Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Mục lục

Các bản lưu[sửa mã nguồn]

Tech News: 2019-43[sửa mã nguồn]

14:42, ngày 21 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Reset Mật khẩu[sửa mã nguồn]

Anh ơi, anh giúp em khôi phục mật khẩu của Thành viên:Thienhau2003-Skintest dùm được không ạ, em quên mất mật khẩu rồi. Anh khôi phục xong vui lòng gửi qua Email: thienhau.9a14@gmail.com để em đăng nhập lại ạ. Em chân thành cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 16:44, ngày 21 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tính năng reset mật khẩu chỉ thành viên đó mới có thể làm được với email đăng ký. Tuanminh01 (thảo luận) 03:35, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Thế hết cách lấy lại mật khẩu rồi phải không anh? Còn cách nào khác không? Thiện Hậu (thảo luận) 12:29, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@Thiện Hậu Tôi chưa dùng cách đó bao giờ, nhưng có lẽ nó là cách duy nhất. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:32, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tuanminh01 Thì nếu làm được cách nào anh cứ làm cho em vì thật sự mong anh có thể giúp em giùm ạ. Còn nếu anh giúp không được em chỉ xin anh yêu cầu này: Xóa tài khoản trên dùm em để tránh nhầm lẫn sau này. Cảm ơn anh rất nhiều, xin lỗi đã làm phiền anh, em chờ phản hồi của anh về vấn đề này. Thiện Hậu (thảo luận) 12:39, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi nghĩ là bạn có thể tạo tài khoản mới. Các tài khoản bị mất thường không hoạt động nên cũng không cần phải làm gì cả. Tạo tài khoản trên này quá dễ nên mọi người đều có tài khoản riêng, ít khi dùng của người khác lắm. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:55, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thắc mắc về việc bài viết về Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ bị xóa[sửa mã nguồn]

Hi anh Tại sao bài viết https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%81_%C3%A1n_H%E1%BB%97_tr%E1%BB%A3_kh%E1%BB%9Fi_nghi%E1%BB%87p_s%C3%A1ng_t%E1%BA%A1o_qu%E1%BB%91c_gia_(%C4%90%E1%BB%81_%C3%A1n_844) lại bị xóa? Bài viết này em đã đọc các chỉ dẫn cũng như viết theo mẫu chuẩn? Không biết bài em có vấn đề ở đâu ạ? Mong nhận được phản hồi và giúp đỡ từ anh! Cảm ơn.

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 04:48, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tập đoàn FLC[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01, bạn vui lòng xóa giúp mình thông tin không chính xác về việc Tập đoàn FLC sai phạm trong các dự án của Tập đoàn nhé. Cảm ơn bạn Nghia1992 (thảo luận) 08:09, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thông tin đó lấy từ báo Tuổi trẻ, nên được coi là chính xác. Bạn cần chứng minh nó là không chính xác cũng bằng các dẫn chứng trên báo chí để tôi xem xét. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:14, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bài báo này đã được viết từ năm 2017, đến nay toàn bộ giấy tờ thủ tục đã được hoàn thiện đúng quy định. Hơn nữa trong chính info box ở cuối bài viết trên báo Tuổi trẻ đã cũng có thông tin về việc này ạ. Mong bạn xem xét lại nhé. Cảm ơn bạn. Nghia1992 (thảo luận) 08:27, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thông tin trên vẫn được giữ lại, và sẽ bổ sung thêm nội dung FLC đã hoàn thiện thủ tục sau đó vào năm xxxx nếu bạn có link các bài báo nói về việc thanh tra Bộ đã chứng thực việc hoàn thiện thủ tục này. Bạn có thể ăn cắp nhưng hiện tại dù bạn đã trả lại toàn bộ tiền ăn cắp thì bạn vẫn phải có tiền án tiền sự trong hồ sơ tư pháp, chứ không thể xóa sạch trơn quá khứ. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:33, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn ơi việc so sánh việc làm sai và việc ăn cắp là khác nhau về bản chất ạ. Các dự án phải có sự đồng ý của UBND tỉnh thì mới được phép xây dựng. Việc bạn yêu cầu mình đưa link báo để xác mình thông tin đầy đủ giấy phép thì không phải báo nào cũng đăng những vấn đề nhỏ như vậy. Dự án đã hoạt động được 2 năm rồi và hoàn toàn không có vấn đề gì về giấy phép nữa. Nếu bạn thấy FLC còn thiếu giấy phép gì mình có thể yêu cầu Ban Pháp Chế cung cấp. Còn việc bạn so sánh trang Wiki với Lý lịch tư pháp thì theo mình biết lý lịch tư pháp cũng có thể xóa án tích. Mong bạn hiểu và sửa lại thông tin giúp mình. Cảm ơn bạn. Nghia1992 (thảo luận) 03:49, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nếu sau này FLC hoàn tất giấy tờ thì bạn có thể viết thêm vào là đến ngày xyz FLC đã hoàn tất giấy tờ. Chứ không thể xóa nội dung chưa hoàn tất giấy tờ trước đó. Nó thuộc về lịch sử. Ví dụ: Giờ Việt Nam đã thống nhất 2 miền, chúng ta có thể xóa hết bài Chiến tranh Việt Nam hay các bài quá khứ từ trước đó như Lê Lợi hay Lý Thái Tổ? Đâu được!

Cần viết như sau: Ngày A, FLC bị thanh tra báo nội dung thiếu giấy tờ. Ngày B, FLC đã hoàn tất giấy tờ.

Đó là cách wikipedia làm việc. Thông tin sẽ điền vào theo thứ tự thời gian, chứ không phải gạch xóa lung tung khi có thông tin thay đổi sau đó. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:54, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Cảm ơn các đóng góp của Tuanminh01 trong mục Bạn có biết trong tuần qua. Tôi có việc muốn nhờ Tuanminh01: cuối tuần này tôi có việc bận cho nên không thể lên mạng cập nhật mục này được. Mong Tuanminh01 và các thành viên tích cực khác giúp làm việc này. Cảm ơn nhiều! NHD (thảo luận) 19:49, ngày 22 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời Thảo luận[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Tuanminh01,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các thảo luận sau đây:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến và tạo tiền lệ giải quyết các vấn đề về rối gian lận biểu quyết, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Lưu ý: Tất cả các thành viên đã đăng ký hoặc vô danh đều được quyền tham gia thảo luận tại dự án Wikipedia tiếng Việt.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:18, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ngôi sao Wikiper's Việt Nam[sửa mã nguồn]

Flag of the People's Army of Vietnam.svg Ngôi sao Wikiper's Việt Nam
Bạn được tặng Ngôi sao Wikiper's Việt Nam, bởi các đóng góp điển hình của bạn, với tư cách là thành viên người Việt Nam tại phiên bản Wikipedia tiếng Việt.

LuanNguyen (M.A)nhắn tin Trân trọng cảm ơn! 10:53, ngày 24 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thế nào là chưa đủ nổi bật?[sửa mã nguồn]

Tại sao lại nói bài viết về ca sĩ Cryst B Anh chưa đủ nổi bật trong khi nội dung đã được ghi rất nhiều, bố cục mạch lạc, không sơ sài, chú thích dẫn nguồn đầy đủ? Tôi thậm chí đã tham khảo theo mẫu bài viết của các ca sĩ nổi tiếng khác như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi... Thế rốt cuộc chưa đủ nổi bật là chưa đủ như thế nào trong khi có những bài còn sơ sài và thiếu đầy đủ hơn như Huyme?

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:16, ngày 25 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ xoá[sửa mã nguồn]

Tôi thấy file ảnh này mang tính quảng cáo, đã tồn tại lâu rồi mà ko bị xoá, nhờ bqv xoá dùm. 1.54.246.78 (thảo luận) 00:13, ngày 26 tháng 10 năm 2019 (UTC) https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Trường_sinh_thang_trà_thảo_dược_trường_sinh_thang_hỗ_trợ_và_điều_trị_ung_thư,_tiểu_đường,_mỡ_máu.jpg

Tư vấn về vấn đề quy định cuộc thi[sửa mã nguồn]

Chào GK Tuanminh01,

Vào ngày hôm qua, tôi có tag tên bạn và nhờ bạn tư vấn về quy định cuộc thi tháng viết bài, là liệu có chấp nhận một thành viên dùng nhiều tài khoản để tham gia thi hay không? Mong nhận được sự quan tâm và phản hồi từ bạn.

-- ✠ Tân-Vương  02:39, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin GK sớm hồi đáp để có thể nhanh chóng thực hiện thủ tục yêu cầu kiểm định tài khoản ạ.-- ✠ Tân-Vương  06:08, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi đã hồi đáp rồi đó bạn  ✠ Tân-Vương . Vấn đề này chưa nêu trong thể lệ của cuộc thi, nên nếu áp dụng thì áp dụng cho các cuộc thi sau đó, và phải nêu rõ trong thể lệ cho thành viên biết. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:46, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vâng, xin cảm ơn sự hỗ trợ từ GK. Mong rằng GK Tuanminh01 sẽ ghi rõ vấn đề này vào các cuộc thi viết bài sau này. Việc dùng nhiều tài khoản tham gia là có thật và tôi nghĩ có không ít tài khoản thuộc về một cá nhân tham gia các tháng viết bài mùa hè năm nay.-- ✠ Tân-Vương  07:00, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Lưu bài viết[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, tôi vừa thử lưu trữ một phần của Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên vì bài quá dài nhưng vì nó kích hoạt bộ lọc liên kiết nên tôi không thể tạo bản lưu được. Bạn làm được không? Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 14:26, ngày 27 tháng 10 năm 2019 (UTC).

Xóa theo yêu cầu của nhân vật Trần Nguyễn Lê Văn?[sửa mã nguồn]

Xin chào, nhân vật được nhắc đến trên Wikipedia là Trần Nguyễn Lê Văn. Theo yêu cầu của chính nhân vật là muốn xóa bỏ tất cả thông tin về họ tôi phải làm sao?

Bạn có thể đưa ra biểu quyết xóa bài ,và chờ cộng đồng quyết định. Tuanminh01 (thảo luận) 03:02, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đưa lên trang ứng cử[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 đưa Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Thư viện Alexandria lên đầu để ứng cử giúp. Cảm ơn - Good articles (thảo luận) 05:44, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xem xét để xóa[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 bạn có thể xem xét website này không (revolvy.com) mình để ý thấy nó sao chép wiki, và khi dò thì thấy rất nhiều trang trên wiki sử dụng nội dung trích từ trang này như nguồn. Bạn thử xem xét và đưa nó vào blacklist. Đông Minh (thảo luận) 16:01, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn có khá nhiều BCB không tham gia King of DYK của WTL à, viết ít bài là đứng nhất rồi, mình chắc chạy theo không kịp.  Đông Minh  03:57, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Đông Minh: Từ khi mới vào wikipedia tôi tập trung vào viết bài và dịch bài thôi, nếu lỡ lên top DYK thì cũng đành chịu. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:04, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-44[sửa mã nguồn]

16:25, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chữ 從 (从)[sửa mã nguồn]

