Thảo luận Thành viên:Thái Nhi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 1
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 2
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 3
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 4
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 5
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 6

Mục lục

Trả lại tên xã Phổng Lặng[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn trả lại tên xã Phổng Lặng, không có "Phổng Lăng". Xin cảm ơn trước. Nguồn là Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A. Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004. Có lẽ "Phổng Lăng" là tên do địa phương muốn sửa như vậy, nên cách tốt nhất là dùng cả hai tên để các liên kết cũ và các tìm kiêm không bị lỗi. LuongLBc (thảo luận) 06:07, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Nếu googling "Phổng Lăng" và "Phổng Lặng" thì thấy đều xuất hiện cả hai. Theo các bản đồ như Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A, Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004, thì tên xã là Phổng Lặng; tên đặt theo tiếng Thái (Việt Nam). Tuy nhiên sau này người Kinh ở UBND Thuận Châu sửa thành "Phổng Lăng". Lý do sửa thì không rõ, có thể do nhập liệu vào web và các bản khác copy lại, hoặc cố ý sửa cho thanh thoát theo tiếng Kinh hơn. Trước đây tôi từng có mặt ở đó và biết chắc chắn lúc đó tên xã là Phổng Lặng. LuongLBc (thảo luận) 10:19, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Bot đặt bảng mẫu sai[sửa mã nguồn]

Trong một loạt bài về họ người việt, bot Thịt Xông Khói của bạn đã thay bảng mẫu

thành

, tôi báo để bạn để ý và sớm chỉnh lại nó. Kẹo Dừa(nhắn cho tôi ^^) 15:04, ngày 25 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Tắt đổi hướng khi di chuyển bản mẫu[sửa mã nguồn]

Bạn có thể bật đổi hướng khi di chuyển bản mẫu không, bạn tắt làm nhiều trang đang được nhúng bản mẫu bị mất bản mẫu. Xuân (thảo luận) 18:17, ngày 24 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Anh Thái Nhi xem lại vấn đề này nhé. Rất nhiều bài về đơn vị hành chính bị lỗi này, vd Thiệu Hóa. Có thể bật lại đổi hướng không anh? Hungda (thảo luận) 07:39, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn anh đã thông tin! Hungda (thảo luận) 08:59, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Anh ơi, trường hợp một số xã thời gian tới sẽ sáp nhập và không còn giữ tên cũ thì xử lý thế nào? Đổi hướng về tên mới hay vẫn giữ bài cũ, trong tr/h giữ lại thì có đổi tên, ví dụ Thiệu Đô thành Thiệu Đô (xã cũ) không anh? Hungda (thảo luận) 09:07, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Về mặt nguyên tắc, quan điểm của anh không sai. Tuy nhiên, vì wikipedia có tính chất phổ thông, nên cũng cần xem xét lại: cùng là bài về đơn vị hành chính cấp ba, nhưng thực tế bài về các xã ở VN có tỷ lệ truy cập cao hơn các bài ĐVHC cấp 3 của Ấn Độ, Hy Lạp... Nhiều bài về xã của VN viết khá công phu, chú thích tốt, em nghĩ nên giữ lại thay vì cắt nội dung liên quan về bài mới và tắt đổi hướng. Vài trăm địa danh kiểu này có đáng là gì, và với những người trong cuộc như em, cũng là cách để những địa danh thân thuộc, tồn tại trên wiki cả chục năm, không nhanh chóng rơi vào quên lãng ;=)) Với các địa danh cấp xã mà đến khoảng năm 2000 không còn tồn tại thì dĩ nhiên không nên có bài riêng.
Trường hợp khi chuyển Long Châu, Tân Châu thành Long Châu (phường) em nghĩ không cần tắt đổi hướng, vì cách ghép địa danh tên xã, tên huyện được dùng khá phổ biến để đặt tên và đã thành thói quen của nhiều người khi biên tập wiki. Giữ đổi hướng để thuận tiện cho biên tập, tránh "màu đỏ" đôi khi khó rà soát hết. Đó cũng là cách tận dụng chức năng sẵn có của wiki. Việc dùng bot để đổi hàng loại liên kết đổi hướng thành liên kết chuẩn em nghĩ là để tăng lượt tương tác hơn là mục đích khác.
Ngoài ra, anh xem lại tr/h như anh đã đổi Kiến Thành, Chợ Mới thành Kiến Thành, Chợ Mới (An Giang), em hiểu là để phân biệt h. Chợ Mới, An Giang với huyện cùng tên ở Bắc Kạn, nhưng với tên bài như thế là không cần thiết, vừa dài vừa hỗn tạp (dùng cả dấu phẩy, cả ngoặc đơn). Với rất nhiều ĐVHC cấp huyện cùng tên như hiện nay thì đến cả nghìn xã rơi vào tr/h này. Hungda (thảo luận) 09:26, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)
Vậy là em đã từng trao đổi với anh về vấn đề này, trí nhớ em tệ quá. Còn vấn đề tên xã cũ, anh xem thêm anh nhé. Hungda (thảo luận) 10:10, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)
Đúng là có nhiều tình huống đi vào thực tế mới thấy khó có cách giải quyết nào ổn thỏa. Nhưng em nghĩ giá như trước khi tiến hành đồng loạt, anh lập danh mục các ĐVHC cấp 3, đánh dấu các đơn vi trùng tên để đưa ra phương án thì đỡ nhiều công sức, vì trong nhiều tr/h hợp việc đưa về tên chuẩn sau đó lại chuyển thành tên phổ thông sẽ tốn thời gian. Năm 2012 em đã lập list như vậy để hiệu chỉnh sau khi bot Tuhan tạo hàng loạt bài mới về ĐVHC cấp 3 VN, rất tiếc em không theo đuổi đến cùng. Dù sao rất cảm ơn anh đã bỏ nhiều công sức, thời gian cho chủ đề này. Hungda (thảo luận) 16:11, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)
Giá như có ngôi sao "Người độc hành" ^^ Giữ sức anh nhé! Hungda (thảo luận) 16:26, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Hôm qua lướt qua thấy anh đã đến vần X. ^_^ Hungda (thảo luận) 18:03, ngày 11 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Deletion of Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn[sửa mã nguồn]

Hi, you deletet the page Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn. The autor of this page also createt the german-interwiki-page de:Flaggen der Verwaltungseinheiten der Nguyen-Dynastie. At the moment we dicuss the deletion of this page. Perhaps, you have some more information about your decision? As far as we know, the author "Vnch" is banned because of Sock puppetry (sock of Thành viên:C) Is this the only reason for the deltion or were there problems with the article? Thanks, and greetings from german Wikipedia --Der-Wir-Ing (thảo luận) 13:27, ngày 26 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, Tôi thấy bài về Pháp Luân Công trên wiki không trung lập, các lý do, các sự thật về Pháp Luân Công tôi đưa ra tại mục thảo luận bài viết này, rất mong bạn vào cùng nhau thảo luận phản biện. Chân thành cảm ơn bạn, chúc bạn may mắnبنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:46, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn @Thái Nhi:! ở Việt Nam, Pháp Luân Công là vấn đề nhạy cảm, rất nhạy cảm, không thể có tài liệu trên các báo Đảng chứ đừng nói là báo chí Hàn Lâm (do Đảng quản lý). Nên theo tôi không cần cái gọi là nguồn hàn lâm (vì nếu có chắc nó bằng tiếng Anh), chỉ cần nguồn từ trang nội bộ của Pháp Luân Công là đủ. Cảm ơn bạn về hướng dẫn viết bài. بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 01:20, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Bổ sung đoạn thông tin sau vào bài Pháp Luân Công được không bạn, mong bạn chú ý là tại đây tôi không có đưa ý kiến cá nhân hay là các trang phản đối PLC chỉ lấy thông tin từ chính họ:

Trong bài chính có đoạn: Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[1]

Đoạn muốn bổ sung: Trong tác phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo[2]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [3].

Ghép nối đoạn tôi muốn thêm với đoạn đã có thành đoạn sau:

Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[4] Trong tác Phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo [5]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [6] <references >بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:28, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Lê Thy[sửa mã nguồn]

Có người nói Lê Thy đã qua đời, nếu đúng thì buồn thiệt! Không biết bạn có tin gì về chuyện này không? Cũng mong sao đó là tin vịt như lần trước bạn cũng từng bị tung tin như vậy... Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 08:55, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tin đúng đó các bác, bạn bè vào chào tạm biệt trên FB của bác ấy rồi. Tôi nghĩ các bác nào có thể thu xếp được hãy đến viếng bác ấy. Én bạc (thảo luận) 08:58, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)
Chỉ có thông tin là Lê Xuân Thi tại Dương Quảng Hàm, phường 5 Gò Vấp. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 09:23, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tham khảo[sửa mã nguồn]

 1. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
 2. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
 3. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios
 4. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
 5. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
 6. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios

Nhờ kiểm chứng[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn Thái Nhi kiểm chứng hộ một ý mới được tôi đề cử BCB, ý này có dẫn ra nguồn bằng tiếng Nga nên tôi không có cách nào kiểm chứng được do không biết tiếng Nga. Cảm ơn bạn nhiều. - jan Win (tl~đg) 12:02, ngày 16 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Thắc mắc trong Tống sử[sửa mã nguồn]

Anh ơi cho em hỏi là đoạn văn này, thuộc An Nam truyện của Tống sử, có phải là nói về 1 kế hoạch nào đó của Lý Thái Tông đánh vào đất Tống không anh?

