Thảo luận Thành viên:NhacNy2412

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trang Chủ   Đóng góp   Danh hiệu   Trang con   Thảo luận
Xin chào NhacNy2412
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.262.765 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 05:18, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC).


Thcs Đth[sửa mã nguồn]

Bài viết về thcs dinh tien hoang, tại sao lại xóa nó đi, vì nó ngắn à?!.. web của trường biến mất, tôi đang tìm tư liệu mà. Xin xem xét lại, cảm ơn Hoang Huynh 14:47, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Huynh Kim Hoang Mời xem Wikipedia:Bài viết đầu tiên của bạn để biết cách viết bài. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:31, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bị xóa, thế tại sao lại còn bị cảnh bao là phá họai????? Riêng với bài viết ngắn, không thê máy móc mà xóa được, còn những bài viết về vũ khí mới, làm sao có thông tin cho dai, ngắn nhưng phải ngắn ra sao chứ. Thông điệp đâu tiên Trên Wp là"châu Phi là một châu luc". Nó không đây đủ nhưng nó không sai

Cốc cốc[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Sau khi xem xét sự biến xảy ra tại khu vực đề cử, tôi không khỏi bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra. Mọi thứ diễn tiến rất nhanh khiến tôi hơi bất ngờ. Bất chấp những lời cáo buộc, tôi vẫn một lòng tin rằng mọi chuyện bạn đang làm đều vì lợi ích của dự án, vì môi trường học thuật lành mạnh. Tất cả chúng ta ai cũng có sai lầm, quan trọng là họ nhìn nhận sai lầm đó như thế nào, đối mặt với nó ra sao mà thôi. Với riêng tôi, những gì bạn đã làm vượt xa hơn tất thảy mọi lời cáo buộc, áp chế mọi lời chỉ trích, sáng rực trong vũng bùn nhơ nhuốc. Vì thế cho nên bạn đừng lấy đó làm bận lòng, hãy tiếp tục vững tin, hướng về phía trước, vì dự án vẫn còn những người cần bạn. Tôi sẽ giữ phiếu ủng hộ như một lời khẳng định cho niềm cảm mến, thái độ quý trọng mà tôi dành cho bạn, cũng như lời khẳng định rằng biểu quyết chắc chắn sẽ thành công. Bất kể chuyện gì xảy ra, hy vọng ngọn lửa đam mê, lòng nhiệt huyết của bạn sẽ không bao giờ lụi tàn. Tôi sẽ chờ bạn khi cuộc bầu chọn kết thúc, và dù kết quả có như thế nào, tôi vẫn luôn đứng sau ủng hộ bạn. Năm mới rồi, cũng xin chúc bạn và gia đình giàu sức khỏe, nhiều niềm vui. By the way, when there's a will there's a way. Chill out! 🥰🥰🥰 ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 16:07, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Phải nói lại một lần là mặc dù tôi vs bạn từng có va chạm nhưng không thể không nói bạn hiểu tôi một cách bất ngờ. Tôi là một người "đi ra" từ việc bị kỳ thị, cô lập và trù dập nên ít khi nào sự tiêu cực bên ngoài ảnh hưởng tới nhiệt huyết của tôi, mà hoàn toàn ngược lại là chỉ cần có những người như bạn, như Alphama ủng hộ thì nhiệt huyết của tôi luôn được tiếp thêm sức mạnh. Tôi chỉ muốn nói cho bạn rằng, tôi không hề bất ngờ trước sự việc xảy ra hiện nay. Tôi đã nói tôi ghét việc rào trước đón sau bởi tôi biết sau cái sự rào trước đón sau đó mới là sự công kích thực sự. Một thành viên không ưa gì tôi kết hợp với một thành viên đứng sau cung cấp bằng chứng thì tôi đã biết người ta sắp "lôi" cái gì của mình ra rồi. Dù kết quả ra sao thì tôi cũng cảm ơn sự đề cử và ủng hộ của bạn nhiều. Dù sao người ủng hộ tôi cũng đâu ít, đặc biệt là "idol" Alphama của tôi, còn người phản đối tôi thì lại có một nhóm người (đã tự nhận trao đổi với nhau trên facebook) thì tôi có chậm tiêu tới đâu cũng hiểu được nên nhận và bỏ qua những gì. Cảm ơn bạn nhiều. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:21, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hahaha chuyện tôi va chạm với các thành viên ở đây xảy ra như cơm bữa (nhưng đó là trước kia). Bạn cứ thử hỏi mấy thành viên hoạt động ở đây là biết liền hà. Nhưng tính tôi không để bụng, xung đột xong hôm sau lại thân thiết như xưa. Con người ai chẳng có xung đột, ở môi trường cộng đồng như vậy là hiển nhiên, quan trọng những điều đó có đáng hay không thôi. Bạn và tôi thuộc kiểu người "cô độc", nên có xu hướng nhạy cảm và hơi gay gắt, nhưng không thù dai (haha). Tôi cũng thích thẳng thắn lắm nên chắc chúng ta hợp nhau (ở khoản nào đó). Lâu lâu tâm sự chút cho vui. Thú thực nhiều khi cảm thấy hổ thẹn vì đề cử 2 lần rồi đều "tạch" cả hai, hy vọng lần này phá được cái "dớp" đó (quá tam ba bận mà). Cảm ơn bạn vì đã nhận lời đề cử. CỐ LÊN NHÉ! ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 16:42, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Lần này cũng do bản thân tôi lỡ "gây sự" với người mà ai cũng biết là ai đó thôi chứ không phải "dớp" của bạn đâu =)) Nói sao nhỉ, nói ở đây không biết có bị ghim không nhưng tôi thấy đợt "tấn công" này khá là gì đó và này nọ (khá là "hay ho" ý), tôi không để bụng nhiều mà cũng không có thời gian để bụng. Hy vọng một ngày không xa tôi và bạn có thể liên hệ nhau ở một không gian nào đó ngoài wiki này. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:48, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Vu Thành Long[sửa mã nguồn]

Mọi thứ diễn ra quá nhanh quá nguy hiểm (fast & furious). Không biết nói gì hơn. Thôi thì chúc mừng bạn đã có BVCL đầu tay! Đen thôi đỏ quên đi. Cái gì vui thì cứ ăn mừng trước đã rồi tính gì thì tính haha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:25, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi cũng đang ăn mừng cho Vu Thành Long đây. Cày bừa wiki hơn 1 năm mới có một bài viết "nhìn được" một chút. haha ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:27, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tố chất làm điều phối viên[sửa mã nguồn]

Mình thấy bạn có những ưu điểm như tham gia chống phá hoại, có khả năng viết bài, chín chắn... phù hợp với đặc điểm cần có của một điều phối viên, vị trí thao tác chủ yếu để bảo vệ và nâng cấp bài viết. Ngoài ra bạn cũng thảo luận hòa nhã với các thành viên, một điểm cộng nữa cho vị trí này. Vì vậy mình mới có ý định đề cử. Bạn hay nhận là mình tự ti, hãy tự tin lên, vì ai cũng có ưu điểm ở một lĩnh vực nhất định. conbo trả lời 04:50, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thực sự cảm ơn bạn nhiều. Những người như bạn, Alphama, Nguyehai hay Trongphu là những người đã giúp tôi tự tin lên nhiều. Tôi sẽ cố gắng để khẳng định các bạn không nhìn nhầm người ♥ ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:54, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Góp ý[sửa mã nguồn]

NhacNy2412 Tôi có đóng góp ý kiến thế này, hay là bạn vào trang Goole Book, ở đây: https://books.google.com/

rồi bạn dùng từ khóa tiếng Trung về 1 nhân vật nào đó mà bạn muốn viết, hoặc là bạn search 1 nội dung ngắn đề cập về nhân vật đó, đừng quên để từ khóa trong dấu ngoặc kép rồi search tìm sách có liên quan.

Ví dụ như dưới đây tôi dùng từ khóa 固伦端靖长公主 search trong https://books.google.com/

nó cho ra kết quả thế này https://www.google.com/search?tbm=bks&q=%E5%9B%BA%E4%BC%A6%E7%AB%AF%E9%9D%96%E9%95%BF%E5%85%AC%E4%B8%BB

bạn vào bên trong từng cuốn sách rồi lại dùng từ khóa là nội dung cụ thể nào đó search tiếp bên thanh search ở góc trái thì sẽ ra ngay trang có nội dung cần tìm.

Bạn cũng có thể dùng từ khóa tiếng Anh search sách tiếng Anh thay vì tiếng Trung cũng được. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là mạch "dầu mỏ" cho bạn để có thể viết và bổ sung 1 lượng lớn chú thích cho 1 bài viết mà không phụ thuộc vào việc phải đi biên dịch.

