Thảo luận Thành viên:Thái Nhi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 1
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 2
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 3
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 4
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 5
Thảo luận Thành viên:Thái Nhi\Lưu 6

Mục lục

Trả lại tên xã Phổng Lặng[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn trả lại tên xã Phổng Lặng, không có "Phổng Lăng". Xin cảm ơn trước. Nguồn là Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A. Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004. Có lẽ "Phổng Lăng" là tên do địa phương muốn sửa như vậy, nên cách tốt nhất là dùng cả hai tên để các liên kết cũ và các tìm kiêm không bị lỗi. LuongLBc (thảo luận) 06:07, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Nếu googling "Phổng Lăng" và "Phổng Lặng" thì thấy đều xuất hiện cả hai. Theo các bản đồ như Bản đồ tỷ lệ 1:50.000 tờ F-48-64A, Cục Đo đạc và Bản đồ, 2004, thì tên xã là Phổng Lặng; tên đặt theo tiếng Thái (Việt Nam). Tuy nhiên sau này người Kinh ở UBND Thuận Châu sửa thành "Phổng Lăng". Lý do sửa thì không rõ, có thể do nhập liệu vào web và các bản khác copy lại, hoặc cố ý sửa cho thanh thoát theo tiếng Kinh hơn. Trước đây tôi từng có mặt ở đó và biết chắc chắn lúc đó tên xã là Phổng Lặng. LuongLBc (thảo luận) 10:19, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Bot đặt bảng mẫu sai[sửa mã nguồn]

Trong một loạt bài về họ người việt, bot Thịt Xông Khói của bạn đã thay bảng mẫu

thành

, tôi báo để bạn để ý và sớm chỉnh lại nó. Kẹo Dừa(nhắn cho tôi ^^) 15:04, ngày 25 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Tắt đổi hướng khi di chuyển bản mẫu[sửa mã nguồn]

Bạn có thể bật đổi hướng khi di chuyển bản mẫu không, bạn tắt làm nhiều trang đang được nhúng bản mẫu bị mất bản mẫu. Xuân (thảo luận) 18:17, ngày 24 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Deletion of Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn[sửa mã nguồn]

Hi, you deletet the page Danh sách hiệu kỳ các đơn vị hành chính thời Nguyễn. The autor of this page also createt the german-interwiki-page de:Flaggen der Verwaltungseinheiten der Nguyen-Dynastie. At the moment we dicuss the deletion of this page. Perhaps, you have some more information about your decision? As far as we know, the author "Vnch" is banned because of Sock puppetry (sock of Thành viên:C) Is this the only reason for the deltion or were there problems with the article? Thanks, and greetings from german Wikipedia --Der-Wir-Ing (thảo luận) 13:27, ngày 26 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thái Nhi, Tôi thấy bài về Pháp Luân Công trên wiki không trung lập, các lý do, các sự thật về Pháp Luân Công tôi đưa ra tại mục thảo luận bài viết này, rất mong bạn vào cùng nhau thảo luận phản biện. Chân thành cảm ơn bạn, chúc bạn may mắnبنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:46, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn @Thái Nhi:! ở Việt Nam, Pháp Luân Công là vấn đề nhạy cảm, rất nhạy cảm, không thể có tài liệu trên các báo Đảng chứ đừng nói là báo chí Hàn Lâm (do Đảng quản lý). Nên theo tôi không cần cái gọi là nguồn hàn lâm (vì nếu có chắc nó bằng tiếng Anh), chỉ cần nguồn từ trang nội bộ của Pháp Luân Công là đủ. Cảm ơn bạn về hướng dẫn viết bài. بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 01:20, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Bổ sung đoạn thông tin sau vào bài Pháp Luân Công được không bạn, mong bạn chú ý là tại đây tôi không có đưa ý kiến cá nhân hay là các trang phản đối PLC chỉ lấy thông tin từ chính họ:

Trong bài chính có đoạn: Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[1]

Đoạn muốn bổ sung: Trong tác phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo[2]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [3].

