Thảo luận Thành viên:Đông Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
http://es.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:RankingsRanking of Wikipedians

Sao dạo bạn có vẻ nóng tính thế nhỉ? Bất đồng quan điểm là chuyện thường tình trên Wikipedia. Đôi khi cộng đồng "đồng thuận" với quan điểm ngược lại với quan điểm của tôi thì tôi cũng chấp nhận và không tranh cãi nữa. Tôi nói một số thành viên không có chuyên môn trong lĩnh vực quân sự chứ không phải "thiếu hiểu biết". Hàm ý khác nhau hẳn. Không có chuyên môn thì có vấn đề gì? Ví dụ như tôi tự nhận là không có chuyên môn trong ngành âm nhạc và mỹ thuật. Chả lẽ tự nhận như vậy là có hàm ý xấu? Không ai có thể am hiểu hết tất cả mọi lĩnh vực được nên không có chuyên môn trong một số lĩnh vực khác là chuyện bình thường (không có hàm ý xấu). Và, tôi hoàn toàn không có ý nói thành viên khác "thiếu hiểu biết". Có gì thảo luận để đạt "đồng thuận", có gì phải căng? Tiếp xúc với bạn vài lần và rõ ràng bạn là người có lý lẽ nên lần này chỉ là hiểu lầm thôi.

Trong khi giúp Thành viên:Đức TTD, tôi phải nghiên cứu một số từ chuyên môn và tình cờ lướt qua bài đang gây tranh cãi. Hoàn toàn ngẫu nhiên chứ không có ý gì cả. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:04, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Khái niệm bất đồng và khái niệm quan điểm không phải những khái niệm ngang hàng với việc hiểu rõ hay không hiểu rõ về các lý luận quân sự. Chúc bạn đóng góp wiki vui vẻ, tôi không muốn mệt nhoài với các vị thiên tài.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 12:32, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi không tranh luận với các thiên tài, muốn sửa gì cứ sửa, tôi giao hết cho làm, làm cho hết, khỏi tag tôi lần nào nữa.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 12:35, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Không biết ngài Đông Minh có muốn "lánh đục về trong", rời xa chốn quan trường, thị thành đông đúc, bon chen mà về một làng quê xa xôi để sinh sống và làm việc không =)))) Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 12:40, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Xin lỗi, tôi có vài mối bận tâm, quân sự là điểm chính, tôi vô giá trị tôi ở đây làm gì nữa, tôi thích nhìn 1 công ty sụp đổ hơn là muốn chấn chỉnh nó, còn dự án của bạn tôi không rõ lắm và giờ không có hứng thú. Thân.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 12:47, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Xin lỗi bạn nhé. Đừng vì chút hiểu lầm mà bỏ Wikipedia. Người bị thiệt nhất từ chuyện này là độc giả Wikipedia. Hãy nghĩ lại những lợi ích và kiến thức bạn có được từ việc đóng góp cho Wikipedia. Và, hãy nhớ lại Wikipedia đã giúp bạn như thế nào hồi thời bạn còn là sinh viên. Vẫn còn rất nhiều thế hệ sinh viên (và học sinh ôn thi đại học) trong tương lai và hiện tại phụ thuộc vào Wikipedia, và nó vẫn rất cần bạn giúp sức xây dựng để càng ngày càng giúp ích cho nhiều sinh viên thế hệ sau hơn nữa! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:01, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi thật sự ngạc nhiên thấy bạn nóng nảy như vậy trong vụ này. Có ai xúc phạm bạn đâu mà phải căng thẳng vậy. Một thành viên được xem là "lâu năm" như bạn mà bỏ đi thật khá là đáng tiếc đấy. Caruri (thảo luận) 20:57, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Giành cho mọi thành viên mới một câu hỏi thú vị[sửa mã nguồn]

Tại sao Lưu Diệc Phi không viết giống wiki tiếng Anh Liu Yifei thành "Lưu Diệcphi" ?

bấm vào "sửa mã nguồn" để xem đáp án

No title[sửa mã nguồn]

