Thảo luận Thành viên:Tuanminh01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Đây là trang thảo luận của Tuanminh01, nơi bạn có thể đưa lời nhắn đến Tuanminh01.

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Mục lục

Các bản lưu[sửa mã nguồn]

Các bạn post xuống dưới cùng trang thảo luận để dễ theo dõi - Xin cảm ơn nhiều.

Tên và đại từ[sửa mã nguồn]

Mình đã dùng tên và đại từ xen kẽ lẫn nhau nhưng bạn vẫn không đồng ý?

Thắc mắc về tên tiếng Anh -> Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

mình là Dung.

Rất cám ơn bạn đã dành thời gian xem xét lại bài dịch của mình.


1) Cách sắp xếp tên

Ở Mỹ, tên thường bị đảo ngược khi chuyển sang tiếng việt.


Ví dụ: American football -> bóng bầu dục Mỹ | Iowan corn -> Bắp Iowa | French Bulldog -> (chó) bulldog Pháp | the tricolored cat -> mèo tam thể | etc.


Mình chỉ thắc mắc là danh từ cuối cùng trong tiếng anh, người việt thường chuyển lên phía trước vì chúng là các từ dùng để làm rõ ý nghĩa của danh từ chính. Bên tiếng anh thì cho lên đằng trước danh từ chính.


Nên khi tên tiếng anh là Drake Bulldogs Football (có nghĩa là - đội bóng bầu dục Bulldog của trường Drake) nên được dịch là - bóng bầu dục Bulldog Drake,- chứ nếu dịch từng chữ nhưng vẫn giữ vị trí các từ dùng để diễn tả danh từ chính [danh từ chính ở đây là bóng bầu dục or football] thì nghe có vẻ ngược ngạo khi nói chuyện bằng tiếng Việt.


Mình tiếp thu ý kiến của bạn trong phần thảo luận của mình nên mình hiện giờ vẫn để vậy chứ không thay đổi gì hết á. Mình chỉ có thắc mắc cần được sáng tỏ thôi.


2) cách xài số nhiều khi chuyển tên anh -> việt

việt nam mình không bỏ -s hay -es ở cuối danh từ để ám chỉ số nhiều.


Và tiếng Anh thì có thừa. Theo mình biết thì mỗi trường, đặc biệt là ở Mỹ, đều có một "linh thú" mình thường gọi là mascot. Mascot trường Drake là Bulldog (việt nam gọi là chó mặt xệ).


Thắc mắc của mình là khi dịch tên tiếng anh -> việt, có nhất thiết phải bỏ -s hay -es không?


Vì theo mình thấy thì việt nam chỉ dùng danh từ chính, những phần trong từ ám chỉ số nhiều chẳng hạn, thì tiếng việt nếu muốn rõ ý sẽ dùng những từ như - các, những, hay mấy.


ví dụ: the texans -> (những) dân Texas | corgis -> (những chú chó) Corgi | the brazilians -> (những) người brazil (bra-zin) | golden retrievers -> (những chú chó) golden retriever


nên khi chuyển tên - Drake bulldogs , mình nghĩ nên chuyển thành - bulldog (trường) drake. vì chữ drake trong tên tiếng anh chỉ dùng để ám chỉ người chơi thuộc trường nào. Và khi dịch sang tiếng việt, mình nghĩ nên dùng chữ - trường - trước chữ drake để ám chỉ nhóm người chơi của trường drake cho thuần việt.


Vì đúng ra thì tiếng anh nên viết là Drake's bulldogs, nhưng nếu nói kiểu này thì danh từ chính lại là drake. Nên thường người mỹ họ bỏ 's nếu họ muốn ám chỉ danh từ chính (trong trường hợp này) là bulldogs.


Mong bạn phản hồi nhé!


Hãy cùng nhau xây một kho dữ liệu lớn cho các bạn người việt khác cũng có dịp mở mang kiến thức như bạn và mình bạn nhé :)


Nghidungnguyen (thảo luận) 21:07, ngày 21 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bài mới ít nội dung[sửa mã nguồn]

chào bạn, tôi vừa ghé trang "Thay đổi gần đây" và thấy có 2 bài nội dung quá ngắn, cảm phiền bạn xoá nó dùm tôi. Alexey Gordeyevich Eremenko ROX Tiger

Phá hoại các bài về đơn vị hành chính[sửa mã nguồn]

IP 171.250.209.45 đang liên tục phá hoại các bài về đơn vị hành chính, như bài Phú Quốc mới đây, anh bạn này đã phá hoại kiểu này khá lâu rồi mà chưa có ai xử lý. Tôi quá bận nên thậm chí không có thời gian để cảnh báo. --jan Win 06:04, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã bán khóa bài 1 ngày. Tuanminh01 (thảo luận) 06:08, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bổ sung mức khóa mới[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh, để tránh việc khóa các bài viết chỉ vì những sửa đổi rối hoặc thiên lệch do thiểu số người dùng, vốn có thể cản trở đóng góp của người dùng thực tâm muốn nâng cấp bài viết, tôi đề xuất bạn mở các thảo luận để áp dụng Wikipedia:Thay đổi đang chờWikipedia:Xem qua thay đổi. Đây là giải pháp duy nhất để giúp Wikipedia thoát hoàn toàn khỏi bóng ma của MiG21VN. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ, hoàn thiện các trang tư liệu hướng dẫn dùng loại khóa này, bao gồm hai trang chính trên và cả các phụ trang như Wikipedia:Thận trọng với các thay đổi đang chờ (cũng như nội dung bổ sung cho quy định khóa trang tại Thảo luận Wikipedia:Thay đổi đang chờ). Tôi vốn có dự định xúc tiến công cụ này một năm về trước, nhưng do quỹ thời gian trở nên quá eo hẹp, tôi không thể nào chạy theo các cuộc thảo luận mở rộng với cộng đồng. Bởi vì bạn đã trở thành điều phối viên chiến lược các hoạt động cộng đồng của Wikimedia Foundation, tôi nghĩ bạn sẽ có thể hỗ trợ và đi theo đến cùng với tiến trình này. Cảm ơn bạn. --minhhuy (thảo luận) 15:01, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@minhhuy: Cám ơn bạn đã chỉ dẫn, tôi đang đọc các trang trên. Tuanminh01 (thảo luận) 15:05, ngày 23 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Tôi có xem qua và sửa câu từ cho tường minh hơn ở một số đoạn. Nếu có khác ý ban đầu mong các bạn sửa lại. Không biết chúng ta nên thảo luận về vấn đề này tại đây hay tại trang thảo luận của bài nhỉ ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:28, ngày 24 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Phải tạo trang riêng trong Thảo luận chung rồi, cho mọi người có chỗ tranh luận dài lâu. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 23:54, ngày 24 tháng 10 năm 2017 (UTC)

?[sửa mã nguồn]

Bạn có thể gửi card thưởng qua cho mình trong ít ngày nữa được không vậy? Mình đang cần dùng một việc gấp nhé. Nếu bạn còn bận quá chưa thể thì thôi khi nào cũng được. Xin lỗi nếu làm phiền bạn nhé! Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 09:00, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi Chiều nay tôi gửi cho bạn nhé. Nhưng tôi không thấy nút gửi thư cho bạn, vậy bạn làm ơn cho email bất kỳ của bạn tại đây để tôi gửi nhé. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:04, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

nguyenphanuyennhi65@gmail.com. Cám ơn bạn trước nhé! Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 10:38, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Đài Loan Nhân 10-2017.png
Đã nhận được thư. Cảm ơn bạn!
P/S: Nhờ bạn xử lý giùm tài khoản Paul Dinh Cong Long, nay mở hòm thư thì thấy anh ĐLN có nhắn mấy email Phêrô Hùng vào. Cảm ơn Tuanminh01! P.T.Đ (thảo luận) 14:38, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)
@P.T.Đ: Tôi cũng có mail liên tục của bạn ấy. Kệ thôi, vì cấm thì bạn ấy lại tạo nick mới. Tuanminh01 (thảo luận) 15:24, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Xóa bài Ngọc phả[sửa mã nguồn]

Tuấn Minh này, sao bạn lại xóa trang Ngọc phả Hùng Vương của tôi

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 08:26, ngày 1 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tân thành viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn quản trị viên ! Mình đã gửi cho bạn tin nhắn trên Facebook nhờ bạn bổ sung thông tin bài viết. Mong bạn đọc ! Giả sử trong quá trình viết bài mình gặp khó khăn thì mình sẽ liên hệ ai ? Quy trình liên hệ như thế nào ? Donghai02 (thảo luận) 15:02, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:22, ngày 25 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Nhờ sửa lại Bản mẫu:Welcome8IP[sửa mã nguồn]

Trong bản mẫu có nhắc đến "Wikipedia tiếng nước khác", "báo chí nước khác" v.v. Wikipedia tiếng Việt không thuộc sở hữu của Việt Nam hay người Việt và không liên quan tới bất kỳ quốc gia nào, nên hiển nhiên sẽ không có "nước ngoài" tại đây. --jan Win 09:58, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tôi đã sửa, cảm ơn bạn đã chỉ dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:01, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Administrator Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo quản viên
Một thành viên ưu tú Tuyenduong97 (thảo luận) 15:48, ngày 26 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Dừng dùng bot[sửa mã nguồn]

Vài ngày trước, tôi có tag TK của anh vào cuộc TL về dùng câu từ, và có nhắn anh tạm thời dừng việc chạy bot thay đổi hàng loạt đến khi cuộc thảo luận này chấm dứt. Cho đến hiện tại thì quan điểm vẫn chưa thống nhất: Trần Thế Vinh: chính tòa, Hoàng Đạt cáo bận, tôi Chính tòa và Kẹo Dừa cho rằng không thể công bố tính chính xác. Một lần nữa đề nghị anh tạm thời dừng việc thay đổi chạy bot. P/S: Tôi có nhắn mời anh cùng thảo luận, có ý kiến anh cứ nêu ra. Xin cám ơn -- Tân - Vương  12:51, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Vương Hộ Ninh là cái tên sai bét[sửa mã nguồn]

Ai là người chỉnh sửa tiêu đề bài viết Wiki Vương Hỗ Ninh của tôi thành Vương Hộ Ninh vậy. Cái tên Vương Hộ Ninh viết sai mà cứ chỉnh sửa nhiều lần thật không thể hiểu nỗi. Tôi đã tra từ điển từ Hán Việt www.hvdic.thivien.net và www.hanviet.org rất chu đáo, kĩ lưỡng và không mượn ai sửa tên lần nữa. Bạn quản trị viên Tuấn Minh phiền bạn khoá cái người mà sửa cái tên đó cho tôi. Donghai02 (thảo luận) 13:07, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Ma tuy(19/3/2017)của Tuanminh01[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình giải đáp cho bạn: Ma tuy là Hán-Việt. Hautho123 (thảo luận) 14:21, ngày 27 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Trang thành viên Q...[sửa mã nguồn]

Nhờ bác khóa giùm trang Q... mà tôi mới tẩy trống gần đây. --jan Win 06:01, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Hỏi về tính năng dịch bài của Wikipedia[sửa mã nguồn]

Chào bqv tuanminh01, mình đến đây để báo lỗi tính năng dịch của Wikipedia. khi mình nhấn "tiến hành dịch" thì nó không dẫn mình tới trang nào hết. Mong bạn có thể báo cáo việc này tới các qtv khác của wikipedia. Cảm ơn bạn Phjtieudoc (Thảo luận) 10:59, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bạn Phjtieudoc thử lại với một trình duyệt khác xem sao, cái này tôi cũng đã bị vài lần. Tuanminh01 (thảo luận) 11:01, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Gửi Tuanminh01 à mình đã thử 2 trình duyệt là Chrome bản 46 ở máy trạm và Puffin cho Android bản mới nhất nhưng vẫn thế. Phjtieudoc (Thảo luận) 11:05, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Chắc bài đó lỗi, bạn Phjtieudoc thử dịch bài khác xem. Tuanminh01 (thảo luận) 11:06, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Chưa trao đổi bạn đã vội xóa trang "Trần Văn Văn"[sửa mã nguồn]

Để tạo được trang "Trần Văn Văn" nhằm bổ sung kiến thức, tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin sao cho khách quan trung thực nhất. Cả 1 trang là 1 vấn đề trong đó, thế mà bạn lại lấy quyền bảo quản viên tự ý xóa trang. Hành động của bạn như thế đã làm cho 1 số người không còn hứng thú gì để chỉnh sửa nữa. Mọi người góp ý để làm cho wiki thêm phong phú hơn, thế mà lại bị xóa không báo trước như thế ! Paxduy (thảo luận) 14:22, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tôi không thấy một nguồn nào trong bài, điều này vi phạm tính kiểm chứng được của wikipedia. Phải có nguồn báo chí/sách vở, không thì bài sẽ là tự viết, không kiểm chứng đc và sẽ bị xóa nhanh. Tạm thời tôi phục hồi lại bài Trần Văn Văn, bạn Paxduy cần thêm các nguồn dẫn sớm trong thời gian 1 tuần kể từ hôm nay, không thì bài vẫn chưa đủ tiêu chuẩn có mặt trên wikipedia. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 14:28, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)
Gửi @Tuanminh01:, đã được gần 2 tháng rồi. Có lẽ bạn xoá bài này đi là được rồi đó. Phjtieudoc (Thảo luận) 04:16, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Đã xóa. Tuanminh01 (thảo luận) 04:18, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hoàng Khải[sửa mã nguồn]

Tôi thấy ông này đang dính scandal nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh nên sẽ có người xấu vào Wikipedia để hạ bệ ổng, đơn cử là hôm nọ có IP sửa quê của Khải từ Hàng Gai, Hà Nội, thành Hàng Châu, Giang Tô hợp thức hóa vs việc buôn đồ china. Vậy thiết nghĩ thông tin scandal bác đã cập nhật rồi thì nên cấm IP sửa đổi 1-3 ngày gì đó. Cảm ơn bác. Hancaoto (thảo luận) 15:12, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã bán khóa bài 1 tuần. Cảm ơn bạn Hancaoto. Tuanminh01 (thảo luận) 15:19, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Brilliant Idea Barnstar Hires.png Ngôi sao Ý tưởng Lớn
Bạn có một ý tưởng rất lớn mới có thể sửa hơn 100.000+ bài viết. Hautho123 (thảo luận) 15:40, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bảo quản viên Tuanminh01 xác nhận tài khoản Hauthobot[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, mình biết bạn là BẢO QUẢN VIÊN nên mình muốn nhờ bạn xác nhận tài khoản Hauthobot.Nếu Tuanminh01 đồng ý, thì bạn xác nhận nhất thứ sau: - Tài khoản Hauthobot là Robot - Tài khoản Hauthobot được sử dụng AWB Hautho123 (thảo luận) 16:12, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Về việc trao giải[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi là việc trao giải cuộc thi tháng 9 sẽ là dưới hình thức gì và bạn đã tiến hành trao giải chưa nhỉ? Cảm ơn bạn. Tiểu Phương #Talk2me 12:57, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Tiểu Phương: Mai tôi gửi mã thẻ cào vào email của bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 13:04, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7&type=revision&diff=32620645&oldid=32620368

Sao vậy Tuấn Minh? Có vấn đề gì mà bạn xóa nội dung này ra khỏi bài hoài vậy ? Bạn giải thích được không ? Roterot (thảo luận) 15:17, ngày 30 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Bạn nên thảo luận tại trang Tin nhắn BQV hoặc trang thảo luận của bài Dân chủ.Roterot (thảo luận) 02:22, ngày 31 tháng 10 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: gửi cho mình với nhé, anhduclebui@gmail.com -- Cảm ơn bạn, Buileducanh 04:07, ngày 31 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Sửa liên kết[sửa mã nguồn]

Tại sao bài Secretary (title) vẫn liên kết với Tổng bí thư vậy ạ? Còn Tổng bí thư - General Secretary of the Communist Party lại không thấy đâu? Jakochiet (thảo luận) 02:58, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã sửa, cảm ơn bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:29, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bản mẫu[sửa mã nguồn]

Tôi đã tạo Bản mẫu:Ấn Độ giáo (dịch từ Wiki tiếng Anh https://en.wikipedia.org/wiki/Template:Hinduism) để thêm vào bài viết Ấn Độ giáo, nhưng thấy vốn thuật ngữ về tôn giáo cũng như Ấn Độ giáo có hạn, nên nhờ bạn hoàn thiện nốt được không? Tôi cũng muốn bạn chỉnh lại một chút màu sắc và bố cục cho bảng được dễ nhìn. Cảm ơn rất nhiều! Jakochiet (thảo luận) 05:02, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Jakochiet: Haizz. Mấy vụ này phải nhờ anh Lại Văn Sâm chứ tôi cũng không hiểu biết gì cả. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:21, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nhờ BQV xóa trang thuộc không gian cá nhân (user page)[sửa mã nguồn]

Nhờ bảo quản viên Tuanminh01 xóa giùm trang nàytrang này nữa do khi thêm {{chờ xóa}} vào thì không hiện trong thể loại chờ xóa. Cả hai trang này đều là trang không gian cá nhân (user pages) của mình, trong đó trang thứ hai là trang chuyển hướng đến trang mới sau khi đã đổi tên toàn cục, hiện thời không có nhu cầu sử dụng nữa. Cảm ơn! NHHP (thảo luận) 11:00, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đã xóa theo yêu cầu. Tuanminh01 (thảo luận) 11:05, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vụ credit người Việt hoá trong bài Ccleaner[sửa mã nguồn]

Xin chào bqv Tuanminh01, tôi vừa lướt qua bài viết có tên CCleaner thì thấy có tên người Việt hóa ứng dụng. Cho tôi hỏi nếu cần thì có phải đưa ra nguồn chính thức chứng mình không? và nếu để yên như vậy có vi phạm quy định nào của wiki không? Tôi mong nhận được câu trả lời từ bạn Phjtieudoc (Thảo luận) 15:26, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xoá bạn ơi, ko thực sự có ý nghĩa. Tuanminh01 (thảo luận) 15:42, ngày 1 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sửa đổi Chung Gia Hân[sửa mã nguồn]

