Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử (2) Đề nghị rút sao Thảo luận
Viết tắt
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{Đồng ý}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{Chưa đồng ý}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{Ý kiến}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{Đồng ý}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{Chưa đồng ý}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa mã nguồn]

Danh sách hat-trick tại Giải Ngoại hạng Anh[sửa mã nguồn]

Bài viết này tốt, đủ nguồn, chỉ còn thiếu phần đầu và dịch ảnh. Nhatminh01 (thảo luận) 11:24, ngày 8 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
Ý kiến

Danh sách cầu thủ vô địch Giải bóng đá Ngoại hạng Anh[sửa mã nguồn]

Đây là bài viết tốt, đủ nguồn, được dịch từ bài FL bên en. Nhatminh01 (thảo luận) 05:52, ngày 5 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Đồng ý
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý Bài dịch thiếu đoạn mở bài+chưa dịch tên các vị trí TĐ, TV.. và tên quốc tịch ở mục nhận huy chương+lỗi chú thích quá nhiều+chưa dịch liên kết ngoài. Nói chung Nhatminh01 còn phải cải thiện bài rất nhiều! Potterhead (thảo luận) 11:22, ngày 5 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Cảm ơn, tôi có thể sẽ sửa lại trong 30 ngày sau bq bắt đầu, xin nêu ý kiến để tôi sửa vì tuần tới sẽ có nhiều việc phải làm ngoài Wiki. Nhatminh01 (thảo luận) 06:48, ngày 6 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Mọi thứ đã xong, tôi sẽ gạch phiếu chống. Nhatminh01 (thảo luận) 11:21, ngày 8 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Bạn Nhatminh01 đọc lại quy định ứng cử danh sách chọn lọc, Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Đề nghị bạn giữ cái đầu lạnh và làm theo đúng quy trình. Nếu bạn dám tự ý gạch phiếu chống mà chưa được sự đồng ý của tôi, thì tôi có thể kiện bạn ra BQV để xử lý, và bạn sẽ ko phải trường hợp đầu tiên bị cấm vì vi phạm quy định này đâu
Ngoài ra trong bài tôi vẫn thấy nhiều lỗi chú thích, và mục huy chương vẫn chưa dịch tên quốc tịch, các vị trí thi đấu và cả liên kết với mùa bóng vẫn để nguyên tiếng Anh. Mục mở bài vẫn còn 1 câu để nguyên si tiếng Anh. Dựa theo tiêu chí danh sách chọn lọc thì bài này có thể bị đánh rớt nếu ko được sửa theo những lỗi tôi đã nêu trong thời hạn BQ. Potterhead (thảo luận) 13:37, ngày 8 tháng 8 năm 2018 (UTC)
 1.  Chưa đồng ý Còn quá nhiều vấn đề cần cải thiện, như TV Mintu đã nêu ra ở trên -- ✠ Tân-Vương  14:49, ngày 10 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Ý kiến

Danh sách album bán chạy nhất thập niên 2000 tại Anh[sửa mã nguồn]

Bài viết được trình bày tương đối ổn và đủ tiêu chuẩn đạt danh sách chọn lọc. Mời mọi người cho ý kiến. Potterhead (thảo luận) 09:06, ngày 30 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Đồng ý

 Đồng ý bài viết chi tiết, có nhiều nguồn tham khảo Lengkeng91 03:34, ngày 10 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Phản đối
Ý kiến

Đề cử đã qua[sửa mã nguồn]