Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Mục lục

Các bản lưu[sửa mã nguồn]

DING DO0NG[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 Mình mấy nay công việc nhà hơi nhiều, giờ bận bịu, thật sự mệt mỏi, chả mấy khi bỏ nhiều thời gian được cho wiki. Không tham gia wiki nữa. Bạn hãy thu hồi quyền tự đánh dấu tuần tra và miễn cấm IP để tránh các nguy cơ tài khoản. Cảm ơn bạn đã chiếu cố cho mình thời gian qua. Có lẽ vài trang bày biện chưa dọn dẹp mình sẽ cố gắng thu xếp để chỉnh sửa chứ không vô trách nhiệm đâu. Tạm biệt bạn.  Đông Minh  Heart-beat.gif 10:48, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Ok, bạn cứ nghỉ đi. Tuanminh01 (thảo luận) 00:53, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:38, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Trần Vi Dân[sửa mã nguồn]

Chào anh. Anh vui lòng xóa trang Trần Vi Dân và không đăng bất cứ thông tin nào lên trang Wiki

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Biểu quyết xoá bài và làm theo quy trình xóa trang tại wikipedia. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 00:30, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)

7DaysTrial (thảo luận) 09:13, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC) Bạn Tuanminh01 lôi cái quy định của wikipedia ra để đối chất thì tôi cũng xin có đôi lời: Thứ nhất, bạn có thấy mọi báo chí đều có cái quy định kiểu "Chỉ được trích dẫn thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản" không? Báo chí được phép đăng tải thông tin vì được sự đồng ý của nhân vật trong bài. Nghĩa là nhân vật trong bài cho phép báo chí sử dụng các thông tin của mình để viết bài, còn tác giả bài viết này, hoặc wikipedia thì không có cái quyền đó. Thứ hai, khi phát hiện những người không được sự cho phép đang tự ý trích dẫn lại thông tin của mình thì nhân vật trong bài hoàn toàn có quyền yêu cầu xóa.

Bạn thử yêu cầu báo chí xóa một bài viết bất lợi về bạn, chẳng hạn Nguyễn Hữu Linh yêu cầu xóa bài báo về vụ sàm sỡ bé gái xem sao? Báo chí có hỏi Nguyễn Hữu Linh trước rồi mới viết bài hay không? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:16, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Barry Minkow mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 05:55, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hoàng Cơ Minh (黃機明)[sửa mã nguồn]

Is the above external link content not suitable for use? --2001:B400:E2FA:63E3:441B:766B:53F8:B715 (thảo luận) 15:15, ngày 27 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Kem cuộn[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn minh giúp giùm mình gắn sao trên wiki data mình không làm được với bạn cho hỏi là bài Kem cuộn phải xếp chỗ nào trong danh sách ở đây là phù hợp https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:B%C3%A0i_vi%E1%BA%BFt_t%E1%BB%91t - Bài viết chọn lọc (thảo luận) 04:43, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã gắn sao. Kem cuộn thuộc về Ẩm thực, một mục nằm trong Nghệ thuật. Tuanminh01 (thảo luận) 04:47, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Cảm ơnBài viết chọn lọc (thảo luận) 04:49, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Nhờ mở khóa[sửa mã nguồn]

Anh ơi giúp em mở khóa lại trang Kyungri (ca sĩ) (sửa | thảo luận | lịch sử | liên kết | theo dõi | nhật trình). Em cảm ơn nhiều ạ. Smilegang (thảo luận) 07:42, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Nhờ cố vấn hướng dẫn[sửa mã nguồn]

Xin chào cố vấn. Mình đang muốn viết 1 bài giới thiệu về công ty két sắt việt tiệp. Do có nhiều bên đang làm giả sản phẩm bên mình. Để người đọc tìm hiểu được chuẩn xác thông tin. Hiện mình thấy bài viết bị xóa do quảng cáo. Vậy mong bạn chỉ giúp mình cách viết hoặc 1 bài tương tự để được duyệt. Cám ơn. Luckkingneu (thảo luận) 07:44, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:48, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã cấp quyền nhé. Mà cho mình hỏi là làm sao để lùi vậy. Mong bạn sớm phản hồi! Keo010122talk to me 13:49, ngày 29 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Mình muốn hỏi về việc xoá trang “Lối sống tối giản của người nhật”[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 Thảo luận đóng góp đã xóa trang “Lối sống tối giản của người nhật” ‎(BV4: Bài viết về nhân vật, tổ chức, địa danh… rõ ràng chưa đủ nổi bật: cần nguồn sách vở/báo chí kiểm chứng)

Mình muốn hỏi là: "Bài viết bạn nhận xét là chưa rõ ràng, cần thêm nguồn sách vở/báo chí kiểm chứng" chứ không phải bài viết nhảm nhí, sai sự thật, chủ đề linh tinh, vi phạm bản quyền... Vậy tại sao không để người viết có cơ hội Bổ sung mà sau 1 phút xoá hẳn bài viết đi luôn?

Nếu không cho cơ hội để người viết sửa bài/bổ sung thông tin mà cứ thấy thiếu là XOÁ bài luôn thì liệu ai còn hào hứng đóng góp nữa?

Kiều Diệp Chi (thảo luận) 04:26, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC) Kiều Diệp Chi 30/8/2019

Bài viết đã được chuyển vào Thành viên:Kiều Diệp Chi/Lối sống tối giản của người nhật. Wikipedia có tiêu chuẩn rõ ràng trong việc viết bài: phải nổi bật, có nguồn kiểm chứng bằng báo chí/sách vở và viết với văn phong quy chuẩn khách quan. Wikipedia không phải chỗ nháp, vì đã có Trợ giúp:Chỗ thử để các bạn viết thử. Các bài viết dang dở chưa đạt chuẩn tôi sẽ xóa ngay lập tức. Thử tưởng tượng ai cũng viết nháp trên wikipedia như bạn thì chỗ này sẽ thành một mớ rác hổ lốn mất. Các bạn viết bài trên này luôn nên lưu trữ bài viết vào Notepad/Word trước khi post bài lên. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:32, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lời cảm ơn (Mình muốn hỏi về việc xoá trang “Lối sống tối giản của người nhật”)[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã phục hồi bài viết. Mình sẽ cố gắng hoàn thiện tốt nhất.

Kiều Diệp Chi (thảo luận) 04:53, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC) Kiều Diệp Chi

I Love Taiwanese Freedom Fighters![sửa mã nguồn]

Please create an entry to become a Vietnamese, these people are heroes of Taiwan! --2001:B400:E2FB:61BE:1C6B:4246:6A2F:8A53 (thảo luận) 05:52, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa bài Việt Nam[sửa mã nguồn]

Sao lại lùi sửa ở bài Việt Nam của mình? Lần sau lùi sửa phiền bạn thêm lý do coi?. anh 08:17, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lại lùi sửa nhưng vẫn chưa cho lý do, đề nghị bạn cho lý do.anh 08:33, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Nội dung tôn giáo % hiện thị ở infobox bên phải bài viết là ổn vì khi vào bài người ta đọc nó trước. Nên để lại. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:34, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Nội dung tôn giáo nếu nêu ở hộp info thì chỉ nêu nếu là tôn giáo chính thức, còn không thì chỉ cần để thông tin này ở mục phụ. anh 08:37, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Có tốn tại là nêu được rồi, ở VN các tôn giáo trên đều được thừa nhận chính thức cả. Tuanminh01 (thảo luận) 08:38, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Vậy thì mình xóa cái hình biểu đồ tròn tỷ lệ tôn giáo ở mục phụ nha. Đó cũng chỉ là thông tin lặp lại.anh 08:42, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Các tôn giáo được thừa nhận chứ không phải là bắt buộc. Nếu một tôn giáo không được thừa nhận mà có một tỷ lệ người theo thì bạn có nêu ở infobox không?anh 08:49, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa bài Việt Nam (2)[sửa mã nguồn]

Tưởng bạn chỉ không đồng thuận với phần tôn giáo ở Infobox thôi mà? Sao lại lùi sửa mấy phần còn lại không nêu lý do trong khi phần mà bạn có nêu lý do thì mình đã giữ? anh 08:57, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Đề nghị bạn bỏ thêm cái biểu đồ + mục xem thêm coi. Hai phần đấy bỏ đi nhưng bị bạn lùi mà chưa nêu lý do?anh 09:07, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Mình muốn hỏi về việc khóa trang “Kyungri (ca sĩ)”[sửa mã nguồn]

Mình muốn hỏi về việc khóa trang “Kyungri (ca sĩ)” và tại sao lại chuyển hướng sang Nine Muses ạ. Nếu có thiếu gì thì em sẽ bổ sung nguồn báo đầy đủ. Cảm ơn Smilegang (thảo luận) 09:47, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Kyungri không đủ nổi bật để có bài riêng, ca sĩ này chỉ là 1 thành viên Nine Muses và chưa có gì xuất sắc với tư cách cá nhân. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:51, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Kyungri của em không chỉ là thành viên của Nine Muses mà còn là thành viên của Nasty Nasty và Nine Muses A. Kyungri cũng vừa solo debut vào năm rồi. Xuất hiện trên các chương trình lớn ở HQ và hiện tại là MC của đài MBC. Kyungri không đến nổi flop như vậy. Mong anh xem xét lại ạ.Smilegang (thảo luận) 11:41, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Quan trọng là bạn viết bài không có nguồn báo chí kèm thành chú thích gì hết, nếu viết bài không có nguồn thì hay cỡ nào cũng sẽ bị xóa, đó là quy định wikipedia rồi. Hãy xem bài về các ca sĩ khác có chú thích đầy đủ đi kèm thì mới giữ bài được. Hãy thử viết vào nháp Thành viên:Smilegang/Kyungri 1 lần nữa tôi xem thử. Tuanminh01 (thảo luận) 11:49, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:48, ngày 28 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Em đã thêm chú thích vào Thành viên:Smilegang/Kyungri. Mời anh xem và cho ý kiến ạ. Cảm ơn Smilegang (thảo luận) 15:02, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)
Còn nhiều câu trong bài không có chủ ngữ gì hết, bạn bổ sung tiếp nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 17:49, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Cần cập nhật sửa lỗi Bản mẫu:Tài liệu[sửa mã nguồn]

Xin chào anh, lần trước em có nhờ anh mở Bản mẫu:Tài liệu để sửa lỗi (lỗi nút [sửa mã nguồn])tuy nhiên lúc đó do chưa biết cơ cấu bản mẫu nên em không sửa được, bây giờ em đã tìn ra cách sửa được lỗi này, nên bây giờ em nhờ anh cập nhật lại bản mẫu này thông qua hướng dẫn dưới đây:

Bản mẫu:Tài liệu/start box (phần đầu của hộp tài liệu)

Xóa hết mã cũ trang bản mẫu và chép mã dưới đây vào

<!--Giao diện mã của bản mẫu này từ [[Wikipedia tiếng Catalunya]], thiết kế tương đối giống như [[Wikipedia tiếng Việt]] và giống [[Wikipedia Tiếng Anh]], giao diện mã từ Wikipedia tiếng Catalunya đã sửa được lỗi hiện nút [sửa mã nguồn] và các liên kết sửa không đúng trên giao diện di động-->
<!--
 Bắt đầu hộp tài liệu màu xanh
--><div id="template-documentation" class="template-documentation iezoomfix"><!--
 Thêm đầu đề ở trên hộp tài liệu:
-->{{#ifeq: {{{heading|{{{đầu đề|¬}}}}}} | <!--Được định rõ nhưng để trống-->
| <!--"heading=", không làm gì cả-->
| <div style="padding-bottom: 3px; border-bottom: 1px solid #aaa; margin-bottom: 1ex;"><span style="{{#if: {{{heading-style|{{{kiểu đầu đề|}}}}}}
 | {{{heading-style|{{{kiểu đầu đề|}}}}}}
 | {{#ifeq: {{SUBJECTSPACE:{{FULLPAGENAME}}}} | {{ns:Template}}
  | font-weight: bold; font-size: 125%
  | font-size: 150%
  }}
 }}">{{#switch: {{{heading|{{{đầu đề|¬}}}}}}
 | ¬ =  
  <!--"heading" not defined in this or previous level-->
  {{#switch: {{SUBJECTSPACE:{{FULLPAGENAME}}}} 
  | {{ns:Template}} = [[Tập tin:Test Template Info-Icon.svg|50px|link=|alt=Biểu tượng tài liệu]] Tài liệu bản mẫu
  | {{ns:Module}} = [[Tập tin:Test Template Info-Icon.svg|50px|link=|alt=Biểu tượng tài liệu]] Tài liệu mô đun
  | {{ns:File}} = Miêu tả
  | #default = Tài liệu
  }}
 | #default = 
  <!--"heading" có dữ liệu hoặc để trống nhưng vẫn được định rõ-->
  {{{heading|}}}
 }}</span>{{
 #if: {{{content|{{{nội dung|}}}}}}
 | 
  | <!--Thêm các liên kết [xem][sửa][lịch sử][làm tươi] hoặc [tạo], phần span class đầu bắt buộc là plainlinks để không bị lỗi hiện nút [sửa mã nguồn] và các liên kết sửa không đúng trên giao diện di động-->
  <span class="<!--mw-editsection -->plainlinks" id="doc_editlinks"> {{
  #if: {{{doc exist|{{{tài liệu tồn tại|yes}}}}}}
  | [[[{{{docpage|{{{trang tài liệu|{{FULLPAGENAME}}/doc}}}}}}|xem]]] [[{{fullurl:{{{docpage|{{{trang tài liệu|{{FULLPAGENAME}}/doc}}}}}}|action=edit}} sửa]] [[{{fullurl:{{{docpage|{{{trang tài liệu|{{FULLPAGENAME}}/doc}}}}}}|action=history}} lịch sử]] [{{purge|làm mới}}]
  | <!--/doc doesn't exist-->
   [[{{fullurl:{{{docpage|{{{trang tài liệu|{{FULLPAGENAME}}/doc}}}}}}| action=edit&preload={{urlencode:{{
    #if: {{{preload|{{{mẫu|}}}}
    | {{{preload|{{{mẫu}}}}}}}}
    | {{#ifeq: {{SUBJECTSPACE:{{FULLPAGENAME}}}} | {{ns:File}}
     | Bản mẫu:Tài liệu/preload-filespace
     | Bản mẫu:Tài liệu/preload
     }} }} }} }} tạo]]
  }}</span>
 }}</div>
}}<noinclude><!-- hết phần đầu --></div>
{{pp-template}}
<!-- Add categories and interwikis to the /doc subpage, not here! -->
</noinclude>