Nhưng nói thêm là, goole book cũng là 1 shop bán hàng nên không phải lúc nào người ta cũng cho đọc cả cuốn sách mà chỉ một phần trong đó thôi, nên không phải lúc nào tìm thông tin là có. Mong là hữu ích cho bạn. Tôi tin bạn có thể là người có sai sót chứ cũng không có ác ý gì với wikipedia. Thân.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 06:44, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đây là cách mà tôi tìm nguồn hàn lâm cho các bài viết hiện nay của tôi. Chỉ là loạt bài Công chúa đã tương đối cũ tôi không để ý rà soát lại. Sau đợt bận việc cá nhân này tôi sẽ dành thời gian trau chuốt lại các bài này với những nguồn ổn định hơn. Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 08:18, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Vậy bạn NhacNy2412 có thể trích cho tôi xem 1 số bài bạn đang làm theo phương pháp này không, tôi muốn biết.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 09:50, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn có thể xem Lý Quang Địa, 2-3 nguồn sách cuối cùng tôi đã tìm ra theo cách này, bài Trần Quốc Hương tôi mới bổ sung các nguồn dẫn cũng là nhờ tìm từ google book, nguồn sách của thầy Từ Quảng Nguyên trong bài Hiếu Hiền Thuần hoàng hậu, A Ba Hợi cũng vậy.
Hoặc bạn có thể xem các trang tôi tổng hợp nguồn (thường khi viết bài tìm được nguồn nào tôi sẽ bỏ vào để lần sau tái sử dụng): Nguồn sử Nguyên Mông, Nguồn sử Thanh, Nguồn sử Việt để thấy được rất nhiều nguồn tôi đều tìm bằng gg book. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:11, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ồ, tôi đã thấy, hóa ra tôi đang nói về những điều bạn vốn đã biết. Dù sao thì nếu bạn tươm tất trong việc đặt chú thích hoặc chí ít giải thích vướn mắc tạm thời chưa làm xong tôi nghĩ tình hình đã không quá căng. Còn về nội dung có lẽ bạn cần nghiên cứu cho hoàn thiện để tránh vướn lỗi bị cáo buộc là đạo văn hay vi phạm bản quyền. Thiết nghĩ để 1 người có thể hoàn hảo trong việc viết bài cần có thời gian, tôi không đòi hỏi quá mức ngay lúc này bạn phải xuất sắc. Vì chuyện đó cũng là chuyện khó. Có lẽ cần có thời gian để cải thiện điều đó. Sorry khi có lỡ lời gì với bạn. Chúc mọi điều tốt đẹp.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 10:24, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ồ không sao đâu. Bản thân tôi cũng phải thừa nhận là loạt bài trước đây của tôi thực sự "thảm không nỡ nhìn thẳng mà". Vì những bài này ít người để ý nên lâu dần tôi cũng quên mất. Dạo này cứ đi cải thiện các bài mới mà không để ý các bài cũ. Sau đợt này có thời gian hơn thì tôi sẽ đi dọn dẹp đống rác do mình xả ra này. Cảm ơn bạn đã có thiện ý. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:28, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Loạt bài BVT cũ của tôi cũng rất tệ với mặt bằng chung (đánh giá 2020 so với đánh giá chất lượng 2015), do đó tôi cũng đang lo chỉnh sửa dần, ngặt là thời gian không có. ✠ Tân-Vương  18:11, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Mới vô chả ai viết tốt liền được cả. Lúc mới tham gia Wikipedia (cách đây lâu lắm rồi) thì tôi cũng viết bài dở tệ, nhưng ít ra tôi chưa bao giờ dịch máy từ tiếng Anh. Những bài tôi dịch (của hồi đó) dù có nhiều sai sót thật nhưng ít ra tôi cũng đã nỗ lực rất nhiều với nhiều tiếng đồng hồ bỏ ra (khác với dịch máy kiểu "siêu nhân" + kiểu "ham tiền" 1 phút là xong). Tôi vẫn tôn trọng và có thể dành chút thời gian hướng dẫn những bạn khác nếu tôi thấy họ có "nỗ lực" dù họ dịch vẫn còn kha khá sai sót (phải bỏ ra nhiều tiếng để dịch = có nỗ lực). Họ làm tôi nhớ tới tôi của hồi xưa, sai sót nhiều nhưng rất có nỗ lực. Người ta nói "có công mài sắt có ngày nên kim" mà! Nhiều khi làm vậy thì Wikipedia sẽ có thêm 1 biên tập xuất sắc trong tương lai (Mintu từng bị tôi chỉ trích khá quyết liệt nhiều năm trước, nhưng giờ tôi khá vui và tự hào về khả năng dịch thuật của bạn ấy). Còn cái kiểu dịch 1 phút và 0 nỗ lực thì phải lên án thôi, không dung dưỡng được nữa. Làm vậy là hại họ và hại Wikipedia.
Nhờ nhiều năm trau dồi và khổ luyện liên tục với hàng ngàn tiếng đồng hồ của cuộc đời bỏ ra cho Wikipedia, tôi mới có được ngày hôm nay. Hồi đó, tôi dành 100% thời gian rảnh cho Wikipedia (ngoài thời gian học, ăn và ngủ vân vân), có lẽ vậy nên tôi bị coi là "mọt sách". Nếu tôi cứ dịch máy clk (100% không biên tập) hoài thì tôi có dịch thêm 100 năm đi nữa thì trình độ tiếng Anh của tôi vẫn giậm chân tại chỗ. Thấy ai cũng tự thú nên tôi cũng muốn chia sẻ một số kinh nghiệm hèn mọn của mình haha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:04, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Xin "tạm vắng"[sửa mã nguồn]

Chào NhacNy2412, tôi đã có một loạt các câu hỏi gửi đến bạn và đã đọc sơ lược câu trả lời từ bạn. Nhìn chung, tôi còn ít điểm còn thắc mắc, xin hẹn gửi bạn vào ngày mai, do hôm nay tôi có chút việc cá nhân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và trả lời các câu hỏi trên. ✠ Tân-Vương  18:10, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tôi bất cứ lúc nào bạn thấy tiện. Tôi sẽ cố gắng trả lời cho đến khi bạn thấy thỏa mãn với các đáp án. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 18:17, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

"Cái trang ai cũng sửa được đó thì tin cái gì như hiện nay" -> tôi không có ý gì nhưng muốn nhiều chuyện tí. Hiện tại thì mọi người đều sử dụng Wikipedia như cơm bữa vì nó là trang "duy nhất" có nhiều thông tin miễn phí trong rất nhiều chủ đề (trong một số chủ đề, Wikipedia là trang web "duy nhất" có thông tin trong tiếng Việt). Rất nhiều học sinh dùng Wikipedia khi ôn thi đại học (đặc biệt các môn bách khoa). Tôi dám khẳng định sẽ không ít học sinh tạch đại học nếu không có Wikipedia. Sinh viên vẫn sử dụng Wikipedia ầm ầm để tra cứu ôn thi cuối kỳ và viết các bài văn tự luận. Người thường dùng Wikipedia để tra cứu thông tin từ lịch sử tới điện ảnh giải trí. Các giáo sư nước ngoài vẫn dùng Wikipedia làm trang "định hướng" (họ dùng Wikipedia để tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn bằng các "tài liệu" nằm ở phần chú thích hoặc tham khảo).

"Cái trang ai cũng sửa được đó thì tin cái gì như hiện nay" -> câu này chỉ phù hợp cách đây 10 năm trước. Hiện giờ, một số "ít" người vẫn nói câu này nhưng miệng thì nói vậy chứ tay vẫn dùng Wikipedia khi tra cứu thông tin (đại đa số mọi người đã ngừng nói câu này và dùng Wikipedia như là nguồn uy tín và duy nhất). Bằng chứng là trong các trang chuyên về "thông tin" thì Wikipedia có lượt view cao nhất thế giới (không tính mấy trang mạng xã hội, coi video, trang giải trí vân vân). Search hầu như bất kỳ thông tin gì thì hầu như trang đầu tiên hiện ra là Wikipedia.
Tại sao bọn rối chính trị lại tốn mười mấy năm trời chỉ để bỏ một số thông tin lên đây thôi? Nhiêu đó thời gian và công sức đủ để làm nên sự nghiệp lớn nhưng tiếc lại đi phí phạm vào chuyện vô bổ (bọn rối này cứ tiếp tục phí thời gian vô ích thôi). Họ hiểu là viết "thông tin" theo quan điểm của họ có ảnh hưởng lớn tới xã hội vì lượt người đọc là rất cao (đọc và tin vào quan điểm của họ nếu họ thành công).
Bên Wikipedia En, đã từng có rất nhiều phe phái (được hẫu thuận từ nhiều sysops khác nhau) đấu đá nhau chỉ để viết vài thông tin lên một số bài trên Wikipedia En. Nhiều vụ kéo dài nhiều năm liền. Kết quả, rất nhiều sysops bị cấm vĩnh viễn (nhiều vụ cộng lại). Bây giờ, lâu lâu vẫn có vài vụ xảy ra khiến một vài sysops bị cắt chức và cấm vĩnh viễn. Hội đồng trọng tài bên đó quyết định. Bên ta, do nhân lực quá yếu nên không có hội đồng đó. Tranh chấp bên vi chỉ giống như trò chơi con nít so với quy mô bên en.
Bởi vì tầm quan trọng của Wikipedia trong vai trò truyền bá thông tin (được cả thế giới tin tưởng vì cho rằng nó uy tín và trung lập), nhiều người đã sống chết và bỏ ra mấy chục năm chỉ để viết vài dòng thông tin lên đây. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:51, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)
À còn vụ mấy bài bị rối chính trị phá hơn chục năm. Thật ra có cách để cứu bài. Phục hồi lại phiên bản ổn định nhất. Sau đó, viết lại bài từ đầu tới cuối và dùng các nguồn hàn lâm + nguồn uy tín. Cách này tốn rất nhiều thời gian vì phải đọc và tham khảo nhiều nguồn hàn lâm + nguồn uy tín khác nhau. Cách này là tốt nhất nhưng đặt hết trách nhiệm lên đầu bạn có vẻ như không được công bằng cho lắm. Bạn rảnh giúp 1-2 bài là quý lắm rồi. Còn lại thì cứ phục hồi lại phiên bản ổn định nhất rồi khóa bài dài hạn là ổn. Hoặc một cách dễ hơn là dịch nguyên xi từ Wikipedia En (vẫn sẽ có bút chiến).
Những bài đó có "độ khó" rất cao (cực kỳ khó để biên tập và rất khó để viết "trung lập"). Chúng là một trong những bài "khó biên tập" nhất trên Wikipedia. Lượng nguồn có thể tham khảo là "khổng lồ", và bạn chỉ còn viết trái ý một số người một tí thôi là có bút chiến liền. Ngay cả tôi còn phải đắng đo khi đụng vô mấy bài đó. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:27, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Mời bạn kiểm tra 3 bài nhân vật gần nhất do IP này tạo có thật không nhé. Đây. Cảm ơn! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:09, ngày 7 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu À tôi luôn theo sát những bài tông thất này chỉ là chưa có thời gian sửa sang lại. Tất cả đều được dịch chính xác từ Ái Tân Giác La tông phổ (gia phả chính thức của hoàng tộc nhà Thanh) nên đều chính xác và có thật nhé. IP này và các IP đóng góp trước đây như 171.252.155.220, 171.252.41.46 đều là cùng một người cả, hầu hết bài về các tông thất không mấy nổi tiếng của nhà Thanh trên wiki đều do các IP này tạo. Cảm ơn bạn đã để mắt đến loạt bài nhà Thanh này, ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:02, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Phiền bạn theo dõi các trang mới tạo và đánh dấu tuần tra các bài thuộc nhà Thanh hoặc nhân vật TQ (hoặc treo biển clk nếu quá tệ và 0 nguồn). Mỗi người giúp 1 tay thì tốt quá. Xin cảm ơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:33, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn nên gửi thư "hàng loạt" để mời càng nhiều người tham gia cuộc BQ đó càng tốt để dứt điểm một lần cho xong vĩnh viễn rồi thôi. Nếu ít người tham gia quá thì sẽ có người không phục kết quả. Tương lai sẽ lại phải mở ra cuộc BQ khác gây tranh cãi và làm mất rất nhiều thời gian. Thường thì làm cái gì thì nên dứt điểm 1 lần cho xong và tránh kéo dài thành nhiều đợt (có thể kéo dài vài tháng tới vài năm nếu không dứt điểm). Nếu cộng đồng quyết định (số đông) viết hoa chữ "Nhà" thì tôi cũng sẽ chấp nhận và từ nay không tranh cãi nữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:11, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
BQ cũng phải mất 30 ngày mà, đây là thảo luận cộng đồng nên cứ từ từ, để các thành viên liên quan "cãi" nhau cho "sướng" đã, rồi tôi sẽ gửi thư hàng loạt để có thêm phiếu đồng thuận. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:39, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn tính đợi đủ 30 ngày rối mới mở 1 BQ chính thức cho vụ "nhà" à?SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:29, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Alphama cũng cho rằng thảo luận không thể đi tới đồng thuận thì buộc phải mở BQ. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:40, ngày 14 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Không cần phải đợi 30 ngày vì nó chỉ là 1 thảo luận. Bạn có thể mở 1 cuộc BQ chính thức ngay lập tức để tránh kéo dài thời gian vô ích. Nhớ gửi thư mời hàng loạt để nhiều thành viên tham gia BQ. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:41, ngày 14 tháng 1 năm 2021 (UTC)

