Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Đây là trang thảo luận của Tuanminh01, nơi bạn có thể đưa lời nhắn đến Tuanminh01.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Mục lục

Các bản lưu[sửa mã nguồn]

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Tên và đại từ[sửa mã nguồn]

Mình đã dùng tên và đại từ xen kẽ lẫn nhau nhưng bạn vẫn không đồng ý?

Thắc mắc về tên tiếng Anh -> Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

mình là Dung.

Rất cám ơn bạn đã dành thời gian xem xét lại bài dịch của mình.


1) Cách sắp xếp tên

Ở Mỹ, tên thường bị đảo ngược khi chuyển sang tiếng việt.


Ví dụ: American football -> bóng bầu dục Mỹ | Iowan corn -> Bắp Iowa | French Bulldog -> (chó) bulldog Pháp | the tricolored cat -> mèo tam thể | etc.


Mình chỉ thắc mắc là danh từ cuối cùng trong tiếng anh, người việt thường chuyển lên phía trước vì chúng là các từ dùng để làm rõ ý nghĩa của danh từ chính. Bên tiếng anh thì cho lên đằng trước danh từ chính.


Nên khi tên tiếng anh là Drake Bulldogs Football (có nghĩa là - đội bóng bầu dục Bulldog của trường Drake) nên được dịch là - bóng bầu dục Bulldog Drake,- chứ nếu dịch từng chữ nhưng vẫn giữ vị trí các từ dùng để diễn tả danh từ chính [danh từ chính ở đây là bóng bầu dục or football] thì nghe có vẻ ngược ngạo khi nói chuyện bằng tiếng Việt.


Mình tiếp thu ý kiến của bạn trong phần thảo luận của mình nên mình hiện giờ vẫn để vậy chứ không thay đổi gì hết á. Mình chỉ có thắc mắc cần được sáng tỏ thôi.


2) cách xài số nhiều khi chuyển tên anh -> việt

việt nam mình không bỏ -s hay -es ở cuối danh từ để ám chỉ số nhiều.


Và tiếng Anh thì có thừa. Theo mình biết thì mỗi trường, đặc biệt là ở Mỹ, đều có một "linh thú" mình thường gọi là mascot. Mascot trường Drake là Bulldog (việt nam gọi là chó mặt xệ).


Thắc mắc của mình là khi dịch tên tiếng anh -> việt, có nhất thiết phải bỏ -s hay -es không?


Vì theo mình thấy thì việt nam chỉ dùng danh từ chính, những phần trong từ ám chỉ số nhiều chẳng hạn, thì tiếng việt nếu muốn rõ ý sẽ dùng những từ như - các, những, hay mấy.


ví dụ: the texans -> (những) dân Texas | corgis -> (những chú chó) Corgi | the brazilians -> (những) người brazil (bra-zin) | golden retrievers -> (những chú chó) golden retriever


nên khi chuyển tên - Drake bulldogs , mình nghĩ nên chuyển thành - bulldog (trường) drake. vì chữ drake trong tên tiếng anh chỉ dùng để ám chỉ người chơi thuộc trường nào. Và khi dịch sang tiếng việt, mình nghĩ nên dùng chữ - trường - trước chữ drake để ám chỉ nhóm người chơi của trường drake cho thuần việt.


Vì đúng ra thì tiếng anh nên viết là Drake's bulldogs, nhưng nếu nói kiểu này thì danh từ chính lại là drake. Nên thường người mỹ họ bỏ 's nếu họ muốn ám chỉ danh từ chính (trong trường hợp này) là bulldogs.


Mong bạn phản hồi nhé!


Hãy cùng nhau xây một kho dữ liệu lớn cho các bạn người việt khác cũng có dịp mở mang kiến thức như bạn và mình bạn nhé :)


Nghidungnguyen (thảo luận) 21:07, ngày 21 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bài mới ít nội dung[sửa mã nguồn]

chào bạn, tôi vừa ghé trang "Thay đổi gần đây" và thấy có 2 bài nội dung quá ngắn, cảm phiền bạn xoá nó dùm tôi. Alexey Gordeyevich Eremenko ROX Tiger

Phá hoại các bài về đơn vị hành chính[sửa mã nguồn]

IP 171.250.209.45 đang liên tục phá hoại các bài về đơn vị hành chính, như bài Phú Quốc mới đây, anh bạn này đã phá hoại kiểu này khá lâu rồi mà chưa có ai xử lý. Tôi quá bận nên thậm chí không có thời gian để cảnh báo. --jan Win 06:04, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã bán khóa bài 1 ngày. Tuanminh01 (thảo luận) 06:08, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bổ sung mức khóa mới[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh, để tránh việc khóa các bài viết chỉ vì những sửa đổi rối hoặc thiên lệch do thiểu số người dùng, vốn có thể cản trở đóng góp của người dùng thực tâm muốn nâng cấp bài viết, tôi đề xuất bạn mở các thảo luận để áp dụng Wikipedia:Thay đổi đang chờWikipedia:Xem qua thay đổi. Đây là giải pháp duy nhất để giúp Wikipedia thoát hoàn toàn khỏi bóng ma của MiG21VN. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ, hoàn thiện các trang tư liệu hướng dẫn dùng loại khóa này, bao gồm hai trang chính trên và cả các phụ trang như Wikipedia:Thận trọng với các thay đổi đang chờ (cũng như nội dung bổ sung cho quy định khóa trang tại Thảo luận Wikipedia:Thay đổi đang chờ). Tôi vốn có dự định xúc tiến công cụ này một năm về trước, nhưng do quỹ thời gian trở nên quá eo hẹp, tôi không thể nào chạy theo các cuộc thảo luận mở rộng với cộng đồng. Bởi vì bạn đã trở thành điều phối viên chiến lược các hoạt động cộng đồng của Wikimedia Foundation, tôi nghĩ bạn sẽ có thể hỗ trợ và đi theo đến cùng với tiến trình này. Cảm ơn bạn. --minhhuy (thảo luận) 15:01, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@minhhuy: Cám ơn bạn đã chỉ dẫn, tôi đang đọc các trang trên. Tuanminh01 (thảo luận) 15:05, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Tôi có xem qua và sửa câu từ cho tường minh hơn ở một số đoạn. Nếu có khác ý ban đầu mong các bạn sửa lại. Không biết chúng ta nên thảo luận về vấn đề này tại đây hay tại trang thảo luận của bài nhỉ ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:28, ngày 24 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Phải tạo trang riêng trong Thảo luận chung rồi, cho mọi người có chỗ tranh luận dài lâu. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 23:54, ngày 24 tháng 10 năm 2017 (UTC)

?[sửa mã nguồn]

Bạn có thể gửi card thưởng qua cho mình trong ít ngày nữa được không vậy? Mình đang cần dùng một việc gấp nhé. Nếu bạn còn bận quá chưa thể thì thôi khi nào cũng được. Xin lỗi nếu làm phiền bạn nhé! Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 09:00, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi Chiều nay tôi gửi cho bạn nhé. Nhưng tôi không thấy nút gửi thư cho bạn, vậy bạn làm ơn cho email bất kỳ của bạn tại đây để tôi gửi nhé. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:04, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

nguyenphanuyennhi65@gmail.com. Cám ơn bạn trước nhé! Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 10:38, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đài Loan Nhân 10-2017.png
Đã nhận được thư. Cảm ơn bạn!
P/S: Nhờ bạn xử lý giùm tài khoản Paul Dinh Cong Long, nay mở hòm thư thì thấy anh ĐLN có nhắn mấy email Phêrô Hùng vào. Cảm ơn Tuanminh01! P.T.Đ (thảo luận) 14:38, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)
@P.T.Đ: Tôi cũng có mail liên tục của bạn ấy. Kệ thôi, vì cấm thì bạn ấy lại tạo nick mới. Tuanminh01 (thảo luận) 15:24, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tân thành viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn quản trị viên ! Mình đã gửi cho bạn tin nhắn trên Facebook nhờ bạn bổ sung thông tin bài viết. Mong bạn đọc ! Giả sử trong quá trình viết bài mình gặp khó khăn thì mình sẽ liên hệ ai ? Quy trình liên hệ như thế nào ? Donghai02 (thảo luận) 15:02, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:22, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Nhờ sửa lại Bản mẫu:Welcome8IP[sửa mã nguồn]

Trong bản mẫu có nhắc đến "Wikipedia tiếng nước khác", "báo chí nước khác" v.v. Wikipedia tiếng Việt không thuộc sở hữu của Việt Nam hay người Việt và không liên quan tới bất kỳ quốc gia nào, nên hiển nhiên sẽ không có "nước ngoài" tại đây. --jan Win 09:58, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tôi đã sửa, cảm ơn bạn đã chỉ dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:01, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Administrator Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo quản viên
Một thành viên ưu tú Tuyenduong97 (thảo luận) 15:48, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Dừng dùng bot[sửa mã nguồn]

Vài ngày trước, tôi có tag TK của anh vào cuộc TL về dùng câu từ, và có nhắn anh tạm thời dừng việc chạy bot thay đổi hàng loạt đến khi cuộc thảo luận này chấm dứt. Cho đến hiện tại thì quan điểm vẫn chưa thống nhất: Trần Thế Vinh: chính tòa, Hoàng Đạt cáo bận, tôi Chính tòa và Kẹo Dừa cho rằng không thể công bố tính chính xác. Một lần nữa đề nghị anh tạm thời dừng việc thay đổi chạy bot. P/S: Tôi có nhắn mời anh cùng thảo luận, có ý kiến anh cứ nêu ra. Xin cám ơn -- Tân - Vương  12:51, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Vương Hộ Ninh là cái tên sai bét[sửa mã nguồn]

Ai là người chỉnh sửa tiêu đề bài viết Wiki Vương Hỗ Ninh của tôi thành Vương Hộ Ninh vậy. Cái tên Vương Hộ Ninh viết sai mà cứ chỉnh sửa nhiều lần thật không thể hiểu nỗi. Tôi đã tra từ điển từ Hán Việt www.hvdic.thivien.net và www.hanviet.org rất chu đáo, kĩ lưỡng và không mượn ai sửa tên lần nữa. Bạn quản trị viên Tuấn Minh phiền bạn khoá cái người mà sửa cái tên đó cho tôi. Donghai02 (thảo luận) 13:07, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Ma tuy(19/3/2017)của Tuanminh01[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình giải đáp cho bạn: Ma tuy là Hán-Việt. Hautho123 (thảo luận) 14:21, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Trang thành viên Q...[sửa mã nguồn]

