Amazilia chionogaster

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Amazilia chionogaster hypoleucus)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Amazilia chionogaster
White-bellied Hummingbird (cropped).jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Apodiformes
Họ (familia)Trochilidae
Chi (genus)Amazilia
Loài (species)A. chionogaster
Danh pháp hai phần
Amazilia chionogaster
Tschudi, 1845
Amazilia chionogaster map.svg
Danh pháp đồng nghĩa
Leucippus chionogaster

Amazilia chionogaster là một loài chim trong họ Trochilidae.[2] Loài chim này được tìm thấy ở rìa rừng, rừng cây, bụi cây và các khu vườn ở dãy núi Andes, từ bắc Peru đến Bolivia qua phía tây bắc Argentina. Cũng có những quần thể ở vùng đồng bằng ở Santa Cruz, Bolivia, và Mato Grosso, Brazil. Nói chung khá phổ biến. Hầu hết các giống đều có mặt mặt và chỏm đầu màu xanh lá cây, nhưng thường có màu ngọc lam hoặc xanh da trời ở hollandirondoniae.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Amazilia chionogaster. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]