:)[sửa mã nguồn]

Bạn tải lên ảnh Bùi San với mục đích "Để biết mặt Bùi San" nghe nó hơi buồn cười :) Hình như tôi đọc ở đâu đó có quy tắc nói rằng không nên tải hình không tự do lên chỉ vì muốn biết mặt mũi của họ ra sao thì phải. Bạn nên sửa bằng một mục đích hay và hợp lý hơn thì tốt. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 08:45, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Ồ, tôi copy trực tiếp từ một ảnh tương tự là Tập_tin:Daituong_Chu_Huy_Man.JPG nên không chú ý lắm :) ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 08:53, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hỏi về vấn đề "Ty, cục phục vụ hoàng gia"[sửa mã nguồn]

Bạn có thể tóm tắt chức năng của các cơ quan sau ngắn gọn trong một hai câu để tôi sử dụng làm cước chú cho bài được không. Thượng cung cục, Thượng nghi cục, Thượng phục cục, Thượng thực cục, Thượng tẩm cục, Thượng công cục và Cung chính ty. Cũng không phải yêu cầu bắt buộc, nhưng tôi nghĩ là nếu tôi thêm ghi chú chức năng của từng cơ quan này thì sẽ tốt hơn cho người đọc. Hỏi bạn vì tôi đoán rằng khả năng cao người Mãn cũng thừa kế lối tổ chức của nhà Minh, nên chắc bạn biết. Rất cảm ơn. Vĩnh Lạc Đế Nội các 07:55, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm Tôi nghĩ bài Nữ quan đã có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Về cơ bản thì Minh-Thanh không có nhiều sự khác nhau trong các cơ quan này. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 09:15, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi[sửa mã nguồn]

Xin chào! Tôi muốn xin ý kiến của bạn: Với tư cách là một cố vấn viên giúp đỡ người mới đến trên Wikipedia tiếng Việt, bạn có mong muốn có thêm công cụ gì để trợ giúp cho việc làm cố vấn không? Nếu có, xin hãy mô tả gợi ý của bạn nhé. Xin cảm ơn~ Tiểu Phương セロラ 12:47, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cầu cứu[sửa mã nguồn]

Xin mời bạn giúp sức bỏ ra chút thời gian giúp tuần tra các bài viết mới (mỗi ngày tuần tra 5-10 bài là ok - mất khoảng 15-30 phút). Mỗi người làm một ít thì sẽ đỡ quá. Dạo này, tôi thấy có rất nhiều bài bị "thất thủ" do thiếu nhân lực tuần tra. Tôi cũng phụ một tay, nhưng công việc quá nhiều (ngoài ra, tôi còn phải làm rất nhiều việc khác liên quan tới việc chống dịch máy clk). Việc cần làm là đánh dấu tuần tra hoặc gắn biển tương ứng (xóa nhanh, clk, vân vân). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:21, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Ok tôi sẽ chú ý nhiều hơn. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:19, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Re:Thảo luận[sửa mã nguồn]

Tôi trả lời tại trang thảo luận thành viên vì thấy câu trả lời của mình lạc đề so với cuộc thảo luận. Trong quan điểm của tôi thì bạn có thể làm những thứ chắc ăn trước, rồi từ từ lấn sang các mảng khác. Đó là lý do vì sao rất nhiều thành viên chỉ viết bài/hoạt động trong một vài mảng, không đụng đến những mảng mà họ không có chuyên môn – những mảng đó hãy để cho các thành viên có chuyên môn xử lý. Và khi người có chuyên môn lên tiếng thì ta nên tiếp thu. Người có trách nhiệm với công việc của mình sẽ ráng làm sai ít nhất có thể (đa số BQV đều như thế này). Bạn cũng có thể từ từ rà lại lịch sử để thấy rằng hồi xưa nhiều bài viết của dự án chúng ta trời ơi đất hỡi lắm. :) Bài dịch lủng củng vì nó do Việt kiều dịch. Và nhiều bài thì không nguồn vì người viết họ lớn tuổi rồi, họ dịch giỏi nhưng không thành thạo với mã wiki nên không biết cách chú thích nguồn gốc. :) Wikipedia lại là một bách khoa toàn thư mở chứ không phải là bách khoa toàn thư đóng, nó hoan nghênh tất cả những đóng góp thiện chí đến từ những người có nhã ý giúp đỡ. —  Băng Tỏa  16:35, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Fun fact: Hồi đó tôi từng có ý định tạo một lô bài sơ khai về nhạc kịch đó (giờ ngại ghê, sợ bị đặt biển chất lượng kém rồi xóa đi quá à). Không phải là tôi không viết được bài đầy đủ, tôi viết được nhưng không có nhiều thời gian đến mức đó, tôi muốn tạo bài sơ khai để người khác phát triển tiếp. Người mới vào Wikipedia, thấy có bài sơ khai để viết, viết thử mà thấy được, không bị đặt biển chất lượng kém rồi xóa đi thì họ mới muốn ở lại Wikipedia viết tiếp. Dự án tự nguyện mà, nhiều người không muốn bỏ thời gian đóng góp cho Wikipedia vì họ thấy là với thời gian đó, họ đi xem phim, đọc sách, đi chơi, đi du lịch, v.v. sướng hơn. Và đúng thật là họ nghĩ vậy cũng không sai. :) —  Băng Tỏa  16:50, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Vậy chắc tôi hiểu nhầm tinh thần của Wiki khi thấy các thành viên tích cực đi gắn biển clk, xóa nhanh, đưa ra BQ xóa bài hay mạnh tay với các bài dịch máy. Tôi cơ bản chẳng có vấn đề gì với các bài sơ khai, hằng ngày tôi vẫn đi cải thiện hàng loạt bài cực kỳ sơ khai là đằng khác. Nhưng có những bài có thể cải thiện, còn những bài có chung một công thức "Tòa nhà ABC cao n mét, cao thứ x quận này, cao thứ y thành phố nọ, cao thứ z quốc gia kia" (với x,y,z chạy từ 0 đến hơn 100) thì tôi không biết có gì để cải thiện. Cập nhật vị trí xếp hạng hằng năm chăng? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:06, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Thường tôi sẽ bắt phải ghi mốc thời gian hoặc ghi tên nguồn ngay trong câu văn (in-text attribution). Ví dụ: Tòa nhà ABC từng được tạp chí Forbes liệt kê là tòa nhà cao nhất Đà Nẵng vào tháng 10 năm 2010. Vì bạn cũng thấy rồi đó, thứ hạng thay đổi theo từng năm, danh sách thứ hạng thay đổi theo từng tờ báo :)) Nếu ghi rõ thế này thì không cần phải quá lo nghĩ về chuyện cập nhật nữa. Độc giả phải tự hiểu rằng danh sách này có thể khác khi nó do một tạp chí khác công bố, còn thứ hạng năm 2010 thì không thể nào vẫn còn giá trị vào thời điểm hiện tại được. —  Băng Tỏa  17:28, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ điều này bạn nên nói với thành viên tạo bài, vì nếu bài được viết một cách tỉ mỉ như vậy thì dù sơ khai tôi cũng không thấy nó chất lượng kém. Còn những bài tôi gắn bản là những bài đúng y như công thức tôi nêu ở trên, như một bài post trên MXH vậy. Những bài có số liệu liệt kê theo kiểu "hiện nay", không nguồn đưa tin, không có thời gian xác định thì có lẽ vài tháng sau sẽ phải gắn thêm bản {{lỗi thời}}. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:43, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Băng Tỏa thay vì hướng dẫn cho người viết tinh thần trách nhiệm với bài viết của họ thì chúng ta lại dung dưỡng cho sự lười biếng và vô trách nhiệm đó? Ai rảnh chạy theo giúp thêm nguồn hoài (thật tế là không có ai giúp)? Nếu họ được hướng dẫn có trách nhiệm hơn = có lợi hơn cho Wikipedia = bài vừa có nguồn và không cần người khác chạy theo giúp thêm nguồn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:32, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trong quan điểm của tôi thì việc thông báo thành viên hãy bổ sung thêm nguồn, sửa bài cũng là công việc của tuần tra viên, đặc biệt là tuần tra viên đang tuần tra các bài đó. :) Tham khảo Bluetpp từng nhắc nhở tôi sửa bài viết đầu tay của mình như thế nào.
@Nguyentrongphu: Chạy theo thì không, chúng ta không ai chạy theo mãi được. Cứ việc nhắc nhở thành viên và gắn biển bài viết. Đây là quan điểm của tôi và cũng là quan điểm của Bluetpp. Fun fact là hồi tháng 7 năm ngoái tôi cũng từng dí các bài dịch máy chất lượng kém y như Phú bây giờ đó. :) —  Băng Tỏa  19:59, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Băng Tỏa rất nhiều bài có 2-3 câu bị xóa nhanh vì lý do "thử nghiệm". Mấy bài 1 câu + 0 nguồn có thể bị gắn biển clk theo tiêu chí clk "Bài có nhiều thông tin sai lệch, thông tin không xác thực" là may lắm rồi. Bằng chứng thông tin có thật đâu? Khi thấy bài của họ có nguy cơ bị xóa thì họ sẽ siêng tìm nguồn hơn -> cách này tôi thấy có hiệu quả với nhiều thành viên rồi. Bài có nội dung tương đối + 0 nguồn + chủ thể đủ nổi bật thì tôi còn xem xét lại. Chuyện các BQV/ĐPV dung dưỡng cho các bài 1 câu + 0 nguồn không có nghĩa tôi không có quyền treo biển clk và xóa chúng trong 7 ngày (thật tế tôi làm đúng theo quy định). Ví dụ: không có ai "mạnh tay" với tệ nạn dịch máy clk không có nghĩa là tôi không có quyền "mạnh tay" (dựa theo "đồng thuận"). Nhờ tôi "mạnh tay" mà tệ nạn dịch máy clk mới giảm được đáng kể.
Dĩ nhiên, việc thông báo tới thành viên này cần thêm nguồn là việc của tuần tra viên (tôi luôn luôn cảnh báo các thành viên dịch máy clk, thậm chí còn giúp một vài tv khá nhiều). Tuy nhiên, lỡ họ cứ làm ngơ, lười biếng và không chịu thêm nguồn thì phải làm sao? Mấy bài đó chỉ mất 1 phút để tạo nên xóa đi cũng chả có gì để tiếc đâu.
"Cứ việc nhắc nhở thành viên và gắn biển bài viết" -> cách này vô tác dụng nếu thành viên không chịu thay đổi. Họ cứ tiếp tục tạo bài 1 câu + 0 nguồn quanh năm suốt tháng thì cuối cùng chúng ta lãnh đủ hàng ngàn bài 1 câu + 0 nguồn chỉ tính từ 1 thành viên thôi. Không ai cứu bài, không ai làm gì cả! Tôi thì chỉ thấy duy nhất phương án "mạnh tay" mới có hiệu quả, đặc biệt là rất có hiệu quả (xóa đối với dạng này)(xóa và cấm đối với dịch máy clk). Lịch sử đã chứng minh mấy phương án khác = 0 hiệu quả (ví dụ tệ nạn dịch máy clk; cảnh báo suốt mấy năm trời có ai nghe?). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:31, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Lý do tôi không nhắc nhở mà trực tiếp đưa ra thảo luận là vì thành viên này là một thành viên "cũ", bắt đầu tạo bài từ năm 2018, và từ đó đến nay gần như chẳng có bài nào có nguồn. Kinh nghiệm nhắc nhở những thành viên này của tôi cho thấy, câu trả lời sẽ luôn là "trước giờ tôi viết vậy có bị gì đâu". – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:06, ngày 17 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Xin chào. Tôi thấy nên nhắc nhở trước, nếu thành viên không cải thiện thì các bạn có thể đặt biển clk, nhằm kêu gọi sự chú ý để những bạn khác sửa giúp, hoặc chính tác giả sửa. Ngoài ra, trang Thảo luận chung là nơi công cộng, nên thảo luận về các vấn đề chung, cố gắng không nhắm vào một thành viên cụ thể, không nên đặt tên thành viên ngay đề mục. Việc này chỉ hợp lý ở khu vực TNCBQV, khu vực có tính riêng tư hơn Thảo luận chung, có thể coi như một "công sở" giải quyết các vụ việc. P.T.Đ (thảo luận) 06:32, ngày 18 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy chúng ta đã đạt được "đồng thuận". Phương án đồng thuận là như PTD đã nêu. Nếu không chịu cải thiện thì hoàn toàn có thể treo biển clk. Cảm ơn bạn đã nêu vấn đề này ra thảo luận trước cộng đồng để tạo ra "tiền lệ" cách giải quyết cho những bài tòa nhà cao tầng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:49, ngày 18 tháng 1 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Huỳnh Ngọc Huệ mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, Bạn có biết. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 33 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 04:46, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng tân điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào Nhạc Ny. Rất vui mừng khi có mặt ở đây ngày hôm nay và trở thành người đầu tiên chúc mừng bạn trở thành tân điều phối viên tiếp theo của Wikipedia tiếng Việt. Ba mươi ngày vừa qua là một hành trình chông gai, đầy thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn chứng tỏ mình, thể hiện cá tính và lòng nhiệt thành trong công tác xây dựng nói chung và bảo quản dự án nói riêng. Thật hạnh phúc biết bao khi, tôi, với tư cách thành viên đề cử trực tiếp, biết rằng bản thân đã giữ trọn lời hứa, sát cánh cùng bạn đi đến cuối con đường này. Sự chân thành sẽ luôn được ngợi ca và nỗ lực không mệt mỏi lúc nào cũng đem lại trái ngọt. Hy vọng con đường tiếp theo của bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ mọi người. Mong một ngày không xa có thể ngắm nhìn bạn bước lên cao hơn, trở thành bảo quản viên của Wikipedia tiếng Việt. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng phấn đấu nhé! P/s: Sau này chắc không còn có thể xưng hô bạn bè được rồi, buồn ghê. ^_^ Làm tốt nhé, quý điều phối viên ơi ;)

