Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận của Tuanminh01, nơi bạn có thể đưa lời nhắn đến Tuanminh01.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Các bản lưu[sửa mã nguồn]


fbvhjbhjg[sửa mã nguồn]

BQV thật quá đáng nhở, cấm tài khoản của tuj. Có làm gì sai mà cấmWiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 09:01, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Môdun:Roman[sửa mã nguồn]

Nếu để môdun như hiện tại sẽ lỗi các bài năm TCN. Không biết ngoài cách này ra còn cách nào ko nữa. 103.7.36.111 (thảo luận) 12:04, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

6 TCN ...@@@ Lỗi Lua: Số không hợp lệ -5 và các năm TCN khác trừ năm 1 TCN. 103.7.36.106 (thảo luận) 12:55, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Ok để tôi tag các bạn rành module vào hỗ trợ. Tuanminh01 (thảo luận) 12:58, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Mình thật sự nghĩ các lỗi thường gặp trên wiki tất cả là do các thành viên thôi, lúc tạo một trang mới từ việc biên dịch một trang tiếng khác như tiếng Anh chẳn hạn. Hầu hết mọi người dịch không đầy đủ, copy và paste cũng thiếu, vì đâu có chịu dịch cho hết bài viết của người ta, nên làm sao tránh lỗi phát sinh. Đ Ô N G - M I N H  Talk 15:32, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Bài cháy rừng California năm 2018 tôi chỉnh định dạng số cho đúng thì bị revert, nhờ bạn check giúp. Cảm ơn!113.184.160.140 (thảo luận) 14:01, ngày 12 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tech News: 2018-46[sửa mã nguồn]

19:22, ngày 12 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Thu Trang, Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Trương Thế Vinh. Cảm ơn! Hungdong16 (thảo luận) 16:17, ngày 13 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tại sao lại xoá bài Ngô Hoàng Quyền của tôi?[sửa mã nguồn]

Tại sao bạn xoá thông tin bài viết về Ngô Hoàng Quyền của tôi? Bcnex (thảo luận) 22:13, ngày 14 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 01:27, ngày 15 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Bạn giảm mức khóa các bài bị khóa 6 tháng hoặc 1 năm xuống còn 1 tháng đi. Không nên khóa lâu như vậy, chẳng có ích lợi gì cho Wiki. Các bạn không đủ trình độ viết bài thì để người khác viết. Những người có trình độ viết bài ở trên đây vì họ không thỏa mãn với nền học thuật của Việt Nam nên họ xem Wiki là nơi họ có thể làm học thuật một cách chân chính không bị ràng buộc, không bị o ép này kia. Bạn khóa bài như vậy không hay tí nào. Nhà nước hiện hành đã biến giới trí thức VN thành những kẻ sợ hãi chuyên viết để nâng bi nhà nước vì đồng lương còm cõi. Chính vì bị hạ cấp như vậy nên người ta mới tìm đến Wiki.Tunityl (thảo luận) 16:39, ngày 16 tháng 11 năm 2018 (UTC)

WAM Organizers Update[sửa mã nguồn]

Hi WAM Organizer! Hopefully, everything works just fine so far! Need Help Button, post in any language is fine

 • Here are some recent updates and clarification of rules for you, and as always, let me know if you have any idea, thought or question.
  • Additional souvenirs (e.g. postcard) will be sent to Ambassadors and active organizers.
  • A participant's article count is combined on all language Wikipedias they have contributed to
  • Only Wikipedia Asian Month on Wikipedia or Wikivoyage projects count (no WikiQuote, etc.)
  • The global top 3 article count will only be eligible on Wikipedias where the WAM article requirement is at least 3,000 bytes and 300 words.
  • If your community accepts an extension for articles, you should set up a page and allow participants to submit their contributions there.
  • In case of redirection not allowed submitting in Fountain tool, a workaround is to delete it, copy and submit again. Or a submission page can be used too.
  • Please make sure enforce the rules, such as proper references, notability, and length.
  • International organizers will double check the top 3 users' accepted articles, so if your articles are not fulfilling the rules, they might be disqualified. We don't want it happened so please don't let us make such a decision.

Please feel free to contact me and WAM team on meta talk page, send me an email by Email this User or chat with me on facebook. For some languages, the activity for WAM is very less, If you need any help please reach out to us, still, 12 more days left for WAM, Please encourage your community members to take part in it.

If you no longer want to receive the WAM organizer message, you can remove your username at this page.

