Thảo luận Thành viên:Băng Tỏa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


2021[sửa mã nguồn]

Frohes Neues ! 🎇🍾 <3 Phi Tuyết | nhắn tin 00:03, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Lệ Xuân: Guten Rutsch ins neue Jahr! 💟 —  Băng Tỏa  00:06, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Assuming good faith[sửa mã nguồn]

Đều làm việc trên này lâu rồi nên bạn cũng hiểu về nguyên tắc Wikipedia:Giữ thiện ý. Mong lần tới bạn để ý điều này hơn. Greenknight (thảo luận) 20:31, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Greenknight dv: Chào bạn, cảm ơn bạn đã góp ý. Có thể lúc đó tôi hơi nhạy cảm một chút, do từng chứng kiến quá nhiều cảnh nhiều người tự ý đổi tên bài theo ý muốn của riêng họ (thành viên mới lẫn thành viên kỳ cựu ở đây chục năm).
  1. Bạn đổi tên bài mà không kèm lý do tại tóm lược sửa đổi. Tôi không phản đối việc bạn đổi tên, cũng không có ý kiến gì về tên bài, nếu tôi thật sự thiếu thiện ý thì đáng lẽ tôi phải lùi sửa đổi của bạn rồi.
  2. Tôi mở thảo luận tại trang thảo luận bài mời bạn giải thích lý do để các biên tập viên trong tương lai hiểu được rằng bạn đổi tên bài vì bạn thật sự có một lý do chính đáng, tránh việc đổi qua đổi lại vô nghĩa. Bạn có thể bổ sung thêm lý do/lý lẽ cho cái tên mới đó nếu bạn muốn.
  3. Bài Đế quốc La Mã Thần thánh là một trường hợp đặc biệt, có thể gây ra nhiều tranh cãi, bạn nên kêu gọi thảo luận để đạt được đồng thuận. Bạn đổi tên cũng được, xong vài ngày nữa người khác đổi lại, thì tôi thấy nó vô nghĩa thôi. —  Băng Tỏa  13:39, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hình ảnh chọn lọc trên Trang chính[sửa mã nguồn]

Không có phải hình nào là chọn lọc là sẽ đăng lên trang chính đâu bạn ơi, bài ngắn ngủn mà đăng gì nhỉ, phải viết bài, có bài mới đăng kèm ảnh - Thanh Thiên Bao Đại Nhân Phủ Doãn Phủ Khai Phong Thiết Diện Vô Tư (thảo luận) 11:52, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Làm lại từ đầu như những ngày xưa yêu dấu: Nguyên tắc này bây giờ mình mới biết á, tại không thấy được ghi ở đâu hết. Mình bỏ in đậm rồi đó. Cảm ơn LLTĐ đã nhắc. Mình muốn cho hình lên sóng vì nó là featured picture của Commons nhưng lại chưa từng được lên trang chính WP tiếng Việt bao giờ. —  Băng Tỏa  13:10, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tặng Băng Tỏa một ly trà sữa[sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Tặng Băng Tỏa một ly trà sữa
Hình như Băng Tỏa thích món này nên mời bạn một ly. :) LTN (thảo luận) 19:34, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Ltncanada: Em thích lắm ấy ạ. 😍 Em xin cảm ơn anh LTN nha. 😋 —  Băng Tỏa  19:44, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Về tin nhắn của Băng Tỏa, xin lỗi vì trả lời chậm vì cả tuần nay mình bận quá nên không check được. Cảm ơn bạn về ngôi sao, rất vinh dự, vì tự thấy bản thân chưa đóng góp đủ nhiều. :) Về BCB thì mình có nhớ bạn DHN có lần đề cập về nguyên tắc quid pro quo nên lần sau mình đề cử bài viết sẽ giúp duyệt một bài khác. Chứ thực sự khả năng mình có hạn, nhiều chủ đề ngoài khả năng của mình nên khó duyệt bài tốt như bạn và DHN đang làm (rất nể phục, thực sự!). Chúc Băng Tỏa một cuối tuần vui! Thân. LTN (thảo luận) 20:04, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Ltncanada: Vậy là quý hóa rồi ạ. Nếu anh có thể duyệt một bài cũng thuộc lĩnh vực kỹ thuật/khoa học tự nhiên là perfect luôn, tại vừa hay là em không biết gì về mảng đó cả. ^^ —  Băng Tỏa  21:21, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Milka mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki silver medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 17 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 02:47, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Thank you Bảo iu. Cơ mà mình tưởng năm nay không có đồng tiền? :)) —  Băng Tỏa  02:52, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đồng tiền danh nghĩa ấy mà =)) Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 02:56, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tặng bạn một chữ thập[sửa mã nguồn]

IC1870.jpg Thập tự Sắt
Truy tặng đồng chí Băng Tỏa một huân chương Thập tự Sắt vì đã chiến đấu anh dũng để giữ gìn sự trong sáng của Wiki. нυấn roѕe Giang hồ rơm 15:02, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Truy Mộng: Thank you Mộng iu. 💟 —  Băng Tỏa  15:06, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hi hi![sửa mã nguồn]

Cánh gà rán kiểu Hàn Quốc (2019-09-03).jpg Hi hi!
Lày, chị hãy ăn đi, ăn cho nhiều vào. Mà màu đỏ đẹp hơn màu bạc nhé . Bất lương nhân. (thảo luận) 20:54, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm: Thank you Tàn iu. Màu nào đẹp không quan trọng, bài được gắn sao rồi nên hạn chế màu mè, sau này mà bị bắt bẻ thì khó ăn nói lắm. ^^ —  Băng Tỏa  21:14, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chao xìn[sửa mã nguồn]

Những lúc rảnh rỗi bạn có thể đóng góp cho Wikiquote nhưng vừa rồi được không? Mỗi ngày 1 câu, mỗi tuần 10 câu, mỗi tháng 50 câu thì Wikiquote sẽ rất phát triển. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 14:52, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

