Thảo luận Thành viên:Lệ Xuân

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Chào mừng bạn đã đến với Wikipedia Tiếng Việt. Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về Wikipedia, một bách khoa toàn thư tự do với sự cộng tác của nhiều độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Để đóng góp cho Wikipedia, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức bổ ích như sau:

 • Torchlight pencil.png Viết bài mới  • Help-content.svg Trợ giúp viết bài  • Stub W.svg Bài sơ khai  • Bookshelf-40x20 2x.png Cẩm nang biên soạn  • Stock-dnd-multiple.svg Sửa đổi  • By-nc.svg Quy định và hướng dẫn

Sau khi tìm hiểu, bạn hãy thử tạo bài viết đầu tiên. Để trình bày một bài viết ngăn nắp đúng văn phong của Wikipedia bạn có thể tìm hiểu về Hướng dẫn về bố cụcTrợ giúp sửa đổi. Nếu bạn vẫn chưa rõ về Wikipedia, bạn có thể tìm đến các mục Trợ giúp tổng quanBàn giúp đỡ để giải đáp thắc mắc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các dự án khác như:

 • Wiktionary small.svg Wiktionary  • Wikibooks-logo-35px.png Wikibooks  • Wikisource-logo.png Wikisource  • Wikiversity-logo-en.svg Wikiversity  • Commons-logo.svg Wikimedia Commons  • Wikispecies 001.png Wikispecies  • Wikiquote-logo.svg Wikiquote

Xin lưu ý, Wikipedia không phải nơi đăng thông tin quảng cáo. Cuối cùng, xin chúc bạn vui vẻ và có nhiều đóng góp cho Wikipedia.

You received this welcome message because you made edits here. If you do not understand Vietnamese, you can leave your comments at Guestbook for non-Vietnamese speakers.

Dαɾƙ Eʅϝ 11:11, ngày 3 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp. Dαɾƙ Eʅϝ 11:43, ngày 3 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Lệ Xuân[sửa mã nguồn]

Tự hỏi 麗春 là gì. Tra Hán tự mới biết là tên của Madame Nhu. Không ngờ trên đời này, bất chấp nhiều tiếng dèm pha và chỉ trích, người phụ nữ này vẫn còn có ai đó nhắc đến với tấm lòng yêu mến và quý chuộng (nếu đánh giá của tôi không sai).  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  09:30, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Không thể phủ nhận bà là người phụ nữ mạnh mẽ và thực sự có năng lực, dù cho tư tưởng chính trị của bà chưa hẳn đã phù hợp với chính quyền SG lúc bấy giờ bởi lẽ nó quá bất ổn định và non trẻ. Hay nói đơn giản là "Đúng người, sai thời điểm".--Madame Ngô (thảo luận) 16:12, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Здравствуйте[sửa mã nguồn]

Привет, сестра, которой я всегда восхищаюсь. Добро пожаловать во вьетнамское сообщество Википедии снова. Хорошего дня  A tám 13:23, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Спасибо большое <3 --Madame Ngô (thảo luận) 16:32, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Vỗ tay[sửa mã nguồn]

Cuối cùng bạn cũng tạo trang cá nhân bằng bài thơ của Đỗ Phủ, xin chúc mừng! Dαɾƙ Eʅϝ 10:43, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Đa tạ Truy Mộng cư sĩ hạ cố quang lâm. --Madame Ngô (thảo luận) 11:19, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Nữ sĩ còn dịch thơ Quốc ngữ nữa. Ta có lời khen đấy. Dαɾƙ Eʅϝ 13:02, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Mừng bạn đổi tên![sửa mã nguồn]

Beijing DUck sliced.jpeg Mừng bạn đổi tên!
Thân tặng bạn một phần vịt quay Bắc Kinh thơm ngon để mừng bạn đổi tên. Tên Lệ Xuân này nghe hay ghê á. XD Giờ Wikipedia nhìn đâu cũng thấy những cái tên hay nên mình rất thích nha. XD

À, mình có tạo userbox này để tặng cho bạn. ❤ Không biết bạn có mê uống trà sữa như mình không 🙈 thì cũng có userbox này nữa nè hehe. BăngTỏa (thảo luận) 13:28, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn Băng Tỏa nhiều nhé, nhưng con vịt to thế này chắc mình không ăn hết nổi một mình đâu. XD --Lệ Xuân talk 20:11, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Welcome back![sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn quay trở lại với Wikipedia. Rõ ràng là cộng đồng Wikipedia Vi đã rất nhớ bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:56, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn Nguyentrongphu nhiều. Mình cảm thấy rất vui khi được mọi người chấp nhận.--Lệ Xuân talk 20:11, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Chào mừng chị quay trở lại ![sửa mã nguồn]

Chào mừng chị quay lại Wikipedia, tuy dù chưa tới một tháng nhưng thực sự cộng đồng rất nhớ chị. Mong chị sẽ vẫn còn ngọn lửa đam mê với Wikipedia Tiếng Việt và sẽ có những đóng góp hữu ích trong thời gian tới ! Đặng Vũ Lân (thảo luận) 11:03, ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một nắm xôi cho bạn![sửa mã nguồn]

Xôi gà.jpg . Tào Mạnh Đức (thảo luận) 01:08, ngày 12 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Tàn Kiếm: Chị cảm ơn em nhiều <3 --Chloe Tan talk 15:06, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Pisco sour 2” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Madame có thời gian thì ghé qua thử rượu nhé. Dαɾƙ Eʅϝ 16:03, ngày 12 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Bài Blackpink[sửa mã nguồn]

Bài này mình thấy bạn viết tốt đấy. Chỉ còn chờ bạn đồng ý một câu thì mình sẽ đề cử bài lên BVT, chủ yếu là để thử sức trước. Nếu kết quả thuận lợi thì có thể xem xét đề cử lên chọn lọc. Bài toàn là nguồn mạnh, bố cục lại đầy đủ, chủ thể quá nổi bật đến nỗi được nhiều tờ báo danh tiếng trên toàn thế giới nhắc tên. Dαɾƙ Eʅϝ 07:15, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Mình rất nà đồng ý với ý kiến của bạn. --Tào Mạnh Đức (thảo luận) 07:29, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Tặng chị một ngôi sao vì những đóng góp cho bài Blackpink ! Đặng Vũ Lân (talk) 13:36, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đặng Vũ Lân: Chị cảm ơn em nhiều <3 --Chloe Tan talk 14:47, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Lệ Xuân: Nhìn bảng thành viên nhóm mà chị sửa lại cho bài Blackpink mà thấy mê <3 Đặng Vũ Lân (talk) 15:41, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Đặng Vũ Lân: Cũng may mấy cái hình đó có cái nền màu hồng, quá phù hợp luôn.--Chloe Tan talk 15:48, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Từ tối đến giờ em vẫn đang tìm ảnh do lười viết quá mà toàn thấy ảnh chui về máy em chứ chẳng thấy hình nào lên được Commons cả =)))) Đặng Vũ Lân (talk) 15:53, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Đặng Vũ Lân: Trước có cái trang này https://idolhunter.tistory.com/m có hình dùng được, đáng tiếc gần 2 năm nay không hoạt động nữa. Giờ kiếm hình hơi khó. Có cái video PUBG Mobile này em xem thử có cắt được không.--Chloe Tan talk 16:13, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Chắc để mai em cắt sau, vì chắc cắt xong em dùng PTS xóa cái Sub với Logo luôn rồi đăng sau. Cơ mà cùng 1 video trên PUBG Mobile VN thì ghi cấm Re-up mà PUBG Mobile China thì ghi theo giấy phép CCBY, chẳng biết đường nào mà lần luôn 😵 Đặng Vũ Lân (talk) 16:25, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Chị thấy PUBG Mobile Türkye cũng ghi theo giấy phép CCBY. Em cứ dẫn link đến video gốc, BQV bên Commons chỉ cần thấy tên PUBG Mobile China có tick xanh là sẽ duyệt hình luôn ý mà. Chị mất nick cũ rồi nên không duyệt được cho em.--Chloe Tan talk 16:28, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Vài chiếc bánh stroopwafel cho bạn![sửa mã nguồn]

