Thảo luận Thành viên:FCBM

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào FCBM
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.236.339 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 12:01, ngày 18 tháng 3 năm 2018 (UTC).

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Đổi hướng[sửa mã nguồn]

Bạn muốn tạo trang đổi hướng thì tạo theo cú pháp #đổi [[Tên trang đích]] là được rồi, không cần phải đổi qua đổi lại đâu, trang đổi hướng được tạo mới cũng không hiện lên Đặc biệt:Trang mới. Xuân (thảo luận) 13:54, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ. Mình chỉ muốn đổi tiêu đề sang tiếng Anh để tiện cho việc sao chép bên enwiki mà không cần sửa đổi. FCBM (thảo luận) 14:15, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào 16 tháng 8 2018, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Siêu cúp châu Âu 2018, mà bạn đã mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. Darling (Thảo luận) 09:08, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh đối với Tập tin:DFL-Supercup trophy.jpeg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:DFL-Supercup trophy.jpeg. Tuy nhiên, hiện nay nó thiếu thông tin về tình trạng bản quyềncấp phép sử dụng. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền. Nó có thể bị xóa trong thời gian ngắn sắp tới, trừ khi chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có một giấy phép chấp nhận được và nguồn gốc để kiểm chứng. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả tập tin. Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để xem bạn được và không được những tập tin nào lên Wikipedia. Bạn có thể tìm thấy một thẻ quyền phù hợp với tập tin của bạn tại trang về thẻ quyền.

Xin bạn vui lòng kiểm tra lại tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên để chắc chắn chúng đã được ghi thông tin đầy đủ. Đây là dánh sách tập tin do bạn tải lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy tự nhiên nêu nó lên tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Darling (Thảo luận) 05:03, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Có bất đồng về lý do để sử dụng hợp lý Hình:DFL-Supercup logo (2017).png[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:DFL-Supercup logo (2017).png. Tuy nhiên, tôi cho rằng lý do mà bạn đưa ra để sử dụng hình dưới hình thức "sử dụng hợp lý" là không đúng. Xin hãy đọc kỹ hướng dẫn tại Wikipedia:Nội dung không tự do, sau đó đến trang mô tả hình để làm sáng tỏ tại sao bạn cho rằng hình đủ tiêu chuẩn sử dụng hợp lý. Dùng một trong các tiêu bản tại Wikipedia:Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý là một cách đơn giản để bảo đảm hình của bạn tuân thủ quy định của Wikipedia, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải điền hết toàn bộ tiêu bản. Đừng chỉ đặt một tiêu bản trống vào trang hình.

Nếu hình được xác nhận rằng nó đã không được sử dụng hợp lý, nó sẽ bị xóa trong vài ngày theo tiêu chuẩn xóa nhanh của chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi nào hãy hỏi tại trang hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Darling (Thảo luận) 05:04, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh đối với Tập tin:DFB-Pokal trophy.jpeg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:DFB-Pokal trophy.jpeg. Tuy nhiên, hiện nay nó thiếu thông tin về tình trạng bản quyềncấp phép sử dụng. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền. Nó có thể bị xóa trong thời gian ngắn sắp tới, trừ khi chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có một giấy phép chấp nhận được và nguồn gốc để kiểm chứng. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả tập tin. Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để xem bạn được và không được những tập tin nào lên Wikipedia. Bạn có thể tìm thấy một thẻ quyền phù hợp với tập tin của bạn tại trang về thẻ quyền.

Xin bạn vui lòng kiểm tra lại tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên để chắc chắn chúng đã được ghi thông tin đầy đủ. Đây là dánh sách tập tin do bạn tải lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy tự nhiên nêu nó lên tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Darling (Thảo luận) 05:05, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh đối với Tập tin:DFB-Pokal logo 2016.png[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:DFB-Pokal logo 2016.png. Tuy nhiên, hiện nay nó thiếu thông tin về tình trạng bản quyềncấp phép sử dụng. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền. Nó có thể bị xóa trong thời gian ngắn sắp tới, trừ khi chúng tôi có thể xác nhận rằng nó có một giấy phép chấp nhận được và nguồn gốc để kiểm chứng. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả tập tin. Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để xem bạn được và không được những tập tin nào lên Wikipedia. Bạn có thể tìm thấy một thẻ quyền phù hợp với tập tin của bạn tại trang về thẻ quyền.