À, nếu đọc được dòng chữ này thì nhân tiện nói về thiết kế tờ báo thì khi nào tôi làm xong cho báo Wikibooks thì lúc đó sẽ đem sang đây, nhưng e là khá lâu, phải đến hè. :)
@Đức Anh: Cảm ơn sự trân trọng của bạn. Mình thấy có rất nhiều bài viết tiểu sử chính trị gia trên Wikipedia có đề mục "Phát biểu" ấy. Đề mục này thật ra không bách khoa, vì Wikipedia không phải là nơi diễn thuyết, cũng không phải là mớ bừa bãi các thông tin. BVCL Barack Obama lẫn en:Hillary Clinton làm gì có đề mục này. Các phát biểu ấy nên nằm ở đúng vị trí của nó là Wikiquote. Nếu bạn có thời gian thì có thể phụ mình dời các phát biểu/danh ngôn sang đó, cảm ơn bạn nhiều. Thiết kế giao diện thì không sao đâu bạn, bản thân mình cũng không biết thiết kế nên có gì xài nấy là cũng được rồi. —  Băng Tỏa  14:59, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tặng chị![sửa mã nguồn]

Ramen with boiled eggs – Osaka 2019.jpg Món này chỉ dành cho những người ngủ sớm.
Chị ăn đi, ăn nhiều vào, ngày nào em cũng sẽ tặng. Vĩnh Lạc Đế Nội các 16:28, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một con vịt quay Bắc Kinh cho chị nè![sửa mã nguồn]

Peking Duck 1.jpg Vịt quay Bắc Kinh!
Chị ăn đi, để còn xoa dịu tổn thương trong trái tim ấm áp của chị nhé. ❤️❤️❤️❤️❤️ Mặt Trời (thảo luận) 15:34, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một chiếc bánh cupcake cho chị![sửa mã nguồn]

Choco-Nut Bake with Meringue Top cropped.jpg Em tặng nhầm, thôi món này để tráng miệng nhé chị! ❤️ Mặt Trời (thảo luận) 15:38, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đẩy lùi tệ nạn dịch máy clk (đã thành công bước đầu)[sửa mã nguồn]

Được biết bạn là một trong những thành viên chống tệ nạn dịch máy clk tích cực nhất hồi tháng 7 năm ngoái. Dạo này, tôi và bạn Ledinhthang đang "mạnh tay" với dịch máy clk nên tệ nạn đó đã giảm đi một cách rõ rệt. Nhẹ tay = 0 người "tỉnh ngộ" (lịch sử đã chứng minh điều này; giống như ngoài đời thôi). Sau này, khi bạn có time thì rất mong bạn giúp một tay. Bây giờ, cách chống dịch máy clk đơn giản hơn và có hiệu quả hơn xưa nhiều. Nếu nếu bài nào dịch máy clk, bạn có thể treo biển "chất lượng dịch 5" và cảnh báo thành viên dịch máy clk. Sau 3 lần cảnh báo dịch máy clk nếu họ cứ tiếp tục thì bạn cứ việc báo lên tin nhắn BQV để BQV cấm acc. Cách này rất hiệu quả (lịch sử đã chứng minh). Tôi dùng phương pháp này và đã giúp kha khá số thành viên "tỉnh ngộ" thành công. Khi có người "tỉnh ngộ" thì rất có lợi cho Wikipedia = giảm đi 1 người dịch máy clk và thêm được 1 người viết bài tốt. Nếu mỗi người giỏi ngoại ngữ chỉ cần đi theo kèm 1 thành viên giống thế này thôi thì tương lai Wikipedia sẽ rất sáng lạng, nhưng có lẽ đó chỉ 1 giấc mơ quá xa xỉ với thực trạng của hiện tại. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:40, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một chiếc bánh Bamkuchen.[sửa mã nguồn]

Baumkuchen,dresden,Deutschland.JPG Vì chị cần phải ăn...
Em vừa Google: "Bánh ngọt của Đức." Thế lựa được món này. Chúc chị ngon miệng. Vĩnh Lạc Đế Nội các 20:44, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Dịch hộ[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Nhờ bạn giúp mình dịch hộ đoạn tiếng Anh này! Nó khó dịch quá!

In 2010, he was frequently criticized for looking and sounding younger than his age,and the following year for an androgynous appearance, which had been commonly noted in the media, including his appearance on the cover of LOVE magazine's androgyny issue in 2011.His teen-pop music, image (especially as a heartthrob to girls), and the media attention he receives have additionally been criticized. He has been a target of Internet bloggers and message board posters, especially users of the Internet message board 4chan and of YouTube. Nick Collins of The Daily Telegraph said that "Bieber's character appears to strike a particularly sour note with his Internet critics" who have questioned his manner of speech, among other things.

02:22, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

@Hongkytran: Bài nào vậy bạn? Justin Bieber hả? P/S: Mà hình như bạn không ký tên bằng bốn dấu ngã hả? —  Băng Tỏa  02:55, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Phải! Đó là bài Justin Bieber! Mình đang chuẩn bị ứng cử BVT đối với bài viết này! Vậy bạn có thể giúp mình dịch đoạn này được không? 04:09, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Giảm độ phân giải hìng[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Nhờ bạn giúp mình Giảm độ phân giải hình bài Tom & Jerry (2021 film) nha

02:22, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC) Matuyda

Tiêu chí đánh giá bài chất lượng kém cảm tính chủ quan?[sửa mã nguồn]

