ích, sẽ không cần lần nào nữa.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:20, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Thật ra bạn Camlan chỉ có mục đích quấy phá cho vui, cho thỏa lòng mong ước của bạn ấy, nên bạn ấy cố tình ghi vào tóm lược sửa đổi, đi qua hết dự án này đến dự án khác, đổi hết IP này đến IP khác cách liên tục và nhanh chóng. Phá hoại bất thành trong một vài năm mới dừng lại suy nghĩ là quá muộn, phải suy nghĩ ngay từ lần đầu tiên bị chặn, gặp thất bại để nâng cao hiệu quả. Thực tế các bạn rối gần đây chỉ với mục đích chọc phá cho vui vẻ, đợt bạn Camlan phá rối bằng Twinkle là thấy rõ hệ lụy từ các công cụ tự động. P/S: Wiki không chỉ toàn nhà kính đâu, còn có những thành trì đó, nút "Gửi thư cho người dùng này" trong cột tay trái là nơi bạn thảo luận mật và chi tiết với một thành viên nào đó, và bên gửi và bên nhận vẫn bảo mật được e-mail.-- ✠ Tân-Vương  00:51, ngày 14 tháng 2 năm 2019 (UTC)
ThiênĐế98 vụ email thì mình biết, mà nhắc mới nhớ là mấy dự án khác của wiki mình chưa bao giờ tham gia, để hôm nào lang thang sang mấy bên đó xem có gì hay không ? nhưng dù sao chắc cuối tháng mình sẽ lặn dần, cũng có việc.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:22, ngày 14 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Đông Minh Các dự án này chết rồi, mình hiện đang là Giám quản. Wikisource nhờ BQV Vinhtantran và TV Tranminh360 nên đang hồi sinh.-- ✠ Tân-Vương  02:23, ngày 14 tháng 2 năm 2019 (UTC)
èo, sao hẻo vậy, thôi cứ tin vào một ngày trong tương lai không xa sẽ có sự thay đổi mà, mình nghĩ là do thiếu tính quảng bá thôi. Còn không thấy bạn nào bên đây được được nói thẳng luôn kéo qua bên kia, xem có ai tình nguyện.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:30, ngày 14 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Đôi chút kinh nghiệm

Chào Đông Minh, những gì cần nhắc thì BQV TuanUt đã nhắc bạn rồi. Mình chỉ có ít kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng bạn, với tư cách là bạn bè thân hữu: Ở Wikipedia tiếng Việt, thành viên nào càng điềm tĩnh, điềm tĩnh đến mức như "chậm chạp", đặc biệt biết cách làm phép từ những con chữ, ấy là những kẻ "chiến thắng". Biết bao thế hệ đã ra đi, rời khỏi không gian này cách đột ngột, chủ yếu từ thiếu điềm tĩnh và thiếu nhẫn nhục. Tại dự án này, có hai việc cần nhất, đó là nhẫn nhục và khôn khéo. Bực dọc không để lộ ra, ý định không nên dễ đoán. Mình mong rằng còn được tiếp xúc với bạn nhiều thêm tại không gian dự án này cách dài lâu.-- ✠ Tân-Vương  12:42, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)

