Thảo luận Thành viên:NhacNy2412

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trang Chủ   Đóng góp   Danh hiệu   Trang con   Thảo luận
Xin chào NhacNy2412
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.267.484 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 05:18, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC).

Thư mời[sửa mã nguồn]

Thư mời thưởng thức món ăn

Nhà hàng Wikibooks trân trọng kính mời bạn NhacNy2412 đến thưởng thức món ăn Trứng nướng và cho nhận xét!

Thời gian: đến hết ngày 8 tháng 6 năm 2021

Địa chỉ bình chọn: Quầy ẩm thực (Nhấp vào đây)

Rất mong được sự ghé thăm của quý bạn!

– Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 04:14, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Aymeric Laporte[sửa mã nguồn]

Bài tiếp tục bị IP sửa thông tin sai lệch.FCBM (thảo luận) 02:42, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@FCBM Mời bạn báo cáo ra TNCBQV – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:43, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Đổi tên trang thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Bạn có thể đổi tên Thảo luận:Danh sách tập phim Running Man Vietnam thành Thảo luận:Danh sách các tập của Running Man (Việt Nam) được không? Tôi muốn đồng nhất với Danh sách các tập của Running Man (Việt Nam), nhưng không được vì trang đổi hướng thảo luận tôi muốn đổi (Thảo luận:Danh sách các tập của Running Man (Việt Nam)) đã có lịch sử rồi. Xin cảm ơn. – #MASTERENDLESS (Talk) 14:39, ngày 4 tháng 6 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phan Văn Đường mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 6 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 8 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phan Anh Việt mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 7 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 11 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 01:57, ngày 7 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Nguyenmy2302 Tôi nghĩ bạn nên học hỏi Baoothersks về việc sử dụng bản mẫu này (có thể kéo lên trên trang thảo luận của tôi để xem) hoặc xem kỹ hơn việc sử dụng các tham số khác ngoài tên bài. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:12, ngày 7 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn đã có lời khuyên ;) – Nguyenmy2302 (thảo luận) 03:24, ngày 7 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Nguyenmy2302: Không sao đâu, mới vào "nghề" mà =)) Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 03:49, ngày 7 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Reflinks[sửa mã nguồn]

Tôi upload dự án này ở [1]. Hi vọng thế hệ nối tiếp có thể kế thừa và phát triển công cụ.  A l p h a m a  Talk 00:05, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Alphama Cảm ơn bạn nhiều. Hi vọng là tôi có thể đóng góp thêm cho công cụ một ngày không xa – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:18, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)
À còn ý ngoài lề nữa, C# thật sự đang suy thoái, bạn nên nghiên cứu thêm Python/PHP nếu có thể.  A l p h a m a  Talk 02:21, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Alphama Okay, tôi sẽ chú ý nghiên cứu thêm 2 loại ngôn ngữ này. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:30, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Liên hệ qua fb[sửa mã nguồn]

Chào bạn ǃ Mọi vấn đề bạn liên hệ qua fb của mình cho dễ nhé. Cám ơn bạn ǃ  T à i T â m T ì n h  Thảo luận 11:47, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Taitamtinh Rất vui vì nhận được hồi âm của bạn sớm như vậy. Mình đã gửi lời mời kết bạn nhé. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:50, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Vẫn chưa thấy đâu, bạn inbox qua facebook đi cho dễ –  T à i T â m T ì n h  Thảo luận 13:17, ngày 18 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Taitamtinh Đã inb fb nhé – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:32, ngày 18 tháng 6 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nguyễn Văn Thiện (thiếu tướng) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn, do đã tìm hiểu nhưng không tìm thấy bản mẫu xu DYK ở đâu nên mình không gắn kèm được, thông cảm. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 02:37, ngày 11 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Nguyenmy2302 Xu DYK chỉ dùng khi cuộc thi được phát động. Cái tôi nói bạn lần trước là tham số của bản mẫu {{BCB}} này. Bạn có thể sử dụng |bs= để hiển thị đây là bài BCB thứ bao nhiêu trong năm của thành viên, tham số |dl= để hiển thị bài có dung lượng bao nhiêu ngàn byte. Ví dụ như bài Nguyễn Văn Thiện này, bạn có thể dùng như sau: {{BCB|Nguyễn Văn Thiện (thiếu tướng)|bs=8|dl=31}}. Kết quả sẽ cho ra
Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nguyễn Văn Thiện (thiếu tướng) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 8 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 31 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

– ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:53, ngày 11 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Ồ, cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ cải thiện thêm. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 02:55, ngày 11 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Về bài "THE DISENTANGLEMENT OF CHAOS"[sửa mã nguồn]

Thưa BQT, Thành thực xin phép mình hỏi, có một số bài mình chưa thấy thỏa đáng lắm cần được trao đổi kĩ Như bài này hiện tại có thể mình chưa thực sự nắm rõ hoàn toàn chức năng công cụ của Wikipedia nên rất cần được lí giải tại sao lại bị xóa với tựa "C2: Trang thử nghiệm"? Xin cảm ơn

Cũng như bài Bigos ạ. Bài hiện thời do chưa có đủ dữ kiện nên mình có đưa ra đóng góp với bài khác. Nên rất mong được giải thích ạ. Điều này cũng cùng giống với bài "Cung điện Hoàng gia" vì quả thực khi tra được tên như trên wiki có đề cập "Lâu đài Hoàng gia ở Warsaw" quả thực rất khó để tìm kiếm vì tư liệu ngôn ngữ khác được dịch lên. Và nếu có sự trùng lặp rất mong được góp ý để mình có thể kiểm lại thông tin và đọc lại và góp ý vào bài sẵn có, và mình nhận lại là xóa đi. Rất mong được giải thích và hỗ trợ. Chân thành cảm ơn Goldbret249 (thảo luận) 20:32, ngày 14 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Goldbret249 Bạn chưa nắm rõ thì nên đọc các quy định và hướng dẫn. Bài đã có sẵn bạn vui lòng sửa vào bài và không tạo bài mới. Một chủ thể chỉ có 1 bài tương ứng trên wikipedia. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 00:47, ngày 15 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Thắc mắc[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi thấy bị lặp 2 bản mẫu thì tôi xóa bớt, sao bạn lại lùi. Idealistic socialism (thảo luận) 10:31, ngày 16 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Idealistic socialism Bản mẫu Lịch sử Trung Quốc chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Bản mẫu ngay phía trên đó liên kết đến bài Lịch sử Trung Quốc, không liên quan đến nhau. Đề nghị bạn không tiếp tục xóa phá hoại lần thứ 3. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:25, ngày 16 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Thì bạn chỉ cần để ở phần lịch sử, để 2 cái làm gì? Idealistic socialism (thảo luận) 13:32, ngày 16 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Idealistic socialism 2 bản mẫu đó khác nhau, cách sử dụng và ý nghĩa khác nhau, mời bạn tìm hiểu kỹ trước khi xóa. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:33, ngày 16 tháng 6 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Trương Đình Thanh mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 9 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 12 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 06:26, ngày 18 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Tặng bạn huy chương này vì những đóng góp không ngừng cho Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 06:28, ngày 24 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Cảm ơn bạn nhiều. Bạn là người tặng sao cho tôi và từ đó đến nay cũng sắp 1 năm rồi. ^^ ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:33, ngày 24 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Quá nhanh, thời gian ở đây trôi quá nhanh, có vẻ bạn đã học nhiều điều ở đây. =))  A l p h a m a  Talk 06:44, ngày 24 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Alphama Đúng vậy =)) Một năm nay khá là thú vị với tôi, học hỏi cũng được khá nhiều. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:45, ngày 24 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Thư mời dịch sách Wikibooks[sửa mã nguồn]

