Danh sách tập phim Angel Beats!

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Bìa DVD tập 1 phát hành bởi Aniplex, với nhân vật Yuri

13 tập anime truyền hình Nhật Bản Angel Beats! dựa trên tác phẩm gốc ban đầu của Maeda Jun với sự thiết kế nhân vật của Na-Ga; cả Maeda và Na-Ga đều đến từ hãng visual novel Key (hãng từng sản xuất các tác phẩm Kanon, AIR, và CLANNAD)[1]. Bộ phim do Kishi Seiji làm đạo diễn, sản xuất bởi hãng hoạt hình P.A. Works và công ty Aniplex[1][2][3]. Các ca khúc trong phim được Maeda sáng tác, hòa tấu bởi nhóm Anant-Garde Eyes, sản xuất bởi Aniplex với sự tham gia của đạo diễn âm thanh Iida Satoki[1]. Họa sĩ chính Hirata Katsuzō cũng tham gia thiết kế nhân vật và kịch bản do Maeda sáng tác[1]. Cốt truyện xảy ra ở thế giới bên kia và xoay quanh Otonashi, một nam sinh bị mất trí nhớ sau khi rời vào thế giới này. Anh theo học trong một ngôi trường kì lạ và được một cô gái tên là Yuri mời gia nhập SSS (Shinda Sekai Sensen (死んだ世界戦線? tạm dịch: Chiến tuyến chống lại cái chết)) — một tổ chức do cô đứng đầu để lật đổ Thượng đế. Thành viên của SSS đang chiến đấu chống lại vị Hội trưởng Hội học sinh và cũng là kẻ thù duy nhất của họ, Thiên sứ, một cô gái có nhiều năng lực siêu nhiên.

Dòng anime được phát sóng trong khoảng từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 26 tháng 6 năm 2010 trên kênh CBC tại Nhật Bản[4]. Và sau đó được phát sóng bởi các kênh BS11, MBS, RKB, TBSTUT[4]. Tập đầu tiên được chiếu giới thiệu ngày 22 tháng 3 năm 2010 để thăm dò và thu thập các ý kiến của khán giả trong tháng để quyết định nên phát sóng bộ anime nào trước cho tháng sau[5]. Bộ đĩa BD (đĩa Blu-ray)/DVD đầu tiên được phát hành ngày 23 tháng 6 năm 2010 dưới dạng bản giới hạn và thông thường, các bộ đĩa giới hạn sẽ có thêm các đĩa drama CD được viết bởi Maeda và thực hiện bởi toàn bộ nhóm làm phim[6]. Bộ BD/DVD thứ hai và ba phát hành vào ngày 21 tháng 7 và 25 tháng 8. Đĩa drama CD khác cũng được thêm vào phiên bản giới hạn của bộ BD/DVD thứ tư được phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2010[7]. Bộ BD/DVD thứ năm và sáu phát hành ngày 27 tháng 10 và ngày 24 tháng 11 năm 2010; đĩa drama CD thứ ba được đính kèm với phiên bản giới hạn của bộ thứ sáu[8]. Bộ BD/DVD thứ bảy và là bộ cuối cùng của dòng anime hiện tại phát hành vào ngày 22 tháng 12 năm 2010 chứa thêm một tập OVA, cùng một phụ phim ngắn được xem là lời bạt khác cho sê-ri[9][10].

Anime sử dụng hai bản nhạc làm nhạc chủ đề: Một để mở đầu và một để kết thúc. Bài nhạc mở đầu là My Soul, Your Beats! được trình bày bởi Lia và bản thu âm lại của nó được trình bày bởi LiSA dùng cho tập bốn. Bài hát kết thúc là bài Brave Song được trình bày bởi Tada Aoi. Nhiều bản nhạc phụ được trình bày bởi ban nhạc trong anime là Girls Dead Monster cũng được thực hiện với các ca sĩ lồng tiếng là Marina và LiSA. Các bài hát của nhóm Girls Dead Monster gồm có: "Crow Song" (tập đầu), "Alchemy" và "My Song" (tập ba), "Thousand Enemies" (tập năm) cùng "Shine Days" và "My Most Precious Treasure" (一番の宝物 Ichiban no Takaramono?) (tập mười). "My Most Precious Treasure" cũng được sử dụng trong tập 13 với sự trình bày của Karuta và hòa tấu piano.

