Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (2) Đề nghị rút sao Thảo luận
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Giải Grammy cho Thu âm nhạc dance xuất sắc nhất[sửa mã nguồn]

Lưu 1Lưu 2
Sau hai lần đề cử không thành, tôi đã chỉnh sửa tương đối kĩ và quyết định đem ứng cử lần 3. Mong các bạn tích cực đóng góp ý kiến. Mintu Martin (thảo luận) 03:40, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Người đề cử đồng ý! Mintu Martin (thảo luận) 11:10, ngày 16 tháng 7 năm 2016 (UTC)
Không đồng ý
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Nhờ bạn gắn thêm link trong bảng đề cử. Tôi đồng tình với ý kiến của Adia trong bài bình chọn trước, "Link đỏ là để bôi xanh, chứ không phải là để giấu giếm." Damian Vo (thảo luận) 04:01, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)
Cũng nhờ bạn xem lại nguồn. #19, #21 & #22 chuyển về trang chính đề cử, không có giá trị lưu trữ. #12, #13 & #4 đã chết. Một vài nguồn nên đề cập đến thông tin về người viết (như tác giả #22 là Alex Needham và Lanre Bakare). Vì bài là danh sách, liệt kê nhiều nên nguồn cần phải hoàn thiện. Damian Vo (thảo luận) 06:07, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến Phần quốc tịch xem hơi khó hiểu. Cần có chú thích quốc tịch dòng trước là của nghệ sĩ đằng trước, quốc tịch dòng sau là của nghệ sĩ đằng sau. Năm 2013, 2015, 2016 có hai, ba nghệ sĩ mà chỉ có một quốc tịch? Nếu các nghệ sĩ cùng quốc tịch thì cũng nên chú thích lại. NXL (thảo luận) 13:56, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)
@Damian VoNXL Đã sửa toàn bộ các lỗi đã nêu! Mintu Martin (thảo luận) 15:32, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2016 (Danh sách cầu thủ tham dự giải)[sửa mã nguồn]

Bài viết có đầy đủ thông tin chính xác. Tranngocnhatminh (thảo luận) 04:04, ngày 30 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Đồng ý[sửa mã nguồn]

Chưa đồng ý[sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa mã nguồn]

 1. User:Tranngocnhatminh có thể cho biết nguồn màu áo các đội được không. Phần intro đầu bài cũng cần dịch nốt. Na Tra (thảo luận) 11:56, ngày 6 tháng 7 năm 2016 (UTC)
 1. Thôi, tôi đâu có xem euro nên tôi không biết Tranngocnhatminh (thảo luận) 12:33, ngày 6 tháng 7 năm 2016 (UTC)
  User:Na Tra thấy các tab màu hình như dựa trên màu áo chính của đội thì phải. Nếu thế thì phải có nguồn. Phần intro cũng phải dịch xong thì user:Na Tra mới bỏ phiếu thuận dc. Na Tra (thảo luận) 13:06, ngày 6 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]