Wikipedia:Biểu quyết xoá bài

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xem chi tiết quy định biểu quyết xóa bài

Gợi ý[sửa mã nguồn]

 • Xem Thể loại:Bài viết với chủ đề có độ nổi bật không rõ để chọn bài đưa ra biểu quyết.
 • Tạo trang Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Tên bài biểu quyết theo biểu mẫu ở dưới, nội dung trang dùng cú pháp {{thế:bài BQXB|tên bài=Tên bài biểu quyết|lý do=abc. ~~~~}}. Sau đó, đưa trang đã tạo vào trang chính này dùng cú pháp {{/Tên bài biểu quyết}}.

Tháng 9 năm 2019[sửa mã nguồn]

Danh sách tuyến xe buýt Hà Nội[sửa mã nguồn]

Danh sách tuyến xe buýt Hà Nội (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Danh sách tuyến xe buýt Hà Nội" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Nhằm tinh gọn hệ thống các bài viết về giao thông công cộng tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, tôi đề xuất xóa bài viết này và gộp các thông tin trong bài viết này vào bài Xe buýt Hà Nội. Bài Xe buýt Hà Nội sau đó cũng sẽ được tinh gọn lại (trong tháng 9) để đảm bảo tính bách khoa cũng như đảm bảo thông tin bị gộp vào không khiến dung lượng bài viết bị quá nặng. Thân, NXL (thảo luận) 04:49, ngày 21 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Xóa
Giữ
 1. Symbol keep vote.svg Giữ Nội dung bài này hữu ích, nên giữ lại. Minh Xung (thảo luận) 12:05, ngày 23 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Biểu quyết chỉ có hiệu lực khi biển "dnb" phải được treo ít nhất 1 tuần ở bài trước khi mang bài ra biểu quyết.Thành viên chưa đăng nhập (thảo luận) 14:43, ngày 21 tháng 9 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Nếu mục đích xóa + gộp thì bạn làm chuyển hướng sẽ hợp lý hơn là làm BQXB chứ? 113.160.37.56 (thảo luận) 11:04, ngày 23 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tháng 8 năm 2019[sửa mã nguồn]

Trần Vi Dân[sửa mã nguồn]

Trần Vi Dân (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Trần Vi Dân" – news · books · scholar · JSTOR · free images)

