Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (3) Đề nghị rút sao Thảo luận
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Trận Agincourt      
Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết chọn lọc, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{Đồng ý}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{Chưa đồng ý}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{Ý kiến}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{Đồng ý}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{Chưa đồng ý}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu[1]) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2019/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2019/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác[2].
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Ghi chú
 1. ^ Chỉ các thành viên mở tài khoản được 1 tháng và 100 sửa đổi mới tham gia một biểu quyết
 2. ^ Biểu tượng chọn lọc được gắn lên một phiên bản là bài viết chọn lọc

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Giuse Maria Trịnh Như Khuê[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết viết về hồng y đầu tiên người Việt Nam Trịnh Như Khuê. Hồng y Khuê quản lý địa phận Hà Nội (từ năm 1960 là Tổng giáo phận Hà Nội) trong khoảng thời gian gần 30 năm, từ năm 1950 đến khi qua đời năm 1978. Trịnh Như Khuê ngoài các công việc mục vụ công giáo, còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội: cứu đói trong nạn đói năm 1945, lập Ban cứu tế và Quỹ cứu tế địa phận năm 1951 để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong chiến tranh, thiết lập Ngày cứu tế để quyên góp tiền cho Quỹ cứu tế. Sau khi trở thành giám mục địa phận Hà Nội, ông thường giáo huấn giáo dân qua các bức thư chung, trong đó nổi bật là thư chung năm 1956 nói về sự yêu thương. Trịnh Như Khuê thẳng thừng đình chỉ các linh mục bỏ vào Nam sau hiệp định Giơ-ne-vơ, nhờ vậy số linh mục và giáo dân trong địa phận không bị tổn thất như các địa bàn khác. Sau ngày chính quyền mới tiếp quản thủ đô, ông thực hiện lập trường Công giáo chung sống với chính thể Cộng sản. Năm 2000, tên cố hồng y được đặt cho một con đường dài 2,6km tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết này là một bài tự viết có nội dung đầy đủ, trích dẫn từ nhiều nguồn uy tín cũng như các tài liệu mới công bố từ Tòa giám mục Hà Nội, bao hàm các sự kiện chính của nhân vật, nội dung trung lập, chú thích được lưu trữ cẩn thận, không có link bị chết: [1]. Mong nhận được ý kiến từ các bạn.-- ✠ Tân-Vương  16:12, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Bài có nội dung nhiều và làm tỉ mỉ trong một thời gian rất dài, nhất là gần đây, âu cũng là công sức đầu tư. Điểm nổi bật nhất đối với mình là vị hồng y đầu tiên của Việt Nam và đường lối khác nhiều với những người Công giáo khác khi chạy cộng sản vào Nam, một người hiểu biết, có chính kiến và dũng cảm. Bài viết có hành văn tốt, bố cục trình bày và sử dụng nhiều trích dẫn vẫn tiêu chuẩn như bao bài được ThiênĐế và cả CVQT đã làm.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:33, ngày 22 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý Bài viết đã được viết lại, chỉnh chu và không ngừng bổ sung từ khá lâu rồi cho đến bây giờ, đầy tâm huyết và ổn định. Minh Nhật (thảo luận) 22:28, ngày 23 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Chưa Đồng ý
Ý kiến

Sòng bạc hoàng gia[sửa mã nguồn]

Tóm tắt những ý chính: Sòng bạc hoàng gia là một bộ phim điện ảnh James Bond ra mắt vào năm 2006 và là lần đầu tiên diễn viên Daniel Craig hóa thân vào nhân vật điệp viên lừng danh này trên màn ảnh rộng. Dù bị trước đó nhiều người đã phản đối và đòi tẩy chay bộ phim vì hình ảnh Bond của Craig quá khác biệt so với các diễn viên cũ, bộ phim đã xuất sắc đập tan mọi hoài nghi và thành công ấn tượng tại phòng vé với doanh thu xấp xỉ 600 triệu USD, trở thành tác phẩm 007 ăn khách nhất loạt phim thời điểm đó (sau này Tử địa Skyfall 2012 đã xô đổ kỷ lục này). Không chỉ vậy phim còn được giới chuyên môn tán dương nồng nhiệt, thậm chí một số nhà phê bình còn liệt Sòng bạc hoàng gia vào tốp những tác phẩm 007 xuất sắc nhất từ trước đến nay. Bộ phim cũng lần đầu đem Craig tới khán giả toàn thế giới và biến anh trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu của Hollywood cho đến ngày nay.