Thiện Hậu (thảo luận) 10:34, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã sửa. Tuanminh01 (thảo luận) 10:36, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Xin lỗi, cần cập nhật khẩn cấp lại Bản mẫu:Tài liệu[sửa mã nguồn]

Anh ơi, hồi này cái yêu cầu cập nhật của em chỗ traag thảo luận nó bị lỗi khi viết vô đó nên nhờ anh cập nhật lại gấp lại phần đầu Bản mẫu:Tài liệu. Anh hãy truy cập vào trang Sandbox Bản mẫu:Tài liệu/start box/Sandbox, chép hết mã ở đó rồi cập nhật lại ở bên Bản mẫu:Tài liệu/start box bằng cách xóa hết chép vô dùm em ạ. Ngoài ra anh hãy truy cập Bản mẫu:Tài liệu/end box/sandbox chép hết mã bản mẫu đó rồi vào Bản mẫu:Tài liệu/end box, xóa hết rồi dán mã vào. Nhờ anh làm dùm em nhanh chóng rồi báo liền cho em để kiểm tra ạ, xin lỗi đã làm phiền anh ạ. Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 10:54, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã cập nhật. Tuanminh01 (thảo luận) 11:02, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Nhờ xóa ảnh[sửa mã nguồn]

Anh ơi anh xóa dùm em Tập tin:Artwork-Satoshi-Gekkouga.png vì hiện em không có ý định dùng nó nữa, sẽ thay hình ảnh chụp màn hình phim cho minh họa đúng trong anime. Cảm ơn anh ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 01:46, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Vậy bạn đặt biển chờ xóa cho ảnh này nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 01:47, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Anh ơi, đặt xong rồi để đó nó có xóa không vậy anh. Thiện Hậu (thảo luận) 01:53, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hình bị gì không hiện lên[sửa mã nguồn]

Bạn bảo quản viên chỉnh giúp trong Black Widow (Bài hát Pristin) cái hình nó bị gì mà không hiện lên Dưa hấu đen (thảo luận) 03:49, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hình đó trên wiki tiếng Anh, không có ở wiki tiếng Việt. Tuanminh01 (thảo luận) 04:04, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

đang dịch bạn làm gì vậy mất tiêu nội dung mới dịch rồi Dưa hấu đen (thảo luận) 04:03, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Tên bài sai, đã đổi tên. Tuanminh01 (thảo luận) 04:04, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Cảm ơnDưa hấu đen (thảo luận) 04:27, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Hỏi về khóa[sửa mã nguồn]

Anh ơi, cho em hỏi là điều phối viên có thể sửa được các trang bị khóa hoàn toàn, khóa theo tầng, những trang bị khóa do bị nhúng vào trang bị khóa theo tầng), Không gian Mediawiki không?. Lý do là đang nghiên cứu khóa trên Wikipedia ạ. Mong anh trả lời. Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 10:05, ngày 31 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Cái đó bạn Thiện Hậu hỏi một điều phối viên là nhanh nhất. Tuanminh01 (thảo luận) 14:05, ngày 2 tháng 9 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nhiễm độc thủy ngân mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 14:03, ngày 2 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đinh Huy Hiệu[sửa mã nguồn]

Bài viết trên biên tập nội dung em đọc mà không hiểu gì, mong anh xem xét giúp. Xin cảm ơn 103.7.36.179 (thảo luận)

Đã xóa, cảm ơn bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:14, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Báo cáo về Bút chiến thiếu tính xây dựng[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn lùi các sửa đổi của Hugopako và khóa các bản mẫu mà thành viên này thực hiện thiếu tính xây dựng ngày 3 tháng 9 năm 2019. Xin chân thành cảm ơn trước. LuongBac (thảo luận) 06:10, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tôi đang xem xét các bản mẫu trên. Hugopako nói có điểm đúng là trong bản mẫu thông thường là link đến bài viết, đúng là chưa thấy link đến bản mẫu khác như của bạn LuongBac đang làm. Tuanminh01 (thảo luận) 06:16, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Các liên kết bản mẫu cùng chủ đề sẽ cho phép tìm nhanh đến đối tượng cùng nhóm. Ví dụ đang ở "thác nước" có thể chuyển sang "đèo". Mặt khác không có quy định nào cấm lập các liên kết này cả. LuongBac (thảo luận) 06:20, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Cảm ơn Tuanminh01 và các thành viên tích cực đã giúp cập nhật trang này lần trước. Cuối tuần này và tuần tới tôi sẽ có việc bận tiếp (đi châu Âu) cho nên không thể lên mạng cập nhật được - nhờ Tuanminh01 và các thành viên khác tiếp tục phối hợp cập nhật trang này. Cảm ơn nhiều! NHD (thảo luận) 06:47, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Ok anh NHD. Tuanminh01 (thảo luận) 06:49, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bạn, bạn Tuấn Minh chọn bài này đi Danh sách nhà thờ ở Châu Nam Cực bài sửa rồi đó, ngày mai đăng lên https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Wikipedia:B%E1%BA%A1n_c%C3%B3_bi%E1%BA%BFt/2019/Tu%E1%BA%A7n_36 Featured lists 08:31, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thay lại nguồn của wiki tiếng Anh, nguồn không chết đó bạn Tuấn Minh Tuanminh01 Featured lists 10:56, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-36[sửa mã nguồn]

09:08, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)


Bản mẫu[sửa mã nguồn]

Cụm từ "thương vong" là tính chung chết lẫn bị thương, vậy bạn phải sửa lại luôn thành "bị thương", bỏ chữ "vong" phía sau

Commons-emblem-success.svg  Đã sửa. Tuanminh01 (thảo luận) 09:39, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Phiên bản bài Hôn nhân đồng giới bị xóa hàng loạt nội dung quan trọng[sửa mã nguồn]

Tại bài Hôn nhân đồng giới, kính đề nghị Bảo quản viên quay lại phiên bản ngày 23/07/2019 của Tuanminh01 do Tài khoản Karachen (Tài khoản rối của Mig29VN) và King of Xavier đã xóa hàng loạt các nội dung có nguồn quan trọng. Trong đó là những nội dung cho toàn bộ kết quả nghiên cứu của các tổ chức khoa học lớn nhất trên thế giới. Tôi là một thành viên lâu năm có đóng góp chính cho nội dung bài viết này nên nắm rõ.

Tôi đã nêu ra một số ví dụ về các nội dung lớn, thậm chí nhiều mục lớn đã bị xóa bỏ hàng loạt tại mục Thảo luận của bài viết.


Phucuongdt (thảo luận) 01:55, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tuanminh xem giúp tôi đề nghị trên.Phucuongdt (thảo luận) 01:09, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tại sao lại xóa bài giới thiệu sách[sửa mã nguồn]

Tại sao lại xóa bài giới thiệu sách "Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords"?

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:18, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Anh ơi, có cách nào để tạo trang mà bị liệt kê vào danh sách đen về tựa đề không ạ (cụ thể là "Đụng độ Nguyên Lãng 2019")! Anewplayer (thảo luận) 13:03, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đã tạo cho bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 13:05, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn anh nha!!! Anewplayer (thảo luận) 13:51, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Mình xin tặng cho bạn một Ngôi sao cần mẫn vì những đóng góp tích cực của bạn trong việc xây dựng Wikipedia. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để phát triển wikipedia trở thành bộ bách khoa toàn thư lớn và tin cậy! Akiratoshimete (thảo luận) 14:53, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

bạn, bạn Tuấn Minh cho hỏi trong trang này nè ngắn quá https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%87_tinh_Galileo, dịch từ trang này qua ứng cử thì có đậu không vậy https://en.wikipedia.org/wiki/Galilean_moons Bài viết tốt (thảo luận) 15:01, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

nhờ hiển thị giúp bài ứng cứ trên BVT[sửa mã nguồn]

Chào bạn, hy vọng bạn có thể hiển thị giúp bài Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012 đang ứng cứ ở mục BVT lên trên khung giao diện giới thiệu đề cử được không. Hy vọng bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 15:37, ngày 6 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tắt khóa theo tầng và mở khóa[sửa mã nguồn]

Anh ơi, xin anh hãy thay đổi loại khóa từ khóa theo tầng sang khóa hoàn toàn (hoặc bán khóa) đối với trang Thảo luận Thành viên:Clarin (hết phá hoại rồi, không nên khóa theo tầng, chỉ nên khóa hoàn toàn như các trang khác) và mở khóa xuống bán khóa đối với trang Bản mẫu:Usertalk-sprotect. Lí do là cần đổi hướng Bản mẫu:Usertalk-sprotect sang Bản mẫu:Khóa-thảo luận thành viên cho đúng vì hai bản mẫu này có cách sử dụng giống nhau. Xin hãy giúp em ạ. Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 12:12, ngày 7 tháng 9 năm 2019 (UTC)

trang đổi hướng[sửa mã nguồn]

Cn5900 đặt biển xóa mong anh giúp Thể loại:Chờ xóa.Xin cảm ơn anh.45.126.98.68 (thảo luận) 06:58, ngày 8 tháng 9 năm 2019 (UTC).

Thưa anh có 32 trang đổi hướng cần xóa cùng với 32 trang thảo luận là 64 trang, anh xem xét giúp được không ạ. 103.7.36.127 (thảo luận) 02:11, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC).

Bài Hôn nhân đồng giới bị xóa hết nội dung về nghiên cứu của giới khoa học[sửa mã nguồn]

Tại bài Hôn nhân đồng giới, đề nghị Tuanminh lùi lại phiên bản ngày 23/07/2019 của Tuanminh01 hồi sửa từ thời điểm này của 2 thành viên gần đây (trong đó có một tài khoản rối của Mig29VN) xóa sạch hàng loạt mục và nội dung có nguồn uy tín về các kết quả nghiên cứu khoa học chính thống cho kết quả tích cực về hôn nhân đồng giới và chỉ để lại các ý kiến tiêu cực. Phucuongdt (thảo luận) 01:55, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chủ đề này tôi không hiểu gì. Bạn Phucuongdt có thể nhờ một bảo quản viên khác được không? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:59, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Bạn nói hoàn toàn không đúng, tôi chỉ xóa bớt bài tiêu cực và để lại tích cực, nhưng bạn kia ngang nhiên lùi bài những bài tiêu cực, nên BQV thiên vị bạn kia để cho bài tiêu cực mà thôi, thân. King of Xavier (thảo luận) 03:50, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bạn Tuanminh cứ so sánh phiên bản ngày 23/07/2019 với phiên bản hiện tại, không chỉ những đoạn nội dung lớn mà còn những mục lớn quan trọng đã bị xóa bỏ. Ví dụ mục "Sự đồng thuận của các tổ chức khoa học" đã bị tài khoản rối của Mig29VN, tên có tư tưởng cực đoan với LGBT lợi dụng xóa bỏ sạch.Phucuongdt (thảo luận) 06:04, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cám ơn BCB[sửa mã nguồn]