Ghép nối đoạn tôi muốn thêm với đoạn đã có thành đoạn sau:

Vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, Lý Hồng Chí đã tổ chức buổi hội thảo công khai lần đầu tiên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở thành phố đông bắc của Trường Xuân, Cát Lâm. Trong tiểu sử tâm linh của mình, Lý Hồng Chí nói rằng ông đã được "một số thiền sư của Phật giáo và Đạo giáo" dạy cho ông cách thức "tu luyện". Những người thầy này bao gồm Quan Jue, người kế vị thứ 10 của Đại Pháp Phật giáo, và một đạo sĩ Đạo giáo với bí danh Đạo sĩ thực sự tu tại dãy núi Trường Bạch. Pháp Luân Đại Pháp được cho là kết quả của việc tái tổ chức và ghi lại những giáo lý đã được các vị này dạy cho Lý.[4] Trong tác Phẩm Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí khẳng định Pháp Luân Công là khí công thuộc Phật Gia không liên quan Phật Giáo [5]. Trang web của Pháp Luân Công cũng khẳng định như vậy [6] <references >بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 10:28, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Lê Thy[sửa mã nguồn]

Có người nói Lê Thy đã qua đời, nếu đúng thì buồn thiệt! Không biết bạn có tin gì về chuyện này không? Cũng mong sao đó là tin vịt như lần trước bạn cũng từng bị tung tin như vậy... Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 08:55, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tin đúng đó các bác, bạn bè vào chào tạm biệt trên FB của bác ấy rồi. Tôi nghĩ các bác nào có thể thu xếp được hãy đến viếng bác ấy. Én bạc (thảo luận) 08:58, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)
Chỉ có thông tin là Lê Xuân Thi tại Dương Quảng Hàm, phường 5 Gò Vấp. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 09:23, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Tham khảo[sửa mã nguồn]

  1. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
  2. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
  3. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios
  4. ^ Li Hongzhi, 9-day Lectures in Guangzhou (audio), lecture 1, 1994.
  5. ^ Tôi long trọng minh xác rằng Pháp Luân Công là khí công của Phật Gia, là một đại pháp chính truyền, và không có liên hệ gì với Phật giáo, Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công trang 13 (phiên bản cũ)
  6. ^ http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios

Nhờ kiểm chứng[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn Thái Nhi kiểm chứng hộ một ý mới được tôi đề cử BCB, ý này có dẫn ra nguồn bằng tiếng Nga nên tôi không có cách nào kiểm chứng được do không biết tiếng Nga. Cảm ơn bạn nhiều. - jan Win (tl~đg) 12:02, ngày 16 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Thắc mắc trong Tống sử[sửa mã nguồn]

Anh ơi cho em hỏi là đoạn văn này, thuộc An Nam truyện của Tống sử, có phải là nói về 1 kế hoạch nào đó của Lý Thái Tông đánh vào đất Tống không anh?

初,德政發兵取占城,朝廷疑其內畜奸謀,乃訪自唐以來所通道路凡十六處,令轉運使杜杞度其要害而戍守之,然其後亦未嘗寇邊。前後累貢馴象。皇祐二年,邕州誘其蘇茂州韋紹嗣、紹欽等三千余人入居省地,德政表求所誘。詔盡還之,仍令德政約束邊戶,毋相侵犯。其後,廣源州蠻儂智高反,德政率兵二萬由水路欲入助王師,朝廷優其賜而卻其兵。至和二年,卒。

Cám ơn anh!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:37, ngày 27 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cám ơn anh lần nữa! Thấy hồi đó Đại (Cồ) Việt rất bé, lại còn chưa hoàn tất việc thu phục nhân tâm các bộ tộc vùng xa, vậy mà đã khiến cho "anh khổng lồ" Tống kiêng dè vậy, thì thật giỏi ghê gớm!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:43, ngày 29 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

A lô? Bác có thể xem xét cấp cho e quyền Người tự đánh dấu tuần tra được không? Mong nhận được phản hồi từ Bác Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC) Hancaoto (thảo luận) 16:28, ngày 30 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn có thể đổi hướng cho bài viết Cá Sú mì của mình được không, đây là tên thường gọi, hay được sử dụng. Hiện nay loài này đang rất nguy cấp, cần được bảo vệ, người dân bình thường chỉ biết tên này thôi. cảm ơn bạn nhiều.

Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho chế độ tự động đổi hướng thì tốt quá. Vì khi search google nó ra trang đã xóa mà không link đến trang bài viết trực tiếp được. Việc này rất quan trọng cho việc phổ biến kiến thức.

Nguyễn Văn Bình=[sửa mã nguồn]

Bạn xóa tên Nguyễn Văn Bình (thống đốc) nhưng lại không chỉnh link lại nên rất nhiều bài chỉ đến link đỏ.Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 10:28, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Dear Thái Nhi
Hope this message finds you well :) On behalf of Iberocoop we are happy to announce that our culture contest is back! It is aims to improve articles regarding our local culture in many other Wikipedias as possible ;) Please find the contest page here Hope to seeing you participating!
Hugs! Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 16:49, ngày 4 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Xin hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ơi cho mình hỏi cách tạo bản mẫu trong Wikipedia, mình tìm mãi không biết cách tạo. Mong bạn giúp đỡ ! Thân ! But het muc (thảo luận) 07:32, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Translating Ibero-America is back! Come and join us :)[sửa mã nguồn]

Hi!

