Judas Priest

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Judas Priest
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánWest Bromwich, Anh
Thể loạiHeavy metal
Năm hoạt động1969–nay
Hãng đĩa
Hợp tác với
Thành viên
Cựu thành viên
Websitejudaspriest.com

Judas Priest là một ban nhạc heavy metal của Anh thành lập tại West Bromwich năm 1969. Ban nhạc đã bán được hơn 50 triệu bản album cho đến nay. Họ thường xuyên được xếp hạng là một trong những ban nhạc metal vĩ đại nhất mọi thời đại. Mặc dù có các tác phẩm đi tiên phong và sáng tạo trong nửa cuối những năm 1970, ban nhạc đã phải vật lộn với sự thờ ơ của các công ty sản xuất đĩa, liên tục thay đổi tay trống, và thiếu thành công thương mại lớn và sự nổi tiếng cho đến năm 1980, khi họ chấp nhận một thứ âm nhạc đơn giản hơn trong album British Steel, mà đã đẩy họ lên vị trí siêu sao.

Thành viên của ban nhạc đã có nhiều thay đổi, bao gồm cả một dàn nhạc công trong vị trí tay trống trong những năm 1970, và sự ra đi tạm thời của ca sĩ Rob Halford vào đầu những năm 1990. Ban nhạc hiện tại bao gồm Halford, tay guitarist Glenn TiptonRichie Faulkner, guitar bass Ian Hill, và tay trống Scott Travis. Album bán chạy nhất của ban nhạc là Screaming for Vengeance năm 1982 với dàn nghệ sĩ thành công nhất từ trước đến nay, bao gồm Halford, Tipton, Hill, guitarist K. K. Downing, và tay trống Dave Holland. Tipton and Hill là hai thành viên duy nhất của ban nhạc xuất hiện trên mọi album.

Ảnh hưởng của họ, trong khi chủ yếu là phong cách thanh nhạc operational của Halford và âm thanh guitar đôi của Downing và Tipton, đã được nhiều ban nhạc học theo. Áo da, đinh sắt mang trên áo, và các thứ cấm kỵ mang trên quần áo của ban nhạc đã có ảnh hưởng rộng rãi trong thời kỳ glam metal của những năm 1980. The Guardian coi British Steel như là album định nghĩa nhạc heavy metal. Mặc dù có sự suy giảm trong năm 1990, ban nhạc đã một lần nữa chứng kiến sự hồi sinh, bao gồm các tour du lịch trên toàn thế giới, được giới thiệu vào buổi lễ khai mạc VH1 Rock Honors năm 2006, giành một Giải Grammy cho Trình diễn Nhạc Metal hay nhất trong năm 2010, và các bài hát của họ được đưa vào các trò chơi điện tử như Guitar Hero và chuỗi trò chơi Rock Band.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]