Xin bạn vui lòng kiểm tra lại tất cả các tập tin mà bạn đã tải lên để chắc chắn chúng đã được ghi thông tin đầy đủ. Đây là dánh sách tập tin do bạn tải lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy tự nhiên nêu nó lên tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Darling (Thảo luận) 05:05, ngày 20 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Một tách trà cho bạn![sửa mã nguồn]

Meissen-teacup pinkrose01.jpg Uống ly trà hạ hỏa nào, mọi sự vẫn còn đó, bạn chớ nên nóng vội làm gì. Đã có BQV vào cuộc rồi, bạn còn lo gì nữa ? Mà nếu BQV này giải quyết không xong, bạn vẫn có thể khiếu nại lên BQV khác mà ! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:16, ngày 21 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Cách dịch[sửa mã nguồn]

Bạn chú ý chi tiết nhỏ, văn phong tiếng Anh thì ", and" (trước "and" có dấu phẩy) nhưng văn phong tiếng Việt thì " và" (trước "và" không có dấu phẩy). Lúc dịch bạn nên chú ý điều này, điều mà các sách dịch cũng có lúc mắc phải. Én bạc (thảo luận) 10:16, ngày 21 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

DING DONG[sửa mã nguồn]

@FCBM: Bạn thấy là mọi người ai cũng lủi thủi làm việc riêng, đâu phải ai cũng biết hay hiểu ai làm cái gì đâu. Nhiều người viết bài chứ ai mà theo dõi mỗi ngày coi người khác làm gì, làm sao biết bạn gặp chuyện gì, bạn hay tuần tra thì chỉ bạn mới biết người khác làm gì chứ ngược lại ai mà biết. Còn công cán gì trên đây mà không ai biết thì chuyện này bình thường thôi, tất cả làm việc là người ta đã chấp nhận rồi. Nếu bạn muốn người khác quan tâm chuyện gì của bạn thì phải nhắn tin ở những nơi như trang Thảo luận chung chẳng hạn, chứ không lẽ mọi người bỏ thời giờ theo dõi xem tất cả mọi cuộc hội thoại trong các trang thảo luận thành viên trên đây, bao gồm xích mích tranh cãi. Cái gì cũng từ từ chứ.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:28, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Những xích mích trải qua lâu rồi nhưng tôi thấy chả thấy ai có ý định lên tiếng. Bạn coi wiki tiếng Anh đi, mấy cái xích mích đó người ta chỉ cần vài giờ, lâu lắm là vài ngày là giải quyết xong, chứ có phải như bên này đâu. Thành viên boyconga là lí do làm tôi thấy bực mình khi anh ta cứ làm theo ý mình, ko chịu lắng nghe người khác. Khi làm việc cùng nhau thì phải giúp đỡ lẫn nhau, chỉ ra cái sai để mình tiến bộ hơn chứ. Chứ có những liên kết bài mà tôi làm thể hiện trên tin tức nhưng sao ko ai nói gì như chúc mừng đi. Làm gì cũng phải có động lực để mà làm chứ cắm đầu vào làm mà chán nản thì làm đâu có hiệu quả.FCBM (thảo luận) 13:49, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

@FCBM: Xích mích gì mới được ??? bạn kéo tranh cãi lên trang Thảo luận chung hoặc trang Tin nhắn bảo quản viên thì may ra có thành viên khác vào xem, bao gồm từ 2 bảo quản viên trở lên người ta sẽ xem thôi. Chứ thành viên mà nhắn cho nhau thì mình chịu, bạn nghĩ ai cũng có thói quen click vô xem người khác nói chuyện hay gây lộn à? nhất là khi hội thoại trên thay đổi gần đây nó trôi đi mất từ ngày hôm trước mà tới ngày hôm sau một thành viên mới online thì người ta biết gì đâu.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:05, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