Only Tên phim,Tên tiếng Anh,Vai diễn is okay

Bạn nên xem lại cách làm việc của bạn. Không thể tùy tiện khóa, xóa bài. Khi được góp ý thì im lặng cho qua chuyện như vậy. Roterot (thảo luận) 13:48, ngày 2 tháng 11 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=32834622&oldid=32826831

Bạn thấy Minh Huy thiếu xây dựng như thế nào rồi. Bạn ấy sẵn sàng hủy hoại cả một bài viết quan trọng chỉ vì sự thù ghét đối với một thành viên khác trên Wikipedia. Tuổi trẻ háo thắng. Tôi sẽ khôi phục lại như cũ để đảm bảo chất lượng bài. Nếu bạn có ý kiến gì thì thảo luận chứ đừng xóa, khóa rồi không thèm nói một lời. Bạn nên học cách làm việc trên Wiki. Alphama cũng đã góp ý với bạn về chuyện này.Ototen (thảo luận) 14:29, ngày 4 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua châu Á[sửa mã nguồn]

Cho tôi hỏi là vì sao tôi vẫn chưa đc + 1 điểm của bài thi ạ?WAYNE MARK ROONEYR10 01:22, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bài viết chưa đủ 3000 bytes/300 từ, bạn viết thêm nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 01:24, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Tôi thấy nó chỉ trừ template + infobox thôi thì bài này có bản mẫu hay hộp thông tin nào đâu? Tôi thấy bài này là 45 000 byte mà?WAYNE MARK ROONEYR10 01:27, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Oh vậy là bài viết của bạn là danh sách với 1 bảng to rồi. Thi lần này ko lấy danh sách, chỉ lấy text, bài viết cũng ko lấy danh sách, bạn xem lại yêu cầu bài viết nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 01:42, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua[sửa mã nguồn]

Sau khi tháng thi đua về châu Á này thì tiếp theo sẽ đến tháng gì ạ? Nếu chưa có thì có thể mở tháng thi đua về thể thao được ko ạ?WAYNE MARK ROONEYR10 04:31, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn ơi, giúp mình duyệt bài Voi ở Thái Lan và Lịch Thái Lan nhé. Cảm ơn bạn.Anhkhang234 (thảo luận) 11:18, ngày 5 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chào Tuanminh01, giúp minh add bài Con đường Nhà Vua (cổ đại) vào danh sách chờ duyệt nhé, mình không add được vì nút add bị xám đi. Cảm ơn. Ryankoo. 04:17, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cần phải viết đủ 3000 bytes và 300 từ thì mới ADD được bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 02:21, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tại sao trang chương trình hiện bị khóa?[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01, hiện mình đang cập nhật 1 vài thông tin cho chương trình truyền hình, tuy nhiên, hiện cứ đang sửa thì bị xóa, chưa kịp sử dụng bất kỳ nguồn thông tin kiểm chứng nào từ các báo lớn thì đã bị xóa?

@Thanhquyen0207: Wikipedia không chấp nhận bài viết không nguồn vì như vậy là chưa đạt tiêu chuẩn. Bạn cần cung cấp nguồn khi viết bài ngay từ khi bắt đầu viết nó. Tốt nhất bạn nên viết nháp trên Word/Notepad trước, khi nào đủ nguồn hãy đưa vào wikipedia. Một khi bạn đã tạo bài, mọi người trên wikipedia sẽ xem xét chi tiết tiêu chuẩn của bài và các bqv/dpv có thể xóa bài ngay thì khi thấy nó không đạt tiêu chuẩn độ nổi bật. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:02, ngày 6 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn Tuanminh nếu muốn lùi sửa bài Cách mạng tháng 10 thì hãy lùi về bản của thành viên Minhtam T41-BCA, bản bạn lùi về vẫn đầy những nội dung mới thêm gây tranh cãi (thực tế đó là bản của Robivo, bạn chỉ sửa 1 tí thôi)

Ngoài ra, đoạn viết của IP mới thêm vào (nguồn BBC) tôi phát hiện là sai so với nguồn. Đoạn viết đó nguồn viết là diễn văn của ông Putin tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi hôm 19/10/2017, hoàn toàn không phải là phát biểu tại "lễ tưởng niệm nạn nhân đàn áp" như IP viết. Nhờ bạn sửa lại cho đúngVantien93 (thảo luận) 13:45, ngày 7 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chứng minh nguồn không dùng từ Trung Cộng.[sửa mã nguồn]

Chứng minh nguồn ban đầu Wikipedia không dùng từ Trung Cộng. TW Trung Quốc vẫn dùng từ Trung Cộng trên các kênh truyền thanh, truyền hình, báo mạng kế báo đảng Tân Hoa Xinhua News cũng dùng từ Trung Cộng 中共. Nếu xoá đi rõ ràng người dùng từ này có ý thức tiêu cực về cách sử dụng từ ngữ, không giữ đúng bản gốc của người dùng. Donghai02 (thảo luận) 04:54, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Donghai02: Bên Trung Quốc dùng nhưng Việt Nam không dùng bạn à, mà wikipedia này là wikipedia tiếng Việt chứ đâu phải tiếng Trung. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:57, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Một cái tên tổ chức ở VN quá dài, mà VN lại không dùng từ gọi tắt, thật khó hiểu. Liệu có nhiêu người nhớ chính xác cái tên dài đó. Hơn nữa, nếu có sửa thì chỉ chính sửa lên chính cái tên cơ quan tổ chức đoàn thể đó thôi, tại sao lại sửa những cái lân cận làm câu văn bị méo nghĩa. Donghai02 (thảo luận) 05:06, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bí thư là chức danh quy chuẩn ở cả 2 đảng cộng sản, đúng mà bạn. Khi dịch bạn cần dịch cả các chức danh phù hợp nữa, không được để nguyên văn Hán Việt. Kiểu như nhiệt náo thành náo nhiệt đó bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

TQ dùng từ tổng thư kí 总书记 bạn ơi, khi bạn dịch ra tiếng Anh nó là General Secretary, vậy từ nào chính xác đây. Phải tìm hiểu kĩ lưỡng sự phân cấp trong chính quyền TQ thì bạn mới có thể viết theo tiếng Việt còn không là mất đi nghĩa ban đầu của nó. Donghai02 (thảo luận) 05:20, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Việt Nam gọi chức danh General Secretary/总书记 là Tổng bí thư/Bí thư, chẳng hạn Nguyễn Phú Trọng. Bạn thử xem lại các bài viết liên quan đến các chức danh này xem tiếng Việt dùng từ nào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:22, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bài viết tiếng Việt nên được viết theo thuật ngữ và văn phong tiếng Việt. Điều này không chỉ áp dụng cho Wikipedia tiếng Việt mà còn áp dụng cho các phiên bản ngôn ngữ khác. Chức danh của ông Nguyễn Phú Trọng là "Tổng bí thư", rõ ràng là thế, và chúng ta chưa bao giờ gọi ông ta là "Tổng thư ký" vậy mà Wikipedia Trung văn vẫn gọi ổng là 總書記 đó thôi. Bởi vì đơn giản đó mới đúng thuật ngữ và văn phong họ sử dụng. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 05:50, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bạn xem lại từ điển Hán - Việt một lần nữa đi. Bí thư chỉ chức quan giữ các thư tịch bí mật, thư kí chỉ chức vụ lo liệu về văn thư giấy tờ. 2 nghĩa này rõ ràng khác nhau mà, theo các bạn nó là từ đồng nghĩa hả ? Mình chỉ biết chức danh của Tổng thư kí Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam 越南共产党中央总书记 được viết dưới dạng Hán Nôm là 總秘書班執行中央黨共產越南, và bạn các bạn đừng quên là đang dùng từ điển Hán Việt. Mình nghĩ các bạn cố ý nhầm lẫn tai hại giữa từ Hán - Việt và từ Hán Nôm về mặt nghĩa của từ. Donghai02 (thảo luận) 12:27, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@Donghai02: Theo bạn thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người hiện đang giữ các thư từ bí mật nào? :-))) Tuanminh01 (thảo luận) 12:30, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Mình dịch nghĩa từ điển Hán Việt đó. Bạn đừng hỏi ngược lại mình :). Còn bạn là người viết từ đó thì giải thích cho mình nghĩa nguyên gốc của từ bí thư là gì đi =))))))))))))) Donghai02 (thảo luận) 12:45, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Donghai02: Vậy dịch từng chữ một là sai trong trường hợp này. Giống như 马虎 không phải là con ngựa đứng cạnh con hổ. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:47, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn @Tuanminh01 là quản trị viên kém hiểu biết 傻逼、愚人. Mình sẽ kể cho bạn nghe truyện có thật từ trong quá khứ mà nó sinh ra cái nghĩa này.
Tên của tổ phụ Đường Thái Tổ gọi là : Lí Hổ ( ? - năm 551 Công nguyên), và trước nhà Đường, từng nhà nào mọi người cũng đều có cái bồn cầu (马桶, từ Hán Việt : mã dũng) để thải phóng nước đục bẩn. Đầu tiên người ta gọi nó là hổ tử (虎子) hoặc là hổ dũng (虎桶), vì tránh huý "hổ" trong từ "Lí Hổ", nên mọi người đồng loạt cải biến từ hổ 虎 thành mã 马, đây cũng chính là lí do mà nhà nhà đều biết bồn cầu là chữ mã dũng 马桶, người đời sau chỉ đến sự bất cẩn (马马虎虎), cũng có lúc nó thường pha sự cẩu thả, nói chung để thay thế, theo ý muốn của người đời là né tránh huý.
Mọi người đều thích dùng mã hổ (马虎) để hình dung hành động của một người nào đó cẩu thả hoặc qua loa đại ý, vụng về, thô tục, mà không biết rằng mặt sau của tục ngữ này, chuyện cũ ban đầu có cả máu và nước mắt (do phạm tội dùng huý trong hoàng tộc).
Kinh thành đời nhà Tống có 1 hoạ gia, thường thường vẽ tranh theo ý muốn của mình, làm cho người ta không rõ rốt cuộc là ông ấy vẽ cái gì. Lần 1, ông vừa mới vẽ được cái đầu hổ, có người thử mời anh ấy vẽ ngựa, ông ấy đáp : "Mã mã hổ hổ" mọi người không cần đến, ông ấy liền lấy bức tranh treo ở sảnh đường, thằng con trai lớn nhìn thấy rồi hỏi ông ấy vẽ cái gì, ông ấy nói là hổ, thằng con trai nhỏ hỏi lập tức nói là ngựa. Không lâu, khi thằng con trai lớn ra ngoài săn bắt cầm thú, ngựa của nhà người ta bị coi là con hổ đã bắn chết rồi, hoạ gia không thể làm gì khác ngoài bồi tiền cho chủ nhân con ngựa, thằng con trai nhỏ ra ngoài đụng chạm con hổ, liền nghĩ là ngựa nên muốn cưỡi, kết quả là hổ linh động cắn nó đến chết, hoạ gia đau buồn, thống khổ hết sức, cầm bức tranh đốt, rồi còn viết thơ tự trách : “马虎图,马虎图,似马又似虎,长子依图射死马,次子依图喂了虎。草堂焚毁马虎图,奉劝诸君莫学吾。” dịch nghĩa là, "Tranh mã hổ, tranh mã hổ, con ngựa mà cũng giống như con hổ, thằng con trưởng dựa vào tranh bắn chết ngựa, thằng con thứ dựa vào tranh rồi cho hổ ăn. Thảo đường phần huỷ mã hổ đồ, phụng khuyến chư quân mạc học ngô ".
Donghai02 (thảo luận) 15:18, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Hoan nghênh bạn Donghai rất nhiệt huyết trong việc tranh giành lấy quyền ưu thế cho chữ Hán Việt mà bấy lâu nay dân Vịt sử dụng rất bừa bãi, thiếu chính xác, không thống nhất, nhất là cái đám dịch bài từ tiếng Tây sang chữ Việt Nam. Nhà Hán Việt học tốn biết bao nhiêu công lao để tìm các mĩ từ cho bọn nó dùng, bây giờ bị cái lũ này nó phá đám, nhằm mục tiêu "bứt gốc bẻ nhánh" Trung Quốc. Phải bằng mọi cách âm mưu Tây hoá, Nôm hoá chữ Hán Việt nhất định phải bị thất bại. Thách thức bọn nó loại bỏ từ ngữ Hán Việt ra khỏi hệ thống chữ Việt Nam. Haixia02 15:49, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Saostar.vn[sửa mã nguồn]

Chào bác. Hiện tại tôi đang phát triển bài viết về phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn. Tôi muốn thêm một số thông tin về ngày hội áo dài mà ekip phim đã tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 2017 nhằm nói về chiến dịch quảng bá của phim nhưng đến nay đã ba ngày rồi mà thông tin tôi muốn thêm vẫn không có cơ quan báo chí lớn nào đề cập đến, chỉ có duy nhất Saostar là có đề cập tới thông tin này. Tôi biết Saostar đã nằm trong blacklist nên muốn tới hỏi ý kiến bác thử liệu bác có thể cho bài này một ngoại lệ không? Là người theo sát bộ phim điện ảnh này từ nhiều tháng qua, tôi thấy ekip phim này thường tiết lộ thông tin, hình ảnh hoạt động với những cơ quan truyền thông mang hơi hướng lá cải như Saostar thôi. Trang Facebook của phim có khi chưa có những hình ảnh về Ngày hội áo dài mà bài báo của https://saostar.vn/dien-anh/s-t-jun-pham-dien-ao-dai-day-dan-nhan-co-ba-sai-gon-vu-dao-nhac-phim-cua-dong-nhi-1762615.html Saostar đã có rồi. Nhiều thông tin quan trọng liên quan đến bộ phim này tôi vẫn rất đắn đo khi đưa vào bài bởi không tìm được nguồn tốt.TheTAILOR 05:54, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Phamthuathienvan: Bạn thử báo nào khác chưa, tôi thấy tin về CBSG cũng nhiều đấy chứ. Tuanminh01 (thảo luận) 06:03, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Vấn đề là không có nguồn nào trong số đó nói về buổi giao lưu Ngày hội Áo dài mà đoàn phim đã tổ chức ạ? Chứ thực ra nguồn nào tốt về phim là tôi cập nhật liền rồi TheTAILOR 06:06, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Phamthuathienvan:Có báo Văn nghệ đưa tin đây. Tuanminh01 (thảo luận) 06:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chà, bác mát tay quá. Tôi tìm chiều giờ mà không thấy. Cảm ơn bác đã giúp đỡ. TheTAILOR 07:17, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Mao Trạch Đông[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mao_Tr%E1%BA%A1ch_%C4%90%C3%B4ng&type=revision&diff=33554539&oldid=33554122

Bạn có thể xóa thông tin không có nguồn nhưng không nên làm thế này vì bạn làm mất quá nhiều thông tin có nguồn. Robivo (thảo luận) 06:45, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng thi đua[sửa mã nguồn]

Sau khi tháng thi đua về châu Á này thì tiếp theo sẽ đến tháng gì ạ? Nếu chưa có thì có thể mở tháng thi đua về thể thao được ko ạ?

Phải thẳng tay thanh tẩy cái từ điển vô nghĩa Wiktionary[sửa mã nguồn]

Mình đề nghị bạn Tuanminh01 thẳng tay tiêu trừ cái từ điển Wiktionary ra khỏi hệ thống Wikipedia tiếng Việt. Nó dịch nghĩa chẳng ra cái gì, rất hời hợt, dịch nghĩa cũng như không dịch, viết câu cụt ngủn, chỉnh sửa lung tung - trước sau bất nhất (mình và bạn tranh nghị từ thư kí / bí thư dùng sao cho phù hợp thì nó đã lên trang chủ chỉnh sửa lại cái từ này, đó là hành động ở "tầng đáy"), mình không biết ai là người đề xuất dùng từ điển của nó. Hay là nó có sức ảnh hưởng gì ở đây. Bạn Tuanminh01 hãy dùng lí trí, đừng có a dua theo cái sai bét. Ở Việt Nam có cả kho tàng tri thức mà có lẽ bạn quên, tinh hoa nhân loại hội tụ ở đó, đến mùa thi là các em nam nữ sinh là vào đó học bài ôn luyện. Donghai02 (thảo luận) 17:09, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BB%95i_m%E1%BB%9Bi&type=revision&diff=33713388&oldid=33712957

Đề nghị bạn giải thích tại sao bạn làm thế này. Nếu bạn không giải thích được tôi sẽ nhờ các BQV khác xử lý vụ này.Unicomex (thảo luận) 15:37, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi tạm phục hồi bản của bạn, chờ các bqv khác góp ý kiến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:42, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn hành động rất tùy tiện, có thể nói là lạm dụng công cụ BQV. Những BQV có kinh nghiệm không ai làm như bạn. Bạn là người mới thì nên học hỏi họ. Unicomex (thảo luận) 15:44, ngày 9 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu phục hồi lại trang[sửa mã nguồn]

Thân mến, Vào ngày 9/11/2017, tôi vừa mới tạo trang Thơ Nguyễn (YouTuber). Và điều tôi muốn nói là nhân vật trong trang tôi viết là có thật và đã đạt rất nhiều thành tích đáng kể trong phạm vi cả nước. Nếu bạn không tin thì xin vui lòng bạn hãy vào Google và tìm thử nhé. Cảm ơn nhiều. Nguyễn Tùng Sơn Trịnh (thảo luận) 05:21, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:23, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

