Wikipedia:Biểu quyết xoá bài

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xem chi tiết quy định biểu quyết xóa bài

Gợi ý[sửa mã nguồn]

 • Xem Thể loại:Bài viết với chủ đề có độ nổi bật không rõ để chọn bài đưa ra biểu quyết.
 • Tạo trang Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Tên bài biểu quyết theo biểu mẫu ở dưới, nội dung trang dùng cú pháp {{thế:bài BQXB|tên bài=Tên bài biểu quyết|lý do=abc. ~~~~}}. Sau đó, đưa trang đã tạo vào trang chính này dùng cú pháp {{/Tên bài biểu quyết}}.

Tháng 4 năm 2019[sửa mã nguồn]

Ảnh fake nude[sửa mã nguồn]

bài bị gắn cái bảng đòi xóa rồi thì chờ gì nữa. rồi đó vô quyết định đi.

Đồng ý
 1. Symbol delete vote.svg Xóa Đề tài không có gì nội bật so với các hình ảnh giả tạo khác. Không có wiki nào khác có đề tài này. Nội dung chỉ thu thập các bài báo, toàn là nghiên cứu chưa công bố. NHD (thảo luận) 04:12, ngày 22 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Không đồng ý
 1. Symbol keep vote.svg Giữ Thành viên:Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức
  Phiếu cần nêu lý do mới hợp lệ. NHD (thảo luận) 04:24, ngày 22 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Lý do: Bài đủ nổi bật Thành viên:Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức

hàng hóahàng giả, có tin tức https://en.wikipedia.org/wiki/News có tin tức giả https://en.wikipedia.org/wiki/Fake_news. có vấn đề tranh giả tôi định viết http://kinhtedothi.vn/tranh-gia-va-noi-dau-that-cua-gioi-hoa-si-325170.html . Thậm chí có cả vú giả. tại sao bài này ko nổi bật. bộ wiki anh có bài thì wiki này mới đồng ý.

nó là một phần của văn hóa internet (Internet culture) và vấn đề Trò lừa bịp trên Internet (Internet hoaxes), Truyền thông về sự giả dối cái mà gọi là Communication of falsehoods đó là một vấn nạn xã hội tồn tại trong thực tế, và liên quan tới sử dụng công nghệ và truyền thông sai lệch. chưa kể tác động thực tế trong môi trường thông tin. nhiều chính khách bị tấn công bằng tin giả ảnh giả.

Nếu bạn đọc kỹ ý kiến trên sẽ thấy tôi không hề phản đổi việc tạo bài viết về hình ảnh giả (dĩ nhiên là nổi bật). Cái tôi phản đối là hình khiêu dâm giả lại có bài riêng. Nó có gì nổi bật so với các hình ảnh giả khác mà phải có riêng bài mà không gộp lại vào bài chỉnh hình. Bạn vẫn chưa nêu quan điểm hình ảnh người ở truồng giả có gì nổi bật so với, ví dụ hình ma giả, hình động vật giả, hình ghép giả, v.v. NHD (thảo luận) 04:51, ngày 22 tháng 4 năm 2019 (UTC)

vậy cậu phải hiểu bài viết về độ nổi bật của nó phải là độ nổi bật liên quan vấn đề truyền thông công nghệ thực tế và vấn đề truyền thông xã hội thực tế. Vấn nạn mà nó tác động. Tác động mạnh mẽ của chủ thể sự kiện chính là sự nổi bật, điều này có thể không liên quan sự nổi bật nội tại của nó, vì nếu sự nổi bật nội tại không đủ thì nó có thể là một phần của 1 bài viết khác, nhưng vấn đề sự kiện lớn hơn thì nó có thể tách riêng.

hàng hóa thì có hàng giả, có bài news cũng có fake news, các cặp đôi. Tôi ko làm khó cậu nếu cậu muốn xóa thì cậu phải xóa cả cặp đôi ảnh nude và ảnh fake nude mới đủ cặp đôi và mới thuyết phục

nếu cậu đã bỏ qua độ nổi bật thực tế ở vấn nạn nghiêm trọng thực tế xã hội thì cậu phải hành xử theo logic cũng giống như sự logic ở đoạn bên trên cậu đã nói

Khá BảnH[sửa mã nguồn]

