Thảo luận Thành viên:Nguyễn jonny

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Nguyễn jonny
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.259.506 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp. -- JohnsonLee01 (thảo luận) 15:00, ngày 18 tháng 4 năm 2020 (UTC)

Thông báo[sửa mã nguồn]

Information icon Xin hãy dừng việc sửa đổi thiếu tính xây dựng tại Wikipedia. Sửa đổi của bạn dường như là sự phá hoại và đã được lùi lại. Nếu bạn muốn thử nghiệm, mời sử dụng chỗ thử. Việc lặp lại phá hoại sẽ dẫn đến việc tước đặc quyền sửa đổi. Cảm ơn bạn. ~ Violet (talk) ~ 14:44, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)

@Violetbonmua: Ý bạn là ở bài kiểm tra chứng nghiện Wiki ư Nguyễn jonny (thảo luận) 14:51, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Bạn đã có hơn 10 sửa đổi bị lùi sửa ở trang này vì thay đổi số liệu. ~ Violet (talk) ~ 14:57, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi nghĩ bạn nên để nguyên các số liệu hiện có, không được phép tự tiện sửa đổi. Le Duc Anh 💬 14:58, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)

@Violetbonmua:@JohnsonLee01: Vậy mình sẽ rút kinh nghiệm, cố gắng không tái phạm, rất cảm ơn. Nguyễn jonny (thảo luận) 09:06, ngày 29 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Thư mời nhận xét ứng cử viên bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Biến cố trực thăng tại Nhà Trắng 1974” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  07:27, ngày 8 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Fullmetal Alchemist – Cang giả kim thuật sư” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Chào bạn Nguyễn jonny, thấy bạn có quan tâm đến mảng anime/manga, thân mời bạn review bài viết thuộc đề tài này theo hướng dẫn ở trên.  Jimmy Blues  02:22, ngày 17 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Minor Barnstar Hires.png Ngôi sao Đóng góp nhỏ
Tặng bạn một ngôi sao cho những đóng góp nhỏ của bạn tại Wikipedia. Chúc bạn luôn vui vẻ. ~ Violet (talk) ~ 06:59, ngày 18 tháng 8 năm 2020 (UTC)

P/s: Bạn chào thành viên mới nhớ dùng cú pháp {{thế:Welcome12}}~~~~ nhé. Nó sẽ hiển thị ra đẹp hơn nhiều đấy. ~ Violet (talk) ~ 07:05, ngày 18 tháng 8 năm 2020 (UTC)

@Violetbonmua: Vâng, cảm ơn bạn nhiều nhé .Thân mến - Nguyễn jonny (thảo luận) 07:30, ngày 18 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Mời bạn biểu quyết bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Naem” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

chào bạn, biểu quyết của mình không ai để ý, mong bạn bỏ phiếu giúp Dương Vinh Hoàng (thảo luận) 02:53, ngày 7 tháng 9 năm 2020 (UTC)

@Dương Vinh Hoàng: Vâng, mình sẽ xem bài và biểu quyết. Thân mến - B.T.D (talk) 10:47, ngày 7 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Lấy ý kiến người dùng về chức năng Sửa đổi gợi ý của Wikipedia[sửa mã nguồn]

Xin chào, mình là Phương đến từ nhóm Tăng trưởng thuộc Quỹ Wikimedia.

Mình liên hệ với bạn vì gần đây bạn đã thực hiện nhiều sửa đổi gợi ý sử dụng công cụ "Sửa đổi gợi ý" trên trang nhà (Xin mời xem tại đây nếu bạn không rõ công cụ này là gì).

Mình có một số câu hỏi khảo sát về trải nghiệm sử dụng công cụ dưới đây, mong muốn được nhận câu trả lời từ phía bạn. Bạn không cần trả lời hết các câu hỏi nếu điều đó làm bạn không thoải mái ^^ Tất nhiên là tụi mình muốn lắng nghe ý kiến của bạn ở tất cả các câu hỏi rồi.