Cám ơn bác Tuanminh01 đã dàn tạm trang BCB cho tuần này (37). Sáng sớm nay tôi mới đáp máy bay về nhà nên thời gian cũng hơi gấp gáp. Cả cuối tuần có đọc nhưng chưa kịp kiểm chứng các đề cử BCB trong tuần, vậy nên bây giờ (dù hơi muộn) tôi mới có thể đọc và kiểm chứng lại. Tôi đã dàn lại 2 trang BCB của tuần này, bỏ những tin đề cử chưa đạt, và thêm một thông tin cũng hay nhưng chưa được đề cử, có gì nhờ bác để ý thêm. Cám ơn bác lần nữa. DangTungDuong (thảo luận) 04:12, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thắc mắc về bài Lửa[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01. Mình là Auhg8, chỉ mới tham gia Wikipedia nên có nhiều điều chưa hiểu biết. Ngày 9/9/2019 mình có bổ sung một ít tìm hiểu của mình về phần Lửa trong vũ trụ (mình có tạo trang này nhưng chưa được hoàn thành, bạn đã chuyển vào không gian nháp) nhưng tại sao bạn lại xóa phần này ạ. Mình không có ý kiến gì về việc sửa đổi bị xóa nhưng mong Tuanminh01 chỉ ra lỗi giúp mình khắc phục ở những sửa đổi nho nhỏ của mình sau này. Chúc bạn có thêm nhiều cống hiến cho Wikipedia và mình cảm ơn bạn rất nhiều khi giải đáp thắc mắc cho mình. Auhg8 (thảo luận) 7:46, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Nội dung bạn thêm vào là tự viết, không nguồn chú thích, văn phong cũng không đạt chuẩn. Kiểu bạn viết giống như một bài viết báo là cùng, chưa đạt mức cô đọng và khúc triết như cấp độ từ điển. Bạn hãy xem các bài viết khác, chẳng hạn như Vật lý học hay Thuyết tương đối để xem mật độ khoa học trong các bài viết trên. Hầu như không có câu thừa, chữ thừa trong đó, cũng không có văn phong giảng bài hay thuyết trình trong đó luôn. Chỉ trình bày đúng nội dung cô đọng nhất có thể được, và đi kèm chú thích rõ ràng. Mỗi bài viết là một tác phẩm, một luận văn về chủ đề cần nói đến. Đầu bài là một tóm tắt cô đọng về nội dung và các phần sẽ nói. Thân bài bao giờ cũng có phần từ nguyên học (giải thích nguồn gốc từ nếu có), lịch sử hay nguồn gốc khái niệm từ đâu ra, phân loại khái niệm thành các loại nhỏ hơn, các mục cụ thể liên quan đặc thù đến khái niệm v.v... và kết thúc là các chú thích đi kèm để người đọc có thể đọc thêm và tra cứu nếu muốn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:49, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Cảm ơn vì sự cần mẫn của bạn đối với công việc đóng góp cao quý này. Mong bạn tiếp tục góp phần xây dựng Wikipedia thành một bách khoa đồ sộ. Auhg8 (thảo luận) 08:11, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa Tổng cục Tình báo, Quân đội Nhân dân Việt Nam[sửa mã nguồn]

Mình không hiểu tại sao bài viết về một số cơ quan tình báo như Cơ quan Tình báo Trung ương (Hoa Kỳ), Tổng cục An ninh Liên bang Nga hay Bộ An ninh Quốc gia (Trung Quốc) đều có những thể loại ở quốc gia có liên quan và nằm trong thể loại tình báo theo quốc gia vẫn được liệt kê là cơ quan tình báo trong thể loại cùng tên, còn bài Tổng cục Tình báo, Quân đội Nhân dân Việt Nam thì lại lùi sửa khi thêm thể loại như vậy. Mình cần giải thích thôi chứ không có ý kiến gì khác vì mình muốn đóng góp bổ sung cho các chủ đề mình yêu thích thôi.  PK  Over  08:38, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

@User:Pk.over Thứ tự bao nhau của các thể loại: Cơ quan tình báo -> Cơ quan tình báo theo quốc gia -> Cơ quan tình báo Nga, Mỹ, Việt Nam. Nếu có thể được bạn bao giờ cũng dùng thể loại sâu nhất có thể. Nếu có thể loại con rồi thì bạn có thể xóa thể loại mẹ đi, vì thể loại trong cùng đã bao hàm thể loại ngoài cùng (một cơ quan tình báo Việt Nam thì dĩ nhiên là một cơ quan tình báo.) Tuanminh01 (thảo luận) 08:43, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Kinh tế Việt Nam[sửa mã nguồn]

Bài Kinh tế Việt Nam có 1 IP vào thêm 1 đống số liệu về năng suất lao động vào phần mở đầu, theo tôi sửa kiểu này làm mất bố cục bài viết (chưa kể cách tính ở mấy bài báo mạng này là có vấn đề) nên tôi đã đưa vào 1 mục con bên dưới và ghi rõ thêm các vấn đề về cách tính năng suất lao động, nhưng IP lại lùi sửa, nhờ Tuanminh cho ý kiến [10]

Báo mạng nào? Toàn số liệu quan trọng do các cơ quan nhà nước Việt Nam và các tổ chức quốc tế lớn công bố. Bạn không thích không có nghĩa là bạn được quyền bố cục lại, đặt lại tiêu đề theo ý bạn khi người khác không đồng ý.

115.79.207.220 (thảo luận) 09:18, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bạn 115.79.207.220 có thể tóm tắt lại không, chứ đầu bài mà để cả đoạn dài thế thì ai thèm đọc chứ? Sau đó đến phần Các chỉ số thì hãy viết dài ra, thật chi tiết vào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:25, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Tôi vẫn thấy việc ném 1 đống số liệu vào ngay mở đầu chả thích hợp tẹo nào, nhưng tôi mà bố cục lại thì ông IP này sẽ lại lùi sửa theo ý mình thôi, nhưng cứ để thế thì bài viết trông xấu mù. Tôi nghĩ Tuanminh là bảo quản viên thì nên bố cục lại bài viết theo thứ tự mà bạn cho là hợp lý.Mularoma (thảo luận) 09:38, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thực ra mình thấy không vấn đề gì lắm vì số liệu ở đây là số liệu tổng hợp của cả nền kinh tế, không phải là số liệu chi tiết, cũng không có những đoạn phân tích chi tiết, nêu quan điểm... Trong đoạn này thông tin đã chiếm gần hết, số liệu tổng hợp kèm theo thông tin đó mà thôi. Nếu có tổng hợp lại cũng không tiết kiệm được nhiều.115.79.207.220 (thảo luận) 09:33, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đoạn đầu bài không bao giờ nên làm đau đầu người đọc với cả đống số liệu, cần phải tóm tắt nó lại với giọng văn khúc triết (3-4 câu văn)để giúp người đọc hiểu vấn đề, sau đó đến các mục chi tiết thì mới là lúc tha hồ liệt kê. Chứ làm như bạn làm cho cấu trúc bài viết bị sai, vì đoạn đầu bài luôn là tóm tắt ngắn gọn của những gì sẽ nói ở thân bài. Tuanminh01 (thảo luận) 09:39, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Tôi đã tóm tắt nội dung và đưa thông tin chi tiết vào mục chỉ số. Các bạn xem nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:49, ngày 10 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Nhờ xóa chuyển hướng giúp[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xóa giúp một chuyển hướng Sự cố phát tán video Senkaku năm 2010 vì tôi không biết hoặc không rõ công cụ nào để thực hiện. Mong bạn giúp để cho bài viết đồng bộ với các bài liên quan. Nếu có công cụ như vậy, mong bạn chỉ dẫn giúp để tôi tìm hiểu. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 12:14, ngày 11 tháng 9 năm 2019 (UTC)

IP[sửa mã nguồn]

2600:1700:CCD0:5790:1014:CCF:D0:2128 (thảo luận · đóng góp) IP đang phá hoại bài về cấp xã, quản lý có thể khóa sửa đổi 1h được không!. Xin cảm ơn. 45.126.98.79 (thảo luận) 02:21, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC).

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  14:08, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Dịch bài bạn có biết ?[sửa mã nguồn]

https://en.wikipedia.org/wiki/555th_Parachute_Infantry_Battalion_(United_States) ...that the 555th Parachute Infantry Company was the first African-American airborne unit in the United States Army?"

Câu hỏi về tính năng "Dịch trang"[sửa mã nguồn]

Hình như tính năng "Dịch trang" mất chức năng tự động đặt wikidata liên kết ngôn ngữ ? — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 16:26, ngày 13 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đúng vậy Mongrangvebet, chắc do tấn công DDOS cách đây vài hôm. Tuanminh01 (thảo luận) 16:33, ngày 13 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Nhờ mở khoá![sửa mã nguồn]

Chào bạn! Mình muốn nhờ bạn mở khoá trang [ [ Ji Chang-wook ] ] do những thay đổi mới nhất không đúng sự thật và gây ảnh hưởng đến số đông và có ý xúc phạm cá nhân! Mình muốn gỡ bỏ những sửa đổi đã thêm gần đây! Mình cảm ơn! 03:01, ngày 14 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chào[sửa mã nguồn]

Tôi có thể hỏi bạn điều tế nhị này được không ? 2001:EE0:56B2:D710:38E7:DFB:73D0:7ECC (thảo luận) 03:01, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Mình có tạo một bài Wiki về một Youtuber người Việt tên Dũng Senpai nhưng bị xóa.[sửa mã nguồn]

Không biết mình vừa làm sai phần nào khiến bài viết bị xóa. Có phải do mình chưa có thông tin kiểm chứng trong bài không ạ? Rất mong được trợ giúp.

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:09, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Việt Nam Dân quốc[sửa mã nguồn]

chữ Hán: 越南民國, tiếng Anh: People's State of Vietnam hoặc Peopledom of Vietnam.

--2001:B400:E2F9:CEB4:DD9:3CC6:B3F0:8A0 (thảo luận) 16:25, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cần chuyển hướng bản mẫu gấp[sửa mã nguồn]

Xin nhờ anh đổi hướng Bản mẫu:Navboxes sang Bản mẫu:Nhóm bản mẫu do cách sử dụng giống nhau và vì Bản mẫu:Navboxes hiện tham số của bản mẫu này đã lỗi thời so với Wikipedia Tiếng Anh nên đang gây ra lỗi. Và nhờ anh chỉ khóa mở rộng đối với 2 bản mẫu này vì nó được ít được sử dụng. Cảm ơn anh nhiều. Thiện Hậu (thảo luận) 01:34, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đã chuyển. Tuanminh01 (thảo luận) 02:05, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Lê Công Định (黎公定) and Phạm Đoan Trang (范端莊)[sửa mã nguồn]

What disease do You have? They are indeed Vietnamese democracy activists!

To tell You honestly, the Taiwanese also support the Vietnamese democracy movement! --2001:B400:E2FA:2A36:FCD4:3DF7:FB64:1249 (thảo luận) 12:23, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Gốc Việt means Vietnamese overseas, not residing in Vietnam. Tuanminh01 (thảo luận) 15:53, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Thể loại:Nhà tranh đấu dân chủ gốc ViệtThể loại:Nhà hoạt động dân chủ Việt Nam, OK? --2001:B400:E2FA:2A36:FCD4:3DF7:FB64:1249 (thảo luận) 16:15, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thể loại:Nhà hoạt động dân chủ người Việt Nam would be great. Regards, Tuanminh01 (thảo luận) 16:26, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thank You! Phêrô Nguyễn Văn Hùng Love You! --2001:B400:E2FA:2A36:FCD4:3DF7:FB64:1249 (thảo luận) 16:42, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Về việc khóa bài và các tóm lược sửa đổi tại bài Thích Phước Ngọc[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, trong mấy ngày vừa qua có một số anh chị ở miền Nam và cả ở miền Bắc tìm hỏi về việc đưa nội dung vào Wikipedia, các quy tắc đưa thông tin lên Wikipedia sao cho chuẩn. Sau đó có kết nối và trao đổi với tôi. Câu chuyện cuối cùng hé ra những bức xúc liên quan đến việc nội dung đưa vào bài Thích Phước Ngọc bị bạn lùi sửa, hủy nội dung đưa vào, bình luận ác ý và khóa sửa đổi bài.

Tôi có xem lại lịch sử bài viết, có đọc qua nội dung bị lùi sửa (tuy chưa thực sự kỹ càng), xem những đóng góp của Thành viên:Vietworld, tìm cả những trợ giúp từ cộng đồng đối với thành viên này, đặc biệt là tìm các tương tác từ bạn với thành viên.

Hoàn toàn ko có một hướng dẫn nào thực sự đưa tâm, tận tụy của bạn với thành viên này trước đó. Chỉ có một biểu mẫu do bot gửi vào trang thảo luận của thành viên.

Và những bình luận của bạn dạng như tâng bốc quá lố vị Hòa thượng, wikipedia không phải chỗ tâng bốc nịnh hót trong phần tóm lược sửa đổi của mục từ có thực sự cần thiết không?

Nó khiến tôi nhớ đến một biểu mẫu bạn đưa vào mục từ Trần Đình Sử cách nay chưa lâu, mà khi đọc các câu chữ đó thực sự tôi "sởn da gà".

Thời gian gần đây công việc cá nhân khiến vắt kiệt thời gian và cả sức lực khiến tôi ít tham gia được Wikipedia, không bao quát được các chuyển động trên dự án tình nguyện vô vụ lợi tuyệt vời mà tôi vô cùng yêu mến này. Sự không bao quát này khiến tôi ko biết có còn tại mục từ nào, tại trang nào, bạn để lại những "dấu ấn" cá nhân tương tự như ở trên không.

Hành động cấm, xóa của bạn trong nhiều trường hợp là lạm quyền. Các ngôn từ bạn viết tại các mục tóm lược sửa đổi, các biểu mẫu, vi phạm nghiêm trọng quy định giữ thái độ văn minh trên dự án, nó trái tinh thần nhân văn của dự án, để lại biết bao sân hận trong cộng đồng, những những người đang sống.

Tôi không phủ nhận có những thành viên mới tham gia Wiki, thành viên chưa hiểu sâu về cách hoạt động của Wiki đã viết bằng cảm xúc, đặc biệt với nhân vật họ yêu mến đã có những viết lách thiếu khách quan, thậm chí thiếu trung lập. Những thành viên ấy lẽ ra cần được chào đón hướng dẫn chuẩn mực, chu đáo, và trọng hơn. Họ thiện chí chứ không phải phá hoại. Chỉ vì chưa hiểu rõ Wikipedia mà thôi. Có những người trong số họ đã vô cùng hối hận, xấu hổ khi viết vào Wiki (thậm chí không có cơ hội để sửa sai, vì Wikipedia lưu lịch sử sửa đổi của họ) và được bạn chỉ cho họ kiểu như tại biểu mẫu này [11] hay tại tóm lược sừa đổi này [12].