初,德政發兵取占城,朝廷疑其內畜奸謀,乃訪自唐以來所通道路凡十六處,令轉運使杜杞度其要害而戍守之,然其後亦未嘗寇邊。前後累貢馴象。皇祐二年,邕州誘其蘇茂州韋紹嗣、紹欽等三千余人入居省地,德政表求所誘。詔盡還之,仍令德政約束邊戶,毋相侵犯。其後,廣源州蠻儂智高反,德政率兵二萬由水路欲入助王師,朝廷優其賜而卻其兵。至和二年,卒。

Cám ơn anh!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:37, ngày 27 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cám ơn anh lần nữa! Thấy hồi đó Đại (Cồ) Việt rất bé, lại còn chưa hoàn tất việc thu phục nhân tâm các bộ tộc vùng xa, vậy mà đã khiến cho "anh khổng lồ" Tống kiêng dè vậy, thì thật giỏi ghê gớm!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:43, ngày 29 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

A lô? Bác có thể xem xét cấp cho e quyền Người tự đánh dấu tuần tra được không? Mong nhận được phản hồi từ Bác Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC) Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn có thể đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì của mình được không, đây là tên thường gọi, hay được sử dụng. Hiện nay loài này đang rất nguy cấp, cần được bảo vệ, người dân bình thường chỉ biết tên này thôi. cảm ơn bạn nhiều.

Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho chế độ tự động đổi hướng thì tốt quá. Vì khi search google nó ra trang đã xóa mà không link đến trang bài viết trực tiếp được. Việc này rất quan trọng cho việc phổ biến kiến thức.

Nguyễn Văn Bình=[sửa mã nguồn]

Bạn xóa tên Nguyễn Văn Bình (thống đốc) nhưng lại không chỉnh link lại nên rất nhiều bài chỉ đến link đỏ.Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 10:28, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Dear Thái Nhi
Hope this message finds you well :) On behalf of Iberocoop we are happy to announce that our culture contest is back! It is aims to improve articles regarding our local culture in many other Wikipedias as possible ;) Please find the contest page here Hope to seeing you participating!
Hugs! Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 16:49, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Xin hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ơi cho mình hỏi cách tạo bản mẫu trong Wikipedia, mình tìm mãi không biết cách tạo. Mong bạn giúp đỡ ! Thân ! But het muc (thảo luận) 07:32, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Hi!

Iberocoop has launched a translating contest to improve the content in other Wikipedia related to Ibero-American Culture.

We would love to have you on board :)

Please find the contest here

Hugs!--Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 00:02, ngày 12 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Lại thắc mắc về sử TQ[sửa mã nguồn]

 • Bác cho em hỏi là cái bài "thánh chế" 6 điều (vua chưa hầu phải sang chầu, cho con em làm con tin, giúp việc quân...) mà Hốt Tất Liệt thường vin vào để đòi Trần Thái Tông sang chầu, có thật sự do Thành Cát Tư Hãn tạo ra không? Dường như đây là bịa đặt của Hốt Tất Liệt vì nói về Thành Cát Tư Hãn em chưa bao h nghe tới cái "thánh chế", và chắc chỉ là tạo cái cớ chứ trước đó chưa hề có tiền lệ vua chư hầu nào của Mông Cổ sang chầu.
 • Với lại, quân Mông Cổ đã chiếm được Cao Ly (Goryeo) từ năm 1259 rồi, sao họ không từ đây mở một mũi tấn công đường thủy nào Nam Tông nhỉ? Dường như người Mông chỉ dùng Cao Ly làm bàn đạp đánh Nhật chứ chưa đánh Tống từ hướng này bao giờ.

Cám ơn bác!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:50, ngày 20 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Mời thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn vô Wikipedia:Thảo luận#Ghi đầy đủ địa chỉ nơi ở của nhân vật, theo các bạn có nên không và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:02, ngày 11 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia Thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn xem Wikipedia:Thảo luận#Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn.
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 05:52, ngày 13 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Trân trọng mời bạn tham gia Biểu quyết tạiː Wikipedia:Thảo luận/Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính/biểu quyết. Xin cám ơnǃ
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 07:56, ngày 18 tháng 7 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1t_t%E1%BA%B7c_v%C3%A0_s%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_b%C3%A1n_c%C3%A1t_Vi%E1%BB%87t_ra_n%C6%B0%E1%BB%9Bc_ngo%C3%A0i_2017

Bài này chỉ là sự kiện nhỏ mang tính báo chí, chưa đủ nổi bật lên Wiki. Nhờ bảng gắn bảng dnb. Typue (thảo luận) 04:12, ngày 21 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thái Nhi ơi[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xử lý thành viên mang các IP sau dây:

115.72.95.92: Thành viên này trong bài Kamen Rider (loạt phim) bảo rằng: Thích thì sửa. Cậu ta viết sai chính tả: motif viết thành motip(mô típ cũng đúng nhưng không dùng dấu gạch nên tính là viết sai), thêm vào những nội dung linh tinh.
27.76.96.89: Thành viên này trong bài Kamen Rider Build ở phần cốt truyện viết lung tung không hiểu gì hết.
Nếu bạn muốn xem chứng cứ thì vào lịch sử của mấy bài trên. Thân ái! Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 02:13, ngày 4 tháng 8 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_Tr%E1%BB%8Bnh_Xu%C3%A2n_Thanh_tr%E1%BB%9F_v%E1%BB%81_Vi%E1%BB%87t_Nam

Bó tay bạn DanGong.Typue (thảo luận) 07:36, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Xử lý con rối Typue[sửa mã nguồn]

Nhân đây nhờ bạn đại diện bạn TuanUt xử lý con rối Typue của con rối Ahihi45628. Đã có thành viên than phiền bạn ta tấn công cá nhân, chính bản thân mình cũng cảm thấy như vậy. Xem tại đây: Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Đề nghị cảnh cáo Typue. Chỉ xem đóng góp của 2 con rối là có thể phán xét, không cần check user. DanGong (thảo luận) 17:09, ngày 8 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cám ơn Thái Nhi rất nhiều.

Vanthusvbk đang cố gắng đưa lên thông tin cập nhật mới nhất có thể. Còn về thông tin bản gốc mình đã lưu lại phòng trường hợp cần dùng đến. Mong Thái Nhi chỉ giáo thêm. Thanks much. Vanthusvbk (thảo luận) 02:32, ngày 14 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Cảm ơn bạn Thái Nhi đã giúp ủng hộ cho bài viết các GP Trung Quốc! :3 :v  Tân - Vương  00:04, ngày 17 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu cấp quyền[sửa mã nguồn]

Xin chào BQV Thái Nhi, hiện tại tôi đang tham gia chống phá hoại tại Trang thay đổi gần đây, vì vậy BQV có thể cấp cho tôi quyền Wikipedia:Tuần tra viên được không? Việc này có chia sẻ một phần công việc với các Tuần tra viên khác. Rất mong nhận được sự xem xét của BQV, xin cảm ơn Ngochue456 (thảo luận) 23:45, ngày 20 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thảo luận về một số quan điểm xung quan tiếng Việt, tiếng Trung Quốc, chữ Hán, âm Hán-Việt[sửa mã nguồn]

Tôi tính làm một cuộc thảo luận giữa các thành viên để có được một cái nhìn chung về vai trò của chữ Hán, từ Hán-Việt, âm Hán-Việt trong ngôn ngữ Việt Nam. Tôi ấp ủ một cuộc thảo luận như vậy đã lâu. Mong muốn lớn nhất của tôi là khi mọi người đạt được một sự đồng thuận nào đấy, chúng ta sẽ tránh phải những cãi vã không đáng có.

Sự việc xảy ra những ngày gần đây khiến tôi khá băn khoăn. Bởi cuộc thảo luận mà tôi định thực hiện sẽ dựa hoàn toàn vào các nguồn tin cậy được lấy từ tài liệu của giới học thuật. Tôi lo là công sức tập hợp của tôi không được các thành viên khác dòm qua. Tôi sợ họ vào thảo luận với một lý do duy nhất là "tôi thích". Tôi sợ là nếu tôi muốn giải thích thì một bảo quản viên nào đó nói tôi lại muốn "gây war".

Ở Wikipedia tiếng Việt này, người biết chữ Hán cũng không phải ít. Nhưng đa phần các thành viên tiếp cận Hán ngữ theo con đường học ngoại ngữ chứ không phải là một dạng quốc gia văn tự xưa của Việt Nam. Âm Hán-Việt hình thành dành cho người Việt sử dụng để đọc chữ Hán, và chữ Hán ấy là thứ quốc gia văn tự chứ không phải ngoại ngữ. Nên, cũng như có lần bạn nói, âm Hán-Việt đâu có dành cho người Trung Quốc hiểu.