 1. Tại sao bạn lại quyết định thực hiện các sửa đổi gợi ý?
 2. Ấn tượng của bạn đối với sửa đổi gợi ý là như thế nào?
 3. Bạn đã lựa chọn chủ đề để tập trung vào chưa? Bạn có bao giờ cảm thấy mình hết nhiệm vụ để làm không?
 4. Loại nhiệm vụ nào là loại bạn thích làm?
 5. Sửa đổi gợi ý giúp bạn biết thực hiện các loại sửa đổi khác nhiều ra sao?
 6. Bạn có ý tưởng gì giúp chúng tôi cải thiện sửa đổi gợi ý trong tương lai không?

Mình chờ hồi âm của bạn,

Tiểu Phương Bluetpp 12:35, ngày 15 tháng 9 năm 2020 (UTC)

@Bluetpp: Trước tiên, mình xin lỗi vì không thể trả lời bạn một cách sớm hơn, sau đây mình sẽ trả lời các câu hỏi của bạn nhé.

 1. Câu hỏi thứ nhất: Mình quyết định thực hiện sửa đổi gợi ý bởi vì cảm thấy mình khá là vô dụng trên Wikipedia tiếng Việt. Vì lúc đó mình đã wikibreak khá là lâu rồi.
 2. Câu hỏi thứ hai: Tất nhiên là ấn tượng tốt rồi.
 3. Câu hỏi thứ ba: Mình chọn hết 39 chủ đề luôn. Wikipedia rộng lớn lắm, làm sao mà hết nhiệm vụ được.
 4. Câu hỏi thứ tư: Cái này mình không trả lời được.
 5. Câu hỏi thứ năm: Nó giúp mình tăng lên rất nhiều về mặt số lượng sửa đổi.
 6. Câu hỏi thứ sáu: Không, mình thấy nó rất là tốt rồi.

Bạn nhớ hồi âm để mình còn biết là bạn đã xem tin nhắn rồi nhé. Cảm ơn bạn.

B.T.D (talk) 00:57, ngày 20 tháng 9 năm 2020 (UTC)

@Nguyễn jonny: Mình nhận được rồi nha, cảm ơn bạn nhiều ^^ Tiểu Phương Bluetpp 01:18, ngày 20 tháng 9 năm 2020 (UTC)

@Bluetpp: Không có gì đâu mà. B.T.D (talk) 02:24, ngày 20 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Tặng bạn ngôi sao vì những nỗ lực trong công tác lùi sửa chống phá hoại. Hy vọng bạn tiếp tục nỗ lực để chung tay xây dựng bách khoa toàn thư chúng ta phát triển hơn trong tương lai!  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  06:39, ngày 22 tháng 9 năm 2020 (UTC)

@Nguyenhai314: Vâng, mình cảm ơn bạn nhiều nhé. Thân mến - B.T.D (talk) 05:09, ngày 23 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Xin vui lòng kiểm tra email của bạn[sửa mã nguồn]

Xin chào Nguyễn jonny: Xin vui lòng kiểm tra email của bạn! Chủ đề: "The Community Insights survey is coming!" Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email tới surveys@wikimedia.org.

(English: Please check your email and spam! Subject is "The Community Insights survey is coming!" If you have questions, email surveys@wikimedia.org.)

Sorry for the inconvenience, you can read my explanation here.

MediaWiki message delivery (thảo luận) 18:30, ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Help![sửa mã nguồn]