Nhờ bác khóa giùm trang Q... mà tôi mới tẩy trống gần đây. --jan Win 06:01, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Hỏi về tính năng dịch bài của Wikipedia[sửa mã nguồn]

Chào bqv tuanminh01, mình đến đây để báo lỗi tính năng dịch của Wikipedia. khi mình nhấn "tiến hành dịch" thì nó không dẫn mình tới trang nào hết. Mong bạn có thể báo cáo việc này tới các qtv khác của wikipedia. Cảm ơn bạn Phjtieudoc (Thảo luận) 10:59, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bạn Phjtieudoc thử lại với một trình duyệt khác xem sao, cái này tôi cũng đã bị vài lần. Tuanminh01 (thảo luận) 11:01, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Gửi Tuanminh01 à mình đã thử 2 trình duyệt là Chrome bản 46 ở máy trạm và Puffin cho Android bản mới nhất nhưng vẫn thế. Phjtieudoc (Thảo luận) 11:05, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Chắc bài đó lỗi, bạn Phjtieudoc thử dịch bài khác xem. Tuanminh01 (thảo luận) 11:06, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Chưa trao đổi bạn đã vội xóa trang "Trần Văn Văn"[sửa mã nguồn]

Để tạo được trang "Trần Văn Văn" nhằm bổ sung kiến thức, tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin sao cho khách quan trung thực nhất. Cả 1 trang là 1 vấn đề trong đó, thế mà bạn lại lấy quyền bảo quản viên tự ý xóa trang. Hành động của bạn như thế đã làm cho 1 số người không còn hứng thú gì để chỉnh sửa nữa. Mọi người góp ý để làm cho wiki thêm phong phú hơn, thế mà lại bị xóa không báo trước như thế ! Paxduy (thảo luận) 14:22, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tôi không thấy một nguồn nào trong bài, điều này vi phạm tính kiểm chứng được của wikipedia. Phải có nguồn báo chí/sách vở, không thì bài sẽ là tự viết, không kiểm chứng đc và sẽ bị xóa nhanh. Tạm thời tôi phục hồi lại bài Trần Văn Văn, bạn Paxduy cần thêm các nguồn dẫn sớm trong thời gian 1 tuần kể từ hôm nay, không thì bài vẫn chưa đủ tiêu chuẩn có mặt trên wikipedia. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 14:28, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Gửi @Tuanminh01:, đã được gần 2 tháng rồi. Có lẽ bạn xoá bài này đi là được rồi đó. Phjtieudoc (Thảo luận) 04:16, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Đã xóa. Tuanminh01 (thảo luận) 04:18, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hoàng Khải[sửa mã nguồn]

Tôi thấy ông này đang dính scandal nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh nên sẽ có người xấu vào Wikipedia để hạ bệ ổng, đơn cử là hôm nọ có IP sửa quê của Khải từ Hàng Gai, Hà Nội, thành Hàng Châu, Giang Tô hợp thức hóa vs việc buôn đồ china. Vậy thiết nghĩ thông tin scandal bác đã cập nhật rồi thì nên cấm IP sửa đổi 1-3 ngày gì đó. Cảm ơn bác. Hancaoto (thảo luận) 15:12, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã bán khóa bài 1 tuần. Cảm ơn bạn Hancaoto. Tuanminh01 (thảo luận) 15:19, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Brilliant Idea Barnstar Hires.png Ngôi sao Ý tưởng Lớn
Bạn có một ý tưởng rất lớn mới có thể sửa hơn 100.000+ bài viết. Hautho123 (thảo luận) 15:40, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bảo quản viên Tuanminh01 xác nhận tài khoản Hauthobot[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, mình biết bạn là BẢO QUẢN VIÊN nên mình muốn nhờ bạn xác nhận tài khoản Hauthobot.Nếu Tuanminh01 đồng ý, thì bạn xác nhận nhất thứ sau: - Tài khoản Hauthobot là Robot - Tài khoản Hauthobot được sử dụng AWB Hautho123 (thảo luận) 16:12, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Về việc trao giải[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi là việc trao giải cuộc thi tháng 9 sẽ là dưới hình thức gì và bạn đã tiến hành trao giải chưa nhỉ? Cảm ơn bạn. Tiểu Phương #Talk2me 12:57, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Tiểu Phương: Mai tôi gửi mã thẻ cào vào email của bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 13:04, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7&type=revision&diff=32620645&oldid=32620368

Sao vậy Tuấn Minh? Có vấn đề gì mà bạn xóa nội dung này ra khỏi bài hoài vậy ? Bạn giải thích được không ? Roterot (thảo luận) 15:17, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bạn nên thảo luận tại trang Tin nhắn BQV hoặc trang thảo luận của bài Dân chủ.Roterot (thảo luận) 02:22, ngày 31 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: gửi cho mình với nhé, anhduclebui@gmail.com -- Cảm ơn bạn, Buileducanh 04:07, ngày 31 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Sửa liên kết[sửa mã nguồn]

Tại sao bài Secretary (title) vẫn liên kết với Tổng bí thư vậy ạ? Còn Tổng bí thư - General Secretary of the Communist Party lại không thấy đâu? Jakochiet (thảo luận) 02:58, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã sửa, cảm ơn bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:29, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bản mẫu[sửa mã nguồn]

Tôi đã tạo Bản mẫu:Ấn Độ giáo (dịch từ Wiki tiếng Anh https://en.wikipedia.org/wiki/Template:Hinduism) để thêm vào bài viết Ấn Độ giáo, nhưng thấy vốn thuật ngữ về tôn giáo cũng như Ấn Độ giáo có hạn, nên nhờ bạn hoàn thiện nốt được không? Tôi cũng muốn bạn chỉnh lại một chút màu sắc và bố cục cho bảng được dễ nhìn. Cảm ơn rất nhiều! Jakochiet (thảo luận) 05:02, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Jakochiet: Haizz. Mấy vụ này phải nhờ anh Lại Văn Sâm chứ tôi cũng không hiểu biết gì cả. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:21, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nhờ BQV xóa trang thuộc không gian cá nhân (user page)[sửa mã nguồn]

Nhờ bảo quản viên Tuanminh01 xóa giùm trang nàytrang này nữa do khi thêm {{chờ xóa}} vào thì không hiện trong thể loại chờ xóa. Cả hai trang này đều là trang không gian cá nhân (user pages) của mình, trong đó trang thứ hai là trang chuyển hướng đến trang mới sau khi đã đổi tên toàn cục, hiện thời không có nhu cầu sử dụng nữa. Cảm ơn! NHHP (thảo luận) 11:00, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đã xóa theo yêu cầu. Tuanminh01 (thảo luận) 11:05, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vụ credit người Việt hoá trong bài Ccleaner[sửa mã nguồn]

Xin chào bqv Tuanminh01, tôi vừa lướt qua bài viết có tên CCleaner thì thấy có tên người Việt hóa ứng dụng. Cho tôi hỏi nếu cần thì có phải đưa ra nguồn chính thức chứng mình không? và nếu để yên như vậy có vi phạm quy định nào của wiki không? Tôi mong nhận được câu trả lời từ bạn Phjtieudoc (Thảo luận) 15:26, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xoá bạn ơi, ko thực sự có ý nghĩa. Tuanminh01 (thảo luận) 15:42, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sửa đổi Chung Gia Hân[sửa mã nguồn]

Only Tên phim,Tên tiếng Anh,Vai diễn is okay

Bạn nên xem lại cách làm việc của bạn. Không thể tùy tiện khóa, xóa bài. Khi được góp ý thì im lặng cho qua chuyện như vậy. Roterot (thảo luận) 13:48, ngày 2 tháng 11 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=32834622&oldid=32826831

Bạn thấy Minh Huy thiếu xây dựng như thế nào rồi. Bạn ấy sẵn sàng hủy hoại cả một bài viết quan trọng chỉ vì sự thù ghét đối với một thành viên khác trên Wikipedia. Tuổi trẻ háo thắng. Tôi sẽ khôi phục lại như cũ để đảm bảo chất lượng bài. Nếu bạn có ý kiến gì thì thảo luận chứ đừng xóa, khóa rồi không thèm nói một lời. Bạn nên học cách làm việc trên Wiki. Alphama cũng đã góp ý với bạn về chuyện này.Ototen (thảo luận) 14:29, ngày 4 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua châu Á[sửa mã nguồn]

Cho tôi hỏi là vì sao tôi vẫn chưa đc + 1 điểm của bài thi ạ?WAYNE MARK ROONEYR10 01:22, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bài viết chưa đủ 3000 bytes/300 từ, bạn viết thêm nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 01:24, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Tôi thấy nó chỉ trừ template + infobox thôi thì bài này có bản mẫu hay hộp thông tin nào đâu? Tôi thấy bài này là 45 000 byte mà?WAYNE MARK ROONEYR10 01:27, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Oh vậy là bài viết của bạn là danh sách với 1 bảng to rồi. Thi lần này ko lấy danh sách, chỉ lấy text, bài viết cũng ko lấy danh sách, bạn xem lại yêu cầu bài viết nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 01:42, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua[sửa mã nguồn]

Sau khi tháng thi đua về châu Á này thì tiếp theo sẽ đến tháng gì ạ? Nếu chưa có thì có thể mở tháng thi đua về thể thao được ko ạ?WAYNE MARK ROONEYR10 04:31, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn ơi, giúp mình duyệt bài Voi ở Thái Lan và Lịch Thái Lan nhé. Cảm ơn bạn.Anhkhang234 (thảo luận) 11:18, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chào Tuanminh01, giúp minh add bài Con đường Nhà Vua (cổ đại) vào danh sách chờ duyệt nhé, mình không add được vì nút add bị xám đi. Cảm ơn. Ryankoo. 04:17, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cần phải viết đủ 3000 bytes và 300 từ thì mới ADD được bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 02:21, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tại sao trang chương trình hiện bị khóa?[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01, hiện mình đang cập nhật 1 vài thông tin cho chương trình truyền hình, tuy nhiên, hiện cứ đang sửa thì bị xóa, chưa kịp sử dụng bất kỳ nguồn thông tin kiểm chứng nào từ các báo lớn thì đã bị xóa?

