Thảo luận Thành viên:Hugopako

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Hôm nay là thứ Tư, 24 tháng 5 năm 2017. Bây giờ là 0 giờ 34 phút am (UTC+7).

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ gắn thẻ các bài viết cần xoá và chống phá hoại ở Wikipedia thường xuyên! —Trần Quế Nhi (thảo luận) 10:55, ngày 7 tháng 1 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết FA WSL 1 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Mintu Martin (thảo luận) 12:15, ngày 9 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Tệp tin bên wikipedia nước ngoài[sửa mã nguồn]

Này bạn, cho mình hỏi là ở 1 số trang wikipedia tiếng Ý chẳng hạn, có tệp tin hình ảnh, hình như bên đó có bản quyền hay sao ấy, mình mang chèn vào Wikipedia tiếng Việt không được? Mình là fan Serie A nên muốn bổ sung cho Wikipedia các CLB Ý. Mình mới gia nhập Wikipedia tiếng VIệt nên không biết nhiều.

Hình tui pts mà

Đã trả lời.Hugopako (thảo luận) 17:52, ngày 12 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Serie A[sửa mã nguồn]

Mình có nâng cấp 1 chút về trang Giải bóng đá vô địch quốc gia Ý rồi, bạn có thể vào xem và cho mình nhận xét, tạm thời mình nâng cấp nhiêu đó, và sẽ tìm hiểu thêm thông tin nâng cấp tiếp.

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn nhiều nhé ~~~~

@MichaelBalti: Bạn chỉ cần viết 4 dấu ngã không thôi không cần phần code với nowiki kia đâu

Re:Tên CLB[sửa mã nguồn]

Tôi thấy loạt bài CLB ở Việt Nam đều có tên đầy đủ cả câu lạc bộ bóng đá, và hơn nữa thì xem nguyên bản bài tiếng Trung của họ cũng đều ghi đầy đủ gồm cả túc cầu câu lạc bộ (足球俱乐部), vậy nên theo ý kiến cá nhân tôi thấy nên để đầy đủ bao gồm cả CLB bóng đá. Ngoài ra còn vấn đề khác cũng nhân đây tôi muốn tham khảo ý kiến của bạn, đó là việc dùng tên phiên âm Hán - Việt hay chỉ dùng tên phiên âm từ Hán - Anh ngữ? Nếu dùng phiên âm Hán - Việt thì có lẽ chúng ta cũng nên sử dụng ngữ pháp đúng chính tả tiếng Việt, vì dụ như Thân Hoa Thượng Hải thay vì Thượng Hải Thân Hoa. Thân mến.

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Fantastic Baby mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 14:54, ngày 16 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn giúp đưa phần "References" của 243 Ida bên en sang phần "Các tài liệu tham khảo khác" của 243 Ida bên vi giúp. Cảm ơn bạn.--Albert Einstein 07:48, ngày 19 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Lời mời hợp tác[sửa mã nguồn]

Cảm ơn Hugopako rất nhiều vì những đóng góp cho các bài viết của dự án bóng đá cũng như bài đề cử CL Manchester United F.C. mới đây. Nhân tiện mình muốn mời bạn hợp tác để xây dựng cho các bài mình định ứng cử CL/BVT (như Johan Cruyff, Alan Shearer, Péle...). Hi vọng bạn đồng ý tham gia hợp tác. —Thân ái! Mintu Martin (thảo luận) 08:48, ngày 20 tháng 1 năm 2017 (UTC)


Wikipedia-logo-vi-tet-GiapNgo.png Xin chào Hugopako, chúc bạn những ngày Tết vui vẻ và một năm mới tốt lành.

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng năm mới đến một thành viên khác, một người bạn tốt, hoặc chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi, dù cho đó có thể là người mà bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ.
Wikipedia là dành cho tất cả mọi người! Chúc mừng năm mới và cảm ơn bạn đã dành nhiều công sức viết bài, duy trì và hoàn thiện Wikipedia. Từ: Langtucodoc (thảo luận)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Chúc tết 2}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.

