Thảo luận Thành viên:DanGong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào DanGong!

Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.159.804 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư của chúng ta.

Nuvola apps edu languages.svg

Xin mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:DanGong.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.

Mong bạn nhớ các nguyên tắc:
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.

Bạn có thể mạnh dạn:
Nuvola apps keyboard.png Tìm kiếm mọi bài mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.

Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Cuối cùng, mong bạn thử, đọc, hỏi rồi viết. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

  Tân (thảo luận) 23:23, ngày 9 tháng 6 năm 2011 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]


Trịnh Xuân Thanh[sửa mã nguồn]

Báo chí Đức có viết nhiều về vụ việc ông này không bạn và tần suất xuất hiện so với các sự kiện khác như thế nào bạn ? Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 05:15, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

@Hoang Dat:: Phóng sự đài ZDF trong đó nói là Trịnh Xuân Thanh được đưa về bằng cáng từ 1 nước Đông Âu, xem từ 19:30 Tuanminh01 (thảo luận) 05:42, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Tuanminh01 biết tiếng Đức hả Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 07:30, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Tôi không biết, nhưng bạn bè xem rồi nói lại nội dung. Tuanminh01 (thảo luận) 07:34, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Bạn Hoàng Đạt ®, mình thấy hầu như báo Đức nào cũng đăng cả vì đây là một vấn đề nghiêm trọng giữa quan hệ ngoại giao giữa Đức và một nước khác, đã được công bố chính thức, đến nỗi Đức đã cho đuổi một nhân viên ngoai giao VN về nước. Tuy nhiên ho chỉ đăng trong phần chính trị, chứ không vào phần những vấn đề quan trọng. Có lẽ vì Đức rất ít quan tâm đến vấn đề VN, theo mình nghĩ là tầm quan trọng về bang giao giữa 2 nước so với Đức và các nước khác trong vùng là không lớn. DanGong (thảo luận) 05:50, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn bạn Tuanminh01 đưa tin, ZDF là một trong 2 đài công cộng. Thường thì mình cũng hay xem tin tức của chương trình này, nhưng hôm qua xem đá banh nên không. Tin tức về vấn đề này thì giống như mình đã nói, là có đưa lên đầy đủ 3' trong chương trình 30 phút. Nhưng nó không được xem là quan trọng so với các vấn đề khác, nên nó chỉ bắt đầu từ phút 19'. Trong bài có 2 tin mới, luật sư của ông Thanh là ai (Petra Schlagenhauf), việc đưa ông ta sang Đông Âu rồi dùng phương tiện chở bệnh nhân (Krankentransport) đưa về nước là tin thứ hai, nhưng chỉ là phỏng đoán, vì từ Berlin tới biên giới Ba Lan chỉ mất 1-1h30' thôi bằng xe hơi. Nhiều tin phỏng đoán trước đó sang Pháp. Nhưng từ Berlin sang tới biên giới Bỉ mất khoảng 7 h, sang tới Paris ít nhất là thêm 2 tiếng nữa. Một phần cho thấy thành kiến đối với các nước Đông Âu, hoặc nghi ngờ về quan hệ cũ với VN. Ngoài ra, người hướng dẫn chương trình mô tả việc này xảy ra như một đoạn trong phim trong thời chiến tranh lạnh, VN có lẽ chưa vượt qua được vấn đề này để có thể hội nhập gần gũi với EU, và phương Tây nói chung. DanGong (thảo luận) 06:30, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Một thời gian nữa khi tài liệu nhiều, có thể viết bài về trường hợp này. Như phim vậy, ly kỳ. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 07:29, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Chừng nào VN phất cờ cho các báo đảng đăng về chuyện phim tương lai này, nhờ các bạn Tuanminh01Hoàng Đạt ® nhắn dùm. Chắc là họ còn đang lúng túng, chưa biết viết kịch bản ra sao, tưởng phía Đức sau 1 tuần im lặng cho chìm xuồng luôn, không ngờ họ lại làm dữ như vậy. DanGong (thảo luận) 07:55, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Bạn Tuanminh01Hoàng Đạt ®, trong video của Heute Journal mà bạn TM01 đưa lên, có câu mà mình cho là phỏng đoán. Bây giờ Nhà báo Lê Trung Khoa của thoibao.de đã chứng nhận trên đài BBC ( https://www.youtube.com/watch?v=NgORkF6p_Qc ) là chính quyền Đức có bằng chứng là có cơ quan đại diện ngoại giao VN đã mướn một chuyên cơ để chở bệnh nhân từ một nước Đông Âu về Việt Nam. DanGong (thảo luận)

