Đuôi cụt Ấn Độ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Đuôi cụt Ấn Độ
Pitta brachyura.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Pittidae
Chi (genus)Pitta
Loài (species)P. brachyura
Danh pháp hai phần
Pitta brachyura
(Linnaeus, 1766)
Danh pháp đồng nghĩa
  • Corvus brachyurus[2]

Đuôi cụt Ấn Độ, tên khoa học Pitta brachyura, là một loài chim trong họ Pittidae.[3] Đây là loài bản địa của tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng sinh sống ở rừng cây bụi, cây rụng lá và rừng thường xanh dày đặc. Chúng sinh sản trong các khu rừng của dãy Himalaya, đồi miền trung và miền tây Ấn Độ, chúng di chuyển đến các khu vực khác của bán đảo trong mùa đông. Mặc dù rất nhiều màu sắc, chúng thường nhát và ẩn mình trong các bụi cây nơi chúng bắt côn trùng trên mặt đất rừng. Chúng có tiếng hót hai nốt nổi bật có thể được nghe thấy vào lúc bình minh và hoàng hôn. Chúng được coi là quan tâm nhất của IUCN là phạm vi phân bố rất lớn.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Pitta brachyura. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Dickinson, E.C., R.W.R.J. Dekker, S. Eck & S. Somadikarta (2000). “Systematic notes on Asian birds. 5. Types of the Pittidae” (PDF). Zool. Verh. Leiden 331: 101–119. 
  3. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]