Best Wishes,
Sailesh Patnaik

2001:EE0:51F6:BA80:EC21:1D50:CD84:90C7 (thảo luận) 08:15, ngày 18 tháng 11 năm 2018 (UTC) Tại sao xóa đề của tui

Một chiếc bánh baklava cho bạn![sửa mã nguồn]

Baklava - Turkish special, 80-ply.JPEG mò một hồi mới tìm dc chổ trò chuyện^^ Hồ Dương Trung Hậu (thảo luận) 09:31, ngày 19 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Bạn cứ thong thả tìm hiểu, mới đầu tôi cũng vậy. Tuanminh01 (thảo luận) 09:32, ngày 19 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tech News: 2018-47[sửa mã nguồn]

23:28, ngày 19 tháng 11 năm 2018 (UTC)

A lô[sửa mã nguồn]

Ca phe sua 110818.jpg

Bạn lùi bài mấy con rối chắc mệt lắm nhỉ. Chả trách được lại phải khóa bài. Nhưng thay vì khóa 1 năm bạn chỉ khóa 1 tuần, trong ngày mở lại nếu không ổn thì khóa tiếp trong ngắn hạn, cứ vậy, chứ để mọi người la ó. Thường thành phần ham viết chính trị VN thì chỉ gồm "trẻ trâu" với lực lượng chống chế độ hiện hành, nhưng phá dai dẳng vầy thì không phải "trẻ trâu" đâu. Nhưng mình không hiểu lắm, wikipedia không có khả năng chặn thiết bị truy cập sao, lúc ở nhà, thỉnh thoảng mình kiểm tra tài khoản mạng fpt, thấy có thiết bị lạ truy cập, mình đặt chế độ chặn ngay. Còn không bạn cứ chặn tài khoản là xong ngay thôi. Làm bảo quản viên sung sướng gì, vị trí của bạn đang có thì bạn phải chấp nhận những chuyện như vầy nhưng nguyên tắc tự do của wiki thì khó mà xâm phạm.

Thôi làm ly cà phê cho tỉnh rồi làm việc tiếp. Thành viên:KHÔNG CÓ TÊN KÝ TÊN 13:57, ngày 21 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Lùi sửa thì dễ dàng, nhưng viết bài thì khó hơn bạn à. Mấy bài tôi khóa dài hạn vì trước đó đã khóa ngắn hạn nhiều lần, nhưng không hiệu quả. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:04, ngày 22 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 22 tháng 11 năm 2018[sửa mã nguồn]

Mai Lý Cang (thảo luận) 18:42, ngày 22 tháng 11 năm 2018 (UTC) Bài viết của tôi đã xong, trung thực. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trong bất cứ mọi trường hợp. Và vì chưa quen tạo trang trên Wikipedia, cho nên rất mong được sự hướng dẫn. Thành thật cám ơn.

Bài viết của bạn chỉ mang tính quảng cáo cá nhân, chưa đủ tiêu chuẩn đâu. Mời bạn sửa tại đó đến khi nào đạt chuẩn (đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn tin cậy)thì báo cho tôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:32, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đề nghị mở khóa trang Pharmacity[sửa mã nguồn]

Chào người dùng Tuanminh01, Mong bạn hỗ trợ mở khóa trang Pharmacity để mình có thể cập nhật thông tin chính xác và khách quan hơn với giọng văn người thứ ba và loại bỏ các câu chữ có tính chất quảng bá. Do lần đầu làm nên mình lưu lại để chỉnh sửa sau nhưng chưa kịp chỉnh thì thấy bị xóa mất rồi hoặc mất bài (chuyển hướng?). Mong bạn hồi âm sớm và mở sớm để mình có thể cập nhật tốt hơn. Cám ơn,

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Bài viết của bạn đã được chuyển hướng tới Thành viên:PharmacityVietnam/Pharmacity do nội dung chưa đạt tiêu chuẩn wikipedia. Mời bạn sửa tại đó đến khi nào đạt chuẩn (đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn tin cậy)thì báo cho tôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:31, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Bài cũ bạn viết có văn phong quảng cáo nên cũng không phù hợp với wikipedia, nên có thêm nguồn thì cũng sẽ bị xóa. Đề nghị bạn viết lại toàn bộ, và xem kỹ cách viết của các bài về cty như Microsoft, FPT, Google, Facebook, Oracle hoặc Vingroup để học cách viết bài sao cho khách quan (các công ty trên rất to, nhưng trong bài viết không có lời nào tâng bốc chúng một cách lố lăng). Tốt nhất bạn không nên viết về công ty nơi bạn đang làm việc, vì bạn sẽ tự động quảng cáo cho nó, đó là bản năng sinh tồn của bạn. Hãy xem cách viết bài mới để viết về một công ty nổi tiếng mà bạn không làm cho nó, khi đó bạn sẽ tự động giảm bớt tâng bốc và quảng cáo, và bài viết của bạn sẽ bớt sặc mùi quảng cáo và sẽ dễ được chấp nhận hơn. Để học thêm cách viết khách quan, bạn có thể đọc bài Hồ Chí Minh, để thấy văn viết sử dụng trên wikipedia không hề tôn vinh người hoặc công ty nào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:36, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Với cách khóa bài tùy tiện của bạn Tuấn Minh, bạn mà làm BQV sớm hơn có lẽ bài Hồ Chí Minh không trung lập và phong phú nội dung như hiện nay. Ritity (thảo luận) 15:14, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 23 tháng 11 năm 2018[sửa mã nguồn]