Gaufre biscuit.jpg Tráng miệng vui vẻ nhé chị. Mặt trời (thảo luận) 14:52, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Nguyễn jonny: Chị cảm ơn em nhiều <3 --Chloe Tan talk 15:06, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Ngôi sao xứng đáng với cái tên.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  15:59, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn Nguyenhai314 nhiều. Chúc bạn có những ngày cuối tuần vui vẻ.--Chloe Tan talk 16:15, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Đào cưu đồ mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki bronze medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền đồng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 7 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 07:31, ngày 16 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Blackpink mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 226 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 2 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 05:13, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Baoothersks: Ơ thế tôi có được tính công cho bài này không? 😂 Cho tôi húp chút fame chứ? 🤑 ϟϟϟ 05:57, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)

LMU München[sửa mã nguồn]

Hôm nay mới biết bạn học trường này. Nghe đâu trường này là trường đại học số 1 ở Đức, và nó cũng nằm trong khoảng top 50 thế giới (tùy theo nguồn ranking). Đúng là quá giỏi. Học trường này mà còn có thời gian luyện Wikipedia thì quả thật là "best" rồi. Hồi xưa thời còn học đại học, tôi đã phải hạn chế tối đa Wikipedia hoặc Wikibreak hẳn một thời gian dài vì quá sợ nó làm ảnh hưởng tới việc học. Chúc bạn học thật giỏi. Nhớ lo học đấy và nên ưu tiên học hơn, đừng để Wikipedia ảnh hưởng đến việc học và tương lai (nên học cách cai nghiện nếu như việc học bị ảnh hưởng từ Wikipedia). Tôi đã bị vài lần. Thức nguyên đêm tranh cãi trên Wikipedia và cái kết là mệt quá học không nổi (tranh cãi vô đúng mùa thi thì quả là cơn ác mộng; hãy nói no với ngủ haha). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:27, ngày 16 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Nguyentrongphu: Thực ra mình quay lại Wiki hồi tháng 4 là do tác động của dịch. Ngoài ngồi làm biếng ở nhà, mấy hàng quán đóng cửa nên cũng không đi chơi cùng mấy nhỏ bạn được. Ngoài nghe giảng online ra thì không biết làm gì nên quay lại Wiki giết thời gian XD. Sau sự kiện tháng trước, mình cũng đã muốn break một thời gian vì học kỳ mới bắt đầu hôm mồng 2 đầu tháng này (chậm 1 tháng do dịch). Nhưng tệ quá là Đức cũng mới lockdown đợt 2, thế lại bắt đầu "vòng lặp" mới. Ngoài học ra thì không đi chơi đâu được, nên tranh thủ lên hoàn thành mấy dự án đang còn dang dở =)) --Chloe Tan talk 19:53, ngày 16 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Vậy phải cảm ơn covid-19 rồi. Nhờ nó mà mới có nhiều bài viết chất lượng từ bạn haha. Sau này tốt nghiệp đi làm cũng chưa chắc gì bạn có nhiều thời gian rảnh để lên Wikipedia đâu. Mỹ giờ nát rồi, ai chết thì chết chứ chả ai care nữa chả ai lockdown nữa. Đúng chất natural selection: "survival of the fittest" style. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:16, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Nguyentrongphu Đức lockdown đợt 2 là vì số lượng người nhiễm tăng đột biến. Nhưng mà số người chết ở Đức nói chung khá ít nếu so với những nước khác (Pháp, Ý…), nên không biết có thực sự hiệu quả không nữa. Chloe Tan talk 13:33, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một huy chương cho bạn[sửa mã nguồn]

K-pop articles barnstar.jpg Huy chương Kpop
Thân tặng bạn Lệ Xuân một huy chương của dự án Kpop vì đã bỏ nhiều công sức để nâng cấp 1 bài viết quan trọng của Kpop. Chúc bạn một ngày vui!  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 01:29, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Ra là bạn không phải người Việt à?  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 10:51, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đông Minh: Mình có một phần là Hoa nhưng phần còn lại là Việt (nhiều hơn) Chloe Tan talk 11:21, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Qua lịch sử sửa đổi thì tôi thấy bạn có quan hệ với thành viên A. A đã từng đặt câu hỏi về một thẻ quyền ở Commons tại đây. Không rõ liệu bạn có biết tình trạng hiện tại của thẻ quyền này thế nào (đã bị xóa? còn đang được sử dụng?). Thân mến. B nhắn gửi 18:56, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Buiquangtu: Chào bạn, thẻ quyền Template:Vietnam – Article 32 đã được yêu cầu xóa do điều luật này chỉ áp dụng vào Luật nhân thân chứ không liên quan tới quyền tác giả. Thân mến. --Chloe Tan talk 19:45, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Cám ơn bạn đã quan tâm trả lời. Chúc bạn buổi tối an bình. Thân mến. B nhắn gửi 19:51, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Uống trà sữa nhé cô gái! B nhắn gửi 20:39, ngày 17 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Vậy tại sao các đoạn nguyên bản chữ Hán ở wikisource lại thay câu đó bằng câu khác vậy bạn? B nhắn gửi 13:29, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Buiquangtu Có lẽ đó là bản gốc (được chép nguyên văn trong Đại Việt Sử ký toàn thư), còn 2 dòng chữ kia do tác giả của cuốn sách Hoàng Việt Văn Tuyển thêm vào. Lý do là Bình Ngô Đại Cáo được sáng tác năm 1428, nhưng Lê Lợi phải 5 năm sau mới mất, do vậy Nguyễn Trãi khi biên soạn không thể gọi Lê Lợi là Thái Tổ được. Vì miếu hiệu sau khi một vị quân chủ mất, được chôn cất và đem vào miếu thờ mới được các triều thần tôn lên. Chloe Tan talk 13:39, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tèn tén ten[sửa mã nguồn]

Ha ha, thì ra là bạn, chào mừng trở lại - Ngài LLTD (thảo luận) 13:47, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Làm lại từ đầu như những ngày xưa yêu dấu Cảm ơn bạn Chloe Tan talk 15:37, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tặng bạn một ly trà đá[sửa mã nguồn]

Long Island Iced Teas.jpg Trà đá Đảo Dài
Nói là trà đá nhưng thực ra không phải trà đá. Mời bạn một ly uống để giải nhiệt trong những ngày mùa đông lạnh lẽo. Dαɾƙ Eʅϝ 16:37, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Bồ câu hòa bình[sửa mã nguồn]

Rất mong hai bạn (Tàn Kiếm và Lệ Xuân) bỏ qua một hiểu nhầm nhỏ và sớm hòa giải với nhau để hòa thuận như trước. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:24, ngày 18 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Nguyễn Kim Hồng (đạo diễn) 阮金紅[sửa mã nguồn]

這位越南知名女性移民台灣或歸化台灣國籍,當然會使用漢字姓名!--2001:B400:E2F4:92CE:5D30:AF4D:7879:150F (thảo luận) 22:20, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)

但是我不認為陳氏娥女士是台灣公民 ◔_◔ --Chloe Tan talk 22:40, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)

請創建「Trần Hoàng Phượng」內容[sửa mã nguồn]

參見「zh:陳凰鳳」。

這個女人在台灣也很有名!--2001:B400:E2F5:4229:4772:3DE9:2A00:E11B (thảo luận) 17:12, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)

你似乎會一點越南語。如果你認為她很有名,就可以寫一篇有關她的条目!--Chloe Tan talk 17:23, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)
我是Phêrô Nguyễn Văn Hùng的朋友,但是我的越南語很爛!--2001:B400:E2F5:4229:4772:3DE9:2A00:E11B (thảo luận) 17:28, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)
參見「zh:维基百科:关注度」。
被引:「在维基百科中,关注度决定了一個主题是否有编写独立条目介绍的必要。条目的主题应当证明为受关注和值得注意的,否则便不应单独称为一个条目。」
以確保有關此女人的条目不會被刪除,你必須確保提供必要的可靠來源,包括越南語和中文!--Chloe Tan talk 17:51, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Đài Loan nhân đấy huh, khỏe chứ, dạo này đổi chủ đề không còn Phan Bội Châu với Phêrô Nguyễn Văn Hùng nữa à? Caruri (thảo luận) 18:14, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)

