Thảo luận Thành viên:NgocAnMaster

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Sửa bằng trình soạn thảo trực quan

Chào mừng người mới đến[sửa mã nguồn]

Xin chào NgocAnMaster
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.261.955 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 03:37, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC).

Về việc đặt bản mẫu khóa[sửa mã nguồn]

Chào bạn, khi đăt bản mẫu (tiêu bản) khóa, bạn luu ý là chỉ đặt bản mẫu khóa đối với những bài có thời hạn khóa vô hạn, những bài được khóa tạm thời không nên đặt bản mẫu khóa vì sau này hết thời hạn khóa, bản mẫu này không còn xài được nữa, chúng ta phải xóa bản mẫu này khỏi bài theo quy định, để tránh việc thêm sai thể loại, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 14:37, ngày 25 tháng 2 năm 2020 (UTC)

@Thiện Hậu Cảm ơn bạn đã nhắc; nếu bài nào hết thời hạn khóa, bạn có thể gỡ bỏ tạm thời, khi nào bài bị khóa tiếp thì thêm bản mẫu lại để cho mọi người biết. NgocAnMaster (thảo luận) 15:46, ngày 25 tháng 2 năm 2020 (UTC)
NgocAnMaster Thông báo, tạm thời ngừng việc thêm bản mẫu khóa để sửa lỗi do có một số bài viết đặt bản mẫu khóa gần đây không hiểu lý do gì đột nhiên bị đưa sai thể loại. Thiện Hậu (thảo luận) 10:38, ngày 8 tháng 3 năm 2020 (UTC)
NgocAnMaster Đã sửa lỗi xong, đã có thể dùng được lại rồi. Thiện Hậu (thảo luận) 10:52, ngày 9 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Cập nhật ngày 14/11 cho Thienhau2003: Xem qua một số bài viết bị khóa gần đây tại Wikipedia tiếng Anh thì thấy có bản mẫu khóa được gắn ở đầu bài viết, kể cả khi bài viết đó chỉ bị khóa tạm thời. Tôi nghĩ rằng việc đặt bản mẫu khóa hay không nên do các bảo quản viên quyết định ngay sau khi khóa, và khi hết thời hạn khóa thì gỡ nó đi cũng chưa phải là muộn. Xem cụ thể lịch sử của bài viết này. Xin cảm ơn. #MASTERENDLESS (Talk) 03:37, ngày 14 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:55, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Wikipedia:Biểu quyết/Cơ chế hòa giải và định danh nguồn tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Xin lỗi đã làm phiền NgocAnMaster, tôi đã mở một biểu quyết và xét thấy có ảnh hưởng lâu dài tại dự án này, tôi muốn NgocAnMaster giúp một số gợi ý để tôi hoàn thiện biểu quyết này. Mong bạn cho ý kiến tại Wikipedia:Biểu quyết/Cơ chế hòa giải và định danh nguồn tiếng Việt, bạn xem qua xem có cần sửa đổi điều lệ gì không để tôi sửa lại câu hỏi. Cảm ơn.--Nacdanh (thảo luận) 14:48, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Trân trọng mời bạn đến tham gia biểu quyết cộng đồng![sửa mã nguồn]

Xin chào NgocAnMaster!, hiện nay cộng đồng chúng ta đang có một biểu quyết về việc gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (bài viết tốt, bài viết chọn lọc, danh sách chọn lọc). Đối tượng mà biểu quyết hướng tới là nhóm người bỏ phiếu và người đề cử. Dự luật đề xuất rằng người đề cử/viết chính có quyền (tự động) gia hạn thêm một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp phiếu chống được bỏ quá muộn. Biểu quyết có sáu nội dung đề xuất khác nhau. Hy vọng rằng NgocAnMaster tranh thủ chút thời gian ít ỏi của mình để ghé qua và cho ý kiến tại đây. Quan điểm của bạn rất quan trọng trong việc góp phần phát triển bách khoa toàn thư chúng ta. Trân trọng kính mời!

-- ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  03:01, ngày 21 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tặng bạn một ly trà sữa![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Hoàng Phong Nguyễn Minh (thảo luận) 18:58, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Yêu cầu sửa trang bị khóa hạn chế sửa đổi ngày 6 tháng 12 năm 2020[sửa mã nguồn]

StorKnows LaThangCuChuoi (thảo luận) 06:12, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Hương Giang (nghệ sĩ)[sửa mã nguồn]

Bạn không nên xoá link đỏ ra khỏi bài viết vì đó là nền tảng để các thành viên khác viết bài. Yêu cầu bạn rút kinh nghiệm, xin cảm ơn. Mặt Trời (thảo luận) 15:46, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Btd2008: OK. Cảm ơn bạn. #MASTERENDLESS (Talk) 16:34, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)
P/s: Hai liên kết mà Btd2008 lùi lại là hai liên kết dẫn đến bài không đủ độ nổi bật (mời xem lại [1] — bài Một trăm triệu một phútCa sĩ giấu mặt đã bị xoá theo biểu quyết). Bạn lùi thế là không cần thiết. #MASTERENDLESS (Talk) 15:47, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ok, cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Mặt Trời (thảo luận) 15:50, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thiết kế logo Tết[sửa mã nguồn]

