Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Đề nghị rút sao Thảo luận  
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Bão Cecil (1985)      
Viết tắt
WP:UCVCL
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2015/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2015/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Ấn Độ[sửa mã nguồn]

Xin được tái đề cử bài viết vì bài tương đối đầy đủ, chi tiết. 1 năm có lẽ là quá đủ để bài này là BVT. Mong mọi người cho ý kiến! DoDung2001 (thảo luận) 08:05, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý Link hư 2, linh xd 4 [1] -- Thiên - Hoàng 98 08:09, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  @ThiênĐế98 Giờ tui xóa hết link này là ok chứ gì? Nd bài vẫn ổn đúng ko? DoDung2001 (thảo luận) 08:14, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Mới check link à, off nha DoDung2001 -- Thiên - Hoàng 98 08:17, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Ráng sửa link đi, có 3,4 cái à, còn bài này thấy cũng dc rùj DoDung2001 -- Thiên - Hoàng 98 11:55, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  ko chỉ xóa link mà còn phải kiếm link mới vào đắp vô. Na Tra (thảo luận) 21:04, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2.  Chưa đồng ý ý kiến dưới. Na Tra (thảo luận) 21:07, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 3.  Chưa đồng ý Mới nhìn sơ thì đã thấy thiều nguồn và thông tin so với phiên bản en. Cần cập nhật và lưu ý cho những bản dịch từ en trong tương lai, phải dịch từ a-z trước khi đề cử bài. Còn dịch sót thì phải giải thích ra cho rõ ràng lý do tại sao! Nguyentrongphu (thảo luận) 00:53, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 4.  Chưa đồng ý Như phiếu chống lần trước, cần cập nhật so với bản hiện tại bên en. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 14:33, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến cần mang cái infobox bên en sang cho đầy đủ. Na Tra (thảo luận) 21:09, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  còn nữa... Na Tra (thảo luận) 21:09, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Bài này thực tế chưa có nhiều cải tiến so với bài năm ngoái. Thông số cần cập nhật. DangTungDuong (thảo luận) 19:48, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Musashi (thiết giáp hạm Nhật)[sửa mã nguồn]

Đã xáo bớt lk đỏ ko cần thiết -- Thánh - Đế  12:54, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý link số 7 chết.
  Cần dịch thêm và trình bày lại như bản bên en, chí ít là phiên bản vào thời điểm nó được chọn lọc. Na Tra (thảo luận) 19:13, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Ý kiến

HMS Agincourt (1913)[sửa mã nguồn]

Đã sửa lk đỏ ko cần thiết -- Thánh - Đế  12:51, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý cần dịch lại và cập nhật cho giống bên en, chí ít là phiên bản vào thời điểm nó được đề cử.
  Liên kết ngoài dreadnought chết. Na Tra (thảo luận) 19:19, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Lâu lâu tôi mất đi hứng thú đọc các bài "tinh hoa" trong tuần được lựa chọn và giới thiệu lên trang chính mỗi đầu tuần. Một loạt các bài về chiến hạm trong thế chiến II đạt sao FA vừa rồi, cứ na ná nhau trong một cấu trúc câu và ý. Thêm nữa, một lần tình cờ, tôi giật mình khi đọc đoạn đưa lên trang chính trong mục bài chọn lọc, vội xắn tay vào sửa. Không ngờ chuyển ngữ intro của bài thiếu nhuần nhuyễn đến thế, với hàng loạt bị động cách vẫn giữ nguyên (quá là không được khi thừa thãi chữ "được", chẳng hạn [2]). Một số đoạn đem lên trang chính tôi đã sửa, nhưng tôi ko có thì giờ để sửa nội dung bài. Rất mong các bạn khi đưa bài ra đây đề cử và các bạn bỏ phiếu cần đọc và soát bài kỹ lưỡng hơn. Việt Hà (thảo luận) 17:37, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Đúng là tôi có thấy một số vấn đề như bác nói, nhưng không có thời gian chỉnh sửa. Bài hầu hết được bác Dieu dịch và biên tập từ lâu, cũng lâu không ai tu sửa. Mà có vẻ cứ thấy bác Dieu là mọi người đồng ý nhanh luôn, thiếu kỹ càng hơn các bài mới bây giờ (??!). DangTungDuong (thảo luận) 21:35, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Việt Hà. Chả có gì ngạc nhiên. Một số thành viên cứ muốn có BVCL dù nó chất lượng hay không. Nếu như tôi không lên tiếng thì đã có một số bài chưa đạt chất lượng BVCL (chưa được sửa) đã thành BVCL rồi. Đã vậy còn có một số thành viên hay trách móc và phán tôi phá hoại (không bao gồm bạn DangTungDuong). Và bao gồm nhiều thành viên bỏ phiếu thuận khi chất lượng bài còn rất tệ hoặc chưa đạt chất lượng BVCL. Đó dần đã trở thành tệ nạn bệnh thành tích đang tràn lan một cách lộng hành ở đây. Tôi cũng từng là một trong những thành viên bỏ phiếu dễ dãi trước đây nhưng giờ thấy cần phải khó lên chứ cái đà này thì BVCL chả còn có thể gọi là bài chất lượng hay gương mẫu gì cả. Nguyentrongphu (thảo luận) 04:51, ngày 9 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Lũ lụt miền Trung Việt Nam tháng 11 năm 1999[sửa mã nguồn]