Danh sách tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

# Tựa đề[11] Đạo diễn hoạt hình Ngày phát hành tại Nhật
01 "Departure"  Hirata Katsuzō3 tháng 4 năm 2010[12]
Một nam sinh tên là Otonashi tỉnh dậy và thấy mình đang nằm ở thế giới bên kia mà không nhớ bất cứ điều gì về bản thân anh khi còn sống. Ngay sau đó, anh gặp một cô gái tên là Yuri đang dùng súng bắn tỉa nhắm bắn một cô gái khác ở một khoảng cách khá xa được gọi là Thiên sứ. Yuri muốn Otonashi gia nhập tổ chức SSS—Shinda Sekai Sensen (死んだ世界戦線? tạm dịch: Chiến tuyến chống lại cái chết) — để chống lại Thiên sứ, nhưng Otonashi thay vào đó lại muốn đến bắt chuyện với cô ta. Sau khi Otonashi yêu cầu chứng minh anh không thể chết được nữa vì anh đã chết, Thiên sứ tạo ra một thanh kiếm ngắn từ ống tay áo và nhắm vào tim anh mà đâm thẳng. Anh thức dậy vào ngày hôm sau và thấy mình vẫn còn sống, anh muốn nhanh chóng biến mất khỏi thế giới này do gặp quá nhiều chuyện rắc rối và đã tìm được trụ sở chính của SSS. Ở đó, anh gặp và làm quen với nhiều thành viên SSS khác và quyết định ở lại chiến đấu cùng họ một thời gian. Yuri sau đó giải thích cho Otonashi nhiều điều hơn về thế giới bên kia, chẳng hạn như sự tồn tại của đa số người được Yuri gọi là "non-player characters" (NPC), họ không hoàn toàn giống con người nhưng có những cử chỉ và hành vi tương tự con người. Tối hôm đó, SSS thực hiện "Operation Tornado", một kế hoạch bạo động nhằm đánh cắp phiếu ăn của NPC. Một ban nhạc rock nữ có tên Girls Dead Monster thuộc SSS tổ chức buổi biểu diễn nhằm thu hút sự chú ý của NPC trong căn-tin trong khi các thành viên khác chiến đấu cầm chân Thiên sứ ở bên ngoài đủ lâu để kế hoạch thành công. Sau chiến dịch, các thành viên lần lượt rút lui vào căng-tin và sử dụng các phiếu ăn mà họ vừa thu được. 
02 "Guild"  Kawazura Kōsuke10 tháng 4 năm 2010[13]
Do tình trạng thiếu hụt khí tài quân sự, Yuri quyết định dẫn bảy thành viên SSS xuống Guild, một căn cứ khác của SSS nằm sâu dưới lòng đất và đảm nhiệm vai trò chế tạo vũ khí. Trước đó Guild đã nhận được lệnh vô hiệu hóa tất cả các bẫy ngầm ở đó vốn dùng để ngăn chặn Thiên sứ, nhưng SSS lại phát hiện các bẫy đang hoạt động trở lại do Thiên sứ đã xâm nhập vào nơi này. Yuri và những người khác cố gắng vượt qua các bẫy, nhưng họ đều chết gần hết, chỉ còn sót lại mình cô và Otonashi. Trong một cuộc nói chuyện ngắn, Yuri kể cho Otonashi nghe về quá khứ của cô, về cái chết của 3 người em khi bọn cướp đột nhập vào nhà trong lúc ba mẹ cô đi vắng. Đó là động lực khiến Yuri nảy ra ý định chống lại Thượng đế vì đã tạo ra một số phận nghiệt ngã cho mình. Cùng thời điểm đó, Thiên sứ cũng đã gần đến được trung tâm của Guild, vì vậy Yuri ra lệnh cho nổ mìn phá hủy tất cả công trình ở đó. Những viên của Guild, đứng đầu bởi Chaa, quyết định làm theo kế hoạch của Yuri và di dời đến vị trí trước đây của Guild vốn từng được sử dụng trong một thời gian dài. Khi Thiên sứ đến, Yuri chiến đấu với cô để dành đủ thời gian cho mọi người thoát ra ngoài và đến Giuld cũ, ngay lập tức họ bắt đầu xây dựng nó lại từ đầu. Yuri liên lạc với các thành viên SSS (đã hồi sinh, do không thể có cái chết ở thế giới này) về các tin tức mới nhất, trong khi Otonashi ngắm nhìn cô từ xa và cho rằng cô là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. 