@Thanhquyen0207: Wikipedia không chấp nhận bài viết không nguồn vì như vậy là chưa đạt tiêu chuẩn. Bạn cần cung cấp nguồn khi viết bài ngay từ khi bắt đầu viết nó. Tốt nhất bạn nên viết nháp trên Word/Notepad trước, khi nào đủ nguồn hãy đưa vào wikipedia. Một khi bạn đã tạo bài, mọi người trên wikipedia sẽ xem xét chi tiết tiêu chuẩn của bài và các bqv/dpv có thể xóa bài ngay thì khi thấy nó không đạt tiêu chuẩn độ nổi bật. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:02, ngày 6 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn Tuanminh nếu muốn lùi sửa bài Cách mạng tháng 10 thì hãy lùi về bản của thành viên Minhtam T41-BCA, bản bạn lùi về vẫn đầy những nội dung mới thêm gây tranh cãi (thực tế đó là bản của Robivo, bạn chỉ sửa 1 tí thôi)

Ngoài ra, đoạn viết của IP mới thêm vào (nguồn BBC) tôi phát hiện là sai so với nguồn. Đoạn viết đó nguồn viết là diễn văn của ông Putin tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi hôm 19/10/2017, hoàn toàn không phải là phát biểu tại "lễ tưởng niệm nạn nhân đàn áp" như IP viết. Nhờ bạn sửa lại cho đúngVantien93 (thảo luận) 13:45, ngày 7 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chứng minh nguồn không dùng từ Trung Cộng.[sửa mã nguồn]

Chứng minh nguồn ban đầu Wikipedia không dùng từ Trung Cộng. TW Trung Quốc vẫn dùng từ Trung Cộng trên các kênh truyền thanh, truyền hình, báo mạng kế báo đảng Tân Hoa Xinhua News cũng dùng từ Trung Cộng 中共. Nếu xoá đi rõ ràng người dùng từ này có ý thức tiêu cực về cách sử dụng từ ngữ, không giữ đúng bản gốc của người dùng. Donghai02 (thảo luận) 04:54, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Donghai02: Bên Trung Quốc dùng nhưng Việt Nam không dùng bạn à, mà wikipedia này là wikipedia tiếng Việt chứ đâu phải tiếng Trung. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:57, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Một cái tên tổ chức ở VN quá dài, mà VN lại không dùng từ gọi tắt, thật khó hiểu. Liệu có nhiêu người nhớ chính xác cái tên dài đó. Hơn nữa, nếu có sửa thì chỉ chính sửa lên chính cái tên cơ quan tổ chức đoàn thể đó thôi, tại sao lại sửa những cái lân cận làm câu văn bị méo nghĩa. Donghai02 (thảo luận) 05:06, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bí thư là chức danh quy chuẩn ở cả 2 đảng cộng sản, đúng mà bạn. Khi dịch bạn cần dịch cả các chức danh phù hợp nữa, không được để nguyên văn Hán Việt. Kiểu như nhiệt náo thành náo nhiệt đó bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

TQ dùng từ tổng thư kí 总书记 bạn ơi, khi bạn dịch ra tiếng Anh nó là General Secretary, vậy từ nào chính xác đây. Phải tìm hiểu kĩ lưỡng sự phân cấp trong chính quyền TQ thì bạn mới có thể viết theo tiếng Việt còn không là mất đi nghĩa ban đầu của nó. Donghai02 (thảo luận) 05:20, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Việt Nam gọi chức danh General Secretary/总书记 là Tổng bí thư/Bí thư, chẳng hạn Nguyễn Phú Trọng. Bạn thử xem lại các bài viết liên quan đến các chức danh này xem tiếng Việt dùng từ nào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:22, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bài viết tiếng Việt nên được viết theo thuật ngữ và văn phong tiếng Việt. Điều này không chỉ áp dụng cho Wikipedia tiếng Việt mà còn áp dụng cho các phiên bản ngôn ngữ khác. Chức danh của ông Nguyễn Phú Trọng là "Tổng bí thư", rõ ràng là thế, và chúng ta chưa bao giờ gọi ông ta là "Tổng thư ký" vậy mà Wikipedia Trung văn vẫn gọi ổng là 總書記 đó thôi. Bởi vì đơn giản đó mới đúng thuật ngữ và văn phong họ sử dụng. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 05:50, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bạn xem lại từ điển Hán - Việt một lần nữa đi. Bí thư chỉ chức quan giữ các thư tịch bí mật, thư kí chỉ chức vụ lo liệu về văn thư giấy tờ. 2 nghĩa này rõ ràng khác nhau mà, theo các bạn nó là từ đồng nghĩa hả ? Mình chỉ biết chức danh của Tổng thư kí Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam 越南共产党中央总书记 được viết dưới dạng Hán Nôm là 總秘書班執行中央黨共產越南, và bạn các bạn đừng quên là đang dùng từ điển Hán Việt. Mình nghĩ các bạn cố ý nhầm lẫn tai hại giữa từ Hán - Việt và từ Hán Nôm về mặt nghĩa của từ. Donghai02 (thảo luận) 12:27, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@Donghai02: Theo bạn thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người hiện đang giữ các thư từ bí mật nào? :-))) Tuanminh01 (thảo luận) 12:30, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Mình dịch nghĩa từ điển Hán Việt đó. Bạn đừng hỏi ngược lại mình :). Còn bạn là người viết từ đó thì giải thích cho mình nghĩa nguyên gốc của từ bí thư là gì đi =))))))))))))) Donghai02 (thảo luận) 12:45, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Donghai02: Vậy dịch từng chữ một là sai trong trường hợp này. Giống như 马虎 không phải là con ngựa đứng cạnh con hổ. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:47, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn @Tuanminh01 là quản trị viên kém hiểu biết 傻逼、愚人. Mình sẽ kể cho bạn nghe truyện có thật từ trong quá khứ mà nó sinh ra cái nghĩa này.
Tên của tổ phụ Đường Thái Tổ gọi là : Lí Hổ ( ? - năm 551 Công nguyên), và trước nhà Đường, từng nhà nào mọi người cũng đều có cái bồn cầu (马桶, từ Hán Việt : mã dũng) để thải phóng nước đục bẩn. Đầu tiên người ta gọi nó là hổ tử (虎子) hoặc là hổ dũng (虎桶), vì tránh huý "hổ" trong từ "Lí Hổ", nên mọi người đồng loạt cải biến từ hổ 虎 thành mã 马, đây cũng chính là lí do mà nhà nhà đều biết bồn cầu là chữ mã dũng 马桶, người đời sau chỉ đến sự bất cẩn (马马虎虎), cũng có lúc nó thường pha sự cẩu thả, nói chung để thay thế, theo ý muốn của người đời là né tránh huý.
Mọi người đều thích dùng mã hổ (马虎) để hình dung hành động của một người nào đó cẩu thả hoặc qua loa đại ý, vụng về, thô tục, mà không biết rằng mặt sau của tục ngữ này, chuyện cũ ban đầu có cả máu và nước mắt (do phạm tội dùng huý trong hoàng tộc).
Kinh thành đời nhà Tống có 1 hoạ gia, thường thường vẽ tranh theo ý muốn của mình, làm cho người ta không rõ rốt cuộc là ông ấy vẽ cái gì. Lần 1, ông vừa mới vẽ được cái đầu hổ, có người thử mời anh ấy vẽ ngựa, ông ấy đáp : "Mã mã hổ hổ" mọi người không cần đến, ông ấy liền lấy bức tranh treo ở sảnh đường, thằng con trai lớn nhìn thấy rồi hỏi ông ấy vẽ cái gì, ông ấy nói là hổ, thằng con trai nhỏ hỏi lập tức nói là ngựa. Không lâu, khi thằng con trai lớn ra ngoài săn bắt cầm thú, ngựa của nhà người ta bị coi là con hổ đã bắn chết rồi, hoạ gia không thể làm gì khác ngoài bồi tiền cho chủ nhân con ngựa, thằng con trai nhỏ ra ngoài đụng chạm con hổ, liền nghĩ là ngựa nên muốn cưỡi, kết quả là hổ linh động cắn nó đến chết, hoạ gia đau buồn, thống khổ hết sức, cầm bức tranh đốt, rồi còn viết thơ tự trách : “马虎图,马虎图,似马又似虎,长子依图射死马,次子依图喂了虎。草堂焚毁马虎图,奉劝诸君莫学吾。” dịch nghĩa là, "Tranh mã hổ, tranh mã hổ, con ngựa mà cũng giống như con hổ, thằng con trưởng dựa vào tranh bắn chết ngựa, thằng con thứ dựa vào tranh rồi cho hổ ăn. Thảo đường phần huỷ mã hổ đồ, phụng khuyến chư quân mạc học ngô ".
Donghai02 (thảo luận) 15:18, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Hoan nghênh bạn Donghai rất nhiệt huyết trong việc tranh giành lấy quyền ưu thế cho chữ Hán Việt mà bấy lâu nay dân Vịt sử dụng rất bừa bãi, thiếu chính xác, không thống nhất, nhất là cái đám dịch bài từ tiếng Tây sang chữ Việt Nam. Nhà Hán Việt học tốn biết bao nhiêu công lao để tìm các mĩ từ cho bọn nó dùng, bây giờ bị cái lũ này nó phá đám, nhằm mục tiêu "bứt gốc bẻ nhánh" Trung Quốc. Phải bằng mọi cách âm mưu Tây hoá, Nôm hoá chữ Hán Việt nhất định phải bị thất bại. Thách thức bọn nó loại bỏ từ ngữ Hán Việt ra khỏi hệ thống chữ Việt Nam. Haixia02 15:49, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Saostar.vn[sửa mã nguồn]