Iberocoop has launched a translating contest to improve the content in other Wikipedia related to Ibero-American Culture.

We would love to have you on board :)

Please find the contest here

Hugs!--Anna Torres (WMAR) (thảo luận) 00:02, ngày 12 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Lại thắc mắc về sử TQ[sửa mã nguồn]

  • Bác cho em hỏi là cái bài "thánh chế" 6 điều (vua chưa hầu phải sang chầu, cho con em làm con tin, giúp việc quân...) mà Hốt Tất Liệt thường vin vào để đòi Trần Thái Tông sang chầu, có thật sự do Thành Cát Tư Hãn tạo ra không? Dường như đây là bịa đặt của Hốt Tất Liệt vì nói về Thành Cát Tư Hãn em chưa bao h nghe tới cái "thánh chế", và chắc chỉ là tạo cái cớ chứ trước đó chưa hề có tiền lệ vua chư hầu nào của Mông Cổ sang chầu.
  • Với lại, quân Mông Cổ đã chiếm được Cao Ly (Goryeo) từ năm 1259 rồi, sao họ không từ đây mở một mũi tấn công đường thủy nào Nam Tông nhỉ? Dường như người Mông chỉ dùng Cao Ly làm bàn đạp đánh Nhật chứ chưa đánh Tống từ hướng này bao giờ.

Cám ơn bác!Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:50, ngày 20 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Mời thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn vô Wikipedia:Thảo luận#Ghi đầy đủ địa chỉ nơi ở của nhân vật, theo các bạn có nên không và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:02, ngày 11 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia Thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn xem Wikipedia:Thảo luận#Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn.
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 05:52, ngày 13 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Trân trọng mời bạn tham gia Biểu quyết tạiː Wikipedia:Thảo luận/Sửa đổi và bổ sung Độ nổi bật (người) về chính khách thuộc lĩnh vực chính trị hành chính/biểu quyết. Xin cám ơnǃ
 T à i T â m T ì n h  Thảo luận 07:56, ngày 18 tháng 7 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1t_t%E1%BA%B7c_v%C3%A0_s%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_b%C3%A1n_c%C3%A1t_Vi%E1%BB%87t_ra_n%C6%B0%E1%BB%9Bc_ngo%C3%A0i_2017

Bài này chỉ là sự kiện nhỏ mang tính báo chí, chưa đủ nổi bật lên Wiki. Nhờ bảng gắn bảng dnb. Typue (thảo luận) 04:12, ngày 21 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Thái Nhi ơi[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xử lý thành viên mang các IP sau dây:

115.72.95.92 : Thành viên này trong bài Kamen Rider (loạt phim) bảo rằng: Thích thì sửa. Cậu ta viết sai chính tả: motif viết thành motip(mô típ cũng đúng nhưng không dùng dấu gạch nên tính là viết sai), thêm vào những nội dung linh tinh.
27.76.96.89 : Thành viên này trong bài Kamen Rider Build ở phần cốt truyện viết lung tung không hiểu gì hết.
Nếu bạn muốn xem chứng cứ thì vào lịch sử của mấy bài trên. Thân ái! Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 02:13, ngày 4 tháng 8 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_Tr%E1%BB%8Bnh_Xu%C3%A2n_Thanh_tr%E1%BB%9F_v%E1%BB%81_Vi%E1%BB%87t_Nam

Bó tay bạn DanGong.Typue (thảo luận) 07:36, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Xử lý con rối Typue[sửa mã nguồn]

Nhân đây nhờ bạn đại diện bạn TuanUt xử lý con rối Typue của con rối Ahihi45628. Đã có thành viên than phiền bạn ta tấn công cá nhân, chính bản thân mình cũng cảm thấy như vậy. Xem tại đây: Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Đề nghị cảnh cáo Typue. Chỉ xem đóng góp của 2 con rối là có thể phán xét, không cần check user. DanGong (thảo luận) 17:09, ngày 8 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cám ơn Thái Nhi rất nhiều.