Giúp đỡ hai bác Bin redhooct minecraftDookyDoddleDoo hộ tôi cái Mekotsu (thảo luận) 13:36, ngày 10 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: Tại sao vậy? B.T.D (talk) 13:38, ngày 10 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Hết pin má ơi -.- Mekotsu (thảo luận) 14:15, ngày 10 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: À thế à. B.T.D (talk) 00:25, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Muộn rồi ông ạ rep làm cái gì nữa -.- Mekotsu (thảo luận) 00:26, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: =)))) B.T.D (talk) 00:27, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Giúp tôi vào group đi -.- Mekotsu (thảo luận) 00:30, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: There's no hope for the broken heart Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 00:33, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: Cái này khó, vì mọi người bây giờ khá là ghét bạn rồi. B.T.D (talk) 00:31, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Ngây thơ quá cũng ko tốt đâu bạn :) Mekotsu (thảo luận) 00:32, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: Đấy, cứ cà khịa người ta như thế thì người ta chả ghét à. B.T.D (talk) 00:34, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Baoothersks: Hay B.T.D (talk) 00:35, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Lại kêu anh em ra đấu khẩu giúp à -.- Mekotsu (thảo luận) 00:37, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tôi đang nói khuyết điểm của bạn đó. Bạn quá ngây thơ dễ bị người ta lợi dụng hơn nữa vì sự ngây thơ bạn cũng có thể trở thành con mồi của những kẻ xấu đấy Mekotsu (thảo luận) 00:35, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: Bạn nghĩ tôi dễ bị lợi dụng đến vậy, mẹ tôi đã dạy tôi điều đó rồi. B.T.D (talk) 00:38, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Mekotsu: Thế còn bạn thì sao? Huh? Bạn ngây thơ đến mức không nhận ra những lỗi lầm của mình và luôn quay lại con đường cũ. Người ta khuyên bảo bạn thì bạn chả để tâm, với lại toàn văng những câu không liên quan gì hết Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 00:39, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Baoothersks: Sai nick kìa .-. Mekotsu (thảo luận) 00:40, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

minecraft 1.17[sửa mã nguồn]

Có gì mới Bin redhooct minecraft (thảo luận) 13:40, ngày 10 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Bin redhooct minecraft: Bạn tra google đi, vì Wikipedia chưa có thông tin về phiên bản Minecraft 1.17. B.T.D (talk) 13:54, ngày 10 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Cơ chế hòa giải và định danh nguồn tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn Nguyễn jonny đã đóng góp những ý kiến rất xác đáng tại Wikipedia:Biểu quyết/Cơ chế hòa giải và định danh nguồn tiếng Việt. Rất cảm ơn bạn. Nhưng do sơ xuất, tôi đã chỉnh sửa lại câu hỏi "Phần 2.2: Nơi thảo luận về tranh cãi một nguồn uy tín", rất mong bạn xem lại mục câu hỏi đó, và xem xét những thay đổi trong câu hỏi để có những ý kiến đúng đắn. Mong bạn cảm thông cho sự cập nhật chậm trễ của tôi. Mong bạn xem xét.--Nacdanh (thảo luận) 16:06, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tất nhiên câu trả lời của bạn vẫn phù hợp với câu hỏi và "nội dung câu trả lời ban đầu". Nhưng bạn vẫn có thể đáo qua để xem xét lại. Cảm ơn bạn.--Nacdanh (thảo luận)

16:12, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Nacdanh: Vâng, cảm ơn bạn, mình sẽ xem xét lại. Thân mến - B.T.D (talk) 16:44, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Chào bạn, thật ái ngại, tôi đã thay đổi lại "Phần 1.6: Xét duyệt "hòa giải viên"". Lúc này không còn "do cộng đồng bầu nữa" mà sẽ do nhóm Wikipedia:Bàn giải quyết mâu thuẫn bầu nội bộ. Hy vọng bạn xem xét lại và cho ý kiến. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này.--Nacdanh (thảo luận) 18:16, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Trân trọng mời bạn đến tham gia biểu quyết cộng đồng![sửa mã nguồn]

Xin chào Nguyễn jonny!, hiện nay cộng đồng chúng ta đang có một biểu quyết về việc gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (bài viết tốt, bài viết chọn lọc, danh sách chọn lọc). Đối tượng mà biểu quyết hướng tới là nhóm người bỏ phiếu và người đề cử. Dự luật đề xuất rằng người đề cử/viết chính có quyền (tự động) gia hạn thêm một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp phiếu chống được bỏ quá muộn. Biểu quyết có sáu nội dung đề xuất khác nhau. Hy vọng rằng Nguyễn jonny tranh thủ chút thời gian ít ỏi của mình để ghé qua và cho ý kiến tại đây. Quan điểm của bạn rất quan trọng trong việc góp phần phát triển bách khoa toàn thư chúng ta. Trân trọng kính mời!

-- ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  03:01, ngày 21 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Hi[sửa mã nguồn]

Hi cậu vàng sao lâu ròi ko thấy chat trò vậy ? PKP Pencheng (thảo luận) 09:59, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Bằng à B.T.D (talk) 10:47, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Bạn tự biết mà :)) PKP Pencheng (thảo luận) 10:51, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Thế thì đúng rồi. B.T.D (talk) 10:53, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Thế sao ko thấy động tĩnh gì trên Mess vậy ? PKP Pencheng (thảo luận) 10:54, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Máy mình đầy rồi, chat Mess chắc sập, nên bây giờ tôi gỡ mess rồi. B.T.D (talk) 11:07, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Ai bảo cài game cho lắm vào :)) PKP Pencheng (thảo luận) 14:12, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Vậy là A và Johnson Lee01 đã đi đời. B.T.D (talk) 14:31, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Một chiếc bánh quy cho bạn![sửa mã nguồn]

Choco chip cookie.png Cảm ơn vì những sửa đổi mang tính xây dựng của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành :-) The Impostor 08:41, ngày 29 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Cảm ơn bạn nhiều nhé. B.T.D (talk) 08:43, ngày 29 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (BVT, BVCL, DSCL)[sửa mã nguồn]

Xin lỗi lại làm phiền bạn. Ở nội dung thứ ba, thứ tư và thứ bảy đã có sự điều chỉnh nhỏ. Phiền bạn ghé qua xem lại và có thể thay đổi ý kiến nếu muốn. Cảm ơn bạn.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  06:07, ngày 1 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Chú thíchTham khảo[sửa mã nguồn]

Bạn ơi từ Chú thíchtham khảo là có nghĩa giống nhau là có nguồn trích dẫn nên không cần phải sửa như ở sửa đổi này của bạn đâu nhé :D The Impostor 09:15, ngày 5 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Tất nhiên tôi biết, nhưng tôi thấy để là Tham khảo sẽ hợp lý hơn thôi. B.T.D (talk) 13:52, ngày 5 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tuỳ bạn thôi The Impostor 14:46, ngày 5 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Lưu ý khi tuần tra[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn đã đánh dấu tuần tra cho bài Tình Bác sáng đời ta trong khi đáng ra phải đặt bản mẫu xóa nhanh cho bài không có thông tin đáng kể (chỉ là trang thử nghiệm) như bài này. Bạn nên lưu ý kĩ trước khi nhấn "Đã tuần tra".꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:32, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@NhacNy2412: Vâng, cảm ơn bạn đã nhắc nhở. B.T.D (talk) 13:30, ngày 8 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Hế lu[sửa mã nguồn]

Bạn đang thi cử hả? Có cần mình giúp gì không? Mình hơi bị được Toán, Lý, Hóa 😃 Đức Anh (thảo luận) 11:49, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Thằng này dạo này bị thiểu năng đáng lẽ ra ông nên gọi bác sĩ chữa cho nó chứ. The Impostor 11:18, ngày 10 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Đừng nghe nó. B.T.D (talk) 12:29, ngày 10 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Back nhóm đi dạo này lạc hậu như ông cụ già đấy. The Impostor 13:23, ngày 10 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@PKP Pencheng: Đã bảo đầy máy rồi mà, chụp ảnh còn chả được. B.T.D (talk) 16:11, ngày 10 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Giới hạn tại phòng kiểm định[sửa mã nguồn]

Wiki vote box.svg
MỜI BẠN ĐẾN THAM GIA BIỂU QUYẾT GIỚI HẠN TẠI PHÒNG KIỂM ĐỊNH

Xin chào Nguyễn jonny, hiện nay cộng đồng ta đang có một biểu quyết về việc giới hạn thành viên được phép mở kiểm định tại Yêu cầu kiểm định tài khoản. Biểu quyết gồm bốn phần, chia làm bốn đề mục khác nhau. Mỗi phần đều có hướng dẫn cách thức thực hiện bỏ phiếu.