这个安南mít愚痴的管理员。[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn phải trả lại nguyên vẹn bài sửa đổi cuối cùng của tôi cho bài viết Vương Hỗ Ninh. Đoạn giới thiệu mà bạn chỉnh sửa bài của tôi rất thiếu tính thuyết phục, nguồn không rõ ràng. Tôi phải rất cực lực để tìm nguồn và đọc bài từ nó. Ngoài ra, tờ báo Vietnamnet vô tri sao chép một tờ báo có danh tiếng Trung Quốc, vậy mà ở đây cũng kêu gọi mọi người lấy cái đó làm nguồn đáng tin cậy. Loài s An Nam hô hào kêu gọi Sở hữu trí tuệ, mà bản thân nó đi ăn cắp bài báo Trung Quốc, thật ô nhục cho cái Wiki Vịt nan rác rưởi. P/S : Ai bỏ phiếu cho thằng này làm bảo quản viên thì cũng SB y như nó. Gốc như thế nào lá như thế đó. Haixia02 15:21, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Haha bị bạn nào ở bên đấy nói à, mình đồng cảm với bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:46, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sao lại hủy thay đổi của mình trong bài "Amway"[sửa mã nguồn]

Sao lại hủy thay đổi của mình mà không có bất kỳ lý do nào? Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:25, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Dịch phần lịch sử là rất hay, song bạn đã 1. thêm nhận định ko nguồn vào đàu bài. 2. chưa lấy nguồn từ enwiki sang. Không dùng wiki để dẫn nguồn cho chính nó, phải chép nguồn từ bài gốc. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:29, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy tạm để đó, để mình thêm nguồn vô ngay, đừng phủ nhận sự đóng góp của mình như thế, mình rất mất công sức để dịch bài này, dù sao cũng cảm ơn bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 01:34, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC) Tôi thấy bạn hơi tâng bốc về Amway, thật sự đa cấp không tốt gì đâu, tôi có thể dẫn chứng cho bạn hàng loạt chỉ trích về đa cấp cho bạn xemTrịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 02:32, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bài tiếng Anh có 3 mục chỉ trích và kiện cáo, chúng ta dịch ra là đầy đủ. Tuanminh01 (thảo luận) 02:35, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi thấy bán hàng đa cấp dịch là mô hình kinh doanh nhiều cấp nó tối nghĩa, vì chẳng khác nào chỉ dịch mỗi chữ "đa" thành chữ "nhiều" bạn ạ. Tôi thấy dịch thành "mô hình sử dụng người làm thuê theo nhiều cấp" nó chính xác hơn bạn ạTrịnh Bảo Khương Khuon gxaynhadep (thảo luận) 03:15, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Wikipedia không đăng những gì bạn nghĩ, bài viết mà có vài trăm người đăng những gì họ nghĩ thì thành đống rác. chúng ta chỉ đăng những gì báo chí và nguồn sách vở đã đăng. Tuanminh01 (thảo luận) 03:22, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy bạn đưa ra từ nào dịch hay hơn đi. Chứ dịch "bán hàng đa cấp" thành "bán hàng nhiều cấp" chẳng khác nào không dịch đâu bạn!Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 03:29, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi đã rút gọn bài cho dễ hiểu, bạn vào xem thử. Tuanminh01 (thảo luận) 03:35, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Dịch phải đúng bạn nhé, và chèn chính xác ref vào đúng chỗ. Tuanminh01 (thảo luận) 05:08, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Blacklist[sửa mã nguồn]

Bạn có thể hướng dẫn tôi cách chỉnh sửa danh sách blacklist website không ? Cảm ơn nhiều. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:12, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bạn Kẹo Dừa✌ cần làm gì vậy, xóa hay thêm vào?. Tuanminh01 (thảo luận) 11:17, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Có một số nguồn bị vướng blacklist nên không bỏ vào được đó mà. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:26, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vậy thì đừng đưa vào, bạn mà bỏ ra là sẽ bị spam hàng loạt. Nguoinoitieng.tv là trang tự xuất bản, chuyên chép và dịch từ wikipedia, chúng ta lại lấy nó làm nguồn thì thành vòng tròn lẩn quẩn. Tuanminh01 (thảo luận) 11:28, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đương nhiên là không bỏ ra cả một domain rộng lớn như thế, chỉ cần url tới một bài nào đó là được rồi. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:43, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Không còn nguồn nào khác sao? Trang đó là trang tự xuất bản, nội dung ko ai kiểm chứng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 12:04, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Mà sao bạn biết tôi bỏ link của nguoinoitieng vào nhỉ ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:21, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Công ty Thương Mại Quốc tế Thủy Linh[sửa mã nguồn]

Hi Tuấn Minh,

Theo reference, mình thấy Minh yêu cầu các reference phải từ VNE hay Dân Trí... Thực ra, việc làm reference theo mình, ở VN cũng có một số các tổ chức kiểm định khác nhau, ví dụ như VNR500 là trang của các DN thuộc top 500 của nước mình.

Trong vấn đề của TLC, vì các bạn ấy là nhà Phân Phối của Intel Việt Nam, Seagate và A-Data, đồng thời cũng là nhà lắp ráp OEM máy tính, mình đã dự kiến lấy reference của các trang VNR500, Fast500 là các đơn vị chính quyền chính thống.

Tuấn Minh cho mình biết ý kiến nhé. Cảm ơn Minh. Phương. Congnamphuong (thảo luận) 08:27, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Xin chào Congnamphuong đã tới wikipedia. Các tổ chức bạn nói không có giấy phép báo chí của Bộ TTTT, nên đối với wikipedia thông tin họ đưa có giá trị tham khảo thấp hơn báo chí chính thức. Nếu VNR500, Fast500 viết sai cũng không có ai phạt họ như Ban Tuyên giáo phạt báo Đại đoàn kết. Nguồn VNR500, Fast500 có thể được tính, nhưng đi kèm nó phải là một nguồn mạnh thực sự. Bạn hãy tìm tiếp các nguồn khác để chứng tỏ sự nổi bật của công ty trên rồi hãy đăng bài. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:31, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

MediaWiki:Sitenotice[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, lâu lắm tôi ko nhắn tin cho bạn trên này nhỉ. Vì tôi để ý thấy bạn muốn mỗi tuần để một kiểu menu đầu trang, nên tôi đã làm một đoạn mã để chuyển tự động giữa hai kiểu menu. Phiền bạn khi cập nhật nội dung menu hãy cập nhật ở cả hai trang menu nhé. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 16:11, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Ok bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:15, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Thang bão Beaufort mở rộng[sửa mã nguồn]

Yêu cầu không sửa đổi, xóa bỏ tác giả bản quyền mở rộng. 58.187.9.11 (thảo luận) 15:39, ngày 15 tháng 11 năm 2017 (UTC)

cần nguồn báo chí nói về việc này để kiểm chứng, bạn có không? Tuanminh01 (thảo luận) 15:52, ngày 15 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Trong lĩnh vực KTTV, thang mở rộng 30 cấp được xác nhận tác quyền bởi ký hiệu Galaxy (trong hình ảnh bảng mở rộng có từ năm 2010). Bạn không thể yêu cầu báo chí, vì trong bản quyền mở rộng này không có báo chí nào nói về ai tạo ra bản mở rộng. Bạn có thấy báo chí nào đưa tin về mấy vấn đề này không? Ví dụ "thang cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4" được đưa lên truyền hình thì bắt đầu các báo mới đi tìm hiểu về thang cấp độ rủi ro thiên tai. Cũng giống như cấp bão 18-22 được nói trên truyền hình VTV và VTC thì mọi người mới chịu đi tìm hiểu? Bạn không trong lĩnh vực KTTV thì phiền bạn đừng nên thay đổi bất cứ cái gì đến tác quyền của người tạo ra. Chúng ta nên tôn trọng thay vì đòi hỏi nguồn báo chí. King.go.vn (thảo luận) 01:46, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn: Nói có sách mách có chứng, không thể nói suông được. Một trong năm nguyên tắc căn bản của wikipediachỉ đăng những gì có thể kiểm chứng được qua báo chí và sách vở. Uy tín và tiếng tăm của wikipedia xuất phát từ nguyên tắc này, vì khi đó các thông tin đăng lên mới là đáng tin. Bạn hãy tìm nguồn báo chí, có thể là của nước ngoài, để kiểm chứng cho những gì bạn nói. Nếu tác giả đã đăng ký bản quyền, xin mời đưa link hồ sơ đăng ký của tác giả. Nếu không có thì để đó, chờ khi nào có báo chí nhắc đến thì bạn hãy đưa vào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:51, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@Tuanminh01: Thay vì bạn cần nguồn báo chí thì tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về bản mở rộng này có từ đâu và ai tạo ra nó rồi bạn có thể bổ sung vào cho đúng nguyên tác của người tạo ra. Wiki là nơi lưu trữ thông tin, bổ sung những thông tin còn thiếu để hoàn chỉnh một cách chính xác chứ không phải bắt người khác phải tìm nguồn rồi bổ sung vào. Đừng bao giờ xóa bỏ những tác quyền người khác tạo ra, bạn nên tôn trọng người sáng lập ra thang mở rộng. Bạn có thể lật lại lịch sử từ năm 2010 cho đến khi được phát triển vào năm 2014. Thân gửi. King.go.vn (thảo luận) 02:09, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi theo dõi wikipedia nói chung và ở đây có cả triệu bài viết về mọi chủ đề. Bạn mới là chuyên gia về khí tượng, còn tôi chỉ là chuyên gia về wikipedia. Tôi chỉ làm việc theo quy định, đó là yêu cầu có nguồn xác thực mới được đăng tin. Trách nhiệm của chuyên gia như bạn là phải chứng minh với tôi và mọi người rằng thông tin bạn đưa vào có thể kiểm chứng được khách quan bằng báo chí chính thức và sách vở. Trách nhiệm khẳng định tính xác thực đó thuộc về bạn, một người hiểu biết về chủ đề và đã thêm thông tin có giá trị, chứ tôi chỉ kiểm tra mà thôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:18, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Theo như tôi được biết và tìm hiểu sâu, thì nguồn đầu tiên xuất phát từ trang fanpage Trung tâm đã được kiểm chứng. Sau đó được bổ sung vào wikipedia từ năm 2015 bởi nick wiki cunxinh_kute. Các thay đổi về sau được bổ sung nhiều hơn do bản mở rộng được công bố.. truyền hình nhà nước, cơ quan Quốc gia bắt đầu sử dụng thang mở rộng như một cải tiến mới nhưng còn hạn chế vì ít có cơn bão mạnh. Ngoài ra, bản mở rộng còn có 1 bản tiếng anh và được tận Đài Loan và Trung Quốc sử dụng từ cơn bão Haiyan trở đi. Tôi cũng đã phát hiện ra sự thay đổi từ fanpage trên vào năm 2014 và xin ảnh gốc để tải lên wiki mới gần đây, sau đó được một số người dùng ảnh gốc đó trên fanpage thông qua google tìm kiếm. Nói mới nhớ, nguồn tác quyền bổ sung lần đầu trên fanpage Trung tâm bạn còn không công nhận và cho là không đáng tin thì bạn còn đòi hỏi cái gì nữa? King.go.vn (thảo luận) 02:42, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn: Báo chí và sách vở đáng tin cậy vì đó là thông tin được các cơ quan đồng ý rồi mới cho đăng hoặc xuất bản. Fanpage không được tính là nguồn vì ai cũng có thể viết lên đó theo ý mình. Ví dụ: Tôi có thể tạo trang facebook tuanminh01 và viết lên đó rằng chính tôi, Tuanminh01 mới là tác giả của thang bão này. Và tôi dùng trang facebook Tuanminh01 đó để khẳng định trên wikipedia rằng tôi mới là tác giả. Bạn thấy thế nào? Tuanminh01 (thảo luận) 02:51, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Đừng bao giờ lí luận kiểu như thế, bạn không tìm hiểu về thời gian bản đó xuất phát lần đầu tiên vào khi nào à? Bạn có thấy bản mở rộng nào tìm thấy sớm hơn ngoài fanpage đó nữa không? Nếu bạn cần báo thì có đầy báo. ví dụ như đây Cấp gió bão và phân biệt cấp gió bão. Tôi muốn nói cho bạn hiểu rằng, chúng ta cần tôn trọng người sáng lập ra nó. Nếu bạn cần nguồn thì đã có nguồn rồi đấy, trên google có mà đầy. Bạn chịu khó tìm kiếm để bổ sung cho đầy đủ thay vì đòi hỏi người khác, còn khi người khác đã cất công tìm hiểu rồi bổ sung vào thì bạn đừng có kiểu bắt bẻ như vậy.

Wikipedia không phải fanpage và có quy định rõ ràng khi đăng thông tin. Tôi là chuyên gia về wikipedia giống như bạn là chuyên gia về khí tượng vậy. Trang tintucvietnam không phải trang báo do chưa có giấy phép của bộ TTTT cho phép. Thậm chí bài viết trên tintucvietnam cũng không nói ai là tác giả cả. Nếu google có đầy thì bạn hãy đưa link nguồn để tôi kiểm tra nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:04, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Bạn thấy bạn nực cười không, thái độ thiếu tôn trọng quyền sáng tạo là vi phạm đấy bạn. Bạn nói không có giấy phép hả? (Giấy phép hoạt động số 3639/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/09/2017). Còn nữa. [http:// soha.vn/bao-so-10-yeu-bang-nua-sieu-bao-haiyan-vi-sao-viet-nam-van-bao-dong-do-2017091415062411.htm Bão Haiyan được ghi nhận cấp 18]. Nếu bạn muốn có link nguồn thì cái đơn giản nhất là trên hình ảnh nguyên gốc có gán mác 3 dấu chìm Galaxy đấy bạn. Bạn là chuyên gia wiki thì bạn phải có trách nhiệm tìm hiểu và bổ sung vào cho hợp lí chứ không phải là đợi người khác bổ sung vào rồi phá hoại. King.go.vn (thảo luận) 03:24, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@King.go.vn:Gắn mác galaxy thì tôi cũng gắn được bằng photoshop. Galaxy là nhãn của ai, tổ chức nào, của quốc gia nào, thông tin bản quyền tôi không thấy. Nếu Galaxy đã đăng ký bản quyền xin mời cung cấp link để tôi kiểm chứng. Giấy phép cho phép hoạt động STTTT do Sở cấp không phải là giấy phép cho báo chí, mà chỉ là giấy phép cho phép trang được hoạt động. Giấy phép cho báo chí như Dân trí hoặc VNE là giấy phép khác cấp Bộ. Soha cũng không nói ai là tác giả thang bão cả, bài chỉ liệt kê các mức bão thôi. Bạn hãy gửi một link nói rõ về tác giả của thang bão nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:43, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Tuanminh01: Bạn lí luận không được lại nói kiểu cùn như vậy, lớn cả rồi đừng trẻ con nữa bạn. Không ai rảnh rỗi đi PTS vào cái thang đó làm gì, tôi đố bạn tìm được cái thang nào giống như thế mà không có dấu chìm từ trước bản dấu chìm đấy? Cả bản tiếng anh và tiếng trung. Nếu bạn không tìm được thì bớt nói nhảm đi bạn. Nếu bạn không chứng minh được mà còn cãi cố thì nên xóa hết nội dung thang beaufort trên wiki đi cho đỡ vi phạm nguyên tác sáng chế kẻo không bị ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài khoản wiki của bạn đấy. Tôi chẳng nói nhiều nữa, thân ái ! King.go.vn (thảo luận) 04:39, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nội dung thang thì báo chí có nhắc đến ở các link bạn nói, vậy là được kiểm chứng, nên không xóa. Còn tác giả thì không thấy ai nhắc, tôi mới xóa đi. Dấu chìm ko có ý nghĩa gì, vì nó có được đăng ký bản quyền đâu? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:43, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Rep: Tin tức[sửa mã nguồn]

Chào bạn @Tuanminh01:, tôi xin hỏi bạn về mục tin tức. Bạn nói rằng tin "Venezuela chính thức bị vỡ nợ" không phải tin mới, và bạn đã xoá tin này. Thế nhưng khi kiểm tra lại thì tôi biết rằng tin này chỉ mới đăng có 16 tiếng trước (cả báo Việt lẫn báo nước ngoài) tính từ lúc tôi kiểm tra là ngày 15/11. Vậy tin này có được duyệt lên phần tin tức không bạn? Mong nhận được sự trả lời rõ ràng. Thân. Phjtieudoc (Thảo luận) 02:14, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Không, phần tin tức phải có link đến bài mới vừa được viết để mọi người vào đọc, chứ không phải cứ có tin là chép lên mục này, thế thì mục này mỗi ngày phải có đến vài trăm tin :-)) Thường tôi xem bản tin bên tiếng Anh và dịch ra nếu bài mới bên tiếng Việt đã được viết. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:18, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Re:Thảo luận Thành viên:Es91213[sửa mã nguồn]

I think other content about taiwanese student movement must also be put if this picture exist ,unless someone can prove this movement is most important.Es91213 (thảo luận) 12:37, ngày 17 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Sửa đổi trang Quan họ[sửa mã nguồn]

Huyện Hiệp Hòa là quê mình nên mình mới biết nhé. Cảm ơn!Hautho123 (thảo luận) 04:24, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chim Hòa bình[sửa mã nguồn]

Tặng bạn con chim bồ câu tương trưng cho Hòa bình!

Musée Annam[sửa mã nguồn]

Hi, a user by this name is back, I think. Artix Kreiger (thảo luận) 19:46, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Về việc cấm Quangngo1011[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Tôi, và Thiênđế98 đã cảnh báo thành viên này. Tôi đang thử theo dõi xem thành viên có stop các việc xóa nội dung trang và thêm thông tin sai lệch không. Chưa thấy thành viên thực hiện sửa đổi nghịch phá gì sau khi nhận cảnh báo, sao bạn lại phải vội vàng cấm thế? Mà tại sao trước khi cấm ko cảnh báo và sau khi cấm không gán biển lý do cấm? Việt Hà (thảo luận) 15:32, ngày 21 tháng 11 năm 2017 (UTC)

đã sửa[sửa mã nguồn]

Mình đã chỉnh sửa văn phong 2 bản dịch của Vũ khí nhà vănCặp đôi vượt thời gian bạn xem lại duyệt giúp mình nhé Aivan0919 (thảo luận) 14:40, ngày 22 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đổi tên thành viên[sửa mã nguồn]

Anh Minh ơi, cho em hỏi có thể đổi tên thành viên được không? Ví dụ: đổi "Anhdonald" thành "Hoàng Anh". Cám ơn. Hoà Hảo  (Thảo luận ) 14:08, ngày 23 tháng 11 năm 2017 (UTC)

V/v không chèn link website chính thức của Sở GD tỉnh trong trang chung Các Sở GD[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01

Tôi vừa có cập nhật link website chính thức của sở GD&ĐT Đồng Tháp. Tôi quan sát thấy các sở khác có, nên tôi cập nhật của sở Đồng Tháp để mọi người dễ tra khảo hơn. Link hình chụp màn hình: http://prntscr.com/hg5nxv

Không biết lý do gì không chèn link trên áp dụng như thế nào, mong anh Tuanminh01 chia sẻ để mình rút kinh nghiệm nhé.

