Bãi đá Ông Địa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Bãi đá Ông Địa là một bãi biển đẹp, trong xanh với những mỏm đá, bãi đá nhô ra ngoài mặt biển, thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 9–10 km.

Lịch sử hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Không ai biết rõ tên địa danh này có từ lúc nào. Chỉ có một điều chắc chắn rằng, tên gọi này được hình thành do ở đây có một tảng đá có hình thù giống Ông Địa đang ngồi nhìn vào đất liền. Tảng đá này được hình thành từ tự nhiên. Đầu tiên, một vài người dân sinh sống ở đây cho rằng đây là "Ông Địa" mà Trời ban tặng, họ bắt đầu lập am, thắp nhang để cầu tài lộc, buôn may bán đắt.[1]
Hiện tại, tảng đá "Ông Địa" đã không còn nữa, ở đây chỉ còn tượng đá hình Ông Địa do người dân ở đây tạc lại và xây dựng lại am. Nguyên nhân là do sau giải phóng, một số thành phần cho đây là mê tín dị đoan nên đã phá hủy tảng đá này.

Hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như câu cá hay là leo lên các mỏm đá để ngắm cảnh biển. Tuy nhiên, đây là khu vực có nhiều mỏm đá khá nguy hiểm nên cần cẩn thận khi tham quan.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Báo Thể thao Việt Nam”. Truy cập 5 tháng 10 năm 2015. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]