Thảo luận Thành viên:Mintu Martin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thân ái chào các bạn, mình đã trở lại với cộng đồng wiki tiếng Việt rồi đây!
Padlock.svg Trang thành viên hoặc trang thảo luận của thành viên này hiện tạm được bảo vệ không cho thành viên mới hoặc thành viên chưa đăng ký sửa đổi nhằm chặn không cho các thành viên này tháo bỏ cảnh báo hoặc có các hành vi phá hoại khác. (Thành viên quản lý nhớ thêm tên thành viên được bảo vệ này vào Wikipedia:Danh sách các trang được bảo vệ/Trang thành viên.)
Trang chính Đóng góp Thảo luận Nháp Điểm thi KHTN Dự định Đại sảnh  

Tạm biệt và nhớ quay trở lại đấy nhé[sửa mã nguồn]

Quãng thời gian đóng góp trên Wikipedia đã khiến chúng ta rơi vào guồng quay của sự đam mê cống hiến và lưu trữ kiến thức của mình trên trang web mang đầy tính nhân văn này. Tác dụng phụ là khiến tôi (và cũng có thể là bạn) cảm thấy cần phải làm được nhiều hơn cho cộng đồng Wikipedia, gây lo lắng, đôi khi mất ngủ vì như có cái gì thôi thúc chúng ta phải viết, dịch nhiều hơn nữa:)). Do vậy việc chia thời gian đóng góp để cân bằng thời gian cho cuộc sống là hết sức quan trọng. "Liệu Wikipedia có healthy không, có balance không ?", câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Hãy quay trở lại và tiếp tục đóng góp cho Wikipedia.
Nếu bạn đọc được dòng này, chúc bạn tìm thấy đam mê đích thực của mình trong cuộc sống.
"Once Wikipedian, forever Wikipedian"
Thân mến và tạm biệt — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ Chat Cần tạo công ăn việc làm 14:47, ngày 9 tháng 7 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Generation Terrorists mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Đưa lên đây, khi nào bạn quay lại bạn ấy sẽ biết! Keo010122talk to me 09:00, ngày 15 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Trungvuong.trungvuong (05:46, ngày 28 tháng 7 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để đưa thông tin của một doanh nghiệp lên trên wikipedia? --Trungvuong.trungvuong (thảo luận) 05:46, ngày 28 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 06:02, ngày 28 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Về bài Kem cuộn[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bài này cũng đủ tốt. Tôi chưa bao giờ biểu quyết bài viết chủ đề ẩm thực nên ko rành lắm bố cục bài viết. Tham khảo một số bài GA khác bên enwiki thì cũng thấy bài viết này đã đầy đủ các phần, tuy nhiên tôi thấy lối hành văn bài viết của bạn Bài viết chọn lọc (tên thành viên) hơi chủ quan, và thấy phần nguyên liệu bên enwiki ko liệt kê đánh số như mình. Không rõ nhưng tôi vẫn thấy có gì đó chưa hài lòng để cho phiếu đồng ý. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 03:52, ngày 10 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Bạn có thể tham khảo bài Naem - cũng là món ăn của Thái Lan giống Kem cuộn, ngoài ra nếu thấy chưa đủ khách quan thì có link của hàng loạt các bài GA về ẩm thực ở đây. Thực ra thì ẩm thực cũng chẳng phải lĩnh vực chuyên môn của tôi nên tôi cũng e dè trong việc bỏ phiếu/nhận xét giống như bạn. Và bạn Bài viết chọn lọc theo tôi phỏng đoán thì cũng không phải người mới đâu, bạn xem lịch sử sửa đổi ai là người tạo bài sẽ rõ.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:58, ngày 10 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Đọc nhiều nên tôi cũng đoán ra giọng văn và phong cách của cá nhân "đó". Nhưng tôi vẫn nên hoan nghênh nếu họ quay trở lại và đóng góp. Tham khảo bài GA 2016 Deep-fried butter thì Kem cuộn ăn đứt về nội dung, dung lượng và bố cục. Có lẽ đề tài này cũng không quá khắt khe về nội dung, và nguồn checklink ổn, nội dung cũng khá bám sát (tôi dùng Google dịch để kiểm chứng =)) ). Có lẽ quen đọc bài dài rồi, trường hợp này cũng khá phân vân. Cũng nên động viên thành viên và cho phiếu đồng ý — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 04:13, ngày 10 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Mongrangvebet Có lẽ tôi sẽ dành chút thời gian đọc bài vào một lúc nào đó rồi cho nhận xét sau. Dù sao cũng cảm ơn bạn vì đã quan tâm sát sao đến các BQ BVT trong suốt thời gian qua. Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 04:17, ngày 10 tháng 8 năm 2019 (UTC)