Lý do: Nhận vật được nêu tên trong bài yêu cầu xóa bài này. Двина-C75MT 10:29, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Xóa
 1. Symbol delete vote.svg Xóa Lý do: Nhân vật được nêu tên trong bài yêu cầu xóa bài này --Двина-C75MT 10:32, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)--
Giữ
 1. Symbol keep vote.svg Giữ Ba chức vụ này: Thiếu tướng, Tổng biên tập tạp chí Công an nhân dân, và Giám đốc học viện chính trị Công an nhân dân. Đủ độ nổi bật. DangTungDuong (thảo luận) 07:48, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol keep vote.svg Giữ Nhân vật có học hàm, chức vụ cao Morning (thảo luận) 11:14, ngày 1 tháng 9 năm 2019 (UTC)
 3. Symbol keep vote.svg Giữ Đối tượng trong bài viết đủ nổi bật, có nguồn dẫn đầy đủ, hình thức trình bày bài viết cũng ổn. Quy Nhơn Bình Định (thảo luận) 02:43, ngày 2 tháng 9 năm 2019 (UTC)
 4. Symbol keep vote.svg Giữ Nhân vật này giữ nhiều chức vụ cao cấp quan trọng, báo chí nhắc đến nhiều, nhiều người biết, có sức ảnh hưởng. HPDQ BĐBS QN (thảo luận) 02:47, ngày 2 tháng 9 năm 2019 (UTC)
 5. Symbol keep vote.svg Giữ Ông này cũng nổi tiếng, giờ lại giữ chức vụ cao nữa. Cá nhân tôi thì thấy Ông này được biết đến nhiều qua thời gian nêu dự thảo liên quan đển xử lý chống người thi hành công vụ những năm 2013, 14, có đoạn về việc cảnh sát được nổ súng bắn người trong một số trường hợp, cũng gây dư luận, sau này còn sửa đi sửa lại. Khang Ninh FB (thảo luận) 04:21, ngày 2 tháng 9 năm 2019 (UTC)
 6. Symbol keep vote.svg Giữ Ông ấy không muốn nổi tiếng cũng khó, Thiếu tướng cơ mà.Future ahead (thảo luận) 06:18, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Bác Minh Tâm làm ơn kiên nhẫn giải thích cho bác tướng này quy định wikipedia, vì wikipedia chỉ tóm tắt nội dung từ các báo chí công khai. Nếu muốn xóa thông tin có nguồn trên wikipedia, bác Dân cần phải xóa nguồn về bản thân trên báo chí Việt Nam trước (trong bài viết có chú thích các bài báo này rất rõ). Với cương vị bác Dân, tôi nghĩ điều này không khó. Xong việc xóa bài trên báo chúng ta có thể thong thả bàn tiếp. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:47, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)
  Tuanminh01 thân mến. Theo luật pháp Việt Nam thì việc đưa thông tin về một cá nhân nào đó lên bất kỳ một phương tiện thông tin đại chúng nào cũng đều phải được cá nhân đó đồng ý. Đồng chí Trần Vi Dân đồng ý cho một số báo đăng vài thông tin nào đó về bản thân mình thì chỉ những tờ báo đó, trang tin đó mới được quyền đăng những thông tin đó. Nếu không được chủ nhân đồng ý thì đó là sự vi phạm quyền riêng tư theo quy định của "Luật an ninh mạng Việt Nam", có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019. Wikipedia tiếng Việt hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, sử dụng hạ tầng cơ sở thông tin mạng của Việt Nam; do đó, phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. --Двина-C75MT 05:25, ngày 29 tháng 8 năm 2019 (UTC)--
  Không đúng. Báo chí Việt Nam viết về Tư tưởng Hồ Chí Minh đã xin phép Bác Hồ bao giờ chưa? Báo chí viết về vụ sàm sỡ bé gái của Nguyễn Hữu Linh đã xin phép ông ta bao giờ chưa mà đã đăng bài khắp nơi? Để tôi xem kỹ lại luật báo chí rồi thảo luận tiếp với bác, nhưng trên đây chỉ là 2 phản ví dụ tôi thấy ngay lập tức. Nếu bác Dân không muốn được nhắc tên trên wikipedia, điều đầu tiên bác ấy phải làm là không được để báo chí nhắc tới. Tuanminh01 (thảo luận) 05:30, ngày 29 tháng 8 năm 2019 (UTC)
  Tuanminh01 nói đúng. Việc các trang báo mạng chính thống ở Việt Nam đăng tin về đồng chí Trần Vi Dân cũng là hình thức lan tỏa những cống hiến, đóng góp của đồng chí đối với nhân dân. Wikipedia là cổng thông tin bách khoa trung gian, có nhiệm vụ dẫn link đến các trang báo, tài liệu nói về đồng chí. Chưa có văn bản pháp lý nào nói về việc cấm viết về một cá nhân khi không được phép. Các thông tin về tội phạm, rõ ràng thủ phạm (ví dụ: Nguyễn Hữu Linh, Tập đoàn địa ốc Alibaba) không muốn bị bêu riếu trước công chúng, nhưng sao Dân trí, Vietnamnet lại tích cực viết những bài như vậy? Liệu Dân trí, Vietnamnet vi phạm " quyền riêng tư theo quy định của "Luật an ninh mạng Việt Nam", có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019" như bạn Двина đã dẫn ? Các thông tin phản động hoặc xuyên tạc nhằm bô nhọ về đồng chí mà không có chứng cứ rõ ràng, chúng tôi sẽ lọc ra và cấm thành viên phá hoại, mạo nguồn. Do vậy Двина cứ yên tâm. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 09:14, ngày 21 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tháng 7 năm 2019[sửa mã nguồn]

Duyên Mình Lỡ[sửa mã nguồn]

Quốc Khanh[sửa mã nguồn]

Trung tâm Phát thanh Truyền hình Điện ảnh Công an nhân dân[sửa mã nguồn]

Hạ Vy[sửa mã nguồn]


Phần đã liệt kê xong[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]