Ardea pacifica

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Ardea pacifica
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Pelecaniformes
Họ (familia)Ardeidae
Chi (genus)Ardea
Loài (species)A. pacifica
Danh pháp hai phần
Ardea pacifica
Latham, 1801

Ardea pacifica là một loài chim trong họ Diệc.[2] Loài chim này được tìm thấy trên hầu hết các lục địa Úc bất cứ nơi nào có môi trường sống nước ngọt. Chúng cũng được tìm thấy ở một số vùng của Indonesia, New Guinea và New Zealand, nhưng không phổ biến ở Tasmania. Quần thể của loài này ở Úc được biết đến là nhóm du mục giống như hầu hết các loài chim nước ở Úc, di chuyển từ nguồn nước này sang nơi sinh sống khác mà chúng chưa từng chiếm giữ, tận dụng lũ lụt và mưa lớn nơi thức ăn dư thừa cho phép chúng sinh sản và nuôi con non. Sự bùng nổ dân số đã được biết đến khi điều kiện môi trường phù hợp với loài này ở những nơi hiếm hoặc chưa biết.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Ardea pacifica. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]