@FCBM: À, mình đọc vài chỗ có hiểu được chút đỉnh rồi, nhưng mà đình công vì bất mãn thì bạn thua rồi. Đừng có như vậy.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:23, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Vậy thì giờ làm sao, chứ nếu cứ làm chung với kẻ bất cần thì tôi cũng chẳng thèm làm đâu. Nói thiệt tôi đâu có gây ra mấy vụ lùm xùm này đâu nhưng thái độ bất cần đó mới khiến tôi lên tiếng đó chứ. Wikipedia là dành cho tất cả mọi người lên đây biên tập với thiện ý, chứ nếu thành viên mới mà thấy người khác lùi sửa cái đúng của mình thì cũng bất mãn chứ. FCBM (thảo luận) 15:57, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 • Thêm nữa, tôi ko đăng lên trang Tin nhắn cho BQV vì lên đó lại gây thêm tranh luận, tôi đăng ở đây là chỉ đơn giản nói chuyện chứ nếu có đăng lên thì phải nói tới thái độ của boyconga (mà ko ai chịu giải quyết). Hồi trước tôi có nhắn cho Tuanminh01 về việc này trên trang thảo luận của boyconga nhưng những gì tôi nhận chỉ là câu “Cảm ơn”. Thế là sao, lẽ ra mấy cái này phải giải quyết từ trước, mà cuối cùng Tuanminh01 để lại câu cảm ơn rồi lờ đi luôn, cứ như là bao che cho boyconga vậy, nên thế tôi mới ức.
@FCBM: hay là bạn thay đổi không khí, viết bài tham gia ứng cử Bài viết Tốt đi. Bởi vì bạn hay tuần tra lùi sửa thì sẽ thấy sửa đổi của bạn đó lại bực mình, thay đổi không khí xíu, nó sẽ cuốn hút tâm trí bạn, đỡ bực, và thay đổi luôn chủ đề viết. Wiki ngày nào cũng tích thêm công việc tồn đọng mới, bạn cứ xem đó là thành viên mới và những bài viết được tạo ra đó là từ thành viên mới như bao thành viên mới khác. Với đống lộn xộn hỡi ôi mỗi ngày. Hãy tìm niềm vui mới đi. Hiện tại, có thể bạn chưa hiểu tâm ý của người khác nên cũng đừng quan trọng việc được thuận theo mình.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:44, ngày 5 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Sao rồi khá lên chưa ? Big smile.png  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 11:27, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Mới đỡ hơn chút thế rồi boyconga lại lùi sửa tiếp của tôi, dù sao thì cảm ơn đã hỏi thăm.FCBM (thảo luận) 11:54, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

@FCBM: Khi bạn hoạt động trên nhiều wiki, bạn sẽ thấy bạn không thực sự thuộc về nơi nào, và không nơi nào quan trọng, những nơi bạn đi qua chỉ là dạo chơi, không hề lưu luyến, cho dù bạn thiệt thòi vì bất cứ lý do gì (kể cả chỉ là bạn cảm thấy như vậy), bạn vẫn thoải mái. Vì không nơi nào có đủ sức nặng để phá hoại cảm xúc của bạn!  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 13:37, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Nói thật thì thứ mà tôi muốn lúc này là công lý, sao boyconga viết bài mà cứ dịch máy mà khi người ta sửa giùm thì anh ta lại lùi sửa và chuyện này xảy ra liên tục, thế mà chả ai xử lí được chuyện này. Nên giờ tôi muốn anh ta nói chuyện và giải thích lí do tại sao chứ ko thể mà im lặng khi người ta chỉ ra cái sai được. FCBM (thảo luận) 13:50, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Không biết bạn @FCBM: có thể cho mình một số trang cụ thể để mình vào xem được không, chứ kiểm tra hết sửa đổi của Boyconga thì hơi khó.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 14:05, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Mô đun:Sports table (mới đây), Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu 2018-19 (giải đấu A), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018, Bản mẫu:UEFA Euro 2020 qualifying group tables, rồi hồi trước tôi tạo bài Vòng chung kết giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu 2019 rồi anh ta tạo một bài tên Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu 2019 (vòng chung kết) y như vậy, copy từng từ mà tôi làm rồi còn xóa hết trang của tôi rồi biến thành trang đổi hướng. FCBM (thảo luận) 14:18, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