Tham khảo qua trang này thì thấy âm cóng là Tùng. Chú thích thứ 2 của âm Cóng là 「服從」 (Phục tùng). Trong khi âm zòng thì ở chú thứ 2 lại có 「從兄弟」、「從伯叔」 (tòng thúc bá, tòng huynh đệ). Tra wiki tiếng Anh, các nhân vật trên đều là âm Cong.--Hiếu Vũ Bá 16:37, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC) Chữ 卢 tra từ điển ra Họ Lư, tức áp dụng cho cả tên địa danh. Tra google thì cả Lư Long và Lô Long đều không ra bài liên quan, tức hoàn toàn không có bản dịch tham khảo.--Hiếu Vũ Bá 16:39, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hy vọng có hồi đáp chính xác sớm. Muốn sửa, có lý do, mà không biết có được sửa hay không..--Hiếu Vũ Bá 16:43, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@Hiếu Vũ Bá: Tên Tòng phổ biến hơn. Có lẽ là thời chúa Trịnh kiêng chữ Tùng tên chúa, nên đổi Tùng thành Tòng. Wikipedia dùng tên phổ biến hơn bạn nhé. Phục tùng thì phổ biến hơn phục tòng, nhưng Lý Tòng Ích thì có nhiều hơn Lý Tùng Ích. Tuanminh01 (thảo luận) 16:54, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tra google không có bất kỳ liên quan nào về mấy nhân vật trên. Tất cả đều là nguồn wiki. Nên không thể xác định đây là tên phổ biến được. Hơn nữa có tiền lệ dịch thành Tùng rồi. Ví dụ: Nhân vật 賀從龍 (贺从龙) trong Thủy hử dịch là Hạ Tùng Long trong bản dịch Hậu Thủy hử của Ngô Đức Thọ (sách in 2002). Với cả tên chúa Trịnh Tùng là tùng bách (松) chứ đâu phải phục tùng. --Hiếu Vũ Bá 17:21, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Nếu tính ra thì trường hợp Thiện Hùng Tín là một tiền lệ cho việc phiên âm chính xác > phổ biến sao. Ở đây các nhân vật Ngũ đại có độ phổ biến thấp hơn nhân vật Tuỳ Đường nhiều.--Hiếu Vũ Bá 17:23, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tra google sách về Lý Tùng và Lý Tòng ra kết quả 1 sách Bí sử của nhân loại với dòng đã có Chu Thái Tổ Quách Uy, Đường Phế Đế Lý Tùng Kha, Đường Minh Tông Lý Tự Nguyên. còn lại đều là nguồn wiki hay về nhân vật hiện đại Việt Nam Lý Tòng Bá.--Hiếu Vũ Bá 17:31, ngày 28 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 22 tháng 10 năm 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Bầu cử liên bang Canada, 2019, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. - BEST (thảo luận) 00:09, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 29 tháng 10 năm 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Abu Bakr al-Baghdadi, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. - BEST (thảo luận) 00:10, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 29 tháng 10 năm 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Biểu tình Ethiopia 2019, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. - BEST (thảo luận) 00:10, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đăng giúp ứng cử[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 đăng giúp Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/HD 217107 c cảm ơn - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:15, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn Tuấn Minh lâu vậy - [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:11, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cập nhật một số bản mẫu[sửa mã nguồn]

Anh ơi, xin nhờ anh cập nhật một số các bản mẫu sau: (Lí do chung: Cập nhật xóa lỗi)

Bản mẫu:BLP editintro

Thay thế toàn bộ mã trong bản mẫu bằng mã dưới đây:

<div class="editnotice_BLP_editintro"> 
{{editnotice
| header = Chú ý về nguồn tham chiếu
| headerstyle = font-size: 120%
| textstyle = font-size: 100%
| text = Bài viết này phải tuân thủ '''[[Wikipedia:Tiểu sử người đang sống|quy định về tiểu sử của nhân vật còn sống]]''', ngay cả trong trường hợp bài này không viết về tiểu sử nhưng có cung cấp thông tin về một người còn sống. Xin đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các nguồn tham chiếu có uy tín cao. Không được phép thêm các thông tin chỉ do báo chí lá cải cung cấp.

Những thông tin về nhân vật còn sống mà không được ghi nguồn tham chiếu hoặc [[Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy|nguồn kém uy tín]] '''phải bị xóa ngay lập tức''' khỏi bài viết cũng như trang thảo luận của nó, đặc biệt nếu có dấu hiệu [[Wikipedia:Bôi nhọ|bôi nhọ]]. Nếu những thông tin như vậy bị đưa vào bài, hoặc nếu phát sinh những vấn đề liên quan, xin vui lòng phản hồi tại [[Wikipedia:Tiểu sử người đang sống/Bàn thông báo|bàn thông báo này]]. Nếu bạn chính là đối tượng đang được đề cập đến trong bài viết này và cần được tư vấn, vui lòng xem [[Wikipedia:Tiểu sử người đang sống#Đối với bài viết về chính bạn|trang này]] hoặc gửi phản ánh trực tiếp đến <tt>{{nospam|info-vi|wikimedia.org}}</tt>.
| textstyle =
| style = background-color: #fee;
| image = Biography note.svg
| imageright = Ambox warning orange.svg
| imagesize = 80px
}}
</div>
<noinclude>
{{Tài liệu}}
<!-- Add categories and interwikis to the /doc subpage, not here! -->
</noinclude>
Bản mẫu:Used in system

Thay thế toàn bộ mã trong bản mẫu bằng mã dưới đây:

{{ombox
| type = content
| text = 
'''{{ucfirst:{{NAMESPACE}}}} này được dùng {{#if:{{{1|}}}|{{{1}}}|trong thông báo giao diện hệ thống}}.''' <br>Thay đổi về nó có thể gây ra những thay đổi ngay lập tức cho giao diện người dùng Wikipedia. {{#ifeq:{{NAMESPACENUMBER}}|6||Để tránh lỗi máy chủ gián đoạn quy mô lớn, trước tiên, tất cả các thay đổi cần phải thử nghiệm tại trang con }} [[{{#switch: {{SUBPAGENAME}}
  | doc | sandbox = {{SUBJECTSPACE}}:{{BASEPAGENAME}}
  | #default =   {{SUBJECTPAGENAME}}
  }}/sandbox|/sandbox]] hoặc [[{{#switch: {{SUBPAGENAME}}
  | doc | sandbox = {{SUBJECTSPACE}}:{{BASEPAGENAME}}
  | #default =   {{SUBJECTPAGENAME}}
  }}/testcases|/testcases]] của {{lcfirst:{{NAMESPACE}}, hoặc trang con [[Wikipedia:Trang con#Wikipedia:Trang_con#Sử_dụng_trang_con|thành viên]] của bạn. Những thay đổi được thử nghiệm sau đó có thể thêm vào {{lcfirst:{{NAMESPACE}} này}} trong một lần sửa đổi.}} Hãy thảo luận chúng {{#if:{{{2|}}}|vào [[{{{2}}}]]|ở [[{{#switch: {{SUBPAGENAME}}
  | doc | sandbox = {{TALKSPACE}}:{{BASEPAGENAME}}
  | #default =   {{TALKPAGENAME}}
  }}|trang thảo luận]]}} trước khi áp dụng sửa đổi.
}}<noinclude>
{{Tài liệu}}
<!-- Add categories and interwikis to the /doc subpage, not here! -->
</noinclude>

Xin nhờ anh giúp ạ, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 10:51, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ cấm IP[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn Tuấn Minh cấm giúp dải IP 2001:EE0:4CED:2E70:BC62:9471:2B17:9CA0 và lùi sửa lại hết vì mấy ngày nay phá hoại nhiều bài về Bình Định, ví dụ bài Hoài Nhơn, Hoài Xuân (chèn cái hình ở tận đâu đấy), Mỹ An, Phù Mỹ và vân vân. Xin cảm ơn =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 11:01, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ bạn xem xét xem có nên cấm luôn hai cái tài khoản Phamchuong1995 và Chuongpham1995 không vì tôi ngờ 2 tài khoản này với cái IP kia là một, cứ ngồi spam về huyện Phù Mỹ và cái trung tâm ngoại ngữ Mr.Chương gì đấy, thấy là không ổn rồi. Thanhdien8421 (thảo luận) 12:26, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cũng nhờ bạn lùi sửa giúp, trừ bài Mỹ An, Phù Mỹ thôi nhé. Thanhdien8421 (thảo luận) 12:28, ngày 30 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@Tuanminh01: mong bảo quản viên xem xét cấm khẩn trương. IP này cứ quảng cáo về trung tâm ngoại ngữ Mr Chương như Thanhdien8421 đã nói [9], ngoài ra còn cứ thêm ở các bài về cấp xã của huyện Phù Mỹ mấy thông tin như "Khu đô thị Mỹ An Phù Mỹ". Tôi thử tìm nguồn thì chả thấy cái quái gì nói về khu đô thị này cả, xem bản đồ vệ tinh Google thì thấy xã Mỹ An cũng chỉ là một xã ven biển như bao xã khác thôi. 2600:1700:CCD0:5790:A48B:1B1B:20C4:901D (thảo luận) 23:33, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tôi thấy thật mệt với mấy kẻ phá hoại và spam về mấy bài Bình Định vài ngày qua, chắc mấy tài khoản này toàn quê Phù Mỹ nên ngồi tâng bốc nhà mình lên rồi "dìm hàng" bên Hoài Nhơn, bên Hoài Nhơn thì cứ tưởng rằng mình đã lên thị xã mà sửa tùm lum. Vậy phiền bạn Tuanminh tạm khóa hết 2 bài Phù Mỹ, Hoài Nhơn và tất cả các bài về các xã, thị trấn thuộc 2 huyện trên trong 1 tuần giúp và cấm tài khoản Phamchuong1995 càng nhanh càng tốt nhé. Thanhdien8421 (thảo luận) 02:43, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lần này xin nhờ bạn cấm IP 2001:EE0:4CED:C2C0:E8D7:61E1:5152:C4F8. Cũng như mấy lần trước, hắn cứ spam về xã Mỹ An nhà hắn và sửa bậy ở bài Hoài Nhơn. Xin bạn hãy khóa hết các trang Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Bình Dương (thị trấn). Xin cảm ơn. Thanhdien8421 (thảo luận) 05:41, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn, tôi đã khóa 1 tháng các bài trên. Tuanminh01 (thảo luận) 05:47, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
@Tuanminh01:, chính xác hơn là nhờ bạn khóa cả dải IP đó luôn. 17 xã của huyện Phù Mỹ chưa khóa hết, nên hắn đã kịp thời spam 3 bài Mỹ Châu, Mỹ Thành và Mỹ Thọ rồi 2607:FB90:4E9D:7DB7:0:6:A6A1:EB01 (thảo luận) 06:49, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)
@Tuanminh01: Bạn cấm vĩnh viễn luôn dải IP này được không? Phiên cấm của hắn vừa hết hạn thôi là hắn đi spam bài Mỹ Thọ, Phù Mỹ ngay rồi. Hình như sống ở vùng quê biển đó chán quá không có gì làm hay sao ấy? 2607:FB90:4E2F:F8C6:0:7:8C96:6F01 (thảo luận) 15:51, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một chút vấn đề về chạy bot[sửa mã nguồn]

Chào BQV Tuanminh01, nếu quả thực việc chạy bot ít nhiều không thể điều chỉnh code lệnh và ảnh hưởng đến số ít bài Công giáo, nhưng chỉ là sửa Ref--> ref hay sửa các câu từ in hoa, thì anh có thể giữ nguyên hiện trạng để không mất thời gian điều chỉnh, vừa tốn thời gian lại phiền hà, vì xem ra chúng không quá quan trọng. Việc hạn chế chạy bot Công giáo như chúng ta từng thỏa thuận có lẽ chỉ cần giữ nguyên trong trong mảng "kính ngữ" và chữ "Dc thành được", vốn nhiều trích dẫn nguyên văn mà khi chạy bot có thể xảy ra các sự cố đáng tiếc. Cảm ơn anh trong thời gian qua đã rất uy tín trong lời hứa của mình, nay tôi gửi một số tin nhắn để việc chạy bot không khiến anh phiền hà thêm. Cảm ơn anh.-- ✠ Tân-Vương  03:55, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Danh sách tôi dùng máy tạo nên không tách ra được, gặp bài thì lùi sửa vậy. Tuanminh01 (thảo luận) 04:03, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ý tôi là nếu đơn thuần chỉnh lỗi Ref--> ref hoặc lỗi hoa thường ở các từ đơn giản, chắc không cần phiền anh lùi sửa nữa, vì nhiều lần chạy bot đã cho thấy sau lần chạy là mỗi lần anh phải tìm - lùi, xem ra khá tốn thời gian.-- ✠ Tân-Vương  08:13, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tovanthien7288 (05:46, ngày 31 tháng 10 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Bạn ơi? Làm sao mình có thể đặt được 1 liên kết của mình lên wikipedia để mọi người có thể tham khảo vậy bạn? --Tovanthien7288 (thảo luận) 05:46, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Spam link trang web/công ty không liên quan sẽ bị coi là spam. Link wikipedia dùng là link báo chí và sách vở bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 05:47, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Alo bạn gì ơi

Cho mình hỏi là khi đăng kí tham gia Viết bài khoa học, người ta bảo là vàp trang Fountain để nhập bài mà mình không biết trong trang đó chỗ nào nhập bài hết . Bạn chỉ cho mình với ạ Vanan2701 (thảo luận) 01:18, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời bạn tham gia các biểu quyết tháng 11/2019[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Tuanminh01, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về biểu quyết Quy chế Biểu quyết).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn quan tâm và tham gia các biểu quyết đang được xin ý kiến đã được đề cập trong nội dung thư.