Chào bác. Hiện tại tôi đang phát triển bài viết về phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn. Tôi muốn thêm một số thông tin về ngày hội áo dài mà ekip phim đã tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 2017 nhằm nói về chiến dịch quảng bá của phim nhưng đến nay đã ba ngày rồi mà thông tin tôi muốn thêm vẫn không có cơ quan báo chí lớn nào đề cập đến, chỉ có duy nhất Saostar là có đề cập tới thông tin này. Tôi biết Saostar đã nằm trong blacklist nên muốn tới hỏi ý kiến bác thử liệu bác có thể cho bài này một ngoại lệ không? Là người theo sát bộ phim điện ảnh này từ nhiều tháng qua, tôi thấy ekip phim này thường tiết lộ thông tin, hình ảnh hoạt động với những cơ quan truyền thông mang hơi hướng lá cải như Saostar thôi. Trang Facebook của phim có khi chưa có những hình ảnh về Ngày hội áo dài mà bài báo của https://saostar.vn/dien-anh/s-t-jun-pham-dien-ao-dai-day-dan-nhan-co-ba-sai-gon-vu-dao-nhac-phim-cua-dong-nhi-1762615.html Saostar đã có rồi. Nhiều thông tin quan trọng liên quan đến bộ phim này tôi vẫn rất đắn đo khi đưa vào bài bởi không tìm được nguồn tốt.TheTAILOR 05:54, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Phamthuathienvan: Bạn thử báo nào khác chưa, tôi thấy tin về CBSG cũng nhiều đấy chứ. Tuanminh01 (thảo luận) 06:03, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Vấn đề là không có nguồn nào trong số đó nói về buổi giao lưu Ngày hội Áo dài mà đoàn phim đã tổ chức ạ? Chứ thực ra nguồn nào tốt về phim là tôi cập nhật liền rồi TheTAILOR 06:06, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Phamthuathienvan:Có báo Văn nghệ đưa tin đây. Tuanminh01 (thảo luận) 06:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chà, bác mát tay quá. Tôi tìm chiều giờ mà không thấy. Cảm ơn bác đã giúp đỡ. TheTAILOR 07:17, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Mao Trạch Đông[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mao_Tr%E1%BA%A1ch_%C4%90%C3%B4ng&type=revision&diff=33554539&oldid=33554122

Bạn có thể xóa thông tin không có nguồn nhưng không nên làm thế này vì bạn làm mất quá nhiều thông tin có nguồn. Robivo (thảo luận) 06:45, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua[sửa mã nguồn]

Sau khi tháng thi đua về châu Á này thì tiếp theo sẽ đến tháng gì ạ? Nếu chưa có thì có thể mở tháng thi đua về thể thao được ko ạ?

Phải thẳng tay thanh tẩy cái từ điển vô nghĩa Wiktionary[sửa mã nguồn]

Mình đề nghị bạn Tuanminh01 thẳng tay tiêu trừ cái từ điển Wiktionary ra khỏi hệ thống Wikipedia tiếng Việt. Nó dịch nghĩa chẳng ra cái gì, rất hời hợt, dịch nghĩa cũng như không dịch, viết câu cụt ngủn, chỉnh sửa lung tung - trước sau bất nhất (mình và bạn tranh nghị từ thư kí / bí thư dùng sao cho phù hợp thì nó đã lên trang chủ chỉnh sửa lại cái từ này, đó là hành động ở "tầng đáy"), mình không biết ai là người đề xuất dùng từ điển của nó. Hay là nó có sức ảnh hưởng gì ở đây. Bạn Tuanminh01 hãy dùng lí trí, đừng có a dua theo cái sai bét. Ở Việt Nam có cả kho tàng tri thức mà có lẽ bạn quên, tinh hoa nhân loại hội tụ ở đó, đến mùa thi là các em nam nữ sinh là vào đó học bài ôn luyện. Donghai02 (thảo luận) 17:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=33713388&oldid=33712957

Đề nghị bạn giải thích tại sao bạn làm thế này. Nếu bạn không giải thích được tôi sẽ nhờ các BQV khác xử lý vụ này.Unicomex (thảo luận) 15:37, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi tạm phục hồi bản của bạn, chờ các bqv khác góp ý kiến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:42, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn hành động rất tùy tiện, có thể nói là lạm dụng công cụ BQV. Những BQV có kinh nghiệm không ai làm như bạn. Bạn là người mới thì nên học hỏi họ. Unicomex (thảo luận) 15:44, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu phục hồi lại trang[sửa mã nguồn]

Thân mến, Vào ngày 9/11/2017, tôi vừa mới tạo trang Thơ Nguyễn (YouTuber). Và điều tôi muốn nói là nhân vật trong trang tôi viết là có thật và đã đạt rất nhiều thành tích đáng kể trong phạm vi cả nước. Nếu bạn không tin thì xin vui lòng bạn hãy vào Google và tìm thử nhé. Cảm ơn nhiều. Nguyễn Tùng Sơn Trịnh (thảo luận) 05:21, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:23, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

这个安南mít愚痴的管理员。[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn phải trả lại nguyên vẹn bài sửa đổi cuối cùng của tôi cho bài viết Vương Hỗ Ninh. Đoạn giới thiệu mà bạn chỉnh sửa bài của tôi rất thiếu tính thuyết phục, nguồn không rõ ràng. Tôi phải rất cực lực để tìm nguồn và đọc bài từ nó. Ngoài ra, tờ báo Vietnamnet vô tri sao chép một tờ báo có danh tiếng Trung Quốc, vậy mà ở đây cũng kêu gọi mọi người lấy cái đó làm nguồn đáng tin cậy. Loài s An Nam hô hào kêu gọi Sở hữu trí tuệ, mà bản thân nó đi ăn cắp bài báo Trung Quốc, thật ô nhục cho cái Wiki Vịt nan rác rưởi. P/S : Ai bỏ phiếu cho thằng này làm bảo quản viên thì cũng SB y như nó. Gốc như thế nào lá như thế đó. Haixia02 15:21, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Haha bị bạn nào ở bên đấy nói à, mình đồng cảm với bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:46, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sao lại hủy thay đổi của mình trong bài "Amway"[sửa mã nguồn]

Sao lại hủy thay đổi của mình mà không có bất kỳ lý do nào? Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:25, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Dịch phần lịch sử là rất hay, song bạn đã 1. thêm nhận định ko nguồn vào đàu bài. 2. chưa lấy nguồn từ enwiki sang. Không dùng wiki để dẫn nguồn cho chính nó, phải chép nguồn từ bài gốc. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:29, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy tạm để đó, để mình thêm nguồn vô ngay, đừng phủ nhận sự đóng góp của mình như thế, mình rất mất công sức để dịch bài này, dù sao cũng cảm ơn bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:34, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC) Tôi thấy bạn hơi tâng bốc về Amway, thật sự đa cấp không tốt gì đâu, tôi có thể dẫn chứng cho bạn hàng loạt chỉ trích về đa cấp cho bạn xemTrịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 02:32, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bài tiếng Anh có 3 mục chỉ trích và kiện cáo, chúng ta dịch ra là đầy đủ. Tuanminh01 (thảo luận) 02:35, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi thấy bán hàng đa cấp dịch là mô hình kinh doanh nhiều cấp nó tối nghĩa, vì chẳng khác nào chỉ dịch mỗi chữ "đa" thành chữ "nhiều" bạn ạ. Tôi thấy dịch thành "mô hình sử dụng người làm thuê theo nhiều cấp" nó chính xác hơn bạn ạTrịnh Bảo Khương Khuon gxaynhadep (thảo luận) 03:15, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Wikipedia không đăng những gì bạn nghĩ, bài viết mà có vài trăm người đăng những gì họ nghĩ thì thành đống rác. chúng ta chỉ đăng những gì báo chí và nguồn sách vở đã đăng. Tuanminh01 (thảo luận) 03:22, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy bạn đưa ra từ nào dịch hay hơn đi. Chứ dịch "bán hàng đa cấp" thành "bán hàng nhiều cấp" chẳng khác nào không dịch đâu bạn!Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 03:29, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi đã rút gọn bài cho dễ hiểu, bạn vào xem thử. Tuanminh01 (thảo luận) 03:35, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Dịch phải đúng bạn nhé, và chèn chính xác ref vào đúng chỗ. Tuanminh01 (thảo luận) 05:08, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Blacklist[sửa mã nguồn]

Bạn có thể hướng dẫn tôi cách chỉnh sửa danh sách blacklist website không ? Cảm ơn nhiều. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:12, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn Kẹo Dừa✌ cần làm gì vậy, xóa hay thêm vào?. Tuanminh01 (thảo luận) 11:17, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Có một số nguồn bị vướng blacklist nên không bỏ vào được đó mà. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:26, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy thì đừng đưa vào, bạn mà bỏ ra là sẽ bị spam hàng loạt. Nguoinoitieng.tv là trang tự xuất bản, chuyên chép và dịch từ wikipedia, chúng ta lại lấy nó làm nguồn thì thành vòng tròn lẩn quẩn. Tuanminh01 (thảo luận) 11:28, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đương nhiên là không bỏ ra cả một domain rộng lớn như thế, chỉ cần url tới một bài nào đó là được rồi. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:43, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Không còn nguồn nào khác sao? Trang đó là trang tự xuất bản, nội dung ko ai kiểm chứng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:04, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Mà sao bạn biết tôi bỏ link của nguoinoitieng vào nhỉ ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:21, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Công ty Thương Mại Quốc tế Thủy Linh[sửa mã nguồn]

Hi Tuấn Minh,

Theo reference, mình thấy Minh yêu cầu các reference phải từ VNE hay Dân Trí... Thực ra, việc làm reference theo mình, ở VN cũng có một số các tổ chức kiểm định khác nhau, ví dụ như VNR500 là trang của các DN thuộc top 500 của nước mình.

Trong vấn đề của TLC, vì các bạn ấy là nhà Phân Phối của Intel Việt Nam, Seagate và A-Data, đồng thời cũng là nhà lắp ráp OEM máy tính, mình đã dự kiến lấy reference của các trang VNR500, Fast500 là các đơn vị chính quyền chính thống.

