Thảo luận Thành viên:Đông Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Yum ! Yum !

Xin chào[sửa mã nguồn]

Mình tham gia viết wiki từ 2014. Đây là một bài viết về định lý mang tên mình Định lý Đào về sáu tâm đường tròn. Lĩnh vực quan tâm chủ yếu là hình học, mình viết khoảng 80 bài trên lĩnh vực này. Tuy nhiên chuyên môn thì mình làm về lĩnh vực điện --Chuyên Gia EVN 08:13, ngày 5 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Ra vậy, đóng góp cho toán nhiều nhỉ, mình đang viết nháp bài Đội hình chiến thuật, vẫn chưa xong. Bài này liên quan hình học, bạn có thu thập các hình vẽ mô phỏng về hình học liên quan đến đội hình và chuyển động không? Với, mình thấy hình học có cái hay ở chỗ, người có tư duy sắc sảo thường liên quan đến hình học tư duy, tư duy cũng là loại hình học, một trong số đó là sơ đồ tư duy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 08:20, ngày 5 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Đội hình chiến thuật có không phải lĩnh vực mình âm hiểu rồi Chuyên Gia EVN 11:26, ngày 5 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Đông Minh xem thêm nhé: https://faculty.evansville.edu/ck6/encyclopedia/Homo-Perspeconics.pdf Chuyên Gia EVN 01:30, ngày 6 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bạn là giảng viên à?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 03:57, ngày 6 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Thắc mắc[sửa mã nguồn]

??? Bạn thật sự nghĩ tui là là người nhỏ nhen như thế kia à?!! Với lại tui đã bao giờ bắt bạn phải hứa hay thề thốt là sẽ không bao giờ tham gia cái gì nữa đâu, mấy cái đó chính bạn buộc miệng nói ra sao lại đẩy trách nhiệm cho tui?? Với lại tui đâu có quyền gì cấm bạn quay trở lại biểu quyết đâu (mặc dù sau vụ đó bạn vẫn quay trở lại và bỏ phiếu bình thường ở đây). Quyền đóng góp trên wiki là tinh thần tự nguyện, chẳng ai ép buộc ai hay gò bó nhau bao giờ cả, chẳng bao giờ có chuyện người này lại có quyền cấm người kia vô lý cả (kể cả BQV). Nhiều khi bạn suy nghĩ kì cục khó hiểu quá, bạn nói những lời như thế tại trang bài viết tốt trước cộng đồng cứ như thể bạn là người bị hại, bị chà đạp, còn tui sắm vai ác nhân, tiểu nhân bỉ ổi không bằng ấy?!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:45, ngày 6 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Mintu Martin Trời đất, có gì đâu mà nghiêm trọng vậy, ý của mình là lời mình đã nói ra là tự mình cột mình, lỡ nói là phải giữ lời, chứ bạn đâu có lỗi gì đâu. Với mình nói là : mình gây với bạn mà.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:23, ngày 6 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Giúp mình với[sửa mã nguồn]

Đông Minh giúp em sửa bản mẫu trong trang này được không ạ?

P/S: Cũng chẳng biết xưng với Đông Minh là em là có đúng hay không nữa--Think888 (thảo luận) 05:04, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Think888 đã sửa cho bạn xong rồi, bạn không thích mấy màu sắc đó thì tự sửa lại nha. Xưng hô là bạn là được rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:21, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Một huy chương cho ca ca[sửa mã nguồn]

WTL Bac.png Huân chương Lao động hạng nhì (Wiki WTL)
Đại diện bên hiệp hội gửi tặng đồng chí Huy chương lao động hạng nhì vì cố gắng và để cố gắng hơn nữa. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 08:03, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) Lo bài ứng cử đi nha !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:22, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