03 "My Song"  Iwaoka Yūko, Kaiya Toshihisa17 tháng 4 năm 2010[14]
Yuri quyết định dùng Girls Dead Monster làm phân tâm Thiên sứ đủ lâu để cô có thời gian đột nhập vào phòng riêng và mở khóa mật mã máy vi tính của Thiên sứ, nhưng Yuri không nghĩ rằng bản ballad của ban nhạc mang tên "My Song" do cô ca sĩ kết hợp ghita Iwasawa sáng tác sẽ hữu dụng trong chiến dịch này. Trong lúc đi giám sát hoạt động chuẩn bị, Otonashi dừng lại nghe Girls Dead Monster biểu diễn một bài và trò chuyện với Iwasawa khi ban nhạc nghỉ giải lao. Iwasawa kể cho anh nghe về mối bất hòa của cha mẹ cô và cô đã đến với âm nhạc để thoát khỏi cảnh sống đó như thế nào. Sau khi tốt nghiệp trung học và rời khỏi nhà, Iwasawa bắt đầu theo đuổi ước mơ của cô và đi trình diễn ở nhiều nơi. Bất hạnh thay, một chấn thương ở đầu trong thời gian gây cãi giữa ba mẹ đã khiến cô bị đột quỵ, mất đi giọng nói và chết. Khi chiến dịch của Yuri được thực hiện, Girls Dead Monster bắt đầu chơi nhạc trong khán phòng trong khi những người khác, với sự hỗ trợ của hacker Takeyama (thích được mọi người gọi bằng tên đăng nhập là "Đấng Cứu Thế"), đột nhập vào phòng của Thiên sứ và nghiên cứu các tài liệu bí mật trong máy tính của cô. Girls Dead Monster chẳng bao lâu sau bị các giáo viên bắt giữ, nhưng Iwasawa thoát được và chơi ca khúc "My Song", cô đã siêu thoát ngay sau khi buổi biểu diến kết thúc. Điều nay cho thấy không nhất thiết phải tuân theo lệnh của Thiên sứ là bị xóa sổ. SSS cũng biết rằng Thiên sứ không nhận những năng lực kì lạ ấy từ Thượng đế mà do chính cô tự tạo ra nó, tương tự như cách mà họ chế tạo vũ khí. 
04 "Day Game"  Miyashita Yūji24 tháng 4 năm 2010[15]
Sau khi Iwasawa ra đi, Yui được duyệt để trở thành ca sĩ chính thay thế vị trí của Iwasawa, nhưng các thành viên SSS không thật sự tán thành. Yuri yêu cầu SSS phải tham gia giải đấu bóng chày sắp tới, với lời hăm dọa rằng bất kì đội bóng SSS nào thể hiện kém hơn NPC sẽ phải nhận một hình phạt còn khủng khiếp hơn cả cái chết. Hinata bắt đầu bằng việc tuyển dụng Otonashi, tiếp theo là sự nhiệt tình của Yui (Hinata miễn cưỡng làm điều này). Shiina cũng tham gia để chuộc lỗi cho thất bại của cô trong một chiến dịch, và Noda là người cuối cùng tham gia do không thể kiếm thêm một ai khác, vì các thành viên còn lại của SSS đều đã có đội riêng. Vẫn còn cần thêm 4 cầu thủ nữa, và Yui mời thêm ba cô gái NPC, vốn hâm mộ giọng hát của cô gia nhập đội. Trong vòng đầu tiên của giải, các đội của SSS đều vượt qua NPC dễ dàng, nhưng chẳng bao lâu sau họ bị loại dần khi phải giao đấu với đội của Thiên sứ và chỉ còn sót lại đội của Hinata. Lúc trận đấu sắp đến hồi kết, Hinata nhớ lại việc anh đã bắt hụt một quả bóng bổng trong một trò chơi bóng chày tương tự khi còn sống, và Otonashi tin rằng Hinata sẽ siêu thoát nếu đội của họ giành chiến thắng trong trận này. Giờ phút Hinata chuẩn bị bắt quả bóng bổng đó một lần nữa và nếu anh bắt trùng thì đội của họ sẽ thắng, Yui đột ngột chạy ra từ phía sau Hinata và siết cổ anh (nguyên nhân do một cuộc gây cãi giữa hai người), khiến Hinata vẫn bắt hụt và trận đấu kết thúc. Đội của Thiên sứ chiến thắng và dĩ nhiên kết quả là sự thất vọng của Yuri. Nhưng Hinata vẫn còn ở lại. 