Logo-vi-wiki-Tet-Tan-Mao.png
Mời bạn thiết kế logo Tết cho Wikipedia!
Thân mời bạn tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta. Hãy vào đề mục này tại trang thảo luận của cộng đồng để đọc hướng dẫn cũng như đề cử (các) sản phẩm của bạn. Một tuần nữa sẽ diễn ra bầu chọn để chọn ra logo chính thức được treo lên trang chính, lúc đó xin mời bạn vào chung vui và đóng góp ý kiến.
Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành! —  Băng Tỏa  14:09, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cố vấn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. —  Băng Tỏa  13:50, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bài Người ấy là ai[sửa mã nguồn]

Bài Người ấy là ai, đoạn danh sách các tập đã quá dài, chiếm hơn 2/3 độ dài toàn bài, trong khi nội dung này ít người đọc vì nội dung từng tập đều na ná nhau, tôi nghĩ nên tách thành 1 bài riêng, kiểu như "Danh sách các tập chương trình Người ấy là ai" thì hợp lý hơnTonggiang123 (thảo luận) 03:11, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Tonggiang123: Nếu bạn nói thế thì tôi sẽ sớm làm. Nhưng tôi nghĩ cần tách ra thành các mùa, ví dụ như Người ấy là ai (mùa 1), Người ấy là ai (mùa 2), Người ấy là ai (mùa 3) thì hay hơn. Bạn có thể xem Hidden Voices (season 1) (bên enwiki) làm ví dụ. Để sau này nếu chương trình phát sóng đến mùa thứ 4, thứ 5..., mùa 11... thì bài cũng không hề dài. Bạn thấy thế nào? – #MASTERENDLESS (Talk) 03:18, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã chia thành các mùa. #MASTERENDLESS (Talk) 08:32, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Phương án 2[sửa mã nguồn]

Mời bạn thảo luận thêm ở đây vì thấy bạn tỏ ý quan tâm tới màu hình nền. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:30, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Mời bạn bấm vô cái link "phương án 2" của tôi. Hình nền ở đây là đang nói tới cái hình nền của "20 năm" đó. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:20, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Phỏng vấn[sửa mã nguồn]

Mong quý bạn đây dành chút thời gian quý báu tham gia phỏng vấn. Tôi xin hỏi 2 câu hỏi qua đây:

  • Bạn có hiểu gì về dự án Wikibooks không? (Có hoặc Không)
  • Nếu câu trả lời trên của quý bạn là không, xin bạn đưa ra ít nhất 3 câu hỏi mà bạn thắc mắc về Wikibooks.

Những câu hỏi này chỉ là những câu hỏi không có trả lời để tránh làm phiền quý bạn (đương nhiên nếu quý bạn muốn thì tôi sẽ trả lời), mục đích chỉ là thu thập khảo sát và tìm định hướng thu hút thành viên từ Wikipedia sang dự án Wikibooks. Xin lỗi đã làm phiền quý bạn. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:16, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Đức Anh: Nếu bạn đã hỏi vậy thì mình xin trả lời là mình có biết sơ qua trang này. Đây là một trang về tủ sách khoa học, có tính mở, giúp mọi người có thể sửa đổi. Cụ thể thế nào thì để tôi xem qua nếu có thời gian. Cảm ơn bạn đã hỏi. – #MASTERENDLESS (Talk) 13:22, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Đó chỉ là câu trả lời cho "Bạn có biết gì về dự án không?". Nhưng câu hỏi của tôi là "Bạn có hiểu gì về dự án không?", mong bạn trả lời. Nhấn mạnh chữ "hiểu". Xin cảm ơn quý bạn. – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:24, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Đức Anh: Tôi có hiểu sơ qua trang này. Sửa thì như Wikipedia, còn sửa thế nào thì tôi sẽ xem sau. Cảm ơn. – #MASTERENDLESS (Talk) 13:28, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Bạn có thể cho tôi 3 câu hỏi những gì bạn thắc mắc về Wikibooks được không? – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:29, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
1. Việc sửa bài viết trên Wikibooks có khác so với việc sửa một bài viết trên Wikipedia không?
2. Cẩm nang biên soạn trên Wikibooks như thế nào?
3. Làm thế nào để quen với việc sửa đổi trên Wikibooks? Liệu có khó khăn đối với người mới (như tôi) không?
Mời bạn Đức Anh trả lời, dù tôi có hiểu đôi chút về trang này. Xin cảm ơn! – #MASTERENDLESS (Talk) 13:34, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Thật ra tôi hỏi để khảo sát thống kê thôi. Quý bạn có yêu cầu thì tôi cũng trả lời.
  1. Việc sửa các sách trên Wikibooks không khác biệt mấy so với việc sửa đổi bài viết trên Wikipedia.
  2. Cẩm nang biên soạn của Wikipedia hoàn toàn dùng được cho Wikibooks nhưng không phù hợp với dự án này. Còn các quy định về độ nổi bật, thái độ trung lập, nguồn kiểm chứng... được nới lỏng đôi chút và không khắt khe như Wikipedia.
  3. Nếu bạn đã quen với việc sửa đổi trên Wikipedia thì hoàn toàn quen với việc sửa đổi trên Wikibooks.
Bạn có thể hỏi thêm tôi 100 câu cũng không sao. – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:40, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Hihi, tôi cũng biết là hỏi để khảo sát thôi mà. Cảm ơn Đức Anh! – #MASTERENDLESS (Talk) 13:42, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Một ly bia cho bạn![sửa mã nguồn]

Export hell seidel steiner.png Tặng bạn ly bia uống chơi - Kill-Vearn (thảo luận) 11:43, ngày 10 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng[sửa mã nguồn]