你好親愛的![sửa mã nguồn]

嗨,Lệ Xuân,我发现你在此维基百科上为BLACKPINK做出了很多贡献。 你似乎也是華人!我想問一下你是否可以幫助改善中文維基百科中BLACKPINK的內容?順便說說,我寫了一篇關於BLACKPINK的未發行單曲的條目,管理員不斷刪除它。 你能給我一些如何防止這種情況發生的建議嗎?--172.93.165.118 (thảo luận) 14:53, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Hi,不幸的是,我現在沒有很多時間 ●︿● !如果要詢問如何編寫條目,則應轉到zh.wikipedia,而不是此處。我不熟悉他們的政策。但是我認為未發行的單曲通常沒有什麼信息,能寫的內容也有限,建議等發行後資料充足、來源充足後再創建條目也不遲,不然可能會導致條目所述內容尚未達到關注度而遭提刪。--Chloe Tan talk 17:33, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Tặng chị một ngôi sao vì đã có những đóng góp hữu ích cho bài Kim Ji-soo ! Đặng Vũ Lân (talk) 16:26, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Đặng Vũ Lân: Cảm ơn em nhiều!--Chloe Tan talk 19:18, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tặng bạn 1 bông hoa[sửa mã nguồn]

Jasminum polyanthum2.jpg Hoa Nhài
Mong là bông hoa này sẽ khiến bạn cảm thấy bình tâm hơn và chữ ký của mình có thể khiến bạn luôn vui vẻ như thầy Huấn. có làм Tнì мớι có ăn 17:32, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thành viên:Lệ Xuân/common.js[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Tôi thấy bạn vừa tạo trang mediawiki này. Tôi thắc mắc đoạn javascript đó có ý nghĩa gì và được dùng vào việc gì. Nếu không phiền tôi có thể mượn về sử dụng được không?  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  03:29, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Nguyenhai314 Công cụ này add thêm tính năng tìm trên Google Hình ảnh. Nếu bạn dùng Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì tôi nghĩ không cần lắm. Nếu không thì sau khi thêm đoạn javascript này, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm bất kỳ tập tin nào, chỉ cần di chuột vào mục "Thêm" ở ngay bên trái ô tìm kiếm. Chloe Tan talk 03:34, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)
À, ra vậy. Đúng là tôi đang dùng trình duyệt nhân chrome. Tuy nhiên trong trường hợp dùng trên di động thì không có cách nào "tìm kiếm hình ảnh bằng Google" cả. Cái này dùng cho di động được chứ?  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  03:37, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Nguyenhai314 Ở Commons thì sử dụng được. Bên này tôi chưa thử những có lẽ phải cài vào trang /minerva.js là sử dụng được. Chloe Tan talk 03:45, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Cập nhật: Đã test và không thành công :( Chloe Tan talk 03:51, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Thật buồn nhưng thôi chịu vậy 😉😉😉  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  03:55, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Nhờ đánh giá[sửa mã nguồn]

Mình mới hoàn thành bài Chiến tranh Kim–Tống, lại mới biết được rằng bạn là một thành viên từng viết rất nhiều bài viết chủ đề lịch sử nói chung và lịch sử Á Đông nói riêng. Vì không biết nhiều về lịch sử, cũng chưa từng dịch bài chủ đề lịch sử trên wiki, nên mong bạn đọc bài và cho nhận xét để mình có thể đề cử BVCL trong tương lai. Cảm ơn bạn. nếu có thể thì đọc hết. --Jurchen Racing Boy (thảo luận) 17:25, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Tàn Kiếm Cảm ơn đã có lời mời, tôi sẽ xem ɯsɟ | lmjy | uʇʎ 19:53, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Trong bài còn rất nhiều từ nguyên như Diện Thánh công, Trùng Ôn hâu, Hôn Đức công, an phủ sứ, tiết độ sứ, hành tại, .... Vì là bài dịch tiếng Anh nên nêu có chú giải như y nam quan độ thì sẽ hoàn thiện hơn. Tôi thì không có khả năng truy cập vào nguồn Hán văn nên đành nhờ bạn mỗi khi bạn rỗi vậy. Cảm ơn! --Ai rồi cũng phải đi tù thôi. (thảo luận) 06:41, ngày 25 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Tàn Kiếm Bạn nên Việt hóa hết mấy cái chú thích, ví dụ (Jurchen pressure). #FromBavariaWithLove L ||| P ||| T 15:53, ngày 25 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một bát tào phớ cho bạn![sửa mã nguồn]

Tào phớ.jpg Cảm ơn bạn vì đã góp ý bài Chiến tranh Kim-Tống. Tặng bạn món mình mới ăn hồi chiều. Jurchen Racing Boy (thảo luận) 15:44, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Nhờ chị xem giúp[sửa mã nguồn]

Bài này có thuộc Dự án Trung Hoa không và nếu đúng thì thuộc chủ đề gì hả chị. Mặt Trời (thảo luận) 04:37, ngày 24 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Nguyễn jonny: Tất nhiên là thuộc rồi. Như phần giới thiệu ở Dự án Trung Quốc thì bất cứ bài gì liên quan tới TQ đều nằm trong dự án. Khốn nỗi là mấy cái liên quan đến giao thông, vận tải thì thầy không rành lắm. Nhưng nếu em nhờ thầy làm hướng dẫn viên du lịch ở Macau thì thầy có thể chỉ dạy tận tình. ᴛʜầʏ ʜᴜấɴ có làм Tнì мớι có ăn 08:14, ngày 24 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Truy Mộng: Ok thưa đồng hương. Mặt Trời (thảo luận) 08:09, ngày 25 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tên bài[sửa mã nguồn]

Phiền bạn xem lại Định Quốc Đại Hiệu, hình như thuyền tên Định Quốc và có tên khác là Đại Hiệu.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 06:13, ngày 25 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đông Minh Xin lỗi vì không để ý nên bây giờ mình mới trả lời. Bài đó mình để tên như vậy tại vì thấy một số trang trên mạng toàn gọi chung như vậy, mình cũng không biết tên chính xác. Nếu bạn có tài liệu hoặc nguồn thì nhờ bạn chỉnh lý bài đó cho chính xác. Cảm ơn bạn! Madame Tran 20:03, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Chữ ký mới[sửa mã nguồn]

Huấn thấy bạn để chữ ký mới là L P T. Ngay khi nhìn thấy chữ ký này thì Huấn chỉ nghĩ ngay tới Lữ Phụng Tiên hay dân gian thường gọi là Lữ Bố, Lữ Cha gì đó thôi. Không biết còn có ý nghĩa nào khác không? ᴛʜầʏ ʜᴜấɴ có làм Tнì мớι có ăn 17:21, ngày 25 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Truy Mộng À, nhưng L P T cũng có thể có nhiều nghĩa khác mà. "Lư [hương] phong thủy" chẳng hạn =)) Madame Tran 20:05, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một chiếc bánh bí ngô cho bạn![sửa mã nguồn]

Pumpkin Pie.jpg Một chiếc bánh bí ngô cho bạn!
Tặng bạn chiếc bánh bí ngô nhân ngày Lễ Tạ ơn, ngoài ra cũng có thể xem nó như một món comfort food. Chúc bạn ăn ngon miệng Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 06:17, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Baoothersks: Định ghé qua nhà bạn đáp lễ nhưng thấy có người ship con gà tây to đùng nên mình thôi không tặng đồ ăn nữa. =)) Cảm ơn bạn nhiều!--Madame Tran 20:07, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn vì đã có những lời phê bình rất chi tiết và cần thiết cho việc tối ưu hóa chất lượng bài viết. Nhiều người nghĩ phê bình gắt gao là "ghét", nhưng theo tôi đó mới là điều tốt. Chất lượng bài sẽ mãi mãi như vậy nếu như ai cũng chỉ cho ý kiến hời hợt rồi bỏ phiếu ok. Tôi đây cũng nổi tiếng là một trong những thành viên gắt gao nhất ở khu vực BVCL hồi xưa (nhiều người tưởng một cách "sai lầm" là tôi ghét họ). À mà, hình như hồi đó tôi chống khá nhiều bài bạn đem ra ứng cử làm BVCL thì phải mà không biết đó là bạn. Mãi nhiều năm sau, tôi mới nhận ra TRMC (tên cũ) chính là bạn haha. Tôi cũng không có ác ý gì đâu, chỉ muốn chất lượng bài tốt nhất thôi. Chắc lúc đó bạn cũng bận nên không có đủ thời gian đáp ứng yêu cầu của tôi kịp lúc.