Quan điểm bạn Typue về vụ bắt cóc TXT[sửa mã nguồn]

Thời chiến tranh VN tất cả các bên đều thực hiện bắt cóc, ám sát chính trị. Giờ là văn minh rồi. Typue (thảo luận) 09:08, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Bạn Typue muốn nói gì? VN quá văn minh để làm chuyện đó, hay VN chưa đủ văn minh để không làm chuyện đó? DanGong (thảo luận) 09:22, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Văn minh hơn nên lâu lâu mới làm chứ hồi xưa làm thường xuyên. :DTypue (thảo luận) 09:23, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Giờ họ muốn bắt cóc DanGong cũng không khó lắm. Chỉ cần theo dõi DHN là lần ra DanGong. Một ngày đẹp trời lôi DanGong lên xe, chở ra biển rồi quăng xuống cho cá mập ăn là xong. Wiki ta mất một nhà dân chủ nhiệt tình. :DTypue (thảo luận) 09:30, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Bạn Typue, mình không phải là một thành phần làm bậy, làm trái luật mà cần phải dấu tên. Mà lại là con tép riêu, bắt bao nhiêu cho đủ, muốn bắt những thành phần gạo cội cổ võ dân chủ thì đây nè: "...biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản". Tuy nhiên để theo quy luật Wiki, đề nghị bạn không tiếp tục bàn về các vấn đề cá nhân ở đây. DanGong (thảo luận) 10:07, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

DanGong cứ phát triển bài Dân chủ cùng tôi, 1-2 thế hệ nữa VN sẽ có dân chủ. Bạn cứ viết máy bài linh tinh như cát tặc biết chừng nào mới có dân chủ. Typue (thảo luận) 13:31, ngày 3 tháng 8 năm 2017 (UTC)

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/truong-dh-fulbright-se-day-chu-nghia-marx-lenin-388585.html

Đại học nước ngoài cũng dạy chủ nghĩa Marx Lenin nhé. Hehe...Typue (thảo luận) 14:37, ngày 4 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Bài[sửa mã nguồn]

Bác nào viết bài này đấy [1], Wikipedia có thế đâu, hài thế.  A l p h a m a  Talk 04:36, ngày 10 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thuyết âm mưu. Typue (thảo luận) 04:46, ngày 10 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Loại bài viết bôi nhọ thì cả đống. Chừng nào nó thành chiến dịch của Bác và Đảng thì mới phải "no". Nhưng càng lộ ra chủ trương bóp méo thông tin. Báo chí mà chỉ cho đăng "fake news" thì đừng hỏi tại sao dân trí mình còn thấp.DanGong (thảo luận) 05:24, ngày 10 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Mai mốt nếu có dịp qua Đức, nếu gặp bạn ngoài đời, bạn có dẫn tôi đi cafe, nhậu nhẹt không ? Typue (thảo luận) 14:22, ngày 11 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Mình đang lo sợ vụ TXT, nên chả biết là mình dẫn bạn hay bạn dẫn mình đi đâu đây. Cái xe mà mấy người ở VN sang nhờ mượn dùm ở Séc để đi du lịch, không biết có đi du lịch thiệt không? Nếu thiệt thì mình hứa sẽ đãi bạn nhậu. Còn không thì mời bạn đi uống mình ên đi! DanGong (thảo luận) 14:39, ngày 11 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Bạn yên tâm. Tôi từng làm việc với mấy anh VC. Họ không chịu nổi tôi như bạn nên đá văng tôi ra đường. Vì vậy tôi mới tìm được công việc nhàn hạ, lương cao dư thời gian để viết Wiki. hehe... Họ thật sai lầm. Họ ghét tôi còn hơn bạn nữa kìa. Nói chung ở đất nước này chẳng ai thích tôi đâu. :DTypue (thảo luận) 14:45, ngày 11 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Bạn có thể giải thích một số vấn đề này được không?[sửa mã nguồn]

Tôi thì không rành và cũng không bao giờ xem phim người lớn, nhưng tôi nghe đồn nhiều chuyện về thánh nữ Ozawa: như chuyện cô ta có bạn trai, rồi vụ bị chết thảm,... tôi không biết cái nào mới đúng. Bạn có thể xác minh không, chứ trong wiki một lần tôi đi ngang qua trang của Ozawa tôi thấy đâu có để năm mất. Còn cái vụ thuyết âm mưu nữa: Họ bảo mặt trăng không có thật và còn chứng minh được nên tôi ko biết cái nào mới đúng.

Bạn có thể xác minh để tôi biết chính xác hơn được không? Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 02:01, ngày 13 tháng 8 năm 2017 (UTC)