Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Đề nghị rút sao Thảo luận
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Thiên kiến xác nhận      
Viết tắt
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2016/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2016/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Xêsi[sửa mã nguồn]

Bài này được dịch từ bài FA của wp tiếng Anh cách đây vài tháng, mời các thành viên cho ý kiến.--Nam Hạ (thảo luận) 04:17, ngày 12 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
Ý kiến

Kẽm[sửa mã nguồn]

Bài này hiện đã được dịch toàn bộ từ phiên bản FA của en wp, tại vi wp bài này đã được chọn BVT cách đây vài năm và đã đề cử chọn lọc nhưng không thành công (xem Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Kẽm/1). Thời gian đề cử chọn lọc còn thiếu một vài nội dung nhưng trong quá trình đề cử các thành viên không phản hồi. Bản hiện tại tôi đã cập nhật thông tin mới, và chỉnh sửa các chú thích.--Nam Hạ (thảo luận) 04:32, ngày 11 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
Ý kiến

Dennō Senshi Porigon[sửa mã nguồn]

Hiếm có tập phim hoạt hình nào được đề cập đến trong nhiều nguồn hàn lâm y tế và khoa học quốc tế như vậy. Bài viết ban đầu dịch dựa theo sườn của bài tương ứng ở Wikipedia tiếng Anh, sau được bổ sung thông tin từ các nguồn sách và web Nhật Bản, và cuối cùng là tích hợp hoàn thiện từ phản ứng của các nước khác trên thế giới (tham khảo từ các phiên bản Wikipedia tiếng Hàn, Thụy Điển và Nga). Bài viết cũng được so sánh đối chiếu kỹ với các nguồn trong khả năng đọc hiểu của người đóng góp (là tôi), ngoại trừ phần tiếng Nga với sự trợ giúp của các thành viên khác trong trang thảo luận. Cấu trúc và thông tin trong bài đã đáp ứng 6 tiêu chí chất lượng B là mức cao nhất (do không có chất lượng A) của Dự án Anime và Manga ở Wikipedia tiếng Việt (xem Thảo luận:Dennō Senshi Porigon). Các cước chú trong bài dùng tham số "trans_title" đã dịch nhiều tựa chú thích cần thiết sang tiếng Việt, được sắp xếp chi tiết-chặt chẽ và không có liên kết chết (chú ý: các url màu đỏ và cam trong checklinks đã được thay thế bằng url lưu trữ, đây là lỗi của checklinks và đến nay vẫn chưa được sửa).

Bài viết sử dụng 2 tập tin không tự do, trong đó có tập tin video, và đều có đủ cơ sở sử dụng hợp lý và thẻ quyền-nguồn gốc. --minhhuy (thảo luận) 12:35, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến đề cử kiểu này đang nằm trong vòng tranh cãi của nguyentrongphu, sao ko để biểu quyết GA kia đóng lại rồi hãy đề cử bài này ?????? A.B.C D.E 12:44, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)
  Vui lòng đọc những gì trình bày ở trên, biểu quyết này không liên quan gì đến vòng tranh cãi của ai. Một góp ý nhỏ là bạn làm ơn đừng thêm một loạt các ký tự chấm hỏi sau câu như vậy, nhìn như nạt vào mặt người khác, rất phản cảm. --minhhuy (thảo luận) 12:50, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)
  Có lẽ Abcdefgh99 nên xem kỹ lại nội dung của cuộc biểu quyết kia, xem chừng bạn chưa hiểu chính xác về nó thì phải. 14.175.27.61 (thảo luận) 12:54, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]