Về mặt chuyên môn: Bài viết do tôi biên dịch gần như toàn bộ từ BVCL bên en và phát triển trong một thời gian dài, đồng thời có lập một số bảng biểu và thêm nhiều hình ảnh để bố cục bài thêm sinh động hơn! Trong bài không có link chết nào. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ cộng đồng để bài viết thêm phần hoàn thiện hơn nữa!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:50, ngày 6 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Sau những ý kiến phản hồi vô cùng giá trị từ CVQTMongrangvebet, tôi tự thấy bài viết đã đủ tiêu chuẩn để gắn sao nên đồng ý với tư cách đề cử!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:43, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý Tôi đã kiểm tra nhiều lần bài viết. Bài đáp ứng đủ các tiêu chuẩn BVCL:
  Bài viết dịch từ bên enwiki và đã được các thành viên, đặc biệt là Mintu Martin trau chuốt từng câu từng chữ. Các lỗi chính tả và phần chưa rõ nghĩa đã được chỉnh sửa.
  Dung lượng bài viết dài, và bạn Mintu Martin đã đầu tư dịch phần lớn nội dung từ ngày 20/8/2018. Cũng như những BVCL khác mà Mintu Martin đã biên dịch, cần mẫn sửa đổi, Sòng bạc hoàng gia xứng đáng là BVCL tiếp theo, như là lời cảm ơn và khích lệ những đóng góp của bạn cho Wikipedia.
  Mặc dù tôi đã vote Đồng ý, nhưng tôi vẫn sẽ kiểm tra lại bài viết và sửa chữa để bài viết hoàn thiện hơn (nếu còn những lỗi nhỏ nhặt). Møñgζng√∑ß∃ 09:01, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 3.  Đồng ý Bài viết dịch rất cẩn thận, chi tiết. Huuduc94 (thảo luận) 16:48, ngày 11 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Phản đối[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý Chưa đọc hết bài viết nên chưa cảm nhận cách hành văn thế nào, nhưng qua đọc sơ lược đã phát hiện ba chỗ thiếu nguồn: “nên thấy rằng .... mang nét thực tế hơn”; “mặc dù chỉ có chiếc mũ.... màn ảnh”, “chiếc máy bay trên có thể ... Top Gear” (không nói mục Cốt truyện thì không cần nguồn). Nhìn chung đây là bài viết có bố cục tốt, không lặp nguồn, hình ảnh sinh động, ngày truy cập phù hợp (bài tạo từ năm 2007). Tôi hy vọng bài viết được chỉnh sửa hoàn thiện các lỗi trên, để khi kết thưc cuộc biểu quyết bài có thể gia nhập nhóm bài viết đạt sao vàng của wiki. Tôi ủy quyền cho ThiênĐế98 xóa phiếu trong trường hợp tôi bận không lên đây được. — MessiM10 05:56, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có CVQT Tôi đã đáp ứng yêu cầu của bác: hai thông tin thứ 1 và 3 đều đã được thêm nguồn, còn thông tin “mặc dù chỉ có chiếc mũ.... màn ảnh” theo tôi dụng ý của người viết là độc giả chỉ có thể biết chi tiết này nếu đã xem bộ phim ở đúng phân cảnh ấy, cho nên nó mới không có nguồn (cả ở bên en cũng không có nguồn). Vì vậy để không ảnh hưởng đến tính xác thực trong các thông tin của bài viết tôi xin phép được xóa ý này, vì nó cũng chẳng đóng góp được thông tin quan trọng gì cho bài. Mong bác cân nhắc xóa phiếu!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 08:23, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Bắt lỗi tiếp: “Mặc dù bà cảm thấy mình ... trong cuộc đời anh” có lỗi, “do những vấn đề bản quyền .... không đặt tên là spectre” dịch chưa thật rõ nghĩa. — MessiM10 10:45, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có CVQT Đã sửa, mời bác tiếp tục góp ý!