mình không phải hạng người trước mặt người khác thế này mà trong lòng thế khác được, nghĩ sao nói vậy, kẻ bộc trực thẳng thắn luôn khiến bằng hữu an tâm. Trên wikipedia này tất cả chúng ta đều bình đẳng không có ai cao hơn ai, chủ tịch nước Việt Nam mà tham gia wiki vẫn bình đẳng, thế nên mình cũng không phải hạng người thích khoe khoan thân phận để củng cố quan điểm trong khi nói chuyện đúng và chuyện sai không tới, rồi bộc phát giận hờn lôi quy định ra la toáng lên theo kiểu bảo quản viên đâu vào đây tôi bị xúc phạm. Chỉ có chút xíu vậy thôi mà muốn trả đũa cho người khác bị cấm, một wikipedian mềm yếu và rất giỏi ma lanh. Mình biết mình vi phạm quy định (mình biết) nhưng nếu không thể chấp nhận thành viên vi phạm ăn nói tại sao lại chấp nhận thành viên trịch thượng. Mình nói được tiếng Anh và biết đôi chút tiếng Hàn dù không tốt lắm nhưng cũng đủ giao tiếp, nếu bị cấm dù chỉ 1 ngày mình sẽ không thể chịu và sẽ chào wiki tiếng Việt và không bao giờ trở lại, mình sẽ hoạt động trên wiki khác để khám phá những điều thú vị mới và trau dồi ngoại ngữ. Nếu anh Tuấn Út muốn mình đi, dễ thôi, nói một tiếng rồi click chuột, giữ Doãn Hiệu lại bên cạnh anh ấy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:09, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Nói thật với bạn Đông Minh, tại trang thảo luận của bạn không có bằng chứng DH khoe thân phận của thành viên này để củng cố quan điểm (mình thực lòng muốn xem). Chính vì thế, các con chữ ở trong không gian đề mục tại trang thảo luận của bạn gần như làm thiên lệch câu chuyện, khiến bạn trở nên vô cớ đánh người, đó cũng là một điểm bạn cần chú ý nếu không muốn bị hiểu lầm.-- ✠ Tân-Vương  13:21, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
P/S:Mình tiến công viết về GM Việt Nam tại Enwiki, có gì bạn giúp hỗ trợ chính trang ngữ pháp nhé :D.-- ✠ Tân-Vương  13:22, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Được thôi, bây giờ mình sẽ im lặng, "nước lên thuyền lên", "nước đứng thuyền đứng".  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:25, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
bạn muốn bài gì chứ ?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:27, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
@Đông Minh: Nhân dịp bạn "xao xuyến", nếu rảnh hãy đọc mấy trang thảo luận cũ của mình, bạn cũng sẽ nhìn thấy mình có những thời điểm khó khăn hệt bạn. Chúc bạn mau chóng lấy lại tinh thần để đào sâu những vấn đề bạn thích, từ đó viết cho wiki việt thêm phong phú :D. P/S:Mình vốn không thích cãi lộn, mệt mỏi lắm :D Mình cần xem bằng chứng DH dùng thân phận đề củng cố quan điểm, là nguyên nhân tranh cãi.-- ✠ Tân-Vương  13:38, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
đọc lại hội thoại sẽ rõ, tùy cách hiểu của bạn; ý mình hỏi bài là hỏi bài en.wiki gì đó mà bạn mới nói đó, mà mình mới nói khả năng ngoại ngữ đủ xài mà, nếu bạn viết GA hay FA trên en.wiki chắc mình bó tay nhưng cũng chia sẻ, bạn nên có một người bạn en, bạn viết rồi nhờ người ta chỉnh ngữ pháp, vậy mới hoàn hảo. Những gì mình viết thường xuyên được chỉnh sửa bởi nhiều thành viên, trên trang cá nhân lập bảng cảm ơn luôn mà. Bên đây, mình biết bạn HĐ giỏi tiếng Anh lắm, khá nhiều thành tích bên đó, tiếng Anh chắc khỏi chê rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:45, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Nhắc đến chuyện đó mới nhớ, đó mình có viết ba-bốn câu en:Joseph-Marie Trịnh Văn Căn, sau này hỏi Nguyentrongphu mới bị kêu là sai be bét ngữ pháp rồi, từ đó hết dám bén mảng qua En luôn :D. Wiki bạn đừng quá nhạy cảm làm gì, ai giãy lên sớm, người đó thua thiệt thôi :D, thôi, không bàn về chuyện không vui này nữa nhé!-- ✠ Tân-Vương  13:52, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
nếu muốn nhờ, nhờ một người Anh người Mỹ nhờ thẳng người bản ngữ luôn, để họ chỉnh, bạn nhờ Việt Nam như mình chỉnh cho dù có cải thiện hơn đôi phần đi chăng nữa cũng không thể sánh bằng. Chắc gì mình đã giỏi tiếng Anh hơn bạn mà bạn viết về lĩnh vực công giáo thì mình đọc văn bản tiếng Anh đó cũng không hiểu nổi đâu. Hãy có cho bản thân bạn một người bạn và tốt nhất nhiều người bạn bên đó. Bạn chạy khỏi en.wiki về vi.wiki chỉ vì vậy thôi à. Hơi.z.z.z...mà phải rồi bên đây làm việc còn chưa xong, thân phận bảo quản viên mà. Thôi mình out, hôm nay không có tâm trạng, gặp sau vậy. (mình chỉ "xao động" khi chính người bản ngữ chê tiếng Anh của mình là kém, cái này mới đúng hơn)  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:28, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)
{Nếu có hồi đáp, bạn hãy để ngày mai đi, ko dám phiền bạn nữa :D} Thật ra mình đến với Wikipedia tiếng Việt đó chứ, tính viết lịch sử, như bao đứa trẻ đam mê sử học :D. Ấy vậy không biết duyên cớ nào mình nhận ra các bài giám mục Công giáo người Việt èo uột, khi ấy có khi cả bài chỉ có 1 dòng. Nội dung nghèo nàn, trình bày luộm thuộm, thế là dính suốt từ đó đến giờ :D. Nhớ lại năm ấy mình rón rén qua enwiki sửa bài Trịnh Văn Căn, là vì cảm thấy bài ở bên en chỉ có 1 dòng, quá ít ỏi so với bài viết đồ sộ tại đây, và cũng vì muốn giới thiệu nhân vật ra thế giới, thế là mình thử viết đoạn cơ bản nhất về tiểu sử. Và kết quả thì bạn biết rồi đó, đoạn văn í ẹ bị chê là sai ngữ pháp và đến hiện tại không biết bn bạn enwiki phải điều chỉnh nữa rồi :D. Trình độ tiếng Anh của bạn vừa giao tiếp là ngon hơn mình rất nhiều rồi :D, mình toàn nhờ bác gg, bác từ điển soha và các bác từ điển chuyên ngành khác khi dịch bài :D.-- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phêrô Nguyễn Văn Nho mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng anh! Haruki (Thảo luận) 13:01, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Cậu Phjtieudoc chờ gắn thêm cái nữa cũng chúc mừng chưa muộn đâu :D -- ✠ Tân-Vương  12:55, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)
kk, mạng quèn nhà tôi đang cần thêm tí thời gian để load trang ấy mà! :v Haruki (Thảo luận) 13:01, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Mạng còn có quèn vs sang :D, ngộ nha! -- ✠ Tân-Vương  13:02, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)

