Wikipedia:Trang tấn công

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Trang tấn công là một trang, tồn tại trong bất kì không gian tên nào, được tồn tại chủ yếu để chê bai hoặc đe dọa chủ thể của nó; hoặc bài viết tiểu sử người đang sống với luận điệu hoàn toàn tiêu cực và không/thiếu nguồn kiểm chứng. Trong tiêu chí xóa nhanh, các trang này nằm trong diện cần xóa nhanh. Khi tìm kiếm một trang như vậy, cần gắn biển xoá nhanh bằng cách thêm bản mẫu {{db-c11}}, và cảnh báo thành viên đã tạo ra bài viết này bằng bản mẫu cảnh báo thành viên {{cb-attack}}. Trang tấn công nên được làm trống trước khi đặt biển như một phép lịch sự.

Khi một trang được gắn thẻ bằng bản mẫu {{db-c11}}, it will be added to Category:Candidates for speedy deletion as attack pages.

Nếu chủ đề của bài viết đạt đủ độ nổi bật, nhưng trang hiện có chứa chủ yếu nội dung tấn công chủ đề hoặc một người đang sống, và không có phiên bản trung lập trong lịch sử để lùi sửa, vậy trang tấn công này nên được xoá đi và nên viết một bài viết sơ khai phù hợp để thay thế bài viết đó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang chứa tài liệu tiểu sử về một người đang sống.

Attack pages eligible for speedy deletion may be inside or outside the main namespace. However, this policy is not usually meant to apply to requests for comment, requests for mediation, and similar processes (although these processes have their own guidelines for deletion of requests that are invalid or in bad faith). On the other hand, keeping a "list of enemies" or "list of everything bad user:XXX did" on your user space is neither constructive nor appropriate. Bear in mind that the key to resolving a dispute is not to find and list all the dirt you can find on somebody.

Negative spinout articles[sửa | sửa mã nguồn]

When material is spunout of a biography of a public figure by consensus because that section of the article has a length that is out of proportion to the rest of the article, it is not necessarily an attack page, even if the content in question reflects negatively upon its subject. Such an article is still required to comply with WP:BLP.

Ghi chú cho bảo quản viên[sửa | sửa mã nguồn]

Khi xoá các trang tấn công, điều quan trọng là bạn đừng nên ghi bất cứ gì trong phần tóm lược xoá bài. Nếu bạn muốn thêm bất kì bình luận nào để dùng tuỳ chọn "C10" từ menu xổ xuống, hãy chắc chắn chỉ thêm một dòng mô tả đơn giản và không nói lên chi tiết về vụ tấn công.

Quy định
Luận văn
Bài viết chứa lời chỉ trích của cá nhân