Ca Phe Sua Nong.JPG Xin lỗi vì bộp chộp quá nên chưa hiểu ý của bạn nói, tặng bạn ly cà phê này thay cho lời xin lỗi của tui nhé!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:53, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)
P/s: Mà bạn nói là chỉ không bỏ phiếu cho các biểu quyết, chứ không có nói là không cho ý kiến với cả lập biểu quyết có phải vậy không? Nếu đúng là vậy tui đang có 2 bài muốn nhờ bạn lập biểu quyết bài viết tốt hộ, đấy là Sen và Chihiro ở thế giới thần bíStand by Me Doraemon, bạn đồng ý nhé?!! Sở dĩ tui muốn nhờ bạn đăng biểu quyết là để tránh vi phạm luật mỗi thành viên chỉ có tối đa 2 biểu quyết ở mỗi mục, mà tui lại muốn để dành 2 suất này cho hai bài viết khác!! Sau khi bạn đăng biểu quyết rồi tui sẽ thay bạn đảm nhận phần phản hồi ý kiến và sửa chữa bài, bạn thấy thế nào?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:57, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Ok bạn Mintu Martin, nhưng làm nhiều quá bị phản biện, sửa chữa sức ở đâu mà đủ.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:24, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Không sao đâu bạn, tui sẽ xoay xở được. Bạn chỉ cần đăng biểu quyết thôi, phần còn lại cứ để tui đảm trách hết nhé! Hi vọng từ đây đến cuối năm mục BVT có thể cán mốc 200 bài viết!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:46, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Mong bạn đăng thêm cả BQ BVT của Stand by Me Doraemon nữa nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:46, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Ok bạn Mintu Martin.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 06:14, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Vẫn chưa đăng, có xem mấy cái cũ, bạn suy nghĩ kỹ đi, bài viết tốt hay bài viết chọn lọc?  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 06:30, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Mình nghĩ bài Stand by Doraemon này chỉ có thể với đến BVT thôi, BVCL thì hơi quá tầm!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 07:15, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Mintu Martin Nội dung không thể phát triển nhiều hơn à, nếu nội dung dài hơn thì sao bạc có thể đổi màu. Bạn tính lại đi. Công sức ứng cử 1 lần cho nó tới luôn.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 07:53, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Về cơ bản tui không phải là người viết bài này mà là bạn DoraMoon, hơn nữa tui cũng không rành về chủ đề bài và cũng không biết tiếng Nhật nên khả năng mở rộng bài viết cũng là không thể! Bạn cứ đem bài biểu quyết luôn đi, tui đã cân nhắc kĩ rồi!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 07:59, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Ok bạn Mintu Martin, chờ xíu nha.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 08:12, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Mintu Martin sorry, cứ tập trung vô ông chủ tịch nhà độc tài cuba, quên khuấy đi cụm câu ở phía sau. Với lại đang làm việc riêng nên không tập trung lắm.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:24, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Quân đội nhà Trần[sửa mã nguồn]