Một số nhận xét gần đây của một vài nhân vật thật khiến người ta nản lòng. Bạn có thể cho tôi lời khuyên nào chăng ? Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:21, ngày 29 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thật khó Thái Nhi à, nhiều người cứ mong muốn là hễ tôi đề ra một thảo luận nào đấy thì tôi phải kết thúc nó rốp rẻng. Nếu có để ý, hẳn là bạn cũng thấy là tôi cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở các thảo luận khác nhau, rằng cái tôi trông mong thật sự là các thành viên đạt được đồng ý ở một điểm nào đấy.
Làm sao tôi có thể ép một ý kiến trái ngược với mình mà chỉ qua vài lời nói có thể đồng quan điểm với mình được ?
Làm một cuộc biểu quyết để nhanh chóng kết thúc vấn đề ư ? Vấn đề kết thúc nhanh chóng đấy, nhưng liệu nó có thuyết phục những người phản đối không ? Hay họ chịu thua và mang theo đó một nỗi ấm ức. Thảo luận kết thúc nhanh, ấn tượng xấu đeo bám dài. Đó có phải là lựa chọn hợp lý và thông minh ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:26, ngày 18 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn Thái Nhi đã luôn động viên, khuyến khích trong giai đoạn đầu của cuộc bầu cử. Chưa bao giờ là tâm điểm của một cuộc tranh luận về mình, nên bản thân mặc dù lúc nào cũng tỏ vẻ cứng rắn nhưng trong lòng lúc nào cũng nhấp nhỏm không yên. Những lời tâm sự kịp thời lúc nào cũng có giá trị lớn lao. Cảm ơn bạn vì điều đó. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 05:57, ngày 20 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đề nghị xóa Thảo luận Thành viên:Buileducanh[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Thảo luận Thành viên:Buileducanh với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Thảo luận Thành viên:Buileducanh cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. Buileducanh (thảo luận) 02:13, ngày 30 tháng 8 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh#L.C3.B9i_s.E1.BB.ADa

Tuấn Minh lùi sửa đổi của tôi vô lý. Nhờ bạn can thiệp.Humonia (thảo luận) 14:29, ngày 3 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Nấm được miêu tả[sửa mã nguồn]

Mới thấy bạn có thay đổi thể loại về các loài nấm. Theo đó, bạn xếp một số loai nấm vào thể loại "Nấm được miêu tả năm..." Trước đây, một số loài sinh vật được xếp vào thể loại dưới dạng "Loài được mô tả năm..." Để thống nhất, tôi nghĩ mình nên sử dụng chung một từ thôi. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 08:20, ngày 7 tháng 9 năm 2017 (UTC)

À, thấy rồi :D Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:00, ngày 7 tháng 9 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Nho_gi%C3%A1o#X.C3.B3a_th.C3.B4ng_tin_c.C3.B3_ngu.E1.BB.93n_2

Mời bạn tham gia thảo luận. Humonia (thảo luận) 13:42, ngày 12 tháng 9 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Đức Phật (phim truyền hình) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Hancaoto (thảo luận) 11:02, ngày 25 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Tranh chấp ở bài Nguyễn Ánh[sửa mã nguồn]

Hiện nay, bài viết Gia Long đang có tranh chấp khiến BQV khóa bài, bắt nguồn từ việc thành viên Lão Ngoan Đồng xóa hàng loạt đoạn viết của mình. Mình thấy bạn là thành viên lâu năm, có uy tín về mảng lịch sử, nhờ bạn thẩm định những đoạn mình viết bị Lão Ngoan Đồng xóa ở đó. Nếu thông tin nào là chính xác, trung thực thì nhờ bạn khôi phục, chưa chính xác thì bạn cứ bỏ. Như vậy thì hai bên đỡ phải tranh chấpMolaskt (thảo luận) 09:33, ngày 6 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Thư mời :3[sửa mã nguồn]

Pellegrina (Bishop).svg Thư mời tham gia Dự án Giám mục Công giáo

Thân mời bạn tham gia phát triển Dự án Giám mục Công giáo trên Wikipedia tiếng Việt.
Chủ đề này hiện nay chưa được quan tâm chăm sóc đúng mức khiến các bài viết còn sơ khai và chúng tôi nghĩ rằng, có được sự đóng góp thông tin của bạn sẽ góp phần mang lại nhiều kiến thức cho độc giả về chủ đề.

-- Tân - Vương  14:48, ngày 6 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tâm thư về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí-Nhờ bảo quản đánh giá[sửa mã nguồn]

Kính gửi các bảo quản viên!

Một dịp tình cờ tôi vào diễn đàn Học Hỏi Pháp Luân Công cũng như Tu Luyện Pháp Luân Công trên facebook tôi hỏi Hoa Ưu Đàm mà các trang web Pháp Luân Công đang tuyên truyền được lấy ra từ kinh điển nào, kinh điển nào mô tả hình dáng màu sắc và kích thước của Hoa Ưu đàm như vậy. Nhưng không ai trả lời thuyết phục được, sau đó tôi có tìm hiểu thêm từ một số bài báo, tôi phát hiện ra Hoa Ưu Đàm của Pháp Luân Công là một trò lừa đảo. Bằng chứng là bạn có thể xem cái mà đang được toàn thể cộng động gọi là Hoa Ưu Đàm (mà do Pháp Luân Công tuyên truyền) https://www.google.com.vn/search?q=Hoa+%C6%AFu+%C4%90%C3%A0m&dcr=0&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwj2_eXeu-LWAhUJi7wKHQKuCUwQ_AUICigB&biw=1366&bih=659 và trứng côn trùng của đại học Ohio https://ohioline.osu.edu/factsheet/ent-72

Một số tuyên truyền khác của Pháp Luân Công. Ví dụ Đại Kỷ Nguyên tuyên truyền có hai triệu người mổ cắp nội tạng http://www.daikynguyenvn.com/trung-quoc/ket-luan-da-duoc-xac-thuc-tren-2-trieu-nguoi-da-bi-chinh-quyen-trung-quoc-mo-lay-noi-tang-song.html, trong khi trang nội bộ của Pháp Luân Công tuyên bố có 3305 người bị đàn áp chết http://www.clearwisdom.net/emh/special_column/death_cases/death_list.html#outline (họ đã xóa đường link này) nhưng rất may con số đó vẫn còn được lưu tại đây http://sgforums.com/forums/2445/topics/206391. Rất may vẫn còn lưu trữ tại bộ nhớ của google:

center}True of Falun Gon

Với tất cả những gì mà tôi biết về Pháp Luân Công, tôi khẳng định những gì mà người dân Việt Nam cũng như thế giới đang biết về Pháp Luân Công qua hệ thống truyền thông của họ là lừa đảo. Tôi đã nhiều lần trao đổi cùng Tuấn Minh về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí nhưng chẳng bao giờ Tuấn Minh có sự phản hồi mà luôn làm theo ý kiến cá nhân.

Đã lâu nay tôi không sửa đổi Pháp Luân Công hay Lý Hồng Chí, tôi thấy hơi vui vì những gì về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí cũng dần được hé lộ qua sửa đổi của bạn nào đó. Nhưng tôi lại trở lên thất vọng khi chính bảo quản viên Tuấn Minh đã xóa những bổ sung như vậy. Tôi kính mong các bạn hãy vào cùng nhau thảo luận.

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD&type=revision&diff=31848353&oldid=31482716 Eightcirclestheorem 04:02, ngày 9 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Giúp đỡ[sửa mã nguồn]

Kính gửi bạn Thái Nhi, trong bài về ông Lý Hồng Chí, và Pháp Luân Công bạn Tuấn Minh chỉ chấp nhận các nguồn từ báo chí Phương Tây và nguồn từ Pháp Luân Công tuy nhiên tôi cho rằng như vậy là thiên vị thiếu trung lập. Tôi mong muốn bạn giúp tôi đưa các câu nói nổi tiếng của ông Lý Hồng Chí vào bài.

Sau đây là các câu nói nổi tiếng của ông Lý Hồng Chí nó đang ảnh hưởng đến cái gọi là "hàng trăm triệu người tập Pháp Luân Công" khiến cho Phật Giáo phải "kèn cựa" (theo lời của bạn Tuấn Minh) và khiến cho Giang Trạch Dân phải "đố kỵ" (theo thông tin của Pháp Luân Công).


“I'm not Jesus, and I'm not Sakyamuni, but the Fa has created millions and millions of Jesuses and Sakyamunis who have the courage to walk the path of Truth, who have the courage to risk their lives for the sake of the Truth, and who have the courage to devote their lives to saving sentient beings” (Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzhi- http://en.falundafa.org/eng/lectures/20020722L.html )

Dịch ra tiếng Việt như sau: “Tôi không phải là Giê su và tôi cũng không phải là Thích Ca Mâu Ni nhưng Pháp Luân Công đã tạo ra hàng triệu triệu Giê-su và Thích Ca Mâu Ni những người có can đảm bước trên con đường chân lý, những người có cam đảm dấn thân vì chân lý và những người có cam đảm hiến dâng mạng sống của mình để cứu vớt chúng sinh.” Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzh, xem sẵn tại đây http://en.falundafa.org/eng/lectures/20020722L.html

“Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York, nguồn http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

Không chỉ đệ tử Đại Pháp tới thế gian này là từng ký [thệ] ước với Sư phụ, mà tất cả con người, sinh mệnh tới thế gian này, chư Thần tới từ thiên thượng, đều có ước với tôi. http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

[Từ sau] khi tôi xuất sinh, rất nhiều chư Thần đều xuống theo. http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

Đệ tử Đại Pháp là chư Thần hạ thế có trách nhiệm trợ Sư cứu chúng sinh, gánh vác trách nhiệm cứu độ chúng sinh ở hạ giới.http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

“Đương nhiên, không phải nói là công pháp của những người khác không tốt; tôi chỉ nói rằng họ không truyền gì tại cao tầng.Tôi cũng biết rõ tình thế khí công trên toàn quốc.Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.Truyền công lên cao tầng ấy, tại sao không có ai làm?” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1)

“Chúng tôi nói cái pháp môn ấy là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa. (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).Eightcirclestheorem 05:10, ngày 10 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đệ tử: Thế giới Pháp Luân và thế giới Cực Lạc trong Tịnh Độ có gì khác biệt? Sư phụ: Thế giới Pháp Luân của chúng tôi lớn hơn, tầng thứ cao hơn, cũng tức là xa hơn.

Nguồn tiếng Việt: http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_5.html

Nguồn tiếng Trung: http://gb.falundafa.org/chigb/fajie_5.htm

 Đệ tử: Con là giáo đồ Ki-tô đã được mục sư làm lễ rửa tội? Sư phụ: Có thể tu Đại Pháp như nhau. Luyện Pháp Luân Đại Pháp chư vị muốn luyện thì cứ luyện không sao cả. Ai cũng sẽ không trừng phạt chư vị, đều là tu luyện chính Pháp. Chư vị muốn ở môn nào là do chư vị quyết định, tôi bảo chư vị rằng Ki-tô giáo nó cũng là chính giáo. Chỉ là đều ở vào thời kỳ mạt Pháp rồi, giáo nghĩa đều [bị] con người ngày nay lý giải sai lệch rồi. Nhưng tôi không nhìn thấy trong thiên quốc của Giê-su có người phương Đông. Giê-su và Giê-hô-va đương thời đều không bảo [tôn] giáo của Họ truyền về hướng Đông. 