À, bài Trần Anh Tông có thể BVCL chưa đạt như BVT thì dư sức. Bạn nên đề cử bài đó thành BVT luôn đi chứ tự viết 1 bài chất lượng như vậy mà không đề cử gắn sao thì hơi phí. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:21, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Nguyentrongphu Mình vẫn còn rất ấn tượng về lần chạm trán của hai ta tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Đế quốc Anh. Có lẽ hồi đó mình còn khá con nít nên đã bị sốc và do vậy đã chuồn khỏi Wiki =)))) Nay kể lại thấy hơi ngượng với hành động có phần "sửu nhi" như vậy :D Tuy nhiên cũng nhờ bỏ Wiki hồi đó mà khi lên cấp 3 mình tập trung học hành hơn và đạt kết quả tốt. Giờ nghĩ lại thì thấy sự việc vô tình đó lại có tác động rất lớn đến cuộc sống. Thời gian dài sau này, đặc biệt là khi lên đại học, mình mới thấy được là chất lượng của một bài luận hay một bài viết trên Wiki (độ chính xác của thông tin, dẫn nguồn,...) nó quan trọng như nào. Và điểm này mình tán thành với ý kiến của bạn khi đó. Mình nghĩ là BVCL, hay BVT trên Wiki thì cần phải đáp ứng đủ những điều đó, bởi vì chúng là những bài viết chất lượng nhất, có thể xem như bộ mặt dự án của chúng ta. Việc đưa ra một lời nhận xét kỹ lưỡng là muốn giúp cải thiện chất lượng bài viết, bản thân mình cũng nhờ những nhận xét như vậy nên giờ cũng viết bại "tạm ok" rồi. :D Mình cũng không biết làm gì ngoài việc xin được gửi lời cảm ơn tới mọi người, đặc biệt là bạn! Madame Tran 19:21, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Thật ngại là cả hai lần bài đó thất cử là do tôi chống (Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Đế quốc Anh/2). Tôi và bạn còn tranh luận ở một số không gian khác nữa (bây giờ tôi vô tình đọc lại lưu trữ trang thảo luận thành viên của tôi thì vẫn thấy haha). Hồi đó tôi cứ tưởng là do bạn lười biếng cho nên không chịu sửa bài (xin lỗi đã hiểu nhầm nhé). Lần 3 bạn đề cử lại thì hình như tôi đang Wikibreak. Nếu lúc đó tôi có ngó qua lần 3 chắc bài sẽ thất cử tiếp nhỉ? Haha giỡn tí. Ai cũng có một thời "trẻ trâu" bao gồm cả tôi. Tiện thể cảm ơn lời động viên của bạn dành cho tôi lúc 8 năm trước ở (đây). Không biết bạn còn nhớ? Bây giờ đọc lại thì thấy mắc cười thật haha.
Nếu bạn muốn cảm ơn tớ thì hãy cố gắng viết ra thêm 500 BVCL nữa (10 bài trung bình 1 năm từ giớ tới lúc chết) haha. Nói chơi vậy thôi. Ý tớ là bạn cứ viết nhiều BVCL vào thì đã cảm ơn tớ + tất cả những người cho ý kiến khác rồi. Tặng bạn câu chuyện có tính nhân văn cao liên quan tới việc cảm ơn (đây). Bạn chỉ cần đọc câu chuyện thôi, đoạn dưới là lời khuyên của tôi dành cho 1 bạn trẻ khác (có lẽ là lời khuyên của tôi đã thất bại haha). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:53, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Nguyentrongphu Hic, lần thứ 3 mình canh lúc bạn không hoạt động mới dám đề cử đó chứ. :D Đùa tí thôi, lần đó mình cập nhật lại đúng theo bên en.wiki, chắc chắn 100% là lỗi được khắc phục, rồi mới quyết định tái đề cử. Đọc lại mấy thảo luận hồi xưa công nhận mắc cười thiệt =)) Btw, bài Trần Anh Tông vướng mắc ở chỗ là dùng quá nhiều nguồn sơ cấp. Đa phần bài lịch sử Việt Nam hay Trung Quốc trên vi.wiki đều mắc lỗi này nhiều lắm. Trong số các bài về vua chúa phương Đông thì mình thấy bài Thuận Trị là tốt nhất, một phần vì bài đã được bạn TT 1234 dịch trọn vẹn từ bài chọn lọc bên en.wiki. Nội dung xúc tích, tóm gọn những thông tin cần thiết chứ không đi sâu vào những chi tiết không cần thiết như mấy chuyện thường nhật, mang tính giai thoại như đại đa số các bài còn lại cùng chủ đề.--Madame Tran 20:41, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Tôi nghĩ căn bản nguồn thứ cấp về Trần Anh Tông chưa chắc gì đã có (nếu chưa có ai công bố nghiên cứu về ông vua này thì lấy gì mà có). Nghiên cứu lịch sử Việt Nam chưa được phổ biến cho lắm tại Việt Nam. Do bản chất sự tồn tại nguồn thứ cấp về các ông vua VN thời xưa là khan hiếm (hoặc không tồn tại) nên thiết nghĩ như vậy là ok rồi. Bởi nên tôi mới đề nghị bạn đề cử BVT đó (tôi nghĩ là đạt; còn BVCL thì khó). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:55, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)


--> Xin Chào và cảm ơn Lệ Xuân , mình vừa thêm nguồn từ báo Tencent, và china.com đó bạn! Cứ từ từ người ta sẽ update dần dần, mình không update thì những bạn khác sẽ có thông tin update dần dần, chứ không phải một phát ăn ngay, có đầy đủ hết từ đầu. Các trang thông tin khác của diễn viên đâu phải ngay từ đầu đã đầy đủ hết, vì tác giả bài viết còn chưa chắc biết đầy đủ về diễn viên đó. Phải nhiều người cùng update một chủ để, thì chủ đề đó mới ngày càng hoàn hảo!!! Thanks, Bbngocth

@Bbngocth: Cảm ơn bạn. Đối với các bài tiếp theo bạn nên chú ý thêm dẫn nguồn để tránh gặp những rắc rối không đáng có. Thân mến!--TrLP nhắn tin 22:15, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Một ly nước mía cho bạn![sửa mã nguồn]

SugarCanejuiceglass.jpg A nice juice for you :) Duy nhất chỉ có em (thảo luận) 12:12, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Duy nhất chỉ có em: Tks! Have a pleasant evening! --Madame Tran 12:20, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Chiến tranh Ả Rập-Đông La Mã[sửa mã nguồn]

