Thảo luận Thành viên:DanGong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Mục lục

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào DanGong!

Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.157.930 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư của chúng ta.

Nuvola apps edu languages.svg

Xin mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:DanGong.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.

Mong bạn nhớ các nguyên tắc:
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.

Bạn có thể mạnh dạn:
Nuvola apps keyboard.png Tìm kiếm mọi bài mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.

Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Cuối cùng, mong bạn thử, đọc, hỏi rồi viết. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

  Tân (thảo luận) 23:23, ngày 9 tháng 6 năm 2011 (UTC)

Lưu trữ[sửa mã nguồn]

Wappen der Republik Südvietnam[sửa mã nguồn]

Seit Jahren findet sich dieses Wappen auf Commons, welches nur auf einer kurzen Beschreibung in einem Buch von Karl-Heinz Hesmer (1947-2013) basiert. Kurz vor seinem Tod hat der mir mitgeteilt, das die Darstellung hier nicht ganz korrekt ist; eine Rückfrage konnte er aber nicht mehr beantworten. Nun suche ich seit langem nach einer korrekten Darstellung, aber das ist schwierig von Deutschland aus... Könntest du vllt. hier in der vietnamesischen WP vllt. einmal herumfragen? Ein beliebiger Stempelabdruck reicht ja aus.@Trần Nguyễn Minh Huy:--Antemister (thảo luận) 09:22, ngày 29 tháng 7 năm 2016 (UTC)

@Antemister: bạn muốn thảo luận về vấn đề gì? DanGong (thảo luận) 04:50, ngày 30 tháng 7 năm 2016 (UTC)
???--Antemister (thảo luận) 09:02, ngày 30 tháng 7 năm 2016 (UTC)
@Antemister:, also du sprichst Deutsch und möchtest über den Wappen der Republik Südvietnam erfahren, ob die Info oben richtig ist? Ich selber weiß nicht. Es steht nirgendwo in der Vietnamesischen Wikipedia darüber. Ich finde nur einen Vietnamesischen Blog, der die Info bestätigt. Aber, ob es stimmt, muß ich mich noch erkundigen. DanGong (thảo luận) 18:49, ngày 30 tháng 7 năm 2016 (UTC)
Republik Südvietnam = Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Kannest du das nicht? Das ist doch nur eine wörtliche Übersetzung. Inzwischen ist das Wappen aus dem Artikel hier verschwunden, vor Jahren war es noch drin, siehe meinen Beitrag auf der dortigen Diskussionsseite. Ich bin mir ziemlich sicher dass es dieses Wappen gab - KH Hesmer nannte mir einen TV-Bericht und eine vietnamesische Zeitung von damals als Quellen.--Antemister (thảo luận) 21:26, ngày 30 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Vụ tin tặc[sửa mã nguồn]

Đôi khi nhiều thành viên trong đó có cả tôi cũng đưa các tin của Việt Nam như vụ Fomosa chẳng hạn (và trước đây cũng có vụ TQ đưa giàn khoan vào VN) nhưng luôn bị thay thế bằng các tin khác với lý do không phải đây là wikipedia Việt Nam. Giải thích hoài vẫn vậy, tôi nghĩ có lẽ lúc nào đó phải tranh luận một lần cho rõ. Nhưng trong tuần này, vụ tin tặc đã có ở mục bạn có biết rồi, nên tôi tạm lùi sửa sửa đổi của bạn để tránh bị trùng nội dung trên trang chính. Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 05:59, ngày 1 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Đề cử cho mục BCB[sửa mã nguồn]

Bạn cho thêm ý kiến Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 09:11, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)
Bạn Hoàng Đạt ®, theo mình có lẽ đây là câu hỏi thích hợp nhất để giới thiệu bài này, một bài để suy ngẫm về về bầu cử, tranh cử, việc bổ nhiệm quan chức, nể trọng quyền uy, và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, việc ban thưởng thành tích. Tuy nhiên không biết ông ta có phải là người đầu tiên không được công nhận tư cách đại biểu?DanGong (thảo luận) 09:46, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)
Còn vụ này sao chưa thấy nhắc tới? Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:45, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)
Bạn Hoàng Đạt ®, cảm ơn đã đưa link, đã thêm vào bài. DanGong (thảo luận) 12:50, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Tham khảo[sửa mã nguồn]

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Trịnh Xuân Thanh mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 04:14, ngày 11 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Hồi xưa và cả bây giờ VC làm chính trị rất bài bản. Họ lập khá nhiều tổ chức để thâm nhập và điều khiển hết tất cả các tầng lớp, giai cấp trong xã hội. Sao không thấy mấy anh rận chủ làm được điều đó. Chỉ toàn là chửi bới, kích động vớ vẩn. Sao thắng nổi !Xixaxixup (thảo luận) 16:32, ngày 13 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Bạn Xixaxixup, lo chi cho những người Dân chủ, vào bài này nghe t.s. Phạm Duy Nghĩa dạy những người theo Nho giáo trong Công an nhân dân nè: "Nho giáo dạy quan lại phải thương dân và góp phần tạo ra một đội ngũ quan chức có liêm sỉ, có khí tiết, nhưng đúng là không đủ sức để tạo ra một chính quyền phải biết tuân thủ ý chí nhân dân." (Không phải là vua thì muốn làm gì cũng được!). Xem thử coi có nên đưa vào bài Nho giáo không? DanGong (thảo luận) 21:33, ngày 13 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Tự nhiên lái qua Nho giáo. Mấy anh dân chủ chẳng bao giờ biết phản tỉnh xem mình thua đối phương chỗ nào nên mấy chục năm trời chẳng tiến bộ lên tí nào. Ý chí của nhân dân không phải lúc nào cũng đúng. Loại chính trị gia lúc nào cũng vuốt ve sở thích của đám đông là đồ mị dân, không đủ tầm làm lãnh đạo.Xixaxixup (thảo luận) 05:17, ngày 14 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Danh sách tập phim Doraemon[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia và cho ý kiến về việc Đổi tên danh sách tập phim Doraemon (loạt phim 1979) sang Danh sách tập phim Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai Takkuchan (thảo luận) 15:51, ngày 18 tháng 8 năm 2016 (UTC)