Khá BảnH (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Khá BảnH" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Bài viết này đề nghị xóa hẳn, tàn ác cỡ như Lê Văn Luyện còn chưa có bài viết riêng, mấy vụ giết người chặt xác ở Bình Dương mấy năm trước thậm chí còn đáng viết hơn. Một cô vợ giết chồng rồi chặt đầu có luôn, các bạn tìm mà đọc. Nhân vật này chẳng có gì nổi bật. Mình đọc còn thấy có câu mô tả nhân vật này "bắt đầu xây dựng đế chế" tới thật không thể hiểu nổi độ vớ vẩn của người viết. Nó có cỡ đế chế mafia vài chục sòng bạc vài trăm tay chân chuyên dùng súng, chuyên giết người không? đọc thì thấy mờ nhạt như tội phạm thông thường. Thời trung học mình còn chứng kiến một băng nhóm bao 2 chiếc xe lam, gần chục xe máy chở đầy tay anh chị đến ngay cổng trường mình mà đánh thằng học sinh, mà nhiều mặt trong đó cũng từng đi tù. Chỉ nhiêu đó thôi có thể leo vào wiki sao, để làm gì, biến wiki thành diễn đàn võ lâm à. Còn về youtube mình vừa xem 1 kênh của 1 youtuber VN chuyên làm video thử thách nghịch ngợm, có 6,8 triệu lượt đăng ký (NTN Vlogs), (PHD Troll có 3,6 triệu đăng ký) bây giờ thiếu gì mấy kênh vài triệu lượt đăng ký, 1 ca sĩ cover Hàn Quốc tôi từng thấy có 11 triệu lượt đăng ký (J Fla), lên tới wiki vì thành tích youtube của cô này chưa chắc được. Chỉ có 2 triệu đăng ký mà coi là nổi bật để có bài ở wiki thì wiki chuẩn bị mở cửa đón youtuber tràn vào wiki ồ ạt. còn Đánh bạc, cho vay, đánh người, hút ma túy, chỉ vậy thôi à, xã hội nhiều lắm, cỡ mình cũng làm được. Đầu bài thì ghi: "là một hiện tượng trên mạng Internet, nổi tiếng nhờ những video phát ngôn gây sốc, điệu nhảy, chửi bậy, đánh nhau và những cuộc ăn chơi của mình." Hỡi ôi, mình không hiểu nổi wiki là bách khoa thư lại chứa nội dung mà mở bài kiểu như vầy. Không thể được. Đừng để giá trị wikipedia giảm đi như một trang diễn đàn.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 10:39, ngày 13 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Các bài báo bao giờ cũng nói thế để nói lên sự nổi tiếng của một nhân vật mà --113.20.101.202 (thảo luận) 14:58, ngày 14 tháng 4 năm 2019 (UTC)