Xin hỏi bài này Cách đọc văn chương và thông tục của chữ Hán chất lượng kém chỗ nào vậy bác? Mình đã tìm trên Google nhưng không thấy bài viết nào tiếng Việt nào đề đề cập đến nội dung trang mình viết, và bài trên mình đã sửa lại những chỗ khó hiểu rồi, nên nếu có kiến thức gì thì xin bác góp ý nội dung và chỉ rõ chỗ nào khó hiểu để mình sửa lại cho dễ hiểu chứ cái kiểu chê bai rồi tự động đánh giá chất lượng kém rồi xóa bài dịch máy thì mình thắc mắc tại sao lại để chức năng dịch máy trong Wikipedia làm gì vậy? Nếu vậy sao không bỏ luôn chức năng dịch máy đi hay để làm cảnh hoặc làm bẫy xóa bài làm mất thời gian của người viết bài vậy ạ? AneHara (thảo luận) 04:13, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đã phản hồi trên trang thảo luận của thành viên. —  Băng Tỏa  19:26, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Wikipedia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki bronze medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền đồng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 226 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 2 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

Thêm vào bài 1 ít nội dung có thể xem như mở rộng. 𝕲𝖗𝖎𝖒 𝕾𝖈𝖞𝖙𝖍𝖊 17:35, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một đĩa gà cùng với bánh quế cho bạn![sửa mã nguồn]

Chicken and Waffles 201 - Evan Swigart.jpg Một đĩa gà cùng với bánh quế cho bạn!
Chúc bạn iu ăn ngon miệng Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 09:42, ngày 21 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhà Minh[sửa mã nguồn]

Phải nói rằng, dù chỉ dịch từ tiếng Anh, bài viết cũng khá kỳ công. Tất nhiên, thêm một số tài liệu tiếng Trung, như Minh sử, sẽ tốt hơn. Ngoài ra, các vua Minh thường được gọi bằng miếu hiệu hay thụy hiệu như tên chính thức của các bài viết về các vị này. Cách dùng "niên hiệu + Đế" có vẻ không quen thuộc.Trungda (thảo luận) 08:41, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm: vào đọc góp ý từ cao thủ nè. —  Băng Tỏa  13:14, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bài Nhà Minh lần này thực sự rất đầu tư. Người viết chắc phải tìm hiểu kỹ về lịch sử Trung Hoa mới viết được như vậy. Tôi dịch mấy bài liên quan đến Trung Hoa cổ đại từ Wiki sang đảm bảo không được thuần như vậy. 𝕷ã𝖔 𝕳ạ𝖈 𝒞ậ𝓊 𝒱à𝓃𝑔 đ𝒾 𝓇ồ𝒾 ô𝓃𝑔 𝑔𝒾á𝑜 ạ! 16:37, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hồi xưa WP có nhiều thành viên kỳ cựu vừa rành sử Trung Hoa vừa thạo chữ Hán (Trungda là một trong số đó). Giờ thì họ nghỉ gần hết rồi. —  Băng Tỏa  16:39, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ấy ấy, nói thế khác nào lại chê mấy thành viên còn non trẻ. 𝕷ã𝖔 𝕳ạ𝖈 𝒞ậ𝓊 𝒱à𝓃𝑔 đ𝒾 𝓇ồ𝒾 ô𝓃𝑔 𝑔𝒾á𝑜 ạ! 16:42, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ủa có chữ nào chê đâu :)) chỉ nói là các thành viên kỳ cựu nghỉ gần hết thôi mà. :D Các bạn trẻ vẫn cứ tiếp tục đóng góp tích cực cho WP TV trong khả năng của mình là được rồi. —  Băng Tỏa  16:49, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)
thành viên:Băng Tỏa thật ra rất ít thành viên kỳ cựu nghỉ luôn. Wikipedia có độ nghiện mạnh hơn ma túy, không phải dễ cai nghiện đâu haha. Như tôi đây, cố cai nghiện nhiều lần nhưng vẫn thất bại. Một số chuyển qua đóng góp bằng IP. Một số Wikibreak vài năm (sẽ trở lại trong tương lai). Một số vẫn đóng góp rất khỏe nhưng không tham gia thảo luận gì hết nên cảm tưởng như họ không có ở đây. Một số vẫn quan sát từ xa và xuất hiện nếu có chuyện quan trọng đủ đối với họ. Một số chuyển qua acc phụ để đóng góp. Một số đổi acc, lấy danh phận mới và đóng góp khá khỏe trên Wikipedia. Số thành viên bỏ Wikipedia vì nản cũng có nhưng thuộc phần ít. Lấy ví dụ Vietbio, căn bản Vietbio chưa bị nghiện Wikipedia. Cậu ta chỉ đóng góp thời kỳ sơ khai của Wikipedia thôi chứ nếu tính số lượng và chất lượng đóng góp là không đáng kể (đóng góp ít hay nhiều đều đáng được tôn vinh). Tính số năm Vietbio đóng góp trước khi bỏ Wikipedia (những năm sau mỗi năm le que vài sửa đổi không tính) cũng là ít. Những người bỏ ra nhiều năm, nhiều công sức và tâm huyết cho Wikipedia; không phải nói muốn bỏ là bỏ đâu. Gắn bó lâu rồi thì Wikipedia trở thành đứa con tinh thần; có ai nỡ bỏ con của mình? Bỏ được thì người ta bỏ lâu rồi. Bạn cứ đóng góp trên 10 năm đi thì biết cơn nghiện Wikipedia nó ghê gớm cỡ nào haha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:45, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một ly chè cho bạn![sửa mã nguồn]

Sâm bổ lượng.jpg Bạn thích chè không, làm ly sâm bổ lượng cho mát nhe. 😁Prenn + 14:19, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Prenn: Haha tuy là người Sài Gòn nhưng thật ra em không ăn được chè. Cảm ơn anh Prenn đã tặng nha. —  Băng Tỏa  14:24, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Đã ghi nhận nhe, để mốt mình gửi lại món khác. — Prenn + 14:26, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một chiếc bánh xèo cho bạn![sửa mã nguồn]