Biểu quyết bắt đầu vào lúc 00:40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (giờ Việt Nam) và sẽ kết thúc vào lúc 00:39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (giờ Việt Nam).

Để tham gia bỏ phiếu, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí ghi trong điều lệ. Vì vậy, trước khi tham gia, mong bạn ghé qua đây để kiểm tra xem mình đáp ứng chưa. Nếu đã đáp ứng, bạn có thể đến xem xét bỏ phiếu, nếu chưa, bạn hoàn toàn được hoan nghênh nêu ý kiến đóng góp tại mục "Ý kiến" của biểu quyết.

Sự tham gia của bạn vào cuộc biểu quyết này chính là động lực để dự án chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn. Thân ái!

Trân trọng kính mời! ~  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  13:30, ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Vì bạn bỏ phiếu trước giờ mở biểu quyết nên mong bạn đến tái xác nhận lá phiếu bằng cách ký lại tên. Cảm ơn bạn nhiều.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  13:47, ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tl: Điều kì lạ[sửa mã nguồn]

Mình đề cử tức là đã có sự tín nhiệm thành viên, khi thấy thành viên cũng được cộng đồng tín nhiệm thì không cần phải bỏ thêm phiếu nữa. conbo trả lời 14:53, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Conbo: OK bạn. Mặt trời (thảo luận) 04:25, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Câu hỏi từ Pcccphatdat (04:13, ngày 16 tháng 11 năm 2020)[sửa mã nguồn]

mình muôn bán sp trên wikipedia thi làm sao --Pcccphatdat (thảo luận) 04:13, ngày 16 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Pcccphatdat: Mời bạn quyên góp cho Wikimedia trước, còn sau đó muốn làm gì thì bàn sau. thảo luận quên ký tên này là của Tôi Là Nhất (thảo luận • đóng góp).

@Pcccphatdat: Wikipedia không phải là nơi quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Mặt Trời (thảo luận) 05:14, ngày 16 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Mời bạn cho ý kiến[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Wikipedia:L%C3%A0m_l%E1%BA%A1i_t%E1%BB%AB_%C4%91%E1%BA%A7u#Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_d%C3%B9ng_n%C3%A0o_kh%C3%B4ng_%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c_ph%C3%A9p_l%C3%A0m_l%E1%BA%A1i_t%E1%BB%AB_%C4%91%E1%BA%A7u

Tặng bạn 1 ly nước chanh[sửa mã nguồn]

Lemonade (Lime version).jpg Ly nước chanh
Trời lạnh thế, phải uống nước chanh để không bị cảm lạnh. ϟϟϟ 13:13, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Truy Mộng: Cảm ơn bạn nhé. Mặt Trời (thảo luận) 13:42, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Hế lô![sửa mã nguồn]