-- ✠ Tân-Vương  14:15, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tuần tra viên[sửa mã nguồn]

Xin chào, anh thấy sao khi đề cử thêm thành viên tích cực làm tuần tra viên nhỉ, tôi vừa tuần tra trang mới, có những bài "rác" tồn tại cả tuần mà chưa bị xóa, trong khi nhiều bài viết ổn lại chưa được đánh dấu tuần tra nữa. Xuân (thảo luận) 17:03, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ý rất hay. Theo bạn thì ai là phù hợp, và cũng phải hỏi ý kiến họ có muốn không nữa. Vì đây là việc thêm cho họ, nên phải hỏi trước. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 17:26, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Mình đây, bạn Tuanminh01 không phải ngại đâu, mình có hơn một năm kinh nghiệm wiki rất là thành thạo rồi, xung phong làm Tuần tra viên, Người lùi sửa. Mình hứa sẽ làm việc chăm chỉ, và làm tốt. Thân mến lắm luôn ấy[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:49, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Dịch giúp[sửa mã nguồn]

https://en.wikipedia.org/wiki/A_Free_Ride

Thank

Câu hỏi từ Bé Sóc (14:11, ngày 2 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Dạ không biết thế nào để soạn bài lên nhỉ anh --Bé Sóc (thảo luận) 14:11, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 17:08, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Trung2009 (15:04, ngày 2 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi cần giúp đở về cách soạn bài --Trung2009 (thảo luận) 15:04, ngày 2 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 17:08, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Sửa chính tả[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 chạy bot sửa chữ sát nhập thành sáp nhập đi vậy mới đúng, có hơn 1.300 trang[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:46, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã xong, bạn cần chạy gì nữa thì báo nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 16:17, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn, bạn Tuanminh01 chạy bot sửa chữ viết tắc thành viết tắt đi, có hơn 100 trang[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 08:55, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã xong, bạn cần chạy gì nữa thì báo nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 09:09, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

bạn Tuanminh01. Có 60 trang "đai học" ko có dấu nặng, bạn chạy bot nữa đi[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 10:54, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn Tuanminh01 có 55 trang "nông nổi" và 27 trang "nông nỗi", chắc mình sửa lộn xộn vài trang bạn Tuấn minh sửa chữa giúp đi, cho cái nào ra nông nổi thì đúng nông nổi còn nông nỗi thì đúng nông nỗi[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 09:08, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn Tuanminh01 sửa "thông kê" và "vi trí" cho có dấu nha[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:28, ngày 26 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn Tuanminh01 chạy bot sửa "xác nhập" thành "sáp nhập" nhé-[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 04:19, ngày 3 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Ngthi2004 (14:38, ngày 4 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tại sao bạn là cố vấn của tôi mà không phải người khác --Ngthi2004 (thảo luận) 14:38, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chỉ có thể là duyên phận. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 12:29, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-45[sửa mã nguồn]

16:48, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Biểu quyết Bài dịch thuật kém[sửa mã nguồn]

Mong GK Tuanminh01 hỗ trợ chấm nhanh các bài viết tháng 10 nhé. Tôi dự định đưa ra Hội đồng loạt các bài dịch kém, nhưng lo ngại nếu xóa bài viết thì GK Tuanminh01 không thể kiểm chứng chấm giải. Không biết anh có đồng thuận với việc đưa ra biểu quyết các bài viết dịch thuật kém trong tháng 10-2019 tham gia cuộc thi hay không? Chờ phản hồi từ anh.-- ✠ Tân-Vương  05:48, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ GK Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  07:01, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Do trong thời gian lúc nãy có IP thảo luận với GK liên tục, nên tôi xin được gửi lại lời nhắn này và chờ phản hồi từ Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  09:29, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tôi nghĩ là quy trình xóa hơi nhanh, bạn ThiênĐế98, bài clk còn được chờ 1 tuần, trong khi xử lý 1 số lượng lớn bài thế này thì đúng là trở tay không kịp. Tuanminh01 (thảo luận) 09:48, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Trên thực tế thì biểu quyết kéo dài từ 2-5 ngày, thường kéo dài 3 ngày, ở trong nháp 3 ngày nếu không chỉnh sửa thì đưa ra xóa bài. Tổng cộng là 6 ngày để một bài viết biến mất khỏi Wikipedia. Quy trình nhanh nhất là mất tối thiểu 5 ngày và chậm nhất khoảng 8 ngày. Tuy thời hạn có nhanh nhưng đã được cộng đồng thông qua và chấp nhận để chấm dứt vấn đề lạm dụng dịch máy (như Vokaanhduy và Ptthnhan). Hẳn GK cũng biết tốc độ "Sản sinh" thần kỳ của các bạn dịch thuật máy, năng suất có khi hơn 10 bài một ngày, do đó tôi cũng thừa nhận là lo lắng việc dọn dẹp các bài dịch thuật sẽ kéo dài và chậm quá mức cũng như "Quá chậm" so với tốc độ sản sinh, trong khi các bài viết dịch thô hàng ngày được mọi người "đọc" - "cười". Riêng các bài viết chấm tháng 9 tôi rất tiếc sẽ đưa ra Hội đồng hoàng loạt bài và chấm giải không qua nhắc nhở. Vì ý kiến của GK Tuanminh01 đã thể hiện rõ việc không đồng ý đưa ra biểu quyết xóa các bài dịch kém xuất hiện nhiều trong cuộc thi tháng 10-2019 (có những thành viên đưa các bài không qua chỉnh sửa như Taomeo) tôi sẽ đặt thêm biển chất lượng dịch thuật để cảnh báo người đọc. Chính vì vậy, tôi hy vọng rằng GK sẽ chấm bài nhanh để trong vòng 5-6 ngày tới, các bài viết dịch máy không biên tập được trình bày ra Hội đồng đánh giá, tránh dị nghị và sự phê phán của người đọc đối với các bài dịch kém, gây ảnh hưởng uy tín dự án. Với tiến trinh chấm giải hiện nay, tôi cũng hy vọng việc trao giải sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 11, để mọi người (xứng đáng) nhận được phần thưởng khích lệ của mình "nhanh chóng, kịp thời" nhưng mang tính "công bằng và xứng hợp". Mong rằng nhận được sự hỗ trợ và đồng thuận của anh. Xin cảm ơn!-- ✠ Tân-Vương  10:19, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tiện thể cho hỏi ThiênĐế98 tôi phải vào chỗ nào để xem các lỗi của bài tôi đã dịch? Tôi đang đi tìm các dòng chỉ ra các lỗi này để sửa bài, trước thì có trong tin nhắn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:24, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Trong lượt chấm bài sau này, tôi đã hạn chế ghi lại những lỗi dịch bài, vì đa phần các bài dịch của nhiều thành viên là dịch máy toàn bộ, có bài thì chỉ có câu cú không rõ nghĩa, bài thì dịch những cụm ngớ ngẩn. Đa phần để xác định dịch máy, tôi đánh vào lỗi "những lỗi dịch ngớ ngẩn và những câu không rõ nghĩa", như anh đã thấy trong phần nhận xét những bài đã chấm. Trong lượt chấm bài sau, tôi chỉ dùng bản mẫu để kêu gọi thành viên rà soát bài thật kỹ, vì tôi không thể viết ra toàn bộ nội dung dịch lỗi được, điều này cũng thể hiện trong tin nhắn cũ, ngoài 1-3 ví dụ tượng trưng, tôi còn có ghi cụm "..." (dấu ba chấm), với mong muốn thành viên rà soát thêm lại bài viết của mình do có (rất) nhiều lỗi trong bài không thể dẫn chứng toàn bộ. Cảm ơn Tuanminh01 đã có lời gợi nhắc để tôi có dịp trình bày rõ thêm về vấn đề này.-- ✠ Tân-Vương  10:35, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Mấy tên dịch máy thì ko nên trao giải cho họ làm gì. 115.73.26.55 (thảo luận) 11:15, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Huyện Trường Sa[sửa mã nguồn]

Bạn giải thích lý do cứ nhất quyết muốn giữ được ko? Bạn bảo là để người dùng search từ khóa "Huyện Trường Sa". Đúng, nếu xóa bài này thì công cụ tìm kiếm sẽ không tìm thấy, nhưng chắc chắn nó sẽ hiện ra bài Trường Sa trong danh sách kết quả tìm kiếm trang chứ. Công cụ tìm kiếm nó đâu có "ngu" dữ vậy, nó được thiết kế để tìm tối ưu nhất cơ mà 2600:1700:CCD0:5790:343A:651E:17D5:BA4B (thảo luận) 06:49, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Các bài tên gần giống hoặc sai chính tả 1 chút thì cũng nên giữ để giúp cho người dùng, vì khi search người dùng chắc gì đã gõ đúng tên bài. Tạo bài sẵn "Huyện Trường Sa" thì khi search người dùng vào bài luôn, đỡ mất công người dùng phải chọn trong 1 danh sách dài nếu bài này bị xóa. Thân mến Tuanminh01 (thảo luận) 06:54, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy thì hãy để thành trang đổi hướng đến Trường Sa đi. Trang định hướng mà chỉ có 2 liên kết thì đổi nó đến trang định hướng cụ thể hơn 2600:1700:CCD0:5790:343A:651E:17D5:BA4B (thảo luận) 06:57, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Trong nội dung trang đã có vừa đủ thông tin, vào Trường Sa thì lại thừa. Tuanminh01 (thảo luận) 07:01, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thừa thì có sao đâu, vẫn bao gồm những gì người dùng cần tìm mà. Để hẳn thành 1 trang như thế này mới là thừa đấy 2600:1700:CCD0:5790:343A:651E:17D5:BA4B (thảo luận) 07:05, ngày 5 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Băn khoăn về cuộc thi viết bài tháng 8 năm 2019[sửa mã nguồn]

Chào anh Tuanminh01, chẳng là em có tham gia tháng viết bài ấy nhưng tính đến nay là 3 tháng rồi nhưng em vẫn chưa thấy anh chấm điểm bất kì một bài viết nào và em không hề thấy anh thông báo gì cả. Nhưng khi em vào xem fountain của cuộc thi viết bài tháng 10 năm 2019 thì lại thấy anh chấm điểm bình thường. Em muốn hỏi anh là có bất thường hay trục trặc gì không ạ??? Nói thẳng là em chỉ muốn hỏi bao giờ em mới nhận được tiền ạ :))) Em cảm ơn anh nhiều nhé! Next!!! 10:06, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mình đang chuẩn bị gửi tiền cho các bạn, thêm bgk mới đang xóa hàng loạt bài viết dịch máy nên phải chờ một chút, mong bạn thông cảm nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:07, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bài viết trong tháng 8 tôi chưa từng thấy vào Hội đồng Dịch thuật, tôi đang dọn các bài viết tháng 9 còn Thanhdmh đang dọn các bài viết tháng 6, vì vậy GK Tuanminh01 cứ tự nhiên chấm bài và trao giải như thường lệ nhé.-- ✠ Tân-Vương  12:16, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vâng, em có được câu trả lời của anh là quá được rồi ạ :D Next!!! 16:13, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2019 !!!

