Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (2) Đề nghị rút sao Thảo luận
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Đường Trường Sơn      
Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết chọn lọc, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{Đồng ý}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{Chưa đồng ý}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{Ý kiến}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{Đồng ý}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{Chưa đồng ý}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu[1]) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2019/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2019/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác[2].
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Ghi chú
 1. ^ Chỉ các thành viên mở tài khoản được 1 tháng và 100 sửa đổi mới tham gia một biểu quyết
 2. ^ Biểu tượng chọn lọc được gắn lên một phiên bản là bài viết chọn lọc

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Giuse Nguyễn Chí Linh[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết viết về đương kim Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, kiêm Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh. Bài viết là một bài tự viết có nội dung chi tiết, bao quát về các sự kiện chính của nhân vật, nội dung trung lập, tất cả chú thích được lưu trữ toàn bộ đề phòng link chết, không có link bị chết: [1].

 • Giới thiệu nét chính yếu nhân vật Nguyễn Chí Linh:

Nguyễn Chí Linh từng đảm trách vai trò giám mục giáo phận Thanh Hóa giai đoạn 2004 - 2016 và Tổng giám mục Huế từ 2016. Cùng trong năm 2016, ông được chọn làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2019.

Ngoài các công việc mục vụ, Nguyễn Chí Linh thường xuyên thực hiện các công việc thiện nguyện như đến trao quà và an ủi các nạn nhân bão lũ, thành lập Hội Thầy thuốc Samaritano với mục đích hỗ trợ bệnh nhân miễn phí, thành lập địa điểm chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi, cấp học bổng học sinh khó khăn, mở các phòng phát thuốc miễn phí, thành lập dự án hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo và một vài kế hoạch phát triển nông nghiệp như làm trạm bơm, làm đường bê tông ở các làng quê.

Rất mong lắng nghe ý kiến từ các bạn. Trân trọng! -- ✠ Tân-Vương  16:33, ngày 14 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Chưa đồng ý[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

City of Angels (bài hát)[sửa mã nguồn]