05 "Favorite Flavor"  Heo Gi Dong, Kawazura Kōsuke, Shu Kensuke1 tháng 5 năm 2010[16]
Kỳ thi học kì đã đến, Yuri muốn phá hỏng tất cả các bài kiểm tra của Thiên sứ để hạ uy tín của cô trong trường. Để kế hoạch thành công, Otonashi dò hỏi và tìm ra tên thật của Thiên sứ là Tachibana Kanade. Các thành viên SSS liên tục gây ra những trò hề để thu hút sự chú ý của Thiên sứ và NPC trong khi họ tìm cách tráo bài thi của cô bằng những câu trả lời giả. Khi kết quả được công bố, Kanade đã bị mất vị trí Hội trưởng của mình và thay vào đó là Phó Hội trưởng Naoi sẽ giữ luôn chức Hội trưởng tạm thời. "Operation Tornado" lại diễn ra một lần nữa ngay sau đó, các thành viên SSS quan sát thấy Kanade chỉ mua phiếu ăn ở căn-tin mà không để ý gì đến buổi trình diễn của Girls Dead Monster. Kanade đánh mất phiếu ăn do chiến dịch thực hiện thành công, Otonashi vô tình bắt được và sử dụng nó. Anh nghĩ có lẽ sẽ tốt hơn nếu cho Kanade gia nhập SSS, nhưng đã bị các thành viên còn lại kịch liệt phản đối. Trong những phút cuối phim, vị tân Hội trưởng cùng một nhóm NPC ập đến và thông báo rằng SSS sẽ bị kỉ luật do các hành vi gây rối của họ. 
06 "Family Affair"  Hiramatsu Tadashi8 tháng 5 năm 2010[17]
Sau khi các thành viên SSS được thả khỏi phòng tự kiểm, Yuri cho phép tất cả họ quay trở lại lớp học và liên tục gây rối để kiểm chứng xem Naoi sẽ can thiệp vào những chuyện này như thế nào, nhưng vị tân Hội trưởng đến và tất cả bỏ chạy tán loạn. Otonashi mời Kanade cùng ăn món mapo doufu mà cô yêu thích, nhưng Naoi đã tống giam cả hai người do vị phạm nội qui ăn vào giờ nghỉ giữa tiết. Trong thời gian đó, Otonashi biết được bạn bè của Kanade đều đã siêu thoát và bây giờ cô trở nên cô đơn. Cùng lúc này, những thành viên khác của SSS đang có một trận chiến đẫm máu với Naoi, người sử dụng NPC như là những lá chắn và tấn công SSS bằng thuật thôi miên. Yuri nói với Otonashi qua một máy bộ đàm rằng cô đã nhìn thấy Naoi đánh đập các học sinh khác và anh thực sự là một người bình thường, bằng cách đó anh có thể cân bằng lại địa vị tối cao của mình để không thể siêu thoát. Kanade đồng ý phá cửa phòng, nhưng khi cô cùng Otonashi đến chiến trường thì tất cả thành viên SSS đều đã bị thảm sát. Trong lúc đang cố gắng thôi miên Yuri để làm cô biến mất, Otonashi lao vào tấn công Naoi, lúc này đang hồi tưởng lại quá khứ khi còn sống của mình. Naoi từng có một người anh trai sinh đôi và sau khi người anh chết, anh trở thành người học việc của cha mình trong xưởng gốm, nhưng cuối cùng cha anh cũng qua đời. Naoi cho rằng tất cả những gì tốt đẹp mà anh từng có đều là giả dối. Otonashi ôm lấy Naoi và nói rằng anh đã chấp nhận anh ta. 
07 "Alive"  Iwaoka Yūko, Matsumoto Takehiko15 tháng 5 năm 2010[18]
Yuri yêu cầu Naoi, lúc này đã gia nhập SSS, sử dụng thuật thôi miên đối với Otonashi nhằm giúp anh khôi phục trí nhớ. Khi còn sống, Otonashi vẫn thường tới lui chăm sóc cô em gái Hatsune mắc bệnh nằm liệt giường của mình, đó cũng là động lực duy nhất giúp anh sống tiếp. Lễ Giáng Sinh đã đến, Otonashi cõng Hatsune lẻn ra khỏi bệnh viện để cô có thể nhìn thấy cây cối bao phủ trong anh đèn pha lê lung linh, nhưng cô đã chết trong vòng tay của anh đêm hôm đó. Otonashi sau đó lấy lại mục đích sống của mình và quyết định trở thành một bác sĩ để có thể cứu sống nhiều người, nhưng anh đã mất mạng do một tai nạn xe lửa trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Otonashi đã lấy lại được ký ức của mình, nhưng anh vẫn tiếp tục chiến đấu trong hàng ngũ SSS. Vào một ngày, do thiếu lương thực và phiếu ăn, SSS thực hiện một chiến dịch mang tên "Operation Monster Stream", thực chất là đi câu cá ở một dòng suối gần đó. Otonashi mời Kanade cùng tham gia và cô đã bắt được một con cá quái vật khổng lồ (Monster Stream) với sự giúp đỡ của SSS; Kanade sử dụng các kĩ năng của mình và xẻ nhỏ con cá ra trước khi nó ăn thịt mọi người. SSS quyết định sẽ nấu đãi tất cả NPC trong trường do không thể giữ con cá được tươi lâu. Trong lúc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, Otonashi nói với Kanade rằng anh không muốn chiến đấu nữa vì vậy anh muốn cô cùng gia nhập hàng ngũ của họ, và đặc biệt hơn, để ở bên cạnh anh. Kanade và Otonashi cùng hứa rằng Kanade sẽ tham gia SSS vì vậy cả hai sẽ không bao giờ rời xa nhau. Từ giây phút ấy, họ bắt đầu gọi nhau bằng tên thật. Đêm đó, Yuri xuất hiện cùng nhiều vết thương sau khi vắng mặt suốt buổi nấu ăn. Cô nói cô đã bị tấn công bởi "Thiên sứ", và các thành viên SSS nhìn thấy một Kanade khác với đôi mắt đỏ rực đang đứng nhìn họ từ mái sân trường. 
