Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (5) Đề nghị rút sao Thảo luận
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới:       
Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết chọn lọc, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{Đồng ý}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{Chưa đồng ý}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{Ý kiến}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{Đồng ý}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{Chưa đồng ý}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu[1]) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2018/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2018/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác[2].
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Ghi chú
 1. ^ Chỉ các thành viên mở tài khoản được 1 tháng và 100 sửa đổi mới tham gia một biểu quyết
 2. ^ Biểu tượng chọn lọc được gắn lên một phiên bản là bài viết chọn lọc

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Người Sắt (phim 2008)[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), nằm trong dự án về chủ đề cùng tên. Bài viết do tôi viết chính và đầu tư trong thời gian dài với sự hỗ trợ dịch thuật từ thành viên kì cựu của dự án điện ảnh là NXL1997, người cũng từng có bài viết Captain America: Nội chiến siêu anh hùng đóng góp cho dự án. Mong mọi người đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn trong quá trình đề cử. Potterhead (thảo luận) 10:28, ngày 29 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Bạn Mintu Martin là người đề cử thì hãy vote đồng ý luôn để đạt đủ số phiếu bầu. Scotchbourbon (thảo luận) 15:16, ngày 4 tháng 10 năm 2018 (UTC)
 2.  Đồng ý Đông Minh (thảo luận) 09:07, ngày 6 tháng 10 năm 2018 (UTC)
 3.  Đồng ý Bài viết rất đầy đủ so với bên en, trình bày gọn gàng. Tôi rất thích! AlisonBarbz (n.chuyện) 14:03, ngày 11 tháng 10 năm 2018 (UTC)
  Xin lỗi bạn VMQ123 nhưng sao lại là bài hát nhỉ? Potterhead (thảo luận) 22:47, ngày 13 tháng 10 năm 2018 (UTC)
  Xin thưa với bạn Mintu Martin là tôi đã đánh dư chữ "hát". Xin lỗi bạn nhé. AlisonBarbz (n.chuyện) 08:30, ngày 15 tháng 10 năm 2018 (UTC)
 4.  Đồng ý ủng hộ anh bạn 1 vé Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 17:05, ngày 15 tháng 10 năm 2018 (UTC)
  Thành viên mở tài khoản chưa đủ 1 tháng.Potterhead (thảo luận) 09:45, ngày 16 tháng 10 năm 2018 (UTC)
 5.  Đồng ý Tôi ủng hộ Nhatminh01 (thảo luận) 10:11, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Phản đối[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

Katsudō Shashin[sửa mã nguồn]

Nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để nghiên cứu bộ phim này - ví dụ về bộ phim hoạt hình Nhật Bản cổ nhất còn tồn tại - có thể từ đầu năm 1907. Thực tế, nó là một thước phim ghép nối hai đầu để người xem thưởng thức liên tục, tôi cho rằng nó có thể đủ điều kiện trong vai trò là bộ phim Nhật Bản ngắn nhất và dài nhất trong giai đoạn đó. Chiều sâu bản ngã nhân vật và sự tinh tế từ cốt truyện phức tạp của bộ phim trở thành một trải nghiệm bổ ích, đặc biệt là khi xem lại, nhưng chắc chắn rằng những đánh giá khách quan từ bạn sẽ vô cùng ý nghĩa đối với ứng viên đặc biệt nhất này.Nacdanh (thảo luận) 15:57, ngày 20 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]