TuanUt đã xóa thảo luận này của Xixaxixup vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 08:20, ngày 20 tháng 8 năm 2016 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Thư mời[sửa mã nguồn]

Thân mời bạn tham gia dự án Coldplay!
Coldplay performs for Nissan Live Sets 2.jpg Rất vui khi gặp bạn! Chúng tôi, những thành viên trong Dự án Coldplay xin trân trọng mời bạn tham gia dự án! Nếu có thắc mắc, xin bạn để lại tin nhắn ở trang thảo luận. Trân trọng cảm ơn!

Mintu Martin (thảo luận) 11:28, ngày 22 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Chính phủ Hà Lan muốn cho mỗi người mỗi tháng hơn 2000 Euro xài chơi để không quá lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền mà không phát huy được sở trường của mình. Tụi nó muốn tiến lên chủ nghĩa cộng sản. Ai nói chủ nghĩa cộng sản là sai. Xixaxixup (thảo luận) 16:21, ngày 27 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Sai trong chế độ xã hội chủ nghĩa hiện thực hay tòan trị là việc kiểm soát, ép buộc không có sự tôn trọng suy nghĩ, tư tưởng người khác. DanGong (thảo luận) 22:08, ngày 27 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Đó là mô hình Liên Xô nó thế chứ đâu phải lý thuyết cộng sản bảo phải thế. Xixaxixup (thảo luận) 04:13, ngày 28 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Ở VN người ta đặt tên nước là xã hội chủ nghĩa, tên đảng cầm quyền là cộng sản mà chẳng ai cố gắng làm rõ xem những thứ đó là gì. Đúng là thiếu nghiêm túc. Dân chẳng cần học thuyết nào. Họ chỉ sống theo bản năng và cảm xúc thôi. Nhưng tầng lớp tinh hoa cần các học thuyết để định hướng cho dân.Xixaxixup (thảo luận) 06:33, ngày 29 tháng 8 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chủ nghĩa Xã hội thế kỷ XXI mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Trần Quế Nhi (thảo luận) 02:56, ngày 1 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Liệu lộn chuồng có phải là 1 lý do xoá hợp lý và văn minh trên Wikipedia tiếng Việt, nhất là với những người mới và chưa hiểu những tôn chỉ của dự án này? Mong bạn cân nhắc lại trong lần đặt biển sau. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:14, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Theo ý bạn Quế Nhi thì nên xử lý thế nào trường hợp này? DanGong (thảo luận) 05:08, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)
Có thể sử dụng những lý do xoá chính xác và mang tính gợi mở, giải thích vấn đề hơn như: Sai không gian; Mời vào Bàn tham khảo; Nội dung thử nghiệm; v.v..... Người tạo bài sẽ có vài phút để xem lý do trước khi bài bị xoá, và như vậy có thể sẽ giúp họ hiểu hơn. Lý do "Lộn chuồng" vừa ít văn minh vừa khó hiểu với người mới. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:06, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Quế Nhi, mình chỉ muốn thông tin nhanh cho BQV về bài đó, không có ý định loan báo cho TV viết bài. Lần sau trừ những bài quảng cáo mình sẽ không đả động tới, okay? DanGong (thảo luận) 07:16, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bạn không nên nói như vậy; tôi không nghĩ mình dùng từ ngữ nặng nề đến mức làm bạn phật ý và không tiếp tục giúp đỡ tuần tra bài mới nữa? Tôi chỉ muốn nêu một ý kiến. Chính bản mẫu chờ xoá cũng có viết: nếu phản đối yêu cầu xoá nhanh, bạn có thể đặt bản mẫu chờ chút... Vậy thì rõ ràng người tạo bài cũng cần đọc lý do xoá chứ nhỉ? —Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:43, ngày 2 tháng 9 năm 2016 (UTC)
Về việc này cần có người làm bản mẫu, để chỉ cần viết "xóa lộn chuồng", thì bản mẫu sẽ dịch ra một câu có văn hóa hơn của wiki tiếng Việt, để đỡ mất thời giờ, bạn Quế Nhi có đồng ý không? DanGong (thảo luận) 07:40, ngày 4 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bạn đóng góp cho bài Chủ nghĩa cộng sản đi. Xixaxixup (thảo luận) 17:22, ngày 4 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bạn xúi dại, ai lại kêu người khác mua cú về Athen (Coals to Newcastle). DanGong (thảo luận) 21:16, ngày 4 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Tốt chứ sao. Chủ nghĩa cộng sản tốt mà. Ngay cả một hình thái tệ hại của nó là Liên Xô vẫn có nhiều cái tốt. Người ta cứ chửi Stalin độc tài, độc ác nhưng ông ấy đã biến Liên Xô thành một nước công nghiệp, đã phổ cập giáo dục trên toàn Liên Xô, đã xây dựng hệ thống y tế đến cấp xã thôn, cung cấp giáo dục và y tế miễn phí, xây dựng hệ thống an sinh xã hội... Lúc đó có mỗi Liên Xô làm được điều đó chứ có ai đâu. Xấu chỗ nào ? Xixaxixup (thảo luận) 15:34, ngày 5 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Mong bạn sẽ được vạn sự như ý. DanGong (thảo luận) 18:17, ngày 5 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Trên Wiki này không ai công tâm bằng tôi. Tôi không nâng bi hay dìm hàng bất cứ phe phái chính trị nào, không có định kiến, không sàng lọc thông tin theo hướng có lợi hay bất lợi cho phe nào. Xixaxixup (thảo luận) 04:29, ngày 6 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Nhờ[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn DanGong xem lại bài Hội chứng sinh viên y khoa mình với. Cảm ơn bạn trước  • Vdongol:D |Talk 04:57, ngày 11 tháng 9 năm 2016 (UTC)

