Ruby-Diamond-88757.gif

Thành viên:Đông Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tết Canh Tý 2020.png

Mình tham gia wikipedia tiếng Việt lần đầu vào năm 2009, suốt 9 năm tiếp theo là một người chỉnh sửa ẩn danh, ngần ấy thời gian số chỉnh sửa góp nhặt cũng gần 100, trung bình 10 lần/năm, hầu hết là sửa lỗi lặt vặt liên quan chính tả và chủ đề sửa liên quan lịch sử, địa lý. Mình là một người thường dùng của wiki, đã bỏ nhiều thời gian để đọc bài nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc tham gia nhiều vào việc chỉnh sửa, vì vậy càng không quan tâm chuyện đăng ký một tài khoản, tất cả không phải là mối bận tâm của mình.

Ngày 10 tháng 9 năm 2017 mình chính thức tham gia wikipedia với việc chỉnh sửa đầu tiên ở bài Đế quốc - chủ đề yêu thích, và trang khởi tạo đầu tiên là Chỉ số sức mạnh tổng hợp quốc gia.

Sở thích của mình xoay quanh các bài viết về Đế quốc, mình yêu thích sự kỳ vĩ của các đế quốc, cách họ trỗi dậy, hưng thịnh, suy tàn và sụp đổ, Cường quốc, nghiên cứu sự hùng mạnh của họ, Khoa học Quản trịChiến lược & Chiến thuật. Mình cũng bỏ khá nhiều thời gian để nghiên cứu và viết về Quân sự, viết về Tình dục và linh tinh mọi thứ khác.

Điều mình chán ghét nhất trên wiki là sự im lặng, mình thích giao tiếp, nhiều chuyện, tán gẫu, tâm sự.

Mình đã từng giành rất nhiều thời gian tại Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp Tp.HCM và Thư viện Đại học KHXH&NV nhưng đó là tháng ngày sinh viên; ước gì ngày đó mình biết sử dụng wiki biết tham gia thì chắc đã viết được cả ngàn bài mà không cần biên dịch, sách nhiều quá mà. Giờ đây thì không có điều kiện tiếp cận sách vở nên viết cái gì cũng khó cũng cảm thấy kém chất lượng, chỉ toàn biên dịch bài người khác.

Phải thừa nhận thời sinh viên mình hay copy bài trên wikipedia để làm bài tiểu luận, hơi z.z.z...chỉ biết lấy đi chứ không biết để lại, nên có lẽ hôm nay đó là món nợ mà mình phải tham gia làm lao công cho wiki, dọn dẹp để giúp mọi người.

Duyên khởi duyên diệt, cái gì có khởi đầu sẽ phải có kết thúc, tháng ngày của wikipedia chắc cũng sẽ phải giảm dần vì lý do cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền. Hơi z.z.z. !!!

...từng định ra đi mà chu quy cuối cùng cũng không nghỉ được. Hơi z.z.z.z !!!!

Wikipedia IP user.pngNgười dùng này là một thành viên IP của wikipedia tiếng Việt trong 9 năm
Wikipedia Confirmed (dm).pngNgười dùng này là một thành viên mới xác nhận của wikipedia tiếng Việt trong 20 ngày
Have no user right on wikipedia.pngThành viên này là thành viên thông thường trên wikipedia tiếng Việt
Chú ý
Crystal Clear action stop.png
Đây là
trang cá nhân
chứ không phải
một bài viết
bách khoa
Blaulicht.gif
Wikilogo123.png
ĐÔNG MINH
MOSBarnstar.png


WP World traveler beta.png


Wikipedia:Kinh nghiệm hoạt động và Sáng kiến phát triển WikipediaĐông Minh

1863 Alexandre Cabanel - The Birth of Venus.jpg


The Birth of Venus (1863), Alexandre Cabanel (1823–1889)
Ass.jpg


Lotus flower (978659).jpg