Xin chào bạn ! wikipedia đang vào thời điểm nghẹt thở của cuộc chạy đua giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Bạn nhận được thông báo này là vì bạn đã có đóng góp đáng kể cho mục Bạn có biết? của Wikipedia.
Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 16:53, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

XIn đừng vội vàng tạo bài một cách phi mã![sửa mã nguồn]

Anh ơi, em thấy anh tạo rất nhiều bài mà trong số đó không để bảng sơ khai (nếu dịch bài không đầy đủ), không dịch infobox hoặc không thêm Infobox, chú thích, một số chỗ còn dịch hơi sai... và anh tạo bài này trong vòng mấy tiếng với tốc độ phi mã (ít nhất là 3 bài\giờ) và em buộc phải sửa lại hết tất cả. Em đề nghị anh dịch bài kỹ lưỡng về mặt nội dung, đừng nhanh tay đăng bài khi chưa hoàn chỉnh bố cục cơ bản, mà anh làm gì mà tạo bài nhanh ghê vậy, anh cứ từ từ, chất lượng quan trọng hơn số lượng, mình tháng này có cuộc thi đâu mà hấp tấp làm ghê vậy. Mong anh chú ý về vấn đề này, xin cảm ơn.--Thiện Hậu (thảo luận) 14:35, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ngay cả một BQV mà còn như thế này, bảo sao lại ko có nhiều bài dịch tệ hại tràn lan trên wiki tiéng Việt. haha... 42.117.230.103 (thảo luận) 15:13, ngày 7 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Xin hãy mở khóa trang này. Xin cảm ơn Max loooove (thảo luận) 06:37, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)Max loooove

Park Ji-hoon[sửa mã nguồn]

Xin hãy mở khóa trang Park Ji-hoon. Max loooove (thảo luận) 06:43, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)Max Loooove

Bản mẫu:BLP editintro[sửa mã nguồn]

Sửa đổi này của bạn bị thừa tham số | textstyle = khiến cho khi sửa đổi các bài về tiểu sử hiện lên thể loại Thể loại:Trang đưa đối số thừa vào bản mẫu, ví dụ như tại đây. Phiền bạn nên bỏ phần tham số thừa ấy ra khỏi bài hộ mình với.Hugonino (thảo luận) 07:42, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã bỏ tham số thừa. Tuanminh01 (thảo luận) 07:44, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Park Ji-hoon[sửa mã nguồn]

Xin hãy mở khóa trang Park Ji-hoon đi ạ. Hiện đã không còn phá hoại nữa

Park Ji-hoon[sửa mã nguồn]

Tại sao trang này lại bị khóa lần nữa vậy ạ? Hiện đang cần bổ sung thêm thông tin trên trang mà Max loooove (thảo luận) 14:02, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)Max loooove

Bạn thêm nội dung tốt nhưng sai format, ko dẫn link với hai dấu ngoặc vuông trong bài mà dùng chú thích mới đúng. Để tư từ tôi thêm vào sau. Bạn hãy xem kỹ bản hiện tại, nó là đạt chuẩn wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 14:08, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Wikipedia Thành DeeDee[sửa mã nguồn]

hào bạn Tuân Minh, mình là người lập wikipedia cho mục Thành DeeDee. Mình muốn hỏi lí do bạn xóa trang wikipedia của mình? Mình đã cung cấp đầy đủ thông tin và nguồn gốc cho trang đó. Mong nhận đựoc phản hồi từ bạn!

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 15:58, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tiêu chí hợp lệ dự Wikimedia 2020[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 xem thêm ở đây, mục Việt Nam chưa hợp lệ để dự Wikimedia 2020, hình như là do chưa submit Asian Month?  A l p h a m a  Talk 16:35, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Alphama: Lý do là 1st Year, chứ báo cáo thì tôi đã submit đúng kỳ hạn. Tôi đang hỏi thêm xem sao Tuanminh01 (thảo luận) 16:58, ngày 8 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Nguyễn Chiến Nguyễn (05:25, ngày 9 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

nội dung tôi đăng bài có bị hạn chế nội dung và chờ kiểm duyệt??? wiki có chương trình ưu đãi nào cho thành viên không --Nguyễn Chiến Nguyễn (thảo luận) 05:25, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Không cần phải chờ kiểm duyệt đâu nhé, bài bạn tạo ra thì sẽ xem được ngay lập tức. CyanSkytrace (thảo luận) 05:34, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:36, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đề cử HCV[sửa mã nguồn]

Gửi Tuanminh01, trong suốt nhiều năm vừa qua bạn đã có nhiều đóng góp tích cực cho Wikipedia tiếng Việt nói riêng và Wikimedia Foundation nói chung. Hiện nay, dự án chúng ta đang thiếu rất nhiều bảo trì viên, đặc biệt là hành chính viên, hiện chỉ có 4 thành viên đảm nhiệm vai trò này, trong đó một thành viên hạn chế hoạt động và một thành viên đã nghỉ đóng góp từ lâu. Cộng đồng chúng ta cần có những người chuyên nghiệp, hiểu biết và tích cực như bạn. Với vai trò là bảo quản viên, bạn đã rất tận tuỵ trong việc xoá trang, khoá trang và lùi sửa đổi gây hại. Bạn thấy thế nào nếu như mình đề cử bạn làm hành chính viên? Mình tin bạn sẽ đảm nhiệm vai trò này thật tốt. KhaiDo (thảo luận) 13:26, ngày 9 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Q.Khải: Vâng, nếu được cộng đồng tín nhiệm thì tôi sẽ gánh vác thêm vai trò này. Mong cộng đồng wikipedia tiếng Việt ngày càng lớn mạnh để trở thành nơi phổ cập tri thức lớn nhất và miễn phí. Tuanminh01 (thảo luận) 05:08, ngày 10 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy chừng nào bạn muốn mở biểu quyết? KhaiDo (thảo luận) 12:47, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)
@Q.Khải: HCV khác BQV không nhiều, hiện tại Thiên Đế mới được bầu nên cũng không gấp, bạn để cỡ 2 tuần - 1 tháng nữa đi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:44, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Xử lý[sửa mã nguồn]

Lần này nhờ bạn xem xét có nên cấm tài khoản Nguyenxh1 hay không vì đã dành cả thanh xuân chỉ để phá bài về xã Hoài Xuân của huyện Hoài Nhơn =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 08:33, ngày 10 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã khóa bài đó rồi. Chắc bạn ấy sẽ nghĩ lại :-) Tuanminh01 (thảo luận) 09:06, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tiendz (09:03, ngày 11 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

cho hỏi tài khoản của mình được hơn 4 ngày và trên 10 lần chỉnh sửa rồi nhưng sao vẫn chưa thể chỉnh sửa những bài bị hạn chế? --Tiendz (thảo luận) 09:04, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-46[sửa mã nguồn]

22:04, ngày 11 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Gởi Tuanminh01 mình chỉ tổng hợp thông tin cho một cá nhân từ nhiều link sao cũng bị xoá?[sửa mã nguồn]

Cho mình xin thêm thông tin

Tôi không xóa bài của bạn, nhưng tôi đoán là nhân vật bạn đưa lên đây không đủ độ nổi bật. Tuanminh01 (thảo luận) 11:39, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Vấn đề nhỏ với TuanminhBot[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 Cảm ơn vì tài khoản bot của bạn đã rất có ích trong việc gửi thông báo đến thành viên mới đến, sửa lỗi chính tả và dẹp chú thích thừa nhưng ở khuôn sửa lỗi chính tả TuanminhBot không được tốt cho lắm. Trên trang Bạn muốn hẹn hò, có liệt kê những người chơi trong mục Phát sóng, trong đó có một người chơi tên là Quốc Giang. Nhưng TuanminhBot chỉ tiếp thu thông tin đến kí tự "a" thì đã nhận dạng danh từ riêng "Quốc Giang" thành danh từ chung "Quốc Gia" nên đã sửa lại thành Quốc gia.[12] Dù mình đã sửa lại nhưng bot vẫn thực hiện lại sửa đổi đến 2 lần.[13] Xin bạn hãy tìm cách để ngưng bot của bạn thực hiện những sửa đổi tương tự. KhaiDo (thảo luận) 03:21, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

OK Quang Khải, tôi sẽ ngừng đổi từ quốc gia. Tuanminh01 (thảo luận) 03:57, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Lại xuất hiện thêm một vấn đề! Tài khoản Facebook của chương trình có tên là "Bạn Muốn Hẹn Hò" nhưng TuanminhBot lại đổi thành "Bạn Muốn Hẹn hò". Bạn nên tìm ra những từ nào mà bot của bạn có thể lại thay đổi không cần thiết thì bạn cho ngừng đổi luôn đi. KhaiDo (thảo luận) 12:41, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thông báo kết quả và chấm giải tháng KHTN 10-2019[sửa mã nguồn]

Hôm nay, tôi đến trang thảo luận của bạn nhằm báo tin tháng viết bài KHTN 10-2019 đã đươc tôi chấm xong, trừ phần bài viết của chính tôi. Thông cáo này đã được loan đi rộng rãi vào ngày 10 tháng 11 và nhắc lại, tag tên bạn nhiều lần nhưng không nhận được hồi đáp. Vậy, nay tôi nhắn tin này, mong bạn đến trang thảo luận tháng viết bài để tuyên bố về trao giải và chấm nốt các bài còn lại trong tháng viết bài. Rất mong nhận được sự phản hồi từ bạn, tôi vẫn muốn tin rằng các tin nhắn vừa qua bạn không nhận được là vì lỗi hệ thống, nhưng dường như điều này bất khả. Chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  08:50, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn đã thông báo, tôi sẽ chấm bài và trao giải các tháng trước đó đến nay. Tuanminh01 (thảo luận) 08:55, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn, mong rằng mọi chuyện về các tháng viết bài sẽ biến chuyển tốt đẹp.-- ✠ Tân-Vương  09:52, ngày 12 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đính chính lại thông tin trong bài viết về tiêu chuẩn ISO/EIC 17025[sửa mã nguồn]

Trong bài viết về tiêu chuẩn này đóng góp cho wiki mình thấy có phần so sánh ISO 17025 với ISO 9001, và thấy có nguồn từ website knacert.com.vn viết chi tiết về vấn đề trên nên cho vào. Tuy nhiên, bạn lại cho rằng là spam, trong khi mình muốn làm dày thêm thông tin về vấn đề đó. Mình đã xóa đi để đảm bảo không ảnh hưởng tới công sức viết bài của tác giả website kia. Nếu bạn đánh giá lại rằng đó không phải spam thì mình sẽ đăng lại phần đó để tăng độ chi tiết và hữu ích cho bài viết đó. Nếu không thì mình sẽ xóa và không cho vào bài viết. thảo luận quên ký tên này là của Phalai (thảo luận • đóng góp).

Nghi Mặc Huyền Khế[sửa mã nguồn]

Xin chào, nhiều bài viết của thành viên Nghi Mặc Huyền Khế là sao chép không biên tập, có thể từ blog%20nguyễn%20xuân%20hiền hoặc phatgiao.org.vn, theo anh vấn đề này nên sử lý thế nào?

