Wikipedia:Bàn giải quyết mâu thuẫn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Chào mừng đến với Bàn giải quyết mâu thuẫn

Bàn giải quyết mâu thuẫn là một trang để giải quyết các mâu thuẫn nội dung. Trước khi nêu một vấn đề ở trang này, hãy chắc chắn rằng các bạn đã thảo luận thấu đáo ở trang thảo luận của bài viết.

Bạn có mâu thuẫn cần giải quyết? Bạn muốn giúp giải quyết mâu thuẫn?

Các thảo luận cần văn minh, bình tĩnh, ngắn gọn, trung lập, khách quan và tử tế.

  • Bàn giải quyết mâu thuẫn chỉ dành cho mâu thuẫn nội dung. Hãy bình luận về đóng góp, đừng bình luận về người đóng góp.
  • Chỉ nên nêu ra mâu thuẫn ở đây sau khi đã thảo luận ở trang thảo luận của bài viết.
  • Hãy thông báo tới tất cả những thành viên có liên can tới mâu thuẫn.
  • Đây không phải là tòa án. Chúng tôi giải quyết mâu thuẫn dựa theo sự đồng thuận, sự thỏa hiệp và những lời khuyên về chính sách.

Tình nguyện viên luôn được chào đón. Các phẩm chất chúng tôi tìm kiếm? Bình tĩnh, kiên nhẫn và có kiến thức về các chính sách và quy định của Wikipedia. Kể cả khi bạn không phải là tình nguyện viên, thông tin hữu ích cũng luôn được chào đón.

Tiêu đề bài Con người (triết học)[sửa mã nguồn]

Thảo luận sau đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới. Dưới đây là lời kết luận vắn tắt.
Không có đồng thuận thì giữ y tên cũ. Không cần thảo luận thêm. ~ Violet (talk) ~ 06:24, ngày 2 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Đã thảo luận ở trang thảo luận bài viết?

Bài viết

Các thành viên liên can

Tóm tắt

Tóm tắt mâu thuẫn theo Nunt123

Tóm tắt mâu thuẫn theo Buiquangtu

Bài này do Goodmorninghpvn khởi tạo với tiêu đề Con người (Triết học Mác-Lênin). Nội dung nói về một khái niệm triết học Mác-Lênin ở Việt Nam rất hẹp với tên gọi "con người", hoàn toàn không đề cập đến các tư tưởng triết học khác nói về con người (xem hai tài liệu tham khảo trong bài). Thành viên Nunt123 muốn đổi tên bài thành Con người (triết học). Tôi phản đối vì tôi nghĩ không thể đổi tên bài khác với nội dung hiện có của nó được. Đề xuất giữ tên bài là Con người (Triết học Mác-Lênin) và đề xuất thành viên Nunt123 viết bài chung hơn về Con người (triết học). Xin ý kiến của mọi người. B nhắn gửi 19:17, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Tóm tắt mâu thuẫn theo Goodmorninghpvn

Tóm tắt mâu thuẫn theo Tuanminh01

Hai bạn ở trên đang mâu thuẫn nên tôi đổi về tên bài gốc và khóa đổi tên để hai bạn tranh luận cho ngã ngũ. Tuanminh01 (thảo luận) 23:39, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thảo luận

  1. Symbol note.svg Ý kiến Nội dung chưa thảo luận xong vác qua đây làm gì? Khu vực này có vẻ khuyến khích ưu tiên thảo luận hơn chính không gian thảo luận bài thì phải?  A l p h a m a  Talk 19:53, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)
    Lịch sử sửa đổi có đổi tên qua lại rồi nên tôi mới vác qua đây. Nhưng đồng ý là hơi vội. Sẽ rút kinh nghiệm. B nhắn gửi 19:55, ngày 15 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Thảo luận trên đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới.

Lịch sử Trung hoa[sửa mã nguồn]

Thảo luận sau đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới. Dưới đây là lời kết luận vắn tắt.
Không nêu ra mâu thuẫn cụ thể để giải quyết. Tranh chấp nội dung bài thì giải quyết ở trang thảo luận của bài trước. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 00:33, ngày 18 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tôi quan tâm về nguồn gốc ngôn ngữ, và nguồn gốc dân tộc VN. Thời gian lịch sử là cổ đại từ khoảng 5000 năm TCN, cho đến thế kỉ thứ nhất(sau khi Hán chiếm Giao Chỉ). Nhưng lịch sử Trung Hoa trang WIKI tiếng Việt, có một điều thiếu sót cơ bản là KHÔNG HỀ NHẮC ĐẾN NỀN VĂN MINH BÁCH VIỆT TẠI đồng bằng giữa Hoàng Hà và Dương tử. Bởi vì nền văn minh này đã góp cùng nền văn minh thủy tổ Trung hoa, để làm nên nền văn minh hiện nay của Trung Hoa. Thời cổ đại, từ 5000 TCN cho đến 2500 TCN, không hề ó mặt thủy tổ Trung Hoa tại đất này( trên đã nói). Vua Hạ, Thương đều là vua Âu Lạc( dịch từ tên của chủng Mã Lai, dịch từ các chủng quanh chân núi Hymalya). Chỉ từ 2500 trước công nguyên vua Hoàng đế Hiên Viên đánh xuống đồng bằng này thì sự hòa trộn hai nền văn hóa mới bắt đầu.