Vanthusvbk đang cố gắng đưa lên thông tin cập nhật mới nhất có thể. Còn về thông tin bản gốc mình đã lưu lại phòng trường hợp cần dùng đến. Mong Thái Nhi chỉ giáo thêm. Thanks much. Vanthusvbk (thảo luận) 02:32, ngày 14 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Cảm ơn bạn Thái Nhi đã giúp ủng hộ cho bài viết các GP Trung Quốc! :3 :v  Tân - Vương  00:04, ngày 17 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu cấp quyền[sửa mã nguồn]

Xin chào BQV Thái Nhi, hiện tại tôi đang tham gia chống phá hoại tại Trang thay đổi gần đây, vì vậy BQV có thể cấp cho tôi quyền Wikipedia:Tuần tra viên được không? Việc này có chia sẻ một phần công việc với các Tuần tra viên khác. Rất mong nhận được sự xem xét của BQV, xin cảm ơn Ngochue456 (thảo luận) 23:45, ngày 20 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thảo luận về một số quan điểm xung quan tiếng Việt, tiếng Trung Quốc, chữ Hán, âm Hán-Việt[sửa mã nguồn]

Tôi tính làm một cuộc thảo luận giữa các thành viên để có được một cái nhìn chung về vai trò của chữ Hán, từ Hán-Việt, âm Hán-Việt trong ngôn ngữ Việt Nam. Tôi ấp ủ một cuộc thảo luận như vậy đã lâu. Mong muốn lớn nhất của tôi là khi mọi người đạt được một sự đồng thuận nào đấy, chúng ta sẽ tránh phải những cãi vã không đáng có.

Sự việc xảy ra những ngày gần đây khiến tôi khá băn khoăn. Bởi cuộc thảo luận mà tôi định thực hiện sẽ dựa hoàn toàn vào các nguồn tin cậy được lấy từ tài liệu của giới học thuật. Tôi lo là công sức tập hợp của tôi không được các thành viên khác dòm qua. Tôi sợ họ vào thảo luận với một lý do duy nhất là "tôi thích". Tôi sợ là nếu tôi muốn giải thích thì một bảo quản viên nào đó nói tôi lại muốn "gây war".

Ở Wikipedia tiếng Việt này, người biết chữ Hán cũng không phải ít. Nhưng đa phần các thành viên tiếp cận Hán ngữ theo con đường học ngoại ngữ chứ không phải là một dạng quốc gia văn tự xưa của Việt Nam. Âm Hán-Việt hình thành dành cho người Việt sử dụng để đọc chữ Hán, và chữ Hán ấy là thứ quốc gia văn tự chứ không phải ngoại ngữ. Nên, cũng như có lần bạn nói, âm Hán-Việt đâu có dành cho người Trung Quốc hiểu.

Một số nhận xét gần đây của một vài nhân vật thật khiến người ta nản lòng. Bạn có thể cho tôi lời khuyên nào chăng ? Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:21, ngày 29 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thật khó Thái Nhi à, nhiều người cứ mong muốn là hễ tôi đề ra một thảo luận nào đấy thì tôi phải kết thúc nó rốp rẻng. Nếu có để ý, hẳn là bạn cũng thấy là tôi cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở các thảo luận khác nhau, rằng cái tôi trông mong thật sự là các thành viên đạt được đồng ý ở một điểm nào đấy.
Làm sao tôi có thể ép một ý kiến trái ngược với mình mà chỉ qua vài lời nói có thể đồng quan điểm với mình được ?
Làm một cuộc biểu quyết để nhanh chóng kết thúc vấn đề ư ? Vấn đề kết thúc nhanh chóng đấy, nhưng liệu nó có thuyết phục những người phản đối không ? Hay họ chịu thua và mang theo đó một nỗi ấm ức. Thảo luận kết thúc nhanh, ấn tượng xấu đeo bám dài. Đó có phải là lựa chọn hợp lý và thông minh ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:26, ngày 18 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn Thái Nhi đã luôn động viên, khuyến khích trong giai đoạn đầu của cuộc bầu cử. Chưa bao giờ là tâm điểm của một cuộc tranh luận về mình, nên bản thân mặc dù lúc nào cũng tỏ vẻ cứng rắn nhưng trong lòng lúc nào cũng nhấp nhỏm không yên. Những lời tâm sự kịp thời lúc nào cũng có giá trị lớn lao. Cảm ơn bạn vì điều đó. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 05:57, ngày 20 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đề nghị xóa Thảo luận Thành viên:Buileducanh[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Thảo luận Thành viên:Buileducanh với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Thảo luận Thành viên:Buileducanh cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. Buileducanh (thảo luận) 02:13, ngày 30 tháng 8 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh#L.C3.B9i_s.E1.BB.ADa

Tuấn Minh lùi sửa đổi của tôi vô lý. Nhờ bạn can thiệp.Humonia (thảo luận) 14:29, ngày 3 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Nấm được miêu tả[sửa mã nguồn]

Mới thấy bạn có thay đổi thể loại về các loài nấm. Theo đó, bạn xếp một số loai nấm vào thể loại "Nấm được miêu tả năm..." Trước đây, một số loài sinh vật được xếp vào thể loại dưới dạng "Loài được mô tả năm..." Để thống nhất, tôi nghĩ mình nên sử dụng chung một từ thôi. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 08:20, ngày 7 tháng 9 năm 2017 (UTC)

