Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (2) Đề nghị rút sao Thảo luận

 

Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết chọn lọc, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu[1]) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2017/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2017/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác[2].
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Ghi chú
 1. ^ Chỉ các thành viên mở tài khoản được 1 tháng và 100 sửa đổi mới tham gia một biểu quyết
 2. ^ Biểu tượng chọn lọc được gắn lên một phiên bản là bài viết chọn lọc

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Đế quốc Anh[sửa mã nguồn]

Lần 1 dịch thiếu chú thích nên thất bại. Lần 2 được thành viên khác tái đề cử những lại thất bại cũng do lý do như lần 1 + bên Anh đã updated thông tin. Lần này mình tái đề cử cho cái công trình hơn 2 năm này sau khi đã update nội dung mới.--Chibaodoanle (thảo luận) 03:00, ngày 2 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Bài viết đủ chuẩn làm bvcl. Minh Nhật (thảo luận) 17:13, ngày 5 tháng 8 năm 2017 (UTC)
 2.  Đồng ý Bài viết có tiến bộ hơn hai lần BQ trước. —ALBERT EINSTEIN 08:04, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC)
 3.  Đồng ý Bài viết đầy đủ, không thấy có lỗi. Huuduc94 (thảo luận) 16:04, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC)
 4.  Đồng ý Bài viết đầy đủ thông tin. Đồng ý.WAYNE MARK ROONEYR10 08:43, ngày 12 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Phản đối[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

Thực vật[sửa mã nguồn]

Mời mọi người cho ý kiến. Ngochue456 (thảo luận) 09:34, ngày 28 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý @ Ngochue456: Nội dung bài rất tốt, không có lỗi chính tả, nhưng tôi không thể bỏ phiếu đồng ý được vì:
 • Thứ nhất: Có quá ít chú thích; bài dài nhưng chỉ có 11 chú thích, nhiều đoạn không có chú thích.
 • Thứ hai: Có vài link chết; do công cụ check link đang bị hỏng nên tôi đành kiểm tra bằng tay thì thấy rằng có vài link đã chết.

Còn rất nhiều lỗi khác mà tôi chưa nói. Đây là lần đầu tiên bạn ứng cử BVCL, mong bạn dò lại toàn bài. Chúc bạn thành công! Thân!ALBERT EINSTEIN 03:49, ngày 29 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến Chưa xét đến nội dung, đọc lướt qua thôi cũng thấy bài này chưa đạt nổi tiêu chuẩn 2c của một bài viết chọn lọc - chú thích thích hợp. Gần như toàn bộ bài không có nổi cái chú thích. Đề nghị người đề cử nhanh chóng khắc phục. Ah Gim (thảo luận) 22:46, ngày 28 tháng 7 năm 2017 (UTC)
  Có  Xong,mình bổ sung thêm chú thích các bạn vào xem. Ngochue456 (thảo luận) 01:23, ngày 30 tháng 7 năm 2017 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Tôi đã lùi lại sửa đổi của bạn Ngochue456, tôi đã kiểm tra và không tin tưởng bạn đã thật sự tận tâm bổ sung những chú thích cần thiết cho bài viết, cho từng câu cần chứng minh tính xác thực của nó. Việc mạo nguồn là một vi phạm tồi tệ trên không gian này. Mong bạn không tái phạm nữa. P.T.Đ (thảo luận) 16:57, ngày 31 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Roger Federer[sửa mã nguồn]

Bài viết này được viết bởi nhiều người và luôn được cập nhât chi tiết. Mời mọi người cho ý kiếnLon123 (thảo luận) 02:23, ngày 24 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý Bài viết này thiếu rất nhiều nội dung và tính cập nhật. Chất lượng biên tập là rất rất rất rất rất thấp: lối viết liệt kê, phân tích chuyên môn và thống kê đều thiếu nội dung và phiến diện, cấu trúc và bố cục rời rạc khi bố trí kỷ lục không khoa học, trong khi mục đánh giá của tay vợt khác thực sự không liên quan. 99% nội dung bài viết không có nguồn. Mong thành viên đề cử đối chiếu với các phiên bản chọn lọc ở các ngôn ngữ khác, hoặc tối thiểu phiên bản BVT tại en. DangTungDuong (thảo luận) 03:39, ngày 24 tháng 7 năm 2017 (UTC)
 2.  Chưa đồng ý @Lon123: toàn bộ ref trong bài đều đã hỏng ([1]); ref 6 và 12 cần định dạng lại; nhiều phần chưa dịch ra tiếng Việt; mục "Tổng tiền thưởng" nên cập nhật lại. Nói chung là bài còn nhiều lỗi, mong người đề cử dò lại toàn bài. —ALBERT EINSTEIN 04:12, ngày 24 tháng 7 năm 2017 (UTC)
 3.  Chưa đồng ý Link chết, bài còn phải cập nhật nội dung rất nhiều, câu văn cũng chưa được mượt mà, khá rời rạc và chưa có sự liên kết các sự kiện.zzmk 15:57, ngày 24 tháng 7 năm 2017 (UTC)
 4.  Chưa đồng ý Bài thiếu quá nhiều nguồn và nội dung so với bên en. Nhiều đoạn dài cũng ko có nguồn. Bài này xem ra đem ứng cử BVT còn chẳng đc chứ đừng đòi chọn lọc này nọ. Potterhead (thảo luận) 10:28, ngày 25 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến Thành viên Lon123 ơi, còn nhiều link hư quá (máy check) [2] -- Tân - Vương  02:43, ngày 24 tháng 7 năm 2017 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Thành viên Lon123 mới tham gia Wikipedia gần đây nên có lẽ vẫn chưa nắm rõ các tiêu chuẩn như thế nào là một bài viết đạt chất lượng chọn lọc. Đây là lần đầu tiên thành viên này đề cử bài viết chọn lọc. Bạn này cũng mới đề cử một bài chất lượng còn kém như thế này bên bài viết tốt nhưng chưa thấy ai ý kiến. Người mới có thể kinh nghiệm chưa nhiều, có gì bảo ban nhau. tôi thấy có người bỏ phiếu phản đối có vẻ hơi nặng lời quá mà sao không ngẫm ngày xưa (có khi bây giờ) cũng vậy mà Ah Gim (thảo luận) 00:33, ngày 26 tháng 7 năm 2017 (UTC)
@ Đã trả lời tại Thảo luận Thành viên:Ah Gim. Potterhead (thảo luận) 12:44, ngày 29 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Mintu đã gửi tôi một phản hồi khá dài tại trang thảo luận của tôi, bao gồm diễn giải câu nói của tôi ở đây. Tôi đã giải thích lại ý nghĩa thật sự câu tôi nói nên nếu có ai trước đây hiểu lầm ý tôi muốn truyền đạt thì xin hãy đọc lại Ah Gim (thảo luận) 02:22, ngày 4 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Nên t mới ý kiến cho sửa từ từ nè Ah Gim, cũng thấy phũ quá :D -- Tân - Vương  03:17, ngày 26 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]