Bí mật Trái Đất diệt vong (phim 2013)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Oblivion

Oblivion 2013.jpg
Poster phim Oblivion.
Thông tin phim
Đạo diễnJoseph Kosinski
Sản xuấtJoseph Kosinski
Peter Chernin
Dylan Clark
Barry Levine
Duncan Henderson
Tác giảJoseph Kosinski
William Monahan
Karl Gajdusek
Michael Arndt
Dựa trênTiểu thuyết Oblivion của Joseph KosinskiArvid Nelson
Diễn viênTom Cruise
Andrea Riseborough
Olga Kurylenko
Morgan Freeman
Âm nhạcM83
Quay phimClaudio Miranda
Dựng phimRichard Francis-Bruce
Hãng sản xuất
Phát hànhUniversal Pictures
Công chiếu
10 tháng 4 năm 2013 (Pháp)
12 tháng 4 năm 2013 (Việt Nam)
19 tháng 4 năm 2013 (Mỹ)
Độ dài
124 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí120 triệu USD
Doanh thu222,769,000 USD

Bí mật Trái Đất diệt vong (tựa gốc tiếng Anh: Oblivion) là một bộ phim viễn tưởng, hành động và tâm lý Mỹ năm 2013 của Joseph Kosinski làm đạo diễn kiêm biên kịch và sản xuất, Oblivion dựa theo một tiểu thuyết cùng tên của Joseph Kosinski và Arvid Nelson làm tác giả và có sự tham gia của dàn diễn viên Tom Cruise, Andrea Riseborough, Olga KurylenkoMorgan Freeman.

Phim được chiếu ra các rạp vào ngày 12 tháng 4 năm 2013 ở Việt Nam và ngày 19 tháng 4 năm 2013 tại Mỹ. Ở Việt Nam, Oblivion được biết với tựa đề Bí mật Trái Đất diệt vong.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2077, sau khi thế giới bị người ngoài hành tinh xâm lược thì tất cả loài người được đưa đến đám mây sống, chỉ còn chàng chiến binh Jack Harper là được giữ lại. Anh và người yêu mình được lệnh hợp tác với nhau để chiến đấu chống lại bọn quái vật hung tợn, sau này Jack tình cờ cứu mạng một cô gái xinh đẹp tên Julia trong chiếc phi thuyền bị hỏng, cô ta đã cho anh nhớ lại những ký ức bí ẩn của anh và cùng anh đi khám phá nó... và sự thật Jack Harper đang bị người ngoài hành tinh lợi dụng với việc tạo ra hàng nghìn bản sao giống anh nhằm chống lại chính loài người

Dòng thời gian[sửa | sửa mã nguồn]

  • Năm 2017, phi hành đoàn Odyssey vào không gian làm nhiệm vụ, gồm Jack, Vika, Julia,...
  • Phát hiện vật thể lạ, tàu vũ trụ bị vật thể này hút vào, Jack cho tách khoang ngủ, Julia và phi hành đoàn còn lại lơ lửng trong không gian.
  • Jack và Vika bị một cỗ máy có trí thông minh nhân tạo bắt giữ, nhân bản thành nhiều đội khác nhau, xóa ký ức, đưa trở về trái đất để tiêu diệt những người cuối cùng sống sót.
  • 60 năm sau, những người sống sót ở trái đất đã tìm cách đưa tàu Odyssey trở lại được trái đất. Jack-49 tình cờ phát hiện và cứu Julia. Sau đó gặp được những người sống sót còn lại, và được đề nghị phá hủy trung tâm đang ở ngoài vũ trụ nhưng anh đã từ chối, họ thả anh và đề nghị tìm hiểu quá khứ của mình.
  • Trở về căn cứ 49, nhưng Vika báo cáo với Sally, Jack-49 bị truy sát bởi 4 robot nhưng đã bị tiêu diệt, phi thuyền bị hỏng nặng khiến julia bị thương, cũng tại đây, anh đã gặp jack-52, giữa họ xảy ra chạm trán, jack-52 bị đánh bất tỉnh.
  • Trở về căn cứ của những người sống sót, Jack-49 lập kế hoạch và phá hủy Tam giác Sally nhưng bị 3 robot tấn công, hỏng robot được anh lập trình để trở lại, phá hủy trung tâm chỉ huy, buộc anh phải hi sinh để phá hủy nó, đem lại cuộc sống an toàn cho những người sống sót
  • Do nhớ lại ký ức, Jack-52 tìm kiếm và 3 năm sau gặp lại được Julia.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]