Với tất cả sự tôn trọng!

~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:46, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng tân ĐPV mới nhất của Wikipedia! Chúc bạn sẽ luôn giữ được nhiệt huyết và nên nhớ là bây giờ làm ban quản trị rồi thì áp lực công việc là rất lớn. Làm đúng bao nhiêu chuyện thì không ai khen ngợi cả nhưng chỉ cần làm sai 1-2 điều thì sẽ bị chỉ trích nặng nề. Hy vọng bạn sẽ chịu được nhiệt ở một vị trí có áp lực "rất lớn". Đã có rất nhiều BQV/ĐPV sau khi bị "dập" tơi bời chỉ vì 1 sự cố đã về hưu ở ẩn (bình thường thì không sao nhưng đụng chuyện thì không chịu nổi nhiệt). Rất mong bạn sẽ phụ tôi một tay giúp xóa các bài bị treo biển clk và biển xóa nhanh (để tôi bớt mang tiếng "cực đoan"). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:01, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Ha ha, lên chức gần ngày với Biden. Chưa làm mà Phú đã dọa rồi. Vĩnh Lạc Đế Nội các 15:20, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Haha tôi nói trước để bạn đó chuẩn bị tinh thần chứ không phải "dọa" gì đâu. Tôi đang rất mong có thêm thành viên giúp tôi xóa cái đống rác mà ít BQV/ĐPV chịu xóa đây. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:22, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Nguyenhai314 @Nguyentrongphu Cảm ơn cả Hải và Phú vì đã đồng hành cũng tôi suốt những ngày vừa qua. Sự ủng hộ của hai bạn cũng là một trong những điều tôi trân trọng nhất ở dự án này ^_^ – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:33, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng bạn nhé, tôi nghĩ nay mai bạn sẽ có cờ ĐPV sớm. Bạn đọc thêm các hướng dẫn ĐPV và quan sát mọi người để làm việc hợp lý. Chúc vui vẻ!  A l p h a m a  Talk 16:16, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn Alphama nhé! Tôi sẽ đọc kỹ các hướng dẫn dành cho ĐPV ^_^ – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:57, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng tân điều phối viên! P.T.Đ (thảo luận) 16:41, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn Đăng nhiều nhé ^_^ – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:57, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chúc mừng bạn với ứng cử thành công, mong bạn vững vàng và có thêm nhiều đóng góp có ích cho Wikipedia tiếng Việt. conbo trả lời 17:36, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt cảm ơn Conbo vì đã tin tưởng ngỏ ý đề cử tôi lần trước nhé. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng ^_^ – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:38, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Riêng tôi thì tôi không muốn dùng từ chúc mừng cho lắm. Điều phối viên không phải là một chức vụ, mà là danh xưng sang mồm cho một công việc cầm chìa khóa và thùng rác đi dọn vệ sinh Wikipedia. Khi dùng công cụ, xin hãy nghĩ đến lợi ích cho Wikipedia trước tiên, chứ không phải nghĩ đây là một hành động thể hiện quyền lực của mình, không phải nghĩ đây là một cuộc đua tốc độ tác vụ điều phối viên. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 17:53, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đức Anh bạn hiểu sai hoàn toàn ý "chúc mừng" ở đây rồi. Rất nhiều thành viên đã ở đây hơn chục năm, mọi người đều hiểu rõ BQV/ĐPV chỉ là cái chổi (lao công) chứ chả có gì quyền lực (chức vụ) gì ở đây cả. Nó cũng không phải là "danh xưng" gì cả. Nó chỉ là một cái tên (cờ) để gọi cho "cây chổi" thôi. Mọi người chúc mừng ở đây là chúc mừng bạn ấy được sự "tín nhiệm" của cộng đồng, kèm theo đó là các lời nhắn nhủ và động viên. Điều này không phải là dễ, và không phải ai cũng được tín nhiệm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:20, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Lephuoc10012007[sửa mã nguồn]

Tôi có thử thách đầu tiên của bạn cho cờ ĐPV là giám sát thành viên này (không bắt buộc bạn phải làm nhưng nếu có hứng thú thì rất mong bạn sẽ làm; tất cả mọi thứ trong dự án đều là tự nguyện cả). Tôi thấy thành viên này có xu hướng "ngựa quen đường cũ". Do không theo dõi thành viên này từ đầu (vì tôi đang theo dõi các đối tượng khác nghiêm trọng hơn) nên tôi thấy bạn phù hợp hơn. Cộng với nếu tôi tố cáo nhiều quá, khả năng cao tôi sẽ bị "bơ". Bạn có thể tố cáo thành viên này tiếp (mức cấm sẽ tăng dần; lần cấm thứ 3 là 1 tháng). Hy vọng, thành viên này sẽ sớm "tỉnh ngộ" sau 1-2 đợt cấm nữa. Nếu bạn dừng lại chỉ sau 1 đợt cấm thì khả năng cao lần tố cáo của bạn trở thành công cốc = vì không có tác dụng ngăn chặn dịch máy clk. Chỉ khi nào bạn tố cáo họ tới cùng thì may ra họ mới "tỉnh ngộ" và bắt đầu tốn nhiều thời gian để dịch trau chuốt hơn (theo kinh nghiệm đã từng giúp khá nhiều thành viên khác "tỉnh ngộ" của tôi)(thay vì tốn 5 phút thì họ nên bỏ ra 1-2 tiếng để dịch từng bài và tra từ điển một cách cẩn thận). Có thể họ sẽ ghét bạn ban đầu, nhưng sau này, khi họ trưởng thành hơn và giỏi tiếng Anh hơn thì họ sẽ rất biết ơn bạn + Wikipedia có thêm 1 biên dịch viên tốt (giống như các đứa bé lúc nhỏ "hận" bố mẹ, nhưng khi trưởng thành, họ sẽ có cái nhìn khác và sẽ cảm ơn bố mẹ mình đã dạy mình nên người). Hồi xưa, Mintu đã từng rất ghét tôi (mấy năm trước), nhưng hiện tại, bạn ấy đã có cái nhìn trưởng thành hơn. Muốn người khác tỉnh ngộ thì bạn phải kiên trì tới cùng bạn nhé.

Bài Sân vận động Earthquakes, ví dụ: "Sân vận động này được xây dựng bởi tư nhân không có tiền công do thành phố San Jose cung cấp" (dịch máy) -> nên dịch là "Sân vận động này được xây dựng hoàn toàn bằng vốn tư nhân" (còn nhiều đoạn dịch máy khác). Thành viên này rõ ràng là chưa "tỉnh ngộ". Thành viên này còn nhỏ, và cần người giúp cho cậu ta tỉnh ngộ (rất mong người đó là bạn!). Thời tôi bằng tuổi cậu ta, tôi cũng dịch rất kém nên tôi hoàn toàn có thể thông cảm được, nhưng ít ra, tôi chưa bao giờ dịch máy clk và tốn rất nhiều thời gian cho những bài tôi dịch (dù sai vẫn nhiều). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:53, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Tôi thấy thành viên này không phải đơn giản là "ngựa quen đường cũ", mà là "cố tình không muốn cải thiện", bằng chứng rõ ràng nhất là thành viên này đã xóa hẳn thảo luận về lùi sửa vô lý của ĐPV Mạnh An, cảnh báo mới nhất của tôi và thông báo cấm của Alphama. Vậy nên tôi định cảnh báo 1 lần nữa và đưa ra TNCBQV nếu xuất hiện thêm bất kì 1 bài dịch máy nào khác. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 19:05, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Cố tình không muốn cải thiện = ngựa quen đường cũ đó bạn haha. Cấm thêm vài lần (kéo dài mấy tháng) thì sẽ sớm tỉnh ngộ thôi; tuổi trẻ ngồng cuồng mà (tôi cũng một thời sửu nhi đây). Đồng ý với cách giải quyết của bạn. Bạn có thể tố cáo thẳng luôn nếu bạn ấy xóa tin nhắn của bạn = đồng nghĩa với việc bạn ấy từ chối tỉnh ngộ. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:11, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ tố cáo là được rồi. Thành viên này quá ngoan cố. Cần được thức tỉnh bằng cách cấm. Hôm nay, thành viên này mới tạo thêm 2 bài dịch clk. Tôi mới sửa dùm cho bài Subaru Park. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:35, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hi[sửa mã nguồn]