Thành viên đã được nhắc nhở từ 2 năm trước nhưng vẫn không thấy sửa đổi, tôi đề nghị một lệnh cấm tạm thời để ép thành viên này thảo luận. Xuân (thảo luận) 15:20, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thành viên này vừa xóa thảo luận tại đây cũng như các thông báo cảnh báo cấm và nhắc nhở, khi cấm phiền BQV Tuanminh cộng thêm thời gian với hành vi này. Tôi sẽ không can thiệp thêm và chờ quyết định từ bạn, đối với trường hợp này.-- ✠ Tân-Vương  16:00, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)
thanks Nghi Mặc Huyền Khế (thảo luận) 16:04, ngày 14 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Mai Ngọc Xuân, ThiênĐế98, và Nghi Mặc Huyền Khế: Các nội dung này không phải chép từ blog mà là blog, trang Phật giáo.org.vn và bạn này đều chép từ Phật Quang đại từ điển, một wikipedia về Phật giáo và Thiền tông. Nội dung theo tôi là có thể giữ được, chỉ cần gọt bớt các chi tiết tôn vinh thừa thãi, dọn dẹp gọn là ok. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:17, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ý của tôi cũng không phải là xóa các bài của thành viên này; sau khi được nhắc nhở và góp ý thiện ý về cách viết bài, thành viên này không thấy có phản hồi cũng như thay đổi trong cách viết bài, tôi muốn có một giải pháp để thành viên này phải thảo luận về cách viết bài tại Wikipedia. Xuân (thảo luận) 07:27, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Phiền BQV Tuanminh01 trích dẫn về wiki Phật Quang Đại từ điển tại đây để tăng tính minh bạch, vì tôi tra thì không tìm thấy, chỉ thấy đây là một bộ sách có bản quyền và được xuất bản hẳn hoi, theo [14]. Việc chép Wiki khác có hợp quy hay không tôi thiết nghĩ mình cần đi tra cứu kỹ về các luật lệ liên quan. Nếu là hợp quy cũng cần xử lý hành vi xóa thảo luận của thành viên khác và các biển báo nhắc nhở, gần đây xử lý các sự vụ này quả thực chưa nghiêm nên các hành vi này ngày càng phổ biến.-- ✠ Tân-Vương  07:30, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi thử tìm kiếm nguyên văn trên Google với câu "Niên hiệu Quang Khải năm thứ tư (889), ngày 20 tháng 2 năm Mậu Thân, Sư có chút bệnh rồi tịch, thọ 82 tuổi, 59 tuổi hạ.", một câu của thành viên này trong bài viết, và nó chỉ ra đúng bài viết này chép từ wwwxuanhienthuathienhue.blogspot.com. Việc chép blog này nếu không có bằng chứng gì khác thì không thể chấp nhận được.-- ✠ Tân-Vương  07:35, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Nó là một cuốn sách tiếng Trung Quốc. Fo Guang Ta-tz'u-tien 佛光大辭典. Fo Guang Ta-tz'u-tien pien-hsiu wei-yuan-hui 佛光大辭典編修委員會. Taipei: Fo-kuang ch'u-pan-she, 1988. (Phật Quang Đại Từ điển. Phật Quang Đại Từ điển biên tu uỷ viên hội. Đài Bắc: Phật Quang xuất bản xã, 1988.) Tuanminh01 (thảo luận) 07:50, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vậy BQV Tuanminh gián tiếp thừa nhận nhận định của chính mình "Phật Quang đại từ điển, một wikipedia về Phật giáo và Thiền tông." là sai, nếu là một quyển sách thì nếu kiểm tra được thì tốt, nhưng việc chép 100% từ blog vào trong Wikipedia tiếng Việt và ngay dưới bài viết blog chú thích nguồn lại không có sách này, đó là hành vi mạo nguồn. Ví dụ là bài về Thiền Sư Thạch Sương Khánh Chư, chép nguyên văn từ [15], trong blog chú thích nguồn của đoạn viết gồm (*) Tự Điển Phật Học Hoa Linh Thoại, (**) Tự Điển Phật Học Đạo Uyển và (***) Tự Điển Thiền Tông Thích Duy Lực. Riêng việc chép blog vào dự án này 100% là đã có thể quy vào vi phạm bản quyền. Phật Quang Đại từ điển PDF [16], với nội dung đích xác từ "Toàn bộ sách được biên tập bởi 50 học giả Phật giáo thuộc Phật Quang Đại Tạng Kinh Biên Tu Ủy viên hội ở Đài Loan biên soạn bằng Hoa ngữ trong mười năm 1978-1988.", chính là cuốn sách đang đề cập. Tôi đã tra cứu và đọc các câu chuyện về Thiền Sư Thạch Sương Khánh Chư trong sách này, và nhận ra trong bài không sao chép nguyên văn từ sách và có sửa đổi thêm! Tuy vậy, mời các ĐPV Thienhau2003Ledinhthang vào cho ý kiến giải quyết sự vụ và bàn luận tính chính quy của việc chép blog, tránh xảy ra việc sau này phải "Dọn hàng loạt" các bài chép blog như các bài dịch máy. Việc này cũng nhằm tránh tạo tiền lệ chép blog vào Wikipedia, trong thời gian chờ các bạn bàn luận, tôi sẽ tra cứu hệ thống quy định của dự án này.-- ✠ Tân-Vương  08:23, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Quy định của chúng ta là: Wikipedia:Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài. Tôi sẽ dành chút thời gian dò lại toàn bộ các bài sao chép bản quyền của thành viên này, chắc chỉ giới hạn trong năm 2019, vì năm 2017 cần tra cứu thông tin blog để chứng thực blog/web đó đăng tin trước Wikipedia, mất nhiều thời gian hơn.-- ✠ Tân-Vương  09:27, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Gần đây tôi bận k theo dõi kịp mọi việc, xin nhờ các bqv và dpv khác giúp bạn vậy ThiênĐế98λεδινηtηανγ (thảo luận) 00:29, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thư :))[sửa mã nguồn]

Mail-message-new.svg
Xin chào, Tuanminh01. Xin kiểm tra email – bạn có thư!
Bạn có thể xóa thông báo này vào bất cứ lúc nào bằng cách xóa bản mẫu {{Bạn có thư}}.LOLOL (thảo luận) 09:24, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Báo sai password thì Wikipedia sẽ gửi một email reset về email bạn đã đăng ký. Tuanminh01 (thảo luận) 09:34, ngày 15 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Tuanminh01, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt, thời hạn biểu quyết từ 22 giờ ngày 1 tháng 11 đến 21 giờ 59 phút ngày 1 tháng 12 năm 2019 (theo giờ Việt Nam, UTC+7; tức từ 15h00 ngày 1/11 đến 14h59 ngày 1/12 (UTC). Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:57, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Nhắc nhở dịch thuật I[sửa mã nguồn]

Các bài của bạn, đã chỉnh và không chấp nhận hay các bài chưa được chỉnh, được đưa về nháp theo cấu trúc Thành viên:Tuanminh01/Nháp-Tên bài, gồm: Uống, Sao dãy chính loại F, 57 Persei, Đất Mặt Trăng, Khám phá thuốc, Phục hồi. Các bài này sẽ bị xóa theo đúng thời hạn sau 3 ngày kể từ khi được đưa vào nháp. Nhân đây cũng xin nhắc lại một lần nữa về việc chấm bài tháng 10 năm 2019 và kết thúc, trao giải tháng này, như bạn từng trả lời với tôi hơn nửa tuần trước đây. Xin cảm ơn!-- ✠ Tân-Vương  04:31, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Cudaivuavua (06:27, ngày 17 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Mình muốn vô tâng của deep thì sao bạn --Cudaivuavua (thảo luận) 06:27, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cảm ơn anh vì đã sửa đổi và tạo bài liên quan tới Hồng Kông. Anewplayer (thảo luận) 11:54, ngày 17 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-47[sửa mã nguồn]

20:17, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Vấn đề dịch thuật và lời hứa liên quan đến các cuộc thi viết bài.[sửa mã nguồn]

 • Các bài của bạn được đưa về nháp theo cấu trúc Thành viên:Tuanminh01/Nháp-Tên bài, gồm: Sao dãy chính loại O, Sao PG 1159, 6 Draconis, Delta Doradus, Delta Aquarii.
 • Nhân đây tôi cũng xin hỏi thẳng Tuanminh01 về tiến độ trao giải tháng 8 và tiến độ chấm giải tháng 10/2019, vì so với cam kết cách đây 1 tuần của bạn, chưa có bất kỳ thao tác nào cũng bạn thể hiện đúng cam kết đã được tuyên bố. Tôi cũng báo với bạn biết là tôi sẽ hỗ trợ chấm toàn bộ cuộc thi tháng 9 để bạn có thời gian trao giải tháng 8 và chấm giải tháng 10. Riêng tháng 10, phần lớn công việc đã hoàn tất từ ngày 11, chỉ chờ nội dung từ bạn và tôi vẫn đang rất nhẫn nại chờ các thao tác từ bạn. Mong rằng với tư cách thành viên nhập khẩu cuộc thi về dự án, bạn sẽ không "chối bỏ trách nhiệm" trong công tác chấm bài. Đây là lần thứ 4 hoặc thứ 5 tôi đã phải cậy phiền bạn vấn đề này. Mong nhận được câu trả lời từ bạn.

-- ✠ Tân-Vương  12:22, ngày 19 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Lần này để tránh việc bị lãng quên do bạn bận việc lùi sửa, tôi đành tag lại bạn Tuanminh01 để nhận được câu trả lời rõ ràng.-- ✠ Tân-Vương  15:11, ngày 19 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tôi vẫn ở đây trông đợi câu trả lời từ Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  00:44, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Do đã quá quen với việc bạn Tuanminh01 chạy bot giả nhằm tránh bị "phát hiện" trên trang Thay đổi gần đây, tôi đã kiểm tra và vô cùng thất vọng trước việc bạn sử dụng bot giả để "Tránh né" trả lời câu hỏi rất tường minh tôi đặt ra tại đây. Tôi khá khó chịu vì việc liên lạc với thành viên địa phương dự án như bạn, cũng khó khăn không kém việc van nài BTC Trung ương thương giúp đỡ khi "xin/đòi" thiệp trong cuộc thi WAM tháng châu Á. Tôi viết thêm lời nhắn ở đây với lời nhắn, tôi vẫn mong chờ lời tuyên bố rõ ràng của Tuanminh về vấn đề này.-- ✠ Tân-Vương  02:56, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vẫn mong đợi một câu trả lời chính thức từ Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  05:46, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Bạn ThiênĐế98 đừng nôn nóng, cứ từ từ. ~ M 20/11/2019
Không sao Đông Minh, tôi rất kiên nhẫn gõ cửa để chờ Tuanminh01 trả lời, do thành viên này bận rộn rất nhiều việc khác và nhiều lần lãng quên các câu hỏi từ tôi hay thậm chí bỏ qua tin nhắn, nên kỳ này, với mong muốn nghe được tiếng nói và tuyên bố chính thức từ Tuanminh01, tôi sẵn sàng đến thăm và nhắc lại câu hỏi nhiều lần.-- ✠ Tân-Vương  08:28, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Đây là lần cuối cùng tôi nhắn tin hỏi bạn về vấn đề này, nếu không có phản hồi sau 24 giờ, tôi mặc định khâu tắc trách trong các vấn đề cuộc thi chính là khâu tài chính nhưng bạn gặp khó khăn để nói ra điều này, vì vậy tôi sẽ tìm cách hỏi thẳng trên Meta về việc cấp kinh phí cho cuộc thi các tháng này, để hỗ trợ việc chi trả thưởng nhanh cho các thành viên tham gia. Cảm ơn bạn đã đọc tin.-- ✠ Tân-Vương  06:49, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@ThiênĐế98: Tôi đang làm tuần tự các tháng từ 9-11. Cám ơn bạn đã kiên nhẫn chờ. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:39, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tôi đang và sẽ hỗ trợ chấm hoàn tất tháng 9, phiền bạn Tuanminh01 giải quyết trước tháng 8 và 10. Nếu tiến độ trao giải của bạn nhanh, tôi hứa sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ và hy vọng có thể giải quyết chấm nốt tháng 9 trong 5-6 ngày tới để tiện thêm cho bài. Cảm ơn bạn vì đã phản hồi, chào bạn.-- ✠ Tân-Vương  06:20, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mở khóa bản mẫu[sửa mã nguồn]