Cho nên trang lịch sử Trung hoa phải viết lại, tuy hai chỗ có nhắc tới nền văn hóa Âu Lạc, nhưng chỉ nêu lên mà không thấy vai trò to lớn của nó trong việc cùng nền văn minh thủy tổ Hán mà gầy dựng nên nền văn minh Trung Hoa. Không có nó, coi như văn minh Trung Hoa mất một nửa, hoặc không thể có cơ hội để tạo dựng nên. It nhất là như vậy, chưa nói đến các thành tựu văn minh quan trọng nào của Âu Lạc lúa nước đã góp phần cho lịch sử và nền văn minh Trung Hoa.

Tôi có xem trang " Diễn biến vụ Thiên An Môn 4-6", viết rất tốt, đầy đủ, vô tư, công bằng, thật đáng khâm phục. Xem xong tôi đã phá tan nghi ngờ ban đầu là WIki VN phụ thuộc chính quyền VN, lúc tôi đọc trang lịch sử TH chưa đọc trang Thiên An Môn.

Bởi vậy tôi vui mừng xin các bác cho sửa đổi lại, mà chưa muốn nói toạc ra, là phải viết lại trang "Lịch sử Trung Hoa", với thái độ đầy đủ, vô tư, công bằng, ...như trang diễn biến Thiên An Môn.

Trang lịch sử TH khi đã chỉnh lại xong, thì tiền đề tìm lại nguồn gốc ngôn ngữ và dân tộc VN, chẳng còn gì khó khăn nữa, và nó sẽ góp phần cho hai việc, hai hệ quả ấy (ngôn ngữ và nguồn gốc VN), được thể hiện trung thực trên trang Wiki tiếng Việt, tuy rằng giờ đây còn rất nhiều tranh cãi vô bổ và đi lệch sai về nguồn gốc dân tộc Việt nam và cả nguồn gốc ngôn ngữ Việt nam cũng vì nó bị dính vào cái dớp sai về lịch sử Trung Hoa đó.Nui La Hai (thảo luận) 18:20, ngày 9 tháng 2 năm 2021 (UTC) Nguòn: "Nguồn gốc Mã lai của dân tộc Việt nam", Bình Nguyên Lộc.


Thảo luận trên đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới.

Trò chơi điện thoại và trò chơi di động[sửa mã nguồn]

Thảo luận sau đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới. Dưới đây là lời kết luận vắn tắt.
@Squall282: Theo quy định chỉ đưa vấn đề ra Bàn giải quyết mâu thuẫn sau khi đã thảo luận thấu đáo ở trang thảo luận của bài viết. P.T.Đ (thảo luận) 11:36, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thảo luận Thành viên:Nguyenhai314#Trò chơi trên điện thoại Như đã nêu ở trang thảo luận nhà bạn @Nguyenhai314:, dù đã đủ dẫn chứng từ Wikipedia:Tên bài sử dụng Bài kiểm tra trên máy tìm kiếm, để đưa đến Google trends và có kết quả như thế này: https://trends.google.com/trends/explore?date=today%205-y&geo=VN&q=tr%C3%B2%20ch%C6%A1i%20%C4%91i%E1%BB%87n%20tho%E1%BA%A1i,tr%C3%B2%20ch%C6%A1i%20di%20%C4%91%E1%BB%99ng,tr%C3%B2%20ch%C6%A1i%20tr%C3%AAn%20%C4%91i%E1%BB%87n%20tho%E1%BA%A1i

Bạn ấy cứ một mực bảo mình đúng theo ý hiểu của bản thân và sửa về trò chơi di động. Xin cám ơn mọi người đã đọc và nêu ý kiến. Squall282 (thảo luận) 10:32, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)


Thảo luận trên đã được đóng lại. Xin đừng sửa chữa nó. Mọi ý kiến tiếp theo nên được viết ở một đề mục mới.