Thư mời dịch sách

Những ai yêu thích Harry Potter, giỏi về dịch thuật tiếng Anh, xin mời dịch cuốn sách Muggles' Guide to Harry Potter. Nếu bạn cảm thấy mình có hứng thú và có khả năng dịch được cuốn sách này, hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ hồi đáp ngay! Xin cảm ơn! -- Đức Anh (Thảo luận)

– Đức Anh (thảo luận) 04:30, ngày 27 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Trang nói về Phát triển mỏ dầu khí sao lại phải xoá?[sửa mã nguồn]

NhacNy2412 Phát triển mỏ dầu khí là một công đoạn sau của Thăm dò dầu khí và trước khi đưa vào Khai thác dầu khí. Thăm dò dầu khí cũng như Khai thác dầu khí cũng đều có trong Wiki thì lý do nào Phát triển mỏ dầu khí không đủ độ nổi bật. Suy nghĩ gì cảm tính quá vậy?

Xin trích lại Wikipedia:Độ nổi bật: Nếu bài viết thuộc một lĩnh vực chuyên môn, dùng thẻ

(có thể với Dự án Wiki cụ thể) để thu hút những người có thể có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đó được biết, họ có thể sẽ có khả năng tra cứu các nguồn đáng tin cậy không có sẵn trên Internet.
Nuithay (thảo luận) 13:47, ngày 29 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Nuithay Đã phục hồi bài. Nguồn trong bài không đáp ứng được độ nổi bật, không có interwiki – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:25, ngày 30 tháng 6 năm 2021 (UTC)

NhacNy2412

- Nguồn từ sách của người trong ngành là TS. Nguyễn Hải An (cố Hiệu trưởng ĐH Mỏ ĐC, Thứ trưởng Bộ GĐ-ĐT)do ĐHQG phát hành mà không đủ độ nổi bật?
+ Trích: "Phát triển mỏ dầu khí là giai đoạn tiếp theo sau khi cấu tạo đã được khoan thăm dò phát hiện được dầu khí và khoan thẩm lượng xác định cho dòng sản phẩm có giá trị thương mại. Thời điểm của hai giai đoạn này rất gần nhau và có tính liên tục tương đối. Lịch sử ra đời của phát triển mỏdầu khí vào những năm 30 của thế kỷ trước và ngày một hoàn thiện nhờ công nghệ mới. Thông thường, đặc biệt trong bài toán kinh tế, giai đoạn phát triển mỏ và khai thác thử đều có mục đích tương đồng, nhằm xác lập các luận cứ kinh tế kỹ thuật để xây dựng sơ đồ công nghệ khai thác mỏ. Khai thác dầu khí là giai đoạn cuối, thuộc lĩnh vực thượng nguồn trong ngành công nghiệp dầu khí, có nhiệm vụ thu hồi dầu khí với hiệu quả kinh tế tối đa từ các mỏ dầu khí." https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/18507
- Hơn nữa đây là khái niệm được đưa vào luật hóa mà lại nói là không phổ biến?
+ Luật ở đây cụ thể là Nghị định 48/2000/NĐ-CP, Điều 4 - Định nghĩa, trích : "Phát triển mỏ là quá trình chuẩn bị và đầu tư xây dựng công trình, khoan khai thác, lắp đặt thiết bị để đưa mỏ vào khai thác dầu khí kể từ khi mỏ đó được tuyên bố phát hiện có giá trị thương mại." https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Tai-nguyen-Moi-truong/Nghi-dinh-48-2000-ND-CP-huong-dan-thi-hanh-Luat-Dau-khi-46747.aspx
- Thiết nghĩ kiến thức trên Wiki được xây dựng bởi cộng đồng thì những bài viết về kỹ thuật nếu còn sơ khai cần để tiêu đề thu hút người đóng góp ý kiến xây dựng hơn là trưng cầu độ nổi bật. Nuithay (thảo luận) 02:49, ngày 30 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Nếu không đạt được đồng thuận thì phải đưa ra thẩm định độ nổi bật tại khu vực biểu quyết thôi, mình đã gắn biển, hi vọng khi đưa ra biểu quyết bạn cũng sẽ tham gia. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 02:52, ngày 30 tháng 6 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Lý Quí Khánh mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 10 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 63 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn với bài thứ 10 trong năm đã lên mục BCB. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 09:21, ngày 2 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Dungmini (01:16, ngày 3 tháng 7 năm 2021)[sửa mã nguồn]

i love you --Dungmini (thảo luận) 01:16, ngày 3 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bài bị xóa[sửa mã nguồn]

Chào bạn NhacNy2412!

