Thành viên:GDAE

  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
   Trang thành viên Nhật trình Các bài đã viết Nguồn Phương tiện 


  Giới thiệu người dùng
  Violin strings in close-up (Unsplash).jpg
  Một cây vĩ cầm
  Xin chào. Tôi là GDAE. Tôi đăng ký tài khoản Wikipedia chính thức từ năm 2016 và hiện tại là một tuần tra viên.

  Bạn thắc mắc vì sao tôi lại đặt cái tên này? Chỉ đơn giản vì nó là kí hiệu của 4 nốt tương ứng với 4 dây đàn Sol, Rê, La, Mi lần lượt từ trong ra ngoài của cây vĩ cầm (hình bên).

  Vì tần suất hoạt động của tôi khá là thường xuyên, nên nếu có câu hỏi gì cần hỏi, bạn có thể ghé qua trang thảo luận của tôi. Tôi sẽ cố gắng hồi đáp một cách nhanh nhất có thể.


  Mục đích tham gia
  Tôi tham gia Wikipedia tiếng Việt ban đầu với mục đích là tìm hiểu và viết các bài về nhân vật lịch sử và hoàng gia Châu Âu, tuy nhiên do vốn ngoại ngữ kém cỏi, nghèo nàn và sự phức tạp của chủ đề nên không thể tham gia lâu dài. Sau đó, tôi chuyển qua tìm hiểu và gia tăng các bài viết quan trọng còn thiếu sót về chủ đề âm nhạc cổ điển nói chung và các bài về vĩ cầm nói riêng, cũng là một chủ đề khó nhưng có lẽ tôi sẽ dễ tiếp cận hơn vì có liên quan tới cuộc sống thực. Hiện tại, công việc của tôi trên Wikipedia là tạo bài viết mới, sửa lỗi lặt vặt, tham gia thảo luận cộng đồng và thi thoảng tuần tra sửa đổi.

  Dĩ nhiên, khi có hứng thú, tôi cũng sẽ tham gia tạo mới và sửa đổi các bài có nội dung, chủ đề tôi thấy hấp dẫn khác. Nhưng mục đích chính của tôi tham gia Wikipedia vẫn luôn là "giết thời gian", vậy là được. Tất nhiên sẽ có những lúc tôi bột phát và tranh cãi với những thành viên khác. Trên hết, Wikipedia là của tất cả mọi người, vì vậy bạn (người đang thấy dòng chữ này) chính là những người đang giúp nó phát triển và mở rộng hơn nữa đấy!

  Cá nhân
  Thông tin về người dùng
  Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội Thành viên này là người Hà Nội.

  Stainer.jpgThành viên này biết đánh đàn Vĩ cầm

  vi
  Thành viên này sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ.

  en-0This user does not understand English (or understands it with considerable difficulty).

  Gemini.svgThành viên này thuộc cung Song Tử.

  500+Thành viên này đã có hơn 500 sửa đổi trên Wikidata.

  Thông tin trên Wikipedia
  29.000+Thành viên này đã có hơn 29.000 sửa đổi trên Wikipedia.

  Tvfilm.svgThành viên này tham gia dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam

  Musical notes.svgThành viên này tham gia
  Dự án Âm nhạc


  Noia 64 apps karm.svg Thành viên này đã gia nhập Wikipedia được 5 năm, 10 tháng và 21 ngày.

  Wikipedia New page reviewer.svgThành viên này có quyền tuần tra trên Wikipedia tiếng Việt. (xác minh)


  Brig. Gen. Colleen McGuire takes oath of office in Washington DC in 2010.jpgBiên tập viên này tuyên thệ sẽ đóng góp cho Wikipedia cho tới khi lìa đời (click ở đây để tuyên thệ), mặc dù có thể Wikibreak dài hạn khi còn sống. Biên tập viên này là hội viên của Hồng Hoa Hội chi nhánh quốc tế.


  Google Translate logo.svgThành viên này là một bậc thầy dịch máy có biên tập và có thể qua mắt mọi Tuần tra viên.


  Sở thích
  Color icon green.svg
  Thành viên này thích màu xanh lá cây.

  Logo musique.JPGThành viên này là một người yêu thích Nhạc cổ điển.

  C triad.svgThành viên này là một người thích tìm hiểu Lý thuyết âm nhạc.

  8th symphony of Mahler, Kölner Philharmonie, 27-6-2009.JPGThành viên này là một người yêu thích nhạc giao hưởng.


  Bạn có biết...Bạn có biết?
  Nghệ sĩ vĩ cầm...
  Tác phẩm yêu thích
  Đoạn mở đầu chương 1
  Concerto cho violin cung Rê trưởng, Op. 35 là bản concerto duy nhất mà nhà soạn nhạc đại tài người Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky viết vào năm 1878. Dù là bản concerto duy nhất Tchaikovsky viết cho vĩ cầm, tác phẩm này lại không phải là tác phẩm duy nhất mà ông viết cho cây đàn này và dàn nhạc (cây đàn có vai trò độc diễn). Đây là một trong những bản concerto cho violin xuất sắc, đồng thời cũng được coi là một trong những bản khó chơi nhất.

  Với sự giúp đỡ của nghệ sĩ vĩ cầm Josef Kotek, ông học thêm về kỹ thuật chơi nhạc cụ này. Và thế là, một trong những bản concerto hay nhất của Tchaikovsky đã ra đời. Tác phẩm được đề tặng cho Leopold Auer, nhưng ông này đã từ chối nó vì nó quá rắc rối. Thế nên, người đầu tiên biểu diễn tác phẩm này là nghệ sĩ vĩ cầm Adolf Brodsky và thời điểm biểu diễn đầu tiên là năm 1881. [Đọc tiếp]

  Tác giả yêu thích
  Beethoven 3.jpg
  Ludwig van Beethoven (1770 – 1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông được coi là Người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp thế giới công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại, nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và khán giả về sau. [Đọc tiếp]
  Nghệ sĩ yêu thích
  Nadja Salerno-Sonnenberg 2.png
  Nadja Salerno-Sonnenberg (sinh ngày 10 tháng 1 năm 1961) là một giáo viên và là một nghệ sĩ vĩ cầm cổ điển người Mỹ gốc Ý.

  Năm 2006, tờ The Washington Post mô tả Salerno-Sonnenberg là một "nghệ sĩ vĩ cầm mãnh liệt, có cảm xúc sâu sắc". Trong suốt 25 năm biểu diễn chuyên nghiệp, "cách chơi của bà, lúc nào cũng lanh lợi và thú vị nhưng đôi khi có chút phân tâm, nhưng dần đã trở nên vững vàng hơn, cả về mặt giai điệu và kỹ thuật, mà không làm mất đi bất kỳ tính hoang dã nào, đó là những luôn khiến bà trở nên khác biệt." [Đọc tiếp]

  Hình ảnh yêu thích
  Chàng trai bên cây đàn
  Giai điệu yêu thích
  Ave Maria của Bach do nghệ sĩ Albert Spalding biểu diễn