ThiênĐế98 Người Rhadé là dân tộc gì vậy, mình tra mà không thấy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 09:24, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Đông Minh: [4]: The Rhadé (E-De, E Dê, Raday) are a group in the southern highlands of Vietnam and neighboring Cambodia, người Ê-đê đó bạn :D.-- ✠ Tân-Vương  09:32, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Thành Đa Bang

BạnThiênĐế98 xem lại số trang của chú thích thứ 6 trong bài Thành Đa Bang nha.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:48, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Bạn Đông Minh ơi, bài này mình chỉ khởi tạo có nhúm đoạn nhỏ à, nên quyển đó mình không có :D.-- ✠ Tân-Vương  15:51, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)
à, có lẽ không sai, chắc mình nhầm, search hình ảnh cuốn sách đó trên mạng nó dầy cui.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:57, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)
Bạn cẩn thận thiệt :D. -- ✠ Tân-Vương  15:58, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Cốc cốc 7

Bạn ThiênĐế98 có thể giúp mình sửa làm thế nào gõ từ khóa "Hòn Bà" thì nó sẽ vào Hòn Bà (định hướng) chứ không vào Hòn Bà (Khánh Hòa) được không, nếu không, ai đó cần tìm hiểu về đảo Hòn Bà họ sẽ không thấy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 08:06, ngày 20 tháng 2 năm 2019 (UTC)

BQV TuanUt đã hỗ trợ rồi bạn nha. Cách làm là vào trang Hòn Bà thay đổi đích hướng đến trang Hòn Bà (Định hướng).-- ✠ Tân-Vương  08:50, ngày 20 tháng 2 năm 2019 (UTC)