Tuấn Minh cho mình biết ý kiến nhé. Cảm ơn Minh. Phương. Congnamphuong (thảo luận) 08:27, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xin chào Congnamphuong đã tới wikipedia. Các tổ chức bạn nói không có giấy phép báo chí của Bộ TTTT, nên đối với wikipedia thông tin họ đưa có giá trị tham khảo thấp hơn báo chí chính thức. Nếu VNR500, Fast500 viết sai cũng không có ai phạt họ như Ban Tuyên giáo phạt báo Đại đoàn kết. Nguồn VNR500, Fast500 có thể được tính, nhưng đi kèm nó phải là một nguồn mạnh thực sự. Bạn hãy tìm tiếp các nguồn khác để chứng tỏ sự nổi bật của công ty trên rồi hãy đăng bài. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:31, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

MediaWiki:Sitenotice[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, lâu lắm tôi ko nhắn tin cho bạn trên này nhỉ. Vì tôi để ý thấy bạn muốn mỗi tuần để một kiểu menu đầu trang, nên tôi đã làm một đoạn mã để chuyển tự động giữa hai kiểu menu. Phiền bạn khi cập nhật nội dung menu hãy cập nhật ở cả hai trang menu nhé. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 16:11, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Ok bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:15, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Thang bão Beaufort mở rộng[sửa mã nguồn]

Yêu cầu không sửa đổi, xóa bỏ tác giả bản quyền mở rộng. 58.187.9.11 (thảo luận) 15:39, ngày 15 tháng 11 năm 2017 (UTC)

cần nguồn báo chí nói về việc này để kiểm chứng, bạn có không? Tuanminh01 (thảo luận) 15:52, ngày 15 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Trong lĩnh vực KTTV, thang mở rộng 30 cấp được xác nhận tác quyền bởi ký hiệu Galaxy (trong hình ảnh bảng mở rộng có từ năm 2010). Bạn không thể yêu cầu báo chí, vì trong bản quyền mở rộng này không có báo chí nào nói về ai tạo ra bản mở rộng. Bạn có thấy báo chí nào đưa tin về mấy vấn đề này không? Ví dụ "thang cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4" được đưa lên truyền hình thì bắt đầu các báo mới đi tìm hiểu về thang cấp độ rủi ro thiên tai. Cũng giống như cấp bão 18-22 được nói trên truyền hình VTV và VTC thì mọi người mới chịu đi tìm hiểu? Bạn không trong lĩnh vực KTTV thì phiền bạn đừng nên thay đổi bất cứ cái gì đến tác quyền của người tạo ra. Chúng ta nên tôn trọng thay vì đòi hỏi nguồn báo chí. King.go.vn (thảo luận) 01:46, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn: Nói có sách mách có chứng, không thể nói suông được. Một trong năm nguyên tắc căn bản của wikipediachỉ đăng những gì có thể kiểm chứng được qua báo chí và sách vở. Uy tín và tiếng tăm của wikipedia xuất phát từ nguyên tắc này, vì khi đó các thông tin đăng lên mới là đáng tin. Bạn hãy tìm nguồn báo chí, có thể là của nước ngoài, để kiểm chứng cho những gì bạn nói. Nếu tác giả đã đăng ký bản quyền, xin mời đưa link hồ sơ đăng ký của tác giả. Nếu không có thì để đó, chờ khi nào có báo chí nhắc đến thì bạn hãy đưa vào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:51, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@Tuanminh01: Thay vì bạn cần nguồn báo chí thì tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về bản mở rộng này có từ đâu và ai tạo ra nó rồi bạn có thể bổ sung vào cho đúng nguyên tác của người tạo ra. Wiki là nơi lưu trữ thông tin, bổ sung những thông tin còn thiếu để hoàn chỉnh một cách chính xác chứ không phải bắt người khác phải tìm nguồn rồi bổ sung vào. Đừng bao giờ xóa bỏ những tác quyền người khác tạo ra, bạn nên tôn trọng người sáng lập ra thang mở rộng. Bạn có thể lật lại lịch sử từ năm 2010 cho đến khi được phát triển vào năm 2014. Thân gửi. King.go.vn (thảo luận) 02:09, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi theo dõi wikipedia nói chung và ở đây có cả triệu bài viết về mọi chủ đề. Bạn mới là chuyên gia về khí tượng, còn tôi chỉ là chuyên gia về wikipedia. Tôi chỉ làm việc theo quy định, đó là yêu cầu có nguồn xác thực mới được đăng tin. Trách nhiệm của chuyên gia như bạn là phải chứng minh với tôi và mọi người rằng thông tin bạn đưa vào có thể kiểm chứng được khách quan bằng báo chí chính thức và sách vở. Trách nhiệm khẳng định tính xác thực đó thuộc về bạn, một người hiểu biết về chủ đề và đã thêm thông tin có giá trị, chứ tôi chỉ kiểm tra mà thôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:18, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Theo như tôi được biết và tìm hiểu sâu, thì nguồn đầu tiên xuất phát từ trang fanpage Trung tâm đã được kiểm chứng. Sau đó được bổ sung vào wikipedia từ năm 2015 bởi nick wiki cunxinh_kute. Các thay đổi về sau được bổ sung nhiều hơn do bản mở rộng được công bố.. truyền hình nhà nước, cơ quan Quốc gia bắt đầu sử dụng thang mở rộng như một cải tiến mới nhưng còn hạn chế vì ít có cơn bão mạnh. Ngoài ra, bản mở rộng còn có 1 bản tiếng anh và được tận Đài Loan và Trung Quốc sử dụng từ cơn bão Haiyan trở đi. Tôi cũng đã phát hiện ra sự thay đổi từ fanpage trên vào năm 2014 và xin ảnh gốc để tải lên wiki mới gần đây, sau đó được một số người dùng ảnh gốc đó trên fanpage thông qua google tìm kiếm. Nói mới nhớ, nguồn tác quyền bổ sung lần đầu trên fanpage Trung tâm bạn còn không công nhận và cho là không đáng tin thì bạn còn đòi hỏi cái gì nữa? King.go.vn (thảo luận) 02:42, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn: Báo chí và sách vở đáng tin cậy vì đó là thông tin được các cơ quan đồng ý rồi mới cho đăng hoặc xuất bản. Fanpage không được tính là nguồn vì ai cũng có thể viết lên đó theo ý mình. Ví dụ: Tôi có thể tạo trang facebook tuanminh01 và viết lên đó rằng chính tôi, Tuanminh01 mới là tác giả của thang bão này. Và tôi dùng trang facebook Tuanminh01 đó để khẳng định trên wikipedia rằng tôi mới là tác giả. Bạn thấy thế nào? Tuanminh01 (thảo luận) 02:51, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Đừng bao giờ lí luận kiểu như thế, bạn không tìm hiểu về thời gian bản đó xuất phát lần đầu tiên vào khi nào à? Bạn có thấy bản mở rộng nào tìm thấy sớm hơn ngoài fanpage đó nữa không? Nếu bạn cần báo thì có đầy báo. ví dụ như đây Cấp gió bão và phân biệt cấp gió bão. Tôi muốn nói cho bạn hiểu rằng, chúng ta cần tôn trọng người sáng lập ra nó. Nếu bạn cần nguồn thì đã có nguồn rồi đấy, trên google có mà đầy. Bạn chịu khó tìm kiếm để bổ sung cho đầy đủ thay vì đòi hỏi người khác, còn khi người khác đã cất công tìm hiểu rồi bổ sung vào thì bạn đừng có kiểu bắt bẻ như vậy.

Wikipedia không phải fanpage và có quy định rõ ràng khi đăng thông tin. Tôi là chuyên gia về wikipedia giống như bạn là chuyên gia về khí tượng vậy. Trang tintucvietnam không phải trang báo do chưa có giấy phép của bộ TTTT cho phép. Thậm chí bài viết trên tintucvietnam cũng không nói ai là tác giả cả. Nếu google có đầy thì bạn hãy đưa link nguồn để tôi kiểm tra nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:04, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Bạn thấy bạn nực cười không, thái độ thiếu tôn trọng quyền sáng tạo là vi phạm đấy bạn. Bạn nói không có giấy phép hả? (Giấy phép hoạt động số 3639/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/09/2017). Còn nữa. [http:// soha.vn/bao-so-10-yeu-bang-nua-sieu-bao-haiyan-vi-sao-viet-nam-van-bao-dong-do-2017091415062411.htm Bão Haiyan được ghi nhận cấp 18]. Nếu bạn muốn có link nguồn thì cái đơn giản nhất là trên hình ảnh nguyên gốc có gán mác 3 dấu chìm Galaxy đấy bạn. Bạn là chuyên gia wiki thì bạn phải có trách nhiệm tìm hiểu và bổ sung vào cho hợp lí chứ không phải là đợi người khác bổ sung vào rồi phá hoại. King.go.vn (thảo luận) 03:24, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn:Gắn mác galaxy thì tôi cũng gắn được bằng photoshop. Galaxy là nhãn của ai, tổ chức nào, của quốc gia nào, thông tin bản quyền tôi không thấy. Nếu Galaxy đã đăng ký bản quyền xin mời cung cấp link để tôi kiểm chứng. Giấy phép cho phép hoạt động STTTT do Sở cấp không phải là giấy phép cho báo chí, mà chỉ là giấy phép cho phép trang được hoạt động. Giấy phép cho báo chí như Dân trí hoặc VNE là giấy phép khác cấp Bộ. Soha cũng không nói ai là tác giả thang bão cả, bài chỉ liệt kê các mức bão thôi. Bạn hãy gửi một link nói rõ về tác giả của thang bão nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:43, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Bạn lí luận không được lại nói kiểu cùn như vậy, lớn cả rồi đừng trẻ con nữa bạn. Không ai rảnh rỗi đi PTS vào cái thang đó làm gì, tôi đố bạn tìm được cái thang nào giống như thế mà không có dấu chìm từ trước bản dấu chìm đấy? Cả bản tiếng anh và tiếng trung. Nếu bạn không tìm được thì bớt nói nhảm đi bạn. Nếu bạn không chứng minh được mà còn cãi cố thì nên xóa hết nội dung thang beaufort trên wiki đi cho đỡ vi phạm nguyên tác sáng chế kẻo không bị ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài khoản wiki của bạn đấy. Tôi chẳng nói nhiều nữa, thân ái ! King.go.vn (thảo luận) 04:39, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nội dung thang thì báo chí có nhắc đến ở các link bạn nói, vậy là được kiểm chứng, nên không xóa. Còn tác giả thì không thấy ai nhắc, tôi mới xóa đi. Dấu chìm ko có ý nghĩa gì, vì nó có được đăng ký bản quyền đâu? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:43, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Rep: Tin tức[sửa mã nguồn]