TuanUt đã xóa thảo luận này của Xixaxixup vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 15:27, ngày 11 tháng 9 năm 2016 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Thảo luận đã. Xixaxixup (thảo luận) 08:27, ngày 17 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Chào bạn, hình như bạn biết tiếng Pháp. Nhờ bạn dịch dùm một số đoạn của bài Passage du Gois bên tiếng Pháp dùm nhé. Cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:37, ngày 22 tháng 9 năm 2016 (UTC)
Bạn Hoàng Đạt ®, tiếng Pháp thì khá hơn tiếng Ý một chút nhưng cũng chỉ đủ để đếm số mua bánh mì thôi. DanGong (thảo luận) 05:57, ngày 23 tháng 9 năm 2016 (UTC)
Vậy là tốt rồi, không sợ đói ῒ Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 06:56, ngày 23 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Thảo luận Wikipedia:Biểu quyết/Chỉnh sửa quy định về Độ nổi bật (âm nhạc)[sửa mã nguồn]

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để có một quy định mới cho Wikipedia:Độ nổi bật (âm nhạc). Cám mơn --T-boss 10:09, ngày 25 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Lê Thế Tục[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia ý kiến tại [[1]] Morning (thảo luận) 10:50, ngày 29 tháng 9 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Václav I, Công tước Bohemia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 11:36, ngày 29 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Bạn cho hỏi[sửa mã nguồn]

  • Bạn thấy nội dung này thêm vào trang NBG hay TXT thì thích hợp? Bạn ĐTO, Ờ để xem NGB dính líu gì đến TXT. Đã đưa tin vào cả 2 bài. Commons-emblem-success.svg 
  • Nội dung này thì vô bài ĐLT được không bạn. Đã đưa vào bài của VDT rồi, sẽ thêm vào trang của DLT, DLT cũng đã từng bị chất vấn, vì đã lôi Dương Chí Dũng về việc cho bộ mình. Commons-emblem-success.svg 
  • bạn thêm nội dung này vào bài FMS. Cảm ơn bạn. ĐTO (thảo luận) 10:50, ngày 2 tháng 10 năm 2016 (UTC) Bài này thì chắc phải thêm vào vụ cá chết. DanGong (thảo luận) 11:14, ngày 2 tháng 10 năm 2016 (UTC)Commons-emblem-success.svg 

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thảm sát Babyn Jar mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 06:23, ngày 3 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Nhờ[sửa mã nguồn]

Thấy bạn có quan tâm đến vấn đề môi trường, nên nhờ bạn cùng đóng góp cho bài Vấn đề môi trường ở Việt Nam, nhất là một số vụ - sự cố ô nhiễm môi trường ở Việt Nam trong những năm gần đây mà đã có trên wiki. Cảm ơn bạn !  • Vdongol:D |Talk 09:42, ngày 4 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Bạn Vdongol:D, mình sẽ cố gắng khai triển bài thêm. Hiện tại chỉ có trích dẫn từ báo chí vào bài Danh sách các vụ vi phạm về môi trường Việt Nam 2016. DanGong (thảo luận) 10:10, ngày 4 tháng 10 năm 2016 (UTC)
Bạn DanGong, hiện tại phần nội dung của bài, mình lấy từ bên en sang hết. Khi nào bạn thấy hứng thú, bạn mở rộng bài viết thêm cũng được. Bạn có nhờ mình một số bài mà mình chưa thực hiện được đó mà 718smiley.svg  • Vdongol:D |Talk 08:59, ngày 6 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Trên Wiki này chỉ có tôi hiểu rõ VC nhất nên tôi không sợ họ. Người khác ai cũng sợ. :DXixaxixup (thảo luận) 16:39, ngày 5 tháng 10 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Café Society (phim) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 09:03, ngày 10 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Help[sửa mã nguồn]

Hello, I’m sorry but I don’t speak any word of Vietnamese. I’m Bastien, I’m French and I’m working for research center in Paris (http://www.fmsh.fr/). My colleagues and me would like to interview Lê Thành Khôi. Our main research field is education industry, which is also one the many Lê Thành Khôi’s research fields. I don’t know if you know him, or if you know how we could reach him, but we would be very interesting in any advice or any help. Thanks for your help, Regards, Bastien Louessard (blouessard@msh-paris.fr)

Hi Bastien, I know, who he is, but I don't know how to contact him. But maybe this tip will help you. Lê Thành Khôi has a son which is a wellknown Jazz guitarist in France and in Europe, called Nguyên Lê (There is an wiki article in French about him á well). Maybe he can tell you how to contact with his father. In this webpage there is an email adress to contact him. http://www.nguyen-le.com/Site_Nu/Bonjour.html DanGong (thảo luận) 16:49, ngày 12 tháng 10 năm 2016 (UTC)
Hi, thanks for your very fast answer and this very good advice. So I will try to contact his son. Thanks again, Bastien