Nói thế chứ thuật ngữ tiếng Anh nhiều cái hay và sâu sắc mà. Tùy! Không nên cực đoan hoá cái gì hết, thích Mẽo không có nghĩa là phải ghét Tàu. Tùy cơ ứng biến, đúng thì theo, sai thì bài. Vài sự vụ như con kiến, không sao hết. Đông Minh muốn hợp tác trong thời gian gần ko? Vĩnh Lạc Đế Nội các 13:30, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi cho rằng quý ĐPV Nguyentrongphu hơi háo thắng quá mức (bạn cũng biết tính Phú rồi đấy) chứ không phải cố ý tỏ ra khinh thường hay xúc phạm, chê bai ai cả. Chút bất đồng nhỏ này có lẽ sẽ giải quyết được nếu không có áp lực từ nhiều phía. Vẫn biết bài viết là cả một trời tâm huyết mà bạn đặt vào trong đó, với những suy nghĩ sao cho độc giả tiếp cận kiến thức chính xác nhất, nhưng Wikipedia là môi trường mở dựa vào cộng đồng các biên tập viên. Nhiều khi chúng ta chỉ có thể đứng nhìn chứ không làm gì được. Chấp nhận, bỏ qua, bao dung và tha thứ sẽ mang lại sự thanh thản cho tâm hồn. Hy vọng sau vài ngày suy nghĩ, cân nhắc, bạn sẽ bình tâm trở lại, lấy lại năng lượng, sẵn sàng để "refesh" mình. "Thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương". Câu nói sáo rỗng nhưng không vô nghĩa. Thời điểm này, quan trọng nhất là vui vẻ, nghỉ ngơi, giảm stress, cười thật nhiều. Khi thoải mái rồi thì hãy quay lại, vì dự án vẫn đang chờ bạn, mọi người vẫn đang chờ. Mến chào. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:12, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 ặc, tôi thảo luận quyết liệt chứ không có háo thắng quá mức như bạn nói haha. Có sự khác biệt giữa 2 điều đó nha. Tôi chưa bao giờ tự nhận mình đúng. Cái tôi muốn là thảo luận để cộng đồng có thể tìm ra "đồng thuận" cuối cùng dù có thể "đồng thuận" đó khác với quan điểm của tôi. Tôi chưa hề nói bạn Đông Minh "thiếu hiểu biết" bao giờ cả và không hề có hàm ý gì xấu. Rõ ràng đây là 1 sự hiểu nhầm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:56, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Dĩ nhiên rồi. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 16:00, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn Nguyenhai314 nói chí phải. Trẫm với hoàng hậu giận dỗi nhau rất nhiều nhưng cứ sau một khoảng thời gian lại làm lành, bạn Đông Minh với Wikipedia cũng vậy, tin rằng bạn sẽ quay lại và tiếp tục dành tình yêu cho Wikipedia. Vĩnh Lạc Đế Nội các 14:15, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)
alo, vườn còn nhiều đất hoang lắm, mời bạn nghỉ ngơi thời gian rồi về trồng cây tiếp nhá=))The Witch Hunter (thảo luận) 14:20, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Vậy những ai bất đồng quan điểm với bạn thì bạn đều cho rằng là "không hiểu rõ về các lý luận quân sự" (trích từ câu bạn nói ở trên)? Vậy ai mới là người chụp mũ? Tôi đã giải thích rất rõ ở trên là tôi hoàn toàn không hề nói bất cứ ai "thiếu hiểu biết" cả. Câu tôi nói là "không có chuyên môn"; nó không có hàm ý xấu gì hết. Tôi cũng chưa bao giờ tự nhận mình là "thiên tài". Tôi chỉ là 1 người bình thường và chỉ đơn giản là "work hard" hàng chục năm để học hỏi không ngừng. Tôi cũng chưa bao giờ tự nhận là tôi đúng và bạn sai. Tôi đang thảo luận với tất cả mọi người để tìm "đồng thuận" và dựa trên nguồn từ điển. Wikipedia hoạt động theo tinh thần "đồng thuận". Nếu cộng đồng "đồng thuận" với phương án khác với quan điểm của tôi thì tôi cũng chấp nhận thôi.

Chả lẽ bạn bỏ Wikipedia đi chỉ vì 1 chuyện nhỏ nhặt này? Bạn từ chối thảo luận thêm và đòi bỏ Wikipedia chỉ vì 1 chuyện này? Một số vụ tôi còn phải thảo luận dài gấp 10 lần và kéo dài cả tháng trời; tôi còn chưa nản nữa. Tôi không hề có ý chê trách gì bạn cả. Tất cả chỉ là hiểu nhầm. Wikipedia vẫn cần 1 thành viên viết bài chất lượng cao như bạn. Sẽ là một mất mát lớn nếu bạn quyết định bỏ đi. Ở một dự án tự nguyện này thì ai cũng có quyền bỏ đi (và không ai có quyền cản) nhưng rất mong bạn suy nghĩ lại!
Cách đây mấy tháng tôi còn chỉ trích bạn nặng lời hơn nhưng bạn đâu có phản ứng như thế này? Vụ tôi bốc phốt bài Final Fantasy; bạn bốc phốc tôi lại rồi tôi chỉ trích bạn lại (bạn nhớ chứ?). Sao giờ bạn nhạy cảm quá vậy? Chuyện đâu còn có đó. Có gì từ từ thảo luận chứ có gì phải căng? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:35, ngày 12 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Hạ hỏa nào bạn ơi. Tôi thông cảm cho bạn, nhưng bình tĩnh một chút. Sáng nay Hà Nội nắng lên nên tôi có thử một cốc trà sữa Matcha. Tặng bạn trà sữa trân châu vậy. Vĩnh Lạc Đế Nội các 04:44, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đôi lời[sửa mã nguồn]