Nguồn tiếng Việt: http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_5.html

Nguồn tiếng Trung: http://gb.falundafa.org/chigb/fajie_5.htm

"Trong tư tưởng chư vị nghĩ gì, [thì] tại không gian khác những Pháp thân của tôi đều biết hết." (Chuyển Pháp Luân, trang 38)

"Bệnh chư vị do tôi trực tiếp chữa cho chư vị; [học viên] ở điểm luyện công là do Pháp thân của tôi chữa; [học viên] đọc sách tự học cũng do Pháp thân của tôi chữa." (Chuyển Pháp Luân, trang 61)

"Có nhiều người truyền [giảng] Đạo trong quá khứ, họ chỉ có thể dạy một đồ đệ; họ duy hộ được một đồ đệ là khá lắm rồi. Còn trên diện rộng thế này, người bình thường không dám làm. Nhưng tại đây chúng tôi giảng cho chư vị rằng, tôi có thể thực hiện việc này, bởi vì tôi có vô số Pháp thân, [vốn] mang đầy đủ Pháp lực thần. Sư phụ cấp gì cho học viên thông lớn phi thường của tôi, có thể triển hiện những thần thông lớn, Pháp lực rất lớn." (Chuyển Pháp Luân, trang 64)

"Những Pháp thân của tôi điều gì cũng biết; chư vị nghĩ gì họ đều biết; điều gì họ cũng có thể làm được. Chư vị không tu luyện thì họ không quản chư vị; [còn nếu] chư vị tu luyện thì [họ] sẽ giúp đến cùng." (Chuyển Pháp Luân, trang 81)

"Khi quý vị gặp một khổ nạn nào đó, tâm từ bi đó sẽ giúp quý vị vượt qua trở ngại đó. Cùng lúc đó, Pháp Thân của tôi sẽ lo lắng cho quý vị và che chở mạng sống cho quý vị, nhưng quý vị phải vượt qua khổ nạn. Thí dụ như khi tôi đang thuyết giảng ở Thái Nguyên, có một cặp vợ chồng già đến dự lớp học." (Pháp luân công, trang 41)

“Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, ông quay lại xét thấy pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, ông lại phát hiện rằng pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [ông] lại phát hiện pháp ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5)

“Phật Như Lai giảng thoại ấy, là thể hiện của Phật tính, cũng xứng là biểu hiện của Pháp, nhưng vẫn không phải Pháp thực chất của vũ trụ, vì quá khứ quyết không cho phép con người biết được thể hiện chân thực của Phật pháp. Phật pháp là gì thì phải tu luyện lên cao tầng thì mới có thể ngộ ra được, thế nên lại càng không để con người biết được thực chất của tu luyện chân chính.” Nguồn: Lý Hồng Chí Pháp Luân Đại Pháp-Tinh Tấn Yếu Chỉ, xem tại đây http://vi.falundafa.org/book/jjyz_html/jjyz.html#Heading__4163

“Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.” (Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, Bài giảng thứ nhất)Eightcirclestheorem 04:24, ngày 11 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tên Quận đánh số ở TP. Hồ Chí Minh[sửa mã nguồn]

Chào Thái Nhi. Mới đây tôi có thấy bạn đổi hướng một loạt quận đánh số ở TP. Hồ Chí Minh từ "Quận X, Thành phố Hồ Chí Minh" thành "Quận X". Hướng đổi của bạn cũng hợp lý với một số cách diễn giải, tuy nhiên, tại trang Wikipedia:Tên bài có nêu ví dụ về cách đặt tên "Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh". Không biết bạn có ý kiến gì không ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:40, ngày 19 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đây là trường hợp đặt biệt, với tên quận đánh số, mà có lẽ chúng ta đã học cách đặt địa danh theo kiểu người Pháp. Ngay cả Quận 13, Paris, bản tiếng Pháp Wikipedia cũng viết fr:13e arrondissement de Paris. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:14, ngày 19 tháng 10 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thập Lục La hán mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thập Bát La hán mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Potterhead (thảo luận) 05:42, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Sao_x.C3.B3a_n.E1.BB.AFa_v.E1.BA.ADy_.3F

Nhờ Thái Nhi xử lý dứt điểm vụ này. Roterot (thảo luận) 03:28, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Trong bài Cách mạng tháng 10, có 1 đoạn viết ("Ngày hôm nay, khi chúng ta quay lại các bài học của thế kỷ trước, tức Cách mạng Nga 1917...) tôi phát hiện là sai so với nguồn. Đoạn viết đó nguồn viết rõ là diễn văn của ông Putin tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi hôm 19/10/2017, hoàn toàn không phải là phát biểu tại "lễ tưởng niệm nạn nhân đàn áp" như bài viết. Đây là một lỗi sai rất lớn, nhưng bài viết đang bị khóa nên tôi không sửa được, nhờ bạn giúp sửa lại cho đúngVantien93 (thảo luận) 13:45, ngày 7 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017. Xin cảm ơn bạn rất nhiều iu miu (thảo luận) 14:11, ngày 14 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bản mẫu cấm[sửa mã nguồn]

Tôi gắn bản mẫu cấm lên trang thảo luận thành viên, không hiểu có gì sai vậy bạn ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:17, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi gắn bảng cấm để thể hiện trách nhiệm của mình ở đó, nếu sau này có bất cứ thành viên nào thắc mắc vì sao tôi làm vậy, tôi có trách nhiệm giải trình. Nếu bạn thấy việc làm của tôi đúng, vì bạn đã xóa, phiền bạn phục hồi lại dùm tôi. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:25, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Ngu%E1%BB%93n_h%E1%BB%A3p_l%E1%BB%87_?

Nhờ Thái Nhi giải quyết dùm. Rondano (thảo luận) 18:15, ngày 6 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Đã lâu rồi trang Wikipedia:Biểu quyết xóa bài bị vắng, mời bạn vào xem xét để giải quyết các bài đang còn bị phân vân về đnb. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:44, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết tên nước Đông Timor/Timor-Leste[sửa mã nguồn]

Wikipedia có khá nhiều bài viết liên quan đến nước Đông Timor/Timor-Leste, tuy nhiên, tên nước này vẫn còn nhiều tranh cãi, khi thì Đông Timor, khi thì Timor-Leste, khiến cho việc đặt tên bài vẫn thiếu sự nhất quán, thiếu tính khoa học cần có của một bách khoa toàn thư.

Năm vừa rồi, chúng ta đã có thảo luận với sự tham gia của nhiều thành viên, chúng ta đã suy xét ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề, tại Thảo luận:Timor-Leste và tại Wikipedia:Thảo luận/Đông Timor hay Timor-Leste.

Để chốt lại vấn đề, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc biểu quyết về tên gọi nước này. Vì anh/chị/bạn là người đã trực tiếp đóng góp ý kiến tại thảo luận trên, lá phiếu anh/chị/bạn rất cần thiết để vấn đề này được giải quyết triệt để. Xin hãy đến Wikipedia:Thảo luận và cho ý kiến. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:11, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

IP[sửa mã nguồn]

IP đang tạo hàng loạt thể loại tục tĩu, nhờ BQV Thái Nhi xóa hàng loạt trang và cấm IP giúp tôi. Cám ơn. Hancaoto (thảo luận) 04:58, ngày 24 tháng 1 năm 2018 (UTC).

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Tôi phát hiện ra ở bải Saigon Execution có một đoạn là "Một nguồn khác thì lại kể rằng có 1 đặc công đó đã tra vấn Trung tá thiết giáp Nguyễn Tuấn..." là lấy từ nguồn tự xuất bản (truclamyentu.info) nên cần phải bỏ đi, nhưng bài này đang bị khóa rồi. Nhờ bạn loại bỏ đoạn này giùmRumonia (thảo luận) 13:27, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chúc Tết[sửa mã nguồn]

Taro (black and tan, reu) - Chiko (rood, reu) - Ichigo (rood, teef).jpg Chúc mừng năm mới
Chúc BQV năm mới an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Cũng mong những nỗ lực của BQV sẽ đem lại hoa trái ích lợi cho dự án vi.wikipedia  ✠ Tân-Vương  01:56, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới[sửa mã nguồn]

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Thái Nhi! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

Hoàng Văn Hùng (nhà hoạt động nhân quyền) (黃文雄) and Trịnh Tự Tài (鄭自才)[sửa mã nguồn]

Please translate English into Vietnamese, because these two people are great Taiwanese people. Thank you! --223.136.126.99 (thảo luận) 08:10, ngày 11 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bản mẫu hành chính[sửa mã nguồn]

Xin chào, đoạn thời gian trước bạn có đổi tên một loạt bản mẫu đơn vị hành chính mà không giữ trang đổi hướng. Hiện tại chắc bạn cũng đổi tên xong rồi, mình nghĩ cũng đã đến lúc bạn cho chạy bot đổi lại tên bản mẫu ở các trang nhúng. Xuân (thảo luận) 10:30, ngày 6 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Hội chứng sợ số 666[sửa mã nguồn]

Xin chào, tôi thấy anh xóa tên bài này đề là người viết duy nhất là tôi. Tôi có phải người viết ra cái tên này đâu. Thân mến. Iulamgiha nói chuyện 06:46, ngày 23 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Phiền anh phục hồi tên bài tôi sẽ đổi hướng bài đó đến bài gốc Con số của quái thú Khải Huyền. Thân. Iulamgiha nói chuyện 07:07, ngày 23 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Nam Hải dị nhân (南海異人)[sửa mã nguồn]

See [1]. --2001:B400:E2DE:6FE1:4154:4BD:83FA:4F65 (thảo luận) 07:38, ngày 17 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Tiêu đề nghiêng[sửa mã nguồn]

Tiêu đề nghiêng thì khác với tiêu đề bình thường nhưng mình có một thắc mắc đó là nó dùng làm gì và trường hợp nào mình có thể sử dụng nó. Mình hỏi chỉ để thêm vào cho đúng để cho các BQV hay những bạn khác sửa chữa đỡ mất công thêm vào thôi. Mong bạn trả lời mình càng sớm càng tốt :D Nguyenvanhieu6574 (thảo luận) 08:24, ngày 6 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Phá hoại trang thay đổi gần đây[sửa mã nguồn]

Bạn cấm IP giúp mình, hết hạn cấm hôm 5/8, nay lại vào wikipedia. Ngomanh123 (thảo luận) 01:43, ngày 7 tháng 8 năm 2018 (UTC).

