Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (1) Đề nghị rút sao Thảo luận
Viết tắt
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{Đồng ý}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{Chưa đồng ý}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{Ý kiến}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{Đồng ý}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{Chưa đồng ý}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Danh sách các nhà vô địch cúp châu Âu cấp câu lạc bộ[sửa mã nguồn]

Một số nét chính: Đây là bài viết dạng danh sách thống kê về những đội bóng từng vô địch các cúp châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức. Đáng chú ý, câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid đang là kỷ lục gia với tổng cộng 22 danh hiệu lớn nhỏ các loại, trong khi đội bóng từ Ý Juventus lại là đội duy nhất từng đăng quang ở mọi giải đấu cúp châu Âu. Bóng đá Tây Ban Nha cũng thể hiện sự áp đảo khi có tổng cộng 60 danh hiệu giành được bởi các đại diện của nước này (tính cả Real Madrid), xếp sau là bóng đá Ý và các đại diện của Anh.
Đây là bài danh sách do tôi viết và nâng cấp từ những phiên bản sơ khai, với phần dịch từ bài danh sách chọn lọc bên en. Rất mong nhận được sự quan tâm và góp ý của cộng đồng cho bài viết. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 15:02, ngày 18 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Đồng ý
 1.  Đồng ý Bảng đã được căn giữa theo đề nghị, đã tinh chỉnh một số đoạn dịch theo tôi là chưa thoát ý. Danh sách nay đã tốt hơn khi bắt đầu đề cử.-- ✠ Tân-Vương  15:25, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2.  Đồng ý Bài đã tốt nhất có thể rồi!--Diepphi (thảo luận) 23:23, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 3.  Đồng ý Sau những ý kiến đóng góp ở trên thì tôi đồng ý bài với tư cách đề cử.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:58, ngày 22 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Tựa bài bên tiếng Anh là List of UEFA club competition winners, nếu Việt hóa mà bỏ chữ "club" dễ gây nhầm lẫn với đội tuyển quốc gia. Tôi gợi ý "Danh sách các nhà vô địch cúp châu Âu cấp clb" (dùng "cấp clb" thay vì "DS các clb" vì xét đến bài còn có phần tổng hợp dành cho các quốc gia), bạn thấy thế nào?--Diepphi (thảo luận) 12:44, ngày 19 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Có  Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của bạn Diepphi và đã chỉnh sửa tên bài cũng như trang BQ theo yêu cầu. Mời bạn tiếp tục góp ý!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:37, ngày 19 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Không biết có cách nào cho các bảng vào giữa trang không nhỉ, tôi thấy nó lệch trái chưa thẩm mỹ lắm :D.-- ✠ Tân-Vương  05:51, ngày 20 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  ThiênĐế98 Chỗ đó thì hơi khó, vì bên en cũng trình bày giống như vậy và mình cũng chưa biết sửa như thế nào!! Nếu bạn biết mong bạn có thể giúp một tay!!
Mintu Martin Mình cũng không rõ về bảng biểu bạn ạ :D.-- ✠ Tân-Vương  15:20, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến Ghi chú "Những kỷ lục của những câu lạc bộ cũ từ các liên đoàn không còn tồn tại ngày nay như Liên Xô, Tiệp Khắc, Đông Đức và Nam Tư đều được gán với những liên đoàn đó, vì các danh hiệu tương ứng được trao khi các đội bóng sáp nhập vào những liên đoàn đó." hơi tối nghĩa, vì cả bài chẳng nhắc đến "liên đoàn đó" là liên đoàn nào. Tôi đề nghị sửa thành "liên đoàn kế tục liên đoàn đó". (Tôi nghĩ đây là lỗi bỏ sót của bên tiếng Anh.)--Diepphi (thảo luận) 11:14, ngày 20 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  P/S: Tôi nghĩ ở đây cụm từ "quy về" (nghĩa là coi đó là phần thuộc về người nào đó) sẽ phù hợp hơn cụm từ "gán với" có tính ép buộc (đưa của mình cho người nào đó để trừ nợ hay ép người nào đó nhận cái mà họ không có).--Diepphi (thảo luận) 11:14, ngày 20 tháng 4 năm 2019 (UTC)
  Có Diepphi Tôi đã sửa những lỗi trên, mời bạn tiếp tục cho ý kiến!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 00:09, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]