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chủ nghĩa tự do hiện đại ở Hoa Kỳ mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 11:44, ngày 20 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Do bài đặt biển độ nổi bật tồn quá nhiều, mong bạn có ý kiến tham gia tại không gian biểu quyết xóa bài. Thân ái! Morning (thảo luận) 15:47, ngày 23 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Re: München[sửa mã nguồn]

Chào anh,

Tôi đã nhận email của anh; cảm ơn các gợi ý. Tôi sẽ rời California chiều nay và sẽ đến München chiều/tối T3. Tôi sẽ bận dự hội thảo T4 và T5, nhưng sẽ có thời gian du lịch sau đó. See you then! NHD (thảo luận) 17:15, ngày 24 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Tôi vừa đến khách sạn, ngay tại trung tâm thành phố. Chắc tối nay sẽ đi tìm chỗ bán thẻ SIM để mua thẻ. NHD (thảo luận) 16:26, ngày 25 tháng 10 năm 2016 (UTC)
Xin báo cáo tiếp: hai hôm nay tôi đang ở Salzburg, định ngày mai đi Königssee rồi về ngủ tại München, tham quan thành phố lần cuối ngày T3 rồi về lại Mỹ sáng T4. Số điện thoại tôi là +4915778185240 nếu anh có nhu cầu liên lạc (số này không gửi SMS hay gọi được cho nên tôi có thể hồi âm dùng số khác). Thân ái. NHD (thảo luận) 18:21, ngày 30 tháng 10 năm 2016 (UTC)
Tôi có hồi âm tin nhắn của anh bằng số ảo, không biết anh có nhận được không? NHD (thảo luận) 22:46, ngày 30 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Chúc hai bạn có dịp hạnh ngộ/offline vui vẻ! Việt Hà (thảo luận) 18:44, ngày 30 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Bạn NHD, về câu hỏi của bạn vào tuần trước, khi nào thì có tuyết ở München? Hôm qua chỉ mới mưa tuyết, hôm nay có tuyết lăm răm, nhưng có lẽ sẽ tan nhanh. Cảm ơn lời chúc bạn Việt Hà, xin tường trình là cuộc họp mặt rất vui. Bạn DHN quá xung sức, cho nên dù là chỉ đi dạo phố mà mình cũng hơi rêm chân. Nhưng mà lỗi là tại mình là thích đi bộ (mặc dù cả 2 đều có vé đi không tốn tiền thêm) DanGong (thảo luận) 09:22, ngày 7 tháng 11 năm 2016 (UTC)
Vậy là tôi rời Đức quá sớm, không xem được tuyết năm nay. Cảm ơn DanGong vì một cuộc hội ngộ thú vị. Nếu có cơ hội hẹn gặp lại lần sau ở California. NHD (thảo luận) 23:12, ngày 7 tháng 11 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Cộng hòa Xô viết Bayern mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 09:06, ngày 27 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Nhờ dịch tiếng Đức[sửa mã nguồn]

Nếu có thể, bạn dịch giùm câu tiếng Đức cổ về blau ente trong bài Tin vịt. Xin cảm ơn bạn, cả về những tin nhắn của bạn LuongLBc (thảo luận) 09:31, ngày 17 tháng 11 năm 2016 (UTC).

Bạn LuongLBc , đã dịch xong. DanGong (thảo luận) 09:56, ngày 17 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm bạn rất nhiều vì đã giúp mình phát triển bài đập sông Thames hoàn chỉnh hơn. Trantrongnhan (thảo luận) 10:56, ngày 29 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Phỏng-dịch[sửa mã nguồn]

Tôi dựa theo tiếng Nhật (dịch là Quý tiện kết hôn) và tiếng Tàu (Quý tiện thông hôn). Đề tài này chủ-yếu là về quý-tộc Âu-châu chứ không phải là vấn-đề với phong-kiến Việt-Nam nên tiếng mình cũng không có danh-từ. Duyệt-phố (thảo luận) 07:16, ngày 1 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Cảm ơn bạn Duyệt-phố đã giải thích. DanGong (thảo luận) 07:17, ngày 1 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Tặng bạn vì đóng góp tích cực cho Wikipedia. Ahihi456 (thảo luận) 15:42, ngày 7 tháng 12 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Tuyên truyền của Nga mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 10:37, ngày 8 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Freguesia[sửa mã nguồn]

Freguesia có thể được dịch là giáo khu hay giáo xứ chứ nhỉ?Shitisreal+Discusión 19:19, ngày 9 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Bạn Shitisreal, trong bài Bồ Đào Nha đoạn đó chỉ viết sơ qua về đơn vị hành chính, nên không nên đề cập tới. Trong bài Freguesia tuy cũng viết về đơn vị hành chính, nhưng có thể đi vào chi tiết để nhắc đến việc nó cũng được dùng trong lối nói thông tục để chỉ một giáo khu. DanGong (thảo luận) 03:01, ngày 10 tháng 12 năm 2016 (UTC)
Vậy thì nói thẳng luôn là giáo khu cho xong. Về vấn đề bạn đang thảo luận ở trang thảo luận chung, mình cho rằng hầu hết việc chúng ta dịch distrito là quận, municipio là đô thị hay khu tự quản, freguesia là giáo khu chỉ đơn thuần là cách dịch như vậy. Muốn chính xác nhất thì để từ gốc tiếng BĐN. Còn mọi cách dịch sang tiếng Việt chỉ là tương đối. Theo mình thì việc này cần nhiều người thảo luận hơn. Shitisreal+Discusión 09:42, ngày 10 tháng 12 năm 2016 (UTC)
Giáo khu chỉ là tên gọi của địa phận một nhà thờ, chứ chưa khi nào là một đơn vị hành chính nhà nước. Trong quá khứ nó cũng chỉ trùng địa phận của đơn vị hành chính xã thôi. DanGong (thảo luận) 14:25, ngày 10 tháng 12 năm 2016 (UTC)
OK thế thôi vậy.Hugopako (thảo luận) 16:11, ngày 10 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Việt Nam[sửa mã nguồn]