Tôi đang dọn đống rác [[Thể loại:Bài dịch có chất lượng kém]] thì vô tình thấy bài của bạn. Dĩ nhiên bài của bạn hoàn toàn không phải là rác. Mong bạn có thể dịch nốt phần ghi chú trong bài. Xin cảm ơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:33, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Ngộ chưa tìm được chủ đề mới để dịch. Bài này dài, Nệ Xuân có cần ngộ giúp một tay không. Ngộ không lấy công đâu hà. Yên hoa dị lãnh. (thảo luận) 20:32, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Tàn Kiếm Hình như nị không được khỏe cho lắm. Nị nên nghỉ vài hôm và tránh thức khuya nhé. Chủ đề này hiện tại ngộ không có hứng thú lắm, để khi khác vậy. 多謝! Madame Tran 20:45, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Đề nghị bạn thảo luận nghiêm túc. Yên hoa dị lãnh. (thảo luận) 20:58, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)
@Tàn Kiếm: Chúc ngủ ngon --Madame Tran 21:06, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Mời bạn xem lại bài Vu Thành Long. Tôi đã đọc, dò lại hết toàn bài, và sửa hết những câu Hán Việt khó hiểu. Xin cảm ơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:55, ngày 28 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Lệ Xuân: Ừm mình cũng nghĩ là anh Phú sửa khá kĩ rồi, bạn nên xem xét rút phiếu chống. Dù sao cũng là lần đầu đề cử. Chắc chắn các bài sau sẽ tốt hơn. Yên hoa dị lãnh. (thảo luận) 11:19, ngày 28 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thư mời gia nhập đội binh anh hùng cảm tử[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia hội quyết tử. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:20, ngày 29 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn A! Lâu lắm không gặp bạn. Mình thấy bạn khá am hiểu về văn hóa Á Đông. Mong bạn dành chút thời gian qua xem sách này một chút. Không biết sách nên bổ sung chỗ nào, sửa chỗ nào, cải thiện chỗ nào được không? Đức Anh (thảo luận) 14:14, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh Cảm ơn bạn, nếu có thời gian mình sẽ xem xét kỹ. Nhưng nhìn sơ qua thấy bài thực sự được trình bày rất tốt, khá bắt mắt. Madame Tran 14:20, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Lệ Xuân đã xóa thảo luận này của 27.67.5.43 vì cho rằng nó vi phạm thái độ văn minh và/hoặc là tấn công cá nhân.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 14:36, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
@Đức Anh Chà, trình bày ấn tượng quá. Đúng là tuổi trẻ tài cao mà. Đã là BQV dự án rồi đấy, chúc mừng bạn nhé. Cậu bé cute. (thảo luận) 14:40, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Đức Anh Tiếc quá, lại vừa thấy bạn Nệ Xuân treo biển nghỉ wiki rồi. Chưa kịp xem xét kỹ cho bạn. Để mình xem rồi đánh giá thay nhé. Nhìn sơ qua thì trình bày ấn tượng đấy. Cậu bé cute. (thảo luận) 15:11, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Ngô Đình Cẩn mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 53 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 3 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 06:36, ngày 2 tháng 12 năm 2020 (UTC)

DING DOONG[sửa mã nguồn]

Ít lâu tạt ngang ghé thăm bạn, lại đi nữa rồi, hơi buồn. Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 04:39, ngày 3 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Tôi nghĩ bạn ấy nên tạm nghỉ một thời gian. Qua biểu quyết chọn BQV thì tôi thấy từ lúc A tham gia Wiki tới giờ lần nào cũng gặp một đống drama đến mức phải break liên tục. Phải là tôi thì tôi cũng rất stress đến mức phải nghỉ. ᴅᴇᴜs ᴇx ᴍᴀᴄʜɪɴᴀ 07:28, ngày 3 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Thật buồn khi thấy bạn lại tạm off một thời gian. Chúc bạn sẽ có một kỳ nghỉ Wikibreak (xả stress) vui vẻ nha và cố gắng học giỏi. Chúng mình vẫn ở đây khi bạn quay lại. Hẹn ngày gặp lại. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:03, ngày 3 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Tôi thấy bạn để bảng bận học đại học thì sẽ hay hơn là để bảng đã nghỉ Wikipedia (cái này nghe có vẻ nặng nề quá). Học tốt nhé cô gái. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:25, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Nguyentrongphu Cảm ơn bạn. Mình sẽ "lặn" một thời gian (không rõ bao lâu), nhưng vài tuần nữa đến kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Dương thì có lẽ tranh thủ "ngoi" lên một chút vì còn mấy bài viết làm chưa xong :D TLP 19:15, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)

https://commons.wikimedia.org/wiki/User_talk:Lệ_Xuân#How_to_upload_picture_like_this「File:Jisoo,_Lisa_at_Incheon_Airport,_heading_to_Singapore_on_February_14th,_2019_(2).png」?[sửa mã nguồn]

hello, sorry for bad english. 我在那個鏈接問你一個問題。你能幫助我嗎?--靄靄浮浮 (thảo luận) 20:03, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)

The same question. Maybe she use raw photo to upload. ---TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 20:40, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@靄靄浮浮 如果所有者根據CC許可發布了照片,您可以將其上傳到Commons。請確保提供圖片來源以及自由版權協議的證據。 「僅供維基百科某條目使用」不​​是有效的自由版權,不得用於人物傳記條目。(參見「共享资源:知识共享版权标签」)如果您還有任何疑問,我會在Commons上回答您。
@TaiwaneseWaveVN What do you mean by "raw photo"? TrLP nhắn tin 21:16, ngày 5 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: Anh nhìn mấy thông số kỹ thuật bên dưới là biết Ảnh gốc rồi. Nên mới dễ dàng tồn tại trên Commons. ---TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 04:11, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@TaiwaneseWaveVN: Có lẽ bạn nhầm, ảnh gốc hay không phải ảnh gốc không quan trọng, các thông số Exif chỉ đơn giản là một vài thông số kỹ thuật, nó cũng chẳng phải là "kim bài miễn tử" để hình khỏi bị xóa. Ví dụ đơn giản các hình trong này đều là ảnh "gốc" (đầy đủ thông số kỹ thuật) như bạn nói, nhưng bạn không thể upload chúng lên Commons, vì bạn không chứng minh được chủ sở hữu (ở đây là Elle) cấp phát hành dưới giấy phép tự do, hoặc cấp phép sử dụng cho bạn. Nếu lấy bừa ảnh trên mạng, sau đó ghép vào mấy cái infographic rồi bảo là của mình, thì tất nhiên là vi phạm bản quyền rồi, như vậy thì "tồn tại" trên Commons làm sao được`--TrLP nhắn tin 12:08, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Rất xin lỗi nhưng tôi cũng có chút thắc mắc. Dòng dưới cùng của trang Off the page có ghi trạng thái bản quyền là All rights reserved (mọi quyền bảo lưu), tức giữ toàn quyền, không phải some rights reserved (giấy phép CC). Không biết tôi có nhầm lẫn gì không. Mong bạn giải đáp. Thân mến.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  04:21, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
À tôi vừa nhìn thấy một logo nhỏ hình người nằm ở góc dưới cùng của trang. Ấn vào đó thì di chuyển đến trang giấy phép CC-BY 4.0. Vậy có nghĩa là trang web phát hành nội dung của họ dưới giấy phép này. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn, nhân tiện cũng học hỏi thêm được chút ít. :))  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  05:04, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Nguyenhai314: Cái logo Cc-by new.svg kia chỉ dùng cho mỗi trang đó, mỗi trang chủ nhân có thể tuỳ chỉnh giấy phép khác nhau. Ban đầu chủ nhân không đánh dấu thêm giấy phép này, nhưng sau khi xin phép, họ đã đồng ý phát hành các ảnh chụp sau này dưới CC-BY.--TrLP nhắn tin 12:08, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Ồ. Vậy có nghĩa chỉ cần tìm thấy trang web nào tương tự có logo này thì có thể re-upload lại giống như video CC của YouTube đúng không?  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  12:29, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Nguyenhai314: Đúng rồi. Hoặc bấy kỳ chỗ nào ghi thêm dòng "This work is licensed under a Creative Commons Attribution 3.0/4.0 Unported License" là bạn có thể tải lên. Nếu xin hình trên FB thì cứ bảo người ta thêm dòng chữ này ở dưới post hoặc mục comment, sau đó nhờ License Reviewer hoặc BQV bên đó duyệt cho cái là xong, đỡ mất công gửi OTRS. TrLP nhắn tin 15:27, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Chà... đúng là thú vị thật. Quả là học hỏi thêm được nhiều điều. Cảm ơn bạn nhiều nhé.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  15:31, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Lệ Xuân: có thể cho mình biết License Reviewer bên Commons là đội ngũ nào, bao gồm những ai đc ko? ---TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 01:38, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@TaiwaneseWaveVN Đội này gồm 216 BQV và 250+ thành viên khác được tín nhiệm trao quyền này (bạn sẽ được BQV "phỏng vấn", nếu bạn trả lời được các câu hỏi và chứng minh mình thông thạo các vấn đề bản quyền, bạn sẽ được cấp quyền). Xin lỗi nhưng tôi không có thời gian để liệt kê hết 500 người này. Nếu hứng thú bạn có thể sang đó để xem. Thân mến. TrLP nhắn tin 01:47, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@TaiwaneseWaveVN Nếu hứng thú, bạn có thể tham khảo Commons:License_review/Requests/Archive/2020#A. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thành viên Buiquangtu, người vừa mới được cấp quyền này, thân mến! --TrLP nhắn tin 01:54, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Phim Pháp[sửa mã nguồn]