UCVBVCL[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/243 Ida. Xin cảm ơn. --Albert Einstein 04:34, ngày 31 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Ứng cử ĐPV[sửa mã nguồn]

Đã có người để cử bạn ứng cử Điều phối viên (Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên), mong bạn cho biết là bạn có đồng ý ứng cử không. Tôi thấy bạn rất xứng đáng và rất mong bạn đồng ý ứng cử. --Langtucodoc (thảo luận) 08:07, ngày 31 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Bạn có thể đưa tên thể loại không? Tôi rất sẵn lòng giúp Damian Vo (thảo luận) 09:02, ngày 1 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Ngân hàng[sửa mã nguồn]

Mong bạn cho ý kiến tại biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, vì biểu quyết sắp hết hạn. Cảm ơn! P.T.Đ (thảo luận) 14:23, ngày 3 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Cờ flood[sửa mã nguồn]

Những sửa đổi nhỏ nhặt kiểu thêm, sửa thể loại của bạn, bạn nên tạo một tài khoản bot chạy bằng tay rồi xin cấp quyền người dùng bot để những sửa đổi đó được ẩn đi theo mặc định trong trang Thay đổi gần đây, tránh làm tràn trang này. Én bạc (thảo luận) 09:53, ngày 7 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tạo tài khoản bot dùng cờ flood đi bạn ơi, ngập trang Thay đổi gần đây rồi. Én bạc (thảo luận) 10:08, ngày 12 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Cứ từ từ. Bạn cứ tăng số sửa đổi gần đây lên vài trăm là được mà.Hugopako (thảo luận) 10:10, ngày 12 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Davis Cup 2017[sửa mã nguồn]

Bạn viết tiếp bài này nhé, tôi mắc bận hiện tại không viết được tiếp. Én bạc (thảo luận) 12:53, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:30, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tên riêng, tên chung[sửa mã nguồn]

Chào bạn, "Taekwondo" hay "Judo" là danh từ riêng cần viết hoa, còn "judoka" là danh từ chung nên ko cần viết hoa (tương tự ở ta nói "Đảng" viết hoa nhưng "đảng viên" thì ko cần). "Vận động viên Judo theo quốc gia" thì chữ Judo phải viết hoa, trừ phi bạn sử dụng khái niệm "judoka theo quốc gia".Việt Hà (thảo luận) 18:05, ngày 11 tháng 2 năm 2017 (UTC)

A, nhưng tôi cũng thấy en.wiki họ ko viết hoa judo :). Việt Hà (thảo luận) 18:08, ngày 11 tháng 2 năm 2017 (UTC)
@Viethavvh:. Em quen coi hai từ đó là tên thường vay mượn tiếng nước ngoài chứ không phải tên riêng, cũng như golf, rugby, bowling thôi.Hugopako (thảo luận) 18:25, ngày 11 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tạm thời dừng sử dụng Cat-a-lot[sửa mã nguồn]

Chào bạn, do Cat-a-lot là một công cụ thay thể loại cực nhanh song không ẩn được sửa đổi dưới dạng bot, nên khi sử dụng sẽ làm tràn trang Thay đổi gần đây, gây khó khăn cho những người dùng khác tuần tra bài viết. Do đó, tôi đề nghị chúng ta tạm ngừng sử dụng công cụ này cho tới khi yêu cầu các nhà phát triển sửa lỗi này (thay vào đó có thể sử dụng AWB, v.v...) —Trần Quế Nhi (thảo luận) 11:16, ngày 12 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Re:[sửa mã nguồn]

I'm sorry, it was a mistake, I didn't do it on purpose. Thanks for the corection. --Howard61313 (talk) 11:22, 12 February 2017 (UTC)

UCCL rút sao[sửa mã nguồn]

Thảo luận của thành viên Phú rõ ràng mang tính cá nhân và ko phù hợp với ko gian BQ CL, bị xóa đi là đúng rồi, sao bạn còn giữ lại làm chi? Mintu Martin (thảo luận) 06:29, ngày 15 tháng 2 năm 2017 (UTC)