À, thấy rồi :D Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:00, ngày 7 tháng 9 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Nho_gi%C3%A1o#X.C3.B3a_th.C3.B4ng_tin_c.C3.B3_ngu.E1.BB.93n_2

Mời bạn tham gia thảo luận. Humonia (thảo luận) 13:42, ngày 12 tháng 9 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Đức Phật (phim truyền hình) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Hancaoto (thảo luận) 11:02, ngày 25 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Tranh chấp ở bài Nguyễn Ánh[sửa mã nguồn]

Hiện nay, bài viết Gia Long đang có tranh chấp khiến BQV khóa bài, bắt nguồn từ việc thành viên Lão Ngoan Đồng xóa hàng loạt đoạn viết của mình. Mình thấy bạn là thành viên lâu năm, có uy tín về mảng lịch sử, nhờ bạn thẩm định những đoạn mình viết bị Lão Ngoan Đồng xóa ở đó. Nếu thông tin nào là chính xác, trung thực thì nhờ bạn khôi phục, chưa chính xác thì bạn cứ bỏ. Như vậy thì hai bên đỡ phải tranh chấpMolaskt (thảo luận) 09:33, ngày 6 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Thư mời :3[sửa mã nguồn]

Pellegrina (Bishop).svg Thư mời tham gia Dự án Giám mục Công giáo

Thân mời bạn tham gia phát triển Dự án Giám mục Công giáo trên Wikipedia tiếng Việt.
Chủ đề này hiện nay chưa được quan tâm chăm sóc đúng mức khiến các bài viết còn sơ khai và chúng tôi nghĩ rằng, có được sự đóng góp thông tin của bạn sẽ góp phần mang lại nhiều kiến thức cho độc giả về chủ đề.

-- Tân - Vương  14:48, ngày 6 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tâm thư về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí-Nhờ bảo quản đánh giá[sửa mã nguồn]

Kính gửi các bảo quản viên!

Một dịp tình cờ tôi vào diễn đàn Học Hỏi Pháp Luân Công cũng như Tu Luyện Pháp Luân Công trên facebook tôi hỏi Hoa Ưu Đàm mà các trang web Pháp Luân Công đang tuyên truyền được lấy ra từ kinh điển nào, kinh điển nào mô tả hình dáng màu sắc và kích thước của Hoa Ưu đàm như vậy. Nhưng không ai trả lời thuyết phục được, sau đó tôi có tìm hiểu thêm từ một số bài báo, tôi phát hiện ra Hoa Ưu Đàm của Pháp Luân Công là một trò lừa đảo. Bằng chứng là bạn có thể xem cái mà đang được toàn thể cộng động gọi là Hoa Ưu Đàm (mà do Pháp Luân Công tuyên truyền) https://www.google.com.vn/search?q=Hoa+%C6%AFu+%C4%90%C3%A0m&dcr=0&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwj2_eXeu-LWAhUJi7wKHQKuCUwQ_AUICigB&biw=1366&bih=659 và trứng côn trùng của đại học Ohio https://ohioline.osu.edu/factsheet/ent-72

Một số tuyên truyền khác của Pháp Luân Công. Ví dụ Đại Kỷ Nguyên tuyên truyền có hai triệu người mổ cắp nội tạng http://www.daikynguyenvn.com/trung-quoc/ket-luan-da-duoc-xac-thuc-tren-2-trieu-nguoi-da-bi-chinh-quyen-trung-quoc-mo-lay-noi-tang-song.html, trong khi trang nội bộ của Pháp Luân Công tuyên bố có 3305 người bị đàn áp chết http://www.clearwisdom.net/emh/special_column/death_cases/death_list.html#outline (họ đã xóa đường link này) nhưng rất may con số đó vẫn còn được lưu tại đây http://sgforums.com/forums/2445/topics/206391. Rất may vẫn còn lưu trữ tại bộ nhớ của google:

center}True of Falun Gon

Với tất cả những gì mà tôi biết về Pháp Luân Công, tôi khẳng định những gì mà người dân Việt Nam cũng như thế giới đang biết về Pháp Luân Công qua hệ thống truyền thông của họ là lừa đảo. Tôi đã nhiều lần trao đổi cùng Tuấn Minh về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí nhưng chẳng bao giờ Tuấn Minh có sự phản hồi mà luôn làm theo ý kiến cá nhân.

