Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Đề nghị rút sao Thảo luận
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Danh sách Hồng y người Việt[sửa mã nguồn]

Mình ứng cử danh sách này, tui hơi ngắn nhưng về cơ bản thì chỉ có vậy :) -- Thuận - Thiên Đế 13:21, ngày 21 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Đồng ý
Trắng
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến nên dùng từ khác thay vì "vinh thăng" để trung lập hơn. Na Tra (thảo luận) 13:20, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
  Bạn Na Tra (thảo luận), từ này đã được TV Green... giải thích, ko biết bạn có đồng ý?? Từ này giống như Tấn phong Giám mục thui mà -- Thuận - Thiên Đế 13:23, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
  hoàn toàn không. Nên dùng "thăng lên chức Hồng y" hay đơn giản là "Hồng y" là được. "Vinh thăng" nghe có vẻ là một cái gì vinh dự lắm, là "ơn trên cho xuống". Người ngoài công giáo không thích nghe từ đó đâu. Na Tra (thảo luận) 13:27, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
  Cám ơn bạn góp ý, sẽ bỏ từ vinh còn thăng thui :P -- Thuận - Thiên Đế 13:32, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
  Thiên Đế cũng nên bỏ cột năm mất cạnh cột năm sinh, hoặc gộp cả 2 cột làm một. Hiện đang nhiều cột quá mà toàn là năm không, chả có thông tin nào có ích cả, như ông đó đã làm gì, có sự kiện gì đặc biệt trong đời Hồng y của ông đó. Cái quan trọng (đối với người ngoài Công giáo) không phải là ông này lên chức gì vào năm nào, mà ông đó đã làm được những gì, vì có thể họ cũng chả biết Hồng y là gì nữa Na Tra (thảo luận) 13:38, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
  Vậy để còn mấy ngày nghỉ Tết tui tóm tắt làm đề mục mới về cuộc đời 6 Hồng y, nói sơ qua về tước hồng y Na Tra (thảo luận)-- Thuận - Thiên Đế 13:43, ngày 23 tháng 1 năm 2016 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Tiểu sử tóm tắt mà sao dài quá. Tôi cho rằng chỉ cần vài ý khái quát, 1-2 ý gây ấn tượng mạnh là đủ.--Diepphi (thảo luận) 17:31, ngày 5 tháng 2 năm 2016 (UTC)
 3. Symbol note.svg Ý kiến Như Diepphi, danh sách cần được trình bày gọn gàng, hàm súc và sinh động. Danh sách này hiện tại như một bài viết tổng quan vậy. --minhhuy (thảo luận) 16:21, ngày 8 tháng 2 năm 2016 (UTC)
  Đã tóm gọn nhất có thể --Thuận Đức Hoàng đế 06:51, ngày 9 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]