Khi nào rảnh quý ĐPV nhớ ghé qua Thể loại:Hình có vấn đề để phụ một tay nhé. Nhân tiện phiền quý ĐPV ẩn phiên bản này giùm. Cảm ơn rất nhiều. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:39, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Khóa trang[sửa mã nguồn]

Để chống phá hoại thì bạn nên khóa sửa đổi (tùy chọn ở trên) thay vì chỉ chọn khóa di chuyển (ở dưới) nhé. ~ Violet (talk) ~ 15:14, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia BQ BTN Tuanminh vì tội dịch máy clk số lượng lớn + dung lượng lớn, bao che và cổ xúy cho dịch máy clk, và lạm quyền. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:37, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thiết kế logo Tết[sửa mã nguồn]

Logo-vi-wiki-Tet-Tan-Mao.png
Mời bạn thiết kế logo Tết cho Wikipedia!
Thân mời bạn tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta. Hãy vào đề mục này tại trang thảo luận của cộng đồng để đọc hướng dẫn cũng như đề cử (các) sản phẩm của bạn. Một tuần nữa sẽ diễn ra bầu chọn để chọn ra logo chính thức được treo lên trang chính, lúc đó xin mời bạn vào chung vui và đóng góp ý kiến.
Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành! —  Băng Tỏa  14:48, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Cộng đồng. Hello NhacNy, tôi vừa update trang này nên muốn khoe với bạn. Trang này luôn nằm ở cột bên trái của trang web nên tôi nghĩ update nó sẽ hữu ích cho mọi người, cả người mới lẫn cũ. Mỗi khi cần gì cứ bấm vào "Cộng đồng" là xong. Nửa trên (đã xong) là liệt kê các trang hướng dẫn, trình bày minh họa sặc sỡ tí để giúp ích cho người mới. Nửa dưới (chưa xong) là dành cho người có kinh nghiệm. Liệt kê công việc cần làm, các mảng cần tuần tra, công cụ đi kèm, v.v. kiểu vậy. Mong bạn có thể dành thời gian và góp ý. Thân mến! —  Băng Tỏa  13:41, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa Phần trên khá là perfect rồi, đủ mọi thứ mà một người dùng soạn thảo cần. Giao diện khá ổn, trực quan, dễ nhìn. Phần dưới thì tôi không rõ ý tưởng của bạn lắm nhưng có thể góp ý vài nơi tôi hay tuần tra là Thể loại:Navseasoncats cô lập, Thể loại:Thể loại đổi hướng không trống, Đặc biệt:Trang chưa phân loại, Thể loại:Trang chưa được phân loại hoặc vài thể loại khác là Thể loại:Trang cần được biên tập lại, Thể loại:Bài cần hợp nhất. Tool thì ngoài các tool phổ biến thì có thể kể thêm IAbot, Alphama Converter, Alphama RefLinks, Cat-a-lot. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:44, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Ồ, cảm ơn gợi ý của bạn nha. Tôi thấy là bạn rành về mảng tuần tra hơn tôi nên nếu bạn có thể giúp tôi một tay để mở rộng đề mục "Tuần tra" này thì tốt quá. :) Tôi lấy ý tưởng gốc từ đây nè – Wikipedia:Cộng đồng/Nháp/Việc cần giúp. Hồi đầu mới đến đây đọc trúng cái trang này xong mới biết là hóa ra bách khoa toàn thư này có nhiều việc để làm dữ vậy. Đề mục này tôi dự định là chỉ liệt kê ra các công việc tuần tra thôi, để những ai có thiện chí cũng đều có thể phụ giúp một tay, và nên chia ra thành các đề mục nhỏ hơn như "Bảo quản thể loại", "Khác" kèm theo liệt kê công cụ. Tôi mong là đề mục này có thể khuyến khích các thành viên mới mạnh dạn đóng góp cho Wikipedia hơn là chỉ viết bài. Tôi thì lại không rành về mấy cái thể loại bảo quản hay gì gì lắm. Bạn nghĩ sao? :) —  Băng Tỏa  15:16, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Băng TỏaViệc tuần tra này tôi cũng đang khám phá dần dần. Với tôi thì đại khái chia ra 2 loại chính là "Cải thiện" (hoặc bảo quản) và "Báo cáo". Loại "Báo cáo" thì hiện nay nhiều người tham gia nhất, gắn bản mẫu VPBQ, Chờ xóa,... Loại cải thiện thì ít được chú ý hơn, chủ yếu là ở thể loại bài CLK. Trong việc cải thiện thì có thể chia ra nhiều loại như Bảo quản bài (có thể sử dụng công cụ Reflink của Alphama để cải thiện các chú thích hoặc Converter để chuyển đổi và thêm các bản mẫu, thể loại từ các ngôn ngữ khác), Bảo quản thể loại (như thể loại chuyển hướng không trống có thể dùng cat-a-lot; tạo các thể loại cần thiết; hoặc phân loại các thể loại chưa được phân loại). Trong không gian "Đặc biệt" có khá nhiều thứ hay ho thuộc về bảo quản tôi cũng chỉ mới khám phá một phần nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm không gian này để có nhiều ý tưởng hơn. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:26, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Ủa sao tôi không nhận được thông báo cho ping trên nhỉ. Cảm ơn bạn nha. Để khi nào nâng cấp đề mục đó xong tôi lại xin ý kiến của bạn tiếp nhé. —  Băng Tỏa  17:37, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Băng Tỏa Hoan nghênh bạn bất cứ lúc nào bạn cần. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:52, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ khóa bài[sửa mã nguồn]

Nhờ quý ĐPV khóa bài Park Hang-seo. IP của StorKnows lại tái diễn hành vi phá hoại. Cảm ơn rất nhiều. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 03:30, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đã bán khóa trong 2 tuần, sau thời gian đó trang sẽ tự mở khóa. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:43, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Danh sách thành viên Hoàng gia Anh sống thọ nhất mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, Bạn có biết. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 54 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 2 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 04:49, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tôi hầu như chưa bao giờ đụng tới bạn và luôn ủng hộ bạn. Từ khi nào mà bạn trở nên thù ghét tôi vậy? Không mong bạn thay đổi quan điểm, chỉ hơi thắc mắc. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:07, ngày 3 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Cách trình bày hình ảnh[sửa mã nguồn]

Chào bạn, cho mình hỏi cách trình bày hình ảnh như thế nào là phù hợp trên Wiki?Truyenthong.wkp (thảo luận) 08:53, ngày 4 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ xem chừng[sửa mã nguồn]

Bài này hay bị 2 acc xóa bản mẫu đnb, phiền ĐPV xem giúp, xin cám ơn! 2402:800:6371:8F6E:9DFB:D9CD:43E5:1EC0 (thảo luận) 02:05, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Phỏng vấn[sửa mã nguồn]

Mong quý bạn đây dành chút thời gian quý báu tham gia phỏng vấn. Tôi xin hỏi 2 câu hỏi qua đây:

  • Bạn có hiểu gì về dự án Wikibooks không? (Hiểu rõ, Hiểu sơ sơ, Biết nhưng không hiểu, Chưa từng nghe tên)
  • Xin bạn đưa ra ít nhất 3 câu hỏi mà bạn thắc mắc về Wikibooks. Những câu hỏi này chỉ là những câu hỏi không có trả lời để tránh làm phiền quý bạn (đương nhiên nếu quý bạn muốn thì tôi sẽ trả lời), mục đích chỉ là thu thập khảo sát và tìm định hướng thu hút thành viên từ Wikipedia sang dự án Wikibooks.

Xin lỗi đã làm phiền quý bạn. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:42, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Cat-a-lot[sửa mã nguồn]

Chào bạn, TDGĐ đang bị tràn quá mức vì sửa đổi thể loại của bạn. Bạn vui lòng không thực hiện những sửa đổi số lượng lớn như thế này vì nó ảnh hưởng tới nhiều người dùng khác và tới công tác tuần tra nữa. Cảm ơn bạn. ~ Violet (talk) ~ 16:07, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Violetbonmua Tôi vốn định xin quyền bot giả nhưng không hiểu sao lại quên mất. Xin lỗi bạn cũng như các thành viên khác vì sự bất tiện này. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:16, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Trong lúc được gắn cờ bot giả bạn không thể làm gì khác ngoài tác vụ khi yêu cầu cấp cờ. Điều này có thể khá là bất tiện. Bạn có thể tạo 1 tài khoản bot và yêu cầu cờ cho nó để chuyên chạy tác vụ này. ~ Violet (talk) ~ 01:05, ngày 8 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Violetbonmua Cảm ơn bạn, tôi sẽ suy nghĩ về cách này. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 02:48, ngày 8 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Kiểm đếm phiếu khi đóng biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào quý ĐPV NhacNy2412. Tôi tình cờ phát hiện ra hai biểu quyết xóa bài là Hướng dương ngược nắngBùi Thanh Hương mà quý ĐPV đóng có kết luận không chính xác. Đó là lá phiếu của thành viên Kantcer. Theo đó, trong vòng 30 ngày trước ngày mở biểu quyết (cả hai biểu quyết này), quý thành viên trên chưa có đủ 50 sửa đổi, xét tiêu chí bổ sung thì thành viên cũng không đủ 3.000 sửa đổi (xem ở đây). Tôi đã rà soát và chỉnh sửa lại giúp quý ĐPV. Việc kết luận biểu quyết sai, trong một vài trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến đảo ngược kết quả biểu quyết (từ xóa thành giữ và ngược lại) nên mong quý ĐPV lưu ý kiểm đếm phiếu thật cẩn thận, đặc biệt là đếm sửa đổi của các thành viên bỏ phiếu theo quy định. Mong quý ĐPV chú ý hơn ở những lần đóng biểu quyết sau. Ngoài ra, khi kết thúc biểu quyết, quý ĐPV không nên dời các biểu quyết đó ra khỏi không gian biểu quyết xóa bài vội mà cứ để đó 1, 2 ngày để các thành viên khác thực hiện thủ tục rà soát quy trình kết luận nhằm tránh sai sót ngoài ý muốn. Cảm ơn quý ĐPV rất nhiều. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 09:44, ngày 9 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Chúc chị năm mới vui vẻ ạ :33[sửa mã nguồn]

WikipediA
tiếng Việt

Mời đánh giá[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Vương quốc Daju” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

--Russian Federal Subjects (thảo luận) 13:43, ngày 15 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Hình có độ phân giải thấp[sửa mã nguồn]

Tôi thấy hình Tập_tin:Chu-Cam-Phong.jpg phiên bản bạn up lên không phải độ phân giải thấp. Tuy Nguyenhai314 đã giảm độ phân giải ở phiên bản hiện hành, nhưng không biết bạn có thể xóa phiên bản đầu tiên của bạn up lên không? Caruri (thảo luận) 14:53, ngày 15 tháng 2 năm 2021 (UTC)

DSCL[sửa mã nguồn]

Text-x-authors Gion.svg

Danh sách thành viên Hoàng gia Anh sống thọ nhất” mà bạn đã tạo ra hoặc mở rộng đáng kể đã được cộng đồng bình chọn là danh sách chọn lọc, là một trong những bài có chất lượng tốt và tiêu biểu của Wikipedia tiếng Việt.