Bạn thường hay theo dõi những bộ phim nào của Pháp? Có thể kể cho mình một vài cái tên đc ko? ---TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 01:28, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@TaiwaneseWaveVN Mấy phim Pháp tôi thấy hay là Intouchables (phim này thì kinh điển), Demain tout commence (phim hài), La vie d’Adèle (chủ đề LGBT), Timbuktu (về châu Phi), Un sac de billes (phim về một đứa trẻ Do Thái thời WW2) còn mấy phim nữa tạm thời ko nhớ tên. TrLP nhắn tin 01:42, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Góp thêm cho TaiwaneseWaveVN một vài phim: loạt phim hài của Louis de Funès, Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain, fr:Le Nom de la rose (film) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Umberto Eco, fr:La vie est un long fleuve tranquille... Caruri (thảo luận) 21:29, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia dự án Đức![sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia dự án Đức
Flag of Germany.svg Thân mời bạn tham gia Dự án Đức. Đây là một dự án dành cho các thành viên Wikipedia quan tâm đến lịch sử, văn hóa cũng như các vấn đề khác liên quan đến nước Đức. Dự án được lập ra nhằm xây dựng, hoàn thiện các bài viết chất lượng cũng như khởi tạo các bài viết mới về nước Đức. Bạn có thể vào trang dự án để xem hướng dẫn và gặp gỡ các thành viên cùng chung sở thích. Dự án Đức xin trân trọng mọi hỗ trợ và đóng góp của bạn, dù lớn hay nhỏ. Nếu muốn tham gia, xin mời vào trang chính của dự án để ghi danh, cũng như đăng kí công việc mà bạn muốn làm. Auf Wiedersehen!

Mình thiết kế được cái thư mời trông như này nhưng không rành mã lắm nên có gì Lệ Xuân góp ý cho mình với. ^^ Tiện thể xin mời Lệ Xuân vào dự án ghi danh luôn. :) BăngTỏa (thảo luận) 15:54, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Băng Tỏa danke für die Einladung. mấy bản mẫu này mình cũng chỉ sao chép về sau đó xào nấu chế biến lại thôi. Mà liệu có nên sửa nền của phần chữ phía dưới màu trắng không, còn chữ thành màu đen, vì như này hơi khó thấy hai cụm từ trang dự ánghi danh. TrLP nhắn tin 23:23, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Thích để phần thân màu đen để nhìn cho ngầu =)) như vậy thì thư mời sẽ rất nổi giữa nền trang web Wikipedia ấy. Mình sửa lại 2 chữ đó thành màu #F0E68C. Lệ Xuân thấy sao? ^^ BăngTỏa (thảo luận) 23:37, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Băng Tỏa Màu nền của Hugo Boss =))) Được rồi đấy, bạn triển khai luôn đi TrLP nhắn tin 23:55, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Mình đang bí ý tưởng viết sách cho Wikibooks. Bạn A có ý tưởng nào không đề xuất cho mình với. À mà không biết bạn rành về nội dung gì nhỉ? Đức Anh (thảo luận) 12:19, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Mình hôm trước có để ý thấy rất nhiều bài về ẩm thực có chứa công thức, mình nghĩ bạn có thể chuyển chúng qua Wikibooks vì mấy công thức này không phù hợp với Wikipedia. Mình hay tự nấu ăn nên chủ đề ẩm thực này nếu rảnh rỗi có thể hỗ trợ bạn TrLP nhắn tin 12:24, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Blackpink[sửa mã nguồn]

Mình thấy cái bài Blackpink mà bạn đang sửa đổi có mấy cái hộp tô thêm màu đen hồng liệu có màu mè hoa lá cành quá không? Đức Anh (thảo luận) 14:03, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh Biết cách phối màu hợp là được, nhiều bài còn sặc sỡ hơn nhiều (Twice) 😉 TrLP nhắn tin 14:09, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Tặng bạn Lệ Xuân ly Tà Tữa uống chơi nhé - Ngài LLTD (thảo luận) 01:54, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Làm lại từ đầu như những ngày xưa yêu dấu: Mình nhận thay bạn Nệ Xuân nhé, bạn đang hơi béo nên lần sau bạn tặng món lành mạnh hơn nha, bánh cuốn chả hạn. Cảm ơn bạn. Tây Cuồng. (thảo luận) 03:51, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết/Đề xuất sửa "Bản mẫu:Chất lượng dịch"[sửa mã nguồn]

Từ năm 2018 tới 2020, tệ nạn "dịch máy chất lượng kém" đã trở nên nghiêm trọng nhất trong lịch sử Wikipedia tiếng Việt (tính từ năm 2003) gây ra bởi các thành viên tham "tiền thưởng" từ nhiều cuộc thi khác nhau trong suốt 2 năm (cuộc thi lớn nhất có giải nhất là 46 triệu), trong một dự án vốn dĩ được xây dựng suốt 17 năm từ sự "tự nguyện" (một phần do sự dễ dãi và thờ ơ của cộng đồng). Hậu quả nghiêm trọng cỡ nào thì bạn có thể vô trang biểu quyết để xem rõ hơn. Trong khi lượng rác được "tích trữ" qua năm tháng càng ngày càng nhiều nhưng người dọn rác (dịch máy clk) thì không có ai! Tôi thiết tha cầu khẩn cộng đồng cần phải tìm ra phương án gì đó để bảo vệ dự án Wikipedia thân thương của chúng ta và gìn giữ công sức suốt 17 năm trời của bao nhiêu người làm việc "tự nguyện" trước khi quá muộn. Nếu đề xuất này được thông qua, tôi sẽ là người duy nhất (do không có ai khác xung phong làm) xung phong dọn sạch rác để tiến hành đồng nhất bản mẫu; bản mẫu mới sẽ có nhiệm vụ trong việc hạn chế tối đa lượng rác thải ra nhằm đảm bảo một Wikipedia sạch rác như xưa. Tôi sẵn sàng xắn tay lên làm, nhưng tôi cần cộng đồng "lên tiếng" đồng thuận. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:01, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Nhờ hỗ trợ[sửa mã nguồn]

Xin chào cô nương, nếu có thời gian thì ghé qua viết phụ một tay nhé. Thân.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 11:47, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Đông Minh: cho mình hỏi có thể bổ sung một số lá cờ của thể chế Trung Hoa Dân Quốc giai đoạn 1912-1949 hay không?? ---TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 12:14, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@TaiwaneseWaveVN: bạn cứ thêm vào đi rồi từ từ tính sau.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 13:44, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thơ bảy bước mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki bronze medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền đồng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 9 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 4 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 04:27, ngày 18 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Hế lô[sửa mã nguồn]