Bánh xèo with nước mắm.jpg Tặng giai nhân ăn tạm cho bớt xinh đi này :)) Vĩnh Lạc Đế Nội các 20:00, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bàn luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn Băng Tỏa, mình định bàn với bạn và những người khác chuyện này, nhưng sợ bạn giận quá :v mình phải can đảm lắm mới nói được những lời này, nên bạn nể tình mình là người dũng cảm nên đừng giận nhé. Mình đang có ý định sẽ tổ chức cuộc thi Besr Leader of DYK năm nay, và, như những người khác, mình hy vọng cuộc thi năm nay sẽ toàn những bài viết chất lượng, toàn những thành viên viết bài vì lợi ích cho Wikipedia. Thế nên, mình đã chỉnh sửa, bổ sung thêm nhiều quy tắc khuyến khích các thành viên chú ý đến những bài cơ bản, cũng như đưa ra các quy định chế tài, ngăn chặn căn bệnh thành tích, đơn cử như việc hạn chế số lần ứng cử bài, cũng như không công nhận các bài dịch máy không biên tập. Ý thứ hai thì khá bất cập, vì có nhiều cách để thành viên gian lận, nên mình sẽ dành thời gian để rà lại các bài đó để đưa ra đánh giá, cũng như kêu gọi nhiều thành viên tham gia đánh giá bài viết. Ngoài ra, mình cũng sẽ tham gia vào khâu review bài, nhưng vì thời gian có hạn nên chỉ rà cách hành văn (hoặc link) thôi nhé, và nếu là bài tự viết nữa thì tốt. Nếu bạn có ý định nào hay hơn thì hãy bày tỏ nhé, nhưng đừng quát mình vì sức sát thương của nó còn lớn hơn cả việc bài của mình viết bị xoá :( chắc năm nay mệt bở cả hơi tay ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 05:52, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC) PS: À hay là khỏi biến hoá thành cuộc thi, chỉ nói rằng đây là một trang thống kê ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 05:54, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Special Barnstar Hires.png Ngôi sao Đặc biệt
Tặng bạn 1 ngôi sao vì đã cống hiến cho mục BCB và các nội dung khác tận tụy suốt 1 năm qua nhé - Thanh Thiên Bao Đại Nhân Phủ Doãn Phủ Khai Phong Thiết Diện Vô Tư (thảo luận) 15:25, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png
Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Tam giác Reuleaux” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Đáp lại thịnh tình của Băng & đồng bọn, mời thư ký vừa nhâm nhi vừa học toán xíu nha! Lcsnes (thảo luận) 17:15, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Lcsnes: Băng dốt toán, Lcsnes ơi. Bạn mời thử các thành viên chuyên mảng khoa học tự nhiên như Ltncanada, Ccv2020, Buiquangtu, Alphama, DHN xem sao. —  Băng Tỏa  17:34, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB trên Thời báo[sửa mã nguồn]

Đã thêm 1 ít nội dung Băng Tỏa, Baoothersks thích sửa gì thì cứ tự nhiên nhé - Kill-Vearn (thảo luận) 04:39, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Kill-Vearn Đại sư so sánh khập khiễng quá, 105 bài BCB trong vòng nhiều năm và 90+ bài trong vòng 1 năm khác nhau chứ :P – Hankiz 05:16, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)
bạn Xuân góp mục cho vui. Tại bạn Hải thích Cà khịa đó mà. ka ka - Kill-Vearn (thảo luận) 05:17, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Cộng đồng Wikipedia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki silver medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 22 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 3 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 06:32, ngày 3 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Peer-review[sửa mã nguồn]

Chào bạn Băng Tỏa. Được biết bạn là một người tương đối cẩn thận và chu toàn, không biết bạn có thể sắp xếp thời gian giúp tôi peer-review (hay còn gọi là review bài trước khi đem bài ứng cử BVT/BVCL) bài Mùa xuân vắng lặng được không? Tại tôi thấy đây là bài viết rất hay nên đang có ý định tiến cử nó làm BVT. Chắc chắn tôi sẽ rất vui nếu bạn nhận lời.. Chúc bạn buổi tối tốt lành!  Jimmy Blues  14:09, ngày 3 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Dọn bằng công cụ[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Nếu bạn thấy có bài nào có chất lượng dịch, bạn cứ đặt biển chất lượng kém, sẽ có ĐPV dọn. Tôi không có khả năng dịch thuật nên không tham gia mảng này nữa rồi, nhưng vẫn còn có Nguyentrongphu và NhacNy2412 thì phải. Thân mến! B nhắn gửi 19:17, ngày 3 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tạo bản nháp trong Thuật sĩ bài viết[sửa mã nguồn]

Chào Băng Tỏa, tôi dự định sẽ vô hiệu hóa việc mặc định tạo nháp thông qua Wikipedia:Thuật sĩ bài viết và chỉ cung cấp như một tùy chọn, đơn giản vì cộng đồng chúng ta không đặt giới hạn chỉ cho phép người dùng đã đăng nhập tạo bài mới như enwp, và việc tạo bài vẫn được xem là một quy trình bình thường và tự do. Tại vì việc này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn trình bày trang Wikipedia:Cộng đồng, nên tôi muốn báo với bạn trước để bạn xem xét thay đổi hay sắp xếp lại nội dung ở đó cho ăn khớp với Thuật sĩ bài viết. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 13:52, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Trần Nguyễn Minh Huy: Tức là anh sẽ bỏ cái nút bấm "Đi đến chỗ thử" trong Thuật sĩ bài viết ạ? —  Băng Tỏa  16:15, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Không, tức là trang đích cuối cùng của thuật sĩ này ban đầu là "Tạo bài nháp", bây giờ nó thành Wikipedia:Thuật sĩ bài viết/Tạo bài viết. Nút viết nháp vẫn được cung cấp ở bước đầu tiên. --minhhuy (thảo luận) 16:17, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: Em hiểu rồi ạ. Cảm ơn anh đã báo. Em vẫn sẽ để vậy trong trang Cộng đồng vì em nghĩ rằng người mới sẽ bấm vào "chỗ thử"/"Đi đến chỗ thử" ở bước đầu tiên, còn ở bước cuối cùng đã ghi rõ là "Tạo bài viết mới" rồi. —  Băng Tỏa  17:50, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tâm sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Bạn rảnh chứ? Tâm sự với mình đôi điều! 15:00, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC) Hongkytran