J.Fla bên en có bài nhá đại ca https://en.wikipedia.org/wiki/J.Fla nhưng thật sự nổi bật: On November 16th of 2018, J.Fla became the first independent Korean YouTuber to achieve more than 10 million subscribers . Nhưng công nhận bài này nên xóa đi[WT L] thảo luận 09:12, ngày 14 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Xoá
 1. Symbol delete vote.svg Xóa Bài viết không đủ độ nổi bật. Đây chỉ là một hiện tượng ngày 1 ngày 2 rồi chìm hẳn. Thử hỏi liệu 10 năm nữa, hay thậm chí 1 năm nữa thôi, có ai nhớ đến tên nhân vật Khá BảnH này, có báo chí nào (trừ mấy tờ lá cải, mấy tờ không có gì để viết) viết bài về anh, có quyển sách, tạp chí nào bảo "Chúng ta luôn ghi nhớ Khá BảnH vì dù anh đã giải nghệ nhưng di sản của anh còn mãi". Nếu 5 năm nữa, 10 năm nữa mà Khá BảnH trong tim mọi người còn sâu sắc hơn trường hợp Lê Văn Luyện thì hẵng để lại bài viết. Tiện thể nếu điều đó xảy ra thì nhờ thỉnh cầu luôn bài "Múa quạt" - di sản của Khá BảnH - cho làm một trang "bách khoa" riêng, một trang mang "kiến thức nhân loại", tài liệu cho con cháu tương lai tham khảo ː)) . Trích trong một bài luận mà đa số các thành viên Wikipedia đã thống nhấtː Wikipedia không phải là báo để câu view, và độ nổi bật không có tính chất tạm thời. Møñgζng√∑ß∃ 14:47, ngày 13 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  1-2 ngày cái gì? Đến cả họp Quốc hội cũng nói về nhân vật này rồi mà --YueWang12 (thảo luận) 06:40, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol delete vote.svg Xóa Nhân vật không nổi bật cả về mặt nhân vật mạng hoặc tội phạm. Én bạc (thảo luận) 00:35, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 3. Symbol delete vote.svg Xóa trảm.[WT L] thảo luận 01:17, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) cần ghi rõ lý do BQ. DangTungDuong (thảo luận) 02:15, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  nhân vật vớ vẩn, nên viết về người có đóng góp.[WT L] thảo luận 14:12, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 4. Symbol delete vote.svg Xóa Chỉ là hiện tượng nhất thời, không đóng góp gì cho cuộc sống xã hội; làm mấy video lòe thiên hạ.Eightcirclestheorem 07:51, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 5. Symbol delete vote.svg Xóa Hiện tượng mạng nhất thời. Thanh niên này ngoài hơn 2 triệu lượt theo dõi trên YouTube (chưa thuộc dạng đủ nổi bật) thì không còn thông tin nào khác đủ sức thuyết phục. Đến thảm sát ở Bình Phước, Lê Văn Luyện mang tầm cỡ Bộ Công an bắt còn không có bài (đều bị biểu quyết xóa) thì đến một anh thanh niên bị công an huyện bắt vì đánh bạc thì làm sao mà đủ nổi bật để lên đây ? — MessiM10 09:13, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 6. Symbol delete vote.svg Xóa Tin thời sự nhất thời. DangTungDuong (thảo luận) 02:00, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 7. Symbol delete vote.svg Xóa Hiện tượng nhất thời, không đủ độ nổi bật. Xin nói thêm để các bảo quản viên lưu ý: Bài này do một "phóng viên" của một báo lá cải online Việt Nam viết rồi sau đó viết bài đăng giật tít nói Wikipedia đưa Khá Bảnh vào từ điển. Mong bảo quản viên để ý kiểu phá hoại thâm hiểm này.Kantcer (thảo luận) 12:26, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 8. Symbol delete vote.svg Xóa Tin thời sự nhất thời không đủ đnb để viết bài.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 04:54, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 9. Symbol delete vote.svg Xóa Mặc dù hiện tại nhân vật này đang được mọi người để ý nhưng đây chỉ là một hiện tượng nhất thời, không đủ độ nổi bật để có bài trên wikipedia được. Thánh Thiện TALK_KH 11:15, ngày 18 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 10. Symbol delete vote.svg Xóa Biểu quyết xóa bài , Khá Bảnh không nên có bài viết tại wikipedia . Vì người này có hành động không hữu ích cho việc tìm hiểu và học hỏi cho đọc giả ,người này làm ô nhục đất nước Việt Nam ,là một hành vi tệ nạn ăn chơi của xã hội.Không có nghĩa gì với người có ý thức còn tồn tại wikipedia là một bài viếc vô dụng nên biểu quyết xóa bài . Hãy quay về một tương lai đẹp chỉ viết doanh nhân văn hóa thế giới,và các nhà triết học vĩ đại. thảo luận quên ký tên này là của Votrunghoa (thảo luận • đóng góp).
  Phiếu không hợp lệ. Khi biểu quyết bắt đầu vào 13/4 đóng góp bạn chưa chạm 100 sửa đổi. Hẹn gặp lại lần khác.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 00:50, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Vô dụng? Thế bây giờ lại bảo các báo chí truyền thông vô dụng à? --YueWang12 (thảo luận) 02:25, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Giữ
 1. Symbol keep vote.svg Giữ Nhân vật này đã rất phổ biến rồi, rất nhiều phương tiện truyền thông đã đưa sau khi Khá Bảnh bị bắt, đến VTV còn đưa nữa mà. Chắc hẳn Khá Bảnh là tội phạm nguy hiểm còn hơn cả thánh chửi Dương Minh Tuyền. --YueWang12 (thảo luận) 14:21, ngày 14 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  tài khoản chỉ có mười mấy sửa đổi lúc bq nên ko hợp lệ.[WT L] thảo luận 01:17, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol keep vote.svg Giữ Nhân vật này đã rất phổ biến được nhiều người chú ý và mình thấy bài viết đã có thông tin tương đối đầy đủ, đẵn chứng chính xác, chỉ cần thêm một số thông tin nữa và dẫn chứng đầy đủ hơn. Không nên xóa.Thienhau2003 (thảo luận) 05:55, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Mình cũng đồng ý với ý kiến của bạn. Đến họp Quốc hội thì cũng nói rồi. --113.20.101.202 (thảo luận) 06:33, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Quốc hội hay Chính phủ đều đưa những tin thời sự vào mỗi buổi họp hàng ngày, dù là thời sự to nhỏ. Nhưng tin thời sự là tin thời sự, không có giá trị bách khoa. DangTungDuong (thảo luận) 02:00, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 3. Symbol keep vote.svg Giữ Hiện tượng điển hình, rất nhiều nguồn nhắc tới.Future ahead (thảo luận) 07:56, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 4. Symbol keep vote.svg Giữ báo chí nói nhiều là nổi bật rồi, vấn đề xã hội này rất nóng hỏi liên quan giáo dục thanh thiếu niên hiện nay, dấu diếm đi rồi thì lấy ai làm gương cho xã hội, bây giờ bọn này lan tràn ở đâu trên mạng cũng thấy, xử 1 làm gương 10, xóa bài là ko được Thành viên:Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức

Flavio Badoglio, Công tước xứ Addis Abeba thứ ba[sửa mã nguồn]

Flavio Badoglio, Công tước xứ Addis Abeba thứ ba (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Flavio Badoglio, Công tước xứ Addis Abeba thứ ba" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Ngoài trừ thân phận cháu ngoại của Bảo Đại ra, chủ thể của bài chẳng có điểm gì nổi bật. Diepphi (thảo luận) 17:15, ngày 5 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Xóa
 1. Symbol delete vote.svg Xóa so với người thứ nhất và thứ hai, người thứ ba không có gì nổi bật, danh tính chỉ cần nằm trong các bài liên quan, hoặc bài viết liên quan phả hệ nhà Nguyễn là đủ.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 10:36, ngày 6 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol delete vote.svg Xóa Không biết bài này viết về cái gì? Nếu chỉ giới thiệu là con cháu của vua Bảo Đại thì nên đưa vào mục của Vua Bảo Đại hoặc phả hệ hộ Nguyễn là đủ --Chuyên Gia EVN 08:46, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Giữ
Ý kiến

BQ này nên đăng lên để mọi người tiện theo dõi chứ bạn Diepphi nhỉ ?

Đã đăng. Tuanminh01 (thảo luận) 08:49, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)

BusMap[sửa mã nguồn]