Bạn có thể hỗ trợ giùm mình sao bài viết "Tập đoàn Nam Long" lại bị xóa không? Mình thấy thông báo "Bài viết mang nội dung của bài khác", bài này trước đó mình viết nhưng chờ 30 ngày để cập nhật lại, nhưng mình không thể xem lại bài củ trước đó vì đã bị xóa. Nên mình tạo lại để phù hợp hơn, mong bạn xem xét giúp! Hoannam2009it (thảo luận) 01:01, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Hoannam2009it Bài không có gì khác với bài đã bị biểu quyết xóa, chủ thể cũng không có thông tin gì mới so với lúc biểu quyết xóa thành công, – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 01:18, ngày 4 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hợp nhất bài không cần thiết[sửa mã nguồn]

Gửi, nghe đâu bạn là bqv chuyên về tiếng Hoa, nên mình có chút thắc mắc. Có một số bài về TQ có lẽ vẫn đủ đnb, nhưng không cần thiết phải tạo bài mới, vẫn cần hợp nhất với nhau mới đúng.

VD1:

  1. Danh sách hoàng hậu Trung Quốc
  2. Danh sách hậu và phi của Trung Quốc

Hai bài này cơ bản không khác gì nhau. Bài số 2 lại quá tệ, hơn nửa bài toàn tiếng Hoa không thèm dịch luôn.


Còn chưa kể, vua TQ thời xưa có rất nhiều phi tần, lập danh sách hoàng hậu còn đúng, nhưng lập luôn ds vừa hậu vừa phi, làm sao đủ dung lượng. BV về mỗi ông đều có list riêng về hậu lẫn phi của ông ta.


Nên bài số 2 tồn tại song song bài 1 rất khó hiểu. Bạn là bqv thử xem xét hợp nhất bài 2 vào bài 1 !


VD2:

  1. Đường Thái Tông
  2. Phi tần của Đường Thái Tông

Bài 2 vẫn có thể hợp nhất vào mục "hậu phi" của bài 1, nó giống như bài viết mà các fan phim cô trang xem phim cho đã rồi cuồng quá nên tạo bài riêng cho vui vậy...


2 ví dụ trên bạn cảm nghĩ sao. Mình thắc mắc Hồ Đức Hải (thảo luận) 02:44, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

  1. Từ chối 2 bài là 2 nội dung khác nhau, việc nội dung chưa dịch tôi sẽ xem xét lại
  2. ☑YXong – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:51, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)


@NhacNy2412: cảm ơn bạn đã xem xét.

Nhưng về vd1 có phần vô lý: nếu bài 2 lập list hậu vậy bài 1 tạo ra để làm gì ?

Bạn có thể làm một biểu quyết hợp nhất xem về phần vô lý này, đc ko? Hồ Đức Hải (thảo luận) 03:12, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Hồ Đức Hải Bạn thích thì bạn tự làm. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:14, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Nói gì vậy, bạn là bqv mà. Mình làm gi ? – Hồ Đức Hải (thảo luận) 03:19, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Hồ Đức Hải Tôi không phải BQV và tôi không có nghĩa vụ mở BQ. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:40, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

No Spam Barnstar Hires.png Ngôi sao Chống spam
Cảm ơn bạn SUICIDESSSS 03:44, ngày 7 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Hỗ trợ bài viết[sửa mã nguồn]