@FCBM: À, mình hiểu chút đỉnh rồi, mình thấy bạn này lùi sửa liên tục của cả Tuanminh01, Thiên Đế, Ioe2015 và các thành viên khác, hơi độc tài, nhưng mình thấy là có những sửa đổi của bạn được các thành viên khác chấp nhận và phục dựng, bạn đâu đến nỗi thua thiệt gì. Những xung đột đã trải qua hơi gay gắt và kéo dài, lại dàn trên nhiều bài viết rồi, đó không phải xung đột mà là chiến tranh, lại thêm bạn cũng không chịu lép vế. Do đó, các bảo quản viên cũng khó mà đưa ra quyết định khi đó là "chiến tranh" mà 2 bên không nhường nhau, phải chế tài ai đây. Bạn đó có mức độ hoạt động rất lớn nên mình nghĩ đó cũng là một sức nặng. Cả 2 bạn đều có đóng góp lớn, nếu là mình mình cũng ko thể dễ dàng quyết định, thay vào đó để mọi việc tự trôi qua trong nguội lạnh, nếu quyết định thì chắc việc rất nghiêm trọng không thể tránh. Mình nghĩ bạn đừng quan tâm những trang do bạn này tạo nữa, và đừng vào những trang đó vì bạn đó không có bất kỳ thiện cảm nào với bạn nữa rồi. 2 bạn gặp nhau thì chỉ là chiến tranh thôi, nên hãy tránh đừng gây khó xử cho các bqv. bạn chỉ cần chú ý những trang khác và nếu một xung đột mới nổi lên bạn cần một dẫn chứng thuyết phục rõ ràng ngay lúc đó, tất nhiên lý do phải đủ mạnh, sau đó trình bày cho bảo quản viên, tất cả bảo quản viên (chỉ có vài người thôi mà). Mình biết là trường hợp nghiêm trọng bùng phát thì chỉ là nó đã tồn đọng quá nhiều vấn đề, cho đến lúc đó, những bất bình trải qua của bạn có thể giải bày trong 1 lần.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 15:33, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Tất nhiên là tôi ko thèm đụng rồi nhưng vấn đề là mô đun sports table là dùng chung nên ít ra người ta phải cải thiện ngữ nghĩa cho bài chứ chả lẽ cứ dùng cái cũ, bên en wiki người ta cập nhật liên tục theo thời gian, kể cả thay đổi câu cho phù hợp với nhiều môn thể thao, chứ chả lẽ người ta cải thiện như thế mà lùi sửa sao? FCBM (thảo luận) 15:47, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Biết là vậy, nhưng bạn cũng thấy là 2 bạn gặp nhau là nước với lửa gặp nhau, bạn muốn sửa nên yêu cầu thành viên khác, không phù hợp 2 thành viên ác cảm gặp nhau rồi, tốt nhất, từ nay bạn hãy chỉnh sửa "gián tiếp", mình không rành bóng đá và những phần kỹ thuật trên wiki, chứ không có thể tham gia, vì vậy bạn hãy nhờ một thành viên có cái uy hơn. Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 16:02, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

 Đ Ô N G - M I N H  Chứ bạn thấy đến cả Tuanminh01, Thiên Đế hay Hugopako kia mà còn lùi sửa nữa kia thì giờ còn biết hỏi ai, giờ anh ta còn chả thèm quan tâm rồi cứ sửa của người khác thế, đến cả BQV cũng chịu thua thì giờ sao, vậy chả lẽ giờ anh ta điều hành cả wiki đây rồi à? Nếu thế thì tôi cũng chả thèm ở đây làm gì nữa.FCBM (thảo luận) 16:14, ngày 15 tháng 3 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chung kết UEFA Champions League 2019 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chung kết UEFA Europa League 2019 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:38, ngày 13 tháng 5 năm 2019 (UTC)

 • @Mintu Martin: Cảm ơn vì đã thông báo nhé. Tôi sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn sau này. FCBM (thảo luận) 04:36, ngày 13 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào 30 tháng 5 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chung kết UEFA Europa League 2019, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 04:25, ngày 30 tháng 5 năm 2019 (UTC)
Gnome globe current event.svgVào 2 tháng 6 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chung kết UEFA Champions League 2019, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. Vesper Lynd (th.luận) 02:20, ngày 3 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “[[{{{1}}}]]” tại [[Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/{{{1}}}|đây]]. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Trong trang dự án này có cả đề mục dành riêng cho thể thao bao gồm cả bóng đá đấy! Rất mong sẽ sớm được thấy bạn ứng cử một bài viết chất lượng cao về chủ đề bóng đá! Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:36, ngày 11 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