Đã lâu nay tôi không sửa đổi Pháp Luân Công hay Lý Hồng Chí, tôi thấy hơi vui vì những gì về Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí cũng dần được hé lộ qua sửa đổi của bạn nào đó. Nhưng tôi lại trở lên thất vọng khi chính bảo quản viên Tuấn Minh đã xóa những bổ sung như vậy. Tôi kính mong các bạn hãy vào cùng nhau thảo luận.

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD&type=revision&diff=31848353&oldid=31482716 Eightcirclestheorem 04:02, ngày 9 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Giúp đỡ[sửa mã nguồn]

Kính gửi bạn Thái Nhi, trong bài về ông Lý Hồng Chí, và Pháp Luân Công bạn Tuấn Minh chỉ chấp nhận các nguồn từ báo chí Phương Tây và nguồn từ Pháp Luân Công tuy nhiên tôi cho rằng như vậy là thiên vị thiếu trung lập. Tôi mong muốn bạn giúp tôi đưa các câu nói nổi tiếng của ông Lý Hồng Chí vào bài.

Sau đây là các câu nói nổi tiếng của ông Lý Hồng Chí nó đang ảnh hưởng đến cái gọi là "hàng trăm triệu người tập Pháp Luân Công" khiến cho Phật Giáo phải "kèn cựa" (theo lời của bạn Tuấn Minh) và khiến cho Giang Trạch Dân phải "đố kỵ" (theo thông tin của Pháp Luân Công).


“I'm not Jesus, and I'm not Sakyamuni, but the Fa has created millions and millions of Jesuses and Sakyamunis who have the courage to walk the path of Truth, who have the courage to risk their lives for the sake of the Truth, and who have the courage to devote their lives to saving sentient beings” (Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzhi- http://en.falundafa.org/eng/lectures/20020722L.html )

Dịch ra tiếng Việt như sau: “Tôi không phải là Giê su và tôi cũng không phải là Thích Ca Mâu Ni nhưng Pháp Luân Công đã tạo ra hàng triệu triệu Giê-su và Thích Ca Mâu Ni những người có can đảm bước trên con đường chân lý, những người có cam đảm dấn thân vì chân lý và những người có cam đảm hiến dâng mạng sống của mình để cứu vớt chúng sinh.” Teaching the Fa at the Washington, D.C. Fa Conference, July 22, 2002 Li Hongzh, xem sẵn tại đây http://en.falundafa.org/eng/lectures/20020722L.html

“Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York, nguồn http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

Không chỉ đệ tử Đại Pháp tới thế gian này là từng ký [thệ] ước với Sư phụ, mà tất cả con người, sinh mệnh tới thế gian này, chư Thần tới từ thiên thượng, đều có ước với tôi. http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

[Từ sau] khi tôi xuất sinh, rất nhiều chư Thần đều xuống theo. http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

Đệ tử Đại Pháp là chư Thần hạ thế có trách nhiệm trợ Sư cứu chúng sinh, gánh vác trách nhiệm cứu độ chúng sinh ở hạ giới.http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html tiếng Hán http://big5.minghui.org/mh/articles/2016/5/26/%E4%BA%8C%E9%9B%B6%E4%B8%80%E5%85%AD%E5%B9%B4%E7%B4%90%E7%B4%84%E6%B3%95%E6%9C%83%E8%AC%9B%E6%B3%95-329288.html

“Đương nhiên, không phải nói là công pháp của những người khác không tốt; tôi chỉ nói rằng họ không truyền gì tại cao tầng.Tôi cũng biết rõ tình thế khí công trên toàn quốc.Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.Truyền công lên cao tầng ấy, tại sao không có ai làm?” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 1)

“Chúng tôi nói cái pháp môn ấy là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa. (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5).Eightcirclestheorem 05:10, ngày 10 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đệ tử: Thế giới Pháp Luân và thế giới Cực Lạc trong Tịnh Độ có gì khác biệt? Sư phụ: Thế giới Pháp Luân của chúng tôi lớn hơn, tầng thứ cao hơn, cũng tức là xa hơn.

Nguồn tiếng Việt: http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_5.html

Nguồn tiếng Trung: http://gb.falundafa.org/chigb/fajie_5.htm

 Đệ tử: Con là giáo đồ Ki-tô đã được mục sư làm lễ rửa tội? Sư phụ: Có thể tu Đại Pháp như nhau. Luyện Pháp Luân Đại Pháp chư vị muốn luyện thì cứ luyện không sao cả. Ai cũng sẽ không trừng phạt chư vị, đều là tu luyện chính Pháp. Chư vị muốn ở môn nào là do chư vị quyết định, tôi bảo chư vị rằng Ki-tô giáo nó cũng là chính giáo. Chỉ là đều ở vào thời kỳ mạt Pháp rồi, giáo nghĩa đều [bị] con người ngày nay lý giải sai lệch rồi. Nhưng tôi không nhìn thấy trong thiên quốc của Giê-su có người phương Đông. Giê-su và Giê-hô-va đương thời đều không bảo [tôn] giáo của Họ truyền về hướng Đông. 