Chào @NhacNy2412,

Bài viết của mình vừa bị bạn xóa, do Thành viên:SUICIDE SSSS cố tình phá. Tài khoản này đã yêu cầu mình nạp card cho bạn ấy 100k, mình không nạp nên bị bạn ấy report. Bạn check lại giúp

Hi bạn @NhacNy2412 tài khoản report mình thấy đã bị cấm bởi @NguoiDungKhongDinhDanh, không biết bài viết của mình có được xem xét mở lại hoặc có thể cập nhật tiếp để nội dung ngày một tốt hơn không ạ! Hoannam2009 (thảo luận) 00:20, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Hoannam2009 Bài không đủ độ nổi bật – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:16, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412 Mình có tham khảo nguồn những bài tuơng tự mình thấy như bài mình đang viết, nhưng lại được duyệt. Nên những thành viên mới bắt đầu như mình rất khó để tìm hiểu --Hoannam2009 (thảo luận) 03:08, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Thịnh Phát và Kinh Đô quá đủ nổi bật, công ty còn lại đã bị gắn biển. Mỗi bài sẽ có độ nổi bật khác nhau, không phải bạn thấy tương tự thì người khác phải thấy tương tự. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:20, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
Ví dụ: Công ty cổ phần Kinh Đô, Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn Trần Anh


@NhacNy2412 bài mình bị gắn cờ do có nội dung gần giống với bài đã tạo ban đầu (bài đầu do mình tạo), chứ không phải không đủ nổi bật @NhacNy2412 ơi! Bài sau mình đã chỉnh sửa rất nhiều, Bạn xem xét lại giúp mình được không ạ! --Hoannam2009 (thảo luận) 03:32, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@Hoannam2009 BÀI KHÔNG ĐỦ ĐỘ NỔI BẬT, giống với bài đã bị xóa vì KHÔNG ĐỦ ĐỘ NỔI BẬT. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:34, ngày 8 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Tặng bạn ly trà uống cho mát, vì đóng góp cho wiki BẤT TỬ (thảo luận) 12:16, ngày 9 tháng 7 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phạm Gia Triệu mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 11 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 23 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phạm Hòa Bình mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 12 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 7 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 07:09, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Viết caption rút sao BVT[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn viết hộ mình cái caption rút sao BVT đối với hai bài viết Jessica HardyDavid Villa! Những bài này có chất lượng rất tệ hại, thông tin lỗi thời,... Thân! 15:34, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (UTC) Hongkytran

@Hongkytran: mấy cái viết cap này tôi không rành lắm. Bạn có thể nhờ một số thành viên hay đề nghị trong khu vực rút sao. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 00:43, ngày 16 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Sao bạn lại xoá bài trường Nguyễn Thượng Hiền của mình lập một cái wiki cho trg bộ sai trái lắm hay sao , mình có đăng chi bậy bạ lên đó đâu[sửa mã nguồn]

Buồn Hoa26112003 (thảo luận) 07:31, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Hoa26112003 Trường không đủ độ nổi bật để có bài. Mời đọc quy định tại Wikipedia:Độ nổi bật (trường học)Wikipedia:Độ nổi bật (trường trung học). – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 08:43, ngày 20 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tháng 07/2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

Collab - Idil Keysan - Wikimedia Giphy stickers 2019.gif

Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận sau:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:03, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chất lượng dịch[sửa mã nguồn]