Đây không biết lần thứ bao nhiêu tôi trao đổi với bạn về những vấn đề tương tự thế này, từ trước cả khi bạn trở thành một BQV. Xin bạn vui lòng dừng những ngôn từ ác ý và những thao tác cấm/xóa vội vàng lại, để những đóng góp của bạn trên dự án thực sự được tròn, tròn tâm, tròn việc và tròn duyên. Việt Hà (thảo luận) 17:06, ngày 16 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Vâng, cảm ơn bác Việt Hà đã góp ý, tôi sẽ dùng ngôn ngữ dễ nghe hơn. Tuanminh01 (thảo luận) 18:11, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bạn thấy cách làm việc của bạn gây bức xúc thế nào chưa ? Biết bao nhiêu lần bạn làm bậy tôi đưa bạn ra trước cộng đồng mà bạn có sửa đâu. Dripron (thảo luận) 14:41, ngày 18 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Page Diễm My 9x (Diễn Viên)[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, mình đã sửa lại bài viết theo yêu cầu, có thêm một số giải thưởng nổi bật cấp quốc gia sao bạn vẫn khóa bài của mình vậy? Mình thấy khá là vô lí Cảm ơn bạn

Giúp[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn Minh đăng giúp Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Tỳ linh Nhật Bản cho cộng đồng tiện theo dõi nhe. Cảm ơn (phát triển wikipedia) - ~ Wiki: TỐT (thảo luận) 06:15, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Nếu mình muốn làm bảo quản viên phải làm qua mấy chức vụ vậy bạn Tuanminh01 2001:EE0:56B2:B720:4196:4452:F5C7:82B6 (thảo luận) 11:15, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hổng trả lời luôn 2001:EE0:56B2:B720:4196:4452:F5C7:82B6 (thảo luận) 11:19, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên. Tuanminh01 (thảo luận) 11:24, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Mình biết đọc mà, nhưng hơi khó nghe lém nhe, ý mình muốn hỏi làm bảo quản viên có lương không, mình muốn làm mà ko có lương sao mà sống, nếu có thể mình sẽ phấn đấu 2001:EE0:56B2:B720:4196:4452:F5C7:82B6 (thảo luận) 11:36, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Trân trọng gửi tặng bạn[sửa mã nguồn]

Vietnam articles barnstar.jpg Huy chương Thành viên tích cực
Thật tuyệt vời bởi những đóng góp rất tích cực, cần mẫn mỗi ngày của bạn cho Kho dữ liệu mở Wikipedia Tiếng Việt. Và, mong bạn tiếp tục nhiệt huyết ấy thời gian tới. Thay mặt cộng đồng, cám ơn bạn! LuanNguyen (M.A)nhắn tin

Vuong Nhất Bác[sửa mã nguồn]

Đề nghị suqra lại thông tin ạ, thông tin lại bị sửa sai lệch bởi bạn ThiênĐế98 ChanhleoBjyx (thảo luận) 10:47, ngày 18 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Sorry[sửa mã nguồn]

Khi nãy bạn mình phá trang "Tất-đạt-đa Cồ-đàm" mình xin lỗi mong Wiki đừng chặn mình. từ BIRD2019 BIRD2019 (thảo luận) 15:07, ngày 18 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chỉnh giùm[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn Minh chỉnh giùm Chung kết Giải vô địch bóng rổ thế giới 2019. Bản mẫu nó không hiện - Good articles (thảo luận) 12:05, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Kindness Barnstar Hires.png Ngôi sao Ân cần
cảm ơn bạn đã giúp đỡ bản mẫu Good articles (thảo luận) 13:30, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Phamthiphuongtrang (08:49, ngày 20 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi có thể viết bài lên wikipedia hay không và bằng cách nào? --Phamthiphuongtrang (thảo luận) 08:49, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:04, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hello![sửa mã nguồn]

Some Vietnamese have been arrested for smuggling into Taiwan. The Taiwanese are already very numb to this phenomenon! --2001:B400:E2F5:530E:A4FE:B05C:2686:2AB9 (thảo luận) 11:24, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Tanjirou (13:35, ngày 21 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Em cần giúp đỡ về cách soạn bài. Em bị lỗi soạn thảo nên phần mục lục không hiện lên ạ --Tanjirou (thảo luận) 13:35, ngày 21 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Mục lục chỉ hiện khi bạn có 4 mục lớn trở lên. Tuanminh01 (thảo luận) 14:39, ngày 21 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Xin chào anh. Tụi em đnag có bài tập về việc Sự khác biệt văn hóa giao tiếp Đức $ Việt Nam trong giao tiếp kinh doanh Chúng em cần đăng bài và thảo luận về vấn đề đó trên wiki rồi đánh giá. Nhưng tụi em tìm hiểu mãi vẫn không thể đăng bài và thảo luận. Cộng với bài viết luôn bị xóa. Nên anh cho e hỏi làm thế nào mới có thể đăng bài về vấn đề này được và đăng bài ở phần nào mới đúng ạ. Em cám ơn

Nội dung bài tập đó không phù hợp với wikipedia, nên ko đăng được ở chỗ nào cả. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:45, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Dịch phụ[sửa mã nguồn]

Bạn Tuấn Minh dịch phụ Linh dương đầu bò với

Tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Taiwan officially recognizes Vietnamese as one of the few languages. --2001:B400:E2FC:A1FF:8C9E:7255:8DA:5CB7 (thảo luận) 14:47, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cho tôi hỏi tại sao một vài số liệu mà tôi đưa vào (thứ hạng GDP đầu người) không được dùng, còn số liệu của IP thì lại được?Duongqua56 (thảo luận) 02:28, ngày 24 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Toàn kiểu viết dẫn dắt, biến số liệu không quan trọng hoặc các ý kiến, quan điểm không uy tín thành kết luận, dẫn lái làm hỏng bản chất tổng quát của vấn đề.

Qua đây, cũng đề nghị Tuanminh khôi phục lại nội dung một bài khác, đó là bài Hôn nhân đồng giới hiện đang bị khóa ở một phiên bản mất khoảng 1/2 nội dung, đã bị tên Duongqua56 này xóa sạch hàng loạt các mục về kết quả nghiên cứu tích cực cho LGBT, cũng là kết luận của giới khoa học chính thống. 115.79.207.220 (thảo luận) 02:44, ngày 24 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Viết bài[sửa mã nguồn]

Bạn cho hỏi các bảo quản viên ở wiki Việt có được đảm nhiệm cùng chức vụ đó ở các wiki nước khác không, hay mỗi wiki lại độc lập với nhau?

Câu hỏi từ Znil2609 (18:00, ngày 24 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Cho hỏi làm thế nào tạo một bài đăng cho riêng mình? --Znil2609 (thảo luận) 18:00, ngày 24 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Xin chào Bạn. Mong bạn giải đáp về bài viết Hòa Thượng Thích Viên Thành[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Tôi đã cố gắng tạo và edit bài viết về Cố Hòa Thượng Thích Viên Thành, nhưng không hiểu sao cứ hoàn thành thì bài viết lại bị xóa và gỡ. Tôi không biết lý do tại sao mong bạn giải đáp và giúp đỡ để tôi có thể hoàn thành bài viết của mình. Xin cảm ơn

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 02:19, ngày 25 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Về Trường liên cấp Việt úc HN[sửa mã nguồn]

Liên quan đến việc tên trường "Trường Quốc tế Liên cấp Việt Úc Hà Nội" sau đó đổi tên thành "Trường Liên cấp Việt Úc Hà Nội" thì không được gọi là "bê bối" nên rất mong bạn xem lại mục này.

Sở dì vì sao trước tháng 8/2019, tên trường này là Quốc tế vì theo khái niệm "trường Quốc tế Cambridge" (100% có minh chứng)

Sau vụ Gateway, HN yêu cầu chỉnh đốn đúng với danh mục đầu tư. Khái niệm của HN cũng ko tồn tại trường nào tên là "trường quốc tế" cả mà chỉ là Trường có vốn đầu tư nước ngoài, trường có vốn đầu tư VN đăng ký dạy chương trình nước ngoài.

Vì sở GD-ĐT đã có phát ngôn lại: Sở cũng cho biết, thông tin Sở GD&ĐT công bố Hà Nội chỉ có 11 trường “quốc tế” trong thời gian qua là chưa chính xác.

Như vậy nếu gọi VAS Hanoi là bê bối thì hơi nặng cho trường

IP 183.81.77.170[sửa mã nguồn]

Khẩn cấp! IP 183.81.77.170 đã phá hoại bài BoBoiBoy và đã thêm những nội dung bịa đặt và chắc chắn IP này là của Ngô Sỹ Lâm rồi! Đề nghị cấm IP này ngay! Đặc_biệt:Đóng_góp/183.81.77.170 --CyanSkytrace (thảo luận) 15:12, ngày 25 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đã bán khóa bài. Tuanminh01 (thảo luận) 15:39, ngày 25 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đề nghị cấm 183.81.77.170 ngay lập tức. Đây chắc chắn là tài khoản có liên kết với N138105H5. CyanSkytrace (thảo luận) 07:42, ngày 26 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đã bán khóa bài. Hiện tại IP trên đã ngừng hoạt động. Tuanminh01 (thảo luận) 07:45, ngày 26 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Giống[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 hai bài này giống nhau, xử đẹp đi Do what you want, Do What U Want - 2001:EE0:56B4:9AA0:70DA:FCB4:9366:4796 (thảo luận) 03:58, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đã tạo đổi hướng. Tuanminh01 (thảo luận) 04:04, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Quan trọng[sửa mã nguồn]

Xin chào Tuanminh01, mình đang rất gấp và phải làm phiền đến bạn. Mình là Auhg8, mới đây mình nhận tin nhắn từ Wikiquote với nội dung mình sẽ bị bắt bởi tham gia Wikipedia để chống đối nhà nước. Mình không hiểu mình sai chỗ nào mà lại bị Bộ Công An 118 (mình chưa nghe qua bao giờ) nhắn như vậy. Mong bạn xem lại những sửa đổi của mình xem có gì sai sót mà đến nỗi bị như vậy https://vi.wikiquote.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:Auhg8#Hello. Cảm ơn bạn rất nhiều, mong bạn nhiều sức khỏe để tiếp tục công hiến.--Auhg8 (thảo luận) 13:20, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Bộ công an nào mà lại rảnh rỗi lên Wikiquote vậy hả bạn Auhg8? Hãy thư giãn và bỏ qua mấy trò trẻ nít đó - tôi và vài bạn khác cũng có đầy các cảnh báo mang tính giải trí như vậy. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 13:35, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn bạn vì đã trả lời câu hỏi này mặc dù nó không phù hợp ở đây. Mình đọc đến chỗ ″bị bắt″ xong thì vô cùng hoảng trong khi chẳng biet mình chống đối ai. Auhg8 (thảo luận) 14:03, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Trợ giúp xóa tài khoản[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01. Mình là Khanhpham1996, lính mới của Wikipedia Tiếng Việt. Hôm nay mình muốn nhờ bạn xóa tài khoản Chịchnhauđilần2 được không ạ? Mình thấy bạn này cứ sửa linh tinh rồi thêm vô mấy cái liên kết sex bậy bạ, cái tên cũng không hợp văn phong Wikipedia Tiếng Việt nên mong bạn xóa account này giùm mình nhé! Cám ơn bạn.