So với hồi tôi mới viết Wiki với bây giờ thì tâm lý xã hội thay đổi quá nhiều rồi. 10 năm nữa sẽ thay đổi còn lớn hơn hiện nay. Sức mạnh truyền thông của Wiki còn ghê gớm hơn tôi nghĩ. Thật ra Wiki là một công cụ thay đổi xã hội ôn hòa, ít đổ vỡ và bền vững nhất. Nếu không có Wiki thì thay đổi vẫn xảy ra nhưng là nội chiến, bạo loạn. Mâu thuẫn ở đất nước này rất lớn, người ta không đủ sức giải quyết mà cứ tạo ra nó thì một ngày nào đó tích tụ lại rồi biến thành cách mạng thôi.:D Nemonu (thảo luận) 14:50, ngày 30 tháng 8 năm 2018 (UTC)

IP Thành viên:27.67.35.156 đang phá hoại tại trang thay đổi gần đây, bạn khóa tài khoản IP lại giúp. Ngomanh123 (thảo luận) 14:57, ngày 10 tháng 9 năm 2018 (UTC).

Bài viết về Hồ Văn Hà[sửa mã nguồn]

Kính gửi Quản trị viên Thái Nhi; Cho hỏi bài viết về Hồ Văn Hà là Giám đốc Sở một tỉnh là nhân vật được nhiều người viết, tại sao lại xóa. Hơn nữa nhân vật này có thể sẽ làm Phó Chủ tịch và Chủ tịch tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ sau. Trân trọng cảm ơn.

Ngô Sơn Đỉnh[sửa mã nguồn]

See zh:吳山鼎. --117.19.130.22 (thảo luận) 13:51, ngày 8 tháng 10 năm 2018 (UTC)

I am Taiwanese, I Love He. --117.19.130.22 (thảo luận) 14:06, ngày 8 tháng 10 năm 2018 (UTC)

I know. Thái Nhi (thảo luận) 14:12, ngày 8 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Check your Wikidata talk page[sửa mã nguồn]

Please see your Wikidata talk page. I have some concerns about your Wikidata edits. Mahir256 (thảo luận) 16:47, ngày 8 tháng 10 năm 2018 (UTC)

I have no idea whether you get notifications whenever someone edits your Wikidata talk page, but please watch it regularly. If you at any point don't understand what I am asking you to do, please just say so. Mahir256 (thảo luận) 21:55, ngày 13 tháng 10 năm 2018 (UTC)

IP xóa nội dung trang[sửa mã nguồn]

Lại là IP phá hoại Cẩm Lan Sục gì đó, làm phiền bạn cấm IP giúp. Ngomanh123 (thảo luận) 14:29, ngày 23 tháng 10 năm 2018 (UTC).

Xóa bản mẫu[sửa mã nguồn]

Đề nghị Thái Nhi cho biết lý do xóa bản mẫu Colchicaceae-stub. Khonghieugi123 (thảo luận) 18:07, ngày 24 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Tôi không thấy lý do khoảng 200 bài là ít của bạn là hợp lý. Họ Liliaceae khoảng 600-700 loài, họ Colchicaceae khoảng 300 loài trên tổng số cả bộ Liliales khoảng 1.600-1.800 loài không thể coi là ít được. Khonghieugi123 (thảo luận) 18:34, ngày 24 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Tuấn Minh khóa bài tùy tiện[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn#Th%E1%BB%9Di_h%E1%BA%A1n_kh%C3%B3a_b%C3%A0i_t%E1%BB%91i_%C4%91a

BQV Tuấn Minh khóa bài quá tùy tiện. Nhờ bạn lên tiếng về vấn đề này. Tunityl (thảo luận) 04:31, ngày 12 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Mở khóa bài viết[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_%C4%90%C3%B4ng_D%C6%B0%C6%A1ng&type=revision&diff=43442387&oldid=43106717

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=43442028&oldid=43366332

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7&type=revision&diff=43441923&oldid=43117126

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mao_Tr%E1%BA%A1ch_%C4%90%C3%B4ng&type=revision&diff=43711161&oldid=43711125

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chu_H%E1%BA%A3o&type=revision&diff=44604867&oldid=44582897

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=44592557&oldid=44590467

Nhờ bạn mở khóa mấy bài này để anh em phát triển tiếp. Tunityl (thảo luận) 17:54, ngày 17 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Phạm Đoan Trang[sửa mã nguồn]

See en:Phạm Đoan Trang and zh:范端莊, Thank You! --2001:B400:E2D7:15E3:59DE:26B2:EC70:8BCA (thảo luận) 03:56, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Lịch sử Côn Đảo mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Vesper Lynd (th.luận) 04:13, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Nguyễn Kim Hồng (đạo diễn)[sửa mã nguồn]

--2001:B400:E251:C7A2:E15C:DF07:E9A5:CCD3 (thảo luận) 11:08, ngày 13 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Về trận Đức An[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn Thái Nhi đã chỉnh sửa, nhưng phần bối cảnh đó chỉ là bối cảnh chung của Tống chứ không phải là bối cảnh trận đánh, không có sự liên kết đến đề mục phía sau nó. Với lại yếu tố Lý Hoành bạn đã viết khác bản tiếng Anh thì bạn cần có một chú thích để tham khảo, điều này quan trọng. Mình tin là bạn vẫn chưa hoàn thiện những gì bạn đã viết. Cảm ơn bạn.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 18:12, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Trận công hãm Đức An mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Xin được gửi lời chúc mừng năm mới tới anh và gia đình! Haruki (Thảo luận) 12:23, ngày 6 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Một ly bia cho bạn![sửa mã nguồn]

Export hell seidel steiner.png Cảm ơn bạn Thái Nhi đã bỏ thời giờ sửa bài giúp mình.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:17, ngày 9 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Tên gọi bài Xung đột giành quyền kiểm soát tại quần đảo Trường Sa 1988[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, mình đã xem lịch sử trang Xung đột giành quyền kiểm soát tại quần đảo Trường Sa 1988 và biết người đổi tên bài gần nhất là bạn, ngày hôm qua mình đã có ý kiến về điều này trong Thảo luận:Xung đột giành quyền kiểm soát tại quần đảo Trường Sa 1988, mong bạn giành một ít thời gian để xem qua. Mình muốn nói thêm là, tên gọi của bài đang hàm ý người Việt tham gia giành là không đúng. Mong hồi đáp từ bạn.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 12:49, ngày 19 tháng 2 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Félicette mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn! Haruki (Thảo luận) 13:09, ngày 9 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cảm ơn bạn đã sửa đổi trong bài Lý An và có lẽ nhiều bài khác của mình trong những tháng ngày Đông Minh chập chững vào wiki và rất giỏi bày biện. Cảm ơn bạn!  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:43, ngày 16 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Xin hỏi lí do về bài viết vừa bị xóa[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Trang của tôi là "Khu dân cư Phú Hữu" và "Khu dân cư Khang An". Lúc trước bạn có xóa 2 bài viết của tôi. Tôi đã viết hoàn toàn không có quảng cáo, nhúng link, mà nếu có nhúng link thì chỉ là phần chú thích đến website có chứa thông tin hữu ích, tôi cũng không có điều hướng đến website bán hàng. Tại sao bạn lại xóa 2 bài viết của tôi. Nếu tôi có vi phạm những lỗi gì, xin hãy cho tôi biết chi tiết từng lỗi vi phạm, tôi hứa sẽ sửa chữa cho những bài viết sau. Vì một cộng đồng Wikipedia sạch đẹp. Kí tên: Gametiny (thảo luận) 07:47, ngày 22 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Thảo luận[sửa mã nguồn]

Trong thảo luận này, bạn nói rằng bạn xóa bài là do bài viết chưa đủ độ nổi bật. Tuy nhiên lúc bạn xóa bài, bạn có để lại lí do mà bạn xóa bài là do Quảng cáo, cho hỏi là mình quảng cáo những gì trong hai bài viết của mình? Gametiny (thảo luận) 08:10, ngày 22 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Phá hoại[sửa mã nguồn]

Bạn khóa IP đang phá hoại giúp. Cảm ơn!. Ngomanh123 (thảo luận) 14:45, ngày 31 tháng 3 năm 2019 (UTC).

Bot thịt xông khói[sửa mã nguồn]

Bot của bạn chạy sai thì phải, tôi kiểm tra đóng góp thấy nó đặt bản mẫu Dự án Hành chính vào các bài tiểu sử người. Ví dụ: [2] Xin cảm ơn. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 06:09, ngày 26 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Đề nghị xử lý[sửa mã nguồn]

Các BQV khác không biết bận việc gì mà tôi đề nghị xử lý một thành viên có hành vi bịa nguồn [3] mà mãi không thấy ai xử lý (ngoài ra 1 số bạn khác có yêu cầu của chưa thấy được xử lý). Tôi thấy hiện chỉ có bạn là BQV đang hoạt động, phiền bạn vào xử lý giùm được khôngKotankien (thảo luận) 05:54, ngày 11 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Đại lộ Ketagalan[sửa mã nguồn]

You See en:Ketagalan Boulevard.

