Box Office Mojo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Box Office Mojo
Box Offce Mojo Logo.png
Loại website
Phim ảnh, tổng hợp doanh thu
Có sẵn trongAnh
Chủ sở hữuAmazon.com
(via IMDb)
Tạo bởiBrandon Gray
Websiteboxofficemojo.com
Xếp hạng AlexaTăng 3,135 (tháng 10, 2017)[1]
Thương mại
Yêu cầu đăng kýKhông bắt buộc
Bắt đầu hoạt động, 1999; 21 năm trước
Tình trạng hiện tạiHoạt động

Box Office Mojo là một trang web chuyên theo dõi doanh thu phòng vé theo một hệ thống thuật toán. Năm 1999, trang web được đi vào hoạt động bởi Brandon Gray. Năm 2002, Gray hợp tác với Sean Saulsbury và khi đó trang web của họ có gần hai triệu độc giả.[2] Vào tháng 7 năm 2008, quyền điều hành của Box Office Mojo được chuyển nhượng cho Amazon.com thông qua công ty con là Internet Movie Database.[3]

Hiện nay, theo dõi vẫn được thực hiện rất chặt chẽ đến từng ngày, lập bảng thực tế của các nhà phân phối, làm cho xu hướng chung của một bộ phim có thể được biết đang còn "ăn khách hay không".

Phần thông tin quốc tế bao gồm doanh thu các phòng vé hàng tuần của 50 vùng lãnh thổ, bao gồm thông tin lịch sử phòng vé từ hơn ba châu lục, cũng như cung cấp thông tin về kết quả phòng vé cho mỗi phim đến từ 107 vùng lãnh thổ. Trang web cũng tạo ra một biểu đồ tổng thể trong tuần, kết hợp tất cả lợi nhuận phòng vé trên khắp thế giới, bao gồm Hoa Kỳ và Canada. Bảng xếp hạng tổng thể cuối tuần thể hiện kết quả doanh thu của 40 bộ phim dẫn đầu cũng như khoảng 50 bộ phim chưa được xếp hạng khác.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Boxofficemojo.com Site Info”. Alexa Internet. Amazon.com. Truy cập ngày 21 tháng 10 năm 2016. 
  2. ^ "About Box Office Mojo". Box Office Mojo. Truy cập ngày 19 tháng 6 năm 2012.
  3. ^ “IMDB links up with Box Office Mojo”. Variety. Truy cập 9 tháng 2 năm 2015.