BusMap (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "BusMap" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Mở biểu quyết lần 3. Nhìn chung đây là ứng dụng rất có ích, nhưng bài viết chỉ khẳng định được sự tồn tại của nó, còn những yếu tố cần thiết để chứng minh nổi bật thì chỉ có giải thưởng ở các cuộc thi Tin học, nhưng hiệu quả thực tế thì chẳng thấy. Có lẽ vì vậy mà bài viết đã BQ đến 2 lần mà chưa phải nhận phiếu xóa nào, nhưng vẫn không có đủ phiếu để gỡ biển. Diepphi (thảo luận) 16:52, ngày 5 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Nhờ bác Diepphi có thể đính kèm luôn 2 lần BQ trước vào lần này để tiện theo dõi được không? DangTungDuong (thảo luận) 07:56, ngày 8 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Xóa
 1. Symbol delete vote.svg Xóa Cảm giác nội dung hơi chung chung, như kiểu tờ rơi giới thiệu sản phẩm. Thành tựu (doanh thu, khách hàng, ảnh hưởng) không được nhắc tới, có vẻ phần mềm cũng không được phổ thông lắm? DangTungDuong (thảo luận) 07:51, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  bạn này bài viết nào cũng muốn xóa. Ích kỷ quá, thảo luận vs bạn Future thì cho rằng mình hiểu biết nhiều hơn, mong ngoài cuộc sống bạn không sống và làm việc như vậy. Thân. 123.24.94.246 (thảo luận) 07:56, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC).
  Cái gì cũng có nguyên tắc bạn IP ạ. Viết bài vì nội dung chứ đâu phải vì tình thương? Mà tôi mà còn bị chê là "muốn xóa" thì chắc cả WP này toàn "ngáo ộp" hết. Nói quy chụp thấy tù mù ghê thật. DangTungDuong (thảo luận) 08:02, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Mình đọc qua thảo luận thành viên của bạn rùi, bạn cũng từng bị cấm vì vi phạm thái độ văn minh nên thui mình không nói chuyện với bạn nữa. Cảm ơn bạn. 123.24.94.246 (thảo luận) 08:06, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC).
  Chả liên quan. Việc gì ra việc nấy. Chưa đưa được lập luận nào đã mở miệng móc máy rồi lại ra cái vẻ. "mong ngoài cuộc sống bạn không sống và làm việc như vậy." Không "thân." DangTungDuong (thảo luận) 08:09, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Đó, bạn đang mắng mình đó, mình sợ bạn chửi nên mới thui, bạn liền chả liên quan, chắc bực tui. Bạn hạ hỏa giúp. Xin cảm ơn. 123.24.94.246 (thảo luận) 09:06, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Trên trang BQ ăn thua nói lý nói tình thuyết phục người khác, còn không thuyết phục nổi ít ra cũng gây ảnh hưởng để nhiều người đồng thuận với mình, như vậy cái cân mới lệch, bạn IP chỉ trích để làm gì. Còn việc thành viên đã từng tệ hại, yếu kém hay sai phạm, chuyện này bình thường, ai mà hoàn hảo, bạn chỉ tôi xem thành viên nào hoàn hảo, cái gì nó cũ rồi thì bỏ đi. Mà kỳ lạ là sau phát ngôn của DTD chỉ 4 phút bạn đã trả lời về việc biết quá khứ bạn ấy, bạn chỉ mất 4 phút mà hiểu được sao, chỉ có thể là 1 thành viên cũ và có tài khoản chính trên đây. Sao bạn không lộ diện cho người khác biết tên biết tuổi. Bạn sợ hãi điều gì à ? Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 09:32, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Giữ
 1. Symbol keep vote.svg Giữ như ý kiến của mình bên dưới.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:57, ngày 16 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol keep vote.svg Giữ Là một ứng dụng miễn phí, hỗ trợ giao thông cho những người đi xe buýt trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh, có thể nhân rộng ra Hà Nội, đã đoạt giải thưởng và được cơ quan chức năng sử dụng, ngoài ra nên giữ bài để nhóm xây dựng phần mềm nay phát huy thêm, khuyến khích nghiên cứu phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong nước.Chuyên Gia EVN 01:36, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 3. Symbol keep vote.svg Giữ Cùng quan điểm với bác Đông Minh. MTnthảo luận 10:55, ngày 19 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Ý kiến
 1. Mình thấy bài này cũng được, lúc rày hơi lười chứ dịch sang en.wiki đảm bảo không bị xóa. Chuyện gì trên wiki cũng có thể xảy ra, vài cá nhân không nổi bật nhưng liên quan một số chủ đề được nói tới thế là cũng có mặt trên en.wiki nằm lồng trong bài viết, những cuộc thi hay lễ hội nhỏ tẹo chỉ có tính địa phương (như ở Mỹ)(https://en.wikipedia.org/wiki/Central_Florida_Harvest_and_Peanut_Festival, https://en.wikipedia.org/wiki/Land_O%27_Lakes_Flapjack_Festival, Kumquat Festival) cũng có bài trên en.wiki, rồi vài nghìn m2 đất (như ở Anh) được gọi là đất dự trữ sinh học địa phương, thế là cũng có bài riêng hẳn hoi trên wiki (https://en.wikipedia.org/wiki/Lake,_Isle_of_Wight, https://en.wikipedia.org/wiki/Lacey%27s_Farm_Quarry; trích từ bài ứng cử wight vừa rồi của wtl), còn nhiều nữa...thế nên tại sao wiki Việt sẽ có lý do khó tính với chủ đề xảy ra ở VN trong khi ở wiki khác đánh giá cao "tính địa phương" của họ? Bài viết này sửa sang lại là nhìn cũng được, vấn đề của nó là ít thông tin quá, chứ bố cục đề mục tốt ấy chứ, nếu nó thất bại trong ứng dụng thì chỉ cần 1 đề mục nói về điều này.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:30, ngày 5 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Tháng 3 năm 2019[sửa mã nguồn]

Nguyễn Thị Thu[sửa mã nguồn]


