Calidris bairdii

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Calidris bairdii
Baird's Sandpiper Calidris bairdii Juvenile.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Scolopacidae
Chi (genus)Calidris
Loài (species)C. bairdii
Danh pháp hai phần
Calidris bairdii
Coues, 1861

Calidris bairdii là một loài chim trong họ Scolopacidae.[2] Chim trưởng thành có chân màu đen và mỏ thẳng, mỏng ngắn và thẫm màu. Lông màu nâu sẫm trên đầu và chủ yếu là màu trắng bên dưới với một mảng đen trên đít. Đầu và ngực có màu nâu nhạt với những vệt tối. Vào mùa đông lông, loài này là nhạt màu xám nâu ở phía trên. Chúng sinh sản trong các vùng lãnh nguyên phía Bắc, từ phía đông Siberia đến tây Greenland. Chúng làm tổ trên mặt đất, thường ở nơi khô ráo với thảm thực vật thấp. Chúng cư đường dài, trú đông ở Nam Mỹ. Loài này là một loài lang thang hiếm đến Tây Âu.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Calidris bairdii. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]