Cảm ơn.

Wikipedia hạn chế chèn link theo cách bạn đã làm. Nếu có bài viết về sở GD&ĐT Đồng Tháp, link về Sở sẽ được chèn trong infobox hoặc liên kết ngoài. Do là từ điển bách khoa nên wikipedia tập trung vào giải nghĩa khái niệm thay vì chèn link khắp nơi. Để tìm link của Sở thì người dùng chỉ cần Google là ra ngay. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:31, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tháng châu á[sửa mã nguồn]

Chào Tuấn Minh, t có xem qua việc chấm tháng châu Á, và có vẻ như bài của t chưa được chấm hết/ bị lướt qua khi chấm [không liên tục], xin vui lòng cho biết có phải do bài chưa đạt chuẩn và cần điều chỉnh gì thê. Xin cám ơn -- Tân - Vương  05:57, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Các bài viết của bạn được trích ra từ 2 nguồn tổ chức Công giáo mà thôi, nếu có thể được bạn hãy bổ sung các nguồn khác để bài viết thêm nguồn dẫn độc lập. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:02, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Thật ra vì đây là dạng tiểu sử vắn tắt nên chỉ có hai nguồn đó phù hợp :D, các bài tháng 12 về Hồng y dĩ nhiên nhiều nguồn để lên BCB :P. Cảm ơn Tuấn Minh.P/S:Trên nguyên tắc thì việc chưa chấm bài đó, do "ông" ngán quá chứ gì kkk :v -- Tân - Vương  06:05, ngày 28 tháng 11 năm 2017 (UTC)


V/v: Tòa án Hành Chính Tối Cao Thái Lan gọi Pháp Luân Công là "đáng kính" trong phiên tòa[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01,

Không biết có phải do quá bận bị miss tin nhắn hay không (?) Vì thấy bạn chưa hồi âm trong trang thành viên của mình (Rakhoi_8x) nên mình nhắn tin cho bạn bên đây để tiếp tục thảo luận.

Tại link của tờ báo BangKok Post, Báo đưa tin rằng "Tòa án Hành chính nói rằng Pháp Luân Công là đáng kính và tự do thực hành ở Thái Lan."

Câu gốc trên báo như sau: "Administrative Court says Falun Gong is respectable and free to practice in Thailand."

==> Như vậy, ý kiến trước đó của bạn Tuanminh01 "Nơi tòa án không bàn sự kính trọng (cái đó dành cho báo chí và xã hội), mà chỉ bàn nó có phù hợp pháp luật nước sở tại hay không." theo mình là bạn đã nhầm lẫn trong quá trình biên tập, bởi vì "respectable" (đáng kính) là ý kiến của Tòa án chứ không phải ý kiến của BangKok Post (báo chí).

Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta cần phản ánh đầy đủ kết luận của Tòa án vào bài viết về "Pháp Luân Công". Ở điểm này ý bạn là như thế nào?

Trân trọng, Hoàng Linh 02:27, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Báo chí rõ ràng không hiểu luật pháp. Tại tòa án không bàn sự kính trọng (cái đó dành cho báo chí và xã hội), mà chỉ bàn nó có phù hợp pháp luật nước sở tại hay không. Một tổ chức bị cấm, sau đó được phép hoạt động lại, thì tòa án chỉ có quyền khẳng định tổ chức đó là hợp hiến hợp pháp và được quyền đăng ký mới là phù hợp logic luật pháp. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:40, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cấm trong chế độ chạy bot?[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01. Có bạn nhắn khẩn cấp vào đề nghị tôi cấm 1 thành viên phá hoại, thêm thông tin sai lệch. Tôi vào set lệnh cấm, thì phát hiện ra Tuanminh01 cấm rồi. Tôi báo bạn kia là thành viên phá hoại đó đã bị Tuanminh01 cấm. Cậu ấy bảo ko thấy thao tác cấm. Sau đó tìm hiểu thêm, dường như do Tuanminh đã cấm trong chế độ người dùng bot. Việc cấm thành viên mang tính chất phòng ngừa, răn đe, và do đó cần công khai minh bạch, ko rõ sao bạn phải thực hiện trong chế độ bot? Việt Hà (thảo luận) 06:01, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@Việt Hà Lúc đó tôi đang tạo hàng loạt trang thảo luận thành viên nên để chế độ bot. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở, lần sau tôi sẽ thoát chế độ bot trước khi cấm. Tuanminh01 (thảo luận) 06:03, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Về cuộc thi viết bài KHTN[sửa mã nguồn]

Mình tưởng tháng 12 có 1 cuộc thi nữa mà nhỉ? Sao vẫn chưa thông báo gì nhỉ? Tiểu Phương #Talk2me 14:49, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi đang soạn thông báo, tối muộn hôm nay có. Tuanminh01 (thảo luận) 14:51, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Bùn, thi thố nhìu vậy, kiệt sức rùi :( hiu hiu -- ✠ Tân-Vương  14:52, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@ThiênĐế98Bluetpp:: Wikipedia:Tháng viết bài khoa học tự nhiên 12-2017 đã viết xong các bạn xem nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 16:07, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

T sẽ dành ít thời gian viết lách về Hóa, môn duy nhất t thích :D, lần này tham gia chắc cho vui thui :P -- ✠ Tân-Vương  16:11, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)
@_@ À, phiền Tuanminh luôn, bao giờ thì cánh thiệp Tháng Châu Á về đến nhà :D, nghe nói năm rùi đến h nhiều người chưa có hix -- ✠ Tân-Vương  16:14, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

@ThiênĐế98: Hai năm liền tôi không lấy thiệp nên cũng không biết phải làm chi tiết ra sao, chỉ biết Kieprongbuon và Levietduong có thiệp gửi đến nơi (khoe trên facebook). Bạn hỏi hai bạn này xem. Tuanminh01 (thảo luận) 16:17, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vâng, để mai t nhắn hỏi @_@, cám ơn Tuanminh giải đáp nhanh chóng :D. P/S:6 giải tranh nhau kinh lắm, tui mem mới mảng này sẽ mệt đây -_-. T rút trước, chúc a ngủ ngon :D -- ✠ Tân-Vương  16:19, ngày 29 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tsutomu Shibayama[sửa mã nguồn]

Nhờ bác xóa bài này và cả trang đổi hướng tôi vừa thực hiện di chuyển. Tôi di chuyển xong và thực hiện liên kết wikidata thì thấy bài đã có trên Wikipedia rồi. Cám ơn bác. Hancaoto (thảo luận) 06:22, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã đổi hướng đến bài chính. Tuanminh01 (thảo luận) 06:25, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đó không phải là hô khẩu hiệu, đó là quy định đã có pháp luật quy định rõ ràng bạn[sửa mã nguồn]

Đó không phải là hô khẩu hiệu, đó là quy định đã có pháp luật quy định rõ ràng bạn, vậy sao bạn xoá? Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:06, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Wikipedia không phải nơi hô hào sáo rỗng giáo điều. Những cái này quy định trường nào cũng nói như vẹt, nhưng không có giá trị gì trong một cuốn từ điển bách khoa. Tuanminh01 (thảo luận) 09:11, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tôi thấy ít ra hô hào sáo rỗng còn hơn không, theo tôi nếu để lại thông tin này sẽ giúp các bạn sinh viên nhớ lại những gì mình đã tuyên thệ khi đọc nội quy trường, tuy không giúp thay đổi tư tưởng các bạn trong một sớm một chiều được, nhưng về lâu dài sẽ có đấy. Tôi thấy nên để lại vì dù sao cũng là quy định của toàn ngành công an, còn bạn là quản trị viên muốn để lại thông tin này hay không thì là quyết định của bạn nhé, mình tôn trọng quyết định của bạn. Chào bạn Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:25, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nỗ lực đưa mọi thứ vào bài của bạn là rất dễ hiểu. Nhưng Wikipedia là từ điển bách khoa, không phải chỗ đăng nội quy trường hay nội quy ký túc xá. Nhất là các quy định tỷ mỉ cho sinh viên thì không đáng đưa vào (để các em vào học rồi hiệu trưởng sẽ đọc cho nghe). Nếu chổi cùn ghế rách cũng đưa hết vào bài thì bài sẽ trở thành một mớ các thông tin vụn vặt và bài viết sẽ bị loãng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:31, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

À ok bạn, mình sẽ lưu ý, dù sao cũng cảm ơn bạn.Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep (thảo luận) 09:35, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Hỏi về bản quyền hình ảnh[sửa mã nguồn]

chào anh Tuấn Minh, e có thắc mắc muốn hỏi a, trong bài APEC 2017 đoạn APEC Việt Nam 2017#C.C3.B4ng t.C3.A1c chu.E1.BA.A9n b.E1.BB.8B, e muốn bổ sung hình ảnh bộ chén dĩa Minh Long I để minh họa thêm cho bài viết, nhưng hình muốn đăng lên wikipedia thì phải hợp lệ, có bản quyền. Em có gửi mail cho bên Minh Long thì họ cũng đồng ý cho đăng với điều kiện là ghi thông tin vào biên bản xác nhận, nhưng trong đó ghi e là bên B (đại diện cho wikipedia), họ là bên A đồng ý cho sử dụng hình ảnh. Như e người dùng cá nhân thì đại diện cho wikipedia có được hay không. Mong anh tư vấn thêm, muốn bổ sung hình ảnh vào cho bài viết chi tiết hơn mà phức tạp quá Lengkeng91 12:41, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Chi tiết vụ upload ảnh tôi cũng không thạo vì cũng hầu như không upload ảnh bao giờ. @HugopakoQuenhitran: nhờ các bạn giúp đỡ. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 12:45, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Chào bạn Lengkeng91, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Ảnh chụp sản phẩm muốn đăng trên Wikipedia tất nhiên cần sự cho phép của tác giả hình ảnh. Hình ảnh Chén đĩa Minh Long theo như bạn nói có thể được tải lên Wikimedia Commons dưới dạng nội dung tự do, nhưng bạn cần phải làm rõ với phía công ty Minh Long về hai điều khoản dưới đây để được phép đăng hình lên Commons:
  1. Một là, bạn yêu cầu họ tuyên bố rằng họ phát hành hình ảnh dưới Giấy phép Creative Commons Ghi công-Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế (Ghi công có nghĩa là: bất cứ ai cũng có thể truy cập và sử dụng lại hình ảnh này cho mục đích của họ, với điều kiện phải ghi rõ tên tác giả là ai; Chia sẻ tương tự có nghĩa là: khi sử dụng lại, họ phải phát hành lại bức ảnh cũng dưới Giấy phép trên - tránh trường hợp người khác lấy ảnh miễn phí của mình để dùng trong tác phẩm khác rồi lại tuyên bố bản quyền với tác phẩm đó). Bạn có thể gửi cho công ty toàn văn giấy phép trên tại đây https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0/, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết mọi người không có thời gian đọc hết văn bản pháp luật dài dòng như vậy, cho nên bạn nên tóm tắt lại cho người ta hiểu một cách ngắn gọn - có thể tham khảo cách tôi giải thích ở trên.
  2. Hai là, mặc dù bạn (người chụp ảnh) có thể đồng ý cho phép người khác sử dụng lại hình ảnh do mình chụp, nhưng sản phẩm là do công ty Minh Long sáng tạo ra và đương nhiên họ giữ bản quyền về thiết kế, kiểu dáng công nghiệp, v.v... của sản phẩm; do đó bức ảnh của bạn chỉ là tác phẩm phái sinh (derivative works) từ tác phẩm gốc là bộ chén đĩa của công ty Minh Long, do đó có thể nó vẫn không tự do. Vì thế bạn cần nói rõ để công ty Minh Long ghi vào biên bản rằng: họ đồng ý cho phép ảnh chụp lại sản phẩm do họ giữ bản quyền được sử dụng một cách tự do với bất kỳ ai, dưới khuôn khổ giấy phép Creative Commons nêu trên.
Hi vọng điều này giúp được bạn. Có gì thắc mắc bạn cứ liên hệ tôi. Thân mến! —Trần Quế Nhi (thảo luận) 17:50, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Tấn công cá nhân[sửa mã nguồn]

Mấy hôm nay thì xuất hiện các tài khoản thiếu trung lập, như anh đã biết vì tấn công cá nhân, hiện, cho đến lúc này, thì có 3 TK, gần như chắc chắn là rồi của 1 TV vừa bị cấm vài ngày trước, tiếp tục thiếu trung lập như cũ, hàng loạt bài về các NV bất đồng chính kiến. Mong BQV xem xét làm rõ-- ✠ Tân-Vương  13:19, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Phải có checkuser mới biết được 3 bạn có là 1 hay không. Từ từ theo dõi vậy. Tuanminh01 (thảo luận) 13:20, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)
Vâng, chỉ là phỏng đoán vô căn cứ, xin phép gạch đi vậy.-- ✠ Tân-Vương  13:49, ngày 30 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Vèo vèo :D[sửa mã nguồn]

Bác Tuanminh đua gấp thế, mới có lèo tèo vài người xuất phát à. Just kidding :D -- ✠ Tân-Vương  12:30, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Ừ, mình thích mấy chủ đề khoa học này, dễ hiểu, rõ ràng, không gây tranh cãi nhiều. Viết bài mà như nghỉ mát vậy, rất dễ chịu. Tuanminh01 (thảo luận) 12:35, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Đam mê mà, thích thì kích thích lắm, đúng vậy rùi a kkk -- ✠ Tân-Vương  12:40, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cám ơn bạn đã có lời mời, nhưng chắc mình k tham gia góp vui với mọi người được, mình cũng muốn tham gia với mọi người nhưng do cuối năm nhiều việc nên cũng k có thời gian để viết về những chủ đề thú vị ngoài lịch sử Captain Nemo (thảo luận) 13:08, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Admin needed[sửa mã nguồn]

Dear Tuanminh01, could you please have a look at this request. Thank you. Sincerely, Taketa (thảo luận) 11:31, ngày 2 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lại bot[sửa mã nguồn]

Chào Tuấn Minh, mới đây, tôi thấy bot bạn có thay đổi "Hán tự" thành "chữ Hán". Tôi nghĩ việc dùng từ "Hán tự" không có gì là không đúng cả. Mong bạn loại từ này là khỏi blacklist của bạn. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:09, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi thì cho rằng chữ Hán là rõ nghĩa hơn, và chúng ta nên dùng từ thuần Việt trong từ điển bách khoa tiếng Việt. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:11, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)
"Hán tự" là tiếng Việt đấy thôi. Chừng nào nó là "Hànzì" thì bạn hãy phản đối sự hiện diện của nó. Bạn có thể chạy bot để biến "pinyin" thành "bính âm", nhưng nó đã là "bính âm" rồi thì không cần phải biến thành "Phương án bính âm Hán ngữ" hoặc là "Phương án bính âm tiếng Hán" nữa.
Ngôn ngữ ngoài truyền tải ý nghĩa nó còn truyền tải sắc thái.
Từ Hán-Việt là tiếng Việt.
Nếu ai đó lạm dụng Hán-Việt biến bài viết chứa toàn những câu văn ngô nghê, thì đó là vấn đề của người đó. Còn việc chạy bot của bạn, bạn đã bất luận văn cảnh, chỉ cần thấy từ đó là triệt tiêu. Chúng ta không thể đối xử với nhau như cái máy được. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:25, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bạn có ý tưởng về một tiếng Việt trong sáng. Ý tưởng hay đấy, nhưng để thực hiện nó, không chỉ đơn giản là thay từ này bằng từ kia là xong.

Nói tới Tiếng Việt trong sáng là ta phải nhìn vào ngữ cảnh: câu cú liền mạch chưa, ý tứ logic chưa, từ ngữ hợp lý chưa ?

Việc bạn chạy bot để thay từ chỉ mới là cách làm lãng mạn. Một từ vốn dĩ rất thích hợp trong văn cảnh ấy, nhưng chỉ vì bạn k thích sự tồn tại của từ ấy mà thay bằng từ khác, thậm chí, qua hành động chat bot, bạn không thèm đọc qua bài luôn.

Bạn tin tôi đi, phần nhiều bài viết trên Wikipedia đã có văn phong tốt rồi. Một học sinh tốt nghiệp phổ thông là đã có thể đặt những câu bình thường, trong sáng và đẹp.

Nỗ lực biến tiếng Việt thành một thứ ngôn ngữ vay mượn và chắp vá là ý tưởng bệnh hoạn.