Hãy cùng tham gia phát triển các bài viết cũng như đề cử và thảo luận chúng, Wikipedia là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng quý ĐPV với danh sách chọn lọc đầu tiên, cũng là DSCL đầu tiên của năm mới. Hy vọng năm mới quý ĐPV sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu đáng tự hào khác. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 03:13, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn! Xin bạn cho ý kiến tại b:Wikibooks:Biểu quyết cấp quyền/Điều phối viên/Nguyenhai314. Xin cảm ơn! Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 06:35, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Hey , trang Anton Szandor Lavey của mình đâu rồi :))[sửa mã nguồn]

Hmm Trần Đại Du (thảo luận) 08:39, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Trần Đại Du Bài đã bị xóa vì chất lượng kém quá 7 ngày – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 08:42, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Flo” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Thuyhung2112 (thảo luận) 09:01, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đóng biểu quyết trước hạn[sửa mã nguồn]

Chào NhacNy2412. Rất xin lỗi khi lại phải xuất hiện ở đây như thế này. Thú thực tôi rất ngại ngùng, áy náy khi phải nhắn gửi những thông điệp như thế này. Thú thực tôi thường dành cho quý ĐPV cảm giác "thân hữu" nên e ngại đụng chuyện sẽ khiến quý ĐPV hiểu lầm, mà nhiều khi cho qua thì cộng đồng lại bàn tán. Thôi thì cứ thẳng thắn vậy. Cái biểu quyết xóa bài này quý ĐPV đóng sớm hơn 4 tiếng. Tức là phải đúng vào lúc 8:20 (UTC) đóng mới chính xác. Việc đóng biểu quyết trước hạn này nhiều khi gây nguy hiểm, trong một vài trường hợp có thể khiến kết quả biểu quyết bị thay đổi. Xem vụ việc của Mintu Martin cách đây không lâu. Nếu còn lấn cấn về giờ giấc thì cứ treo bản mẫu {{Status}} của P.T.Đ lên cho chắc ăn. Đóng muộn không sao, nhưng đóng sớm rất dễ dẫn đến những trường hợp ngoài ý muốn. Ngoài ra cũng nên hạn chế việc vừa tự bỏ phiếu xong rồi tự thi hành luôn, điều này không trung lập cho lắm. Đây là lần góp ý thứ 3 của tôi dành cho quý ĐPV về việc đóng biểu quyết sai quy trình. Hy vọng không có lần thứ 4 để phải đưa vấn đề này ra TNCBQV. Với tất cả lòng tôn kính và ngưỡng mộ, tôi không bao giờ muốn sự việc đi xa đến vậy. Do đó, mong quý ĐPV lưu ý và cẩn trọng hơn trong những lần đóng biểu quyết sau. Thân ái. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 17:03, ngày 21 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ bạn đổi luôn cũng được[sửa mã nguồn]

Bài Danh sách hoàng đế Nhà Minh khi tôi soạn thì tôi không viết hoa nội dung. Có điều vốn từ đầu tên nó là "nhà" nhưng bị di chuyển thành "Nhà", thành ra tôi đổi ngược lại không có được. Chắc quyền DPV thì đổi được. Nếu có thể bạn đổi ngay bây giờ cũng được dù nó không phải danh sách chọn lọc, vì vốn lần đổi tên trước của The Earth Nguyen cũng chẳng thông qua đồng thuận gì hết. Vĩnh Lạc Đế Nội các 03:52, ngày 22 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm Alphama đã kết luận BQ nên giờ tôi sẽ tiến hành đổi nhé. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:13, ngày 22 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng[sửa mã nguồn]

Chính tả[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tại BQXB Đỗ Thắng Hải ở phần lí do bạn có sai chính tả, bạn viết là "đặc" thay vì cách viết đúng là "đặt" ("Én Bạc đã đặc bản mẫu đnb khá lâu với lý do "Thứ trưởng không nghiễm nhiên có bài ở Wikipedia"". Mong bạn sửa, cảm ơn. Chào bạn. Auhg8 (thảo luận) 12:39, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thể loại[sửa mã nguồn]

Chào NhacNy, tôi không rành thể loại lắm nên đành nhờ tới bạn. Phiền bạn đổi giúp tên các thể loại con trong Thể loại:Khởi đầu ở Bavaria theo năm thành Khởi đầu năm 1XXX tại Bayern, nói chung là đổi "Bavaria" thành "Bayern" vì tên chính xác của bang này là Bayern. Cảm ơn bạn. —  Băng Tỏa  14:43, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa Cái này thì chắc phải nhờ Tuanminh01 dùng bot đổi hàng loạt – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:46, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Hoanggiap2004 (11:38, ngày 25 tháng 2 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Làm sao để up thông tin mình lên như các người nổi tiếng vậy ạ --Hoanggiap2004 (thảo luận) 11:38, ngày 25 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Hoanggiap2004 Bạn nổi tiếng được như họ. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:44, ngày 25 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Dường như có trang đổi hướng sai[sửa mã nguồn]

Hoàng thân Vĩnh Lạc Đế Nội các 17:03, ngày 25 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ theo dõi[sửa mã nguồn]

Nhờ ĐPV theo dõi đóng góp của thành viên này Ngọc Lâm Trần (thảo luận · đóng góp), tạo bài dịch clk mà còn thêm ảnh không liên quan vào bài, dù đã bị lùi sửa. 2402:800:6370:337:2550:7DD0:A616:B461 (thảo luận) 07:34, ngày 27 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn tra cứu tên chữ Hán gốc (bị la-tinh hóa) của các tác giả Đông Á có đầu sách tiếng Anh trong phần chú thích như thế nào vậy? Có khó khăn không? Vĩnh Lạc Đế Nội các 06:42, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm Thiệt sự phải nói là khó, mỗi lần tìm là mỗi lần "tùy duyên". Tôi thì chủ yếu tìm nguồn sách Trung nên tôi chia sẻ chút kinh nghiệm của tôi. Cách phổ biến nhất tôi thường dùng là phán đoán tên gốc của tác giả trong tiếng Trung thông qua bính âm (latinh hóa thường dựa theo bính âm, bỏ dấu đi), dịch tên tiếng Anh sang tiếng Trung bằng GG dịch (chỉnh lại chút theo kiến thức ngữ pháp cá nhân), gom 2 kết quả này và tìm thử bằng GG hoặc tìm trong 豆瓣读书 (douban.com). Hên thì sẽ tìm được tác phẩm tương ứng trong tiếng Trung, xui thì lại thử chữ khác, cách khác. Một cách nữa là sử dụng ISBN, hên thì sẽ tìm ra một trang nào đó có thông tin tên tác giả hoặc tác phẩm gốc; hoặc là tìm trong WorldCat.org đôi khi cũng sẽ có thông tin về tác phẩm gốc hoặc tác phẩm tương tự, cùng tác giả. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:53, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Ừm, tôi đã thử. Khó. Cái tìm được cái không thì không đồng bộ. Thôi đành để tất cả đều là tên la-tinh nguyên bản vậy, dù sao ấn phẩm của họ cũng là viết bằng tiếng Anh. Cảm ơn. Vĩnh Lạc Đế Nội các 09:07, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm Nếu là bài để ứng cử thì để vậy cho đồng bộ cũng được. Còn nếu không thì dịch được cái nào hay cái đấy, không tìm được thì lúc khác người khác tìm. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 09:58, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia bình chọn giao diện Trang Chính mới[sửa mã nguồn]

04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

hi[sửa mã nguồn]

chị NhacNy24 làm việc chăm chỉ quá, chị nhớ phải cân bằng đời sống nữa nhé, love chị. 117.6.214.178 (thảo luận) 04:14, ngày 3 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn nhé! – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:15, ngày 3 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Minh7cdt (06:49, ngày 5 tháng 3 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Wiki là gì --Minh7cdt (thảo luận) 06:49, ngày 5 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời tham gia một số thảo luận cộng đồng quan trọng[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang mở biểu quyết về đối tượng thành viên đủ điều kiện đóng biểu quyết cộng đồng.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

13:44, ngày 5 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Hoa hậu Hoàn vũ 2020[sửa mã nguồn]