Chào bạn @Tuanminh01:, tôi xin hỏi bạn về mục tin tức. Bạn nói rằng tin "Venezuela chính thức bị vỡ nợ" không phải tin mới, và bạn đã xoá tin này. Thế nhưng khi kiểm tra lại thì tôi biết rằng tin này chỉ mới đăng có 16 tiếng trước (cả báo Việt lẫn báo nước ngoài) tính từ lúc tôi kiểm tra là ngày 15/11. Vậy tin này có được duyệt lên phần tin tức không bạn? Mong nhận được sự trả lời rõ ràng. Thân. Phjtieudoc (Thảo luận) 02:14, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Không, phần tin tức phải có link đến bài mới vừa được viết để mọi người vào đọc, chứ không phải cứ có tin là chép lên mục này, thế thì mục này mỗi ngày phải có đến vài trăm tin :-)) Thường tôi xem bản tin bên tiếng Anh và dịch ra nếu bài mới bên tiếng Việt đã được viết. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:18, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Re:Thảo luận Thành viên:Es91213[sửa mã nguồn]

I think other content about taiwanese student movement must also be put if this picture exist ,unless someone can prove this movement is most important.Es91213 (thảo luận) 12:37, ngày 17 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sửa đổi trang Quan họ[sửa mã nguồn]

Huyện Hiệp Hòa là quê mình nên mình mới biết nhé. Cảm ơn!Hautho123 (thảo luận) 04:24, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chim Hòa bình[sửa mã nguồn]

Tặng bạn con chim bồ câu tương trưng cho Hòa bình!

Musée Annam[sửa mã nguồn]

Hi, a user by this name is back, I think. Artix Kreiger (thảo luận) 19:46, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Về việc cấm Quangngo1011[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Tôi, và Thiênđế98 đã cảnh báo thành viên này. Tôi đang thử theo dõi xem thành viên có stop các việc xóa nội dung trang và thêm thông tin sai lệch không. Chưa thấy thành viên thực hiện sửa đổi nghịch phá gì sau khi nhận cảnh báo, sao bạn lại phải vội vàng cấm thế? Mà tại sao trước khi cấm ko cảnh báo và sau khi cấm không gán biển lý do cấm? Việt Hà (thảo luận) 15:32, ngày 21 tháng 11 năm 2017 (UTC)

đã sửa[sửa mã nguồn]

Mình đã chỉnh sửa văn phong 2 bản dịch của Vũ khí nhà vănCặp đôi vượt thời gian bạn xem lại duyệt giúp mình nhé Aivan0919 (thảo luận) 14:40, ngày 22 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đổi tên thành viên[sửa mã nguồn]

Anh Minh ơi, cho em hỏi có thể đổi tên thành viên được không? Ví dụ: đổi "Anhdonald" thành "Hoàng Anh". Cám ơn. Hoà Hảo  (Thảo luận ) 14:08, ngày 23 tháng 11 năm 2017 (UTC)

V/v không chèn link website chính thức của Sở GD tỉnh trong trang chung Các Sở GD[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01

Tôi vừa có cập nhật link website chính thức của sở GD&ĐT Đồng Tháp. Tôi quan sát thấy các sở khác có, nên tôi cập nhật của sở Đồng Tháp để mọi người dễ tra khảo hơn. Link hình chụp màn hình: http://prntscr.com/hg5nxv

Không biết lý do gì không chèn link trên áp dụng như thế nào, mong anh Tuanminh01 chia sẻ để mình rút kinh nghiệm nhé.

Cảm ơn.

Wikipedia hạn chế chèn link theo cách bạn đã làm. Nếu có bài viết về sở GD&ĐT Đồng Tháp, link về Sở sẽ được chèn trong infobox hoặc liên kết ngoài. Do là từ điển bách khoa nên wikipedia tập trung vào giải nghĩa khái niệm thay vì chèn link khắp nơi. Để tìm link của Sở thì người dùng chỉ cần Google là ra ngay. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:31, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng châu á[sửa mã nguồn]

Chào Tuấn Minh, t có xem qua việc chấm tháng châu Á, và có vẻ như bài của t chưa được chấm hết/ bị lướt qua khi chấm [không liên tục], xin vui lòng cho biết có phải do bài chưa đạt chuẩn và cần điều chỉnh gì thê. Xin cám ơn -- Tân - Vương  05:57, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Các bài viết của bạn được trích ra từ 2 nguồn tổ chức Công giáo mà thôi, nếu có thể được bạn hãy bổ sung các nguồn khác để bài viết thêm nguồn dẫn độc lập. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:02, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Thật ra vì đây là dạng tiểu sử vắn tắt nên chỉ có hai nguồn đó phù hợp :D, các bài tháng 12 về Hồng y dĩ nhiên nhiều nguồn để lên BCB :P. Cảm ơn Tuấn Minh.P/S:Trên nguyên tắc thì việc chưa chấm bài đó, do "ông" ngán quá chứ gì kkk :v -- Tân - Vương  06:05, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)


V/v: Tòa án Hành Chính Tối Cao Thái Lan gọi Pháp Luân Công là "đáng kính" trong phiên tòa[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01,

Không biết có phải do quá bận bị miss tin nhắn hay không (?) Vì thấy bạn chưa hồi âm trong trang thành viên của mình (Rakhoi_8x) nên mình nhắn tin cho bạn bên đây để tiếp tục thảo luận.

Tại link của tờ báo BangKok Post, Báo đưa tin rằng "Tòa án Hành chính nói rằng Pháp Luân Công là đáng kính và tự do thực hành ở Thái Lan."

Câu gốc trên báo như sau: "Administrative Court says Falun Gong is respectable and free to practice in Thailand."

==> Như vậy, ý kiến trước đó của bạn Tuanminh01 "Nơi tòa án không bàn sự kính trọng (cái đó dành cho báo chí và xã hội), mà chỉ bàn nó có phù hợp pháp luật nước sở tại hay không." theo mình là bạn đã nhầm lẫn trong quá trình biên tập, bởi vì "respectable" (đáng kính) là ý kiến của Tòa án chứ không phải ý kiến của BangKok Post (báo chí).

Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta cần phản ánh đầy đủ kết luận của Tòa án vào bài viết về "Pháp Luân Công". Ở điểm này ý bạn là như thế nào?

Trân trọng, Hoàng Linh 02:27, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Báo chí rõ ràng không hiểu luật pháp. Tại tòa án không bàn sự kính trọng (cái đó dành cho báo chí và xã hội), mà chỉ bàn nó có phù hợp pháp luật nước sở tại hay không. Một tổ chức bị cấm, sau đó được phép hoạt động lại, thì tòa án chỉ có quyền khẳng định tổ chức đó là hợp hiến hợp pháp và được quyền đăng ký mới là phù hợp logic luật pháp. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:40, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cấm trong chế độ chạy bot?[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01. Có bạn nhắn khẩn cấp vào đề nghị tôi cấm 1 thành viên phá hoại, thêm thông tin sai lệch. Tôi vào set lệnh cấm, thì phát hiện ra Tuanminh01 cấm rồi. Tôi báo bạn kia là thành viên phá hoại đó đã bị Tuanminh01 cấm. Cậu ấy bảo ko thấy thao tác cấm. Sau đó tìm hiểu thêm, dường như do Tuanminh đã cấm trong chế độ người dùng bot. Việc cấm thành viên mang tính chất phòng ngừa, răn đe, và do đó cần công khai minh bạch, ko rõ sao bạn phải thực hiện trong chế độ bot? Việt Hà (thảo luận) 06:01, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Việt Hà Lúc đó tôi đang tạo hàng loạt trang thảo luận thành viên nên để chế độ bot. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở, lần sau tôi sẽ thoát chế độ bot trước khi cấm. Tuanminh01 (thảo luận) 06:03, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Về cuộc thi viết bài KHTN[sửa mã nguồn]

Mình tưởng tháng 12 có 1 cuộc thi nữa mà nhỉ? Sao vẫn chưa thông báo gì nhỉ? Tiểu Phương #Talk2me 14:49, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi đang soạn thông báo, tối muộn hôm nay có. Tuanminh01 (thảo luận) 14:51, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bùn, thi thố nhìu vậy, kiệt sức rùi :( hiu hiu -- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@ThiênĐế98Bluetpp:: Wikipedia:Tháng viết bài khoa học tự nhiên 12-2017 đã viết xong các bạn xem nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 16:07, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

T sẽ dành ít thời gian viết lách về Hóa, môn duy nhất t thích :D, lần này tham gia chắc cho vui thui :P -- ✠ Tân-Vương  16:11, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@_@ À, phiền Tuanminh luôn, bao giờ thì cánh thiệp Tháng Châu Á về đến nhà :D, nghe nói năm rùi đến h nhiều người chưa có hix -- ✠ Tân-Vương  16:14, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@ThiênĐế98: Hai năm liền tôi không lấy thiệp nên cũng không biết phải làm chi tiết ra sao, chỉ biết Kieprongbuon và Levietduong có thiệp gửi đến nơi (khoe trên facebook). Bạn hỏi hai bạn này xem. Tuanminh01 (thảo luận) 16:17, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vâng, để mai t nhắn hỏi @_@, cám ơn Tuanminh giải đáp nhanh chóng :D. P/S:6 giải tranh nhau kinh lắm, tui mem mới mảng này sẽ mệt đây -_-. T rút trước, chúc a ngủ ngon :D -- ✠ Tân-Vương  16:19, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tsutomu Shibayama[sửa mã nguồn]