Bài tự viết chất lượng tốt, với thể loại lũ lụt như thế này thì tự viết là rất khó so với viết về một cơn bão. So với một bài đã trở thành BVCL như Bão Cecil (1985) thì bài này hơn hẳn về mặt nội dung lẫn chất lượng. Xin đề cử bài này làm chọn lọc, có gì các thành viên góp ý thêm. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 06:37, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ýMột cơn lũ mà viết như vậy thì OK, có gì báo thêm lỗi -- Thánh - Đế  12:09, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)-
  Xin phép đổi chữ "bão" thành chữ "lũ" vì ở đây chẳng có tí gì liên quan đến bão cả,  Thánh - Đế  ạ. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 13:08, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Lũ lớn nên gọi bão cho oách, thấy te tua mà  Messi-Suarez  -- Thánh - Đế  13:10, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2.  Đồng ý Người đề cử. Bài viết xứng đáng lên chọn lọc, mảng lũ lụt là một mảng yếu của Wikipedia tiếng Việt cũng như là Dự án Khí tượng. So với một thiên tai cùng thời điểm ở nước Úc thì bài này tốt hơn hẳn cả về nội dung lẫn tổng số tư liệu.-- Messi-Suarez  -Neymar -- 04:23, ngày 25 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 3.  Đồng ý Bài này nghiên cứu tốt, đáng để học tập Jimmy J. (thảo luận) 09:52, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 4.  Đồng ý Bài tuy ngắn nhưng viết tốt và khá đầy đủ chi tiết. DoDung2001 (thảo luận) 07:54, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 5.  Đồng ý Bài khó tìm tư liệu song được viết tương đối chi tiết. Dẫu rằng có phần còn chưa thực sự hoàn hảo, nhưng về cơ bản tôi thấy ổn. Có một số lỗi diễn đạt, tôi có tiện tay sửa nhanh. Từ giờ tới hết hạn 1 tháng còn nhiều thời gian, chắc chắn bài sẽ hoàn tất. DangTungDuong (thảo luận) 14:23, ngày 1 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 6.  Đồng ý Dù không thể giúp được bạn phát triển bài này vì bận việc ở cơ quan suốt ba tuần qua, nhưng tôi thấy bạn đã làm rất tốt. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:33, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 7.  Đồng ý ok. Bài này Na chấm 8/10. Na Tra (thảo luận) 13:33, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Chưa đồng ý
 1.  Chưa đồng ý rất tiếc phải tạm chống. Giải quyết được lần lượt các yêu cầu ở dưới của Na Tra thì sẽ gỡ phiếu. Na Tra (thảo luận) 21:00, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Tôi không rõ việc trích thêm 2 bài Bão Cecil (1985) và Bão Ketsana (2009) ở cuối có cần thiết, vì chúng không liên quan lắm tới bài này. Và còn 1 liên kết ngoài chưa dịch. DangTungDuong (thảo luận) 10:38, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Có  OK, thank you very much -- Messi-Suarez  -Neymar -- 13:52, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Tôi thấy hình bản đồ tỉnh Quảng Nam không liên quan gì tới nội dung lũ lụt, có thể bỏ đi. DangTungDuong (thảo luận) 23:27, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Đồng ý với DangTungDuong, nếu bản đồ thể hiện vùng ngập thì giữ lại.--Nam Hạ (thảo luận) 11:00, ngày 29 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến đoạn 1: chú thích nên để sau dấu ")". Lặp từ "chịu". "Dải thấp xích đạo" là cái gì? Lặp từ "gây". Câu cuối cùng nên tách ra thành 2 câu. Nói chung đoạn này nên viết lại cho trôi chảy hơn.
  còn nữa... Na Tra (thảo luận) 21:00, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Có  Vừa ý chị Na Tra chưa? -- Messi-Suarez  -Neymar -- 05:30, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Đoạn 1: 2 câu cuối lặp từ "và".
  Đoạn 2: "đồng thời là" ? Cần nêu rõ quốc gia và tổ chức quốc tế nào giúp + nguồn.
  Toàn bài: nếu không cần lưu ý gì đặc biệt, nên chuyển hết chú thích xuống cuối câu (trường hợp các chú thích giữa câu sau các số liệu: ok).