Chạy bot chỉ thích hợp khi bạn muốn sửa chính tả (với những trường hợp chắc chắn sai), còn việc sử dụng từ ngữ, nếu bạn muốn, xin hãy làm thủ công. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:47, ngày 4 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hỏi về việc Wikipedia Article Wizard bên wiki Tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi muốn hỏi là bên Wiki tiếng Việt đã có Wikipedia Article Wizard chưa vậy? https://en.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Article_wizard. Thx trước Phjtieudoc (Thảo luận) 00:53, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chưa có, do cái đó phải lập trình trên phabricator. Tuanminh01 (thảo luận) 01:03, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Human Interest Story[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn liên hệ giúp một thành viên nào đó của Wikipedia thông thạo các thuật ngữ báo chí dịch hộ bài Human Interest Story bên eng. Khái niệm "Human Interest Story" tôi có thử search Google nhưng không thu lượm được gì hữu ích, không biết nên chuyển ngữ sang Việt như thế nào. Cảm ơn rất nhiều! Jakochiet (thảo luận) 06:48, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Jakochiet Tôi cũng hiểu nghĩa nhưng không biết dịch sao cho hay, nếu bạn dịch thì cứ để nguyên từ gốc vậy, rồi thảo luận ở trang thảo luận xem có ai có ý kiến gì hay hơn không. Tuanminh01 (thảo luận) 06:51, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi nghĩ mình sẽ dùng nguồn này và dịch "Human Interest Story" là "Truyện nhân cảm". Jakochiet (thảo luận) 07:04, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mời tham khảo ý kiến về bài Pháp Luân Công tại Việt Nam[sửa mã nguồn]

Rồi, tôi đã đọc, bạn đừng copy paste ra đây, dẫn link đến trang thảo luận là được. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:02, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thành viên:Future Ahead 1[sửa mã nguồn]

Thành viên:Hiddenkid còn chơi cả trò làm giả nick của Future Ahead nữa, thật thú vị! :DFuture ahead (thảo luận) 15:50, ngày 6 tháng 12 năm 2017 (UTC) @Future ahead: Xin chúc mừng, bạn đã có uy tín tại đây. Tuanminh01 (thảo luận) 04:23, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Về lỗi chính tả Trùng lắp chuyển đổi giấy phép[sửa mã nguồn]

Xin nhờ bạn sửa lại tiêu đề thể loại này và các trang liên quan, tôi không hiểu sao sai lỗi chính tả như vậy mà tồn tại ung dung bấy giờ trên wiki. Cảm ơn bạn nhiều ~~ Buileducanh 03:46, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi muốn đưa các thông tin trên Minhui và BBC vào bài viết về Lý Hồng Chí được không?[sửa mã nguồn]

Rất nhiều bài đại loại như http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html ; hay http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html ; hay http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/1223317.stm không được đưa vào bài của Lý Hồng Chí? Trong khi các bài khác trên Minhui thì được đưa vào bài. Tôi muốn đưa các thông tin trên vào bài viết về Lý Hồng Chí được không? --Eightcirclestheorem 06:14, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tháng viết về KHTN 12/2017[sửa mã nguồn]

Beer wuerzburger hofbraue v.jpg

Nghỉ ngơi uống chút bia đã nào. ^_^ abc...xyz ^_^. HUEMONGMO (Thảo luận ^_^) 10:45, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hãy trao cho tôi quyền dịch tiếp bài viết 香港基本法[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn kết nối với bạn Liujing92 để tôi tiếp tục công tác biên dịch bài viết 香港基本法 (Hong Kong Basic Law bản Trung văn). Tôi đã chờ đợi trễ rồi. Haixia02 16:00, ngày 7 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hãy gửi yêu cầu của bạn tại đây. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:03, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Đồng tiền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa được viết bằng chữ Quốc Ngữ và Hán Nôm, đừng có lấp liếm Hán Nôm thành Hán Ngữ,trung thực với khách quan à ? một lũ ngụy tạo,越 (Việt) 南 (Nam) 民 (Dân) 主 (Chủ) 共 (Cộng) 咊 (Hòa) đó là chữ Hán Nôm chứ không phải là Hán Ngữ, một lũ hèn hạ. Moibanve (thảo luận) 08:26, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Mời bạn xem hình tờ tiền ở đây, toàn chữ Hán phồn thể. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:39, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Biểu quyết về tên Vũ Tắc Thiên trong bài Võ Tắc Thiên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn tham gia biểu quyết về tên Vũ Tắc Thiên ở [1], có nên ở trong bài hay không.  A l p h a m a  Talk 08:50, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Nhờ thêm vào bài của Lý Hồng Chí[sửa mã nguồn]

Khả năng Xóa tên dưới địa ngục cho học viên Pháp Luân Công:


Trích: "Do vậy, một cá nhân nếu muốn tu luyện, thì vì người ấy, trước tiên Sư phụ cần xoá tên của họ khỏi danh sách trong địa ngục, rồi sau đó cá nhân ấy mới có thể từ tiêu chuẩn con người "

http://vn.minghui.org/news/498-van-de-quan-he-nam-nu-va-hon-nhan.html

"Từ hồi đầu tôi đã giảng cho chư vị rồi, với mỗi cá nhân đệ tử Đại Pháp tôi đều trừ [bỏ] tên [chư vị] ở địa ngục rồi; người thường ai ai cũng có tên trong danh sách dưới đó. Những tên của đệ tử Đại Pháp có trong danh sách địa ngục trước đây đều được tôi gạch bỏ cho chư vị, gọi là ‘địa ngục trừ danh’; dưới đó không còn tên chư vị nữa. Nói cách khác, chư vị hoàn toàn không thuộc về sinh mệnh trong tam giới, chư vị không còn thuộc về người thường nữa; vậy nên chính niệm mạnh mẽ thì điều gì chư vị cũng giải quyết được."

http://vn.minghui.org/news/2904-giang-phap-tai-phap-hoi-thanh-pho-los-angeles-2006.html Eightcirclestheorem 12:02, ngày 8 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lỗi[sửa mã nguồn]

Chào anh, hôm qua đến nay t có nộp bài cho Tháng KHTN nhưng bị báo lỗi, không biết anh có bị vậy không, và đây là lỗi hệ thống hay sao ạ -- ✠ Tân-Vương  02:42, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lỗi hệ thống đó bạn, không ai thêm bài vào được. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 02:45, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Cám ơn BQV quan tâm hồi đáp ạ -- ✠ Tân-Vương  02:51, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)-

Hoàn thiện bài Lý Hồng Chí[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuấn Minh! Nhằm cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện đa chiều về ông Lý Hồng Chí tôi đã sửa bài này. Tôi đều lấy nguồn từ Minh Huệ và vi.falundafa, cũng như sách vở bài giảng của ông Lý Hồng Chí, mong bạn xem xét, nếu như bạn thấy bài viết là đúng so với các nguồn được đưa vào mong bạn bảo quản.Eightcirclestheorem 13:57, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Phép chia số lớn mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
  • …các thuật toán chia số lớn cụ thể trong sử dụng hiện đại đã được Henry Briggs giới thiệu vào khoảng năm 1600?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:24, ngày 9 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thắc mắc về Fountain[sửa mã nguồn]

Bạn cho mình hỏi cách đưa bài bằng fountain với được k? Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 10:28, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi: Tôi quan sát mọi người thi thì để nộp bài cho tháng KHTN bạn sử dụng bản mẫu {{Natural Science Month talk 2017}} này chèn vào trang thảo luận của bài đóng góp cho tháng KHTN là được. Hancaoto (thảo luận) 10:46, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Công cụ này tạm bị lỗi bạn @Nguyenphanuyennhi: nhé, chi tiết xem tại trang TL tháng châu KHTN 12.
@Hancaoto: cái đó có công cụ tự làm hết, nên nó thường ghi chú "automatically adding template" :D -- ✠ Tân-Vương  10:52, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, mấy cái thi đua này nọ có thưởng ko ạ? cái tháng châu á hôm nọ mình vừa tham gia có ko? cảm ơn -- Ái Vân  nhắn tin 17:41, ngày 10 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chú thích[sửa mã nguồn]

Bạn cho mình hỏi vì sao các chú thích của bài mình đều bị lỗi khi sử dụng công cụ dịch trang vậy? Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 04:32, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Nguyenphanuyennhi: Công cụ dịch chưa hoàn chỉnh, nên bạn/tôi/mọi người sau khi dịch đều sẽ phải xem lại các chú thích và thêm lại các chú thích gốc bằng tay nếu thấy bị lỗi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:39, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mời bạn cùng xem thảo luận tại[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD#Nguồn_từ_trang_chủ_của_tổ_chức_Pháp_Luân_Công_và_tập_thể_các_học_viên_Pháp_Luân_Công_được_Lý_Hồng_Chí_phê_duyệt

Cảm ơn bạn rất nhiều.Eightcirclestheorem 14:54, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Support and Safety training modules[sửa mã nguồn]

Hey there, Tuanminh01. I am sorry for writing in English. Thank you so much for helping to translate the Support and Safety training modules into Vietnamese. Your work is so important – these modules will not be nearly as effective if they are only available in English. It would be great if the modules were more accessible - maybe they could be added somewhere on the Vietnamese projects so that others can access them. Do you know of anywhere that might be suitable? JSutherland (WMF) (thảo luận) 21:35, ngày 11 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@JSutherland (WMF): Thanks for your suggestion, I will copy my translation to Wikipedia-scope articles so that it can be read by more Vietnamese. Regards, Tuanminh01 (thảo luận) 09:49, ngày 12 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Hoa nương[sửa mã nguồn]

Trang Hoa nương này có người mới đưa ảnh không rõ nguồn gốc lên mà không chịu sửa

Xin tên người tham gia Việt hoá Twinkle[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, chả là tôi vừa thêm một số bản mẫu dành cho Twinkle Template:Cb-joke1Template:Cb-joke2 và tôi không tìm thấy chúng trong TW, vậy tôi có thể xin info của người đã thêm các bản mẫu cảnh báo vào TW được không? Thx bạn trước. Phjtieudoc (Thảo luận) 04:24, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Phjtieudoc: Tôi vào sau khi TW đã được việt hóa, nhưng chắc chắn là @MxnCheers!: đã có đóng góp chính. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 04:29, ngày 13 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thảo luận nhỏ[sửa mã nguồn]

Mời Tuanminh01 tham gia thảo luận nhỏ tại đây. Xin cảm ơn!! Potterhead (thảo luận) 11:59, ngày 14 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xóa tập tin/2017. Xin cảm ơn bạn rất nhiều iu miu (thảo luận) 13:46, ngày 14 tháng 12 năm 2017 (UTC)

nhờ[sửa mã nguồn]

Bài bão skip 1988, mình add nhầm link liên kết wikidata với bài khác, mình muốn nhờ bạn sửa giúp vì đang dùng đt nên mình khó sửa đượcCaptain Nemo (thảo luận) 10:00, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã liên kết. Tuanminh01 (thảo luận) 10:29, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mình thấy đổi hướng Gladius=>Võ sĩ giác đấu là sai, mong bạn xóa hộ mình đổi hướng sai này, vì Gladius trong tiếng Latin là chỉ thanh gươm chứ không phải võ sĩ giác đấu (gladiator)--Captain Nemo (thảo luận) 16:22, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tuanminh01 chỉ cho tôi cách xóa ảnh?[sửa mã nguồn]

Tuanminh01 chỉ cho tôi cách xóa tập tin hình ảnh đi? Binbin0111 (thảo luận) 11:16, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thêm đề nghị xóa vào ảnh như với bài viết bình thường, đpv/bqv sẽ xóa giùm bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 11:22, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Rối[sửa mã nguồn]

Con rối tuyên truyền lại xuất hiện rồi bác Tuấn Minh ơi, phiền bác lại cho nó đi xa nhé :D -- ✠ Tân-Vương  16:24, ngày 15 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tập tin:Maureen Wroblewitz.JPG[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xóa tập tin này. Cảm ơn.Haiyenslna (thảo luận) 03:21, ngày 17 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Về bài Người Ra Glai[sửa mã nguồn]

Bài Người Ra Glai được một user viết theo ý cá nhân mà không hề có nguồn gốc. Đề nghị BQV xem xét, có thể xóa đi được không. LuongLBc (thảo luận) 09:18, ngày 17 tháng 12 năm 2017 (UTC)

À tôi vô tình đọc được thông tin này, theo ý kiến cá nhân của tôi nên thêm nguồn vào bài viết, không nên xoá hẳn cả bài. Khương xây dựng (âu cũng là tự nguyện, ai cần thì nhắn vào đây) 04:00, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Rất cảm ơn bạn đã tham gia lựa chọn các bài viết cho mục BVCL, tuy là bạn bận việc thế và trong mấy năm gần đây đã bỏ nhiều công sức và có nhiều đóng góp lớn cho WP tiếng Việt, thật là quý. Nói thật là tôi không thể tưởng tượng là WP sẽ ra như thế nào nếu mấy năm nay thiếu bạn. Tuy nhiên tôi cũng xin góp ý vài điều về mục BVCL:

  • Trong những bài bạn vừa chọn có ít nhất 1 bài đã bị mất sao chọn lọc vì đã lỗi thời là bài Chiến tranh vùng Vịnh
  • Ngoài ra còn có vài điều nhỏ như là : các mục giới thiệu có bài quá dài có thể làm mất cân đối giao diện Trang chính; thường là những đoạn giới thiệu này không có link đỏ và không xuống hàng; những bài bạn chọn cũng không đa dạng lắm như là có 4 bài về sao trong 4 tháng, và nhiều bài liên quan đến khoa học tự nhiên.
  • Ngoài ra khi lựa chọn xong BVCL, bạn hãy thêm vào danh sách Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2017/Các tựa để chúng có thể thể hiện đúng trong các trang liên quan.

Tạm thời xin phép bạn đưa bài Trần Thánh Tông trở về tuần 2/2018 (như tôi đã bàn trước với Ti2008, cũng sẽ là kỷ niệm năm tròn năm lên ngôi và nhường ngôi của vị vua này), và đưa bài sao Thủy đang ở đó lên tuần sau (Tuần 51/2017). Mong bạn đồng ý. Langtucodoc (thảo luận) 00:19, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn, tôi sửa ngay. Tuanminh01 (thảo luận) 02:15, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Năm nay đâu có tuần thứ 53 mà bạn chọn bài viết chọn lọc cho tuần thứ 53 thế? Langtucodoc (thảo luận) 10:13, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Langtucodoc: Tôi kiểm tra Trang chính tuần tới thấy chưa có bài viết chọn lọc nên thêm vào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:17, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Đó là lỗi hệ thống khi đổi lịch, chỉ cần làm trang chuyển hướng là xong. Bạn để tôi lo chuyện này, nhưng phải chuyển bài bạn chọn cho tuần 53 qua lúc khác. Langtucodoc (thảo luận) 10:35, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (UTC)

@Langtucodoc: Bạn chuyển từ 52 sang 1 giúp luôn, bài Galile tính sau. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:44, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cấm thành viên[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, tôi thấy bạn vừa cấm thành viên Sửa bởi Trịnh Khương 1997 sinh viên xây dựng trường Kiến Trúc TPHCM với lý do tên không hợp lệ. Tôi thấy thành viên này đặt tên ok mà ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 03:42, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC) Đề nghị bạn cấm trịnh khương vĩnh viễn. Nói xấu lung tung toàn là quan điểm định kiến cá nhân trên các trang web trường đại học, làm mất uy tín hệ thống giáo dục Việt Nam

Tên kiểu này mang mục đích quảng cáo cá nhân, tạo hàng loạt chỉ để spam mục tóm tắt sửa đổi. Bạn cũng đã cấm 1 tài khoản tương tự rồi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:45, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Chào Tuanminh01 bạn làm việc tận tình lắm, nhưng cho tôi hỏi bạn cấm vì chữ nào trong cái tên trên?  Trịnh Khương  17:02, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Spam quảng cáo cá nhân là không được phép trên wikipedia. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:52, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

À vậy là không phải do tên mà là mục đích chính là do spam à. Tôi xin nói rõ hơn vì hàng loạt nội dung cùng 1 loại nội dung nên khi sửa một loạt làm bạn tưởng nhầm đây là cố tình spam để tạo thương hiệu nhưng đây là không phải nhé. Nên mong bạn gỡ cấm, dù sao cũng cảm ơn bạn. Thân mến.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Tôi xem Wikipedia: Quy định cấm tên thành viên tôi thấy tên này không vi phạm mục quảng cáo, vì tên này không phải dùng để quảng cáo thương hiệu nào đó của cá nhân, nên mong bạn gỡ cấm, dù sao cũng cảm ơn bạn, thân mến.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tên người là thương hiệu cá nhân rồi bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 04:19, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tôi không đồng ý vì Trịnh Khương là tên thật, nếu như nói như bạn thì phải cấm rất nhiều bạn vì tên họ có tên thật trong đó, trong đó có cả bạn nữa.
Tôi thấy lý do cấm vì lý do spam của bạn là suy diễn, vì lý do có tên người trong đó là vô lý, nên tôi đề nghị mở lại cho tài khoản này. Cũng mong bạn Thusinhviet góp ý kiến về vấn đề này vì dù sao bạn làm bảo quản viên vẫn có tiếng nói hơn tôi trong vấn đề này.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bạn Khương, tất cả mọi thành viên đều có tiếng nói ngang nhau.
Tôi thấy trong vấn đề này, bạn Tuanminh01 cấm vĩnh viễn nick bạn Khương với lý do duy nhất là tên không hợp lệ. Như vậy, tôi xin dẫn quy định tại Wikipedia:Tên người dùng:

  • "Cũng vậy, GFDL khuyến khích việc ghi nhận công sức của tác giả, và tên người dùng của bạn được dùng cho việc ghi nhận đó.": đóng góp trên Wikipedia mang tính vô danh, nhưng không có nghĩa công sức đóng góp của thành viên không được ghi nhận.
  • "Tên người dùng tốt nhất là tên thật của bạn, bút danh được dùng lâu đời trên Internet, hoặc một tên mới chỉ dùng cho Wikipedia, tuỳ thuộc vào mức độ ẩn danh bạn muốn khi thực hiện sửa đổi.": Nếu Trịnh Khương là tên thật của bạn, và account của bạn mang tên này thì đây là việc thật sự đáng khuyến khích.
  • tên người dùng có mang mục đích quảng cáo sản phẩm, công ty, thương mại sẽ được cân nhắc ban vĩnh viễn: account cũ của bạn Khương không nằm trong dạng này.
  • account vừa rồi của bạn Khương cũng không mang tính miệt thị, kích động thù hằn, không gây sự nhầm lẫn, phiền toái tới thành viên khác.