Nhờ bác xóa bài này và cả trang đổi hướng tôi vừa thực hiện di chuyển. Tôi di chuyển xong và thực hiện liên kết wikidata thì thấy bài đã có trên Wikipedia rồi. Cám ơn bác. Hancaoto (thảo luận) 06:22, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã đổi hướng đến bài chính. Tuanminh01 (thảo luận) 06:25, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đó không phải là hô khẩu hiệu, đó là quy định đã có pháp luật quy định rõ ràng bạn[sửa mã nguồn]

Đó không phải là hô khẩu hiệu, đó là quy định đã có pháp luật quy định rõ ràng bạn, vậy sao bạn xoá? Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:06, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Wikipedia không phải nơi hô hào sáo rỗng giáo điều. Những cái này quy định trường nào cũng nói như vẹt, nhưng không có giá trị gì trong một cuốn từ điển bách khoa. Tuanminh01 (thảo luận) 09:11, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi thấy ít ra hô hào sáo rỗng còn hơn không, theo tôi nếu để lại thông tin này sẽ giúp các bạn sinh viên nhớ lại những gì mình đã tuyên thệ khi đọc nội quy trường, tuy không giúp thay đổi tư tưởng các bạn trong một sớm một chiều được, nhưng về lâu dài sẽ có đấy. Tôi thấy nên để lại vì dù sao cũng là quy định của toàn ngành công an, còn bạn là quản trị viên muốn để lại thông tin này hay không thì là quyết định của bạn nhé, mình tôn trọng quyết định của bạn. Chào bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:25, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nỗ lực đưa mọi thứ vào bài của bạn là rất dễ hiểu. Nhưng Wikipedia là từ điển bách khoa, không phải chỗ đăng nội quy trường hay nội quy ký túc xá. Nhất là các quy định tỷ mỉ cho sinh viên thì không đáng đưa vào (để các em vào học rồi hiệu trưởng sẽ đọc cho nghe). Nếu chổi cùn ghế rách cũng đưa hết vào bài thì bài sẽ trở thành một mớ các thông tin vụn vặt và bài viết sẽ bị loãng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:31, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

À ok bạn, mình sẽ lưu ý, dù sao cũng cảm ơn bạn.Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:35, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Hỏi về bản quyền hình ảnh[sửa mã nguồn]

chào anh Tuấn Minh, e có thắc mắc muốn hỏi a, trong bài APEC 2017 đoạn APEC Việt Nam 2017#C.C3.B4ng t.C3.A1c chu.E1.BA.A9n b.E1.BB.8B, e muốn bổ sung hình ảnh bộ chén dĩa Minh Long I để minh họa thêm cho bài viết, nhưng hình muốn đăng lên wikipedia thì phải hợp lệ, có bản quyền. Em có gửi mail cho bên Minh Long thì họ cũng đồng ý cho đăng với điều kiện là ghi thông tin vào biên bản xác nhận, nhưng trong đó ghi e là bên B (đại diện cho wikipedia), họ là bên A đồng ý cho sử dụng hình ảnh. Như e người dùng cá nhân thì đại diện cho wikipedia có được hay không. Mong anh tư vấn thêm, muốn bổ sung hình ảnh vào cho bài viết chi tiết hơn mà phức tạp quá Lengkeng91 12:41, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chi tiết vụ upload ảnh tôi cũng không thạo vì cũng hầu như không upload ảnh bao giờ. @HugopakoQuenhitran: nhờ các bạn giúp đỡ. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 12:45, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Chào bạn Lengkeng91, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Ảnh chụp sản phẩm muốn đăng trên Wikipedia tất nhiên cần sự cho phép của tác giả hình ảnh. Hình ảnh Chén đĩa Minh Long theo như bạn nói có thể được tải lên Wikimedia Commons dưới dạng nội dung tự do, nhưng bạn cần phải làm rõ với phía công ty Minh Long về hai điều khoản dưới đây để được phép đăng hình lên Commons:
  1. Một là, bạn yêu cầu họ tuyên bố rằng họ phát hành hình ảnh dưới Giấy phép Creative Commons Ghi công-Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế (Ghi công có nghĩa là: bất cứ ai cũng có thể truy cập và sử dụng lại hình ảnh này cho mục đích của họ, với điều kiện phải ghi rõ tên tác giả là ai; Chia sẻ tương tự có nghĩa là: khi sử dụng lại, họ phải phát hành lại bức ảnh cũng dưới Giấy phép trên - tránh trường hợp người khác lấy ảnh miễn phí của mình để dùng trong tác phẩm khác rồi lại tuyên bố bản quyền với tác phẩm đó). Bạn có thể gửi cho công ty toàn văn giấy phép trên tại đây https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0/, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết mọi người không có thời gian đọc hết văn bản pháp luật dài dòng như vậy, cho nên bạn nên tóm tắt lại cho người ta hiểu một cách ngắn gọn - có thể tham khảo cách tôi giải thích ở trên.
  2. Hai là, mặc dù bạn (người chụp ảnh) có thể đồng ý cho phép người khác sử dụng lại hình ảnh do mình chụp, nhưng sản phẩm là do công ty Minh Long sáng tạo ra và đương nhiên họ giữ bản quyền về thiết kế, kiểu dáng công nghiệp, v.v... của sản phẩm; do đó bức ảnh của bạn chỉ là tác phẩm phái sinh (derivative works) từ tác phẩm gốc là bộ chén đĩa của công ty Minh Long, do đó có thể nó vẫn không tự do. Vì thế bạn cần nói rõ để công ty Minh Long ghi vào biên bản rằng: họ đồng ý cho phép ảnh chụp lại sản phẩm do họ giữ bản quyền được sử dụng một cách tự do với bất kỳ ai, dưới khuôn khổ giấy phép Creative Commons nêu trên.
Hi vọng điều này giúp được bạn. Có gì thắc mắc bạn cứ liên hệ tôi. Thân mến! —Trần Quế Nhi (thảo luận) 17:50, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tấn công cá nhân[sửa mã nguồn]

Mấy hôm nay thì xuất hiện các tài khoản thiếu trung lập, như anh đã biết vì tấn công cá nhân, hiện, cho đến lúc này, thì có 3 TK, gần như chắc chắn là rồi của 1 TV vừa bị cấm vài ngày trước, tiếp tục thiếu trung lập như cũ, hàng loạt bài về các NV bất đồng chính kiến. Mong BQV xem xét làm rõ-- ✠ Tân-Vương  13:19, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Phải có checkuser mới biết được 3 bạn có là 1 hay không. Từ từ theo dõi vậy. Tuanminh01 (thảo luận) 13:20, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Vâng, chỉ là phỏng đoán vô căn cứ, xin phép gạch đi vậy.-- ✠ Tân-Vương  13:49, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vèo vèo :D[sửa mã nguồn]

Bác Tuanminh đua gấp thế, mới có lèo tèo vài người xuất phát à. Just kidding :D -- ✠ Tân-Vương  12:30, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Ừ, mình thích mấy chủ đề khoa học này, dễ hiểu, rõ ràng, không gây tranh cãi nhiều. Viết bài mà như nghỉ mát vậy, rất dễ chịu. Tuanminh01 (thảo luận) 12:35, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Đam mê mà, thích thì kích thích lắm, đúng vậy rùi a kkk -- ✠ Tân-Vương  12:40, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cám ơn bạn đã có lời mời, nhưng chắc mình k tham gia góp vui với mọi người được, mình cũng muốn tham gia với mọi người nhưng do cuối năm nhiều việc nên cũng k có thời gian để viết về những chủ đề thú vị ngoài lịch sử Captain Nemo (thảo luận) 13:08, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Admin needed[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01, could you please have a look at this request. Thank you. Sincerely, Taketa (thảo luận) 11:31, ngày 2 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lại bot[sửa mã nguồn]

Chào Tuấn Minh, mới đây, tôi thấy bot bạn có thay đổi "Hán tự" thành "chữ Hán". Tôi nghĩ việc dùng từ "Hán tự" không có gì là không đúng cả. Mong bạn loại từ này là khỏi blacklist của bạn. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:09, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi thì cho rằng chữ Hán là rõ nghĩa hơn, và chúng ta nên dùng từ thuần Việt trong từ điển bách khoa tiếng Việt. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:11, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)
"Hán tự" là tiếng Việt đấy thôi. Chừng nào nó là "Hànzì" thì bạn hãy phản đối sự hiện diện của nó. Bạn có thể chạy bot để biến "pinyin" thành "bính âm", nhưng nó đã là "bính âm" rồi thì không cần phải biến thành "Phương án bính âm Hán ngữ" hoặc là "Phương án bính âm tiếng Hán" nữa.
Ngôn ngữ ngoài truyền tải ý nghĩa nó còn truyền tải sắc thái.
Từ Hán-Việt là tiếng Việt.
Nếu ai đó lạm dụng Hán-Việt biến bài viết chứa toàn những câu văn ngô nghê, thì đó là vấn đề của người đó. Còn việc chạy bot của bạn, bạn đã bất luận văn cảnh, chỉ cần thấy từ đó là triệt tiêu. Chúng ta không thể đối xử với nhau như cái máy được. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:25, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bạn có ý tưởng về một tiếng Việt trong sáng. Ý tưởng hay đấy, nhưng để thực hiện nó, không chỉ đơn giản là thay từ này bằng từ kia là xong.

Nói tới Tiếng Việt trong sáng là ta phải nhìn vào ngữ cảnh: câu cú liền mạch chưa, ý tứ logic chưa, từ ngữ hợp lý chưa ?

Việc bạn chạy bot để thay từ chỉ mới là cách làm lãng mạn. Một từ vốn dĩ rất thích hợp trong văn cảnh ấy, nhưng chỉ vì bạn k thích sự tồn tại của từ ấy mà thay bằng từ khác, thậm chí, qua hành động chat bot, bạn không thèm đọc qua bài luôn.

Bạn tin tôi đi, phần nhiều bài viết trên Wikipedia đã có văn phong tốt rồi. Một học sinh tốt nghiệp phổ thông là đã có thể đặt những câu bình thường, trong sáng và đẹp.

Nỗ lực biến tiếng Việt thành một thứ ngôn ngữ vay mượn và chắp vá là ý tưởng bệnh hoạn.