Khanhpham1996 (thảo luận) 14:02, ngày 26 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Khanhpham1996, mình đã cấm tài khoản trên. Tuanminh01 (thảo luận) 14:51, ngày 28 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cám ơn bạn Tuanminh01. Khanhpham1996 (thảo luận) 14:54, ngày 28 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Quy định Dịch máy[sửa mã nguồn]

Anh ơi, ngày 27 tháng 9 năm 2019 công đồng đã thông qua quy định Wikipedia:Quy định về các tháng viết bài theo Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan và anh đã biết rồi đó, dãn cuộc thi ra xuống còn 3 tháng/1 cuộc thi và xóa tháng viết bài châu á, nhưng mà sao em thấy anh lại đăng tiếp tháng 10 vậy, anh mà đăng tiếp 2 tháng nữa là mệt lắm mà cộng đồng đã thông qua quy định mới rồi mà (bên hội đồng kiểm tra dịch thuật cũng bận), em đây tầm soát không nổi vì bài dịch máy khá nhiều, anh có thể giảm cuộc thi xuống và thi hành cập nhật quy định cuộc thi theo quy định mới được không? Cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 00:58, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thi tháng 10 và 12 đã lên kế hoạch từ tháng 4, meta không cho sửa nên tôi phải làm nốt, kế hoạch năm sau sẽ theo quy định trên. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:16, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Thế ngoài 2 tháng viết bài ra thì tháng 11 năm nay có kế hoạch tổ chức tháng viết bài châu Á (cuối cùng tại Wikipedia tiếng việt theo quy định mới) không vậy anh? Thiện Hậu (thảo luận) 06:30, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)
Thienhau2003: Tuanminh01 nói chính xác, những việc đã quyết định trước (nhất là xin tài trợ) không thể thay đổi. Còn tháng châu Á theo quy định thông qua từ tháng 9, là một cuộc thi do thành viên đăng ký hỗ trợ tại địa phương (hiện tiếng Việt chưa đăng ký) nên tôi nghĩ sẽ không tổ chức, theo quy định đã thông qua. Việc cần làm trong giai đoạn chuyển tiếp là rà soát và cảnh cáo các trường hợp dịch máy. Với các cuộc thi và cơ cấu kiểm soát chặt, sẽ rất nhiều bài viết hữu ích trên Wikipedia tiếng Việt được viết.-- ✠ Tân-Vương  06:58, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Anh bạn tuyệt vời, cám ơn vì những đóng góp cho Wiki việt. Screator.pas (thảo luận) 03:07, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tuần tra viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01. Mình xin yêu cầu cấp quyền tuần tra viên, lý do yêu cầu: tuần tra những sửa đổi mới ở trang Thay đổi gần đây. Mong được bạn giúp đỡ. Cảm ơn bạn! Keo010122talk to me 03:57, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ TadiGroup (04:37, ngày 29 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

chào bạn! mình muốn tạo 1 bài giới thiệu về tập đoàn của bên mình, lịch sử cũng như các sản phẩm mà bên mình tạo ra. để có thể làm được điều đó, bên mình có cần cung cấp thông tin như dkkd, điều lệ, dky bản quyền... cho các bạn? và cách gửi thông số thông tin đó như thế nào bạn có thể hướng dẫn mình không?vì mình nghĩ nếu mình hoặc người khác cứ đăng bài nên thì sẽ có nhiều sai lệch, tạo ra 1 cộng đồng không đúng sự thật. --TadiGroup (thảo luận) 04:37, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:23, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)


Mỗi lần nhìn nước mình, nhìn thế hệ các bạn là tôi lại thấy đau lòng nên nhiều lần muốn bỏ Wiki mà không được. Sinh ra là người Việt đã là một thiệt thòi lớn. Dripron (thảo luận) 15:38, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Toaicv (16:20, ngày 29 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Để mình sử lại nội dung bài viết về phần mềm quản lý bảo trì không gắn quảng cáo --Toaicv (thảo luận) 16:20, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:22, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Toaicv (16:35, ngày 29 tháng 9 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Bạn cho mình hỏi nếu viết một bài viết giống như https://en.wikipedia.org/wiki/Maximo_(software) Có phải là vi phạm --Toaicv (thảo luận) 16:35, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:22, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Trợ giúp khóa trang cá nhân[sửa mã nguồn]

Xin chào Tuanminh01. Hôm nay mình lại làm phiền bạn rồi. Bạn có thể khóa trang cá nhân của mình lại hạn chế cho những tài khoản mới chỉnh sửa giùm mình được không ạ, mình không muốn ai đụng tới và phá trang cá nhân của mình, nhất là mấy ông bà mới tới Wikipedia, nhưng mình không tự khóa được nên mới nhờ bạn, mong bạn giúp nhé! Xin cám ơn bạn. Khanhpham1996 (thảo luận) 03:19, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Xin nhờ khóa trang[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01. Bạn có thể bán-khóa trang Đà Lạt lại giùm mình được không ạ. Dạo này trang này có rất nhiều người phá hoại, nhất là cái ông Utnghia97 tự nhiên thêm tiếng Tàu vào đổi tên bài viết thành chữ Hoa. Bó tay luôn. Bạn có thể khóa lại trang này được không ạ? Cám ơn bạn rất nhiều. Khanhpham1996 (thảo luận) 03:29, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Đề nghị hợp nhất trang Đèo Bảo Lộc và trang Đèo B'Lao.[sửa mã nguồn]

 • Chào bạn Tuanminh01. Mình là Khanhpham1996, lính mới của Wikipedia. Hôm nay mình có chuyện muốn nhờ bạn hợp nhất hai trang này giùm mình được không? Trang Đèo Bảo Lộc được mình tạo vào ngày 3 tháng 11 năm 2018, với nội dung do mình đi khám phá và điều tra. Trang Đèo B'Lao thì là do ông BacLuong tạo vào ngày 14 tháng 11 năm 2018, tức tạo sau mình 11 ngày. Mình vào đọc và cảm nhận hình như ông này không hề có chút hiểu biết gì về đèo Bảo Lộc, cũng như chưa từng đến đây bao giờ, cứ tham khảo Internet rồi suy đoán cứ viết đại vậy đấy, Đèo Bảo Lộc thực tế nằm ở xã Đại Lào nhưng ông BacLuong lại ghi trong bài của ổng là đèo nằm tại xã Lộc Châu, hoàn toàn sai bét. Hơn nữa Đèo Bảo Lộc còn có tên gọi là Đèo B'lao chứ không phải là Đèo B'lao Bảo Lộc, hoàn toàn sai. Ông này mình thấy thái độ hình như khinh người hay sao đấy, mình không muốn ẩu đả với ông này nhưng mình chỉnh sửa gì bài viết của ổng là ổng lại lùi lại, bất kể đúng hay sai, còn bài viết của mình đều để cho mọi người sửa tự do, thật là buồn cười. Bài của mình đã được tạo trước bài của ổng 11 ngày rồi, vậy mà ổng ghen ăn tức ở sao mà tạo thêm 1 bài y chang vậy nữa, và kết cục là cái thảo luận của 2 bài đều bị bạn Kenny htv gắn bản mẫu hợp nhất, nhưng bản mẫu từ đó tới bây giờ đã được gắn 5 tháng rồi nhưng không ai hợp nhất cả, nên mình nhờ bạn hợp nhất dùm. Cám ơn bạn rất nhiều.

Khanhpham1996 (thảo luận) 03:48, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tôi không rành địa lý Đà Lạt, bạn đưa ý kiến này ra WP:TNCBQV để các thành viên khác hỗ trợ xem sao. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:18, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Lùi lại Đà Nẵng[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình đang bổ sung thêm thông tin Việc Làm ở Thành Phố Đà Nẵng bằng cách thêm vào trung tâm giới thiệu việc làm, đây là một đơn vị trực thuộc thành phố Đà Nẵng nằm trong biên chế Nhà Nước chứ không phải một đơn vị tư nhân để quảng bá Pr thương hiệu. Không biết vì sao bạn lại gỡ phần bổ sung của mình.

Bài viết từ điển cần nội dung nói chung về tình hình thị trường lao động chứ không phải là nêu danh sách các công ty, cái đó là quảng cáo. Tuanminh01 (thảo luận) 07:40, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-40[sửa mã nguồn]

16:51, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Yêu cầu không xóa trang Trường Trung học phổ thông Thái Phúc, Thái Bình[sửa mã nguồn]

- Lần đầu bạn cho rằng quảng cáo nên đã xóa trang. - Lần thứ 2 bạn cho rằng ko có nguồn tin cậy nên xóa. Mình đưa thêm một số nguồn tin:

      + https://thaibinh.gov.vn/thong-tin-tra-cuu/giao-duc/he-thong-cac-truong-trung-hoc-pho-thong-huyen-thai-thuy.html 
      + https://www.baothaibinh.com.vn/tin-tuc/11/12142/40-nam-xay-dung-va-truong-thanh

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuanminh01 sửa giúp cái bản mẫu hình cái tem trong trang này Ấn phẩm Hiệp ước Nam Cực cho giống với trang này en:Antarctic Treaty issue. Mình ko biết sửa, nó ko chịu hiện ra, cảm ơn - Good articles (thảo luận) 04:55, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Không đúng hình[sửa mã nguồn]

Trang này Quỳnh Anh (ca sĩ sinh 1987) không đúng hình ảnh, nó dùng tấm hình của ca sĩ khác cùng tên, trong bản mẫu không biết sửa bạn Tuấn minh sửa giùm vì ảnh đúng phải là hình này https://www.google.com/search?ei=nROTXZj4E4f2hwO_446YDw&q=Qu%E1%BB%B3nh+Anh+1987&oq=Qu%E1%BB%B3nh+Anh+1987&gs_l=psy-ab.3..0i5i30.1562.1562..1782...0.0..0.72.72.1......0....1..gws-wiz.bIBgVXdajCw&ved=0ahUKEwjYuq2w1_rkAhUH-2EKHb-xA_MQ4dUDCAs&uact=5

bạn sửa giùm cảm ơn Chủ đề chọn lọc (thảo luận) 08:52, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nội dung đang ứng cử[sửa mã nguồn]

Mời bạn xem xét đánh giá Chủ đề:Lady Gaga tại Wikipedia:Ứng cử viên chủ đề chọn lọc/Lady Gaga, để có thể giúp mình sửa chữa và hoàn chỉnh phần thi của mình được ko ạ - Chủ đề chọn lọc (thảo luận) 09:20, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin tạo đổi hướng Múa đùi vào Múa trên đùi[sửa mã nguồn]

Mình đã tạo bài múa trên đùi và không hiểu sao từ đùi nằm trong danh sách đen. Xin tạo đổi hướng thành múa trên đùi được không ạ. AneHara (thảo luận) 01:25, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Chào bạn. cho mình hỏi là Protectorate of Bohemia and Moravia dịch ra tiếng Việt là gì vậy? Nếu bạn biết, vui lòng thay thế vào bản mẫu ở bài Karel Gott nếu mình offline nhé. Cảm ơn. Keo010122talk to me 12:28, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xứ bảo hộ Bohemia và Moravia thì phải, xem Nyasaland. Tuanminh01 (thảo luận) 12:36, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết III[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Xin chào bạn Tuanminh01,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung phần "đối tượng áp dụng" trong quy định Wikipedia:Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt, vốn là nội dung tranh cãi nhiều lần trong vài năm trở lại đây.

Mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Mở rộng đối tượng Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt. Bằng việc tham gia biểu quyết này, bạn sẽ góp phần giải quyết vấn đề trên của Wikipedia tiếng Việt cách tốt đẹp hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 20h00 ngày 02 tháng 10 năm 2019 đến 19h59 ngày 16 tháng 10 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:36, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Invitation from WAM 2019[sửa mã nguồn]

WAM logo without text.svg

Hi WAM organizers!

Hope you are all doing well! Now it's a great time to sign up for the 2019 Wikipedia Asian Month, which will take place in November this year (29 days left!). Here are some updates and improvements we will make for upcoming WAM. If you have any suggestions or thoughts, feel free to discuss on the meta talk page.

 1. Please add your language project by 24th October 2019. Please indicate if you need multiple organisers by 29th October.
 2. Please update your community members about you being the organiser of the WAM.
 3. We want to host many onsite Edit-a-thons all over the world this year. If you would like to host one in your city, please take a look and sign up at this page.
 4. Please encourage other organizers and participants to sign-up in this page to receive updates and news on Wikipedia Asian Month.
 5. If you no longer want to receive the WAM organizer message, you can remove your username at this page.

Reach out the WAM team here at the meta talk page if you have any questions.

Best Wishes,
Sailesh Patnaik using MediaWiki message delivery (thảo luận) 17:03, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thành viên phá hoại, chuyên gia thêm các thông tin không nguồn và tải các tập tin không ghi rõ bản quyền[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xem xét cấm Rau Dưa Xào Mỳ giúp tôi. Thành viên này chuyên gia thêm các số liệu dân số trong các bài về tỉnh Hải Dương mà chẳng bao giờ ghi nguồn, ảnh tải lên không ghi rõ bản quyền, bị xóa mới hôm trước là y như rằng hôm sau tải lại ngay, lì cũng vừa phải thôi. Đã vậy lâu lâu còn đi phá hoại ở các tỉnh khác, như Đà Nẵng đi sửa thành "thành phố trực thuộc tỉnh"[15]. Mong bạn xem xét trường hợp này, cảm ơn bạn 153.18.172.42 (thảo luận) 19:55, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ lùi sửa[sửa mã nguồn]

Bạn có thể lùi sửa lại hết các sửa đổi của IP 2001:EE0:4141:67B4:E505:C5F6:7D87:DE46 và mấy sửa đổi có dạng tương tự giúp tôi không? Hiện đang diễn ra đợt sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã lớn nên không phải chờ đến sau 2020 mới sáp nhập các xã như bạn ấy nêu, đơn cử là tháng 10 tới đây sẽ bắt đầu tiến hành tại Bắc Giang và Thanh Hóa, cộng với việc một số đề án sáp nhập đã được Bộ Nội vụ xem xét nên chỉ vài tháng sau là sẽ thực hiện thôi. Thanhdien8421 (thảo luận) 06:40, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Câu hỏi từ Williamnexk (08:09, ngày 3 tháng 10 năm 2019)[sửa mã nguồn]

Tôi muốn đưa hình nhân vật lên wiki thì làm sao? cảm ơn cố vấn --Williamnexk (thảo luận) 08:09, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Trợ giúp:Tải tập tin lên. Tuanminh01 (thảo luận) 08:12, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Administrator Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo quản viên
Tặng Tuanminh01 ngôi sao thay cho lời cảm ơn vì đã liên tục hoạt động trên cương vị BQV để góp phần bảo vệ cộng đồng wikipedia chúng ta. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:01, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bài "Hải Dương"[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01, ở bài Hải Dương trước khi bạn khóa có ai đó đã "thừa cơ" vào xóa mất hình trong hộp thông tin và chèn mã wiki làm mất mục "Hành chính" trong bài, mong bạn lùi sửa lại về các phiên bản trước. Thanhdien8421 (thảo luận) 14:18, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Quất Lâm[sửa mã nguồn]