Sự ra đi của bạn thật đáng tiếc cho Dự án. Nếu một ngày nào đó có biểu quyết bất tín nhiệm BQV Alphama thì tôi cũng sẽ cùng bạn tặng cho ngài ấy một lá phiếu. Nói thật hồi lúc còn bỡ ngỡ trên Wiki, tôi cũng có những lúc mong manh dễ vỡ đến mức muốn từ bỏ nhưng phần vì đam mê, phần vì được một số thành viên khác động viên nên tôi vẫn tiếp tục cống hiến. Đóng góp cho Wiki với tôi nhiều lúc có thể là một sự ngu ngốc đến cùng cực vì công sức bỏ ra lại bị những thành viên nào đó phủ nhận, thậm chí còn chê bai và dùng những từ ngữ không thể nào ngứa tai hơn. :) Tất nhiên, trong mọi sự việc tốt xấu đều song hành, với tôi điều tốt khi ở trên Wiki là có thể lĩnh hội thêm 1 ít kiến thức sau mỗi lần dịch bài, nếu may mắn thì có thể gặp thành viên tốt bụng chỉ bảo tận tình. Tôi thường không phải kiểu người thích khuyên bảo hay giáo huấn ai nên những lời này đều xuất phát từ chính suy nghĩ của tôi. Sự bất mãn của bạn phần nào đó tương đồng với một phần suy nghĩ của tôi về Wiki nên bỗng dưng muốn tạt qua nói vài lời. 𝕲𝖗𝖎𝖒 𝕾𝖈𝖞𝖙𝖍𝖊 09:12, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Á à, Cẩm y vệ đâu! Đem hai tên này về Đông xưởng cho ta. Cho các ngươi biết thế nào là "Đại Minh thập tứ thế", chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Riêng tên Truy Mộng đày đi Liêu Dương chơi với Mãn mọi. Vĩnh Lạc Đế Nội các 09:14, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm: AHAHAHAHAHAHAHAHAHA!!!! 𝕲𝖗𝖎𝖒 𝕾𝖈𝖞𝖙𝖍𝖊 09:38, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Không sung sướng gì đâu em ạ. Mùa này lạnh giá, lại làm quả đầu trọc nữa thì tha hồ thích nhé. Vĩnh Lạc Đế Nội các 09:39, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm: Ấy chết quên mất. Thần thất lễ quá, xin bệ hạ tha tội! 𝕲𝖗𝖎𝖒 𝕾𝖈𝖞𝖙𝖍𝖊 09:42, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Truy Mộng: Niệm tình nhà ngươi có nhiều công lao, không đày đi Liêu Dương nữa, cho sang Thần cơ doanh để Hồ Nguyên Trừng dùng làm bia thử súng nhé! Vĩnh Lạc Đế Nội các 09:47, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bạn à[sửa mã nguồn]

Bình tĩnh lại chưa bạn ơi. Bạn mà nghỉ là một sự thiệt thòi với Wikipedia tiếng Việt đấy. Hãy cân nhắc lựa chọn của mình. Chúng ta ở đây là vì nền học thuật của người Việt mà, đó mới là mục đích cao cả, vài cái tranh cãi nho nhỏ có xá chi. Giờ những thành viên kỳ cựu như bạn cứ bỏ đi thế này, thì tương lai biết đi về đâu đây. Tôi lo lắm, sẽ thành một hiệu ứng domino mất. Cân nhắc ở lại Đông Minh nhé. Vĩnh Lạc Đế Nội các 02:50, ngày 14 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Có một sự hiểu nhầm không hề nhỏ trong vụ việc lần này. Tên bài đã được đổi lại như cũ đúng theo tên bạn đặt (nguồn bác Minh Tâm đưa ra là hợp lý). Còn nội dung thì bạn có thể phục hồi lại như cũ (nội dung mà bạn viết). Chuyện này đối với tôi không quan trọng lắm. Rõ ràng, bạn là thành viên rất có tâm huyết về mảng quân sự, nhưng bất đồng quan điểm là chuyện bình thường trên Wikipedia này mà? Để mất một thành viên như bạn vì chuyện này tôi thấy không đáng nên bạn thích sửa sao thì sửa, tùy thích. Tôi sẵn sàng nhượng bộ để giữ bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:16, ngày 14 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một ly sữa đậu nành cho bạn![sửa mã nguồn]

Soy milk.jpg Những bông tuyết trắng xoá phủ lên người huynh đệ đã ngã xuống... Anh đi rồi Wikipedia sẽ buồn lắm đây.
 Vĩnh Lạc Đế Nội các 23:39, ngày 18 tháng 1 năm 2021 (UTC)