Đại học Southampton

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Viện Đại học Southampton
The University of Southampton logo
Vị trí
Map
,
Thông tin
LoạiPublic
Khẩu hiệuStrenuis Ardua Cedunt
Nghịch cảnh tạo ra nỗ lực
Thành lập1952 - được công nhận là đại học của Vương quốc Anh bởi Hiến chương Hoàng gia (Royal charter)
1902 - Trường Cao đẳng Đại học
1862 - Học viện Hartley
Giám đốcGiáo sư Don Nutbeam
VisitorThe Lord President of the Council ex officio
Nhân viênkhoảng 5,000
Số Sinh viên24,735[1]
Khuôn viênCity Campus
Tài trợ£6.42 million (2008/09)[2]
Websitehttp://www.soton.ac.uk/
Thông tin khác
Thành viênRussell Group
ACU
EUA
WUN
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởng danh dựJohn Parker
Thống kê
Sinh viên đại học17,120[1]
Sinh viên sau đại học7,615[1]

Viện Đại học Southampton hay Đại học Southampton (tiếng Anh: University of Southampton) là một trong số mười viện đại học dẫn đầu về nghiên cứu, và nằm trong số 15 trường ĐH hàng đầu tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, lịch sử của trường ĐH Southampton được ghi dấu bởi nhiều thành tích cao trong học tập và giảng dạy. Trường có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp để kết hợp các hoạt động của mình. ĐH Southampton là một trong số ít những ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Anh đạt được những thành tựu mang tính thực tiễn cao, mang lại nguồn thu đáng kể từ việc ứng dụng những nghiên cứu của mình.

Hiện nay trường có gần 20.000 sinh viên, với đội ngũ giáo sư, nghiên cứu và nhân viên quản lý nhà trường khoảng 5.000 người. Với các khoa ngành trải rộng trong tất cả các lĩnh vực đời sống, nhà trường luôn có hướng đổi mới trong các hoạt động nghiên cứu và học thuật nhằm đi tiên phong trong các phát kiến kỹ thuật phù hợp với thế giới ngày nay.

Đại học Southampton nằm tại thành phố Southampton, một thành phố cảng ở bờ Nam vương quốc Anh gồm một hệ thống nhiều 6 khu campus giảng dạy với campus chính tại Highfield và campus dành riêng cho các ngành nghệ thuật tại Winchester. Trường là thành viên của tổ chức Russell Group và đồng thời của mạng lưới Worldwide Universities Network.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b c “Table 0a - All students by institution, mode of study, level of study, gender and domicile 2006/07” (Microsoft Excel spreadsheet). Higher Education Statistics Agency. Truy cập ngày 12 tháng 4 năm 2008.
  2. ^ “Annual review & financial statements 2008/09” (PDF). University of Southampton. Bản gốc (Adobe Pdf) lưu trữ ngày 6 tháng 6 năm 2011. Truy cập ngày 18 tháng 4 năm 2010.