Chào NhacNy2412, tôi thấy quý ĐPV khóa trang này với lý do "bút chiến" là không hợp lý. Vấn đề ở đây là chính quý ĐPV đang tham gia vào cuộc tranh chấp đó và đứng về một bên tranh chấp nên khóa như vậy sẽ không trung lập. Theo Wikipedia:Quy định khóa trang#Tranh cãi về nội dung, "bảo quản viên không nên khóa hoặc mở khóa một trang do tranh cãi nếu họ có dính líu đến vụ tranh cãi đó". Để tối đa hóa tính trung lập và tránh dị nghị về sau, quý ĐPV có thể báo cáo việc này ở TNCBQV để họ can thiệp, hoặc nhờ một BQV/ĐPV khác xử lý, hoặc đơn giản là không tham gia vào cuộc tranh chấp đó. Mong quý ĐPV lưu tâm. Chúc quý ĐPV một buổi sáng/trưa/chiều tốt lành. Nguyenhai314 (thảo luận) 10:45, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bó tay bạn, tại sao lại bảo NhacNy2412 nhờ một ĐPV khác giải quyết trong khi bạn ấy là ĐPV - Kill-Vearn (thảo luận) 15:19, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyenhai314 Tôi không rõ định nghĩa "bên tham gia bút chiến" như thế nào, nhưng tôi lùi sửa tất cả nội dung gây tranh cãi và khóa trang cho đến khi tìm ra đồng thuận, nội dung bút chiến trước đó tôi hoàn toàn không tham gia. Tất cả nội dung không nguồn tôi đều có quyền xóa, chưa kể đây là nội dung gây tranh cãi. Còn nếu bạn thấy việc này bất công thì cứ việc đưa ra TNCBQV như cách bạn đưa ra lời từ biệt dự án cách đây không lâu – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:38, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tất nhiên là quý ĐPV hoàn toàn có thể lùi sửa nội dung gây tranh cãi, nhưng không nên kèm theo việc khóa trang. Việc này có thể nhờ một BQV/ĐPV khác thực hiện để đảm bảo trung lập. "Bảo quản viên không nên khóa hoặc mở khóa một trang do tranh cãi nếu họ có dính líu đến vụ tranh cãi đó". Ở đây tôi đang thấy quý ĐPV dính líu đến vụ tranh cãi này. Còn chuyện nội dung gây tranh cãi thế nào thì thông qua thảo luận bàn bạc mới biết được, thông qua phân xử mới phân định được. Còn những chuyện khác xin phép không bàn đến. – Nguyenhai314 (thảo luận) 14:57, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyenhai314 Bất cứ lúc nào có bút chiến, BQV hay ĐPV đều lùi sửa về phiên bản ổn định không tranh cãi cho đến khi có đồng thuận nội dung lùi sửa. Tôi không cho rằng tôi dính líu gì đến tranh cãi này, còn nếu quý thành viên cho rằng tôi dính líu thì cứ việc đưa ra TNCBQV. Ngoài ra, việc tôi khóa trang hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thành viên tạo bút chiến, nếu bạn vẫn cảm thấy tôi đang khóa trang để phục vụ lợi ích cá nhân thì cứ việc tố cáo. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 15:00, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Cách làm đúng là khóa trang, sau đó lùi về phiên bản ổn định chứ không phải lùi sửa liên tục qua lại 2, 3 lần rồi sau đó khóa trang, như vậy là bút chiến. Chưa kể quý ĐPV còn tham gia tranh cãi về nội dung bằng tác vụ "xóa nội dung không nguồn", sau đó tiến hành hồi sửa qua lại nội dung này. Có tham gia tranh cãi hay không thì quý ĐPV hiểu rõ. Còn chuyện tố cáo, thực lòng nếu muốn tố cáo thì tôi đã làm ngay từ đầu. Điều quan trọng ở đây là tôi muốn quý ĐPV sẽ lưu tâm, không thực hiện những tác vụ tương tự về sau, vì tôi không hy vọng sẽ nhìn thấy những tác vụ giống như vậy một lần nữa. Cảm ơn quý ĐPV đã lắng nghe. – Nguyenhai314 (thảo luận) 15:12, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Xem cách Nguyentrongphu xử lý với bài mình đang tranh chấp là Bắc Âu tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Bắc Âu. Hy vọng quý ĐPV có cái nhìn thoáng hơn về việc này, suy nghĩ đến lợi ích lâu dài của dự án thay vì những định kiến vốn có dành cho cá nhân tôi. Từ tận đáy lòng mình, mong quý ĐPV thấu hiểu. Mến chào. – Nguyenhai314 (thảo luận) 15:20, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyenhai314 Vậy mời bạn sau này có gì cứ đưa ra TNCBQV, vì bất cứ lúc nào quý thành viên thảo luận trong trang thảo luận của tôi đều cho tôi cảm giác quý thành viên muốn tôi biến khuất mắt càng nhanh càng tốt, cảm ơn, mến chào. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:09, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Nếu muốn thay đổi công việc...[sửa mã nguồn]

... thì bạn sang BCB duyệt, sửa một hai bài cho vui. Vĩnh Lạc Đế Nội các 16:31, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm Cảm ơn bạn đã gợi ý, có lẽ sắp tới tôi sẽ tham gia mảng này. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 16:36, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Dienmaytruongviet (01:51, ngày 8 tháng 3 năm 2021)[sửa mã nguồn]

d --Dienmaytruongviet (thảo luận) 01:51, ngày 8 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cố vấn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 16:56, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Làm cách nào để khóa trang ?[sửa mã nguồn]

Chúng tôi làm cách nào để được khóa trang ?  Namnhantran211   thảo luận  10:06, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Namnhantran211 Bạn xem tại Wikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang hoặc liên hệ với các BQV/ĐPV tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:37, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Nguyễn xuân thái1991 tại Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an Việt Nam (04:36, ngày 16 tháng 3 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Tôi muôn xóa an tích nhưng ngày xưa tôi đa nạp cho công an cấp xã.. Đến nay đa ko luu giu bây gio cơ quan câp huyện muốn tôi trở lại trại giam nơi tôi thi hành án để xin lại giấy chấp hành xong an phat tu vậy cho tôi hỏi tôi cần phải làm những thu tuc j để xin lại ạ.. Tôi xon chân thành cam ơn --Nguyễn xuân thái1991 (thảo luận) 04:36, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Nguyễn xuân thái1991 Bạn vui lòng liên hệ với đơn vị có thẩm quyền và chức trách. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:16, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Nguyễn xuân thái1991 tại Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an Việt Nam (06:48, ngày 16 tháng 3 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Xin chào Tôi muốn xin lại giấy chấp hành xong án phạt tu thì cần những thủ tucj gì ạ.. Tôi ở nghệ an va đa chấp hành xong dc 8 năm rồi nhưng nay tôi lam đơn xóa án tich thi bị mất giấy ra trại ạ --Nguyễn xuân thái1991 (thảo luận) 06:48, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Nguyễn xuân thái1991 Wiki không có người chịu trách nhiệm vấn đề này. Mời bạn liên hệ cơ quan chức năng. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:22, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời bạn tham gia Hồng Hoa Hội (phiên bản Wikipedia; hội lập ra cho vui thôi và khuyến khích tv tồn tại lâu dài với Wikipedia). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:34, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn đã kiểm tra trước khi xóa trang Trần Huy Phong?[sửa mã nguồn]

Chào bạn, hiện trang này đã được biên lại và trích dẫn phù hợp với quy định của wikipedia. Bạn có thể cho mình lí do xóa trang này được không? --> Botminh24

@Botminh24: Biên tập lại nhưng vẫn có những câu copy nguyên từ nguồn, thậm chí "lách luật" theo kiểu xóa câu nối ở giữa, giữ lại hai vế trước sau. Nguồn trong bản mẫu {{vpbq}} là nguồn có bản quyền "All rights reserved". Nếu bạn cho rằng không VPQB, có thể đưa ra trang thảo luận hoặc TNCBQV. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 18:32, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412: Chào bạn, đây là một trang bách khoa, phiền bạn giải thích rõ hơn "lách luật" ở đây là như thế nào được không? Có vi phạm những quy định nào của wikipedia? Lách luật là không vi phạm luật hay là là ý kiến chủ quan? Và "VPQB" như bạn nhắc đến nghĩa là gì? Mong bạn có thể chi tiết hơn. --> Botminh24

Thanh Tâm Tài Nhân[sửa mã nguồn]

Tôi muốn đề nghị xóa gấp bài Thanh Tâm Tài Nhân. Xin hỏi trường hợp này nên đặt biển gì?--Diepphi (thảo luận) 05:20, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Diepphi Lý do để xóa gấp bài này là gì? – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:50, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Thông tin giả mạo. Lấy vài chi tiết của bài Từ Vị.--Diepphi (thảo luận) 05:52, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Diepphi Mời bạn chỉ ra thông tin giả mạo – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:53, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Toàn bộ là giả. Còn nguồn là bài viết phản bác các đánh giá chê bai Kim Vân Kiều truyện của học giả VN, chứ không nhắc gì đến Thanh Tâm Tài Nhân.--Diepphi (thảo luận) 06:01, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Diepphi Vậy mời bạn đưa bằng chứng và tạo thảo luận ở trang của bài – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:02, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi đã mở trang thảo luận rồi, phiền bạn hỗ trợ đặt biển. Dù ở wiki đã lâu, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy phải xóa nhanh 1 bài viết.--Diepphi (thảo luận) 10:36, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Đề nghị quý đpv nhanh chóng đưa ra lý do xóa trang Trần Huy Phong[sửa mã nguồn]

@NhacNy2412: Chào bạn, đây là một trang bách khoa, phiền bạn giải thích rõ hơn "lách luật" ở đây là như thế nào được không? Có vi phạm những quy định nào của wikipedia? Lách luật là không vi phạm luật hay là là ý kiến chủ quan? Và "VPQB" như bạn nhắc đến nghĩa là gì? Mong bạn có thể chi tiết hơn. --> Botminh24
@Botminh24: Bài bị gắn nhãn Vi phạm bản quyền, có những đoạn nội dung copy nguyên từ nguồn có bản quyền "bảo lưu mọi quyền", lách luật bằng cách xóa một câu nối giữa 2 câu. Tôi nhận định đây là VPBQ, còn bạn muốn khiếu nại thì mời ra TNCBQV. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:26, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn có thể nói rõ hơn lách luật là như thế nào? Là có vi phạm luật hay không? Và được quy định như thế nào trên trang bách khoa ưikipedia. Botminh24 (thảo luận) 03:31, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Botminh24 Mời đọc Wikipedia:Vi phạm bản quyền. Nếu tôi không lầm thì bạn là người đã bị xóa hàng loạt tập tin vì không có thẻ bản quyền và nguồn gốc. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:08, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chào bạn, những file bản quyền trước của tôi đã được xoá và được các điều phối viên hỗ trợ đưa ra các lí do và hướng giải quyết cụ thể, rõ ràng và bách khoa. Nếu bạn có khả năng kiểm tra lại những file tôi đã tải lên gần đây sẽ thấy các vấn đề về bản quyền đã được cải thiện nhờ công sức của các điều phối viên wikipedia.

Nhưng hiện tại với lí do bạn đưa ra là “lách luật”, nó mơ hồ, chung chung, không cụ thể. Nên khó để những thành viên đóng góp cho wikipedia như tôi, hiểu rõ ngọn ngành để rút kinh nghiệm, và cải thiện chất lượng cho những đóng góp sau này.

Mong quý đpv giải thích rõ hơn về “lách luật” ở đây là vi phạm như thế nào trong các quy định của wikipedia. Botminh24 (thảo luận) 05:10, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Botminh24 Tôi đưa ra lý do là Vi phạm bản quyền, có vẻ bạn đang cố ý lảng tránh vấn đề và quy định này. Tôi từ chối trả lời tiếp, mời bạn đưa ra TNCBQV yêu cầu xử lý. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:11, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn và chúc bạn có một ngày tốt lành Botminh24 (thảo luận) 05:12, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mong bạn sớm bổ sung thêm kiến thức để có thể hỗ trợ cho các thành viên đóng góp khác trong tương lai tốt hơn! Botminh24 (thảo luận) 05:13, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Botminh24 Kiến thức của tôi nhận định là VI PHẠM BẢN QUYỀN, nhưng mắt bạn tự động bỏ qua quy định này thì tôi chỉ có thể bỏ qua bạn. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:15, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chào bạn, tôi nhận được thông báo vi phạm bản quyền và đã biên tập lại bài viết theo các quy định của wikipedia, nhưng bị xoá vì lí do “lách luật” nên từ tận đáy lòng và trái tim của mình, tôi đang mong muốn được hiểu rõ hơn và tiếp thu lí do “lách luật” được đưa ra ở đây để xoá bài sau khi biên tập lại là gì Botminh24 (thảo luận) 05:20, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Đối với dạng troll này thì tốt nhất nên cho họ "ăn bơ". À mà bạn nên cẩn thận nhé. Có người muốn triệt hạ bạn bằng IPs và acc phụ đấy. Họ dùng bẫy 3RR, cãi cùn khiến bạn vi phạm văn minh khi mất bình tĩnh, quấy rối gây stress khiến bạn lạm quyền rồi tố cáo bạn hay gây stress để tạo sơ hở và còn nhiều chiêu trò khác vân vân... Ba cái trò này đối với người có tinh thần thép như tôi thì vô ích (rối đã từng áp dụng với tôi nhưng đã bỏ cuộc từ lâu khi thấy tốn thời gian + 0 hiệu quả) nhưng với những người không chịu được nhiệt thì khá hiệu quả. Tôi và bạn có mâu thuẫn tương đối lớn gần đây. Tuy nhiên, tính tôi là chuyện nào ra chuyện đó. Về chiến tuyến bảo vệ Wikipedia khỏi rối và phá hoại, tôi tin chúng ta là đồng minh. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:22, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Bỏ qua 1 lần có thể là không hiểu thật, bỏ qua 2 lần thì gần như là cố ý bỏ qua và bỏ qua lần 3 thì chắc chắn là cố ý cãi cùn, chọc tức người khác. Với kiểu chọc tức này thì tôi sẽ cho "ăn bơ" khi tôi thấy phiền. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:39, ngày 22 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412 Chào bạn, bạn có thể giải thích rõ hơn “lách luật” là có vi phạm hay không vi phạm luật được qui định trên wikipedia?