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:28, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  “Vì anh thấy rằng loạt phim đã ghim vào công thức”, “khúc nhạc hiệu kinh điển ... vòng cũng của nhân vật”; “nơi trọng tâm đặt tên nhân vật”... , đoạn mở đầu quá nhiều liên kết đỏ (không phù hợp khi lên Trang Chính); ngoài ra có một số lỗi tôi đã chỉnh trực tiếp Mintu Martin. — MessiM10 11:53, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có CVQT Tôi đã sửa xong, còn phần mở đầu bài có nhiều liên kết đỏ là bình thường mà bác, nếu lên bản tin trên trang chính người ta sẽ xóa hết link dẫn đỏ đi chứ có xóa thông tin nào trong bài đâu (với cả chẳng có luật nào cấm bài có đoạn mở đầu nhiều link đỏ lên bản tin trang chính cả, đầy bài như vậy vẫn lên mà)! Mời bác tiếp tục cho ý kiến!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:53, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Mintu Martin: Giờ tuổi tác nó cao thì nó sinh ra cái khó tính vậy. Còn câu văn “Sòng bạc hoàng gia giải quyết sự ngớ ngẩn...007”, “về loạt James 45 tuổi” nữa, viết chưa thật rõ nghĩa. Còn lại đọc đã thấy trơn tru rồi. Khi dịch bài, các bạn nên dịch thoáng ý ra, thiếu sót chút cũng được, có thể viết bằng câu đồng nghĩa, từ đồng nghĩa khác, miễn là đừng lệch quá so với bản gốc; có thể bổ sung thông tin, thêm nguồn tiếng Việt vào. Bản chất dịch cũng là viết mà, quan trọng nó ở người viết sẽ xoay sở ra sao. Và lúc đề cử cố gắng đừng đưa hai chữ “bài dịch” vào. Trước đó bài có vài lỗi nhỏ, tôi đã chỉnh cho rồi. Bài gần đạt rồi đấy, sửa nốt lỗi trên để tôi xóa phiếu. Thực sự tôi ngày trẻ xem phim Sòng bạc hoàng gia này rồi nên khi đọc bài thì cũng không phải bắt lỗi về sự chính xác trong thông tin. — MessiM10 11:26, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có CVQT Tôi đã sửa xong lỗi thứ hai, còn lỗi thứ nhất nguyên văn tiếng Anh là "Casino Royale disposes of the silliness...", tôi cũng chưa biết nên dịch thế nào cho đúng nghĩa ngoài phần dịch kia, bác gợi ý giúp với!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:40, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Mintu Martin: Dispose of là từ bỏ, vứt bỏ (theo đúng nghĩa) chứ không phải “quyết định”, dùng từ quyết định nó mang hơi hướng dịch máy. Ý cả câu là Bộ phim này đã trút bỏ cái tính ngờ nghệch và mấy thứ gây khó chịu cho những chuyến đi gần đây/vừa xảy ra của Bond. Mintu xem phim có thể thấy rõ điều này mà. Từ từ để tôi nghĩ xem có từ ngữ nào phù hợp hơn chứ dùng “gần đây” có vẻ chưa hay lắm. — MessiM10 13:09, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  CVQT Tôi đồng tình với việc sử dụng từ "trút bỏ", nhưng cụm từ "những chuyến đi gần đây" tôi thấy khá hợp lý. Cụm từ này người viết ngụ ý đến những phần Bond cũ gần nhất - loạt phim của Pierce Brosnan. Tôi chưa xem hết cả 3 phần phim của Brosnan đóng nhưng đã xem qua Die Another Day và cũng phần nào mường tượng lý do phần này và cả mấy phần kia đều bị chê: 3 phim này theo kiểu truyền thống của Bond từ thời Sean Connery hay Roger Moore, có những cảnh hành động ảo đến mức phi lý, thậm chí Bond có thể hạ gục cả đám phản diện mà không bị trầy xước hay vướng một vết bẩn nào, và chủ yếu đánh bại chúng bằng những thiết bị "đồ chơi" công nghệ cao mà MI6 cấp cho chứ không phải bằng thực lực của mình. Phần Sòng bạc hoàng gia thì phá vỡ công thức quen thuộc trên khi gần như cả bộ phim Bond đánh nhau cận chiến với đối thủ hoặc tự thực hiện những pha hành động nguy hiểm, những vết trầy xước đẫm máu trên cơ thể Craig đã nói lên tất cả, vì thế nên phim rất được khen ngợi vì đã tạo nên đột phá cho dòng phim 007 thời điểm đó! Hi vọng bác chấp nhận những giải thích của tôi. Hiện tại bài cũng đã giải quyết hết đa số các yêu cầu của bác, mong bác cân nhắc xóa phiếu!