Please ask for Your translation, Thank You! --2001:B400:E2DE:15E1:AC87:CBB2:AD71:C5DF (thảo luận) 04:34, ngày 13 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Kính mong bảo quản bài Hoa Ưu Đàm[sửa mã nguồn]

Sự thật Hoa Ưu đàm mà Pháp Luân Công tung hô là cái này https://www.youtube.com/watch?v=acTsSttcyH0 đã được vạch trần, wiki phản ánh đúng sự thật nhưng bị thành viên Đặng Hồng Sơn phá hoại, kính mong bạn bảo quản! --Chuyên Gia EVN 13:08, ngày 21 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Nó cũng phù hợp vơi wiki tiếng anh https://en.wikipedia.org/wiki/Udumbara_(Buddhism) không thể để bạn mới đó vào phá hoại được --Chuyên Gia EVN 13:11, ngày 21 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Tên trang Tân Thạnh (huyện)[sửa mã nguồn]

Chào bạn, các tên huyện này bản thân chúng đều là các từ Hán Việt và có nghĩa. Vì vậy nếu để Tân Thạnh, vốn phải là tên trang về nghĩa của từ đó, là tên trang của huyện thì không hợp lý. Cn5900 (thảo luận) 16:11, ngày 27 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Việc đổi tên bài đơn vị hành chính Việt Nam[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, dạo gần đây tôi thấy bạn có đổi tên một số bài làm xuất hiện các link đỏ ở các bài khác, ví dụ bài Quỳnh Côi (thị trấn) đổi thành Quỳnh Côi tạo ra link đỏ ở bài Danh sách thị trấn tại Việt Nam, vậy phiền bạn mỗi lần đổi có thể báo cho tôi biết để tìm và sửa các liên kết đỏ được không? Nhân tiện xin bạn cho ý kiến về việc đặt các tên bài thuộc thể loại này, là chúng ta nên tùy cơ ứng biến hay theo một motif nào đó. Mong bạn sớm trả lời. :) Thanhdien8421 (thảo luận) 01:09, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Charles Piroth mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Vesper Lynd (th.luận) 03:08, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nguyễn Hữu Trí (nhạc sĩ) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 03:59, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Tiêu đề[sửa mã nguồn]

Thái Nhi Đông Minh định dịch bài này mà không biết dịch tiêu đề thế nào, en:Barrage (artillery), định dịch là "Tiền pháo hậu xung" bạn nghĩ thế nào. Đây là chiến thuật kết hợp pháo binh và bộ binh, pháo kích trước và bộ binh tiến lên, nghĩ một tiêu đề Việt hóa thì tốt hơn, nhưng những thuật ngữ thế này ít khi thấy trong tài liệu Việt Nam hay châu Á. Đây cũng không phải là khó khăn khi đặt tiêu đề duy nhất, có nhiều loại chiến thuật được phương Tây sử dụng nhưng phương Đông thì không, và cả ngược lại, đó là lý do chỉ đưa cái tên mà ít thông dụng ra, thậm chí có vẻ hợp lý nhưng chưa nghe bao giờ thì thật sự khó được người khác chấp nhận.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:00, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đừng nhầm với Pháo kích, trên en.wiki tìm mệt xỉu mà không thấy bài về pháo kích đâu cả.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:02, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bạn có hiểu ý nghĩa bài này không sao không đưa vào wiki có hàng trăm bài tương tự[sửa mã nguồn]

https://www.dkn.tv/khoa-hoc-cong-nghe/phat-di-lac-va-messiah-cuu-the-chu-thoi-mat-kiep.html Đại khái như tôi hiểu nội dung của bài trên là thời đại ngày nay đã mạt kiếp chúa Giê su không phải là đấng cứu thế mà đấng cứu thế liên quan đến Hoa Ưu Đàm Xây dựng cuộc sống tốt đẹp 12:11, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đấng cứu thế này yêu cầu tín đồ phát chính niệm tiêu diệt quỷ ngày bốn lần đó bạn ạ.

http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

Rất tiếc là nhân dân ta đang bị lừa mà không biết, cũng không ai đứng ra nói về cái này. --Xây dựng cuộc sống tốt đẹp 16:06, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Wiki không phải là nơi truyền bá tôn giáo nhưng phải nói lên sự thật. Nhưng đáng tiếc rằng những sự thật tôi đã từng nêu ra trên sách của Lý Hồng Chí những bài giảng của Chí thì đều không được Alphama chấp nhận --Xây dựng cuộc sống tốt đẹp 16:49, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Nhờ xử lý[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn cho ý kiến tại đây [4], vấn đề này có liên quan đến sự thiên vị của 1 BQV nên cần bạn cho ý kiếnKotankien (thảo luận) 02:22, ngày 21 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Lá cờ không ngừng bay[sửa mã nguồn]

GAflag.gif Lá cờ bài viết tốt
Hiện tại trang bài viết tốt đang có 12 bài ứng cử - một hiện tượng chưa từng xảy ra trong lịch sử của wiki tiếng Việt từ khi mới thành lập cho đến nay. Chân thành cảm ơn bạn vì đã và đang là một phần của chiến dịch xây dựng trang bài viết tốt thành công như ngày hôm nay! Hãy luôn luôn theo dõi, ủng hộ và đóng góp thật nhiều hơn nữa cho Bài viết tốt cũng như các trang khác trên wiki tiếng Việt, vì một tương lai xán lạn và tốt đẹp hơn nữa đang chờ đón wiki chúng ta! Thân ái!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:47, ngày 27 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia Dự án Quân sự !
Animated gun turret.gif

Xin chào, rất vui khi gặp bạn! Dự án Quân sự xin trân trọng mời bạn tham gia ! Nếu bạn có thắc mắc gì xin bạn để lại tin nhắn ở trang thảo luận. Trân trọng cảm ơn!

BB61 USS Iowa BB61 broadside USN.jpg

 Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 11:25, ngày 4 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Người Việt tại Đài Loan[sửa mã nguồn]

--2001:B400:E2FD:A241:140:9083:EEFD:DABC (thảo luận) 10:37, ngày 25 tháng 7 năm 2019 (UTC)

About 320,000 Vietnamese in Taiwan are labor and sex slaves! --115.82.83.27 (thảo luận) 13:31, ngày 9 tháng 8 năm 2019 (UTC)

--116.59.184.155 (thảo luận) 17:05, ngày 15 tháng 8 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Cảm ơn các đóng góp của Thái Nhi trong mục Bạn có biết trong mấy tuần qua. Tôi có việc muốn nhờ Thái Nhi: cuối tuần này tôi có việc bận cho nên không thể lên mạng cập nhật mục này được. Mong Thái Nhi và các thành viên tích cực khác giúp làm việc này. Cảm ơn nhiều! NHD (thảo luận) 03:54, ngày 31 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Phù thủy đêm[sửa mã nguồn]

cảm ơn những đóng góp của anh vào bài viết phù thủy đêm giúp bài hoàn thiện hơn, anh chắc biêt tiếng nga đúng ko ạ, tại e thấy a bổ sung tên tiếng nga vào bài viết, còn 1 số bài viết về chủ đề Thế chiến II mà e chưa có thời gian viết, để khi nào e viết xong có gì a bổ sung hộ e cho chi tiết hơn nhé Lengkeng91 11:52, ngày 9 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Các bài viết về "Đặc khu kinh tế" đều bị sai tên[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn đổi tiếp giúp một số tên sai. Các bài Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, Đặc khu kinh tế Phú Quốc đều bị sai tên. Đặc khu chỉ mới là đề án, phải đổi lại cho đúng là "Khu kinh tế".Cn5900 (thảo luận) 21:44, ngày 17 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Trang thảo luận Thảo luận:Đặc khu kinh tế Phú Quốc chưa được đổi, nhờ bạn đổi luôn thành Thảo luận:Khu kinh tế Phú Quốc nhé. Cũng xin nhờ bạn tạm thời khóa 3 trang về khu này, tránh trường hợp ai đó lại vào spam thông tin sai lệch. Cn5900 (thảo luận) 21:16, ngày 19 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hỏi ý kiến vụ Thể loại Thân vương[sửa mã nguồn]

Cái này đặc thù triều Thanh, trừ Thiết mạo tử vương thì đều giáng tước cả. Nếu lập thể loại con thì mấy vị Vinh vương phủ Vĩnh Kỳ, Hằng vương phủ Dận Kì đều chỉ có 1 cái tên, nhìn có vẻ không hợp mắt lắm. Mình thấy trừ Thiết mạo, mấy vị Thân vương thừa kế giáng tước khác chỉ lập 1 trang tổng hợp như zh.wiki làm, rồi đồng loạt đưa về thể loại Thân vương thôi thì sao nhỉ?. Xin ý kiến để tiện đồng thuận.Dang Thien2009 (thảo luận) 10:01, ngày 20 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Giữ những Thuần Thân vương, Cung Thân vương nhưng tại sao lại không liệt sẵn vào thể loại Thiết mạo tử vương luôn vậy? Mà thật ra [Thuần] của Dận Hựu khác của Dịch Hoàn, ghép chung nó khá là kỳ đó ah.Dang Thien2009 (thảo luận) 10:21, ngày 20 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Tôn Thất An (尊室安)[sửa mã nguồn]