08 "Dancer in the Dark"  Miyashita Yūji22 tháng 5 năm 2010[19]
SSS cố gắng bảo vệ bản thân và chống trả lại trước những đòn tấn công của Kanade mắt đỏ, Kanade bị mốt nhát đâm khi cô đỡ đòn cho họ. SSS khám phá ra rằng Kanade đã kích hoạt chương trình "harmonics" để tạo ra một bản sao của cô lúc đang chiến đấu với con cá khổng lồ, nhưng nhân bản sau đó đã không biến mất. Trong khi Yuri mày mò máy tính của Kanade để tìm ra cách hóa giải các nhân bản kia, những thành viên khác giả vờ chú tâm đến chuyện học hành, nhưng thực tế họ lại làm những việc riêng tiêu khiển khác. Yuri hoàn tất việc viết lại "harmonics" và lần kế tiếp khi Kanade sử dụng nó, các nhân bản sẽ nhập trở lại thành một sau 10 giây. Sau khi Kanade bị một nhân bản bắt cóc và đưa xuống vị trí từng bị phá hủy trước đây của Guild, SSS đuổi theo và quyết tâm giải cứu cô. Từng người một, các thành viên SSS lần lượt hy sinh khi họ gặp phải nhiều Thiên sứ mắt đỏ khác trên đường và chỉ còn sót lại Yuri cùng Otonashi. Ở tầng trung tâm, Yuri chiến đấu đánh lạc hướng một nhân bản trong khi Otonashi đi giải cứu Kanade. Sau khi cô kích hoạt "harmonics" một lần nữa, một nhân bản nói với Otonashi rằng tất cả những bản sao tấn công SSS đều có ý thức riêng, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả nhân bản đó cùng hợp một lúc vào cơ thể của Kanade. Khi chương trình "absorb" được kích hoạt, toàn bộ nhân bản Thiên sứ cùng nhập về bản gốc khiến Kanade vô cùng đau đớn và Otonashi ôm chầm lấy cô. 
09 "In Your Memory"  Sekiguchi Kanami29 tháng 5 năm 2010[20]
Otonashi suốt ngày ở bên cạnh Kanade trong lúc cô hôn mê do bị quá nhiều nhân bản hung bạo sáp nhập vào cùng một lúc. SSS quyết định viết lại một số chương trình của cô như một giải pháp tạm thời và chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra sau khi cô tỉnh dậy. Trong giấc ngủ, Otonashi nhớ lại diễn biến cái chết của anh. Sau vụ tai nạn xe lửa, anh và những người khác bị mắc kẹt trong một đường hầm với nguồn lương thực và nước uống khan hiếm dần. Otonashi đã cứu chữa cho những người bị thương với sự trợ giúp của một thanh niên tên là Igarashi. Một tuần trôi qua, Otonashi, cảm thấy cuộc sống của anh không còn kéo dài được bao lâu nữa, đã tình nguyện hiến các bộ phận cơ thể trên thẻ ID bảo hiểm của mình, kèm theo một lời khuyên những người khác cũng nên làm như vậy. Anh chết chỉ ít phút trước khi nhìn thấy những nhân viên cứu hộ phá vỡ đường hầm. Sau khi Kanade tỉnh giấc, cô nhận xét rằng đó là một phép lạ đã giúp cô chiến đấu chống lại những tính cách hung ác vừa nhập vào. Otonashi nhận ra lý do tồn tại của Kanade là để giúp mọi người ở đây vứt bỏ uất hận và sống một cuộc sống thanh thản, thực hiện các nguyện vọng mà họ chưa làm được ở dương gian. Anh quyết định phối hợp với cô giúp mọi người siêu thoát, nhưng trước tiên anh cần phải tìm hiểu quá khứ của họ. Cuối cùng, Otonashi đề nghị Kanade một lần nữa đối nghịch với SSS. Khi đó, Thiên sứ sẽ trở lại làm Hội trưởng Hội học sinh và Naoi lại trở về chức Phó Hội trưởng như cũ. Các thành viên khác nghĩ rằng Kanade trở nên như vậy là do cô đã bị một nhân bản khuất phục và quên đi những kỷ niệm với họ trước đó. Tuy nhiên, điều này đã trở thành một hiệp ước bí mật giữa Otonashi và Kanade. 