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:28, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Đồng ý xóa phiếu! — MessiM10 03:37, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến
  1. Dấu gạch dài "—", dạch ngang "–" và gạch nối "-". Ba cái dấu này cần phải chỉnh lý và đồng bộ. Ví dụ: đoạn "Địa điểm quay chính của Ý là Venezia—bối cảnh phần lớn đoạn kết của phim", đoạn "Một bản sao của ấn bản đĩa Blu-ray Sòng bạc hoàng gia đã được phân phối cho 500.000 chủ nhân đầu tiên sở hữu PlayStation 3 – những người từng đăng ký tài khoản trên mạng PlayStation Network. Ấn bản DVD đi kèm với video âm nhạc chính thức cho bộ phim và ba bộ phim tài liệu thuật lại chi tiết Daniel Craig được lựa chọn vào vai Bond như thế nào, quá trình ghi hình và một bản mở rộng của Bond Girls Are Forever - tác phẩm tài liệu nói về tất cả những Bond girl từng xuất hiện trong các phần phim cũ, đồng thời kết hợp thêm những buổi phỏng vấn mới với dàn diễn viên của Sòng bạc hoàng gia".(bạn nhấn Ctrl+F tìm cho dễ, nếu bạn chưa biết :)) thì nên để dấu gạch ngang là "–". Tiếng Việt mình hình như không có gạch dài nên tôi nghĩ nên chuyển hết "—" thành "–". Nhớ để dấu cách 2 bên dấu gạch ngang, còn gạch nối thì không cần.
  2. Tôi nghĩ nên hạn chế viết "Trong phần còn lại của tác phẩm, Chris Corbould—nhà giám sát hiệu ứng đặc biệt và hiệu ứng thu nhỏ, trở lại khi đem tới phong cách làm phim chân thực hơn và giảm thiểu đáng kể hiệu ứng kĩ thuật số", tức là bạn nên sắp xếp lại mệnh đề quan hệ sao cho khi đọc lên cảm thấy văn phong gần gũi với tiếng Việt hơn
  3. Đoạn "Tổng số thiết bị kỹ thuật nặng khoảng 90 tấn, bao gồm các thiết bị điện tử, các van thủy lực do máy tính điều khiển chặt chẽ, vì sự chuyển động vật lý (động lực học) nằm trong hệ thống trên hai trục của nó", nó là gì?, cần sáng nghĩa hơn vì chỗ này tôi đọc hơi khó hiểu.
  Nhìn chung bài viết cũng ok ra phết, chỉ cần chỉnh sửa một chút là xong.Møñgζng√∑ß∃ 17:18, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Mongrangvebet: Thực ra dùng gạch ngang “–“ thống nhất như Wikipedia tiếng Anh mới là chuẩn 100%. Tuy nhiên theo tôi thì nên chuyển hết về dấu gạch ngắn (gạch nối) “-“ cho phù hợp với cách gõ của đa số thành viên ở đây, bởi thực sự trong bàn phím máy tính/điện thoại thường không có dấu gạch ngang (chỉ có dấu gạch nối – dấu trừ “-“) và do thói quen lười của người Việt – vốn ít khi để ý đến chỗ “Các ký tự thông dụng”. Khi chấm BVCL tôi cũng không khắt khe đến việc phải thống nhất dùng gạch ngang hay gạch nối, gạch nào cũng được, miễn là nhìn bố cục bài tốt và các thông tin phục vụ tốt đến bạn đọc. — MessiM10 02:37, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có MongrangvebetTôi đã sửa lại các dấu gạch dài thành gạch ngan/nối theo ý bạn, đồng thời cũng sửa cả những lỗi dịch bạn nêu ở dưới, mời bạn tiếp tục cho ý kiến!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:39, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Cung điện Heian[sửa mã nguồn]