Bạn Tuanminh01 cần cân nhắc lại lệnh cấm này. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:04, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

À ok, cảm ơn bạn.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Tôi đồng ý với Tuanminh01. Lý do: Tên cực dài. Thái Nhi (thảo luận) 06:08, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chúng ta phải thực hiện theo quy định. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 06:11, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Quy định cho phép người nhận định được quyền nhận định là tên tài khoản đó không phù hợp (trừ trường hợp cực đoan mang tính riêng tư). Trường hợp này, tôi nhận thấy bạn Khương tạo ra hàng loạt tài khoản, các tóm tắt sửa đổi hướng đến cá nhân một cách không cần thiết cho quá trình biên tập, bảo quản. Vì vậy tôi tán đồng cách xử lý của Tuanminh01. Thái Nhi (thảo luận) 06:17, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
À về phần có ghi tên cá nhân trong phần tóm tắt sửa đổi là tôi sai, tôi đã sửa lỗi trong các bài sửa đổi sau này rồi, cũng cảm ơn bạn đã nhắc nhé. Nhưng về phần tên nick mới, dài là dài bao nhiêu? Hay đây là cảm tính của bạn? Nếu đây là cảm tính thì bao nhiêu cũng có thể coi là dài, nên tôi thấy tôi không vi phạm quy định nào của Wikipedia cả, nên việc cấm tên này tôi thấy không có cơ sở.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cấm tóm tắt sửa đổi thì bạn chuyển qua spam tóm tắt bằng tên. Thật là thông minh :-)) Tuanminh01 (thảo luận) 08:18, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Spam bằng tên hoàn toàn là sự suy diễn của bạn. Tôi đã từng ghi thông tin của tôi trong phần tóm tắt sửa đổi của tôi là sai, cái này tôi đã sửa đề nghị không nhắc lại nữa, nhưng tôi ghi thông tin của tôi trong phần tên người dùng là đúng. Tên người dùng dùng theo "Wikipedia:Tên người dùng" đã nêu tên người dùng có tác dụng bản quyền nên tôi hoàn toàn có thể để để tên thật của tôi vào đây và tôi không vi phạm điều nào trong "Wikipedia:Tên người dùng""Wikipedia:Quy định cấm thành viên". Chúng ta ra quyết định cấm dựa trên quy định của Wiki chứ không phải theo cảm tính của bạn. Bạn đã từng nói với tôi hoạt động trên Wiki dựa theo quy định chứ không theo cảm tính, nên cũng mong bạn mở khoá tài khoản này, thân mến.  Trịnh Khương  17:01, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Tuanminh01 Làm bảo quản viên mà nội quy không tuân theo, làm theo cảm tính, khi bị bảo quản viên khác nhắc nhở thì đưa ra lý lẽ không đủ thuyết phục, đến khi tôi vào biện luận thì nói vài câu như người không có khả năng thuyết phục. Bạn không đủ khả năng đưa ra lý lẽ đủ thuyết phục à, nếu không phải thì hãy đưa ra dẫn chứng bằng quy định, còn không thì hãy tôn trọng người khác mà khôi phục lại tài khoản, chứ đừng lờ đi cuộc thảo luận như người không đủ khả năng biện luận vậy. Thân mến.  Trịnh Khương  17:02, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Nói thật thì trong trường hợp này tôi thấy cả hai đều sai. Về Tuanminh01, thì bạn cần xem xét lại việc cấm của bạn. Còn về Trịnh Bảo Khương Khuongxaynhadep thì bạn cũng không nên tóm tắt sửa đổi như vậy, bạn sửa một chút thôi mà cái tóm tắt sửa đổi dài tận mấy dòng nhìn loạn lắm link Huế mộng mơ Thảo luận ^_^ 17:21, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thịnh vượng chung Đại Đông Á[sửa mã nguồn]

Tôi đã nhắn tin cho thành viên Musée Annam đề nghị thành viên này dẫn nguồn cho tên gọi thành viên này mới sửa thành nhưng thành viên này không hề hồi đáp lại và có lẽ cũng không có nguồn cho tên gọi đó. Nếu thành viên này không thể đưa ra được nguồn cho tên gọi thì theo tôi nên xoá nó đi. Kiendee (thảo luận) 15:17, ngày 18 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Có việc gấp![sửa mã nguồn]

Làm ơn vào trang Tokusatsu xem phần "Tầm ảnh hưởng của Tokusatsu bên ngoài Nhật Bản". Tự nhiên trong đó có đoạn trích dẫn và có nội dung mà khi đọc thì giống như đang chửi xéo Trung Quốc. Không biết ai đã làm đoạn trích dẫn đó. Anh làm ơn điều tra dùm em để bài viết có tính khách quan hơn. Cảm ơn! Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 01:39, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chạy bot sửa chính tả[sửa mã nguồn]

Tại https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hoàng_Văn_Liên&diff=36023866&oldid=30976517, bot của bạn đã sửa "chánh tòa" thành "chính tòa", nếu tôi nhớ không lầm thì chức vụ này ở Việt Nam gọi là "chánh tòa" chứ không phải "chính tòa" Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:29, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn đã nhắc, chức vị này là chánh tòa án, tôi đã lùi sửa lại. Tuanminh01 (thảo luận) 07:32, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Cũng tại [2], bot của bạn đã thay "thạc sỹ" thành "thạc sĩ". Bàn về vấn đề "i ngắn", "y dài", các nhà nghiên cứu chuyên môn đã nói tới khá nhiều. Mời bạn tham khảo [3], [4]. Đây là vấn đề mà các nhà khoa học ngôn ngữ cho rằng "lưỡng khả", tức là có những từ có thể chấp nhận được cả các viết có "i" lẫn có "y".
Mong bạn đừng chạy bot triệt tiêu "y" nữa. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:47, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

đóng biểu quyết[sửa mã nguồn]

Biểu quyết bầu chọn thành viên hancaoto làm điều phối viên đã quá hạn rồi, mong bạn đóng dùmCaptain Nemo (thảo luận) 07:12, ngày 21 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bảng mẫu Scotland[sửa mã nguồn]

Tại sao bạn lại xóa bảng mẫu của tôi, chẳng lẽ bảng mẫu tôi tạo nên có gì sai--Bangtan09092003 07:37, ngày 21 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Bản mẫu đang dùng ok rồi. Bạn hãy thảo luận lý do phải dùng bản mẫu khác trong trang thảo luận của bài viết. Tuanminh01 (thảo luận) 07:39, ngày 21 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Gin Tuấn Kiệt[sửa mã nguồn]

Sao mình không tìm thấy thông tin nào về Gin Tuấn Kiệt trong wikipedia vậy?

Nhờ can thiệp[sửa mã nguồn]

Tôi định sửa một số nội dung của bài Prayuth Chan-o-Cha nhưng khi lưu thì wiki báo lỗi như sau: Tác vụ này đã được tự động xác định là nguy hại, và do đó không được phép thực hiện. Nếu bạn tin rằng sửa đổi của bạn là có tính xây dựng, xin hãy liên hệ với một bảo quản viên, và thông báo cho họ về những điều bạn đang cố gắng làm. Miêu tả ngắn về quy luật lạm dụng mà tác vụ của bạn gặp phải là: Xóa nội dung trang. Mong bảo quản viên can thiệp để tôi thuận tiện chỉnh sửa cập nhật một số nội dung trang. Cám ơn Paxduy (thảo luận) 06:33, ngày 23 tháng 12 năm 2017 (UTC) Paxduy (thảo luận) 06:33, ngày 23 tháng 12 năm 2017 (UTC)

The Amazing Race Vietnam: Cuộc đua kỳ thú 2017[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn xoá sản phẩm của trí tưởng tượng này, một cuộc thi “ma” chưa hề diễn ra. Cảm ơn bạn! ~~ Buileducanh 14:25, ngày 23 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Sửa liên kết[sửa mã nguồn]

Nhờ Tuanminh 01 sửa liên kết chữ cập nhật của mục BCB trên trang chính sang đúng liên kết tới tuần 1 của năm 2018. Xin cảm ơn!! Potterhead (thảo luận) 09:08, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Mở khóa[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn mở khóa bài Tổng cục An ninh Công an nhân dân Việt Nam. Thanks Future ahead (thảo luận) 14:10, ngày 25 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Đề nghị[sửa mã nguồn]

tôi kính đề nghị anh đừng xóa cái thong tin " Bão Tembin khi đi vào biển Đông trở thành bão số 16 đã chính thức phá kỷ lục 15 cơn bão của năm 2013 và thiết lập cột mốc mới về số bão - ATNĐ (áp thấp nhiệt đới) ở biển Đông: 16 bão - 5 ATNĐ." đi nhé. đây là thông tin mặc định đúng không cần nguồn, trực tuếp tham chiếu từ thực tế và lịch sử, anh phải làm trong ngành khí tượng mới biết được , thong tin nay len ti vi roi ma, vtv1, chang qua dem sót mot con (thanh vien huytk21)

xin loi anh vi may toi bi mat chuc nang go dau.

@HUYTK21: Nội dung trên Wikipedia lấy tầm nhìn toàn cầu, bão lụt thì tầm nhìn ở quy mô cả Thái Bình Dương, không bị giới hạn trong một Biển Đông nhỏ hẹp. Kỷ lục do VTV tự sướng đâu đáng để đưa lên wikipedia. Nếu kỷ lục của mùa bão thì cũng phải đưa vào bài Mùa bão 2017 mới đúng chỗ, bài về bão thì chỉ viết về bản thân bão và các thiệt hại của nó. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:11, ngày 26 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Facebook của Tuanminh01[sửa mã nguồn]

Cho mình xin trang facebook cá nhân của Tuanminh01 Mật Thức (thảo luận) 04:35, ngày 28 tháng 12 năm 2017 (UTC)

facebook.com/100009521586847 Mật Thức (thảo luận) 16:42, ngày 7 tháng 2 năm 2018 (UTC) Mật Thức (thảo luận) 16:42, ngày 7 tháng 2 năm 2018 (UTC)

WAM Address Collection[sửa mã nguồn]

Congratulations! You have more than 4 accepted articles in Wikipedia Asian Month! Please submit your postal mailing address via Google form or email me about that on erick@asianmonth.wiki before the end of Janauary, 2018. The Wikimedia Asian Month team only has access to this form, and we will only share your address with local affiliates to send postcards. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. Please contact your local organizers if you have any question. We apologize for the delay in sending this form to you, this year we will make sure that you will receive your postcard from WAM. If you've not received a postcard from last year's WAM, Please let us know. All ambassadors will receive an electronic certificate from the team. Be sure to fill out your email if you are enlisted Ambassadors list.

Best, Erick Guan (talk)

Bazan[sửa mã nguồn]

Tôi đã xoá mục Từ nguyên học khỏi bài nó viết về từ nguyên của tên tiếng Anh chứ không phải là về tiếng Việt. Tất cả các link trong mục Đường dẫn ngoài đều dẫn tới các trang tiếng Anh, trong khi đây là Wikipedia tiếng Việt, không phải là Wikipedia tiếng Anh nên tôi cũng đã bỏ chúng. Kiendee (thảo luận) 1f5:15, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Gốc của từ này là tiếng Latinh/Greek, ko phải tiếng Anh, cũng không phải tiếng Pháp. Từ nguyên của kim cương thì ko chép từ tiếng Anh vì tiếng Anh là diamond, còn bazan thì cùng phiên âm nên giữ nguyên. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:20, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)
Theo như câu giải thích của bạn thì có thể dựa theo bài Coffee trên Wikipedia tiếng Anh mà nói từ cà phê trong tiếng Việt được vay mượn từ tiếng Ả-rập. Từ ngữ được vay mượn từ ngôn ngữ nào thì nó bắt nguồn từ ngôn ngữ ấy. Cà phê vay mượn từ tiếng Pháp thì nó là từ gốc Pháp không phải Ả-rập, bazan cũng là từ gốc Pháp, không phải Hi Lạp.
Bazan tiếng Anh là basalt, không phải là bazan. Mục Từ nguyên học của bài nói về từ nguyên của basalt, không phải là về từ basalte của tiếng Pháp. Kiendee (thảo luận) 15:35, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cùng 1 từ thôi, bạn tra xem từ nguyên của basalte bắt nguồn từ đâu. chúng ta truy từ nguyên thì hãy truy đến xa nhất có thể. Tuanminh01 (thảo luận) 15:40, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Tiếng Anh với tiếng Pháp là hai ngôn ngữ khác nhau, basalt với basalte viết khác nhau, phát âm cũng khác nhau, làm thế nào chúng có thể cùng là một từ được? Cái trang dẫn trong mục Từ nguyên học giải thích nguồn gốc của basalt tiếng Anh, không phải là viết về basalte của tiếng Pháp. Kiendee (thảo luận) 15:53, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ![sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào Tuanminh01, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. ALBERT EINSTEIN 07:04, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ![sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào Tuanminh01, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Huế mộng mơ 2018 HAPPY NEW YEAR 17:06, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ[sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào Tuanminh01, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 04:12, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Thảo luận chỉnh link[sửa mã nguồn]

Tôi có đề nghị di dời "link kiểm tra độ hoạt động của trang web: trang này hiện đang được đặt trong nơi đánh giá BVCL phần kiểm tra liên kết, vì nó đã chuyển hương sang trang web khách sạn tại Viên, không biết ý BQV Tuanminh giải quyết vị này ra sao? -- ✠ Tân-Vương  13:30, ngày 2 tháng 1 năm 2018 (UTC)

...nơi đánh giá BVCL phần kiểm tra liên kết là ở đâu bạn? Tuanminh01 (thảo luận) 13:35, ngày 2 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Xin lỗi BQV Tuanminh, do việc sửa đổi của BQV bị ẩn trên trang thay đổi gần đây nên tôi chờ nhưng không thấy :(, trong mục gợi ý đó BQV Tuanminh Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc#Gợi ý, mà hình như link này có cả ở những không gian BQ BVT, rút sao, DSCL khác nữa -- ✠ Tân-Vương  13:48, ngày 2 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Thi tiếp :D[sửa mã nguồn]

Tuấn Minh này, khi nào tổ chức thi viết tiếp thế? Tôi sẽ tình nguyện "rao" tin cuộc thi trên các forum đại học để nhiều người biết hơn nữa. Thân mến Khủng Long (thảo luận) 17:19, ngày 3 tháng 1 năm 2018 (UTC)

@Khủng Long: Để tôi đi xin tài trợ, chắc vài tháng nữa. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 01:35, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Lâu thế. Cuối tháng này hình như mở lại tài trợ rồi mà.  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 20:37, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Wikipedia:Thảo luận/Bài viết chọn lọc trong ngày[sửa mã nguồn]

Chào anh, hiện đang có thảo luận có nên chia ra mỗi ngày 1 bài viết chọn lọc cho Trang Chính bớt đơn điệu và thu hút thành viên mới vì hiện ta đã có 366 bài viết chọn lọc. Không biết ý kiến của anh thế nào?  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 10:54, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

WAM Address Collection - 1st reminder[sửa mã nguồn]

Hi there. This is a reminder to fill the address collection. Sorry for the inconvenience if you did submit the form before. If you still wish to receive the postcard from Wikipedia Asian Month, please submit your postal mailing address via this Google form. This form is only accessed by WAM international team. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. If you have problems in accessing the google form, you can use Email This User to send your address to my Email.

If you do not wish to share your personal information and do not want to receive the postcard, please let us know at WAM talk page so I will not keep sending reminders to you. Best, Sailesh Patnaik

Confusion in the previous message- WAM[sửa mã nguồn]

Hello again, I believe the earlier message has created some confusion. If you have already submitted the details in the Google form, it has been accepted, you don't need to submit it again. The earlier reminder is for those who haven't yet submitted their Google form or if they any alternate way to provide their address. I apologize for creating the confusion. Thanks-Sailesh Patnaik


https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Ngu%E1%BB%93n_h%E1%BB%A3p_l%E1%BB%87_?

Nhờ Tuấn Minh giải quyết dùm. Rondano (thảo luận) 18:13, ngày 6 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Hỏi[sửa mã nguồn]

Xin hỏi bạn Tuanminh01 làm thế nào để tải một tập tin về cầu thủ bóng đá hay người còn sống lên commons mà ko bị dính bản quyền. Xin cảm ơn! Potterhead (thảo luận) 10:27, ngày 10 tháng 1 năm 2018 (UTC)

@DHN, Hugopako, DangTungDuong, và Alphama:: Nhờ các bạn hỗ trợ bạn Mintu, tôi không biết về vụ upload ảnh này cần những gì. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 10:37, ngày 10 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Bạn có thể tự chụp hình của họ rồi tải lên dưới một giấy phép tự do. Nếu không có cơ hội thì bạn có thể tìm hình ảnh tự do rồi đăng lên. NHD (thảo luận) 18:21, ngày 10 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Xách máy ảnh tự chụp là khỏe nhất, không thì vào Flickr tìm ảnh có dạng bản quyền tự do, rồi tải xuống up lên Wiki dẫn nguồn từ Flickr. Ví dụ [5].  A l p h a m a  Talk 18:37, ngày 10 tháng 1 năm 2018 (UTC)

GIẢI THƯỞNG[sửa mã nguồn]

Bạn vui lòng có thể gửi giải thưởng tháng KHTN 12 qua giúp mình với! Nguyenphanuyennhi (thảo luận) 14:08, ngày 11 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chào Tuanminh01, có bạn hỏi tôi qua tin nhắn về việc bao giờ nhận được giải thưởng. Đáng tiếc việc này tôi ko nắm rõ vì ko trực tiếp phụ trách. Tôi hy vọng bạn sớm trả lời các bạn được nhận giải về việc chậm nhận thưởng, và khi nào thì có thể có giải. Dù chỉ 1 cái thiếp hay 1 nghìn VNĐ, thì đây cũng là câu chuyện vô cùng cần rành mạch. Cảm ơn bạn! Việt Hà (thảo luận) 13:33, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)

cảm ơn bác đã nhắc nhở, ngày mai tôi sẽ gửi thẻ cào đến mọi người. Tuanminh01 (thảo luận) 16:27, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nexon, Iain Glen, Halsey (ca sĩ)[sửa mã nguồn]

Bạn có thể sửa giúp tôi bảng biểu trong các bài này được không? Tôi không tìm ra lỗi làm nó hiển thị sai như vậy, cảm ơn bạn ~~ Buileducanh 09:52, ngày 12 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bút chiến tưởng tượng[sửa mã nguồn]

Chào bạn, lâu lâu mình mới vào bài Hiệp định Paris 1973. Mình thấy bạn lùi sửa khá nhiều và khóa bài với lý do bút chiến. Mình xem lại các sửa đổi thì đều không có dấu hiệu bút chiến. Mình cũng bạn lùi khá nhiều về các cơ chế thực thi Hiệp định do bạn Edmartran thêm vào. Theo như phần thảo luận của Edmartran [6] thì bạn nói sẽ tự thêm bằng tay vào sau như sau đó rất lâu cũng không thấy bạn cho vào. Về vấn đề bút chiến, mình thấy có dấu hiệu gì của bút chiến đâu. Chưa xuất hiện bất kỳ tranh cãi về các nội dung liên quan. Mình nghĩ bạn nên mở khóa hoặc với tư cách BQV nên xem lại và bổ sung thông tin chứ để thế này sẽ không tốt cho việc cung cấp tri thức tới mọi người. Mình cảm ơn nhiều.23janvier (thảo luận) 01:34, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Trân trọng đề nghị bạn Minh trả lời, hồi đáp thắc mắc. Mình cảm ơn23janvier (thảo luận) 06:33, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Hỏi về xóa bài viết Đào Tăng Dực![sửa mã nguồn]

Tại sao xóa bài viết về Đào Tăng Dực của tôi!? Lý do BQV đưa ra khi xóa ko thuyết phục! Bài viết này được tôi lấy dẫn chứng từ nhiều nguồn khác nhau, và đều là nguồn chính thống (từ chính trang web của Đào Tăng Dực, các trang khác như Học viện Chính trị, trang chính thức của úc...) Tranngoclinh (thảo luận) 04:33, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nội dung bạn đưa vào chưa trung lập. Hãy xem các bài viết như Lê Công Định, Hồ Chí Minh, Nguyễn Quang A để hiểu thêm về cách viết trung lập và cân bằng cho các nhân vật chính trị. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:35, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Thông tin về Khoa Quốc tế[sửa mã nguồn]

Xin hỏi các admin sao lại xoá thông tin về Khoa Quốc tế vừa mới tạo dựng? Mình muốn đưa logo của Khoa bằng tiếng Việt lên cũng không được cho phép. Mình làm gì bị vi phạm?