CVQT nói thật buồn cười, chủ thể bị xóa bài vì chức vụ không đủ điều kiện theo tiêu chí wiki, đóng góp không được các thành viên thừa nhận, người đã qua đời rồi có thể được thăng chức và có thể có đóng góp mới hay sao? cái chết coi như đã niêm phong mọi thứ rồi. Anh bảo viết lại nếu có nhu cầu là viết thế nào, nếu anh và WTL không bỏ phiếu thì cái cân này nó đâu có lệch.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 00:58, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Bluetpp, Eightcirclestheorem: một người lính biên phòng Việt canh gác biên giới nước Việt thì một người Việt có thể bày tỏ lòng biết ơn nhiều hơn trong khả năng mình có thể, chứ không giản đơn là: "việc của anh lính cũng bình thường thôi, có gì đáng nói, đó là trách nhiệm canh gác của một người lính rồi"; hoặc như cha mẹ nuôi con, con cái sẽ nói về sự biết ơn sinh thành dưỡng dục hay chỉ nói một câu nhẹ nhàng:"đó là trách nhiệm, có con phải lo, có gì đáng nói"; hay lính thủy quân, cảnh sát biển Việt chiến đấu ngoài biển Đông vì nước Việt tới đổ máu, hỏng tàu thì gọi là gì: "đó là trách nhiệm, làm tròn vai thôi mà", "ăn bổng lộc của dân thì phải chiến đấu có gì đáng nói". Thế cho nên các bạn đừng nghĩ là mình đúng, với cái lý èo ộp suy dinh dưỡng về mặt hiểu biết.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 01:43, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đông Minh Bài này thực tế tỷ lệ giữ cao cho đến ngày cận kề cuối cùng của biểu quyết (15/4) thì gió đổi chiều. Nếu Đông Minh đọc kỹ thì tôi có để lại câu Thứ hai là tôi mong 1 ai đó tu chỉnh, nâng cấp bài ra đúng một bài bách khoa, bổ sung thông tin về thành tích công trạng., mục đích muốn ai đó nâng cấp bài này lên. Vì tôi là người bỏ phiếu giữ ngay khi biểu quyết này mới mở. Nhưng 1 tháng sau, khi quay trở lại đây thì bài vẫn thế, chất lượng vẫn vậy và tôi buộc phải thay đổi ý kiến. Trong bóng đá cũng vậy, bạn dẫn trước đến phút 89, 90 thì có biểu hiện tâm lí lơ là, chủ quan khinh địch và bị lội ngược dòng chỉ trong vài phút bù giờ ít ỏi và dù bạn cố gắng trong những giây cuối cùng cũng không thể mang về dù chỉ một kết quả hòa. Ghi nhận những đóng góp, việc bổ sung bài của Đông Minh và cứu vãn bài trong những giờ phút cuối cùng, điều đó thật đáng quý (tôi cũng thực sự khâm phục). Nhưng cũng như bóng đá vậy, thời gian còn lại để biểu quyết (bạn nâng cấp chỉ vài giờ trước khi biểu quyết kết thúc, còn trước đó khi tỉ lệ giữ/xóa là 4/2 thì bài đâu có được tu bổ, chú ý, một thái cực rất chủ quan của người viết bài) là không đủ để thay đổi chiều gió một lần nữa. Cái câu đóng BQ của tôi ở trên chính là lời nhắn nhủ của tôi đến các bạn bỏ phiếu giữ, và nên hiểu như tôi giải thích ở trên. –MessiM10 16:02, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)
CVQT thật sự Đông Minh đã không để ý vấn đề thời gian, thật sơ suất. Đôi khi Đông Minh nghĩ, hơi buồn cười, nếu bà Thu đừng làm chuyện tốt mà nên tham nhũng tham ô cho bị bắt thì chắc bài giữ lại sẽ là chắc chắn. Wiki có lẽ đánh giá cao độ nổi bật theo cách riêng, đành vậy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:25, ngày 19 tháng 4 năm 2019 (UTC)

@Đông Minh: Xin lỗi, mình nghĩ bạn nên xem lại cách nói chuyện của bạn. Mình đưa ra lý do mình bảo lưu ý kiến xóa, bạn không đồng tình với nó cũng được, nhưng bạn không có cái quyền gì nói mình "suy dinh dưỡng về mặt hiểu biết" cả nhé ^^ Trong tranh luận ai chẳng cho bản thân là đúng? Bạn có cho bản thân bạn là đúng không? Việc mình thấy bà Thu chỉ làm đúng phận sự của bà Thu không có nghĩa là mình bác bỏ công lao của bà, mà mình chỉ cho là những công lao đó không đủ độ nổi bật để làm một bài viết riêng thôi. Nếu nói như bạn thì mình tung hô các chú bộ đội ngoài đảo xa là các chú tự động có bài wiki chắc? Hình như bạn đang tự quy chụp hàm ý của bản thân bạn lên lời mình nói thì phải, vì mình đâu có như bạn suy nghĩ? Còn bạn không biết mình và mình không biết bạn, làm ơn đừng phán xét mình èo ộp suy dinh dưỡng về mặt hiểu biết nhé :)) Thân. Tiểu Phương #Talk2me 12:06, ngày 18 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Phần đã liệt kê xong[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]