Tôi chỉ thắc mắc và muốn làm rõ lí do mà chính bạn đưa ra nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời giải thích từ bạn ngoài sự lảng tránh và đá sang các chủ đề khác từ bạn. Bài viết đã nhận được cảnh báo về VPBQ và sau đó đã được biên tập lại, nhưng sau đó, lí do được bạn đưa ra để xóa là “lách luật”. Mong bạn giải thích rõ hơn về lí do “lách luật” mà được chính bạn đưa ra.

Ngoài ra, tôi cũng bất ngờ khi được biết một môi trường bách khoa, phi chính phủ và phi lợi nhuận như wikipedia cũng có những áp lực về tranh chấp và “triệt hạ lẫn nhau”. Xin thông cảm và chia sẻ với bạn. Cũng cảm ơn bạn vì dành những thời gian quý báu của mình để làm công việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, giữ cho wikipedia là một trang bách khoa đáng tin cậy, cung cấp thông tin chính xác và chính thống đến cho mọi người, điều mà nhiều người không thể làm được. Xin chia sẻ cùng bạn và cảm ơn bạn.

Nhưng vẫn mong bạn mở lòng và chia sẻ kiến thức của bản thân mình để giúp tôi hiểu rõ hơn “lách luật” là vi phạm như thế nào để bản thân tôi có được một bài học sâu sắc và rút kinh nghiệm, từ đó có thể tăng chất lượng cho những đóng góp của mình cho wikipedia trong tương lai. Botminh24

Tôi thấy phiên bản bạn Botminh24 viết có 1 chỗ copy từ [1], ở nguồn này có dòng chữ Copyright (tức nội dung bản quyền). Theo tiêu chí xóa nhanh, bài vi phạm có thể bị xóa nhanh. Thứ hai, bài viết có thể có độ nổi bật yếu vì vậy có thể xóa nhanh theo tiêu chí bài rõ ràng chưa đủ nổi bật. Bạn Botminh24 nếu thấy không công bằng, có thể nhắn tin ở Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên để các BQV cho ý kiến và quan điểm khác.  A l p h a m a  Talk 15:18, ngày 22 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Botminh24 Bạn bớt đóng kịch giả bộ ngây ngơ dùm 1 cái. Đánh giá chủ quan của tôi thì bạn là rối troll của 1 thành viên khác. Chuyện 1 người có nhiều acc phụ nằm vùng nhiều năm liền không có gì mới. Những acc phụ này thường được "ngủ đông" cho tới khi chủ rối dùng chúng cho các mục đích khác nhau. Tiêu biểu là vụ rối "con trâu mộng to" và "TaiwaneseWaveVN". Múa rối nước nhiều quá coi chừng có ngày "chìm" đó nha; tôi báo trước. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:33, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn các vấn đề, tình trạng mà bản thân đang đối mặt Hoang tưởng ảo giác.Botminh24
@Thành viên:Alphama Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chỉ ra chi tiết sai sót trong bài viết. Tôi đã hiểu về lí do bài bị xóa là vì “vẫn còn 1 chỗ trích nguyên văn từ bài bản quyên” và “nhân vật chưa đủ độ nổi bật” chứ không phải là vì lí do “lách luật” mơ hồ và thiếu thông tin do NhacNy đưa ra.Botminh24

Nhờ[sửa mã nguồn]

Bài Ngô Hoàng Thịnh‎ đang bị phá hoại, nhờ đpv khóa giúp. 2402:800:6370:4C9:2067:F2E1:2FC2:48AC (thảo luận) 13:53, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chiều Thịnh mới xin giò Dũng đây mà. Vĩnh Lạc Đế Nội các 14:22, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Chuẩn rồi. Mặc dù về mặc tình cảm tôi khá là muốn để đó thêm vài tiếng nhưng lương tâm không cho phép :)) – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 14:43, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn vào lùi sửa bài Đỗ Hùng Dũng luôn đi cái, có phá hoại. Vĩnh Lạc Đế Nội các 14:50, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Bubble Tea.png Hi NhacNy2412,

Bạn là người thật hay là bot vậy? Hà Mã Tím (thảo luận) 18:16, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Resilient Barnstar Hires.png Ngôi sao Sôi nổi
Khi nào soạn danh sách hoàng đế nhà Thanh nhé. Vĩnh Lạc Đế Nội các 18:14, ngày 24 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời tham gia một số thảo luận và biểu quyết cộng đồng quan trọng[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang tiến hành bầu chọn bảo quản viên mới: Bluetpp.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

03:54, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Một bát dâu tây cho bạn![sửa mã nguồn]

Erdbeerteller01.jpg Tặng bạn ăn chơi - Kill-Vearn (thảo luận) 16:04, ngày 26 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Minosanct1 (16:54, ngày 28 tháng 3 năm 2021)[sửa mã nguồn]

có thể cho tôi xin địa chỉ email của thành viên: Vương Ngân Hà được không? tôi muốn trao đổi thông tin với bạn ấy --Minosanct1 (thảo luận) 16:54, ngày 28 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Minosanct1 Thành viên có lẽ không bật chế độ nhận email, bạn có thể liên lạc trực tiếp tại Thảo luận thành viên:Vương Ngân Hà hoặc sử dụng công cụ gửi thư. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 17:57, ngày 28 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 12:03, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)

IP này có nhiều sửa đổi kém chất lượng. Ví dụ như tạo các bài về thụy hiệu. Không thể có chuyện mỗi thụy hiệu đều có bài riêng được. Mời bạn dò xét và xóa nhanh (hoặc lùi sửa) tất cả những bài không đủ nổi bật do IP này tạo ra. Nếu ngại ra tay thì cứ treo biển xóa nhanh để tôi hoặc quản trị viên khác xóa. Cảm ơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:47, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Thật ra tình trạng tạo một lô một lốc trang định hướng về thụy hiệu đã có từ khá lâu. Nhưng vì hôm nay bạn đã nói không thể có chuyện mỗi thụy hiệu đều có bài riêng nên tôi mới nêu ra vấn đề này. Cũng may tất cả các trang thụy hiệu do IP tạo đều nằm trong Thể loại:Trang định hướng nhân danh, nên bây giờ chỉ cần công cụ tìm kiếm là ra ngay. Hari caaru (thảo luận) 08:02, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Góp chút BVT[sửa mã nguồn]

Chào NhacNy, mục BVT gần đây đang có dấu hiệu bị chững lại sau đà tăng trưởng vừa qua, một phần bởi các thành viên từng tích cực cho chuyên mục này như Truy Mộng hay Tàn Kiếm không còn tha thiết viết bài cho mục này như trước nữa. Song tôi vẫn dành tâm huyết rất lớn cho trang BVT và cố gắng đề cử khoảng 2 bài/1 tháng (full suất), với mục tiêu chính là đưa số lượng BVT sớm san bằng BVCL (bây giờ chỉ còn kém khoảng 1 trăm bài nữa thôi, đã thu hẹp khoảng cách đáng kể rồi). Nếu bạn không ngại thì phiền bạn tiến cử bất cứ bài nào có tiềm năng làm BVT, bất kể là đề tài sử học hay gì khác mà bạn yêu thích, chung tay xây dựng chuyên mục cùng tôi. Xin cảm ơn!  Jimmy Blues  04:01, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi cũng muốn chỉnh trang lại vài bài để góp vào mục này nhưng lại hơi bận công việc cá nhân. Có thời gian thì tôi sẽ lượn vài vòng xem xét. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 06:30, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

A barnstar for you![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png The Original Barnstar
Dear NhacNy2412,

I would like to appreciate your contribution to Wikipedia. I'm Hieu Minh Ngo (Hieupc) from Cybersecurity researcher at Viet Nam's National Computer Security Center. I would love to connect with you. My email is: 7ones.com@gmail.com

Thank you 7onez (thảo luận) 09:29, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

I think you should a look at [2].  A l p h a m a  Talk 10:17, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Khả năng cao là hàng fake giả danh thôi. Hacker chuyên nghiệp không lo đi program giúp đời đi, lên Wikipedia PR cho diễn viên khác làm chi vậy? Nếu đã bỏ công ra viết 1 bài trung lập và đầy đủ thông tin thì ok thôi. Tôi không có ý kiến. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:19, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Chính chủ mà. P.T.Đ (thảo luận) 19:31, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
P.T.Đ Hacker chuyên nghiệp lại đi PR cho 1 diễn viên. Tôi thấy hơi khó hiểu. Bằng chứng chính chủ? Hieupc cần tuyên bố tk Wikipedia của anh ấy trên trang fb chính thức của anh ta. Đồng ý diễn viên là có nổi bật thật nhưng cũng nhờ 1 thành viên khác viết lại thì mới ổn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:46, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Xác nhận chính chủ. Bài về diễn viên Diệu Thúy tôi đã biên tập lại rồi, bách khoa và nổi bật với gần 30 nguồn độc lập. Một trong những diễn viên tay ngang được nhiều lời khen vào những năm 2010, và là một "tấm gương" về "vượt khó" để trở thành phi công - nghề khá hiếm nữ ở VN mà theo nguồn báo Lao động thì chỉ có khoảng 20 người. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 19:38, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Bạn biên tập lại thì ok rồi. Tôi không có ý kiến gì thêm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:40, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Nguyentrongphu Thành viên mới mà. Bình tĩnh nào. P.T.Đ (thảo luận) 19:50, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Hoàng Đăng Du là nhà thơ[sửa mã nguồn]

đó là nhà thơ , thử search trên google xem có nhiều bài viết về ông ko , và mình đang tạo một tiểu sử wikipedia về ông , xin đừng tuỳ tiện xoá như vậy hỡi cô điều phối viên đà nẵng ! Fansipan.vietnam (thảo luận) 02:37, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Mời đọc Wikipedia:Bài viết đầu tiên của bạn để biết cách viết bài. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:11, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nguyễn Trần Diệu Thúy mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 3 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 33 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, Bạn có biết. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

- ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 07:56, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)