Thảo luận Thành viên:P.T.Đ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Emoji u1f4ee.svg Lưu trữ thảo luận: Lưu 1 (2016), Lưu 2 (2017)

Kỉ niệm tham gia[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào P.T.Đ!

Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.155.706 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư của chúng ta.

Nuvola apps edu languages.svg

Xin mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:P.T.Đ.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.

Mong bạn nhớ các nguyên tắc:
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.

Bạn có thể mạnh dạn:
Nuvola apps keyboard.png Tìm kiếm mọi bài mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.

Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Cuối cùng, mong bạn thử, đọc, hỏi rồi viết. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

  --عبقور*=talk-butions 05:22, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Doraemon - Đôi bạn thân[sửa mã nguồn]

Mình đã chữa hết những lỗi còn lại trong bài rồi, ko hiểu sao lại ko thể đề cử thành công, mời bạn cho ý kiến tại đây. Mintu Martin (thảo luận) 08:43, ngày 19 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Xóa trang[sửa mã nguồn]

Khi xóa những trang có nội dung tục tĩu, bạn nhớ xóa luôn phần nội dung cũ nhé. — P r e n n t l 12:04, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@Prenn: Cảm ơn Prenn đã nhắc nhở. Mình sẽ lưu ý. P.T.Đ (thảo luận) 12:17, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Nhờ bạn đổi tên Charlie and the Chocolate Factory thành tiếng Việt giúp, tui lỡ đổi nhầm nên ko chuyển lại được. Mintu Martin (thảo luận) 10:31, ngày 2 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Đã đổi tên theo đúng tên do NXB Kim Đồng đặt. P.T.Đ (thảo luận) 10:57, ngày 2 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Mình lại phải nhờ Đăng giúp một chút: Ở danh sách BVT, mình muốn chia âm nhạc ra làm hai mảng là âm nhạc và nghệ sĩ, nhưng khổ nỗi sửa kiểu gì vẫn bị hỏng khung, nhờ Đăng sửa giúp danh sách với. Mintu Martin (thảo luận) 11:32, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)
@Mintu Martin: Mình nhìn trang Wikipedia:Bài viết tốt/Danh sách có vẻ như Mintu đã sửa tốt rồi, không hỏng gì cả. Mà Mintu có nhập hai phần "Điện ảnh" và "Truyền hình", nên để vậy hay tách riêng như trước? Nhờ Mintu cho ý kiến. P.T.Đ (thảo luận) 15:07, ngày 4 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Phải, mình muốn chia thành hai mảng riêng, nhưng khi sửa lại thì bị hỏng nên đành gộp tạm chung. Nếu Đăng ko sửa đc thì mình có nhờ thành viên khác giúp. Mintu Martin (thảo luận) 07:37, ngày 5 tháng 4 năm 2017 (UTC)
@Mintu Martin: Đã sửa. P.T.Đ (thảo luận) 07:59, ngày 5 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

No Spam Barnstar Hires.png Ngôi sao Chống spam
Tặng bạn ngôi sao này vì đã chung tay chống những bài vi phạm bản quyền ALBERT EINSTEIN 05:57, ngày 9 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Đánh số cho phiếu đã bị gạch[sửa mã nguồn]

Tôi thiết nghĩ các phiếu phân ra từng loại và được đánh số là để sau này, khi BQ kết thúc sẽ dễ đếm số phiếu hơn, theo tôi thì ta nên phân ra thế này:

  1. Nếu phiếu bị gạch là phiếu đầu tiên trong hàng, ta nên "đá" hết chúng (tức phiếu đó và các ý kiến, thảo luận ngay bên dưới phiếu này) xuống lề để cho các phiếu sau này sẽ được đánh dấu là phiếu thứ nhất, rồi cứ như vậy mãi, đồng thời phiếu bị gạch trước kia cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các phiếu sau (tránh trường hợp phiếu thứ hai thành phiếu thứ ba, phiếu thứ năm thành phiếu thứ sáu).
  2. Nếu nằm trước phiếu bị gạch là một phiếu chưa gạch, ta nên thụt nó (phiếu bị gạch) về bên tay phải bằng cách chèn thêm một dấu thăng nữa, như P.T.Đ đã làm tại đây.