Đây là cung điện rất đẹp và rất lâu đời, đã có 1200 năm lịch sử, đã là trung tâm thiết triều của Thiên hoàng, công trình kiến trúc rất đẹp, nhưng cũng bị cháy vì hỏa hoạn rất nhiều lần. Và, cung điện cũng gắn liền với thịnh suy quyền lực của Thiên hoàng.

Bài dịch rất tốt rất chất lượng không có link chết. Xin ý kiến của mọi người. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 04:23, ngày 28 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Chưa đồng ý[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý Tôi chưa có thời gian đọc kỹ nhưng có thể nhận ra rất rõ nhiều đoạn thiếu nguồn. Viết về một công trình lịch sử mà thiếu nguồn là rất nguy hiểm (có lẽ do bài FA bên en từ tháng 9/2007 nên nhiều nguời bỏ bê không tu bổ). Ngoài ra bài bố cục tốt, không mắc lỗi lắp dẫn chứng, may mắn là không có nguồn báo mạng, web để soi ngày truy cập. Ủy quyền ThiênĐế98 gạch phiếu trong trường hợp tôi bận, nếu bài được hoàn thiện. — MessiM10 12:38, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Bài đã được bổ sung chú thích.[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 17:01, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Còn 2 thông tin ở đoạn cuối Wiki thành viên Liên minh hội (WTL). — MessiM10 03:45, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  a User:CVQT đã có chú thích rồi. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:08, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Wiki thành viên Liên minh hội (WTL): Về cơ bản các thông tin đã có nguồn và tôi bắt được thêm một số lỗi hành văn như sau: “nhưng từ thế kỷ 9 trở đi ... chuyển vào Nội cung”, “điều chỉnh kế hoạch đô thị đối xứng”, “cung điện là cấu trúc đầu tiên ... chỉ trong năm 805”, ... dịch chưa rõ ý, rõ nghĩa. Các bạn đừng cố dịch cho thật sát so với bản gốc, càng cố thì rất dễ phát sinh lỗi hành văn. Thiếu ý, sót ý một tí cũng chả sao, vì bản chất dịch cũng là viết mà; lúc đề cử thì tốt nhất đừng nói cái câu “đây là bài dịch”. Cứ phóng bút viết câu cho thoải mái, dùng từ đồng nghĩa, câu đồng nghĩa theo ý mình nhưng đừng lệch nhiều quá về nghĩa là OK. Tôi sẽ cố gắng phát hiện và sửa vào bài (trong phạm vi có thể). — MessiM10 07:55, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Đã sửa xong văn bản, trau chuốt lại toàn bộ, bác CVQT, @CVQT: có thể kiểm tra lại rồi, nhờ bạn ThiênĐế98 xem xét và gạch Chưa đồng ý nếu bác CVQT không online. 2001:EE0:5694:3E70:AC8D:8919:25C0:922 (thảo luận) 12:27, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Tôi đã rà lại một số lỗi trong bài và chỉnh sửa trong phạm vi có thể. Nhưng tuy nhiên còn ba chỗ mà tôi thấy câu văn hơi lủng củng và còn hơi hơi văn phong dịch máy, bản thân tôi chưa sửa được vì nó nằm ngoài kiến thức :
  • Thể chế cai trị....ngoại cung trong thành.
  • Bằng chứng khảo cổ ... thế kỷ VII trở đi
  • Cung điện còn có khu nhà ... được phép trong thành
  • Đi cùng sự giảm dần ... Shishinden
  Hy vọng người viết bài có thể sửa những lỗi này để bài trở nên tốt hơn. — MessiM10 14:44, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Đã hoàn tất CVQT.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:39, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Bài đã bổ sung chú thích, không có lặp nguồn. Đã kiểm tra tính chính xác của nguồn trích dẫn với các thông tin trong bài đảm bảo không có hiện tượng vặn nguồn đối với bài về công trình lịch sử. Bài viết hiện đã tốt lên rất nhiều so với cách đây 01 tuần khi tôi bỏ phiếu chống, hành văn dễ hiểu hơn và bớt được phần nào hơi hướng dịch máy. Bố cục bài tương đối tốt, hiện trạng bài viết đã đủ tốt để tôi xóa phiếu. — MessiM10 17:25, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Đông Minh Bài này nhiều khả năng thất cử, nhưng chắc cũng đủ để xếp hạng A nhỉ?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 00:03, ngày 18 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) Vì chưa có thời gian để đọc bài nên tôi chưa thể đánh giá về chất lượng chuyên môn của bài, tuy nhiên tôi có vài lời khuyên nhỏ dành cho bạn mà tôi đã từng nhận được từ bạn Đông Minh: vì mục BVCL/BVT có khá ít người theo dõi cũng như nhiều người chưa hiểu rõ về chủ thể của bài viết, bạn có thể viết một đoạn giới thiệu ngắn những nét chính trong bài và dán ở phía trên nhằm thu hút thêm nhiều đối tượng độc giả hơn! Mẫu tham khảo thì bạn có thể tra từ các ứng cử cũ của tôi nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:38, ngày 5 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến Mình có góp ý nhỏ, bạn cần thống nhất về mặt nhập thông tin khi sử dụng bản mẫu {{nihongo}} hoặc {{lang-jp}} (nếu có):

