Bước tới nội dung

Wikipedia:Trang tấn công

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Trang tấn công là một trang, tồn tại trong bất kì không gian tên nào, được tồn tại chủ yếu để chê bai hoặc đe dọa chủ thể của nó; hoặc bài viết tiểu sử người đang sống với luận điệu hoàn toàn tiêu cực và không/thiếu nguồn kiểm chứng. Trong tiêu chí xóa nhanh, các trang này có thể bị loại bỏ ngay lập tức. Khi tìm kiếm một trang như vậy, cần gắn biển xoá nhanh bằng cách thêm bản mẫu {{db-c11}}, và làm trống trước khi đặt biển như một phép lịch sự. Cảnh báo thành viên đã tạo ra bài viết này bằng bản mẫu cảnh báo thành viên {{thế:cb-attack}}.

Khi một trang được gắn thẻ bằng bản mẫu {{db-c11}}, nó sẽ được thêm vào Category:Candidates for speedy deletion as attack pages.

Nếu chủ đề của bài viết đạt đủ độ nổi bật, nhưng trang hiện có chứa chủ yếu nội dung tấn công chủ đề hoặc một người đang sống, và không có phiên bản trung lập trong lịch sử để lùi sửa, vậy trang tấn công này nên được xoá đi và nên viết một bài viết sơ khai phù hợp để thay thế bài viết đó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang chứa tài liệu tiểu sử về một người đang sống.

Các trang tấn công đủ điều kiện để xóa nhanh có thể nằm ở trong hoặc ngoài không gian tên chính. Tuy nhiên, thường thì quy định này không được áp dụng cho yêu cầu bình luận và quy trình tương tự (mặc dù quy trình này có hướng dẫn riêng về việc xóa yêu cầu không hợp lệ hoặc có ý đồ xấu.). Mặt khác, việc giữ một "danh sách kẻ thù" hoặc "danh sách mọi việc xấu mà thành viên:XXX đã làm" trên không gian thành viên của bạn là không mang tính xây dựng và không thích hợp. Hãy nhớ rằng chìa khóa để giải quyết một tranh chấp không phải là tìm và liệt kê tất cả những điều bẩn thỉu mà bạn có thể thấy về ai đó.

Các bài viết với góc nhìn tiêu cực được tách ra[sửa | sửa mã nguồn]

Khi tài liệu được tách ra từ một bài tiểu sử của một nhân vật công chúng được thảo luận và đồng thuận vì phần đó của bài viết có độ dài không cân xứng so với phần còn lại của bài viết, đó không nhất thiết là trang tấn công, kể cả khi nội dung liên quan phản ánh mặt tiêu cực về người đó. Một bài viết như vậy vẫn cần tuân theo Quy định về tiểu sử người đang sống.

Ghi chú cho bảo quản viên[sửa | sửa mã nguồn]

Khi xoá các trang tấn công, điều quan trọng là bạn đừng nên ghi bất cứ gì trong phần tóm lược xoá bài. Nếu bạn muốn thêm bất kì bình luận nào để dùng tuỳ chọn "C11" từ menu xổ xuống, hãy chắc chắn chỉ thêm một dòng mô tả đơn giản và không nói lên chi tiết về vụ tấn công.

Quy định[sửa | sửa mã nguồn]

Luận văn[sửa | sửa mã nguồn]

Bài viết chứa lời chỉ trích cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]