Aleyrodidae

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Aleyrodidae
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Arthropoda
Lớp (class)Insecta
Bộ (ordo)Hemiptera
Phân bộ (subordo)Sternorrhyncha
Liên họ (superfamilia)Aleyrodoidea
Họ (familia)Aleyrodidae
Phân họ[1]

Aleyrodidae (họ Bọ phấn hoặc họ Bọ phấn trắng, họ Rầy phấn trắng, họ Rệp muội trắng) là một họ côn trùng gồm hơn 1.550 loài đã được mô tả.

Aleyrodidae thuộc phân bộ Sternorrhyncha và hiện nằm trong siêu họ Aleyrodoidea, có quan hệ với siêu họ Psylloidea. Trong các tài liệu cũ, họ này còn được gọi là "Aleurodidae",[2] song ngay nay "Aleurodidae" chỉ là một đồng nghĩa thứ và không còn được dùng trong văn bản khoa học.[3]

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Martin, J.H.; Mound, L.A. (2007). “An annotated check list of the world's whiteflies (Insecta: Hemiptera: Aleyrodidae)”. Zootaxa. 1492: 1–84.
  2. ^ Richards, O. W.; Davies, R.G. (1977). Imms' General Textbook of Entomology: Volume 1: Structure, Physiology and Development Volume 2: Classification and Biology. Berlin: Springer. ISBN 0-412-61390-5.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
  3. ^ Retrieved 2016 07 02, from the Integrated Taxonomic Information System on-line database, http://www.itis.gov/servlet/SingleRpt/SingleRpt?search_topic=TSN&search_value=200525

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tư liệu liên quan tới Aleyrodidae tại Wikimedia Commons