Mong bảo quản viên có thể thêm phần này vào mục Concert hợp tác/tham gia vào trang này https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81:Thu_Ph%C6%B0%C6%A1ng/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81_con hộ mình được không

 • Trong miền ký ức Concert[1] (với nhạc sĩ Phú Quang) (2018)

cảm ơn bạn .

Mong bạn thêm dòng này vào phần mình nói. 115.74.45.47 (thảo luận) 13:11, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nguồn đkn[sửa mã nguồn]

Có thành viên dùng web của Đại kỷ nguyên làm nguồn, hình như cái này không được mà https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_Trung-Nh%E1%BA%ADt&type=revision&diff=45069448&oldid=41418050 Baccaihp (thảo luận) 07:08, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)

ĐKN được tính, nhưng chép nguyên văn báo như vậy cũng ko ổn. Tuanminh01 (thảo luận) 08:39, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)
vậy sao bạn không hủy sửa đổi đó đi, vi phạm bản quyền màBaccaihp (thảo luận) 11:42, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tôi đang định tóm tắt nó lại. Xóa đi hơi phí :-) Tuanminh01 (thảo luận) 11:47, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nhờ xóa đổi hướng[sửa mã nguồn]

Bài Thông linh luận spiritism bị chèn đổi hướng sai với (Duy linh luận) spiritualism. Nhờ xóa đổi hướng Duy linh luận. Nếu có công cụ xóa đổi hướng nhầm thì mong bạn có thể gợi ý cho tôi. Xin cảm ơn.--Nacdanh (thảo luận) 07:34, ngày 25 tháng 11 năm 2018 (UTC)

@Nacdanh: Đã xóa. Tuanminh01 (thảo luận) 07:35, ngày 25 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Câu hỏi[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Bạn cho mình hỏi tại sao mình lại ko dùng đc Twinkle ko? Cảm ơn bạn nhé.  Dark∞NoName  Nhắn tin 12:39, ngày 25 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Ban có thể dùng đc rồi. Tuanminh01 (thảo luận) 12:43, ngày 25 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đề nghị xét duyệt trang Pharmacity[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Vui lòng giải thích rõ hơn về việc phân biệt quảng cáo và không quảng cáo, nếu được vui lòng chỉ rõ những điểm nghe văn phong quảng cáo trong bài Pharmacity là như thế nào, trích dẫn 1 số ví dụ mà bạn đã đưa ra làm ví dụ như sau:

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_%C4%91o%C3%A0n_Vingroup

"Được coi là công ty lớn và thành công tại Việt Nam, tuy vậy Vingroup --> Nguồn ở đâu, ai xem ai coi điều này?

"Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã triển khai nhiều chương trình xã hội – từ thiện thiết thực như chăm lo các gia đình chính sách, hỗ trợ phát triển cho các địa phương nghèo; ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; xây dựng, phát triển các công trình văn hoá, giáo dục mang tính cộng đồng và từ thiện… với tổng kinh phí lên tới gần 700 tỷ đồng. ->> thế nào là thiết thực? ai cho rằng nó là thiết thực?"

Các thông tin trong bài Pharmacity đã được điều chỉnh bỏ đi các cụm từ nói quá cường điều và chỉ mô tả trung thực về doanh nghiệp. Bạn vui lòng xem xét lại hoặc đưa ra lý do rõ ràng hơn, dẫn chứng các câu từ bạn khẳng định trước khi có những phán xét vội vàng như vậy. Tôi đưa ra nhận định trên là do khi bài đầu tiên đưa lên bạn đánh dấu có dấu hiệu quảng cáo nhưng sau khi chỉnh sửa khách quan bạn lại đánh dấu C9 rõ ràng là quảng cáo, sự thay đổi từ thái độ nghi ngờ sang khẳng định trong khi bài viết được viến từ chủ quan thành trung lập (hoặc giảm bớt chủ quan) là 2 chiều ngược nhau, điều này cho thấy không có sự đầu tư trong việc duyệt bài cũng như có sự chủ quan của người duyệt.

Bạn vui lòng xem lại, cám ơn!

Trân trọng,

Chào bạn, tôi là người đã đặt biển xoá nhanh. Việc bạn đăng thông tin cho cty của mình cũng được tính là quảng cáo rồi, không quan tâm có trung lập hay không. Nếu công ty bạn đủ uy tín, thì bạn chả cần phải làm thế đâu, có người sẽ làm điều đó thay cho bạn.
Kế tiếp, "Được coi là công ty lớn và thành công tại Việt Nam, tuy vậy Vingroup", nguồn ở cuối câu, và chính câu này cũng làm ra tính trung lập cho bài viết. (tuy vậy Vingroup cũng bị cáo buộc là đã thâu tóm đất đai, thao túng truyền thông trong nước, và hối lộ các quan chức thông qua việc tặng và biếu các căn hộ và biệt thự cao cấp của tập đoàn này cho các quan chức Việt Nam).
Câu kia thì đúng là phần thiết thực có hơi nâng bi thật, tôi đã xoá bỏ nó.
Thân ái! Darling (Thảo luận) 08:16, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Tái bút: Ngoài quảng cáo ra thì bài viết này cũng bị xoá nhanh vì Độ nổi bật nhé!

Cốc cốc[sửa mã nguồn]

Editor - orichalcum star.jpg

bạn cho mình hỏi cái này, mình thấy trên en wiki có trang Wikipedia:Service_awards trong đó list ra các lớp phục vụ wiki theo thâm niên, đóng góp và kèm giải thưởng tượng trưng (như ảnh). Nhiều thành viên en wiki theo đuổi nó như mục tiêu. Tại sao wiki tiếng Việt không có những điều này ? có phải vì chưa ai xây dựng hay trên wiki tiếng Việt không quan trọng cách đo đạc cống hiến và tưởng thưởng kiểu này. Mình cũng thấy khá rõ, nhiều thành viên enwiki gồm những người thuộc nhóm quản trị trên trang cá nhân họ mô tả rất rõ thành tựu công việc của họ như sự tự hào  Đ Ô N G - M I N H  Talk 15:58, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Vì chưa có ai dịch ra tiếng Việt thôi bạn  Đ Ô N G - M I N H . Mấy cái này mang tính giải trí, có cũng tốt, ko có cũng ko sao. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 16:08, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Mình đã xem, bạn có số sửa đổi lớn nhỉ 148.854, vậy cũng tương đương với Vanguard Editor. Mình không nghĩ những cái đó có tính giải trí không thôi đâu, mình thấy Wikipedia:Service_awards cũng là một dạng động lực ở enwiki và cũng góp phần khiến các thành viên muốn theo đuổi chúng làm việc ở wiki một cách nghiêm túc hơn.  Đ Ô N G - M I N H  Talk 17:48, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

@Đông Minh: Ý tưởng hay đấy bạn, cơ mà tôi không biết nên dịch cái danh hiệu là như thế nào. Darling (Thảo luận) 05:34, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Mình cũng không dịch nổi, chắc nhờ thành viên nào giỏi tiếng Anh dịch thôi. Tại thấy nó cũng hay hay  Đ Ô N G - M I N H  Talk 08:22, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tech News: 2018-48[sửa mã nguồn]

22:22, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 28 tháng 11 năm 2018[sửa mã nguồn]

Mong bảo quản viên có thể thêm phần này vào mục Concert hợp tác/tham gia vào trang này https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81:Thu_Ph%C6%B0%C6%A1ng/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81_con hộ mình được không

 • Trong miền ký ức Concert[2] (với nhạc sĩ Phú Quang) (2018)

cảm ơn bạn . 27.79.133.206 (thảo luận) 08:53, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc[sửa mã nguồn]