- Nhập phiên âm Hán Việt chỗ thì dùng trường "hanviet", chỗ thì dùng "extra". Quy chuẩn của bản mẫu {{nihongo}} tại Wikipedia tiếng Việt là sử dụng trường "hanviet" để nhập phiên âm Hán Việt nhé.

- Chỗ thì dùng trường "lead", chỗ thì không dùng. Bình thường, dùng trường "lead" chỉ khi từ khóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bài viết, thường là từ khóa chính xuất hiện lần đầu (nếu là bài viết về khái niệm), nhằm chú thích rằng đây là tiếng Nhật. File doc của bản mẫu bên Wikipedia tiếng Việt không chú thích rõ, nếu cần bạn có thể đọc bên Wikipedia tiếng Anh.

- Bạn cũng cần thống nhất về phân cấp trong bài viết khi viết. Với từ khóa lớn đầu bài, các trường nhập vào có thể đầy đủ kanji, Hán Việt, kana (nếu từ đó được dịch ra tiếng Việt), lead; còn với các từ còn lại có thể chỉ cần kana, kanji, Hán Việt (nếu cần) là đủ.

Thân--Dương Việt (thảo luận) 10:28, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)

LevietduongLiên quan bản mẫu mình ko biết, xóa trường lead một số chỗ thì hiển thị cũng không thấy có gì khác biệt, yêu cầu đồng bộ cũng không ảnh hưởng gì. 2001:EE0:56B6:8010:25CC:1C78:3714:9D2 (thảo luận) 05:46, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến Có khá nhiều chữ Hán bị đọc sai. Tôi đã sửa một mớ. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:35, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Cảm ơn. 2001:EE0:56B6:8010:25CC:1C78:3714:9D2 (thảo luận) 05:48, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Triều Đường viện 朝堂院 là một kiến trúc quan trọng của Cung Bình An nhưng luôn bị đọc là Triêu Đường viện. Tôi nghĩ bài này cần phải được chỉnh sửa nghiêm túc lại. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:45, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Đã sửa. 2001:EE0:56B6:8010:25CC:1C78:3714:9D2 (thảo luận) 05:22, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Tất cả các vị trí nơi Tử Thần điện 紫宸殿 đều bị đọc là Chính điện. Mong các bạn dành thời gian chỉnh lý bài này cho ngăn nắp hơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:57, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)
  Có  Thusinhviet Đã sửa. 2001:EE0:56B6:8010:25CC:1C78:3714:9D2 (thảo luận) 05:22, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]