Theo tôi thì việc giữ lại lịch sử là không cần thiết lắm, vì:

  1. Khi gạch phiếu và giữ lại dấu thăng (đã bị gạch), người ta có thể dễ dàng biết được phiếu đó đã bị gạch nên không cần thiết phải giữ lại phần đánh số.
  2. Ngoài ra người ta có thể dễ dàng tìm thấy các phiếu trước tại lịch sử của trang BQ, nên có lẽ (lẻ) không cần phải đánh số đâu.

Vài lời. Xó ri, do tôi viết bằng ngôn ngữ nói nên có thể hơi thiếu mạch lạc một chút, P.T.Đ thông cảm. - jan Win (tl~đg) 10:41, ngày 14 tháng 4 năm 2017 (UTC)

có lẽ (lẻ) liên quan giề @@ Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 10:46, ngày 14 tháng 4 năm 2017 (UTC)
@Thusinhviet: À, do em viết bằng ngôn ngữ nói, mà em là dân Cochinchine, nên hay nói lẽ thành lẻ, ko phải nói anh đâu nha. :) - jan Win (tl~đg) 10:49, ngày 14 tháng 4 năm 2017 (UTC)
@Huỳnh Nhân-thập: Không cần thiết đâu bạn, vì các không gian bầu chọn BVCL, BVT, DSCL là để bầu chọn bài viết, không phải biểu quyết bài viết đó có được sao hay không, nên kết luận một cuộc bầu chọn chỉ là "Thành công" hay "Không thành công" thôi, không có đếm số phiếu  Đồng ý Chưa đồng ý. Phiếu  Chưa đồng ý là để chỉ ra các lỗi còn tồn đọng để bài được sửa cho hoàn thiện hơn, khi giải quyết xong thì sẽ bị gạch và cũng không cần đếm gì nữa. Bài nào kết thúc bầu chọn mà vẫn tồn dư phiếu  Chưa đồng ý, dù chỉ 1 phiếu, cũng bị đánh rớt. Cảm ơn bạn đã quan tâm! P/S: Anh Thusinhviet cũng bon chen ha. :D P.T.Đ (thảo luận) 10:52, ngày 14 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Dead Inside[sửa mã nguồn]

Nhờ Đăng giúp sửa những lỗi trong phần phiếu chống của bài Dead Inside giúp tui với, dạo này tui đang thi cử nên bận lắm! Mintu Martin (thảo luận) 08:24, ngày 21 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Sắp tới mình cũng bận nhiều, có lẽ không onl wiki được nữa. P.T.Đ (thảo luận) 09:33, ngày 21 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Vậy thì nhờ Đăng đóng phiếu thành công bài này giùm, bài này cũng đã giải quyết gần hết vấn đề trong phiếu chống và cũng đã hết hạn. Tui ko dám tự ý đóng phiếu để bị phạt lần nữa đâu! Mintu Martin (thảo luận) 11:16, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Én bạc chưa nói ok là chưa dc đâu. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 11:24, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Ú Thực ra Én bạc cũng từng nhất quyết ko xóa phiếu trong bài Hardest Part, nhưng BQV MInh HUy vẫn đóng phiếu thành công cho bài này bởi đã giải quyết những vấn đề chính trong phiếu chống, Ú có thể xem lại ứng cử của bài này tại đây Mintu Martin (thảo luận) 11:37, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Bài đó là tôi rút phiếu rồi nhé, không phải là vô trách nhiệm đem con bỏ chợ đâu. Én bạc (thảo luận) 11:51, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@Mintu Martin: Mintu liên hệ Én bạc và NXL để xóa phiếu, xong thì sẽ đóng bài thành công theo đúng quy trình. P.T.Đ (thảo luận) 11:28, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