@Hongkytran: Hello bạn, bạn muốn tâm sự điều gì nào? ^^ —  Băng Tỏa  15:07, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn đã phản hồi! Vì thời gian rảnh rỗi nhiều (nghỉ Tết 🎆) nên mình chẳng biết làm gì để giết thời gian. Quanh đi quẩn lại trong nhà ra ngoài cũng không được do COVID! Gần như điện thoại và tivi là "bạn giãi sầu" của mình! Bạn có cách nào không? 15:22, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC) Hongkytran
@Hongkytran: Bạn có thích lên Wikipedia đóng góp không nà. Đang có nhiều việc cho bạn làm lắm đó =)) Đùa tí chứ thật ra mình cũng không biết tư vấn cho bạn cái gì. Thời gian rảnh mình cũng chỉ xem Netflix, nấu ăn và lên WP hay là học cái gì đó thôi à. ^^ Hay là bạn có thể thử nấu ăn và đọc sách chăng? —  Băng Tỏa  16:10, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Phỏng vấn[sửa mã nguồn]

Mong quý bạn đây dành chút thời gian quý báu tham gia phỏng vấn. Tôi xin hỏi 2 câu hỏi qua đây:

  • Bạn có hiểu gì về dự án Wikibooks không? (Có hoặc Không)
  • Nếu câu trả lời trên của quý bạn là không, xin bạn đưa ra ít nhất 3 câu hỏi mà bạn thắc mắc về Wikibooks.

Những câu hỏi này chỉ là những câu hỏi không có trả lời để tránh làm phiền quý bạn (đương nhiên nếu quý bạn muốn thì tôi sẽ trả lời), mục đích chỉ là thu thập khảo sát và tìm định hướng thu hút thành viên từ Wikipedia sang dự án Wikibooks. Xin lỗi đã làm phiền quý bạn. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:14, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Đức Anh: Tôi biết rằng Wikibooks là dự án viết về sách giáo khoa. Hôm nay tình cờ ghé vào coi thử thì nghe nói rằng Wikibooks đang rất ngổn ngang và cần dọn dẹp nhiều thứ. Thật may là giờ Wikibooks đã thu hút được thêm nhân lực để giúp dọn dẹp và đóng góp tích cực cho dự án. Khi nào Wikibooks ổn định, mong Đức Anh sẽ thừa thắng xông lên, làm điều tương tự với cả Wikiquote nữa. —  Băng Tỏa  20:26, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

LGBT[sửa mã nguồn]

Bạn Băng Tỏa là LGBT à - Kill-Vearn (thảo luận) 14:32, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Kill-Vearn: Kể từ khi nào mà treo userbox ủng hộ LGBT lại có thể được hiểu thành là LGBT vậy nè :)) —  Băng Tỏa  14:46, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
vậy là ko phải, hôm trước lên thành 1 cây cầu hóng gió, uống cà phê rì viêu sông, gặp cha nội lại bắt chuyện, ổng LGBT, nói chuyện được 1 lúc ổng rủ mình đi nhà nghỉ, mình chửi cho 1 phát xong rồi nổ máy xe chạy về nhà luôn. gặp mấy cha LGBT chả có gì hay cả toàn mục đích mấy chuyện đó. từ đó ghét luôn giới LGBT - Kill-Vearn (thảo luận) 15:31, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Kill-Vearn: Đó chỉ là một người thôi mà bạn iu. Ở đâu cũng có người này người nọ mà đúng hong. Hồi ở SG mình may mắn toàn gặp những người dễ thương. :D Nhưng quan trọng là con người thật sự của họ ấy, người đểu giả thì dù biến họ thành "thẳng" họ cũng sẽ vẫn đểu giả à. Còn người tốt thì cho dù có "thẳng" hay "cong", họ vẫn sẽ tốt vì đó là bản chất của họ mà. Con người ta không thay đổi được bản chất của mình, còn LGBT chỉ là một thuộc tính thêm vào thôi. —  Băng Tỏa  13:16, ngày 9 tháng 2 năm 2021 (UTC)

FC Bayern München[sửa mã nguồn]

Chào Băng Tỏa, được biết bạn đang sống ở Đức. Không biết bạn có hâm mộ câu lạc bộ Bayern München không (hay chí ít là mong muốn đội bóng danh tiếng bậc nhất của Đức này lên trang chính)? Nếu có thì tôi sẵn lòng giúp nâng cấp để đưa bài lên trang BVT trong tương lai.  Jimmy Blues  05:03, ngày 8 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Mintu Martin: Anh bạn hỏi lộn người rồi. Tôi nhớ có lần "Băng Tỏa tiểu cô nương" từng hỏi "Bundesliga là gì?". Vĩnh Lạc Đế Nội các 12:55, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Ngocduc8912[sửa mã nguồn]

Chị Băng tỏa cho em hỏi chút ạ, liệu có thể nào khi dịch bài, thì nếu có một liên kết với chủ đề ở trang tiếng Anh có sẵn, thì có cách nào khi em viết lại mà vẫn giữ lại liên kết trong box sửa đổi (là tên chủ đề đó, bằng tiếng Anh), khi click vào thì nó tự động thay đổi liên kết về trang tiếng Việt viết về chủ đề đó không ạ? Ví dụ, nhiều bài em thấy có chủ đề là "Mount Everest" chẳng hạn, khi click vào thì nó tự động chuyển về trang tiếng Việt "Đỉnh Everest", trong khi nếu em đã viết chủ đề về "Công ty tên lửa và vũ trụ Lockheed" dựa trên trang chủ đề tiếng Anh "Lockheed Missile and space company", nhưng khi viết bài khác, em muốn liên kết về trang này, nhưng trong box liên kết nếu em giữ nguyên tên tiếng Anh thì nó không tự động nhảy về "Công ty tên lửa và vũ trụ Lockheed" mà em vừa viết, mà lại ra một trang viết bài mới có tiêu đề "Lockheed Missile and space company".thảo luận quên ký tên này là của Ngocduc8912 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 07:53, ngày 9 tháng 2 năm 2021.

