Thảo luận Thành viên:Chó Vàng Hài Hước

Nội dung trang không được hỗ trợ ở ngôn ngữ khác.
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Xin chào Chó Vàng Hài Hước
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.289.262 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Cách làm: Mở 2 cửa sổ, một cửa sổ edit bài viết dùng soạn thảo trực quan, một cửa số dịch nội dung. Khi đó bạn có thể copy paste nội dung đã dịch từ cửa số Dịch bài sang bài viết.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 09:43, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC).Trả lời[trả lời]

Thông báo Bạn có biết[sửa mã nguồn]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Gennady Korotkevich mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: Bạn có biết...

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

NDKDDBot Bug? 09:07, ngày 23 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Vui lòng không bịa các cụm từ khi không có nguồn chứng minh. – I So bad 15:48, ngày 29 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

@Đơn giản là tôi: Nhưng WP ngôn ngữ khác vẫn dịch mà, tôi có thể dịch rồi chú thích lang-en – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 15:59, ngày 29 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Chó Vàng Hài Hước Ngôn ngữ phi latin thì họ mới dịch về hệ ngôn ngữ của họ thôi. Đây không phải khái niệm của vn, không có nguồn chứng minh thì không được dịch. – I So bad 13:41, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
P/s:Tìm thấy nguồn sử dụng rồi, nhưng lần sau bạn cần thêm nguồn tv vào để chứng minh. – I So bad 13:43, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
☑Y – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 17:04, ngày 2 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Không dùng hình ảnh trong chữ kí. – I So bad 13:37, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đó là emoji – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 13:50, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
Hình ảnh dù bất kỳ dạng nào không được dùng trong chữ ký – I So bad 16:34, ngày 2 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
Is that so? en:Wikipedia:Signatures#Images – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 17:02, ngày 2 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ok thôi, bên này trang hướng dẫn chưa được cập nhật. – I So bad 17:09, ngày 2 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Ứng cử BVCL[sửa mã nguồn]

Mong bạn có thể hỗ trợ hiệu đính bài viết và tham gia bỏ phiếu ở Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Lady Gaga (lần 2) nhé! Hongkytran (thảo luận) 02:13, ngày 3 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thông báo Bạn có biết[sửa mã nguồn]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Life With A Slave: Teaching Feeling mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: Bạn có biết...

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

NDKDDBot Bug? 14:21, ngày 6 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Vụ đánh bom Căn cứ không quân Tân Sơn Nhứt" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Trưng cầu dân ý độc lập Croatia, 1991" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  Mong nhận được ý kiến từ bạn. -- Symptoms 0912AD (thảo luận) 07:49, ngày 15 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thông báo Bạn có biết[sửa mã nguồn]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phức cảm thượng đẳng mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: Bạn có biết...

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

NDKDDBot Bug? 13:34, ngày 15 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bộ combo quyền[sửa mã nguồn]

Tôi mới cấp cho bạn 1 bộ combo quyền với hy vọng rằng bạn sẽ dùng chúng cho công việc tuần tra tích cực để chống phá hoại, PR vân vân. Thanks bạn trước! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:30, ngày 21 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bác, tôi cũng định xin cấp quyền sau khi đã tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm. – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 09:32, ngày 21 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chó Vàng Hài Hước - Bạn hiền yêu dấu, tháng 11 trời bắt đầu se lạnh, mùa đông sắp đến rồi. Giữa tiếc trời lạnh lẽ ra phải mặc áo ấm mà giờ phải mặc nội y đi ứng cử. Mong bạn đừng nhìn vào bộ ngực mà hãy nhìn vào chiếc áo, chiếc áo đã chiếm quá nửa thị trường áo loại này. ôi chiếc áo bao chàng trai mơ ước một lần được lột bỏ. Mong bạn có thể giành thời gian quý giá mà ghé ngang thị sát và đánh giá. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh hạnh lớn lao. Trân trọng - This user is basically just a viwiki editor (Thảo luận) 16:03, ngày 21 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tại sao bạn lại lùi lại sửa đổi của tôi tại bài Hịch tướng sĩ. Tôi không thấy sửa đổi của mình là sửa đổi gây hại. Judspug (thảo luận) 11:05, ngày 25 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

@Judspug chào bạn, tôi lùi về phiên bản của 1 IP sau khi đã kiểm nguồn nên vô tình lùi luôn sửa đổi của bạn, xin lỗi vì điều này – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 11:07, ngày 25 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Câu hỏi[sửa mã nguồn]

Cám ơn bạn vì đã cất công tuần tra sửa đổi trong thời gian cuối năm như thế này. Không biết lí do tại sao mà hôm nay có nhiều thành viên mới có chung cách tóm lược sửa đổi thế? Liệu đang có cuộc thi nào đó nhắm đến Wikipedia tiếng Việt chăng? Phjtieudoc (thảo luận) 12:16, ngày 28 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi nghĩ những thành viên này có thể thuộc một nhóm chuyên PR nào đó, vì một số sửa đổi như vậy có seed link quảng cáo, sửa đổi trắng đen + tóm lược dài là để đánh lạc hướng TTV. CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 12:47, ngày 28 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Phjtieudoc bạn có thể lùi sửa hàng loạt những tài khoản mà tôi báo cáo ở TNCBQV không, vì rà hết đống sửa đổi này cũng hơi mệt. – CHÓ VÀNG HÀI HƯỚC🗿 13:37, ngày 28 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi không có quyền này bạn à, tôi chỉ có quyền xoá trang hàng loạt thôi bạn :< Phjtieudoc (thảo luận) 13:46, ngày 28 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thông báo Bạn có biết[sửa mã nguồn]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Lấy vân tay canvas mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: Bạn có biết...
  • ...bằng kỹ thuật lấy vân tay canvas, các website có thể định danh người dùng ngay cả khi họ dùng chế độ ẩn danh hoặc đổi IP?

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

NDKDDBot Bug? 15:59, ngày 28 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]