Nguồn tiếng Việt: http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_5.html

Nguồn tiếng Trung: http://gb.falundafa.org/chigb/fajie_5.htm

"Trong tư tưởng chư vị nghĩ gì, [thì] tại không gian khác những Pháp thân của tôi đều biết hết." (Chuyển Pháp Luân, trang 38)

"Bệnh chư vị do tôi trực tiếp chữa cho chư vị; [học viên] ở điểm luyện công là do Pháp thân của tôi chữa; [học viên] đọc sách tự học cũng do Pháp thân của tôi chữa." (Chuyển Pháp Luân, trang 61)

"Có nhiều người truyền [giảng] Đạo trong quá khứ, họ chỉ có thể dạy một đồ đệ; họ duy hộ được một đồ đệ là khá lắm rồi. Còn trên diện rộng thế này, người bình thường không dám làm. Nhưng tại đây chúng tôi giảng cho chư vị rằng, tôi có thể thực hiện việc này, bởi vì tôi có vô số Pháp thân, [vốn] mang đầy đủ Pháp lực thần. Sư phụ cấp gì cho học viên thông lớn phi thường của tôi, có thể triển hiện những thần thông lớn, Pháp lực rất lớn." (Chuyển Pháp Luân, trang 64)

"Những Pháp thân của tôi điều gì cũng biết; chư vị nghĩ gì họ đều biết; điều gì họ cũng có thể làm được. Chư vị không tu luyện thì họ không quản chư vị; [còn nếu] chư vị tu luyện thì [họ] sẽ giúp đến cùng." (Chuyển Pháp Luân, trang 81)

"Khi quý vị gặp một khổ nạn nào đó, tâm từ bi đó sẽ giúp quý vị vượt qua trở ngại đó. Cùng lúc đó, Pháp Thân của tôi sẽ lo lắng cho quý vị và che chở mạng sống cho quý vị, nhưng quý vị phải vượt qua khổ nạn. Thí dụ như khi tôi đang thuyết giảng ở Thái Nguyên, có một cặp vợ chồng già đến dự lớp học." (Pháp luân công, trang 41)

“Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, ông quay lại xét thấy pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, ông lại phát hiện rằng pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [ông] lại phát hiện pháp ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5)

“Phật Như Lai giảng thoại ấy, là thể hiện của Phật tính, cũng xứng là biểu hiện của Pháp, nhưng vẫn không phải Pháp thực chất của vũ trụ, vì quá khứ quyết không cho phép con người biết được thể hiện chân thực của Phật pháp. Phật pháp là gì thì phải tu luyện lên cao tầng thì mới có thể ngộ ra được, thế nên lại càng không để con người biết được thực chất của tu luyện chân chính.” Nguồn: Lý Hồng Chí Pháp Luân Đại Pháp-Tinh Tấn Yếu Chỉ, xem tại đây http://vi.falundafa.org/book/jjyz_html/jjyz.html#Heading__4163

“Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.” (Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, Bài giảng thứ nhất)Eightcirclestheorem 04:24, ngày 11 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tên Quận đánh số ở TP. Hồ Chí Minh[sửa mã nguồn]

Chào Thái Nhi. Mới đây tôi có thấy bạn đổi hướng một loạt quận đánh số ở TP. Hồ Chí Minh từ "Quận X, Thành phố Hồ Chí Minh" thành "Quận X". Hướng đổi của bạn cũng hợp lý với một số cách diễn giải, tuy nhiên, tại trang Wikipedia:Tên bài có nêu ví dụ về cách đặt tên "Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh". Không biết bạn có ý kiến gì không ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:40, ngày 19 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đây là trường hợp đặt biệt, với tên quận đánh số, mà có lẽ chúng ta đã học cách đặt địa danh theo kiểu người Pháp. Ngay cả Quận 13, Paris, bản tiếng Pháp Wikipedia cũng viết fr:13e arrondissement de Paris. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:14, ngày 19 tháng 10 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thập Lục La hán mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thập Bát La hán mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Potterhead (thảo luận) 05:42, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Sao_x.C3.B3a_n.E1.BB.AFa_v.E1.BA.ADy_.3F