Chào anh, anh có thể mở khóa Bản mẫu:Hình trên cùng góc phải được không vì em cần cập nhật cho nó giống Wikipedia Tiếng Anh như thế này (xem en:Template:Pp và nhìn icon bên trái), vì bản thân loại icon div ta dùng đã lỗi thời so với các Wiki khác (xem BVCL Rewrite) lí do là vì từ lâu Mediawiki đã sử dụng indicators để tạo ra icon, có cái lợi ở chỗ là nó không hiện trên hàng trước tiêu đề như div mà hiện ở bên trên như thế này en:Template:Pp và có hệ thống phân chia rõ ràng tránh bằng cách dùng id nên không lo việc icon trùng lập cho nhau ở một chỗ. Anh có thể xem Bản mẫu:Thông tin chiến tranh em áp dung đây. Mong anh xem xét yêu cầu này ạ. Cảm ơn--Thiện Hậu (thảo luận) 10:54, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bộ lọc[sửa mã nguồn]

Xin chào, tôi nhận thấy các IP thường tạo những trang thử nghiệm với một vài ký tự, không biết ta có thể tạo ra một bộ lọc ngăn IP tạo trang mới với dung lượng rất nhỏ (<300 byte) không nhỉ? Xuân (thảo luận) 13:57, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Làm vậy chặt quá. Cứ để cho IP tạo thử nghiệm, để chúng ta biết được nhu cầu bài viết của người đó và các lỗi thường gặp của người dùng mới. Trang thử nghiệm thì chúng ta xóa nhanh là đủ rồi. Tuanminh01 (thảo luận) 03:30, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời bạn tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Tuanminh01, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt. Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống tại Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:13, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)

XIN HỎI VỀ VẤN ĐỀ VIẾT BÀI[sửa mã nguồn]

E VIẾT BÀI CTY HẢI PHÁT LAND ĐƯỢC NHIỀU NGUỒN BÁO CHÍ UY TÍN NÓI VỀ, VĂN PHONG E KHÔNG QUẢNG CÁO, VÀ NÓI CÓ SÁCH, E DẪN CHỨNG CÁC NGUỒN UY TÍN VỀ NHƯNG SAO KHÔNG ĐƯỢC DUYỆT Ạ!

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:40, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Nhờ anh tạm khóa trang để thử nghiệm[sửa mã nguồn]

Chào anh, em muốn xin nhờ anh khóa trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng ở chế độ khóa hoàn toàn (phải có chế độ khóa theo tầng) vào trang này trong vòng 4 giờ (Khi nào thử xong sẽ báo anh mở khóa) để em có thể kiểm tra xem mô đun mới có khóa theo tầng các trang em thêm vào đây không. Mong anh giúp em thử nghiệm trang mới này ạ. Cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận)

Tuanminh01 Anh ơi, em nói là muốn anh khóa hoàn toàn theo tầng chứ đâu phải khóa hoàn toàn không vì khóa nếu anh khóa vậy thì em đâu có kêu anh khóa để thử nghiệm. Anh hãy truy cập lại vào trang khóa, vẫn để mức khóa đó, thời hạn khóa đó nhưng anh nhìn phía dưới có dòng "Tự động khóa các trang được nhúng vào trang này (khóa theo tầng)", tích chọn vào dòng đó sau đó kiểm tra lại mức khóa rồi lưu trang lại. Khi đó anh truy cập vào phần Thông tin trang ở thanh bên phải, nhìn vào phần "Mức khóa trang" sẽ có Dòng "Khóa theo tầng từ đây: Có", khi đó anh đã làm đúng. Xin anh hãy làm giúp em ạ, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 06:17, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ LE KHA VINH (08:51, ngày 22 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Hướng nghiệp, định hành nhân cách hóa? --LE KHA VINH (thảo luận) 08:51, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thắc mắc về bài viết IMT Solutions bị xóa[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01, bài viết của mình về công ty IMT Solutions hoàn toàn đúng sự thật và mình có kham khảo tiêu chuẩn viết bài mẫu. Nội dung bài có một số giải thưởng, thành tích được trao nên mình trích dẫn link hình trong website công ty không đc. Bạn có thể cho mình biết chưa đủ tiêu chuẩn chỗ nào? Cảm ơn bạn

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Dẫn link của chính cty để nói về công ty đó thì được coi là hành vi tự sướng, và không được Wikipedia công nhận. Quay tay nhiều rất có hại cho sức khỏe. Để đánh giá mình phải để người khác, tổ chức khác đánh giá mới là công bằng.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:40, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn ơi, mình thấy bài viết này cũng chú thích link từ trang web nhưng vẫn đăng bài bình thường mà https://vi.wikipedia.org/wiki/TMA_Solutions

Bạn đã hiểu ra vấn đề. Được báo chí nhắc tới chứng tỏ cty nổi bật về quy mô và thành tích. Các link còn lại của tma đều đạt chuẩn (6/7). Giải thưởng thì rất nhiều. Ít ra bài viết phải đạt mức xấp xỉ như thế. Tuanminh01 (thảo luận) 04:10, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Trong 7 link chỉ có 2 link hoạt động, 5 link còn lại hỏng

Lúc viết bài thì link có tồn tại, vậy là ok. Link hỏng thì tìm link khác thay thế là được. Link vẫn còn trên mạng với đường link khác thôi.Tuanminh01 (thảo luận) 04:22, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cốc Cốc[sửa mã nguồn]

Thành viên Boyconga278 có thái độ hăm dọa, lùi sửa cái tôi đã làm trước đó và làm lại y hệt như vậy rồi còn ra cảnh báo cho tôi ở đây. Xin Tuanminh kiểm tra hành vi của thành viên này. FCBM (thảo luận) 14:46, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Phiền một chút[sửa mã nguồn]

Phiền bạn chay bot bài này: Ếch Pepe. Bây giờ tôi bỗng dưng lại thích dịch mấy bài về meme, không biết đây là nên vui hay nên buồn :v — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 17:46, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)

@Mongrangvebet: Làm điều mình thích là đủ, vui buồn chỉ là gia vị của cuộc đời. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:25, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Phá hoại[sửa mã nguồn]

Trang chính đang bị phá hoại kìa bạn Tuanminh, bạn sang đó xem thế nào. Thanhdien8421 (thảo luận) 02:44, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Phiền bạn cấm luôn thành viên Aevoodi rảnh rỗi rồi lùi lại hết sửa đổi của hắn luôn nhé =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 02:53, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tài khoản phá hoại là Thành viên:Aevoodi--Hiếu 02:53, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bạn lùi sửa toàn bộ sửa đổi và xóa mấy bài mới tạo của thành viên này: https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:Oggyandoliva&action=edit&redlink=1. — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ trả lời CAPTCHA để vào trang thảo luận :)) 07:18, ngày 26 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cập nhật hệ thống khóa trang[sửa mã nguồn]

Chào anh, đầu tiên xin được cảm ơn anh vì đã xem thông báo này, việc em tạo thông báo này là vì có điều trăng trở muốn nói với anh về vấn đề khóa trang, cụ thể là khóa theo tầng. Loại khóa này gây ra nhiều phiền toái khi em cập nhật một số bản mẫu thì luôn gặp phải vấn đề không cập nhật được, đôi khi chỉ cần cập nhật tài liệu thôi cũng không được vì loại khóa này. Mà khi xem trên rất nhiều Wikipedia ngôn ngữ khác thì họ rất ít và hầu như không dùng khóa theo tầng, nhưng không hiểu vì sao ở đây lại dùng khóa theo tầng một cách tràn lan không theo quy luật nào cả kiểu như thích là khóa. Trong khi đó theo khuyến cáo của Wikipedia Tiếng Anh thì ...Không nên đưa một bản mẫu không bị khóa vào một trang bị khóa theo tầng vì nó sẽ gây ra sự gián đoạn nghiêm trọngKhông nên khóa theo tầng trong các bản mẫu riêng lẻ vì nó gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng. Vì thế nhầm thống nhất lại hệ thống khóa gây rất nhiều khó khăn này, em đã tạo trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng nhầm đưa những bản mẫu quan trọng nguy hiểm cao hay sử dụng nhiều vào đây nhầm kiểm soát việc khóa trang theo tầng hợp lý thay thế cho việc khóa trang theo tầng riêng lẻ trước đây, muốn khóa bất kỳ trang liên quan theo tầng nào thì cứ đưa vào trang này để khóa. Sau đây là hướng dẫn cập nhật. LƯU Ý LÀ PHẢI LÀM ĐÚNG NHƯ HƯỚNG DẪN VÌ SỰ QUAN TRỌNG CỦA CẬP NHẬT NÀY.

Hướng dẫn tắt khóa theo tầng

Truy cập vào trang khóa, đổi theo mức khóa, thời hạn khóa theo yêu cầu bên dưới, sau đó phải nhìn phía dưới có dòng "Tự động khóa các trang được nhúng vào trang này (khóa theo tầng)", bỏ tích chọn vào dòng đó sau đó kiểm tra lại mức khóa rồi lưu trang lại. Khi đó anh truy cập vào phần Thông tin trang ở thanh bên phải, nhìn vào phần "Mức khóa trang" sẽ không xuất hiện dòng "Khóa theo tầng từ đây: Có", khi đó anh đã làm đúng.

Bước 1
Tắt khóa đối với các bản mẫu riêng lẻ trong bảng sau
Tên mô đun/bản mẫu Đang khóa hiện tại Đổi thành khóa Lí do
Bản mẫu:Mục lục bên phải Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa 30/500 (tạm thời) Bản mẫu này hoạt động riêng lẻ, không ảnh hưởng đến các bản mẫu khác nên khóa cái này theo tầng là không cần thiết. Thêm tài liệu (khi nào thêm xong sẽ kêu anh khóa lại hoàn toàn)
Bản mẫu:Nowrap begin Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu này và bản mẫu liên quan đến nó đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu
Bản mẫu:NAMESPACEID Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu này và bản mẫu liên quan đến nó đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng
Bản mẫu:Hộp thông báo Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu và mô đun dùng trong bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu
Bản mẫu:Thông báo sửa đổi Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu này cùng với các trang con và bản mẫu ảnh hưởng đến bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu
Bản mẫu:Thông báo ghi công Vi-WP Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu pháp lý quan trong, vì nó hoạt đông riêng lẻ đúng ra không nên khóa theo tầng nhưng vì quan trọng nên bản mẫu và trang con tài liệu doc của bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng
Bản mẫu:Ivory messagebox Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu này hoạt động riêng lẻ, không ảnh hưởng đến các bản mẫu khác nên khóa cái này theo tầng là không cần thiết. Nhưng vì quan trọng nên bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu.
Bản mẫu:Flagicon Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu này cùng với các trang con và bản mẫu ảnh hưởng đến bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu
Bản mẫu:AdvancedSiteNotices Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu hệ thống giao diện này cùng với các trang con và bản mẫu ảnh hưởng đến bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng
Bản mẫu:AdvancedSiteNotices/ajax Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Bản mẫu hệ thống giao diện cùng với các trang con và bản mẫu ảnh hưởng đến bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng
Mô đun:Lang Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Khóa theo tầng không tác dụng. Nhưng vì quan trọng nên bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng.
Bản mẫu:Lang Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Khóa theo tầng không tác dụng do bản mẫu này dùng duy nhất Mô đun:Lang bên trên để hoạt động. Nhưng vì quan trọng nên bản mẫu này đã được liệt kê và sẽ khóa theo tầng tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng. Cần cập nhật tài liệu.
Bản mẫu:Pp-meta Khóa hoàn toàn theo tầng Khóa hoàn toàn Khóa theo tầng không cần thiết do các bản mẫu hiện khóa này không được sử dụng nhiều (chủ yếu là mô đun/bản mẫu/trang trợ giúp và Wikipedia) và cũng vì do chuẩn bị cập nhật ổ khóa mới (đang thử nghiệm, khi nào xong sẽ nhờ anh mở khóa). Cần cập nhật tài liệu.
Bước 2
Bật khóa theo tầng trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng
 • Trước khi bật khóa theo tầng trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng, hãy truy cập vào Mô đun:Lockbox và khóa hoàn toàn vô thời hạn đối với mô đun này để đảm bảo an toàn.
 • Sau đó truy cập trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng, truy cập lại vào trang khóa, để mức khóa hoàn toàn, thời hạn khóa là vô hạn vĩnh viễn sau đó phải nhìn phía dưới có dòng "Tự động khóa các trang được nhúng vào trang này (khóa theo tầng)", tích chọn vào dòng đó sau đó kiểm tra lại mức khóa rồi lưu trang lại. Khi đó anh truy cập vào phần Thông tin trang ở thanh bên phải, nhìn vào phần "Mức khóa trang" sẽ có Dòng "Khóa theo tầng từ đây: Có", khi đó anh đã làm đúng.