Tôi vừa kéo xuống cuối bài thì thấy mục "Mại dâm", nghe có vẻ không hợp lí lắm vì đây có thể chỉ là thông tin nhất thời, có đáng để đưa vào bài viết về 1 thị trấn, huống chi biết bao nơi khác cũng có vụ này (dù có thể không lớn bằng). Thanhdien8421 (thảo luận) 14:36, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Quất Lâm với Đồ Sơn đã lên báo chí chính thức mà bạn Thanhdien8421, có thể giữ nội dung được. 400 gái mại dâm trong một xã là mật độ gái quá cao rồi, các nơi khác cũng nuôi gái nhưng chưa chỗ nào đông đúc như vậy. Đến bây giờ bạn tới Quất Lâm thì vẫn còn nguyên số gái đó chứ không phải nhất thời, do Nam Định không thừa nhận là có gái ở đó nên không bắt ai cả. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:11, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vậy tôi sẽ đổi tên mục thành "tệ nạn xã hội" vậy để cho ít "rùng rợn" hơn. Thanhdien8421 (thảo luận) 15:28, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Có gì nói vậy, bạn Thanhdien8421 đừng đi vòng vèo, mại dâm là mại dâm, nếu ở đó có cả mại dâm và cờ bạc thì mới nói chung thành tệ nạn xã hội (và sau đó tách ra 2 mục con Mại dâm và Cờ bạc), còn ở đó chỉ có mại dâm thì hãy nói rõ là mại dâm nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 15:31, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Đành vậy, chỉ mong một ngày nào đó tệ nạn này bị dẹp để tôi xóa nó đi. Thanhdien8421 (thảo luận) 15:36, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Kể cả sau này nói bị dẹp thì bạn Thanhdien8421 chỉ cần thêm vào "từ năm xx đến năm xx" vào đầu đoạn văn, vì quá khứ vẫn được lưu trữ và có giá trị tra cứu. Giờ An Dương Vương, hay Bác Hồ chết đã lâu rồi, chúng ta có nên xóa luôn bài An Dương VươngHồ Chí Minh chăng? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:39, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 15:41, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ngày khác (Album)[sửa mã nguồn]

Chào bạn, cho mình hỏi tại sao bài viết về album Ngày Khác của ban nhạc Bức Tường lại bị xóa??? Nếu bài viết có sai sót hau cách viết không đúng thì mong bạn đóng góp ý kiến để hoàn thiện. Mình cũng là người mới tham gia viết bài trên Wiki nên còn nhiều thiếu sót. Nhưng hành động xóa bài như vậy làm cho mình cảm thấy lẵng phí công sức và thời gian của người viết. Mong bạn cho mình 1 câu trả lời thỏa đáng. Cảm ơn!!!

Bài viết của bạn tôi đã phục hồi ở đây. Trên wikipedia này tôi duyệt bài, nên các bài ít nguồn hoặc viết chưa đạt chuẩn là tôi không lưu được, nhưng lần sau tôi sẽ chép vào trang nháp như ở trên để bạn có thêm thời gian viết bổ sung. Trước đây tôi thường chờ cho người viết có thời gian sửa bài, nhưng hầu hết là mọi người bỏ đi luôn vài tuần liền, mà bài viết thì không thể để ở tình trạng chưa ổn định trên wikipedia, nên tôi phải xóa luôn, mặc dù đúng ra thì nên để vào trang nháp cho bạn. Về bài viết này thì tôi thấy có 1 nguồn duy nhất là ANTĐ, Link kia của bạn thì lại trỏ đến album Linh hồn của đá chứ không phải album Ngày khác, chứng tỏ là bạn sao chép bài nhưng chưa dọn dẹp hết. Bạn bổ sung thêm nguồn báo chí vào để khẳng định độ nổi bật, xong thì báo cho tôi. thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:21, ngày 3 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn đã chỉ ra lỗi sai trong bài viết, nhưng mình chưa biết cách xóa link đó, mình đã cố xóa đi xong lưu thay đổi nhưng link đó vẫn hiện lại. Bạn chỉ mình cách làm được không. Về phần nguồn báo trí mình cũng chỉ mới tìm thêm được nguồn của thethaovanhoa.vn có hình ảnh minh họa. Mong bạn giúp đỡ!

Chuyển hướng đến trang thành viên[sửa mã nguồn]

Hi Tuấn Minh!

Thời gian gần đây, tôi thấy bạn chuyển hướng những bài viết chưa đạt tiêu chuẩn vào trang thành viên, như Thành viên:Cuongnf2015/Ngày khác (album). Nhưng theo ý tôi, nếu bạn chuyển hướng như vậy thì phải thông báo cho thành viên đó. Nếu không nó đâu có ý nghĩa gì. Tuấn Út Thảo luận 02:15, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin bạn Tuanminh01 khôi phục lại sửa đổi ở bài Lịch sử Pháp[sửa mã nguồn]

Nội dung bên bài Lịch sử Pháp là đóng góp của thành viên bị cấm, tuy vậy thành viên này đã vô cùng tâm huyết với bài viết và đã bỏ ra rất nhiều công sức trong suốt mấy tháng vừa qua để tập trung cải thiện chất lượng của bài viết. Xét thấy phần nội dung mà thành viên này đóng góp ko có gì gây tranh cãi và có thể dễ dàng kiểm chứng thông qua một BQV có chuyên môn về lịch sử, tôi mong (thực chất là tôi đang khẩn khoản cầu xin) bạn Tuanminh01 khôi phục lại phần nội dung này. Cảm ơn bạn.1.52.127.194 (thảo luận) 13:45, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin lỗi, hơi nhiều chuyện, bài của bạn dịch từ wiki nào để mình dò thử xem. 2001:EE0:56B3:A920:9C50:F6F2:ADCB:AF16 (thảo luận) 14:02, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ý tưởng cho cuộc thi mới[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, tôi đang có vài ý tưởng nhen nhóm cho một cuộc thi mới và đã phác thảo chi tiết tại trang này. Rất mong bạn cho nhận xét của mình tại trang thảo luận của trang. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:41, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bài Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Bản mẫu Quốc gia Việt Nam[sửa mã nguồn]

Đề nghị cho hỏi lý do lùi sửa khi đã có nguồn đầy đủHongmaichinhhiep (thảo luận) 11:39, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tặng bạn người bảo quản viên tốt nhất[sửa mã nguồn]

Đại diện bên Hiệp hội tặng bạn Tuấn Minh chiếc cúp bạn Tuấn Minh hoàn toàn xứng đáng vì đã bảo vệ an toàn wikipedia mỗi ngày

WikiCup.svg

[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 17:47, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đinh Thanh Nhàn[sửa mã nguồn]

Trước tiên xin lỗi bạn vì chỉnh sửa thông tin mà chưa xem hết các điều khoản. Mình nhờ bạn thay đổi thông tin về đ/c Đinh Thanh Nhàn, hiện nay anh vẫn là đại tá chưa lên hàm Thiếu tướng. Cảm ơn bạn. ps: mình hiện đang công tác tại CATP HCM. Không tiện đưa hình lên để chứng minh. Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin tại cổng TTĐT CATP HCM. Quochuynh (thảo luận) 03:11, ngày 6 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-41[sửa mã nguồn]

15:36, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi sắp hết 1 tuần rồi giờ đăng ký tháng viết bài có muộn không ? - ~CĐT 16:04, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Táo bón[sửa mã nguồn]

Mình đã nói rồi mà, làm bảo quản viên ngồi máy tính lâu sẽ bị táo bón mà bạn không nghe[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:20, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin phục hồi nhất thời trang bị xóa[sửa mã nguồn]

Mình có viết một vài cảm nhận trong mục thảo luận thành viên ở trang cá nhân phamtrungkha và nhatky12764, hôm nay đã bị bạn xóa mất. Mình không thấy cảnh báo nào nên vẫn chưa kịp backup lại những gì đã viết bao tháng qua. Mong bạn có thể từ bi mở lại cho mình 1 giờ thôi cũng được để mình có thể copy về máy tính cá nhân không ạ. Phamtrungkha (thảo luận) 08:42, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cấm[sửa mã nguồn]

Bạn Tuanminh01 làm ơn cấm gấp IP 117.6.129.109 và lùi sửa dùm vì nó mới xuất hiện mà phá hoại tùm lum rồi. Thanhdien8421 (thảo luận) 10:34, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn. Thanhdien8421 (thảo luận) 10:38, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

"wikipedia chỉ giữ bài đến đơn vị thấp nhất là xã"[sửa mã nguồn]

Tôi thấy trên wiki có rất nhiều bài viết đến đơn vị hành chính là Làng. Nhưng khi tôi viết cho làng tôi thì bị xóa. Xin giải thích giúp. Cảm ơn bạn !.

Bạn hãy đưa ra dẫn chứng các bài viết nói trên để tôi xem xét xóa đi. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:15, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vâng, cảm ơn bạn. Tôi ví dụ các bài sau: https://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%A0nh_Thi%E1%BB%87n_(l%C3%A0ng)
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_l%E1%BB%A5a_H%C3%A0_%C4%90%C3%B4ng
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_V%C3%A2n
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_C%C3%B3t
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_Nh%C3%B4
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_ngh%E1%BB%81_Chu%C3%B4n_Ng%E1%BB%8D
https://vi.wikipedia.org/wiki/%C6%AF%E1%BB%9Bc_L%E1%BB%85
https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C5%A9_X%C3%A3
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_Ng%E1%BB%8Dc_H%C3%A0
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_Kim_L%C5%A9
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_C%C3%B9_L%E1%BA%A7n
https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C3%B4ng_Ng%E1%BA%A1c
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_Qu%E1%BA%A7n_Tr%C3%BAc
https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%A3_Thanh_Oai
https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%95_Ho%C3%A0ng
https://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BB%99_Tr%E1%BA%A1ch
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_%C4%90%C3%B4ng_Th%C3%A1i
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_La_Kh%C3%AA
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_Ph%C3%B9ng_Nguy%C3%AAn
https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A0ng_ngh%E1%BB%81_S%C6%A1n_%C4%90%E1%BB%93ng
Tdcnd (thảo luận) 16:44, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đẩu Mẫu Nguyên Quân[sửa mã nguồn]

Tại sao bạn xóa Đẩu Mẫu Nguyên Quân vậy?

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 02:13, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

“JBO Vietnam” (Spam/Advertising) (cảm ơn)[sửa mã nguồn]

Chào admin Tuấn Minh, Mình thắc mắc về việc bài viết bị xóa vì advertising, quảng cáo, bài viết của mình mention vần chú thích từ các trang báo uy tín như vietnamnet, dantri, tuoitre, bai viết cũng ko quảng cáo như đã bị tag. Bạn có thể cung cấp thêm mgiu1p mình về vấn đề này ko. vì minh đã tham khảo những trang khác về cách viết và follow những bài viết đó.

Bạn cần ghi rõ công ty bạn ở đâu, làm cái gì, văn phòng ở đâu, nhân sự bao nhiêu. Nếu công ty bạn cá cược thì phải ghi là cá cược ở đâu, quy mô cá cược, đối tượng cá cược là những ai, ở những quốc gia nào, trả thưởng ra làm sao. Bài viết không đề cập tới những cái đó, vào wikipedia đọc bài toàn thấy tài trợ, vậy công ty bạn là công ty chuyên tài trợ à? Hãy đọc các bài về công ty và cố gắng xem xét cách viết của họ để học theo (Microsoft, Oracle thì viết về mảng phần mềm, Apple thì viết về mảng máy tính, thiết bị iOS. Bài về Microsoft đâu có viết về tài trợ của Microsoft Việt Nam cho chính phủ Việt Nam hay cho chính phủ Mỹ để làm gì? Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng, xem người đọc cần đọc những gì khi họ nhìn đến tên công ty, và chỉ viết những thứ đó thôi. Bài về ca sĩ Mỹ Linh đâu có viết chi tiết cô ca sĩ này hay mặc váy màu gì hoặc đồ lót màu gì, thích ăn món nào, đi du lịch những đâu, vì những điều đó là không cần thiết và vặt vãnh (dù cho Mỹ Linh có thể tâm sự trên báo về địa điểm du lịch để quảng bá cho một travel agency nào đó). Nếu bạn viết không tới do không có đủ dữ liệu được báo chí trích dẫn, hãy chờ cho đến khi có tin tức cần thiết trên báo đủ để tạo thành bài viết có giá trị cho wikipedia. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:35, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn chạy bọt sửa lỗi SCN thành CN nhé, thankλεδινηtηανγ (thảo luận) 10:37, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@λεδινηtηανγ Các năm SCN có thể bỏ luôn đi chứ nhỉ, chỉ giữ TCN là đủ. Tuanminh01 (thảo luận) 10:43, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)
đúng rồi bạn, hoặc giữ là năm CN và TCN thôi bạnλεδινηtηανγ (thảo luận) 10:56, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bạn Tuanminh01, Ledinhthang Khỏi chạy bot, sửa tay thôi, vì có nhiều nội dung mà thời kỳ nó kéo dài, cần giữ lại một ít chữ CN như vậy sẽ đỡ bị sai. Kiểu vầy nè: nhà Chu (thế kỷ 11 TCN-thế kỷ 3 TCN), nhà Hán (206 TCN-220 SCN), nhà Đường (618-907). Nếu bỏ SCN thì phải ghi nhà Hán (206 TCN-220) ghi như vậy rất khó hình dung thời kỳ lịch sử. Cho nên mình bỏ bớt thôi chứ đừng bỏ hết, sửa tay đi, mà để luôn thì cũng chả có sai đâu [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 11:06, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Bên en họ để chữ AD trong các tiêu đề bài như vậy thì ta để chữ CN được mà bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL), sửa tay thì đến bao giờ được :)), chạy bot cho nhanh :))λεδινηtηανγ (thảo luận) 11:19, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Để? nghĩa là sao, chỉ chuyển từ SCN thành CN thôi phải ko, vậy cũng được chứ đừng chuyển năm 1815 hay 1914 thành 1815 CN hay 1914 CN thì thật rườm rà[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 11:26, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) không phải bài nào cũng dùng chữ AD cả đâu bạn, theo mình để ý thì thường dùng vào giai đoạn vài thế kỷ đầu tiên thôi, còn về giai đoạn sau toàn viết bt màλεδινηtηανγ (thảo luận) 11:34, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ admin cho xuất bản giúp mình bài viết về Khu công nghiệp Long Hậu nhé. Xin cảm ơn Luongviethoang.hcm (thảo luận) 06:33, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chưa. Bài viết cần viết thành các đoạn văn liền mạch, thay vì các gạch đầu dòng. Wikipedia không phải portfolio cho khách, hãy đọc các bài viết Hồ Chí Minh, Việt Nam để học hỏi thêm về văn phong. Đừng chép nguyên văn những gì bạn đang có. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng hơn về đối tượng đọc bài này. Chẳng hạn, người xem cần biết KCN đó có gì, chứ không cần biết mã số giấy phép thành lập (cái đó dành cho sở đầu tư). Tuanminh01 (thảo luận) 06:36, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi có tham khảo bài viết về Khu công nghệ cao Đà Nẵng và cố gắng viết như vậy để mang tính trung lập. Bài cũ tôi viết theo dạng giới thiệu ra những sản phẩm dịch vụ của Khu công nghiệp thì bạn lại bắt bẻ là quảng cáo, bài này thì bạn lại xóa và cấm không cho tôi sửa trong vòng 3 ngày Nên tôi thực sự không hiểu rằng bạn có đang hỗ trợ thành viên mới hay không? Và có cần khó khăn đến vậy hay không? Luongviethoang.hcm (thảo luận)

Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một bài viết tốt hơn vì nó có giải trình rõ ràng, không chỉ có liệt kê đơn thuần. Bạn có thể sửa vào trang nháp. Sau 3 ngày khi hết hạn thì có thể xem xét đưa ra không gian chính. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:17, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cảm ơn anh đã chống phá hoại Wikipedia thời gian qua, cũng như giúp em cập nhật một số bản mẫu ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 14:49, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Xin trợ giúp xoá Thảo luận vì lần đầu đăng nên chưa rõ quy định và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của 1 đơn vị[sửa mã nguồn]

Vì lý do lần đầu đăng nên mình chưa rõ quy định phải dẫn chứng nguồn bên ngoài, lại cũng không biết các bình luận trong 1 thảo luận cũng sẽ hiện lên công khai nên việc này ảnh hưởng đến 1 đơn vị trường đại học. Do lần đầu nên kính nhờ TuanMinh xoá giúp mình thảo luận với đề mục là "Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Võ Trường Toản" trong bài viết về Trường Đại học Võ Trường Toản.
Mình hứa sẽ không vi phạm lần sau đâu. Xin chân thành cảm ơn. Nhloc.ct (thảo luận) 07:07, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Wikipedia không xóa bất kỳ thảo luận nào. Mọi thảo luận đều có giá trị học hỏi cho những người khác đến sau, để chất lượng thảo luận tăng dần lên. Nếu xóa đi, thì người đến sau không học hỏi được gì. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:09, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vậy nhờ TuanMinh xoá các bình luận của mình và TuanMinh trong thảo luận này dùm mình với, chỉ chừa lại 1 bình luận đầu tiên của TuanMinh là "Nguồn phải là báo chí, không được lấy nguồn của chính nó", để các thành viên thấy học hỏi vậy được rồi, các bình luận còn lại nó làm ảnh hưởng nhiều thứ đến cá nhân mình. Nhloc.ct (thảo luận) 07:13, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Wikipedia không xóa bất kỳ thảo luận nào. Mọi thảo luận đều có giá trị học hỏi cho những người khác đến sau, để chất lượng thảo luận tăng dần lên. Nếu xóa đi, thì người đến sau không học hỏi được gì. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:09, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mình chỉ nhờ xoá bình luận trong 1 đề mục của 1 thảo luận thôi ạ, không xoá đề mục thảo luận, vẫn còn giữ bình luận đầu tiên của admin trong thảo luận về việc "Nguồn phải là báo chí, không được lấy nguồn của chính nó". Mong bạn giúp dùm, xin cảm ơn. Nhloc.ct (thảo luận) 07:25, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Wikipedia không xóa bất kỳ thảo luận nào. Mọi thảo luận đều có giá trị học hỏi cho những người khác đến sau, để chất lượng thảo luận tăng dần lên. Nếu xóa đi, thì người đến sau không học hỏi được gì. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:09, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bãi Tư Chính[sửa mã nguồn]

Ngày 11 tháng 10 năm 2019 tôi cập nhật sửa đổi bài "Bãi Tư Chính" vì nội dung cũ thiếu khách quan, không chính xác. Cùng ngày Tuanminh01 hủy bỏ sửa đổi của tôi và khóa bài này, không cho phép tiếp tục chỉnh sửa. Đề nghị Tuanminh01 cho biết nội dung chỉnh sửa của tôi có vấn đề gì? Tại sao khóa bài?

Wikipedia không phải trang web của bất kỳ chính phủ nào, và khi có 3 chính phủ đều khẳng định Bãi Tư Chính là của mình, thì wikipedia ghi đây là vùng tranh chấp 3 bên. Giống như Quần đảo Trường Sa vậy, wikipedia ghi rõ đây là vùng tranh chấp giữa các nước nào (TQ, ĐL, VN, Philippines, Brunei, Malaysia v.v..), thay vì một mực khẳng định đây là của Việt Nam (việc nằng nặc bảo nó là của tao được coi là không khách quan, vì cả 6 bên đều đồng loạt bảo nó là của tao, như nhau). Wikipedia đứng ngoài các tranh cãi chủ quyền, mà chỉ liệt kê các tranh cãi này ra một cách chi tiết: VN bảo thế này, TQ bảo thế nọ, ĐL bảo thế kia v.v... để người đọc tự tìm hiểu và có tư duy của riêng họ, chứ không định hướng dư luận hoặc nhân danh lòng yêu nước hô khẩu hiệu nó là của tao. Wikipedia tiếng Trung cũng ghi rõ là đây là vùng tranh chấp chứ không nói đây là vùng biển của Trung Quốc, mặc dù các cư dân mạng TQ cũng nhiệt tình không kém cư dân mạng Việt Nam. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:52, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bài khóa vì do chuyện sửa đổi với nội dung Bãi Tư Chính là của Việt Nam đã lặp lại nhiều lần do các bạn chưa hiểu quy tắc làm việc khách quan của wikipedia mà tôi đã giải thích ở trên, nên tôi tạm thời khóa bài lại. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:01, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 11 tháng 10 năm 2019, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Peter Handke, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây. - BEST (thảo luận) 09:31, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nhờ[sửa mã nguồn]

Phiền bác Tuanminh01 chạy bot giúp em gửi tin nhắn đến các thành viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Wikipedia:Thảo luận/Dự thảo quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt, được viết ra để thống nhất lề lối, giải quyết các vấn đề tồn đọng từ các biểu quyết trước đây, với mục đích làm trong sạch hoàn toàn các cuộc biểu quyết, dự kiến tháng 11 sẽ đưa ra biểu quyết để cộng đồng thông qua, đây sẽ là vấn đề kết thúc một năm bận rộn với việc lớp thành viên trẻ đã mạnh dạn đứng lên thay đổi nhiều quy định cũ tại Wikipedia tiếng Việt trước việc suy giảm chất lượng Wiki. Trân trọng cảm ơn bác nhiều! — MessiM10 14:14, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cái này tôi chưa làm bao giờ nên cũng không rõ, bạn Messi nhờ Alphama nhé. Trước giờ tôi chỉ chạy AWB trên bài viết. Tuanminh01 (thảo luận) 14:16, ngày 11 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn Tuanminh01 đã dừng cái mớ hổ lốn đó lại, nhưng IP kia không phải phá hoại đâu nhé, chỉ là lầm lẫn do thiếu hiểu biết tí thôi. =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 09:10, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cập nhật không gian Mediawiki[sửa mã nguồn]

Chào anh, em cần anh thêm mã: {{R from move}} vào trong trang MediaWiki:Move-redirect-text Lí do: Thêm bản mẫu này vô để khi di chuyển hay đổi tên trang, Mediawiki sẽ tự động đặt thông báo đây là trang đổi hướng từ việc di chuyển trang vào trang đổi hướng sau khi chuyển.

Hướng dẫn cập nhật

Chèn mã này vào trong trang

 
{{R from move}}

Chú ý: Phải cách dòng đầu tiên sau đó xuống dòng mới được đặt bản mẫu R from move (như trên có một dòng cách trước dòng đặt bản mẫu). Nhờ anh cập nhật a, cảm ơn. Thiện Hậu (thảo luận) 02:24, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đã cập nhật. Tuanminh01 (thảo luận) 02:33, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Anh ơi, làm thế nào để xóa bản dịch đã lưu trong Đặc biệt:Dịch nội dung ạ? Anewplayer (thảo luận) 03:46, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Dù bị xóa, server vẫn còn bản lưu và sẽ hiện ra khi bạn muốn dịch lại. Cái này bạn phải nói chuyện với các bạn lập trình ra chức năng này. Tuanminh01 (thảo luận) 03:51, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Cảm ơn anh nha!!! Anewplayer (thảo luận) 04:10, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chỉnh lại[sửa mã nguồn]

Biểu quyết rút sao Doraemon chạy bên trên không đúng, nó chuyển vào trang cũ, bạn Tuanminh01 chuyển lại giùm đi

Thắc mắc[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01, nhiều trang thuộc dự án Hành chính có phần miêu tả trung ương không đúng, có cách nào để sửa không bạn? Xin cảm ơn. Thanhdien8421 (thảo luận) 07:40, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bạn Thanhdien8421 làm ơn nói rõ hơn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:00, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

À là khi nhấp vào mục "thông tin trang", trong hộp thông tin có phần "miêu tả trung ương" nhưng chả biết ai lại thêm nội dung vào đó được nhưng lại thêm sai, và phần đó nó hiện ra ngay dưới tên bài ở phiên bản di động, tôi tìm đủ chỗ mà chả biết chỗ nào để sửa, mong bạn tùm giúp. Thanhdien8421 (thảo luận) 15:20, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

À, đó là thông tin trên wikidata.org tương ứng với bài viết, bạn vào đó để sửa. Tuanminh01 (thảo luận) 15:24, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn rất nhiều =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 04:48, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mở khóa Bản mẫu:Chờ xóa[sửa mã nguồn]

Xin nhờ anh tạm mở khóa Bản mẫu:Chờ xóa để em đổi sang đúng thể loại hộp thông báo do bản mẫu này dùng trong nhiều không gian tên nên phải đổi để hiển thị đúng đối với loại trang mà bản mẫu đặt vào. Cảm ơn anh. Thiện Hậu (thảo luận) 13:22, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@Thiện Hậu Đã mở khóa. Tuanminh01 (thảo luận) 14:59, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tuanminh01 Anh ơi, anh có thể khóa Bản mẫu:Chờ xóa được rồi ạ. Và nhờ anh mở khóa Bản mẫu:Chuyển sang Commons với lý do như trên (cập nhật đúng loại hộp thông báo). Cảm ơn anh ạ. Thiện Hậu (thảo luận) 13:24, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một Huy chương Danh dự dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Wikiproject LEBANON Phoenix.png Huy chương Phoenix danh dự
Tặng bạn Huy chương danh dự vì những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của bạn trên Wikipedia tiếng Việt LuanNguyen (M.A)nhắn tin Trân trọng cảm ơn! 14:47, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cập nhật kết quả Thần tượng Bolero[sửa mã nguồn]

Xin mời các bảo quản viên @Tuanminh01:, @Alphama:, @Thusinhviet:, @Viethavvh:, @Violetbonmua:, @Quenhitran: và thành viên @H.V.T Pro: cho ý kiến về bài Thần tượng Bolero:
• Mình sẽ cập nhật Thứ hạng, Thí sinh, Huấn luyện viên, Kết quả vào bảng tại mỗi đề mục sau:
•• Mùa 2
•• Mùa 3
•• Mùa 4
Với mỗi bảng, chỉ lấy 4 thí sinh có thành tích tốt nhất.
Xin cảm ơn!
C53MXG9 (thảo luận) 15:07, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đóng giúp[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn Minh đóng giúp Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Giải phẫu học đóng hoài ko được ko biết nó bị gì ấy - Good articles (thảo luận) 02:46, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Kaiyō Maru (tàu chiến Nhật)[sửa mã nguồn]

@Tuanminh01:bài này là của mình chứ của ai mà bạn lùi, hình như bạn có thành kiến với mình đúng ko ? BEST (thảo luận) 03:21, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

À, tôi bấm chuột nhầm đó. Tuanminh01 (thảo luận) 03:52, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

don't feed the trolls[sửa mã nguồn]