Nhờ Thái Nhi xử lý dứt điểm vụ này. Roterot (thảo luận) 03:28, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Trong bài Cách mạng tháng 10, có 1 đoạn viết ("Ngày hôm nay, khi chúng ta quay lại các bài học của thế kỷ trước, tức Cách mạng Nga 1917...) tôi phát hiện là sai so với nguồn. Đoạn viết đó nguồn viết rõ là diễn văn của ông Putin tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi hôm 19/10/2017, hoàn toàn không phải là phát biểu tại "lễ tưởng niệm nạn nhân đàn áp" như bài viết. Đây là một lỗi sai rất lớn, nhưng bài viết đang bị khóa nên tôi không sửa được, nhờ bạn giúp sửa lại cho đúngVantien93 (thảo luận) 13:45, ngày 7 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017. Xin cảm ơn bạn rất nhiều iu miu (thảo luận) 14:11, ngày 14 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bản mẫu cấm[sửa mã nguồn]

Tôi gắn bản mẫu cấm lên trang thảo luận thành viên, không hiểu có gì sai vậy bạn ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:17, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi gắn bảng cấm để thể hiện trách nhiệm của mình ở đó, nếu sau này có bất cứ thành viên nào thắc mắc vì sao tôi làm vậy, tôi có trách nhiệm giải trình. Nếu bạn thấy việc làm của tôi đúng, vì bạn đã xóa, phiền bạn phục hồi lại dùm tôi. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:25, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)


https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Ngu%E1%BB%93n_h%E1%BB%A3p_l%E1%BB%87_?

Nhờ Thái Nhi giải quyết dùm. Rondano (thảo luận) 18:15, ngày 6 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Đã lâu rồi trang Wikipedia:Biểu quyết xóa bài bị vắng, mời bạn vào xem xét để giải quyết các bài đang còn bị phân vân về đnb. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:44, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết tên nước Đông Timor/Timor-Leste[sửa mã nguồn]

Wikipedia có khá nhiều bài viết liên quan đến nước Đông Timor/Timor-Leste, tuy nhiên, tên nước này vẫn còn nhiều tranh cãi, khi thì Đông Timor, khi thì Timor-Leste, khiến cho việc đặt tên bài vẫn thiếu sự nhất quán, thiếu tính khoa học cần có của một bách khoa toàn thư.

Năm vừa rồi, chúng ta đã có thảo luận với sự tham gia của nhiều thành viên, chúng ta đã suy xét ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề, tại Thảo luận:Timor-Leste và tại Wikipedia:Thảo luận/Đông Timor hay Timor-Leste.

Để chốt lại vấn đề, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc biểu quyết về tên gọi nước này. Vì anh/chị/bạn là người đã trực tiếp đóng góp ý kiến tại thảo luận trên, lá phiếu anh/chị/bạn rất cần thiết để vấn đề này được giải quyết triệt để. Xin hãy đến Wikipedia:Thảo luận và cho ý kiến. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:11, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

IP[sửa mã nguồn]

IP đang tạo hàng loạt thể loại tục tĩu, nhờ BQV Thái Nhi xóa hàng loạt trang và cấm IP giúp tôi. Cám ơn. Hancaoto (thảo luận) 04:58, ngày 24 tháng 1 năm 2018 (UTC).

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Tôi phát hiện ra ở bải Saigon Execution có một đoạn là "Một nguồn khác thì lại kể rằng có 1 đặc công đó đã tra vấn Trung tá thiết giáp Nguyễn Tuấn..." là lấy từ nguồn tự xuất bản (truclamyentu.info) nên cần phải bỏ đi, nhưng bài này đang bị khóa rồi. Nhờ bạn loại bỏ đoạn này giùmRumonia (thảo luận) 13:27, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chúc Tết[sửa mã nguồn]

Taro (black and tan, reu) - Chiko (rood, reu) - Ichigo (rood, teef).jpg Chúc mừng năm mới
Chúc BQV năm mới an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Cũng mong những nỗ lực của BQV sẽ đem lại hoa trái ích lợi cho dự án vi.wikipedia  ✠ Tân-Vương  01:56, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới[sửa mã nguồn]

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Thái Nhi! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

Hoàng Văn Hùng (nhà hoạt động nhân quyền) (黃文雄) and Trịnh Tự Tài (鄭自才)[sửa mã nguồn]

Please translate English into Vietnamese, because these two people are great Taiwanese people. Thank you! --223.136.126.99 (thảo luận) 08:10, ngày 11 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bản mẫu hành chính[sửa mã nguồn]

Xin chào, đoạn thời gian trước bạn có đổi tên một loạt bản mẫu đơn vị hành chính mà không giữ trang đổi hướng. Hiện tại chắc bạn cũng đổi tên xong rồi, mình nghĩ cũng đã đến lúc bạn cho chạy bot đổi lại tên bản mẫu ở các trang nhúng. Xuân (thảo luận) 10:30, ngày 6 tháng 5 năm 2018 (UTC)