Ban này đang nổi tiếng vụ lùm xùm bổ nhiệm nhân sự, viết sao cho đúng? Bạn giúp một tay nhaTrangou (thảo luận) 09:05, ngày 13 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Bạn thấy đề cử bài này cho mục BCB như vậy được không:

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia dự án
Syria
Thân chào bạn, Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án Syria trên Wikipedia Tiếng Việt với một hệ thống hướng dẫn tổng quát đối với các loạt bài về đất nước Syria. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ phía bạn đối với trang dự án. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký làm thành viên mới hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận. Hân hoan đón chào bạn tại Dự án!

Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào trang nhà của dự án hay hỏi trực tiếp các thành viên khác.

Kieprongbuon812 Thảo luận 08:16, ngày 15 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Bạn Kieprongbuon812, hoan nghênh bạn lập dự án này. sẽ tham gia! (hình trong thư mời cần làm nhỏ lại một chút.) DanGong (thảo luận) 08:57, ngày 15 tháng 12 năm 2016 (UTC)
Cám ơn bạn đã góp ý. Kieprongbuon812 Thảo luận 09:30, ngày 15 tháng 12 năm 2016 (UTC)
Bạn Kieprongbuon812, mình đã bắt đầu viết bài Nhân khẩu học Syria, nhưng quên tạo bài từ trong dự án. DanGong (thảo luận) 13:13, ngày 15 tháng 12 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Fuggerei mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 08:23, ngày 19 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Ngân hàng 0 đồng mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 08:50, ngày 26 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Bài tranh cãi chưa xong, đề nghị không sửa[sửa mã nguồn]

Tôi sẽ tiến hành lùi lại bản của Tuan minh01 do hiện tại bài này vẫn chưa được tranh luận xongFrozenman9666 (thảo luận) 10:44, ngày 30 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Bạn Frozenman9666 muốn lùi lại thì nên nhờ BQV Tuanminh01 làm. Bài không bị khóa. DanGong (thảo luận) 10:50, ngày 30 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Ok, đã nhờFrozenman9666 (thảo luận) 10:51, ngày 30 tháng 12 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Elbphilharmonie mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 06:11, ngày 19 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Đề cử ĐPV[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã đề cử. Mình nghĩ khá nhiều sau khi bạn đề cử. Có lẽ mình sẽ chấp nhận.Hugopako (thảo luận) 12:09, ngày 30 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Hoan nghênh bạn Hugopako có ý định chấp nhận ra ứng cử. Có người phê bình về trang thành viên của bạn ở đây. Có lẽ bạn nên thay đổi cho hợp thời. DanGong (thảo luận) 07:53, ngày 31 tháng 1 năm 2017 (UTC)
Mạn phép chen vào. Tôi thấy bạn Hugopako rất xứng đáng và mong bạn chính thức đồng ý. Bạn Hugopako chỉ cần tương tác nhã nhặn và lịch sự, bình tĩnh hơn chút (như Tuanminh01 chẳng hạn), và tránh đùa cợt như với vụ Unserefahne vừa rồi, làm TV thường thì không sao nhưng làm ĐPV thì cần tránh. Cũng mong là bạn không tự mang cho mình một trách nhiệm vĩ đại rồi trở thành áp lực và cáu gắt (như DangTungDuong). --Langtucodoc (thảo luận) 08:45, ngày 31 tháng 1 năm 2017 (UTC)
Như vậy mình đã có 7 phiếu chống nên người đầu tiên mình muốn bộc lộ suy nghĩ đầu tiên là bạn (và nếu có thể thì là với cả Langtucodoc). Mình thì vẫn bất ngờ và vui khi được bạn đề cử, vui vì sự ủng hộ của mọi người trước khi bạn AStein làm căng với mình. Nói thật thì sau vụ lần này được hay không thì mình cũng thu về rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Việc được hay không thì chắc không quá quan trọng lắm (tất nhiên là sẽ giúp ích cho mình hơn) vì mình cũng chưa từng có ý nghĩ tự ứng cử hay tỏ ra ham hố gì trong các cuộc thảo luận. Nếu mà được thì chắc sẽ có sự e dè và coi chừng nhất định đối với mỗi hành động của mình sau này. Mình thì không hề nghĩ là mình giống kiểu bạn DangTungDuong vì dù mình có ý kiến quan điểm thì mình vẫn ít bộc lộ ra ngoài. Nếu bạn cho là mình nên từ bỏ cuộc tranh cử này ngay bây giờ thì mình thấy cũng được.
Sắp tới mình sẽ chuyển chỗ ở từ Hải Phòng vào Sài Gòn nên có lẽ sẽ không lên wiki nhiều. Dù điều gì xảy ra thì mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới sự tin tưởng của bạn và các bạn khác. Thân mến.Hugopako (thảo luận) 13:26, ngày 20 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Chúc bạn Hugopako nhiều may mắn và thành công trên địa phương mới, công việc tư luôn là chính và cần thiết cho bản thân. DanGong (thảo luận) 05:23, ngày 21 tháng 2 năm 2017 (UTC)