  Đề mục 1: nên sửa thành "Lịch sử khí tượng" như [3], [4], [5], vì vừa gọn hơn vừa nghe có vẻ khoa học hơn. Câu đầu nên chuyển xuống cùng, vì chỉ là nguyên nhân gián tiếp, cũng như giải thích luôn tại sao La Nina lại liên quan. Thêm liên kết nội wiki cho "lũ quét".
  Đề mục 2.1: nên sửa thành "Huế" cho đơn giản và trung lập. Câu 1 có 1 chỗ sai chính tả. Đoạn 3: "thông tin khiến cả tỉnh sững sờ" là văn phong câu khách của báo chí, cần diễn đạt lại cho bách khoa và trung lập hơn.
  Đề mục 2.2: câu 1 lặp từ "này"
  Đề mục 2: thấy toàn nói về thiệt hại không cho nên cần đổi tên thành "Thiệt hại".
  Đề mục 3: đoạn 1: chính phủ không phải là 1 cơ quan, gộp 2 câu đầu lại thành 1 "...đồng thời cũng hỗ trợ..."; lặp từ "và"; chuyển cái câu hội nghị lên đầu, vì có hội nghị thì mới có mấy cái quyết định sau; bỏ chi tiết ông Lê Huy Ngọ chỉ đạo (lĩnh vực liên quan đến ổng ổng phải làm là đương nhiên). Đoạn 2: câu 1: thay mà bằng dấu phẩy; lặp từ "cũng". Bỏ đoạn 3 cùng phát biểu của ông Ngọ (chả liên quan đến cứu trợ, cũng chả phải hệ quả do chỉ là 1 phát biểu, ko phải là hành động). Đoạn 4: 1 chỗ sai chính tả. Làng Rồng là 1 chi tiết nhỏ mà chiếm những 3 câu. Cần viết gọn lại thành 1 thôi, nên dùng thể "bị động" (ngôi làng được .v.v..) cho câu văn trung lập, tránh đề cao cá nhân.
  Đề mục 3: tách ra thành 2 đề mục: 3. Cứu trợ và 4. Hệ quả. Phần cứu trợ ghi những sự kiện cứu trợ. Phần hệ quả ghi những công việc tái thiết và những sự kiện khác sau đó.
  Về đề mục mới "Hệ quả" ở trên: đề mục 2 liệt kê rất nhiều thiệt hại. Mục hệ quả này phải cho biết các thiệt hại đó sau lũ được giải quyết như thế nào.
  Thêm đề mục "Phê bình": chính phủ đã phản ứng như thế nào, có tốt không, nhanh hay chậm. Lũ nhiều vậy có phải một phần vì người dân không? .v.v.. Trận lũ gây thiệt hại nhiều như vậy thể nào cũng có ý kiến phê bình, nhất là tại các trang nước ngoài.
  Đề mục 4: lặp "một lượng mưa", "lũ". Tách ra làm 2 đoạn: đoạn 1 viết về các kỉ lục lũ 1999 thiết lập, đoạn 2 liệt kê vắn tắt các kỉ lục bị phá vỡ.
  Đề mục 5: đổi "Chú ý" thành "Ghi chú".
  Đề mục 6: đổi thành "Tài liệu tham khảo". "Xem thêm" là mục chứa các liên kết nội wiki đến các bài liên quan, chứ ko phải đến các sách ngoài.
  bài khá gut rồi đấy. sửa hết được các điểm trên chắc cũng hơi lâu...
  còn nữa... Na Tra (thảo luận) 21:58, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Có 
  Tuy nhiên chị Na Tra cần lưu ý những điểm sau:
  Ở phần "Hệ quả": ko có nguồn nào nhắc đến những công việc tái thiết, vả lại trong cơn lũ này người ta nhắc đến Huế rất nhiều nên phải khó lắm mới tìm thấy nguồn nói về các tỉnh khác. Tìm mãi mới thấy phong trào diệt cây mai dương và phong trào trồng rừng cũng như quyết định xóa nợ hay festival Huế.
  Ko thể có mục đánh giá vì tìm suốt gần 2 tiếng đồng hồ gõ hàng loạt từ khóa, thậm chí là tìm cả trang thứ 20 của từ khóa, nhưng không hề có nguồn chính thống nào nói đến việc đánh giá mà chỉ có mấy bài linh tinh của các blog (nguồn rất yếu và tự xuất bản).
  Lũ này đã cách đây hơn 15 năm rồi, lúc đó internet chưa phát triển ở Việt Nam nên toàn phải dùng nguồn của các bài đăng lại sau này, việc tìm thấy những nguồn năm 1999 ở ReliefWeb là rất quý giá nhưng phần lớn là nói đến thiệt hại, mà thiệt hại thì "mỗi nguồn một kiểu" nên con số 58 hiện tại đã là quá tốt cho một bài viết như thế. Chị Na Tra có bổ sung được thì bổ sung nhưng em thì ko thể bổ sung thêm được nữa (chuẩn bị viết bài khác, tìm đến 20 trang ko thấy nguồn tốt)
  Các tài liệu ở dưới thì phần lớn nói đến thiệt hại (em đã đọc qua 1 lần) nên việc không tìm được đánh giá là chuyện không thể tránh khỏi.
