Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
    Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Thảo luận
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.


Gợi ý[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách khủng long[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách có mức độ quan trọng cao vì viết về khủng long, là một chủ đề được nhiều người quan tâm.

 • Đầy đủ: nêu ra tất cả các chi khủng long đã biết, thậm chí còn dư nữa (một số chim, cá sấu...)
 • Trình bày đẹp: mỗi mục từ đều có một thanh điều hướng để nhảy nhanh sang mục khác, có hình minh họa cho từng mục.
 • Trung lập: không có gì đáng tranh cãi cả

Be Khung Long (thảo luận) 09:19, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ýThống nhất, danh sách trình bày đẹp, chú thích đầy đủ, chi tiết.--Phương Huy (thảo luận) 11:43, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)
 2.  Đồng ý Đồng ý, bài viết kỹ, đã sửa chú thích.Tân-Đế (thảo luận) 12:40, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)
 3.  Đồng ý nhat 13:39, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)
 4.  Đồng ý Danh sách chất lượng cao.Nguyentrongphu (thảo luận) 10:04, ngày 1 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Tôi không có ý kiến về danh sách, tôi nghĩ bạn Be Khung Long (thảo luận) nên hoàn thành chú thích 10 và 18, lược bỏ chú thích 26 (dư, ko có link) thì bài viết sẽ tốt hơn và tôi nghĩ ko còn vấn đề gì để tôi phản đối bài này vào danh sách chọn lọc .Tân-Đế (thảo luận) 11:54, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Đã sửa xong :) Còn chú thích 26 là chú thích nào bạn? Số 26 của chú thích 24 là số trang mà Be Khung Long (thảo luận) 12:19, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Xin lỗi, mình lầm.Tân-Đế (thảo luận) 12:40, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Danh sách phim đã đóng của Namthip Jongrachatawiboon[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách đã nêu được đầy đủ các bộ phim đã đóng của nữ diễn viên Namthip Jongrachatawiboon từ năm 2001 cho tới nay.Chú thích trong bài rõ ràng,không có nguồn chết. kdk (thảo luận) 04:16, ngày 17 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý kdk (thảo luận) 09:36, ngày 18 tháng 6 năm 2015 (UTC)
Phản đối
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Về nội dung danh sách tôi nghĩ không vấn đề, nhưng nguồn lại rất yếu. Zing, 24h, bacsi, today,... đều nằm trong danh sách đen về nguồn của wikipedia. DangTungDuong (thảo luận) 08:59, ngày 17 tháng 6 năm 2015 (UTC)
 2. Symbol note.svg Ý kiến Tôi nghĩ nên đổi tên thành "Sự nghiệp điện ảnh của Namthip Jongrachatawiboon" cho nó thanh thoát. DangTungDuong (thảo luận) 09:17, ngày 17 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Đã đổi tên bài viết theo ý của DangTungDuong.Còn về phần nguồn,thì mình sẽ bổ sung thêm một số nguồn từ các trang mạng khác (bằng tiếng Thái) kdk (thảo luận) 10:53, ngày 17 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Hơn nữa,diễn viên này cũng không hay xuất hiện trong nhiều sự kiện.Phim của Bee Namthip chỉ được công chiếu ở mấy nước trong khu vực Châu Á như:Việt Nam,Trung Quốc,Đài Loan và Thái Lan nên có rất ít nguồn,mình chỉ có thể cho vào mấy nguồn như Zing, 24h, bacsi, TodayTV,... thôi. Mong DangTungDuong thông cảm! kdk (thảo luận) 09:36, ngày 18 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Tôi không có quyền quyết định gì cả, là cộng đồng quyết định DangTungDuong (thảo luận) 11:38, ngày 18 tháng 6 năm 2015 (UTC)
 3. Symbol note.svg Ý kiến Nếu cái danh sách này được làm danh sách chọn lọc thì danh sách tổng thống Hoa Kỳ mà tôi đề cử đã dư sức rồi.nhat 12:14, ngày 22 tháng 6 năm 2015 (UTC)
  Bạn cứ đề cử. Chuyện không đủ phiếu lần trước (hay từ tuơng đối lâu) là do còn thiếu người quan tâm. Đôi khi đề cử DSCL phải "vận động" DangTungDuong (thảo luận) 11:10, ngày 25 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa | sửa mã nguồn]

Searchtool-80%.png Danh sách đầy đủ tất cả các đề cử trong quá khứ

Đề cử chọn lọc[sửa | sửa mã nguồn]

Chọn lọc thành công[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử không thành công[sửa | sửa mã nguồn]