Thì ra bạn Tuanminh01 chọn cách phản ứng là don't feed the trolls, thảo nào bạn lãnh cảm như vậy[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 04:18, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tranh cãi với các bạn rối có thể kéo dài vô tận. Các bạn đó thuộc luật lệ hơn tôi nhiều. Tôi thích tập trung thời gian vào dịch bài sang tiếng Việt. Tuanminh01 (thảo luận) 04:21, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Gửi tặng bạn Ngôi sao cống hiến không ngừng vì wikipedia. Thân [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:42, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Techcombank[sửa mã nguồn]

Bên Techcombank tôi có quen biết, và họ có gửi chút thông tin cho tôi để chỉnh sửa bài, vì bên IT truyền thông của họ không hiểu các nguyên tắc của WP. Trong tuần này tôi sẽ xử lý hi vọng BQV Tuanminh để ý. Cám ơn bạn. DangTungDuong (thảo luận) 12:37, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Sự kiện bê bối thu hồi nợ của Techcombank là một sự kiện lớn năm đó. Dù Techcombank có thể mua được báo chí, nhưng tôi không nghĩ là họ có thể mua được cả bạn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:55, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Tôi không bỏ đoạn đó, thậm chí giữ lại hầu hết nội dung. Nhưng tôi sẽ giúp họ bổ sung lịch sử và hoạt động doanh nghiệp cho bài viết cân đối. DangTungDuong (thảo luận) 02:40, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Giúp giùm[sửa mã nguồn]

Bạn đóng giùm Wikipedia:Ứng cử viên chủ đề chọn lọc/Lady Gaga trang này đóng lại mà tự dưng được nửa trang, đâu mất nửa trang bên dưới - Chủ đề chọn lọc (thảo luận) 13:15, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Dịch thô I[sửa mã nguồn]

Nhắc nhở dịch thuật (lần thứ nhất)

Xin chào bạn Tuanminh01,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích nhắc nhở bạn quan tâm đến các bài viết dịch thuật. Cụ thể là một (hoặc nhiều) bài trong số các bài viết của bạn đã bị đưa ra hội đồng hỗ trợ kiểm tra bài viết dịch thuật. Đây là lần đầu tiên trong tiến trình ba lần nhắc nhở có thể dẫn đến tạm thời khóa tài khoản của bạn vì liên tục dịch thuật kém.

Phiền bạn sửa bài viết được gửi đến bạn vào trang nháp ở phía dưới thư này, nếu không nó sẽ bị xóa sau 03 (ba) ngày.

Sau khi sửa đổi, bạn cần copy toàn bộ nội dung và tạo lại bài mới để các thành viên hội đồng có thể kiểm tra lại chất lượng bản dịch.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này. Mong nhận được sự thông hiểu và hợp tác từ bạn.

Thay mặt Hội đồng Hỗ trợ Kiểm tra Dịch thuật.

Bài viết của bạn chuyển về trang nháp: Thành viên:Tuanminh01/Nháp-Beagle 3. Mong bạn hỗ trợ sửa chữa để bài viết sớm trở lại không gian trang chính. -- ✠ Tân-Vương  15:13, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tôi đã sửa lại bản dịch. Nhờ bạn  ✠ Tân-Vương  xem xét lại. Xin cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 06:27, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn đã hỗ trợ, phiền bạn di chuyển/ tạo lại trang mới cùng tên để bài viết được mang tính chính danh ghi nhận (người tạo bài) là bạn nhé. P/S: Tôi để ý từ mấy ngày nay, các thành viên tag trang thảo luận thành viên tôi đều không nhận được tin nhắn, không biết bạn có thể hỗ trợ chỉnh lý lỗi này không. Cảm ơn bạn.-- ✠ Tân-Vương  08:09, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bãi Tư Chính: Thảo luận lại[sửa mã nguồn]

Ngày 11/10 tôi sửa đổi bài "Bãi Tư Chính" vì nội dung không khách quan. Sau đó Tuanminh01 hủy sửa đổi và khóa bài. Sau đó tôi đặt câu hỏi vì sao. Tuanminh01 trả lời bởi vì (1) "việc nằng nặc bảo nó là của tao được coi là không khách quan", và vì (2) "các bạn chưa hiểu quy tắc làm việc khách quan của wikipedia". (1) Đề nghị Tuanminh01 cho biết câu nào trong phần sửa đổi của tôi được cho là "nằng nặc bảo nó là của tao"? Câu nào được cho là "không khách quan"? Những cáo buộc này của Tuanminh01 là vô căn cứ. Đề nghị Tuanminh01 khi nhận xét phần sửa đổi của tôi phải đi kèm lý giải cụ thể rõ ràng, không nói chung chung, không suy diễn, không gán cho phần sửa đổi của tôi những nội dung không có thực. Tuy cá nhân tôi không đồng ý rằng bãi cạn này là một vùng tranh chấp, thông tin tôi đưa ra trong phần sửa đổi của mình đều khách quan, không chịu ảnh hưởng bởi quan điểm cá nhân. Việc bổ sung thông tin của tôi giúp bài viết thêm khách quan chứ không làm mất tính khách quan. Cụ thể, việc có bao nhiêu bên tuyên bố chủ quyền Bãi Tư Chính không làm thay đổi thực tế Bãi Tư Chính về mặt địa lý khách quan nằm trên Thềm lục địa của Việt Nam, về mặt pháp lý khách quan nằm trong Vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam, và sự kiện tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đã bị một tòa án bác bỏ là một sự kiện lịch sử khách quan. (2) Tuanminh01 còn bảo bài Bãi Tư Chính bản Tiếng Trung Quốc khách quan. Tuanminh01 có thực sự biết tiếng Trung Quốc không và đã đọc kỹ bản Tiếng Trung Quốc chưa? Nội dung bài viết Bãi Tư Chính phiên bản Tiếng Trung Quốc dành phần lớn nội dung để diễn giải thiên lệch theo quan điểm Trung Quốc có chủ quyền lịch sử ở Bãi Tư Chính, lờ đi tất cả những sự thật khách quan mà tôi đã nêu trên (một nửa sự thật không phải là sự thật), và còn ám chỉ Việt Nam dùng vũ lực chiếm cứ. Cho nên thú thật tôi chưa hiểu "quy tắc làm việc khách quan của wikipedia" mà Tuanminh01 nhắc đến chặt chẽ đến mức nào.

Đúng rồi. Ăn cây nào thì rào cây đó. Nội dung bản tiếng Việt cũng giành thời gian để diễn giải chủ yếu cho bên Việt Nam. Nhưng ít ra wikipedia cũng liệt kê lý luận các bên, nhiều ít tùy ngôn ngữ chứ không bảo nó là của bên này hay bên kia. Trong trường hợp tối ưu, thì wikipedia tiếng Trung sẽ dịch của wikipedia tiếng Việt phần lý luận của Việt Nam và wikipedia tiếng Việt sẽ dịch phần lý luận cho Trung Quốc để bài viết thêm phong phú nội dung, chứ không phải là chỉ chép lý luận bên mình. Wikipedia là nơi tranh luận khoa học chứ không phải chỗ hô khẩu hiệu. Nói nó là của VN là không cần thiết, liệt kê UNCLOS và nói là địa điểm này cách BR-VT dưới 200 hải lý, vậy là đủ rồi. Người đọc thông minh sẽ hiểu được logic của câu chữ, wikipedia không cần khẳng định thừa theo kiểu "do vậy nên nó phải là của Việt Nam". Hãy để cho người đọc trí tuệ tự kết luận các vấn đề tranh cãi, wikipedia chỉ nêu ra sự kiện và logic của các bên. Tuanminh01 (thảo luận) 01:53, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tech News: 2019-42[sửa mã nguồn]

23:55, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa[sửa mã nguồn]

Đệ Nhất Đế quốc Bulgaria phiên bản 2013-2015 ổn, bị thành viên mới sửa 2019 thành clk, sao bạn lại lùi sửa đổi của tôi?113.161.220.199 (thảo luận) 01:25, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Hai nội dung y hệt nhau, khác mỗi chính tả. Tuanminh01 (thảo luận) 01:49, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ngôi sao yêu nước[sửa mã nguồn]

Flag of the People's Army of Vietnam.svg Ngôi sao yêu nước
Chào bạn, gửi tặng bạn một lá cờ của quốc gia.

Trân trọng. Xoviet nghetinh123 (thảo luận) 03:26, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

King of DYK[sửa mã nguồn]

Bạn, bạn Tuấn Minh, trang này xong rồi Thành viên:Wiki thành viên Liên minh hội (WTL)/King of DYK, liệu mình cho ra trang Wikipedia:King of DYK có được ko vậy ? [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 13:58, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Sao tiêu đề lại là tiếng Anh vậy, bạn làm ơn dọn dẹp bài viết để thuần Việt hơn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 14:03, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)
Ông anh mình nói mục đích là để meta và các wiki khác biết đến và dễ tiếp nhận hơn, để họ dễ noi theo, quốc tế hội nhập rồi mà bạn Tuấn Minh [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 15:30, ngày 15 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Bãi Tư Chính: Thảo luận lại lần 2[sửa mã nguồn]

Ngày 11/10 tôi sửa đổi bài "Bãi Tư Chính" vì nội dung không khách quan. Sau đó Tuanminh01 hủy sửa đổi và khóa bài. Sau đó tôi đặt câu hỏi vì sao. Tuanminh01 trả lời bởi vì (1) "việc nằng nặc bảo nó là của tao được coi là không khách quan", và vì (2) "các bạn chưa hiểu quy tắc làm việc khách quan của wikipedia". Ngày 14/10 tôi thảo luận rằng (1) nội dung sửa đổi của tôi dựa trên những sự thật địa lý, pháp lý, lịch sử khách quan và không hề có nội dung "nằng nặc bảo nó là của tao" và (2) tôi hiểu quy tắc khách quan của Wikipedia nhưng trang tiếng Việt chưa khách quan và trang tiếng Trung Quốc lại rất thiên lệch. (a) Tuanminh01 xác nhận "Đúng rồi. Ăn cây nào thì rào cây đó.", có nghĩa là Tuanminh01 phủ định nguyên tắc khách quan của Wikipedia và như vậy phủ định chính lời nói của mình. Tôi đề nghị Tuanminh01 bảo vệ tính khách quan của Wikipedia. (b) Tuanminh01 tiếp tục lặp lại lý lẽ cũ "nói nó là của VN là không cần thiết" trong khi phần sửa đổi của tôi không có chỗ nào "nói nó là của VN". Một lần nữa tôi lặp lại đề nghị Tuanminh01 không gán ghép những nội dung không có thực vào phần sửa đổi của tôi để bác bỏ sửa đổi của tôi. (c) Tuanminh01 lập luận rằng "người đọc thông minh sẽ hiểu được logic của câu chữ, wikipedia không cần khẳng định thừa", và rằng "hãy để cho người đọc trí tuệ tự kết luận các vấn đề". Như vậy Tuanminh01 cho rằng người không thông minh, không trí tuệ thì hiểu sai ráng chịu chứ Wikipedia không quan tâm. Tôi đề nghị Tuanminh01 và Wikipedia không kỳ thị những độc giả không thông minh, không trí tuệ. Bài viết trên Wikipedia phải viết sao cho độc giả không thông minh, không trí tuệ vẫn có thể hiểu được. Lập luận (c) của Tuanminh01 cho rằng những sự thật khách quan về địa lý (thềm lục địa), pháp lý (vùng đặc quyền kinh tế, theo quy định của UNCLOS mà Trung Quốc là thành viên), lịch sử (tòa trọng tài quốc tế bác bỏ quan điểm của Trung Quốc) trong phần sửa đổi của tôi là những "khẳng định thừa". Tôi thấy rằng vấn đề thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đã được nêu ra trong phiên bản cũ, như vậy tôi thừa nhận sửa đổi liên quan của tôi là "khẳng định thừa". Tuy nhiên việc Trung Quốc cũng là thành viên của UNCLOS (một sự thật khách quan) chưa được nói đến. Sự thật khách quan này là quan trọng, vì nó cho thấy Trung Quốc bắt buộc phải chịu áp đặt của quan điểm về Vùng đặc quyền kinh tế của UNCLOS theo công ước. Và điều này cũng dẫn tới phán quyết của Tòa trọng tài thường trực quốc tế theo UNCLOS là có hiệu lực đối với Trung Quốc dù Trung Quốc bảo rằng không chấp nhận. Sự thật pháp lý khách quan này không được đề cập trong phiên bản cũ. Như vậy tôi thấy rằng (I) Tuanminh01 không đưa ra dẫn chứng xác thực hay lý lẽ nào để có thể kết luận rằng phần sửa đổi của tôi là không khách quan, sai nguyên tắc của Wikipedia. Đồng thời, (II) Nội dung phiên bản hiện tại bài "Bãi Tư Chính" thiếu 2 (hai) sự thật khách quan quan trọng đó là Trung Quốc là thành viên của UNCLOS và yêu sách của Trung Quốc đã bị Tòa Trọng tài thường trực quốc tế bác bỏ. Dựa trên (I) và (II) tôi đề nghị Tuanminh01 khôi phục sửa đổi của tôi hoặc tự bổ sung 2(hai) sự thật khách quan bị thiếu sót trong phiên bản hiện tại của bài "Bãi Tư Chính" vào bài để làm bài thêm khách quan.