Thảo luận Thành viên:Thienhau2003

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Thienhau2003
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.226.545 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Chú ý: Mình thường lên Wikipedia không thường xuyên, có những lúc không vào một thời gian, thường vào lúc buổi tối vì thế những bạn trả lời mình vào buổi sáng hay một thời gian có thể không được trả lời ngay. Các bạn nên gửi câu hỏi vào buổi tối từ 19 h đến 21 giờ để được trả lời sớm nhất nhé.

— Hậu, Bởi Thienhau2003 (thảo luận) 15:16, ngày 23 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 01:41, ngày 27 tháng 8 năm 2018 (UTC).

Bản mẫu: Biết trước nội dungBản mẫu:Hết phần biết trước nội dung[sửa mã nguồn]

Mình đã để lại tin nhắn trong trang thảo luận bản mẫu sao bạn không trả lời. Bạn nói là phù hợp với trang web nghĩa là sao, tôi thực sự không hiểu. Rolsewiki (thảo luận) 10:26, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Tôi đã lùi về phiên bản cũ và xem bằng cả máy tính và điện thoại thông minh và máy tính bảng đều thấy rất ổn. Bạn phải đổi sang chế độ máy tính để bàn ở trên điện thoại của bạn chứ, điện thoại thông minh có 2 kiểu xem wikipedia mà, bạn để như này thì tôi xem bằng chế độ điện thoại cũng có phần dư đen bên phải màn hình. Rolsewiki (thảo luận) 10:41, ngày 17 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Sao chép Internet bài Vụ gian lận thi 2018[sửa mã nguồn]

Xin chào, tôi thấy bạn tham gia viết bài này và rất cảm on bạn đã đóng góp. Tuy nhiên, xin bạn ý lưu không sao chép ý sì nguyên văn từ báo chí vì đây là sự vi phạm quy định của Wikipedia. Wikipedia là tổ chức ở Hoa Kỳ và rất xem trọng việc bản quyền và việc sao chép là 1 vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể sửa khác đi theo hành văn riêng và dẫn nguồn, cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 09:10, ngày 20 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Bạn không nên copy sao chép nữa, nếu không có thời gian thì viết chung chung và tóm ý lại. Lần nữa, Wikipedia rất quan ngại cách viết này. Đây là lần góp ý cuối cùng. Cảm ơn bạn!  A l p h a m a  Talk 06:35, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Mong bạn thông cảm là mình đã tránh Copy hết mức có thể rồi, việc lấy là điều không tránh khỏi.Thienhau2003 (thảo luận) 06:47, ngày 21 tháng 4 năm 2019 (UTC)


Tài khoản rối[sửa mã nguồn]

Bạn ghi mấy nội dung trên trang thành viên mà nghĩ qua mắt được tôi à. Tôi có thù gì mà vu khống tôi. Tôi biết bạn nhưng tôi làm thinh chứ đâu có phá bạn gì đâu.Hic tôi tạo nghiệp gì hay sao? 2001:EE0:5691:2420:95B0:A16:2279:950E (thảo luận) 02:27, ngày 20 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bạn ơi, bạn có nhầm lẫn gì không vậy, mình nãy giờ chỉ sửa bài chứ có làm gì phá hoại, trên trang thành viên của mình đâu có gì là phá hoại, nếu bạn nói vậy thì mình nghi là ai đó đang có tình vu oan cho tôi hoặc là tài khoản của tôi đang bị người khác hack và lạm dụng với hình thức xấu, chuyện này mình bỏ qua, mình sẽ đổi mật khẩu tài khoản của mình để tránh việc bị kẻ xấu lạm dụng thêm lần nữa, thân. Thienhau2003 (thảo luận) 02:43, ngày 20 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Pokemon[sửa mã nguồn]

Dưới cảm quan cá nhân mình cho rằng các bài về Pokemon bạn nên ưu tiên sử dụng tên tiếng Nhật thay vì tiếng Anh như giờ bởi xuất xứ nó dù sao cũng từ Nhật thuộc chủ đề Anime và Manga trên wiki, ngay cả tiêu đề tập phim hiện cũng dịch từ nguyên bản tiếng Nhật chứ không phải bản Mỹ. Rất rắc rối khi phải chú giải tùm lum tên trong bài bởi vậy ngay từ đầu mình không có ghi chú bản Nhật (Mỹ) mà chỉ lập bảng ở phần danh sách tập cho mọi người tự tham khảo giữa bản Nhật và Mỹ chứ không ghi chú tùm lum trong bài. DoraMoon (thảo luận) 03:46, ngày 5 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Chào bạn, tại vì mình dịch từ Tiếng Anh nên tên địa danh, pokemon phải đổi hết, nhưng vì tên đổi lại quá nhiều không thể đổi hết nên mình cứ tạm để vậy rồi sau này đổi lại, mong bạn thông cảm, Cảm ơn.Thienhau2003 (thảo luận) 04:09, ngày 5 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia Dự án K-pop !
KPop.pngXin chào, rất vui khi gặp bạn! Dự án K-pop xin trân trọng mời bạn tham gia! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì xin bạn hãy để lại tin nhắn ở trang thảo luận. Trân trọng cảm ơn !
2017 08 05 이달의소녀 최리 진솔 홍대 팬싸인회 4.jpg

 Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:34, ngày 5 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia
biểu quyết bài viết tốt
Thân ái chào bạn. Nếu bạn là thành viên mới hoặc chưa biết gì về trang bài viết tốt trên Wikipedia tiếng Việt, thì Bài viết tốt là một dự án nhằm khích lệ các thành viên Wikipedia xây dựng và đóng góp các bài viết có chất lượng cao nhưng chưa đạt tới ngưỡng bài viết chọn lọc. Một bài viết tốt thông thường cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cũng bắt buộc phải vượt qua các cuộc bình chọn bởi các thành viên Wikipedia để xem xét có nên gắn sao (Fairytale bookmark silverstar.svg) hay không. Nếu bạn đã dịch/hoàn thiện, phát hiện ra những bài viết chất lượng cao, hay chỉ đơn giản là có hứng thú với dự án này, hãy click vào đây để xem chi tiết các biểu quyết cũng như hướng dẫn cách đề cử một bài viết tốt. Hãy cùng tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để giúp wikipedia tiếng Việt ngày càng phát triển và có một tương lai tươi sáng hơn nữa! Mỗi bài viết trên wikipedia tiếng Việt đều là tài sản chung của cộng đồng chúng ta!

—Hiện tại đang có 9 bài đang tiến cử tại trang BVT - một hiện tượng xuất hiện đầu tiên trong lịch sử wikipedia tiếng Việt. Rất mong bạn dành chút thời gian để ghé qua các trang biểu quyết và cho nhận xét tại đó bằng cách click vào những đường link sẽ hiện ra ở đầu trang chính. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:38, ngày 7 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Bạn có biết[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Gekkouga mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn! — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 03:14, ngày 24 tháng 7 năm 2019 (UTC)