Xin chào! Khi xưa bạn có vẻ nổi tiếng trong giới mĩ thuật Wikipedia lắm nhỉ? Ví dụ như bức Áo nhật bình nè! Mình có thể nhờ bạn vẽ vài bức để thay đổi mới giao diện Wikibooks được không nhỉ? Đức Anh (thảo luận) 01:24, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh Rất tiếc nhưng mình thời gian tới không có nhiều thời gian để vẽ vời. Bạn tải Adobe Photoshop hoặc Illustrator về máy tính, hoặc Adobe Illustrator Draw về iPad, sau đó lên mạng xem Tutorial rồi cứ làm theo. Vài bữa là quen thôi à. Phi Tuyết | nhắn tin 07:23, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Mình dùng biết dùng công cụ Illustrator lâu rồi, nhưng mình chỉ biết vẽ mấy cái hình khối, chứ không biết mấy ai vẽ uyển chuyển như bạn. Bạn không nhất thiết phải làm ngay và làm nhanh đâu, 1 năm, 2 năm, 20 năm nữa cũng được :) Đức Anh (thảo luận) 07:32, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Đức Anh Okie. Btw, nếu bạn cần, mình có thể gửi cho bạn file Illustrator một bức vẽ của mình, bạn có thể nghiên cứu Phi Tuyết | nhắn tin 07:43, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Thế thì tốt quá. Nếu được bạn gửi cho mình qua thư điện tử nhé. Đức Anh (thảo luận) 07:49, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Đức Anh Gửi qua Wikipedia không đính kèm được tập tin, mình sẽ up lên Google Drive, rồi post link lên đây. Ai muốn tải về test thì cứ tự nhiên Phi Tuyết | nhắn tin 07:58, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Đức Anh Đây nhé: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1mbI9SkvckitQZE14DDe33psA5qtYX0Dy Phi Tuyết | nhắn tin 08:15, ngày 23 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Một con ngỗng quay cho bạn![sửa mã nguồn]

Christmas goose (Weihnachtsgans).jpg Một con ngỗng quay cho bạn!
Chúc bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ và an lành Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 04:49, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn Baoothersks. Cũng chúc bạn một ngày lễ Giáng sinh vui vẻ Phi Tuyết | nhắn tin 05:51, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Merry Christmas[sửa mã nguồn]

Christmas Wikipedia-logo-v2-en.png Xin chào Lệ Xuân, chúc bạn một Mùa Giáng Sinh an lành!

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Chúc mừng năm mới! Từ: Keo010122Talk to me

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Xmas3}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.

Merry Christmas! Giáng Sinh an lành và vui vẻ, bạn nhé! Keo010122Talk to me 12:46, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Tặng bạn một chiếc bánh[sửa mã nguồn]

Sifon pandan.JPG Bánh lá dứa
Tặng bạn một chiếc bánh. Chúc bạn giáng sinh vui vẻ. нυấn roѕe có làм Tнì мớι có ăn 14:49, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Guten Tag, FreundinMr Nobody (thảo luận) 05:13, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)
@Ledinhthang Welcome back! Phi Tuyết | nhắn tin 05:57, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)

BVCL[sửa mã nguồn]

~ Nguyenhai314 (thảo luận) 02:10, ngày 27 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Đêm lặng[sửa mã nguồn]

Tớ mới coi xong bộ này (có coi season 1 từ lúc nó mới ra). Phải công nhận đây là bộ phim có độ "hack não" nhất trong chủ đề du hành thời gian mà tớ coi từ trước tới giờ. Từ bé tớ đã rất thích thể loại du hành thời gian. Bộ này làm tớ nhớ tới bài nghịch lý ông nội tớ viết cách đây 10 năm. Bạn coi bộ này chưa? Bộ này là phim Đức, không biết ở Đức có nhiều người coi nó không? Trên thế giới thì nó đã khá là nổi tiếng rồi.

Bạn có rất nhiều BVCL/BVT nhưng hình như chưa có bài nào là về phim điện ảnh. Nếu có hứng thú thì bạn nên "tự biên tập" bài này thành BVCL như cách bạn làm ở bài Blackpink. Tiện thể quảng bá văn hóa Đức luôn vì phim này là phim Đức, và người VN mình cần được "hack não" chơi haha. Vì rất thích bộ này, tớ sẽ phụ một tay nếu bạn có hứng thú hướng tới BVCL. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:14, ngày 30 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xin lỗi vì tới tận hôm nay mới nhìn thấy tin nhắn của bạn. Từ hồi thấy bạn ký tên là "Sic Mundus Creatus Est" mình đã định ghé qua hỏi thăm bạn, nhưng mà chưa có dịp. Mình đã có ý định phát triển một số phim chiếu trên Netflix, nhưng tạm thời chưa có thời gian, đành phải để sau vậy.-- 武安君 | nhắn tin 06:01, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Sử dụng hợp lý nhưng thay thế được Tập tin:Hitler 20 April 1945.jpg[sửa mã nguồn]

Ambox warning pn.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Hitler 20 April 1945.jpg. Tôi để ý tại trang miêu tả hình có ghi rằng tập tin này đang được sử dụng theo một lời tuyên bố sử dụng hợp lý, nhưng việc sử dụng nó tại các bài viết Wikipedia lại không thỏa mãn tiêu chí đầu tiên của nội dung không tự do đó là nó minh họa một đối tượng rất có thể tìm thấy hoặc tạo ra một tập tin cấp phép tự do có lượng thông tin tương đương. Nếu bạn tin rằng tập tin này là không thể thay thế được, xin hãy:

  1. Đến trang miêu tả tập tin và sửa nó để thêm {{tranh luận sử dụng hợp lý thay thế được}}, nhưng không xóa bản mẫu sử dụng hợp lý thay thế được đang tồn tại ở đó.
  2. Tại trang thảo luận hình, viết lý do tại sao hình này lại hoàn toàn không thể thay thế được.

Một cách khác, bạn có thể chọn thay thế tập tin không tự do này bằng cách tìm một tập tin được cấp phép tự do mô tả cùng một chủ thể, xin người giữ bản quyền phát hành tập tin này theo một giấy phép tự do, hoặc tự mình chụp lấy ảnh.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin không tự do khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại là bạn chắc rằng các hình này đều thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí không tự do của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang miêu tả hình mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết này. Chú ý là thậm chí nếu bạn làm theo các bước 1 và 2 ở trên, tập tin không tự do mà có thể thay bằng một tập tin được cấp phép tự do sẽ bị xóa sau 2 ngày kể từ lúc thông báo (7 ngày nếu tải lên trước ngày 13 tháng 7 năm 2006), theo như quy định nội dung không tự do của chúng ta. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hỏi tại Trang câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. B nhắn gửi 10:35, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Buiquangtu: Ảnh này bên Wikipedia tiếng Anh là sử dụng hợp lý mà. Mô tả y hệt như bên đó luôn, sao lại xóa? https://en.wikipedia.org/wiki/File:Hitler_20_April_1945.jpg. нυấn roѕe có làм Tнì мớι có ăn 11:21, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Buiquangtu: Ôi bạn ơi, lý do sử dụng hợp lý ghi rõ Để minh họa tình trạng sức khỏe của Hitler vài ngày trước khi ông và vợ là Eva Braun tự sát. Nếu quý ĐPV thấy không ok thì làm ơn sang bên en.wiki yêu cầu xóa phiên bản bên đó giùm cái. Phi Tuyết | nhắn tin 11:10, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Theo trang Wikipedia:Mô tả cho nội dung không tự do thì tôi thấy lý do SDHL đưa ra không thoả mãn tiêu chí sau: “Nội dung không tự do chỉ được dùng nếu sự tồn tại của nó có thể tăng một cách đáng kể khả năng hiểu biết của người đọc về chủ thể bài viết, mà thiếu vắng nó sẽ gây bất lợi đáng kể đến khả năng hiểu biết đó.”. Đã từng có hình SDHL ở en.wiki bị xoá ở vi.wiki. Nếu DHN hay Violetbonmua có ý kiến thì chắc sẽ thuyết phục tất cả các bên hơn. B nhắn gửi 16:29, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Nhờ các bạn mở thảo luận SDHL ở trang tập tin, sẽ dễ theo dõi hơn. B nhắn gửi 16:37, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