@Ngocduc8912: Bạn vào trang viết bài mới có tiêu đề "Lockheed Missile and space company" đó rồi gõ đoạn mã sau #đổi [[Công ty tên lửa và vũ trụ Lockheed]] rồi bấm "Tạo trang mới". Cái này có nghĩa là: tôi tạo 1 trang hoàn toàn mới mang tên là "Lockheed Missile and space company" nhưng trang này không cần chứa nội dung gì cả, chỉ cần nhảy về bài tiếng Việt "Công ty tên lửa và vũ trụ Lockheed" thôi. Như vậy thì mỗi lần bạn liên kết link [[Lockheed Missile and space company]] trong bất kỳ bài viết nào, nó sẽ nhảy về (hay còn gọi là đổi hướng thành) trang tiếng Việt. Bạn có thể đọc thêm tại Trợ giúp:Đổi hướng. —  Băng Tỏa  13:54, ngày 9 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Liệu có cách nào mà liên kết em đưa về trang gốc tiếng Anh, nhưng bài đó sau này em dịch hoặc người khác dịch, thì khi bấm lại vào liên kết thì nó trỏ về trang tiếng Việt không chị Băng tỏa Ngocduc8912 (thảo luận) 04:42, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Ngocduc8912: Tôi chưa hiểu ý bạn lắm. Nếu bạn đưa một ví dụ cụ thể thì tôi sẽ dễ hình dung hơn. Ý bạn là trong một bài viết trên Wikipedia tiếng Việt, bạn liên kết đến một trang của Wikipedia tiếng Anh à? —  Băng Tỏa  20:31, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa: Dạ, ví dụ khi em dịch một bài, trong đó có một chủ đề "abcxyz" nào đó, mà chủ đề này chỉ mới được viết trên trang wiki tiếng Anh mà chưa có bài viết tiếng Việt thì em hay gõ [ [:en:abcxyz|defgh] ], nó sẽ đưa về bài viết tiếng Anh. Nhưng nếu sau này người khác dịch chủ đề "abcxyz" sang tiếng Việt thì khi ấn vào liên kết "abcxyz" thì nó có tự động chuyển về trang tiếng Việt không hay vẫn trỏ đến trang tiếng Anh. Và làm thế nào để sau này nó tự động trỏ về liên kết tiếng Việt khi em ấn vào khái niệm đó. Em thấy sẽ rất tiện nếu như mình vẫn đặt liên kết về trang tiếng Anh nhưng sẽ tự nhảy về trang tiếng Việt nếu đã có bài viết về chủ đề đó bằng tiếng Việt thảo luận quên ký tên này là của Ngocduc8912 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 03:01, ngày 24 tháng 2 năm 2021.

@Ngocduc8912: Không bạn ơi, nếu bạn link đến bài bên tiếng Anh rồi nó sẽ nằm như vậy hoài luôn, không có cách nào để cho nó nhảy về bài tiếng Việt đâu. Cho nên mọi người ở đây vẫn hay khuyến khích là cứ để các liên kết đó màu đỏ, sau này sẽ có người khác viết bài cho các liên kết đỏ đó. Trong trường hợp bạn thấy rằng chủ đề đó quá cụ thể, ít có bài ở các ngôn ngữ khác (tức là khả năng sẽ có người viết bài đó tại wiki Việt là quá thấp) thì có thể cân nhắc link đến bài bên tiếng Anh hoặc dùng bản mẫu {{Interlanguage link}}. Bạn có thể xem ví dụ trong bài Ngô Đình Cẩn, có một liên kết sang tiếng Anh trong đề mục "Chống Cộng" vì người viết cho rằng khả năng chủ đề đó sẽ được dịch sang tiếng Việt là rất thấp. Cho bản mẫu Interlanguage link thì bạn có thể coi ví dụ ở bài I Told Sunset About You, đề mục "Nhạc phim", bấm vào [ sửa mã nguồn ]. —  Băng Tỏa  13:21, ngày 25 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Cảm ơn chị Băng Tỏa! Thế thì có lẽ phải làm thủ công thôi ạ. Có điều mỗi khi gặp một liên kết về chủ đề nào đó, là em lại phải bấm vào check xem đã có bài viết bằng tiếng Việt về chủ đề đó hay chưa, chứ nhiều khi bấm ctrl K rồi đặt liên kết thì nhiều khi bài đó có tên tiếng Việt rồi nhưng chỉ cần sai một hai từ là nó cũng không nhận diện được và coi như chưa có bài đó tiếng Việt. À có bài nào hướng dẫn sử dụng phần mềm wiki Browser ko chị Băng tỏa, và phần mềm nay sử dụng nhằm mục đích gì ạ. Ngocduc8912 (thảo luận) 03:21, ngày 26 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Ngocduc8912: Chị cũng làm thủ công không hà em. Chị bấm vào bài tiếng Anh xong nhìn qua cột bên trái (chứa các liên kết đến bài tương ứng trong các ngôn ngữ khác ấy) xem coi tên bài trong tiếng Việt là gì rồi copy paste. Phần mềm wiki Browser thì chị không biết và cũng chưa dùng bao giờ. Nhưng em có thể hỏi những người khác tại Wikipedia:Giúp sử dụng Wikipedia hoặc Wikipedia:Thảo luận. —  Băng Tỏa  20:38, ngày 26 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Ngocduc8912: Bạn có thể dùng bản mẫu {{Interlanguage link}}. Nó sẽ liên kết đến trang trên Wikipedia tiếng Việt như thường nếu trang đó tồn tại. Nếu chưa tồn tại, thì nó sẽ thêm một liên kết đến trang ngôn ngữ khác. Ví dụ: {{ill|Băng Tỏa|en}} sẽ liên kết đến trang Wikipedia tiếng Anh cùng với liên kết đỏ: Băng Tỏa (en), trong khi {{ill|Tế bào|en|Cell}} sẽ hiển thị như một liên kết thường: Tế bào. NHD (thảo luận) 21:01, ngày 26 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Ngockhanh6bnt tại Chiến tranh thế giới thứ nhất (12:14, ngày 10 tháng 2 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Tôi muốn viết chữ thường không được.Vậy tôi phải làm thế nào? --Ngockhanh6bnt (thảo luận) 12:14, ngày 10 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Cả đống lạp xưởng cho bạn![sửa mã nguồn]