  Chấm hết. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 06:24, ngày 29 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Tôi đã sửa cho bài một số câu cú và trình bày lủng củng và thừa chữ. Cá nhân tôi nghĩ không nên chia bài ra nhỏ quá, vì vốn dĩ mỗi phần bây giờ cũng chỉ 7-10 dòng, thế là tương đối ngắn nếu tách ra làm vài đoạn nhỏ. DangTungDuong (thảo luận) 10:54, ngày 29 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Mời chị Na Tra trở lại xem phản hồi. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 04:20, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Hừm, bạn @Na Tra thay vì nêu các lỗi chi tiết khá nhỏ nhặt ra biểu quyết thì có thể tự tay sửa được mà, đỡ mất thời gian của cả hai bên. Sau đó vào đây nêu lại cũng được. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:33, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  @ —Trần Quế Nhi (thảo luận): Yêu cầu người đề cử làm dùm để họ biết cách viết của mình đang không ổn chỗ nào để có kinh nghiệm mai mốt viết bài chọn lọc khác được trơn tru hơn. Na Tra (thảo luận) 13:33, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Ý tôi là những chi tiết nhỏ vụn vặt như dấu chấm, dấu phẩy chẳng hạn. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 16:31, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Trần Quế Nhi. Cộng với tôi thấy sửa dùm sẽ tạo ra một thói quen không tốt. Giống như trường hợp của tôi. Nhiều khi người viết ỉ lại người khác, không chịu sửa, đã vậy mà cứ đòi thành BVCL cho bằng được. Tôi không bắt ai phải sửa, tôi không sửa dùm thì la làng, trách móc, đổ trách nhiệm lên đầu tôi. Có 2 lý do chính tôi không muốn sửa dùm. 1 là tôi không phải là người rảnh rang ăn không ngồi rồi để mà phải sửa dùm các bài BVCL (tôi hoàn toàn không có trách nhiệm phải sửa dùm; tôi thích thì tôi sửa dùm, còn không thì thôi), lý do 2 cũng khá tương tự như Na Tra ở trên. Không tự viết thì làm sao tiến bộ? Không có ai rảnh mà đi sửa dùm cả đời đâu. Người ta chỉ cho cái lỗi là may rồi. Tôi khi viết bài cũng mong muốn có người chỉ ra lỗi để tôi học hỏi tiến bộ. Tôi mà thấy có ai chỉ cho tôi viết bài sai chỗ nào là tôi sửa liền. Vậy mà có nhiều thành viên lấy ơn trả oán. Nguyentrongphu (thảo luận) 15:45, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 3. Symbol note.svg Ý kiến Bài viết tuy ngắn nhưng khá đầy đủ. Chỉ có ý kiến là mục Xem thêm nên đưa lên trên phần Tham khảo. Ngoài ra, hình ảnh hơi ít và lặp từ hơi nhiều. Hình ảnh có thể thêm thắt sau, nhưng đọc câu cú vẫn chưa ổn và đúng là như DangTungDuong, thừa chữ. Ví dụ như từ "lũ", có đoạn thấy câu nào cũng có từ đó, thay vào đó có thể khuyết hoặc thay từ ngữ khác để câu văn đọc trơn tru hơn. zzmk 07:34, ngày 30 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 4. Symbol note.svg Ý kiến Cảm ơn tất cả các thành viên đã góp ý để sửa bài viết này. Bản thân thì bị triệu tập lên tiểu ban kỹ thuật của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương trong khoảng thời gian từ 29/9 đến nay (phục vụ công tác dự báo bão số 4 - Mujigae) nên thời gian sửa và chỉnh bài này rất hạn chế (thực ra thì mình khi nào có bão hay lũ lớn người ta mới triệu tập chứ hầu như là phải... ở nhà). Do đó nên lúc rảnh rỗi là ngồi cầm IPhone online wiki luôn, chỉ chat vài câu với Thiên Đế, tạo vài bài sơ khai và giúp Thiên Đế viết bài.
  Việc viết về trận lũ lịch sử năm 1999 ở miền Trung là nhân dịp bão số 3 đổ bộ Quảng Nam, ảnh hưởng mưa lớn khắp miền Trung, thiệt hại gần 300 tỷ đồng - một con số bằng chưa đến 1/10 thiệt hại của lũ 1999; và biên tập bài này trong suốt 2 tuần, tuy vậy vẫn còn những lỗi về câu chữ, chính tả,... Cảm ơn các bác "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone, Trần Quế Nhi, DangTungDuong, Việt Hà đã chỉnh lỗi và bổ sung nội dung cho bài. Cũng như viết bài Bão Cecil (1985) nhân dịp 30 năm bão tàn phá Huế (là FA, sẽ lên Trang Chính vào đúng ngày này); cả hai bài đều là tự viết, nguồn và tư liệu rất hạn chế, chỉ dùng các bài đăng lại sau này để làm nguồn. Cho nên một lần nữa em cảm ơn tất cả các bác nói trên đã góp ý và sửa bài; và mình cũng cảm ơn zzmk, Nam Hạ đã nêu ý kiến rõ ràng, có ích cho bài.
  -- Messi-Suarez  -Neymar -- 06:55, ngày 4 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Yamato (thiết giáp hạm Nhật)[sửa mã nguồn]

