Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Wikipedia luôn khuyến khích các thành viên viết bàikhông quan liêu, do đó ngay cả khi một bài bị xóa theo quy định thì kết quả xóa không phải là bất biến. Mọi văn bản, sửa đổi do người dùng gửi lên vẫn sẽ được lưu giữ dưới một dạng thức sẵn sàng cho việc khôi phục lại khi cần thiết.

Trang này là nơi các thành viên đề nghị phục hồi bài viết từng bị xóa. Các liên kết xanh cho biết bài chưa bị xóa hay đã được phục hồi, còn các liên kết đỏ là bài đã bị xóa, chưa được viết hay chưa được phục hồi. Xem nhật trình xóa để biết những trang đã xóa và/hoặc đã được phục hồi.

Lưu ý: là bạn vẫn được viết mới hay được quyền yêu cầu phục hồi nhanh một phiên bản của trang bị xóa, nếu phiên bản đó và phần thêm mới của bạn phù hợp với các tôn chỉ của Wikipedia nói chung và Wikipedia tiếng Việt nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phục hồi nguyên bản một trang đã xóa cùng toàn bộ lịch sử sửa đổi của nó, thì đây là nơi thích hợp để đề nghị thực hiện điều bạn mong muốn.

Hướng dẫn cụ thể:

Chú ý: Bạn phải có tài khoản và từng có những đóng góp vào dự án Wikipedia tiếng Việt trước đó (tham khảo thêm các quy định về lá phiếu và thành viên được quyền bỏ phiếu tại Wikipedia:Biểu quyết xóa bài/Quy định). Xin hãy ký tên khi bỏ phiếu dùng ~~~~ (bốn dấu ngã).

Trong vòng một tuần sau khi được liệt kê tại đây và sau khi cộng đồng đã nhất trí về cách xử lý đối với trang được đề nghị, một bảo quản viên hay điều phối viên sẽ ra quyết định xử lý trang (phục hồi trang, hoặc không).

Mẫu[sửa mã nguồn]

Nhập chính xác tên bài vào sau dấu "/" trong ô dưới, rồi nhấp chuột vào nút màu xanh. Nhập lý do vào sau tham số "text=" (không sửa bất kỳ nội dung nào khác để tránh lỗi), rồi quay lại trang này để thêm {{/Tên bài}} vào mục #Đề nghị phục hồi (thay "Tên bài" bằng tên bạn vừa nhập vào hộp dưới).


Đề nghị phục hồi[sửa mã nguồn]

Các giả thuyết về hóa sinh[sửa mã nguồn]

Các giả thuyết về hóa sinh (sửa | thảo luận | lịch sử | khóa | xóa | liên kết | theo dõi | nhật trình | số lần xem)
(Tìm nguồn: "Các giả thuyết về hóa sinh" – tin tức · sách · scholar · JSTOR · hình ảnh)

Tôi muốn phuc hồi vì: Bài viết khá đầy đủ, dẫn chứng rõ ràng nhưng vẫn bị xoá do kém chất lượng. Cõ lẽ là do chủ đề mới lạ. Mong bài được phuc hồi. Xin cảm ơn.

Hướng dẫn:
Dùng {{ph}} Symbol keep vote.svg Phục hồi để bỏ phiếu phục hồi
Dùng {{kph}} Symbol delete vote.svg Không phục hồi để bỏ phiếu không phục hồi
Dùng {{yk}} Symbol note.svg Ý kiến để nêu ý kiến khác.
Phục hồi
Không phục hồi
  1. Symbol delete vote.svg Không phục hồi Bài dùng GG dịch để dịch mã nguồn, câu văn lủng củng, lỗi nguồn hàng loạt. Nhac Ny Talk to me ♥ 11:09, ngày 3 tháng 12 năm 2021 (UTC)[trả lời]
Bonus, tôi khá ghét là kiểu dịch máy clk vô trách nhiệm, bị gắn biển thời quá thời gian chẳng thèm cải thiện, đến khi bị xóa thì đòi phục hồi. Từ lúc tôi gắn biển đến khi xóa thì biển đã tồn tại ở đó 10 ngày. Nhac Ny Talk to me ♥ 11:13, ngày 3 tháng 12 năm 2021 (UTC)[trả lời]
  1. Symbol delete vote.svg Không phục hồi Dịch máy clk thì không có lý do gì để phục hồi. Tạo bài mới và dịch trau chuốt lại từ đầu là phương án hợp lý hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 00:24, ngày 5 tháng 12 năm 2021 (UTC)[trả lời]
Ý kiến
  • Symbol note.svg Ý kiến Bài viết không đến nỗi tệ, có lẽ cần biên tập thêm một chút bằng cách hạn chế dùng từ "nó", "đã" và cấu trúc bị động. Có thể thay thế "nó" thành "hợp chất này", "phân tử này", "hợp chất hóa học này"... và đặc biệt các danh pháp hóa học cần tuân theo Wikipedia:Tên bài (hóa học). Nếu Thái An Phạm muốn sửa lại bài viết, nhắn tin cho tôi, tôi sẽ copy bài viết vào nháp của bạn. Bạn hãy biên tập lại để sao cho câu văn trau chuốt hơn.— Dr. Voirloup💬 18:43, ngày 3 tháng 12 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Phần đã liệt kê xong[sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa mã nguồn]