Bài Aleister Black của mình dịch đàng hoàng và ổn với cả mấy bài kia nữa, sao bạn cứ nảo chất lượng dịch kém, bạn thấy dịch kém thì nếu rảnh bạn có thể chỉnh sửa hộ mình nhé. Khôi đấu vật (thảo luận) 10:55, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Bài viết sặc mùi dịch máy. Việc chỉnh sửa bài dịch là của bạn, không ai có nghĩa vụ làm thay. Nếu bài không cải thiện sẽ bị xóa theo đúng quy định. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:58, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bài không hề bị dịch máy, bạn có thấy đặc điểm nào dịch máy không, nếu có hãy nói chỗ bị dịch máy. Khôi đấu vật (thảo luận) 11:00, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Cấu trúc câu của tiếng Anh vẫn còn nguyên, câu văn không rõ nghĩa. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:08, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Không phải vậy, trong đấu vật như pin nghĩa là đề đếm, đó là một thuật ngữ và nhiều thuật ngữ khác mà bạn chưa biết. Khôi đấu vật (thảo luận) 11:15, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Tôi không quan tâm đống thuật ngữ bạn nói, tôi đọc bài thấy còn nguyên cấu trúc tiếng Anh, câu văn không rõ nghĩa thì tôi đặc biển. Thế thôi – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:25, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nghĩa là thay đổi lại phải không, tôi sẽ thay đổi cho bạn yên tâm, đỡ khó chịu. Khôi đấu vật (thảo luận) 11:26, ngày 25 tháng 7 năm 2021 (UTC)

User:DannyS712/SectionMover[sửa mã nguồn]

Tôi để ý thấy bạn nhấp vào liên kết trong tóm lược sửa đổi mặc định từ trang Thay đổi gần đây.
Xin lỗi. Tôi nghĩ ghi công tác giả quan trọng hơn, dù đáng lẽ phải liên kết đến trang javascript tôi đã sửa lỗi nút kích hoạt rồi (en:User:NguoiDungKhongDinhDanh/SectionMover.js) mới đúng.
Ngoài ra, tôi có lưu một ít gadget khác (có kiểm chứng chức năng) vào trang global.js. Bạn có thể chép về nếu muốn (nên xoá dòng miêu tả đi, để người mới không nghịch).
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:23, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh Ồ cảm ơn bạn với list gadget này. Tôi cũng đang định sửa lại đường link dẫn về bài giới thiệu của tác giả thay vì trang js nhưng đang bận tay chưa thay đổi. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:45, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xét duyệt lại bài viết[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, bài viết Trạch Tiêu Văn mình vừa tạo đã bổ sung nguồn, nhờ bạn xem xét và gỡ bản mẫu đề nghị xóa bài ra giúp mình với hoặc hướng dẫn mình nếu cần bổ sung thêm thông tin gì, mình lần đầu tạo nên còn sai sót, cảm ơn bạn Mynh113 (thảo luận) 15:48, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Mynh113 Nguồn Baike Baidu là nguồn tự xuất bản, không được chấp nhận. Mời xem quy định tại Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:49, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Bạn ơi mình vừa bổ sung lại nguồn từ trang Sina News và nguồn video để dẫn chứng tác phẩm, ngày xuất đạo, bạn xem giúp mình với ạ Mynh113 (thảo luận) 16:15, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Gỡ tag không đủ tiêu chuẩn[sửa mã nguồn]

Bạn ơi mình đã bổ sung một số nguồn độc lập cho bài viết Trạch Tiêu Văn, có thể xem xét gỡ tag bài viết không đủ tiêu chuẩn về độ nổi bật giúp mình với được không ạ :(((((( Mynh113 (thảo luận) 16:58, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Mynh113 Quá ít nguồn cho người còn sống, không có thông tin gì đặc biệt, không xác nhận được độ nổi bật. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:09, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂có thông tin đặc biệt mà bạn, em ấy cũng đang tham gia một dự án nổi bật, bên Trung có lượt theo dõi cũng hàng triệu, mình tham khảo từ nhiều wiki idol khác thậm chí chỉ có 1 nguồn là baike hoặc còn không có tác phẩm cá nhân nữa, xin lỗi mình cũng không muốn so sánh như thế này nhưng bạn nói 7 nguồn cho 1 bài mà dùng chữ quá ít, nguồn của idol tập trung hết vào tiết mục, video mình đã dẫn ra, trong đó còn có nhiều kỳ nữa, nếu không đặc biệt làm sao được trở thành khách mời thường trú của một chương trình ở đài truyền hình lớn bên Trung ạ, bạn để tag không nổi bật cũng được nhưng làm ơn đừng xóa trang của mình được không, thật sự là tuyệt vọng với cách xét duyệt của các bạn quá :((((((((((((((((((
@Mynh113 Mời đọc lại quy định. Nếu muốn so sánh, mời bạn list tất cả các trang wiki idol chỉ có 1 nguồn Baidu ra đây, mình đảm bảo sẽ gắn biển và xóa đúng quy định. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 18:19, ngày 26 tháng 7 năm 2021 (UTC)
@꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂thôi bạn nói không nổi bật thì là không nổi bật, quy định nói dẫn nguồn được độc lập xuất bản, mình cũng dẫn tạp chí, news rồi, nguồn video rồi, đợi khi nào bạn thấy nổi bật mình lại xin xét duyệt vậy.