請你創建這個內容好嗎?他是有名的音樂家,目前居住於台灣。

--2001:B400:E2F5:3017:30FF:6634:E7B:CE3D (thảo luận) 11:36, ngày 21 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Quan hệ Đài Loan – Việt Nam[sửa mã nguồn]

--2001:B400:E2F5:3017:30FF:6634:E7B:CE3D (thảo luận) 12:43, ngày 21 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:36, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Writers Barnstar Hires.png Ngôi sao Thư ký
Cảm ơn đã xóa bài viết. Xóa không cân nhắc và suy nghĩ gì cả. Cảm ơn một lần nữa. Kytar Nguyễn 06:30, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Tên bài viết về các danh nhân[sửa mã nguồn]

Chào bạn, gần đây mình có thể các bài viết: Tô Lâm (Việt Nam), Trịnh Hưng (Việt Nam), Đỗ Căn (Việt Nam), Doãn Mẫn (Việt Nam), Lê Giản (Việt Nam)... Theo mình, cách đặt TÊN NGƯỜI (Việt Nam) như vậy là không phù hợp, vì đây là Wikipedia tiếng Việt. Đối với Wikipedia Trung Quốc thì có thể đặt như vậy. Vì đây là tiếng Việt, mình thiết nghĩ nên đổi "Việt Nam" thành các chức danh cụ thể hơn. Ví dụ mình đã đổi Trịnh Hưng (Việt Nam) thành Trịnh Hưng (nhạc sĩ), hay Tô Lâm (Việt Nam) thành Tô Lâm (Đại tướng Công an nhân dân Việt Nam) (ghi ra đầy đủ chức danh), cách đặt này mình nghĩ phù hợp hơn. Tuy nhiên Tuanminh01 lại đổi lại với lý do là 2 người với 2 quốc tịch khác nhau. Vậy Tuanminh01 cho tôi hỏi không lẽ tên mới tôi đặt không nói lên được nhưng người này là quốc tịch Việt Nam hay sao, đã vậy còn cấm tôi và khóa luôn trang cơ chứ, vừa phải thôi. Nhờ Thái Nhi xem xét đối với các bài viết này, thay đổi phần trong ngoặc với các cụm từ phù hợp hơn, chứ để "Việt Nam" trong khi đây là Wikipedia tiếng Việt thì mình e rằng không phù hợp cho lắm. Cảm ơn bạn. Cn5900 (thảo luận) 18:43, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

I Love Taiwanese Freedom Fighters![sửa mã nguồn]

Please create an entry to become a Vietnamese, these people are heroes of Taiwan! --2001:B400:E2FB:61BE:1C6B:4246:6A2F:8A53 (thảo luận) 05:51, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Dùng tên chính Sa Pa cho thị trấn hiện nay, và một số vấn đề liên quan[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, hiện nay đây là trường hợp ngoại lệ duy nhất mà tôi được biết khi tên chính lại dùng cho thị trấn, còn huyện (là đơn vị hành chính cao hơn) thì được đặt là Sa Pa (huyện). Điều này cũng dễ hiểu, vì địa danh Sa Pa có nguồn gốc từ thị trấn du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, nên độ nổi bật là hơn hẳn huyện. Tuy nhiên sắp tới, theo đề án, khi huyện Sa Pa được chuyển thành thị xã, thị trấn Sa Pa và xã Sa Pả sẽ giải thể để thành lập 6 phường mới thuộc thị xã Sa Pa, trong số đó có 1 phường cũng tên Sa Pa. Tuy nhiên, phường mới Sa Pa này chỉ chiếm một phần diện tích của thị trấn Sa Pa cũ (Đề án: Phương án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Sa pa thành lập thị xã Sa pa thuộc tỉnh Lào cai). Vì vậy, nếu đề án được Quốc hội thông qua, đến lúc đó nhờ bạn xem xét dùng tên chính Sa Pa cho thị xã, còn phường mới Sa Pa thì đặt là Sa Pa (phường) theo đúng quy tắc đặt tên đã nêu trong Dự án hành chính, vì lúc này phường mới Sa Pa không còn độ nổi bật như thị trấn trước đây nữa (các phường còn lại của thị xã dự kiến là: Hàm Rồng, Cầu Mây, Phan Si Păng, Ô Quý Hồ, Sa Pả đều là các địa danh rất nổi tiếng gắn liền với Sa Pa).Cn5900 (thảo luận) 05:44, ngày 7 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đề án đã được thông qua rồi, và Thanhdien8421 cũng đã đổi Sa Pa thành Sa Pa (phường), nhờ bạn đổi Sa Pa (thị xã) thành Sa Pa như đã thảo luận ở trên nhé.

Cũng nhờ bạn xóa giúp mình 2 trang Bản mẫu:Đơn vị hành chính thuộc thị xã Kinh MônBản mẫu:Đơn vị hành chính thuộc thị xã Sa Pa để mình có chỗ di chuyển 2 bản mẫu có sẵn tương ứng là Bản mẫu:Đơn vị hành chính thuộc huyện Kinh MônBản mẫu:Đơn vị hành chính thuộc huyện Sa Pa nhé. Có sẵn bản mẫu thì cứ di chuyển thôi, không hiểu ai cứ thích tạo mới làm gì, chả hiểu nổi. Cn5900 (thảo luận) 22:33, ngày 11 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Về phần cập nhật hành chính[sửa mã nguồn]

Chào bác Thái Nhi. Ý tưởng về mục cập nhật hành chính nghe hay thật nhưng có vẻ khá là khó thực hiện, vì thông tin về những đơn vị hành chính sắp được UBTVQH thông qua thì mỗi tháng hoặc có khi là 3 - 4 tháng mới có một lần, mà mỗi lần thì chỉ điều chỉnh một vài đơn vị hành chính, hiếm lắm như lần này mới điều chỉnh khá khá nhiều. Với lại chỉ có mấy thông tin từ đó là đáng tin cậy, chắc chắc sẽ thực hiện, còn thông tin từ các nguồn khác đều là dự kiến xa vời, kẻo các thành viên khác lại thêm bớt tùm lum vào thì sửa mệt, và cũng ít ai chịu khó đến coi trang dự án để mà biết cả 😂. Ý tưởng này cũng hay, mỗi lần có thay đổi thì đăng lên để ai cũng biết mà không sửa tè le nữa (nhất là thông tin về công nhận loại đô thị), nhưng mấy cái sửa đổi sai về loại đô thị hoặc loại đơn vị hành chính thường là phá hoại chứ ít khi nào là do người viết không biết (ví dụ bài về huyện Ninh Giang cứ bị phá thành thị xã Ninh Giang). Thanhdien8421 (thảo luận) 06:20, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Nhờ bạn xóa giúp tôi các trang trong Thể loại:Chờ xóa với, cộng thêm với 12 xã cũ thuộc huyện Sa Pa cũ được không bạn?Cn5900 (thảo luận) 02:41, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Các địa danh cũ vẫn có giá trị tra cứu về sau khi đọc các văn bản hoặc giấy tờ cũ để lại, không nên xóa. Kiểu như Giao Chỉ, Vạn Xuân, Thăng Long, Đông Đô, Văn Lang, Xích Quỷ, Đông Ngô, Thục Hán, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, phải xóa hết à? :-)) Tuanminh01 (thảo luận) 02:44, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thành viên:Tuanminh01 Bạn đưa ra so sánh quá khập khiễng đấy. Tôi hỏi bạn, mấy xã cũ đó gồm những thông tin gì trong đó? Chỉ có thông tin là từng thuộc đơn vị hành chính nào, rồi diện tích và dân số thôi. Nhưng thông tin này cứ chuyển hết sang xã mới sau khi sáp nhập, ai muốn tra cứu thì nó vẫn còn đó chứ có mất tiêu luôn đâu. Đã so sánh thì phải so sánh với những xã cũ trước đây như Kênh Giang, Chí Linh hay Ngọc Sơn, Chương Mỹ như đã nêu. Còn xin thưa, mấy ví dụ bạn đưa ra, những bài về hành chính cũ đó ko chỉ có diện tích với dân số, mà là nói về cả 1 quá trình lịch sử, là KHÁC với những xã cũ, với độ nổi bật không cao nhé. Bạn chưa biết gì mà cứ hành động, ng ta đóng góp mà cứ xem ng ta như phá hoại. Tôi đã nêu ý kiến rõ ràng về việc đặt biển xóa, bạn chẳng có lý lẽ nào thuyết phục hơn để trả lời lại, cứ khăng khăng đem cái lý do lùi sửa biển xóa là "liên kết đỏ" kia ra, vốn 1 thứ mà trong Wikipedia:Quy định xóa trang không hề có, rồi cấm tôi quá vô lý .Cn5900 (thảo luận) 03:20, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thông tin dài ngắn thì đâu khác nhau, vấn đề là giữ thông tin lại sẽ có tác dụng tra cứu cho người đọc. Chuyển nội dung ok, nhưng xóa bài thì không cần thiết đâu. Tên bài được Google lưu lại để search, nếu xóa đi thì khi search tên xã cũ sẽ không tới được bài nói về nó ở xã mới. Tôi phải hạn chế việc xóa hàng loạt là vì vậy. Giữ trang đổi hướng là để giúp bạn đọc tra cứu wikipedia về lâu dài. Tuanminh01 (thảo luận) 03:24, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thành viên:Tuanminh01 Tôi sẽ nói ngắn gọn thôi. Sao cứ cố chấp vậy nhỉ? Nó khác rành rành thế mà bảo ko khác. Một bên là có nói về cả 1 quá trình, chiều dài lịch sử; bên kia chỉ gồm những thông tin hành chính rất cơ bản. Giả sử người đọc muốn search về xã cũ Tả Giàng Phình, thì cứ việc search từ khóa Tả Giàng Phình, chắc chắn sẽ trong kết quả tìm kiếm sẽ có trang Ngũ Chỉ Sơn (xã), là vì trong trang của xã Ngũ Chỉ Sơn có từ khóa của xã cần tìm. Thế là kiếm ra thôi, rồi click vào sẽ thấy thông tin xã từng tồn tại năm nào tới năm nào thì bị sáp nhập, có hết. Sao cứ phải bắt bẻ miết mà không bao giờ chịu hiểu nhỉ?.Cn5900 (thảo luận) 03:27, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Xã cũ cần bài cũ vì trong đó có các thông tin dân cư hay diện tích mà không có ở trong bài viết của xã mới, do xã mới là không giống xã cũ do kết hợp từ nhiều xã khác. Xóa thông tin đi là điều rất không tốt ở wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 08:10, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cn5900, Tuanminh01 Thôi cho tôi xin hòa giải thế này nhé hai bác. Với các đơn vị hành chính cấp xã thì thông tin thường rất sơ lược, có khi chỉ được 2 thứ là diện tích và dân số, 2 thứ này hầu như luôn trong tình trạng cần cập nhật, do đó lưu giữ lại cũng không có giá trị mấy, vì hầu như không ai quan tâm dân số của 1 xã so với 1 tỉnh, hoặc thậm chí là các thành phố cũng vậy. Vì thông tin ít như thế nên chúng ta chỉ cần giữ lại tên xã đó làm trang đổi hướng và đem một số nội dung cần thiết vào mục "Lịch sử" của xã mới hoặc đơn vị hành chính cấp huyện mà nó trực thuộc là được. Thông tin của các đơn vị hành chính cũ, nhỏ nhưng nhiều như xã (hơn 8.000 xã) thường bị xem là lỗi thời chứ không có nhiều giá trị tra cứu lắm. Do đó thống nhất tạo trang đổi hướng và hợp nhất nội dung các bài viết thôi, các bác thấy thế nào? =))

