Black Flag

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Black Flag
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánHermosa Beach, California,  Hoa Kỳ
Thể loạiHardcore punk
Năm hoạt động1976–1986, 2003, 2013–hay
Hãng đĩaSST
Hợp tác với
Thành viênGreg Ginn
Mike Vallely
Tyler Smith
Brandon Pertzborn
Cựu thành viênKeith Morris
Raymond Pettibon
Brian Migdol
Kansas
Glen "Spot" Lockett
Chuck Dukowski
Robo
Dez Cadena
Henry Rollins
Bill Stevenson
Emil Johnson
Chuck Biscuits
Kira Roessler
Anthony Martinez
C'el Revuelta
Ron Reyes
Dave Klein
Gregory Moore
WebsiteBlack Flag's website

Black Flag là một ban nhạc hardcore punk người Mỹ thành lập năm 1976 tại Hermosa Beach, California. Greg Ginn, tay guitar, sáng tác chính, và thành viên duy nhất có mặt trong suốt quá trình hoạt động, là người đã thành lập nên ban nhạc. Họ thường được công nhận là một trong những ban nhạc hardcore punk đầu tiên và có ảnh hưởng lớn trong giới nhạc này. Sau khi tan ra năm 1986, Black Flag tái hợp năm 2003 và một lần nữa năm 2013.[1]

Black Flag kết hợp sự đơn giản của the Ramones với tốc độ, những đoạn guitar solo không theo điệu thức, và, trong những năm về sau, sự biến đổi nhịp độ thường xuyên. Phần lời được viết chủ yếu bởi Ginn, và như những nghệ sĩ punk rock vào cuối thập niên 1970-đầu 1980, Black Flag mang theo chủ đề chống chủ nghĩa chuyên chế và tính bất tuân thủ vào âm nhạc, với các bài hát mô tả về sự cô lập xã hội, chứng loạn thần kinh chức năng, sự nghèo túng, và sự hoang tưởng. Đa số đĩa nhạc của nhóm được phát hành qua SST Records, hãng đĩa độc lập của Ginn.

Đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Album phòng thu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Black Flag Is Back”. Blabbermouth.net. ngày 25 tháng 1 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2013.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]