Damian Priest[sửa mã nguồn]

Tôi đã thay đổi lại bài Damian Priest rồi đó, bạn có thể vào đọc để kiểm tra, tôi sẽ gỡ bảng xuống. Khôi đấu vật (thảo luận) 12:35, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Việc tự gỡ bỏ bảng trong bài cũng có thể dẫn đến án cấm. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:29, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Nhưng tôi chỉnh sửa lại rồi, thì không gỡ thì để đấy à Khôi đấu vật (thảo luận) 13:47, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Azeez (đô vật)[sửa mã nguồn]

Tôi chỉnh sửa lại bài Azeez (đô vật) rồi đó, bạn không cần phải viết lệnh ấy nữa đâu, ngoài ra bạn có thể vào để kiểm tra, cảm ơn bạn, tốt nhất không nên ghét nhau nữa mà lên chấp nhận mình dịch kém thật. Khôi đấu vật (thảo luận) 12:57, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Chấp nhận bạn dịch kém thật thì cứ dịch kém thêm vài bài nữa để ăn cấm luôn thể nhé – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:28, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Tôi hiện đang học hỏi cách viết bài thật tốt đó, có thể sẽ không sao nữa đâu. Khôi đấu vật (thảo luận) 13:47, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thôi mà, tôi nghĩ chúng ta không nên giận nhau nữa, từ nay lên bắt đầu thân quen với nhau đi, tôi xin lỗi bạn nhé. Khôi đấu vật (thảo luận) 14:14, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

@Khôi đấu vật Bạn là ai mà tôi phải giận? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:16, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Thì chúng ta từng cãi nhau về một bài chất lượng dịch, thì bây giờ tôi muốn xin lỗi. Khôi đấu vật (thảo luận) 14:16, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Làm quen[sửa mã nguồn]

Tôi muốn làm quen với bạn, như bạn thân vậy, và muốn tỏ ý xin lỗi. Khôi đấu vật (thảo luận) 14:17, ngày 27 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Danh sách bàn thắng quốc tế của Cristiano Ronaldo‎[sửa mã nguồn]

Symbol star gold.svg

Danh sách bàn thắng quốc tế của Cristiano Ronaldo‎” mà bạn đã tạo ra hoặc mở rộng đáng kể đã được cộng đồng bình chọn là danh sách chọn lọc, là một trong những bài có chất lượng tốt và tiêu biểu của Wikipedia tiếng Việt.

Hãy cùng tham gia phát triển các bài viết cũng như đề cử và thảo luận chúng, Wikipedia là dành cho tất cả mọi người!

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:28, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (UTC)

Giảm độ phân giải ảnh[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Nhờ bạn giúp giảm độ phân giải tập tin này hộ mình! 05:15, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Dự án viết bài cơ bản[sửa mã nguồn]

Dự án sẽ bắt đầu vào ngày 1/8/2021, mời bạn đăng ký và theo dõi thông báo: meta:User:Alphama/Improve the vital articles in Vietnamese Wikipedia/Tên bài viết.  A l p h a m a  Talk 06:13, ngày 29 tháng 7 năm 2021 (UTC)