Dẫu sao đây cũng là trang thảo luận của bác Thái Nhi, không nên cãi nhau ở đây. Thanhdien8421 (thảo luận) 14:49, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, Thanhdien8421. Thật ra tôi cũng chẳng muốn chuyện đi quá xa thế này đâu, cách làm việc của Tuanminh01 khiến tôi bất bình, nên mới thành ra như vậy. Dù sao cũng ngại thậtCn5900 (thảo luận) 04:29, ngày 13 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Ý kiến của bạn Thanhdien8421 cũng là ý kiến của tôi. Bổ sung thêm: đối với các đơn vị hành chính cấp xã cũ có tên trùng, thì tôi chỉ nêu tên trong trang đổi hướng (đại loại như Thị trấn cũ Sapa tương ứng với các phường ngày nay. Còn nếu không trùng tên thì tôi sẽ cho đổi hướng về xã mới. Riêng trường hợp tên cũ quá nổi tiếng thì tôi sẽ chuyển thành bài địa danh (như bài về xã Mỹ Đình cũ). Thái Nhi (thảo luận) 14:58, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  14:06, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hình ảnh trên trang wiki[sửa mã nguồn]

Chào bác Thái Nhi, gần đây tôi thấy 2 thành viên Kem thoi (chuyên túc trực ở mấy bài về Cao Bằng như Cao BằngCao Bằng (thành phố)) và thành viên Rau Dưa Xào Mỳ (chuyên túc trực ở bài ở mấy vài về Hải Dương như Hải DươngHải Dương (thành phố)) cứ tải lên mấy hình logo tỉnh, thành phố rồi hình ảnh trôi nổi trên internet mà chẳng ghi nguồn, tôi thay thì mấy bạn ấy sửa lại như thách thức vậy, cả chục lần =)). Mà tấm nào sau mười mấy ngày cũng đều bị xóa bên Commons cả và bị Commons Delinker loại ra khỏi bài. Thế mà họ vẫn cố tình đăng lại lần nữa (chẳng biết do không hiểu quy định hay do cố chấp nữa). Tôi nhắc nhở, thậm chí là cảnh cáo bao lần cũng không chịu sửa, có khi còn làm tới nữa chứ =)). Mong bác xem xét và xử lí vụ này dùm. Thêm nữa là họ cứ viết như kiểu nói ấy, văn phong lủng củng, viết hoa bừa bãi (có Kem thoi thôi), thông tin lại chẳng ghi nguồn gì cả và đặc biệt là cứ thêm mấy cái dự kiến dự án vào bài, tôi lùi mãi mà vẫn thế, chắc sắp hết bình tĩnh rồi bác ơi. Thanhdien8421 (thảo luận) 09:13, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hai thành viên trên thỉnh thoảng còn cố ý phá hoại bài viết về các tỉnh khác và cố tình sửa thông tin về tỉnh mình cho cao lên, mới nhất là thành viên Rau Dưa Xào Mỳ [5]. Có lẽ tôi sắp chịu hết nổi dù bạn ấy có phá ít hay nhiều đi chăng nữa, nhưng chắc chắn là cố ý. Thanhdien8421 (thảo luận) 09:40, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thái Nhi, nhờ bạn cấm Rau Dưa Xào Mỳ giúp tôi nhé. Đúng như Thanhdien8421 nói, thành viên này chuyên gia thêm các số liệu mà chẳng bao giờ ghi nguồn, ảnh tải lên không ghi rõ bản quyền, bị xóa mới hôm trước là y như rằng hôm sau tải lại ngay, lì cũng vừa phải thôi. Đã vậy lâu lâu còn đi phá hoại ở các tỉnh khác, như Đà Nẵng đi sửa thành "thành phố trực thuộc tỉnh"[6]. Mong bạn xem xét trường hợp này, cảm ơn bạn. Cn5900 (thảo luận) 19:44, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đèo Bảo Lộc[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn hợp nhất Đèo B'Lao vào trang Đèo Bảo Lộc nhé. Mình cũng đồng ý với Khanhpham1996 là trang đèo B'lao nhiều thông tin sai. Hiện nay các tài liệu văn bản đều gọi tên đèo là Đèo Bảo Lộc, còn B'Lao là tên cũ lắm rồi Cn5900 (thảo luận) 06:12, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hello![sửa mã nguồn]

Some Vietnamese have been arrested for smuggling into Taiwan. The Taiwanese are already very numb to this phenomenon! --2001:B400:E2F5:530E:A4FE:B05C:2686:2AB9 (thảo luận) 11:23, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Taiwan officially recognizes Vietnamese as one of the few languages. --2001:B400:E2FC:A1FF:8C9E:7255:8DA:5CB7 (thảo luận) 14:46, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Mã số đơn vị hành chính cấp xã[sửa mã nguồn]

Chào bác Thái Nhi, tôi thấy còn quá nhiều trang về đơn vị hành chính cấp xã còn chưa được đặt bản mẫu "Thông tin đơn vị hành chính Việt Nam", còn nhiều đơn vị hành chính do sáp nhập hoặc chia tách nên mã số đơn vị hành chính loạn cả lên. Không biết con bot của bác có thể đặt bản mẫu vào các trang và sửa mã số lại cho đúng theo [7] được không? Thanhdien8421 (thảo luận) 15:08, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết III[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Xin chào bạn Thái Nhi,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung phần "đối tượng áp dụng" trong quy định Wikipedia:Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt, vốn là nội dung tranh cãi nhiều lần trong vài năm trở lại đây.

Mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Mở rộng đối tượng Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt. Bằng việc tham gia biểu quyết này, bạn sẽ góp phần giải quyết vấn đề trên của Wikipedia tiếng Việt cách tốt đẹp hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 20h00 ngày 02 tháng 10 năm 2019 đến 19h59 ngày 16 tháng 10 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:34, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin mời bạn tham gia các biểu quyết, thảo luận tháng 10 năm 2019.[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết, thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Thái Nhi,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các cuộc biểu quyết và thảo luận sau đây:

 • Biểu quyết chọn thành viên bảo trì dự án:
 • Biểu quyết và thảo luận về các vấn đề khác của Wikipedia tiếng Việt:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các cuộc biểu quyết và thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về Cúp Wiki).
 • Điều kiện thảo luận: Tất cả các thành viên tự động xác nhận và vô danh quan tâm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:59, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

[sửa mã nguồn]

Bác Thái Nhi ơi, lần thay đổi này ảnh hưởng tới hơn 106 xã, tôi sửa mỏi cả tay mà chưa được phân nửa, bác chịu khó sửa hết các trang đổi hướng và những thứ khác lại cho đúng luôn nhé =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 12:22, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Sinh học[sửa mã nguồn]

Xin chào, mong quản lý dùng bot xóa nhanh giúp bài viết về sinh học ở thể loại Thể loại:Chờ xóa. Xin cảm ơn!. 171.253.96.176 (thảo luận) 13:17, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC).

Thư mời Thảo luận[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Thái Nhi,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các thảo luận sau đây:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến và tạo tiền lệ giải quyết các vấn đề về rối gian lận biểu quyết, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Lưu ý: Tất cả các thành viên đã đăng ký hoặc vô danh đều được quyền tham gia thảo luận tại dự án Wikipedia tiếng Việt.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:14, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mời bạn tham gia các biểu quyết tháng 11/2019[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Thái Nhi, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về biểu quyết Quy chế Biểu quyết).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn quan tâm và tham gia các biểu quyết đang được xin ý kiến đã được đề cập trong nội dung thư.

-- ✠ Tân-Vương  14:09, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đổi tên[sửa mã nguồn]

Nhờ bqv Thái Nhi đổi Phú Hữu, Châu Thành thành Phú Hữu, Châu Thành (Hậu Giang). Xin cảm ơn 2600:1700:CCD0:5790:D0DD:3E6A:6400:E100 (thảo luận) 04:55, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)