"Cặp bồ"[sửa mã nguồn]

Thật ra từ "cặp bồ" tôi thấy thường mang hàm ý là quan hệ lén lút, phản bội hơn là để chỉ hai người trong mối quan hệ tình cảm bình thường. "Hẹn hò" mang nghĩa thoáng hơn rất nhiều. Damian Vo (thảo luận) 10:11, ngày 2 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Bạn Damian Vo, mình sẽ đổi thành quan hệ tình cảm, bạn đồng ý không? DanGong (thảo luận) 10:20, ngày 2 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Từ này có vẻ tốt hơn rồi. Damian Vo (thảo luận) 10:20, ngày 2 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Bạn Damian Vo, đã sửa. DanGong (thảo luận) 11:09, ngày 2 tháng 2 năm 2017 (UTC)

BQV[sửa mã nguồn]

Tôi mới đề cử bạn làm BQV, Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên. Mong bạn đảm nhận trách nhiệm này. Cộng đồng Wikipedia ta hiện giờ đang rất cần những người như bạn! Nguyentrongphu (thảo luận) 01:49, ngày 3 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tôi ủng hộ bạn đấy, cố lên ! Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 09:57, ngày 3 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Vậy bạn muốn làm ĐPV để giúp đỡ cộng đồng không? ĐPV ít trách nhiệm hơn và đỡ tốn thời gian hơn. Nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng, tớ sẽ đề cử bạn làm ĐPV. Giống như Langtucodoc không muốn làm BQV nhưng chấp nhận làm ĐPV. Mong bạn hy sinh đứng ra giúp đỡ cộng đồng! Nguyentrongphu (thảo luận) 02:45, ngày 4 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Mình ngoài việc đóng góp bài vở, cũng góp phần dọn dẹp ngay cả những bài mà không có hứng đọc cho lắm, bạn Nguyentrongphu. Thí dụ vài giờ qua là bài Đất Sét Nhật Thái, Nguyễn Trần Huyền My, và một bài Vinhome gì đó vừa bị xóa mất. Nếu nhiều người đóng góp như vậy thì đỡ gánh nặng cho các ĐPV và BQV. DanGong (thảo luận) 03:25, ngày 4 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Uh mỗi người đóng góp một lĩnh vực khác nhau. Bạn làm vậy cũng tốt. Mai mốt khi nào bạn sẵn sàng làm BQV, báo tớ một tiếng. Tớ sẽ đề cử cậu liền! Nguyentrongphu (thảo luận) 03:59, ngày 4 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Nghĩa là bạn ứng cử làm ĐPV, tôi ủng hộ bạn.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 06:44, ngày 4 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn, các bạn Nguyentrongphu, Hoàng Đạt ®,Langtucodoc cho ý kiến, mình lúc này chỉ thích đóng góp bài vở, thỉnh thoảng rảnh góp vài ý kiến, hy vọng giúp ích, không thể làm cả hai việc được. DanGong (thảo luận) 09:09, ngày 4 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:34, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Hồ Thị Kim Thoa[sửa mã nguồn]

Không biết bạn có hứng thú với bà này không? Trangou (thảo luận) 12:34, ngày 16 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Bạn Trangou, nhiều tiền nhưng già quá! DanGong (thảo luận) 14:33, ngày 16 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Vợ bác nào thế nhỉ.  A l p h a m a  Talk 14:46, ngày 17 tháng 2 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Emmanuel Macron mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Mintu Martin (thảo luận) 11:37, ngày 23 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Chiến tranh Biên giới Việt-Trung[sửa mã nguồn]

chiến tranh biên giới việt trung chưa có tính xác thực. kết quả việt nam chỉ thắng chiến thuật, chứ không thắng về mặt quân sự. trong bài viết vẫn chưa đề cập tới việc trung quốc sử dụng chiến thuật biển người. thực chất, số quân trung quốc chết phải là > 36.000 người, về nguồn dẫn thì trung quốc đã ước tính sai (6.954 người chết). hơn nữa, bài viết còn chưa nói đến chiến thuật phòng thủ trong các hang núi của quân và nhân việt nam. vì đó là mấu chốt quan trọng để tiêu diệt có hiệu quả chiến thuật biển người. bên cạnh đó còn phải mói tiếp sự viện trợ của nước bạn Cuba: họ đã vận chuyển hơn 10 tấn gạo cho bộ đội việt nam. Fidel Cátro còn có câu nói nổi tiếng: Cuba sẵn sàng chiến đấu cạnh người anh em Việt Nam đến giây phút cuối cùng. Bài viết còn cần phải có nhiều hơn những thành tích của Việt Nam.Kieuphuctan29 (thảo luận) 04:08, ngày 5 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Một chai nước mắm cho bạn![sửa mã nguồn]