"Đã từng có hình SDHL ở en.wiki bị xoá ở vi.wiki" -> có thể là do người xóa kém hiểu biết?
Bên en sử dụng được thì chả có lý do gì bên vi không có quyền sử dụng với giấy phép tương tự. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:43, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Người xoá hình đó là DHN. Các bạn có thể xem thêm tại Tập tin:Bahir Dar Stadium in Ethiopia.jpgen:File:Bahir Dar Stadium in Ethiopia.jpg. Đương nhiên hai hình này có khác nhau. Thay vì lặp đi lặp lại một luận điểm, các bạn nên đưa ra những thông tin liên quan về chính sách. Tôi không có vấn đề gì với việc giữ hay xoá hình này cả, chỉ là làm rõ để sau này dọn dẹp tiếp thôi. B nhắn gửi 21:16, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Có khác nhau thì ắt hẳn DHN xóa phải có lý do chính đáng.
Riêng tôi thi tôi thấy hình này hoàn toàn thỏa mãn tiêu chí sau: "Nội dung không tự do chỉ được dùng nếu sự tồn tại của nó có thể tăng một cách đáng kể khả năng hiểu biết của người đọc về chủ thể bài viết, mà thiếu vắng nó sẽ gây bất lợi đáng kể đến khả năng hiểu biết đó."
Tuy nhiên, tôi xin nhường lại cho những thành viên có chuyên môn về hình ảnh hơn là DHN và Violet thẩm định. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:46, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Adolf Hitler mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 164 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 02:14, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Blackpink[sửa mã nguồn]

Marble gemstone (thảo luận) 03:06, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Mời đánh giá[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Akutan Zero” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Rất mong ý kiến đánh giá từ thành viên của Dự án CTTG II. нυấn roѕe có làм Tнì мớι có ăn 10:14, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhờ vả[sửa mã nguồn]

Từ giờ đến mai mình bận rất nhiều việc, bài Nhà Minh nhờ bạn sửa lỗi trình bày. Lỗi trình bày, chú thích các thứ nhé, nếu bạn có nhã hứng thì chú thích ảnh cũng được. Mình cảm ơn. Trường Bình chi chiến. (thảo luận) 10:07, ngày 7 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm Xin lỗi bạn, mình hiện tại cũng đang bận, cuối tuần mới rảnh. 武安君 | nhắn tin 12:25, ngày 7 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm Mình đọc lướt qua, nhưng góp ý là nên sửa tên hoàng đế nhà Minh thành Miếu hiệu. Sách sử Trung lẫn Việt (ngoại trừ các tác phẩm đương đại như Bình Ngô Đại Cáo) đều không gọi tên vua Minh = niên hiệu như nhà Thanh. Tuy có một số ngoại lệ nổi bằng niên hiệu hơn như Gia Tĩnh (nhờ Truyện Kiều) hay Vạn Lịch, các vị còn lại thường được gọi = miếu hiệu. Với lại, gọi như vậy cũng hợp lý, lấy ví dụ đơn giản như Chu Kỳ Trấn lên ngôi hai lần, dùng hai niên hiệu khác nhau, gọi là Chính Thống Đế không thực sự chính xác lắm. 武安君 | nhắn tin 12:52, ngày 7 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Ngôi sao Biên dịch viên[sửa mã nguồn]

Rosetta Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên dịch viên
Tặng Lệ Xuân ngôi sao ngôi sao biên dịch viên để ghi nhận sự cống hiến của bạn cho 2 bài SchutzstaffelAdolf Hitler. Nay bạn đã gom đủ 5 đề cử thành công cho BCB, xin thay mặt chuyên mục BCB mời bạn vào duyệt bài. Yêu thương 😘 —  Băng Tỏa  18:47, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn Băng Tỏa nhiều <3 -- 武安君 | nhắn tin 20:29, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trẫm ban![sửa mã nguồn]

醬茶鴨 (5214424599).jpg Vì ngươi đã giúp Trẫm trên Wikipedia...
Trẫm ban cho ngươi món thịt vịt. Ta cũng không rõ đây là món gì, một con nô tỳ đần độn ở ngự thiện phòng bảo là vịt này đun nước trà lên rồi cho nó bốc hơi lên vào con vịt. Vĩnh Lạc Đế Nội các 16:25, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Yên Vương: Bất hiếu tử Chu Đệ, nhà ngươi cả gan mưu quyền soán vị đích tôn của ta, mà còn dám bén mảng vào thái miếu hay sao? Thái Tổ Cao Hoàng Đế | Seal of Qing dynasty.svg 16:40, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Soul cake cho bạn![sửa mã nguồn]

Soul cakes.jpg Soul cake cho bạn!
Thấy Tiểu A Tử đã đánh chén thịt vịt no say. Băng Tỏa ta (thị tỳ của thái sư Nguyễn Hữu Dụng) mang cho A Tử một ít soul cake tráng miệng. —  Băng Tỏa  16:49, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tiểu nữ xin cảm tạ Băng thượng cung đã ban bánh <3. Băng thượng cung vạn phúc kim an! -- 17:04, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hmm... 𝕲𝖗𝖎𝖒 𝕾𝖈𝖞𝖙𝖍𝖊 16:58, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Một tô phởu cho bạn![sửa mã nguồn]

Vietnamese Pho Beef Noodles 2007.jpg Chúc chị ăn tối ngon miệng với một tô phởu đến từ cô Chaeng ạ =))) ~ Đặng Vũ Lân (talk) 17:09, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Đặng Vũ Lân: Cảm ơn em. Phởu cô Chaeng ăn ngon lắm =))) Nhưng mà hôm này chị ăn nhiều quá đến nỗi bội thực rồi. -- 18:23, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thiên thần sa ngã mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 87 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 2 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 09:02, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Fix lỗi[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Nhờ bạn giúp mình fix lỗi gấp ở mục Danh sách đĩa nhạc của hai bài viết JackK-ICM. Mình không biết nó lỗi chỗ nào nữa? 15:34, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Bạn đang cờ bạc mờ mắt nhé. Tí nữa bạn vào bạn giúp. Vĩnh Lạc Đế Nội các 16:21, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cầu cứu[sửa mã nguồn]

Xin mời bạn giúp sức bỏ ra chút thời gian giúp tuần tra các bài viết mới (mỗi ngày tuần tra 5-10 bài là ok - mất khoảng 15-30 phút). Mỗi người làm một ít thì sẽ đỡ quá. Dạo này, tôi thấy có rất nhiều bài bị "thất thủ" do thiếu nhân lực tuần tra. Tôi cũng phụ một tay, nhưng công việc quá nhiều (ngoài ra, tôi còn phải làm rất nhiều việc khác liên quan tới việc chống dịch máy clk). Việc cần làm là đánh dấu tuần tra hoặc gắn biển tương ứng (xóa nhanh, clk, vân vân). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:08, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng logo (không phải lần đầu tiên) của bạn đã được chọn trong dịp vô cùng đặc biệt này. Đúng là thành viên có hoa tay. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 22:03, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn. Hôm lướt trên Commons tôi có thấy các dự án ngôn ngữ khác cũng tạo những phiên bản riêng biệt. Do vậy tôi mới nảy sinh ra ý tưởng làm một thứ gì đó đại diện cho cộng đồng của chúng ta. –  22:53, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc chị một buổi sáng vui vẻ ![sửa mã nguồn]

A small cup of coffee.JPG Thấy ở chỗ chị đang ở đang có -3°c thì rõ ràng giờ ở nhà làm tách cà phê và ngồi xem kênh "yoytube" của cô Jen Vlog thì đúng là hết sảy luôn =))) ~ Đặng Vũ Lân (talk) 07:46, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Đặng Vũ Lân: Cảm ơn em nhé. Chúc em có một buổi tối cuối tuần vui vẻ-- 11:14, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC)