Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Các bản lưu[sửa mã nguồn]

Bạn có thể tạo lại trang nghệ sĩ được không ạ?[sửa mã nguồn]

Mong bạn tạo trang nghệ sĩ Kryet Phạm ạ Minh Ạn 05:17, ngày 2 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

A small cup of coffee.JPG Mời bạn Tuấn Minh uống cà phê cho ngày mới năng động và làm việc hiệu quả Ngài LLTDNNNXYD (thảo luận) 03:30, ngày 3 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Mời cà phê bạn ko uống là bạn có ý gì cà phê mời ko muốn uống lại muốn uống cà phê phạt bạn nhở Ngài LLTDNNNXYD (thảo luận) 03:46, ngày 3 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Lỡ bấm nhầm, chắc phải thay chuột mới thôi :-) Tuanminh01 (thảo luận) 03:48, ngày 3 tháng 8 năm 2020 (UTC)
Tuanminh01 Ê bạn, có phải bạn đang chạy bot sửa đặt trưng thành đặc trưng ko vậy Ngài LLTDNNNXYD (thảo luận) 12:30, ngày 3 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tech News: 2020-32[sửa mã nguồn]

15:44, ngày 3 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Madonna[sửa mã nguồn]

Thành viên Khanhnguyen2004 tự ý đổi Madonna thành Madonna (định hướng), làm mất toàn bộ lịch sử trang Madonna gốc. Đề nghị Tuanminh01 khôi phục lại. Thân mến!  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 07:43, ngày 4 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Đã phục hồi. Tuanminh01 (thảo luận) 07:49, ngày 4 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Thư mời thẩm định lá phiếu quyết định[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Đây là thư mời tham gia thẩm định vô hiệu lá phiếu, dựa vào quy định mà cộng đồng Wikipedia đã thông qua vào ngày 26 tháng 9 năm 2019. Nay, tôi xin được phép mở quy trình thẩm định này với nội dung sự việc, kiến nghị như sau:

  • Nội dung sự việc:

– Vào lúc 03:50 UTC ngày 5 tháng 8 năm 2020, thành viên Violetbonmua đã bỏ phiếu chống vào Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cảng Sài Gòn 0–2 Tổng cục Đường sắt (1976) với lý do "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", đồng thời góp ý rằng một đoạn trong bài chưa được bách khoa. Sau đó tôi đã hồi đáp, sửa chữa nội dung được cho là "không bách khoa" này (thành viên không có ý kiến gì thêm), đồng thời viện dẫn các quy định của Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc nhằm phản bác luận điểm cho rằng bài viết phải "đáp ứng tầm nhìn toàn cầu về chủ đề" mới đủ tiêu chuẩn. Về ý kiến "thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", nhận thấy rằng lập luận mà người bỏ phiếu đưa ra không chính xác, vì tôi đã tiếp cận toàn bộ các nguồn trong khả năng nên tôi khẳng định bài viết không hề có hãng thông tấn hay nhận định theo góc nhìn thứ ba nào khác được xuất bản. Sau đó tôi đã viện dẫn tiêu chí 1d của BVCL (Thái độ trung lập), trong đó ghi rằng: "Thái độ trung lập là một nguyên tắc căn bản của Wikimedia và là một cột trụ của Wikipedia. Tất cả các bài viết và các nội dung bách khoa khác tại Wikipedia phải được viết trên một quan điểm trung lập (QDTL), thể hiện một cách công bằng và không thiên vị tất cả các quan điểm quan trọng đã được xuất bản bởi các nguồn đáng tin cậy.

– Sau khi tôi nêu lập luận, thành viên Violetbonmua đã hồi đáp theo hai ý:

+ Ý 1: Nếu đã có yếu tố chính trị và lịch sử, nhận định quan sát cần phải đa chiều chứ không chỉ nghiêng về từ một phía. Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được. Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập (vì mối quan hệ và ảnh hưởng trực tiếp của chủ thể với các nguồn này).

+Ý 2: "Sự đoàn kết của hai miền, việc hai đội cùng nắm tay nhau bước ra sân. Đó là ngày của niềm vui và chiến thắng." là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía.

– Tôi đã phản bác lại, cho rằng lập luận thứ nhất là suy diễn, vô căn cứ, tái khẳng định theo thái độ trung lập rằng "Đòi hỏi của bạn chỉ hợp lý khi có nguồn, hay một đơn vị nào đó đã xuất bản nội dung này. Đòi hỏi một nội dung chưa được xuất bản hoặc không tồn tại là một điều vô lý". Tôi cũng dựa vào Thái độ trung lập, cụ thể: "Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó" để phản bác lập luận thứ hai, cho rằng câu trích dẫn của tôi là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía. Sau đó, để nhấn mạnh thêm cho luận điểm của mình, tôi viện dẫn Wikipedia:Không đăng nghiên cứu chưa được công bố để tái phản bác lập luận Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được.

  • Quan điểm và lý do khiếu nại:

Chiếu theo tiêu chí số 2 (Phiếu chứa ý kiến nằm ngoài quy định của Quy định BVCL, các yêu cầu nội dung bất khả kháng), tôi yêu cầu cộng đồng xem xét thẩm định lá phiếu của Violetbonmua dựa vào những lý do như sau:

– Thứ nhất: Thành viên đưa ra phiếu chống không có lý do cụ thể, dùng lý do chung chung (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3")

– Thứ hai: Phiếu chống nằm ngoài quy định BVCL (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề").

– Thứ ba: Yêu cầu bất khả kháng: Thành viên yêu cầu nguồn, nội dung từ nhiều phía, trong khi những nội dung này hoặc không công khai, chưa công bố hoặc không hề tồn tại.

– Thứ tư: Chiếu theo những nguyên tắc không liên quan, lỗi thời (dẫn chứng: "Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập"): Đây là một bài viết về bóng đá, lại đưa chủ thể là một nhân vật lịch sử vào, chưa kể lúc ứng cử bài viết chủ thể này đã là gần 11 năm về trước, từ đó đến nay các quy định đã thay đổi nhiều.

– Thứ năm: Suy diễn vô căn cứ: Thành viên chiếu theo tiêu chí 1d, đưa ra nhận định nó trình bày những quan điểm công bằng không thiên lệch. Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được. Trong khi tiêu chuẩn không công bằng thiên lệch lại dẫn đến Thái độ trung lập và ở đó có nói rõ Quan điểm trung lập đòi hỏi các quan điểm cần được trình bày một cách không thiên vị. Người soạn nào, nguồn tài liệu nào cũng đều có thể có thiên vị—điều quan trọng là ta kết hợp như thế nào để tạo ra một bài viết trung lập.Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó.. Đoạn Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được mà thành viên này nêu ra là một sự suy diễn trắng trợn, vô căn cứ.

Bên cạnh những ý đã nêu, tôi nghi ngờ thành viên bỏ phiếu chống với mục đích phá hoại biểu quyết, đưa "lỗi sai" một cách mập mờ, nhỏ giọt, khi đáp ứng yêu cầu lại tiếp tục đưa ra "lỗi sai" khác, với một lý do hoàn toàn khác với lý do ban đầu. Với tất cả các lý do trên đây, tôi đề nghị cộng đồng và những cá nhân có liên quan, có chuyên môn đánh giá cẩn thận, xem xét, thẩm định lá phiếu để đưa ra một quyết định khách quan, công bằng nhất. Xin trân trọng cảm ơn!

Người đề nghị: — ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 08:56, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tôi xin thu hồi yêu cầu thẩm định lá phiếu. Rất xin lỗi vì sự bất tiện này.  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 13:43, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tại sao lùi, về đại từ nhân xưng[sửa mã nguồn]

Vậy là người làm việc hài hước thật đấy. Nếu lùi ở bài này bài kia sao không lùi tất cả từ lâu luôn cho nhanh, bài Park Hang-seo. Vấn đề đại từ nhân xưng không hề thấy có thông lệ dùng các từ chỉ ngôi như có trong các bài này. Một thành viên thảo luận với tôi lại nói về cái thông lệ hư vô nào đó, không thảo luận gì trên trang thảo luận thì lại đi xóa bình luận của người ta: Thảo luận Thành viên:BuiquangtuIWeeBoo (thảo luận) 13:02, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời Tuanminh01 tham gia đợt thiết kế logo kì này tại bàn Thảo luận. Trân trọng. ~ Violet (talk) ~ 16:46, ngày 6 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Nhờ tìm bản mẫu hoặc sửa[sửa mã nguồn]

Không tìm được DCDCDC ở bản mẫu nào cả, DCDCDCĐộc lập

https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Craig_Scott_(ch%C3%ADnh_kh%C3%A1ch) King of Xavier (thảo luận) 07:33, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Nhờ xóa[sửa mã nguồn]

Bài này, Cây xanh, có nội dung sao chép từ bài Cây thân gỗ. Nhờ bqv đổi thành trang chuyển hướng giúp, cám ơn! 2402:800:6370:CC5A:AD82:1D8D:8FA3:B6B0 (thảo luận) 07:51, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Giải quyết[sửa mã nguồn]

Công khai xu hướng tính dục là đúng chứ, bạn gõ trên google xem là biết, không hề có Thiên hướng tình dục nào cả? Gõ Thiên hướng tình dục trên google toàn ra là xu hướng tính dục? King of Xavier (thảo luận) 11:00, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Đổi bằng tay như bạn sẽ đổi luôn cả lịch sử trang, sai lệch interwiki, làm mất hết tên những người đã tham gia edit trang. Hãy để bqv/đpv làm việc này. Tuanminh01 (thảo luận) 11:03, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

@Tuanminh01: bạn đặt tên sai rồi, tính dục chứ không phải tình dục King of Xavier (thảo luận) 13:58, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 7 tháng 8 năm 2020, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Ram Mandir, Ayodhya, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây.

Ngài LLTDNNNXYD (thảo luận) 15:10, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tuanminh01 Ê sao bài chưa dịch xong bạn đăng lên trang chính rồi, bạn làm vậy là sao? Ngài LLTDNNNXYD (thảo luận)

Thư mời nhận xét ứng cử viên bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Biến cố trực thăng tại Nhà Trắng 1974” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  17:24, ngày 7 tháng 8 năm 2020 (UTC)

US$[sửa mã nguồn]

Bạn Tuanminh01 sao lại lùi sửa đổi của tôi vậy. Bản mẫu này sinh ra là để đổi một đơn vị tiền qua các năm. Tôi dùng bản mẫu này trong một bài viết, nhưng bài viết đó bị chỉ trích là "vi phạm nguyên lý cơ bản về sự thống nhất từ vựng". Tôi đã sửa lại bản mẫu sao cho thống nhất đơn vị, nhưng Tuanminh01 đã lùi sửa lại. Đề nghị bạn không lùi lại sửa đổi của tôi hoặc bạn hãy sửa làm sao để "thống nhất đơn vị tiền tệ".  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  06:25, ngày 8 tháng 8 năm 2020 (UTC)

US$ là ok mà, $ không sẽ lẫn với rất nhiều tiền tệ khác cũng tên là $. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:26, ngày 8 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Tin tức[sửa mã nguồn]

Gnome globe current event.svgVào ngày 8 tháng 8 năm 2020, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chuyến bay 1344 của Air India Express, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây.
Gnome globe current event.svgVào ngày 8 tháng 8 năm 2020, Tin tức đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Bầu cử Quốc hội Sri Lanka 2020, mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nếu bạn tìm thấy những bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể phù hợp để thêm vào mục tin tức, hãy thêm vào đây.

A + B + C = 180° 08:26, ngày 8 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Một con dê cho bạn![sửa mã nguồn]

Boer Goat (8742860752).jpg

Hê lô, mình không biết bạn là ai nhưng dù sao cũng chúc bạn vui vẻ nhé. Hãy cười như chú dê này nhé.

Vietdung.kyle (thảo luận) 10:40, ngày 8 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Cấm tài khoản rối[sửa mã nguồn]

Xin hỏi tại sao bạn lại cấm Sazxe chỉ có 1 tuần mà không phải là vô hạn? A + B + C = 180° 04:16, ngày 10 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Thành viên đang thảo luận với Alphama và Ttrung. Vả lại cấm bạn này bạn lại tạo tài khoản mới, nên để 1 tài khoản để thảo luận cho tiện :-) Tuanminh01 (thảo luận) 04:17, ngày 10 tháng 8 năm 2020 (UTC)
Sẵn bị xác định rồi thì lý do lùi sửa cũng dễ hơn. Tuanminh cấm phát này cao tay thật. Có điều chỉ e Sazxe không chờ nổi 1 tuần đâu. ~ Violet (talk) ~ 04:20, ngày 10 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Trang bị xóa[sửa mã nguồn]

Chào anh!

Thực ra đây là lần đầu tiên em tạo trang trên Wikipedia với mong muốn duy nhất là cho người đọc dễ tìm kiếm đến Phật giáo hơn. Hiện tại em tìm kiếm thì thấy rất rất ít trang nói về tôn giả Ly-bà-đa (https://vi.wikipedia.org/wiki/Ly-b%C3%A0-%C4%91a).

Thật tình cờ em cũng có cuốn sách về cuộc đời các vị tôn giả nên cũng muốn chuyển lên đây để giúp mọi người có một cái nhìn tổng quát về cuộc đời ngài. Bởi vì lần đầu nên có nhiều sai xót, nhưng em chưa hiểu tại sao lại bị đến mức XÓA hẳn trang. Em không lưu lại vì vậy đã mất hết những thông tin đã viết (em có thể viết lại nhưng sẽ mất công). Đặc biệt là lại vi phạm C1 và C2, em thấy bài của mình hoàn toàn ko vi phạm hai tiêu chuẩn này.

Em rất mong anh có thể restore lại bài viết (dưới dạng nháp) để em có thể lấy lại thông tin ạ. Sau đó phiền anh có thể góp ý cho em những điều còn thiếu để bổ sung vào bài để có thể public trang một cách tốt nhất.

Chân thành cảm ơn anh!!!

Thẩm tra sửa dổi[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn thẩm tra sửa dổi của tài khoản này: [8]. Chuyên thêm những ký tự hán tự lạ vào mục phối ngẫu, phu nhân, vộ của mọtt số nhân vật lịch sử. Tôi không rành tiếng Trung nên không thể xac minh đoỵ tin cãy của những sửa đõi này, nhưng sau khi xem xét các sửa đổi của người này ở bài Hồ Chí Minh, tôi cho rằng đây không phải là những sửa đởi mang tình xây dựng.  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛

Tech News: 2020-33[sửa mã nguồn]

16:06, ngày 10 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Trang Facebook của bé Thiện Nhân hiện tại là https://www.facebook.com/thiennhan06102002/[sửa mã nguồn]

Trang Facebook của bé Thiện Nhân hiện tại là https://www.facebook.com/thiennhan06102002/ bạn nhé. Làm ơn giúp xửa đổi link cho đúng link hiện tại của trang fanpage.

Cám ơn.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Thi%E1%BB%87n_Nh%C3%A2n_(ca_s%C4%A9)

Nhờ trộn bài[sửa mã nguồn]

Bài Bồn ManTrấn Ninh (Nhà Nguyễn) có nội dung giống nhau. Nhờ Bqv trộn 2 bài này giúp. 58.187.116.226 (thảo luận) 10:37, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Bồn Man nghĩa rộng hơn Trấn Ninh, không trộn được bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 10:40, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)
À bài Trấn Ninh copy từ 1 mục trong bài Bồn Man, bqv coi nên xóa hay không ạ 58.187.116.226 (thảo luận) 10:42, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)
Đã chuyển hướng từ Trấn Ninh sang Bồn Man. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:44, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Nhờ xem lại trang Mai Phương[sửa mã nguồn]

Bạn có thể xoá bớt phần Quà đời và tang lễ nhưng xin hãy giữ lại phần Đời tư tôi có ghi là mẹ của Mai Phương là một người độc ác nên bị bảo mẫu của Lavie khởi kiện. Xin cảm ơn. David Trump bet1 (thảo luận) 17:08, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Khởi kiện là chuyện có xảy ra, nhưng wikipedia không xét đoán ai là độc ác làm gì. Wikipedia đâu phải quan tòa. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 17:39, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Lại là bài Gia Long[sửa mã nguồn]

Sau khi hết thời hạn khóa thì bài Gia Long lại bị đầu IP 117.5... tiếp tục phá hoại (cố ý chèn vương miện dù bị lùi nhiều lần), Tuanminh01 xem xét chuyện này nhé. 116.108.26.66 (thảo luận) 01:49, ngày 12 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Thắc mắc xóa bài[sửa mã nguồn]

Cho tớ hỏi về bài "Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk (2007-2014)" và " Thị trường nhân lực và tình hình FDI tại Ba Lan" tại sao lại bị xóa vậy bạn? Thiện chí ra thì nhận xét hộ người ta, để người ta biết còn sửa; không thì thôi xóa cũng phải có một cái lý do chính đáng để người đăng bài rút kinh nghiệm; công sức của tớ không xứng đáng bị một cái xóa không lý do như vậy đâu cậu ơi?

Những bài đó bạn dịch từ đâu vậy? Tôi cần tên bài gốc tiếng Anh để đánh giá độ nổi bật của bài. Nếu được, mỗi khi dịch xong, bạn hãy kết nối interwiki để người soát bài như tôi và các bạn đpv/bqv được biết. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:57, ngày 12 tháng 8 năm 2020 (UTC)
Tớ mới đăng bài trên wiki còn chưa đến 2 tuần nên còn nhiều cái tớ không rõ. Nhưng bây giờ cậu xoá bài của tớ rồi thì tớ lấy đâu ra bài mà chèn interwiki hả cậu.
Bạn nói tên bài là được. Tuanminh01 (thảo luận) 02:03, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Vấn đề chính hiện tại không phải interwiki là cái gì, mà cách cậu im ỉm xoá bài người khác không một lý do. Nếu bài tớ có thiếu sót, tại sao cậu không thể tạm thời cho bài không Public và yêu cầu bổ sung những thứ cần thiếu, mà thay vào đó cậu cứ thế xoá bài , đến cả cái lý do vì sao cũng không thèm nói, wiki độc quyền đến mức độ như vậy cơ à? NguyenThuNgan269 (thảo luận) 14:57, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Mỗi ngày tôi duyệt cả trăm bài, nếu bài nào không có được độ nổi bật rõ ràng và interwiki thì độ nổi bật của nó là không rõ ràng, và tôi xóa bài là dựa trên độ nổi bật. Bạn hãy làm cho công việc của tôi được dễ dàng hơn bằng cách liên kết interwiki cho từng bài bạn dịch, tôi sẽ đỡ phải đoán. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:17, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)
Theo như thẻ biên dịch đính kèm thì bạn này dịch từ bài "Economy of Poland" mà đặt tên ra thành "Thị trường nhân lực và tình hình FDI tại Ba Lan". Còn bài Donald Tusk đã có sẵn rồi, anh có thể phục hồi giùm bạn đó để bạn tự thêm vào bài chính không? Dung lượng cũng khá. ~ Violet (talk) ~ 15:33, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Ra là vậy, bạn dịch 1 bài lớn ra thành nhiều bài nhỏ để tăng số bài viết cho mình. Điều này là không phù hợp tại wikipedia, bạn lần sau nếu dịch lại bài cũ thì bổ sung vào bài viết đã có là được. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:41, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Câu hỏi từ Bất tử đại nhân (04:54, ngày 13 tháng 8 năm 2020)[sửa mã nguồn]

Ơ bạn cố vấn mình hả --Bất tử đại nhân (thảo luận) 04:54, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Dịch xong bài tin tức rồi đăng đi bạn BẤT TỬ (thảo luận) 14:45, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)

ko tiêu đề[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Nh%C3%A0_T%C3%A2y_S%C6%A1n#Th%C3%B4ng_tin_c%C3%B3_ngu%E1%BB%93n

Mời bạn tham gia. Soderto (thảo luận) 15:27, ngày 13 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Chạy bot[sửa mã nguồn]

Nhờ b chạy bot giúp mình bài Bộ ba kỳ dị (phim truyền hình), cảm ơn b . (ib)

bài bị xóa[sửa mã nguồn]

Các bài của mình đều bị xóa, cho mình biết lý do để mình sửa đổi được khôngHoa cỏ lạ (thảo luận) 17:37, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt, nhưng trước tiên bạn phải tạo một tài khoản thì mới dùng được tính năng này.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều. Tuanminh01 (thảo luận) 17:59, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)

Phim cổ trang[sửa mã nguồn]

Bài này rõ ràng là bản thân tôi đóng góp hầu hết nội dung. Giờ đây tự nhiên bị tố cáo phá hoại (gộp trang, trong khi thực tế chỉ là đổi tên bài, vẫn còn bằng chứng ở đề nghị BQV đổi hướng. Quy định không bắt buộc bài có danh sách phải mang tên "Danh sách". MS tự nhiên chỉ trích rồi xóa nội dung, tự ý cắt thành bài mới không lý do, đấy mới là phá hoại. Cớ sao lại khóa lại phiên bản đó mà không để lại phiên bản bị xóa vô cớ?--Hiếu 06:22, ngày 15 tháng 8 năm 2020 (UTC)

mà "bút chiến thiếu tính xây dựng" gì chứ. Rõ ràng tự ý chỉ trích người khác, tự ý xóa, cắt bài không hề qua thảo luận mà còn bênh được?--Hiếu 06:22, ngày 15 tháng 8 năm 2020 (UTC)