Bài chau chuốt, đã xoá link xanh ngày tháng gây nhức mắt -- Thánh - Đế  14:11, ngày 21 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý link 23 và 9 chết.
  Cần dịch thêm và trình bày lại như bên en. Chí ít là phiên bản vào lúc nó được chọn lọc. Na Tra (thảo luận) 19:25, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Ý kiến

Franxi[sửa mã nguồn]

Bài này được dịch hầu như toàn bộ nội dung chọn lọc của bản tiếng Anh năm 2007. Vừa được cập nhật. Nội dung bài không quá dài đối với một nguyên tố còn nhiều điều chưa sáng tỏ thì cũng chưa có gì được gọi là cần nhiều thông tin.--Nam Hạ (thảo luận) 11:12, ngày 15 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Minh Nhật (thảo luận) 15:52, ngày 15 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2.  Đồng ý Bài tốt, nội dung đầy đủ như bản chọn lọc bên en, không quá dài dòng, chi tiết. Một phiếu thuận cho bài và mong rằng mảng hóa học sẽ phát triển tốt hơn. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 11:20, ngày 16 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 3.  Đồng ý Như ý kiến của người đề cử! DoDung2001 (thảo luận) 13:43, ngày 16 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 4.  Đồng ý Bài dịch nguyên xi từ bên BVCL bên en nên ok! Còn một điều này mà hình như Cheers cứ hiểu nhầm tôi vì chuyện đợt trước. Tôi không yêu cầu phải giống 100% bên tiếng Anh nhưng nếu không giống 100% thì phải có lý do thuyết phục tôi tại sao lại có thay đổi và thay đổi đó có làm bài tốt hơn hay không? Còn nếu như chỉ là lười mà dịch thiếu sót là không thể chấp nhận được. Nếu như không có lý do chính đáng thì có thiếu 1 chữ thì tôi cũng sẽ bắt dịch cho bằng hết. Tôi không thích cái kiểu dịch thiếu mà đòi làm BVCL.Nguyentrongphu (thảo luận) 13:45, ngày 26 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý Còn rất nhiều link hỏng, cần thay thế. DangTungDuong (thảo luận) 15:05, ngày 17 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Đã thay tất cả liên kết chết. Cảm ơn nhận xét của DangTungDuong.--Nam Hạ (thảo luận) 02:51, ngày 18 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Mời bạn DangTungDuong trở lại xem phản hồi.--Nam Hạ (thảo luận) 13:57, ngày 21 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2.  Chưa đồng ý bài này dịch từ bài chọn lọc bên en năm 2007. Giả như là năm 2013, 2014 đi thì được, đằng này đã 8 năm rồi. Đã có rất nhiều thay đổi (thêm nội dung, sắp xếp lại cấu trúc, thêm hình...). Cần cập nhật. Na Tra (thảo luận) 21:21, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Thay đổi nhiều về nội dung là những nội dung nào? theo bạn cấu trúc gì cần sắp xếp lại? tôi đã bỏ 2 hình bên bản tiếng Anh do nó không tự do và cũng không rõ để minh hoạ.--Nam Hạ (thảo luận) 22:17, ngày 27 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Lúc đầu tôi nhìn sơ qua bài và thấy số nguồn giống nhau (lúc đó tôi chưa đọc kỹ). Bây giờ tôi đọc kỹ lại thì thấy 1 phần ở đoạn giới thiệu chưa được dịch. Đề nghị bạn đối chiếu lại 2 phiên bản en và vi từ đầu tới cuối. Phải cập nhật lại nội dung y chang bên đó (nếu có khác thì phải có lý do hợp lý). Lần sau, nếu tôi dò lại bài lần nữa mà thấy chưa đạt yêu cầu thì thay vào phiếu thuận sẽ là phiếu chống. Nguyentrongphu (thảo luận) 01:03, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Ừa. sorry Nam Hạ (thảo luận) bỏ mấy cái hình fair use là đúng rồi. Nam Hạ (thảo luận) ráng cập nhật thêm các thông tin mới bên đó mới add vào đi. Na Tra (thảo luận) 22:04, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Có một câu vừa cập nhật. Phần mở đầu giới thiệu như thế là đẹp rồi, đầy đủ thông tin. Nghiên cứu mới nhất là tạo ra được hơn 300.000 nguyên tử so với trước đó khoảng 10.000 hạt.--Nam Hạ (thảo luận) 10:53, ngày 29 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Bạn đã đối chuyến 2 phiên bản và bổ sung tất cả những thông tin từ en chưa? Nguyentrongphu (thảo luận) 02:21, ngày 30 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Xong hết rồi.--Nam Hạ (thảo luận) 14:10, ngày 30 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Đề nghị đặt chú thích sau dấu chấm. Nguyentrongphu (thảo luận) 21:56, ngày 30 tháng 9 năm 2015 (UTC)