Tôi không chuyên về các bài có chủ đề rộng như thế này, chỉ thích các câu chuyện riêng lẻ của từng cá nhân, vì như thế thú vị hơn. Tôi cũng chưa thấy tác phẩm nghiên cứu nào chuyên biệt quan tâm đến vấn đề này, nên chẳng giúp gì được.--Diepphi (thảo luận) 09:38, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Nếu bạn Diepphi có sách sử Việt thì cũng mong xem qua bài hiện có xem luận ý nào có thể thấy trong sách thì đính kèm vào. Tại Đông Minh định ứng cử BVT bên enwiki thử xem. Mà tài liệu không có, cũng mong sao chép bài bên wiki Việt đưa qua cho nó phong phú chú thích.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 09:41, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bạn Đông Minh có vẻ hơi vội vàng rồi đấy, tui thấy bạn chưa có mấy BVT/BVCL trên vi wiki mà đã nhăm nhe nghĩ đến mục BVT bên en rồi!! Chắc hẳn bạn cũng biết phần thẩm định và đánh giá BVT bên en gắt gao và khó khăn đến mức nào, hơn rất, rất nhiều lần so với bên vi. Nếu như bên vi ta những người đánh giá/cho ý kiến chủ yếu mang tính đại trà vì nhiều bài viết không nằm trong hiểu biết chuyên môn của họ, thì ở bên en sẽ có từng cộng đồng riêng nhận xét về mỗi đề tài như lịch sử, văn học, thể thao, âm nhạc, do đó mỗi cộng đồng sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho từng lĩnh vực, do đó việc vượt qua vòng kiểm duyệt ko hề đơn giản chút nào nếu ko muốn nói là cực kỳ khó khăn. Ấy là còn chưa kể đến các hành văn từ tiếng Anh sang tiếng Việt vốn đã ko dễ thì hành văn theo chiều ngược lại còn khó gấp bội, nhất là những bài đặc thù như lịch sử!! Nói như vậy để thấy một thành viên có thể viết một bài GA không chỉ dạn dày kinh nghiệm xử lý các bài chất lượng trên en wiki mà còn phải có trình độ dịch thuật đạt cảnh giới thượng thừa, mà tui cho rằng những người như vậy trên vi chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay hoặc gần như không có!! Đến tui dù đã dịch cả đóng BVT/CL từ en sang vi tốn không ít công sức mà nếu nhắc đến tự viết một bài GA bên en là cả một vấn đề nan giải!! Thôi, có lẽ tui đã đi hơi quá đà, nhưng bạn Đông Minh nên đi chăm chút mấy BVT/CL bên vi của ta đi đã, đừng có đứng núi này trông núi nọ nữa!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:58, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Mintu Martin Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân đang trải qua trong một môi trường tẻ nhạt không, mỗi ngày trôi qua tới phát chán. Đó là lý do mình thích đâm đầu tới những nơi, mà ở đó sẽ bị đánh tả tơi, mình nghĩ như vậy mới có thể thay đổi vượt bậc bản thân. Còn bạn, bạn đã quá rành rọt trong không gian này rồi, nhưng năng lực của bạn nó bị bao bọc bởi môi trường ứng cử này. Do đó, không phải là bạn không thể giỏi hơn, mà cái giỏi của bạn chạm ngưỡng rồi, nó bị bao bọc bởi một môi trường hạn chế so với enwiki mà chính bạn cũng đã nói, vì vậy nó kìm hãm khả năng có thể tốt hơn của bạn. Chu quy không phải vấn đề viwiki với enwiki cái nào cao siêu hơn, mà là tâm trí bạn thích đóng góp cho bên nào. Bản thân mình không cảm thấy thuộc về bên nào cả, mặc dù chỉnh sửa ở vi wiki nhiều nhất. Cho nên với một kẻ lang thang thì ngẫu hứng với điều này vì cảm thấy thú vị. Hiện tại viết về chủ đề lịch sử và quân sự mà mình yêu thích nhưng ngặt nỗi là không có điều kiện tiếp cận sách vở, mình đã từng bỏ rất nhiều thời gian tại các thư viện ở SG, bây giờ không có điều kiện, chứ tiếp cận được nguồn sách rồi thì sẽ có hàng đống trích dẫn cho bài viết của mình. Với điều đó, mình chả việc gì phải sợ chuyện ứng cử. Viết về quân đội nhà Trần và Tây Sơn, bài bị treo bảng dịch máy, nhưng mình lúc này chỉ nghĩ làm sao mở rộng và hoàn chỉnh bài viết hơn là sửa ngôn ngữ. Nếu ứng cử chỉ sợ mấy nhân vật bên en khó lòng thẩm định sách bằng tài liệu tiếng Việt, thậm chí không thể đọc được trên googlebook, mình muốn xem họ sẽ thẩm định bằng cách nào, viết sử Việt thì trích nguồn sử Việt chứ sao lại trích sách tiếng nước khác, mặc dù sẽ bổ sung thêm cho phong phú và cho có tính trung lập vì nó đặt thêm quan điểm đánh giá từ ngôn ngữ khác. Nếu có người Việt thẩm định thì càng dễ xử, họ biết những công trình sử lớn và uy tín của Việt Nam. Hiểu chủ đề, Thừa tư liệu, vậy thì chỉ còn ngán Ngôn ngữ thôi. Chứ mình chả ngán bất kỳ anh bạn enwiki phản biện nào một cách thật sự đâu. Về chuyện hành văn Anh ngữ, bạn quên là bên en có nhiều người hay hỗ trợ chuyện ứng cử lắm à, nếu bạn muốn sang đó ứng cử thì làm quen nhiều nhiều bạn bè. Lại thêm, nếu bạn tham gia vào một Dự án liên quan chủ đề, người dự án đó sẽ không bỏ bạn đâu, họ cũng muốn tích lũy thành tựu chung cho một dự án. Không có ngôi sao vàng hay bạc nào là của riêng cả, cho nên cũng không nên để bản thân đơn độc khi ứng cử bên đó. Ngoài ra, mình cũng có thể nhờ bạn bè ở bên ngoài giúp đỡ. Bạn suy nghĩ xem tại sao nhiều thành viên như HĐ chẳng hạn, chỉ hoạt động trên enwiki. Còn nữa, cái cảm giác mà bạn gặt được cái Dấu+ màu xanh lá cây mình tin là bạn sẽ sướng phải biết, vì nó dữ dội hơn ngôi sao bạc trên đây nhiều, bao gồm việc trên đây, bạn được khuyến khích ít phần, vì công sức lao động bên đây được trân quý hơn, chứ bên kia không có tẹo nào, mà sẽ chống đỡ tới banh áo giáp, gãy cả kiếm. Nhưng nói cho lắm vậy thôi, tài liệu không có thì mình chưa khởi động ứng cử được đâu.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 17:57, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Nói nghe thì hay nhưng làm được mới khó!! Nếu việc giành sao GA dễ như bạn nói thì đã ối người bên vi này sang đó! Dù biết là mỗi wiki sẽ có khó khăn riêng, nhưng việc tranh luận và bất đồng ý kiến trong các ứng cử GA sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với bạn tưởng đấy!! Tui đã từng đọc thử một vài ứng cử bên đó và cũng đã biết mức độ ở đó ntn rồi! Thôi, có lẽ tui bàn lùi hơi nhiều sẽ làm bạn khó chịu, nếu bạn thấy bài đủ khả năng đề cử GA thì cứ thực hiện đi, tui sẽ ngóng chờ kết quả!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:41, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Chém gió, you both.[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 02:50, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Mintu Martin nhắc mới nhớ, có anh bạn người Malaysia bỏ nhiều công sức thời gian ra để ứng cử BVT: Vietnam mà thất bại. Anh này trên enwiki có quyền đánh giá bài viết mới. Bạn HĐ cũng có nói với mình cũng hay thất cử bên đó lắm. Mà hình như bạn đang gánh 6 bài, định chống cả thế giới hả. Mình bây giờ chỉ chú ý mấy bài quân sự với mấy chuyện linh tinh lang tang, bạn phải tự lo rồi. Mà bạn đừng hóng ai cả, bạn thử lửa một lần bên đó thử xem.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 05:52, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

