Thành viên:GDAE

  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
   Trang thành viên Nhật trình Các bài đã viết Nguồn Phương tiện 


  Giới thiệu người dùng
  Một cây vĩ cầm
  Xin chào. Tôi là GDAE. Tôi đăng ký tài khoản Wikipedia chính thức từ năm 2016 và hiện tại là một Điều phối viên.

  Bạn thắc mắc vì sao tôi lại đặt cái tên này? Chỉ đơn giản vì nó là kí hiệu của 4 nốt tương ứng với 4 dây đàn Sol, Rê, La, Mi lần lượt từ trong ra ngoài của cây vĩ cầm (hình bên).

  Vì tần suất hoạt động của tôi khá là thường xuyên, nên nếu có câu hỏi gì cần hỏi, bạn có thể ghé qua trang thảo luận của tôi. Tôi sẽ cố gắng hồi đáp một cách nhanh nhất có thể.


  Mục đích tham gia
  Tôi tham gia Wikipedia tiếng Việt ban đầu với mục đích là tìm hiểu và viết các bài về nhân vật lịch sử và hoàng gia Châu Âu, tuy nhiên do vốn ngoại ngữ kém cỏi, nghèo nàn và sự phức tạp của chủ đề nên không thể tham gia lâu dài. Sau đó, tôi chuyển qua tìm hiểu và gia tăng các bài viết quan trọng còn thiếu sót về chủ đề âm nhạc cổ điển nói chung và các bài về vĩ cầm nói riêng, cũng là một chủ đề khó nhưng có lẽ tôi sẽ dễ tiếp cận hơn vì có liên quan tới cuộc sống thực. Hiện tại, công việc của tôi trên Wikipedia là tạo bài viết mới, sửa lỗi lặt vặt, tham gia thảo luận cộng đồng và thi thoảng tuần tra sửa đổi.

  Dĩ nhiên, khi có hứng thú, tôi cũng sẽ tham gia tạo mới và sửa đổi các bài có nội dung, chủ đề tôi thấy hấp dẫn khác. Nhưng mục đích chính của tôi tham gia Wikipedia vẫn luôn là "giết thời gian", vậy là được. Tất nhiên sẽ có những lúc tôi bột phát và tranh cãi với những thành viên khác. Trên hết, Wikipedia là của tất cả mọi người, vì vậy bạn (người đang thấy dòng chữ này) chính là những người đang giúp nó phát triển và mở rộng hơn nữa đấy!

  Cá nhân
  Thông tin về người dùng
  Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội Thành viên này là người Hà Nội.

  Thành viên này biết đánh đàn Vĩ cầm

  viThành viên này sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ.

  en-0This user does not understand English (or understands it with considerable difficulty).

  Thành viên này thuộc cung Song Tử.

  500+Thành viên này đã có hơn 500 sửa đổi trên Wikidata.

  Thông tin trên Wikipedia
  36.000+Thành viên này đã có hơn 36.000 sửa đổi trên Wikipedia.

  Thành viên này tham gia dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam

  Thành viên này tham gia
  Dự án Âm nhạc


  Thành viên này đã gia nhập Wikipedia được 6 năm, 4 tháng và 29 ngày.

  Người dùng này là một điều phối viên của Wikipedia tiếng Việt. (xác minh)


  Biên tập viên này tuyên thệ sẽ đóng góp cho Wikipedia cho tới khi lìa đời (click ở đây để tuyên thệ), mặc dù có thể Wikibreak dài hạn khi còn sống. Biên tập viên này là hội viên của Hồng Hoa Hội chi nhánh quốc tế.


  Thành viên này chủ yếu lên Wikipedia để hóng hớt trên mọi mặt trận như
  Yêu cầu kiểm định tài khoản, Biểu quyết xoá bài, Thảo luận hay Tin nhắn cho bảo quản viên,...

  Thành viên này là một bậc thầy dịch máy có biên tập và có thể qua mắt mọi Tuần tra viên.


  Sở thích
  Thành viên này thích màu xanh lá cây.

  Thành viên này là một người yêu thích Nhạc cổ điển.

  Thành viên này là một người thích tìm hiểu Lý thuyết âm nhạc.

  Thành viên này là một người yêu thích nhạc giao hưởng.

  Thành viên này yêu thích phim hoạt hình Tom và Jerry

  Thành viên này yêu thích Phim Mr.Bean.


  Bạn có biết...Bạn có biết?
  Nghệ sĩ vĩ cầm...
  Tác phẩm yêu thích
  Sonata số 21 của Mozart cho violin
  Sonata cho Piano và Violin Số 21 cung Mi thứ (K. 304/300c) là một tác phẩm của Wolfgang Amadeus Mozart. Bản nhạc được sáng tác vào năm 1778 khi Mozart đang ở Paris. Tác phẩm được sáng tác trong cùng thời gian mẹ của Mozart là Anna Maria Mozart qua đời, do đó tâm trạng của ông phần nào đã được bản sonata này phản ánh. Đây là tác phẩm dành cho nhạc cụ duy nhất của Mozart có âm chủ là Mi thứ. [Đọc tiếp]
  Tác giả yêu thích
  Jakob Ludwig Felix Mendelssohn Bartholdy (3 tháng 2 năm 1809 - 4 tháng 11 năm 1847), sinh ra và được biết đến rộng rãi với tên Felix Mendelssohn, là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm, nghệ sĩ đại phong cầmchỉ huy dàn nhạc người Đức thuộc giai đoạn đầu thời kỳ âm nhạc Lãng mạn. Tác phẩm của ông trải dài trên nhiều thể loại như giao hưởng, concerto, các tiểu phẩm piano cũng như các tác phẩm thính phòng. Một số những sáng tác nổi tiếng nhất của Mendelssohn có thể kể đến như khúc dạo đầu Giấc mộng đêm hè, phỏng theo tác phẩm cùng tên của Shakepeare, giao hưởng Nước Ý, giao hưởng Scotland, khúc oratorio Elijah, khúc dạo đầu The Hebride, bản Concerto cho violin nổi tiếng cùng một số những Bát tấu bộ dây. [Đọc tiếp]
  Nghệ sĩ yêu thích
  Nadja Salerno-Sonnenberg (sinh ngày 10 tháng 1 năm 1961) là một giáo viên và là một nghệ sĩ vĩ cầm cổ điển người Mỹ gốc Ý.

  Năm 2006, tờ The Washington Post mô tả Salerno-Sonnenberg là một "nghệ sĩ vĩ cầm mãnh liệt, có cảm xúc sâu sắc". Trong suốt 25 năm biểu diễn chuyên nghiệp, "cách chơi của bà, lúc nào cũng lanh lợi và thú vị nhưng đôi khi có chút phân tâm, nhưng dần đã trở nên vững vàng hơn, cả về mặt giai điệu và kỹ thuật, mà không làm mất đi bất kỳ tính hoang dã nào, đó là những luôn khiến bà trở nên khác biệt." [Đọc tiếp]

  Hình ảnh yêu thích
  Cây đàn cũ
  Giai điệu yêu thích
  Concerto cho 2 violin của Bach do các nghệ sĩ David Parry và Roxana Pavel Goldstein biểu diễn