2 bài[sửa mã nguồn]

Mình đã tạo và nhờ đăng rồi đó bạn, giới thiệu bài thành viên khác và nhờ đăng chéo thật sự là chiến thuật rất hay. Đây thật sự là cách để lôi kéo nhiều thành viên tham gia Nội dung chất lượng của trang wikipedia. Chào mừng bạn quay lại!  Đông Minh  Heart-beat.gif 04:39, ngày 11 tháng 8 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Sead Kolašinac mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn! Keo010122talk to me 02:06, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Keo010122, nhờ bạn thêm bản mẫu DYK talk và các ghi các tham số vào trang thảo luận của bài viết lên BCB luôn nhé.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:22, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Mình thêm cả rồi bạn nhé. Thks Keo010122talk to me 03:45, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Mời biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn ghé qua Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/EXO (nhóm nhạc) và cho ý kiến về bài biểu quyết. Xin cảm ơn bạn rất nhiều. Phattainguyen23 Kenno 15:38, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hỏi về thời gian đăng thảo luận[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi, thông thường một biểu quyết trên không gian Wikipedia:Thảo luận thường kéo dài bao lâu ? — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 16:42, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tifannylinh (09:38, ngày 15 tháng 8 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tifannylinh Bài đăng có giới hạn bao nhiêu kí tự hông sư phụ ? --Tifannylinh (thảo luận) 09:38, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Không. Bạn tham khảo cách viết bài mới nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 12:21, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Hientranvn (12:19, ngày 15 tháng 8 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Hientranvn Dạ xin chào anh,

Em là Hiên. Em đang viết tiểu sử của idol lên wiki. Nhưng chèn hình, hình không hiển thị. Anh có thể giúp em được không ạ? Dạ em cảm ơn anh ạ --Hientranvn (thảo luận) 12:19, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Bạn tham khảo Trợ giúp:Tải tập tin lên. Tuanminh01 (thảo luận) 12:21, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Không ổn[sửa mã nguồn]

Bỏ phiếu đồng thuận về việc xử lý dịch máy vừa đóng lại. Để đi đến tânn cùng, tôi cần tiếp tục mở biểu quyết thông qua. Tình hình thế này là không ổn lắm, vì bước vào năm học mới rồi, tôi cùng lắm đóng góp cho wiki 2h/tuần, không thể (chính xác hơn là bất khả thi) mở biểu quyết. Liệu tôi đành phải rút lui (tôi thực sự ko muốn làm điều này) ? — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 15:07, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Mongrangvebet Cái này thì mình cũng không thể giúp bạn rồi, có lẽ chủ yếu phụ thuộc vào khả năng phân phối thời gian của bạn thôi. Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 15:13, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Miyano Sherry (07:00, ngày 16 tháng 8 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Trong hoàng gia anh có bao nhiêu cấp? Các cấp đó tền gì Được chia như thế nào? Trong các cấp sẽ có các chức quan nào vậy?(từ lớn đến bé) --Miyano Sherry (thảo luận) 07:00, ngày 16 tháng 8 năm 2019 (UTC)