  Chú thích trước dấu chấm, phẩy là chuẩn rồi. Lý do, nó minh chứng cho nội dung của một vế đó. Ví dụ, trong bài có một câu gồm nhiều ý việc đặt chú thích cho mỗi ý là phải trước dấu phẩy cho các ý đó. Nếu đặt sau dấu chấm chỉ để nói rằng toàn bộ câu đó được trích dẫn từ một nguồn. Bạn của Nam Hạ 2001.--221.133.13.118 (thảo luận) 10:52, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Cái này mới bị sửa xong. Thích thì sửa luôn nhé.--221.133.13.118 (thảo luận) 11:02, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi đề nghị đặt chú thích sau dấu chấm (hàm ý của tôi bao gồm cả dấu phẩy). Tôi không hiểu cái logic của bạn? "Nếu đặt sau dấu chấm chỉ để nói rằng toàn bộ câu đó được trích dẫn từ một nguồn"? Nếu nó trích từ một nguồn thì có sao? Nếu nó được trích từ nhiều nguồn thì đặt tất cả các nguồn đó sau dấu chấm cũng được, người đọc có thể hiểu là câu đó được trích từ những nguồn đó. Hoặc đặt sau dấu phẩy cũng được chứ không có chuyện đặt trước dấu câu nếu muốn làm BVCL. Tôi không hiểu bạn dựa vào đâu mà nói đặt trước dấu chấm là chuẩn? Cứ nhìn tất cả các BVCL và đa số các bài viết trên Wikipedia tiếng Việt này đi, xem người ta đặt trước hay sau dấu câu.
  "Ví dụ, trong bài có một câu gồm nhiều ý việc đặt chú thích cho mỗi ý là phải trước dấu phẩy cho các ý đó." Tôi cũng chả hiểu cái ví dụ của bạn là có ý gì nữa? Việc đặt chú thích cho mỗi ý đặt sau dấu phẩy cũng được, chứ có sao?Nguyentrongphu (thảo luận) 17:53, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi thấy ý này nặng về hình thức, không liên quan tới nội dung. Trước-sau chỉ là do thói quen thôi, tôi cũng toàn để trước vì thói quen nghiên cứu. DangTungDuong (thảo luận) 18:26, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Đã là BVCL thì phải là bài đạt chất lượng cao về hình thức lẫn nội dung và bất cứ khoảng nào khác (nội dung tốt thôi chưa đủ nhé, còn nhiều khoảng khác cũng phải tốt như trình bày, chú thích, liên kết, vân vân). Nếu là bài bình thường thì tôi không quan tâm, viết sao cũng được nhưng một khi đề cử BVCL thì phải làm cho tới nơi tới chốn. Đó giờ tiêu chuẩn là đặt sau dấu câu. Tất cả các BVCL đều vậy, giờ tự nhiên có 1 bài lạc loài, sao được? Nguyentrongphu (thảo luận) 23:11, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Xin bạn hãy để ý tới chất lượng trước hình thức. Tôi không hiểu trích dẫn nguồn sau-trước thì có ảnh hưởng tới mức thay đổi hoàn toàn nội dung không? Xin nói luôn là chưa có bài nào tôi viết/dịch là đặt nguồn sau dấu chấm cả. DangTungDuong (thảo luận) 16:24, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Chất lượng dường như đã giải quyết rồi. Tôi thấy cũng ok phần đó. Tôi đã nói rồi. Ảnh hưởng tới nội dung thì liên quan gì? Muốn làm BVCL thì phải tốt về mọi mặt. Ok, bây giờ tính vậy đi. Một là đặt sau dấu câu hết, 2 là đặt trước dấu câu hết (tôi khuyên nên đặt sau để đi theo đa số). Chứ để cái kiểu hỗn hợp thế nào là hoàn toàn không thể thành BVCL. Lấy bài này làm gương mẫu chuẩn mực cho Wikipedia tiếng Việt, sao được? Tôi sẽ không thảo luận thêm về vấn đề này nữa (nói đi nói lại cũng vòng vò một chỗ chứ chả có ý gì mới). Sửa cái đó tốn cao lắm 5-10 phút. Không chịu sửa nữa thì tôi cũng không có gì để nói. Nguyentrongphu (thảo luận) 18:22, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Vẫn còn lỗi nên chưa gạch phiếu được. Xem ý kiến dưới. Na Tra (thảo luận) 13:40, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 3.  