@Mintu Martin: mình không nghĩ như vậy, thế thôi.Hugopako (thảo luận) 09:39, ngày 15 tháng 2 năm 2017 (UTC)
@Mintu Martin: à mà nếu Mintu vẫn không chịu hiểu cách tạo thể loại đúng thì mình khó lòng đồng cảm với Mintu lắm. Một lần cuối mong bạn đọc Wikipedia:Thể loại#Tạo thể loại mới để hiểu cách tạo thể loại.Hugopako (thảo luận) 10:31, ngày 15 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Hugopako Thực sự mình đọc mấy lần mà vẫn chưa hiểu, nếu mình có tạo thể loại sai hay gì gì đó thì bạn cứ sửa đi, mình ko phàn nàn gì đâu (dù gì bạn cũng đang là ĐPV mà!). Mintu Martin (thảo luận) 10:34, ngày 15 tháng 2 năm 2017 (UTC)
@Mintu Martin: Bạn phải hiểu là không phải ai cũng đủ hứng để chạy theo giúp bạn. Bạn cố gắng vào trang thể loại bên enwiki, xem cuối bài nó có những thể loại gì, nhấn vào các thể loại đó xem đã có viwiki chưa. Nếu có, hãy thêm tên thể loại đó vào trong trang thể loại mới mà bạn sắp tạo. Nếu chưa, hãy cố gắng dịch tên thể loại đó và thêm thể loại vừa dịch vào trong trang chuẩn bị tạo (tất nhiên là thể loại này chưa được tạo ra nên nó sẽ có màu đỏ chứ không phải màu xanh). Nếu bạn đủ cảm hứng thì tạo tiếp các thể loại đó, nếu không thì thôi không ai bắt bạn tạo cả. Bạn cứ vào trang đóng góp của tôi xem cách tôi tạo thể loại.
Mà tôi cũng chưa phải ĐpV đâu.Hugopako (thảo luận) 10:44, ngày 15 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thảo luận Thành viên:ThanhPeters1990[sửa mã nguồn]

I can't speak Vietnamese but his file (@ThanhPeters1990:, @ThanhPeters:) Tập tin:Wang Ziwen Paris Fashion Week 2017.jpg is not belong to creative common (copyrighted) and he use two accounts. Matthew hk (thảo luận) 06:59, ngày 3 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Chúc mừng Tân ĐPV[sửa mã nguồn]

Chúc mừng bạn đã đắc cử thành ĐPV. Chúc bạn sức khỏe cho công việc mới này. Mong bạn luôn đam mê với công việc ... nhàm chán này nhé Thân mến! Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 13:00, ngày 3 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Chúc mừng Hugopako. Tôi đã trao quyền ĐPV cho bạn. Mong bạn tiếp tục các đóng góp bổ ích cho Wikipedia. NHD (thảo luận) 18:16, ngày 5 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn bạn đã đứng ra nhận trọng trách mới. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:52, ngày 6 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Một chiếc bánh tét cho bạn![sửa mã nguồn]

BanhTet.jpg Cho tui chúc Tết muộn nhé. jan Win (tl~đg) 06:42, ngày 8 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Mừng 60.000 sửa đổi của bác Hugopako! Newton Einstein Hawking 10:23, ngày 8 tháng 3 năm 2017 (UTC)

nói google dịch[sửa mã nguồn]

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/google-sap-ap-dung-cong-nghe-dich-thong-minh-cho-tieng-viet-149982.ict bạn tin 0 thảo luận quên ký tên này là của 14.169.185.143 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 05:51, ngày 15 tháng 3 năm 2017.

Không, thưa bạn.Hugopako (thảo luận) 05:52, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Đây là chú IP lạ nhất tôi từng thấy. Chú IP 14 đã nói cái này với tôi ở trang thảo luận rồi, thấy không được công nhận nên qua đây nói tiếp. jan Win (tl~đg) 06:08, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Xin chào. Bạn IP mà học tiếng Anh lên cỡ 6.5-7.0 IELTS thì sẽ hiểu dịch máy tệ ra sao. Đọc chơi thì được, nhưng lên từ điển bách khoa thì cần tiêu chuẩn dịch thuật cao hơn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:11, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Nếu tin này là thật thì tôi sẽ dịch thử bài 3 Juno từ en sang đây để coi nó cải tiến cỡ nào! --Newton Einstein Hawking 07:29, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Bạn có thể làm sai GG translate bằng cách khẳng định nhiều lần 1 bản dịch là đúng. Có đủ số khẳng định trên thì GG translate sẽ chuyển cách dịch trong các lần tiếp sau. Cần phải hiệu đính kỹ vì nhiều bạn tuổi teen thích trêu GG và những người cả tin vào GG dịch. Tuanminh01 (thảo luận) 07:40, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Buồn thật, những người không biết hoặc kém tiếng Anh như mình chỉ có thể trông cậy GG dịch... --Newton Einstein Hawking 08:15, ngày 16 tháng 3 năm 2017 (UTC)

nó có cho người dùng google dịch hợpt ác thảo luận quên ký tên này là của 14.169.135.53 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 07:44, ngày 15 tháng 3 năm 2017.

Đề nghị khi thảo luận bạn nên coi trọng những gì mình đã viết ra. Nhiều cái bạn viết thật sự tôi không hiểu gì. jan Win (tl~đg) 08:09, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)
@Huỳnh Nhân-thập: Bạn thử vào xem mấy bản lưu của Bàn tham khảo và Bàn giúp đỡ bạn sẽ thấy có những kiểu câu hỏi thế này. --Newton Einstein Hawking 08:14, ngày 16 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

hỏi wikipedia[sửa mã nguồn]

0 biết hồi trước wikipedia mới ra hoặc hồi những năm 2000 có nhiều làm bài nói lịch sử các quốc gia cổ đại,hay những bài như bài mình đang làm,sao giờ it thấy hay 0 thấy ai làm ,????????????/. thảo luận quên ký tên này là của 14.169.165.187 (thảo luận • đóng góp).

Tại ít người có hứng thú hoặc họ bận việc khác thôi. Cứ từ từ bạn ạ.Hugopako (thảo luận) 07:09, ngày 26 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Làm sao bạn biết không có ai làm? Mà cứ cho là không có ai làm đi, thì bạn lại hỏi Hu Gô làm gì, làm sao mà Hu Gô biết được. — jan Win (tl~đg) 06:58, ngày 26 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Mà bạn cũng nên rèn tiếng Anh đi, chứ cứ "làm" như bạn thì rất không nên. — jan Win (tl~đg) 07:00, ngày 26 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Tôi cũng đang tính làm mấy bài đó nhưng đang tập trung vào lĩnh vực thiên văn và lịch sử của từng quốc gia. Ngoài ra, tôi cũng đang bận. Cảm ơn bạn đã quan tâm về mấy chủ đề này. — Newton Einstein Hawking 07:04, ngày 26 tháng 3 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết 100 mét mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Newton Einstein Hawking 07:41, ngày 30 tháng 3 năm 2017 (UTC)

BVT và DSCL[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến về các bài tui đang ứng cử tại đây, xin cảm ơn! Mintu Martin (thảo luận) 05:41, ngày 31 tháng 3 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Charlie và nhà máy sôcôla mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Newton Einstein Hawking 04:26, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tranh mô tả[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để sửa trang mô tả vậy ad em biết ấn vào đâu ? Nguonnhanluc853 (thảo luận) 15:15, ngày 5 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Bạn nhấn vào mục "Sửa mã nguồn" ở phía trên cùng của trang ấy.Hugopako (thảo luận) 15:17, ngày 5 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Up ảnh trên wikipedia[sửa mã nguồn]

Bạn ơi cho mình hỏi là mình định đăng 1 tấm ảnh của cầu thủ James Rodriguez trong màu áo Real, ảnh này mình không phải là tác giả mà mình copy từ 1 trang web, nếu mình ghi rõ nguồn copy từ đâu, thì ảnh có được chấp nhận không?

14.162.156.22 (thảo luận · đóng góp)[sửa mã nguồn]

Nhờ Hugo xử lý các bài viết của IP này, chúng đều có chất lượng kém và rất có khả năng là vi phạm bản quyền. - jan Win (tl~đg) 13:13, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)


Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Seorsumuscardinus[sửa mã nguồn]

Nhờ Hugopako xem và cho vài ý kiến cho biểu quyết trên. Xin cám ơn. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 07:37, ngày 12 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Re:÷ Tour[sửa mã nguồn]

Ồ vậy à. Nếu thế thì đổi sang Nhà thi đấu được không? Tại mình nghĩ "Arena" cũng có từ trong tiếng Việt mà. Với lại chức năng chính của Arena là dùng cho thể thao hơn là concert, live show—Phamthuathienvan (thảo luận) 14:27, ngày 24 tháng 5 năm 2017 (UTC)