+ thêm bài này đã hết hạn 5 ngày rồi. nếu theo đúng quy trình là rớt. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 11:35, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
User:Con Mèo Ú Tim Bài này mình đã sửa hết những lỗi trong phiếu chống trước khi hết hạn đề cử, nhưng bản thân Én bạc và NXL đều ko có hồi âm, họ phải có trách nhiệm về phiếu chống của mình chứ! Mintu Martin (thảo luận) 11:38, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Tôi đã xóa phiếu, tuy nhiên dường như lần sửa cuối cùng (21 tháng 4) đã sau ngày hết hạn biểu quyết (từ 20 tháng 3)? Và theo đúng "quy trình" thì bài không đạt chuẩn ở lần biểu quyết này. Én bạc (thảo luận) 11:41, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
hết hạn ùi thì đóng. sau đó mở bỉu quyết mới. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 11:42, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@Én bạcCon Mèo Ú Tim: Tôi nghĩ người đề cử đã có tinh thần sửa chữa, dù chậm ít ngày (có thể do không có thời gian lên wiki được), trường hợp này nên áp dụng "bỏ qua mọi quy tắc" để đóng bài. Mọi người nghĩ sao? P.T.Đ (thảo luận) 11:44, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Các bạn trẻ thích thành tích thì cũng ok thôi, thêm cái sao cũng là khuyến khích sự tích cực của thành viên. Với tôi thì thêm bớt một sao cũng không có gì cả, chỉ là các quản trị viên xem xét thế nào là phải. Về bài này, ghi nhận những cố gắng của Mintu Martin, còn duy nhất điều là tôi chỉ thấy bài vẫn còn ngắn. Én bạc (thảo luận) 11:49, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn Én bạc đã phản hồi! Xin hỏi bác Prenn có đồng ý với ý kiến trên của tôi về thời gian đóng biểu quyết không? P.T.Đ (thảo luận) 11:57, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Trên góc độ thành viên viết bài, tôi lúc nào cũng mong muốn có nhiều bài viết được gắn sao để khuyến khích tinh thần đóng góp của thành viên dự án ta. Nhưng nói từ góc nhìn của BQV thì dù rất tiếc tôi vẫn phải chọn cách đóng bài theo đúng quy định để tránh tạo những tiền lệ không hay sau này. Nếu bài viết đã được chỉnh trang thật tốt rồi thì lần sau biểu quyết gắn sao sẽ chỉ thuận buồm xuôi gió hơn mà thôi, không sao cả. Prenn Tl · 12:03, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn Prenn đã cho ý kiến. Vậy thì bài được đóng là không thành công, Mintu có thể đề cử bài lần nữa. P.T.Đ (thảo luận) 12:07, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

SỐ LƯỢNG THÌ NHIỀU NHƯNG CHẤT LƯỢNG THÌ CHẲNG BAO NHIÊU 😏😏😏😏 Thực trạng đáng buồn thảo luận quên ký tên này là của 49.182.95.57 (thảo luận • đóng góp).

