Thành viên:Alphama

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Giới thiệu

Tôi hiện đang là 1 bảo quản viên của Wikipedia tiếng Việt, kiểm chứng Đặc_biệt:Quyền_thành_viên/Alphama.

Xin chào các bạn, nick name của tôi ở Wikipedia là Alphama (thảo luận · đóng góp). Đây là nick name mới nhất của tôi trên mạng Internet và là nick name duy nhất được tôi sử dụng tại Wikipedia. Năm 2009, tôi có ghé Wikipedia bằng IP chỉ với vài sửa đổi nhỏ nhưng không thấy hứng thú. Năm 2012, tôi quay lại lần nữa Wikipedia Tiếng Việt và chính thức tham gia từ đây.

Chuyên ngành nghiên cứu của tôi là Semantic Web, Linguistic Knowledge, Multilingual Knowledge Base, Text Generation, Multilingual Text Generation, Natural Language Generation. Tôi đặc biệt ưa thích việc Phát triển và Thiết kế Ứng dụng Web. Ngôn ngữ lập trình thường hay sử dụng C#, PHP (Wordpress) và Python.

Bonaparte has an orange cloak, the crispin (cuff) of his gauntlet is embroidered, the horse is piebald, black and white, and the tack is complete and includes a standing martingale.

Câu nói

  • Bảo quản viên không phải là "ban đại diện" cho Wikipedia và cũng không bao giờ trở thành một nhóm đặc biệt, đặc nhiệm trên Wikipedia. Các ý kiến, sửa đổi của bảo quản viên trên các bài viết, thảo luận,... vẫn là ý kiến riêng của thành viên đó như mọi thành viên khác và được giải quyết theo thông lệ. Các thành viên khác không nên xem một bảo quản viên là một thành viên khác biệt trong quá trình đóng góp xây dựng Wikipedia.
  • Công việc của 1 BQV vất vả hơn nhiều so với công việc khác, cái họ nhận được là 0 (zero) đồng từ Wikipedia. Vậy họ làm công việc này làm gì? Đơn giản họ yêu thích Wikipedia, cũng giống như hầu hết nhân loại đang tìm kiếm "tình yêu" trong cuộc đời mình? Đã bao giờ bạn say đắm hay yêu đơn phương 1 ai chưa? Ôi con người!
  • Đôi khi, sự "trùng hợp" chỉ là một cách để ai đó tránh những sự thật mà anh ta không thể giải thích được lý do vì sao hoặc có lẽ là anh ấy che giấu mình đang nói dối. Cuộc sống của chúng ta ít có sự trùng hợp hoặc chả có sự trùng hợp nào cả hơn là sự "nhân quả".
  • Sự đa nghi là điều dở tệ trong cuộc sống vì nó vẽ chúng ta theo cách mà tâm trí chúng ta muốn khiến "sự thật thực tế" khác xa hoàn toàn với sự đa nghi.
  • Nếu không đủ trình độ nhận thức, thường thì bạn hay bị lôi kéo vào hiệu ứng bầy đàn hay tâm lý học đám đông. Thường những người không đi theo lề "như con cừu" không nhiều trong xã hội, điển hình là Giáo sư Ngô Bảo Châu, còn số còn lại liệu là những "người bình thường"? Nhưng đây là điều tốt cho giới lãnh đạo nói chung ở bất kỳ lĩnh vực hay tổ chức nào, họ dễ dẫn dắt, định hướng, thậm chí lừa bịp quần chúng hơn. Điều này tương tự như ở 1 nhóm nhỏ người, thông thường người mới thường lắng nghe theo trưởng nhóm nhiều hơn dù cho người mới có hiểu biết, kiến thức và kinh nghiệm hơn người trưởng nhóm.
  • Một bài viết đáng suy nghĩ về Hiệu ứng đám đông mùa dịch COVID-19 của tác giả Phan An.
  • "Ngu dốt là 1 sự lựa chọn. Thế mới là dân chủ" PacmanAwesome.svg --- trích của 1 thành viên nhóm VietPhd.

Tào lao

  • Tuyệt vời ông Mặt Trời SMirC-sceptic.svg Smiley pfeif.svg SadSmiley.svg PEO-smiley smile.svg PEO-smiley smile.svg SMirC-hi.svg SMirC-laugh.svg Emoji u1f60e.svg
  • Lăng nhăng ông Mặt Trăng 718smiley.svg PacmanAwesome.svg SMirC-sceptic.svg

Các quốc gia đã từng đi qua

Phần Lan Pháp Estonia Hà Lan Thái Lan Campuchia Malaysia Indonesia Nga México Đức

Trang mới, ẩn trang đã tuần tra