China Harbin Hongchang Sausages.jpg Cả đống lạp xưởng cho bạn!
Tặng bạn cả đống lạp xưởng để ăn dịp Tết, đồng thời cảm nhận được phần nào không khí ở quê nhà ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 05:57, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Một bát dâu tây cho bạn![sửa mã nguồn]

Erdbeerteller01.jpg Tặng bạn Tỏa bát dâu tây, ăn Tết vui vẻ - Kill-Vearn (thảo luận) 13:29, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)
150418 Awaji beef at Sumoto Hyogo pref Japan02s5.jpg
Cremant de bourgogne Brut Veuve Ambal.JPG
Không biết Băng đã dậy chưa, tặng Băng một đĩa steak và một chai vang trắng Crémant de Bourgogne để thưởng thức ngày mồng 1 Tết
--Hankiz tl 11:11, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thank you các bạn iu Baoothersks, Kill-Vearn, Lệ Xuân nha. —  Băng Tỏa  14:48, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

BVCL[sửa mã nguồn]

Công trạng chia 3 ^_^ ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 11:43, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Nguyenhai314: Cảm ơn Hải dễ thương nha. Bình duyệt bài đó cũng tốn nhiều thời gian lắm. —  Băng Tỏa  17:42, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

xin chào ad băng tỏa, t muốn trình bày 1 sự việc như sau[sửa mã nguồn]

hôm 6/2 t có lên gg để tìm video về Hậu Hoàng, t phát hiện trang wiki của cô ấy có 1 số chỗ bị sai/ chưa cập nhật nên t đã sửa lại, nhưng ko rõ vì sao ad tuanminh lại 2 lần lùi sửa bài của t, trong khi các chỉnh sửa của t hoàn toàn hợp lệ, ko vi phạm điều khoản chung từ wiki (ad có thể xem lại lịch sử), cho đến khi t sửa lần 3 kèm thêm câu dằn mặt "thưa ông tuanminh, cho t hỏi tại sao ông lại lùi sửa của t? trong khi bản cũ bị lỗi rất nhiều, t đã chụp lại làm bằng chứng, t cần 1 lời giải thích!" thì tuanminh mới thôi ko lùi sửa nữa, t ko rõ vì sao tuanminh lại làm thế trong khi t vs tuanminh ko có thù oán gì nhau cả mong ad băng tỏa xem xét và cho phản hồi về sự việc, xin cảm ơn! thảo luận quên ký tên này là của Becksky (thảo luận • đóng góp) vào lúc 17:57, ngày 12 tháng 2 năm 2021.

t đc biết là ad đang ở Đức đúng ko ah? vậy ở đó ad có tổ chức đón Tết ko? nhân dịp tết đến xuân về chúc ad năm mới chỉ có tiến ko có lùi nhé! mong ad sớm phản hồi cho t về chuyện t đăng hôm qua, cảm ơn! thảo luận quên ký tên này là của Becksky (thảo luận • đóng góp) vào lúc 18:10, ngày 13 tháng 2 năm 2021.
@Becksky: Bạn xóa thông tin mà không giải thích ở tóm lược sửa đổi nên Tuanminh hiểu nhầm ấy mà. Lần sau bạn cứ ghi rõ lý do tại tóm lược sửa đổi là được nhé. Bạn có thể tham khảo Trợ giúp:Tóm lược sửa đổi. —  Băng Tỏa  18:30, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Giảm độ phân giải[sửa mã nguồn]

Sau khi giảm độ phân giải của hình thì Băng nhớ thêm cho nó cái thể loại Thể loại:Tập tin có phiên bản cũ không tự do để các BQV/ĐPV xem xét ẩn các phiên bản cũ không tự do không sử dụng đi nhé ;) ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 04:03, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)

OK nha, cảm ơn Hải đã nhắc. Hôm nay hứng lên nên resize vài hình thôi. Không biết đến khi nào viwiki mới có bot chuyên chạy resize hình ảnh. – —  Băng Tỏa  04:05, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Nếu rảnh thì Băng ghé qua Thể loại:Tập tin không tự do cần giảm độ phân giải để resize giúp mấy hình trong đó nhé ^_^ ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 04:08, ngày 15 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Mời đánh giá[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Vương quốc Daju” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

--Russian Federal Subjects (thảo luận) 13:42, ngày 15 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Flo” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Thuyhung2112 (thảo luận) 07:36, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thời báo[sửa mã nguồn]