10 "Goodbye Days"  Ishii Yuriko, Kawazura Kōsuke, Suzuki Misaki5 tháng 6 năm 2010[21]
Otonashi nói với Kanade rằng người đầu tiên họ giúp đỡ nên là Yui, vì anh tin rằng Yui hầu như đã thỏa nguyện lắm rồi, chỉ khi anh khám pha ra cô còn rất nhiều điều muốn làm. Đó là vì Yui đã bị một chiếc xe hơi tông phải và liệt toàn thân khi còn sống, để lại cho cô một cuốc sống không hạnh phúc. Otonashi đã giúp Yui rèn luyện để cô có thể chơi được môn vật German suplex sau vài lần thử, và một cú rê bóng đi qua năm người rồi sút bật cầu môn (còn gọi là "Bàn thắng thế kỷ"), với sự trợ giúp của Kanade. Otonashi sau đó tiếp tục giúp đỡ cô thực hiện một cú vụt bóng ăn điểm trực tiếp (home run), nhưng vẫn không thể làm được sau vài ngày cố gắng. Ước mơ cuối cùng của Yui là được kết hôn, và Hinata tình cờ nghe lỏm được câu chuyện đã quyết định cầu hôn cô. Mặc dù Yui không phủ nhận những khuyết điểm và bệnh tật của cô khi còn sống, Hinata vẫn hứa rằng cả hai sẽ chung sống hạnh phúc mãi mãi đến khi qua đời. Với nguyện vọng cuối cùng đã được đáp ứng, Yui siêu thoát ngay sau đó. Hinata ủng hộ và đồng ý giúp Otonashi trong việc đem lại niềm vui cho bạn bè và giúp họ ra đi thanh thản. Trong hành lang trường học, Ōyama bị tấn công bởi một sinh vật bí ẩn và Noda được phái đến kịp thời để diệt trừ nó. Yuri nghe Yusa trình bày lại sự việc, cô gọi nó là "một cái bóng". 
11 "Change the World"  Heo Gi Dong, Kawazura Kōsuke, Gi Nam Kim12 tháng 6 năm 2010[22]
Trong lúc đang tranh luận cùng Hinata về việc ai sẽ giúp đỡ Otonashi, Naoi đột nhiên bị một cái bóng tấn công và suýt chút nữa đã bị nó ăn mất linh hồn nếu Otonashi và Hinata không tiêu diệt nó kịp thời. Yuri gọi Kanade đến tham gia một cuộc họp để xác nhận xem Thiên sứ có liên quan đến sự xuất hiện của những cái bóng hay không, nhưng buổi nói chuyện bị tạm dừng vì một nhóm bóng đen khác lại tấn công Noda, TK và Shiina. Yuri và những người khác lao vào tham chiến và tất cả mọi người đều an toàn sau đó, tuy nhiên cô nhìn thấy một NPC bị chuyển hóa thành cái bóng khi trận chiến đang xảy ra. Fujimaki xuất hiện và thông báo rằng Takamatsu đã mất tích, Ōyama bất lực nhìn thấy anh bị một bóng đen nuốt chứng và hút xuống mặt đất. Takamatsu được tìm thấy sau đó, nhưng anh đã bị ăn mất linh hồn và trở thành một NPC. Yuri tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các thành viên SSS, Yuri có vẻ đã biết toàn bộ kế hoạch của Otonashi giúp mọi người siêu thoát, cô yêu cầu anh phát biểu ý tưởng của mình và mong mọi người suy nghĩ kĩ về điều này, vì sợ rằng họ có thể bị bóng đen ăn mất linh hồn. Sau đó Yuri tiết lộ cho Otonashi, Hinata và Naoi biết rằng Kanade cũng là người bình thường, trước khi cô ra đi khám phá nguồn gốc các bóng đen một mình. Yuri suy đoán rằng một ai đó đã biến NPC thành bóng đen, và cô canh gác các máy tính ở thư viện vì cho rằng chỉ có chúng mới giúp kẻ đó thực hiện được kế hoạch này. Cô tìm thấy một người đàn ông đang lắp đặt các máy tính mới vì có ai đó đã đánh cắp chúng với một số lượng lớn hằng đêm. Sau khi tạm biệt người đàn ông, Yuri tiếp tục tìm cách mà tên trộm vận chuyển số máy tính đã đánh cắp đi nơi khác, và tình cờ cô nhìn thấy một lối đi bí mật dẫn thẳng xuống Guild. 