Mam is for nước mắm.png Chai nước mắm
Tặng bác chai nước mắm mới (vỏ chai mới, chứ nước có mới không thì không biết).
Khuyến cáo
Nước mắm để ăn thêm với đồ ăn, không phải để uống. jan Win (tl~đg) 04:29, ngày 11 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Lỡ đồ ăn đủ mặn thì đừng cố rót thêm vào, dù có nghiện nước mắm, phải không bạn jan Win ? DanGong (thảo luận) 06:00, ngày 11 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Đúng vậy. Quên nữa, mới gởi bác cái nhãn của chai nước mắm chứ chưa đưa cho bác cái chai. jan Win (tl~đg) 04:21, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Flasche.svg Cái chai
Đây, cho bác cái chai không, mời bác ra chợ nhờ người ta đong giùm. jan Win (tl~đg) 04:21, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
50 đồng mặt trước.jpg Tiền
Còn đây là 50 đồng. jan Win (tl~đg) 04:21, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Đây có phải tặng quà kiểu xã hội chủ nghĩa không bạn jan Win , chỉ tặng chai không, còn nước mắm phải tự mua lấy. Không biết ra chợ có còn được xếp hàng như thuở nào? Mà 50 đồng có đủ để mua nước mắm cho một bữa ăn? Lỡ có tặng phái nữ, đừng có làm theo kiểu này nhe, chỉ tặng bình không hoa. Đưa tiền chỉ đủ để mua được nửa đóa hoa hồng. DanGong (thảo luận) 07:08, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Bác thật quá hiểu ý tôi. Tiền 50đ của NHQGVN đem đi đổi cũng chưa đủ nửa đồng. jan Win (tl~đg) 07:16, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Trang chính thức có thể là trang quảng cáo hay không[sửa mã nguồn]

Trang Vinhomes.vn theo bạn là trang "thông tin có tính quảng cáo" và không được phép sử dụng nó làm liên kết trong bài viết wiki. Bạn có thể giải thích rõ hơn được không? "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 10:09, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Bài Vinhomes Times City theo mình đã được viết dưới dạng một bài quảng cáo, mình đã xóa đi rất nhiều, giới thiệu một chung cư nổi tiếng không cần phải đi vào chi tiết như vậy. Nay lại được đưa lên những link mà chỉ đọc url đã thấy có những từ mua bán. Nếu cứ tiếp tục mình sẽ lại xóa thêm để cho nó trở thành một bài giới thiệu thuần túy. Ngoài ra nếu không chặn ngay từ bây giờ các chung cư khác sẽ bắt chước làm cho Wiki tiếng Việt trở thành trang mạng quảng cáo cho chung cư. Đó là lý do mình muốn chấm dứt chuyện này, bạn "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone . DanGong (thảo luận) 10:25, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Thì mình lọc đi các thông tin quảng cáo, giữ lại các thông tin chính xác thôi. "Trương Hoàng Khánh Ngọc" Newone (thảo luận) 10:31, ngày 12 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn hiệu đính và đổi tên bài hiệp ước Fontainebleau giúp. Cảm ơn bạn. Können Sie diesen Artikel überprüfen und korrigieren, bitte! Vielen Dank für Ihre Hilfe!113.161.220.120 (thảo luận) 07:15, ngày 11 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản/Lucyspears[sửa mã nguồn]

Cò gì nhờ bạn giúp 1 tay, sao tôi cảm giác mình đang làm cái việc soi mói mất thời gian thế nào ấy. Đôi khi chả biết mình được gì và Wiki được gì luôn vì bản chất rối kiểu này gần như là 1 lỗi cứng của toàn hệ thống Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 15:59, ngày 15 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tên thật của David Dao[sửa mã nguồn]

Có thông tin này về tên thật của ông Đào, bạn xem thử.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 08:23, ngày 16 tháng 4 năm 2017 (UTC)

À vừa tìm thấy Người Việt ở Mỹ lên tiếng mạnh mẽ vụ bác sĩ bị kéo lê trên máy bay thông tin tiếp, nhiều quá tảu hỏa nhập ma luôn.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 08:31, ngày 16 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Bạn Hoàng Đạt ®, bài trong link bạn đưa trích dẫn tin từ LATimes đặt ra nghi vấn, chính tờ này (trong link mình dẫn chứng) đã kiểm chứng và xác nhận cả hai là một. DanGong (thảo luận) 08:48, ngày 16 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức 15/4[sửa mã nguồn]

Mình thấy vụ này lớn à nha, sao ta không lập hẳn thành một bài bạn nhỉ.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 06:48, ngày 17 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ® đã nhắc nhở. Lúc viết thì đang còn nhỏ. Sẽ chuyển sang bài mới, vì không thể tiếp tục ở đây được. Mới viết xong bài tiếng Anh về vụ này.( Villagers take police officers hostage in Hanoi 2017). Nhờ các bạn hỗ trợ, sửa dùm tiếng Anh quá dõm. DanGong (thảo luận) 06:59, ngày 17 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Bạn thấy tên hiện nay của bài viết đã ổn chưa, theo mình thì tên Vụ người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức bắt giữ công an làm con tin sẽ rõ hơn, phản ánh đúng sự việc.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 07:09, ngày 18 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Mình đồng ý với bạn Hoàng Đạt ® nên lấy lại tên mà bạn nêu ra, nó chính sác hơn. Ngoài ra có nhiều xã tên Đồng Tâm lắm. DanGong (thảo luận) 22:16, ngày 18 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Đề nghị xóa Hoàng Khải[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Hoàng Khải với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Hoàng Khải cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. - jan Win (tl~đg) 06:09, ngày 22 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Có bất đồng về lý do để sử dụng hợp lý Hình:Le dinh kinh meets Viettel.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Le dinh kinh meets Viettel.jpg. Tuy nhiên, tôi cho rằng lý do mà bạn đưa ra để sử dụng hình dưới hình thức "sử dụng hợp lý" là không đúng. Xin hãy đọc kỹ hướng dẫn tại Wikipedia:Nội dung không tự do, sau đó đến trang mô tả hình để làm sáng tỏ tại sao bạn cho rằng hình đủ tiêu chuẩn sử dụng hợp lý. Dùng một trong các tiêu bản tại Wikipedia:Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý là một cách đơn giản để bảo đảm hình của bạn tuân thủ quy định của Wikipedia, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải điền hết toàn bộ tiêu bản. Đừng chỉ đặt một tiêu bản trống vào trang hình.