Tất cả các bản mẫu liệt kê tại trang Wikipedia:Mục khóa theo tầng đã được em xem xét rất kỹ lưỡng để đưa vô đây mà không ảnh hưỡng các bản mẫu khác. Hi vọng anh xem kỹ đề xuất trên và mong anh giúp em làm điều này vì sự phát triển của Wikipedia và vì một phần trong việc cập nhật bản mẫu nhầm sửa chữa các vấn đề tồn tại nhiều năm tại Wikipedia Tiếng Việt. Xin anh hãy làm giúp em ạ, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 05:03, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Đã thực hiện, bạn kiểm tra nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:16, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Cảm ơn anh rất nhiều ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 05:29, ngày 24 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-48[sửa mã nguồn]

16:52, ngày 25 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Thông báo hoàn tất chấm tháng KHTN 9,10/2019[sửa mã nguồn]

Chào GK Tuanminh01, tôi đã hoàn tất chấm cuộc thi tháng 9 và tháng 10 năm 2019. Kết quả đã lưu trữ trên công cụ nộp và chấm giải. Sau khi bị chỉ trích ở phần nhận giải cuộc thi tháng 8, thành viên Vokaanhduy đã từ chối nhận thêm bất kỳ giải thưởng nào sau đó, vì vậy, phần thưởng sẽ loại tên thành viên này, sắp xếp lại theo thứ tự từ trên xuống dưới. Vì phần chấm giải tháng 9 đã ngã ngũ (không chấm bài Vokaanhduy, không chấm thêm bài Thanhdmnh) và phần thi tháng 10 đã gần hoàn tất (Còn chờ GK Tuanminh01 chấm nốt số bài của tôi), tôi đề nghị GK Tuanminh thực hiện trả thưởng luôn các giải thưởng này trong vài ngày tới, để dự án không còn "nợ" bất kỳ thành viên nào trước khi chạy thi tháng viết bài mới, tháng 12 năm 2019. Mong sẽ sớm nhận được phản hồi và các hành động cụ thể từ bạn.-- ✠ Tân-Vương  14:46, ngày 26 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Phiền Tuanminh01 hỗ trợ chấm giải và công bố kết quả luôn, để việc mua card, gửi tin diễn ra cách nhanh chóng và tiện lợi. Mong chờ phản hồi từ bạn.-- ✠ Tân-Vương  01:09, ngày 29 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Vẫn hằng mong đợi câu trả lời từ Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  03:56, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Một lần nữa, tôi bày tỏ thiện chí mong mỏi lời phản hồi từ Tuanminh01.-- ✠ Tân-Vương  15:49, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thay đổi nội dung về thầy Thích Trúc Thái Minh[sửa mã nguồn]

--Huỳnh Ngọc Đoàn (thảo luận) 03:00, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)Tôi thấy trang viết về thầy Thích Trúc Thái Minh có nhiều nội dung không chính xác. Rất muốn thay đổi để mọi người hiểu đúng về Thầy cũng như về giáo pháp của Phật.

Câu hỏi từ Tub muaj vaj (04:41, ngày 27 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

sao tôi lại học ngu vậy ? --Tub muaj vaj (thảo luận) 04:41, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mở khóa Bản mẫu:Dự án liên quan nội dòng[sửa mã nguồn]

Chào anh, em đề nghị anh mở khóa Bản mẫu:Dự án liên quan nội dòng theo yêu cầu của HugoninoHugopako ở trang thảo luận để cập nhật thêm số thiếu và hợp nhất với Bản mẫu:Sister-inline cho đúng bên Wikipedia Tiếng Anh. Xin nhò anh giúp ạ. Cảm ơn anh. --Thiện Hậu (thảo luận) 11:46, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Dung006 (12:56, ngày 27 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Wikipedia dùng để làm gì? Bạn tóm tắt các quy định được không zứa, --Dung006 (thảo luận) 12:56, ngày 27 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chèn Bản mẫu linh tinh[sửa mã nguồn]

Chưa nói việc cái bản mẫu Nguyên thủ Từ 1945 bao nhiêu vấn đề như Nam Kỳ Quốc không có nguyên thủ thì việc chèn Bản mẫu to vào là trò hay? Như bây giờ chèn Bản mẫu:Danh sách vua và hoàng đế Việt Nam to tướng vào khắp các bài nó có xem như phá hoại không? Hay ghép Bản mẫu:Tổng thống Hoa Kỳ với Bản mẫu:Tổng thống Liên minh miền Nam vào 1 rồi chèn vào là hợp lý?--Hiếu 05:37, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tèn tén ten[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 gỡ mấy trang đã ứng cử xong xuống giúp. Cảm ơn. Thân mến [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:35, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Tặng bạn một ngôi sao vì xuất sắc trong việc chống phá hoại [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:42, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Nguyenngocthang10diem (12:10, ngày 28 tháng 11 năm 2019)[sửa mã nguồn]

văn hoá bắt nguồn từ vật thể liên quan tới trường hợp ngẫu nhiên sinh ý tưởng ? --Nguyenngocthang10diem (thảo luận) 12:10, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Ý do tâm sinh, tâm ngẫu nhiên tất ý cũng ngẫu nhiên, ý sinh vật thể, vật thể được công đồng thừa nhận, theo chiều dài thời gian dẫn tới bề dày biểu hiện, trăm hoa đua nở, đa chiều vững chắc, cảm nhận như hữu hình, tức là văn hóa vậy. Tuanminh01 (thảo luận) 12:12, ngày 28 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chặn IP 2001:EE0:5550:9B10:349F:2A3F:4421:E4DC[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01. Hôm nay mình có việc muốn nhờ bạn một chút, bạn có thể chặn không cho người dùng 2001:EE0:5550:9B10:349F:2A3F:4421:E4DC sửa đổi được không ạ? Mình thấy đi đâu trong Wiki cũng thấy bạn này, chủ yếu toàn phá hoại, mình mới lùi sửa bài Nha Trang xong đây, cũng chính bạn này phá, bạn có thể chặn bạn này giùm mình được không? Cám ơn bạn vì đã giúp đỡ. Khanhpham1996 (thảo luận) 02:46, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

IP này mới có 1 sửa đổi, bạn xem lại xem. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:06, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

IP 171.237.145.98[sửa mã nguồn]

IP này chèn nhiều hình không phù hợp vào các bài của chúa Nguyễn và vua Nguyễn, gây lỗi bản mẫu nữa. Nhờ BQV xem xét. 116.108.253.202 (thảo luận) 03:05, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Cập nhật Bản mẫu:Các thông báo sửa đổi/Không gian tên/Thể loại[sửa mã nguồn]

Chào anh Tuanminh01, xin giúp em cập nhật trang Bản mẫu:Các thông báo sửa đổi/Không gian tên/Thể loại vì cần sửa lỗi gấp do bản mẫu này hiện cả khi đang tạo trang thể loại chưa có, trong khi đó đúng thì chỉ bản mẫu này chỉ hiện khi đang sửa trang thể loại hiện có.

Hướng dẫn cập nhật: Thay thế toàn bộ mã cũ trong bản mẫu bằng mã trong trang Thành viên:Thienhau2003/Nháp Thử.

Xin nhờ anh giúp ạ, cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 04:05, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Tuanminh01 Anh ơi, anh mau chóng cập nhật nhanh đi ạ vì cuối năm em còn cập nhật thêm vài ba cái bản mẫu giao diện nữa nhe anh. Thiện Hậu (thảo luận) 06:10, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Xin lỗi đã làm phiền nhưng nhờ anh vào lại trang Thành viên:Thienhau2003/Nháp Thử và cập nhật/thay thế toàn bộ mã cũ trong bản mẫu Bản mẫu:Các thông báo sửa đổi/Không gian tên/Thể loại bằng mã trong trang thành viên của em nhé, xin lỗi đã lại làm phiền anh về vấn đề này. Nhờ anh cập nhật lại giúp em ạ do cần sửa lại lỗi câu từ và giao diện ạ. Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 11:29, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mong chờ bạn tham gia biểu quyết về chống phá hoại Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Tuanminh01, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng, là Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống, gây rất nhiều hệ lụy xấu cho bách khoa toàn thư Wikipedia tiếng Việt. Thời hạn chót để tham gia biểu quyết: 20 giờ 59 phút ngày 3 tháng 12 năm 2019.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:49, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Khò pơ khò pơ (12:41, ngày 1 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Cậu có thể chỉ tui nên sửa đổi cái j 0? Thanh. --Darling (Thảo luận) 12:41, ngày 1 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thắc mắc về việc bị xóa bài Topica Native[sửa mã nguồn]

Gửi bạn Tuấn Minh! Bài viết của tôi ban đầu chỉ nói về Topica Native quy mô và phương pháp học, sau đó bài viết của tội bị bạn xóa với lý do là viết về tổ chức chưa ổn. Nên tôi đã viết dài hơn, viết thêm về các sản phẩm của Topica Native. Có thể việc này đã dẫn đến việc bạn hiểu nhầm đó là bài quảng cáo. Vây giờ tôi viết lại chỉ với 2 mục là: Mục 1: Giới thiệu về Topica chỉ 1 dòng, Mục 2: là nói về các sản phẩm, tôi chỉ liệt kê về các sản phẩm 5 dòng. Tôi sẽ gửi trước bản viết cho bạn xem. Tôi rất hy vọng bạn có thể giúp chúng tôi. Cám ơn bạn.

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 04:25, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Cám ơn Tuấn Minh! Topica Native đã có mặt trên khá nhiều báo. Vậy tôi xin phép bạn cho tôi cơ hội được viết lại một lần nữa. Lần này tôi sẽ viết rất trung lập và chủ yếu là trích nội dung từ các báo nổi tiếng như dân trí, vnexpress, thâm trí là tôi sẽ trích dẫn cả những video về thời sự nói về Topica Native. Tôi mọng bạn cho tôi cơ hội việt lại lần nữa.