"City of Angels" là một bài hát nổi tiếng của ban nhạc rock người Mỹ Thirty Seconds to Mars do thủ lĩnh của ban nhạc Jared Leto sáng tác. Trong quá trình sáng tác Leto đã chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa của thành phố Los Angeles - nơi anh đang sinh sống và gắn bó lâu dài. Đáng chú ý trong video ca nhạc (MV) của ca khúc có sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng như nữ diễn viên Lindsay Lohan, Lily Collins, nam diễn viên James Franco, nữ ca sĩ Selena Gomez, ca sĩ kiêm rapper Kanye West; cùng với đó là những biểu tượng gắn liền với Los Angeles như ngôi sao điện ảnh James Dean, biểu tượng sex Marilyn Monroe, nhà sản xuất phim lừng danh Walt Disney hay doanh nhân Howard Hughes. Đó là những chi tiết nổi bật nhất trong bài về mặt nội dung. Về khoản đóng góp, tôi là tác giả chính của bài viết và cũng là người đề cử bài này sau khi dịch toàn bộ bài viết chọn lọc bên wiki tiếng Anh. Các nguồn trong bài đều sạch và không có link chết nào. Trước khi ứng cử tôi đã nhiều lần dò bài rất kĩ và cố gắng hoàn thiện bài tốt nhất có thể, đồng thời nhờ hai bạn chuyên đánh giá về mảng CL là VMQ123 và CVQT soát tổng thể bài thêm lần nữa. Nếu như trong bài còn khiếm khuyết nào mong cộng đồng sẽ tích cực góp ý để bài viết có được chất lượng tốt nhất. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:34, ngày 3 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Nếu ko có ai tiếp tục cho ý kiến thì tôi đành tạm bỏ phiếu đồng ý với tư cách đề cử vậy!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 15:40, ngày 7 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý bài làm nội dung dịch đầy đủ hình ảnh chú thích đầy đủ, mục rõ ràng, làm trong suốt nhiều năm, bài bên en là bài chọn lọc[WT L] thảo luận 00:16, ngày 11 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 3.  Đồng ý Đồng ý bài là bài viết chọn lọc, nội dung bài viết có cách viết thật lôi cuốn và hấp dẫn.-- ✠ Tân-Vương  08:00, ngày 13 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 4.  Đồng ý Bài viết chất lượng và đạt tiêu chuẩn chọn lọc. Câu văn dịch đa số đều đã trơn và không còn nhiều lỗi trình bày. – MessiM10 09:08, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Mình nhớ crescendo đâu phải là kĩ thuật làm giảm âm lượng, nó mang nghĩa là "to dần lên", ám chỉ đến đoạn cao trào của bài hát. Hơn nữa crescendo không có chữ s ở cuối mà bạn Mintu Martin lại ghi thêm.
P/s: Vì bạn đã từng nói bạn khá yếu mảng âm nhạc, mà hôm nay lại mạnh dạn đề cử bài viết về chủ đề âm nhạc này làm BVCL, mình thấy khá phục đấy. Nhìn chung thì bài khá ổn, để từ từ mình nghiền ngẫm phần nội dung xem sao. :D — Chun-Li  G   A   G   A  15:18, ngày 3 tháng 4 năm 2019 (UTC)
VMQ123 Có  Mình đã chỉnh lại lỗi trên rồi nhé!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 23:01, ngày 3 tháng 4 năm 2019 (UTC)
@Mintu Martin: Mình thấy bạn có ghi nghĩa tiếng Việt của các câu hát như mình đã yêu cầu, nhưng mình nghĩ bạn cũng nên thêm dấu ngoặc kép cho các câu dịch nghĩa ấy, nhìn nó sẽ hợp lý hơn. Hay ở phần đầu bài bạn cũng có chú thích nghĩa tiếng Việt của tiêu đề bài hát, mình khuyên bạn nên thêm dấu ngoặc kép vào nhé. — Chun-Li  G   A   G   A  12:31, ngày 4 tháng 4 năm 2019 (UTC)
VMQ123 Có  Mình đã thêm vào rồi nhé!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:44, ngày 5 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến bài của bạn Mintu ngày 6 mới đăng bạn ký tên lại chứ ko bị lỗ 3 ngày.[WT L] thảo luận 01:57, ngày 8 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Tôi thấy bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) mới chính là người nhầm lẫn, tôi đã đăng đề cử bài từ chính ngày 3 tháng 4 rồi. Nói có sách mách có chứng ở đây nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:00, ngày 9 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Hổng có phải, ý của mình là tới ngày 6 trang ứng cử mới hiện ở trên đầu trang web, bạn ko ký tên lại thì bị lỗ 3 ngày.[WT L] thảo luận 10:47, ngày 9 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) Ý bạn là bản mẫu:AdvancedSiteNotices này hả? Đây là bản mẫu dùng để thông báo những biểu quyết/thông tin đáng chú ý về các hoạt động của wiki thôi, nó chả liên quan gì đến chuyện tính thời gian ứng cử cả!! Chuyện BQV cập nhật chậm BQ vài ngày là chuyện bình thường. Chẳng qua họ đăng lên chỉ để cộng đồng chú ý hơn tới các BQ đó thôi. Còn lại việc tính thời gian ứng cử vẫn phải bắt đầu tính ở đây  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:07, ngày 9 tháng 4 năm 2019 (UTC)

uhm đồng ý.[WT L] thảo luận 11:12, ngày 9 tháng 4 năm 2019 (UTC)

 1. Symbol note.svg Ý kiến Ở bản tiếng Anh có ghi video âm nhạc của bài này là short film. Vậy nó là MV hay là short film vì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau? Hơn nữa tôi nghĩ ở một bài viết khoa học thì không nên sử dụng từ viết tắt (music video thành MV) mà nên viết đầy đủ ra. Tác giả cũng nên lưu ý cách sử dụng dấu câu gạch ngang (–) và dấu gạch nối (-) vì bạn sử dụng rất nhiều dấu gạch nối để thể hiện chức năng của dấu gạch ngang. NXL (thảo luận) 08:23, ngày 24 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]