Cảm ơn bạn đã cho ý kiến. P.T.Đ (thảo luận) 12:12, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Xin chào. Về biểu quyết "Dead Inside", tôi vẫn nhất quyết không gạch phiếu. Đồng thời gửi lời xin lỗi tới Mintu Martin do vô trách nhiệm không chỉ rõ kỹ càng những lỗi sai trong bài. Sau khi đánh phiếu Không đồng ý khoảng hai tuần, tôi đã dò lại bài này và hơi shock khi thấy bản dịch lúc đó vẫn còn rất bung bét, chứng tỏ mọi sửa đổi của những người đóng góp trong khoảng hai tuần ấy không thay đổi chất lượng của bài viết được bao. Trình độ ngữ pháp tiếng Việt của người dịch vẫn còn rất kém (tôi không nói tôi bá tiếng Việt nha nhưng đọc bản dịch lúc đó thực sự tôi thấy câu từ rất lộn xộn). Quy chung lại tôi thấy một bài viết như thế này không đáng để nhận sao BVT. NXL (thảo luận) 12:27, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Ú làm như mở BQ mới dễ lắm ấy! Mất cả 1 tháng trời chỉnh sửa bài mệt bở cả hơi tai, cuối cùng chỉ vì bài ngắn mà ko đề cử thành công. Tui cũng đâu phải lúc nào cũng online thường xuyên đc, còn bao công chuyện ở ngoài đời nữa chứ. Cái cậu vô danh trẻ trâu 49.182.95.57 chẳng biết gì mà cũng vào đây xía chuyện, đã thế còn định bỏ phiếu chống trong khi chẳng biết gì về quy tắc ứng cử. Có giỏi thì làm đề cử một BVT rồi chờ một tháng xem có thành công ko? Mintu Martin (thảo luận) 13:05, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Tại sao Én bạc và nhiều người cứ nghĩ tui hám danh thế nhỉ, bộ nghĩ tui chưa đc bài viết tốt nào hay sao? Mấy người có thể giỏi về mấy mảng phê bình với mở BQ, còn tui đóng góp xây dựng chất lượng bài viết, cả hai đều là những mảng xây dựng cho wiki. Tui thừa nhận là mình có hơi bốc đồng một chút, nhưng tất cả đều là mong muốn cho wiki tốt đẹp hơn như bao thành viên khác. Nói để cho thiên hạ khỏi hiểu lầm, kẻo mấy thành viên trẻ trâu chả biết gì lại nói tui thế này thế nọ! Mintu Martin (thảo luận) 13:12, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Còn về PrennNXL1997, cảm ơn hai người đã cho ý kiến, tui ko có phản đối gì, chỉ là so với những bài ngắn từng đạt BVT, tui thấy bài này cũng có dung lượng và bố cục đầy đủ mới đem ứng cử. Mintu Martin (thảo luận) 13:15, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@Mintu Martin:: Nói về viết bài thì dạo này tuy tôi không viết đều như trước nhưng những bài tôi viết tôi cảm thấy ổn. Ví dụ bài viết mới nhất của tôi là Nona Gaprindashvili, bạn đọc thử xem, không tệ phải không? Tôi thích thì viết thôi, chẳng quan tâm nó có là bài viết tốt hay được đưa vào mục bạn có biết hay không. Tôi dạo này hay về sửa chính tả và những thứ nhỏ nhặt, đó cũng là đóng góp cho wiki vậy. Đóng góp nội dung bài mới là chính, còn mấy cái phê bình với biểu quyết đó có phải là việc chính trên wiki đâu? Én bạc (thảo luận) 20:05, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@User:Mintu Martin: như nxl đã nói, bài này bị rớt do chất lượng dịch, chứ ko phải chỉ do thiếu nội dung ("ngắn") đâu. Mintu Martin nên dò kĩ lại bài trc khi đề cử. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 08:15, ngày 26 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Nhờ tạo archive[sửa mã nguồn]

Nhờ P.T.Đ tạo archive cho ref 4 và ref 8 tại bài Yên Lang, trước đây ThiênĐế98 đã tạo archive cho 2 ref này [1], nhưng hai archive này bị cái gì đó

Các archive này ko có bất kỳ dấu (sắc, huyền, hỏi...) nào. Không rõ vấn đề này máy nào cũng gặp hay chỉ có máy của tôi, nếu có thể nhờ P.T.Đ tạo archive cho các ref này. Cám ơn. - jan Win (tl~đg) 09:06, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)

@Huỳnh Nhân-thập: Đã sửa bằng cách sử dụng archive.is. P.T.Đ (thảo luận) 09:15, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC)