Chim bổ hạt Clark

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Chim bổ hạt Clark
Nucifraga columbiana1.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Corvidae
Chi (genus)Nucifraga
Loài (species)N. columbiana
Danh pháp hai phần
Nucifraga columbiana
(Wilson, 1811)
Nucifraga columbiana distribution.de.svg

Chim bổ hạt Clark (Nucifraga columbiana) là một loài chim trong họ Corvidae.[2] Loài này có thể được nhìn thấy ở miền tây Bắc Mỹ từ British Columbia và Alberta tây ở phía bắc tới Baja California và trung tâm New Mexico ở phía nam. Ngoài ra còn có một quần thể nhỏ cô lập trên đỉnh Cerro Potosí, độ cao 3.700 m, trong Nuevo León, phía đông bắc Mexico. Loài này chủ yếu được tìm thấy trong núi ở độ cao 900-3.900 mét trong rừng tùng. Bên ngoài mùa sinh sản, chúng có thể đi lang thang rộng rãi đến độ cao thấp hơn và cũng ở phía đông xa như Illinois (và đặc biệt, Pennsylvania), đặc biệt là sau vụ thất mùa của các loại cây hình nón trong khu vực bình thường của chúng.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Nucifraga columbiana. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]