12 "Knockin' on heaven's door"  Hirata Katsuzō, Kuragawa Eiyō19 tháng 6 năm 2010[23]
Sau khi ban nhạc Girls Monster Dead và nhiều thành viên SSS quyết định siêu thoát, Otonashi và những người khác tiếp tục chiến đấu chống lại những bóng đen, mà hiện giờ chúng đang tăng dần về số lượng. Lúc này, Yuri đang lần mò vào sâu trong Guild và bắt gặp một số lượng lớn bóng đen khác. Cô bị khống chế và sắp sửa trở thành NPC, nhưng cô đã chiến thắng nội tâm của mình và nhận được sự giúp đỡ từ Otonashi, Kanade, Hinata và Naoi, những người đã mang cô trở lại cuộc sống thực. Nhờ Otonashi và những người khác đánh lạc hướng bọn bóng đen, Yuri đã có thể xâm nhập vào căn cứ chính, nơi chứa toàn bộ các máy tính bị đánh cắp, và cô nghe một thanh niên lạ mặt nói về phần mềm Angel Player, thứ có thể tái tạo thế giới này. Người thành niên đó còn giải thích nhiều điều khác, về người tạo ra Angel Player, lý do kích hoạt chương trình, và thậm chí chính Yuri cũng có thể trở thành Thượng đế của thế giới này nếu sử dụng nó, nhưng cô vì muốn bảo vệ bạn bè mình đã phá hủy toàn bộ máy tính. Khi chỉ còn lại một mình với đống máy móc đổ nát, Yuri có ảo giác đã được tha thứ bởi 3 người em ruột của cô, và cô òa lên khóc nức nở sau đó. Yuri tỉnh dậy trong một căn phòng và nhìn thấy Otonashi, Kanade, Hinata và Naoi. 
13 "Graduation"  Kawazura Kōsuke, Miyashita Yūji, Suzuki Misaki26 tháng 6 năm 2010[24]
Ba ngày sau, chỉ còn Otonashi, Yuri, Kanade, Hinata và Naoi ở lại thế giới này, những người còn lại đều đã được siêu thoát. Theo ý tưởng của Kanade, họ cùng nhau tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp như là lời chia tay và cảm ơn sự giúp đỡ dành cho nhau suốt thời gian qua. Khi buổi lễ kết thúc, Naoi là người siêu thoát đầu tiên. Yuri nói lời chia tay thân mật với Kanade và tạm biệt thế giới này, theo sau đó đến lượt Hinata cũng từ giã. Otonashi và Kanade cùng ra ngoài hóng mát, Otonashi cho rằng cả hai có thể ở lại nơi đây để giúp đỡ những người chuẩn bị đến được siêu thoát như họ từng làm, và anh thú nhận rằng anh đã yêu Kanade. Kanade trả lời do dự, cô đến thế giới này chỉ để cảm ơn Otonashi, vì trái tim mà anh hiến tặng đã cứu sống cô một thời gian. Kanade cảm ơn anh và biến mất trong vòng tay anh, để lại Otonashi trong tâm trạng đau khổ trước sự tan biến tình yêu của mình. Trong một lời bạt có bối cảnh ở dương gian, một cô gái giống Kanade đang ngâm nga bài hát "My Song" vừa lúc một thanh niên giống Otonashi đi ngang qua và nhận ra giai điệu bài hát. Khi cô gái quay lưng bỏ đi, người thanh niên đó đuổi theo và đặt tay lên vai cô ấy. Trong phần lời bạt của bộ BD/DVD, "Another Epilogue", Otonashi vẫn còn ở lại thế giới bên kia và trở thành Hội trưởng mới của những học sinh mới nhập học, tiếp tục giúp đỡ các học sinh siêu thoát. 