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân. Tuanminh01 (thảo luận) 04:06, ngày 16 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Thay thế liên kết ngôn ngữ[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình mới nhận ra phần liên kết ngôn ngữ giữa tiếng việt và tiếng anh của bài Block (periodic table) bị sai, đúng ra nên liên ết tới bài Khối (bảng tuần hoàn) thì lại được liên kết tới bài Phân lớp (vỏ nguyên tử). Mình mới tham gia wiki nên chưa rõ lắm về cách thế liên kết ngôn ngữ, phiền bạn sửa giúp.

Đã sửa lại cho bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:53, ngày 17 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Về chú thích nguồn gốc[sửa mã nguồn]

Chào anh, về thông tin của Cao Thái Vũ anh có báo em không được lấy bài trên weibo và baidu, em sẽ sửa. Tuy nhiên có nhiều nguồn em lấy từ các trang báo chính thống, anh nhìn kĩ bài một chút rồi hãy xóa ạ. Em phải kiếm lại dữ liệu cũng mất thời gian lắm. Anh có thể trang nào thì có thể làm nguồn chú thích mạnh không ạ, vì em mới dùng wikipedia. Em cảm ơn anh Tuongvi2903 (thảo luận) 07:48, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)

QQ cũng không được tính là nguồn do là nội dung chat chit, bạn lưu ý nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 09:02, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)
@Tuanminh01: Cá nhân em thấy QQ có nhiều tin rất bổ ích ạ, vì QQ nó chia ra rất nhiều mảng không chỉ riêng chat chit. Chat chit nằm ở một mảng khác của họ. Ngoài ra QQ còn có các mảng như tin tức, phim ảnh nên anh có thể tham khảo thêm, không phải nguồn QQ nào cũng không mạnh. Tuongvi2903 (thảo luận) 15:24, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Xin giúp cài thiện bài viết[sửa mã nguồn]

Mật Thức (thảo luận) 22:53, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC) Thuận pháo Nghịch pháo Bình phong mã Cờ thế

Xóa Bài[sửa mã nguồn]

Tại sao mình thấy nhiều từ chưa có trang, mình viết thì cú bị xóa vậy! Đặng Thị Tươi (thảo luận) 09:39, ngày 21 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chào bạn @Đặng Thị Tươi: vui lòng kiểm tra trang thảo luận của bạn nhé! Thân! Phjtieudoc (Thảo luận) 04:10, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bài viết Nguyễn Đình Thục[sửa mã nguồn]

Bài viết này đang được biểu quyết xóa tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Nguyễn Đình Thục, chắc cũng nên chờ kết quả nhỉ ? Với lại, tôi thấy, trong các trường hợp không phải bài chất lượng quá kém, ta cứ nên gắn biển đnb rồi đưa ra cộng đồng xem xét tính nổi bật của nó. Dù sao thì cộng đồng vẫn có cái nhìn đa diện hơn từng cá nhân chúng ta. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 13:29, ngày 22 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn có ý kiến gì không ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 04:52, ngày 23 tháng 1 năm 2018 (UTC)

@Thành viên:Thusinhviet: Cảm ơn bạn, tôi đã phục hồi bài. Tuanminh01 (thảo luận) 05:27, ngày 23 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:40, ngày 23 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Sao bạn lại xóa nữa rồi 😵😵 Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:45, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Oh xin lỗi bạn, tôi đã phục hồi lại. Tuanminh01 (thảo luận) 09:54, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Phan Văn Lợi[sửa mã nguồn]

Phan Văn Lợi chưa đủ nổi bật??? Tranngoclinh (thảo luận) 12:37, ngày 23 tháng 1 năm 2018 (UTC)

@Tranngoclinh: vui lòng xem qua Wikipedia:Độ nổi bật nhé! Thân! Phjtieudoc (Thảo luận) 04:12, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Anh bạn Q3...[sửa mã nguồn]

Thành viên Q3... (tên khó nhớ quá) hình như đã bị cấm tại Wikipedia vì liên tục wikilove gì gì đó cho các user nữ, thì giờ đã tái xuất quang hồ ở Wikisource bằng IP. Những gì IP này làm giống như in ông Q vậy. Tôi chỉ là user thường bên đó nên không thể làm được gì. Anh Minh có cách nào không? jan Win 03:49, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Tôi không có quyền bên đó, nên cũng bó tay, bạn liên hệ bqv bên đó đi. Tuanminh01 (thảo luận) 03:49, ngày 25 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Các thành viên lâu năm lẫn BQV bên đó bây giờ có thể nói không còn ai hoạt động cả, tôi cứ lùi sửa + gắn biển delete mãi cũng mệt bác ạ. Bác có thể liên hệ với ai đó không, như anh Mxn chẳng hạn? jan Win 11:41, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Sức người có hạn, tôi nghĩ là chúng ta nên tập trung vào wikipedia là chính. Bạn cứ nhắn tin cho Mxn, định kỳ bạn ấy lại vào và xóa bài rác. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:47, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nhờ lùi sửa[sửa mã nguồn]

Nhờ bác Tuanminh01 lùi sửa giúp em bài Độc Cô Cầu Bại về bản sửa mới nhất của Mhung121, thành viên Kigare có dấu hiệu phá hoại. Cám ơn nhiều! Mhung121 (thảo luận) 07:37, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nội dung này tôi không rành, bạn thảo luận với bạn Kigare xem bạn ấy nói sao. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 07:42, ngày 26 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Tin nhắn từ Rakhoi 8x[sửa mã nguồn]

Kính chào bạn Tuanminh01,

Tôi là Phan Hoàng Linh, một thành viên của Wikipedia Tiếng Việt.

Tôi gửi tin nhắn này cho bạn vì mong muốn được bạn - một Bảo quản viên của Wikipedia Tiếng Việt quan tâm đến tình trạng tài khoản của tôi trong tương lai, khi thời gian sắp tới tôi sẽ bắt tay vào việc bổ sung thêm các thông tin còn thiếu vào một số bài viết theo quy định của Wikipedia.

Tôi xin giải thích lý do vì sao tôi phải gửi tin nhắn này cho bạn:

Tôi là một người mới sử dụng Wikipedia mặc dù đã tạo tài khoản cách đây khoảng 9 tháng. Ngày 08/12/2017, trong quá trình biên tập bài viết 'Pháp Luân Công tại Việt Nam' tài khoản của tôi đột nhiên bị một tài khoản Bảo quản viên tên Alphama cấm vĩnh viễn vô thời hạn vì lý do: "Phá hoại: vào Wikipedia chỉ 1 mục đích tuyền truyền PLC, liên tục sao chép copy vi phạm bản quyền".

Những lý do này là vu khống và áp đặt cho tôi vì vậy tôi đã gửi Đơn Chống án đến Hội đồng Trọng Tài và đã được gỡ cấm một thời gian sau đó.

Trong Đơn chống án, sau khi trình bày và chứng minh với Hội đồng Trọng Tài vì sao ‘lệnh cấm’ của Alphama là áp đặt và vi phạm các quy định của Wikipedia, tôi đã nêu ra sự lo lắng của mình về việc có sự xuất hiện của giới Dư luận viên trà trộn trong hàng ngũ Bảo quản viên của Wikipedia Tiếng Việt để dẫn lái bài viết theo hướng có lợi cho họ.

(Chi tiết Đơn chống án: https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng_t%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t_Nam#L%E1%BB%87nh_c%E1%BA%A5m_li%C3%AAn_quan_%C4%91%E1%BA%BFn_b%C3%A0i_vi%E1%BA%BFt_"Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng_t%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t_Nam")

Do vậy, tôi đã viết một bài viết có tên “Nội dung trên Wikipedia Tiếng Việt bị DLV kiểm duyệt” để chia sẻ những lo lắng của mình.

3 ngày sau khi tôi đăng tải bài viết bên trên trong Facebook cá nhân và tài khoản Wikipedia của tôi được gỡ cấm khoảng 5 tiếng. Một tài khoản nặc danh có tên Chương Thụy đã nhắn tin đe dọa tính mạng tôi với nội dung: “Cẩn thận có ngày tụi tao đâm chết mày đấy !”

Sự việc bị đe dọa sát hại này tôi đã trình báo với Cơ quan Công an để bảo vệ an toàn cho tính mạng của mình: https://www.facebook.com/notes/linh-phan/%C4%91%C6%A1n-tr%C3%ACnh-b%C3%A1o-g%E1%BB%ADi-c%C6%A1-quan-c%C3%B4ng-an-vv-b%E1%BB%8B-m%E1%BB%99t-nh%C3%B3m-%C4%91%E1%BB%91i-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-%C4%91e-d%E1%BB%8Da-s%C3%A1t-h%E1%BA%A1i/1811489962255666/

Ngày 28/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chuyển đơn cho Phòng PA88 để giải quyết theo quy định của pháp luật. Phiếu chuyển đơn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1829732403764755&set=pb.100001840391832.-2207520000.1517192880.&type=3&theater

Như tôi có trình bày trong đơn trình báo, tôi nghi ngờ rằng giới Dư luận viên hoạt động trong các bài viết về Pháp Luân Công trên Wikipedia là Dư luận viên của Phòng 610 Trung Quốc, một cơ quan chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc và nước ngoài. Bởi vì những bổ sung thông tin của tôi vào bài viết “Pháp Luân Công tại Việt Nam” trên Wikipedia đã vô tình gây cản trở cho các hoạt động tuyên truyền của Phòng 610 cho nên tôi đã bị cấm tài khoản bất hợp pháp và bị đe dọa tính mạng như vậy.

Do đó, trong thời gian sắp tới, tôi sẽ quay lại Wikipedia để tiếp tục đóng góp kiến thức của mình vào các bài viết về Pháp Luân Công trên Wikipedia, là lĩnh vực mà tôi rất am hiểu. Tôi mong quý bạn, cũng là một Bảo quản viên của Wikipedia Tiếng Việt sẽ chú ý đến tình trạng tài khoản của tôi nếu tôi bị một số tài khoản Bảo quản viên tương tự như Alphama thực hiện một lệnh cấm bất hợp pháp một lần nữa.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng,

 Hoang Linh (R a k h o i 8 x)  Talk with me 03:11, ngày 29 tháng 1 năm 2018 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=S%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_T%E1%BA%BFt_M%E1%BA%ADu_Th%C3%A2n&type=revision&diff=36865690&oldid=36864206

Bạn làm mất khá nhiều thông tin có nguồn trong bài này. Bạn nên cẩn thận hơn với các bài nhạy cảm.Rondano (thảo luận) 14:28, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Độ nổi bật[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Tôi có viết 1 bài về ca sĩ MIN. (https://vi.wikipedia.org/wiki/MIN). Bài của tôi bị xoá vì độ nổi bật. Tôi thấy cố ấy hoạt động từ 2013, đến nay khá là lâu rồi. Báo chí cũng nói khá nhiều về cô ấy. Cô ấy cũng đã có nhiều hit. Có những MV được gần 100M view. Năm qua, bài hát của cô ấy đoạt giải ở MAMA 2017. Tôi thấy cô ấy đạt đủ độ nổi bật đấy chứ. Về hoạt động, tôi thấy cô ấy tương đương với ca sĩ Erik ( https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Erik_(ca_sĩ_Việt_Nam) ) đấy chứ. Nếu cậu ấy đủ độ nổi bật thì tôi nghĩ cô ấy cũng đủ. Cảm ơn bạn.Thanh1908 (thảo luận) 11:41, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Do báo chí VN viết quá nhiều về showbiz nên điều kiện có tên trên báo chí là quá tầm thường. Các ca sĩ mới để có mặt trên wikipedia phải là ca sĩ có bài hát đứng top hoặc giải thưởng cấp quốc gia. (năm 2016 Erik đoạt 6 giải) Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:43, ngày 19 tháng 12 năm 2017 (UTC)

anh ơi, có bài hát đứng top ví dụ như cô đoạt giải thưởng của trang nghe nhạc Zing có gọi là nổi bật chưa a? https://news.zing.vn/min-va-soobin-hoang-son-thang-lon-o-zing-music-awards-2017-post814490.html

sẵn cho e hỏi ở mục thảo luận bài hiệp định Paris 1973 Thảo luận:Hiệp định Paris 1973, a xem xét thêm đoạn "Hội nghị Paris là hội nghị dài nhất trong lịch sử ngoại giao thế giới với đỉnh cao là việc ký kết hiệp định Paris ngày 27-1-1973 chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Hội nghị kéo dài năm năm với 501 cuộc họp công khai và hơn 40 cuộc tiếp xúc bí mật, hơn 500 cuộc họp báo và 1.000 cuộc phỏng vấn." nếu hợp lý vào bài viết giúp em với. Em cám ơnLengkeng91 05:11, ngày 3 tháng 2 năm 2018 (UTC)

a Tuanminh01 cho em ý kiến với ạLengkeng91 05:59, ngày 16 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Khóa di chuyển[sửa mã nguồn]

Nếu một bài có bút chiến hoặc phá hoại về nội dung, tôi nghĩ chỉ cần khóa edit là đủ rồi. Chỉ khi nào có bút chiến hay phá hoại về di chuyển mới cần khóa di chuyển. Kế nữa là, tôi nghĩ không nên khóa vĩnh viễn cho dù là khóa edit hay khóa di chuyển, bởi vì khóa chỉ là một thao tác mất chừng vài giây, nhưng rồi sau đó, ta sẽ quên vĩnh viễn rằng mình đã khóa vĩnh viễn những trang nào. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:21, ngày 4 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Ok, phá hoại nội dung thì lùi sửa dễ dàng, nhưng cách đây 1 năm đã có bạn phá hoại bằng cách di chuyển các bài đi khắp nơi, thay tên liên tục, sửa lại rất khó. Khoá di chuyển nhằm mục đích giảm công việc bảo trì wikipedia trong tương lai. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 16:26, ngày 4 tháng 2 năm 2018 (UTC)
Nếu có khóa di chuyển, tôi nghĩ chỉ cần khóa có thời hạn là được, cũng đâu phải ngẫu nhiên mà bài viết Wikipedia cho phép mọi người với quyền thành viên ngang nhau đều được quyền di chuyển phải không bạn ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 17:11, ngày 4 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Thi viết lịch sử[sửa mã nguồn]

Bạn nên mở một cuộc thi viết về các lĩnh vực khoa học xã hội trừ lịch sử. Trên Wiki ta chỉ có chủ đề lịch sử phát triển mạnh chứ các chủ đề khoa học xã hội khác còn kém lắm. Rondano (thảo luận) 17:01, ngày 4 tháng 2 năm 2018 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Thusinviet_x%C3%B3a_th%C3%B4ng_tin_c%C3%B3_ngu%E1%BB%93n

Tuanminh01 cho ý kiếnRondano (thảo luận) 07:39, ngày 9 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Xin cấp quyền lùi sửa[sửa mã nguồn]

Xin phép bqv Tuanminh01 cấp quyền lùi sửa hàng loạt để tiện cho việc chỉnh sửa bài viết. Cám ơn nhiều! Mhung121 (thảo luận) 00:10, ngày 10 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Các đề nghị mở khóa[sửa mã nguồn]

Mình có nhắn cho bạn một số đề nghị mở khóa tại các trang thảo luận, nhưng bạn chưa bao giờ rep cả. Việc khóa bài như vậy là hết sức không nên bạn ơi. Mình muốn thẳng thắn thế này: Một editor bình thường như mình rất khó chịu với kiểu khóa như vậy. Chẳng hạn có trang đổi hướng kép, hay đổi hướng sai, muốn sửa lại phải nhắn tin nhờ bạn sửa hộ. Khóa vĩnh viễn chỉ dành cho những trang tranh chấp cao (và cũng chỉ khóa có thời hạn) hay trang bản mẫu quan trọng. Mấy bài ca sĩ Hàn Quốc chưa nổi bật chỉ bán khóa vô hạn là cùng, hoặc đem ra biểu quyết xóa. Mà mấy trang đó bây giờ bên enwiki họ viết ra nhiều rồi, mình đâu thể cấm các thành viên sửa đổi mãi được. Sao bạn không nghĩ tới điều đó vậy. Còn nếu bạn sợ ai đó phá hoại, thì tốt nhất là dẹp Wikipedia luôn bạn ạ, không cho ai sửa đổi nữa là xong. Bách khoa toàn thư MỞ bạn ơi. Còn nếu bạn không chống phá hoại nổi thì sẽ có người khác bạn ạ. Ai tham gia nghiêm túc như bạn hay mình chẳng muốn Wiki đi vào nề nếp, nhưng phá hoại là một phần không thể tránh khỏi. Mình mong bạn hiểu ý mình.Hugopako (thảo luận) 07:29, ngày 11 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Ở trên tôi cũng báo với Tuanminh điều này. Tôi có thấy bạn ấy đã thay mức khóa đổi hướng vĩnh viễn đối với mọi thành viên (trừ BQV) sang khóa vĩnh viễn di chuyển đối với IP cho những lần có khóa sau này. Chỉ tiếc là danh sách các bài bị khóa vĩnh viễn (cả edit lẫn redirect) chưa bao giờ được lập cả. Điều đó khiến cho việc khóa thì dễ, nhớ ra để mở khóa thì hầu như bất khả. Chúng ta thận trọng là đúng, nhưng cũng cần một sự nhạy cảm. Wikipedia sống được là nhờ tính mở của nó. Nếu chúng ta đóng nó, dự án sẽ chết ngay lập tức. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:51, ngày 11 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn hai bạn đã nhiệt tình chỉ bảo, vậy Hugopako có bài nào khoá thì làm ơn đưa danh sách để mình đổi thành bán khoá. Nhờ bạn Thusinhviet giúp đỡ một phần nếu có dư thời gian. Trân trọng, Tuanminh01 (thảo luận) 13:11, ngày 11 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Chúc Tết Mậu Tuất 2018[sửa mã nguồn]

Shiba inu taiki.jpg Chúc mừng năm mới!
Chúc BQV năm mới vui vẻ, hạnh phúc bên người thân và gia đình, có những đóng góp quý báu gây ích lợi cho cộng đồng WIkipedia!