Hế lô bạn Nguyễn jonny! Không biết bạn có hứng thú với dự án Wikibooks không nhỉ? Mình muốn mời bạn tham gia để phát triển dự án mốc meo này :) Đức Anh (thảo luận) 14:09, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Như thế nào bạn. Mặt Trời (thảo luận) 14:12, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Khi tham gia dự án này bạn đóng vai trò như là một biên tập viên, tự thiết kế một quyển sách vậy. Đức Anh (thảo luận) 14:14, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Yes, mình biết. Mặt Trời (thảo luận) 14:15, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Có điều là không được sáng tạo tiểu thuyết, không đăng các "công trình tự nghiên cứu", không được viết các cuốn sách y nguyên từ sách khác. Một điều nữa là bạn có thể ghi tên bạn là tác giả, chủ biên của cuốn sách đó nha. Đức Anh (thảo luận) 14:18, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Bạn ơi, mình có phải Edison đâu mà có công trình tự nghiên cứu. Mặt Trời (thảo luận) 14:22, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Haha đó chỉ là các quy định của Wikibooks thôi. Thế bạn có muốn tham gia cùng tôi không. Đức Anh (thảo luận) 14:25, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Tất nhiên là có rồi. Mặt Trời (thảo luận) 14:39, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Bạn thử làm lại cuốn sách Hành tinh này xem nào. Ai đó đã tạo ra nhưng chưa viết hết. Làm nó đơn giản như Măm măm này nè. Tạo ra nhiều trang rồi gộp chúng lại thành một cuốn sách. Đức Anh (thảo luận) 14:47, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Để mai đi nhé. Mặt Trời (thảo luận) 15:53, ngày 22 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Hế lô bạn. Có vẻ như bạn chưa có hứng thú với Wikibooks. Nhưng mình vẫn muốn mời bạn tham gia dự án viết nên cuốn sách Địa lý đại cương về thế giới. Bạn có muốn tham gia không? Đức Anh (thảo luận) 14:22, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Tôi cũng đang muốn tham gia cuốn sách bạn đang nói, thực ra ko phải tôi ko thích nhưng Wikibooks nó hơi ít người nên hoạt động khá là chán với lại mình hay bận. Tôi sẽ cố gắng tham gia nhiều hơn. Mặt Trời (thảo luận) 14:46, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Vậy thì bạn viết về bài Hàn Quốc ra tờ nháp của bạn trước nha, viết phần thô, bừa phứa cũng được, sau đó xem xét kỹ càng thông tin rồi đưa về bài chính. Đức Anh (thảo luận) 14:54, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Bạn viết theo mẫu Trung Quốc này. Viết sách không cần các tiêu chuẩn như viết bài bách khoa đâu. Đức Anh (thảo luận) 14:57, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)
Khi biên soạn sách cũng đừng cứng nhắc quá, đừng quá trung lập mà sao không làm vài câu tâng bốc, đừng làm cuốn sách của mình nhã nhặn mà sao không trang trí cho chúng đẹp lồng lộn. Nói chung là khi viết sách cần có đầu óc thư thái hơn bên Wikipedia này. Đức Anh (thảo luận) 15:03, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Tôi cũng hay viết ra nháp mà. Mặt Trời (thảo luận) 23:17, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Đức Anh: Mà tôi thấy bạn soạn mã ghê phết đấy, có lẽ cái biệt danh “Dân IT Quảng Ninh” cũng đúng đấy. Mặt Trời (thảo luận) 23:20, ngày 23 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn, mong bạn ghé qua trang này cho ý kiến. Đức Anh (thảo luận) 05:50, ngày 24 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Một con gà tây cho bạn![sửa mã nguồn]

RoastTurkey.jpg Một con gà tây cho bạn!
Một con gà tây siêu thơm phức dành cho bạn! Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 06:13, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Baoothersks: Cảm ơn anh nhiều nhé. Mặt Trời (thảo luận) 09:38, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Câu hỏi từ Giobetuphuong (07:10, ngày 30 tháng 11 năm 2020)[sửa mã nguồn]

tôi muốn tạo một trang giới thiệu về thương hiệu của tôi thì làm sao --Giobetuphuong (thảo luận) 07:10, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@Giobetuphuong: Wikipedia KHÔNG PHẢI LÀ NƠI ĐỂ QUẢNG CÁO CHO MỘT SẢN PHẨM, có lẽ bạn đang nhầm lẫn về vai trò của Wikipedia????? Nhưng bạn có thể viết bài về sản phẩm của bạn bằng cách biến nó thành một bài viết mang tính bách khoa. Mặt Trời (thảo luận) 07:55, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Wiktionary[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia BQ này ở Wiktionary. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:34, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)