FCBM: Lúc đó thì tôi tiện tay thì nhấn nút “lùi sửa” cho nhanh thôi chứ chẳng có ý gì cả. Chức tôi ở đây đủ lâu để biết sửa đổi nào là phá hoại mà, FCBM không phải lo đâu. Thực sự tôi thấy FCBM đóng góp rất có ích mà, đúng những chủ đề, thể loại ngày xưa tôi thường hay viết; mà bây giờ thì do công việc bận mà tôi ít đóng góp hơn xưa. Cảm ơn FCBM và tôi cũng mời FCBM tham gia Wikipedia:Dự án/Bóng đá để trao đổi, lúc viết bài có gì khó khăn thì liên hệ với các thành viên ở đó nhé. Tuy vậy có góp ý nhỏ là đừng để trang cá nhân như vậy, bảo quản viên đi qua họ mà để ý là bạn nguy to đó. Rõ ràng cậu Boyconga278 này đúng là chuyên đi dịch máy, bên en bị cấm xong về bên này thì ta đây, ngày xưa còn dám đi lùi sửa của tôi xong thêm bản dịch máy, tôi biết rất rõ cậu này; nhưng FCBM đừng thể hiện qua trang cá nhân như thế nhé, dễ bị quy tội “công kích cá nhân” lắm; mình giữ kín trong lòng thôi. Chúc bạn đóng góp nhiều hơn nữa cho dự án Bóng đá! Thân! — MessiM10 13:55, ngày 13 tháng 6 năm 2019 (UTC)
CVQT Nói chung lúc đó là đỉnh điểm của sự bực bội và chán nản vì boyconga cứ lùi sửa những cái tôi thêm vào một cách vô cớ mà việc đó xảy ra rất nhiều lần nên khi tôi mà thấy thông báo lùi sửa là tôi rất ghét như tôi đã giải thích trong trang thảo luận của bạn. Dù sao thì cũng cảm ơn bạn vì đã trả lời và mời tôi tham gia. Đối với tôi tích cực đóng góp ở đây, thảo luận, giúp đỡ lẫn nhau là được rồi, còn đôi khi thì tôi cũng ghé một vòng quanh các trang dự án, thảo luận để tìm hiểu thêm về ý kiến của mọi người và hiểu hơn về cách làm ở đây cũng đủ rồi, có gì thì tôi cũng đóng góp ý kiến thêm. Chúc bạn mạnh khỏe để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho wikipedia :). FCBM (thảo luận) 14:55, ngày 13 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Nhờ FCBM một tay giúp tôi nâng cấp, chỉnh sửa hành văn bài Bryan Gunn nhé. Bài này ngày xưa tôi viết nhưng do công việc bận nên một số đoạn phải copy Google dịch chưa kịp chỉnh lại. — MessiM10 14:54, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)

CVQT OK, có gì tôi sẽ kiểm tra lại và chỉnh sửa cho hoàn chỉnh. FCBM (thảo luận) 15:30, ngày 15 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Xin ý kiến Ứng cử bài Kem cuộn[sửa mã nguồn]

Mời bạn FCBM cho ý kiến Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Kem cuộn, cảm ơn - Bài viết chọn lọc (thảo luận) 04:11, ngày 17 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Dịch bài viết[sửa mã nguồn]

Mình thấy FCBM đóng góp ở đây cũng nhiều rồi, vào nhiều bài sửa đổi rồi, nhưng mình không hiểu tại sao bạn vẫn còn lười dịch liên kết trong bài. Ví dụ như bài Siêu cúp châu Âu 2019 mà mình vừa sửa, nếu như bạn có thể dịch video assistant referee là video hỗ trợ trọng tài, tại sao bạn không thể dịch các từ như Football Federation of France, Football Association of Ireland, footballer, born. Để liên kết tiếng Anh là không nên chút nào, chúng ta là tiếng Việt cơ mà. Các bài chưa được tạo thì không nói làm gì, đằng này các bài như Willian, Fabinho, Jorginho, Alisson đều có bài rồi. Và bạn cũng nên hạn chế tạo trang tiếng Anh đổi hướng sang tiếng Việt. Hy vọng bạn để ý về vấn đề này và có ý thức dịch liên kết các bài mà bạn tạo và sửa đổi.Hugopako (thảo luận) 18:31, ngày 18 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hugopako Nói chung là vì tôi thấy cái thể hiện trong bài là chính nên là có những liên kết mà có thể dịch thẳng vào trong đó và nó thể hiện ra trong bài luôn, nhưng mà mấy cái liên kết mà bạn đề cập, đặc biệt là mấy cái tên cầu thủ thì khá tốn thời gian để chỉnh sửa nhất là khi sự kiện đang diễn ra và được cập nhật liên tục nên là cách nhanh là copy rồi paste qua là xong. Có thể bạn sẽ nói là khi sự kiện xong thì tôi nên dành thời gian chỉnh sửa lại cho đúng tên bài mà nó hiển thị, nhưng mà hầu như tất cả sửa đổi tôi làm đều ở trên thiết bị di động, cụ thể là máy tính bảng chứ trên máy vi tính thì rất ít khi thôi nên là nó có cái khó chứ ko phải là dễ dàng gì như ở trên máy vi tính chỉ cần ấn mũi tên hoặc trỏ chuột vào chỗ cần sửa là được. Với lệ là tôi chỉ rảnh khi ở nhà chứ mà đi đâu thì tôi ko mang máy cả, chỉ khi tiện thì mang thôi. Dù sao thì cũng cảm ơn bạn đóng góp ý kiến, có gì thì tôi sẽ trấn chỉnh lại và cố gắng hơn.FCBM (thảo luận) 02:16, ngày 19 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Vậy thì lời khuyên là bạn nên hạn chế sửa đổi nội dung lớn bằng điện thoại và tablet. Nên cập nhật khi mọi diễn biến đã kết thúc. Và tốt nhất là nên làm việc ở trạng thái tốt nhất. Tránh càng nhiều chữ tiếng Anh trong bài càng tốt chứ vào sửa bài rất chướng mắt.Hugopako (thảo luận) 02:22, ngày 19 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 16:14, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tập tin[sửa mã nguồn]

Mình thấy bạn tải nhiều tập tin cho các bài bóng đá mấy ngày gần đây nên có góp ý:

 • Với các bài đã có hình được các thành viên trước tải lên, bạn cố gắng vào trang tập tin cũ đó và thêm bản mẫu {{chờ xóa}} với lý do là hình không tự do không được sử dụng
 • Mình biết là bạn tải từ Wiki tiếng Anh: Vậy bạn cố gắng tải đúng định dạng SVG của họ vì đây là một định dạng tốt hơn so với png (để tải file này bạn nhấn vào nút răng cưa ở gần Open in Media Viewer, sau đó nhấn tiếp vào nút mũi tên đi xuống ở góc dưới bên phải). Tất nhiên là tùy mong muốn của bạn thôi, mình không ép.
 • Và mình có xóa một số hình bạn tải lên, ví dụ như bài FC Astana vì mình quyết định là hình SVG của Tunguyentr tải lên là hợp lý hơn vì nó nhỏ
 • Ngoài ra, với vấn đề tập tin, nếu thực sự cần thiết mới phải tải lên. Nếu trang đã có hình rồi (và hình không quá lỗi thời) thì bạn không nên tải thêm làm gì. Thứ hai Wiki không khuyến khích tải lên các tập tin có chất lượng cao mà bạn tải lên. Mình thấy hình bạn tải lên đều rất lớn khoảng trên 800px. Rất không nên bạn ạ. Chúng ta "sử dụng hợp lý" nên phải tiết giảm chất lượng. Wikipedia là trang giáo dục bằng từ ngữ chứ không phải nơi trưng bày ảnh, không chỉ bạn mà rất nhiều người có thể hiểu sai điều này nên rất hay tải hình.
 • Có phản bác hay thắc mắc gì bạn cứ thoải mái hỏi, OK?

.Hugopako (thảo luận) 09:25, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  13:46, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Reminder: Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 19:42, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)