Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (2) Đề nghị rút sao Thảo luận
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Photon      
Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
 3. Để đảm bảo chất lượng bài viết chọn lọc, mỗi thành viên chỉ có thể đề cử 2 bài một lúc.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử đúng 1 tháng (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu[1]) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2018/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2018/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác[2].
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Ghi chú
 1. ^ Chỉ các thành viên mở tài khoản được 1 tháng và 100 sửa đổi mới tham gia một biểu quyết
 2. ^ Biểu tượng chọn lọc được gắn lên một phiên bản là bài viết chọn lọc

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Toán học[sửa mã nguồn]

Tôi mạo muội đề cử bài viết đã được bầu chọnchất lượng tốt này:

 • Bài viết ngắn gọn nhưng đủ ý chính.
 • Nguồn tốt
 • Hình ảnh và dung lượng vừa phải.

Mời các thành viên vào cho ý kiến. "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 06:54, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý Bài dịch thiếu nội dung và thiếu nguồn so với bên en (41 so với 51). So với bản bên en thì bài cũng ko được cập nhật gì nhiều so với khi được bầu chọn là BVT. Mời bác Newone dò lại và bổ sung cho bài. Potterhead (thảo luận) 12:08, ngày 14 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. Symbol note.svg Ý kiến Thật buồn vì bài viết có rất nhiều đoạn không có chú thích :( -- ✠ Tân-Vương  06:57, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)
  Cụ thể được không ThiênĐế98? "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 05:37, ngày 12 tháng 12 năm 2017 (UTC)
  Nhìn vào bài thì lập tức có thể thấy liền, vì yêu cầu của bạn "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone, tôi liệt kê ra đây có thể sẽ dài dòng, mong bạn lượng thứ!
  I. Đoạn: 1. Nửa cuối đoạn I và toàn bộ đoạn II phần Ký hiệu, ngôn ngữ và tính chặt chẽ (dư dấu , ở tiêu đề); 2.Các lĩnh vực toán mục [mục cấp II]; 3.Nền tảng triết học [Đoạn I]. 4. Toàn bộ phần Toán học thuần túy; 5. Đoạn I phần Toán học ứng dụng; 6. Toán học tính toán; 7.80% đề mục Giải thưởng Toán học....; 9. Hơn nửa đoạn thứ III phần Mối quan hệ Toán - Khoa học. Còn rất nhiều các câu cuối cùng của từng đoạn không có chú thích, vì ý kiến là đoạn, nên tôi liệt kê ra đây cho cụ thể theo lời yêu cầu của bạn. -- ✠ Tân-Vương  05:59, ngày 12 tháng 12 năm 2017 (UTC)
  Chờ chút, đang chỉnh sửa. "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 06:05, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)
  Mục 1, phần lịch sử đã tương đối đầy đủ nguồn. "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 12:30, ngày 23 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Hệ miễn dịch[sửa mã nguồn]

- Bài được dịch từ một FA trong tiếng Anh. Cá nhân người dịch thấy bài viết đã đầy đủ, chi tiết nếu không yêu cầu đi vào chuyên sâu cao. Các thuật ngữ được dịch sang tiếng Việt theo sách Campbell. Phần chú thích và link cũng được dịch sang tiếng Việt Huydang2910 (thảo luận) 08:22, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đồng ý
Chưa đồng ý
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến @Huydang2910 Lần sau bạn nhớ đặt mục liên kết ngoài xuống cuối trang nhé, sao cho thứ tự các mục giống như bên en ấy! Ngoài ra các bản mẫu thông tin nên đặt ở cuối bài sau phần liên kết ngoài nhé, tốt nhất là nên tạo trang bản mẫu riêng cho từng bài viết miễn dịch học, cơ quan hệ lymo... Đừng nên copy luôn cả mấy bản mẫu vào bài viết!! Và còn dịch nốt cả phần thể loại bên en nữa! Potterhead (thảo luận) 12:07, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]