Thành viên đăng ảnh không nguồn gốc[sửa mã nguồn]

Tôi thấy thành viên Maca Dird AUTTP này upload rất nhiều hình ảnh mà không có bất kỳ chú thích nào về nguồn gốc cũng như quyền sử dụng, nhờ bqv xem xét dùm. 116.108.158.32 (thảo luận) 04:30, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Khoá bài viết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, hiện nay 2 bài viết Kimetsu no YaibaDanh sách nhân vật trong Kimetsu no Yaiba có rất nhiều thành viên không xác nhận phá hoại. Mong bạn khoá những bài viết trên ạ Shark1911@#$% 12:00, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-49[sửa mã nguồn]

16:59, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Trang Doremon vừa lùi[sửa mã nguồn]

Mình xem kỹ thì có lẽ bạn này không có ghi bậy đâu. Truyện Doremon nó có mấy nội dung cũng xàm lắm. Nhưng tìm truyện nãy giờ chưa thấy vì có lẽ lấy từ tập 38 thuộc bộ truyện bản cũ chứ không phải thuộc bản in mới mà search nó ra bản in mới.  M  11:21, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Vậy nhờ bạn kiểm tra, nếu đúng thì cập nhật lại giùm. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:24, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Chưa tìm ra nhưng bạn có thể xem ở đây: https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Danh_s%C3%A1ch_b%E1%BA%A3o_b%E1%BB%91i_trong_Doraemon&diff=prev&oldid=55682438 Nó đã bị xóa đi từ 2 tháng trước mà không bảo trì viên nào phát hiện, tuần tra lọt lưới. Còn bạn IP 2402.800 cũng sửa tầm bậy chứ cũng chả phải tốt hơn https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Danh_s%C3%A1ch_b%E1%BA%A3o_b%E1%BB%91i_trong_Doraemon&diff=next&oldid=55682438 Tạm thời phục hồi phần nội dung này vậy, chứ chưa xác minh độ chính xác được.  M  11:56, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Đầu IP này chắc chỉ có duy nhất 1 người sử dụng thôi, không có nhiều người sử dụng đâu. Bạn cấm vô hạn luôn cho rồi.  M  12:51, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Hình như không đúng, xin phép gạch bỏ.  M  02:39, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Anhthai0298 (00:06, ngày 6 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi cũng thích âm nhạc, làm sao để tôi biết âm nhạc hiphop đã phát triển như thế nào? --Anhthai0298 (thảo luận) 00:06, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Vấn đề về nguồn và cấp phép bản quyền của Tập tin:Anti-Falun Gong poster.png[sửa mã nguồn]

File Copyright problem

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Anti-Falun Gong poster.png. Tuy nhiên, tập tin lại thiếu thông tin về tình trạng bản quyềnnguồn gốc của nó. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền.

Nếu bạn không tự tạo ra tập tin, bạn cần phải xác định ai là chủ sở hữu bản quyền. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, vui lòng ghi liên kết đến trang web mà bạn lấy hình, kèm với tóm tắt điều khoản sử dụng của trang web về nội dung của nó. Nếu người giữ bản quyền gốc không có liên hệ gì với trang web, họ cũng phải được ghi công rõ ràng. Bạn cũng cần chỉ rõ hình ảnh được cấp phép theo dạng bản quyền nào. Vui lòng tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để biết bạn được và không được phép tải tập tin nào lên Wikipedia. Trang về các thẻ bản quyền có thể giúp bạn chọn thẻ bản quyền phù hợp với tập tin của bạn.

Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả hình. Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vòng vài ngày tới, nó sẽ bị xóa.

Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Xuân (thảo luận) 08:09, ngày 6 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Mở khóa các bản mẫu khóa[sửa mã nguồn]

Chào anh, xin nhờ anh mở khóa các bản mẫu sau: Bản mẫu:Pp-meta, Bản mẫu:Khóa-phá hoại, Bản mẫu:Khóa-bản mẫu, Bản mẫu:Khóa-di chuyển vì em bắt đầu tiến hành thử nghiệm chuyển sang dùng mô đun đối với bản mẫu khóa mới do Bản mẫu:Pp-meta đã lỗi thời và có nhiều lỗi, cần cập nhật sang mô đun gấp, bản mẫu cũ đã hoàn thành sứ mệnh của nó, bây giờ cần thay đổi. Xin nhờ anh làm nhanh vì em đang khá bận và cũng vì sợ anh quên xem thông báo. Cảm ơn anh. --Thiện Hậu (thảo luận) 09:30, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tuanminh01 Xin anh mong chóng thực hiện yêu cầu giúp em ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 10:22, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Em xin lỗi, nhưng anh mở khóa luôn Bản mẫu:Khóa giùm em vì em quên ghi vào yêu cầu, anh giúp em nhé. Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 11:02, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Về Dự án của Growth team[sửa mã nguồn]

Xin chào, không biết bạn đã biết chưa nhưng hiện tại tôi đang thay bạn làm Ambassador cho Dự án Newcomers task của Growth Team. Về vấn đề mentor, Dự án thấy rằng hiện có quá ít Mentor cho Wikipedia Tiếng Việt (Mintu Martin gần đây vừa tự rút, dẫn tới chỉ còn 3 Mentor) nên muốn tuyển thêm Mentor. Vậy nên Dự án muốn gửi thông điệp tuyển Mentor (đồng thời cũng là quảng bá về Dự án luôn) tới cho cộng đồng Wikipedia Tiếng Việt. Dự án muốn hỏi bạn với tư cách là một sysop rằng liệu có thể: hoặc là để link tuyển mentor lên site notices; hoặc là mass-message cho những ai đã là thành viên lâu năm một chút + vẫn còn active trong khoảng thời gian gần đây (nếu dc chấp thuận sẽ thảo luận thêm về điều kiện) được không? Vì là một người từng làm Ambassador cho Dự án nên tôi tin bạn hiểu được tầm quan trọng của Dự án nói chung và các mentor nói riêng. Mong nhận được hồi âm của bạn ^^ Bluetpp (WMF) (thảo luận) 17:42, ngày 7 tháng 12 năm 2019 (UTC)

@Bluetpp (WMF): Theo tôi thì nên gửi cho thành viên lâu năm thì tốt hơn. Site notices thì chỉ thành viên dùng PC mới xem được, bản di động không xuất hiện. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:34, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Nghia2006[sửa mã nguồn]

Thành viên này cứ chèn những nội dung linh tinh như là "Hãy chọn giá sai", "tái lập Hà Tây", v.v vào nhiều bài. Nên cấm nó đi a.k.a Yue Ling (thảo luận) 06:53, ngày 8 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Dantricomvn (09:30, ngày 8 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Xin chào! Tôi thấy bài viết này chưa có liên kết ngoài: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sic_bo Vậy tôi muốn dẫn link về bài chia sẻ về cách chơi Tài xỉu Sicbo online trên trang web công ty tôi được không ạ? Rất mong nhận phản hồi ạ! Xin cám ơn! --Dantricomvn (thảo luận) 09:30, ngày 8 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Bonwithney (14:32, ngày 8 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi muốn viết 1 bài cho nghệ sĩ có thể viết có những tiêu chí nào --Bonwithney (thảo luận) 14:33, ngày 8 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Bonwithney (14:46, ngày 8 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

À anh ơi hình như trang viết về nghệ sĩ "Liphôn Gaga" hình như bị khóa cho e xin mở khóa đi ạ. Đây là một nghệ sĩ có ảnh rất lớn với người dân tộc và được công nhận bởi chính phủ Mỹ nên xin a mở khóa. --Bonwithney (thảo luận) 14:46, ngày 8 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-50[sửa mã nguồn]

16:38, ngày 9 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Làm sao để chuyển bìa ảnh video game từ Wikipedia tiếng Anh sang Wikipedia Tiếng Việt khi dịch bài từ Wikipedia tiếng Anh sang Wikipedia Tiếng Việt?[sửa mã nguồn]

 • lính mới nhập ngũ Wikipedia. Mình mới tham gia vào dự án Trò chơi điện tử gần đây thôi, cũng đã tập dịch một số bài từ Wikipedia tiếng Anh sang, một số bài đã dịch thành công, riêng bài Grand Theft Auto: Vice City Stories thì không khả quan cho lắm, mình không thể nào lôi bìa ảnh game của Wikipedia tiếng Anh sang được, mình cứ up ảnh lên chưa kịp chú thích chưa kịp gì hết là có ông nào bay vô xóa mất tiêu rồi, không làm gì được. Với lại bạn có thể chỉ mình làm sao để chú thích ảnh bìa game được không? Mình cứ chú thích nhưng bên Commons nó đặt tiêu bản xóa nhanh rồi bay mất cái hình luôn, nếu được bạn có thể chỉ mình chú thích hình làm sao để không bị xóa hoặc có thể đem hình qua bài được không? Cám ơn bạn rất nhiều. Khanhpham1996 (thảo luận) 03:34, ngày 10 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Ảnh bìa game không phải là ảnh công cộng, nên không thể upload lên commons. Bạn phải vào ảnh trên trang enwiki, chép nó về ổ cứng, rồi upload lại lên viwiki, và sau đó mô tả nó bằng tiếng Việt tương tự với mô tả bên trang tiếng Anh. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:40, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Khóa bài[sửa mã nguồn]

Xin nhờ bạn khóa tiếp bài Hoài Nhơn 1 tháng vì IP 2001 vẫn rảnh rỗi phá bài này hoài. Bạn có thể đến xem lịch sử của bài hôm nay, IP 2001 ở trên là kẻ phá hoại, còn ở dưới thì không phải.Thanhdien8421 (thảo luận) 11:35, ngày 10 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Sao bạn lại làm vậy

Câu hỏi từ Trần Văn Nhuận. BG (12:31, ngày 11 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Bạn có thể giúp đỡ tôi một chút về cách soạn bài được không ? --Trần Văn Nhuận. BG (thảo luận) 12:31, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 12:33, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Xin ý kiến của anh[sửa mã nguồn]

Anh ơi, anh có thể cho em một số đặc điểm và kinh nghiệm trong việc chống phá hoại của anh như việc xác định đâu là sửa đổi gây hại, đặc biệt là các sửa đổi của rối tuyên truyền chính trị vì hồi nãy hình như em đã nhận diện sai rối dẫn đến việc lên tiếng của thành viên này và nhân tiện anh giúp em xác minh đóng góp của bạn này trong bài Bá Đa Lộc có đúng hay không. Mong được anh chỉ dạy ạ, cảm ơn.--Thiện Hậu (thảo luận) 15:26, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tuanminh01 Anh ơi, nếu anh thấy sợ mấy bạn rối phát hiện và thảo luận lỗ liễu quá thì em có thể thảo luận với anh qua Email hoặc Facebook cũng được, nếu anh đồng ý em sẽ cung cấp email cho. Thiện Hậu (thảo luận) 15:44, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tôi Vừa đọc bài và thấy bạn Daothanhviet sửa nội dung ok. Còn làm sao biết thì chỈ là vì tôi đã đọc nội dung tương tự từ nhiều chỗ trên mạng rồi. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 15:51, ngày 11 tháng 12 năm 2019 (UTC)

MoreMenu gadget[sửa mã nguồn]

Hello, sorry for the English. I am the author of meta:MoreMenu. You have an old version of it installed here. If you're okay with it, it'd be great if you upgrade to the new version. It lives on Meta, so you will get updates and bug fixes automatically. It is also fully localizable, extendable, and works in all skins. If you would like to upgrade, please see the migration guide at meta:MoreMenu/Migration#vi.wikipedia. Thank you, MusikAnimal (thảo luận) 02:12, ngày 12 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Letknowledge3 (12:46, ngày 12 tháng 12 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để tạo bài viết mới --Letknowledge3 (thảo luận) 12:46, ngày 12 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". (nếu đối tượng chưa được báo chí nhắc tới thì khỏi phải viết bài luôn)

Ví dụ: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi là ca sĩ/nhạc sĩ đã có giải thưởng cấp quốc gia hoặc top hit toàn Việt Nam, vậy đủ tiêu chuẩn để được lên wikipedia. Chứ không phải 1 ca sĩ bất kỳ, hát được vài ba bài trên giọng hát Việt hoặc làm được vài video youtube là đủ.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:31, ngày 13 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Block phá hoại[sửa mã nguồn]

Mình phát hiện ra Thành viên:Paracetamon2000 (đang phá hoại) các bài viết trên Wikipedia tiếng Việt bằng những lời tục tiễu (trong đó có mục bạn có biết ở trang chính). Hi vọng bạn sẽ sớm block thành viên này. DoraMoon (thảo luận) 12:24, ngày 13 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn Minh chỉnh giúp hộp thông tin của bài Trưng cầu dân ý độc lập Bougainville 2019 cho giống wiki tiếng Anh, nó bị lỗi không hiện vạch phiếu, copy bản mẫu vào thì không xóa được phần Kết quả chưa được biết. Cảm ơn[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 17:21, ngày 13 tháng 12 năm 2019 (UTC)