Tặng anh linh vật của năm nay.  ✠ Tân-Vương  01:31, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

ALBERT EINSTEIN 06:06, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Nhờ giải đáp[sửa mã nguồn]

Dường như gần đây tôi chỉnh sửa bài thì thấy font chữ bị thay đổi nhìn khá rối mắt, vậy font chữ mặc định bình thường đâu rồi. Cám ơn Paxduy (thảo luận) 06:55, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC) Paxduy (thảo luận) 06:55, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Tôi lại không thấy thay đổi gì, bạn kể bạn dùng hệ điều hành nào, trình duyệt nào, máy tính hay điện thoại v.v... để tham khảo. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:56, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Thảm sát Katyn[sửa mã nguồn]

Đề nghị giải thích tại sao lại khóa bài Thảm sát Katyn (cấm mọi thành viên trừ bảo quản viên), lùi những sửa đổi của tôi (sửa đổi có dẫn nguồn đầy đủ, "thừa nhận Stalin ra lệnh thảm sát Katyn", "Trước đây, Nga đổ cho phát xít Đức thực hiện vụ thảm sát" đều có trong nguồn. https://tuoitre.vn/nga-thua-nhan-stalin-ra-lenh-tham-sat-katyn-413231.htm) K0VK0V (thảo luận) 17:17, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thảm_sát_Katyn&type=revision&diff=37230706&oldid=37230681

Thanks for participation as an organizer in Wikipedia Asian Month 2017[sửa mã nguồn]

Dear WAM organizer,

Thanks for your hard work to bring the event globally, especially in your community. As an reward of your effort, we will send you a postcard. Please fill out this form (this is the same as other participants filled, you can ignore irrelevant questions if any). --Fantasticfears (talk) 11:00, ngày 21 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới[sửa mã nguồn]

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Tuanminh01! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

Hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn có thể nói lí do tại sao xóa vài thông tin ví dụ cô ta gặp classia, trong mục các hoạt động khác. huongnang 14:50, ngày 24 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Bài Người Việt[sửa mã nguồn]

Nguồn CIA Factbook là nguồn nói về dân số Việt Nam, trong khi nguồn của Tổng cục thống kê cho số liệu về người Kinh. Như vậy, ta chỉ chấp nhận nguồn của Tổng cục thống kê thôi.
Bài này cũng chưa tới mức phải khóa 6 tháng. Tôi sẽ phụ bạn theo dõi bài này. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 17:45, ngày 24 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Người dùng bot[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh01, tôi tình cờ nhận ra dường như bạn đã quên tháo cờ flood sau khi xong các công việc bán tự động? --minhhuy (thảo luận) 09:47, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

More "viet.cf"[sửa mã nguồn]

I saw that you reverted one of the edits for this domain, there are more ... m:User:COIBot/XWiki/viet.cf Billinghurst (thảo luận) 12:51, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Đề nghị giải thích lý do xoá bài[sửa mã nguồn]

Bài viết "Lê Hoàng Diệp Thảo" tôi tạo đã bị xoá với lý do "C1: Bài viết mang nội dung vớ vẩn hoặc bao gồm các văn bản hoàn toàn không mạch lạc hoặc sai ngữ pháp, nội dung hoàn toàn không có ý nghĩa" là vô lý. Còn lý do "nội dung thử nghiệm" thì tôi đề nghị Tuanminh01 giải thích, tôi đã nhiều lần sửa đổi cả về nội dung và văn phong cho phù hợp nhưng bạn không hề có ý định hợp tác xây dựng wiki. Tôi dám chắc bạn còn chưa đọc lại những bản sửa đổi của tôi sau đó mà chỉ hành động như 1 con BOT. Và cuối cùng, wiki sống dựa vào các đóng góp của cả các thành viên kì cựu và người mới đến, đó là giá trị cốt lõi của wiki. Xin đừng cắn người mới đến, Tuanminh.

Ad chỉnh tiêu đề lại dùm mình[sửa mã nguồn]

Admin chỉnh lại định dạng của tên phim, in đậm và bỏ nghiêng cho giống những page khác dùm mình! Cô dâu 15 tuổi

Về việc khóa trang tiểu sử ông Phùng Xuân Nhạ[sửa mã nguồn]

Gửi Thành viên Tuanminh01 Hiện trang Tiểu sử ông Phùng Xuân Nhạ có một số dẫn chứng không rõ ràng, có ý đính tấn công hình ảnh cá nhân ông Nhạ. Đề nghị mở khóa để cộng đồng chỉnh sửa các thông tin trên.Phan Diễn 123 (thảo luận) 11:25, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)Phan Diễn 123

Về việc khóa trang tiểu sử ông Phùng Xuân Nhạ[sửa mã nguồn]

Gửi Thành viên Tuanminh01 Hiện trang Tiểu sử ông Phùng Xuân Nhạ có một số dẫn chứng không rõ ràng, có ý đính tấn công hình ảnh cá nhân ông Nhạ. Đề nghị mở khóa để cộng đồng chỉnh sửa các thông tin trên.Phan Diễn 123 (thảo luận) 11:25, ngày 5 tháng 3 năm 2018 (UTC)Phan Diễn 123

Tổ chức cuộc thi[sửa mã nguồn]

Mình đang muốn tổ chức một cuộc thi viết bài giống như bạn đã tổ chức lần trước, kinh phí do mình bỏ ra không xin từ quỹ wiki, Mục đích cuộc thi để nhằm thu hút thêm nhiều thành viên mới cho wikipedia tiếng việt, hiện tại bạn là nguoi có nhiều kinh nghiệm tổ chức nên mình muốn nhờ bạn giúp sức trong việc tổ chức cuộc thi nàyCaptain Nemo (thảo luận) 04:41, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

@Ledinhthang: Bạn làm một trang giống như Wikipedia:Tháng viết bài khoa học tự nhiên 12-2017 rồi tôi góp ý thêm. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:20, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ok, tôi không thông thạo mấy cái tạo trang như thế nên chắc phải kết hợp với các thành viên khác xem sao, cảm ơn bạn --Captain Nemo (thảo luận) 09:37, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Lúc nãy mình có tạo trang thảo luận nhưng hó lại không hiện trong mục thảo luận của Wikipedia, nhờ bạn giúp mình chỉnh lại với, thankCaptain Nemo (thảo luận) 14:09, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Hiện mình đã tạo trang tổ chức cuộc thi viết bài, mong bạn góp ý kiến và giúp quảng bá cuộc thi này trên wikipedia tiếng việt, mình muốn hỏi luôn là dùng công cụ foutain như thế nào nhỉ, mình bấm vào nhưng mới thấy nội dung bạn đã chấm thi lần trướcCaptain Nemo (thảo luận) 14:21, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Tốt rồi, bây giờ bạn tới Trang cá nhân của bạn Ле Лой để đề nghị bạn này tạo cho bạn 1 trang riêng trong Fountain chỉ dùng cho cuộc thi của bạn. Bạn xem mẫu tôi đề nghị tạo Fountain cho cuộc thi tháng 12, rồi bắt chước mà đề nghị nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 15:01, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

ok, mình vẫn cần sự giúp đỡ của một thành viên nữa để tham gia công tác chấm bài, không biết tới lúc đó mình có thể nhờ bạn giúp sức được không, vì mình chỉ có thể lên vào buổi tối, ban ngày thì mình k tiến hành đượcCaptain Nemo (thảo luận) 15:14, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cử Bình[sửa mã nguồn]

CỬ BÌNH MỘT TRONG 284 ANH HÙNG HÀO KIỆT CỦA VIỆT NAM

(Tác giả: Vũ Thanh Sơn - Nhà xuất bản: công an nhân dân, tháng 1 năm 2009 - Số trang: 180, kích thước: 14,5 x 20,5)

Cử Bình (Tên thật là Nguyễn Duy Bình tự là Minh Chính hay còn gọi là Phủ Bình). Quê ở làng Liễu Dinh, huyện An Lão, phủ Kiến An, tỉnh Hải Dương, ông đỗ cử nhân dưới thời Nguyễn, nhưng chán ghét triều đình nhà Nguyễn đầu hàng giặc Pháp, ông không ra làm quan. Cử Bình cùng Nguyễn Văn Tư khởi nghĩa lập căn cứ ở chùa Hoa Long, núi Voi, huyện An Lão, phủ Kiến An rồi liên lạc với Tán Thuật khởi nghĩa huyện Đông Triều, Chí Linh với Đốc Tít khởi nghĩa ở Trại Sơn, Cù Lao, Hai Sông, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Cử Bình giữ chức vụ chỉ huy trưởng, Nguyễn Văn Tư chỉ huy phó. Năm 1884, nghĩa quân Cử Bình, Nguyễn Văn Tư có khi độc lập tác chiến, có khi phối hợp với các lực lượng nghĩa quân khác, liên tục đánh phá giao thông đường bộ, thủy của địch. Năm 1885, nghĩa quân Cử Bình hoạt động chống Pháp ở huyện An Lão, Kiến Thụy, Tứ Kì. Theo tài liệu của Pháp, Cử Bình là một tướng của đề đốc Tạ Hiện, Tạ Hiện có năm dinh là: Trung quân, Tiền quân, Hậu quân, Tả quân, Hữu quân. Cử Bình chỉ huy Hậu quân. Từ ngày 2 tháng 2 năm 1887, Tạ Hiện bị quân Pháp bắt và giết thì Cử Bình phối hợp với Tiền quân đô thống Phạm Văn Đức, Lãnh Pha Thoa hoạt động ở cửa sông Thái Bình, Văn Úc và đảo Đồ Sơn, Cát Bà. Tháng 12 năm 1888, Cử Bình và Lãnh Tư chỉ huy và tiêu diệt địch ở núi Voi, trận đánh kéo dài suốt 4h sáng đến 4h chiều. Về trận này, Minh Thành viết trong bài “ Về cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy”, đăng trên tạp chí lịch sử như sau: Vào tháng 12 năm 1888, nghĩa quân tấn công Đồn Voi ( Hải Dương), suốt 4h sáng đến 4h chiều. Cũng về trận này, lịch sử đấu tranh huyện An Lão viết như sau “Tại núi Voi nghĩa quân do Lãnh Tư ( Khúc Giản), Cử Bình ( Liễu Dinh), chỉ huy tấn công Tượng Sơn ( Núi Voi), dùng hỏa công đốt cháy đồn giặc, giết chết tên Quan Ba, chỉ huy đồn. Giặc Pháp đem quân đánh Cử Bình nhiều lần không được, chúng sai bọn cha cố, phản động lừa bắt ông rồi xử tử hình. Triều đình nhà Nguyễn hùa theo giặc Pháp, xóa tên ông trong danh sách cử nhân. Sau khi xử tử hình Cử Bình, thực dân Pháp san bằng khuôn viên chùa Long Hoa, căn cứ của nghĩa quân. Ngày 28 tháng 11 năm 1996, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã kí quyết định số: 666/QĐ/UB về việc đổi tên, đặt tên một số đường phố quận Hồng Bàng, trong đó đường hiện nay số 24a dài 500m được đặt tên là phố Cử Bình. ( Ghi chú: Cụ nội Cử Bình là Nguyễn Duy Chính (tự là Phúc Chính) làm quan vương triều Tây Sơn (vua Quang Trung – Nguyễn Huệ) nhưng sau khi nhà Nguyễn lên đoạt ngôi và nhu nhược hàng Pháp cụ từ quan rời xứ. Cụ có người con trai thứ ba (ông chú của Cử Bình) là Tướng quân quả cảm kháng Pháp Nguyễn Duy Phù ( Phù Dũng thiên tướng quân) đã hi sinh thời còn thanh xuân chưa lập gia thất hiện nay là Thần Hoàng làng Ngọc Chử - xã Trường Thọ - huyện An Lão – thành phố Hải Phòng). Nguyenduytuan14091966 (thảo luận) 03:07, ngày 8 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:12, ngày 8 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Phong đường[sửa mã nguồn]

Rõ dàng là thông tin về tên tiếng Việt của nó chưa rõ ràng thì tôi có thể treo dấu yêu cầu dẫn nguồn chứ nhỉ? Sao lại xóa thẳng thừng đi thế? Nếu vậy xin nhờ bạn chỉ rõ lý do. Loài này chính là loài vừa được tp Hà Nội trồng, và họ nói tên tiếng Việt nó là phong lá đỏ.

Đã phục hồi. Tuanminh01 (thảo luận) 03:13, ngày 8 tháng 3 năm 2018 (UTC)


Khóa bài Lê Quân[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn mới thực hiện khóa BQV vài ngày ở bài này. Theo tôi, đối với dạng này hot theo dịp này, với những sửa đổi không mang tính xây dựng, ta có thể ngăn thành viên đó sửa đổi chờ hết dịp hot. Không nên vì một số thành viên cá biệt mà ngăn cản cộng đồng đóng góp phát triển bài. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 07:56, ngày 11 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Bạn có ý kiến gì không ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 05:54, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

fCamr ơn bạn đã góp ý, tôi thấy cách đó ok. Tuanminh01 (thảo luận) 06:48, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Khóa tạm[sửa mã nguồn]

Tôi đề nghị BQV khóa tên bài Wonwoo‎ và JEON WON-WOO lại, vì khi BQV vừa xóa thì fan cuồng này tiếp tục copy tạo lại bài như cũ -- ✠ Tân-Vương  16:38, ngày 11 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xóa bài[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi vì sao lại xóa trang mới do mình lập?

Wikipedia chỉ tạo bài cấp trường ĐH và tương đương thôi bạn nhé, cấp khoa của trường không đủ độ nổi bật để có bài. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:43, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xóa bài vô lý[sửa mã nguồn]

Vậy tại sao bài các thành viên khác vẫn được giữ? Tớ sẽ thêm hoạt động cá nhân của Wonwoo vào, mong được khôi phục bài.

Cảm ơn bạn đã chỉ ra điều này. Tôi đang xem các bài của các thành viên khác trong Seventeen, và thấy các bài trên cũng không đủ độ nổi bật để có bài riêng. Nguồn thông tin thì không có. Thông tin chép từ bài Seventeen (nhóm nhạc) chứ cũng không có gì mới mẻ. Tôi sẽ xóa hết các bài của các thành viên ban nhạc này. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:52, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Viết bài mới bị xóa[sửa mã nguồn]

Xin hỏi làm cách nào để đăng bài mới không bị xóa. Ngvinh113 (thảo luận) 09:18, ngày 14 tháng 3 năm 2018

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:54, ngày 14 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mở Rộng[sửa mã nguồn]

Xin lỗi, mong bạn hãy giúp tôi mở rộng bài https://vi.wikipedia.org/wiki/Sinh_V%E1%BA%ADt_Huy%E1%BB%81n_B%C3%AD:_T%E1%BB%99i_%C3%81c_C%E1%BB%A7a_Grindelwald(phim) với bài viết này còn sơ khai mong bạn hãy giúp tôi. Nguonnhanluc853 (thảo luận) 05:19, ngày 16 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Bạn có thể dời bài viết này đi được không? Nguonnhanluc853 (thảo luận) 07:44, ngày 16 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Quay lại phiên bản cũ do bị phá hoại[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuanminh01, trang "Câu lạc bộ bóng đá Tiền Giang" https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A2u_l%E1%BA%A1c_b%E1%BB%99_b%C3%B3ng_%C4%91%C3%A1_Ti%E1%BB%81n_Giang đã bị phá hoại quy mô lớn. Đề nghị bạn cho quay lại phiên bản ngày 19/07/2017 của Hotanloc. Xin cảm ơn Hotanloc (thảo luận) 08:54, ngày 16 tháng 3 năm 2018 (UTC)

just want to say hi[sửa mã nguồn]

HI --Nikolas129 (thảo luận) 17:24, ngày 17 tháng 3 năm 2018 (UTC)