OVA "Stairway to Heaven"  Kawazura Kōsuke, Miyashita Yūji, Suzuki Misaki22 tháng 12 năm 2010
Nằm giữa tập 4 và tập 5, Yuri phát động chiến dịch 'Operation High Tension Syndrome', ra lệnh cho các thành viên hành xử điên loạn hết mức có thể, như vậy, họ tuy ra vẻ thỏa mãn nhưng vẫn không biến mất. Yuri hy vọng rằng điều này sẽ khiến Thiên sứ tự hỏi điều gì đang xảy ra và dẫn họ đến gặp Thượng đế, cô đe dọa sẽ bỏ đói các thành viên trong một tuần nếu họ thất bại. SSS hành động bằng cách trở nên nhiệt tình thái quá trong lớp, ăn thật nhiều món và đạt đến đỉnh điểm khi tụ tập mở đại hội thể thao ngoài sân trường. Tuy nhiên, khi Thiên sứ vừa đến kiểm tra, tất cả mọi người đều đã kiệt sức, ngoại trừ Shiina đã công khai bày tỏ cảm xúc về những con thú bông dễ thương của cô với Thiên sứ. Sau đó SSS bí mật theo Thiên sứ xuống một căn cứ ngầm vì cho rằng sẽ tìm thấy Thượng đế ở đó, nhưng thay vào đó họ chỉ nhìn thấy một nhà kính dưới đất thuộc về câu lạc bộ làm vườn đã giải tán, nơi mà Thiên sứ quyết định kiểm tra sau khi nghe ý kiến "dễ thương" của Shiina. Bực mình với kết quả thu được, Yuri đã bỏ đói lực lượng của cô suốt một tuần. 

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă â b “スタッフ” [Staff] (bằng tiếng Nhật). Aniplex. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2009. 
 2. ^ “Key's Angel Beats! Project Gets TV Anime Green-Lit” (bằng tiếng Anh). Anime News Network. Ngày 27 tháng 5 năm 2009. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
 3. ^ “Key's Angel Beats! Anime Promo Videos Streamed” (bằng tiếng Anh). Anime News Network. Ngày 30 tháng 5 năm 2009. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
 4. ^ a ă “放送情報” [Broadcast Information] (bằng tiếng Nhật). Aniplex. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
 5. ^ “イチ早く『Angel Beats!』を見たい人に試写会応募情報をお届け” [Notification of an Application for a Preview Party of Angel Beats! for Those Wanting to See it Quickly] (bằng tiếng Nhật). ASCII Media Works. Ngày 8 tháng 3 năm 2010. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
 6. ^ “『AB!』BD&DVD第1巻は6.23発売!! 限定版特典はドラマCDなど” [AB! BD & DVD Volume 1 to be Sold on June 23!! Limited Edition Included Drama CD, etc.] (bằng tiếng Nhật). ASCII Media Works. Ngày 14 tháng 4 năm 2010. Truy cập ngày 25 tháng 4 năm 2010. 
 7. ^ “Blu-ray & DVD 「Angel Beats!」 第4巻” [Blu-ray & DVD Angel Beats! Volume 4] (bằng tiếng Nhật). Aniplex. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2010. 
 8. ^ “Blu-ray & DVD 「Angel Beats!」 第6巻” [Blu-ray & DVD Angel Beats! Volume 6] (bằng tiếng Nhật). Aniplex. Truy cập ngày 19 tháng 6 năm 2010. 
 9. ^ Angel Beats' 7th BD/DVD to Include Unaired Special” (bằng tiếng Anh). Anime News Network. Ngày 24 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 26 tháng 4 năm 2010. 
 10. ^ Angel Beats! Gets Another Epilogue Green-Lit” (bằng tiếng Anh). Anime News Network. Ngày 27 tháng 9 năm 2010. Truy cập ngày 27 tháng 9 năm 2010. 
 11. ^ “あらすじ&次回予告” [Summary & Previews] (bằng tiếng Nhật). Aniplex. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 12. ^ “2010年4月2日(金曜日)の番組表” [ngày 2 tháng 4 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 13. ^ “2010年4月9日(金曜日)の番組表” [ngày 9 tháng 4 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 14. ^ “2010年4月16日(金曜日)の番組表” [ngày 16 tháng 4 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 15. ^ “2010年4月23日(金曜日)の番組表” [ngày 23 tháng 4 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 16. ^ “2010年4月30日(金曜日)の番組表” [ngày 30 tháng 4 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 17. ^ “2010年5月7日(金曜日)の番組表” [ngày 7 tháng 5 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 18. ^ “2010年 5月14日(金) の番組表” [ngày 14 tháng 5 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 19. ^ “2010年 5月21日(金) の番組表” [ngày 21 tháng 5 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 20. ^ “2010年 5月28日(金) の番組表” [ngày 28 tháng 5 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 21. ^ “2010年 6月4日(金) の番組表” [ngày 4 tháng 6 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 22. ^ “2010年 6月11日(金) の番組表” [ngày 11 tháng 6 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 23. ^ “2010年 6月18日(金) の番組表” [ngày 18 tháng 6 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 
 24. ^ “2010年 6月25日(金) の番組表” [ngày 25 tháng 6 năm 2010 (Friday) Program Table] (bằng tiếng Nhật). Tokyo Broadcasting System. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]