Huyện Đông Bắc đảo Penang giống với Timur Laut; Jelutong, Penang giống với Jelutong, Huyện Bắc Seberang Perai giống với Seberang Perai Utara bạn xóa bớt bản kém chất lượng đi !  Đ Ô N G - M I N H  Talk 12:09, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

tôi có một thắc mắc là sao từ Jelutong trùng mà sao wikipedia không hiển thị là bài đã tạo nhỉ ? Lengkeng91 13:38, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Bạn tạo bài mới soạn cái tên mới chỉ khác chút xíu là wiki cho rằng chưa có bài nó sẽ hiện mực đỏ. Tốt nhất seach bài ngoại ngữ trước, ngó góc trái cái list các ngôn ngữ xem có tiếng Việt hay không, không có thì an tâm mà viết, chứ để viết cho đã mà bài mình kém chất lượng hơn bài đã có bài mình sẽ bị xóa, mất công lắm.  Đ Ô N G - M I N H  Talk 14:19, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc 2[sửa mã nguồn]

Bạn rảnh rang thiệt, Chiến tranh Lạnh II người ta đang viết bạn viết làm gì. Wikipedia đầy rẫy những người thích bày biện cho người khác dọn dẹp, bạn làm vậy họ được nước sẽ tha hồ bày biện. Vậy sẽ thành thông lệ đó  Đ Ô N G - M I N H  Talk 15:02, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Oh bạn  Đ Ô N G - M I N H  nói cũng đúng. Tôi chỉ thêm ref cho bài đạt chuẩn thôi. Tuanminh01 (thảo luận) 15:13, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

Viet-coffee.jpg Cho bạn nè. Đại tràng ổn định là do Tâm Bình (thảo luận) 12:11, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Về việc xóa trang wiki "J2TEAM"[sửa mã nguồn]

Xin chào,

Trang "https://vi.wikipedia.org/wiki/J2TEAM" là một trang được tạo mới, nội dung được biên soạn kỹ và có liên kết tới các trang báo để xác thực thông tin. Tại sao trang này bị xóa vậy?

My Blog: https://junookyo.blogspot.com/ (thảo luận) 00:42, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Tuan Ha.

Sản phẩm của nhóm thì đc nhắc đến trên báo, còn nhóm thì chưa. Viết về đối tượng cần nguồn báo chí nhắc trực tiếp đến nó mới được. Nguồn blogspot của bạn nói về chính nhóm của bạn, nên được coi là tự sướng. Cần nguồn báo chí nói về nhóm, pv thành viên nhóm, giới thiệu nhóm, lịch sử, thành tích v.v... Tuanminh01 (thảo luận) 00:55, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc[sửa mã nguồn]

bạn cho mình hỏi: có 1 chú thích trong bài chiến tranh thế giới thứ nhất nó có dạng như thế này {{ }} nó không dẫn đến đâu ngoài việc lại quay lại trang bài, mình sửa lại chú thích chỉ toàn chữ, như thế này <>Vũ Dương Ninh, Nguyễn Văn Hồng (1998), Lịch sử thế giới cận đại, NXB Giáo dục, trang 290.<> nhưng phần xem trước có một cảnh báo hiện ra, thật vô lý chỉ có duy nhất 1 chú thích và nó không dẫn tới đâu, sửa lại lại cảnh báo. Nếu mình phớt lờ cảnh báo sửa luôn thì nó có ảnh hưởng gì hệ thống wiki không ? vì thông thường, khi sửa chú thích nào bị cảnh báo mình bỏ qua không sửa, nhưng cái này thì không hiểu lắm

Không sao đâu. Tuanminh01 (thảo luận) 04:15, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Với câu hỏi khác, khi mình nối 1 cổng trang sang một trang khác nhưng không nối cả bài, chỉ nối 1 đề mục lớn thôi (vì nội dung liên quan) theo kiểu như vầy [phản công trong chiến tranh Việt nam] nối đến [Chiến tranh cục bộ#Phản công mùa khô], vậy đó. nhưng sao không có tác dụng khi nối tới trang tiếng Anh.  Đ Ô N G - M I N H  Talk 04:13, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nối tới trang tiếng Việt thôi, bạn đừng nối sang enwiki (cần hạn chế). Thich thì viết bài mới. Tuanminh01 (thảo luận) 04:15, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Dự án MK[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia vào Dự án trò chơi Mortal Kombat!
Mortalkombat armageddon disc pretinum deition mkvn wikia 003.jpg Chúng tôi, các thành viên từ Dự án trò chơi Mortal Kombat, xin trân trọng mời bạn tham gia dự án này. Với mục đích nâng cao chất lượng các bài viết liên quan đến game Mortal Kombat, mọi đóng góp của bạn, dù lớn hay nhỏ, đều là quý báu với dự án nói riêng và toàn Wikipedia Tiếng Việt nói chung. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ của bạn. Mọi thắc mắc xin liên lạc tại trang thảo luận của dự án. Xin chân thành cảm ơn!

Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời tham gia Dự án MK}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:43, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Happy Birthday to You[sửa mã nguồn]

Chào bạn.

Mời các thành viên @Thusinhviet:, @Lengkeng91:@Tuanminh01: cho ý kiến về bài này:

Bạn đã bổ sung đề mục bằng cách thêm đề mục 3.2. Các dạng biến thể dựa trên đề mục 2.3. Traditional variations từ trang en:Happy Birthday to You. Vậy các thành viên ở trên đã dịch đúng chưa?

220.231.101.46 (thảo luận) 09:08, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Fountain[sửa mã nguồn]

công cụ này đang lỗi thì phải--Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 13:11, ngày 1 tháng 12 năm 2018 (UTC)

đúng vậy, tôi cũng đang chờ. Tuanminh01 (thảo luận) 13:13, ngày 1 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tèn tén ten[sửa mã nguồn]

Bạn, hổng ấy bạn cho mình xin lại bài đi, mình viết lên trang blog của mình. cảm ơn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 04:41, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Sao ko trả lời ???? Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 05:00, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc 4[sửa mã nguồn]

Mình có xem qua Nút Play YouTube, mình thấy trong bài này có cả nút Kim cương và nút Ruby, mình liên tưởng ngay đến Bài chọn lọc Wikipedia có cả 2 loại sao trên cả Sao Vàng. Như vậy chắc thú vị lắm, bài viết chất lượng cỡ đó không biết ai đủ sức viết cho nổi đây.  Đ Ô N G - M I N H  Talk 09:59, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Wikipedia chỉ có sao vàng chọn lọc thôi, Youtube dựa trên sub thì mới có các loại sao mở rộng :-)). Tuanminh01 (thảo luận) 10:02, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Cốc cốc 5[sửa mã nguồn]

Mình muốn hỏi bạn về lá cờ Tây Sơn, mình cố tìm mà không thấy nó, mình cố tìm gốc rễ xem có đúng là lá cờ của Tây Sơn hay không ?  Đ Ô N G - M I N H  Talk 15:23, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

không tìm thấy, có lẽ đã bị xóa nhưng trên en.wiki vẫn còn, bạn có thể can thiệp để xóa luôn không  Đ Ô N G - M I N H  Talk 16:17, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)
OK, để tôi thử giải thích cho họ hiểu. Tuanminh01 (thảo luận) 16:28, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)
cảm ơn bạn nha  Đ Ô N G - M I N H  Talk 16:38, ngày 2 tháng 12 năm 2018 (UTC)

What's Next (WAM)![sửa mã nguồn]

Congratulations! The Wikipedia Asian Month has ended successfully and you've done amazing work of organizing. What we've got and what's next?

Tool problem
If you faced problem submitting articles via judging tool, use this meta page to do so. Please spread this message with local participants.
Here are what will come after the end of WAM
 • Make sure you judge all articles before December 7th, and participants who can improve their contribution (not submit) before December 10th.
 • Participates still can submit their contribution of November before December 5th at this page. Please let your local wiki participates know. Once you finish the judging, please update this page after December 7th
 • There will be three round of address collection scheduled: December 15th, December 20th, and December 25th.
 • Please report the local Wikipedia Asian Ambassador (who has most accepted articles) on this page, if the 2nd participants have more than 30 accepted articles, you will have two ambassadors.
 • There will be a progress page for the postcards.
Some Questions
 • In case you wondering how can you use the WAM tool (Fountain) in your own contest, contact the developer Le Loi for more information.

Thanks again, Regards
Sailesh Patnaik using MediaWiki message delivery (thảo luận) 04:59, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Got you, cool :D -- ✠ Tân-Vương  05:11, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Một tô phở cho bạn![sửa mã nguồn]

Vietnamese Pho Beef Noodles 2007.jpg cám ơn vì đại ca đã tiêu diệt đồ mạo danh giúp đệ Đa tạ Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) (thảo luận) 12:59, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tech News: 2018-49[sửa mã nguồn]

16:13, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Dark web[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ bài này là khoa học máy tính, cũng được xét vào tháng viết bài KH chứ nhỉ? 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 03:56, ngày 4 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Chỉ có các mục đã ghi rõ: toán lý sinh y thiên văn, khoa học Trái Đất mới tính (do các bài về các mục trên thiếu nhiều). Tuanminh01 (thảo luận) 03:58, ngày 4 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Vương quốc eSwatini[sửa mã nguồn]

Mời các thành viên @Lengkeng91:, @Thusinhviet:@Tuanminh01: cho ý kiến:

 1. Các thành viên trên sẽ sửa tên nước Swaziland thành Eswatini bằng cách thiết lập trang đổi hướng theo chiều từ Swaziland đến Eswatini;
 2. Đẩy hàng 6, cột 2 (quốc kỳ Syria) sang bên trái 1 cột ở vần S và hàng 2, cột 1 (quốc kỳ Ethiopia) sang bên phải 1 cột ở vần E để đặt quốc kỳ Eswatini (vì Eswatini nằm giữa EstoniaEthiopia) vào vần E theo thứ tự từ điển trong bài Danh sách quốc kỳ.