Mới đổi BCB, ưu tiên dịp Tết, còn lại về sau bạn Tỏa đổi nhé nếu mình ko lên wiki bạn cứ đổi dùm. khi nào có ý tưởng sẽ thêm nội dung nữa - Kill-Vearn (thảo luận) 07:38, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn! Xin bạn cho ý kiến tại b:Wikibooks:Biểu quyết cấp quyền/Điều phối viên/Nguyenhai314. Xin cảm ơn! Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 06:24, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Diễn đàn[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ cái này không phải diễn đàn. Có thể đây là một lời góp ý về quốc tịch của chủ thể trong bài (một quan điểm cá nhân). Và chúng ta có xem xét sửa lại theo ý họ hay không đó lại là chuyện khác. Trên đời này mỗi người mỗi quan điểm, không nhất thiết người này phải giống người kia. Trước khi xem xét một ý kiến của ai đó, chúng ta nên giả định quan điểm của họ là thiện ý (assume good faith). ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:15, ngày 18 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Giờ tôi log IP copy paste câu "Đây không phải là người Mỹ, đây là người Việt Nam." tại tất cả trang thảo luận bài viết của những người Mỹ gốc Việt thì bạn thấy thế nào? Có còn là góp ý về quốc tịch không? Người thật sự muốn góp ý người ta sẽ giải thích dài ra một chút (hoặc nói câu có nghĩa hơn vd "He is not german, he is vietnamese because he once said so in an interview.") chứ không chỉ nói một câu bâng quơ cụt lủn như vậy. —  Băng Tỏa  14:23, ngày 18 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Có thể tùy người trình độ tiếng Anh không được cao nên không thể giải thích được trọn vẹn ý nghĩa bằng tiếng Anh. Theo tôi biết không phải người nào ở bên ngoài Việt Nam cũng giỏi tiếng Anh (đủ khả năng nói lên một câu hoàn chỉnh). Như đã nói, chúng ta nên giả định sửa đổi của họ là thiện ý, chứ không phải vừa nhìn vào đã đánh giá rằng "cụt lủn" thế này thế kia. Dài ngắn không quan trọng. Đừng nhìn bìa sách mà đánh giá một con người. Còn về chuyện copy-paste cùng một thảo luận như vậy thì tôi chưa thấy xảy ra (với trường hợp này) nên tôi vẫn giữ quan điểm góp ý của IP này là thiện ý. Bên cạnh đó, thảo luận này cũng tồn tại nhiều năm tại dự án và được (ít nhất) một BQV ghé qua xem (Thái Nhi). Tôi nghĩ nếu quý BQV Thái Nhi thấy không có vấn đề thì sao chúng ta phải làm khó người có thiện ý góp ý cho bài viết? ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:35, ngày 18 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Do không thấy lý do gì thỏa đáng hơn để xóa bình luận/góp ý của IP nên mạn phép sẽ thực hiện tác vụ thêm lại đoạn nội dung trên (trong vòng 24h tới nếu quý thành viên không có phản hồi). Những đoạn bình luận/góp ý cũ là một phần lịch sử của Wikipedia tiếng Việt và có giá trị tham khảo (trong chừng mực nào đó). Wikipedia tiếng Việt là bách khoa toàn thư mở nên tôi nghĩ nên ưu tiên những lời góp ý (dù chúng có thể không được trọn vẹn về câu từ vì nhiều lý do), trừ phi những lời góp ý trên có tính lặp đi lặp lại, sáo rỗng và liên tục (như các bài viết về Hoàng Sa, Trường Sa). Mong quý thành viên không lấy làm khó chịu vì việc này. Nếu cần thêm ý kiến, chúng ta có thể tự nhiên thảo luận ở không gian rộng hơn. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 23:50, ngày 18 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Tôi đã khôi phục nội dung trên. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 02:09, ngày 21 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Bùm[sửa mã nguồn]

Oh là la! Tặng "Băng Tỏa tiểu nương nương" một bàn bánh ngọt siêu to khổng lồ ăn cho đã miệng rồi làm tiếp công việc, chúc nương nương ăn thoả thích mà không bị béo giống như Lệ Xuân ạ. Nương nương cứ ăn thoải mái, hết thì thần gọi shipper 5 phút là có ăn ngay ạ. Nếu nương nương không ăn hết, thần sẽ mang đến cho nương nương tủ lạnh công nghiệp cho nương nương cất ăn dần. Chúc nương nương vui vẻ  阮孟安  15:21, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Mạnh An: ai bảo mày là Xuân béo? Đồn thổi linh tinh. Vĩnh Lạc Đế Nội các 15:33, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tặng chị bài nhạc cho thư thái tinh thần làm việc đêm[sửa mã nguồn]

Ánh dương lẻ loi. Vĩnh Lạc Đế Nội các 23:54, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng[sửa mã nguồn]

Nhờ[sửa mã nguồn]

Bạn Băng Tỏa ơi, mình đã quyết định về hưu sau 30 tháng công tác tại wiki, trước khi ra đi có thể nhờ bạn trở thành người quản lý chủ xị của Wikipedia:Danh hiệu hoàng gia Wikipedia ko? kể từ nay giao lại cho bạn - Kill-Vearn (thảo luận) 14:04, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Kill-Vearn: Cảm ơn bạn iu đã tín nhiệm nhưng mình hơi dị ứng với mấy danh hiệu hoàng gia. Mình nghĩ là các bạn trẻ như Bảo, Truy Mộng, Lệ Xuân, Q.Khải, Mintu sẽ quản lý tốt hơn mình. —  Băng Tỏa  14:09, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)
OK bạn, buồn nhỉ - Kill-Vearn (thảo luận) 14:14, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Xin chào Băng Tỏa, mình muốn hỏi việc này. Bạn có thể hỏi một chút được không. Chẳng là mình muốn dịch trang NetEase sang tiếng Việt í, nhưng trang này hiện đang bị gắn chổi ở wiki en thì mình có nên dịch sang tiếng Việt không? Xin cảm ơn bạn trước. Jukimai123 (thảo luận) 13:31, ngày 26 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Jukimai123: Sau khi dịch xong, bạn nên viết lại đề mục "Lịch sử" đó thành văn xuôi. —  Băng Tỏa  20:40, ngày 26 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa: Cảm ơn bạn rất nhiều Jukimai123 (thảo luận) 02:18, ngày 27 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia bình chọn giao diện Trang Chính mới[sửa mã nguồn]

04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.