Thảo luận Thành viên:Thái Nhi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 1
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 2
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 3
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 4
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 5
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 6

Trả lại tên xã Phổng Lặng[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn trả lại tên xã Phổng Lặng, không có "Phổng Lăng". Xin cảm ơn trước. Nguồn là Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A. Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004. Có lẽ "Phổng Lăng" là tên do địa phương muốn sửa như vậy, nên cách tốt nhất là dùng cả hai tên để các liên kết cũ và các tìm kiêm không bị lỗi. LuongLBc (thảo luận) 06:07, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Nếu googling "Phổng Lăng" và "Phổng Lặng" thì thấy đều xuất hiện cả hai. Theo các bản đồ như Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A, Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004, thì tên xã là Phổng Lặng; tên đặt theo tiếng Thái (Việt Nam). Tuy nhiên sau này người Kinh ở UBND Thuận Châu sửa thành "Phổng Lăng". Lý do sửa thì không rõ, có thể do nhập liệu vào web và các bản khác copy lại, hoặc cố ý sửa cho thanh thoát theo tiếng Kinh hơn. Trước đây tôi từng có mặt ở đó và biết chắc chắn lúc đó tên xã là Phổng Lặng. LuongLBc (thảo luận) 10:19, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Bot đặt bảng mẫu sai[sửa mã nguồn]

Trong một loạt bài về họ người việt, bot Thịt Xông Khói của bạn đã thay bảng mẫu

thành

, tôi báo để bạn để ý và sớm chỉnh lại nó. Kẹo Dừa(nhắn cho tôi ^^) 15:04, ngày 25 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Tắt đổi hướng khi di chuyển bản mẫu[sửa mã nguồn]

Bạn có thể bật đổi hướng khi di chuyển bản mẫu không, bạn tắt làm nhiều trang đang được nhúng bản mẫu bị mất bản mẫu. Xuân (thảo luận) 18:17, ngày 24 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Deletion of Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn[sửa mã nguồn]

Hi, you deletet the page Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn. The autor of this page also createt the german-interwiki-page de:Flaggen der Verwaltungseinheiten der Nguyen-Dynastie. At the moment we dicuss the deletion of this page. Perhaps, you have some more information about your decision? As far as we know, the author "Vnch" is banned because of Sock puppetry (sock of Thành viên:C) Is this the only reason for the deltion or were there problems with the article? Thanks, and greetings from german Wikipedia --Der-Wir-Ing (thảo luận) 13:27, ngày 26 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, Tôi thấy bài về Pháp Luân Công trên wiki không trung lập, các lý do, các sự thật về Pháp Luân Công tôi đưa ra tại mục thảo luận bài viết này, rất mong bạn vào cùng nhau thảo luận phản biện. Chân thành cảm ơn bạn, chúc bạn may mắnبنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:46, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn @Thái Nhi:! ở Việt Nam, Pháp Luân Công là vấn đề nhạy cảm, rất nhạy cảm, không thể có tài liệu trên các báo Đảng chứ đừng nói là báo chí Hàn Lâm (do Đảng quản lý). Nên theo tôi không cần cái gọi là nguồn hàn lâm (vì nếu có chắc nó bằng tiếng Anh), chỉ cần nguồn từ trang nội bộ của Pháp Luân Công là đủ. Cảm ơn bạn về hướng dẫn viết bài. بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 01:20, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Bổ sung đoạn thông tin sau vào bài Pháp Luân Công được không bạn, mong bạn chú ý là tại đây tôi không có đưa ý kiến cá nhân hay là các trang phản đối PLC chỉ lấy thông tin từ chính họ:

Trong bài chính có đoạn: Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[1]

Đoạn muốn bổ sung: Trong tác phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo[2]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [3].

Ghép nối đoạn tôi muốn thêm với đoạn đã có thành đoạn sau:

Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[4] Trong tác Phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo [5]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [6] <references >بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:28, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Lê Thy[sửa mã nguồn]

Có người nói Lê Thy đã qua đời, nếu đúng thì buồn thiệt! Không biết bạn có tin gì về chuyện này không? Cũng mong sao đó là tin vịt như lần trước bạn cũng từng bị tung tin như vậy... Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 08:55, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tin đúng đó các bác, bạn bè vào chào tạm biệt trên FB của bác ấy rồi. Tôi nghĩ các bác nào có thể thu xếp được hãy đến viếng bác ấy. Én bạc (thảo luận) 08:58, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)
Chỉ có thông tin là Lê Xuân Thi tại Dương Quảng Hàm, phường 5 Gò Vấp. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 09:23, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tham khảo[sửa mã nguồn]

  1. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
  2. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
  3. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios
  4. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
  5. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
  6. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios

Nhờ kiểm chứng[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn Thái Nhi kiểm chứng hộ một ý mới được tôi đề cử BCB, ý này có dẫn ra nguồn bằng tiếng Nga nên tôi không có cách nào kiểm chứng được do không biết tiếng Nga. Cảm ơn bạn nhiều. - jan Win (tl~đg) 12:02, ngày 16 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Thắc mắc trong Tống sử[sửa mã nguồn]

Anh ơi cho em hỏi là đoạn văn này, thuộc An Nam truyện của Tống sử, có phải là nói về 1 kế hoạch nào đó của Lý Thái Tông đánh vào đất Tống không anh?