116.96.75.159 (thảo luận) 02:39, ngày 6 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Thay đổi[sửa mã nguồn]

Năm này vừa thi viết bài nhiều rồi, liệu sang năm wiki chúng ta có nên tổ chức cái gì đó nó khác đi, nhằm tạo sự lôi cuốn không, nếu cứ lối mòn thì nhàm chán quá :))--Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 06:06, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

ĐPV Ledinhthang không tham gia viết bài mà cũng chán, kì quá :D -- ✠ Tân-Vương  06:08, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tổ chức training như wikigap thì tốt, nhưng tôi không đủ sức làm, nên không đăng cai. Phải có ai đó rành và làm nhiều hội thảo đứng ra tình nguyện làm. Tuanminh01 (thảo luận) 06:10, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Hay là mở thảo luận bàn hướng phát triển cho dự án wiki năm 2019 xem sao Tuanminh, biết đâu ta lại thu được nhiều ý kiến hay, đồng thời nếu có ai đó đứng ra tập hợp vài thành viên để tổ chức các wikiworkshop thì tốt quá, ThiênĐế98 ăn giải nhiều mà không chán à :D--Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 06:13, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Chạy bài viết thực sự rất vui, viết được nhiều, nhờ đó giảm cái thói ì ạch khi viết bài mới nếu không có cuộc thi, cũng bổ sung nhiều dịp tiếp xúc ngoại ngữ, hấp dẫn đó chứ Ledinhthang :P, cần đa dạng chủ đề hơn thì thêm thú vị. -- ✠ Tân-Vương  06:15, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bàn thì rất dễ dàng trên wiki và mọi người góp ý rất nhiệt tình, nhưng vấn đề ai làm miễn phí đây? Mấy năm trước cũng bàn cả rồi, gs Cheers cũng làm thử việc viết wiki thành bài tập trong phạm vi sinh viên :-) Mình tôi thì làm được vụ thi viết bài, nhưng làm hội thảo ngoài đời thực thì cần đến 5-7 người chạy việc mới đủ. Bluetpp có làm thử hội thảo nhưng không có thêm được dù chỉ 1 bài, vì sinh viên chỉ đến nghe xem wikipedia là cái gì. Giờ có grant cỡ 1500 USD đó, gọi là có chút thù lao, mời mọi người nhào dzô đi! Tuanminh01 (thảo luận) 06:17, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Sự thay đổi này khó khăn và bế tắc thật, chắc nhờ người đưa ra sáng kiến Le-dinh-thang chủ trì vậy :D -- ✠ Tân-Vương  06:21, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tháng nào tôi cũng xin được 5-6 triệu đồng, cuối tháng có thêm 400-500 bài, tính ra rất hiệu quả, tổ chức hội thảo 1 ngày có khi cả nghìn USD nhưng có viết được 20-30 bài hay không? Tuanminh01 (thảo luận) 06:23, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Vụ tổ chức chắc không được rồi, không biết có ai quen với bên báo chí không nhỉ, viết bài quảng bá cho wiki thì tốt quá, giờ chỉ có báo chí lăng xê là nhanh nhất, ThiênĐế98 thích viết bài thế thì phát động phong trào viết bài đi nào, làm quả thi đua lên 1,5 tr đi sếp chứ mềnh giờ bận tối mắt tối mũi làm gì được đâu :)), Tuanminh01 nó hiệu quả cũng chỉ là nhất thời thôi, nếu không có hướng bền vững thì cũng không giúp được phong trào mạnh hơn hay quay lại như thời hoàng kim trước kia--Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 06:26, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Ừ tôi cũng hiểu vậy, chỉ tiếc là ko có ai làm :-) Tuanminh01 (thảo luận) 06:31, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Triệu hồi ThiênĐế98 :)), làm bqv rồi thì năng nổ lên đi nào :)), đứng ra lãnh đạo đê Maximus Decimus Meridius (thảo luận) 06:52, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Năng nổ đóng góp bài cho Wikipedia tiếng Việt theo các chủ đề yêu cầu xem ra là việc vừa sức với tôi hơn :|.-- ✠ Tân-Vương  06:55, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Thêm hình ảnh về Ca sĩ Phương Anh Bolero[sửa mã nguồn]