Nếu hình được xác nhận rằng nó đã không được sử dụng hợp lý, nó sẽ bị xóa trong vài ngày theo tiêu chuẩn xóa nhanh của chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi nào hãy hỏi tại trang hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Prenn Tl · 12:06, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Biểu tình Ô Khảm[sửa mã nguồn]

Mời xem giống cái biểu tình kia, tình cơ liếc thấy 1 ông share FB.  A l p h a m a  Talk 16:11, ngày 23 tháng 4 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mẹ của tất cả các cuộc diễu hành mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

P.T.Đ (thảo luận) 06:22, ngày 27 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Hình như bạn có viết bài về các chức vụ của giáo hội Phật giáo phải không? Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:09, ngày 27 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Chắc bạn Hoàng Đạt ® muốn nói tới bài này Tăng đoàn và các bài liên hệ. Không phải mình viết đâu. DanGong (thảo luận) 11:16, ngày 27 tháng 4 năm 2017 (UTC)
Mình nhớ là bạn có viết một bài đại loại là " các tên gọi hay chức vụ trong đạo Phật", nhưng có lẽ nhầm rồi. Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:23, ngày 27 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Danh sách các thành viên của Bộ chính trị Việt Nam bị kỷ luật[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn viết dùm bài này nhớ thêm ông # nũa nhé bạn. Cảm ơn bạn 171.253.36.30 (thảo luận) 09:44, ngày 28 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Đề nghị xóa Bắt giữ con tin tại Đồng Tâm[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Bắt giữ con tin tại Đồng Tâm với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Bắt giữ con tin tại Đồng Tâm cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. - jan Win (tl~đg) 07:05, ngày 4 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Re: Thể loại Bộ trưởng Việt Nam[sửa mã nguồn]

Do các nhân vật đó đã phân vào các thể loại con (Bộ trưởng bộ X, Bộ trưởng bộ Y...) nên tôi xoá thể loại mẹ đi. Nguyên tắc wiki là tránh xếp một bài vào cả thể loại mẹ và thể loại con. Ví dụ đã là Chủ tịch nước Việt Nam thì không xếp vào Chính khách nói chung, đã là Cầu thủ đội Bayern Munchen thì không xếp vào Cầu thủ các câu lạc bộ Đức. Én bạc (thảo luận) 18:11, ngày 7 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn Én bạc đã đóng góp và trả lời. DanGong (thảo luận) 18:17, ngày 7 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Nói rõ thêm, ở bài Xuân Thuỷ đã là Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam thì tôi xoá hai thể loại mẹ là Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Việt Nam. Còn nếu không có thể loại con thì phải giữ cả hai thể loại mẹ, vì hai cái đó có phần giao nhau là "Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam" nhưng không đồng nhất. Én bạc (thảo luận) 18:19, ngày 7 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Bài viết đã trung lập?[sửa mã nguồn]

Tôi vừa sửa bài này, tôi nghĩ bài viết đã trung lập và nên làm một bài viết mới. Vì bài viết cũ đã quá dài.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng#T.E1.BB.95_ch.E1.BB.A9c_v.C3.A0_c.C3.A1c_ho.E1.BA.A1t_.C4.91.E1.BB.99ng_c.E1.BB.A7a_Ph.C3.A1p_Lu.C3.A2n_C.C3.B4ng

Mong bạn cho ý kiến phản biện.بنفش من شما را دوست دارم (thảo luận) 19:59, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Seorsumuscardinus[sửa mã nguồn]

Nhờ DanGong xem và cho vài ý kiến cho biểu quyết trên. Xin cám ơn. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 07:36, ngày 12 tháng 5 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_c%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n

Nhờ công sức tôi bỏ ra, bây giờ chúng ta có thể tự hào về bài này. :DAhihi456 (thảo luận) 16:46, ngày 14 tháng 5 năm 2017 (UTC)

https://en.wikipedia.org/wiki/State_capitalism

Nhờ bạn dịch dùm bài này. Ahihi456 (thảo luận) 14:59, ngày 22 tháng 5 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Bộ tứ mã của Thánh Máccô mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chiến xa tứ mã mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

P.T.Đ (thảo luận) 10:00, ngày 10 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Khi viết mục tin tức, anh nên lưu ý văn phong viết theo kiểu thời sự: chuyện gì đã xãy ra. Thêm nữa viết theo thì hiện tại. Ví dụ: "Ông ABC trở thành thủ tướng trẻ nhất nước X." là thời sự, còn "Ông ABC thủ tướng trẻ nhất nước X." không phả là thời sự. NHD (thảo luận) 19:51, ngày 15 tháng 6 năm 2017 (UTC)

DHN, chả hiểu bạn phê bình chuyện gì, chính mình đã tự sửa thành "trở thành". Ngoài ra muốn làm nổi bật vấn đề cần phải giới thiệu ông ta có gì đặc biệt. Chả hạn như tòa nhà Grennfell bị cháy đặc biệt là có 24 tầng. DanGong (thảo luận) 23:53, ngày 15 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)