初,德政發兵取占城,朝廷疑其內畜奸謀,乃訪自唐以來所通道路凡十六處,令轉運使杜杞度其要害而戍守之,然其後亦未嘗寇邊。前後累貢馴象。皇祐二年,邕州誘其蘇茂州韋紹嗣、紹欽等三千余人入居省地,德政表求所誘。詔盡還之,仍令德政約束邊戶,毋相侵犯。其後,廣源州蠻儂智高反,德政率兵二萬由水路欲入助王師,朝廷優其賜而卻其兵。至和二年,卒。

Cám ơn anh!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:37, ngày 27 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cám ơn anh lần nữa! Thấy hồi đó Đại (Cồ) Việt rất bé, lại còn chưa hoàn tất việc thu phục nhân tâm các bộ tộc vùng xa, vậy mà đã khiến cho "anh khổng lồ" Tống kiêng dè vậy, thì thật giỏi ghê gớm!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:43, ngày 29 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

A lô? Bác có thể xem xét cấp cho e quyền Người tự đánh dấu tuần tra được không? Mong nhận được phản hồi từ Bác Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC) Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn có thể đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì của mình được không, đây là tên thường gọi, hay được sử dụng. Hiện nay loài này đang rất nguy cấp, cần được bảo vệ, người dân bình thường chỉ biết tên này thôi. cảm ơn bạn nhiều.

Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho chế độ tự động đổi hướng thì tốt quá. Vì khi search google nó ra trang đã xóa mà không link đến trang bài viết trực tiếp được. Việc này rất quan trọng cho việc phổ biến kiến thức.

Nguyễn Văn Bình=[sửa mã nguồn]

Bạn xóa tên Nguyễn Văn Bình (thống đốc) nhưng lại không chỉnh link lại nên rất nhiều bài chỉ đến link đỏ.Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 10:28, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Dear Thái Nhi
Hope this message finds you well :) On behalf of Iberocoop we are happy to announce that our culture contest is back! It is aims to improve articles regarding our local culture in many other Wikipedias as possible ;) Please find the contest page here Hope to seeing you participating!
Hugs! Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 16:49, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Giúp!![sửa mã nguồn]

Bạn ơi xem cho mình trang Nicki Minaj, mình copy ảnh chân dung của wiki tiếng anh sang nhưng nó báo bản quyền, ko cho mình đặt. Giờ trang wiki tiếng việt đang trống ảnh. Buileducanh (thảo luận) 01:26, ngày 9 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Xin hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ơi cho mình hỏi cách tạo bản mẫu trong Wikipedia, mình tìm mãi không biết cách tạo. Mong bạn giúp đỡ ! Thân ! But het muc (thảo luận) 07:32, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Hi!

Iberocoop has launched a translating contest to improve the content in other Wikipedia related to Ibero-American Culture.

We would love to have you on board :)

Please find the contest here

Hugs!--Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 00:02, ngày 12 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Lại thắc mắc về sử TQ[sửa mã nguồn]

  • Bác cho em hỏi là cái bài "thánh chế" 6 điều (vua chưa hầu phải sang chầu, cho con em làm con tin, giúp việc quân...) mà Hốt Tất Liệt thường vin vào để đòi Trần Thái Tông sang chầu, có thật sự do Thành Cát Tư Hãn tạo ra không? Dường như đây là bịa đặt của Hốt Tất Liệt vì nói về Thành Cát Tư Hãn em chưa bao h nghe tới cái "thánh chế", và chắc chỉ là tạo cái cớ chứ trước đó chưa hề có tiền lệ vua chư hầu nào của Mông Cổ sang chầu.
  • Với lại, quân Mông Cổ đã chiếm được Cao Ly (Goryeo) từ năm 1259 rồi, sao họ không từ đây mở một mũi tấn công đường thủy nào Nam Tông nhỉ? Dường như người Mông chỉ dùng Cao Ly làm bàn đạp đánh Nhật chứ chưa đánh Tống từ hướng này bao giờ.

Cám ơn bác!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:50, ngày 20 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Mời thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn vô Wikipedia:Thảo luận#Ghi đầy đủ địa chỉ nơi ở của nhân vật, theo các bạn có nên không và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:02, ngày 11 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia Thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn xem Wikipedia:Thảo luận#Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn.
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 05:52, ngày 13 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Trân trọng mời bạn tham gia Biểu quyết tạiː Wikipedia:Thảo luận/Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính/biểu quyết. Xin cám ơnǃ
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 07:56, ngày 18 tháng 7 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1t_t%E1%BA%B7c_v%C3%A0_s%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_b%C3%A1n_c%C3%A1t_Vi%E1%BB%87t_ra_n%C6%B0%E1%BB%9Bc_ngo%C3%A0i_2017

Bài này chỉ là sự kiện nhỏ mang tính báo chí, chưa đủ nổi bật lên Wiki. Nhờ bảng gắn bảng dnb. Typue (thảo luận) 04:12, ngày 21 tháng 7 năm 2017 (UTC)