Bước tới nội dung

Thành viên:GDAE

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
 Trang thành viên Nhật trình Các bài đã viết Nguồn Phương tiện 


Giới thiệu người dùng
Một cây vĩ cầm
Xin chào. Tôi là GDAE. Tôi đăng ký tài khoản Wikipedia chính thức từ năm 2016 và hiện tại là một Điều phối viên.

Bạn thắc mắc vì sao tôi lại đặt cái tên này? Chỉ đơn giản vì nó là kí hiệu của 4 nốt tương ứng với 4 dây đàn Sol, Rê, La, Mi lần lượt từ trong ra ngoài của cây vĩ cầm (hình bên).

Vì tần suất hoạt động của tôi khá là thường xuyên, nên nếu có câu hỏi gì cần hỏi, bạn có thể ghé qua trang thảo luận của tôi. Tôi sẽ cố gắng hồi đáp một cách nhanh nhất có thể.


Mục đích tham gia
Tôi tham gia Wikipedia tiếng Việt ban đầu với mục đích là tìm hiểu và viết các bài về nhân vật lịch sử và hoàng gia Châu Âu, tuy nhiên do vốn ngoại ngữ kém cỏi, nghèo nàn và sự phức tạp của chủ đề nên không thể tham gia lâu dài. Sau đó, tôi chuyển qua tìm hiểu và gia tăng các bài viết quan trọng còn thiếu sót về chủ đề âm nhạc cổ điển nói chung và các bài về vĩ cầm nói riêng, cũng là một chủ đề khó nhưng có lẽ tôi sẽ dễ tiếp cận hơn vì có liên quan tới cuộc sống thực. Hiện tại, công việc của tôi trên Wikipedia là tạo bài viết mới, sửa lỗi lặt vặt, tham gia thảo luận cộng đồng và thi thoảng tuần tra sửa đổi.

Dĩ nhiên, khi có hứng thú, tôi cũng sẽ tham gia tạo mới và sửa đổi các bài có nội dung, chủ đề tôi thấy hấp dẫn khác. Nhưng mục đích chính của tôi tham gia Wikipedia vẫn luôn là "giết thời gian", vậy là được. Tất nhiên sẽ có những lúc tôi bột phát và tranh cãi với những thành viên khác. Trên hết, Wikipedia là của tất cả mọi người, vì vậy bạn (người đang thấy dòng chữ này) chính là những người đang giúp nó phát triển và mở rộng hơn nữa đấy!

Cá nhân
Thông tin về người dùng
Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội Thành viên này là người Hà Nội.

Thành viên này biết đánh đàn Vĩ cầm

viThành viên này sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ.

en-0This user does not understand English (or understands it with considerable difficulty).

Thành viên này thuộc cung Song Tử.

500+Thành viên này đã có hơn 500 sửa đổi trên Wikidata.

Thông tin trên Wikipedia
38.000+Thành viên này đã có hơn 38.000 sửa đổi trên Wikipedia.

Thành viên này tham gia dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam

Thành viên này tham gia
Dự án Âm nhạc


Thành viên này đã gia nhập Wikipedia được 7 năm, 7 tháng và 9 ngày.

Người dùng này là một điều phối viên của Wikipedia tiếng Việt. (xác minh)


Biên tập viên này tuyên thệ sẽ đóng góp cho Wikipedia cho tới khi lìa đời (click ở đây để tuyên thệ), mặc dù có thể Wikibreak dài hạn khi còn sống. Biên tập viên này là hội viên của Hồng Hoa Hội chi nhánh quốc tế.


Thành viên này chủ yếu lên Wikipedia để hóng hớt trên mọi mặt trận như
Yêu cầu kiểm định tài khoản, Biểu quyết xoá bài, Thảo luận hay Tin nhắn cho bảo quản viên,...

Thành viên này là một bậc thầy dịch máy có biên tập và có thể qua mắt mọi Tuần tra viên.


Sở thích
Thành viên này thích màu xanh lá cây.

Thành viên này là một người yêu thích Nhạc cổ điển.

Thành viên này là một người thích tìm hiểu Lý thuyết âm nhạc.

Thành viên này là một người yêu thích nhạc giao hưởng.

Thành viên này yêu thích phim hoạt hình Tom và Jerry

Thành viên này yêu thích Phim Mr.Bean.


Bạn có biết...Bạn có biết?
Nghệ sĩ vĩ cầm...
Tác phẩm yêu thích
Đoạn mở đầu chương 1
Concerto cho violon giọng Mi thứ, Op. 64 của Felix Mendelssohn là tác phẩm lớn cuối cùng của ông viết cho dàn nhạc giao hưởng. Tác phẩm này là một phần quan trọng trong danh sách biểu diễn của những tác phẩm viết cho đàn violon và là một trong những concerto cho violon được biểu diễn nhiều nhất từ xưa đến nay.

Tác phẩm được đón nhận nồng nhiệt ngay từ đầu và sau đó nhanh chóng trở thành một trong những violon concerto vĩ đại nhất của mọi thời đại. Rất nhiều nghệ sĩ violon chuyên nghiệp đã thu âm bản violon concerto này và nó được biểu diễn thường xuyên trong các buổi hòa nhạc hay các cuộc thi nhạc cổ điển. [Đọc tiếp]

Tác giả yêu thích
Pyotr Ilyich Tchaikovsky (1840 – 1893) là một nhà soạn nhạc người Nga thời kỳ Lãng mạn. Ngày nay, các sáng tác của ông đứng vào hàng các tác phẩm cổ điển phổ biến nhất. Ông là nhà soạn nhạc người Nga đầu tiên gây được ấn tượng lâu dài trên toàn thế giới, điều này càng được củng cố khi ông là nhạc trưởng khách mời ở châu Âu và Hoa Kỳ. Ông được Hoàng đế Alexander III vinh danh vào năm 1884 và được cấp lương trọn đời. Dù tài năng âm nhạc sớm phát triển, Tchaikovsky lại được giáo dục để trở thành công chức.

[Đọc tiếp]

Nghệ sĩ yêu thích
Midori Goto (tiếng Nhật: 五嶋 みどり, Gotō Midori, sinh ngày 25 tháng 10 năm 1971) thường được biết đến với nghệ danh Midori, là một nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ gốc Nhật. Bà ra mắt công chúng lần đầu cùng Dàn nhạc giao hưởng New York năm 11 tuổi với tư cách là khách mời độc tấu bất ngờ tại Dạ tiệc Giao thừa năm 1982. Năm 1986, buổi biểu diễn của bà tại Lễ hội âm nhạc Tanglewood do Leonard Bernstein chỉ huy tác phẩm của mình đã xuất hiện trên trang nhất của tờ The New York Times. Midori đã sớm trở thành một thần đồng nổi tiếng và là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất của thế giới khi trưởng thành. [Đọc tiếp]
Hình ảnh yêu thích
Tập tin:Dalshad Said violin monument.jpg
Tượng đài vĩ cầm
Giai điệu yêu thích
Chương 1, Mùa xuân (Vivaldi) do nghệ sĩ John Harrison biểu diễn