112[sửa mã nguồn]

Ca đứng thứ 112 trên wiki về số lần sửa đổi nha[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 13:12, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Sửa giúp Khả Ngân, Kem cuộn, Dãy núi Cascade. 3 bài thôi.[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 13:27, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Thư mời tham gia[sửa mã nguồn]

Liệu bạn có dám đương đầu với Giải phẫu người, một trong những chủ đề đáng sợ và khó viết nhất trên Wikipedia? 😃

Thư mời tham gia dự án Giải phẫu học
A human head dissected; "In memoriam". Wellcome L0074865.jpg Thân mời bạn tham gia Dự án Giải phẫu học, một dự án hợp tác giữa các thành viên Wikipedia có chung sở thích hoặc quan tâm nhằm hoàn thiện thêm các bài viết về Giải phẫu người. Đây là dự án con của Dự án Y học và cần sự giúp đỡ của rất nhiều thành viên có hứng thú hoặc quan tâm tới giải phẫu. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các bạn, hãy tới ghi danh tại trang chính của Dự án và giúp Wikipedia hoàn thiện các bài viết mà bạn yêu thích hoặc xem qua danh sách các việc cần làm tại đó.

Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời Giải phẫu học}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

Møñgζng√∑ß∃ 08:20, ngày 11 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Lá cờ không ngừng bay[sửa mã nguồn]

GAflag.gif Lá cờ bài viết tốt
Hiện tại trang bài viết tốt đang có 10 bài ứng cử - một hiện tượng chưa từng xảy ra trong lịch sử của wiki tiếng Việt từ khi mới thành lập cho đến nay. Chân thành cảm ơn bạn vì đã và đang là một phần của chiến dịch xây dựng trang bài viết tốt thành công như ngày hôm nay! Hãy luôn luôn theo dõi, ủng hộ và đóng góp thật nhiều hơn nữa cho Bài viết tốt cũng như các trang khác trên wiki tiếng Việt, vì một tương lai xán lạn và tốt đẹp hơn nữa đang chờ đón wiki chúng ta! Thân ái!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:51, ngày 13 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Good job Mintu Martin Have a good day.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:53, ngày 13 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Đông Minh, hôm nay tui vui lắm, mức độ adrenaline đang ở mức đỉnh điểm đây này!! Ngay cả lúc gắn sao bài chọn lọc cũng chẳng vui bằng ngày hôm nay!! Hôm nay đúng là một ngày trong đại của wiki chúng ta!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:10, ngày 13 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Mintu Martin tới những 11 bài ứng cử bài viết tốt, chắc là kỷ lục Ghi-nét rồi. Đã có cái đà đừng để mất đi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:20, ngày 17 tháng 6 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn Đông Minh, bây giờ thì thành 12 rồi! Giá như mục BVCL và DSCL cũng đông vui thế này có phải tốt cho wiki hơn không nhỉ  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:06, ngày 17 tháng 6 năm 2019 (UTC)

:3[sửa mã nguồn]

Bạn Đông Minh có thích lý học không, dịch giùm mình bài này đi: Giây nhuận :#, cảm ơn bạn đã đọc tin nhé! Mình thấy bài này trên mục ngày này năm xưa (30/6) mà bài lại khá tệ nên ngỏ ý nhờ bạn xem xét giúp vì mình không rành các thuật ngữ, mong bạn không từ chối. -- ✠ Tân-Vương  00:13, ngày 18 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Chào Đông Minh[sửa mã nguồn]

Xin chào, mình rất vui vì bạn đã đọc bài viết "Hiệu ứng Forer " của mình và có đánh giá rất thẳng thắn. Có người làm vậy mình vui lắm. Bạn có thể vui lòng đọc lại và xem mình chỉnh sửa vậy đã hợp lí hơn chưa đc k😊 Mình đã đọc qua tiểu sử wiki của bạn và phải ns là mình rất ấn tượng. Điều ấn tượng nhất là bạn rất giống mình. K thích sự im lặng chút nào và luôn thích kết bạn😊 Rất vui đc làm quen vs bạn. Ban có thể cho mình xin in4 Bbbbwikipidia (thảo luận) 21:07, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)