Chạy bot chỉ thích hợp khi bạn muốn sửa chính tả (với những trường hợp chắc chắn sai), còn việc sử dụng từ ngữ, nếu bạn muốn, xin hãy làm thủ công. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:47, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hỏi về việc Wikipedia Article Wizard bên wiki Tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi muốn hỏi là bên Wiki tiếng Việt đã có Wikipedia Article Wizard chưa vậy? https://en.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Article_wizard. Thx trước Phjtieudoc (Thảo luận) 00:53, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chưa có, do cái đó phải lập trình trên phabricator. Tuanminh01 (thảo luận) 01:03, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Human Interest Story[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn liên hệ giúp một thành viên nào đó của Wikipedia thông thạo các thuật ngữ báo chí dịch hộ bài Human Interest Story bên eng. Khái niệm "Human Interest Story" tôi có thử search Google nhưng không thu lượm được gì hữu ích, không biết nên chuyển ngữ sang Việt như thế nào. Cảm ơn rất nhiều! Jakochiet (thảo luận) 06:48, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Jakochiet Tôi cũng hiểu nghĩa nhưng không biết dịch sao cho hay, nếu bạn dịch thì cứ để nguyên từ gốc vậy, rồi thảo luận ở trang thảo luận xem có ai có ý kiến gì hay hơn không. Tuanminh01 (thảo luận) 06:51, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi nghĩ mình sẽ dùng nguồn này và dịch "Human Interest Story" là "Truyện nhân cảm". Jakochiet (thảo luận) 07:04, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mời tham khảo ý kiến về bài Pháp Luân Công tại Việt Nam[sửa mã nguồn]

Rồi, tôi đã đọc, bạn đừng copy paste ra đây, dẫn link đến trang thảo luận là được. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:02, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Future Ahead 1[sửa mã nguồn]

Thành viên:Hiddenkid còn chơi cả trò làm giả nick của Future Ahead nữa, thật thú vị! :DFuture ahead (thảo luận) 15:50, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC) @Future ahead: Xin chúc mừng, bạn đã có uy tín tại đây. Tuanminh01 (thảo luận) 04:23, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Về lỗi chính tả Trùng lắp chuyển đổi giấy phép[sửa mã nguồn]

Xin nhờ bạn sửa lại tiêu đề thể loại này và các trang liên quan, tôi không hiểu sao sai lỗi chính tả như vậy mà tồn tại ung dung bấy giờ trên wiki. Cảm ơn bạn nhiều ~~ Buileducanh 03:46, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi muốn đưa các thông tin trên Minhui và BBC vào bài viết về Lý Hồng Chí được không?[sửa mã nguồn]

Rất nhiều bài đại loại như http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html ; hay http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html ; hay http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/1223317.stm không được đưa vào bài của Lý Hồng Chí? Trong khi các bài khác trên Minhui thì được đưa vào bài. Tôi muốn đưa các thông tin trên vào bài viết về Lý Hồng Chí được không? --Eightcirclestheorem 06:14, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tháng viết về KHTN 12/2017[sửa mã nguồn]

Beer wuerzburger hofbraue v.jpg

Nghỉ ngơi uống chút bia đã nào. ^_^ abc...xyz ^_^. HUEMONGMO (Thảo luận ^_^) 10:45, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hãy trao cho tôi quyền dịch tiếp bài viết 香港基本法[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn kết nối với bạn Liujing92 để tôi tiếp tục công tác biên dịch bài viết 香港基本法 (Hong Kong Basic Law bản Trung văn). Tôi đã chờ đợi trễ rồi. Haixia02 16:00, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hãy gửi yêu cầu của bạn tại đây. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:03, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Đồng tiền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa được viết bằng chữ Quốc Ngữ và Hán Nôm, đừng có lấp liếm Hán Nôm thành Hán Ngữ,trung thực với khách quan à ? một lũ ngụy tạo,越 (Việt) 南 (Nam) 民 (Dân) 主 (Chủ) 共 (Cộng) 咊 (Hòa) đó là chữ Hán Nôm chứ không phải là Hán Ngữ, một lũ hèn hạ. Moibanve (thảo luận) 08:26, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Mời bạn xem hình tờ tiền ở đây, toàn chữ Hán phồn thể. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:39, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Biểu quyết về tên Vũ Tắc Thiên trong bài Võ Tắc Thiên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn tham gia biểu quyết về tên Vũ Tắc Thiên ở [1], có nên ở trong bài hay không.  A l p h a m a  Talk 08:50, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Nhờ thêm vào bài của Lý Hồng Chí[sửa mã nguồn]

Khả năng Xóa tên dưới địa ngục cho học viên Pháp Luân Công:


Trích: "Do vậy, một cá nhân nếu muốn tu luyện, thì vì người ấy, trước tiên Sư phụ cần xoá tên của họ khỏi danh sách trong địa ngục, rồi sau đó cá nhân ấy mới có thể từ tiêu chuẩn con người "

http://vn.minghui.org/news/498-van-de-quan-he-nam-nu-va-hon-nhan.html

"Từ hồi đầu tôi đã giảng cho chư vị rồi, với mỗi cá nhân đệ tử Đại Pháp tôi đều trừ [bỏ] tên [chư vị] ở địa ngục rồi; người thường ai ai cũng có tên trong danh sách dưới đó. Những tên của đệ tử Đại Pháp có trong danh sách địa ngục trước đây đều được tôi gạch bỏ cho chư vị, gọi là ‘địa ngục trừ danh’; dưới đó không còn tên chư vị nữa. Nói cách khác, chư vị hoàn toàn không thuộc về sinh mệnh trong tam giới, chư vị không còn thuộc về người thường nữa; vậy nên chính niệm mạnh mẽ thì điều gì chư vị cũng giải quyết được."

http://vn.minghui.org/news/2904-giang-phap-tai-phap-hoi-thanh-pho-los-angeles-2006.html Eightcirclestheorem 12:02, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lỗi[sửa mã nguồn]

Chào anh, hôm qua đến nay t có nộp bài cho Tháng KHTN nhưng bị báo lỗi, không biết anh có bị vậy không, và đây là lỗi hệ thống hay sao ạ -- ✠ Tân-Vương  02:42, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lỗi hệ thống đó bạn, không ai thêm bài vào được. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 02:45, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Cám ơn BQV quan tâm hồi đáp ạ -- ✠ Tân-Vương  02:51, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)-

Hoàn thiện bài Lý Hồng Chí[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuấn Minh! Nhằm cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện đa chiều về ông Lý Hồng Chí tôi đã sửa bài này. Tôi đều lấy nguồn từ Minh Huệ và vi.falundafa, cũng như sách vở bài giảng của ông Lý Hồng Chí, mong bạn xem xét, nếu như bạn thấy bài viết là đúng so với các nguồn được đưa vào mong bạn bảo quản.Eightcirclestheorem 13:57, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phép chia số lớn mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
  • …các thuật toán chia số lớn cụ thể trong sử dụng hiện đại đã được Henry Briggs giới thiệu vào khoảng năm 1600?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:24, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thắc mắc về Fountain[sửa mã nguồn]

Bạn cho mình hỏi cách đưa bài bằng fountain với được k? Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 10:28, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi: Tôi quan sát mọi người thi thì để nộp bài cho tháng KHTN bạn sử dụng bản mẫu {{Natural Science Month talk 2017}} này chèn vào trang thảo luận của bài đóng góp cho tháng KHTN là được. Hancaoto (thảo luận) 10:46, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Công cụ này tạm bị lỗi bạn @Nguyenphanuyennhi: nhé, chi tiết xem tại trang TL tháng châu KHTN 12.
@Hancaoto: cái đó có công cụ tự làm hết, nên nó thường ghi chú "automatically adding template" :D -- ✠ Tân-Vương  10:52, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, mấy cái thi đua này nọ có thưởng ko ạ? cái tháng châu á hôm nọ mình vừa tham gia có ko? cảm ơn -- Ái Vân  nhắn tin 17:41, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chú thích[sửa mã nguồn]

Bạn cho mình hỏi vì sao các chú thích của bài mình đều bị lỗi khi sử dụng công cụ dịch trang vậy? Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 04:32, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi: Công cụ dịch chưa hoàn chỉnh, nên bạn/tôi/mọi người sau khi dịch đều sẽ phải xem lại các chú thích và thêm lại các chú thích gốc bằng tay nếu thấy bị lỗi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:39, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mời bạn cùng xem thảo luận tại[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD#Nguồn_từ_trang_chủ_của_tổ_chức_Pháp_Luân_Công_và_tập_thể_các_học_viên_Pháp_Luân_Công_được_Lý_Hồng_Chí_phê_duyệt

Cảm ơn bạn rất nhiều.Eightcirclestheorem 14:54, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Support and Safety training modules[sửa mã nguồn]

Hey there, Tuanminh01. I am sorry for writing in English. Thank you so much for helping to translate the Support and Safety training modules into Vietnamese. Your work is so important – these modules will not be nearly as effective if they are only available in English. It would be great if the modules were more accessible - maybe they could be added somewhere on the Vietnamese projects so that others can access them. Do you know of anywhere that might be suitable? JSutherland (WMF) (thảo luận) 21:35, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@JSutherland (WMF): Thanks for your suggestion, I will copy my translation to Wikipedia-scope articles so that it can be read by more Vietnamese. Regards, Tuanminh01 (thảo luận) 09:49, ngày 12 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hoa nương[sửa mã nguồn]

Trang Hoa nương này có người mới đưa ảnh không rõ nguồn gốc lên mà không chịu sửa

Xin tên người tham gia Việt hoá Twinkle[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, chả là tôi vừa thêm một số bản mẫu dành cho Twinkle Template:Cb-joke1Template:Cb-joke2 và tôi không tìm thấy chúng trong TW, vậy tôi có thể xin info của người đã thêm các bản mẫu cảnh báo vào TW được không? Thx bạn trước. Phjtieudoc (Thảo luận) 04:24, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Phjtieudoc: Tôi vào sau khi TW đã được việt hóa, nhưng chắc chắn là @MxnCheers!: đã có đóng góp chính. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 04:29, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)