Chưa đồng ý Cách đặt chú thích chưa thống nhất. Đề nghị đặt dấu chấm sau chấm câu theo tiêu chuẩn của Wikipedia tiếng Việt. Nguyentrongphu (thảo luận) 04:32, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Thậm chí cái này còn chẳng ảnh hưởng tới hình thức như bố cục, trình bày ảnh, v.v. Đặt trước-sau này chẳng khác gì trong giáo dục VN, thuận tay trái cũng phải ép viết cho bằng được tay phải, trong khi cốt lõi là viết ra chữ là được rồi. DangTungDuong (thảo luận) 18:29, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi thấy nó ảnh hưởng tới bố cục đấy, còn bạn không thấy điều đó là quyền của bạn. Và cách so sánh thuận tay trái phải gì đó của bạn cũng rất khập khiễng. Đó là trường hợp khác, không liên quan gì đến vấn đề này. Và có lẽ bạn chưa đọc kỹ những gì tôi nói ở trên. Tôi nói là một là chuyển sau dấu câu hết, 2 là chuyển trước dấu câu hết, chứ không được để hỗn hợp như bây giờ. Có nghĩ là muốn để trước dấu câu cũng được nhưng phải nhất quán cả bài. Bạn có hiểu là hỗn hợp như vậy là tấm gương xấu cho các bài khác không (trong khi BVCL là bài "gương mẫu")? Nguyentrongphu (thảo luận) 20:11, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Do tv Việt Hà yêu cầu đàng hoàng. Tôi đã sửa giúp.Nguyentrongphu (thảo luận) 20:31, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Ý kiến
 1. Tôi đã dịch một đoạn bổ sung vào bài, mong anh chị em dịch nốt bài enwiki để cho bài này đủ chuẩn BVCL. Tuanminh01 (thảo luận) 06:50, ngày 29 tháng 9 năm 2015 (UTC)
 2. Nam Hạ. Cho bạn 3 ngày để sửa yêu cầu của tôi. Nếu không tôi sẽ cho phiếu chống. Cái này tôi có thể sửa trong vòng 10 phút. Nguyentrongphu (thảo luận) 17:55, ngày 2 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi không phải là người mà loại như anh/chị có thể áp đặt yêu cầu ở đây. Tôi chẳng quan tâm, anh/chị có thể bỏ phiếu chống rồi đóng cái biểu quyết này. Tôi tới đây không phải để làm theo ý anh thế này, ý chị thế kia.--Nam Hạ (thảo luận) 01:19, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Nam Hạ. Bạn đang hàm ý loại như anh/chị là loại gì? Tôi chưa xúc phạm bạn lần nào mà bạn nói tôi cái kiểu loại này loại nọ? Muốn làm BVCL thì không thể tránh khỏi các yêu cầu. Thử hỏi có đề cử BVCL nào mà lại không có yêu cầu? Tôi chỉ làm theo quy định. Bạn nói "áp đặt" cứ như là tôi bắt bạn phải đề cử BVCL? Không ai bắt bạn phải làm bài này thành BVCL cả. Nếu bạn chưa sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các thành viên thì tốt nhất đừng nên đề cử bài làm BVCL. Bạn làm như tôi quan tâm nếu bài này thành công hay thất bại? Tất cả các đề cử BVCL từ trước tới nay, nếu chưa đạt yêu cầu đều thất bại. Bạn làm như có mình tôi ra yêu cầu? Đó giờ tất cả các đề cử BVCL đều có rất rất nhiều yêu cầu trước khi thành BVCL. Giả sử tôi có đề cử một BVCL thì tất cả các thành viên khác đều có quyền yêu cầu tôi sửa lại bài và nếu tôi muốn cho bài thành BVCL thì tôi sẽ sửa, còn nếu tôi không muốn bài thành BVCL thì tôi sẽ không sửa. Nguyentrongphu (thảo luận) 04:31, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Văn mình vợ người, xưa các cụ đã nói rồi, vậy nên e rằng sẽ có những khó khăn ít nhiều cho người khởi tạo/biên soạn chính/dịch chính để fix hết các lỗi (nếu có). Nguyentrongphu khẳng định bạn chỉ cần 10 phút để sửa bài này, hy vọng bạn giúp một tay! Việt Hà (thảo luận) 18:49, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Việt Hà. Lần này tôi giúp nhưng Việt Hà phải hiểu là tôi không có thời gian để giúp tất cả những bài để cử thành BVCL được. Cứ không đạt chất lượng BVCL thì la làng rồi đổ trách nhiệm lên tôi? Tôi không mượn ai đề cử BVCL nhưng một khi đã làm thì phải làm tới nơi tới chốn. Đây cũng có thể tạo ra tiền lệ xấu là người viết ỷ vào người khác làm giúp (vậy nếu không có tôi thì không ai làm hết?). Tôi thật sự bất bình với sự dễ dãi gần đây của một số thành viên. Nhiều bài tôi thấy vẫn còn lỗi đầy nhưng vẫn đang nhiên làm BVCL. Tôi không có thời gian để lọc hết những lỗi và phán xét tất cả các bài được đề cử. Nội thời gian tôi phê bình không thôi cũng tốn kha khá thời gian tôi. Tôi không muốn chất lượng BVCL của Wikipedia bị suy giảm nên tôi mới phê bình, chứ bộ tôi thích làm khó người ta? (hãy nhìn những đề cử BVCL trước đây, một số thành viên còn khó hơn tôi cả trăm lần) Đúng là làm ơn bắt oán. Lần này tôi giúp vì chuyện này nhỏ nhặt nhưng trong tương lai tôi sẽ không giúp. Nếu bài không đạt chất lượng BVCL thì sẽ thất bại, chỉ đơn giản vậy thôi. Làm được thì làm, không làm được thì đừng la làng ai cả. Nguyentrongphu (thảo luận) 20:42, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi thấy Phú làm lâu năm mà vẫn như trẻ con, thích lấy "luật này luật kia" ra để "cắn" người mới tới. DangTungDuong (thảo luận) 20:13, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Nam Hạ tham gia từ năm 2009, mà nói là người mới tới?? Tôi chưa xúc phạm bạn lần nào. Mong bạn hãy giữ thái độ văn minh. Bạn mà xúc phạm tôi lần nữa thì giữa chúng ta không còn gì để nói. Bạn cũng rất thích dễ dãi cho những bài không đạt chất lượng BVCL thành BVCL. Tôi chả thích "cắn" ai cả. Tôi muốn BVCL phải hoàn thiện về mọi mặt. Tôi cũng chả bắt ai phải làm. Không làm được thì đừng có la làng, trách móc, đổ trách nhiệm lên tôi.Nguyentrongphu (thảo luận) 20:30, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  tôi đề nghị khóa nick Nguyentrongphu vì cách ăn nói đã nhiều lần thách thức cộng đồng và ra lệnh cũng như xét lại nhiều lần NguyenTrongPhu bỏ 1 phiếu chống lại bao nhiêu người ủng hộ làm bài không thành BVCL chỉ vì những lý do vớ vẩn như không đủ số chú thích, phải dịch 100% bên tiếng Anh mà không cần lý do vì sao, phải dịch đúng từng từ. Nguyentrongphu nên học theo NaTra, cách bạn ấy phản đối có lý do hợp lý và chính đáng hơn, thân thiện và tích cực hơn. Nguyentrongphu không đóng góp nổi 1 bài BVCL mà cứ ở đây bắt bẻ người này người khác, làm mưa làm gió với cách ăn nói tùy tiện, ra lệnh mà không có lý do rõ ràng, làm mất sự tích cực đóng góp của những TV khác, phá hoại Wiki. "Cho NguyenTrongPhu 3 ngày để sửa cách ăn nói thiếu thiện chí. Nếu không tôi sẽ cho phiếu chống. Cái này tôi có thể sửa trong vòng 10 phút".-54.168.144.27 (thảo luận) 19:21, ngày 6 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Tôi có lý do rõ ràng và thảo luận rất nhiều mà nói không có? Không đủ chú thích mà nói là vơ vẩn? Đó là chuyện quan trọng đó! Đúng là nói chuyện chợ búa. Và bạn nói tôi nên học Na Tra? Tôi và Na Tra có nhiều ý giống nhau đấy. Tôi nói cả trăm lần rồi. Nếu muốn dịch không đúng 100% thì phải nêu lý do tại sao. Tại sao tôi phải là người chứng minh, ngược đời vậy? Người viết phải chứng minh chứ. IP à. Tôi đang chống mắt lên mà đợi xem cậu sẽ làm gì được tôi. Tôi thách thứ chú IP đấy. Chứ không phải cộng đồng nên đừng có phán bừa. Có giỏi thì đăng nhập tài khoản vô rồi nói chuyện. Lén la lén lút như một kẻ hèn. Có giỏi thì cấm tôi đi. HAAAA Tôi cho IP 3 ngày để sửa cách nói thiếu thiện chí. Nói người khác thì hãy nhìn lại mình trước đi.Nguyentrongphu (thảo luận) 21:42, ngày 8 tháng 10 năm 2015 (UTC)
  Và một lần nữa, tôi xin nhắc lại là chuyện tôi có viết BVCL không thì liên quan gì ở đây. Tôi thấy bệnh thành tích đã dần dần trở thành bệnh thật nguy hiểm trên Wikipedia này. Một số bài không đủ chất lượng, đã không chịu sửa rồi còn khăng khăng đòi làm BVCL. Pótay.com. Nguyentrongphu (thảo luận) 00:47, ngày 9 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 3. Symbol note.svg Ý kiến Đoạn đầu (và có thể các đoạn khác nữa): cần thêm liên kết nội wiki, nhất là cho những thuật ngữ hóa học, vì không phải ai cũng biết mấy cái đó. Na Tra (thảo luận) 13:40, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)
 4. Symbol note.svg Ý kiến So với các bài mới được đề cử gần đây thì bài này có vẻ hơi ngắn. DangTungDuong (thảo luận) 18:47, ngày 8 tháng 10 năm 2015 (UTC)

SMS Derfflinger[sửa mã nguồn]

Mình đọc bài này thấy chất lượng hơn bài tuần trước mình ứng cử nên tiếp tục ứng cử -- Thánh - Đế  04:02, ngày 13 tháng 9 năm 2015 (UTC)--

Đồng ý
 1.  Đồng ý Người đề cử -- Thánh - Đế  14:01, ngày 21 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý Chất lượng dịch có vấn đề. Đề nghị rà lại toàn bài, dịch lại cho trôi chảy.
  Cần trình bày lại mục "Số phận", "Các hoạt động sau cùng", "Tham khảo" và "Liên kết ngoài" như bên en. Na Tra (thảo luận) 19:39, ngày 24 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Ý kiến

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]

Searchtool-80%.png Danh sách đầy đủ tất cả các đề cử trong quá khứ

Thành công[sửa mã nguồn]

Năm 2015[sửa mã nguồn]

Không thành công[sửa mã nguồn]

Năm 2015[sửa mã nguồn]