Mình thấy trang thông tin về Ca sĩ Phương Anh không co hình ảnh, bạn có thể bổ sung thêm hình ảnh được không, néu cần mình có thể liên hệ để xin hình ảnh chính chủ từ ca sĩ Phương Anh. Thanks (1 fan của Phương Anh Bolero)

Bạn bổ sung ảnh tại đây. Tuanminh01 (thảo luận) 08:57, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tài khoản bị tự động cấm[sửa mã nguồn]

Chào bảo quản viên, nhờ bạn xem xét giúp tài khoản Ngomanh123 của tôi bị tự động cấm do tài Hxvuong.ktqd spam link. Tôi dùng dữ liệu di động thì bị tự động cấm, nên phải tạm dùng wifi để thông báo cho bạn. Làm phiền bạn xem xét giúp. Cảm ơn. Ngomanh123 (thảo luận) 11:56, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC).

Đã cấp quyền không cấm IP cho bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 12:24, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Gỡ cấm[sửa mã nguồn]

Chào BQV Tuanminh01, thực sự tôi không muốn can vào quyết định của anh nhưng tôi xin được nói một chút về vấn đề gỡ cấm Thành viên:Người theo đuổi ánh sáng. Đó là lý do gỡ cấm của anh chưa thực sự phù hợp, thành viên này đã có tuyên bố Sự thật đã quá rõ ràng rồi nên tôi nghĩ là tên bài có được đổi không, đối với tôi mà nói không còn quan trọng nữa. Việc mức cấm với thời hạn rất ít là tỏ rõ thiện chí đối với trường hợp 'vi phạm nghiêm trọng quy định Wikipedia (theo lời BQV Tân tại Thảo luận:Vẫn thạch Phúc Khang). Chính vì vậy, tôi đề nghị việc gỡ cấm này là có thời hạn, hay nói khác đi là hoãn thi hành án cấm, chúng ta không thể cứ cấm rồi xí xóa được, việc vi phạm các quy tắc của Wikipedia cần phải được xem xét xử lý theo quy định và cũng mong đây không trở thành tiền lệ cấm-gỡ các thành viên vi phạm trong tương lai. Chờ phản hồi từ anh.-- ✠ Tân-Vương  13:01, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

OK vậy tôi cấm lại 24h nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 13:03, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)
Thời hạn còn lại của án cấm áng chừng 36 giờ, việc cấm lại 24h là chúng ta đã tỏ thêm thiện chí về việc giảm án cấm, nhanh chóng cho thành viên tái hòa nhập cộng đồng nên tôi xin bày tỏ quan điểm ủng hộ ý kiến này của anh. Xin cám ơn anh đã lắng nghe và hỗ trợ giải quyết việc này.-- ✠ Tân-Vương  13:13, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tech News: 2018-50[sửa mã nguồn]

17:33, ngày 10 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bài Viết trên Wiki[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01;

Cám ơn bạn đã cởi mở và gửi tin nhắn cho mình. Wiki còn khá mới mẻ đối với mình. Thậm chí đến gửi tin này. không biết bạn có nhận được hay không?

Cám ơn bạn Bảo Quản Viên Tuanminh01 ( nếu mình gọi vậy không đúng xin bạn vui lòng cho mình biết ) Thân mến. Bonchore (thảo luận) 06:13, ngày 12 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bị xóa chú thích[sửa mã nguồn]

Chào Tuan Minh, mình có bổ sung các thông tin trong các phần của bài viết thoát vị đĩa đệm và trích dẫn chú thích từ các báo uy tín. Nhưng không hiểu sao các chú thích trong bài viết của mình bị xóa và không có thông báo ?

Đã phục hồi. Tuanminh01 (thảo luận) 15:34, ngày 12 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Có rất nhiều trường hợp của mình cũng bị tương tự như vậy ví dụ như ở bài viết thoái hóa cột sống, gai cột sống,... Vậy mình có quyền lùi lại bài viết để về bản gốc cũ như của mình không ?

 1. ^ Thu Phương lần đầu song ca với Thanh Lam trong đêm nhạc của Phú Quang
 2. ^ Thu Phương lần đầu song ca với Thanh Lam trong đêm nhạc của Phú Quang